Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Phi công Mỹ chết tại Việt Nam được an táng sau 47 năm

  Hài cốt của một phi công Hải quân Mỹ bị bắn rơi trên không phận miền Bắc Việt Nam vào năm 1966 đã được nhận diện, cho phép quân đội Mỹ gạch tên ông ra khỏi danh sách những người mất tích khi thi hành nhiệm vụ.

  Phi công Richard Laws, 26 tuổi được xem như thiệt mạng sau khi máy bay của ông rớt và nổ tại một sườn đồi cách đây 47 năm.

  Vì công nghệ thử nghiệm DNA chỉ mới được áp dụng trong những năm gần đây, hài cốt  thu hồi được tại địa điểm máy bay rớt không thể xác nhận ngay được đó là hài cốt của ông Laws.

  Gia đình của viên phi công sinh quán tại thành phố West Sacramento, tiểu bang California sẽ tập họp vào ngày 10 tháng 5 tại Trường Võ bị Hải quân Annapolis, tiểu bang Maryland để dự lễ an táng.

  Bà quả phụ Karen Laws Engelke, đã đến nơi máy bay rớt, nói lễ an táng sắp tới quan trọng đối với gia đình.

  Vào năm 2006, bà và cô con gái cùng với cháu ngoại đến địa điểm máy bay rớt tại Việt Nam.

  Bà mô tả chồng mình là một người nghiêm nghị nhưng hóm hỉnh. Là một người mảnh khảnh, ưa thể thao và thông minh, ông chạy băng đồng khi còn là học sinh trung học.

  Nguồn: AP, MiamiHerald.com
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh từ: Viêtnam
  08.02.2013 21:50
  Cầu chúa ban phước lành cho phi công Richard Laws. Anh là người anh hùng của cả Mỹ-Việt, dù phe nào chiến thắng hay bại trận.

  bởi: nguyn thi bao dung từ: saigon
  07.02.2013 09:17
  Nguoi Dan Mien Nam VN vo cung biet on cac nuoc dong minh VNCH cu trong do co hon 250 ngan quan nhan My chet va mat tich trong cuoc bao ve Mien nam tu do truoc hiem hoa Cong san .Tuy viec bao ve VNCH khong thanh cong nhung My da bao ve nhieu nuoc trong do co HanQuoc truoc hiem hoa CS Nguoi My, ho da de lai trong dan Viet long biet on sau sac. Xin cau chuc nuoc My nhieu dieu tot lanh trong nam moi/Thanks
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi
  08.02.2013 08:48
  NTBD lấy thông tin ở đâu,( chắc là của vc) 250 quân nhân mỹ chết ở VN thế là hơn một nửa rồi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 23:23
  NTBD lấy thông tin ở đâu,( chắc là của vc) 250 quân nhân mỹ chết ở VN thế là hơn một nửa rồi.

  *** ,( chắc là của vc) ĐÚNG 100% là do Việt Công tuyên truyền nhồi sọ dân Việt :

  - 1970: Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Lê Duẩn

  *** Mao Trạch Đông: Các ông có những sáng tạo riêng. Làm thế nào ai đó có thể nói rằng các ông không có sáng tạo và kinh nghiệm riêng? Ngô Đình Diệm đã sát hại 160.000 [người của các ông]. Tôi đã được báo cáo điều này, và tôi không biết con số này có chính xác hay không, nhưng tôi biết rằng hơn 100.000 người đã bị giết.

  - Lê Duẩn: Đúng, 160.000 người đã bị giết, và nhiều người khác đã bị đưa vào tù.

  *** Mao Trạch Đông: Tôi nghĩ điều này tốt. Các ông có thể giết chết người của chúng tôi, tại sao chúng tôi không thể giết người của các ông?

  - Lê Duẩn: Chính xác. Chỉ trong năm 1969 chúng tôi đã giết và làm bị thương 610.000 kẻ thù, TRONG ĐÓ CÓ 230.000 người Mỹ (**).
  -----------------------------------------------------------
  (**) Lê Duẩn nói 230.000 người Mỹ bị giết trong năm 1969, con số này có lẽ không đúng. Theo các nguồn tài liệu, tổng số lính Mỹ chết trong cuộc chiến này là 58.209 người.

