Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines muốn Mỹ đưa máy bay do thám hỗ trợ tại Biển Đông

  Máy bay do thám U-2 của Hoa Kỳ
  Máy bay do thám U-2 của Hoa Kỳ
  Tin Reuters ngày 2/7 đánh đi từ Manila trích thuật phát biểu của Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho biết Manila có thể yêu cầu Hoa Kỳ điều động các máy bay do thám tới Biển Đông để giúp Philippines giám sát vùng biển có tranh chấp, một hành động có thể làm bùng phát thêm căng thẳng với Trung Quốc.

  Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt dành cho Reuters, Tổng thống Philippines nói rằng Manila có thể yêu cầu Mỹ cung cấp các máy bay do thám P3C Orion vì Philippines không có các máy bay có khả năng tương tự.

  Tháng rồi, Manila cho rút lui các chiếc tàu đụng độ với tàu Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough vì thời tiết xấu, chấm dứt 2 tháng đối đầu tại khu vực có tranh chấp mà Manila khẳng định hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Philippines.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Long Điền từ: Hoa Kỳ
  05.07.2012 03:30
  Đọc những phần bình luận của các độc giả VOA thì thấy các bạn hai phe nhận địnhrất sâu sắc, cao hơn một bậc so với các trang báo khác.
  Trong cuộc chiến 1945-1975 thật đáng buồn là chưa bao giờ đảng CSVN nghĩ đến quyền lợi Dân Tộc VN. Trong khi TC thì nghĩ đến quyền lợi của Tàu (thèm Đài Loan rõ dãi mà không dám động đến ĐL, chỉ xúi HCM tấn công miền Nam bằng mọi giá. Thật bất hạnh cho VN là HCM khúm núm tuân lời.
  Mỹ chưa bao giờ vì VN cả, vì quyền lợi Mỹ mà thôi, đó là tuyên bố của Obama" Tôi sẽ phục vụ cho quyền lợi Mỹ". Từ 1975-2012 bao nhiêu cơ hội để Mỹ lật đổ VC, nhưng vì quyền lợi Mỹ ( sẽ dùng VC chống Tàu cộng) Mỹ "nuôi dưởng" bọn bán nước hại dân CSVN.
  Vì sao vậy: bọn CSVN xem vậy mà dễ bảo, cho lợi lộc là chúng nó cúi đầu liền, phe Quốc Gia VN thì đặt quyền lợi Dân Tộc lên trên hết , nên đôi khi "khó xài".
  Phe Quoc Gia phải làm sao cho Mỹ thấy là quyền lợi của Mỹ phù hợp với việc xoá chế độ "Đu dây" của VC, phe QG tuy khó xài nhưng không tráo trỡ, không phản trắc (như trong thời điểm 1975 không bắt bí Mỹ, bắt các con tin dân sự Mỹ làm con tin) đủ thấy Chính Nghĩa VNCH khác xa với thủ đoạn lật lọng, gian manh của CSVN hiện nay.
  Long Điền
  Trả lời

  bởi: My từ: vietNam
  06.07.2012 13:47
  The Long Dien bạn đã làm được những gì cho đất nước Việt Nam thân yêu của bạn rồi ? hay chỉ biết chờ cơ hội là kich động, phá hoại ? cho một người Việt Nam như bạn.
  Trả lời

  bởi: My từ: VIETNAM
  05.07.2012 17:42
  Đọc đoạn tham gia bình luận của bạn Long Điền từ Hoa Kỳ, đọc giả nghỉ ngay bạn là một trong những người chỉ thích bán nước cầu vinh, hoàn toàn không tí suy nghỉ nào xây dựng quê hương đất tổ, Việt Nam thân yêu của bạn. Thật đáng buồn!
  Trả lời

  bởi: Long Điền từ: USA
  05.07.2012 19:56
  Thưa bạn My từ VN: danh từ "Mãi quốc cầu vinh" là chỉ dùng cho ông Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng (công hàm bán nước năm 1958, công nhận Hoàng Trường Sa là của Trung Cộng). Bạn bị CSVN nhồi sọ lâu rồi nên quên các chi tiết lịch sử.
  Muốn chống Tàu, phải có một đất nước "Dân Chủ, Độc Lập " đó là những điều mà CSVN không hề có.
  - Độc đảng, độc tài thì làm gì có Dân Chủ, ai noí khác đảng thì bỏ tù. Cấm đoán không cho dân biểu tình chống Tàu cộng thì làm gì có Dân Chủ.
  -Độc Lập : từ 1945 đến nay đảng CSVn làm gì cũng theo lệnh của quan thầy Liên Xô và Trung Cộng làm gì có độc lập. 15 tên trong BCT bị Trung Cộng khống chế từ lâu thì làm gì có độc lập.
  Bạn chửi những kẻ bán nước cầu vinh coi chừng đụng chạm đến ông Hồ , Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Tấn Dũng v.v.... thì khổ thân bạn thôi.

