Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phiên xử 3 blogger tiếp tục bị hoãn sau vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ Phong Tần

  3 Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Anh Ba Sài Gòn
  3 Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Anh Ba Sài Gòn
  Phiên xử 3 blogger Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn, và Tạ Phong Tần về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ dự kiến diễn ra ngày 7/8 bị hoãn sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ điều tra vụ tự thiêu của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần giữa những quan ngại của quốc tế.
   
  Luật sư Hà Huy Sơn, người bảo vệ cho blogger Điếu Cày, xác nhận với VOA Việt ngữ:
   
  “Thư ký tòa thông báo hoãn. Đến chiều nay chúng tôi cũng đã lấy thông báo bằng văn bản rồi. Tòa đã có văn bản chính thức. Trong văn bản, họ cho biết ngày 30/7 và 2/8 tòa có nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của hai luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án. Lý do họ nêu ra là như vậy. Hai luật sư (yêu cầu hoãn) đó là ai tôi cũng không biết, trong thông báo không ghi tên. Tôi không đề nghị hoãn.”
   
  Tổng cộng có 4 luật sư bảo vệ cho 3 blogger đồng sáng lập ‘Câu lạc bộ nhà báo tự do’.

  Luật sư Hà Huy Sơn bảo vệ cho blogger Điếu Cày. Luật sư Đoàn Thái Duyên Hải bảo vệ cho blogger Anh Ba Sài Gòn. Hai luật sư Nguyễn Thanh Lương và Nguyễn Quốc Đạt bảo vệ cho blogger Tạ Phong Tần.
   
  Luật sư Sơn cho biết kể từ khi ông được cấp giấy bào chữa cho blogger Điếu Cày tới nay đây là lần hoãn xử thứ hai. Lần đầu dự kiến diễn ra hồi giữa tháng 5.

  Thông báo của tòa không nêu ngày dự kiến sẽ chính thức diễn ra phiên tòa, nhưng luật sư Sơn nói theo luật định thì việc hoãn xử có thời hạn tối đa 30 ngày.
   
  Người bảo vệ cho blogger Điếu Cày cũng cho biết thêm rằng chính quyền có thay đổi một điểm trong cáo trạng đối với blogger này.

  Luật sư Sơn nói:
   
  “Tôi chỉ có tiếp xúc với ông Hải cách đây mấy tháng thôi, chứ tôi chưa gặp ông ấy lần thứ hai. Về hồ sơ vụ án, họ thay đổi cáo trạng. Cáo trạng mới họ bỏ đoạn truy tố ông ấy về việc ông tham gia biểu tình chống Trung Quốc và phản đối việc Trung Quốc rước đuốc Olympic 2008 qua TPHCM. Họ bỏ đoạn đấy.”
   
  Luật sư Nguyễn Quốc Đạt nói ông cũng được tòa xác nhận là hoãn phiên xử lần này và cho biết ông với luật sư Lương cùng bảo vệ cho blogger Tạ Phong Tần không xin hoãn phiên xử, nhưng có làm đơn kiến nghị hôm 30/7 xin tòa xem lại các thủ tục truy tố:
   
  “Ngày 30/7, tôi với luật sư Lương có một kiến nghị về mặt thủ tục vì cho rằng các thủ tục truy tố theo nội dung chưa được thỏa đáng. Nếu xét xử sẽ vi phạm tố tụng. Trong kiến nghị, chúng tôi chỉ nói là sau khi xem xét nghiên cứu hồ sơ, chúng tôi thấy có nhiều bản kết luận giám định vi phạm và không chính xác.”
   
  Việc Hà Nội bắt giam đưa ra xét xử ba blogger bao gồm Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải), Anh Ba Sài Gòn (tức Phan Thanh Hải), và Tạ Phong Tần cùng với vụ tự thiêu hôm 30/7 của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ blogger Tần, khiến quốc tế một lần nữa bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
   
  Hôm 2/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, cho hãng thông tấn Pháp AFP biết Hà Nội đang điều tra nguyên nhân vụ tự thiêu của bà Liêng. Sự việc được xem là có liên quan đến phiên xử con gái bà, là blogger Tần, và không được báo chí nhà nước đưa tin.
   
  Hoa Kỳ và nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới kêu gọi Hà Nội phóng thích ngay lập tức cho ba nhà báo tự do ở Việt Nam từng được tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch trao giải Hellman Hammett vinh danh các ngòi bút can đảm bị đàn áp chính trị. 
   
  Ba blogger này là tác giả của các bài viết phản ảnh nạn tham nhũng, bất công xã hội, cổ võ cho nhân quyền, và chỉ trích các chính sách của nhà nước trước sự xâm lấn của Trung Quốc ở Biển Đông.
   
  Trong bài phát biểu nhân ngày Tự do Báo chí Thế giới hồi tháng 5 năm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhắc tới trường hợp của blogger Điếu Cày.

  Trong chuyến công du Việt Nam hồi tháng trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đề cập đến vụ việc của blogger này khi nói đến vấn đề nhân quyền của Việt Nam.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  08.08.2012 22:54
  Bày tỏ ủng hộ với các blogger bị bắt :
  Tuy phiên tòa xử ba blogger Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn và Tạ Phong Tần đáng ra bắt đầu ngày 7/8 đã bị hoãn, sáng thứ Ba trước cửa tòa án Thành phố Hồ Chí Minh một nhóm blogger vẫn tụ tập để bày tỏ ủng hộ dành cho những người bị bắt giữ.

  Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger mẹ Nấm, cho biết có nhiều nhân viên an ninh xuất hiện trong khu vực, liên tục chụp hình và quay phim tuy nhiên không có động thái gây hấn nào.
  Các nhân viên an ninh này sau đó đi theo nhóm blogger về đến tận nhà.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120807_blogger.shtml  bởi: Harry potter từ: Saigon
  06.08.2012 00:19
  Ở Việt Nam, phải chăng tự thiêu là cách duy nhất biểu đạt chính kiến ngược với quan điểm của chính quyền mà được chính quyền không bắt, chỉ điều tra mà thôi ?

  bởi: Vô danh
  05.08.2012 18:36
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Durian từ: VN
  05.08.2012 18:34
  Ngày 27 th 07 năm 2012 là ngày gì ? Đảng CS VN đã làm gì ? Các gia đình thương binh liệt sĩ , ngư dân có con em chết ngoài Hoàng Trường Sa bởi tay súng giặc tàu có được làm lễ biết ơn không hay là làm lễ { Thể Hiện Lòng Biết Ơn } bon TDTQ vì đã ra tay tàn sát khoảng 100000 ngàn dân và quân trong hai cuộc chiến Tây Nam và Tây Bắc . Ai đã nuôi dưỡng, bao che anh lúc chiến tranh ,lúc thập tử nhất sinh ? Nay an bình ai đã vội quên ơn ,bội nghĩa bức bách, không giải quyết khó khăn lại khủng bố ,bè phái ăn chia che dấu tội lỗi khiến Than Mẫu cô Tạ Phong Tân nhà hoạt động nhân quyền,bà giáo Đặng Thị Kim Liêng phải hỏa thiêu để đòi lại chút công lý . Những kẻ bất nhân ,bất nghĩa hãy suy nghĩ lại hành động của mình không nên tiếp tay cho giặc TDTQ . Hãy làm điều gì có lợi nhất cho quốc gia ,dân tộc để chuộc lại lỗi lầm của mình [ Đánh kẻ chạy đi ,không ai đánh kẻ chạy lại ]

