Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc phản ứng trước các cuộc biểu tình ở Việt Nam

  Người biểu tình cầm biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành qua đường phố Hà Nội, ngày 1/7/2012
  Người biểu tình cầm biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành qua đường phố Hà Nội, ngày 1/7/2012
  Một ngày sau khi diễn ra các cuộc tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc tại Sài Gòn và Hà Nội, Trung Quốc kêu gọi Việt Nam hãy hành động có lợi cho mối quan hệ song phương, nền hòa bình và ổn định tại Biển Đông.
   
  Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lưu Vị Dân, tại cuộc họp báo ngày 2/7 nhấn mạnh rằng Bắc Kinh phản đối hành động của các nước gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình tranh chấp ở Biển Đông.
   
  Vẫn theo lời ông Lưu, Trung Quốc luôn coi trọng tình hữu nghị và sự hợp tác với Việt Nam và Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết thỏa đáng các tranh chấp theo đúng những gì lãnh đạo hai nước Việt-Trung đã nhất trí.
   
  Hôm 1/7, hàng trăm người Việt Nam tại hai thành phố lớn ở Sài Gòn và Hà Nội đã xuống đường để bày tỏ thái độ phản đối các hành động mới đây của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và ủng hộ Luật Biển Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua.

  Dù không bị trấn áp mạnh tay như các cuộc tuần hành tương tự hồi năm ngoái, nhưng nhiều người từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc trước đây đã bị lực lượng an ninh sách nhiễu và ngăn cản không cho họ xuống đường lần này. Cô Trịnh Kim Tiến, một gương mặt được nhiều người biết đến từ các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, là một người trong số đó. Tiến cho biết:
   
  “Hôm qua (1/7) em ở trong Sài Gòn. Em ra nhà thờ Đức Bà để tham gia biểu tình, em bị giữ trên đó và họ buộc em phải quay về. Và em tự biểu tình tại nhà luôn. Một số người khác sau khi tham gia biểu tình bị họ bắt nguội. Có một bạn tên Châu Văn Thi chỉ vì mang máy hình trên đường mà bị họ bắt giữ từ sáng hôm qua, bị giam hơn 24 tiếng. Tới trưa hôm nay (2/7) họ mới thả bạn ấy ra.”
   
  Trong số những người bị bắt về đồn công an trong cuộc tuần hành ngày 1/7 tại Sài Gòn có blogger Huỳnh Thục Vy. Cô thuật lại:
   
  “Ngày 1/7 tôi và năm anh chị em trong nhà xuống đường theo lời kêu gọi của mọi người. Lúc đầu mình tời nhà thờ Đức Bà, rồi qua công viên 30/4. Sau đó, nhóm tăng lên mấy chục người. An ninh đứng đầy công viên, bất thần họ ập tới đạp tất cả anh chị em mình vào xe 16 chỗ ngồi. Chúng mình cố vươn ra ngoài hét to lên rằng “Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam”. Sau đó, người ta bắt mình và chồng mình về công an phường Cô Giang. Em trai mình bị họ bóp cổ, bẻ tay, và bị đánh rất nhiều. Chồng mình cũng bị đánh rất nhiều. Họ bắt về làm việc suốt 12 tiếng đồng hồ. Cuối cùng họ ra quyết định thông báo miệng rằng chúng mình đã gây rối trật tự công cộng và xử phạt riêng mình 1,5 triệu. Có rất nhiều người biểu tình khác cũng bị bắt. Nhiều người khác đã bị ngăn cản ở nhà, những người đã từng đi biểu tình yêu nước trước đây như Bùi Hằng cũng đã bị giữ ở nhà, không thể đi biểu tình được.”
   
  Những người biểu tình nói đây là cuộc tuần hành tự phát, không có người lãnh đạo và cũng không bị ai xúi giục, tất cả đều xuất phát từ sự tự nguyện và tấm lòng yêu nước, bức xúc trước các hành động ngang ngược của Trung Quốc.
   
  Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch lên án việc chính quyền Việt Nam cản trở công dân tham gia các cuộc tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc là vi phạm quyền tự do bày tỏ quan điểm. Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch, phát biểu với VOA Việt ngữ:
   
  “Hành động của an ninh Việt Nam chống lại các cuộc tuần hành bài Trung Quốc một lần nữa chứng tỏ chính quyền Việt Nam luôn sách nhiễu bất kỳ hình thức phản kháng ôn hòa nào của công chúng bất kể nguyên nhân hay vấn đề nào. Thật đáng mỉa mai là ngay cả hành động bày tỏ sự ủng hộ chính sách của nhà nước đối với Trung Quốc cũng bị công an gây áp lực, trong đó có việc hăm dọa và cấm cản các nhà hoạt động, và thậm chí là bắt giữ tùy tiện như trường hợp của bà Bùi Minh Hằng hay blogger Huỳnh Thục Vy, hầu ngăn không cho họ đi tuần hành chống Trung Quốc. Những hành vi này cho thấy Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền căn bản của công dân.”
   
  Lời kêu gọi tuần hành phản đối Trung Quốc trước tòa đại sứ và lãnh sự quán của Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài Gòn ngày 1/7 được lan truyền trên các trang mạng xã hội sau khi Trung Quốc loan báo thành lập thành phố Tam Sa quản lý cả hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam và cho mời thầu thăm dò 9 lô dầu khí hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam.
   
