Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phiếu tín nhiệm: Lời cảnh báo đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng được 210 đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cao, 122 phiếu tín nhiệm và 160 phiếu tín nhiệm thấp, đứng sau Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng được 210 đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cao, 122 phiếu tín nhiệm và 160 phiếu tín nhiệm thấp, đứng sau Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
  Hôm nay, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phải đối mặt lần đầu tiên với một đòn nặng công khai hiếm thấy, với số phiếu tín nhiệm cao chưa tới phân nửa số đại biểu ở Quốc hội.

  Đó là lời mở đầu của bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm nay sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên tại Việt Nam được công bố vào sáng hôm nay.

  Theo trang mạng VnExpress, kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm 47 chức danh vừa hoàn tất cho thấy Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng được 210 đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cao, 122 phiếu tín nhiệm và 160 phiếu tín nhiệm thấp, đứng sau Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, với 330 phiếu tín nhiệm cao, 133 phiếu tín nhiệm và 28 phiếu tín nhiệm thấp trong tổng số 492 đại biểu có mặt.

  Bản tin nói rằng mặc dù Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vượt qua cuộc trắc nghiệm, các nhà phân tích cho rằng kết quả không mấy nhiệt tình của các đại biểu quốc hội thuộc một đảng vốn theo truyền thống, vẫn đoàn kết sau lưng lãnh đạo, là một chỉ dấu về sự bất mãn lan rộng về cách chính phủ xử lý nạn tham nhũng, và về sự trì trệ của một nền kinh tế một thời rất năng động.

  Reuters ghi nhận việc giới lãnh đạo Việt Nam được đánh giá công khai trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm như thế này là điều vô cùng hiếm hoi, xuất phát từ lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi năm ngoái, đòi các nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm nhiều hơn, giữa lúc phẫn nộ đang dâng cao về nạn tham nhũng và quản lý kinh tế yếu kém.

  Reuters trích dẫn lời Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nói rằng kết quả bỏ phiếu tín nhiệm phản ánh sự bất mãn về cách quản lý kinh tế và hệ thống ngân hàng. Ông cho rằng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm có mục đích xoa dịu công chúng, trong khi không đe dọa sẽ thay đổi hiện trạng.

  Hãng tin tài chánh Bloomberg cũng nhận định rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam đang phải đối phó với nỗi bất mãn ngày càng tăng vì đã không kiềm chế được nạn tham nhũng, trong khi nền kinh tế hồi năm ngoái tăng trưởng ở mức chậm nhất trong vòng 13 năm qua.

  Tin của Bloomberg trích nguồn tin của Quỹ tiền tệ Quốc tế nói rằng Việt Nam nhắm mục tiêu tăng trưởng 5,5% trong năm nay, và đây sẽ là lần đầu tiên trong 3 năm liên tiếp, đà tăng trưởng nằm dưới mức 6% tính từ năm 1988.

  Chính phủ Việt Nam đang tìm cách cải cách lĩnh vực ngân hàng đang bị nợ xấu đè nặng, và áp lực phải tăng hiệu quả của các công ty do nhà nước sở hữu.

  Nhân vật được tín nhiệm nhất trong 47 chức danh chủ chốt, là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch quốc hội, với 372 phiếu tín nhiệm cao. Người ít được tín nhiệm nhất là ông Nguyễn văn Bình, Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước, chỉ đạt được 209 phiếu.

  Bloomberg trích lời ông Jonathan London, giáo sư trường Đại học Thành phố Hong Kong, nói rằng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trao một tiếng nói cho quốc hội, và theo ông, có khả năng xảy ra “những thay đổi đáng kể trên chính trường Việt Nam nội trong 5 năm tới”, điều mà ông nói trước đây, ông không tin tưởng có thể xảy ra.

  Nguồn: Reuters, Bloomberg, Vnexpress

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: wrfsdfk từ: ha long
  18.06.2013 11:10
  ngu the, vach ao cho nguoi xem lung

  bởi: Nguyễn hoài Nam từ: TP Băcgiang
  18.06.2013 08:42
  Kết quả bỏ phiếu cho thấy : người nào cũng đạt 100% tín nhiệm, chỉ có điều ở 3 mức khác nhau mà thôi ( thấp, cao, trung bình ).Tuyệt vời chưa ?

  bởi: lockhanhplk từ: Haiphong
  17.06.2013 10:30
  Một đát nước nhỏ bé như Viêt Nam 0 rễ gì lãnh đạo.trong tình trạng suy thái kinh tế toàn cầu .Tôi thấy Nguyễn Tấn Dũng nổi lên như 1 vị anh hùng của Việt Nam.Các vụ viêc trong nước và ngoài nước đều được giải quyết theo đường lối chính sách của đảng nhưng đưa nước nhà vượt qua sự khung hoảng này.Thành công của ngừơi lãnh đạo hôm nay chính là có sự đóng góp của cả gia đình ông 1 lớp trẻ thông minh và quốc tế cao cũng không thể phủ nhận được truyền thống yêu nước sự đoàn kết găn như keo sơn của nhân dân Việt nam.chỉ có thời ông Dũng mới có hội nghị này
  Việt nam muôn đời vẫn thế đừng tưởng cải lão hoàn đồng việt nam bằng vài lời của mấy ngài tiến sỹ này .Việt nam o có những con người như nguyễn tấn Dũng thì câu nói của Bác Hồ "Non sông việt nam có trở lên vể vang sánh vai với các cường quốc năm chau đươc hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu" đi vào Truyện cổ tích ngày xửa ngày xưa dưới khối óc của máy ngài tiến tiến sỹ mang quốc tịch Việt Nam.Thật xấu hổ cho những ai mang trong mình dòng máu việt.Hãy sống và làm việc theo pháp luật Việt Nam ./.

  bởi: thich tru tham nhung từ: ha noi
  16.06.2013 17:16
  ket qua tren chua the hien dung thuc te cua van de ma ô day van con mang tinh hinh thuc, ne nang ne trach. theo toi muon co ket qua thuc su ccan cô su giam sat cua nuoc ngoai
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Việt Nam
  18.06.2013 22:48
  Điên hả?

  bởi: thich chich tri từ: hoa binh
  16.06.2013 17:12
  Toi mong muon can bo phieu tin nhiem den tan co so dieu do moi the hien duoc su chong tham nhungcua chịnh phu. ma do con la nguyen vọng cua nhan dan

  bởi: nguahoang từ: hatinh
  16.06.2013 12:16
  qua hình thức bỏ phiếu chứng tỏ: có sự tiến bộ. nhưng hình thức thì còn lờ mờ! nên chỉ dùng 2 tiêu chí: tín nhiệm và không tín nhiệm. vậy là đủ khẳng định được uy tín.
  Nhưng quan trọng hơn cả là bỏ phiếu tín nhiệm xong thì công việc tiếp theo là gì?!

  bởi: Trung
  16.06.2013 02:45
  Đây là bước phát triển mới; bước tiếp theo để người dân bỏ phiếu tín nhiệm đảng csvn; được vậy thì phiếu tín nhiệm sẻ có tính đột phá hơn và tạo tiền lệ cho vấn đề chưa có tiền lệ như một vị đả phát ngôn đa nguyên đa đảng chưa có tiền lệ, chưa có thì làm cho có chứ ko thì sẻ ko bao giờ có .

  bởi: Lien từ: Song cau
  14.06.2013 23:34
  Co toi tay ong nao ong ay phat..... Ong nao cung vay thoi.... Thoi ky nam gai nem mat da qua roi... Hai nhiem ky kinh te rieng day du thi tin nhiem cung chang lam gi. Thay ong khac len cung vay thoi.... Chi kho nguoi dan

  bởi: NVL từ: QBVN
  14.06.2013 22:41
  Ng Tấn Dũng như một kỵ sĩ ngồi trên lưng một con bò tót(không có sừng).Mặc dầu ông đã bị "đuôi bò tót" quất vào mặt vài ba lần nhưng vẫn tỏ ra "dũng cảm" trên đấu trường trước sự hò reo ,tán thưởng của "đàn em" hâm mộ.Chắc ông sẽ rời đấu trường với một khoản tiền thưởng không nhỏ!

  bởi: Minh Tâm từ: Đà Nẵng
  14.06.2013 09:44
  Trong cơ chế những người thiếu năng lực thì trườn ,bò ,chạy chọt vào đảng để được cơ cấu kiếm chức quyền ,hầu hết đại biểu quốc hội là đối tượng như thế. Vì vậy những người không đi thẳng được bằng 2 chân của mình thì dứt khoát không thể có khả năng và đạo đức để đại diện nhân dân bỏ phiếu tín nhiệm được ( cho nên quốc hội bỏ phiếu chỉ là một trò hề lừa dân mà thôi )

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  14.06.2013 01:16
  Ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói :"Tôi đi theo đảng 50 năm ,tôi không xin việc ,đảng phân công cho tôi và quốc hội tín nhiệm tôi ,thì tôi làm "
  Bây giờ hinh như đảng không thích ông nũa rồi và cái quốc hội qua cuộc bỏ phiếu vừa qua hình như muốn ông nghỉ việc ,nhưng liệu ông có giữ cái lời hứa là :"Quốc hội bầu tôi thì tôi làm "Đáng ra ông phải thêm câu là quốc hội không tín nhiệm tôi thì tôi nghỉ.
  Nói thật với ông ,người dân người ta mong ông nói cái vế thứ hai và người dân người ta cũng chờ ông giữ cái lời mà ông đã tuyên bố.
  Ông là người mạnh miệng đi gõ phèng la quảng bá cái niềm tin chiến lược ở cái hội nghị Sin.Nhưng trong nước người ta chẳng còn tin ông ,ngay cái vụ việc cúa Đoan Văn Vươn ông cũng mạnh miệng tuyên bố về công lý cho lẽ phải ,người dân người ta đặt cái lòng tin vào ông.Nhưng khi sự việc được tòa án Hải Phòng xử án thì cái lòng tin trước đó đã ra mây khói.
  Bây giờ thì người dân người ta muốn không riêng gì ông mà ngay cái bộ xậu cái đám lợi ích của ông về vườn để cho dân chúng nhờ chứ cái kiểu "Bất tài " mà cứ bám lấy quyền lực rồi đổ cho cái đảng phân công làm như người dân người ta mù nên cứ qua mặt dài dài.
  Đảng cũng phải mở mắt ra mà nhìn mấy cái nước bên cạnh ,ngay Campuchia người ta đã chế được cái xe hơi điện còn Việt Nam ta thì cứ ì ạch ngay cái xe đạp mà làm cũng không xong.
  Khi nào mà toàn dân Việt biết xấu hổ về sự chậm tiến của đất nước ,biết nhìn thấy mấy ông quan chuyên đục phá tài nguyên đất nước và khi nào người dân biết "Tẩy chay " cái giả dối thì đất nước may ra mơi khá được.Còn cứ mải mê trong cái ao làng thì hì hì hi...