  Ngọc Thu dịch từ:

  http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CDED-96B6-175C-98F6DE458848C82E&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29

  bởi: quang minh từ: viet nam
  06.02.2013 21:20
  sau 47 nam noi ay anh co lanh khong? "xin cho mot nguoi vua nam xuong tthay bong thien duong cuoi troi thanh thang".

  bởi: sơn nguyễn đình từ: vũng tàu Việt nam
  06.02.2013 15:28
  Sau 47 năm bị mất tích , chính quyền và nhân dân Việt nam vẫn nỗ lực tìm kiếm để trả lại hài cốt cho gia đình . Điều đó thể hiện lòng nhân đạo và hòa hiếu của Việt nam . Nên nhớ rằng còn hàng vạn thanh niên Việt nam đã ngã xuống để bảo vệ độc lập tự do cho dân tộc đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt . Trong khi đó một số bộ phận không nhỏ người mỹ gốc Việt vẫn hằn học và khơi dậy lại nỗi đau của dân tộc , tìm mọi cách xuyên tạc sự thật gây sự hiểu lầm cho thanh ,thiếu niên được sinh ra ở hải ngoại thay vì chung sức cùng quê hương xây dựng Việt nam đàng hoàng hơn , to đẹp hơn để sánh vai với các cường quốc năm châu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 08:30
  Trong khi đó một số bộ phận không nhỏ người mỹ gốc Việt vẫn hằn học và khơi dậy lại nỗi đau của dân tộc , tìm mọi cách xuyên tạc sự thật gây sự hiểu lầm cho thanh ,thiếu niên được sinh ra ở hải ngoại thay vì ...........GIẢI THÍCH SỰ THÂT "cho thanh ,thiếu niên được sinh ra ở hải ngoại" HIỂU BIẾT RÕ SỰ THẬT như :

  1.- " Người Tàu dùng chủ nghĩa Cộng sản để xây dựng đất nước. Người Việt Nam dùng đất nước để xây dựng chủ nghĩa Cộng sản ”
  *** Tổng thống Nixon.

  2/- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà cách mạng lão thành, hiện đang ở trong nước,trong bài “Thắp Chung Nén Nhang Cho Tấm Thảm Kịch Quá Khứ” đã viết:“Ai phải chịu trách nhiệm đối với những con số ghê rợn thế này: Phía Việt Nam: 1,1 triệu liệt sĩ; 559.200 thương bệnh binh; hơn 300,000 người mất tích; hơn hai triệu dân thường bị chết; hơn hai triệu người lớn và trẻ em bị tàn tật vì bom đạn v.v…” ( Trích báo Tổ Quốc số 29 ngày 15-11-2007)

  3/-Nhà văn Dương Thu Hương cựu bộ đội miền Bắc viết : “Cuộc chiến giải phóng miền Nam là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc”.

  4/-Nhạc sĩ Tô Hải, 85 tuổi đời, trên 50 tuổi đảng, hiện vẫn còn ở trong nước, nhận định: “Đây là sự hy sinh cực kỳ vô duyên cho một chủ nghĩa không tưởng, cho sự tiếm quyền của một lớp người đang âm mưu làm Vua của cái nước Việt Nam khốn khổ này bằng chiêu bài Độc Lập, Tự Do mà ở các nước người ta đã có từ nửa thế kỷ trước nay rồi, vì người ta may mắn thay đã không có đảng Cộng sản cai trị!”
  Ông còn nói thêm về cái động lực gây nên cuộc chiến đó chính là chủ nghĩa cộng sản : “Đấy chính là MỘT TÀ GIÁO ĐẠI BỊP nhất trong lịch sử loài người mà những tên lãnh tụ tối cao của chúng dựa vào đó để gây chiến tranh nồi da xáo thịt, để tiến hành âm mưu hiểm độc tiêu diệt mọi lòng tin khác, mọi nhận thức, mọi tình cảm, mọi tình yêu, kể cả lòng yêu nước của con người!”. @

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 14:41
  Tin vui với những người con được trở về đất mẹ.
  Nước Mỹ đã quá hao người tốn của trong chiến tranh Việt nam, quả thật là sự hy sinh lớn lao cho đồng minh , và đoạn kết chỉ được một nửa cho nước Mỹ , còn lại VNCH đơn độc và phe XHCN đạt kết quả thắng lợi như mong muốn vào năm 75. Dư âm của cuộc chiến vẫn còn dai dẳng cho đến tận ngày nay ...
  Phe XHCN và cả thành trì vững chắc đã tan rã. Lẽ nào người Mỹ tài giỏi tới mức " Bỏ con săn sắt bắt con cá rô " ?