  Hơn chục cuộc tuần hành chống Trung Quốc hồi mùa hè năm ngoái ở Sài Gòn và Hà Nội đã bị an ninh trấn áp mạnh tay, khiến công luận bất bình.  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: Nguyen Thanh Duong từ: khanh Hoa
  29.07.2012 11:50
  Mình thật sự cảm thấy rất xấu hổ khi chính quyền Việt Nam lại đi đàn áp người dân biểu tình chống Trung Quốc. Mình vẫn chưa thấy chính quyền VN có hành động chống Trung Quốc nào làm mình hài lòng," chúng ta càng nhân nhượng thì giặc càng lấn tới, đã đến lúc chúng ta không thể nhân nhượng được nữa", bác Hồ đã từng nói vậy mà. mình chỉ thấy chính quyền VN nói mà chưa làm gì hết. Thật xấu hổ

  bởi: phung nam từ: hanoi
  20.07.2012 22:54
  thuc su khi nghe tin bon trung quoc nhu the e kung muon di b0 doi .tai sa0 cong an viet nam lai nhu the chung ta yeu nuoc ma .tra nhe cam nguoi dan yeu nuoc ak.tai sa0 cu phai s0 b0n trung quoc .e biet du c0 chien tranh minh kung yeu hon trung quoc nhung kon nguoi viet nam co long yeu nuoc san sang hi sinh de ba0 ve to quoc.neu to quoc kan e san sang sung tran

  bởi: teo từ: hcm
  20.07.2012 15:38
  cac lanh dao VN deu bi bon cho TQ duc tien an ngap mat het roi . toi the neu co di danh TQ toi se la nguoi dau tien xung phong . giet dc thang TQ nao thi giet .

  bởi: soby từ: sai gon
  17.07.2012 17:46
  trời ơi thật đến Bác Hồ có sống lại cũng không nghỉ rằng lãnh đạo Việt Nam ta bây giờ lại cục mịch và ngu xuẩn đến như vậy? Người việt Nam biểu tình ủng hộ bảo vệ chủ quyền thì lại đi đánh, bắt người việt ta. Nếu giỏi thì ra bắt bọn trung hoa thâm độc đểu cáng kia đi. không biết bọn đó có cho mấy ông ăn hoa thơm, đào tiên và quả lạ gì không mà có lối chỉ đạo nhu nhược như vậy. Hỡi người dân Việt Nam chúng ta hãy đứng lên đấu tranh bảo vệ lãnh thổ đất nước mà cha ông ta đã phải đánh đổi bằng máu và xương cốt, nước mắt của mình.
  Trả lời

  bởi: Vietnam từ: nghe an
  25.07.2012 20:31
  Đo la nghe thuat cua Đang ta do ban ah.

  bởi: Vu từ: HN
  16.07.2012 15:17
  cái bọn phản động láo toét này, chúng mày tự tưởng ra để viết bài báo này ah? cái gì mà bắt nhốt, cái gì mà đánh đập, nghe là biết giả dối rồi, thề là ko bao giờ vào trang phản động này nữa

  bởi: tutri từ: nhatrang
  16.07.2012 04:48
  tai sao biểu tĩnh chông ngoai xâm ma bi bàt. co phải so trung quoc không

  bởi: dai quang từ: ha noi
  14.07.2012 14:06
  chung quoc tu xua toi nay chua bao gio la hang xom tot cua viet nam phan gioi lanh tho tren bo ta da nhan nhuong ve bien dong cuong chiem hoang xa nay con muon cuop not truong xala ke tham lam phat xit moi khong tu bo y do xam chiem cua minh hoi dong bao ta o trong va ngoai nuoc hay len tieng phan doi manh me ke thu xam luoc muon doi cua dan toc viet nam ta

  bởi: Vô danh từ: Nha Trang
  11.07.2012 21:56
  Thôi nếu ĐCSVN muốn chống đối người dân ra mặt bảo vệ chủ quyền thì sau khi mất Trường Sa và Hoàn Sa thì cũng đi theo đuôi mà làm người hầu xin được sống sót.

  bởi: linh từ: Nha Trang
  11.07.2012 21:45
  Không hiểu nhà nước ta có suy nghĩ như thế nào trước hành động biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lãnh thổ Việt Nam của những người dân yêu nước. Bây giờ không cho người dân bày tỏ yêu nước tức là đồng tình với Trung Quốc đúng không ?

  bởi: Tin từ: VN
  10.07.2012 19:58
  Are you a world power or robber, CN?

  bởi: TRAN VIET từ: HN
  09.07.2012 11:17
  Người Việt hiểu qua lịch sử: Trung quốc là kẻ thù của Dân tộc Việt, Hoa Kỳ là kẻ thù của Chế độ CHXHCN VN. Nay ngẫm cảnh khó thay cho Đảng và CQ: Muốn bảo vệ Chế độ phải hy sinh lợi ích và danh dự Dân tộc, muốn bảo vệ Dân tộc thì phải hy sinh Chế độ-một chế độ hiện đang do Trung quốc nuôi dưỡng, nếu đứng vị thế dung hòa thì muôn dân ngác ngoải. Thế nào đây? Ai là nhà Lãnh tụ Dân tộc chủ nghĩa của Dân tộc Việt ? Và khi nào? Làm sao?

  bởi: tuan thanh từ: ho chi minh
  07.07.2012 18:02
  bạn là người dân ở nước nào .bạn có biết tiếng việt không?
  không nơi nào bằng VN.
  bình yên , không chiến tranh ,không bom đạn, TỰ do rong chơi thoải mái mà không lo cái gì hết.
  tại sao mọi những người sinh sống trên thế giới lại đến VN để du lịch, làm việt , học tập ,những người VN từng định cư tại một số nước trên thế giới tai sao họ lại muốn về VN . NƠI ĐÂY CÓ CÁI GÌ ĐỂ LƯU LUYẾN VẬY ! không nơi nào hòa bình , thân thiện như VN ,. tại sao chúng ta không góp công xây dựng nó .mà chỉ trích nhau làm gì . tôi kêu gọi mọi phần tử khiêu khích ,phản động và chống đối : " hãy vì một nước VN , công hòa xã hội chủ nghĩa ". hãy yêu Đất Việt như là mẹ chúng ta .! nơi đây sinh ra gia đình , dòng họ ta , và cả ta nửa.!
  Phản đối chiến tranh , bằng mọi hình thức xâm phạm đến lãnh thổ VN.
  Hãy tảy chay hàng Trung Quốc . và gửi những ý kiến thiết thực nhất lên Thủ tướng . Để ông ta giải quết
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  10.07.2012 04:52
  Ý kiến xây dựng thiết thực nhất là hãy giải thể ĐCSVN càng sớm càng tốt.
  Trả lời

