Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines bác bỏ tuyên bố của Campuchia về vấn đề Biển Ðông

  Cảnh sát Campuchia canh gác trước Cung điện Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh.
  Cảnh sát Campuchia canh gác trước Cung điện Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh.
  Philippines công khai không tán thành tuyên bố của Campuchia rằng các nước ASEAN đạt đồng thuận về cách giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

  “Lãnh đạo ASEAN quyết định từ nay sẽ không quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông, mà hoàn toàn tập trung vào cơ chế hiện thời giữa ASEAN với Trung Quốc ở cấp bộ trưởng và lãnh đạo...
  Tại thượng đỉnh ASEAN đang diễn ra ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, nước chủ nhà tuyên bố tất cả 10 nước thành viên Hiệp hội Đông Nam Á nhất trí không quốc tế hóa vấn đề Biển Đông, vốn có thể là một thắng lợi cho Trung Quốc vì Bắc Kinh luôn phản đối các nước tìm hậu thuẫn từ Hoa Kỳ trong tranh chấp Biển Đông.

  Quốc vụ khanh bộ Ngoại giao Campuchia Kao Kimhourn phát biểu:

  “Lãnh đạo ASEAN quyết định từ nay sẽ không quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông, mà hoàn toàn tập trung vào cơ chế hiện thời giữa ASEAN với Trung Quốc ở cấp bộ trưởng và lãnh đạo, từ đó sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề Biển Đông.”
   
  Tuyên bố của Campuchia bị Philippines bác bỏ. AFP ngày 19/11 dẫn lời Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho biết Manila và một nước khác nữa, mà các nhà ngoại giao cho là Việt Nam, không đồng tình với tuyên bố của Campuchia. Tổng thống Philippines nói Campuchia không nên rêu rao điều gọi là ‘đồng thuận của ASEAN’.

  GMA News cùng ngày trích phát biểu của Ngoại trưởng Philippines Albert Rosario nhấn mạnh rằng một số quan điểm thể hiện sự đoàn kết của ASEAN bị nước chủ nhà Campuchia diễn giải thành ‘sự đồng thuận’ của ASEAN.

  Tổng thống Philippines nhấn mạnh dù Manila vì sự đoàn kết của ASEAN, nhưng hoàn toàn có quyền bảo vệ lợi ích quốc gia khi cần. Ông Aquino cũng cam kết sẽ tiếp tục nêu vấn đề Biển Đông ra trước các khán đài quốc tế.

  Ngoại trưởng Philippines cho biết phái đoàn nước ông đã gửi thư tới tất cả các lãnh đạo ASEAN để nhấn mạnh rằng không có sự đồng thuận giữa các nước Đông Nam Á về việc không quốc tế hóa vấn đề Biển Đông.

  Philippines đã tính tới chuyện nhờ tới một cơ quan hòa giải trung gian trong Liên hiệp quốc trong tranh chấp chủ quyền giữa Philippines với Trung Quốc ở Biển Đông.


  Nguồn: AFP, GMA News.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: PhamthanhVu
  21.11.2012 14:28
  Viet Nam can day manh pc tham nhung, tang cuong cho quoc phong, hop tac quoc te nhieu linh vuc, co chien luoc lau dai buoc TQ trả lai Hoang Sa va môt sô dao o Trương Sa. Day là chủ quyên khong thê phu nhan duoc. Chung ta phai lây lai, co thê 10..50..100 năm sau.. tham chi 1.000 nam sau van phai gianh lai cho ky dươc ve Viêt Nam

  bởi: AN từ: VN
  21.11.2012 09:41
  Có gì mà phải nhao nhao lên dè bĩu vội VN ta thế thì còn gì là thể diện QG,chỉ tại TT Dũng chưa kịp ..nói thôi mà.? Có thể TT Dũng đã có lắc đầu..nhưng tại chẳng có ai dự họp trông thấy nên đã hiểu nhầm oan ông ta,TT Dũng đi họp.. là lo cho dân,lo cho nước chứ có phải là đi du lịch tham quan Campuchia đâu nào...? Rõ vớ vẫn...

  bởi: Tào tháo từ: Campuchia
  21.11.2012 00:02
  Campuchia đang có nhã ý mượn Trung Quốc giết thêm 4 triệu dân Campuchia giống như năm 1979. Khuyến mãi cho Trung Quốc 1/2 diện tích đất Campuchia.
  Trả lời

  bởi: Tú Trinh từ: VN
  21.11.2012 10:11
  Phil và VN bán linh hồn cho quỹ thì Camp bán linh hồn cho tiền bạc. Ai thực tế hơn? Khi chơi với quỹ thì nay chỉ được sự bất ổn chính trị trong nước còn chơi với tiền thì được tiền và sự phát triển đất nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 20:19
  Nói nhố nhăng. Phải nói là CPC bán linh hồn để nhận một ít tiền bạc của quỷ.