  bởi: Hồ cẩm đào đường từ: hong kong ben hong cholon
  04.07.2012 09:50
  Nhiệt liệt chào mừng Quân đội Mỹ và cãc quoc gia đồng minh hiến diện thường xuyên tại Biển đông .Thanks US ARMY

  bởi: từ: VN
  03.07.2012 19:15
  Chống Pháp, đánh Mỹ, hèn với Trung Quốc. CPVN đang dương cao khẩu hiệu này đây.

  bởi: tra my từ: ha noi
  03.07.2012 11:02
  Moi nguoi dung co ngoc, chinh phu viet nam cung co ke sach chong lai bon trung cong chu dan ngoi day ma la, toi dong y viet nam co cam ranh, thoi diem nay than my danh tau la dung , hop suc voi phi, trung quoc bao doi nay nham hiem, phai tuong ke tuu ke voi no, hon nhau o cai dau, chung ta ko nen so, san sang danh trung quoc bang moi gia neu chien tranh no ra, bon trung quoc tuong viet nam so chung no, nen no no thoi

  bởi: Dung từ: Nước ngoài
  03.07.2012 11:02
  CSVN khi xưa nói Mỹ xâm lược, khi hiểu rỏ thể chế chính trị Mỹ thì quốc hội Mỹ không chủ trương xâm lăng chiếm lảnh thổ như TQ, nhưng Mỹ rất sẳn sàng tấn công quốc gia nào tiếp tay khủng bố làm nguy hại đến an ninh Mỹ cũng như thế giới, nếu Mỹ là TQ thì Canada bị chiếm lâu rồi, cái mạnh của Mỹ là càng nhiều đồng minh càng tốt, Mỹ rất tôn trọng chủ quyền quốc gia như Thái Lan hay Philippine muốn Mỹ rời các căn cứ thì Mỹ đi ngay, là siêu cường kinh tế, quân sự, với nền tự do dân chủ hùng mạnh Mỹ không cần chơi trò bẩn thỉu mà CNCS hay khủng bố tuyên truyền xuyên tạc, CSVN trong thời chiến chống Mỹ quyết liệt với 2 dụng ý là thống nhất đất nước và đánh Mỹ dùm TQ, bây giờ đem so sánh giửa Mỹ và TQ thì ai nguy hiểm hơn ai ? Ai nên là bạn, ai nên là thù, ngày nào quyền lợi của đảng vẩn trên hết thì dân tộc VN còn khổ dài dài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 19:22
  VNCS trước kia bị Cộng Sản quốc tế Liên Xô thúc ép quyết chiếm miền Nam VN cho cách lược nhuộm đỏ toàn cầu.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 09:25
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI
  03.07.2012 05:55
  TT Philippines khg cần kêu gọi MỸ đem máy bay vào do thám trung cộng, thực ra việc này MỸ đã làm từ khuya rồi ,chính 1 tên lãnh đạo đầu xỏ trung cộng cũng xác nhận "ĐẾ QUỐC MỸ " vào ra không phận bắc kinh của ta như cơm bữa . Uncle SAM đâu phải tay vừa. Lời mời này của TT Phi thật ra chỉ là sự hợp thức hóa cho Uncle SAM thôi.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  03.07.2012 04:38
  Mỹ đọc thơ của VN:
  "Đi không há lẽ lại về không
  Cái nợ cầm thư phải trả xong
  Mang danh tài sắc cho nên nợ
  ..."
  Thôi thì giao hẳn Subic Bay, Palawan cho Mỹ làm nơi nghỉ mát. Đôi bên đều có lợi. VN cũng thế thôi: Cam Ranh có được lợi với Mỹ đấy !