  bởi: Quang
  08.07.2012 09:39
  Hay đấy! Tuan Thanh thử gởi ý kiến lên thủ tướng đi. Nhớ là ý kiến đóng góp để thay đổi tốt hơn chứ không phải là hô khẩu hiệu hoan hô thủ tướng nhé. Rồi chờ xem. Nhớ mua thuốc trường sinh uống để chờ TT giải quyết hoặc chuẩ bị ba lô áo quần và lương khô để sẵn. Có vì "một nước VN cộng hòa xã hội chủ nghĩa" hay không thì là quyền công dân của bạn nhưng cũng đừng nên cho người khác là khiêu khích, chống đối, phản động khi họ không chịu vì cái đuôi xhcn như bạn

  bởi: Tuấn chàng trai nước Việt từ: usa
  07.07.2012 12:57
  Ngày xưa còn ngồi ghế nhà trường chúng ta thường được học . Việt Nam đánh cho Mỹ cứu , đánh cho ngụy nhào hoặc đập tan bè lũ bán nước và cướp nước.Mà bây giờ thật sự ra thằng bTrung Cộng mới là thằng cướp nước
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 21:45
  toi dong y 2 chan 2tay voi Tuan chang trai that su yeu nuoc

  bởi: Thằng Người có đuôi
  07.07.2012 00:16
  Đầu óc của SCS được Tàu phù 'programming', mở máy lên có sẳn lưỡi bò 9 khúc.

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  06.07.2012 18:42
  "Bạn" chỉ giữ hộ "ta" thôi mà! Các bạn cứ yên chí lớn!

  bởi: hung thinh từ: VN
  06.07.2012 04:48
  mong rang CPVN nen rut ra duoc kinh nghiem .da so nguoi dan deu mong muon lanh tho phai toan ven va duoc cong binh .hien thoi so nguoi TC da vo so tra tron vao lanh tho VN .khong trong hinh thuc nguoi buon thi cung nguoi tho cua mot hang thau TC nao do ,hay la dang lam gi do trong bong toi .an nguy DT va TQ phai duoc dat len hang dau ,do la hau het phan ung tu nhien cua moi nguoi con dan nuoc viet .khong ai mong muon ga nha da ga nha ca .toi chi cau mong cho DTVN that su duoc tu do com no ao am lanh tho toan ven ,mot CPQG neu duoc toan dan nhiet liet ung ho thi duong di co kho di co nao thi chung ta cung se qua duoc thoi

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 23:37
  @SCS Từ thế kỹ 17 VN đã có chủ quyền về HS và TS rồi, VN có hằng vạn văn bản để chứng minh. Còn Phi luật Tân có gì? Trung quốc cũng vậy. Không có miếng giấy lộn lưng để mà làm chứng cớ. Đâu phải là ai ở gần là có chủ quyền đâu ? Chỉ có cái tài nói bậy và đặt điều ai mà còn tin TQ nữa. Đừng hy vọng mất công lắm. DÙ CHO TQ CÓ LỲ CÁCH MẤY THÌ CŨNG CHỈ GÁNH LẤY THẤT BẠI MÀ THÔI.

  bởi: yêu quê hương từ: saigon
  05.07.2012 22:22
  Theo tôi nghỉ các bạn yêu nước khg nên đi xuống đường biểu tình chống TQ nửa. Mà bản thân các bạn bị bọn CA CSVN hành hạ, bắt bớ, đủ nhục hình.Trong khi chế độ CSVN vẩn còn trơ trơ đó các bạn tranh đấu làm gì ???. Hảy để cho TQ nó chiếm đóng và cai trị..Thì chế độ Đảng CSVN sẻ bị xóa sổ. Ta khg dại gì lấy tính mạng của bản thân mình mà đi bảo vệ cho chúng nó được sống an nhàn mà đàn áp dân lành

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:23
  @ SCS , không cần phải bàn tào lao nhiều, sớm hay muộn đường lưỡi bò cũng sẽ bị triệt tiêu hủy bỏ đó. Ai mà thèm ở đó cải cọ với cái tên ba trợn lỳ lợm. Hồi thời VNCH hằng trăm nước nhận VNCH là Một Quốc gia và nhận HS và TS là của VNCH chỉ có TQ muốn chiếm đoạt của VNCH nên không công nhận, còn CSBV vì thiếu nợ của TQ nên phải câm miệng không dám hó hé, đợi đến bây giờ thì mới cải cọ với nhau đó. Ở miền nam con nít còn biết là HS&TS là của VN đó. SCS lớn cái đầu mà không biết nên chỉ nói bậy không hà. Toàn là tật lất hết .

