Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines có lợi thế trong vụ kiện Trung Quốc

  Dân Philippines biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Makati, phía đông thủ đô Manila.
  Dân Philippines biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Makati, phía đông thủ đô Manila.
  Chính phủ Philippines ngày 20/2 tuyên bố quyết định của Trung Quốc từ chối tham gia vụ Manila khởi kiện tranh chấp Biển Đông ra tòa án trọng tài quốc tế là cơ hội có thể mang lại một phán quyết có lợi cho Philippines từ tòa án Liên hiệp quốc.

  Thông cáo từ dinh Tổng thống Philippines được đưa ra sau khi đại sứ Trung Quốc tại Manila, bà Mã Khắc Khanh, hôm 19/2 thông báo với Ngoại trưởng Albert del Rosario của Philippines rằng Bắc Kinh từ chối ra tòa.

  Trung Quốc nói hành động của Philippines là “sai trái”, “vô căn cứ”, và “vi phạm sự đồng thuận trong Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông”. Trung Quốc cùng các nước ASEAN bao gồm Việt Nam đã ký bản Tuyên bố này hồi năm 2002. Bắc Kinh viện dẫn bản Tuyên bố quy định là các tranh chấp nên được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán hữu nghị và thương lượng giữa các bên có liên quan trực tiếp.

  Trung Quốc kiên quyết nhắc lại quan điểm lâu nay rằng Bắc Kinh có chủ quyền không thể chối cãi ở Biển Đông theo bản đồ đường lưỡi bò 9 đoạn được Trung Quốc phát họa từ cuối những năm 40.

  Đáp lại, Bộ Ngoại giao Philippines khẳng định phản ứng của Trung Quốc không ảnh hưởng tới quá trình vụ kiện theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982.

  Philippines nói cho dù có hay không có sự tham gia của Trung Quốc, hội đồng phân xử của tòa quốc tế gồm 5 thành viên cũng sẽ được hình thành.

  Phụ tá của Tổng thống Philippines, ông Rene Almendras, cho biết Philippines dứt khoát theo đuổi vụ kiện bất kể thái độ của Trung Quốc như thế nào đi chăng nữa. Ông cũng đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng tòa án quốc tế sẽ có quyết định và hành động ủng hộ Manila.

  Ông Almendras nhấn mạnh đưa vụ kiện ra tòa quốc tế là biện pháp ôn hòa nhất, chứ không phải là một hành động thách thức Bắc Kinh.

  Hành động pháp lý của Philippines được tiến hành giữa lúc Manila cho biết không còn giải pháp ngoại giao và chính trị nào khác để giải quyết tranh chấp Biển Đông trước sự lấn lướt dồn dập của Trung Quốc.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, cho biết trong suốt 18 năm qua, nước ông đã giao tiếp với Trung Quốc trong rất nhiều cuộc đối thoại chính trị và ngoại giao, nhưng vẫn không thuyết phục được Bắc Kinh giải quyết tranh chấp một cách ôn hòa vì Bắc Kinh khăng khăng đòi chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông.

  Theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển mà Trung Quốc, Philippines, và Việt Nam có ký kết, Manila giờ đây có 2 tuần để yêu cầu tòa quốc tế về Luật biển chỉ định một người đại diện cho Trung Quốc trong hội đồng phân xử.

  Một khi hội đồng triệu tập, phán quyết đầu tiên của họ sẽ là ra quyết định xem có thụ lý vụ kiện hay không.

  Hoa Kỳ và Việt Nam không phản đối việc Philippines đưa bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc ra trước tòa án quốc tế hôm 22/1 vừa qua.

  Cả Washington và Hà Nội đều tuyên bố ủng hộ các biện pháp ôn hòa, hợp pháp trong tranh chấp Biển Đông.