  bởi: Vô danh
  05.08.2012 10:03
  05/08/2012: Tường thuật biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lần 4
  Cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lần thứ 4 dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 08:30 sáng nay, 05/08/2012. Trước ngày biểu tình, theo ghi nhận đã có một số lời đe dọa được gửi đến về một cuộc trấn áp sẽ xảy ra. Tuy vậy, bất chấp những đe dọa dưới nhiều hình thức, khả năng cuộc biểu tình sẽ vẫn tiếp tục nổ ra nhằm thể hiện thái độ của người dân trước những hành vi gây hấn ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông.
  Cũng như những ngày chủ nhật biểu tình trước, lực lượng công an tại Hà Nội đã lên kế hoạch ứng phó từ rất sớm. Theo quan sát, từ 7 giờ sáng, hai chiếc xe bus đã án ngữ chờ sẵn trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.
  Các tuyến đường hướng về khu vực Tòa Đại sứ quán Trung Quốc đều có bố trí hàng rào sắt để sẵn, khi cần sẽ được mang ra chắn ngang để chặn đường.
  Hiện tại, theo quan sát thì lực lượng công an mặc sắc phục có vẻ ít hơn những lần trước, tuy nhiên những CA thường phục vẫn có mặt đông đủ. Đáng chú ý, có sự xuất hiện của rất nhiều xe chuyên dụng cảnh sát đủ loại.

  - 08:35 - Mọi người đang nỗ lực tập trung trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Ngay lập tức, lực lượng công an với quân số đông đảo ập đến yêu cầu giải tán.
  - 08:45 - Lực lượng CA đã có những hành vi xô xát, trấn áp người biểu tình. Một số người đã bị bắt đi. Lực lượng côn đồ đeo băng đỏ xuất hiện trở thành tay sai đắc lực cho CA trấn áp người biểu tình yêu nước.
  - 08:55 - Thông tin ban đầu cho biết, hàng chục người đã bị CA trấn áp, bắt lên xe bus đưa về đâu không rõ. (Có thể trên 30 người đã bị bắt)
  - 09:10 - Bất chấp sự đàn áp, bắt bớ của cơ quan CA, cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra. Theo quan sát, một nhóm rất đông các bạn thanh niên đang tuần hành hô vang các khẩu hiệu yêu nước.
  - 09:20 - CA tiếp tục trấn áp, bắt người lần 2. Khoảng 15 bạn trẻ bị bắt đưa lên xe bus, có lẽ sẽ bị áp giải về Lộc Hà.
  - 09:30 - Những người bị CA bắt giữ đưa lên xe bus được biết có anh Nguyễn Chí Đức, bà Lê Hiền Đức, Blogger Nguyễn Tường Thụy, chị Phương Bích, Facebook Gió Lang Thang...
  http://danlambaovn.blogspot.com/  bởi: Vô danh
  05.08.2012 06:49
  LHQ bênh vực Điếu Cày và các blogger.

  Văn phòng nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm 3/8 bày tỏ lo ngại trước tin tức nói blogger và người dùng internet bị cấm đoán bày tỏ quan điểm tự do ở Việt Nam.
  Bà Ravina Shamdasani, phát ngôn nhân của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền (OHCHR), bày tỏ quan điểm với các phóng viên ở Geneva.
  "Chúng tôi lo ngại dường như không gian để tự do bày tỏ ngày càng bị hạn chế ở Việt Nam."
  Văn phòng cụ thể đề cập việc phiên tòa sắp diễn ra với ba cây bút, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần.
  Thông cáo của OHCHR nói phiên tòa "liên quan việc họ thực thi hợp pháp quyền tự do bày tỏ, trong đó có các bài viết trên mạng về vấn đề xã hội và nhân quyền".
  "Phiên tòa, dự kiến ngày 7/8 và vừa bị đình hoãn vô thời hạn, nghe nói sẽ xử kín và nhân chứng không được triệu tập, gây ra lo ngại tiến trình sẽ không bảo đảm nguyên tắc xử công bằng," OHCHR tuyên bố.
  Bà Shamdasani nói tiếp: "Một số vụ bắt giữ và kết án nặng nề những năm gần đây cho thấy xu hướng đáng ngại về việc hạn chế tự do bày tỏ, ý kiến và việc tập hợp của các blogger, nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền, những người chất vấn chính sách chính phủ theo cách hòa bình."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120804_ohchr_dieucay_reax.shtml


  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.08.2012 19:53
  HA..HA..HA nói rất đúng chỉ có những kẻ điên mới tin vào chế độ hiện tại của VN cho nên từng tên,từng tên được đưa vào trại tập trung để chữa bệnh điên như những tên N-V-Lý+CHHV+Điếu Cày+Anh Ba Sài Gòn+T-P-Tần và nhiều tên điên khác.Còn trên 80 triệu dân VN vẫn tỉnh táo,vẫn tin tưởng vào chế độ hiện tại và tin tưởng vào sự phát tiển của quốc gia dân tộc nên tất cả vẫn sống bình thường trong một xã hội bình thường !

  bởi: Nam Việt từ: Việtnam
  04.08.2012 18:32
  Còn anh Việt Khang tác giả của baì hạt "Việt Nam Tôi Đâu?" và "Anh Là Ai?" sao không đem ra xử, các bạn có biết bây giờ anh đang ở đâu không?

  bởi: Ly Nam từ: SaiGon
  04.08.2012 09:06
  Bây giờ chỉ có mấy người điên mới ủng hộ đảng cs, đảng bệ rạc, tham nhũng, thối nát.
  Họ đâu dám cho đa đảng, cho đa đảng là họ chết ngay tức khắc.
  Họ cũng rất sở cách mạng hoa lài nên biểu tình chống trung quốc là dập tắt ngay.
  Trưng cầu dân ý học cũng làm gì dám. Toàn dân ủng hộ à? Vậy thì cho trưng cầu dân ý đi nào. Đúng là trò mèo!
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ.
  05.08.2012 04:34
  Làm Sao CSVN Có Thể Mở Phiên Tòa Xét Xử NGƯỜI YÊU NƯỚC ????

  Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải có tội chăng là dám đứng giữa phố Saigon biểu tình chống lại hành động xăm lăng Trung Cộng trên chủ quyền lảnh thổ của Việt Nam. Đây có phải là hành động phản động, âm mưu lật đổ chính quyền CSVN hay không? Trong khi đó TC đang tiến đến từng bước công khai xăm lăng và sát nhập lảnh thổ VN. Ai cũng biết suốt thời gian qua, đã có biết bao người yêu nước bị CSVN qui chụp tội âm mưu lật đổ chính quyền qua những điều luật mơ hồ như điều 88.

  Có một điều lấy làm hết sức lo ngại, nghi ngờ trước sự im lặng của giới lảnh đạo CSVN. Càng kinh ngạc hơn nữa Ông Thứ Trưởng Nguyễn Chí Vịnh còn tuyên bố "Không Đa Phương", thề quyết lòng "Không Để Bị Thế Lục Khích Động, Chia Rẽ quan hệ Việt-Trung"... Trong khi TC đang tiến từng bước triển khai âm mưu xăm lăng bằng sự hiện diện dày đặt trên lảnh thổ VN. Song song, TC đã công khai tuyên bố chủ quyền, thế nhưng toàn dân VN có nghe được lời phản ứng của giới lảnh đạo CSVN hay chưa ? từ TT Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng...v.v. Ai cũng biết cái Văn Phòng Thủ Tướng quyền lực nhất VN không bao giờ bỏ qua bất kỳ sự việc nào dù là chuyện mất gà ở cái Xã, Ấp khỉ ho gà gáy nào đó.