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 20:24
  @ SCS , không cần phải bàn tào lao nhiều, sớm hay muộn đường lưỡi bò cũng sẽ bị triệt tiêu hủy bỏ đó. Ai mà thèm ở đó cải cọ với cái tên ba trợn lỳ lợm.

  bởi: c5 từ: cam ranh
  05.07.2012 19:33
  Muon gianh lai Truong Sa, Hoang Sa thi truoc tien phai dep Viet cong truoc roi moi den Trung cong. Chinh quyen muc nat cu luon mom doi chu quyen bien dao ma sao dan bieu tinh la cu dan ap, danh dap da man .

  bởi: Vô danh từ: GECMANI
  05.07.2012 11:37
  Cả thế giới thừa biết rằng Trung Quốc mới là kẻ bành trướng, xâm lấn vùng biển các nước láng giềng, làm biển Đông "nổi sóng", vậy mà đổ lỗi cho Philippin, Việt Nam..."làm phức tạp tình hình"...Xin hỏi Bắc Kinh kẻ nào dùng vũ lực chiếm toàn bộ Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988)?, kẻ nào cắt cáp Bình Minh 02 và Viking, kẻ nào đấu thầu 09 lô dầu nằm trong thềm lục địa VN?...Bắc Kinh nên nhớ rằng con đường bành trướng xuống phía Nam ông cha các anh đã no đòn từ ngàn đời nay. Hãy chờ đấy rồi sẽ đến lượt.

  bởi: Thanh Tùng từ: Đà Nẵng
  05.07.2012 08:41
  Chủ nhật tuần này chúng ta tổ chức tuần hành chống Trung Quốc ở Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Nha Trang để hoạt động tuần hành được đồng loạt trên mọi miền và có điều kiện cho đồng bào miền trung có điều kiện tham gia đi các bác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 20:44
  Hoan ho ,nho hat bai tuoi tre VN nha va bai VN VN nhieu qua hat bai nao cung duoc Anh la ai ? cung ok VN toi dau cung co li ,VN que huong ngao nghe cung hung hon lam con nua nuoc mat que huong nghe cung phan khoi nhung dung quen bai Bach Dang Giang .Chuc tat ca thanh cong.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 06:44
  @SCS nói là tòa án QT bị phương tây khống chế? như vậy thì đặt ra tòa án để làm gì? và TQ ngu đến nổi sợ bị hiếp đáp nên không dám ra tòa án QT? thật tội nghiệp ! chớ không phải chẳng có tài liệu nào để chứng minh chủ quyền biển đảo của TQ? Bỏ qua vụ tòa án QT đi. Bây giờ xin ông cho biết KINH ĐỘ và VĨ ĐỘ của đường lưỡi bò 9 đoạn mà TQ đã tuyên bố chủ quyền đi đừng trốn tránh nữa? Ai cũng nói là đường lưỡi bò 9 đoạn của TQ chỉ là có trong tưởng tượng mà thôi. Nếu ông không trả lời được thì quả thật đường lưỡi bò chỉ là có trong tưởng tượng mà thôi, và ông cũng đừng nên nói là TQ có chủ quyền về một việc mà chỉ có trong tưởng tượng.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  05.07.2012 10:43
  Nếu hõi chánh phũ Mỹ TS là cũa ai thì câu trã lời dứt khoát cũa họ chắc chắn là: không phãi cũa TQ! Họ đâu cần xét về bằng chứng cũa TQ, mặc dầu trước 1974 những bãn đồ ỡ Mỹ từng ghi TS là cũa TQ! Gần đây họ cũng nói là họ không ũng hộ bằng chứng lịch sữ! Ai cho quyền người Mỹ phán là bằng chứng lịch sữ là không có giá trị? Mà nếu bằng chứng lịch sữ không có giá trị thì TS phãi là cũa Phi luật Tân vì nó nằm gằn Phi hơn VN!
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  06.07.2012 17:55
  Nghe đây SCS chính phủ Mỹ là lập đi lập lại không biết bao nhiêu lần là họ không đứng về bên nào trong tranh chấp TS vậy sao lại cáo buộc họ thiên vị trong vấn đề này ? SCS có thể đưa được cho tôi bất kỳ bản đồ nào ở Mỹ ghi rõ TS thuộc TQ mà không viện dẫn tới tài liệu của bộ ngoại giao TQ hay không ? Ai cho quyền người TQ phán là bằng chứng lịch sử là cơ sở duy nhất để đòi chủ quyền của HS và TS hả ? Khoảng cách không phải là cơ sở để đòi chủ quyền mà cái chính là việc chiếm đóng một cách hòa bình lâu dài thường xuyên mới là cơ sở chính yếu để đòi chủ quyền các đảo.
  Trả lời

  bởi: He He
  05.07.2012 20:22
  Khổ lắm nói mãi chỉ có vỏn vẹn mớ tài liệu xưa rích xưa rang. Đã bảo rồi, CS các người sáng tạo ra cái gọi là 'sở hữu tập thể" về đất đai nói chung, cái quan điểm này là gì khi áp dụng vào tranh chấp loại như biển Đông??? chịu khó động não tí đi. LOL
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  05.07.2012 10:30
  Trước khi ký hiệp định phân chia biên giới Việt Trung và Việt Miên (vừa mới ký gần đây), Phân chia biên giới có xác định chưa? Phân chia trên bờ còn chưa rõ ràng thì thời 1947, đòi hõi đường 9 đoạn phãi có kinh độ, và vĩ độ là đòi hõi vô lý! Muốn có kinh độ và vĩ độ cũa đường 9 đoạn thì VN đừng né tránh thương thuyết song phương với TQ!
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  07.07.2012 05:38
  Hãy nghe đây SCS, không biết thì ngồi dựa cột mà nghe :
  - Việt Nam tuyên bố trước sau như một là đồng ý đàm phán tay đôi với TQ về quần đảo Hoàng Sa vì đây là nơi mà VN đã có đầy đủ bằng chứng LS lẫn chiếm đóng lâu dài, hòa bình và tuyên bố chủ quyền từ rất lâu trước đó. Ngược lại TQ đã không có bất cứ cơ sở nào phù hợp với luật biển của LHQ đã thế lại còn cưỡng chiếm một cách bất hợp pháp bằng bạo lực để thành của mình.
  - Riêng quần đảo Trường Sa vì quá nhiều nước đòi hỏi chủ quyền nên VN ủng hộ giải pháp đa phương là lẽ đương nhiên đâu cần SCS phải dạy bảo !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:39
  SCS nói sai rồi đường 9 đoạn liên quan tới nhiều nước , vậy thì để công minh phải đàm phán đa phương mới đúng chứ , còn biên giới Việt Nam Campuchia thì theo đường phân định từ thời Pháp bạn à , chỉ vì chiến tranh lâu ngày nên mới phải phân định lại cho chính xác
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 08:54
  Trong 5 thành viên thường trực hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thì trong đó có Trung Cộng , nếu cảm thấy người ta gian dối thì giữ cái ghế thường trực làm gì , sao không nhường cho Nhật Bổn , hoặc Ấn Độ ngay đi . còn khi đã chấp nhận thì phải tuân theo luật của quốc tế chứ .