  bởi: Thanh từ: Hà Nội .vn
  13.06.2013 14:41
  Nếu để toàn dân bỏ phiếu tín nhiệm có giám sát quốc tế thì 47 chức danh trên chắc chắn : người tín nhiệm cao nhất là 0,1% và không tín nhiệm chiếm tất cả đều không dưới 99,9% ( được khoảng 0,1% tín nhiệm là nhờ lợi ích nhóm mà thôi)
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI TỈNH NGỘ từ: LANG SEN
  14.06.2013 22:15
  47 vị kia toàn là những bậc cha chú trong một gia đình "ĐẠI ĐỊA CHỦ",số đông dân VN đóng vai trò người làm thuê thì làm sao mà bỏ phiếu họ được!

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  13.06.2013 13:34
  Chẳng có gì là ngạc nhiên dù kết quả là gì đi nữa. Khi đại biểu quốc hội còn kiêm nhiệm đủ thứ chức danh ngoài quốc hội, thì mọi sự bỏ phiếu tín nhiệm đều có thiên vị. Chỉ khi nào không còn chức danh kiêm nhiệm nữa, lá phiếu tín nhiệm mới mang tính khách quan. Thử tưởng tượng, đại biểu quốc hội kiêm "lính" của thủ tướng Dũng, nhờ chữ ký của lãnh đạo mà túi tiền căng phồng thì bỏ phiếu tín nhiệm thấp cho lãnh đạo thế nào được. 220 người bỏ phiếu tín nhiệm cao, tôi dám cá với các bạn, 100% những người đó là quan chức thuộc "phe cánh" của thủ tướng hoặc thuộc dạng "bánh ít đi bánh quy lại". Quốc hội bất mãn vì chống tham nhũng không hiệu quả ? Vớ vẩn. 5 năm trước, chả phải chính quốc hội đã đá quả bóng "chống tham nhũng" cho chính phủ đó sao ? Chính phủ vừa là cơ quan điều hành kinh tế vừa là cơ quan chống tham nhũng tối cao. Nực cười. Kẻ có điều kiện tham nhũng lại được giao quyền lực chống tham nhũng. Hiệu quả thế nào ai cũng biết. Đề nghị quốc hội hiện nay lấy lại quyền này rồi mới tính đến chuyện bỏ phiếu. Chính phủ bất lực trong việc chống tham nhũng là do quốc hội hèn yếu với đầy những chức danh điều hành kiêm nhiệm thì làm sao chống tham nhũng được. Nếu không được như thế, nói xin lỗi, tỷ lệ phiếu này chẳng qua là sự "xếp đặt trước" giống như ....đi bầu cử mà thôi (lúc nào mà chả có 99,99% người đi bầu cử, 1 tỷ lệ cao đến mức người Mỹ cũng phát thèm).

  bởi: calvinma từ: tp hcm
  13.06.2013 12:05
  Bo phieu tin nhiem chi la mot dong tac nang ve hinh thuc hon la thuc tien. cac anh khong nghe ong Le Kha Phieu va ong Nguyen Sinh Hung phat bieu truoc khi bo phieu , khong duoc phep ha xac dong chi nao cung nhu uy tin cua ong chi kia. cuoi cung hue ca lang ma thoi. Dang CS VN xua nay khong cho phep huynh de tuong tan , ke ca nhung dong y pham phap pham luat. cho nen viec chong tham nhung dan den cang chong cang tham la nhu vay, het thuoc chua roi.

  bởi: êỗ́i từ: ệ̣̉́̉̃́eru
  13.06.2013 11:33
  bat tat ca nguoi dan viet nam phai dung hang noi,neu thay ai dung hang ngoai tru la do vat an ninh quoc phong chua san xuat duoc,,. thi chem luon khong tu mot ai het,.long yeu nuoc se duoc khoi phuc dan dan

  bởi: Romeo Saito từ: Honolulu - Hawai
  13.06.2013 11:24
  Có thể thấy trước là Bà Phó Chủ Nhà Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân này sắp sửa thay chỗ của Vị Anh Hùng Nguyễn Tấn Dũng …?!?...

  bởi: Si Phu từ: HN
  13.06.2013 09:19
  Ếch thủ tướng lại vượt cạn thành công, sau phen này ông ta sẽ là người có nhiều kinh nghiệm vượt cạn nhất - chắc ông ta sẽ thoát khỏi tất cả các vụ bỏ phiếu phế truất ông ta
  tin rằng cuộc bỏ phiếu trong đảng vào cuối năm như lời ông Trọng nói cũng chẳng làm gì được ông ta

  bởi: nguyendong từ: nam dinh v.n
  13.06.2013 06:27
  giá có phiếu không tín nhiệm ,thì kết quả còn khác nhiều.hoặc bỏ phiếu bất tín nhiệm như các nước trên thế giới ,thifmowis có sự thay đổi được..

  bởi: XƯƠNG RỒNG từ: CÁT TRẮNG
  12.06.2013 23:48
  Trước đây các nước cộng sản có Hội đồng tương trợ kinh tế, mỗi nước trong khối đều công bằng với nhau về số phiếu : mỗi nước có 1 phiếu duy nhất để biểu quyết trong các cuộc họp, VN hay Cuba cũng có 1 phiếu giống như Liên xô...chỉ khác ở chỗ ( luật bất thành văn) : lá phiếu của ông anh cả nặng ký nhất. Một kịch bản mơ mơ hồ đang tái lập tương tự, sau khi bầu chọn xong đố ai biết được kết quả thực sự như thế nào. Bầu trời vẫn u u minh minh, nhập nhập, nhằng nhằng. Có ai thích kiểu đó không!

  bởi: Van từ: US
  12.06.2013 22:57
  Cách thức tổ chức lấy tín nhiệm cho một số chức danh của
  Quốc hội đã thể hiện cung cách/tác phong làm việc của người VN là qua loa, dể dải.

  Các đức tính này đã kiềm hảm sự phát triển đất nước và con người.

  bởi: vo ganh từ: tphcm
  12.06.2013 22:54
  viet cong la nhung ong vua leo lach

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 20:56
  nho lai cuoc bo fieu qh nhiem ky cua a 3d.ket qua con cao hon nhieu so voi tt nga putrin , dan viet thoi diem hien tai dung mo hao dan chu

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 20:37
  Đây là tấn tuồng thứ 1001của đảng cs VN. Bầy đàn lãnh đạo theo cơ chế "không ai chịu trách nhiệm" trên cương vị là đảng cử thì tôi thi hành.Kết quả là dân vẫn đói khát và mất tự do vì BỎ ĐIỀU 4 LÀ ĐẢNG TỰ SÁT.

  bởi: lon từ: lon
  12.06.2013 20:18
  Thế là sướng rồi , tín nhiệm thấp lớn hơn 30% đủ để nói lời từ chức rồi .

  bởi: minh từ: Hạ Long, Quảng Ninh
  12.06.2013 20:18
  chẳng giải quyết được gì,vì bị dư luật lên án nhiều mới bầy ra cái trò này để mị dân đây.

  bởi: Trò Hề Sảo Trá
  12.06.2013 20:09
  Ối giời ơi! Chức danh nào cũng được 99% phiếu tín nhiệm, không cao thì thấp! Lại một trò hề sảo trá!

  Công bố kết quả tín nhiệm 47 chức danh chủ chốt:
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/06/cong-bo-ket-qua-tin-nhiem-47-chuc-danh-chu-chot/

  bởi: tat Trung từ: saigon
  12.06.2013 20:06
  Neu ban chap hanh trung uong bo phieu tin nhiem ,thi thu tuong Dung chac se co hieu tin nhiem cao hon,khi quoc hoi bo phieu.dieu do phan anh rat ro nhom loi ich trong dang ,hien dang nam giu nhung vi tri quan trong trong chinh phu va cac tinh thanh./.

  bởi: Dân cày từ: Saigon
  12.06.2013 19:59
  Cũng chẳng phải lần đầu ông Dũng được cảnh báo,qua Internet,sự phản đối thậm chí phẫn nộ đã được cảnh báo từ lâu,nhưng chỉ là nước đổ đầu vịt,ông ta còn phản ứng bằng cách khống chế những nguồn thông tin không thuộc chính phủ và cho cảnh sát khủng bố những người bất đồng chính kiến
  Với csVN,đây là 1 bước tiến dân chủ,nhưng thật ra đó chỉ là màn tuồng không hơn không kém,vì không có gì thay đổi cả,nếu có thì đó chỉ là tranh dành ghế của các phe nhóm,nó không thể gọi là cuộc cách mạng,kể cả việc thay đổi thủ tướng

  bởi: Tịch tà kiếm sĩ từ: Hà nội
  12.06.2013 18:35
  Đây chỉ là cuộc tranh giành quyền lực của một đám mafia, người dân có quan tâm gì đến ba cái chuyện tầm phào này?

  bởi: ND từ: KH
  12.06.2013 18:11
  Đúng là bỏ phiếu tín nhiệm!!!
  Toàn bộ là tín nhiệm hết, đâu có lá phiếu nào là không tín nhiệm đâu nhỉ. Cộng phiếu lại đều bằng nhau đấy thôi, 492 phiếu tín nhiệm cho mỗi người. Biết loại ai bây giờ??? Cao, vừa và thấp, chỉ là khái niệm tương đối,cũng là tín nhiệm cả thôi!!! Thật là khôn khéo! Thật là "ưu việt", đúng như bản chất Cộng Sản!!!
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: KH
  12.06.2013 19:35
  Bạn nhận xét đúng, chỉ cầ YES hoặc NO, tín nhiệm hoặc không tín nhiệm là đủ rồi. Đúng la trò bịp, để xoa dịu và đánh lạc hướng dư luận và để tuyên truyển, nhưng dù sao cũng có chút tiến bộ

  bởi: T.nguyen từ: USA
  12.06.2013 18:08
  Nhin chung trong BCT trung uong cua DCSVN chi co ong Thu Tuong NTD la nguoi co kha nang lanh dao va lam viec nang no co trinh do...Hay nhin lai nhung nguoi khac trong BCT bat dau tu NPT...tro xuong thi ho co lam duoc gi cho dat nuoc..??? hay toi ngay chi lo dem dollar va tranh danh quyen luc..??Tai sao chi bo phieu tin nhiem tu Thu tuong tro xuong ..?Con nhung ten chop bu kia dau ??Day chi la don thanh trung cong khai mang tinh dan chu voi NTD cua lao gia NPT ma thoi..