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  06.02.2013 13:39
  đến bao giờ những hài cốt của các chiến sĩ ViệtNam của cả hai Miền Nam-Bắc mới được an ủi như ông Richard Laws ...thật buồn

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 09:21
  xoa bo chu nghia cong san thi dau con con thu han,con cong san la con thu han

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  06.02.2013 02:28
  Chúng tôi cầu nguyện cho Richard Laws và những nạn nhân VN đã bị Ông giết hại bằng bom B52 . Đối với nhân dânHoa Kỳ , các nạn nhân của Ông chưa hề xâm phạm lãnh thổ Hoa Kỳ , nhưng tại sao họ lại bị giết bằng B52 ? Chiến tranh man rợ quá !
  Thời gian đã qua đi , dân VN chúng tôi đã quên hận thù và ngay cả gia đình Ông cũng không hận thù nhân dânVN chúng tôi , tôi tin điều này .
  Nhưng vẫn còn nhiều người VN hải ngoại vẫn muốn xử dụng các thanh niên Hoa Kỳ tiếp tục 1 chiến tranh VN " tập 2 " để lật đổ chế độ lãnh đạo hiện tại , xin Ông linh thiêng mách bảo họ nên quên dĩ vãng tàn bạo và lo xây dựng lại quê hương VN .
  Trả lời

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  07.02.2013 02:08
  Sau khi Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà nội tuyên bố, thành lập Đoàn 900 " Dư luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC. Như sau một cơn mưa, chúng nở rộ, kêu oàng oạc, như tắc kè đổi màu, với nhiều nick đầy dẩy trên các trang mạng lề trái. Đặc biệt trên VOA.
  -------
  BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ - Cho dù chúng như "bầy ruồi nhặng" cũng chẳng hiệu quả gì,tên NHÔ cũng trên đàn VOA naỳ hàng năm,có làm nên cơm cháo gì,nay lại đưa thêm mấy tên "nô bộc" cỡ như Phùng tuệ Châu,thì cũng như đưa lũ ngu xuẩn vaò che chắn cho Đảng.Nhưng ai tin chúng?Bao nghị quyết về Kiều vận,cũng chẳng hiệu quả gì.Cứ mặc chúng vo ve bạn ạ!!!
  Trả lời

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  07.02.2013 01:54
  ( Tiếp ) Và phải biết : " Yêu nước đồng nghĩa yêu đảng Việt cộng, chống đảng VC là chống lại Tổ quốc. Ngày nay đảng viên VC giàu có, là vì họ xứng đáng được hưởng thành quả Cách mạng, mà họ đã dày công tạo dựng."
  Trả lời

  bởi: Van huy Nghiêm từ: USA
  06.02.2013 14:39
  Chẳng biết bác này có thật * từ USA * như bác ấy khai báo hay không mà sao phát biểu nghe chán quá. Hehehehe, bác *đã dốt mà còn tỏ ra ...nguy hiểm* . Chém gió như bác là vô đối rồi đấy.
  Trả lời

  bởi: CháuNgoanBácHồ P Tuệ C từ: USA
  06.02.2013 14:37
  Chúng tôi cầu nguyện cho Richard Laws và những nạn nhân VN đã bị Ông giết hại bằng bom B52 . Đối với nhân dânHoa Kỳ , các nạn nhân của Ông chưa hề xâm phạm lãnh thổ Hoa Kỳ , nhưng tại sao họ lại bị giết bằng B52 ? Chiến tranh man rợ quá !Bởi thế Ông Ngoại Lê Duẩn của tôi mới nói: " Ta đánh MỸ là đánh cho TQ, LX Và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, Và đốt cháy cả dãy núi rừng Trường son. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành."
  Trả lời

  bởi: tu binh Bac Viet từ: Vinh
  06.02.2013 06:00
  Thoi di ong noi! Trong nuoc moi nguoi chuan bi bo dieu 4 hien phap va chuyen chinh vo san de xay dung Cong Hoa Viet Nam. Ong khong biet hay sao ma con xai luan dieu cua cong san may chuc nam truoc vay??!!
  Trả lời

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  06.02.2013 14:44
  tu binh Bac Viet Vinh - Thoi di ong noi! Trong nuoc moi nguoi chuan bi bo dieu 4 hien phap va chuyen chinh vo san de xay dung Cong Hoa Viet Nam. Ong khong biet hay sao ma con xai luan dieu cua cong san may chuc nam truoc vay??!! - - - Tôi đã nói là dân " Kẹp tóc " chứ không phải là dân " Húi cua " Dân Việt ở tiểu bang California ai mà không biết tôi. Vào Google gỏ chử Phùng Tuệ Châu để biết tôi là ai.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  05.02.2013 23:05
  Một ngày nào đó Việt Nam đem bom thả vào dân nước khác.Lúc ấy các nước sẽ nghĩ sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 09:32
  Một ngày nào đó Việt Nam đem bom thả vào dân nước khác.Lúc ấy các nước sẽ nghĩ sao ?