  bởi: South China Sea
  05.07.2012 06:26
  Tôi đã đưa bằng chứng về bãn đồ đời nhà Thanh năm 1763, nhưng xin nói rõ là người ta không thễ căn cứ chĩ dựa vào 1 tấm bãn đồ đễ đòi chũ quyền, mà phãi vựa vào nhiều bằng chứng khác nữa! Người TQ có những cuốn sách thời nhà Tông, thời nhà Nguyên, thời nhà Minh, thời nhà Thanh ghi lại rõ ràng những hãi lộ đến những đão ỡ South China Sea, những con tàu buôn từ thời nhà Hán chìm rãi rát ỡ vùng biễn South China Sea, những ghi chú trong sách vỡ triều đình, và hàng trăm tài liệu cỗ viết về quần đão HS, TS... và đương nhiên còn có những bằng chứng cận đại như công hàm “bán nước” PVD, bãn đồ, sách giáo khoa in bỡi VN Dân Chũ Cộng Hòa, bãn đồ cũa những cường quốc Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nga, Nhật… trước 1974, đều ghi HS, TS là cũa TQ! Và chắc chắn sẽ có người hõi tôi là tại sao TQ có nhiều bằng chứng mà lại không muốn ra tòa án luật biễn quốc tế, thì tôi xin hõi họ là những nước nào đang khống chế những cơ quan nầy? Và những cơ quan nầy có công bằng?
  Trả lời

  bởi: nguoiviet từ: usa
  07.07.2012 05:34
  ok dong y voi ban, vay vao the ky 17 tq khong co Tan cuong, va Tay Tang vay TQ hay tra lai dat cho cac dan toc do truoc roi minh ban tiep he
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  06.07.2012 18:05
  Theo tôi biết cho tới nay các học giả TQ hoàn toàn đuối lý khi tranh luận về chủ quyền của họ ở TS và HS tại các hội nghị về biển đông. SCS thiếu hiểu biết chỉ biết dựa vào tài liệu của bộ ngoại giao nói láo TQ và ngoài ra có đưa thêm tấm bản đồ thiếu rõ ràng hoàn toàn không liên quan gì tới chủ quyền của họ ở biển đông. Nếu SCS nói là có hàng trăm tài liệu cổ khác nữa thì thử đưa ra thêm cho mọi người xem sao.
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  07.07.2012 06:25
  SCS thiếu hiểu biết thì EVS sẽ nói cho bạn nghe về tòa án của LHQ về luật biển :
  - Hiện nay, chánh án của tòa là ông P.Tomca (Slovakia) và các thẩm phán là công dân Mexico, Pháp, Nhật Bản, New Zealand, Marocco, Nga, Brazil, Somalia, Anh, Trung Quốc, Mỹ, Italia, Uganda và Ấn Độ. Tại sao SCS không tin được tòa án này vì dù sao trong đó ít ra TQ đã có một thẩm phán người của dân tộc mình trong khi VN và Philippine không có ai trong đó ?
  - Các phán quyết của tòa án được thông qua bằng đa số phiếu, trong trường hợp số phiếu ngang nhau thì phiếu của chánh án là quyết định. Mọi phán quyết của tòa là cuối cùng và không được kháng án. Trong lịch sử 66 năm của mình, Tòa án quốc tế La Hay đã giải quyết hơn 60 tranh chấp giữa các quốc gia; trong đó có nhiều tranh chấp liên quan đến các vấn đề phân định các vùng biển giữa các quốc gia.
  - Các vụ kiện về thềm lục địa đã được giải quyết thành công như : vụ giữa Đức và Đan Mạch năm 1967, vụ giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ kỳ năm 1976, vụ giữa Mỹ và Canada năm 1981, vụ giữa Ukraina và Romania năm 2010. Liên quan tranh chấp chủ quyền đối với các đảo có các vụ như vụ kiện giữa Indonesia và Malaysia năm 1998, vụ kiện giữa Malaysia và Singapore năm 2003.
  - những dẫn chứng trên đây cho thấy một điều là tòa án này đã có một bề dày kinh nghiệm đáng nể và luôn công bằng, trong sáng vô tư vì đã được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận ngoại trừ TQ (một nước nằm trong hội đồng bảo an liên hợp quốc). Thật ra TQ không muốn ai xét xử cho họ cả vì dã tâm của họ bây giờ ai cũng thấy là sẽ dùng : tên lửa, tàu chiến, máy bay và tầu ngầm để đè bẹp tất cả những bằng chứng , lý lẽ và công lý của thế giới.
  - TQ đang trên đường phát xít hóa theo lối mòn của Đức quốc xã và Phát xít nhật hồi chiến tranh thế giới thứ 2. Do vậy mọi người cứ chuẩn bị đi chiến tranh WW 3 sẽ bùng nổ và đau khổ tàn phá sẽ bao trùm lên toàn thế giới chúng ta nhưng cần thiết như vậy để tạo ra một thế giới mới tốt đẹp hơn : Thế giới hậu TQ - trong đó Liên Hợp Quốc sẽ tiếp quản và cai trị TQ bằng cách chia TQ thành 4 ~ 5 nước.
  Trả lời