  bởi: HUNGVN
  20.11.2012 20:20
  Hoan ho va kham phuc nguoi ban PHILIPPIN.

  bởi: Ồn ào như "chệt chìm tàu" từ: VN
  20.11.2012 18:35
  Hoan hô Philippin dám nghĩ dám làm.

  bởi: co vanng từ: NB
  20.11.2012 18:08
  VN danh POLPOT la giup CAM BOT khoi nan diet chung hay la de cuop dat CAM BOT ma sao khong thay HUN SEN mang on VN vay. chac tai vi ong vua CAM BOT chet o TQ duoc lo chu dao nen cam on khong dua tranh chap bien dong ra toa an QT. con VN cam on TQ giup GPMN va duoi duoc MY NGUY ra khoai DNA de CSVN tha ho lam giau ma mac ke dat nuoc.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 16:39
  Bất kỳ là nước nào theo Chủ Nghĩa CS đều là độc tài ,giả dối ,tàn ác sẵn sàng đâm sau lưng đồng minh ,tiêu diệt đồng loại .Kinh nghiệm Việt –Miên Năm 75 -79 , Việt –Trung Năm 74 ,TC cưỡng chiếm QĐ HS .Từ Năm 79 đến 92 TC đánh phá VN mọi mặt chính trị ,văn hóa ,.kinh tế và quốc phòng . Theo Tân Hoa Xã năm 79 Tàu Cộng diệt 70 000 quân VN ,hàng ngàn dân Việt chết và mất tích .Năm 88 Hải chiến QĐTS, TC cưỡng chiếm Gacma cướp đi 64 c/sỹ VN,bi bắt làm tù binh 9 chiến sỹ. Cờ đã đến nước này, sau 67 năm xây dựng Thế Giới Đại Đồng , Đảng CSVN đưa Dất Nước đến bế tắc, thua các nước trong khu vực đủ mọi mặt [ chỉ hơn LAO ,CAMPUCHIA ], bị lọt lưới TC . ĐCS VN còn lên tiếng [ Yêu nước phải yêu XHCN ] thì chẳng khác gì làm TAY SAI cho Thực Dân Trung Quốc ,đẩy nhân dân vào chỗ khốn cùng của chế độ TDTQ [ bán lao động , bán phụ nữ ,bán trẻ em , bán nội tạng , bán cả linh hồn { người vô cảm } , thất nghiệp { 90% công trình Trọng Điểm NN lọt vào Tổng Thầu EPC Trung Quốc }…], đây cũng chính là chỗ mà khối ASEAN không thể thống nhất được { Đồng Sàng Dị Mộng } .Đất nước bạn muốn thấy sự thay đổi, đầu tiên sự thay đổi đó xẩy ra ở từng thành viên của chính nó .

  bởi: Durian từ: VN
  20.11.2012 16:35
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi ,hơn nữa bản đồ TQ tử thời nhà Thanh năm 1904 cực nam của TQ chỉ đến Đảo Hải Nam không có hai QĐ Hoàng -Trường Sa. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :Ngụy tạo sử ký ,địa lý , đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua ,dùng tiền, viện trợ ,phong bì mua chuộc ,gây chia rẽ khối ASEAN ,bẻ gãy từng chiếc đũa tiến tới Hán Hóa Đông Dương .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được [ đẩy mạnh xây dưng cơ sở hạ tầng khu vực chúng cướp được ]. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh.. Tàu Cộng đang chơi [Dừng một bước tiến ba bước ] . Khối ASEAN ủng hộ quan điểm của Hoa Kỳ bà Clinton lên tiếng.: “ Mỹ sẽ không lùi bước trước những bất đồng với Trung Quốc “ .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.11.2012 16:14
  CSVN thật tế nhị, tuy phản kháng lời tuyên bố của Kampuchea nhưng rất kín đáo chỉ các nhà ngoại giao mới thoáng thấy, VN tài thật! Còn Kampuchea chỉ lợi dụng "đục nước béo cò" thôi, giữa 2 bên đang tranh chấp, Kampuchea biết lời nói của họ không gây áp lực được lên ai cả nên cứ nói miễn sao TQ trả công lao cho lời nói của họ là có tiền xài, mai mốt có bị ASEAN khiển trách thì xin lỗi là xong chuyện.
  Trả lời

  bởi: Tiếng gì vậy?
  21.11.2012 15:42
  Tiếng Anh là Cambodia còn tiếng Pháp là Cambodge, bạn tự xưng là ở Canada mà viết là KAMPUCHEA thì ngay cả tiếng Việt cũng sai, mình nghi bạn ở nước nói tiếng Đức.
  Trả lời