  Các nước sẽ nghĩ Việt Cộng láo với lừa, và nói dối lem lẻm như Vẹm thế này : Tháng 1/1959, Đảng ta đã cho ra đời một văn kiện lịch sử, đó là văn kiện 15, chỉ rõ phương pháp chiến lược mới của cách mạng miền Nam nước ta: "Đấu tranh vũ trang kết hợp đấu tranh chính trị, nhằm giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, tiến tới thống nhất nước nhà".
  *** Đáng kể là tuyến đường không, trên địa phận Quảng Bình trong những năm tháng chống Mỹ. Năm 1971, sân bay dã chiến Khe Gát (Tuyên Hóa) được hình thành. Bộ đội không quân đã ém máy bay MiG21 ở đây và xuất kích, các tài xế lái MIG 21 của ta gồm tài xế Vẹm Văn Nhô, tài xế Nguyên Thiên Tử, tài xế Phạm Tuân đã " thắp đèn cầy đọc thần chú, ù ù, cạc cạc, lao tầu bay chúi mũi xuống, dùng lựu đạn chày do Trung Quốc viện trợ, ném bằng tay xuống 2 Hàng Không Mẫu Hạm của Mỹ tại biển Lý Hòa và Đồng Hới TIÊU DIỆT cả 2. Sau khi hoàn tất công tác do đảng giao phó, tài xế Phạm Tuân đã hướng dẫn phi đoàn bay vào vũ trụ, thả bèo hoa dâu nghiên cứu làm thực phẩm nuôi đàn lợn tại trại chăn nuôi lợn giống Ba Đình gồm : 1 con lợn nái và 13 con lợn nọc tại thủ đô Hà Nội. Đó là chiến công hiển hách có một không hai trong lịch sử chiến tranh nhân dân ở Quảng Bình.
  *** Và là chiến công có một không hai trong lịch sử chiến tranh thế giới. Toàn thế giới phải nghiêng mình bái phục nghề láo với lừa, nói dối lem lẻm như Vẹm của đảng ta.
  Đảng Cộng Sản Việt Nam Chém Gió Quang Vinh Muôn Năm !

  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2009/4/69139.cand
  Trả lời

  bởi: 122mm
  06.02.2013 19:29
  Thả Bom bọn tay sai cho giặc Tàu. Vận chuyển súng đạn vào Miền Nam bắn giết dân VN là đúng

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: TG
  05.02.2013 18:39
  Sau 47 năm, hài cốt Ông Richard Laws đã được tìm thấy và đưa về Hoa Kỳ an táng. Chiến tranh là hũy diệt, vậy mà con người vẫn còn cố gây hấn và sản xuất nhiều vũ khí tiên tiến để tiêu diệt lẫn nhau!

  bởi: Huong Giang từ: Hoa Ky
  05.02.2013 18:20
  R.I.P Richard Laws -Nguoi con anh hung cua Home of the brave.

  bởi: Dân ĐEN Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  05.02.2013 15:52
  Thật là xấu hổ thay một dân tộc đạo đức ,hiếu hòa, mến khách,một dân tộc có gần năm ngàn năm VĂN HIẾN thế mà chiến tranh đã khép lại bốn mươi năm qua . Mà giờ nầy chính phủ cọng sản Việt Nam , còn có một số vùng , số nơi chưa cho phái đòan tìm người mất tích và hài cốt của quân đội đồng minh đến .Vậy thì những nơi đó là gì ? có phải chăng ở đó còn giam giữ những người tù chiến tranh, hay hài cốt của họ ...Dân Đen Tui khi đọc được bài báo nầy ông phi công Richard Laws còn có một chút may mắn an uỉ gia đình vợ con và người thân , cũng như nhân dân Hoa Kỳ .!.!.! còn có biết bao người bạn ông nằm xuống ở nơi đèo heo hút gío ,nơi rừng sâu núi thẳm , ở trong bàn tay của những con người mà giờ nầy không còn có một chút lương tâm , lương tri đạo đức gì nữa cả ? Tất cả đều tính bằng tiền , nhưng có tiền cũng chưa chắc gì mua đưọc lại nắm xương tàn của các bạn .Ngay cả quê hương Việt Nam chúng Tui các Nghĩa trang của quân lực Việt Nam Cọng Hoà ở các tỉnh chính quyền cọng sản cũng hốt đổ sông biển đâu hết rồi .
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  06.02.2013 14:37
  Nếu Hoa Kỳ không đem quân đội vào Việt Nam thì phi công Richard Laws chắc chắn không chết trẽ như vậy . Ngày nay không chỉ hài cốt quân đội Hoa Kỳ , mà vẫn còn rất nhiều người lính Việt Nam đã hy sinh trong thời kỳ chống lại quân đội Hoa Kỳ vẫn chưa tìm được hài cốt .
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  08.02.2013 13:17
  Thưa bạn 100.000 thanh niên Việt Nam chắc chắn không chết trẽ như vậy , nếu Hoa Kỳ không đem quân vào Đông Dương . Và bạn cũng biết sự phản đối của Tổng Thống Ngô Đình Diệm về việc đem quân đội Hoa Kỳ vào Việt Nam đã đem lại kết quả như thế nào cho gia đình Tổng Thống .
  Cũng như Thanh Niên Việt Nam sẽ không chết nếu Polpot không tấn công biên giới Tây Nam , và tiến hành diệt chủng .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 08:45
  @.-Chí Phèo từ: làng Vũ Đại