  Giã sử TC tuyên bố đất đai, hải đảo, biển của VN nay thuộc về bọn chúng. Nhưng giới lảnh đạo CSVN không hề phản đối, không hề phản ứng mà còn ra sức giam tù những ai biểu tình, kêu gọi chống đối TC. Vậy thì ai mới là người Phản Quốc, Phản Bội Dân Tộc, Mãi Quốc Cầu Vinh ? Người Việt trong và ngoài nước không đủ can đảm nhân ra rằng TC đang đánh vào hai mặt. Mua Chuộc, xây dựng Điệp Viên để bẽ gãy phản ứng VN, và bề ngoài công khai tấn chiếm. Nên chúng ta đang thấy tại sao TC xăm lăng VN thì giới lảnh đạo CSVN im lăng và bắt bớ người yêu nước.

  Sự lúng túng qui tội Ông Hải rồi cầm tù vô lý sau khi hết hạn thì quay sang tội chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền. Đó là yếu lý của những kẻ cầm quyền. Hy vọng trong hàng ngũ của Đảng CSVN vẫn còn những có lương tâm còn biết nghĩ tương lai dân tộc để cũng ngăn chặn đám ác theo Giặc cầu vinh.


  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.08.2012 08:51
  Trong lịch sử nhân loại, chỉ có CSVN bắt dân bỏ tù chỉ vì phản đối kẻ xăm lăng nước mình. Vả lại, có một bộ luật Trường Sơn khủng.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.08.2012 04:13
  VN cũng học từ đàn anh của tự do+dân chủ+nhân quyền của mấy người mà thôi đó là NHỐT+NHỐT tiếp tục NHỐT nhưng ở VN chỉ NHỐT những tên có tội với quốc gia với dân tộc mà thôi cụ thể như Lý+Vũ+Tần+Cày... Cho nên mấy tên viết thuê chửi mướn chửi VN là chửi vào mặt đàn anh tự do+dân chủ+nhân quyền của các người đó .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.08.2012 17:34
  Hãy học tập Huỳnh T Mẫn .
  Trả lời

  bởi: @NGUYỄN THIÊN TỬ
  04.08.2012 06:44
  Chả phải là NTT chú mày đang hưởng tự do, dân chủ, nhân quyền Phần Lan, bè bạn của Mỹ đó sao? Về VN chữi cho sướng chứ trốn chi tận Phần Lan cho há miệng mắc quai.
  Trả lời

  bởi: Cặn bã Phần Lan
  04.08.2012 06:41
  "VN cũng học từ đàn anh của tự do+dân chủ+nhân quyền" kiểu giặc đồng chí Tung Của nhưng ngu hơn Tung Của vì nổi tiếng xấu khắp nơi "ác với dân hèn với giặc". Có trò mèo nào Tàu Cộng có mà Việt Cộng không sao chép, phát huy triệt để? Từ CMVH, CCRĐ, đánh tư sản, tự do chính kiến tới đánh luôn những thứ đã đầu độc dân "có áp bức có đấu tranh" để bảo hộ tham nhũng, văn hoá phong bì luồn lọt, chạy chức chạy quyền. Chơi với lưu manh cuối cùng bị chính lưu manh gõ đầu mà còn lớn lối.

  bởi: Vô danh
  04.08.2012 04:12
  lu VC no so dan lang ung ho cac blogger bien thanh lat do chinh quyen .don gian the thoi .Me cua chi Ta Phong tan la nuoc co de doi de tai, trong khi ca nuoc dang ham ngon lua chong TC.va cung dung luc TC da dua 23.000 tau danh ca xuong bien dong .lu VC no va lo nay thi bi rach lo kia .de xem chung no con bao nhieu tro nua

  bởi: Nông dân từ: Bac Liêu
  04.08.2012 03:57
  Để khỏi phải Huy động cả Trung đoàn Công an Chìm, Nổi. Để khỏi mất Kinh phí Điều Động Côn Đồ, Xã hội Đen, Quần Chúng Tự Phát Đề Nghị Y Tá sủ tướng cho Mở phiên Tòa thật Bí Mật vào Lúc Nửa Đêm...........Để Thế giới biết Luật Rừng của cong hoa xã họi chủ nghia vn.

  bởi: Hùng từ: Hà Nội
  04.08.2012 03:34
  Chỉ vì một bà cụ tự thiêu, mà nhà nước ta đã hoảng sợ hoãn lại phiên tòa. Ủa, Đảng ta được tuyệt đại đa số nhân dân ủng hộ cơ mà!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.08.2012 03:26
  Quyết định của Tòa rất đúng lúc làm các nhà quan ngại Quốc Tế hết biết đường rờ. Còn các tay chống Cọng đến khùng mất một dịp để nhao nhao lên chửi bới CPhủ VN. Ngày nào còn lạm dụng Nhân Quyền của mình để tự thiêu phản đối Nhân Quyền của kẻ khác thì ngày đó chưa xử những tội phạm được. Các cơ quan Quốc Tế hiểu chưa?

  bởi: Vô danh
  04.08.2012 03:24
  Luật sư bà Tần xin hoản phiên xử thì Tòa án hoản. Tòa án VN dân chủ như thế, các bạn đòi gì nữa?

  bởi: 1Dân Miền Tây
  04.08.2012 02:18
  Đã nghĩ VC chắc sẽ hoãn thêm phiên xử ô nhục này thêm một lần nữa vì sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng, chứ không phải vì sự hy sinh và cái chết thương tâm của Mẹ chị Phong tần. Không lẽ giặc ngoài không lo và không chịu chống đở mà lại xử những người yêu nước chống giặc?
  Chậm trể trả lại tự do cho ba nhà báo yêu chuộng tự do này và hàng ngàn người yêu nước khác như Hà Vũ, Công Định, Duy Thức, cựu trung tá Trần Anh Kim, Vi Đức Hối, Phạm Thanh Nghiên, .... chỉ làm tội ác của tập đoàn lãnh đạo Việt cộng gia tăng thêm mà thôi.
  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.08.2012 02:00
  À! Các bạn dân chủ cho biết "Quốc tế" quan ngại, đòi "thả ngay lập tức", "vô điều kiện cha Lý của các bạn phải hôn? Rồi sao nữa hè? Phải chăng cha Lý các bạn vẫn tiếp tục nằm nhà đá cầu nguyện ăn năn tội lỗi "tổ tiên" không hè?