  bởi: bn
  21.11.2012 22:21
  Kampuchea viet dung theo tieng anh ma, chang qua la tu nay duoc dung trong che do truoc thoi. Ban khong ranh tieng anh con nem da nguoi khac the.
  Trả lời

  bởi: Thieu Jia
  21.11.2012 06:59
  "CSVN thật tế nhị, tuy phản kháng lời tuyên bố của Kampuchea nhưng rất kín đáo " chỉ .....Vietnammenyeu từ: Canada mới thoáng thấy, Vietnammenyeu tài thật!

  bởi: LG từ: HN
  20.11.2012 15:56
  Cảm ơn PLP và thật xấu hổ cho VN !

  bởi: Chỉbiết còn đảng còn mình
  20.11.2012 15:09
  Khi Hunsen tuyên bố Asean "đồng thuận" vấn đề biển Đông lập tức TT Phi Aquino dơ tay phát biểu phản bác ngay, còn NguyễnTấn Dũng thì im lặng. Tại sao vậy? TT Phi do dân bầu lên, còn Dũng 3d thì người của đảng chỉ định không phải do dân bầu, đó là sự khác nhau giữa VN và Philippines.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Sweden
  21.11.2012 13:06
  Ông Dũng do Đảng phân công, song dù phân công hay do dân trực tiếp bầu thì ông Dũng vẫn không đồng thuận vấn đề Biển Đông,bằng chứng chính Tổng thống Philippin cho biết có một nước khác nữa không đồng thuận, nước chính là Việt Nam, ông Dũng quản lý kinh tế yếu kém, song ngoại giao khôn khéo

  bởi: 1120
  20.11.2012 14:53
  Cho lãnh đạo chóp bu Asean mỗi người 1 triệu USD thì TQ muốn gì chẳng được
  TQ chi thêm tiền viện trợ để bịt mồm dân ASEAN và tiền lót tay cho lãnh đạo chóp bu mỗi nước để mua chủ quyền đảo ở biển đông.Vì thế, Mỹ cấm TQ đàm phán song phương về biển Đông.

  bởi: Việt Nam từ: sài gòn
  20.11.2012 13:57
  Việt Nam có câu: " Nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà".

  bởi: ái quốc từ: Hà Nội
  20.11.2012 12:43
  : “Nhưng những gì đang diễn ra của chính sự hôm nay cho tôi cảm nhận rằng những người lãnh đạo đất nước hôm nay đang phản bội lại máu những người lính đã đổ ra hôm qua!”.
  Phạm Đình Trọng một người đảng viên CS với bao nhiêu hoài bão thời trẻ trai đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho CS đã phải cay đắng nói lên suy tư của mình trước khi bỏ đảng CS về với dân tộc.
  vì thế mọi người Việt phải biết rằng Đảng CS đang chiến đấu để duy trì tồn tại và quyền lực dưới sự bảo hộ của đảng CS Trung Quốc với các sự đổi chác từ kinh tế, tài nguyên thiên nhiên, biển đảo, biên giới, đất đai và cả dân tộc.
  Hãy theo dõi việc họ làm để biết chắc lý do biển đảo bị xâm lăng, ngư dân VN bị sát hại mà họ vẫn im lặng tuyệt đối như thế và thấy người Phi họ yêu tự do và tổ quốc như thế nào.


  bởi: Đời Cô Lựu từ: Aus
  20.11.2012 12:38
  Từ thực tế “con sâu làm rầu nồi canh”, "có tiền mua tiên cũng được", ASEAN sẽ chỉ là trò hề, bởi vì đa số các nhà lãnh đạo ASEAN vì quyền lợi trước mắt mà quên đi hậu quả tai hại lâu dài, TQ đầu cơ tích trữ xong thì lãnh đạo ASEAN 'think tank' thấy mình bị TQ xỏ mũi quay vòng vòng cho tới khi rã đám...cải lương...Hồ Quảng...

  bởi: Tảo Tàu từ: Biên giới VN
  20.11.2012 11:26
  Vị thế của VN rất quan trọng trong tranh chấp Biển Đông ,nên nếu VN bị TQ thuần phục,thế trận sẽ nghiêng hẳn về phía TQ,Phi sẽ bị cô lập và thua chắc dù có Mỹ hỗ trợ.Thái độ của CSVN cho ta thấy quá rõ điều gì đã xảy ra ở đàng sau hậu trường giữa VN-TQ.Cái luật biển đảo gì đó của QHVN chỉ là 1 cách trả nợ bịp cho nhân dân VN đang bức xúc mà thôi,thực tế,số phận biển đảo của VN đã được định đoạt rồi,chớ chẳng phải một số đảng viên TƯ/CSVN đã từng nói:việc đòi chủ quyền cho Hoàng, Trường Sa sẽ để cho những thế hệ kế tiếp lo đó sao !(?)