  Nếu Hoa Kỳ không đem quân đội vào Việt Nam thì phi công Richard Laws chắc chắn không chết trẽ như vậy . Ngày nay không chỉ hài cốt quân đội Hoa Kỳ , mà vẫn còn rất nhiều người lính Việt Nam đã hy sinh trong thời kỳ chống lại quân đội Hoa Kỳ vẫn chưa tìm được hài cốt .

  *** NGƯỢC LẠI NHƯ THẾ NÀY THÌ Chí Phèo từ: làng Vũ Đại trả lời như thế nào ?

  *** Nếu VIỆT CỘNG không đem bộ đôi vào Campuchia và Lào LÀM NGHĨA VỤ QUỐC TẾ thì trên 100.000 thanh niên Việt Nam chắc chắn không chết trẽ như vậy tại 2 nước này. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều hài cốt bộ đội "cụ hồ" đã hy sinh xâm lăng trong thời kỳ làm NGHĨA VỤ QUỐC TẾ tại 2 nước này vẫn chưa tìm được hài cốt .
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  05.02.2013 22:39
  Những kẻ bỏ nước ra đi đến nay vẫn còn đầy thù hận chỉ là những kẻ có cái đầu toàn chất bả đậu.
  Trả lời

  bởi: 122mm
  06.02.2013 19:56
  Tên Trung Trực này là bọn bán nước,làm tay sai cho giặc Tàu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 22:26
  Khong biet thi dung noi bay

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  05.02.2013 15:40
  Thi hành nhiệm vụ ư ! Nhiêm vụ đó là mang bom giết người dân VN vô tội .
  Trả lời

  bởi: sam từ: usa
  06.02.2013 09:54
  @NT tử.lòng thù hận làm cho bạn mất khôn.Với một người lính thì họ phãi dùng từ Nhiệm vụ...Anh tôi đã làm Nghĩa Vụ tại Campuchia.đang thừa hành nhiêm vụ thì Hi SINH vậy bạn có chưởi Anh tôi không?.bạn còn nhỏ đừng mang lòng thù hận quá không tốt đâu...52 ngàn quân Mỹ chết tại VN thì bao nhiêu %100 là chưa
  có vợ con ,và tuổi đời từ 18 đến 21.anh chưởi tổng thống thì tôi ũng hộ anh.....
  Trả lời

  bởi: tu binh Bac Viet từ: Vinh
  06.02.2013 06:05
  Chung ta (mien Bac lac hau va ngheo doi) an bom vi di xam luoc mien Nam (dan chu va giau co) va con noi la giai phong nhan dan mien Nam bi kem kep va ngheo doi, vi vay My trung tri toi xam luoc bat chap hiep dinh Geneve cua chung ta
  Trả lời

  bởi: Nguyen Phi Hung từ: USA
  06.02.2013 11:20
  Ai vi pham hiep dinh Gionevo? Chinh la My bao bac Diem la khong nen to chuc tong tuyen cu theo quy dinh boi hiep dinh Gioneve vi My va bac Diem thua biet rang neu tong tuyen cu vao nam 1956 thi mien nam se that cu ngay.