  CSVN biết đối phó long trời lở đất nhuwngx quan ngại của cái goi là "Quốc tế". Một Điện Biên là đủ. Une Bataille De Diện Biên Phủ est assez."Quóc tế" Pháp đã biết thế nào là lễ độ. One VN War is Enough. Rồi "Quốc tế" Hoa Kỳ cũng sẽ hiểu ra điều này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.08.2012 20:40
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ . Thế "lày nà thế lào" hả Nhô ? Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’
  Bộ Quốc phòng đã triệu tập hàng trăm các sỹ quan thuộc các cơ quan của Bộ, các binh chủng và các quân khu đã từng được phía Trung Quốc đào tạo qua các thế hệ cho cuộc gặp gỡ mang tính kỷ niệm này hôm thứ Bảy ngày 28/7.
  Chủ trì buổi gặp mặt là Đại tướng Phùng Quang Thanh, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội đồng thời là ủy viên trung Đảng.
  Ngoài ra buổi họp mặt còn có sự tham dự của ít nhất ba ủy viên trung Đảng khác, bao gồm hai thứ trưởng là Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Trung tướng Mai Quang Phấn, người phó của ông Lịch tại Tổng cục chính trị.

  - ‘Thể hiện lòng biết ơn’ = Hà há ! Sao kỳ cục thế này Nhô hỉ ?
  - “Chúng tôi luôn trân trọng, GHI NHỚ và MÃI BIẾTƠN SỰ GIÚP ĐỠ CGIS TÌNH,CHÍ NGHĨA,TO LỚN có hiệu quả mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam,” Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi họp mặt cũng có sự tham dự của đại biện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này.
  Chỉ cách đây vài ngày, Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã ra quyết định thành lập đơn vị trú đóng của ‘thành phố Tam Sa’ trên đảo Vĩnh Hưng mà phía Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm.

  Đại biện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông được dẫn lời nói tại buổi gặp mặt rằng ‘quan hệ hai nước đang có bước phát triển tốt đẹp’. Ông nhắc lại quan hệ giữa hai nước là ‘núi liền núi, sông liền sông’ và "VỪA LÀ ĐỒNG CHÍ VỪA LÀ ANH EM".
  http://www.danchimviet.info/archives/62451
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.08.2012 16:51
  Đại diện pháp lý cho bà Tạ Phong Tần là ông Nguyễn Thanh Lương đã có văn bản chính thức đề nghị Tòa Án Nhân Dân VN đổi ngày xét xử. Tòa án VN đã thay đổi ngày xét xử, và sẽ thông báo sau khi cón ngày thuận tiện. Như vậy là Tòa Án VN dân chủ quá rồi còn gi nữa?

  Vẫn không thấy các bạn dân chủ trả lời chuyện cái gọi là "Quốc Tế" quan ngại, đòi thả cha Lý của các bạn dân chủ "vô điều kiện", "ngay lập tức"! Công lý và Sự thật thứ thiệt cuối cùng là như thế nào đay hẻ Phải chăng là cha Lý của các bạn dân chủ vẫn đang nằm nhà đá, cầu nguyện ăn năn tội lỗi tổ tiên cha truyền con nối không hè?

  Bạn Thiếu Jia so sánh chuyện quốc tế can thiệp thô bạo chuồng cọp chuồng heo thời VNCH là không đúng. VNCH là một chế độ lệ thuộc, đớn hèn, bán nô lệ. Chế độ VNCH ;à chế độ illegitimateneen mới có chuyện "quốc tế" can thiệp thô bạo như thế mà thôi. Các bạn dân chủ có thấy "Quốc Tế" nào dám can thiệp những quốc gia có Độc Lập và Chủ Quyền như các quốc gia Hoa Kỳ, Việt Nam ngày nay không? Còn nhớ chuyện ông tùy viên văn hóa Merchant ở Sứ quan Hoa Kỳ đòi gặp cha Lý, đòi đến cái chổ mà ông không có quyền đến không? Rồi sao nữa hè! Phải chăng Hoa Kỳ đã long trọng hứa với VN là chuyện như ông Merchant sẽ không bao giờ xãy ra nữa không hè?

  Chuyện lịch sử Điện Biên Phủ thiết nghĩ các bạn dân chủ không có tư cách để bàn để nói. VNCH có bao giờ cho các bạn học lịch sử đấu tranh dành Độc Lâp, chủ quyền quốc gia từ năm 1945-1954, có nói đá động gì về Điện Biên Phủ đâu hè? Lịch sử của các bạn học ở chế độ VNCH chủ yếu là học từ bộ Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim, xuất bản năm 1920, thời Pháp Thuộc.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  07.08.2012 10:56
  @.-...................
  Các bạn dân chủ toàn là dân ôm chân Tây, núp nách Mỹ, được nuôi dưỡng trong truyền thông không thấy mà tin........
  Nhưng không có ai trong "các bạn dân chủ của Nhô" ước ao sau khi chết được "ôm chân Tây", được đi gặp 2 SƯ PHỤ Tây mũi lõ, mắt xanh, giết trăm triệu người không gớm tay. Đặc biệt nhất là sau khi qua đời không muốn đi gặp đi gặp thân sinh tổ phụ giòng giõi Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Sinh Sắc. Có phải tên Hồ Chí Minh vô ơn, bất hiếu với cha mẹ sinh thành, bất hiếu vói giòng giõi Nguyễn Sinh...Ngay cả với các vị vua Lê, Vua Trần ?

  *** Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố năm 1969 : - Trong lễ tang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đồng chí Lê Duẩn – Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đọc lời điếu và công bố Di chúc của "người".
  - Nǎm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là lớp người "xưa nay hiếm" nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém so với vài nǎm trước đây. Khi người ta đã ngoài 70 xuân, thì tuổi tác càng cao, sức khoẻ càng thấp. Điều đó cũng không có gì lạ.

  *** Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ CÁC MÁC, cụ LÊNIN và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột.
  *** Sao không viết đi gặp 2 cụ thân sinh và "cụ Nhô HK" hỉ ?

  - http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ban-di-chuc-co-chu-Tuyet-doi-bi-mat-cua-Bac-Ho/126480.gd

  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  07.08.2012 01:07
  Cựu đại sứ Trung Quốc ở Việt Nam, ông Tề Kiến Quốc nói : Trong cuộc chiến chống Mỹ, cứu nước, chủ tịch Mao Trạch Đông từng nói: “700 triệu người dân Trung Quốc là sự hậu thuẫn kiên cường của Việt Nam, lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc là hậu phương tin cậy của Việt Nam”.

  -Mỗi năm, đến ngày Giải phóng miền Nam, lãnh đạo Việt Nam đều nhắc tới sự giúp đỡ chân thành của Trung Quốc. Chúng ta có hơn 1.400 liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Việt Nam. Chính quyền và người dân Việt Nam đều chăm sóc, bảo vệ rất tốt cho những ngôi mộ liệt sĩ Trung Quốc. * Đồng chí Nhô HK hăng say săn sóc 1.400 liệt sĩ hằng ngày.
  -
  Hiến pháp nước này năm 1980 viết: “Mỹ là kẻ thù số một của Việt Nam. Trung Quốc là kẻ thù nguy hiểm trực tiếp của Việt Nam”. Đến năm 1991, khi Việt – Trung bình thường hóa quan hệ, câu này đã được xóa đi.

  http://vtc.vn/311-342577/quoc-te/cuu-dai-su-trung-quoc-o-viet-nam-noi-gi-ve-bien-dong.htm
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  06.08.2012 09:45
  Nhô từ: Hoa Kỳ. TQ gửi hơn 300,000 lính tham chiến VN.
  - Những vấn đề mà cp VN vẫn tiếp tục giấu diếm, bưng bít nhưng cp Trung Quốc đã bật mí. Trước là công hàm Phạm văn Đồng bán nước, bây giờ thì lòi ra Trung Quốc công nhận đã có 320,000 quân lính ở Việt Nam để giết dân và lính miền Nam Việt Nam.