  bởi: Nguyễn văn Tấn từ: 169 Hamilton st Toronto
  02.07.2012 23:03
  Thưa quý Diễn đàn ,
  Ngay khi tuyên thệ nhậm chức các vị TổngThống Hoa kỳ đều nói rằng :" Tôi làm việc vì quyền lợi của nhân dân Hoa kỳ ". Nói như vậy thì người Mỹ không làm dùm ai hết . Trong tình hình VN và biển đông thì Hoa kỳ đã nhiều lần tuyên bố là họ có quyền lợi trong đó . Họ có quyền lợi thì họ sẽ " bảo vệ " , còn VN muốn họ giúp đở thì đảng CSVN phải coi lại chủ trương và đường lối của mình .Chúng tôi nghỉ CSVN không còn gạt được ai ngay cả Dân tộc mình . Sự phản kháng của người dân qua nhiều lần biểu tình đã chứng minh điểu đó . Với người Mỹ dường như CSVN rất dể gạt qua nhiều hứa hẹn ngay cả khi họ ký Hiệp định Paris năm 1973 . Chuyện đi dây sẽ không còn hiệu nghiệm với thời buổi hôm nay . Chính vì sự dối gạt thế giới , dối gạt Dân tộc mình đó là mồ chôn đảng CSVN . Chúng tôi rất đồng ý với tuyên bố của Hoa kỳ là CSVN muốn Hoa kỳ giúp đở thì phải thực thi Nhân quyền . Vài hàng xin góp ý .
  Trân trọng kính chào ,
  Nguyễn văn Tấn
  Trả lời

  bởi: khachuu từ: vietnam
  04.07.2012 10:05
  Chào bạn!
  Tôi xin mạn phép hỏi bạn: Nếu bạn có toàn quyền (như Vua) ở Việt Nam bạn sẽ làm gì? dùng đối sách nào? để giữ yên bờ cõi (sát nách gã khổng lồ China) mà cha ông tốn bao xương máu gây dựng?
  Chắc chắn bạn sẽ nói là hợp tác toàn diện với Mỹ! xin thưa năm 1974 VNCH có còn hợp tác toàn diện với Mỹ không? còn! thế nhưng Mỹ vẫn làm ngơ cho TQ chiếm Hoàng Sa!
  Lại thêm năm 1988 Liên Xô (có mặt ở Cam Ranh) vẫn có hiệp ước an ninh với Việt Nam nhưng vẫn để TQ lấn chiếm Trường Sa và gây ra cái chết cho 88 hải quân của chúng ta!
  Vậy để tồn tại và phát triển chúng ta phải kết hợp sức mạnh toàn dân với sự hợp tác đa phương như lúc này là hay nhất. Làm thế nào đó để xé nhỏ TQ ra thành nhiều quốc gia là quá khó nhưng đó là tuyệt chiêu!
  Theo chủ quan tôi thấy lãnh đạo Việt Nam hiện nay đang thành công trong việc chống Trung Quốc!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  03.07.2012 15:41
  Đúng là MĨ không làm giùm ai hết.Họ giúp ai là phải có phần trong đó.Đừng để phần của họ quá lớn còn VN chỉ còn vài mẩu bánh vụn.Khi họ biết VNCH không còn í nghĩa đối với họ, họ sẵn sàng bỏ rơi luôn để tập trung vào khối Nga xô.Nếu khi xưa họ nhìn xa trông rộng, kiên quyết không dùng Hoàng sa làm lễ kết bạn mà thay thế bằng châu..Nam cực,chắc giờ này họ không tốn công tốn của chuộc lại sai lầm.
  Trả lời

  bởi: MY từ: VIETNAM
  03.07.2012 08:11
  Tôi thật sự không đồng tình với bạn Nguyễn Văn Tuấn(169 Hamilton st Toronto). Tôi tôn trọng và qui mến tấm lòng yêu quê hương đất nước Việt Nam của bạn nhưng có lẽ bạn không đang sống tại Việt Nam? Ngoài những gì Việt Nam chưa đạt được( có nhiều lý do, nội tại, toàn cầu) thì những gì mà Việt Nam ta đạt được như hiện nay là rất đáng quí: Uy tính về chính trị, ngoại giao và hình ảnh một Việt Nam yêu chuộng hoà bình, cực lực lên án hành động xâm lược nước này với nước khác... ngày càng được nâng cao rất nhiều. Chúng ta ra diễn đàn quốc tế đều được hầu hết bạn bè năm châu ủng hộ tối đa. Và tôi cũng cho là Việt Nam là một trong những nước ổn định nhất về chính trị, khủng bố... bạn nghỉ thế nào với một Trung Quốc có tới 84% dân Nhật không ưa họ? nếu bản thân tôi mà có tới 84% người được cho là không ưa mình: tôi là một kẻ xấu xa và nếu muốn tồn tại, ắt hẳn tôi phải thay đổi suy nghỉ, hành vi của mình. Sau cùng, bạn nên sử dụng những hiểu biết, trình độ ngoại ngữ của mình đóng góp vào việc nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Mọi người Việt Nam, dù trong hay ngoài nước đều cùng chung một quê hương đất tổ- Việt Nam thân yêu phải không bạn!
  Trả lời

