Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines kêu gọi ASEAN đoàn kết về vấn đề Biển Đông

  Tổng thống Philippines Benigno Aquino trong một cuộc họp báo tại Dinh Malacanang ở Manila.
  Tổng thống Philippines Benigno Aquino trong một cuộc họp báo tại Dinh Malacanang ở Manila.
  Tổng thống Philippines Benigno Aquino ngày 15/11 kêu gọi các nước Đông Nam Á chứng tỏ là một mặt trận thống nhất trước Trung Quốc về vấn đề tranh chấp Biển Đông tại thượng đỉnh Đông Á ở Campuchia vào tuần tới.

  Báo chí Philippines dẫn lời Tổng thống Aquino loan báo mục tiêu chính của ông tại thượng đỉnh ASEAN lần này là đích thân thúc đẩy để đảm bảo rằng một Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông sẽ được thực thi.
   
  Tuy nhiên, ông Aquino nhấn mạnh rằng dù 10 nước ASEAN nên có chung một tiếng nói tại thượng đỉnh này, nhưng từng nước một sẽ vẫn thúc đẩy cho các lợi ích riêng của mình.

  Tổng thống Philippines cũng hy vọng các nước ngoài ASEAN nhận thấy rằng duy trì ổn định tại Biển Đông để khu vực tiếp tục phát triển là một việc làm hết sức quan trọng.
   
  Nguồn: GMA News, AFP

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Oan Khiên
  16.11.2012 21:55
  Lãnh đạo các nước Asean nên nhìn kỹ Việt Nam trước khi hy vọng sự "đoàn kết" trong khối, Hà Nội chủ trương là còn CSTQ thì sẽ còn CSVN, do đó họ không muốn làm mất lòng bọn Tàu. Họ gia nhập Asean chỉ để lợi dụng Asean thôi, trừ khi bọn Tàu đánh Việt Nam thì họ mới ngả hẳn về phía các quốc gia này.

  Còn Tàu, còn Đảng, còn Mình
  Asean cũng chình ình thế thôi.
  Hoàng Trường Sa cứ ngậm môi
  Ai mà kêu oán thì ngồi tù ngay
  Hãy nhìn bản án Việt Khang
  Cùng nhiều nữa biết ngay Đảng mình
  Asean được lợi gì?
  Việt Nam lệ thuộc Bắc Triều bạn ơi!

  bởi: Durian từ: VN
  16.11.2012 20:51
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi ,hơn nữa bản đồ TQ tử thời nhà Thanh năm 1904 cực nam của TQ chỉ đến Đảo Hải Nam không có hai QĐ Hoàng -Trường Sa. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :Ngụy tạo sử ký ,địa lý , đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua ,dùng tiền, viện trợ ,phong bì mua chuộc ,gây chia rẽ khối ASEAN ,bẻ gãy từng chiếc đũa tiến tới Hán Hóa Đông Dương .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được [ đẩy mạnh xây dưng cơ sở hạ tầng khu vực chúng cướp được ]. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh.. Tàu Cộng đang chơi [Dừng một bước tiến ba bước ] . Khối ASEAN ủng hộ quan điểm của Hoa Kỳ bà Clinton lên tiếng.: “ Mỹ sẽ không lùi bước trước những bất đồng với Trung Quốc “ .

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 18:18
  Không hiểu ông TT Phi nghĩ ra sao mà kêu gọi cái mà không bao giờ đạt được.Nếu ông kêu gọi ,VN,Bru,Malai đoàn kết với nước ông thì sức nặng có nhẽ cũng tương đương hạm đội thứ 7 Hoa kì , những lời bình luận quốc tế về ý định mạnh mẽ này sẽ có sức lan tỏa ghê gớm.Nhiều vị ca ngợi Phi có ý chí mãnh liệt chống TQ,đúng thật,rất ồn ào là đằng khác,mạnh mồm đến độ VN cũng chào thua.Kết quả:Bãi đá Scarborough mất trắng,Mĩ giương mắt nhìn,chắc vì HKMH Mĩ to quá,sợ mắc cạn.Nghe nó có mùi như Hoàng sa năm xưa...Các vị tĩnh tâm nghĩ kĩ và nhìn thẳng vào sự thật này,đừng bảo BSN nói khơi khơi nhé..