  bởi: le trung từ: saigonCity
  20.11.2012 11:22
  Xin lưu ý Các bạn: Lãnh đạo Campuchia từ trước tới nay hễ cứ "bên" nào cho nhiều tiền, nhiều của thì họ sẽ nghe theo "bên" đó, họ không cần biết "các bên" trước đó đã giúp họ cái gì kể cả sinh mạng của họ.
  Vậy tuyên bố này của Lãnh đạo Campuchia càng thể hiện rõ hơn bản chất của họ mà thôi.
  Trả lời

  bởi: buồn cười từ: China
  20.11.2012 21:43
  Người Miên nó hiền nó không biết xài tiền mà nó chỉ xài dola thôi

  bởi: Tú Trinh từ: LA
  20.11.2012 11:06
  Philippines dám mạnh miệng vì có Mỹ giựt dây. VN cũng mạnh mồm khi được Mỹ ve vãng. Nhưng thái độ này sẽ không kéo dài khi Mỹ lật ván bài úp của họ "Nhân quyền". Lúc đó VN sẽ câm miệng lại và quay sang nhờ TQ giúp đở về kinh tế. Trên thế giới ai cũng biết VN là như vậy "hai mặt mà hại mặt" đó!

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 10:50
  VIỆTNAM NÊN NHỚ ngậm miệng thì không được ăn tiền đâu.PHi không bao giờ làm hộ ai,ngậm miengj thì để Phi xơi nốt.

  bởi: Chích
  20.11.2012 10:38
  Campuchia là cái thá gì mà mạnh mồm tuyên bố???Đây là trò mèo học được từ Bắc Hàn để chí phèo ăn xin 2 mang cả Tàu lẫn Mỹ mà quốc tế họ gọi là con điếm chính trị.ĐỒNG LOẠT TẨY CHAY Campuchia là thượng sách,nếu cần thiết sẽ vô hiệu hóa chức chủ tịch luân phiên của CPC để bảo đảm an toàn cho ASEAN.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 10:23
  Campucchia là tên sỏ lá ba que.Nếu không có Việtnam giúp đỡ thì CPC không có tiếng nói như ngày nay và đã bị quan thầy Bắc kinh xóa sổ tộc người Khơ Me từ lâu rồi mà thay vào đó là tộc người Hán cư ngụ trên đất nước Chùa Tháp như đã diễn ra tại Tây Tạng.Bài học đau thương còn sờ sờ ra đó mà nay giới cầm quyền CPC lại đi vào ''lối mòn chết''mà Bắc kinh lại giăng bẫy lần hai !.Chơi với TÊN NÀY mệt lắm.

  bởi: thien Nga a1
  20.11.2012 06:45

  La chu bai van chua xuat hien ma cac ban
  Cac ban se thay mot chieu that tuyet voi cua chu bai, se lamdao lon ca nung gi ngay hom nay coi nhu da. . ..Nhung. . . cac ban se thay

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 06:34
  Trong nước gặp "đồng chí x", vào VOA thấy "một nước khác nữa", bây giờ sao nhiều ẩn số thế? Việt Nam sao không lên tiếng nhỉ? Hay là đang bận ngậm 16 chữ vàng khè của chú chệt ban cho?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 18:02
  16 chử vàng chỉ có một số người (ăn xôi chùa thì ngậm miệng) phần lớn dân tộc VN không ăn 16 chữ vàng này, Campuchia ăn nhiều USD tiền viện trợ rồi, mà cái lưỡi Bò nó liếm phần lớn chủ quyền chủa VN và Philip, còn các nưới khác có tí xíu dầu nào ở biển đông mà kêu ca, nếu VN và Philip hợp tác với các tập đoàn khai thác dầu các nước : anh , phap, mỹ, nga, với tỷ lệ ăn chia hợp lý thì cái lưỡi Bò bị đưa lên bàn chính trị Quốc Tế xào ăn thôi .Ha! Ha

  bởi: Trần Việt từ: Hà nội
  20.11.2012 06:16
  Rất may có Philipin tiên phong dám đòi đưa vấn đề biển đông ra quốc tế, hy vọng thủ tướng tham nhũng NT Dũng cũng làm lấy lệ một lần xem nào. Sợ rằng Tầu đã đút vào miệng Dũng qúa nhiều khiến hắn ú ớ...