  bởi: Khuong Nguyen từ: Q.12 , TP.HCM
  03.07.2012 08:03
  Ai dồi gạt ai ? quốc gia nào dối gạt bạn ? bạn có sống trong quốc gia đó hay không ? Quốc gia ấy có xin xỏ ai bảo vệ quốc gia đó hay không ? Lời lẻ ngụy biện , không có 1 chút giá trị đấu tranh nào , chỉ là gây kích động thù hằn thì không có ích lợi gì trong thời điểm hiện nay .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 10:53
  @.-Khuong Nguyen từ: Q.12 , TP.HCM Ai dồi gạt ai ? quốc gia nào dối gạt bạn ? bạn có sống trong quốc gia đó hay không ? Quốc gia ấy có xin xỏ ai bảo vệ quốc gia đó hay không ?
  CÓ, HỒ CHÍ MINH DỐI GẠT NHÂN DÂN = HỒI KÍ LA QUÝ BA : Trung Quốc mới ra đời chưa được bao lâu, mùa đông năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương gửi thư cho Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc cung cấp viện trợ và cử người sang giúp Việt Nam.
  http://www.diendan.org/the-gioi/hoi-ki-co-van-trung-quoc-1/

  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  03.07.2012 13:37
  Không ai khich động ai cả, nhưng giặc đến nhà thì phải đánh, còn như thích làm những kẻ tay sai bán nước, mãi quốc cầu vinh, chỉ biết an phận thủ thường, ẩn núp dưới chiêu bài "càng biểu tình chống CSTQ thì là khích động CSTQ mau đánh VN" đó là hèn nhát khiếp nhược, không xứng đáng để nói đến.
  Trả lời

  bởi: VANDUNG từ: HANOI
  03.07.2012 09:59
  that ra van tan kho co mot chut hieu biet gi ve LS cua Viet Nam. ban toan noi bay nhu la khong co hoc. ban da lam gi de bao ve va xay d­ung dat nuoc chua??? hay ban chi dua theo bon phan dong noi xau viet nam??????????/ that nuc cuoi khi doc nhung dieu ban viet. tot nhat luc nay moi nguoi khong nen noi nhieu. chinh ban dang tu lau gat minh de di theo tu tuong cua My!!!!!!!!!!!! lam nguoi khong nan co tu tuong an bam va i vao suc manh cua nguoi khac ban a. tu minh vuon len moi la cai dep cua nguoi Viet Nam.
  Trả lời

