Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ / Người Việt hải ngoại

  Phản ứng người Việt hải ngoại về việc 'dự thảo sửa đổi' Hiến pháp 1992

  Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Nghe bài tường trình
  Nghe bài tường trìnhi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Đáp lời của nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đóng góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, một nhóm 72 nhà trí thức đã đưa ra bản tham gia ý kiến chi tiết được mệnh danh là Kiến nghị 72. Bản tham gia ý kiến này yêu cầu bãi bỏ Điều 4 Hiến pháp, thành lập thể chế đa nguyên đa đảng, có tam quyền phân lập rõ ràng, phi chính trị hóa quân đội và trả lại quyền sở hữu đất đai cho người dân. Bản Kiến nghị 72 đã có hàng ngàn chữ ký ủng hộ. Sự kiện này đã khiến nhiều người có một chút hy vọng, là có lẽ đã đến lúc Việt Nam thay đổi để dân chủ hóa đất nước hầu theo kịp đà tiến triển của thế giới.

  Tuy nhiên Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã làm mọi người ngỡ ngàng với câu nói, về các góp ý sửa đổi hiến pháp: "Vừa rồi đã có các luồng ý kiến, cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống." Theo Bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối 25/2 ông Trọng đã phát biểu trong khi ông tới tỉnh Phú Thọ:

  "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."

  Anh Nguyễn Đắc KiênAnh Nguyễn Đắc Kiên
  x
  Anh Nguyễn Đắc Kiên
  Anh Nguyễn Đắc Kiên
  ​Lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng gây sửng sốt cho nhiều người trong cũng như ngoài nước, và nhiều người lên tiếng phản hồi. Tuy nhiên có lẽ bài viết của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên có tựa đề ‘Vài lời với Tổng Bí Thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng’ của báo Gia đình và Xã hội được nhiều người chú ý nhất.

  Nguyễn Đắc Kiên đã bị cách chức 24 giờ sau đó. Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã bác bỏ các nhận định của TBT Nguyễn Phú Trọng và cho rằng Kiến Nghị 72 phản ánh nguyện vọng của đa số người dân Việt Nam.

  GS Nguyễn Chính Kết là một thành viên trong ban điều hành Khối 8406 Hải Ngoại có nhận xét như sau về bản Kiến nghị 72:

  “Tôi cho rằng đó là một phương cách đấu tranh rất là tuyệt vời để cho đảng CS biết người dân chán ghét cái cách cai trị của đảng CS lắm rồi, vì đã làm cho đất nước tụt hậu và nghèo đói suốt gần 70 năm nay. Các ông đó nên nhường quyền cai trị cho người khác hay đảng phái khác xứng đáng hơn. Kết quả của bản kiến nghị này là tạo được ý thức trong dân chúng về bản chất gian dối và sự bất lực của đảng CSVN trong việc giải quyết những vấn nạn của đất nước, đồng thời gây nên một làn sóng đấu tranh mạnh hơn trong dân chúng.”

  Một nhà bình luận chính trị cho đài truyền hình Việt Ngữ BYN tại Houston là ông Đỗ Đăng Giao thì đồng ý với các điều nêu lên trong Kiến nghị 72:

  “Đọc qua Kiến Nghị đó thì tôi thấy là có nhiều điểm tôi cũng đồng ý. Tất cả những điều, từ điều 1 tới 6, nó đều phù hợp với lại một Hiến pháp của chế độ dân chủ.”

  Trong khi đó nhà báo Lễ Diễn Đức, thì nói là ông không hy vọng gì vào thiện chí của nhà nước Việt Nam trong vụ này, mặc dù ông cũng ký tên ủng hộ Kiến nghị 72:

  “Tôi cũng là một người đã ký ủng hộ vào chuyện đó. Tôi không có bất kỳ một cái suy nghĩ ảo tưởng ở một cái thiện chí nào ở phía chính quyền Hà Nội cả, bởi vì họ vẫn cố tình cay cú và tất cả các bài viết trên báo Quân Đội Nhân Dân, trên báo đảng chính thức đều đập lại những lập luận của các nhà trí thức. Theo tôi nghĩ đây chỉ là một một cuộc tập dượt của công dân, thức tỉnh xã hội làm cho mọi người thấy được cái biến chuyển như vậy. Hiến pháp là một khế ước của xã hội chứ không phải là một bộ luật của nhà nước. Cho nên tôi không nhìn thấy một biến chuyển nào lớn hết.”

  Giáo Sư Nguyễn Chính Kết cho rằng lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng đã phản ánh một thái độ coi thường người dân:

  “Quả thật tôi không thể ngờ được một nhà lãnh đạo đất nước mà lại có lời phát biểu ngu xuẩn như vậy. Nó xúc phạm tới nhân dân rất là nhiều, và những phát biểu ấy làm cho cả thế giới thấy được rõ ràng cái sự tham quyền cố vị và bản chất lật lọng của đảng CSVN, đồng thời cho thấy việc lấy ý kiến nhân dân chỉ là trò lừa bịp, mị dân chứ không phải là để biết nguyện vọng đích thực của người dân là gì. Lời phát biểu ấy chỉ làm dân chúng thêm phẫn nộ.”

  Ông chia sẻ sự cảm phục của ông với những người trong nước và đặc biệt với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên khi can đảm lên tiếng:

  “Tôi rất là vui mừng và cảm phục khi thấy Hội đồng Giám mục Việt Nam, các nhà trí thức và nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã can đảm lên tiếng đòi hủy bỏ điều 4 Hiến pháp, tức là phủ nhận sự lãnh đạo bất lực của đảng CSVN. Những tầng lớp này mà lên tiếng thì sẽ khuyến khích dân chúng lên tiếng theo.”

  Còn ông Đỗ Đăng Giáo thì cho rằng ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã có những lời phát biểu khinh thường khát vọng tự do dân chủ của người dân:

  “Ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã sai lầm khi ông qui chụp những người góp ý kiến, là suy thoái đạo đức, suy thoái chính trị và suy thoái tư tưởng. Tôi nghĩ là ông ấy đã sai lầm trong việc nhận định về khát vọng của người dân trong nước, được có tự do và dân chủ.”

  Ông Giao nhận định rằng nhà báo Nguyễn Đức Kiên là người có can đảm phê bình một lãnh tụ đảng CSVN nặng nề và chính xác:

  “Tất nhiên có nhiều người phản đối nhưng theo tôi biết thì hình như ông Nguyễn Đắc Kiên là người đầu tiên viết lên bài với tựa đề 'Vài lời với TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng'. Phải nói là bài viết của ông Nguyễn Đức Kiên rất là hay, và rất là sắt thép, vì ông phân tích rất là chính xác. Chưa có khi nào một người dân mà có nhận định phê phán một người đứng đầu đảng Cộng Sản VN với lời lẽ nặng nề như vậy.”

  Nhìn về tương lai của một tiến trình dân chủ ôn hòa như tại Miến Điện có thể sẽ xảy ra tại Việt Nam, các nhà bình luận chính trị có những quan điểm cũng như hy vọng khác nhau.

  Giáo sư Nguyễn Chính Kết nói rằng chỉ khi nào đảng CSVN từ bỏ điều 4 Hiến pháp thì mới có hy vọng cho một tiến trình dân chủ ôn hòa tại quê nhà:

  “Tôi mong rằng các nhà lãnh đạo đảng CSVN giác ngộ được điều này, là không bỏ điều 4 Hiến pháp mà cứ ngoan cố tiếp tục nắm quyền với bất cứ giá nào thì đó là con đường tự sát của đảng CSVN. Chỉ khi nào giới lãnh đạo đảng CSVN giác ngộ được điều ấy thì họ mới từ bỏ quyền lực và như vậy mới có được một tiến trình dân chủ ôn hòa tại Việt Nam.”

  Ông Đỗ Đăng Giao thì cho rằng rất có thể đảng CSVN tiếp tục bỏ qua sự góp ý của người dân:

  “Người dân trong nước hiện thời đều muốn có một Hiến pháp thật sự dân chủ, thì nếu họ làm như vậy, tôi nghĩ rằng là họ sẽ phải trả giá rất đắt cho việc coi thường những khát vọng của người dân.”

   Nhà báo Lê Diễn Đức thì so sánh với cuộc sụp đổ của Cộng sản Ba Lan, ông cho rằng chưa hy vọng có sự chuyển hóa qua dân chủ tại Việt Nam:

  “Cả xã hội còn sống trong sự sợ hãi, cho nên là chưa có một phong trào xã hội, chưa tạo một sức bật của xã hội, thì chưa thể làm cách mạng được, cuộc cách mạng nào cũng là quần chúng. Để dẫn dắt cuộc cách mạng thì cần phải số đông, nhưng mà số đông hiện nay chưa có. Cho nên là hy vọng rằng, có một sự chuyển biến nào ở Việt Nam, theo tôi, là còn rất là ảo tưởng.”
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: HY VỌNG từ: VN
  22.03.2013 01:18
  Ông Trọng ơi! Đảng của ông có bao nhiêu người so với gần 90 triệu dân VN mà ông dám nói: Quân đội v ả LLVT bảo vệ các ông. Ông nhớ rằng: Quân đội từ nhân dân mà ra nhé! Ông không phải là CHA mà ông bắt quân đội bảo vệ cái ghế của ông và bè lũ vô tích sự dưới quyền ông. Chsinh quân đội và LLVT sẽ cắt cái đầu của ông trước đấy! Cỏn TỔ QUỐC và NHÂN DÂN ai bảo vệ đây? Ông hãy hủy điều 4 HP đi! Quá lỗi thời rồi

  bởi: vietle từ: Việt Nam
  21.03.2013 15:40
  Để Hiến pháp được sửa đổi theo ý nguyện của nhân dân thì việc trước tiên cần thành lập một "ủy ban sửa đổi hiến pháp" mới.

  bởi: Trinh Huynh Binh Truc
  18.03.2013 10:42
  Bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đóng góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992...

  Đầu tiên được nhóm 72 nhà trí thức đã đưa ra bản tham gia ý kiến chi tiết được mệnh danh là "Kiến nghị 72". Bản tham gia ý kiến này yêu cầu bãi bỏ Điều 4 Hiến pháp, thành lập thể chế đa nguyên đa đảng, có tam quyền phân lập rõ ràng, phi chính trị hóa quân đội và trả lại quyền sở hữu đất đai cho người dân. Bản Kiến nghị 72 đã có hàng ngàn chữ ký ủng hộ. Sự kiện này đã khiến nhiều người có một chút hy vọng, là có lẽ đã đến lúc Việt Nam thay đổi để dân chủ hóa đất nước hầu theo kịp đà tiến triển của thế giới...

  Nhưng trái lại Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cáo buộc những ý kiến, kiến nghị đóng góp đó là "...suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống " !?
  Ngay sau đó Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã bác bỏ các nhận định của TBT Nguyễn Phú Trọng và cho rằng "Kiến Nghị 72" là phản ánh nguyện vọng của đa số người dân Việt Nam (Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị cách chức 24 giờ sau đó)

  Bản Kiến nghị 72 đã có hàng ngàn chữ ký ủng hộ trong số đó có :

  _Người Công dân trong nước và hải ngoại ký tên => Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do 7700 chữ ký. Cập nhật 17h40, 17.03.2013

  _Tâm thư kêu gọi ủng hộ Bản góp ý sửa đổi Hiến Pháp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

  _ 7 triệu người Công giáo nói không với Bản Dự Thảo Hiến Pháp mà Đảng soạn sẳn đưa ra

  _Lời tuyên bố của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

  _Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát

  _Lời kêu gọi của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý đòi nhà cầm quyền trưng cầu dân ý: Xây dựng một Hiến Pháp Tự Do

  _Một nhà bình luận chính trị cho đài truyền hình Việt Ngữ BYN tại Houston là ông Đỗ Đăng Giao thì đồng ý với các điều nêu lên trong Kiến nghị 72

  Nhưng trái lại Đảng bác bỏ Bản Kiến nghị 72, Đảng vận động người dân góp ý với đảng về Bản Dự Thảo Hiến Pháp mà Đảng soạn sẳn đưa ra !?
  Thế thì Đảng lại dở lại cái trò củ rích “đảng cử dân bầu” đây mà ! Đảng csvn có nhằm không?
  Hiện giờ người Việt của thế kỷ 21 rồi đảng ạ ! Đảng hãy thức tỉnh và tự giác mà đưa ra chủ đề triển khai lấy ý kiến “Trưng cầu Dân ý” coi bộ hay hơn là bày trò soạn sẳn Bản Dự Thảo theo ý của đảng… cho người dân theo đó mà ký tên đã góp ý …xưa củ và sơ đẳng quá đi đảng ạ !
  Thực tế và cấp thiết nhất hiện nay là Đảng làm ơn nhường lại cho những người có tài, có đức thật sự để họ lèo lái con thuyền Dân Tộc vượt qua cơn sóng dữ này mới là thức thời, vì đảng quá già nua , giả lại cái nôi CSCN đả bị khai tử và ném vào sọt rác lâu lắm rồi, tiếc nuối nỗi gì mà Đảng ôm ấp mãi thế? và đảng cũng nên “quày đầu là ngạn” để cho thế hệ sau này còn tôn trọng và kính nhớ.  bởi: Vô danh
  16.03.2013 22:26
  Các bạn cứ nói Đảng CS thế này thế nọ, chứ mình hỏi hơn 70 năm qua, ai đã cố công đem đến cho cha mẹ bạn, chính bản thân bạn, và con cái bạn những gì tốt đẹp nhất,....không thể quy chụp hay nói càng được.....Dân chủ không phải là vô tổ chức, là tùy tiện....

  bởi: chauau từ: HÀ NỘI
  15.03.2013 01:25
  Theo ý của nhiều người thì điều 70 nên sửa đổi là : Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với tổ quốc VIỆT NAM và nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất , toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc VIỆT NAM,an ninh trật tự an toàn xã hội, bảo vệ nhà nước nhân dân tổ quốc VIỆT NAM và chế độ NHÂN DÂN VIỆT NAM, cùng toàn dân xây dựng tổ quốc và thực hiện ngĩa vụ quốc tế . Các bạn thấy sao ? ;-) !

  bởi: thapcobemon từ: xi gon
  14.03.2013 15:23
  oi met voi cai xa hoi cam quyen nay,thay doi gi chu,lam bo y kien dan.Sua doi va y kien nhu HDGMVN la ok,sau nay cai gi cung thue,roi the nay the no,song kiem ko ra tien ma du thu thoi thi dong y cho roi,co ai dep dum tui nha nuoc nay ko,nhiu nguoi cam on va da ta

  bởi: Nguyễn Trung Thành từ: Saigon, Việt nam
  14.03.2013 10:41
  Nhận xét của giáo sư là nhận định chung cho nhiều người suy nghĩ về bài phát biểu của ông Tổng Bí Thư

  Giáo Sư Nguyễn Chính Kết cho rằng lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng đã phản ánh một thái độ coi thường người dân:

  “Quả thật tôi không thể ngờ được một nhà lãnh đạo đất nước mà lại có lời phát biểu ngu xuẩn như vậy. Nó xúc phạm tới nhân dân rất là nhiều, và những phát biểu ấy làm cho cả thế giới thấy được rõ ràng cái sự tham quyền cố vị và bản chất lật lọng của đảng CSVN, đồng thời cho thấy việc lấy ý kiến nhân dân chỉ là trò lừa bịp, mị dân chứ không phải là để biết nguyện vọng đích thực của người dân là gì. Lời phát biểu ấy chỉ làm dân chúng thêm phẫn nộ.”

  bởi: Thienvan từ: Q.nam
  13.03.2013 20:48
  Toàn là những người phản quốc. Thử hỏi các người đã làm được gì cho tổ quốc chưa. Toàn là những lời hổn láo, lời lẽ giống như bà bán cá ngoài chợ thì làm sao làm được việc lớn. Thôi yên phạn bên kia biên giới đi.
  Trả lời

  bởi: tutr từ: vn
  20.03.2013 11:45
  sac gap thu j ngu nhu cho vay troi bo ban ko muon duoc co quyen dan chu tu minh lam chu ban than minh sao ma noi vay ban
  ban co 1 nhan dinh ngu nhu cho vay mimnh thay chinh wyen nay ko co wyen con nguoi co chuyen j cung ko dam noi neu duoc noi thi co ai nghe dau neu ban co y nghi nhu vay thi dung len tieng lam j
  tu nhien tai san minh lam ra ma lai la cua chung thi that la bat cong that tat ca cai j cung cua nha nuoc het chang co j ma thuoc cua ca nhan minh

  bởi: Nguyễn minh Hằng từ: Philadelphia,USA
  13.03.2013 15:09
  Nơi được hưởng đặc quyền ,đặc lợi , tham nhũng một cách hợp pháp, bất khả xâm phạm, pháp luật không được phép nói tới , con gà đẻ trứng vàng .,bọn họ đứng ngoài vòng phủ sóng .. Bảo họ xóa bỏ đi sao được ,đạo đức của họ là Đôla,là trên hết chứ không có tổ quốc gì cả , yêu nước không giúp họ có nhà lầu ,xe hơi,không có những ưu đãi .