  bởi: khac huu từ: viet nam
  06.07.2012 11:45
  oh! bài viết toàn dùng dấu ngã "~" !!!! vậy mà cũng hỏi này hỏi nọ!
  Trả lời

  bởi: @SCS
  05.07.2012 16:07
  Những điều ông đưa ra mà gọi là bằng chứng thì trình độ của ông (bà) thì rõ ràng ông chẳng có chút tư duy gì cả. Cái goị là công hàm của ông PVD khiến người ta nghĩ đến việc , ngày hôm trước Công hàm ông PVĐ nói như vậy thì ngày hôm sau báo chí Tàu đưa thêm vào HS, TS , ví dụ như việc ông NPT thỏa thuận năm 2011 rằng việc gì liên quan 2 nước thì giải quyết song phương, còn nhiều nước thì đa phương, thế nhưng ngày hôm sau, báo chí Tàu , kể cả báo đảng CSTQ đều đăng tin là VN thỏa thuận mọi vấn đề giải quyết song phương,một tuần sau bộ ngoại giao VN phải cải chính, còn vô vàng những trở tráo khác của Tàu nữa. Năm 1958 , phương tiện truyền thông không như bây giờ nên Tàu muốn nói gì thì nói. Tàu chuyên môn sản xuất hàng giả và cả tư liệu giả. Nếu đó là bằng chứng thì hãy dẹp đi ý đồ bành trướng. Vì tại tất cả các hội thảo đều bị các chuyên gia bác bỏ vì không có luận cứ gì cả. Nhà nước Tàu các bắt ép các nhà khoa học Tàu lông ghép đường lưỡi bò vào các công trình khoa học để làm bằng chứng, bị các nhà khoa học khác phản đối vì không đã lợi dụng khoa học để làm những vẫn đề chính trị bỉ ổi. lam khoa học tàu cũng khổ và nhục thật. Đừng để cho thế giới nghĩ rằng dân tộc Tàu là một dân tộc trở tráo từ trong máu thịt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 15:37
  SCS đừng có dựng chuyện , trên thế giới chẳng ai lấy hải lộ làm bằng chứng cả , vì nếu lấy hải lộ làm bằng chứng minh chủ quyền thì lảnh hải các nước cường quốc hải dương như Hòa Lan , Anh thì lãnh hải kéo dài tới đâu , còn từ vùng biển của Tây Ban Nha tới châu Mỹ không lẽ là lảnh hải của Tây Ban Nha , còn đảo Phục Sinh ở Chi Lê sẽ không còn là của Chi Lê mà là của Hà Lan vì nhà thám hiểm người người Hà Lan Jakob Roggeveen khám phá ra trước tiên ,.... cứ lý luận ngược đời kiểu Trung Cộng thì thế giới này sẽ hổn loạn cả , hơn nữa vùng biển Đông thời cổ đại đã là đường giao thương của nhiều nước như Ấn Độ ( có thể thấy qua sự ảnh hưởng của nền văn minh Ấn Độ đối với khu vực Đông Nam Á này ) , cả La Mã cổ xưa nữa có thể thấy qua di chỉ của người La Mã trong cuộc khai quật nền văn hóa Óc Eo của Vương Quốc Phù Nam ( Nhiều loại đá quý, đá nửa quý, kim loại cùng nhiều hàng hóa khác đến từ chính thành phố chứng minh cho nền thương mại phát đạt của nó. Nhiều loại tiền xu trong đó có tiền xu La Mã cũng được tìm thấy ở đây. Có tiền xu có hình Antoninus Pius và một bản sao của tiền xu Marcus Aurelius với một mặt để trống. Những đồng tiền La Mã cho thấy vị trí quốc tế của Óc Eo ) , chỉ có Trung Cộng mới lấy hải lộ làm đường lưởi bò làm lảnh hải bỏ qua mọi qui tắc luật lệ thế giới , không đếm xĩa đến sự thật những vùng đất cái lưởi bò trước đó đã có cư dân sinh sống , thì hà cớ gì đem cái đường lưởi bò áp sát cửa nẻo nhà người ta .
  Trả lời

  bởi: CK từ: Hóc bà tó
  05.07.2012 14:26
  Ở VN đã có nhiều người viết vài chữ lên tờ giấy cũ, rồi đem hấp trong nồi cơm điện. Sau đó rêu rao là tờ hịch gì đó về trường sa... để làm bằng chứng ấy mà.