  bởi: Quang
  03.07.2012 08:45
  Cộng sản Bắc Việt dối gạt nhân dân miền Bắc nói là đi "giải phóng" miền Nam, thực chất là thừa lệnh Nga và Tàu mở mang bờ cõi giùm cho chủ nghĩa cộng sản. CS bắc Việt dối gạt nhân dân miền Bắc là dân miền Nam đang sống trong ách kèm kẹp của Mỹ Ngụy, thực tế xã hội miền Nam lúc đó văn minh hơn miền Bắc, dân miền Nam lúc đó sung sướng hơn dân miền Bắc nhiều lần. Dân miền Nam lúc đó có tự do báo chí, ngôn luận, bầu cử. Nền giáo dục cũng cao hơn miền Bắc, sản sinh ra những nhân tài văn hóa, khoa học tầm cỡ quốc tế. Những cán bộ tập kết ra Bắc trước 1954 sau khi về lại miền Nam đều choáng ngợp. Tivi, tủ lạnh, xe máy, quạt máy được cán bộ bộ đội chở ra Bắc nườm nượp. Tôi ở thôn quê, có ông cậu ttalp kết ra Bắc về. Khi trở lại iền Bắc ông nhất định phải mang cái radio của nhà mợ tôi đi. Ổng bảo: "vào Nam trở về mà không có được cái đài (radio) thì nhục lắm." Nói về cái lừa dối nhân dân của CS thì không thể nào nói hết: chính sách kinh tế mới, chính sách cải tạo sĩ quan, binh lính VNCH (nói đi học mấy ngày nhưng ở tù và lao động khổ sai hằng chục năm), cả tạo công thuơng nghiệp (thực chất là trắng trợn cướp vàng của dân miền Nam giữa ban ngày). Gần đây nhất là việc bán đất, nhượng biển cho bọn Tàu. Tôi chưa già lắm nhưng cũng đủ kinh nghiệm về "vua lừa" CS từ 1975 đến nay. Nếu bạn muốn biết thêm các chiêu lừa của cha chú, bác của bạn thì xin hãy hỏi những người lớn tuổi, đã từng sống, từng theo, tưng gom góp tiền của, từng đổ xương máu cho CS từ trước 1945 thì sẽ rõ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 22:38
  Trung Cộng phản đối Việt Nam tuần tra bằng máy bay tại Biển Đông , vậy thì Philippines có ý kiến mạnh mẽ hơn , là mời Hoa Kỳ giám sát tại biển Đông , một ý kiến thật xuất sắc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 01:54
  Không tự nhiên Ông Tổng Thống Philipine lên tiếng mời khơi khơi như vậy đâu. Lỡ Mỹ không đáp ứng thì xấu mặt sao ? Khi nào máy bay trinh thám gửi đến đó là tùy thuộc tình hình. Vừa rồi TC đã hung hăng tuyên bố sẵn sàng tác chiến đấy mà ? Bắn rớt một chiếc may bay Mỹ đi rồi biết. Hay là nó chỉ sẵn sàng tác chiến chỉ có mỗi ở TS và HS thôi ? Như vậy thì làm sao Bá Chủ Biển Đông, cái chữ U chắc thành chử O rồi. Không đến 20 năm nữa đâu thế giới xô ngã TC để lịch sử nhân loại sang trang như thơi Liên Bang Xô Viết vậy.

  20 năm trước CNCS giẫy chết tại Nga, Đông Âu.
  20 năm sau các chế độc tài Bắc Phi, Trung Đông bị đánh ngã.
  Không đến 20 năm nữa các chế độ CS còn xót lại sẽ ra Ma.
  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  02.07.2012 22:36
  Philippines có quyền yêu cầu Mỹ giúp vì họ là một quốc gia không cộng sản, có liên hệ mật thiết với Mỹ và thế giới Tự Do, họ không có "đánh cho Mỹ cút", họ chỉ muốn cho "tàu cộng nhào" vì chúng đang để lộ ra mộng hán hoá bành trước xâm lăng cướp dầu khí của toàn thể vùng Biển Đông. Trong khi đó việt cộng vẩn tôn trọng "4 tốt, 16 chữ vàng" đối với giặc xâm lăng đã cướp đi đất đai, biển đảo của Tổ Tiên để lại cho con cháu.

  bởi: T.Tran từ: Texas, USA
  02.07.2012 22:11
  Theo tôi, sở dĩ VN chưa dứt khoát ngả về Mỹ, vì sợ "Diễn Tiến
  Hòa-Bình" ?. Nếu VN để Mỹ xử-dụng Vịnh Cam-Ranh vô-điều kiện
  thì TC có dám hùng hổ như hiện nay không ? Cả Phi-Luật-Tân
  nữa. Căn cứ Subic Bay và Phi-Trường Clart ? cho không (nghĩa
  là không phải thuê, vì Mỹ thiếu kinh-phí) Bảo đảm TC sẽ bớt hung
  hăng hơn.