  bởi: Tran Hung từ: Viet Nam
  13.03.2013 14:55
  Trong 1 chế độ dân đói đảng no thì chính quyền làm sao tồn tại hởi ông BT Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, ông nên theo ý dân đễ tránh tình xảy ra ở Việt Nam như Romania trước đây

  bởi: Pham van nam từ: Ha Noi
  12.03.2013 16:29
  Nói như Nhà báo Le Diễn Đức cũng đúng, Cách mạng thì cần phải số đông mà hiện nay có 2 số đông quan trọng : Đảng viên công sản và người lao động. ĐCS thì không muốn thay đổi vì họ đang cầm quyền độc trị, đang có quá nhiều lợi lộc còn người lao động thì còn phải vật lộn với biết bao khó khăn cho cuộc sống mưu sinh trước mắt lấy sức đâu mà làm Cách mạng. Chỉ vài nhà báo, vài ba nhà trí thức phản kháng như vậy thì không ăn thu gì, chỉ tạo cớ hợp thức hóa những gì CS muốn thôi. Ở VN hiện nay cái cần nhất bây giờ là tìm được một người như Cụ Hồ thứ hai để làm Cách mạng, Cụ Hồ thứ nhất mới làm được một việc giành Độc lập cho dân Tộc, Cụ Hồ thứ hai phải làm nốt 2 việc là đem lại Tự do và Hạnh phúc cho Nhân dân...Nhưng biết bao giờ mới lại sản sinh ra một Vĩ Nhân như vậy nhỉ... chắc phải chờ thôi!
  Trả lời

  bởi: vietnguyen
  14.03.2013 10:47
  Nhe đến cụ Hồ là tôi hoản quá rồi! không ai khác chính cụ là người đem chủ nghĩa này về cho dân ta đó ông bạn ạ! một người mà đã ngán rồi, thêm người nữa chắc chết! chết chắc!

  bởi: pham từ: HCM
  12.03.2013 15:23
  Đảng CS hãy buông tha cho dân đỡ khổ
  Trả lời

  bởi: vietle từ: Việt Nam
  21.03.2013 15:24
  Bạn đừng mong Đảng cs buông tha, mà hãy tự mình thoát ra và cùng mọi người chặt đứt sợi giây mà ĐCS đang chói buộc dân mình.

  bởi: pham từ: Hồ Chí Minh
  12.03.2013 15:20
  Dân Còn quá nghèo Tham ô Hối lộ thì quá lớn.Đảng không có khả năng lãnh đạo nữa rồi

  bởi: pham từ: TP-Hồ Chí Minh
  12.03.2013 15:16
  Người dân sẽ tụt hậu khi mà ĐCS lãnh đạo.Chèn ép dân nhiều quá.chúng ta ta hãy đứng lên đấu tranh để có một nền dân chủ văn minh...

  bởi: xem chơi từ: vn
  12.03.2013 14:33
  Ký tên , xong gởi ý kiến sửa đổi hiến pháp cho tổ trưởng dân phố .
  Các các anh cẩn thận suy nghỉ cho chính chắn vào,rồi ghi gì thì ghi.Ghi ẩu coi chừng bị tội suy thoái tư tưởng đạo đức , chính trị thì có mà chết ấy . Vài lời chân thành nhắn nhủ các bạn !
  Riêng em ký cái rẹt để tờ giấy trắng nộp thôi . Em khuyến khích các bác làm như em cho nó lành, dân thì lo việc dân để việc Nhà Nước cho Nhà Nước lo .

  bởi: Vô danh
  11.03.2013 16:36
  Thay đổi là thay đổi thế nào!!! đảng đang thích gì được nấy,thích tăng giá xăng để đàn em cấp dưới kiếm tiền cúng cấp trên là được ngay mà không ai làm gì được.Thay đổi thì tham nhũng làm sao!!!

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia US
  11.03.2013 01:20
  Sau khi doc hau het cac bai gop y kien cua tat ca cac ban tren thong tin cua VOA ( Voice of America)toi co nhan dinh rieng toi la: The nao la mot truyen thong tu do,vi du nhu co nhung thong tin gop y kien bat loi cho VOA ma van duoc dang len, noi theo bo thong tin cua DCSVN ''thong tin le trai'',dung la VOA la mot trong trong nhung truyen thong co nguon thong tin DA CHIEU ( theo phat thanh vien cua VOA ,co Tra Mi) ,chung ta hay lay vi du, nguoc lai neu chung ta gop y kien voi mot truyen thong cua bo thong tin DCSVN,du cho gop y cua ban chinh xac va trung thuc ,khong nhung khong duoc dang, ma bo thong tin con bao cao cho lanh dao DANG dua cho bo cong an de tim ra tong tich roi goi di ''go vai cuon lich'' cho chua cai toi ''Gop y kien'' .Vai nhan xet ve ,the nao la" TU DO THONG TIN''. Cam on qui ban da dong gop y kien cho VOA, nho vay Quang co the doc duoc tren VOA de hau mo mang them su hieu biet the nao la mot xa hoi tu do ,dan chu.Nhan tien day cung cam on VAO da chuyen nhung bai gop y kien cua Quang len truyen thong cua VOA hau de mang lai cho mot xa hoi tot dep hon. Than chao .

  bởi: son van nguyen từ: USA
  10.03.2013 20:32
  Toi that su khong hieu rang nhung nguoi trong dang CSVN co that su con luong tri,con nghi den quyen loi cua dat nuoc , cua nhan dan hay khong? Dac biet la Nguyen Phu Trong. Mot con nguoi het suc bao thu , mi dan. Co le ong ta muon moi nguoi dan VN phai cui dau va hen mat cui dau bhu ong ta, nhu nhung con o trung thanh cua lu giac tau. Hy vong luong tam cua moi nguoi trong dang CSVN van con chut it cho nguoi dan VN con co co hoi muu cau hanh phuc.

  bởi: Con nít 3 tuổi Hà nội. từ: Hà nội
  10.03.2013 09:46
  Nên hạn chế quyền lực của Đảng,chỉ xem như là biểu tượng như các hoàng gia,Vua,Nữ hoàng trên thế giới.Mọi việc quan trọng đều do Chính phủ và cơ quan tối thượng là Quốc hội đại diện Nhân dân điều hành,Nâng cao vai trò lãnh đạo và giám sát chính quyền của Hội đồng Nhân dân ở địa phương.

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  10.03.2013 09:33
  "Đừng Nghe những Gì Cộng Sản Nói mà Hãy Nhìn Kỷ những gì Cộng Sản Làm". lời nói bất diệt của cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu.
  CSVN là Tụi Thất Học nắm chánh quyền. Nhìn mặt là biết dân từ trong Bưng Biền mới ra. Bạn có thấy vậy không " mặt Ngu đó mà"
  Trả lời

  bởi: Bình từ: HN
  12.03.2013 19:47
  Ông nói câu ý mới thấy ngu!Những gì người Mỹ ngày xưa mang đến cho dân tọc của ông mà ông nói được câu ý ah
  Trả lời

  bởi: vodung từ: dnvn
  17.03.2013 14:48
  gởi Binh -HN - Người Mỹ đã hy-sinh hơn 50 ngàn quân ở VN Họ muốn giúp Nam VN tránh khỏi sự Giải phóng từ cs miền Bắc , và ,vì họ theo kinh-tế thị trường, cho nên họ sợ chủ nghĩa Marx-Lenin lắm . Xin hãy đọc nhiều sách về chủ nghĩa nghĩa Marx ,tối thiểu cũng là cuốn Tư-bản-luận , rồi ông sẽ hiễu người Mỹ đem gì cho VN. ??? Bây giờ thì có đáy ! ! chính là kinh-tế thị trường !! Ta có sang kiến thêm vào cái đuôi xhcn--Kinh -tế thi trương theo đinh huong xhcn. có đúng không ông ?

  bởi: nguoi viet nam từ: sai gon
  10.03.2013 08:07
  Tu xua toi nay ,Cong san chi noi bang cai mieng,tu do dan chu ,tu do ngon luan ,nhung hoan toan la my dan.Bao nhieu nguoi tri thuc ,ca dang vien cong san dieu phan uat ,va bi bat bo tu day .Cong ly o dau ?dan chu cho nao.TOAN LA SAU DAN ,MOT NUOC,chi biet tu loi ca nhan,chang mang song chet cua dan toc,the ma van cu huen hoan la :vi dan ,vi nuoc,nao la giai cap cong ,nong la giai cap tru cot,thuc ra bi bot lot [bot lum] ,thi dung hon.Trung cau y dan,de bo sung hien phap moi ,chi la hinh thuc ,to ra minh dan chu,thuc ra bo chanh tri da sap dat san ca roi.Dien hinh la dieu 4 hien phap,da qua loi thoi roi,cac nhan si yeu nuoc keu goi huy bo,ho co nghe dau.Vi sao?Neu bo dieu 4 do,thi ho dau con duoc,long quyen ,tham nhung,de truc loi ca nhan duoc.Ho bao ,ho la chan chinh.Hi! Vang thiet ma so lua,neu vang thiet thi ,duong duong ,chinh chinh ,doi thoai cong khai voi dan di,dung co nua dem ,dem xe den bat di mat tich luon.Cho bieu tinh ,thi cho CA hinh su gia dang con do ,gay su ,danh nhau,dien co la pha roi trat tu ,roi tha ho dem xe den hot di het.Xua roi cac ong oi! toan dan viet nam ,da hieu tan tuong roi.

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 06:25
  Hy vọng hoạt động huỳnh tráng của VOA Việt ngữ không bị Sequester cắt xén.

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia Us
  10.03.2013 01:09
  Thua ban Bui Van Dung ,toi doc tat ca cac bai cua ban ,ban nhan xet rat la ty mi tung vu viec xay ra tai que nha, con cai vu o Da Dang thi sao roi ban ? Toi doc ban tin sang nay do BBC news dua ,nghe dau ong thu tuong Nguyen Tan Dung ra nghi quyet "Khong cho thanh pho Da Nang giai bay" Vay la ong Nguyen Ba Thanh va cac quan chuc tai thanh pho Da Nang ky nay kho thoat khoi voi thu tuong Nguyen Tan Dung, that la toi cho ong Nguyen Ba Thanh ,ra Ha Noi chua bat giam duoc cac quan chuc " vua an ,vua pha "nao ca, nay lai gap rac roi ,hay la ban gop y cua toi voi ong Nguyen Ba Thanh go roi trong vu nay bang cach giong nhu ong thu tuong Nguyen Tan Dung noi truoc dai bieu quoc hoi la " Dang giao toi, toi lam" may ra ong thu tuong bo qua ,noi voi ong Nguyen Ba Thanh, dung nhan toi, cu vinh vao dieu 4 hien phap la ong thu tuong so ngay,neu ma ong thu tuong Dung dung quyen phu quyet :dieu 4 hien phap chi duoc bo chinh tri ap dung ngoai cac ra khong ap dung bat cu cac cap chinh quyen nao ca ,ho toi noi voi ong Nguyen Ba Thanh, neu phuong cach thu nhat bi thu tuong phu quyet, co phuong cach thu 2 ma toi moi nghi ra la: cung 90 trieu dong bao trong va ngoai nuoc dep bo cai dieu 4 hien phap nay thi may ra cuu duoc ong Nguyen Ba Thanh va cac quan chuc thuoc quyen cua ong Nguyen Ba Thanh.Cam on ban Bui Van Dung guip toi trong viec nay Quang Nguyen

  bởi: vô vọng
  09.03.2013 20:35
  Vượt biên là phản quốc, mang tiền về đầu tư thì là Việt kiều yêu nước.
  Trả lời

  bởi: Lộc Đỉnh Ký từ: TP Cao Lãnh-ĐT
  10.03.2013 19:05
  Bạn nói quá đúng !Gần 40 năm qua có hàng triệu người VN đã vượt biên tìm lẽ sống trong cái chết và hàng trăm ngàn người đã chôn thây ngoài biển cả....đa số không may bị cộng sản bắt giữ phải bị tù đày hàng chục năm trời trong trại giam vì đã phản quốc , vâng ! Họ mang tội 'Phản Quốc" vì dám rời bỏ quê hương để tìm tự do...và rồi mười mấy năm sau họ - cũng những con người ấy, lại trở về quê nhà và họ được vinh danh là Việt Kiều Yêu Nước. Thật không thể hiểu nổi giọng điệu lật lọng của CS VN.

  bởi: Bùi Văn Dũng từ: HM, TPHCM
  09.03.2013 14:42
  Sự cai trị của Đảng CSVN chỉ làm gì cho nhân dân VN và dân tộc VN càng ngày càng khổ cực, càng tụt hậu so với khu vực và thế giới. Nhân dân VN chả được gì ngoài gánh nợ vài chục tỷ đô la Mỹ qua hình ảnh Mệ Nguyễn Thị Ninh (70 tuổi) trú phường Hương Sơ, TP Huế hàng ngày với đôi quang gánh đi bộ khắp phố phường và những vùng lân cận buôn bán ve chai kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Mệ Lê Thị Hồng, một người dân sống cả đời ở xóm vạn đò thôn Thủy Phú, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) ngồi trên thuyền nhìn lên khu dân cư với khát khao sớm được định cư trên bờ. Bà Bé, đường Đinh Bộ Lĩnh, TP Mỹ Tho hàng ngày đi lang thang và ngồi ở cột đèn tín hiệu tại ngã tư Hùng Vương – Nguyễn Trãi, TP Mỹ Tho vào mỗi buổi tối để ăn xin. Bà Ba (85 tuổi) TP Mỹ Tho hàng ngày chống gậy đi bán vé số khắp các nẻo đường trong thành phố. Bà cho biết mình đã đi bán vé số rất lâu rôi, từ khi tờ vé số có giá 1.000 đồng/tờ. Một cụ bà khoảng hơn 80 tuổi, hàng ngày ra ngã tư đường Trương Định – Nguyễn Trung Trực (TP Tân An, Long An) để bán vé số. Do tuổi cao nên bà cụ không thể nói được mà chỉ ú ớ mỗi khi có người đi đường thấy thương tình dừng lại mua cho bà mấy tờ vé số. Bà Lê Thị Thu (60 tuổi) sống một mình không chồng con và người thân, bà ở nhờ một nhà dân ở đường Quang Trung, P.11, Q. Gò Vấp, TPHCM và hàng ngày đi bán trứng vịt lộn tại ngã ba đường Quang Trung – Lê Văn Thọ, Q. Gò Vấp, TPHCM từ chiều tối đến 12 giờ đêm mới về nghỉ. Ở hồ Tây Hà Nội là các biệt thự của ai, xin thưa của các quan Đảng CSVN chứ dân thường không ai ở đó nổi !
  Cần thay đổi Điều 4 Hiến pháp để cho VN dân chủ như Miến Điện. Nhân dân VN được thật sự hạnh phúc.
  Ông Vua chuyên chế độc tài của Việt Nam phát biểu để cố bám lấy quyền lực và để tham nhũng: “Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."

  bởi: Bùi Văn Dũng từ: Hốc Môn
  09.03.2013 14:41
  Còn tham nhũng của dân của nước, mị dân che đậy sự thật, lừa đối nhân dân, dân tộc, bán đảo giao đất cho China là có đạo đức hay sao !? Qua phân tích Đảng CSVN có gắn liền với lợi ích nhân dân, dân tộc không? Câu trả lời là của nhân dân qua 83 năm Đảng CSVN cầm quyền chuyên chế. Đảng CSVN phải gắn bó với nhân dân vì không có nhân dân VN nộp thuế nuôi cơm từ 1930 đến nay thì ai nuôi, không có nhân dân VN hy sinh xương máu theo chiêu mị dân của Đảng CSVN thì làm sao Đảng CSVN cướp chính quyền để bây giờ ngồi trên ngai vàng cai trị nhân dân nhiều năm qua. Nhân dân VN xóa bỏ ách cai trị của chế độ quân chủ vua chúa nhà Nguyễn và chế độ thực dân Pháp cai trị giống như các anh hùng dân tộc Lý Bí, Triệu Quang Phục…v.v xóa bỏ ách cai trị của phong kiến Trung Quốc cả ngàn năm để rồi sau đó nhân dân VN lại bị một Đảng CSVN tròng vào cổ 1 cái ách cai trị khác chuyên chế hơn, độc tài hơn và mị dân tình vi hơn. Đảng CSVN có phục vụ nhân dân VN không thì xin thưa có thể thấy tại tất cả các cơ quan nhà nước nói chung là có phục vụ dân doanh nghiệp đến liên hệ việc nhân dân cần nhưng sau khi có thể đóng hay không đóng 1 khoản phí theo quy định thì nhân dân phải kèm theo bao thư tiền tham nhũng cho các vị Đảng viên ĐCSVN để được nhanh chóng bị phục vụ từ các dịch vụ bệnh viện, đất đai …v.v. Đấy sự phục vụ là không có phải là không có nhưng phải có tiền tham nhũng !? Mức độ phục vụ tùy thuộc dộ dày của bao thư ! Nhân dân giám sát Đảng CSVN như thế nào và bằng cách nào? Vô phương cách khi độc đảng, chuyên chế và tham nhũng thì nhân dân VN đành bó tay. Chỉ có nhiều đảng đối lập có thể kiểm soát nhau nếu ông làm sai là đảng kia nó la lên tẩy chay tại quốc hội chứ kiểu 1 đảng thì chỉ có 3 không là tốt nhất không thấy, không nghe và thành ra không biết gì hết ! Đảng CSVN có chịu trách nhiệm trước nhân dân và dân tộc VN về những quyết định của mình hay không ? xin thưa hoàn toàn thấy rõ qua các vụ VINASHIN, VINALINES, Bô-xít thì có ai trong Đảng CSVN bị cắt chức hay từ chức chưa. Chưa thấy ai cả kể cả đợt phê bình và tự phê bình lẫn nhau vừa qua giống như huề cả làng, chủ yếu để mị dân, mị nước !