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  12.06.2013 17:59
  Kinh tế -xã hội Việt Nam hiện nay như con VOI bị sa lầy,sau nhiều năm đi trên bãi lấy.Phản ứng này là tất nhiên.
  Bác thống đốc N.V.BÌNH chỉ là kẻ đội lá đi đổ,có thể bác tham mưu sai,điều hành chính phủ của bác 3 DŨNG chưa đúng,không theo và đánh giá đầy đủ thực tiễn,
  Nhưng liệu là làm theo sự điều hành của ban bí thư hay không.Thực tế ban này là lãnh đạo toàn diện,hàng ngày,điều hành tất cả chính phủ,các bộ,ngành.HỌ điều hành cả lãi suất và lượng tiền chi phối,cung ứng cho thị trường và xã hội.
  Do vậy,Em cho rằng kẻ ăn bánh kẻ đội lá cải nhau chán.
  Mấy ông,mấy bác lãnh đạo đảng muốn làm thiên tài,theo kiểu không cần súng cũng có con,có bầu đấy mà.
  ba cháu nói vui,toàn là đám súng thì rộng nòng,đạn không có,săn thú mà chưa bị ăn thịt là may.

  bởi: hải từ: viêt nam
  12.06.2013 17:41
  loại phiếu tín nhiệm các đại biểu quốc hội bầu cho 47 chức danh lãnh đạo thì bất kỳ công dân việt nam nào cũng phải có để sống, học tâp và làm việc theo hiến pháp vậy lãnh đạo mà tín nhiêm thôi thì chưa gọi là lãnh đạo được.

  bởi: Vành Khăn từ: VN
  12.06.2013 17:40
  Sau gần 40 năm 74 tử sĩ ở Đảo Hoàng Sa và hơn 69 liệt sĩ ở Trường Sa mới nghe thấy có Thủ tướng Dũng tuyên bố chủ quyền HS- TS là của VN giúp vong linh họ nơi chín suối đỡ ngậm ngùi. Từng ấy thời gian chẳng ai lên tiếng cả!! nói thì rất hay, cố thủ rất là giỏi nhưng rất là sợ hãi TQ. Chẳng dám lên tiếng, thật đau đớn thay cho người dân yêu nước VN

  bởi: ah từ: tp HCM
  12.06.2013 17:00
  Lấy phiếu tín nhiệm thì có tiêu chí, nhưng các quan chức thì chưa có chương trình hành động nào trình quốc dân đồng bào thì sao đánh giá được.Chắc cũng hòm hòm án chừng mà thôi, đôi khi theo dư luận hoặc cảm tính nữa.Tại sao không đưa ra đành giá 2 mức tín nhiệm hoặc không tín nhiệm mà phải cao,tín và thấp.Nói chung thì cũng huề vì rốt cục lại cái nào cũng tin cả.

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 16:57
  Đánh nhau cũng không xong,đâm nhau cũng chẳng được,gọi đích danh thì phải thông qua X,Y. . . thì chỉ còn cách triệt hạ nhau qua phiếu tín nhiệm mới hy vọng chặt đứt được chân tay bè phái của nhau thôi. Âu cũng là một phương thức tuy có vẻ là ném đá dấu tay đấy. Sao khi đề cử nhau thì công khai rầm rộ,giờ đây thì lại lén lút hạ bệ nhau ? Giang sơn gấm vóc nầy bán bớt mà chia nhau vẫn chưa vừa lòng sao các ngài ? Còn muốn làm trò hề nầy đến bao lâu nữa.Giặc đến trước ngõ rồi có biết không ? Còn ai dám vỗ ngực yêu nước thương nòi ?

  bởi: Tran Nguyen Thien Hien từ: Hai Phong Vietnam
  12.06.2013 16:55
  Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam trong cuộc chơi-Hụi hè bầu bán cổ phiếu mấy ngày qua!?

  Hụi hộp, bầu bán của Quốc Hội Việt Nam (đàn sâu của đảng) lần này, đầu hay cuối cũng vậy thôi.
  Màn kịch mị dân?!

  Thủ thuật mới bước đầu trò chơi để mị dân, của các phe phái nhóm trong đảng, tiếp bước tiếp theo đấu đá tranh dành quyền lợi…
  Nó không giải quyết được những vấn đề thực trạng cốt lõi, của người dân và xã hội đang bị đè ép và gánh chịu.

  Đề cập đến vấn đề: “Văn hóa từ chức!?” Làm gì có chuyện văn hóa từ chức, văn hóa xấu hổ, văn hóa tự trọng!!! Trong một chế độ Cộng sản độc tài đảng trị, bất công tham nhũng, phản dân như ở Việt Nam.
  Luật pháp, văn hóa của các chế độ công sản trên thế giới tương tư rập khuôn theo nhau. Riêng ở Việt Nam vấn đề này là sự mơ hồ, vô nghĩa đối với các quan tham của đảng.

  Sự việc ồn ào về cuộc bầu bán, cho các cổ phiếu tín nhiệm của Quốc Hội mấy ngày qua. Nó chỉ là màn kịch múa rối nước, một trò chơi mới mị dân của các phe phái trong đảng, đang tranh dành nhau quyền lợi ích nhóm…

  Câu chuyện: “ Đàn chuột coi dùm bồ lúa cho chủ nhà, khi chủ nhà đi vắng” .
  Văn hóa từ chức, văn hóa xấu hổ, văn hóa tự trọng có trong Quốc Hội Công Sản Việt Nam ngày nay không? Tương tự như câu chuyện!?

  Posted from Hai Phong Vietnam June 12, 2013
  http://louielamson2000.blogspot.com
  www.youtube.com/louielamson21

  P.S đọc bài viết trên trang: góc nhìn Alan Phan. "Nhiều người Việt ở Nhật bị kỳ thị vì ăn cắp vặt?"

  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/nhiu-ngi-vit-nht-cp-vt.html

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 16:21
  Toàn là đám do Đảng cử dân bầu,thế thì xin cho điểm Đảng là số không to tướng mới chính xác.Mời Đảng xuất đầu lộ diện để nhận phiếu tín nhiệm cho dân được nhờ.

  bởi: Đông Phong từ: Quảng Ninh
  12.06.2013 15:48
  Không chính xác - Chỉ có cho dân bầu trực tiếp từng người:
  * Nên đưa 2 mức: Tìn nhiệm, Không tín nhiệm - bác nào < 40 % không tín nhiệm nên đi làm việc khác "cho dân nhờ".
  ** Công bằng mà nói các mức "tín nhiệm" đã phản ánh phần nào đó trong xã hội, trong đời sống người lao động; nhưng còn cảm tính, cảm tình, phiến diện:Ông (bà) làm được gì ai nhìn thấy? Chỉ có "đấu tranh" Nghị trường với nhau rồi bỏ phiếu.
  *** Những bác mà dân đã phẫn nộ thì nên xin từ chức là đẹp nhất, không làm được thì "đeo bám" làm gì? sau này con chấu sẽ ca ngợi dũng cảm như Ông TBT Trường Chinh Thế kỷ trước - biết rút lui đúng lúc, sau 30 năm lại được tín nhiệm lại đấy thôi.

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 15:39
  - Nếu bỏ phiếu tín nhiệm của nhân dân e rằng còn thấp nữa.

