Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines cho đấu thầu 3 lô dầu khí ở Biển Đông

  Người Philippines xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại quận tài chính Makati của thủ đô Manila
  Người Philippines xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại quận tài chính Makati của thủ đô Manila
  Philippines sẽ mời thầu khai thác dầu khí tại Biển Đông bất chấp các căng thẳng gần đây với Trung Quốc liên quan đến tranh chấp chủ quyền trong khu vực.

  AFP ngày 11/7 dẫn nguồn tin từ Thứ trưởng Năng lượng Philippines, James Layug, cho biết các trữ lượng dầu khí tại 3 lô ngoài khơi đảo Palawan của Philippines thuộc quyền sở hữu của Manila.

  Ông Layug khẳng định Philippines chỉ mời thầu khai thác dầu khí trong khu vực đặc quyền kinh tế của mình và cho biết rằng các hợp đồng mời thầu sẽ được rao đấu vào cuối tháng 7 này.

  Thứ trưởng Năng lượng Philippines cho hay Trung Quốc chưa lên tiếng phản đối về việc Manila cho đấu thầu khai thác dầu khí tại 3 lô này.

  Nguồn: AFP, Rappler
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nhuthino
  14.07.2012 07:51
  tuy câu nói này cũ rích nhưng cũng xin nhắc lại: hãy hành động để thể hiện là mình ( người VN) yêu nước mình ( nước VN). Nói bâng quơ, chửi nhịt nhằng thì không thể hiện đẳng cấp yêu quê hương& con người VN được, phải không?

  bởi: yêu biển đông từ: Hà Nội
  13.07.2012 14:07
  Nhân vụ này PVN và chính phủ VN không đấu thầu bằng được các mỏ dầu của Philipin thì thật hèn vì càng có cớ để bảo vệ các lợi ích cốt lõi của VN ở biển đông cũng như làm an lòng người bạn Phi cùng chung chiến tuyến chống bành trướng tại biển đông

  bởi: Không được cãi từ: VN
  12.07.2012 20:41
  Các nhà lãnh đạo Trung Quốc quen thói độc tài với dân đen trong nước nên cư xử với láng giềng luôn dùng những câu đại loại : "không thể tranh cãi". Họ còn quen dùng súng ống bịt miệng dân nên ra diễn đàn quốc tế luôn muốn bịt miệng các nước khác không được thảo luận về vấn đề họ không thích. Nhưng kết quả là các nước vẫn mổ xẻ vấn đề này. Có lẽ lần sau đi họp, Trung Quốc nên cho tướng tá mang theo súng để tăng trọng lượng cho lập trường "miễn tranh cãi" của mình !
  Trả lời

  bởi: KFC từ: Mỹ Tho
  13.07.2012 14:27
  Lại có thêm một thèng "ruồi bu kẹt ngựa" nửa roài!!!
  Trả lời

  bởi: Hoang thai Duong từ: Viet nam
  14.07.2012 18:30
  Che do cong san chung chung la nhu vay , hay xem Bac Trieu Tien va Viet nam cung nhu vay thoi , khong the tranh duoc , manh duoc yeu thua ma , hoi nguoi anh em Trung quoc , ban cung nhu Dai de quoc Nhat ban trong thoi ky dai chien the gioi lan thu hai thoi .

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 11:25
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  12.07.2012 10:19
  Nhìn vào bức hình người dân Phi được tự do bầy tỏ lòng yêu nước mà không hề sợ hãi cảnh sát Phi bắt bớ, so sánh với người dân VN biểu tình dù là ủng hộ Luật Biển của chính QHCSVN ban ra vẫn bị bắt, bị các tên văn nô bồi bút cho là phản động, lợi dụng biểu tình, lợi dụng lòng yêu nước để chống lại chính quyền nhà nước của chúng nó. Thật là hết chổ nói cho bọn viết thuê chửi mướn trong nước và ngoài nước.
  Trả lời