  Nguồn: ManilaStandardToday, Manila Bulletin, The New York Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nam quận từ: nam bình dương
  28.02.2013 21:11
  tâm@ à
  bạn chỉ là con ếch trong nền văn minh MỸ bạn không biết có nhiều nhà khoa học ở nhiều nước như NGA . ANH PHÁP CHỨ KHÔNG PHẢI mỹ là trí khôn nhân loại

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.02.2013 01:33
  Ba Phung Tue Chau noi la chung toi cac quan Cong San se mang anh Ba Tau ra toa an quoc te.Thua ba,cac quan tren noi cung khong dam noi dong den anh Ba huong gi mang anh Ba ra toa an quoc te.Cac quan lon o Viet Nam doi voi anh Ba cai gan thi nho cai mat thi be lam gi co khi the ma noi chuyen kien cao voi anh Ba.Cac quan chi hung hang voi dan nhung voi anh Ba thi ret.Tui chi mong Phung Tue Chau phat dong phong trao kien cao Trung Quoc gia dinh toi se ky ca hai chan lan hai tay .Mong Phung Tue Chau dung lam cai loa vit ba hoa chich choe o dien dan"Tram voi khong duoc bat nuoc sao"Yeu to quoc chu khong yeu Dang Cong San

  bởi: Vô danh từ: tp-hcm
  23.02.2013 11:23
  Ông Abe nhận xét tham vọng củaTrung Quốc rất chính xác. Ông muốn kêu gọi liên minh với các nước bị Trung Quốc đe dọa để chống đối với Trung Quốc khi cần thiết là vì ông thấy TQ như "sư tử, còn các nước bị tranh chấp đảo là con trâu" TQ thừa biết khi sư tử bắt từng con trâu ăn thịt thì những con còn lại chỉ đứng nhìn và không dám làm gì. Nên ông Abe muốn đổi chiến thuật" Linh cẩu đối chiến sư tử" mỗi khi sư tử động tới bất cứ con linh cẩu nào thì số còn lại đến giải vây. Đây là chiêu bài ông Abe muốn nói cho các con trâu khác biết và biến mình thành linh cẩu, đừng mang thân trâu to xác và nhúc nhác nữa.

  bởi: buon tui từ: my
  22.02.2013 21:15
  Khong hieu tai sao Trung Cong nhin duoc cai bang do cua chung ve ra nhu the nay duoc chu.!!! Dan Trung Quoc co the nhin duoc khong? va co phan ung gi khi nhin chinh quyen cua ho ve cai bang do nhu la cho liem tren to giay nhu vay??? va co y thuc duoc la chinh Nuoc cua ho muon an cuop tren bien Dong cua cac nuoc lang gieng khong??? hay la tung theo che do mot tay de an cuop??? Nhin Bang Do that kho coi vo cung...!!!!

  bởi: lam nguyen từ: u.s.a
  22.02.2013 18:28
  philippin nên đưa 1 tỷ 3 trăm triệu con bò này đến phủ khai phong cho BAO CÔNG của chúng nó xử .

  bởi: suthat từ: saigon
  22.02.2013 18:27
  Chuc philippin dat thanh cong trong vu kien, viet nam co the la taytang thu hai cua trungcong,lu csvn dau trom duoi cuop ,hen ha ,vo liem si ,bon cong san ban nuoc .lich su phai viet lai nhung khong con co hoi nua roi.nhung ai ben vuc cong san vn cung mot
  Phuong trom cuop,hen ha vo liem si ,bat luong va ngu dot,song o vn muon co duoc nhieu tien song suong deu phai gia nhap phuong trom cuop vo si va bat luong cua csvn.

  bởi: lequang từ: Vietnam
  22.02.2013 13:58
  Philippine rất khôn ngoan trong cách tranh chấp nầy, đưa ra tòa án quốc tế là thượng sách. Sẽ được thế giới phân sử công minh đàng hoàng. Nhìn Philippine, mới thấy chế độ ngu dốt tay sai Hà Nội, ngoan ngoãn với quan thầy Bắc Kinh mà câm miệng, không dám làm như Philippine. Đễ cho quan thầy muốn chiếm lấy bao nhiêu cũng được, đúng là một bè lũ tay sai ĐCSVN bán rẽ đất, biển, đảo.....của Tổ tiên. Cốt chỉ mong được quan thầy che chở, một khi nhân dân yêu nước lật đỗ chế độ tay sai Hà Nội.

  bởi: changhiu từ: changhiu@yahoo.com
  22.02.2013 12:57
  Có tên trộm nào thích đối chứng với tòa án đâu nhỉ!