  bởi: Vô danh
  20.11.2012 05:55
  Thần Lokesvara có 4 mặt, chính phủ Campuchia cũng thế là hiển nhiên, có gì đâu mà lạ.
  Trả lời

  bởi: chu nam từ: vn
  20.11.2012 17:06
  rat hay !

  bởi: Oan Khiên
  20.11.2012 05:33
  Nhà nước ươn hèn đi họp mà không có dám lên tiếng. Lúc nào cũng nói giọng tìm sự đồng thuận có lợi cho ta, nhưng khi có sự đồng thuận từ một thành viên thì lại tránh né, hèn ra mặt. Campuchea được hậu thuẫn từ Tàu tha hồ nhấp nháy lèo lái Asean, nếu không có Phi lên tiếng bác bỏ thì Việt Nam ta cũng "nghị gật" luôn - im lặng có nghĩa là đồng ý không quốc tế hóa. Thế mà có những kẻ dài miệng ngoác ra bênh vực, lấy cớ yêu nước nhưng thật ra là hại dân, hại nước....Những kẻ ấy nên tự sát cho khỏi nhục nhã dòng họ.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  20.11.2012 04:56
  Không 1 thế lực thù địch nào có thể làm tổn hại đến lợi ích cốt lõi của TQ, các nước nhỏ ĐNA cấu kết với phần tử phản động nước ngoại sẽ bị phán xét, tất cả những âm mưu phá hoại sự phồn thịnh của TQ sẽ bị đập tan,không gì có thể cãng chân 1 TQ cường mạnh

  Trung Quốc Muôn Năm, Trung Quốc Trường Tồn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 17:53
  Trung quốc muôn năm,Trung quốc trường tồn
  Trung quốc tan tác,dám "ồn" nữa không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 22:25
  Hợp rồi tan, tan rồi hợp, chu kỳ càng lúc càng nhanh, TQ hợp cũng khá lâu rồi đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 21:41
  Hôm nay BBC có bài viết về chủ nghĩa dân tộc ở TQ trong đó một trí thức TQ gọi bọn học thức kém hoặc trẻ con vắt mũi chưa sạch như tay TQMN là "thùng rỗng kêu to".
  Trả lời

  bởi: Basao từ: Saigon
  20.11.2012 18:41
  Khong co gi ton tai mai nha ban. Van vat luon bien doi nen moi co cau "vat doi sao doi". Neu khong bien doi va tien hoa thi se bi dao thai. Ban hoc hoa hoc va sinh vat, chac cung biet nguyen li nay chu.
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như chệt chìm tàu từ: VN
  20.11.2012 18:33
  TQ định dùng tiền để mua mấy tên quan chức Cam puchia, nếu họ đúng sao phải làm vậy ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 18:09
  TQ có mạnh bằng Hitle của Đức Quốc Xã , Mut-so-Ly-Ny của Nhật Hoàng không? nhân loại đi theo "con đường tất yếu"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 07:10
  Benito Amilcare Andrea Mussolini (29 tháng 7, 1883 – 28 tháng 4, 1945) : Là thủ tướng độc tài cai trị phát xít Ý với một thể chế quốc gia, quân phiệt và chống Cộng sản dựa trên hệ thống tuyên truyền và kìm kẹp khắc nghiệt. Mussolini đưa Ý vào liên minh khối Trục của Hít-le chống lại quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Khi khối Trục thua trận, Mussolini toan bỏ trốn sang Thuỵ Sĩ nhưng ông ta và người tình bị quân kháng chiến Ý bắt giết tại hồ Cô-mô.
  còn Nhật hoàng Hirohito (1901 – 1989) trị vì trong thời đệ nhị thế chiến .
  Trả lời

  bởi: Đông A từ: HN
  20.11.2012 16:08
  Chỉ có khí thiêng Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa ...và Dân tộc Việt mới là thước đo xem ai trường tồn. Vỗ ngực giương oai cạy to xác dọa nạt người khác đó là tính nết trường tồn của dân tộc đại hán chỉ càng làm cho các dân tộc khác cảnh giác cao độ với thằng khổng lồ bẩn thỉu đê hèn tàn bạo nhưng cũng ngu si rốt nát nhất thế giới.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  20.11.2012 14:44
  Chả ai gây thiệt hại cho lợi ích cốt lõi ,cũng như ngăn cản"trỗi dậy hòa bình"củaTQ cả!Nếu nhà cầm quyền nước "ngài",không gây thiệt hại cho lợi ích cốt lõi nước khác,gây chiến nơi nơi.TQ mạnh hơn Đức quốc xã năm xưa là bao nhiêu,mà to họng?Vũ khí trang bị so với Mĩ,thậm chí cũng chỉ tương đương những năm 1960,1970 thôi!Người đông thì chỉ tổ chết lắm!Không nuốt được thì đừng có tham,...chết nghẹn đấy!Lời nói và việc làm,đôi khi chả song hành đâu!Dọa nhau mà chi?Bài học"thối inh rừng Việt Bắc"vẫn còn"nặng mùi"lắm,Thưa"ngài"!
  Chiến tranh,dù là bất kỳ hình thức nào,nó cũng như ván cờ.Phần thắng thuộc về kẻ có mưu lược!Việt Vương Câu Tiễn diệt Phù Sai,Tôn Tẫn diệt Bàng Quyên,và ngay cả bài học Việt Nam tôi chung sống với xứ Tàu nhà "ngài" ra sao,"ngài"há chẳng biết?Động binh biết liền!Dám?
  Trả lời