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 15:12
  Việt Nam đang rất cần 01 Mikhail Gorbachev, ông ta đúng ra là 1 người tiến bộ chứ không phải là kẻ phản đồ.

  bởi: CS từ: VN
  12.06.2013 14:50
  Một trò hề như bao trò hề khác mà CSVN thường trình diễn trong trường hợp rơi vào thế bị động. Phiếu tín nhiệm chỉ nên có 2 thôi (YES hoặc NO), vậy mới cho ra kết quả ông nào nên tự giác ra đi vì ở lại không ai tín nhiệm cả. Riêng trường hợp của ông y tá thì có hay không tín nhiệm rồi thì cũng đi thôi vì sắp hết nhiệm kỳ rồi!

  bởi: cuong từ: saigon
  12.06.2013 13:40
  Troi oi / da noi roi day la chieu tro ha uy tin nhau de thay doi Ong len Ba xuong ma

  bởi: Julian Assange
  12.06.2013 12:51
  Cộng sản Vịt Nam sợ mất quyền, nên dùng lá phiếu tín nhiệm để níu quyền lực và tăng cường thủ tiêu tự do ra khỏi VN và nô lệ cho Tàu. Tất cả cuộc bỏ phiếu đều là lừa bịp dân Việt theo kiểu 'dân chủ cộng sản'.

  bởi: lotan từ: vn
  12.06.2013 10:38
  tôi e rằng việc lấy phiếu tín hiệm như thế không giải quyết được vấn đề-tức không thay đổi để cho người thật sự có tài lãnh đạo đất nước, nhưng trái lại nó làm cho sự chia rẽ, đấu đá theo phe nhóm càng trầm trọng hơn....
  Nhưng nói cho cùng, trong một cơ cấu sai về hệ thống, bất cứ người lãnh đạo nào-cho dù tài giỏi cấp mấy- cũng không thể lãnh đạo tốt được! Nếu có góp ý, phê phán, thậm chí thay đổi được người tài, thì cũng chỉ là chuyện "rượu mới bầu da cũ" mà thôi- nó không đi tới đâu hết, thậm chí đưa đến hậu quả tệ hơn.

  bởi: Hoang Ta từ: 40 trần duy hưng - Ha nôi
  12.06.2013 09:57
  trò ma mãnh của mấy ông CS , nếu đoàng hoàng thì chỉ cần 2 loại là phiếu tín nhiệm và không tín nhiệm , vậy nó mới ngô ra ngô , khoai ra khoai . Làm kiểu này chẳng khác nào phân loại giới tính nam , nữ và giới tính thứ 3 . Ù xọe , hầm bà làng . ! Đây là kiểu dân chủ Hầm bà làng !

  bởi: NV
  12.06.2013 09:22
  Đây chỉ là trò đấu đá, hạ nhục nhau. Rồi đâu cũng vào đấy. Cùng 1 lò mà.

  bởi: Van từ: US
  12.06.2013 08:58

  Các đại biểu quốc hội lấy thông từ đâu để đánh giá để đánh giá tín nhiệm đối với 47 chức danh do QH bầu và phê chuẩn.

  Đọc báo hàng ngày không bao giờ có thông tin về công việc làm của phần lớn các chức dạnh nầy.

  Nếu muốn đánh giá tín nhiệm, từng chức danh phải điều trần trước quốc hội về công việc mình phụ trách, để qua đó quốc
  hội mới đánh giá chức danh.

  Lấy ví dụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao
  Nguyễn Hòa Bình được 198 tín nhiệm cao (39,76%)
  269 tín nhiệm trung bình (54,02%) và 23 tín nhiệm thấp(4,62%). Không hiểu các đại biểu lấy tiêu chuẩn gì má đánh
  giá.
  Trả lời

  bởi: Thể diện từ: VN
  12.06.2013 19:26
  Tín nhiệm thấp chẳng qua là không tín nhiệm theo cách nói " đánh giá thấp" không chỉ có nghĩa là "không đánh giá cao" mà đích thị là "coi thường". Các chức danh đưa ra bỏ phiếu mà bị "không tín nhiệm" thì chẳng biết chui vào đâu cho đỡ mất thể diện! Nên "tín nhiệm thấp" vẫn còn có cơ hội được nâng cấp tín nhiệm. Kể cũng văn minh ...

  bởi: Julien Vo từ: Vietnam
  12.06.2013 08:40
  Vì sao phải bày vẽ ra 3 mức tín nhiệm cho rườm rà và như là đánh đố với các đại biểu QH vậy ? Chỉ cần 2 tiêu chí thôi : Tín nhiệm và Không tín nhiệm.
  Kết quả ai đạt hơn 50% phiếu tín nhiệm thì đầy tớ ND đó được tiếp tục phục vụ ND. Ai có dưới 50% thì a lê " về vườn nuôi gà cho vợ "
  Trả lời

  bởi: Koki từ: VN
  12.06.2013 14:52
  Chế độ Cộng Sản nó vậy đó bác ah, nó không muôn giống như các nc Tư Bản tiên tiến mà nó phải có gì đó đặc biệt 1 chút. Còn cái câu "...đầy tớ ND đó được tiếp tục phục vụ ND..." thì nên sửa lại là :...tiếp tục ở lại quan liêu,tham nhũng,gom tiền của ND... mới đúng. Cách làm việc này của CS giống như kiểu " CẢ NHÀ CÙNG VUI"....sẽ không bao giờ có sự đổi mới và tiến bộ. Ông bà ta có câu " Ăn nhiều lú ngủ nhiều ngu" rõ đúng.
  Trả lời

  bởi: Julien Vo
  12.06.2013 14:51
  Nếu 2 mức thì chẳng ai sẽ bị mức 2. Nên 3-5 mức để có mức "cảnh cáo". Cũng khối người có thể (có thể thôi) "xấu hổ". Những người bị ném đá lần này là những người ngồi trên ghế nóng, đương nhiên làm nhiều sai nhiều và bị soi nhiều. Mà với thể chế đó, ai làm cũng thế thôi, tham ô, lãng phí, cửa quyền... và làm sai. Các nút bấm bỏ phiếu đều được ghi tên cả, nên mấy ai giám bỏ "xấu" cho bộ "Công an", Bộ QP, chủ tịch nước... Cũng tội cho TT, bị ném thẳng tay bởi các đại biểu "không ruột" của TT. Nhưng gỡ lại là "khen" hết lời của các đệ tử. TT chắc khó tiến lên làm tổng thống hoặc bí thư.. Bộ giáo dục cũng bị ném, tội nghiệp ông ta "hứng" phải tài sản phó TT

  bởi: truong giang từ: ha noi
  12.06.2013 08:36
  Quoc hoi cua vn dung la mot ganh tuong dang dien cai tro meo mi dan. DBQH thi nhu nhung con roi de may thang dau so no giat nhu nao thi lam nhu vay.Giai tan cai DCS va cai QH nay di.

  bởi: Nam từ: HN
  12.06.2013 08:08
  các ông bà thống đốc bình, thủ tướng dũng, bộ trưởng luận, bộ trưởng kim tiến là 4 vị có phiếu tín nhiệm thấp cao nhất phanr ánh đúng đánh gí của cử tri về việc họ đảm nhiệm
  4 vị này cần phải tu dưỡng phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành công việc được giao nếu không muốn bị phế truất

  bởi: Lê Minh từ: Quận 7, Sài Gòn
  12.06.2013 07:56
  Quốc hội là những người đảng cử dùng dân hợp thức hóa ,quốc hội hầu hết là đảng viên có chức có quyền cũng thuộc vào thành phần có khả tham nhũng cao và phục vụ lợi ích nhóm. Từ đó cho thấy quốc hội hầu hết là những người thiếu năng lực và bon chen được dựng lên " giống như là: vào đảng nương nhờ , gặm xương kiếm thịt", cho nên phiếu tín nhiệm cao và phiếu tín nhiệm không có giá trị thực tiễn

  bởi: Lê Minh từ: Quận 7, Sài Gòn
  12.06.2013 07:56
  Quốc hội là những người đảng cử dùng dân hợp thức hóa ,quốc hội hầu hết là đảng viên có chức có quyền cũng thuộc vào thành phần có khả tham nhũng cao và phục vụ lợi ích nhóm. Từ đó cho thấy quốc hội hầu hết là những người thiếu năng lực và bon chen được dựng lên " giống như là: vào đảng nương nhờ , gặm xương kiếm thịt", cho nên phiếu tín nhiệm cao và phiếu tín nhiệm không có giá trị thực tiễn

  bởi: luật lạ
  12.06.2013 07:27
  Luật nước xhcn ta chia 3 loại tham nhũng: TN cao, vừa và thấp. TN cao được ngồi tiếp, TN vừa về hưu đi du lịch, TN thấp vào nhà đá vài tháng rồi về. Tín nhiệm là dựa vào đấy đấy.

  bởi: Lòng tin chiến lược từ: VN
  12.06.2013 06:12
  Người mở màn cho phim Lòng tin chiến lược tạo Shangrila Singapore 2013 đã và đang đối mặt với sự bất tín nhiệm của Quốc hội trong nước , chiếc ghế Tể tứơng của chiến lược gia X tại Shangrila tại quê nhà có vẻ sắp bị rơi vào tay kẻ khác ....
  Tội nghiệp cho chiến lược gia X sắp sửa phải về vườn nghiên cứu thêm binh pháp để đoạt lại chiếc ghế tể tướng .

  bởi: Phóng viên mạng từ: VN
  12.06.2013 06:01
  Đồng chí X bị Quốc hội tín nhiệm thấp là chuyện rất bình thường , ai cũng biết rất rõ kết quả đó , đó là áp lực cho đồng chí X phải từ chức trước khi bị cách chức , nhưng Thủ tướng mới sẽ là ai đây , chúng ta vẫn chưa nhìn thấy được một khuôn mặt khả dĩ hơn , tốt đẹp hơn , do đó tôi mong sẽ có kết cuộc CTN kiêm luôn chức vụ TTCP , hãy đợi xem !

  bởi: Kiến Càng từ: Việt nam
  12.06.2013 04:00
  Đảng cộng sản việt nam chỉ đạo quốc hội Việt nam, bày ra cái trò " Bỏ phiếu tín nhiệm " cho nó vui, vừa vui và vừa được mị dân nghèo. Vì biết dân Việt nam, đa số nghèo mà sinh ra dân trí thấp. Diễn trò này vui hơn. Quốc hội có chuyện để vui, như chơi cờ cá ngựa vậy.

  Dù có tín nhiệm hay không tín nhiệm. Các bạn hãy xem. các vị Lãnh đạo đảng, chính phủ, bộ trưởng vẫn cứ hết nhiệm kỳ mới xuống.

  Lúc hết nhiệm kỳ mới xuống chức thì nhân dân việt nam " TOI " hết rồi.

  bởi: Vô Danh từ: Việt Nam
  12.06.2013 03:55
  Nói tới nói lui, bầu qua bầu lại, thì kết cuộc cũng chỉ là những "con cá chốt" đang quậy trong đám bùn lầy mà thôi. Dân Việt Nam còn phải chịu khổ dài dài, vì nạn tham nhũng, cữa Quan, hành hạ Dân quá đáng, "Liềm Búa" lúc nào cũng cận kề Dân. Thôi đành chịu, ráng lo bữa cơm bữa cháo cho qua ngày, còn quyền lợi và tài-sản thì để cho những kẻ Đại-gia và Đảng vơ tóm, sao mà họ bạo-tàn quá.

  bởi: Le van Tam từ: USA
  12.06.2013 03:53
  Ba Nhái kỳ này mà không liều 'dũng-cảm vùng lên một mất một còn' thì rồi sẽ biết đi đâu? Trung Cộng thì chế-độ sẻ không 'trường-trị', Mỹ thì lắm 'kẻ thù''!