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 10:53
  Bravo Phillipines!!!! God bless Phillipines!

  bởi: Tâm từ: VN
  22.02.2013 08:48
  Nếu Philippine thắng kiện, VN được hưởng lợi theo và nếu chẳng phán quyết được gì thì sẽ càng làm cho TQ lộng hành. Vài năm nữa TQ sẽ là đối thủ đáng gờm của Mỹ ,Nhật và hy vọng các nước lớn sẽ không thoả thuận để phân chia ảnh hưởng bất chấp lợi ích của các nước nhỏ. VN ở đâu trong ván cờ này còn là ẩn số.
  Trả lời

  bởi: NNN từ: US
  24.02.2013 01:33
  @Tâm,
  Tôi không hiểu bạn lấy lý do gì mà bạn nhận định là TQ sẽ là một nước đáng gờm của Mỹ va Nhật? Một nước TQ mà không biết phát minh mà chỉ biết bắt ăn cắp và nhái thì làm sao có thể gọi là đáng gờm. Vả lại, mỗi gia đingf lại chỉ co được một đứa con để nối dõi (theo tâp tục của dân TQ), thì làm sao bọn lính TQ co tinh thần để mà chiến đấu, mà ban gọi là đáng gờm? Bjn nay chỉ ăn hiếp được những nước nhỏ chung quanh nó thôi chứ làm sao có đủ tư cách để so sánh đến nước Mỹ va Nhật? Ban phải biết tất cả những phát minh của Mỹ đều đi trước thế giới 20 đến 30 năm không? Cái thế giới này nó đã được xếp đặt như vậy cả mấy ngan năm nay rồi ban ơi, chạ có nước nào có thể thay thế được chỗ đứng của nước Mỹ hết. Bạn thử nằm và gác tay lên tran và suy nghĩ thử xem, cái thế giới này nó sẽ như thế nào khi không có đất nước Hoa-Kỳ này??? Từ những phát ming mới mà thế giới đang được hưởng thụ cho đến trật tự của thế giới cũng đều do người Mỹ mang lại, thi làm sao mà bạn có thể cho là TQ.sẽ là đối thủ đáng gờm của Mỹ được? Những nước trên Thế giới văn minh này họ đều biết ai là kẻ ăn cướp và ai là kẻ lương thiện để ho đi theo chứ. Bạn nghĩ là cả thế giới này chịu để cho thằng ăn cướp no thắng, để rồi sau đó nó quay lại nó giết họ à?

  bởi: trung nguyên từ: tphcm Việt nam
  22.02.2013 08:28
  Mong sao nhà nước Việt nam nối gót philippin tiếp kiện Trung Quốc ra tòa LHQ ,Trung quốc đối với Việt Nam tràn ngập tội ác,từ năm 1956 đến 1988Trung quốc tiến hành xâm chiếm biển đão của Viet Nam giết hại rất nhiều công dân Việt nam, Tháng 2/1979 Trung quốc tiến hành cuộc chiến tranh biên giới với Việt nam Trung quốc đã giết hại khoảng 100.000 dân vô tội,Hoàng sa và một số đảo ở Trường sa đã bị Trung quốc dùng vủ lực chiếm đóng,Với những tội ác tày trời như trên thì không còn gì để mà nể nang nửa , không còn gì để mà hửu nghị

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  22.02.2013 08:00
  Phi làm theo cách của Phi:Đúng.Theo tôi CSVN đã làm theo cách khôn ngoan của họ.Khó lắm đấy.Không lực lượng nào làm được như họ đâu.Tôi sợ các bạn"dân chủ" câm quyền thì trước sau cũng làm tay sai cho ngoại bang thôi.Đa số các bạn trên trang này chê,thậm chí chửi VN chẳng qua vì hằn học đó thôi.Và rất kém hiểu biết nên nói năng kém văn hóa quá,tự mình bôi nhọ "nhóm " của mình.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 06:35
  Cả Washington và Hà Nội đều tuyên bố ủng hộ các biện pháp ôn hòa, hợp pháp trong tranh chấp Biển Đông. Vậy thì Mỹ " thả con săn sắt,bắt con cá rô " ở chỗ nào vậy ?