  bởi: Chích
  20.11.2012 10:44
  Này nói khoác,chưa qua ba trận sóng cồn còn huyênh hoang.Mãn-Hồi-Mông-Tạng mà TRỞ MÌNH thì ôi thôi Trung quốc.Yên tâm đi ngày đó sẽ đến trong thập niên tới.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 03:38
  bon bàn tay đen và gà móng đỏ trung quốc đã ăn său vào nội tinh các nước đông nam ă rõ rang chúng đã dùng các thế lực ngầm khuynh đảo chính trị của toàn bộ khối asean

  bởi: Ng` Viet từ: My
  20.11.2012 03:09
  CP Campuchia sap sua "doi dat" cua VN nhu thoi Pon Pot da lam khi ho chang coi CSVN la cai "dinh gi". CSVN dung la lu hen.

  bởi: Nguyễn Kiến An từ: Virginia Hoa Kỳ
  20.11.2012 02:34
  Khi một nhà nước dân chủ biến nước họ trở thành cường quốc thì sẽ manh lại hòa bình,thịnh vượng cho nhân loại,còn khi một nhà nước độc tài xâm lăng các nước láng giềng để trở thành cường quốc lại là một thảm họa cho nhân loại và cho chính nhân dân nứơc ấy .Nước thứ nhất là Ấn Độ,nước thứ hai là Trung Hoa .Diễn trình lập quốc của Trung Hoa là một chuỗi dài các cuộc xâm lược,có nước giữ được độc lập như VN trước thời CSVN cướp chính quyền,có nước biến mất vì bị đồng hóa .Trung Hoa phải bị phân hóa thành nhiều tiểu quốc,nhân loại mới có hòa binh .Đó là việc kiến lập vòng đai kiềm tỏa TH do HK và các nước đồng minh đang vận động trong đó có Hiệp hội CNĐNA .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  20.11.2012 02:11
  Thêm một gáo nước lạnh tạt vào mặt ĐCS VN.Chẳng bao giờ mấy ông Miên quy phục dưới trướng cuả ĐCS VN cả.Đơn giản thôi TQ ra tay hào phóng,viện trợ xôm tụ cho bọn "sớm đầu tối đánh" naỳ,còn VN thì caí "túi rỗng".Caí " đồng tiền TQ,nó nối liền khúc ruột ông Cam-Bốt".Màn treo cờ rủ cho đại tang của vua Miên cũng đã cho ta thấy,Miên luôn muốn làm chư hầu cho TQ,và rất căm thù VN.Hội nghị BIỂN ĐÔNG sẽ bị ông Miên naỳ phá thối daì daì.Biển Đông sẽ cứ cò cưa,như thế đó là điều TQ câu giờ,trước khi chúng kiện toàn sức mạnh QS.Còn Đảng ta chính sách "đu đưa",chạy long vòng như đèn kéo quân,như "con quay" chưa biết ngả mặt nào.Tóm lại thôi vẫn chính sách đu đưa,lấp liếm,né tránh,núp lùm mà chờ thời,ai mạnh thì bám vaò.Thứ chính trị "KÝ SINH" như thế thì còn sức mạnh gì,mà bô bô rang ta đây ĐỘC LẬP,phaỉ ko ngaì "Thầy Lừa".Phải không hè,phaỉ ko rưá hỉ....