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 01:55
  Dung ra, phai la Bo Phieu Bat Tin Nhiem.

  bởi: Hà đứt chếnh từ: Kiêng luôn
  12.06.2013 01:55
  Bãi miễn, truất phế, bỏ phiếu bất tín nhiệm đều đồng nghĩa tự đảo huyệt chôn thây chế độ Cộng sản xuất tầng địa ngục. Là Đảng viên để có chỗ dựa, ngu gì mà làm mất đi cái ấy gọi là "đảng ta" chớ! Kẻ tiên phong đi đầu bỏ phiếu tín nhiệm nặng cho cái gọi là "thủ tướng" là Nguyễn Tấn Dũng!

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  12.06.2013 01:32

  TT Nguyễn Tất Dũng đang vào vận hạn xấu, chắc phải từ
  chức. Với tín nhiệm thấp không có uy tín để lãnh đạo đất nước.

  Lấy tín nhiệm ở quốc hội là một sáng kiến hay, vì làm giảm khả
  năng bè phái so với ở trung ương khi bỏ phiếu về tín nhiệm.  Trả lời

  bởi: MyChi. dalat
  13.06.2013 12:49
  thủ tướng gì mà đất đai , bất động sản ở tỉnh Lâm đồng tính bằng núi. 80% đất dự án ở khu vực DaLat mới Lạc Dương và đường Nha Trang mới là của gia đình luôn cả gia đình anh , chị em vợ Nguyễn Tấn Dũng đứng tên . Đương nhiên là có sự tiếp tay của mấy quan lớn Tỉnh Lâm Đồng mới được. Chủ tịch Tỉnh Lâm Đồng nay là bí thư Tỉnh Uỷ Lâm Đồng vừa làm xong cái biệt thư ngay đường Trần Hưng Đạo trị giá gần 10 tỷ. Tiền ở đâu ra? Tôi là người địa phương DaLat nên tôi biết rất rõ . Tôi có bà con xa với HĐH.HĐH chuẩn bị hạ cánh an toàn nên lo trườc cái chổ ở. Vô nhà đồ đạc đắt giá giống như hoàng cung. Dân nào được vô nhà mà biết. Còn thủ tướng NTD thì cái máu ăm tham đã ăn tận xương tuỷ ổng rồi, bò lên tới chức thủ tướng chằng qua chỉ để vơ vét chờ hưởng nhàn mà htôi. Tin nhiệm gì ông đó.
  Trả lời

  bởi: vỉ thị hè từ: tp.HCM
  12.06.2013 20:42
  ông nào lên cũng thế thôi:"BÌNH MỚI RƯỢU CỦ''

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  12.06.2013 01:26
  Mọi người lo ngại cho đồng chí X-Man mất tín nhiệm trong kỳ lấy phiếu do quốc hội vưa bỏ phiếu.
  Đừng lo con bò trắng răng ,nếu đồng chí X-Man mà không có bản lãnh thì ông đã xin từ chức khi bị một đại biểu quốc hội giảng giải cho ông về văn hóa từ chức.Điều đó cho thấy đồng chí thủ tướng là người có bản lãnh giữ ghế.Và mới ở đại hôi trung ương 6 hai ba đồng chí ở cấp cao cũng muốn hạ bệ cái ghế của thủ tướng nhưng cũng hoàn toàn thất bại.
  Và ở đai hội trung ương 7 đồng chí X-Man đã lấy lại khí thế và chơi một đòn rất đẹp khiến mấy đồng chí đối thủ bị một vố khá nặng
  Đấy là sự đấu đá nôi bộ đã phân định thắng thua.
  Bây giờ đông chí X-Man lại bị một cú thử thách mới.
  Nhưng bà con phải chờ sự phản công hồi 3 của đông chí X-Man mới đánh giá được kết quả chính xác của sự việc "Lời cảnh báo đối vơi thu tướng Nguyễn Tấn Dũng..."
  Có thể hồi 3 là con của ông Dũng chính thức được bầu vào ban chấp hành trung ương đảng và tương lai cái ghế thủ tướng lại thuộc về gia đình ta hề hề hề.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  12.06.2013 01:13
  Ngày xưa ở bên Hi Lạp có cái đền Parthenon , nơi ở thần tiên , hạnh phúc . Rồi một hôm có 1 con quái vật mình rắn đầu người tên là Medusa đến chiếm ngự làm của riêng .Thanh niên trai trẻ đều bị nó nhốt hết vào ngục . Cả nước Hi Lạp đều kinh hoàng , nhưng không ai hạ được nó . Con quái này trên đầu có 127 con rắn ; suốt ngày cứ rêu rao rằng : "Thiên đàng Hạ giới là đây ,mời bà con đến chơi " . Ai mà lở dại ló đầu vô là lập tức tiêu đời vì con quái này có cặp mắt phát ra tia X , lúc nào cũng lườm lườm . Ngó ai là hóa thành đá .
  Chúa tể thiên hạ là thần Zeus bèn sai con là Perseus xuống trần trừ ác thú để cứu các thanh niên trẻ vô tội . Ngài bảo rằng : Đừng nghe những gì nó nói , mà cũng đừng tò mò nhìn kỷ cái gì nó làm .Coi chừng hóa đá . Hảy bình tâm dùng gươm thiêng thì sẽ thành công .


  bởi: Dzũng Dakao
  12.06.2013 00:47
  Đảng yêu cầu tôi làm TT chứ tôi đâu có xin mà tín nhiệm cao,tín nhiệm thấp ?

  bởi: Nhanh
  12.06.2013 00:44
  Thì cái vụ gom vàng của nhân dân đã biến Nhà Việt Nam bây giờ thành nhà trống rồi còn gì nữa ! 2 đồng chí X ,B có hạ cánh cũng là đúng lúc rồi nhỉ ? Sá gì tín nhiệm với bất tín nhiệm ? Bài hát "chuồn" đã bắt đầu lên đĩa hát ?

  bởi: 2 Dê Rưỡi
  12.06.2013 00:39
  Vậy là có quá bán số đồng chí (282/210 )không còn gửi gấm "con cháu các cụ cả" vào các chức vụ ở Trung ương nữa rồi nhá ! Dù có 500 triệu đô chạy chọt chứ đừng nói 100 triệu như hiện nay !

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  12.06.2013 00:34
  Lại chỉ diễn tuồng trên "Sân khấu mục".Vẫn chỉ như "tắc kè đổi maù".Và,ĐCS suốt 2/3 thế kỷ toàn trị đất nước,đã có nhiều kịch bản bịp.Và,họ rất giỏi về dựng tuồng,sắp vai như một phương thức chia ghế quyền lực,hoặc để thanh trừng lẫn nhau,trong caí tập thể dưới danh nghiã đảng.Bỏ phiếu tín nhiệm?Nhưng có ai trong đám lãnh đạo kia thật sự đáng tín nhiệm?Trò chính trị "Phường Tuồng"mà thôi.Các ngaì đang chơi trò DC ma,mục đích phân chia quyền lực,hoặc thanh trừng lẫn nhau.Các ngaì tự chia nhau làm lãnh đạo,"thằng dân làm chủ" chẳng thể thò tay vaò,mà tín nhiệm,hay bất tín nhiệm.Lần naỳ Tổng Bí NPT,và Chủ Tịt TTS sau khi bị thua keo trước,nên bầy trò "bỏ phiếu tín nhiệm" để thu hồi quyền lực Đảng,vốn đã mất "lòng tin" từ phiá ND.Ngaì Thủ có thể là mục tiêu,nhưng kỳ naỳ dù phiếu tín nhiệm cuả THỦ có kém,nhưng muốn hạ độc thủ cỡ TRỌNG,SANG,HÙNG cộng lại thì cũng chỉ làm được chuyện "CÁO LÃO HỔI HƯƠNG" mà thôi,sau lưng THỦ,ko phaỉ ko có bọn thủ hạ,đầy tớ trung kiên,băng đảng ấy cho dù Thủ về vườn cũng khó mà làm hại được.Nếu ở vaò thời "Chuyên Chính" thì còn có thể theo sách quan thầy TQ mà chụp "MŨ LƯÀ" lên đầu THỦ.Bây giờ là thế kỷ 21,bang giao QT,một hành vi nào cuả Đảng ta,cũng sẽ bị TG làm ầm lên.Nên Đảng ta ko dại "vạch áo cho người xem lưng" đâu.Lại nữa kỳ naỳ có bứng Thủ Dũng,kẻ đọc sớ "LÒNG TIN CHIẾN LƯỢC",Đảng ta đang bôi tro,trát trấu vào mặt mình.Chính các ngaì LĐ VN ko có "Lòng Tin" lẫn nhau.Thì mở mồm nói "LÒNG TIN CHIẾN LƯỢC" với ai đây.Thôi toàn là "Lòng Lợn" cả,mở "hũ mắm tôm" ra cùng nhau mà chấm mút.Thật hề! thậy cay đắng quá đỗi.

  bởi: forget me not từ: CHDC Đức
  12.06.2013 00:31
  Tôi không tin là các cuộc xuống đường chống TQ dẩn đến sự sụp đổ chế độ csvn, cao trào dân chủ không bằng cái bụng đói của dân, một người cầm đầu chính phủ mà có số tính nhiệm thấyp như vậy chứng tỏ đảng cộng sản Việt Nam đang thiếu lãnh đạo có tầm cở để cai trị nước VN, với nền kinh tế càng ngày càng lệ thuộc vào hàng hóa TQ đàn anh mà không có một biện pháp nào chống đở, một bộ phận quan lại tham ô, cướp đoạt miếng cơm manh áo dân nghèo, dân càng lúc càng lầm than, vật giá leo thang chóng mắt, lợi tức bình quân đầu người chỉ hơn 200 $ Dollars (4 triệu đồng) mà một lít xăng giá mắc hơn ở Mỹ, ngày nào đó người nghèo sẽ đứng lên đòi quyền sống, lúc đó csVN sụp đổ không phải vì cao trào dân chủ mà vì cái bụng đói của nhân dân. Ở đó mà bày đặt vẽ vời tín nhiệm với cho điểm, chỉ là trò vẽ râu cho thầy pháp.