  bởi: Trí Khang từ: TP.HCM
  05.07.2012 02:49
  Tôi thấy có nhiều anh em ủng hộ Tự Do Dân Chủ ở Việt Nam. Thật đáng mừng cho điều đó...Nhưng các anh em đã dựa trên nền tảng gì để Tự Do Dân Chủ? Phải chăng dựa trên tư tưởng của nước Việt Nam Cộng Hòa...? Chúng ta phải suy nghĩ đến điều đó. Tôi thấy gần đây có mấy anh em ủng hộ cờ vàng lên tiếng nhiều quá, điều đó có phải tốt cho Việt Nam chăng? Vâng, thưa mấy anh em, dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình, nhân dân Việt Nam cần sự tự do bình đẳng. Đó là sự thật...Nhưng Việt Nam Cộng Hòa đã làm gì được cho nhân dân Việt Nam, nhất là miền Nam chúng tôi...Hay đây là nhà nước tay sai của Mỹ đàn áp Việt Nam...Chính nước Mỹ cũng đã thừa nhận những tội ác trong chiến tranh Việt Nam thì cái thằng tai sai ấy lấy gì để trong sạch....Các bạn hô hào xây dựng dân chủ tự do...mà lại dựa vào Việt Nam Cộng Hòa là điều không thể, dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam không thể chấp nhận chế độ này, thưa mấy anh VNCH. Những đồng đội của các anh đã ngã xuống rất nhiều, nhưng các anh có từng nghĩ vì sao không? Vì các anh là tai sai của Mỹ, nghĩa là các anh là người bán nước. Một tổ chức phản lại lợi ích của dân tộc thì các anh lấy cớ gì để đòi hỏi sự công bằng, dân chủ đối với các anh...
  Và nếu một ngày nào đó, các anh giành được chính quyền...Các anh sẽ làm gì với những người cộng sản. Phải chăng lại một lần nữa các anh càn quét diệt cộng như thời chiến tranh lúc trước. Rõ ràng các anh cũng đã cư xử với những người cộng sản như thế ấy, thì hôm nay các anh lại hô hào tội ác CS. Các anh không có quyền đó...
  Và nếu như khi các anh giành chính quyền, điều gì có thể đảm bảo sự dân chủ tự do cho nhân dân khi mà quá khứ các anh đầy rẫy nhưng nợ máu với đất nước...
  Xin thưa, nhân dân Việt Nam không thể chấp nhận.
  Và nếu các anh là dân tri thức, chúng ta cùng nói chuyện thế này nhé.
  Tôi muốn biết nước nào được hòa bình như Việt Nam chúng tôi, nhân dân Việt Nam chúng tôi có thể an tâm trên mọi nẽo đường mà không sợ bị bom đạn, chúng tôi có thể an tâm hơn bất cứ dân nước nào. Xin khẳng định với các anh...
  Tôi tự hào là người Việt Nam, tôi ủng hộ Chính Phủ Việt Nam, tôi phản đối tư tưởng dựa vào nước ngoài để xâm phạm đến chính trị Việt Nam. Vì tôi là người Việt Nam chứ không phải là dân Mỹ, Trung hay bất cứ quốc gia nào khác.
  Tôi kêu gọi mọi người cần chú ý cảnh giác với các ý đồ diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá Việt Nam. Và tôi sẽ là người đồng tình đầu tiên việc đấu tranh đòi quyền tự do dân chủ ở Việt Nam trong khuôn khổ của Hiến Pháp.
  Chúng tôi kêu gọi mọi người cùng nhau, cùng nhà nước đâu tranh chống tham nhũng, đấu tranh bảo vệ Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.07.2012 01:23
  Bạn nầy lớn lên trong hang Pác Pó. Nhìn Nam Hàn- Bắc Hàn "version" Nam Việt- Bắc Việt : bạn đánh dấu hỏi tại sao Nam Hàn khủng thế, trong khi Bắc Hàn đi ăn xin thế giới, thật tội nghiệp.
  Bắc Việt = Bắc Hàn
  Nam Việt = Nam Hàn
  Bọn cờ vàng nhận thấy HCM đã sai lầm khi xăm lăng Nam Việt. Chẳng có tên Mỹ nào chiếm đất Việt Nam cả. Ngược lại Tàu phù Cộng phỉ chiếm đất đai VN, toàn bộ biển đảo, cái chiêu bài Mao, Mác, cờ đỏ HCM đã mang về thống trị nước mình. Suy nghĩ đi nhé. Đừng ngụy biện giải phóng dân tộc khỏi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Chiêu nầy xưa rồi, chỉ gạt được trẻ con.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 22:39
  Thượng tướng Trần Văn Trà nói rõ trong cuộc chiến không có sự thắng thua giữa người Việt Nam , ngày nay nhà nước Việt Nam kêu gọi hòa hợp dân tộc , sao bạn lại phân biệt màu cờ , mỗi người Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều có lòng yêu quê hương đất nước , dù chính kiến có thể khác nhau , nói như bạn dễ bị qui chụp là độc quyền yêu nước đấy
  Trả lời

  bởi: He He (tt)
  05.07.2012 21:34
  Bạn kêu gọi mọi người cùng nhà nước chống tham nhũng? Hãy đi mà thỉnh ý nhà văn Trần Quang Thành suýt mất mạng vì cùng nhà nước chống tham nhũng. Hãy xin vào tù mà nghe tâm sự của phận nữ nhi Lê Thị Công Nhân chống tham nhũng chống thế lực bóc lột.
  Trả lời

  bởi: He He (tt)
  05.07.2012 21:28
  Tại sao đây đề nghị bạn cần nhìn v/đ khách quan? Bạn chửi VNCH dùng chuyện đã là quá khứ mà bạn được chế độ CSVN cung cấp thông tin qua lăng kính của chính họ. Thử hỏi bạn biết gì về quá khứ giết người không ghớm tay dù là đồng chí của mình của CSVN? Thử hỏi bạn biết gì về bom đạn của đồng chí TQ ghim trên mình của dân VN mà chính quyền CSVN chưa bao giờ dám đưa vào sách sử dạy căm thù này phải ghi lòng tạc dạ?
  Trả lời

  bởi: He He
  05.07.2012 21:23
  Anh bạn nhầm lẩn quá khứ với hiện tại hơi nhiều đấy. VNCH về chính trị đã thuộc vào quá khứ. Những con người làm chính trị thời ấy nay đang luì dần vào bóng tối, vào thanh bình của quãng đời hiếm hoi còn lại trong cõi nhân sinh.
  Đề nghị anh bạn có cái nhìn khách quan và cập nhật đầy đủ về nguyện vọng dân chủ cho dân VN, nhé!
  Trả lời

  bởi: NHI ĐỒNG VIỆT NAM từ: VIỆT NAM
  05.07.2012 18:40
  TRÍ KHANG TỪ thành phố HCM đúng là mù chữ ếch ngồi đáy giếng không biết tý gì về Việt Nam và thế giới
  Trả lời

  bởi: Long Tu từ: SG
  06.07.2012 00:21
  Chào Trí Khang,
  Tôi nghe anh so sách giửa chế độ SG ngày xưa và ngày nay nên tôi có vài bằng chứng để thưa với anh như sau. Có rất nhiều cựu lão thành cách mạng, nhân sỹ trí thức và nhiều gia đình có công với cách mang... đến hôm nay đã "trắng con mắt ra"! Có lẽ anh có nghe nói đến tên luật sư Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, 40 năm tuổi đảng, biệt động thành ngày xưa. Đến hôm nay, ông đã đắng cai nói trong nghẹn ngào rằng: "Tôi đã bỏ cả tuổi thanh xuân đấu tranh để lật đổ chính quyền Sài Gòn, hầu xây dựng 1 thể chế tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ chế độ hôm nay còn tồi tệ hơn chế độ Sài Gòn ngày xưa!"