  - Báo Hong Kong( Reuter): Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ . Trung Quốc cũng đã viện trợ 20 tỷ đô la cho quân đội miền Bắc và du kích khủng bố Việt Cộng.
  http://vietnamexodus.freeforums.org/tq-g-i-h-n-300-000-linh-tham-chi-n-vn-t450.html

  - Trong cuộc chiến, Trung Quốc và miền Bắc luôn chối bỏ là quân đội Trung Quốc tham gia trận chiến xâm chiếm miền Nam

  - CP Hà Nội trong cuộc chiến lúc nào cũng tuyên bố là lính miền Bắc chỉ tình nguyện vào Nam để giúp đỡ quân Du Kích khủng bố Việt Cộng.
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  06.08.2012 09:14
  Nhô từ: Hoa Kỳ.Chuyện lịch sử Điện Biên Phủ thiết nghĩ các bạn dân chủ không có tư cách để bàn để nói.
  Cái gi đây VẸM? HỒI KÍ LA QUÝ BA :
  - “ Bọn xâm lược thực dân Pháp là kẻ thù của nhân dân Việt Nam, cũng là kẻ thù của nhân dân Trung Quốc; Trung Quốc giúp Việt Nam đánh bại quân xâm lược thực dân Pháp, lập lại hoà bình ở Việt Nam, đó là Trung Quốc giúp Việt Nam. Còn Việt Nam đánh bại bọn xâm lược thực dân Pháp, đuổi chúng ra khỏi Việt Nam, biên cương phía Nam của Trung Quốc cũng giải toả khỏi mối đe doạ của bọn xâm lược thực dân Pháp, đó lại là Việt Nam giúp Trung Quốc. Không thể chỉ nói Trung Quốc giúp Việt Nam, phải nói rằng Việt Nam cũng giúp Trung Quốc, là sự giúp đỡ lẫn nhau ”.
  -Trong mấy năm công tác tại Việt Nam, tiến hành viện trợ và giúp đỡ Việt Nam, bất kể là cung cấp viện trợ cho Việt Nam bao gồm vũ khí đạn dược, trang bị quân sự, lương thực, vải vóc, thuốc men y tế, máy móc thông tin, phương tiện giao thông, các loại thực phẩm v.v... hay bất kể là giới thiệu kinh nghiệm đấu tranh cách mạng của Trung Quốc cho Việt Nam, giúp Việt Nam tác chiến và công tác, chúng tôi đều làm theo chỉ thị và dạy bảo đó của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng.
  - Tuân theo chỉ thị của Mao Chủ tịch, chúng tôi công tác giúp Việt Nam đồng cam cộng khổ, cùng làm việc, CÙNG CHIẾN ĐẤU, cùng sinh hoạt với các đồng chí Việt Nam.
  - Mao Chủ tịch bao giờ cũng coi sự nghiệp cách mạng đấu tranh chống Pháp của nhân dân Việt Nam như sự nghiệp cách mạng của nhân dân Trung Quốc (có phải VN LÀ LÍNH ĐÁNH THUÊ CHO TRUNG CỘNG ?), giúp đỡ Việt Nam với tinh thần quốc tế chủ nghĩa hoàn toàn triệt để, cống hiến vô tư. Mao Chủ tịch không chỉ dạy bảo tôi và các cố vấn khác như thế, mà chính người cũng làm như thế. Dù là điện của Trần Canh, Vi Quốc Thanh và tôi xin chỉ thị của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng hay chỉ thị của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng đối với chúng tôi, dù là bức điện về mặt tác chiến (như chiến dịch Biên Giới,CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ, chiến dịch Tây Bắc v.v..) xây dựng bộ đội và huấn luyện bộ đội, hay là những bức điện vấn đề quan trọng về mặt xây dựng tư tưởng và xây dựng tổ chức của Đảng, công tác tài chính kinh tế, công tác cải cách ruộng đất (VN HỌC CCRĐ RẬP KHUÂN CỦA TRUNG CỘNG), viện trợ quân sự, viện trợ tài chính kinh tế và công tác công an, tình báo, dân tộc thiểu số v.v..

  Từ sau chiến dịch biên giới 1950, chúng tôi lại trải qua rất nhiều chiến dịch lớn nhỏ như chiến dịch Trung Du, chiến dịch Ninh Bình, chiến dịch Đông Bắc, chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch Tây Bắc và đánh du kích sau lưng địch ở đồng bằng sông Hồng v.v..., cho đến đại thắng ĐIÊN BIÊN PHỦ, buộc bọn xâm lược thực dân Pháp ngồi vào bàn đàm phán Geneve, ký hiệp định đình chiến, nhân dân Việt Nam cuối cùng đã giành được thắng lợi có tính quyết định. (Quân Tầu đại thắng ĐIỆN BIÊN PHỦ hay ông Đại Tướng bộ trưởng VNG phụ trách SINH ĐẺ CÓ KẾ HOẠCH thắng trận Điện Biên Phủ đây Nhô ? )
  - Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp đều tỏ ra rất hài lòng trước tình hình đó. Thủ tướng Phạm Văn Đồng phấn khởi nói : “ Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc viện trợ chúng tôi một cách vô tư, lại cử cố vấn giúp chúng tôi, năm 1950 giúp chúng tôi giành thắng lợi quan trọng trong chiến dịch Biên Giới, làm thay đổi tình hình kháng chiến của Việt Nam, khai thông đường giao thông biên giới Việt – Trung. Hiện nay (1951) lại giúp chúng tôi giải quyết vấn đề tài chính kinh tế khó khăn nhất, cấp bách nhất hiện nay, nhất là vấn đề lương thực, tiền tệ và phát triển sản xuất. Điều đó chứng tỏ đầy đủ chủ nghĩa quốc tế vĩ đại của Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc, cũng nói lên đầy đủ tư tưởng Mao Trạch Đông và kinh nghiệm đấu tranh cách mạng của Trung Quốc là có sự giúp đỡ đối với Việt Nam.”

  Nhà xuất bản Lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bắc Kinh, 2002. ( Người dịch: Dương Danh Dy)
  http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?action=printpage;topic=6609.0

  -
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 08:15
  Nhô từ: Hoa Kỳ. Và môn Sử Kỳ thi tuyển sinh vào đại học CHXHCN năm 2012, khối C như : “Năm 1945 chúng ta đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, “Đảng cộng sản Việt Nam ra đời năm 1975 đã cùng Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân chiến thắng Điện Biên phủ”, “Năm 1975 nhân dân ta bầu Nguyễn Ái Quốc lên làm Chủ tịch nước” ,“Nhật Bản có bom nguyên tử để doạ Liên Xô”, “Nhật Bản là thành viên sáng lập tổ chức ASEAN”…"Quang Trung đại phá quân Nam Hán trên sông Vàm Cỏ Đông" ,"Khổng Minh bắt sống Gia Cát Võ Hầu"
  Sự hiểu biết kém cỏi và những lời dám “VIẾT LẠI LỊCH SỬ" như Nhô HK.
  http://phapluatvn.vn/ban-doc-viet/201208/Thay-gi-dang-sau-nhung-bai-thi-mon-Su-gay-choang-2069509/
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  04.08.2012 06:44
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.......................... CSVN biết đối phó long trời lở đất nhuwngx quan ngại của cái goi là "Quốc tế". Một Điện Biên là đủ. Une Bataille De Diện Biên Phủ est assez."Quóc tế" Pháp đã biết thế nào là lễ độ. One VN War is Enough. Rồi "Quốc tế" Hoa Kỳ cũng sẽ hiểu ra điều này.