  bởi: KFC từ: Mỹ Tho
  13.07.2012 14:30
  Một lũ ăn tạp, ăn nói theo dân tộc chủ nghĩa. VN sẽ ra sao nếu bọn này tiếp tục sống và ăn nói bạc mạng?!
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  12.07.2012 20:02
  Bà Năm Sa Đéc già rồi, ít học thì nên ở nhà trông cháu cho con cái đi làm. Đã trốn khỏi VN thì biết người Việt như thế nào. Đã ngu lại dốt, thì dạy cho cháu đánh vần chữ Việt đi. Hãy cầm súng chống ngoại xâm thì hay hơn; ngồi một chỗ nói phét mà làm chi? Không có Cộng sản, thử hỏi có VN hôm nay không. Đã dốt, lại ngu, xem có tý bơ thừa sữa cặn rơi ra mép cháu không? Các chiến sỹ quân đội Việt Nam anh hùng ở quần đảo Trường sa cần nước ngọt để ăn và để tắm... Đa dốt, ngu thì đừng bình luận.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  13.07.2012 13:21
  Đất nước VN hiện nay ra sao? Bề ngoài là sự phồn vinh giả tạo, với những cao ốc (xây cho cao, nếu có cháy, chữa lữa xịt nước không tới, đã có xảy ra ở Sài Gòn), những sân chơi golf cho bọn Tư Bản Đỏ lắm tiền rửng mỡ ăn chơi phè phỡn, những vũ trường 24 giờ với các em chân dài móng đỏ phục vụ các Đại Gia, kinh tế VN nhiều ngành nghề hoặc đã chết hoặc lệ thuộc bọn Ba Tầu. Nhờ sự cai trị của CSVN mà đất nước VN ngày nay như thế đó. Mỗi lần dân VN biểu tình chống sự xâm lăng của Ba Tầu thì bị CSVN cho tội phản động, xáo trộn trật tự an ninh xã hội, tội khích động cho CSTQ có cớ mau đánh VN, trong khi sự thật là CSVN lo sợ dân chúng biểu tình chống chúng nó, lo sợ người dân làm cách mạng mùa xuân Ả Rập.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  13.07.2012 08:01
  Đọc những lời lẽ LDL chê bai BNSD .... Khờ bảo thật : Nhờ vào đó mà Khờ mới cảm nhận và thán phục CSVN đã quá thành công trong chính sách ngu dân với một số kẻ mà những bộ óc lợn đó thường thì tự nghĩ mình đã thuộc loại đỉnh cao của trí tuệ rồi . Có điều cái câu hỏi đặt ra : Không có CS thử hỏi có VN hôm nay khg ? Có là có cái gì ? Cái tốt hay cái xấu ? Hãy nhìn lại mình xem có đủ trí khôn và trình độ chỉ dạy người khác chưa ? Chứ cứ đọc qua cái lý lẽ trên thì thấy trình độ lớp ba cũng dư khả năng để nói điều này , sở dĩ chúng không dám nói vì sợ bị người lớn mắng là kẻ ngu dốt mà thôi ! !

  bởi: Người Việt từ: Người Việt
  12.07.2012 09:55
  Mai này con cháu nghĩ gì ? Người Việt Nam sẽ ra sao ? con cháu sẽ ghi nhận chế độ CS này như thế nào đây ? . Có vị lãnh đạo nào trả lời câu hỏi này ? ....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 06:03
  Trồng người 100 năm của Cộng Sản trả lời cho NV có đủ không?

  bởi: Mẹ Khờ VN
  12.07.2012 08:01
  Nhìn hình ảnh dân Phi biểu tình chống bọn TC dưới sự che chở và khích lệ của chính quyền Phi thật là khí thế . Hình ảnh này không những làm cho người Việt yêu nước buồn tủi mà còn là cái tát vào mặt nhà cầm quyền CSVN , chứng minh một cách hùng hồn rằng : DCSVN chẳng phải thuộc loại anh hùng như họ thường rêu rao , khoe khoang , cổ võ mà chỉ là loại hèn với giặc ác với dân không hơn không kém !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 00:51
  Tát nhiều quá rồi nhưng vì cái mặt dày quá cho nên không có cãm giác nào cã, thế mới chết chứ !