  Con chuyen My trung tri duoc hay khong thi lich su da chung minh. Chinh nhan dan Viet nam da trung tri dich dang quan xam luoc My : 58 ngan sanh mang va hang may chuc ngan wounded, cong them 140 ti dollars thoi 1975 ve truoc = 789 ti tai thoi diem bay gio. Hang may chuc B52 va hang ngan may bay du loai bi. bien thanh sat vun . Cuoi cung thi sao? My chiu khong thau phai kiem duong rut quan = Hiep dinh Paris . Ai trung tri. ai?
  Trả lời

  bởi: Dân Bạc Liêu từ: VN
  05.02.2013 22:45
  bạn có sống trong thời ly loạn không,không thì đừng bình luận gì cả,chiến tranh là thế,tôi không giết anh thì anh cũng giết tôi,ai cũng có lý tưởng của riêng mình,ông Laws chiến đấu để bảo vệ chính nghĩa tự do,giúp dân Việt Nam bảo vệ chủ nghĩa tự do dân chủ,chống lại chủ nghĩa độc tài
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 14:44
  Tổng thống Ngô Đình Diệm từng phản đối sự có mặt quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam , và ông đã trã giá rất đắt cho sự phản đối này . nếu sự phản đối của Tổng Thống được lưu ý thì những người lính như phi công Richard Laws đã không thiệt mạng .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 22:01
  Một người CS "vô tội" là một người CS không còn khả năng đặt mìn phá hoại cầu đường, xe đò chở hành khách hoặc pháo kích đạn 122 ly, 130 ly vào khu dân cư đông đúc hay cầm AK, B40 bắn xối xả vào đám đông người dân thực sự vô tội.
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  08.02.2013 13:05
  Thưa bạn tôi , trang mạng bạn đưa ra là trang có tính cách chống cộng , vậy có bao nhiêu sự thật và bao nhiêu là sự xuyên tạc ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 11:05
  @.-Chí Phèo từ: làng Vũ Đại ..............để thấy rằng cái gọi là thảm sát Mậu Thân thực tế chỉ là sự ngụy tạo dư luận của Việt Nam Cộng Hòa mà thôi

  *** Hue Massacre 1968 - Tham Sat Hue Mau Than 1968

  http://www.youtube.com/watch?v=XrTLhdlp82k

  *** Sự thật về 3 nhân vật bị kẻ thù gọi là “đồ tể khát máu”: Sự vu khống tráo trở… để chối bỏ tội ác thảm sát hơn 7.000 đồng bào Huế trong biến cố Mậu Thân 1968 của các “HUNG THẦN MÁU LẠNH” của Cố Đô Huế. Hiện nay đài truyền hình VTV1 thuộc hệ thống tryền hình quốc gia của CSVN lại đang phát hành bộ phim “GIẢI MÃ MẬU THÂN 1968” để bóp méo lịch sử và che đậy tội ác của cộng sản Việt Nam trong vụ thảm sát hơn 7.000 đồng bào tại Huế và gây đau thương tang tóc cho hàng trăm ngàn gia đình khác trên khắp các đô thị của Miền Nam vào mùa Xuân Mậu Thân của 45 năm trước. Nghĩa là đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục dối trá, tiếp tục che đậy tội ác để hòng tiếp tục gây tội ác với đồng bào.