  bởi: Bùi Văn Dũng từ: Hốc Môn, Hoằng Pháp
  09.03.2013 14:39
  Nhân dân VN chỉ được dùng những công trình gọi là hậu quả về chất lượng như cầu qua song, cầu vượt hay hầm chui nứt nẻ lún sụp, ổ voi vì bị ăn chặn cắt xén vật tư để lại sau khi đã qua bàn tay tham nhũng tinh vi của các bộ các ban do Đảng CSVN lãnh đạo. Đâu phải vì lợi ích của nhân dân VN mà lập ra các tập đoàn (TĐ), Tổng CTY (TCT) để phục vụ mà thật chất là lập ra để hòng moi tiền thuế của nhân dân đổ mồ hôi nước mắt cả máu làm ra cho các TĐ, TCT này tham nhũng chảy vào túi của các ông Đảng viên ĐCSVN rồi cho thua lỗ và phá sản. Hiện nay mỗi người dân VN gánh 1 khoản nợ là từ 800 đến 1000 đô-la Mỹ tương đương 60 đến 70 Tỷ đô-la Mỹ. Vậy đây là lợi ích của dân tộc và nhân dân VN sao? Đi đâu đâu ở Việt Nam cũng thấy cảnh trẻ em đi bán vé số do gia đình nghèo không có tiền ăn học, người dân thì đi nhặt ve chai dưới kênh đen, người lao động nghèo chạy xe ôm củ cải tiến hay xe ba bánh thì bị cấm bắt tịch thu xe để hòng ép người dân mua xe cải tiến của China. Buôn bán ở chợ thì bị thu thuế cao mà không biết kêu với ai. Bán ngoài hè phố thì bị bắt phạt và tich thu hàng hóa do tội trốn thuế. Làm ruộng thì bị tịch thu đất để làm khu công nghiệp này khu kinh tế nọ nhưng thật chất là Đảng viên ĐCSVN chia nhau làm đồn điền trang trại hình thành 1 lớp chủ đất vừa hồng vừa đỏ và tầng lớp tá điền mới là dân mất đất do quy hoạch phải đi là thuê làm mướn cho chủ đất Hồng Đỏ. Tiền thuế nhân dân VN đóng góp được dùng mua xe hơi đời mới tùy từng cấp từng chức thấp thì xe 600~700 triệu, to thì vài tỷ, chóp bu thì bently, Mercedes, bmw mới nhất, xăng thì cũng do tiền thuế nhân dân nộp để chạy đám cưới với biển số 80B ..v.v. Nói chung là mọi hoạt động của xã hội đều do Đảng CSVN lảnh đạo phục vụ cho lợi ích của tầng lớp thống trị của Đảng CSVN hoàn toàn lợi ích của người dân không có gì cả ngoài nghĩa vụ phải nộp tiền thuế và bị cắt xén ngày càng nhiều càng tinh vi chén cơm nuôi sống mình cho lý tưởng mà mình không được hưởng lợi ích. Vậy nói trung thành với lợi ích của nhân dân và dân tộc VN ở chổ nào. Chủ nghĩa Mác-Enghen và Hồ Chí Minh không có tư tưởng tham nhũng, không có chuyên chế, không có độc tài và không có lạm quyền. Luôn đề cao liêm chính trí công ! Đảng CSVN có làm như vậy không? Thật cái gì cũng biết chỉ xấu hổ là không biết khi bảo ý kiến dân chủ là suy thoái đạo đức của TBT NPT.

  bởi: Bùi Văn Dũng từ: Hốc Môn, Hoằng Pháp
  09.03.2013 14:37
  “Đảng CSVN, đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp CN, NDLD và của cả dân tộc VN ”: Có thể nói giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay sống giữa hai tầng áp bức. Một là từ chủ và hai là từ chính quyền tham nhũng. Trên vai giai cấp công nhân phải chịu hết sắc thuế này đến thuế nọ như thuế thu nhập hơn 4 triệu sau khi trừ đi nhưng khoản khấu trừ chết đói như 1 đứa con trừ 1,6 triệu đồng/ tháng. Thử hỏi với số đó làm sao đủ sống trong thời buổi giá hiện nay. Tiếp theo là bảo hiểm xã hội và y tế và thất nghiệp, thu thì từ người chủ đến người công nhân với tỷ lệ hơn 20% / tháng nhưng chi trả chỉ 100% đến 150% còn lại bỏ túi ai ?! Đảng CSVN có trung thành với lợi ích của GCCN, NDLD và cả dân tộc VN hay không khi mà tham nhũng tràn lan, hết PMU18 rồi đến Vinashin rồi đến Vinalines …v.v tiền vay ODA của nước ngoài để xây dựng đường xá cầu to nhỏ nhìn có vẻ lo cho dân cho nước xây dựng càng nhiều càng tốt nhưng thật tế ra để có dự án xin vay viện trợ nói là cho lợi ích người dân VN. Xin thưa rằng có vẻ ra dự án thì các đảng viên ĐCSVN mới có phần %, mới chia chác tham nhũng.

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 04:52
  Blogger Người Buôn Gió nhìn vào góc khuất của việc sửa đổi hiến pháp lần này, nhất là với việc truyền thông nhà nước rầm rộ chống lại những ý kiến đề xuất cải tổ dân chủ nhưng bị qui chụp chống Đảng chống Nhà nước.

  "Đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ coi việc sửa đổi Hiến pháp là cơ hội sống còn, họ luôn tự nghĩ rằng sống chết là quyền trong tay họ, nhân dân không thể ảnh hưởng tới họ. Họ có quân đội, công an, có đủ thứ trong tay, họ sửa đổi Hiến pháp là để phục vụ vấn đề nội bộ của họ, cho vai trò lãnh đạo của Đảng mà thôi.”

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 04:40
  Dù Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo đối phó, ngăn chặn những ý kiến trái ý Đảng như đa nguyên chính trị, đa đảng, đa sở hữu đất đai, phi chính trị hóa quân đội hoặc tam quyền phân lập, nhưng thông tin ghi nhận có những giới chức Quốc hội không phát biểu theo kiểu vuốt đuôi một chiều nữa.

  VietnamNet trích lời TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội nói rằng: “Chúng ta không thể vượt lên phía trước với chiếc vòng kim cô ở quanh đầu và tấm mai rùa ở trên lưng. Sửa đổi Hiến pháp vì vậy là cơ hội rất quan trọng để thiết kế tương lai.”

  Vẫn theo lời TS Nguyễn Sĩ Dũng trên VietnamNet, Việt Nam đang bước vào một thời kỳ phát triển mới. Đây là thời kỳ của hội nhập và cạnh tranh toàn cầu. Không có những cải cách sâu rộng trong mọi mặt của đời sống xã hội, thì Việt Nam không thể thành công. Đã hội nhập thì phải chấp nhận các chuẩn mực của quốc tế. Đã cạnh tranh thì phải giải phóng được mọi tiềm năng của mình. Những rào cản và những trói buộc không đáng có phải được tháo dỡ.

  Đồng cảm về vấn đề này, Luật gia Lê Hiếu Đằng phát biểu:

  “Đây là một cơ hội cho Đảng và Nhà nước Việt Nam thay đổi để phát triển đất nước chứ không phải như tình hình hiện nay, như TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói là, chúng không nên giáo điều không nên bị vòng kim cô giáo điều ràng buộc, mà những giáo điều này ở các nước khác như nước Nga thì đã rách bươm, người dân Nga không ai chấp nhận. Còn ở các nước khác trong đó có các nước đông âu đã không chấp nhận nữa, tại sao chúng ta lại cứ bo bo giữ nó để nó ngăn trở sự phát triển đất nước và nhất là nó ảnh hưởng khối đoàn kết của dân tộc, không thể huy động toàn lực của dân tộc chiến đấu chống lại nghèo nàn lạc hậu, chống lại những bất bình hiện nay để xây dựng một nước Việt Nam mới ngang vai các nước trong khu vực đông nam á và thế giới. Thành ra bây giờ phải tháo bỏ cái vòng kim cô đó đi.”

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 04:29
  Bất cứ dưới chế độ có gốc CS nào cũng phải củng cố bằng hai bộ phận Quân đội và Công An.

  Cho nên QD và CA là tấm khiên "quyết tử cho đảng CS quyết sanh" thường trực dứơi bất cứ mọi tình huốn nào.

  bởi: pearl từ: usa
  08.03.2013 23:28
  tai sao lien xo lam duoc, tiep khac lam duoc ma vn k lam duoc.
  dung danh rieng le nua, hay tap hop lai voi nhau va chung suc cung dung len nguoi viet song hai ngoai tiep suc cho nguoi viet trong nuoc. fai co to chuc mot plan ro rang
  hoi cac nha tri thuc, tap trung bo nao thong minh lai , cung nhau lien ket de cuu dan viet nam. lam on
  da noi csvn la ngu, thi minh fai thong minh de di truoc mot buoc,
  dcsvn dang danh lua cac bac day, ho noi vay de giam bot du luan quoc te, lui mot buoc de tien len 2 buoc, da noi tu ban nuoc roi, lam sao mua lai duoc.

  bởi: Lợi dụng Hải ngoại
  08.03.2013 23:25
  Cái thờ VNCH ở miền Nam, đâu có điều tương tự như điều 4, mà có dân chủ đâu? Ông Đời khuynh gia bại sản và còn bị tù đày tới ngày ông Thiệu trốn chạy chỉ vì ý định làm ứng cử viên tổng thống đối lập với Nguyễn Văn Thiệu. Các đại biểu đối lập , đang di giữa đương phố Sài Gòn , thì bị xe tông . Vậy thì đó là cái gì hả mấy ông nhân danh đấu tranh cho dân chủ ở hải ngoại?
  Trả lời

  bởi: Thanh Niên
  10.03.2013 10:03
  Chúng tôi là thanh niên trẻ chỉ quan tâm hiện tình đất nước hiện nay; chuyện quá khứ để cho sử gia như bác Dương Trung Quốc , tương lai vn nhất định phải dân chủ hơn không có điều 4 hiến pháp; nếu bác hay anh quan tâm quá khứ thì đấu tranh với họ; chúng tôi chỉ đấu tranh với chính quyền hiện tại; chính quyền kia chết rồi, đừng đánh trống lảng, phải tập trung vào vấn đề hôm nay và ngày mai là điều tốt nhất.
  Trả lời

  bởi: @Thanh niên
  18.03.2013 00:54
  Đây không phải đánh trống lảng, trống lảng để làm gì, khi mà người việt chẳng có quyền lợi gì cả. Chỉ có điều đáng nói là cái gì cũng cần phải có quá trình của nó.Dân chủ cũng vậy, ai cũng muốn dân chủ. Tự nhiên đòi đảng CSVN từ bỏ quyền lực làm sao có được. Iraq, Afganistan, Libi, dân chủ để rồi dân chúng chết chóc kéo dài......, Nếu không hiểu đầy đủ mà nói bừa là phiến diện

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 19:44
  dan chu la dieu se lam cho dan tien len giau manh de sanh voi the gioi va gop phan xay dung dat nuoc, the gioi cong bang yeu thuong hon.

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 18:52
  ghét tự do thù dân chủ ghê tởm ng\hân quyền chẳng cần công lý chỉ thích làm tay sai ma xó cho cộng sản muôn năm

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 16:45
  Tiền thì họ (cs )không chê,họ đang dỗ dành chúng tôi mang tiền về nước đầu tư và gọi chúng tôi rất thân mật là 'khúc ruột '.Nhưng khi chúng tôi nói chuyện về Nhân quyền thì họ nín thinh lờ tảng.
  Sửa đổi Hiến pháp lần này chúng tôi không được quyền góp ý thì e ngại khi đem tienf về nước đầu tư HỌ lại CẢI TẠO công thương nghiệp làn nữa thì có mà trắng tay.
  Cộng sản VN họ lươn lẹo lắm,mỗi kỳ đại hội đảng họ lại giở trò phủ toẹt những gì mà đại hội trước nói như đinh đóng cột.
  THÔI CHẢ DẠI GÌ

  bởi: dân từ: hà nội
  08.03.2013 16:25
  Biết mặt chưa, góp nữa đi, hãy nhớ lời ông Thiệu.... hãy dấu mingf chờ thời .

  bởi: le từ: hà lội
  08.03.2013 15:53
  hiến pháp là khế ước của xã hội để điều chỉnh mọi hành vi, ứng xử tạo sự công bằng cho tất cả chứ không phải là để bảo vệ cho một ai đó hay một tổ chức nào đó, đảng,nhà nước phát động nhân dân tham ra góp ý kiến sửa đổi hiến pháp nhưng lại nhận được "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."
  không góp ý thì cho là thờ ơ, còn góp ý có khi tù mọt gông, nếu đa đảng chắc chắn không có tình huống này xảy ra

  bởi: Michael Tran từ: Nice - France
  08.03.2013 13:53
  Thử suy nghĩ xem khi ta nói chuyện đa nguyên đa đảng trong tình hình Biển Đông đang bị Trung Quốc đe dọa nghiêm trọng như hiện nay là khôn ngoan hay liều lĩnh ?!?... Bởi vì đa nguyên đa đảng theo kiểu Việt Nam Cộng Hòa trước đây thì Trung Quốc sẽ nuốt gọn nước Nam y như họ đã nuốt gọn Hoàng Sa năm 1974 … Người Mỹ hay tuyên truyền dân chủ tự do đa đảng nhưng khi VNCH bị Trung Quốc tấn công thì họ đã “MẶC KỆ NÓ” … Vậy đó … Đa đảng mà thắng được Tàu Cộng thì cũng nên đa đảng lắm chứ !!!... Nhưng nếu ngược lại, đa đảng mà mất nước về tay Bắc Kinh thì thôi thà độc tài đảng trị để quyết tâm giử nước coi bộ an toàn hơn … Có gì thì Đảng sẽ chịu trách nhiệm trước Lịch Sử … Trong tình hình xấu nhất, nếu Đảng ta và các đồng chí khả kính không đủ tài đức để giử được độc lập cho nước nhà thì nhân dân ta tự khắc sẽ có Hội Nghị Diên Hồng để xóa sổ Đảng luôn cho gọn …
  Trả lời

  bởi: @Michael Tran từ: Nice -
  19.03.2013 05:04
  Tôi thấy bạn nói thực tế đó. Quốc gia là trên hết, độc đảng hay đa đảng không quan trọng, đừng nên dựa hơi nước ngoại mà a dua, mất nước có ngày. Bọn giặc Tàu luôn muốn cướp nước khác, mạnh như Nhật Bản , Tàu còn không chừa. Làm sao bảo vệ được đất nước mới là điều quan trọng. Chúng ta có quá nhiều kinh nghiệm về các ông bạn ngoại xâm rồi. Không tin ai hết

  bởi: Người có đuôi
  08.03.2013 08:46
  Làm một cuộc cá độ:
  1 ăn 10

  Tôi cá: Cộng Nô vẫn giữ điều 4
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 16:55
  1 ăn 1 triệu
  Thỏa thuận:
  -không tính câu chữ thay đổi
  -Thuật ngữ mơ hồ
  -Không sai nội dung điều 4 HP
  Tôi cá như bạn: NÓ vẫn giữ điều 4 HP 100%

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 06:39
  Tin CS sửa đổi ư? Ngắn gọn: giải-thể, dẹp đi là tốt nhất.

  bởi: chúng tôi đả hết sợ
  08.03.2013 05:23
  'Mr. Trong Phu Nguyen, let tear down the communism regime'
  'hởi ông Trọng, hảy xoá bỏ cái chết độ CS chết tiệt này đi, và hảy để người dân Việt được tự do lựa chọn người tài đức lên lảnh đạo đất nước một cách công bằng'
  Trả lời

  bởi: Nói Thật từ: Việt Nam
  08.03.2013 21:49
  Nói phét
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 17:02
  Đã hết sợ thật chưa???CÓ dám NÓI TO lên rằng: gỡ cái bangro "mừng đảng mừng xuân"chết tiệt ấy đi không ???Và nói to lên rằng nhìn vào NÓ sây sẩm chóng hết cả mặt không,có dám dẫm chân lên NÓ không ???!!!
  Nếu làm được như vầy thì VN mới có cơ may thoát ách cs.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 04:45
  VietnamNet trích lời TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội nói rằng: “Chúng ta không thể vượt lên phía trước với chiếc vòng kim cô ở quanh đầu và tấm mai rùa ở trên lưng. Sửa đổi Hiến pháp vì vậy là cơ hội rất quan trọng để thiết kế tương lai.”