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  20.11.2012 02:07
  Đọc kỷ nội dung bài viết rồi hãy lên tiếng cũng chưa muộn đâu Oan Khiên ạ ! Chứ bố la bố lếu lại lòi cái ngu+cái dốt+lại hay nói bậy mà thiên hạ cười cả họ đó ?

  bởi: An Phong từ: Saigon
  20.11.2012 01:52
  Chuyện tranh chấp biển thì đường lối giải quyết không quá khó như mấy ông ngoại giao đang làm, hai bên cứ tranh luận như TQ đề nghị, nếu tranh luận không xong thì đưa ra QT theo nước muốn đưa ra QT là xong. Vấn để tranh chấp biển thì Nhật, Phi, Brunei đã công khai đối đầu với TQ rồi, giải quyết cách nào họ cũng sẵn sàng, còn VN và Đài Loan thì "nửa nạc nửa mỡ" hầu như không muốn nhắc tới.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 00:37
  Philippines bác bỏ tuyên bố của nước chủ nhà hội nghị ASEAN, lần này ở bên xứ Khmer Campuchia, mà người ta thường gọi là bị nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, do quan thầy TQ cố vấn, Philippines đúng đó.... Campuchia sai bét, sai đề vẫn đến có chiến tranh đó Philippines.
  Trả lời

  bởi: Tàu đánh cá nằm bờ
  20.11.2012 01:56
  Ủa Biển Đông là của ai mà không thấy đảng CSVN nói gì? Hay là nhờ Philippines nói dùm?

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 00:08
  Campuchia là nước chủ nhà của hội nghị ASEAN rồi muốn nói sao cũng được sao ? ASEAN là một khối tập thể trong vùng chứ đâu phải chỉ riêng có một nước Campuchia mà thôi. Ai đứng sau lưng Campuchia để Campuchia diễn giải sai những ý nguyện tập thể của ASEAN ? Ý nghĩa của sự trọng đại mà quyền lợi của các nước trong hiệp hội ASEAN, về cái gọi là tranh chấp, mà trước đó không hề có tranh chấp, nay bị nạn đế quốc mới để rồi có cái gọi là tranh chấp này. Hiệp hội ASEAN là đầu mối của sự việc biến động ở Biển Đông, mà TQ là nước gây rối ở Biển Đông. Campuchia nay mở đường cho TQ gây hấn ở Biển Đông, như vậy, nếu không giải quyết trên cơ sở bình đẳng thì cái chết đã báo trước cho những kẻ cố tình gây hấn phá hoại hoà bình ở khu vực. Bộ mặt thật của Campuchia và TQ nay đã lộ. Các nước trong khu vực và Hoa kỳ chuẩn bị chiến tranh bảo vệ quyền lợi chung, trước sự gây chiến của quân phiệt, phát xít mới TQ, và đệ tử có bùa cà tha là Campuchia.

  bởi: Quang
  19.11.2012 23:25
  Xem BBC thấy lão Ôn đứng giữa, hai "đệ tử ruột" Dũng và Sen đứng hai bên

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  19.11.2012 23:13
  BSN đã bảo rồi mờ...Họp hành ỏm tỏi tốn tiền,kết quả đã đoán trước....Không quốc tế hóa biển Đông để TQ hắn vặn cổ từng nước như đã từng vặn cổ chú Kampu đến 2 lần..Vậy mà còn đòi lập cộng đồng..vớ vẩn.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  19.11.2012 23:22
  Cũng tại một số nước ươn hèn thôi ông bạn ạ. Giả sử ai cũng như Phillipines hay Nhật thì bố thằng Tàu cũng không thể cưỡng lại được việc quốc tế hóa BĐ. Thái Lan thì không có vùng tranh chấp với Tàu nên ngại đụng đã đành, Việt Nam mới thật đáng trách, đáng khinh vì có Phi lên tiếng trước mà vẫn ngậm miệng làm ngơ. Vì quá sợ Tàu đến nỗi sợ lây luôn cả Miên...Từ nay không chừng Tàu sẽ dùng Miên để bịt miệng Việt mỗi khi nói về vấn đề BĐ
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  20.11.2012 09:14
  Thương thay cho Phi.Họ rất nhiệt thành và chống TQ thẳng thừng,vậy mà cái bãi đá sát nách họ đã bị Hán bành chiếm mất,mà ngay trước mũi Mĩ đó thôi.Các vị có thấy nó giống mùi Hoàng sa năm xưa không?Các vị trên VOA sao không để ý việc "nho nhỏ" này vậy?

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  19.11.2012 23:10
  vici cung dong thuan voi trung cong khoi can asian lam trung gian !!!! cac nuoc thanh vien cua asian chang khac gi nhung ten HE re tien QUOC TE !

