Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines phản đối Trung Quốc tuần tra ngư chính ở Biển Đông

  Philipines ngày 26/2 lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa tàu tuần tra ngư chính ra các khu vực mà Manila nhận chủ quyền ở Biển Đông.

  Phản hồi của Manila được đưa ra sau khi Trung Quốc hồi đầu tuần loan báo kế hoạch tăng cường giám sát và kiểm soát các vùng biển trong Biển Đông mà Bắc Kinh đang có tranh chấp với các nước bao gồm Philippines và Việt Nam.  

  Bộ Ngoại giao Philippines nói Manila cực lực phản đối Trung Quốc tuần tra trong khu vực thuộc chủ quyền lãnh hải của Manila và kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền và vùng đặc quyền kinh tế của Manila tại Biển Đông.

  Philippines cũng đồng thời tố cáo hoạt động này của Trung Quốc vi phạm Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển.

  Hôm 25/2, Cục trưởng Cục Thủy sản thuộc bộ Nông nghiệp Trung Quốc loan báo nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong năm nay sẽ là thực hiện thêm các cuộc tuần tra thường kỳ trên quần đảo Trường Sa để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các ngư dân Trung Quốc.

  Ông Ngô Tráng cũng cho biết rằng các cuộc tuần tra sẽ được tiến hành xung quanh quần đảo Hoàng Sa, Vịnh Bắc Bộ, và quần đảo Hoàng Nham.
  Vẫn theo lời ông Ngô, hoạt động giám sát sẽ tăng lên giữa lúc Trung Quốc đang mở rộng đội tàu tuần tra.

  Hiện chưa thấy Việt Nam lên tiếng phản hồi trước thông báo của phía Trung Quốc.

  Năm rồi, các tàu tuần tra của Trung Quốc đã ra khơi trong 183 ngày, một con số cao kỷ lục.
   
  Nguồn: South China Morning Post, HSBC

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: KBC
  01.03.2013 09:12
  Thật buồn quá : con cháu Trần quốc Tuấn, Quang Trung hình như cũng di dân sang Phillipine rồi chăng? Sao chỉ còn giòng họ Hồ và con cháu Trần ích Tắc ở lại không vậy?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  01.03.2013 09:03
  Việt-Nhật-Philippines chắc có thỏa thuận ngầm rồi, nếu TQ quá quắc thì lúc nào đó cả 3 nước hoặc giả rất nhiều nước sẽ quật cho bọn tham lam bành trướng 1 đòn chí mạng.

  bởi: Người có đuôi
  28.02.2013 05:40
  Cộng Nô ơi là Cộng Nô! Sao mãi làm nô lệ cộng chệt không biết nhục là gì vậy?

  bởi: Oan Khiên
  28.02.2013 00:30
  Việt Nam phản đối bằng lời ca anh Nghị
  Hát lên hoài lạc lõng lắm ai ơi
  Nếu vì nước sao dân không được phép
  Phản đối giặc Tầu xâm lấn biển của ta?
  Lời ca anh Nghị giúp vui thêm cho giặc
  Lời dân như sấm trình giặc ngại lắm ai ơi!

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  28.02.2013 00:07
  Một cường quốc tham lam ngang ngược coi thuờng công ước Quốc tế ,chà đạp tòa án LHQ như Trung Quốc để đi ăn hiếp các nước nhỏ ăn cướp biển đảo của nước khác về làm của mình...thử hỏi đâu là lẽ phải...còn Nga-Mỹ vì quyền lợi kinh tế sợ mất lòng bọn Cướp Tàu ô lại làm ngơ để bọn Tàu tha hồ làm loạn...thử hỏi HDBA LHQ đóng vai trò gì cho thế giới...mà Hội Đồng BALHQ lại là NGa Tàu Mỹ....chao ôi cả thế giới này chỉ để cho các cường quốc phân chia làm loạn....không trách I ran và Bắc Triều tiên thử hạt nhân...vì trong lúc này nước nào có vũ khí hạt nhân ,mới có thế đứng trên chính trường quốc tế...Giá như Nhật ,Việt và Philippin có vũ khí hạt nhân...thì cục diện Hoa Đông và Biển Đông sẽ khác...Tàu ô không dám tác oai tác quái...một khi bọn Tàu coi thuờng LHQ thì Nhật Việt Phi hãy cố gắng làm theo Bắc Hàn mà phát triển công nghệ hạt nhân...sống gần bọn Cướp tham lam buộc nhà anh phải có vũ khí tối thuợng để đề phòng bọn cướp xâm nhập....

  bởi: Ai ban nuoc
  27.02.2013 23:31
  Ai da ruoc voi VE giay ma to, cong ran can ga nha. Day nuoc toi nay on dau.

  bởi: To quoc toi dau
  27.02.2013 23:27
  Buon , buon oi la buon, khi nha hang TQ xem VN la cho, Philippine Nhat biet ho la ai, chi co dcsvn goi tq la Dan anh, Dan viet la phan dong, oi cai Cncs no tieu diet day nuoc toi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 01:37
  Buồn 68 năm liên tiếp chưa đủ sao? Đã đến lúc quá phẫn uất, vùng lên giành quyền sống, một cuộc sống có ý nghĩa chứ nhỉ ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)