  Vẫn theo lời TS Nguyễn Sĩ Dũng trên VietnamNet, Việt Nam đang bước vào một thời kỳ phát triển mới. Đây là thời kỳ của hội nhập và cạnh tranh toàn cầu. Không có những cải cách sâu rộng trong mọi mặt của đời sống xã hội, thì Việt Nam không thể thành công. Đã hội nhập thì phải chấp nhận các chuẩn mực của quốc tế. Đã cạnh tranh thì phải giải phóng được mọi tiềm năng của mình. Những rào cản và những trói buộc không đáng có phải được tháo dỡ.

  bởi: chauau từ: vietnam
  08.03.2013 02:50
  cac ban muon thay doi gi cu cho y kien nhe vi dan chu la tat ca moi nguoi deu duoc tham gia va chung ta hay dua ra y kien de dat nuoc viet nam chung ta phat trien con thuc hien hay khong thi .....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 10:51
  Nguyễn p Trọng từng nói:góp ý kiên sửa đổi hiến pháp không có vùng cấm,vậy mà những nhà trí thức,đảng viên góp ý không đúng với ý của hắn là hắn lến án và đòi xử lý đấy,bạn không biết sao,không lẽ chỉ được góp ý theo ý của đảng thì việc gì phải góp ý.Bọn băng đảng chỉ bày vẽ ra cho ra vẻ dân chủ chứ thực ra chúng là chủ của dân.Bạn ngây thơ quá thật tội nghiệp
  Trả lời

  bởi: Tran từ: VN
  08.03.2013 08:17
  Đảng CSVN là chủ của đất nước VN ,điều khiển cả dân tộc VN , tất cả là của Đảng , nên hiến pháp VN cũng là của Đảng .Ông Ng phú Trọng TBT Đảng nghĩ như thế ,thành thử sửa đổi hiến pháp phải theo ý của ông Trọng . Đất nước VN ,dân tộc VN là tài sản riêng của Đảng . Những ai góp ý kiến sử đổ hiến pháp không theo ý ông Trọng ,không theo đường lối của Đảng thì bị cho là biến chất ,suy thoái đạo đức lối sống . Ông Trọng là TBT mà có suy nghĩ và phát biểu như vậy thì trình độ thấp kém quá
  Trả lời

  bởi: SaDec từ: Minnesota USA
  08.03.2013 12:18
  Da noi la TRONG...LU roi ma con viet chi nhieu lam the!

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 01:23
  Ông vua đang ngự trên ngai.
  Mặt nhìn lo lắng, dân đen muốn gì?
  Thưa rằng dân muốn ngai vua.
  Để vua xuống núi, ra sân quét chùa!

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 01:06
  Việt hải ngoại không mong ước gì với trò hề chính trị " sửa đổi hiến pháp " tại Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là dịp cho Việt hải ngoại lớn tiếng quảng bá cho nhân quyền và dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 05:06
  Có đâu mà quảng bá

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  08.03.2013 00:20
  Biết sẽ bị lừa mà vẫn bị lừa.
  Bản hiến pháp mới sẽ ra đời và đảng cộng sản vẫn cầm quyền như cũ, đừng hy vọng hão huyền . Muốn xem bản hiến pháp mới , hãy móc túi vua.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.03.2013 00:20
  Dang Cong San Viet Nam da thay nhan dan mat niem tin voi dang tram trong nen dang tim ke thoat than,vay ai ra lenh sua doi hien phap
  -Dang Cong San Viet Nam
  -Quoc hoi gat la cua ai la cua Dang Cong San Viet Nam
  -Ai di lay nhung y kien cua nguoi dan dang Cong San Viet Nam
  Ngay 14 ong dau go da ham he nhung nguoi da buoc qua nguong cu*?a cua dang va ra lenh cho 175 o dan dong ca phai co hang dong thich dang
  Nhu vay,sua doi hien phap cung la tro ao thuat cua dang hoa mu du luan va sau cung de hop phap dang cong san cuoi dau nhan dan Viet Nam .Dau co gi la la.Gop y nhieu nhung Dang la nhung ten tham quyen co vi nen cuoi cung cung chang co gi thay doi Ran co lot xac thi van la ran

  bởi: Lý Lê Trần từ: USA
  08.03.2013 00:17
  Bất cứ ai,bất cứ tại đâu,nghe CS nói mà tin,người đó quả là " nai tơ"

  bởi: robert nguyen từ: usa
  08.03.2013 00:02
  Dan VIET NAM o hai ngoai phai co tieng noi va gop phan quan trong trong tat ca cac van de lien quan den dat nuoc minh;chinh dan VIET o hai ngoai da co nguon dong gop ve KIEU HOI ve xu VIET moi nam giup nha nuoc minh co ngoai te de lo ve ngoai thuong;dieu toi quan trong la minh chi mong chinh phu VN cho dan VIET Hai ngoai co duoc tieng noi quan trong ve hien phap moi cua VN de hau xay dung dat nuoc VN phon thinh va hung manh

  bởi: tssgvn từ: vn
  07.03.2013 23:58
  “Cả xã hội còn sống trong sự sợ hãi, cho nên là chưa có một phong trào xã hội, chưa tạo một sức bật của xã hội, thì chưa thể làm cách mạng được, cuộc cách mạng nào cũng là quần chúng. Để dẫn dắt cuộc cách mạng thì cần phải số đông, nhưng mà số đông hiện nay chưa có. Cho nên là hy vọng rằng, có một sự chuyển biến nào ở Việt Nam, theo tôi, là còn rất là ảo tưởng.”
  Vậy thì kêu gọi số đông người nghe,thấy,hiểu và hành động.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  07.03.2013 22:53
  Bỏ điều 4 HP 1992,
  Viêt Nam không có tồn tại và cho thành lập Đảng nào cả.
  Bắt chước nước người ta lập đủ thứ đảng rồi giết nhau sạch,
  Nay thì dẹp tất cả,xem ra đảng nào cũng toàn là thứ xôi thịt chỉ hại dân thôi.ĐCSVN cũng đến lúc giải tán được rồi.
  Trả lời

  bởi: khoa từ: usa
  10.03.2013 22:43
  Viêt Nam không có tồn tại và cho thành lập Đảng nào cả. Không có đảng phái , tổ chức thì biết ai để mà bầu chọn.Nay thì dẹp tất cả,xem ra đảng nào cũng toàn là thứ xôi thịt chỉ hại dân thôi. Không lẽ Kiều Trang muốn lên làm nữ hoàng sao.

  bởi: Mỹ Trân từ: HN
  07.03.2013 22:43
  Người dân Việt Nam mình vốn rất ngại thay đổi, nên để thay đổi cả một thể chế chính trị chắc chắn sẽ không nhận được sự ủng hộ của phần đông người dân.
  Hơn nữa, cuộc sống người dân đang yên ổn như thế - tự nhiên bảo thay đổi thì chẳng mấy ai chấp nhận đâu mà!
  Trả lời

  bởi: Huyền
  10.03.2013 21:45
  Nếu bạn Mỷ Trân là một trong hàng triệu người bình thường vấn đề thay đổi hiến pháp để cho đất nước tốt hơn, để đảng cs không còn độc quyền quản lý yếu kém, và hệ thống pháp luật tốt hơn đâu có ảnh hưởng gì đến người bình thường, nếu đi học vẩn đi học, đi làm vẩn đi làm, làm công an vẩn làm công an, chỉ người lảnh đạo ca phải thay đổi nếu đảng cs thua trong bầu cử; chỉ có nhửng người tham nhủng lấy đất đai của người dân qua luật quái đản "sở hửu toàn dân" hay đương nhiên lấy tài sản quốc gia làm của riêng như các cty quốc doanh từ vn airline đến dầu khí mới bị ảnh hưởng . Tôi khẳng định người mình bình thuờng ko có điều gì bất ổn định .
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  08.03.2013 03:26
  Đất nước VN không bao giờ được độc lập, tự do, hạnh phúc, trong khi ĐCSVN cứ tiếp tục bảo vệ cái ghế quyền lực.

  bởi: Hài từ: Hà Nội
  07.03.2013 22:15
  Chính phủ gia hạn thêm thời gian góp ý kiến chỉ là 1 cái bẫy để dụ dỗ thêm những Nguyễn Đức Kiên ra mặt, để gom và triệt cho sạch. Chẳng phải để nghe ý kiến gì cả. Rồi chính phủ sẽ thông báo:"Mặc dù đã có 1 số người suy thoái, không giữ vững lập trường,...Nhưng tuyệt đại đa số nhân dân vẫn tin tưởng Đảng...." Để rồi xem! ĐCSVN thay đổi làm gì, đang vơ vét được rất nhiều làm sao buông xuống. Chóp bu Trung Quốc sẽ giúp chóp bu Việt Nam cách đàn áp đối lập. Trung Quốc rất có kinh nghiệm. Một Chavez ở Venezuela tôn sùng ĐCS vừa chết, ước chi nghe thêm nhiều tin như vậy nữa ở VN.
  Trả lời

  bởi: noileo
  10.03.2013 17:20
  Việc gia hạn đóng góp ý kiến không phải để người dân có thêm thời gian góp ý kiến, mà là để nhà cầm quyền cộng sản VN, đảng cộng sản VN vong bản ngọai lai tay sai tàu cộng bắt chước nhóm "kiến nghi 72", nhóm "công dân tự do"..., lấy chữ ký ủng hộ, nhưng "lấy chữ ký ủng hộ" bằng cách cho nhân viên chính quyền & đảng viên cs xã phường & công an đến từng nhà dân lường gạt & ép buộc họ ký tên ủng hộ bản HP của đảng cộng sản..

  http://www.chuacuuthe.com/index.php/2013/03/09/sai-gon-nha-cam-quyen-dang-ep-dan-ky-dong-y-ban-du-thao-hien-phap-1992/
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 08:26
  - Một Chavez ở Venezuela tôn sùng ĐCS vừa chết, ước chi cả cáí đảng csVN thổ tả này cũng được "bác Hồ" hú theo chân "bác" & Chavez ở Venezuela thì toàn dân Việt Nam mở hội ăn mừng khắp cả nước 3 năm ròng rã.

  *** Lãnh đạo csVN, các ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hôm 6/3 đã thương tiếc Hugo Chavez khóc hu...hu giống như cha già dân tộc qua đời đi theo 2 Cụ Các Mác và Cụ Lê Nin ngày 3–9-1969)

  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện chia buồn thương tiếc tới cha già của đảng csVN.

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 21:58
  Gio da dôi chìu,biên ca co suc manh nho su hôp tac cua con sông,con rach chay ra.Toàn dân VN doàn kêt se thang doc tài,dang tri c.s.Hoan nghin mùa xuân VN.

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 21:28
  2/01/2013 @ 15:58
  Góp ý bài: “Ý Kiến”
  GÓP
  Đảng là môt tổ chức theo đồng tinh . có thể vi chinh trị, vi
  kinh tế , vì long tín riêng , hay vi du đãng … vậy không thể đứng trên nhân dân được . Từ trước đến nay đảng cộng sản hoặc lao động gi
  đó , đều tự xưng mình của nhân dân : phạm lộng quyền .
  Hiến pháp là của các dân tộc bao ham trong lãnh thổ một nước .
  Vấy đảng không có quyền đứng trên hoặc quyết đoán .( tốt thì giúp dân )
  Hiến pháp phải được toàn dân từ 18 tuổi trở lên cân nhắc góp
  từng lời văn dấu chấm thật kỹ lưỡng . Ba tháng góp ý không đủ thời gian
  chỉ vội vàng hấp tấp .
  Đã là hiến pháp mà trình độ tiến sĩ học chủ nghĩa Mác Thì làm
  Sao nổi . Dân cơ mà . họ như nước thả nổi được các loại tàu ,thuyền, bè
  tre, lứa, bồng bèo, rác. bẫn . các loại đảng không học hành theo dân
  được , Vậy có nơi họ dốt dẫn họ ngu đưa vào cuộc lừa họ …
  Hiến pháp đi chép của người ta nghe rất kêu rồi dân không được
  hưởng thật nhục trong những Ô nhục .
  Hải Dương ngày 2 / 1 / 2013
  Bùi Quang Thanh
  Trả lời


  bởi: Steven từ: USA
  07.03.2013 21:12
  Đề nghị ban biên tập đài VOA sửa lại trang wed. Chưa kịp đọc là nó nhảy mất rồi. Xun cảm ơn.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  07.03.2013 20:02
  Những ngày qua, khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được công bố, đọc trên internet Huyền thấy có một số người ở trong và ngoài nước mượn danh "yêu nước", "vì dân tộc" để công bố ý kiến trên các báo ở hải ngoại và blog của cá nhân, từ đó dấy lên một làn sóng xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ Ðảng, Nhà nước, chế độ xã hội ở Việt Nam.Một trong các tâm điểm các bài viết họ đăng tải là tập trung chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam (ÐCS Việt Nam) đã được ghi trong Hiến pháp. Như các ban đã biết, trước khi đề cập đến vấn đề "đa nguyên, đa đảng" ở Việt Nam, tác giả của các bài viết này thường "dạo nhạc" trước bằng cách hết lời ngợi khen nền dân chủ phương Tây, họ cho rằng, xã hội các nước phương Tây, với "đỉnh cao" là Mỹ, là "chuẩn mực" về dân chủ. Họ còn cho rằng, về mặt xã hội, chỉ có "đa nguyên, đa đảng" mới thật sự có dân chủ; ngược lại, xã hội duy trì theo cơ chế độc đảng lãnh đạo sẽ dẫn đến mất dân chủ, "độc tài", "đảng trị"!?
  Có bài viết làm ra vẻ khách quan với vỏ bọc "đóng góp ý kiến", "lời nói tâm huyết", như: bài học của tất cả các quốc gia trên thế giới không phân biệt chế độ chính trị, nếu nhân dân mất lòng tin vào chính quyền sẽ mất tất cả; Ðảng có công lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, nhưng hiện nay "đã hết vai trò lịch sử" nên cần phải "trao lại cái quyền đó cho nhân dân" (?!)... Họ còn lớn tiếng hô hào đòi bỏ Ðiều 4 của Hiến pháp quy định ÐCS Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Lợi dụng việc ÐCS Việt Nam công khai tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các hiện tượng tiêu cực khác, họ tìm mọi cách tô vẽ, thổi phồng những sai lầm, khuyết điểm, gieo rắc hoài nghi, tâm lý bất mãn, bất bình trong nhân dân, với mục đích gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân với Ðảng. Núp dưới chiêu bài đấu tranh cho "dân chủ", "tự do", "công bằng xã hội", họ còn thành lập tổ chức trên internet để tập hợp, lôi kéo, phát triển lực lượng để chống lại Ðảng và Nhà nước Việt Nam.
  Lẽ ra một số người tự xưng là "tâm huyết với đất nước" cần đồng tâm, đồng lòng cùng Ðảng và Nhà nước vượt qua khó khăn. Nhưng đáng tiếc là họ không làm như vậy mà lại thi nhau kêu gào trên các diễn đàn của internet, rồi rùm beng trên BBC, VOA, RFA, RFI... đổ hết mọi lỗi lầm cho Ðảng, rằng: Ðảng là nguồn gốc của mọi "bất ổn xã hội", của quan liêu, tham nhũng và "phải chịu trách nhiệm trước nhân dân"...
  Sự thật trước sau vẫn là sự thật. Không ai có thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam! Quá khứ và hiện tại đã khẳng định chân lý đó. Việc làm của mấy người mượn danh "yêu nước", tự coi mình "có trách nhiệm với dân tộc" không đánh lừa được những người yêu nước chân chính và có trách nhiệm thật sự đối với dân tộc. Huyền nghĩ, để đưa đất nước và dân tộc đến mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", nhân dân trong nước cần thống nhất, đồng thuận cùng ÐCS Việt Nam tiếp tục phấn đấu trên con đường mới. Sự nghiệp đổi mới đang còn nhiều khó khăn, thách thức. Muốn đạt được các mục tiêu đã đề ra phải có những nỗ lực vượt bậc của toàn dân tộc và nhân dân Việt Nam càng tin tưởng vào trí tuệ, bản lĩnh lãnh đạo của Ðảng, vào sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân dưới ngọn cờ vinh quang của ÐCS Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: khoa từ: usa
  10.03.2013 20:20
  Huyền nghĩ, để đưa đất nước và dân tộc đến mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", nhân dân trong nước cần thống nhất, đồng thuận cùng ÐCS Việt Nam tiếp tục phấn đấu trên con đường mới. Sự nghiệp đổi mới đang còn nhiều khó khăn, thách thức. Muốn đạt được các mục tiêu đã đề ra phải có những nỗ lực vượt bậc của toàn dân tộc và nhân dân Việt Nam càng tin tưởng vào trí tuệ, bản lĩnh lãnh đạo của Ðảng, vào sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân dưới ngọn cờ vinh quang của ÐCS Việt Nam
  Trả lời