  bởi: Oan Khiên
  19.11.2012 23:02
  Không thấy Việt Nam nói gì chứng tỏ nỗi sợ hãi lớn quá. Im lặng là "vàng" chăng? Vàng này chắc là 16 chữ vàng mà Bắc Kinh chụp lên đầu Hà Nội. Thử hỏi Asean trông mong gì ở VN, một quốc gia có những tranh chấp lãnh hải và lãnh thổ trực tiếp với Trung Cộng mà không dám phản đối Campuchea? Các quốc gia như Nhật, Úc, Mỹ đừng nên giúp VN bảo vệ lãnh hải làm gì vì Việt Nam không xứng đáng tí nào.
  Trả lời

  bởi: Tự Do từ: Sài Gòn
  20.11.2012 04:04
  TQ đang xây dựng thành phố Tam Sa trên Hoàng Sa của Việt Nam nhưng chính phủ Việt Nam không có tuyên bố nào phản đối ở hội nghị ở Cam pu chia vì Bắc Việt đã cúng Hoàng Sa cho quan thầy TQ năm 1974 rồi. Nỗi nhuc mất nước chưa bao giờ lớn như bây giờ!

  bởi: cuti từ: sg
  19.11.2012 22:56
  Có thể nói đất Campuchia không có người tài nên từ đời này đến đời khác đều bị lệ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài cụ thể là TQ, VN. Đối với TQ xưa kia Campuchia đã ngu muội mà nghe theo nên xuýt nữa diệt chủng không còn một mống, đối với VN thì Campuchia đáng lẽ phải mang ơn đã cưu mang mình nhờ vào sự tiêu diệt bè lũ Pôn pốt tay sai của TQ mới phải!
  Nay Campuchia lại thêm một lần nữa đi theo lối mòn xưa kia, lần mò vào con đường tội lỗi, không tự lực cánh sinh, không phân biệt đâu là kẻ thù cực kỳ nguy hiểm. Nghe thoe lời TQ tức là đi theo con đương diệt vong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 03:46
  Ba Đình cũng nghe theo lời Trung Nam Hải mà không màng tới chuyện Việt tộc diệt vong.
  Trả lời

  bởi: anhoves từ: us
  20.11.2012 06:13
  Ten Ba Dinh` nen sua~ lai. la` Ba tau`vi khong lau Tau` cong. cung~ lay' thoi.

  bởi: Người Yêu Nước từ: Đà Nẵng
  19.11.2012 22:54
  Quá thất vọng vào campuchia bán mình do quỷ dữ.Thật sự cảm thấy mắc cười khi các nước kiểu ko có lấy 1 tí biển như campuchia thì có quyền gì mà chỏ mỏ vào tình hình biển Đông.

  bởi: quan từ: vn
  19.11.2012 22:35
  Hoan nghenh PHILIPIN da lat mat thai do lua dao cua HUNSEN tai sai cho TQ pha hoai doan ket ASEAN

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 22:34
  Campuchia rõ ràng đã bán mình cho Trung Cộng rồi , bài học trong bốn năm cầm quyền của Polpot có vẽ chưa được học kỷ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 23:04
  Luật "cho và lấy" give and take không được tận dụng ở đây ? Nếu VN trả lại Miên 2 làng biên giới và Thái trả lại Miên ngôi chùa cổ thì có lẽ Miên yên lòng nằm gọn trong lòng ASEAN thỏai mái. Đã vậy, TQ hồ hởi viện trợ dễ dàng cho Miên nên Miên "cám ơn" bằng cách đạp đổ sự đoàn kết ASEAN. C'est la vie !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 06:39
  Chính Thủ Tướng Campuchia đã tuyên bố từ khi cầm quyền tới nay chưa từng mất cho Việt Nam một hạt đất nào ? còn chuyện hai ngôi làng là do có sự trao đổi hai ngôi làng khác mà theo đường biên giới có từ thời Pháp thuộc vùng đất đó thuộc về Việt Nam . Mọi việc đang còn thương lượng mà bạn , nếu đồng ý thì đổi còn không thì thôi , trã lại vùng đất củ cho Việt Nam , mà ý kiến đó do Campuchia đưa ra chứ không phải Việt Nam .

  bởi: Hoàng Cầm từ: VN
  19.11.2012 22:29
  Đảng CSVN thật hèn hạ khi nấp sau lưng Philippines về quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông

  bởi: LT từ: USA
  19.11.2012 22:29
  Một lần nữa bộ mặt làm tay sai cho Tầu cộng của chính phù Campuchia do Hunsen làm thủ tướng phơi bày ra trước công luận. Thật là ghê tởm cho những lời lẽ sống sượng này.
  Trả lời

  bởi: toi yeu viet nam từ: sai gon
  23.11.2012 09:29
  Ngoai xam khong bang noi phan ma nhung ke tham nhung trong nuoc chinh la nhung ke noi phan , nhung ke tham nhung da lam cho dat nuoc chung ta suy yeu . truoc het chung ta can phai tieu diet nhung ke tham nhung truoc . Nhat la thanh phan can bo nha nuoc , lam cho dan giau nuoc manh ca dan toc dong long thi co kho gi chuyen chong lai giac tau .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)