  Đối với người dân Huế nói riêng và đối với đại đa số người Việt Nam nói chung thì chẳng ai còn xa lạ gì với những tên Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan hay Nguyễn Đắc Xuân, không phải vì đó là những nhà văn, nhà thơ có tên tuổi hay nhà Huế học đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu về Huế mà bởi đó là những đồ tể khát máu, những hung thần máu lạnh đã xuống tay tàn sát hơn 7.600 đồng bào Huế trong biến cố tết Mậu Thân 1968. Đã 45 năm trôi qua kể từ cái tết đau thương của dân tộc và quá bi thảm cho các nạn nhân ở Huế, là một khoảng thời gian quá nửa đời người để cho đã có ít nhất là hai thế hệ được sinh ra và trưởng thành sau biến cố đó, đó là hai thế hệ người Việt có thể không biết, hoặc biết rất mơ hồ về vụ thảm sát Mậu Thân 1968 ở Huế do chính những người con dân của xứ Huế gây ra cho chính đồng bào của mình, cho chính đồng môn của mình và cho chính cả những vị ân sư của mình nữa. Đó là tội ác, tội ác trời không dung, đất không tha những đứa con lầm lạc của đất Thần Kinh mang danh là những trí thức là những con dòng cháu giống mà đã quá ngu tối, quá xuẩn động đi theo cộng phỉ để rồi mang giáo gươm, bom đạn về tàn sát dân lành vào những ngày xuân về tết đến. Nhắc nhớ lại những tang thương này của dân tộc không phải để khơi lại nỗi đau thương của đồng bào Huế, mà để thế hệ của những người đã từng trải qua những tháng ngày buồn đau và kinh hoàng vào những ngày Xuân của 45 năm trước sẽ không bao giờ quên tội ác của cộng sản, của những tên đao phủ khát máu của chốn Cố Đô Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Thị Đoan Trinh, Nguyễn Đắc Xuân cũng như để cho những thế hệ sinh ra và trưởng thành sau cái biến cố tang thương đó của dân tộc sẽ không bị lừa bịp, mà nhận diện đúng mặt những kẻ tội đồ, nhưng hung thần đã xuống tay thảm sát ngần ấy sinh mạng đồng bào, bởi chỉ trong những ngày đầu của tháng 01 năm 2013 này liên tiếp có đến 3 bài báo lề đảng đã vinh danh những tội đồ như những anh hùng dân tộc và cũng đã hết lời bao biện cho những tội đồ này rằng chúng không giết ai cả mà hơn 7.600 người dân Huế đó là do mỹ Ngụy giết rồi đỏ vấy cho “cách mạng” theo chính sách của “thực dân mới”!
  http://www.danchimviet.info/archives/72798/phan-bac-bao-an-ninh-the-gioi-cua-cong-san-ve-nhung-hung-than-cua-hue-mau-than-1968/2013/02
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  06.02.2013 17:11
  Bạn Vô Danh , bạn có bằng chứng nào không mà nói vậy , sao không nhắc tới các vụ thảm sát dân thường ở Mỹ Lai , Ba Chúc , Bình Hòa , Thạch Phong .... , luôn tiện mời bạn xem trang

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Thảm_sát_Huế_Tết_Mậu_Thân

  để thấy rằng cái gọi là thảm sát Mậu Thân thực tế chỉ là sự ngụy tạo dư luận của Việt Nam Cộng Hòa mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Black Rose từ: Vietnam
  06.02.2013 10:23
  Xin lỗi bạn vô danh nhưng bạn nói cứ như bạn sống vào thời điểm đó vậy. Tất cả tài liệu ghi lại lịch sử cuộc chiến bằng hình ảnh video trực tiếp mà bên Hoa Kỳ cùng đồng minh ghi lại nhiều hơn rất nhiều nhưng không có bất kỳ một video nào được đưa ra chứng minh. Ngược lại các hình ảnh về ném bom leo thang miền bắc vào những khu phi quân sự, những hành động tra tấn, giết người man rợ nhất lại có quá nhiều . Tôi hỏi bạn họ là những người CS có tội ?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  05.02.2013 15:34
  Binh sĩ Mỹ sẽ còn tiếp tục " MẤT TÍCH " dài dài nếu họ còn có thái độ và hành động xâm lược .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 01:19
  TQ sẽ mất tích trên bản đò thế giới nếu cứ đi gây hấn và hành động xâm lược.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:51
  Đảng ta đang cần Mỹ để đối trọng với Tàu xâm lược. Đồng chí đi ngược đường lối, chủ trương của đảng và nhà nước ta rồi đấy nhé. Bọn Tàu đang hung hằng tập trận ở biển Đông, tại sao đồng chí không về VN bảo vệ Bác và Đảng hả? Có mắt mà như mù vậy ???!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:48
  Tử!!! họ chết còn có người tìm chứ bộ đội chết thì có ai tìm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 09:07
  Quá chính xác!

  bởi: I Love Vn từ: Saigon
  05.02.2013 14:08
  Richard Laws cuối cùng tên anh đã được tỏ, xin chúc linh hồn anh được siêu thoát và mong anh hãy phù hộ cho hòa bình thế giới nói chung và Vn nói riêng. còn rất nhìu chiến binh hy sinh của cả 2 phía vẫn còn chưa được về quê, tất cả các anh đều là anh hùng . Tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ các anh.

  bởi: YEU NUOC
  05.02.2013 11:22
  MỘT nhà nước thật độc ác vô nhân đạo CS họ luôn thủ thế giữ lại những thi hài của binh lính MỸ để làm còn tin khi họ muốn có điều kiện gì họ lại nhả ra vài bộ hài cốt để làm mồi những nước CS thường hay có những thủ đoạn bỉ ổi ......BẮC HÀN thì cứ lấy bom hạt nhân để làm mồi hù dọa thế giới.......TQ và NGA SÔ thì cứ đi đêm với mày tên CS trẻ con làm gậy chống cho chúng thật là CS vô tích sự chỉ biết độc tài cai trị mà thôi