  bởi: Lê Toàn từ: Hanoi
  12.07.2012 07:45
  Theo tôi, ta nên đập lại Trung Quốc bằng cách Mời thầu quốc tế cho thuê Quần đảo Hoàng Sa làm khu Resort - Du lịch. Trò hề thì phải có người tung, kẻ hứng, thế mới hay !!!
  Tại sao ta không dùng kế "gậy ông đạp lưng ông" nhỉ: ta ủng hộ Đài Loan độc lập khỏi TQ, ghé chiến hạm thăm Đài Loan...
  Trả lời

  bởi: thuy tran
  14.07.2012 02:28
  Tuyệt chiêu !

  bởi: South China Sea
  12.07.2012 04:28
  Như vậy là vi phạm trắng trợn Tuyên bố chung về cách ứng xử ở Biển Đông (DOC) rồi! DOC thường xuyên bị VN và Phi vi phạm! Vậy mà cứ đòi muốn có COC! Bộ tưỡng TQ ngu sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 06:05
  TC muốn đấu thầu 9 lô sát bờ biển VN thì sao ?
  Trả lời

  bởi: @SCS=@HOLLY từ: VIỆT-TRUNG
  12.07.2012 21:49
  Vẫn cảm thấy chưa đủ ngu à?Ko ngu sao xía vô chuyện người khác,sao nói đồ của người ta là của mình?Cứ tưởng láu cá là đông nghĩa với thông minh chắc?Thiên hạ đập chết lúc nào chẳng hay!

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 04:28
  Các vùng Philippines mời thầu,là thuộc quyền hợp pháp của họ..Hoan Hô,còn Trung Quốc có phản ứng hay không phản ứng là kệ cụ chúng nó..

  bởi: Philippines Hay Hơn VC
  12.07.2012 01:39
  Philippines giữ đảo hay hơn ĐCS
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  và Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người. BBB (Bị Bưng Bít)
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?

  Hàn Quốc đã bắt giữ 475 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép hồi năm 2011 so với 370 tàu năm 2010.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  12.07.2012 07:51
  Giời ơi dễ như thế mà còn phải hỏi ! Nó chứ còn ai vào đây ? Hèn với giặc , ác với dân đó ! Đừng đổ tội cho VNCH tội cho họ lắm à nha ! Họ không còn cai quản miền Nam kể từ sau ngày 30/4/75 và có lẽ chỉ còn ngồi ôm mặt khóc cho Quê hương dấu yêu đang mất dần vào tay TC dưới sự lãnh đạo tài tình của DCSVN !

  bởi: tư do dân chủ sẽ thắng
  12.07.2012 00:39
  người dân Philippines tự do biểu tình yêu nước đả đảo kẻ bành trướng,chính phủ phi cỏ võ cho biểu tình vì đất nước phi là chung của dân tộc phi,csvn đang làm chủ vn cai trị với chính sách độc tài đảng trị làm chuyện trái pháp luật trái lòng dân nhưng sẵn sàng dùng bạo lực để bịt tiếng nói bịt mắt nhân dân,csvn sợ dân vn biểu tình chống cstq ăn cướp đất biển và sau đó sẽ biểu tình chống csvn vì toàn dân vn rất muốn thay đổi chế độ độc tài đảng trị và biết rất rõ csvn đi đêm với cstq làm chuyện mờ ám có hại cho dân tộc vn,bằng chứng đã thấy rõ csvn hèn với giặc ác ôn côn đồ với chính đồng loại

  bởi: minh buoi từ: hanoi
  12.07.2012 00:19
  day dung la suc manh cua philippine..thu tach TAU CONG dø..thu xem TAU cong dam dung khong...bay gio suc manh quyen luc..la thach thuc chien tranh dø..dung la NHAN DAN philippine..du quyen luc...dan cong san vn hien nay...chung nø thun dau lai het roi...quyen luc cong san vietnam hien nay la dam cau-no-tai..cua TRUNG QUØC..bøi vi..dang cong san vn hien nay..chung søng ..hay chet...deu nam trong tay TRUNG QUØC..nen dang cong san vn hien nay..chung phai lam theo lenh dan anh..neu nguøc li chung chi con con duong chet...vi TRUNG QUØC hien nay dan ban cho dang cong san r uoi bu..vietnam..SINH_TU_LENH...neu cai lai la chung se chet ngay tuc khac....