  bởi: khoa từ: usa
  10.03.2013 22:00
  Khoa nghĩ sự thật trước sau vẫn là sự thật. Toàn dân Việt Nam đã phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam! Quá khứ và hiện tại đã khẳng định điều đó. Việc làm của đcs mượn danh "yêu nước", tự coi mình "có trách nhiệm với dân tộc" không đánh lừa được những người yêu nước chân chính và có trách nhiệm thật sự đối với dân tộc. Khoa nghĩ, để đưa đất nước và dân tộc đến mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", nhân dân trong nước cần thống nhất, đồng thuận cùng nhau loại bỏ ÐCS Việt Nam tiếp tục phấn đấu trên con đường mới. Sự nghiệp phía trước đang còn nhiều khó khăn, thách thức. Muốn đạt được các mục tiêu dân giàu nước mạnh phải có những nỗ lực vượt bậc của toàn dân tộc và nhân dân Việt Nam càng tự tin vào trí tuệ, bản lĩnh , vào sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân dưới ngọn cờ tự do và dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Conlatdat từ: Đức quốc
  08.03.2013 03:35
  Tôi thật tán thán tấm lòng của Bạn đối với đảng và đất nước Việt Nam . Tuy nhiên nhân bất thập toàn mà bạn , César rồi cũng sụp , Tần Thủy Hoàng cũng tiêu , Hitler hùng mạnh cũng chết . Tại sao vậy ? Vì họ không sáng suốt , thường tự kỷ và đi theo đà tiến hóa của nhân loại . Bạn hảy nhìn Saddam , Gaddafi và gần một Chávez vì nước vì dân có chống lại toàn cầu hóa được chăng ? Tôi rất yêu thích tư tưởng cộng sản nhưng không thể chấp nhận một chế độ CS thối nát như tại Việt Nam hiện nay ! Tôi đã từng chứng kiến những cảnh bà lão 70 tuổi đi bán bánh phòng tại TP. Hồ Chí Minh từ 8 giờ sáng đến 20 giờ chiều gần bị ngất xỉu năm 2008 và còn nhiều nữa cho đến nay !
  Tôi tin chắc Bạn là một trí thức VN , vậy Bạn có tin nỗi điều này không ? Cuộc chiến chống Pháp thành công không phải hoàn toàn do đảng cộng sản và Bác Hồ mà được ! Đó chẵng qua là do nhiều giúp đỡ từ bên ngoài như : Trung Quốc , Liên Sô , (gián tiếp tại Điện Biên Phủ ) Mỹ , đặc biệt nhất là các cha ông yêu nước của chúng ta , đã tham gia vào Việt Minh để chống Pháp . Sau này được việc HCM và đảng cộng sản dành hết công lao ! Đâu phải ai chống Pháp , chống Mỹ đều là người cộng sản như Bạn nghĩ ! Chỉ là trong lúc này đảng CSVN được Liên Sô và Trung Quốc chống lưng , mới có khả năng chống Pháp , vì thế tất cả những nhân sỉ yêu nước Việt Nam bắt buộc phải theo đảng CS của Bác Hồ mà thôi ! Bạn đâu thể đếm được bao nhiêu nhân sỉ yêu nước này đã bị thủ tiêu sau khi đảng CSVN đánh thắng Pháp ! Bạn trí thức , Bạn nên hiểu hai gọng kềm " Đánh thắng Pháp , đánh thắng Mỹ " đã kẹp dân tộc Việt Nam ít nhất là 37 năm rồi ! Tôi đơn cử một sự kiện , nước Đức sau 1945 đã bị đánh bại tơi bời , gần như thành bình địa!
  ( Nên nhớ Đức thua chớ không thắng như Việt Nam sau 1975). Vậy mà sau 20 năm Đức ( chỉ tây Đức ) đã đứng vào hàng thứ 3 kinh tế thế giới ! Nước Nhật cũng giống vậy thôi . Thế mà Bạn muốn giãng cho tôi và cộng đồng rằng : " Đảng CSVN của Bạn sau 37 năm thống nhất đất nước , vẫn chưa thể ổn định cuộc sống cho một bà già 70 , vẫn chưa thể trả lương đều đặng cho các tầng lớp công nhân thấp nhất của xả hội , nằm trong quản lý của chánh quyền ! NHƯNG đem Việt Nam so với Hy -Lạp khác hẳn . Việt Nam hàng năm có ít nhất 150 tỷ Đô la của núm ruột ngàn dậm gởi về và ít nhất là 130 tỷ Đô la của ngoại quốc giúp tăng trưởng kinh tế . Bạn hảy trả lời giùm tôi , tại sao sau 37 năm các cụ già trên 60 vẫn phải lang thang ngoài đường xin ăn ? Trong khi đó rất nhiều đảng viên Việt Nam có hàng triệu , hàng trăm triệu Đô la cất giấu tại ngoại quốc ? tôi không dám dùng chử hàng tỷ Đô la , sợ đụng chạm ! Vì tin tức vừa nêu , Việt Nam chỉ có duy nhất một tỷ phú Đô la mà thôi . Ông này không biết có đóng bảo hiểm nhân thọ hay chưa ?!
  Dầu sao đi nữa , tán thán Bạn lắm !
  Trả lời

  bởi: @Conlatdat từ: Đức quốc
  19.03.2013 05:18
  Bạn không học toán bao giờ hay sao mà đưa ra những điều thật ngớ ngẩn. 150 tỉ đo la hàng năm gửi về , so sánh Việt Nam với Đức, sao mà kém đến thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 02:06
  Cháu thông minh thật! Đúng là một Pavel Corsaghin của thế kỷ 21, thép đã thui đen thế đấy.

  Bài hùng ca của cháu không khác gì văn kiện chính trị của đảng học thuộc lòng, nay được phát lại; không chỉ đúng mạch văn, mà còn mang đậm lòng tin yêu chân thành của trẻ... mới lớn.

  Vài lời nhắc nhở, cộng hòa liên bang Nga và Đông âu đã tan rã, cái nôi của cncs đã cáo chung. Phấn đấu nhiều quá rồi cháu ơi, từ 1954 đã gần 60 năm rồi, chiều cao và bề ngang của dân ta đã co lại nhiều rồi, cháu muốn mọi người mọc đuôi và đi lại bằng 4 chân mới đủ chỉ tiêu sao? Tại sao 'thành công' là của đảng, còn thất bại thì không phải. Gần 4 thập niên qua ai là người có quyền chỉ huy đất nước. Không trách họ chả lẽ chữi ông trời? Cùng thời gian này Singapore đã vươn từ 3 to 1 world country với chỉ 700 km2 và không có tài nguyên. Cháu hô hào đoàn kết quanh đảng cs..., thú thật ôm chân gái tơ ông còn phê, chứ 14 lão già ở bộ chính trị thì thú gì.

  Tán láo nhiều quá hết giờ, lúc khác bàn nhiều hơn. Ráng ở diễn đàn này mỗi ngày, chú bác sẽ 'pha thuốc' điều trị cho cháu. Vào đây là chịu uống rồi, báo trước thuốc đắng lắm, nhưng... sẽ khỏi bệnh. Cứ xem vnmy là gương thì biết. Không biết khỏi hay vớ được thằng nào ở Hongcouver không biết. Có khi đang khoe tài, khoe sắc lại còn... cho mấy đ/c phương bắc đấy.

  bởi: lamcam Saigon từ: toronto
  07.03.2013 19:50
  Dang Cong San Viet Nam co' no ma'u voi nhan dan Viet Nam . Phai giai ~ ta'n cang som cang tot .

  bởi: Cá Vồ Cờ từ: Hầm Cá Tra
  07.03.2013 19:37
  Sửa cho nhiều, đổi cho lắm, vua vẫn là vua. Ngoái nhìn lại quá trình quá khứ của các triều đại phong kiến, vua chúa, cộng sản; có nhân vật nào đã lên ngôi lại muốn sang sẻ với người khác đâu. Chỉ muốn sau tao là con tao thế thôi! Nói sửa đổi thực tế là để thăm dò có ai dám có ý kiến bất lợi cho ngai vàng cộng sản thời nay, góp ý chẳng qua là để tự bọc lộ tư tưởng. Nên nhớ dù cho ý kiến hay cở nào, động lực sáng tạo to cở nào thì cũng tóm thâu một nơi đờn gãi tai trâu. Ngu ngon đi cho được béo mập cho con cháu nhờ.

  bởi: LÊ HỮU từ: MÔ ĐỨC,QUÃNG NGÃI
  07.03.2013 18:29
  Mút chỉ thôi.ai mà lên tiếng thì csvn bóp họng bỏ vao tù cả lũ.tôi đoán 100 năm nữa mói thật sự dân chủ,mới thay đổi được...muốn thay đổi ngay bay giờ thì phải có thế lực thật mạnh đứng lên cầm súng chiến đấu ,hi sinh dũng cảm thì may ra thay đôi,,, còn không thì MÚT CHỈ sống nô lệ cho bọn chó CSVN thôi quý vị ơi.tôi đồng ý ký tên bỏ điều 4,điêu ma dân đen như tôi gọi là điều ma quý của bọn chó CS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 05:20
  Có vẻ như Nguyễn Liệu hoặc đồng minh của Nguyễn Liệu

  bởi: van nguyen từ: australia
  07.03.2013 18:19
  Khi con người vừa mới sinh ra ,tất cả mọi ai ai cũng có quyền tự do và dân chủ như nhau ,Kể cả các Ông lảnh đạo đảng cộng sản VN ,Nhưng tại sao các ông lại bóp chết quyền tự do dân chủ của Đồng loại ? dân lên tiếng thì bị các ông bỏ tù thật là Khốn nạn

  bởi: Dân đen từ: Trọng lú
  07.03.2013 18:10
  Cảm ơn đài Voa đã đem đến cho dân VN những hiểu biết thật sự về đảng cs. Chắc chắn điều 4 HP sẽ không được bỏ nhưng đảng cs VN hiểu rõ người dân bây giờ chẳng còn ai tin vào đảng nữa. Chúng tôi thật xấu hổ có một đảng lãnh đạo không giống ai trên thế giới ngày nay. Một con quái vật!!! Dân VN vẫn chờ đợi tới ngày con quái vật này tự chết. Nghĩ về ngày đó thật đáng sống làm sao.

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 17:51
  Dự thảo sửa đổi hiến pháp ? Chuyện dễ nghe nhưng khó có thật.Một khi Đảng CS còn nằm chình ình ra đó thì mọi trò bày vẻ chỉ làm cho người ta cười ra nước mắt.Sửa sai như chuyện đồng chí X còn không làm nổi thì sửa gì ở hiến pháp được.Chỉ toàn lũ nói phét.Hiến pháp nầy do ai đặt ra mà dám nói chuyện sửa với chỉnh ? Ai mà còn lạ gì cái trò xúi con nít ăn kít gà,xúi đàn bà ăn kít chó của CS. Ăn bánh vẽ hoài vẫn chưa no sao ?Sau màn sửa đổi hiến pháp là màn đấu tố ngọan mục.Không nghe Tổng Bí Trọng cảnh báo rồi sao ? Sửa đổi hiến pháp nhằm củng cố Đảng chứ không phải dân chủ hóa đất nước nầy đâu,xin đừng có mơ mà uổng phí thời giờ. Đừng quên lời vàng son của Ông Nguyễn Văn Thiệu.

  bởi: N.Việt từ: Eu
  07.03.2013 17:41
  Chủ nghĩa CS đã chết cách nay hơn 20 năm, tội nghiệp cho ông Nguyễn Phú Trọng với bằng Cử Nhân Xây Dựng Ðảng vẫn như người đi đêm, mò mẫn, vẫn luận điệu tư tưởng như kẻ mộng du, không biết đi về đâu, ngay ông ta cũng không biết và không thấy nữa.
  Những lời ông TBT nói nó đã lỗi thời, chủ nghĩa đã tan biến từ lâu, vớt được gì ? nhặt nhạnh được gì ? hởi ông Trọng !
  Ông còn mơ tưởng đến một thiên đường CS mà quyền uy đảng thống trị đưọc xem là bất khả lay chuyển và toàn quyền, rất tiếc vũ trụ, con người, xã hội luôn luôn thay đổi, không cố định như Ðảng muốn, đó là lẽ vô thường.
  30 năm trước khác, 20 năm trước lại khác, 20năm sau cũng khác..Sự bừng tỉnh của người dân càng sáng ra, sự quay lưng của nhân dân đối với Ðảng, với Chủ Nghĩa CS càng đông hơn, càng nhiều hơn, bởi vì cái thế kỷ này sự hiểu biết của con người không như ngày xưa, với sự giao lưu, với sự cách mạng tin học, truyền thông.
  Ông Trọng đang tụt hậu trong một một thế giới đang tiến bộ chạy nhanh như ánh sáng. Ông không thể đem con trâu ra để tranh với cái máy cày được. Càng không thể mặc áo vét mà đi dép râu để bước vào con tàu vũ trụ.
  vietnam đang thay da đổi thịt từng ngày, đúng ! vì dù muốn hay không Ðảng cũng không thể cưởng được vòng quay của con trốt, trước sự cầu tiến của con người, của chính người dân.

  Ðã ở thế kỷ 21 rồi, không còn ở thế kỷ 18,19,20 nữa ông Trọng à!
  Vận nước đang đến, lòng dân đang đổi thay.
  Ðảng CSVN đã sai lầm rất nhiều, điều đó không phải là điều lớn, điều quan trọng là Ðảng phải biết đứng dậy và đi đồng hành với dân để còn có thể tồn tại trong một xã hội văn minh, dân chủ, đa Ðảng.
  Chỉ có ba con đường để Ðảng chọn :
  ** Ðồng hành với Dân Tộc và Ðất nước để còn tồn tại.
  ** Nghịch hành với Dân Tộc và Ðất Nước để mà tan rả, như các chế độ Gadhafi, Saddam Hussein, Mubarak..đây là trường hợp tồi tệ nhất đem đến đổ máu của dân tộc.
  ** Lãnh đạo Ðảng CS, TBT Trọng, bộ chính trị, ủy viên cứ bỏ nước ra đi, tìm về những nước CS như các ông yêu và muốn xây dựng theo ý ông, như Cộng Sản Triều Tiền Bắc Hàn. Chỉ có nơi đó, các ông yêu CSVN mới tìm được thiên đàng, và chỉ có nơi đó mới có người hâm mộ ông.