  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  05.02.2013 22:41
  Lời nói và suy nghĩ của kẻ bất tài, ngu dốt chỉ đáng đi liếm đ.. cho người mẽo.
  Trả lời

  bởi: Black Rose từ: Vietnam
  06.02.2013 10:18
  Suy nghĩ nông cạn bạn biết còn bao nhiêu hài cốt liệt sỹ miền bắc không tìm được nơi hy sinh không, bạn biết bom của chủ nghĩa đế quốc giết chết bao nhiêu người vô tội trên cái mảnh đất Việt Nam này không. Không có CS thì bây giờ VN chỉ còn cái đất cắm rùi cho thực dân Pháp. Sau hiệp định Gieneve chính Hoa Kỳ nhảy vào nhằm làm cho hiệp định đó không được thực hiện đó là thống nhất 2 miền. Nên nhớ lúc đó người dân 2 miền muốn trở thành một khối thống nhất hòa bình ra sao.
  Tôi không cho một chủ nghĩa nào là hoàn hảo cả từ XHCN cho đến TB, tất cả đều xuất phát từ người lãnh đạo một quốc gia. Nếu người lãnh đạo tốt thì bất kỳ chủ nghĩa nào đem lại hạnh phúc cho dân tộc tôi đều được tôi đón nhận. Còn ở bài viết này tốt nhất các bạn nên thôi cái luận điệu CS này , CS nọ đi vì đây là bài viết về một người đã khuất. Họ có sai hay đúng hãy để tự họ đánh giá (Mà hầu hết cựu chiến binh mỹ cùng hàng triệu người dân mỹ đã có những đánh giá chung về cuộc chiến tại VN rồi)

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  05.02.2013 09:18
  K/g bà Karen Laws Engelke và gia đình,
  Trong nỗi đau này,mong bà và các em mừng tìm lại được người thân.Chúng ta cùng nhau mất người thân và đi tìm,và chỉ chúng ta mới hiểu điều thiên liêng này,và chỉ chúng ta mới thấu được nỗi đau khi không còn người thân và nỗi chờ đợi tìm lại được dù đó chỉ còn lại 1 chút.
  Chúng ta hãy cùng nhau dạy con cháu muôn đời tránh xa chiến tranh.
  CHÚA đã đưa thân mình hy sinh cho nhân loại mà không để cho chiến tranh tàn phá nhân loại.Và kẻ gây chiến tranh đã đưa dân tộc họ lưu vong suốt hai ngìn năm ,vậy mafchwa dứt.
  Trên đất Việt,Trung Quốc vẫn ngày đêm đe dọa,súng sẽ nổ bất kỳ...cái họa này chúng tôi vẫn gánh chịu.
  Mong bà và gia đình hãy thấu hiểu cho dân Việt chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 02:27
  Trên đất Việt,Trung Quốc vẫn ngày đêm đe dọa,súng sẽ nổ bất kỳ...cái họa này chúng tôi vẫn gánh chịu.

  *** Ngày nay, Trung Cộng hoàn toàn làm chủ cái “hồ” Biển Đông là nhờ công lao của Hồ Chí Minh và đảng cs Việt Nam .

  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhao
  Đẩ bác Hồ rước Tầu vào Biển Đông .
  Hoàng – Trường “bác” đã biếu không
  (Mai nay) Việt – Trung hợp nhất – (cũng) là công “bác” Hồ

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  05.02.2013 08:52
  Chúc mừng gia quyến bà Karen Laws Engelke.
  Mong rằng nhiều gia đình Mỹ và Việt nam (cả 2 chiến tuyến) tìm được thân nhân mất tích.
  Người thân, bạn bè tôi cũng chưa tìm được dẫu là kỷ niệm nhỏ nhất trong chiến tranh.
  Trả lời

  bởi: linh từ: vietnam
  06.02.2013 15:12
  phát hiện ra 1 điều cái trang này toàn đăng ý kiến kích động,còn ý kiến chính nghĩa thì không có.lẽ nào có người gửi nhưng không cho đăng và đã xóa.
  Trả lời

  bởi: Black Rose từ: Vietnam
  06.02.2013 10:26
  Chia buồn cùng gia đình bác. Nhà mình cũng còn người thân mất tích dù tìm kiếm khá lâu nhưng vẫn không có đủ thông tin. Chiến tranh khốc liệt quá

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)