  bởi: NGƯỜi VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.07.2012 22:00
  TQ ở tuốt trên miền Bắc, nước TQ không có gì ở BĐ. 1 tên Tàu phù nào đó đã vẽ 9 đoạn đứt khúc trên vùng lãnh hải nầy và với lập luận mơ hồ mà ngày nay TQ liếm đến bãi Hoàng Nham mà Philippines là chủ quyền theo người lãnh đạo Philippines xác nhận. HK ký hiệp ước hỗ tương là Đồng Minh với Philippines, Tổng Thống Philippines có lý do chính đáng để nhờ Đồng minh của mình dùng phi cơ thám thính bầu trời thuộc không gian của Phi để bảo vệ tổ quốc của họ. Philippines cũng nên xét tới văn bản hai nước ký kết hỗ trợ lẫn nhau có điều khoản nầy không kẻo hớ. Nếu có thì HK sẽ chấp nhận hỗ trợ hoặc yễm trợ Phi ngay. Hai nước Việt-Phi sống gần tên côn đồ đầu gấu, chuyện bị hiếp đáp sẽ không tránh khỏi!VN và TQ vốn là Đồng Chí với nhau. Nhưng cái tình bạn "Đầu môi chót lưỡi "nên TQ phản bội là chuyện khó tránh khỏi. Bọn Tàu đã và đang dồn cả sức mạnh HQ để trấn áp VN trong những ngày gần đây. Việc nắn gân là 1 hình thức thăm dò phản ứng của CPVN. Nếu chúng thấy VN xìu xìu ểnh ểnh thì chúng sẽ hồ hởi tiến chiếm thêm nhiều đảo khác ở TS . Với ý đồ muốn dành quyền toàn khu vực BĐ, không sớm thì muộn TQ sẽ đi vào đường lối ấy. Chúng thử lửa với Phi nếu Phi nổ trước, chúng sẽ lấy cớ mà tuyên chiến với Phi. Chúng đánh Phi cũng là cái Tát gián tiếp đối với VN. Cho nên CPVN hãy chứng tỏ lòng quả cảm, ý phấn đấu không nhượng bộ với chúng cho dù đang cố gắng để giữ tình giao hảo từ xưa tới nay về mặt ngoại giao!!

  bởi: Ron
  02.07.2012 21:29
  Yêu cầu chính phủ Việt Nam cũng mời ngay Mỹ vào vịnh Cam Ranh, cho phép Mỹ đóng quân tại vịnh này để bảo đảm an ninh hàng hải chỉ có thế VN mới có thể bảo vệ đuợc chủ quyền tại Trường Sa.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  03.07.2012 16:42
  Giá như VN nằm ở vùng sừng châu Phi chắc giờ này đang yên ổn ăn bo bo,ngáy khò khò.Ông bà mình chọn ngay vị trí đắc địa nên anh nào cũng mê.Giờ này mà vẫn có ngôn ngữ riêng,văn hóa riêng,thế giới kiêng nể chắc cũng anh hùng một cõi.BSN có căn nhà nhỏ xíu do cha mẹ để lại, nằm trong một khuôn viên biệt thự, giữa một phố lớn HN.Rất nhiều các bậc anh tài ve vãn thôn tính.Mặc kệ,cứ để đấy cho nó thèm nhỏ dãi, dù thiếu tiền,ham nhậu nhẹt. VN mình cũng rứa,phải cố giữ cho con cháu hưởng lộc lâu dài...
  Trả lời

  bởi: ?????
  03.07.2012 16:21
  nói nhü Ron thì VN mai mai kôg thuôc vê ngüöì VN. vì kôg tu làm chu và kôg tu gìn giu bao vê düöc dât nüóc cua mình. fai chay vòng vòng xin câù cüú. cúôi cùng kôg còn ai nüa lúc dó cái tên VN se bíên mât. vì ngüöì VN hiên nay chi bíêt sông bang nghê trông cân sa và buôn ma túy.
  Trả lời

  bởi: khôn vặt
  03.07.2012 14:58
  Mời Mỹ trở lại VN thì làm sao ăn nói với anh Ba, còn Đảng ta thì làm sao đây, đừng dại dột, mà đùa với lửa.Ơn anh Tàu viện trợ để chống Mỹ chưa trả xong. Nên hòa hoãn để tồn tại ngày nào hay ngày đó.
  Trả lời

  bởi: Rỏm
  02.07.2012 23:07
  Khi cần Mỹ thì mời vào ,không cần thì đuổi đi !Rầu mấy khựa quá đi !
  Trả lời

  bởi: Ron
  03.07.2012 07:00
  Thì đã sao? Ngày xưa mình thân Tàu đánh Mỹ, nay Tàu phản bội và đểu giả xâm lăng thì mình thân Mỹ đánh Tàu. Tất cả vì quê hương và sự tồn vong của dân tộc quyết không để ngoại bang xâm lấn. Nếu sau này Mỹ giở trò xâm lăng thì mình lại thân Nga(chớ có thân Tàu nữa) đánh Mỹ. Đó là chính trị, đó cũng là hết lòng vì quê hương dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Ron
  03.07.2012 04:40
  Thì đã sao? Đó là nguyên lý của cuộc sống, tất cả vì dân tộc. Ngày xưa Việt Nam thân Tàu chống Mỹ, nay Tàu trở mặt Việt Nam lại thân Mỹ chống Tàu. Rất đơn giản nhưng hữu hiệu, phải ko? Khi nào Mỹ trở mặt thì ta lại tính.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)