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  16.11.2012 16:36
  Nếu khôi phục lại khối liên minh quân sự SEANTO thì coi như Mĩ thắng hoàn toàn.Mong lắm thay.

  bởi: Hồ Cầm Đao từ: BK
  16.11.2012 14:09
  Không đoàn kết thì mất hết! Mục tiêu xâm lược của TQ không chỉ ở Biển Đông mà là Đông Nam Á và cả thế giới nếu có thể. Đại Hán muôn năm!

  bởi: Rông sanh từ: phap
  16.11.2012 13:43
  Biêt rang cuôc kêu goi cua TTPLP không thê làm cho TQ lay chuyên,và cung co thê cac nuoc A CHÂU cung không thông nhât voi ông,nhung du sao ông cung da chung to cho thê gioi biêt su xao tra và muu dô bành truong cua TQ,ông không nhu chinh quyên Campuchia chiu làm tay sai cho Tàu vi loi ich ca nhân cua quôc gia ho,ông cung không nhu chinh quyên CSVN qua hèn nhat không giam hé môi noi lên môt loi nào truoc su xâm lan cua Tàu chêt,vây mà luc nào cung hô hào VN ta anh hung oai phong manh liêt da chiên thang miên nam VN,dung là môt dam phan bôi chi biêt cong ran can gà nhà, dê rôi cuôi cung cung bi con ran dôc TQ no nuôt luôn mà không dam hé môi truoc mac QUÔC TÊ,tôi hy vong cac ông trong bô chinh dang CSVN cung co thê bat chuoc nguoi ta mà hô hào môt chut cho co uy voi thê gioi,chu dung co chi biêt sua và nhan rang hu nguoi trong nhà.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.11.2012 13:19
  Kỳ họp thứ 18 của ĐCS Trung Quốc vừa qua cho thấy tuyên bố của Me-sừ Hồ Cẩm Đào là sẽ không từ bỏ quyền lợi tham lam cướp giật của họ ở BĐ nói riêng và khu vực biển ở Châu Á Thái Bình Dương nói chung. Sẽ có nước từng bán đứng Hiệp Hội 10 nước Asean cho TQ như chúng ta đã rút kinh nghiệm trong tháng 7 vừa qua. NHƯNG CHÁNH SẼ THẮNG TÀ đó là điều không có gì thay đổi được từ tạo thiên lập địa đến nay. Cuộc chiến NỒI DA XÁO THỊT của VN vừa qua đã giúp cho TQ đóng vai NGƯ ÔNG ngồi không hưởng lợi mà điển hình là Việt Nam mất hẳn Quần đảo Hoàng Sa vào tay Tân Thực Dân TQ. Hoàng Sa là do bọn Tàu chiếm hữu phi pháp từ VN 1974, trước sau gì ta cũng lấy lại bằng cách nầy hay cách khác. Tổng Thống Philippines kêu gọi quyết tâm của 10 nước Asean phải đoàn kết mới có đũ cức mạnh để chống lại TQ trong phiên họp thượng đỉnh sắp tới. VN phải làm gì khác hơn là những câu phản đối thiếu cân lượng như PNV/VN Ông Lương Thanh Nghị từng dùng chiêu nầy để phản đối TQ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 01:13
  Khả năng của chính quyền Hà Nội chỉ có thế. Bác mong muốn gì hơn ? Chỉ khi nào ĐCSVN tan biến, Việt tộc mới có cơ may thoát khỏi hiểm họa xâm lăng của TQ.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 03:08
  Có chữ nhưng đó là hỏng rồi, tuy rằng vẫn biết các nước sẽ không thể nào thống nhất cùng một tiếng nói trong mọi lãnh vực được.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 00:48
  Việt Nam cũng muốn chiếm trọn biển Đông cho riêng mình, cả Hoàng Sa và Trường Sa cùng vùng biển trời bát ngàn. Đoàn kết với 9 nước ASEAN khác như thế nào đây?
  Trả lời

  bởi: LB
  16.11.2012 20:21
  @vodanh nay cung y kien voi TQMN, SCS dung "gap lua bo tay nguoi" va chia re ASEAN de be tung chiec dua muc dich lam TQ hop phap duong luoi bo va cac dao o HS, TS da cuong chiem.
  VN ve lanh hai tren co so ap dung tu duong co so ven bo bien ra 200 hai ly theo luat bien the gioi 1982 va chu truong cac dao o HS, TS cua VN cung chi co lanh hai 12 hai ly. @vodanh dung co so nao noi lao nhu tren? va nguy bien, benh cho long tham cua ddai han da ve duong luoi bo cach Hai nam va bo bien TQ hang ngan km?
  TQ se tu chet vi chinh long tham vo day cua chinh ho!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 07:00
  Có bao giờ bạn nhìn bản đồ, hải đồ đảo Phú Quốc, Việt Nam không ? Chủ quyền của đảo Phú Quốc thuộc VN không thể tranh cãi mà cũng chẳng có ai tranh cãi.
  Bạn có lòng yêu nước cao cả song con đường bạn chọn để đấu tranh chỉ làm khó làm khổ dân chài mình suốt vùng duyên hải VN.
  Khi Hán tặc đem 25000 tầu cá tràn ngập biển Đông, bạn chửi bới nguyền rủa chúng thậm tệ,cám ơn bạn, song dân chài được gì và mất gì ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)