  bởi: meo meo từ: Berlin
  22.02.2013 04:00

  Trả lời
  bởi: Thời Thế 75 từ: USA
  21.02.2013 11:51
  Trả lời
  bởi Thời Thế 75 từ USA
  Cộng Sản TQ còn tồn tại thì Cộng Sản VN tồn tại ; CSTQ mất thì CSVN mất. Sông có thể cạn , núi có thể mòn nhưng chân lÝ ấY không bao giờ thaY đổi. Thế nên , tuYệt đối không bao giờ CSVN chống lại CSTQ. Họ sẳn sàng hY sinh tất cả để bảo Vệ CSTQ . Chống CSTQ , đối Với họ , là tự sát. Tất cả các hình thức chống đối thể hiện bên ngoài chỉ là động tác giả nhằm đánh lạc hướng dư luận thế giới. "Đừng nghe những gì CS nói mà hảY nhìn chúng nó làm"

  MI LA DUA CO CAI NHIN THIEN CAN , OC TOI NHU HU NUT , THE CSVN VA CSTQ LAI XOANG NHAU NAM 1979 O BIEN GIOI LA VI CAI GI ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:25
  Là vì cái gì ?
  Đế quốc lớn đá đít đế quốc bé.
  TQ mở mang bờ cõi xuống biển Đông.( Hoàng Sa 1974)
  VN mở mang bờ cõi sang Kampuchia (77-78)
  Hãy can đảm nhìn vào sự thật.


  Trả lời

  bởi: Thời Thế 75 từ: USA
  22.02.2013 09:14
  Năm 1979, VC theo Liên Xô nên choảng nhau Với Trung Cộng ,Và sau đó dưới áp lục của Liên Xô , Trung Cộng phải rút Về nước.Nếu không nhờ Vào Liên Xô ,nói không chừng VN đã bị TQ chiếm đóng như TâY Tạng bâY chừ. Điều nàY những ai theo dõi thời sự lúc bấY giờ đều hiểu rõ , anh bạn ạ !!!! Hiện tại Cộng Sản Liên Xô đã tan rã ,dĩ nhiên CSVN phải đội BI Trung Cộng nếu muốn sống còn !!!!! OK?????