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 23:31
  Nhung nguoi noi ma khong làm là nhung ke bi bat loi nhut.Hoan nghin Phi luat Tan Nen nho rang nhung nguoi nho la nhung nguoi dang so nhut ( les plus à craindre sont les plus petits.)

  bởi: Ron
  11.07.2012 22:54
  Hoan hô Phillipines, ủng hộ việc khai thác dầu hợp pháp của Phi, tất cả những phản đối nào từ Trung Cộng nếu có, đều là phi lý và không được quốc tế ủng hộ.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 22:41
  Chỉ nói ngoài khơi Palawan là không rõ vị trí. Phi nên trình bày bản đồ của 3 lô này cho bà con thấy tận mắt. Đừng có trương tàu ngầm nguyên tử Mỹ nhằm hù dọa thiên hạ.

  bởi: ho ac tac từ: ba dinh.hanoi
  11.07.2012 22:22
  dung..roi..nguoi dan philippines....thuc su chøng trung quøc...ma nøi that..thang TAU CONG...cung chang dam dung..chi hu doa vay thoi...vi con duong huyet mach ngan nhat..thai binh duong ..van la PHILIPPINES...thi TAU CONG cung chang di ngang doan giao thong huyet mach nay duøc.vi døi dau....du la quøc gia nho? be..philippines..van døi dau...nhung viet nam..thi khac..vietnam hien nay...da trong tay TAU CONG roi..bien..dao..dat lien..deu nam gon trong tay TAU CONG..va dang cong san vn hien nay..va nhan dan vn hien nay.la tay sai cua tau cong roi..le thuoc tu kinh te..den chinh tri..va vietnam hien nay..khong du trinh do..tu cach..de chøng lai trung quøc..boi vi csvn hien nay..chung chi la tay sai csTRUNG QUØC..MA THOI....
  Trả lời

  bởi: Jane từ: usa
  13.07.2012 07:45
  Dung lam. Vn da mat cho tau cong roi. Chi co may thang ngu dot cu chui toang bon phan dong. Hoan ho Philippines. Rat can dam

  bởi: CHÍNH NGHĨA từ: LONDON
  11.07.2012 22:14
  Hoan hô Philippin mời thầu trên lãnh hải của mình theo Luật biển LHQ, chứ có mời bậy bạ như CNOOC được Bắc Kinh bật đèn xanh. Việt Nam vẫn tiếp tục thănm giò khai thác bình thường trên 9 lô đó, bọn Tàu nó tạo ra tranh chấp để tạo tiền lệ, rồi mấy tờ báo của DCSTQ thông tin cho cả thế giới nghe sai thực tế. Đã thế còn đổ lỗi cho Việt Nam và Philippin gây căng thẳng trên biển Đông. Khốn nạn quá, quân bành trướng.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  11.07.2012 22:06
  Philippines đã và đang chứng tỏ không hề sợ hãi TQ 1 chút nào. Đúng như thế, trong vòng 200 hải lý tính từ thềm lục địa của Philippines ra Biển Tây (Nói theo họ) thì người Phi có quyền khai tác dầu khí theo luật biển 1982.
  Trả lời

  bởi: mù địa lý từ: dôt luật pháp
  12.07.2012 12:40
  "trong phạm vi 200 hải lý tính từ...... thì Phi có quyền..."Cha nội này chẳng biết tí gì về địa lý,luật pháp quốc tế ,mà lúc nào cũng to mồm nhất.Ông có biết như thế là ông thừa nhận Trường Sa là của Phi,Mã ,Brunei hay ko?Các giàn khoan dầu của họ hoàn toàn có thể đặt ở phía tây Trường Sa?Thảo nào sinh chuyện suốt!

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  11.07.2012 21:57
  Hỡi thế gian dầu là gì?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)