  bởi: Vô danh
  11.06.2013 23:56
  Nếu đã có tín nhiệm ngay từ đầu rồi thì cần đếch gì phiếu tín nhiệm hở các ngài . Hữu xạ tự nhiên hương ,không xạ thì dù có đắp vá bao nhiêu hương cũng chỉ thoảng thôi là mất mùi .Tớ biết chắc rõ mười mươi sẽ chẳng có ma nào ở điểm zero cả mà. Đã chọn để bầu thì cần gì phải bầu để chọn nữa.Đá vàng đã rõ.Lắm trò.

  bởi: Đoàn kịch Ba đình
  11.06.2013 23:50
  Đây là làm lần đầu để lấy kinh nghiệm, lần sau đảng sẽ thành lập một quốc hội khác hơn kỳ này, lúc đó phiếu sẽ đạt 99% cho tất cả thành viên chính phủ - dân gian còn gọi là bầy sâu.

  bởi: Nè các đồng chí từ: Saigon
  11.06.2013 23:48

  - Người bỏ phiếu "tín nhiệm" là các Đại Biểu QH với hơn 95% là đảng viên CS.
  - Kẻ được bỏ phiếu "tín nhiệm" là TT, CTN, CT này hay BT nọ cũng đếu là đảng viên đảng CS.
  - Tất cả chỉ bỏ một loại phiếu duy nhất là "phiếu tín nhiệm".

  Do đó hổng cần học hết toán lớp 3 trường làng cũng tính nhẩm được 100% sẽ được phiếu "tín nhiệm".

  Càng ngày diễu càng dai, càng dài, càng dở !!!

  bởi: Phượng Yêu 13
  11.06.2013 23:42
  Còn gì nữa mà tiếc hã Bố ? Sạch cả rồi !

  bởi: Ngư dân QN
  11.06.2013 23:39
  Chúng tôi, người dân khố rách áo ôm, dân oan, ngư dân van lạy các ông đừng diễn hề trên đó nữa ! Ra đảo Lý sơn mà xem trò dân chủ ...(không phải... trò dân chữi) đây này ! Đồng chí X đã no đủ , bày trò hạ cánh cho đồng chí khác lên thay ư ! Dẹp quách đi các ông ơi ! làng nước ơi ! Khổ sao mà khổ dữ vầy ?Đói sao mà đói tận xương tũy không còn một cắc để mua gạo cho con chứ nói chi ra khơi đánh cá ,bám biển quê hương ?
  Trả lời

  bởi: Koki từ: vn
  12.06.2013 15:01
  em xin chia buồn cách anh/chú tại QN/QN.Vì: các anh/chú cứ đánh trộm cá trên chính vùng biển quê nhà của mình đi nhá, chẳng có sự bảo vệ nào đâu. hải quân Vn có đấy, CS biển việt nam có đây, tàu chiến vn cũng có NHƯNG tin thần bất khuất kiên cường không còn nữa rồi tại vì thói quen thích hương thụ của mấy tên CS. Chúc cac anh/chú may mắn.

  bởi: Vì Nước
  11.06.2013 23:37
  Tham vọng của người làm CS là cướp chánh quyền để được làm lãnh đạo quốc gia. Nhưng học thuyết CS chẳng hề chu đáo khi mà người làm CS đạt mục tiêu của họ. Bởi vì chức năng lãnh đạo là chức năng của Bụt. Kẻ phàm phu mà học làm vô sản sẽ đắc tội với chức năng mà họ muốn học đòi gánh vác.

  bởi: Nói và Làm khác nhau từ: Trung Ương Đảng
  11.06.2013 23:37
  Nói: Cán bộ là đầy tờ nhân dân
  Làm: Đầy tớ đi xe hơi xài tiền đô, ở biệt thự - ông chủ nghèo đói lang thang, mất cả đất...thế mà vẫn phải tín nhiệm người đầy tớ...
  Nói: Đảng viên phải khổ trước dân và sướng sau dân
  Làm: Đảng viên có đầy đủ quyền và lợi - Dân thì thiếu thốn đủ cái, mỗi cái miệng để nói cũng bị bịt luôn.


  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  18.06.2013 12:01
  Âý thế mà nhiều người dân VN cảm thấy "vui sướng và tự hào" khi nghe nhắc tới Đảng và Bác Hồ đấy!
  Chắc chỉ có những nhà Bác học đạt giả Nô-ben thì mới lí giải được hiện tương "kỳ lạ" đó mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Việt Nam từ: Sài Gòn
  12.06.2013 17:13
  Đúng ! điều nầy cố TT Nguyễn Văn Thiệu đã nói : " đừng nghe những gì CS nói , mà hãy nhìn kỷ những gì CS làm " !

  bởi: Diễn viên hài
  11.06.2013 23:33
  Với con số 210 phiếu hạng cao, 122 hạng vừa và 160 hạng thấp thì vẫn còn đậu lại . Nếu chỉ có 2 loại phiếu tín nhiệm và bất tín nhiệm thì đồng chí X kỳ này đi đoong rồi ! Cho hay ,Đảng vẽ vời cái kiểu bầu huề vốn này chỉ là một vỡ hài kịch mị dân còn kém xa hài kịch của Hoài Linh !

  bởi: cuuj chiến binh cs
  11.06.2013 23:27
  Tín nhiệm cao .Tín nhiệm .Tín nhiệm thấp ? cũng vẫn là tín nhiệm ,và ở đâu thì vẫn là ở nguyên đó ,kẻ bất tài phá hoại không bị phế truất .đúng là trò hề .

  bởi: Việt thường từ: Nước Việt
  11.06.2013 23:22
  Giá như những người được ít phiếu tín nhiệm cao (nói rõ ra là không còn được tín nhiệm của Quốc Hội nữa) như ông Bình, ông Dũng... sẽ diễn kịch bản EM CHẢ..., Quốc Hội lại biểu quyết để xét đơn từ nhiệm của những người ấy thì kết quả sẽ thế nào? Chưa cần bầu bán gì thì ai cũng biết là kết quả sẽ lại là hơn 90% đại biểu đồng ý giữ nguyên chức vụ thôi! Chẳng ai dám bỏ SỔ HƯU của mình cả!

  bởi: Vô danh
  11.06.2013 23:13
  Đề nghị Nhô Hoa Kỳ về nước để Đảng CS phân công làm TT thay cho y tá 3 Dzung.

  bởi: hưng hưc từ: vn
  11.06.2013 22:54
  Mây ông ơi noi lam gi cung thê thôi. Khi nao bon quan quyên măc ao không tui thi dân mơi khoe thôi

  bởi: Quốc Việt từ: VN
  11.06.2013 22:33
  Theo Tôi thấy từ trước đến nay Việt Nam có hai phe lãnh đạo rỏ rệt,là miền bắc và miền nam.Hiện tại chủ tịch nước và thủ tướng điều hành đất nước là người miền nam mà làm không xong thì tới phiên bầu lại người miền bắc cứ vậy mà thay phiên nhau.
  Nếu mai sau VN có được dân chủ thì hai miền giám sát cho nhau để điều hành đất nước tốt hơn dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN
  Trả lời

  bởi: THUẦN VIỆT từ: TP.HCM
  12.06.2013 21:03
  Tôi thấy mấy Ông lảnh đạo chưa có Ông nào dám công khai chống
  Trung quốc như Nguyền Tấn Dũng,nên lần này ít phiếu là phải.Làm kinh tế không phải chuyện dễ,Mỹ là cường quốc kinh tế,với một ê-kíp kinh tế gia vĩ đại mà nay chưa vực được nền kinh tế,trong khi Việt nam đã đang chưa chui ra khỏi cái vỏ lạm phát, nợ công,..lại phải bung tiền ra mua sắm vũ khí ,nuôi một đội quân
  lam công cụ quá lớn,lấy đâu ra nữa mà mấy ông nghị gật la làng.
  hay nhảy vào làm thì biết,
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qbvn
  18.06.2013 12:37
  Ông TT Dũng là một nhà làm kinh tế tài phiệt.Trước đây ông ấy đã giàu lên nhanh chóng khi tung hoành ngang dọc trong vùng "dân sự"(,với những vụ điển hình như VINASIN,VINALAI...,ở đó họ mua tàu củ nhưng lại thanh toán tiền tàu mới nhờ đó đã mang lại lợi nhuận kếch xù).Hôm nay vùng "dân sự" gặp nhiều khó khăn(do nhân dân phát giác và tố cáo) nên ông Dũng đã xoay sang vùng "quân sự" và chắc chắn những tàu ngầm củ của NGA cũng sẽ được mua về(điều này chắc họ đã cho TQ biết trước để không cần phải sợ loại tầu đó) và lại tiếp tuc trúng đậm nữa.NTD là một Đảng viên "xuất sắc",luôn đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và gia đình ông sẽ tiếp tục bay cao và bay xa mãi..đến thiên đường ở đâu đó bên Châu Âu hay Châu Mỹ.
  Ông Dũng thật đúng như một "Thánh gióng" trong kinh tế của VN!
  Trả lời

  bởi: Trí Vũ từ: Hà Nội
  12.06.2013 00:51
  Nực cười. Giờ vẫn còn chia vùng miền.
  Trả lời

  bởi: Người Việt Nam từ: Việt Nam
  12.06.2013 15:19
  May bạn này không bao giờ có tướng làm lãnh đạo, không thì dân khổ nữa. Trong suy nghĩ vẫn có sự phân biệt Vùng miền, chẳng bao giờ bạn lập nên nghiệp lớn

  bởi: Nực cười từ: VN
  11.06.2013 22:32
  Thủ tướng Dũng chỉ cười thôi...Nó cũng giống như trên diễn đàn Quốc hội tháng 10/2012, ông Dương Trung Quốc gợi ý Thủ tướng Dũng từ chức. Có lẽ do ông Dương Trung Quốc quên Thủ tướng Dũng đã 50 năm theo đảng có công lớn để xây dựng nên thể chế này "50 năm nằm cùng chăn với nhau" nên dù Thủ tướng Dũng có hiểu biết ít thì cũng biết được trong hội trường Quốc hội có mấy ai không xứng đáng từ chức vì không làm tròn bổn phận trách nhiệm. Hơn nữa, có người còn cho rằng sao VN không học văn hóa từ chức của các nước Tây phương, xin thưa quý vị là Thủ tướng Chính phủ lẽ nào lại không hiểu khi mà không có sự độc lập giữa các cơ quan Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp thì những việc xẩy ra sau từ chức là những gì...? không lẽ nhà sử học như Dương Trung Quốc mà lại không hiểu. Nên ai đó nói sao VN không học văn hóa từ chức của các nước trên thế giới là do hiểu quá ít về Việt Nam.