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  22.02.2013 01:30
  Bản tin trên của VOA đã đưa ra một bằng chứng pháp lỳ rõ ràng về lập trường của VN và Hoa Kỳ , đối với vùng Biển Đông .
  Trong thời gian chiến tranh Việt- Mỹ , Trung Quốc là đồng minh của Hanoi + một quốc gia có biên giới sát Cao Bằng Lạng Sơn của VN + có cả tỷ dân sinh sống trên lãnh thổ TQ + có vũ khí tối tân hơn VN + Hoa Kỳ cùng khối Asean cũng chỉ muốn đối đầu với TQ theo sách lược Công Ước LHQ Về Luật Biển 1982: từ những lý luận trên của chúng tôi , chúng tôi ủng hộ đảng Cộng Sản VN trong việc bảo vệ vùng Biển Đông của quê hương chúng tôi , mặc dầu gia đình tôi cũng chiụ nhiều mất mát trong cuộc chiến VN , em trai chúng tôi đã để lại 1 con mắt và 1 cánh chân trái tại Quy Nhơn , đau đớn nhiều lắm nhưng vì Tổ Quốc chúng tôi biết hy sinh và quên hận thù .
  Chúng tôi lên án các tên VN hải ngoại cực đoan đang cố gắng khích động nhân dân VN ( trong nước + hải ngoaị ) lật đổ chánh quyền hiện nay , phải chăng chúng là TAY SAI của Trung Quốc ? Chúng muốn Biển Đông VN trở thành lãnh thổ TQ ? Chúng sẽ có quyền lợi là 1 chánh phủ tay sai TQ ? Chúng không bao giờ thực hiện tham vọng bất chính của chúng , vì chúng là những con rối của xã hội VN đang vươn lên từ 1 chiến tranh đổ nát .
  Hanoi hoan nghênh khi Phi Luật Tân đem sự tranh chấp với TQ ra trước Toà án LHQ , VN đã cho thế giới biết rằng : Chúng tôi cũng sẽ đưa TQ ra Toà Án LHQ .
  Nên hiểu rằng các tên TAY SAi của TQ , không đủ tư cách pháp lý trước LHQ vì chúng không có lãnh thổ , Cờ Vàng 3 Sọc đã đi theo chế độ VNCH ở dưới âm phủ kể từ ngày 30/4/1975 . Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đều nhìn nhận Hanoi là Thủ Đô của 1 Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghiã VN .
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  22.02.2013 21:27
  Dung co an com quoc gia tho ma cong san....Neu anh o My thi cung da biet vietnam nhu the nao roi.Neu mot nguoi co tri oc va luong tri va dao duc ???Neu khong co cai co 3 doc do thi anh co mat tai My sao???neu khong co che do VNCH thi Nhan Dan Viet Nam co hoc de noi sao???Dan Vietnam bay gio van con dua nhau chet song de qua My song va de tranh cai che do hoi tanh va boc lot cua Cong San Viet Nam nay do anh a.!!!Neu anh ton tho cong san nen o lai vietnam ma lo va tranh dau cho cong san...Dung nen o My them hoi tanh...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 20:15
  @ Phùng Tuệ Châu.
  Tưởng đâu là Châu hiểu biết, ai ngờ... . Bọn hán cẩu luôn ủng hộ Tàu tối đa, luôn kích động gây mất đoàn kết, gây chia rẽ thù hận cho người Việt từ trong nước đến hải ngoại, gây mất đoàn kết giữa chánh quyền và Tôn giáo, chánh quyền và nhân dân, chúng mới đúng là bọn "TAY SAI của Trung quốc". Bọn chúng là ai? là: Nhô Hoa Kỳ, VNMY , Chùa Bà Đanh, Đông Phong... Châu hãy "ôn cố tri tân" để thấy rõ bọn nầy thực sự là bọn phản động, nối giáo cho giặc. Châu có kế hoạch nào để triệt tiêu bọn "phản động" nầy không?
  Trả lời

  bởi: lam nguyen từ: u.s.a
  22.02.2013 18:22
  ăn cơm mỹ thờ ma cộng sản
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 06:19
  Phùng Tuệ Châu vừa tỏ lời cám ơn rất chân thành đến Việt Kiều sau khi nhận được 10 tỉ đô la kiều hối.
  You're welcomed, ma'am.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:25
  10 tỷ USD kiều hồi có một phần lớn là của 400000 (bốn trăm nghàn) người VN đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài gửi về nước cho gia đình.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.02.2013 12:43
  Cờ vàng 3 sọc và CĐ VNCH ở dưới âm phủ kể từ ngaỳ 30-4-75.Ta gởi lời cho loại "bám đuôi,trở cờ".Loại chính trị "nạ giòng" từng có chức vị dưới thời VNCH,thứ "nhân phẩm lang chạ",thì m...chỉ là loại "hàng thần lơ láo" có tư cách gì,ngoaì việc vuốt đuôi cộng mà kiếm ăn.Gia đình ta trong hàng ngũ CS có người đã gục ngã cho lá cờ maú độc tinh.Mi nghĩ rằng lá cờ độc tinh ấy sẽ là lá cờ DT sao?Ta nhắc lại lá cờ BUÁ LIỀM cuả Nga Xô,từng hạ lá cờ từ thời NGA hoàng,nay lá cờ 3 maù ấy lại bay phất phới trên nước NGA dân chủ.Lá cờ vàng 3 sọc VNCH,nó vẫn ngạo nghễ tung bay nơi nào có CĐVN TNCS.Nếu CS dùng loại "sớm đầu tối đánh" như mi,thì quả là CS đang dùng thứ rác rưởi.Đã 37 năm,bọn mi sao ko cắm nổi lá cờ maú độc tinh,nơi các CĐ nhỏ bé ấy?Đừng bịp nưã!hãy lo hậu sự cho chính mình đi.Cỡ như Nguyễn Cao Kỳ còn "lơ láo",huống chi loại "phường tuồng".Trò bôi bẩn,chụp mũ Tầu cho những người Việt haỉ ngoại Chống CS là tro rẻ tiền cuả "gánh hát về chiều". Xin cám ơn bạn VÔ DANH cho mượn đánh chó.
  Trả lời

  bởi: TT từ: HCM
  22.02.2013 09:55
  "Kiều hối" không chỉ là USD do Việt kiều gửi về đâu. Hơn 90% là do xuất khẩu lao động mà có. Không nên nhận vơ - mắc cỡ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:56
  The VNese overseas as you are criticizing they probably now US citizens or other democratic nations's; hence no need to raise the issue of their hidden plot (of shouldering with China) in contrasting with their efforts to promote and peacefully fight for a democratic government in VN.