  Hải Quân QĐND Việt Nam anh hùng lại chiến thắng long trời lở đất. Một trận thư hùng Điện Biên Phủ ngoài khơi VN nổi sóng như vũ bão VN nữa này Nhô :
  Nhờ tài lãnh đạo tải ba của toàn đảng và Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Phó Đô Đốc Hải Quân QĐND VN vùng 3 đã mưu trí lừa địch vào "rọ" ; lợi dụng địch thất thế gần đảo Gạc Ma của ta, Hải Quân Đánh Bộ của ta quyết bỏ tầu nhẩy xuống biển bơi ra tầu địch với mục đích đánh biển người bắt sống toàn bộ địch. Không ngờ tình báo địch biết ý định của ta nên cuộc chiến bị lộ; Hải Quân Trung Cộng quay súng ria quân ta chết không còn một mống. Ta nhịn địch nên không đánh trả để tránh gây nên chuyện lớn ảnh hưỏng tới nước bạn. Địch sợ ta đem đội thuyền thúng do Đại Tá Giám Đôc CA Hải PHòng Đỗ Hữu Ca chỉ huy phản công nên tư lệnh hạm đội của chúng đã hạ lệnh cho hải đội tấu chiến quay mũi hướng về bãi Gạc Ma của ta ẩn núp. Chứng tỏ địch hèn hơn ta. Coi như Hải Quân QĐND của ta toàn thắng vẻ vang. Chiến thắng to lớn này toàn quân kính dâng lên bác và đảng và chính phủ.

  Hải Quân QĐND Việt Nam ĐƯỢC Hải quân Trung Cộng đánh tanh bành tại Tường Sa Việt Nam ngày 14.03.19
  http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY
  Trả lời

  bởi: ĐM VC từ: VN
  04.08.2012 05:57
  Giặc đã đến ngoài biển, cướp đảo, giết hại ngư dân. Trong đất liền tướng lãnh đã họp báo, lên truyền hình tung hô vạn tuế đời đời nhớ ơn. Có tướng như thế có dân như NHÔ mất nước là cầm chắc.
  Trả lời

  bởi: NgNgC
  04.08.2012 04:26
  Có lẽ đang lặn ngụp hưởng thụ ở Hoa Kỳ nên Nhô không đọc báo trong nước. Mời Nhô và những người đồng chí hướng với quân hại dân bán nước lên báo mạng lề phải VC để thấy rõ hơn cái hào quang nô lệ dựa vào ngoại bang để gây tang tóc cho đất nước trong hơn 1/2 thế kỷ qua. Ngay trong trận Điện Biên Phủ cũng đã phải nhờ người ngoài đánh dùm trong khi đó thì tận tình giết hại người quốc gia trong công cuộc đánh đuổi thực dân. Nếu không có TC, VC khó lòng giết hại và nô lệ hóa cả một dân tộc được như được thấy ngày nay. Xin trích lại đây vài đoạn ngắn trong bài viết của một quan lớn của thiên triều ở Hà Nội.

  "Đại tá Chân Trung Hưng, Tùy viên Quân sự Trung Quốc tại Việt Nam có bài viết đăng trên báo Quân đội nhân dân số ra ngày 1/8 nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Quân Giải phóng nhân dân (QGPND) Trung Quốc
  ........
  Thời kỳ chiến tranh chống Pháp của Việt Nam từ năm 1950 đến 1954, Trung Quốc đã có sự giúp đỡ quý báu không thể nào quên để Việt Nam giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp.
  ......
  Năm 1965, hai nước thiết lập Phòng Tùy viên Quân sự, giao lưu và hợp tác giữa hai quân đội được cơ chế hóa. Trước sự xâm lược Việt Nam của đế quốc, Trung Quốc tiếp tục chi viện to lớn đối với Việt Nam. Quân dân Trung Quốc và quân dân Việt Nam cùng kề vai chiến đấu, viết nên chương mới cho mối tình hữu nghị Trung - Việt. Lịch sử sẽ mãi khắc ghi những quân nhân ưu tú Trung Quốc đã hiến dâng sinh mạng quý báu của mình cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam" (VietNamNet 1 tháng 8, 2012).
  Une bataille de Dien Bien Phu, oui c' est assez pour savoir que si VC est toujours le petit frère de communiste chinois ou non, he Nhô! Qu'est-ce que vous pensez?
  Không ngạc nhiên khi quân đội VC bất động khi kẻ thù truyền kiếp của dân tộc đang dẩm nát quê hương. Đứng đó mà nói chuyện tào lao và đánh lạc hướng người yêu nước với quá khứ đánh thuê cho ngoại bang! Nhô nếu thật là người Việt Nam cũng nên biết xấu hổ với những chiêu bài giả dối và lường gạt luôn hại dân hại nước của VC chứ! Nghĩ lại đi!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.08.2012 17:02
  In như Đại Thắng Mùa Xuân 1975, ngày CSVN đem tăng ủi sập công Dinh Độc Lâp, bắt toàn bộ Ngụy Quyền đầu hàng vô điều kiện cũng toàn là lính Trung Quốc giải phóng Miền nam phải không các bạn dân chủ?

  Các bạn dân chủ toàn là dân ôm chân Tây, núp nách Mỹ, được nuôi dưỡng trong truyền thông không thấy mà tin, nên cứ hoang tưởng ngoại bang đổ máu cho mình, suy bụng ta ra bụng người.

  CSVN mà khiến bọn lính Trung Quốc nhào lên chết cho chiến thắng Điện Biên Phủ long trời lở đất, chấn động đia cầu thì CSVN xứng đáng là bậc ông cố nội thật sư của thiên hạ.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  04.08.2012 04:04
  Long trời,lở đất.Một caí " lò nướng điện biên là đủ ".Chắc chắn sẽ ko bao giờ NDVN còn bị lưà bịp để nướng mạng cho ĐCS VN,bọn lưà bịp Quốc Tế,để mà có một caí " LÒ NƯỚNG ĐIỆN BIÊN" thứ 2,qủa là chì cần một lần như thế.Tướng già Võ Nguyên Giáp nay đã ko còn kí lô nào với bọn 4 tên đang "cong lưng" hèn hạ trước TQ,món nợ TQ nay phaỉ trả đến " trời long,đất lở".Ngoaì biển đông hàng chục ngàn tâù cá TQ,hàng trăm tầu chiến ngụy trang Ngư Chính,chiếm giữ ngư trường,ngư dân Lý Sơn Bị "dí,đuổi,bắt ",bị sỉ nhục,đòi tiền chuộc,sao caí bọn "đất lở trời long" kia ko thấy bóng dáng,ko bảo vệ nổi ND,núp nách như bọn " láu cá CT",bây giờ mà còn mong ND đứng sau lưng bọn hèn mạt mà "trời long,đất lở " nưã ư!Maú xương DT đã đổ ra cho bọn lưà bịp QT,đã quá đủ.Bây giờ chỉ còn " TRỜI GẦM,ĐẤT NỘ",cuốn bọn ĐT man rợ xuống cống rãnh LS.Chỉ có con " chó hoang ",lấp ló ở BOLSA tru gào vô liêm sỉ.Sẽ có một ngày loại Vô liêm sỉ,như mi sẽ phaỉ gục mặt xuống để nghe NDVN một lần nưã "trời long đất lở" hãy lo hậu sự cho caí thân phận chó hoang đi.Tập ăn nói lễ độ một chút,hỡi tên bịp!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.08.2012 03:35
  Phải chi bắt được ai phạm tội giết chết nhiều người như Ben Laden thì tự kêu tự đại thì củng được đi, đằng này bắt một người không có tài sản, không có vủ khí, không có quyền hành chỉ lên tiếng nói xây dựng đất nước thôi mà cộng con này nổ to y như anh hùng bắt được Bin Laden vậy đó, đây là bằng chứng rõ rệt nhất không nhửng việt cộng là lủ vô học bất tài mà còn rất là ác độc, bất nhân, sát nhân hành sử quyền cai trị như nhửng bạo chúa thời tiền sử.