  bởi: Saigon từ: USA
  11.06.2013 22:24
  Theo y kien trung thuc nhat , khong bao che va khong so mat mat dang , thi cac chuc vu cao cap nhat nhu : Chu tich nuoc , Thu Tuong, chu tich QH , TBT dang ,cac Pho tt va cac Bo truong v.v... deu khong xung dang duoc tin nhiem va phai bi truat phe .!!!!

  bởi: Dũng từ: Dalat-Lâm Đồng
  11.06.2013 22:13
  Ứng cử một cửa,bầu cử một cửa đại biểu quốc hội không đại diện cho nhân dân Việt Nam.Nhưng qua bỏ phiếu tín nhiệm cho thấy cũng không trung thực mấy,vẫn còn phe này phe kia.
  Nhưng cũng bớt sợ Ông Dũng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.06.2013 00:55
  Trong xã hội,xã hội chủ nghĩa Việt Nam ta có cái gì trung thực đâu bạn chỉ hộ giùm kẽ hèn này ? Nhất là cái gì dính líu đến Đảng ? Bởi vì cái xão trá nó từ trong Đảng lan truyền ra ! Bạn thử hỏi hằng trăm hàng ngàn báo cáo viên thì biết có báo cáo nào trung thực hay toàn chỉ là xảo trá láo khoét !? Báo cáo viên mà viết trung thực thì còn chưc đâu mà húp cháo ? Phải có cuộc cách mạng thật sự thì may ra từ đó mới có chữ trung thực !

  bởi: cuti từ: sg
  11.06.2013 22:04
  "Phiếu tín nhiệm" là ý tưởng rất đơn giản, từ thời học trò, rồi học sinh, rồi sinh viên....ai cũng biết, nhưng đến thời các ủy viên đại biểu quốc hội thì biệt tăm, không hề nhắc đến! Vì sao!?. Nay mới thấy xuất hiện lân đầu tiên. Ai mà đưa ra ý kiến này quả thực là gan hùm, mà có lẽ chỉ có người "thứ thiệt" mới dám. Chưa xét đến các yếu tố khác, chỉ với ý tưởng này thôi cũng cho thấy người đưa ra ý này xứng đáng vượt trội số phiếu hơn tất cả rồi! Đây mới chỉ trong một nhóm người nhưng cũng đỡ vì có khuynh hướng dân chủ, nếu nhân rộng ra lấy ý kiến từ người dân như các cuộc bầu cử thì mới công bằng dân chủ thực thụ.

  bởi: ti nan csvn từ: hoa ky
  11.06.2013 21:51
  dung tin nhung gi cong san noi ma hay nhin ky nhung gi cong san lam ? tin nhiem cua tap doan csvn chi la CON HAT ME KHEN ! hai kich csvn van tiep tuc khi nguoi dan vn bat mang va kinh thuong lanh dao csvn

  bởi: Le từ: My
  11.06.2013 21:49
  Ong TT nay bi bat in nhiem la dung vi ong ta chay theo chinh sach cua tay phuong, cua cai goi la cac to chuc nhan quyen, khong dam manh tay voi bo toi pham, khong theo cach phat trien cua TQ ma theo phuong tay nen lam cho kinh te di xuong, xa hoi bat on, xau hon thoi truoc WTO. VN khong phai la xa hoi phuong tay. Tai sao TQ ngay mot phat trien con VN va phuong tay thi gap kho khan? ong ta khong tim ra giai phap nhu TQ da va dang lam: Kinh te co ke hoach, manh tay, khong dung duong bon toi pham.
  Trả lời

  bởi: N.N từ: USA
  11.06.2013 22:42
  Ban khong nghi la TQ can ban dang theo lan chinh sach kinh te cua Tay Phuong hay sao? He thong kinh te cua TQ neu van theo cach XHCN co le TQ se giong nhu Bac Trieu tien va Cuba hien nay roi! Roi day ban se thay rang kinh te My se hoan toan phuc hoi nhu thoi thinh vuong nhat va TQ dang "mat da" va se cham lai khong nhu nhung nam thang huy hoang da qua!
  Trả lời

  bởi: na
  11.06.2013 22:20
  uh. bạn nói hay vậy, sao ông ta không nhìn ra nhỉ. trung quốc từ một nước chưa mạnh lắm, bây giờ là cường quốc số 2 của thế giói rồi. Thôi thì mình chịu khó là một tỉnh của trung quốc bạn ha. Minh cũng cũng tiếng là "cường quốc" mà khỏi phải làm gì ha bạn My. Chỉ có điều băn khoăn cho mình, là sao mình tiếc 12 năm học sử của mình ghê! Bạn giúp mình giải tỏa chuyệ băn khoăn của minh nha bạn My. Mong tin bạn !

  bởi: nguyen chieu từ: hanoi
  11.06.2013 21:40
  đảng đưa người ra rồi cũng người của đảng đánh giá thì có gì là chính xác đâu. phải để cho người dân bỏ phiếu tín nhiệm hoặc bất tín nhiệm thì đó mới có giá trị thật. mấy ông nội nầy bày vẽ để mị dân, một dân tôc nghèo và dốt mới dễ bị lừa như vậy.
  những nhân viên của đài VOA dùng những danh từ tiếng việt còn quá kém. những chữ như: chống lưng...tàu sân bay...nhiều nhiều lắm ....

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  11.06.2013 21:40

  Tín nhiệm cao, tín nhiệm thấp
  Dù thấp hay cao, cả hai đều là "tín nhiệm"

  Từ từ đồng chí TT đảng ta sẽ hạ cánh ...an toàn. Rồi đảng lại "giới thiệu" cho nhân dân "bầu" một TT khác.

  Phiếu tín nhiệm hổng phải là "lời cảnh báo" cảnh cáo chi hết nhưng chỉ là cái lỗ cho "xì hơi" chút đỉnh để nồi súp-ze theo định hướng XHCN khỏi nổ.
  Trả lời

  bởi: Dư luận viên
  12.06.2013 01:06
  Dân trí bây giờ cao lắm chứ không thấp hơn "ngực lép không được lái xe " cũa Bộ trưởng đâu ! Có xì hơi ,xã trét gì thì dân cũng đều thấy cả và rồi nồi xúp -de XHCN cũng được tăng cường áp suất khi càng ngày nhiều người dân mời vào vào đồn công an làm việc, ra đồn chỉ là cái xác không thở do "dùng dây giày tự tử" . Nồi áp suất này chắc chắn phải nổ tung một ngày gần đây thôi vì sức người chịu đựng có hạn chứ không như Đảng khoác lát "với sức người sỏi đá cũng thành cơm" đâu !

  bởi: lvd từ: qb vn
  11.06.2013 21:38
  Sự kiện lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh vừa hoàn tất là hết sức quan trọng đối với chính trị và xã hội của VN.Có thể xem đó là nấc thang đầu tiên để tiến lên một xã hội dân chủ hơn,công khai minh bạch hơn...
  Tuy nhiên việc làm đó sẽ thực sự mang lại những tác động tích cực khi và chỉ khi đa số các đại biểu QH là thuộc về nhân dân(tức là đươc toàn dân bầu ra một cách chính xác) và thông tin về 47 vị kia phải khá đầy đủ và chính xác.
  Dù thế nào đi chăng nữa thì việc làm trên của QH VN la rất đáng hoan nghênh!

  bởi: Dân Đen. từ: Việt Nam
  11.06.2013 21:31
  Mọi người chịu khó suy ngẫm một chút làm thủ tướng ở đất nước VN do độc Đảng CS lãnh đạo, vừa có kinh tế thị trường, vừa định hướng XHCH, kinh tế Quốc Doanh chỉ đạo...Thủ tướng làm như thế nào là do Đảng lãnh đạo toàn diện tuyệt đối, người dân thường nói:” mất mùa bởi tại thiên tai (đồng chí X);Được mùa ấy tại thiên tài Đảng ta”. Thế giới có ai tài giỏi xin mời đến Việt Nam làm THỦ TƯỚNG.
  Trả lời

  bởi: Koki từ: VN
  12.06.2013 15:09
  Nói như bạn thì chỉ có 1 con đường giải quyết : VN nên chuyển sang con đường Đa Nguyên Đa Đảng vì đâu phải chỉ có là Đảng viên thì mới có tài trí lãnh đạo đâu. Chế độ độc tài Cộng Sản nên bị xóa bỏ cứ 1 Đảng lãnh đạo thì Vn chỉ có con đường diệt vong. Việt Nam chúng ta cần 01 Mikhail Gorbachev.
  Trả lời

  bởi: Thường Dân từ: Việt Nam
  11.06.2013 23:09
  Xin chào Bạn !
  Hồi nhỏ Tôi học chính trị trong nhà trường Thầy có nói nước ta là nước XHCN muốn tiến lên chủ nghĩa xã hội thì phải trải qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa.Câu Bạn nói (vừa có kinh tế thị trường,vừa định hướng XHCN.kinh tế Quốc Doanh chỉ đạo...) Khó đấy Bạn ơi ! dưới sự lãnh đạo của Đảng Thủ Tướng lãnh đạo trong giai đoạn trải qua tư bản chủ nghĩa thì lèo lái như thế nào để cho đúng hướng.Trong khi con của các quan lớn đứng hàng lãnh đạo cấp cao cho con du học tại Anh tại Mỹ không à
  Nói cho vui các anh em đừng cười XHCN mà phải trải qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa không khéo VN trải qua rồi đi theo tư bản luôn thì Ok
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI TỈNH NGỘ từ: LÀNG SEN
  18.06.2013 12:48
  Hãy thông minh để nhận ra "Mọi sự lý luận và biện minh của Đảng" đều là những sự ngụy biện và chỉ đươc sử dụng ở VN thôi!