  Còn Vietnam thì không, và chắc chắn sau này cũng sẽ nói là "không với chủ nghĩa cộng sản.".
  Dù Ðảng CSVN có muốn hay không, thì con đường đi của dân tộc Vietnam vẫn sẽ đến nơi đó, khi con người từ khi sinh ra đã có những cái tự do mà tạo hoá đã ban cho họ rồi, chẳng có ai có thể cướp đoạt vỉnh viễn được.

  bởi: vo danh từ: viet nam
  07.03.2013 17:36
  neu noi toi viet nam thi may anh may bac may chi khong bang cong dan viet nam song tren dat viet nam dau ! tuy lan sua doi hien phap nay khong duoc long dan cho lam nhung noi chung no cung la 1 buoc phat trien moi roi ! chi thieu sot nhieu dieu cho quyen cong dan o viet nam thoi ! 1 dieu ton tai trong long nguoi viet chi 1 dieu duoc long dan thi con tat ca mat long dan thi mat tat ca thoi ! khong ai hi sinh cai gi cho nhung gi ma dan khong tin tuong ca

  bởi: Conlatdat từ: Đức Quốc
  07.03.2013 16:02
  Nhân dân Việt Nam rất khó mà đòi CSVN biến chuyễn điều 4 hiến pháp thành 4a, chứ đừng nói chi đến hủy bỏ ! :-(
  80 triệu người dân Việt Nam không đủ sức mạnh thuyết phục bằng hai người hiện nay : Obama + Putin ! :-)
  Trả lời

  bởi: ConQuay từ: Đức
  14.03.2013 22:04
  Giữ điều 4 HP, CS VN ...sẽ không chống đỡ nổi - 3 dòng thác (2 dòng cách mạng, 1 dòng "cộng sản") - đổ vào đầu họ:
  1. Nhân dân VN đấu tranh đòi quyền tự quyết, quyền được làm người !
  2. Giáo hoàng Francisco I, TT Obama + Putin + Merkel...
  3. Dòng thác = kưt, tạo ra do các đồng chí đảng viên CS hàng ngày, hàng giờ tham nhũng, hối lộ, phá hoại đất nước.

  bởi: Newgate
  07.03.2013 15:43
  VOA cần giảm bớt phần quản cáo của video thời sự , và thay vào đó là các tin tức hữu ích hơ. Điều đó sẽ làm cho người xem bớt nhàm chán cũng như tin cậy VOA hơn( đồ dởm mới quảng cáo )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 03:00
  Ai trả tiền sợ hụi ? Who pays for overhead cost ?

  bởi: Quốc Tuấn từ: Sài Gòn
  07.03.2013 15:25
  Việc đảng CSVN đưa ra chủ trương sửa đổi hiến pháp chỉ là trò mị dân, lừa dân. Đây là chiêu bài hợp thức hoá sự lãnh đạo của đảng CS. Đúng ra hiến pháp là do dân làm sau đó giao cho lực lượng nào đó thực thi theo kiểu "hợp đồng". Đằng này hiến pháp 1992 là do đảng làm, đảng sửa thì chẳng có ý nghĩa gì. Nếu đảng CSVN không chịu từ bỏ điều 4 hiến pháp 1992 thì đó chính là cách họ chọn cho mình con đường tự sát nhanh nhất, chứ không phải từ bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát như ông Nguyễn Minh Triết cựu Chủ tịch nước nói trước đây!

  bởi: Quê vùng Sông Đà từ: New Jersey, USA
  07.03.2013 14:26
  Cùng với hủy bỏ điều 4, ta phải khuyến khích sự thay đôi trong nội bộ đảng CS trở thành một đảng có cơ hội tham chính với tư tưởng dân chủ xã hội như ở Tiệp, Ba Lan, .. phế thải tư tưởng Bolshevik “chuyên chế vô sản” -- hậu quả “đổi mới” của nó là tư bản đỏ bóc lột, gia tăng bất công và hủ hóa. Phải tạo một viễn tượng lột xác mà tất cả mọi người – kể cả các đảng viên đảng CS đã và đang thức tỉnh -- có thể đóng góp xây dựng một nước Việt Nam hiện đại văn minh hơn. Hơn nữa, nó giúp tránh được bạo động đổ máu.

  bởi: HAI PHONG từ: VN
  07.03.2013 13:50
  Các bạn muốn VN thay đổi thì trước hết các bạn phải làm việc được với những người còn ôm ấp lá cờ vàng 3 sọc đỏ, hãy giúp họ hiểu rằng lá cờ đó không còn giá trị nữa! có vậy những nhà dân chủ mới mới có thể đấu tranh cho dân chủ, chính sự tồn tại của lá cờ đó là nhược điểm của tiến trình đấu tranh giành dân chủ cho dân tộc Việt Nam. Đừng trách vì sao những người CS hiện nay họ chưa chấp nhận bỏ điều 4 của Hiến pháp.
  Mọi người hãy suy nghĩ xem! Nếu mình là họ! mình sẽ làm gì và làm thế nào? Nó sẽ xãy ra đúng như hiện nay. Hãy quên đi quá khứ thất bại, làm lại thật tốt hơn với tất cả tấm lòng yêu nước chân thành, dân chủ nhất định sẽ thành công!

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  07.03.2013 13:25
  Quốc hội Việt Nam, Bộ Tư pháp của Chính phủ cần có các định nghĩa, cơ sở lý luận chi xây dựng hiến pháp.
  + Hiến pháp là gì ? Ai là chủ thể của Hiến pháp ? Vai trò của Hiến pháp ? Các đối tượng xã hội nào chịu ảnh hưởng quy định trong Hiến pháp ?
  + Quan hệ giữa Đảng và Nhân dân ?
  + Cơ sở lý luận nào để "Đường lối của Đảng" là xương sống của nội dung Hiến pháp và Hiến pháp không được có sai khác so với "Đường lối của Đảng".

  bởi: Truong Son từ: Tp HCM
  07.03.2013 12:51
  Ta hay nhin Trieu Tien mot dat nuoc xhcn giong nhu mien bac viet nam truoc kia trong thoi bao cap vay. Dang va lanh dao Kim jung Unl ban cung hoa, che mat bit tai nhan dan, cach li voi nen van minh the gioi, nguoi dan he sang day mo mat ra la chi thay Bac Kim-Unl, cat noi dau tien la cau phai biet on Bac Kim, co nhung nam chet doi ca trieu nguoi, nhung Dang va Bac Kim van tinh queo bo tien cua dan ra che bom nguyen tu che ten lua hong rung cay nhat khi...hong pho truong suc manh . Nhung roi van phai ngua tay xin mieng an tu LHQ va co nhung cau tuyen bo nhan danh nha nuoc nhu nhung thang dien . Hay nhin di : Mot nuoc cong san nhu Trng Quoc khi bat dau co tien tro thanh anh nha giau, thi lo nguyen hinh thanh mot ke an cuop, ac doc...con anh chang be bong Trieu Tien thi lai hung ton nhu mot con cho giu nha. Viet nam gio da doc lap roi . Vai tro lanh dao cua Dang can phai thay doi, cho phu hop voi xu the hoa hop tren the gioi, do la dan chu, binh dang va tu do bac ai, muon dan giau nuoc manh thi phai co mot nen kinh te thi truong tu do chu no khong the phai dinh huong XHCN ap dat vao, va thuc ra cung chang co ai hieu the nao la nen kinh te theo dinh huong XHCN .?!..phai chang : Dang ta muon dung chinh tri de dan dat kinh te?...TBT Phu Trong,keu gao nhan dan dong gop y kien vao hien phap, gio day lai so hai, ham he moi nguoi dan ..Hay coi chung...?! toi da tung la bo doi thoi chong Mi. gia dinh toi la nhung nguoi co cong voi CM tu thoi chong Phap va la nhung can bo lao thanh voi nhung tam huan chuong doc lap hang nhat voi tuoi dang tren 70 nam ... Ong Ho Chi MInh nam 1946 de co the doan ket duoc moi thanh phan tang lop giai cap trong xh , da tuyen bo giai tan DCS de thanh lap Mat tran tong bo VIET MINH khang Phap .Tai sao the?..day la mot cau hoi, ke ca khi mien bac giai phong, lay ten nuoc la Viet nam dan chu cong hoa , co nhieu dang phai trong chinh phu nhu: dang Dan chu, Dang Xa hoi,va luc do cam quyen la Dang Lao dong,chu khong goi la Dang cong san va nhieu nguoi trong cac Dang phai khac cung nam nhieu cuong vi quan trong trong chinh phu nhu bo truong , quoc hoi...Ong Phu Trong la Ts mxay dung Dang ,chac co le phai ro nhung lich su tren cua dat nuoc...tai sao gio day Ong lai to ra rat ich ki ,hep hoi, va lai co nhung loi le doa nat y kien cua nhan dan, khi ho cu nghi rang ho dang dong gop cho hien phap ,cho dat nuoc nhung loi tam huyet nhat, chan thuc nhat .

  bởi: Người Mèo yêu tự do
  07.03.2013 12:36
  Họ (đảng cs ) ngoan cố lắm,và bằng mọi thủ đoạn kể cả có xảy ra bạo lực và đổ máu,họ không bao giờ từ bỏ quyền thống trị đâu,và sẵn sàng bóp chết những tiếng nói trung thực vì lý do:
  -họ đang hưởng đắc quyền đặc lợi,thích gì được nấy, dù họ dốt nát không bằng cấp học hành nhưng đang làm bố thiên hạ!Nếu thay đổi họ còn đất để sống không???
  -Cả đời họ đã cung phụng cấp trên,bày cỗ cho thủ trưởng xơi,còn họ chỉ được mút mát,nay thế hệ trước chết đi rồi,họ nhẩy lên nghế lãnh đạo phục thù cho "mặn này bõ nhạt này xưa" và tác oai tác quái để "rửa hận " bằng cách bạo lực và hưởng thụ cho "đã đời "
  -Cơ chế cs là mua quan bán chức,họ bỏ ra cả đống tiền (do tham nhũng )để mua chức vị cao hơn,nếu thay đổi họ mất cả chì lẫn chài ư.Vì vậy họ rất sợ dân phản ứng e rằng chiếc nghế họ đang ngồi bị lung lay,họ sẵn sàng sử dụng công an để đàn áp những tiếng nói tiến bộ khi họ lợi dùng uy quyền để cướp đất của nông dân.
  -Nếu thay đổi thì họ có cài cắm con em họ vào thay thế họ trong tương lai không?để duy trị quyền lực cha truyền con nối.
  -Nếu thay đổi thì họ sẽ trắng tay và nhục nhã,vì vậy họ quyết chiến đến cùng.
  Thay đổi chế độ là chuyện động trời và phải có thời vận,nhân tài xuất hiện để tháo ách cs, và gột rửa di sản tư tưởng bệnh hoạn của chủ nghĩa cs đã làm tha hóa di sản quý báu của tổ tiên.Ngay bây giờ thì chưa được,nhưng mọi người tin rằng tiến trình dân chủ hóa là không thẻ đảo ngược.Chẳng lẽ tinh hoa bất khuất của nước Việt lại không bằng Miến Điện sao!!!

  bởi: tuan từ: vietnam
  07.03.2013 11:49
  chúng ta vẫn hy vọng rồi giai cấp vo sản nhận ra điều sai . mà sao người cộng sản không trung thực với nhâ dân . họ không giám trưng cầu dân ý .họp trong bóng tối vơi nhau bạn đừng nên bình luận bởi kẻ tham lam quyền bính ?

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: VN
  07.03.2013 11:27
  Một nhóm người thuộc các tổ chức phản động lưu vong (chủ yếu ở Mỹ) dựa vào thế lực nào để lật đổ chế độ ở VN ? Nhờ Mỹ hay phương Tây ? Quá Ảo tưởng. Thứ nhất là VN ngày nay mạnh hơn bao giờ hết cả về quân sự, chính trị, kinh tế. Thứ hai là các nước không có cớ gì để đem quân xâm lược VN. Thứ ba là lực lượng chống đối lưu vong ở nước ngoài quá nhỏ nhoi và ngày càng bị cô lập, lực lượng chông đối ở trong nước bị nhân dân phát hiện kịp thời lên án. Vì vậy những lời hắt ra của kẻ chống đối VN ở trong hay ngoài nước không ảnh hưởng gì đến Nước VN tiến lên, ví như "Nước chảy chó sủa"

  bởi: Dân Hải Phòng từ: VN
  07.03.2013 11:20
  Lấy ý kiên dân về dự thảo chỉ là "hỏa mù", CS chỉ chấp nhận ý kiến "vuốt đuôi" của bầy tôi, những ý kiến khác đều bị kết án, trù dập. Xem ra VN có đến 80 triệu người "suy thoái", trừ ra đảng viên CS (trong đó cũng không ít đảng viên suy thoái), trẻ sơ sinh còn ẵm ngửa và ông già bà lão gần đất xa trời. Chi bằng trưng cầu dân ý, công khai và trung thực, sẽ biết kết quả thế nào.

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 11:15
  Sau 38 năm thống nhất đất nước . Chế độ CS đã hủy diệt nền văn hóa 4000 năm văn hiến , nền tảng đạo đức từ các đạo giáo bị bóp méo ,thui chột ,con người mất hết niềm tin chạy theo chủ nghĩa thực dụng ,họ chỉ lo cho an toàn bản thân ,lửa cháy nhà bên chứ chưa cháy nhà mình nên họ bàng quang trước diễn biến thời cuộc ,dù biết sai cũng không dám lên tiếng vì sợ bị liên lụy đến bản thân và người thân . Cũng chính vì điều này mà một số tầng lớp tri thức , người dân yêu nước [ đại biểu có 72 người dâng kiến nghị từ bỏ điều 4 HP ]. Thực vậy nếu xảy ra chiến tranh với TDTQ . Người ta tự hỏi :
  Con em của Đảng có ra tuyến đầu hay là đang du học ở Mỹ hay các nước tư bản ?
  Ai là người cuốn gói chạy nhanh nhất ,có phải là nhóm lợi ích [ TƯ BẢN ĐỎ ] ?
  Dân hai bàn tay trắng ,đất cát ,tài sản không lấy gì ,cần gì để bảo vệ ?
  Trên thực tế khối nông dân trong cuộc CMVS làm theo CS hiên nay được gì khi chanh hết nước ,có phải cái bánh vẽ không ?
  Boris Yetlsin nói [ Cộng Sản không thể nào sửa chữa ,mà phải đào thải ].

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  07.03.2013 11:11
  Người Việt Hải ngoại có khoảng hơn 3 triệu người sống ở tất cả 5 Châu 4 biển. Một nhóm người thuộc các tổ chức phản động lưu vong như 8406, Việt Tân .. và một số người bất mãn chế độ hoặc tội phạm bỏ trốn chống lại Việt nam (đa số cư trú ở Mỹ) không đồng ý với hiến pháp VN là lẽ tất nhiên. Triệu triệu người dân đồng tình góp ý, xây dựng hiến pháp là xu thế lớn mạnh của dân tộc Việt. Chính trị ổn định, kinh tế phát triển, hàng tiêu dùng, thực phẩm phong phú, đồng bào đoàn kết, Ai còn muốn sống trở lại thời kỳ Diệm, Thiệu ? Ai còn muốn ủng hộ tàn dư của VN cộng hòa ? Cố tướng Cao Kỳ : "Đã thua, không làm được gì thì để cho Họ làm giầu mạnh đất nước".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 16:14
  Đến ngay như trùm đảng của mi là bí thư,chủ tịch nước còn phải nịnh các ông và trải thảm đỏ mời các ông về góp vốn xây dựng đất nước.Mi là cái thá gì mà sao hỗn láo mất dạy đến thế?Loại người như mi chỉ là hạng ăn hại đái nát, a dua nịnh nọt để sống,hèn hạ lắm thay!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 16:07
  Thật là lạc lõng chẳng giống ai.Nay gió đã đổi chiều.Người nào công kích Việt kiều là PHẢN ĐỘNG là CHỐNG LẠI ĐẢNG đó nghe.
  Bây chừ đảng ta dỗ dành Việt kiều là khúc ruột để moi tiền của họ.Rõ chán cho Đt không hiểu ý chủ đã huýt sáo bảo dừng lại mà vẫn cứ 'ngựa quen đường cũ' rống hoài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 15:59
  Vậy mà trùm đảng của Dangtruyen và đồng bọn trong giới lãnh đạo cs đã cho người sang Mỹ để dỗ dành cái đám dân này gửi đôla về nước đấy.Thèm tiền rỏ rãi còn sĩ diện hão và mở mồm điêu chác mất dạy.
  Thầy của Đt là chòm chóp cs sang Mỹ dỗ dành kiều bào là 'khúc ruột' để họ gửi tiền về nước,mà sao Dt không mở mắt ra để học tập lãnh đạo,hay là Dt đã bị cài đặt trong não bộ chương trình chống Mỹ mà không thể cài đặt lại được nữa!!!
  Phen này không khéo DT bị chủ(trùm sò đảng )sa thải vì không hiểu ý chủ trong 'tình tình cách mạng mới'
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Gió facebook
  08.03.2013 10:48
  @.-Dang Truyen từ: Ha Noi........................ Triệu triệu người dân đồng tình góp ý, xây dựng hiến pháp là xu thế lớn mạnh của dân tộc Việt.

  *** Nói thế cũng đúng, nhưng mà đúng thì cái việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp là trò hề à.?

  *** Mấy hôm nay bữa cơm nào cũng nhức đầu vì các ông tiến sĩ, giáo sư lý luận học viện HCM, các ông cựu chiến binh, các đoàn viên thi nhau được VTV mời lên để ủng hộ điều 4 hiến pháp, ủng hộ đất đai sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý đằng sau là Đảng lãnh đạo, rồi quân đội trung thành với Đảng là đúng hơn so với trung với nước.

  Có ông ý kiến thế này, người ta đa đảng nên cần tam quyền phân lập, chúng ta một đảng nên không cần phải tam quyền phân lập.

  Trước ý kiến đòi hỏi đa đảng như người ta thì các ông lại trả lời kiểu chúng ta một đảng vẫn lãnh đạo được cần gì phải đa đảng. Đòi đa đảng là chống phá chế độ, doạ thế bố ai còn dám góp ý.