  bởi: Josepth từ: SaiGon
  04.08.2012 01:21
  Xin chia buon cung nha bao Ta Phong Tan.a la mot " Me Viet Nam Anh Hung " trong thoi ky doi moi.

  bởi: tuan nguyen từ: vietnam
  04.08.2012 00:49
  Thien^ duong*` Xa~ Hoi^. Chu~ Nghia~ ma` sao ai cung~ phan~ doi^' vay^?dan^ chung' khieu^' kien^. dat^' dai tu` Bac' vao` Nam.Thu~ tuc. dau^` tien^ (tien^` dau^) tu` tren^ xuong^' duoi*'hanh. phuc' thu*' 2 tren^ the^' gioi' con nit' di ban' ve' so^' nguoi` gia` di xin an* ,trai thi` trom^. cuop*' ,gai' thi` dung*' duong*` lam` gai' con` 1 so^' bi. ban' ra nuoc*' ngoai` lam` no^ le^. tinh` duc va` no^ le^. lao dong^. potay thiet.

  bởi: Xin Gop Y từ: XHCN
  04.08.2012 00:44
  Mang tên gọi là “Công An Nhân Dân” và sống nhờ vào đồng thuế nhân dân góp cho, nhưng lại đi hiếp đáp, trấn lột, chà đạp dân thường thì không còn gì vô liêm sỉ và nhục nhã cho bằng!.

  Hẳn con người sống mà có chút lương tri và sự hiểu biết thì sẽ không bao giờ họ dám cắn người đồng loại hay tiến lên trên “….đường vinh quang xây xác quân thù…” bao giờ cả!. Trái lại, như Karl Marx, cha đẻ của Chủ Nghĩa Cộng Sản đã nói: “Chỉ có súc vật mới quay lưng lại với nỗi đau của người đồng loại mà chăm chút cho bộ lông của mình.”

  Nguyễn Thế Dân.

  bởi: Josepth từ: SaiGon
  04.08.2012 00:27
  Toi xin thanh that chia buon cung blogger Ta Phong Tan va gia quyen. Xin vinh danh Ba la " Me Viet Nam Anh Hung ' trong thoi ky doi moi. Kinh

  bởi: Ngu Ngơ từ: Ba Đình, Hà Nội.
  04.08.2012 00:27
  Thật ra Ý Kiến đối với Cộng Sản Việt Nam chẳng khác chi "Nước Đổ Đầu Vịt" hay "Nước Đổ Lá Môn". Bởi CSVN tuy sống nhưng Điếc Mù và Câm nên chẳng có tác dụng chi.

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  04.08.2012 00:16
  Xin Kinh Tang Toan The Nguoi Dan Vietnam dang chim dam trong tham hoa do CSVN gay cho ho, mot bai tho de cung doc
  DaTa, (ThanhNgoc)  “Giặc Cộng Sản Việtnam”

  Những đàn Cộng Sản Việtnam (CSVN)
  Là loài súc vật, dã man vô cùng
  Chúng từ động quỷ hang dơi (ĐCSVN)
  Chui ra tác họa cho người Việtnam
  Những đàn "sói đỏ" măt dơi (giặc đỏ, côn đồ đỏ, CSVN)
  Là loài dã thú đi bằng hai chân
  Tay thì mã tấu lăm lăm
  Mắt thì đỏ choét như là sói điên
  Chúng luôn hãm hại liên miên
  Những người dân Việt, những người hiền lương
  Chúng thì hay liếm gót chân
  Của quân giặc đỏ của đàn Tầu Ô (ô uế)
  Chúng hay ôm ấp (bọn) bất lương
  Là đàn Tầu cộng, là loài dã man!
  Là đàn ác quỷ Bắc phương!
  Là đàn quỷ đỏ bắc phương
  Rủ nhau sát hại muôn người Việtnam
  Tầu kia cho súng Việt Gian(CSVN)
  Để đi sát hại dân Nam năm nào!
  Giặc nhà (CSVN) hợp với ngoại xâm (Cộng Sản Tầu)
  Để đem thảm họa giết dân Việt mình!
  Những loài "dại chợ khôn nhà"!
  Là đàn giặc đỏ (CSVN) muôn người oán than!
  Dân tôi, dân tộc Việtnam
  Phải trừ giặc ở quê hương, nước mình!
  Lại còn phải diệt ngoại xâm (Trung Cộng)
  Một thân đôi việc! là cần phải lo!
  Diệt đàn Việt Cộng gian manh!
  Diệt đàn Tầu Cộng xâm lăng quê nhà!
  (ThanhNgọc)

  bởi: AI TRO VE XU VIET từ: VIET NAM
  03.08.2012 23:59
  TOAN DAN viet nam hay dung len cho the gioi biet TRUNG UONG DANG CUOP CONG SAN VIET NAM DO TEN CUOP NGUYEN PHU TRONG lanh dao dung luat rung doi xu nguoi dan yeu nuoc danh dap bo tu dan ap phai dua dang cuop CSVN ra truoc toa an quoc te xet xu vi TRUNG UONG DANG CUOP CSVN pham luat chong nhan loai do 14 con ca HUNG DUNG SANG TRONG cua dang cong san viet nam lanh dao.

  bởi: Vô danh từ: Ron
  03.08.2012 23:02
  Chính phủ được lợi gì khi giam hãm những bloggers này? Để Trung Cộng bớt hung hăng ư ? Không. Để khỏi bị lật đổ ư? Lại càng không. Bởi thứ I Trung Cộng vẫn và càng hung hăng hơn sau khi VN làm mọi cách trong tuyên bố chung giữa 2 nước từ dẹp biểu tình đến bắt bớ bao người sau vụ cắt dây cáp. Thứ II không có lý do gì 3 blogger này chống lại nhà nước nếu tiếng nói của họ chỉ đòi tự do ngôn luận công bằng xã hội, mang lại sự phát triển hài hòa giữa thị trường kinh tế tự do và tự do tư tưởng.Nếu trả tự do cho các blogger này thì CPVN vừa được quốc tế ủng hộ vừa thuận lòng dân, tạo sức mạnh đoàn kết giữa nhà nước và nhân dân trong việc phòng chống ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc.