  bởi: Nhà Quê.
  11.06.2013 21:28
  -Ai có quyền cách chức,bắt giam những người này mà bày trò hề,TT Dũng thì cứ nói tên ra tại sao lại nhát đến mức độ chỉ dám kêu đồng chí X,có bao nhiêu người dân còn tín nhiệm cho dù không 1 dân đen nào có quyền bầu trực tiếp,đảng nổi tiếng thỏa hiệp từ lâu rồi đóng kịch chi nữa,có còn biết liêm sĩ là gì?lãnh tụ quốc gia biết nghĩ đến vận mạng dân tộc đã từ chức sau vụ Vinashine, cần gì đợi đến bỏ phiếu tín nhiệm....đất nước VN tràn ngập nhân tài trên 5 châu 4 biển đâu phải của riêng mấy trăm mạng phá hoại rồi xoay chuyển lòng vòng chờ cơ hội nhập vào băng đảng,đám thái tử đỏ đã được cơ cấu ngay từ lúc còn ăn chơi trác táng......trò hề này nên chấm dứt sớm cho thế giới đừng ôm bụng cười.

  bởi: Wong Tai Sin từ: Hong Kong - Kowloon
  11.06.2013 21:25
  Ông Jonathan London, giáo sư trường Đại học Thành phố Hong Kong (một thành phố tự trị 50 năm; rất gần Trung Hoa Lục Địa nhưng cũng chẳng xa Việt Nam lắm) nên bàn chuyện thay đổi của chế độ Cộng sản Trung Quốc trước tiên rồi hay đặt quể bối toán cho chế độ Cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với dân là đúng hơn! Bỏ Đảng và chuyển mình thành thể chế dân chủ, tự do là điều khát khao của toàn dân Việt Nam chân chính và là sự kiện trông chờ của thế giới. Ê rằng chúng sẽ chuyển hình đổi dạng và biến thành chế độ quân phiệt, hung nô thời đại; càng đi sâu vào tội lỗi buôn dân bán nước. Một ngày xa gần nào đó, khi chúng ăn dọng no nê sẽ không ngần ngại phi thân cao bay xa chạy. Thời gian 5 năm sống trong tiên cảnh bồng lai là rất, rất là dài đấy!

  bởi: Vô danh
  11.06.2013 21:17
  Các bạn dân chủ yên tâm rồi chứ, đúng như tôi nghĩ và đã nói "Việt Nam ngày càng BẮT BUỘC phải đi theo con đường dân chủ, đó là hệ quả tất yếu của XH khi CP điều hành yếu kém tất phải bị thay nếu như bản thân nó không tự điều chỉnh"
  Lịch sử hàng ngàn năm đã chứng minh điều tôi nói.
  Khi trình độ dân trí phát triển => bản thân họ sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn với giới cầm quyền đất nước, nếu không thay đổi sẽ bị đào thải. Thế thôi, qua rồi thời mông muội nhé - VẤN ĐỀ LÀ THỜI GIAN.
  Trả lời

  bởi: XDZ
  12.06.2013 00:33
  Như thế này là dân chủ hay dân chửi ?
  Trả lời

  bởi: Phát ngôn viên
  11.06.2013 23:19
  Phát ngôn viên
  Màn 1 cảnh 1 Vỡ hài hạ màn ! "Đề nghị các đồng chí vỗ tay " ! Màn 2 cành 2 : Để mừng kết quả thắng lợi của việc bỏ phiếu tín nhiệm này l( 100% đều được tín nhiệm) , mời các đồng chí bước sang phòng bên nhận phong bì và đến thẳng nhà hàng ,đừng vội về nhà sớm nhá vì "ở đâu đó' có phục vụ từ A đến Z ,có thêm chân dài phục vụ phần "bồi dưỡng" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.06.2013 21:55
  Loại bỏ phiếu tín nhiệm này, về hình thức vẫn thua xa thể chế dân chủ, dù sao có vẫn hơn không. Một câu hỏi quan trọng đặt ra: liệu chế độ có thực tâm muốn thay đổi hay chỉ là đòn phép xoa dịu nhân dân. Các ông bà nghị gật này ít thấy hậu quả của lối quản lý kinh tế yếu kém, nhưng trong bữa cơm hàng ngày của đám dân nghèo đã vơi đi hẳn cá thịt trong nhiều năm tới. Mong họ bỏ phiếu thật lòng như những gì họ suy nghĩ và thấy trong thực tế, hơn là sợ cho chiếc ghế đang ngồi.

  Con người thường không dễ tự thay đổi, nhất là khi nắm hết quyền hành. Nhà cầm quyền có thể ... đợi, đối với họ thời gian không ... dài, dù đã nắm quyền hơn nữa thế kỷ. Kẻ bị trị thì hoàn toàn mất định hướng, vì cuối đường hầm dù có ánh sáng nhưng quá ... xa. Vấn đề là thời gian? Vấn đề là chúng ta có còn thời gian nữa không. Bao đế chế đã từng hùng mạnh và suy tàn, chẳng bao giờ có dịp đối đầu nhau chỉ vì ... thời gian. Đó không phải là của chùa và có bất tận.

  bởi: luxubu từ: dong nai.vn
  11.06.2013 21:09
  ban dieu tra vien oi.ban phai tu hao chu.boi nguoi lanh dao dat nuoc minh duoc lot vao top nhung nguoi giau co nhat the gioi.du nguoi dan co doi kho mot chut van vui ma......

  bởi: Thảo việt từ: TP Hồ Chí Minh
  11.06.2013 21:02
  Xem kết quả bỏ phiếu thấy ngay là vô duyên, Các vị quan của quốc hội chả làm gì (chỉ ngồi họp, nói mà thôi) thì tín nhiệm cao, còn Thủ tướng và thành viên Chính Phủ làm việc "xoay như chong chóng" để khắc phục các khó khăn, nào là hậu quả từ khóa trước để lại, nào là chính sách của Đảng chéo ngoe với quy luật, nào là tình hình suy thoái của cả thế giời... và ở trong nước...tác động thì chịu phiếu thấp. đơn cử tình hình nợ sấu của ngân hàng là do thờ ông Nguyễn Văn Giầu để lại nhưng phiếu tín nhiệm ông Giầu( Ban kinh tế Quốc hội) lại cao hơn ông Bình mới nhận chức thống đốc ngân hàng chưa được hai năm . Quốc hội bỏ phiếu cho quốc hội sao không cao được? đã bỏ cho mình cao thì phải bỏ người khác thấp chứ, không lẽ cao hết?

  bởi: xman từ: hanoi
  11.06.2013 21:01
  kết quả cuộc bõ phiếu tín nhiệm, là vô thưỡng vô phạt.'' chỉ là cơn gió thoãng qua , lá lay xào xạc chuồn chuồn nhởn nhơ.''

  bởi: Vinh từ: Củ Chi, Tp HCM
  11.06.2013 21:00
  Một điều nếu dám làm: Lấy ý kiến tín nhiệm quần chúng nhân dân qua phương tiện truyền thông.
  Trả lời

  bởi: NamD
  12.06.2013 00:31
  Bạn viết còn thiếu (xin lỗi!) :Một điều nếu dám làm: Lấy ý kiến tín nhiệm quần chúng nhân dân qua phương tiện truyền thông dưới sự giám sát của quốc tế như của LHQ chẵng hạn ! (Cứ lấy trường hợp lấy ý kiến dân về Hiến pháp thì rõ )
  Trả lời

  bởi: Danh từ: Hóc Môn
  11.06.2013 21:39
  Thôi cha!, đám đại biểu quốc hội còn "kiểm soát" được chứ quần chúng nhân dân thì pó tay.

  bởi: Dân đen từ: Hà nội
  11.06.2013 20:53
  Sao không lấy phiếu tín nhiệm từ toàn dân như hình thức bầu cử qua mạng internet. Các lãnh đạo nhà nước mà hơn dược 30% phiếu của dân mới là lạ
  Trả lời

  bởi: Trần Toán
  12.06.2013 00:27
  Tin chắc là bạn làm toán rất khá nên tui xin mạo muội nhờ bác tính hộ nhé : 3 triệu đảng viên so với 87 triệu dân Việt Nam là bao nhiêu phần trăm ? Chưa tới 4% phiếu tín nhiệm của dân đâu bạn ! Con số 30% bạn lấy đâu ra vậy ?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Duc Thanh từ: Tp. HCM
  16.06.2013 11:47
  30% là đúng rồi anh Trần Toán ạ; anh phải tính thêm các thông số như: độ tuổi của 3 triệu đảng viên và số người trong gia đình của họ nữa chú! Toán thống kê chứ không phải toán tiểu học đâu nhé.
  Trả lời

  bởi: nobody
  11.06.2013 22:06
  Bỏ kiểu này là thua chắc. Nhưng như thế, thì đâu còn là chxhcnvn, phải thay đổi và lột xác tích cực. Dân đã chán và biết tẩy các màn hứa, sụt sùi, khẩu hiệu suông quá rồi. Cứ đợi, dân tộc này ai làm được đã tiến hóa thành hươu cao cổ cả rồi. Xem chừng đa số vẫn cổ ngắn, thế thì thời gian chịu đựng có hạn thôi đấy nhé!
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)