  Về đất đai có ông bảo dân đi biểu tình khiếu nại chỉ nói về việc cụ thể, có ai giương biểu ngữ đòi sở hữu tư nhân đâu. Từ đó suy ra dân không có nhu cầu này. Híc ( lỡ mai dân oan giăng biểu ngữ đòi quyền sử dụng đất tư nhân thì ông nói sao ? )

  Có ông cứ lôi HCM ra làm căn cứ như kiểu chứng minh mệnh đề toán học, HCM đã nói thế này, HCM đã nói thế kia, rồi ông lôi đâu ra câu HCM từng nói là quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân. Quân đội ta của Bác Hồ phải theo con đường của bác Hồ. Chứng minh lý luận kiểu chỉ cần lôi HCM ra bảo từng nói thế là xong, thằng nào cãi lại HCM là bôi nhọ lãnh tụ, khép tội luôn.

  Chưa ai nghĩ rằng HCM có nói đúng như thế không. (hay bọn này bịa) đến nghi vấn đấy cũng chả ai dám nghĩ, nói gì đến chuyện HCM có nói như thế, nhưng nói như thế có đúng hay không thì càng chả ai dám. Cái này của Cộng Sản cũng y hệt như tôn giáo, Chúa đã nói vậy, Thánh A La đã nói vậy, Đức Phật Thích Ca đã răn vậy. Nhưng các đỉnh cao của tôn giáo thì khác với đỉnh cao của CS ở chỗ họ nói về tâm linh, về điều thiện trong con người, chứ không nói hay dạy về cách tranh giành quyền lực của thế quyền. Mà từ tâm linh con người đến nhu cầu dục vọng thực tế thì rõ là khác nhau nhiều.

  Trở lại với các lý luận của bên truyền thông nhà nước , được diễn ra tốn kém trên truyền hình độc quyền phổ cập đại chúng thì tự chung các lý luận này là chế độ đang diễn ra ổn đinh, cần gi đa đảng mà loại điều 4, nhân dân đòi tiền đền bù chứ đâu có đòi quyền sở hữu tư nhân mà phải bỏ sở hữu toàn dân, quân đội họ trung thành với Đảng là tự nguyện họ có ai bắt đâu mà đòi phia chính trị hoá quân đội.

  Nói thế cũng đúng, nhưng mà đúng thì cái việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp là trò hề à.?

  Có ai đòi sửa đổi hiến pháp đâu, hiến pháp vẫn đang thế, chính trị đang thế, xã hội vẫn thế, quân đội vẫn thế và nhân dân vẫn thế. Bày ra trò lấy ý kiến sửa đổi làm mẹ gì cho tốn thời gian, tốn công sức, giờ phản bác phân bua điếc cả tai trên ti vi. Tự dưng ông bày ra thì người ta có ý kiến, bao giờ thống nhất thời hạn các ý kiến xong thì tập hợp công bố, sau đó mới phân trần, giải thích. Đằng này ý kiến còn đang lấy mà các ông đã lợi dụng truyền thông để đe doạ là đóng góp phải thế này, không được thế kia, như thế kia là phạm tội chống phá chính quyền.

  Lấy ý kiến mà kiểu vừa đang lấy vừa đe thế, hỏi có khách quan không ?

  Cái nơi tồn tại bằng tiền dân thì giờ phục vụ mục đích cho Đảng cầm quyền. Thời lượng phát sóng phục vụ nhân dân tin tức làm ăn, y tế, giáo dục bỗng nhiên nửa tháng nay chỉ phục vụ việc hiến pháp bảo vệ vai trò Đảng cầm quyền là đúng.

  Thôi đã cầm quyền, và đã thấy đúng hết thì chấm dứt luôn cái trò lấy ý kiến. Tuyên bố chấm dứt việc lấy ý kiến ở đây và huỷ bỏ những ý kiến đóng góp trước đó, lý do vì giai cấp cầm quyền đã thấy đúng hết rồi không phải đóng góp là gì nữa cho mất thời gian tiền bạc, công sức. Nếu ai thắc mắc việc không lấy ý kiến thì cứ trả lời đơn giản.

  Đúng hết thì còn lấy ý kiến làm gì.?
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: @ Dang Truyen Ha Noi
  08.03.2013 09:38
  Nếu đã có đến triệu triệu người dân đồng tình, sao CS không dám tổ chức trưng cầu ý kiến, công khai và trung thực, để biết có được bao nhiêu người đồng tình với bản hiến pháp duy trì độc đảng, độc quyền và tàn ác, với tự do, dân chủ giả hiệu. Hãy nhìn trên TV (lề phải) những bộ mặt quan chức, cán bộ, đảng viên lên tiếng ủng hộ, chỉ là những tay sai CS, nắm giữ chức quyền kèm quyền lợi vun vén được và cầm chặt sổ hưu.

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 11:06
  Nhân tài Vn rất nhiều nhưng có trí mà không có lực trong khi bọn lĩnh đạo Vn có lực mà không có trí. Có nói hay đòi hỏi gì bọn này cũng chẳng bao giờ hiểu ngoại trừ phải có hương thơm hoa lài, hoa lan đến mới được.

  bởi: 4 Lú từ: Ba Đình, Việt Nam
  07.03.2013 10:36
  "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa.
  "Nếu ông Trọng vô tình, và phát biểu như thế tức là ông đả bị LÚ, và nếu như ông đã cố tình, thì coi như ông đả bị suy thoái tư tưởng chính trị rồi". Đó chính là thế lực thù địch của toàn dân Việt Nam.

  bởi: Chiến từ: HN-Vn
  07.03.2013 10:27
  Ai yêu nước thương dân. Tin gì ĐCS đang nắm quyền và độc quyền. nói một đằng làm một nẻo là sở trường. tuyên truyền ngu dân là bản chất. Tôi cũng là một người CS nhưng quan niệm của tôi khác, nhiều đời nhà tôi cầm súng kháng chiến. Bản thân tôi cũng chiến đấu ở biên giới phía bắc. Tôi nghĩ rằng cần đa nguyên cạnh tranah để kiểm soát nhà cầm quyền, kiểm soát để tiến bộ.

  bởi: Song Đao từ: Paris
  07.03.2013 09:15
  Đọc bài trên về phản ứng của người Việt hải ngoại thì mọi người đều nhìn nhận Chế Độ hiện tại ở VN cần phải thay đổi nhưng Dân Chúng không dễ làm ĐCSVN thay đổi đường lối vì sau bao năm bị khủng bố tinh thần lẫn thể xác bởi gọng kềm của ĐCS, đa số Dân Chúng vẫn còn sống trong sợ hãi. Theo nhà báo Lê Hiền Đức thì hy vọng một sự biến chuyển Chính Trị ở VN còn rất ảo tưởng. Nhận xét nầy của ông Lê Hiền Đức không hẳn đúng và có phần bi quan! Đành rằng Dân Chúng còn sống trong sợ hãi nhưng mọi người đều ý thức được ĐCSVN phải thay đổi, phải lột xác, họ chỉ là 1 đảng Chính Trị như mọi đảng khác, không lý do gì chỉ có mình họ mới có quyền làm Chính Trị còn các Đảng khác thì không? Tuy Dân Chúng còn sợ hãi CS nhưng họ trở nên "Đa Số Thầm Lặng" với ý thức Chính Trị của họ. Từ "Thầm Lặng" đến "Bộc Phát" chỉ còn 1 bước nhỏ!

  bởi: Đặng Kim Lai từ: Canada
  07.03.2013 09:09
  Cái chú ý của tôi là giọng và lối nói mà ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu. Lời nói và giọng nói này làm cho tôi nhớ lại cái giọng và lời nói của bố ông Nguyện Phú Trọng. Lời nói cũa một chánh tổng hay lý trưởng đang dạy dỗ đứa con .
  Tôi cam đoan những người dân Bắc kỳ củng thới với ông Nguyễn Phú Trọng có thể nhận ra lời và giọng nói này.

  bởi: Viet Nam
  07.03.2013 09:07
  Tim kim duoi day bien con de hon la mong Ta quyen csvn bo doc quyen cai tri.Noi chuyen voi cs khong the noi bang mieng ,ma con phai noi bang nhieu cach khac.

  bởi: Người Saigon từ: Nam Việt nam
  07.03.2013 08:57
  Theo Bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối 25/2 ông Trọng đã phát biểu trong khi ông tới tỉnh Phú Thọ:

  "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."...Ăn nói lú lẩn đến thế là cùng, quả không hổ danh TRONG LÚ!!! Tội cho đất Việt vẫn còn đang bị lũ xuẩn ngốc này đè đầu cưởi cổ...
  Trả lời

  bởi: Khen lú từ: vn
  07.03.2013 22:14
  Đa số những người trí thức hay nói ông nguyễn phú Trọng là Trọng lú, riêng tôi ông Trọng không lú vì ông là bí thư bộ chính trị mà ông dám vạch áo đảng cho người xem lưng, nhờ ông mà dân mới biết đảng tham và gian ác như thế nào. ( thank you Trong không Lú )
  Trả lời

  bởi: Dân ngu "tự do" đen từ: Công An P.6 Q.3 Sài Gòn
  07.03.2013 18:33
  Cần gì sửa đổi hiến pháp chi cho mất thì giờ, tốn kém ngân sách Quốc Gia (thực sự là tiền của dân). Chi bằng bê ngay toàn bộ bộ hiến pháp của nền đệ nhị Cộng Hòa của Việt Nam Cộng Hòa ra mà áp dụng, có phải gọn hơn không?
  Theo bộ hiến pháp nầy thì điều 1 là điều quá đã! Đ
  Tôi không nhớ nguyên văn nhưng đại ý là "Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia độc lập tự do và chống cộng. Mọi hoạt động nhằm ủng hộ cộng sản đều bị đặt ra ngoài vòng pháp luật...". Đã chưa?

  bởi: Toi từ: vn
  07.03.2013 08:48
  ĐCSVN hiện nay đang phẩn nộ vì ý kiến người dân và các nhân sỉ trí thức có những quan điểm đi ngược lại với ý củ ĐCSVN xoay quanh bản Hiến Pháp sửa đổi. Xét cho cùng, loại bỏ Điều 4 và thay đổi toàn diện nội dung của bản Hiến Pháp là đúng đắn và cần thiết
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  07.03.2013 09:59
  Xét cho cùng tận , với tình hình đất nước hiện nay thì loại bỏ DCSVN cần thiết hơn loại bỏ điều 4 HP bạn ạ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 01:19
  Trời ơi, có ai điên dại đưa cổ ra cho đứa khác chém đâu khi mà họ còn có thể giữ được cái đầu của mình. Dân chủ tức là tôn trọng ý dân và công bằng. Vẫn còn nhiều người sùng cộng sản lắm. Cứ để tự do cạnh tranh đa đảng, nhân dân ở giữa sẽ gõ trống xông trận. Đa đảng vẫn có lợi hơn độc đảng.


  bởi: Sự Thật từ: Việt Nam
  07.03.2013 08:34
  Trong việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp, ông Hùng nói “theo báo cáo của các địa phương, nhân dân tin tưởng, phấn khởi, cơ bản đồng tình với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp". Nói như vậy là nói láo bởi chính ông và toàn thể nhân dân Việt Nam thừa hiểu mọi báo cáo lên trên đều là báo cáo gian dối, Ý lãnh đạo muốn như thế nào thì cấp dưới sẽ làm báo cáo lên đúng như vậy. Với báo cáo này những người leo lên được chiếc ghế quyền lực như ông phải hiểu sự thực như sau “suy ra từ báo cáo của các địa phương, nhân dân không tin tý nào về sự sửa đổi hiến pháp, Nhân dân rất bất bình, uất ức khi ý kiến của dân luôn bị mọi cơ quan công quyền phớt lờ". (Ở VN những người leo đến đỉnh cao quyền lực đều Tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên)

  bởi: **** từ: VN
  07.03.2013 08:18
  Trang Web đài Voa khi xem thật quá bực mình vì khi chưa đọc xong thì trang Web cứ tự động nhảy qua mục khác và khi qua mục khác chưa đọc thì lại nhảy sang mục củ! cứ thế làm người đọc rất bực mình và ko muốn đọc nữa . Vậy mà cả ban biên tập và người thiết kế trang web ko phát hiện!!!! Tất cả các trang web khác đều ko bị như vậy....
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  07.03.2013 23:52
  Nhận xét rất chính xác. VOA nên thay đổi giao diện . Chân thành cảm ơn. Khán giả thường xuyên của VOA, Dân đen.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  07.03.2013 22:23
  Anh 4 sao từ:vn sao lại chê trách web site VOA?Ở đây già tôi đọc rất thoải mái nếu không muốn nói là được đọc mệt nghỉ,và đa phần đều là những ý kiến phản bác chế độ thống trị độc tài của đảng cộng sản VN,chỉ có một vài ý kiến lẻ tẻ bênh vực đảng CSVN như Nhô hoakỳ và vài người khác chỉ vào khoảng 1% của diễn đàn,từ đó nhà cấm quyền VN phải đánh phá các trang webs đối lại với cái đảng mến yêu của họ thôi!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  07.03.2013 21:44
  @ VN ơi: Chỉ có mình bạn là "không hiểu". Hình chạy để cho sống động trang web, bạn ạ... Còn mình xem bản tin nào có hình, click ngay ô số 12345 bên trái phía dưới, hình đứng lại... chiều khách đến thế là tuyệt vời... Động não lên chứ VN ơi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 21:13
  Bạn hãy xem kỹ lại máy của bạn, không ai như thế cả.
  Trả lời

  bởi: ......... nước LÀO từ: LUÔNG NẬM THÀ .
  07.03.2013 15:34
  Bạn nên thay máy tính đi , bạn dư luận viên à , dốt quá .
  Trả lời

  bởi: Joe từ: US
  07.03.2013 11:21
  anh oi di hoi CA mang di .. O day dau co ai bi gi dau . may trang mang khac khong di nguoc duong loi dang thi dau bi pha roi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 10:10
  Thưa ông, ông muốn đọc mục nào thì nhấn chuột vào mục đó, trang báo sẽ ngưng lại. Ông đọc thoải mái. Chúc ông vui vẻ !
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  07.03.2013 10:03
  Khờ cũng đồng ý với bạn ở điểm này , nó cứ chạy tới chạy lui làm Khờ muốn điên lên được ! Đề nghị BBT / VOA nếu có thể được thì sửa chữa lại điểm này . Thành thật cám ơn .
  Trả lời

  bởi: Apple từ: Canada
  10.03.2013 03:08
  Tôi vào web của VOA cả chục năm nay đoc tin và xem Video chẳng bao giờ gặp vấn đề như bạn nói cả , có thể máy của bạn bị nhiểm Virus , bạn hảy remove hết Virus trông máy tính cài đặc Anti-Virus , còn nếu máy bạn vẩn còn gặp vấn đề nửa thì đi hỏi Công An mạng.