  bởi: Chánh Án Xử tội đảng từ: Tối Cao Pháp Viện
  03.08.2012 22:58
  Tạm hoãn phiên xử, để có thêm chứng cứ; người phát ngôn Bộ ngoại giao cũng nói rằng vì Hoa Kỳ có những nhận xét chưa khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch do hệ thống báo chí một chiều của đảng về tự do tôn giáo. Nhưng cũng rất đúng khi nói theo câu lạc bộ báo chí tự do, và hệ thống truyền thông ngoài luồng của VN thì có nhiều Linh mục, mục sư, Thượng tọa, Đại đức, Tỳ-Kheo và nhiều tu sĩ các tôn giáo ngoài chuồng quốc doanh, và nhiều Bloggers hiện đang bị biệt giam thêm thời hạn để chờ thu thập thêm hai bao cao su 88 làm chứng cớ buộc tội. Đảng đã sử dụng nghiệp-vụ công-an, côn-đồ tự phắc, cảnh sát giả dạng ma-cô, du-côn giả dạng cán-bộ, bồi bút đội lốt phóng viên, báo cáo láo nhập cuộc điều tra thêm để truy tố Bà Mẹ Bloggers, bà Đặng-Thị-Kim-Liêng mẹ của Bloggers Tạ-Phong-Tần. Theo luật Kănguroo thì Bloggers Tạ-phong-Tần phải chịu tội thay cho mẹ. Cũng như bà đã bị làm tình, làm tội, sách nhiễu, hăm dọa, khủng bố, và bức tử phải tự thiêu trước UBND tại Bạc-Liêu; vì Bloggers Tạ-phong-Tần tố cáo cán bộ tham nhũng, tòa án bất công, công an bất nhân, quan chức bất nghĩa, và đảng bất lực bởi Trung-Cộng hãm hiếp liên tục do quan hệ bất chính với em 16 chữ. Thành phố Tam-sa là hậu quả của mối tình vụng trộm và quan hệ lén lút của hai đảng, nên đảng bị uy hiếp và bị cưỡng chế phải bỏ đoạn truy tố Bloggers Điếu Cày về việc ông tham gia biểu tình chống Trung Quốc, và phản đối việc Trung Quốc rước đuốc Olympic 2008 qua TPHCM. Biểu tình chống Trung-Cộng theo luật Kăn-ngu-rồ thì không bị truy tố, nhưng phong trào biểu tình ngày chủ-nhật Việt-Nam chống Trung-Cộng xâm lược là hành động của các thế lực thù địch kích động là vi phạm pháp luật CHCHCN Việt-Nam? Rõ đảng là một đám bị gió chướng mắc kinh phong xùi bọt mép, xử án như trôn trẻ dại.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  03.08.2012 22:52
  Gia hạn bao nhiêu lần rồi, Việt cộng quá sợ cho nên không dám xử công khai đúng hạn. Nếu chúng là người ngay thẳng thì ai có tội thì ra tòa xử đúng ngày và công khai, đằng này tội ác tày trời là do chính cộng sản gây ra để giết lần mòn nhửng người yêu nước muốn xây dựng xã hội tốt đẹp cho nên mới dấu diếm không cho công khai, tòa tuyên bố láo lếu rồi cho bị cáo ngồi tù ngay lập tức mà không cho nói năng chi hết. Độc tài "Tao là Luật, Luật là Tao" là như thế đấy. Còn lý do buộc tội thì toàn là "bao cao su", "trốn thuế", "gây rối trật tự",...cuối cùng không còn tội nào đáng để kết tội thì chúng đưa ra lý do rất là láo lếu để có cớ bõ tù là ....điều 88 "chống phá chế độ", một cái luật rất ư là rừng rú, mọi rợ của đảng mafia đỏ.

  bởi: Xuan Tu từ: Viet Nam
  03.08.2012 22:47
  Toi mong muon nha nuoc Viet Nam xu 3 blogger Ta Phong Tan , Nguyen Van Hai, Phan Thanh Hai cho no quang minh chinh dai. Xu cong khai va cho cac phong vien trong nuoc va nuoc ngoai duoc tu do tham du, cho nhung nguoi VN quan tam duoc tham du dung xu dam dui lam o nhuc Viet Nam ta qua.

  bởi: buon tui từ: my
  03.08.2012 22:35
  Duoi che do cong san thi lam gi co toa an chan chinh va co mot phap luat cong bang..toan la tham o va dot nat..Biet cai gi de xet xu..Cu doi ngay nay sang ngay khac cho co le roi ket cuoc thi chi ngoi tu la xong chuyen.Bo may chinh quyen tu tren xuong duoi ai cung DAY CA TIEN DOLLAR TRONH TUI..Long tham Vo Day.Neu co tu do va nhan quyen thi phai so gi ket toi vo can cu???..Tham chi dan chi con co mot bo quan ao rach nat de che than cung phai lot cho duoc..Thi con gi de song ???Cung la an Cuop, an cuop nhu che do cong san thi ai ket toi bo vo tu???That la vo ly...Yeu nuoc cung bi ket toi.!!!!Chi lam no le duoi che do VO THAN thi yen than sao???chua chac????Cong san van la cong san khong sao thay doi..

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIÊT-TRUNG
  03.08.2012 22:20
  Chỉ có 3 blogger bay tỏ quan điểm của mình mà mấy tay "Đỉnh cao trí tuệ" đã lo sợ đến tè ra quần rồi. Đảng Cộng sản sao tệ thế, có bộ máy tuyên truyền khổng lồ và cả triệu tay viết thuê cho cả hàng ngàn tờ báo nề phải, chưa tính mấy cái loa phóng thanh ở mỗi xã huyện nữa mà không tuyên truyền được cho dân biết 3 blogger này là "thế lực thù địch và âm mưu diễn biến hòa bình" hay sao mà phải xử với bắt. Hay là tuyên truyền láo toét quá nên dân không tin chế độ cộng sản Hà Nội nữa nên bắt nhốt bò tù 3 blogger này để bịt miệng họ không cho nói thật về thói ma giáo của XHCN.

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  03.08.2012 22:12
  Luat su oVN thi lam duoc cai gi ,cs no bao co toi la co toi ,con bo ma no bao la con trau con duoc ma , luat su ma cai lai no duoi ly la no cho di tu ,hoac la tru dap cho te tua luon ,so di no hoan toi hoan lui la no muon lam tien cua My ma thoi ,no dang mac ca day .

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  03.08.2012 21:50
  Khi viết Việt Nam Thi Sử Hùng Ca hàn sĩ TrầnTrí Trung bị Hoà thượng Thích Nhật Tân, thượng toạ Thích Nhật Thường ( Mai Nhật Thu ) nguyên đơn thưa tôi ra toà àn nhân dân Tp.HCM. Từ năm 2006 - 2010, lần đầu tiên trong đời ra toà thật thà xin thưa là tim ngưng đập, mắt nổi đom đóm, . Đời cầm bút thiệt là đủ thừ khổ. Tôi xin chia sẽ với quý bạn. Chúc các bạn bình tỉnh thanh thoảng với nụ cười

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  03.08.2012 21:43
  Đang có dư luận không tốt, phải từ từ rồi mới lên tiếng lại.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.08.2012 21:30
  Một Quốc Gia có Luật Pháp thì cần Luật Sư, chứ dưới Tà Quyền CSVN chỉ có Thủ Đoạn thì phải cần Côn Đồ mới dúng.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)