  bởi: Coi Đó Mà Học từ: Cali
  21.02.2013 23:57
  Sao người Phi không theo gương của VN? Hãy nhường nhịn đễ TQ làm gì thì làm mà lại đưa bọn THAM LAM ra tòa làm gì? Họ đâu có muốn nhiều lắm đâu, chỉ có 95% biển đông thôi mà.... Tất cả các nước nên đòan kết lại và đẩy lùi cái bọn THAM LAM đó ra, chứ không thì nó sẽ nuốt chững tất cả biển đông, uống hết dầu và tài nguyên của biển.... Hoan Hô Phillipine anh hùng....

  bởi: YEU NUOC
  21.02.2013 23:52
  Tại sao VN không đưa vụ việc ra QT thà là mất 16 chữ vàng còn hơn là mất nước ,có lẽ NNCS PHẠM VĂN ĐỒNG đã bán nước cho TÀU CỘNG rồi nên không giám đưa ra QT sợ thua , một sự lầm lẫn to rồi các ông NNCS ơi vì các ông đâu có quyền bán nước khi chính quyền VNCH đang làm chủ quyền NNVN , việc gì phải chui ở gầm giường như thế làm lãnh đạo mà không biết bảo vệ đất nước , mà cứ bảo về đảng là sao

  bởi: Trung Quân từ: USA
  21.02.2013 22:22
  VOA: "Cả Washington và Hà Nội đều tuyên bố ủng hộ các biện pháp ôn hòa, hợp pháp trong tranh chấp Biển Đông". Vậy Mỹ và VN là một "phe" rồi. Mong là "phe" này buộc TQ ngồi vào bàn hội nghị nghiêm chỉnh. Phi kiện TQ không cần thắng cho đến khi TQ bàn thảo chung với Việt Nam, Phi, Mã, Brunei một cách lịch sự...nghiêm túc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:14
  Bạn hẳn đang ôm ấp giấc mơ tiên, mơ một ngày Cộng Sản lịch sự, nghiêm túc.
  Trả lời

  bởi: Thời Thế 75 từ: USA
  21.02.2013 23:51
  bởi Thời Thế 75 từ USA
  Cộng Sản TQ còn tồn tại thì Cộng Sản VN tồn tại ; CSTQ mất thì CSVN mất. Sông có thể cạn , núi có thể mòn nhưng chân lÝ ấY không bao giờ thaY đổi. Thế nên , tuYệt đối không bao giờ CSVN chống lại CSTQ. Họ sẳn sàng hY sinh tất cả để bảo Vệ CSTQ . Chống CSTQ , đối Với họ , là tự sát. Tất cả các hình thức chống đối thể hiện bên ngoài chỉ là động tác giả nhằm đánh lạc hướng dư luận thế giới. "Đừng nghe những gì CS nói mà hảY nhìn chúng nó làm"

  bởi: Dân từ: VN
  21.02.2013 21:59
  Tui muốn nhập Quốc Tịch Philippin để phụ giúp Kiện cắt lưỡi bò cho đỡ tức.
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  22.02.2013 21:37
  (tuy toi sinh ra tai MY va song tai day) rieng toi lai mat cam mang giong mau LAC HONG khi nhin thay dat nuoc Viet Nam qua nhu nhuoc .Khong phai giong mau anh hung da tung rang danh mot thoi lich su vietnam...qua xau ho.....Cam on Anh Dan....

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  21.02.2013 21:39
  TQ Ra Tòa sẽ bị thua là cái chắc! Thà không ra để Philippines thắng vụ kiện để đở mất mặt!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)