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia US
  07.03.2013 07:57
  Trong cac bai gop y kien truoc day cua toi da goi di de gop y kien de hau keu goi bo dieu 4 hien phap ,toi suy ngam va e rang , bo chinh tri DCSVN ho se trieu tap cuoc hop khan cap de ra nghi quyet , NQBCTDCSVN/D4HP (nghi quyet bo chinh tri dang cong san Viet Nam dieu 4 hien phap) quyet dinh: ''TOAN VEN LANH THO CUA NUOC CHXHCNVN LA THUOC CHU QUYEN CUA NUOC CONG HOA NHAN DAN TRUNG HOA'' nhu cac bat tien boi lanh dao DCSVN da lam trong qua khu do la : thay mat bo chinh tri DCSVN ,toi thu tuong PHAM VAN DONG ky cong ham thua nhan chu quyen " QUAN DAO HOANG SA LA LANH THO CUA NUOC CONG HOA NHAN DAN TRUNG HOA '' .Luc nay day dan toc Viet ta se mat "CA CHI LAN CHAI". Thua dong bao Viet Nam ,vi ly do cac bai gop y kien cua toi yeu cau huy bo dieu 4 HP cua toi ma lanh dao DCSVN da ra quyet dinh nay thi xin dong bao :Neu toi sai thi xin dong bao hay xu ly toi ,neu lanh dao DCSVN ho ra QUYET DINH sai thi xin dong bao xu ly ho. Chao than ai Quang Nguyen

  bởi: DanNguCuDen
  07.03.2013 07:30
  Kinh Thua Quy Vi:
  Khi tôi và có lẽ cả dân tộc VN nhìn thấy những sự cơ cực của các người phu quét đường, các người đi thu gom rác của thành phố, các bác đạp xích lô trên những con đường ở Việtnam, các cô các bà trồng lúa, trồng rau, nuôi gà ở Việtnam, thì tôi và có lẽ cả 90 triệu người dân VN của chúng ta đều cảm thấy hết sức biết ơn và quý mến họ, vì họ là những người đổ giọt mồ hôi để đổi lấy miếng cơm, và họ chính là những gì cao quý đáng kính trọng của quê hương Việtnam! Và đồng thời khi tôi thấy những tên vong ơn bội nghĩa với dân tộc VN bọn vô dân tộc vô tổ quốc Cộng Sản VN bất nhân bất nghĩa vô liêm xỉ, vô văn hóa, vô dụng, vô dạo đức lương tâm là bọn phản quốc, phản bội dân tộc là bọn côn đồ đỏ kia thì tôi và có lẽ toàn thể dân tộc Việtnam đều nhìn chúng như những thứ rác rưởi chứa đầy vi khuẩn độc hại cho xã hội VN của chúng ta ! Những bọn ăn hại mặt mày đần độn không có một chút giá trị gì như tên già vô dụng lại vô cùng hỗn xược với dân tộc VN NPT kia! thi hắn nào khác một thứ phế thải độc hại còn xót lại trong cái đống rác tà thuyết cộng sản còn vất vưởng nơi đống rác của quê hương VN!
  Thứ rác đỏ (red garbage) cũ kỹ kia chỉ nên đem hỏa táng rồi đổ xuống cống rãnh cho sạch quê hương là VN nên làm mà thôi !
  Trả lời

  bởi: DanKhonCuTrang
  08.03.2013 16:30
  Hãy làm cách mạng đi để thay đổi!!!thế hệ hạt giống đỏ bọn này chẳng thiết tha với lý tưởng của cha anh nữa đâu.Bọn này có rất nhiều tiền do cha anh bọn này làm to mà có được,đã gửi ở nước ngoài hết rồi,chả lo gì hết.Các cậu'làm loạn đi'để tụi này có cớ mà thoái thác nhiệm vụ nối tiếp cha anh.Tụi này tếch ra nước ngoài sống khỏe re mà hổng sợ nông dân vùng lên đập chết.

  bởi: Kim Hùng từ: Sài Gòn
  07.03.2013 07:17
  Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) cứng đầu, ngoan cố & còn u mê không nhìn thấy thực tế như Nước Nga, Đức & các Nước CS Đông Âu không còn tồn tại. Điều nghiêm trọng là họ nghỉ nhân dân ủng hộ nhưng chỉ có những kẽ bợ đít bưng bô cho ĐCSVN & tham ô bán nước mà thôi. Thực tế ý kiến ngược lại là người dân Yêu cầu đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân đội & 1 chính quyền phải có trách nhiệm đối với Tổ Quốc & nhân dân. Hiện nay phương tiện thông tin đến đại chúng rất nhanh đấy, người dân không còn sợ đe dọa, bị bịt miệng & trù dập như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên của báo Gia Đình và Xã Hội có tâm huyết & công khai bày tỏ chính kiến để mang lại những thay đổi tốt đẹp cho đất nước & Anh đã khơi dậy được khát vọng tự do và lòng yêu nước thật sự của mọi người VN (cả một tầng lớp trí thức liên minh với nông dân, thanh niên, phụ nữ, người buôn bán nhỏ và giới kinh doanh vừa và nhỏ, mà thực lực biểu hiện rõ trong bản lấy chữ ký) đã nhanh chóng được 5,000 người ký tên ủng hộ. Chế độ ĐCSVN còn u mê, bán rẻ lương tri, tham nhũng, thối nát đến mục rữa là tận cùng suy thoái, phản bội Tổ quốc và nhân dân sẽ không tồn tại.

  bởi: Phil từ: TX
  07.03.2013 07:06
  Mot thay giao ma phat bieu nhu vay thi chang trach sao bay gio nguoi viet nam trong nuoc tut hau nho vay! tu minh Ngu- Dan minh

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  07.03.2013 06:28
  Vn phải đa đảng giống như Canada của tôi vậy. Canada của tôi có tới năm đảng: Đảng Bảo Thủ, Tân Dân Chủ, Tự Do, Khối Quebec, và đảng Xanh. Hồi xưa cũng có đảng Cộng Sản nhưng bây giờ dẹp rồi, không còn đăng ký. Đa đảng để làm việc chung với nhau chứ không phải để đánh nhau như những người ở những nước kém văn minh nghĩ đâu.
  Nếu Vn đa đảng thì công an vẫn là công an, bộ đội vẫn là bộ đội, hải quân vẫn là hải quân, không quân vẫn là không quân và họ không được theo đảng nào hết. Người dân bầu cho đảng nào thì đảng đó lên nắm quyền 4 năm 1 nhiệm kỳ và làm việc chung với đảng khác. Nếu làm không ra trò trống gì thì 4 năm sau người dân chọn đảng khác. Luật pháp thì áp dụng cho mọi người, ông chính trị gia, chính trị già nào làm xàm, làm bậy, phạm pháp thì công an cứ nắm đầu tuốt tuồn tuột hết chứ không có cái chuyện bao che, tôn thờ như hiện tại. Khù khù, khờ khờ, lú lú lẫn lẫn như ông Trọng thì nên về vườn nấu cám heo là vừa rồi.
  Trả lời

  bởi: TBA
  08.03.2013 00:56
  Đúng quá, nhưng ai lại để cụ già lú lẫn nấu cám heo, người già nếu chưa được về hưu thì phải sáng suốt mới giao công việc chứ, chọn người lú lẫn lỡ nấu nồi cám ko ra gì có phải khổ cho đàn heo ko?
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  08.03.2013 00:07
  Chào bác Việt kiều ! Ý kiến của bác rất hay và đáng trân trọng . Và bác cũng nên trân trọng ý kiến của đảng cộng sản chứ, đảng cộng sản nói đảng ta là đảng cầm quyền thì bác đành chịu vậy. Bác cũng nên cảm ơn đảng cộng sản nhé, nhờ có đảng mà bác có cơ hội tị nạn tại Canada còn gì !
  Trả lời

  bởi: AAA từ: VN
  07.03.2013 21:11
  Nghe hay đấy chứ!

  bởi: Trường Giang từ: Huế
  07.03.2013 06:07
  Cám ơn VOA và những nhà hoạt động, ủng hộ kiến nghị hiến pháp mới cho dân tộc VN, đặc biệt là người phóng viên trẻ Nguyễn Đắc Kiên, anh dũng nói hết những suy nghĩ, nguyện vọng chính đáng của mình cũng như của biết bao người dân muốn nói mà đủ nghị lực để lên tiếng. Mong rằng toàn bộ nhân dân 90 triệu con tim có cùng một tiếng nói và sẳn sàng hành động khi cần để xóa đi cái màn đêm tăm tối do những con người CSVN bao phủ.
  Trả lời

  bởi: Thanh Quang từ: HCMCity
  07.03.2013 09:59
  Tôi ủng hộ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên làm thủ lãnh 87 triệu nhân dân Việt Nam để đối phó với 3 triệu Đảng viên hiện nay do TBT Nguyễn Phú Trọng cầm đầu ! Xin anh Kiên đừng khiêm nhường như trong lời yêu cầu bỏ câu " Chúng tôi sát cánh bên nhà báo Nguyễn Đắc Kiên" trước khi ký tên vào tuyên bố công dân tự do ! Tuyên bố này có được là nhờ anh! Anh đã mở mắt ,mở lòng ,mở tim chúng tôi về một nền dân chủ không cộng sản .
  Trả lời

  bởi: anninh từ: sai gon muon nam
  07.03.2013 09:12
  các ý kiến hay. Vì dân trí Việt Nam còn thấp, họ còn nghèo khổ nên mới bị ép, bị mị dân từ CS VN. Che do nay se sup do thoi. Vi che do nay chi phuc vu cho chính nó, cho nhung nguoi cam quyen co đảng. Ngu dốt vẫn nắm quyền, nếu có đảng và ngược lại Giỏi có trí thức nhung kg đảng thì ngắn cổ mà thôi.

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 06:02
  .Kéo dài thời gian góp ý Hiến pháp

  *** Thời gian góp ý được kéo dài đến cuối tháng Chín, nhưng có nhắc nhở KHÔNG ĐƯỢC ‘chống phá Đảng, Nhà nước’.

  Thời gian góp ý sửa đổi Hiến pháp vừa được kéo dài từ hạn 31/3 sang cột mốc mới là 30/9, theo văn bản được Chủ tịch Quốc hội Việt Nam ký hôm 6/3.

  Ông Nguyễn Sinh Hùng nói trong Công thư rằng các địa phương sẽ tiếp tục “tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý của nhân dân và gửi về Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp”.

  Dự kiến Quốc hội sẽ xem xét để thông qua Hiến pháp mới tại kỳ họp tháng 10 năm nay.

  Trong Công thư, ông Hùng nói “theo báo cáo của các địa phương, nhân dân tin tưởng, phấn khởi, cơ bản đồng tình với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp”.

  Ông nhắc lại “cần kịp thời đấu tranh, ngăn chặn việc lợi dụng góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để truyền bá những quan điểm sai trái, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta”.

  Cùng ngày, trong một cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “phải phản bác” những nội dung góp ý Hiến pháp trái với đường lối của Đảng Cộng sản.

  Người là Trưởng Ban chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 phát biểu ở Hội nghị trực tuyến về việc lấy ý kiến đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp hôm 6/3.

  Theo trang web Chính phủ, ông Phúc nhận định “những nội dung góp ý trái với đường lối của Đảng cần phải phản bác lại trên cơ sở lý luận khoa học”.

  Còn báo điện tử VnExpress dẫn thêm lời Phó Thủ tướng nói: “Đa nguyên chính trị, đa đảng, xóa bỏ điều 4, đòi phi chính trị hóa quân đội, tư nhân hóa đất đai. Những vấn đề đó rất nhạy cảm nên cần bày tỏ rõ quan điểm.”

  Ông Phúc “yêu cầu các cơ quan tổng hợp phải có cơ sở lý luận để phản bác lại các ý kiến sai lệch với đường lối lãnh đạo của Đảng,” theo tờ báo.

  Cảnh cáo

  Trước đó, các lãnh đạo chóp bu, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, đều lên tiếng kêu gọi ngăn chặn “lợi dụng” để “phá hoại” trong vấn đề Hiến pháp.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130306_nguyen_xuanphuc_hienphap.shtml

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  07.03.2013 05:58
  Tổng Bí Nguyễn phú Trọng quả là "Bí".Lời ngaì phán ra ko những thấp kém,thiếu trí tuệ,lộ rõ bản chất độc taì.Ngaì Tổng bí,và caí "bọ chính trị" cuả ngaì đang chơi trò DC bịp,chính các ngaì đề ra việc lấy ý dân,sưả HP.Dân góp ý ko muốn caí điều 4,độc taì,độc đảng,thì Ngaì tổng bí răn đe,là suy thoái chính trị,cần xử lý.Xử lý caí gì đây?Ai sẽ thi hành xử lý theo lệnh "CHUÁ ĐẢNG".Bọn kiêu binh CAND lưỡi gươm bảo vệ CĐ?bọn chó săn nhân dân?hay pháp đình tuyên án chống đảng?hay các ngaì "tuyên ma giáo" cùng hơn 700 caí loa chuyên bẻ cong,bôi bẩn sự thật.Thưa ngaì TỔNG BÍ ngaì ra lệnh "quan tâm xử lý" với tư cách gì?thực sự ngaì chỉ là lãnh đạo cuả 3triệu đảng viên ĐCS VN,ngaì ko có tư cách LĐ toàn dân,vì ko ND nào bầu ngaì LĐ cả,vậy ngaì sẽ dùng 3 triệu đảng viên để xử lý ND chăng?Đấy là tại sao NDVN quyết đòi bỏ caí điều 4,do đảng cuả ngaì áp đặt vaò HP để độc quyền LĐ.Ngaì ko đủ bản lãnh để "XỬ LÝ" 87 Triệu ND ngoài đảng đâu,kính thưa ngaì "chuá đảng" kính mến!!!

  bởi: Lời kêu gọi từ: Gửi các Bố Già
  07.03.2013 05:51
  Các bố còn đợi gì nữa mà ko thay đổi đi, đây là lúc các bố có cơ hội trao đổi và tìm hiểu sự mong mỏi của mọi tầng lớp nhân dân, các bố sợ nhân dân trả thù sao? Sẽ không có nếu nhân dân có quyền tự do bầu cử lựa chọn người lãnh đạo, sẽ không có nếu các bố biết nghĩ đến tương lai của dân tộc đang bị đe dọa bởi tên láng giềng tham lam tàn bạo, sẽ không có nếu các bố biết sám hối và trả tự do cho những người bị các bố bắt giam vô cớ, những bloggers tội nghiệp đáng thương chỉ vì yêu nước và muốn bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà họ bị tù đày khốn cùng. Các bố đã làm cho dân tộc mình lao đao quá lâu rồi, giờ là lúc các bố hãy tự cởi bỏ cái sự u mê mờ ám đi để trở về với dân tộc. Mong các bố suy nghĩ, đời người các bố dù có sướng như tiên cũng chỉ có thể sống được vài chục năm nhưng chủ quyền lãnh thổ và nền tự do dân chủ là cần thiết muôn đời, mong các bố can đảm lên, sáng tâm lên, mở trí ra nhìn vào nỗi đau của dân tộc mà từ bỏ cái ghế tuy cao nhưng lại quá thấp hèn của mình...Rất mong và chân thành gửi đến các bố lời kêu gọi này, đừng chỉ vì lòng tham và ích kỷ của mình mà đẩy cả dân tộc xuống hố đen...
  Trả lời

  bởi: Đảng viên trã thẽ đảng từ: TPHCM
  07.03.2013 09:36
  Đảng nên rút lui bằng 2 con đường : Con đường rút lui 1 "bỏ điều 4 Hiến Pháp" là con đường từ bỏ quyền lực êm thắm và danh dự nhất trong lúc này ! Ngược lại nếu cứ cương quyết với tham vọng lãnh đạo Việt Nam như từ xưa đến nay thì con đường rút lui 2 sẽ không êm thắm ,không do Đảng chọn đâu mà do nhân dân chọn bằng sự lật đỗ đấy ! Lúc ấy thì thù hận sẽ cao ngút trời và máu sẽ đỗ . Đừng đưa nhân dân vào thế khó "hòa giải hòa hợp dân tộc" Đảng ơi !

  bởi: Sáu Lùn Phố Hội
  07.03.2013 05:43
  Một Việt nam hùng mạnh trong lúc này cần Trưng Cầu Dân Ý....Đa Nguyên Đa Đảng ,tam quyền phân lập ,Dân làm Chủ ,Dân Sinh ,Dân Quyền ,Quân đội thuộc về Dân Ăn lương của Dân phải bảo vệ dân trước mọi kẻ thù cũng như Thiên tai...tiến đến tổng tuyển cử...Quốc hội do Dân bầu lên thuộc về Dân không có quyền lực hay đảng phái nào điều khiển....
  Trả lời

  bởi: Đảng viên bảng đỏ từ: HN
  07.03.2013 09:44

  Đảng thì kiên quyết giữ lối sử đổi hiến pháp lấy lệ hình thức ,còn nhân dân qua tuyên bố của các công dân tự do và kiến nghị 72 thì nhất quyết đòi hũy bỏ điều 4 Hiến Pháp mới thực sự có dân chủ. Vậy thì tại sao không cho TRƯNG CẦU DÂN Ý bằng bầu Phiếu kín hay mỗi Tỉnh tập trung dân tại 1 địa điểm để lấy TRƯNG CẦU DÂN Ý nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 09:46
  Xin hỏi ai là trọng tài đáng tin cậy ? Ngay như quyền ứng cử cũng bị cảng phá ,trở thành nạn nhân của đấu tố ở địa phương , CS cô lập mọi người liên can và khủng bố họ dưới mọi hình thức ,quá lá độc tài ,áp bức ...

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 04:34
  Khi đưa bản dự thảo Hiến Pháp ra để dân “góp ý”. Giới lãnh đạo Việt nam cũng biết thế nào dân cũng đòi bỏ điều 4 HP rồi. Mọi người góp ý cũng biết cả đấy chứ. Nhưng vẫn góp ý… vẫn nói… và vẫn chửi... Vài tháng tới giới lãnh đạo VN "chứng minh” sức mạnh của họ, bằng cách là CHẲNG CÓ GÌ THAY ĐỔI.

  ĐCSVN sẽ tuyên bố: "Tuyệt đại đa số Dân Quân Cán Chính đồng ý giữ nguyên bản HP cũ" !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 13:00
  Ồ Ố Ô.Kết thúc vấn đề là vậy.Thế mà bàn ra nói vào rồi rốt cuộc chả đi đến đâu.
  Cái chính là vấn đề tham nhũng đạng bị bung bét,vật giá leo thang,dân tình đói khát,dân chúng khiếu kiện đông người do bị cướp đất đai.Chính vì thế đảng ta giờ trò này để an dân và để lấp liếm,đồng thời kiếm cớ để trấn áp những người lôi ra ánh sáng tội ác của giới cầm quyền

  bởi: cs la cai do toi
  07.03.2013 04:24
  CS dang ngoi tren dau cua nguoi dan, ngu gi ho bo dieu 4 hien phap, cs noi bo dieu 4hien phap la cs da tu sat roi .cs ho dau co tu sat ho ,ma phai de nguoi dan Vn sat ho moi duoc .
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)