  Vâng, tôi đồng ý với anh rằng VN ngày nay không còn bom đạn và cũng xin mở ngoặc với anh rằng là không có loại bom đạn tàn phá thịt da con người VN, nhưng hiện hửu ở VN 1 loại bom đạn vô hình đang tàn phá tâm can và làm người dân VN đau đến tận xương tủy! Không nói chắc anh cũng biết đó là đoàn người dân khiếu kiện đất đai trong vòng 2 thập niên từ Bắc đến Nam.

  Anh nói: "Dân Việt Nam cần sự tự do bình đẳng" và anh nói thêm "Tôi tự hào là người Việt Nam" Xin hỏi anh rằng anh có thể làm gì để được lòng tự hào ấy? ANH CÓ DÁM ĐỨNG RA CHỐNG THAM NHŨNG KHÔNG? ANH CÓ DÁM ĐỨNG RA NÓI LÊN NHỮNG BẤT CÔNG TRONG XÃ HỘI VN NGÀY NAY KHÔNG? Đọc lời văn và cú pháp của anh, có thể đánh giá anh là người trí thức, và anh cũng biết là người dân khiếu kiện hiện nay không có nhiều chử nghĩa và cũng không biết nhiều về cách thức. Vậy, xin hỏi anh rằng ANH CÓ DÁM ĐỨNG RA HƯỚNG DẪN CHO NHỮNG NGƯỜI DÂN ẤY KHÔNG? Và cũng xin thưa cùng anh rằng đã có nhiều người dám đứng ra làm chuyện ấy, nhưng tất cả đã bị ngồi tù. Ấy là "khuôn khổ của Hiến Pháp" mà anh đã nhắc đến!

  Anh nói: "Tôi tự hào là người Việt Nam", anh có biết người nước ngoài nhìn người VN trong con mắt như thế nào không? Các giới chức trong lảnh sự quan VN ở nước ngoài làm việc phi pháp, buôn lậu bị chính quyền các nước sở tại phát hiện và họ nhìn người VN như thế nào anh biết không?
  Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội, Ngô Quang Kiệt đã nói: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ! Chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng..."
  Trả lời

  bởi: thien từ: vn
  05.07.2012 13:38
  noi doc .anh tu cho la anh la ai ? thi cu bau cu cong bang roi nguoi dan se tra loi cho anh biet .ket qua la dao ok.nguoi dan xuong duong tuan hanh on hoa trong ngoai xam .co toi chi ma cac anh bac bo danh dap dan lanh .anh tra loi di .hinh anh cua cac dap vao mac nguoi bieu tinh duoc dua len ca TG ,thi anh noi sao day ?anh phai tu hoi lai anh truoc di .anh da lam gi duoc cho dan duoc co miem tin vao noi anh chu con toi thi co quan trong khong ?CS la gi anh hieu hon ai het CS= cong tat ca tai san cua nhan dan ve cho cac anh va NN an chia dung khong ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:08
  goi thien. ban noi trung tim den tui VC roi CS =cong tat ca tai san cua nhan dan lai de NN quan ly .chinh mieng ong TBT Nguyen P Trong cua VC to mom tren bao noi day dat dai quyen cua dan nhung do NN quan ly thi do do .no quan ly ma nam nao cung bi boc hoi het XN nay lo may ty toi XN khac may ty la vay do .con nua thang gia do con to mom noi se khong bao gio co tam quyen phan lap boi vay tien thue thi cu boc hoi ma co thang nao chiu trach nhiem .noi nhung so tien do du de mua vu khi ve ran de thang TC roi dau can toi gio goi chiet tau que ra TS gap hai giam TC no hu cho cong dau bo chay .vay ma luc cung tu xung la lanh dao tot .lanh dan thi co chu lanh dao cai gi

  bởi: thao
  05.07.2012 02:28
  to co nghe 4 tau hai giam cua TC duoi tau canh sat bien cua VN moi hom nay o quan dao truong sa .cac ban nghi the nao ?ho la luc luong canh sat bao ve chu quyen ma khong lam gi duoc trong lanh tho cua to tien de lai .ho tu dong rut luoi ne xa tau hai giam TC .cac ban co tin la lu VC se bao ve lanh tho cua cha ong hay khong ?xong roi xong roi chung no bit mat dan bit mieng dan luong gan co he thong .da dan het bien dao cho lu BTBK roi .chuTG nay da khong con VN .....

  Việt Nam hai câu nói bên vành nôi
  Việt Nam nước tôi
  Việt Nam Việt Nam nghe từ vào đời

  Việt Nam Việt Nam tên gọi là người
  Việt Nam hai câu nói sau cùng khi lìa đời
  Việt Nam đây miền xinh tươi
  Việt Nam đem vào sông núi
  Tự do công bình bác ái muôn đời

  Việt Nam không đòi xương máu
  Việt Nam kêu gọi thương nhau
  Việt Nam đi xây đắp yên vui dài lâu
  Việt Nam trên đường tương lai
  Lửa thiêng soi toàn thế giới
  Việt Nam ta nguyện tranh đấu cho đời

  Tình yêu đây là khí giới
  Tình thương đem về muôn nơi
  Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người
  Việt Nam! Việt Nam!
  Việt Nam quê hương đất nước sáng ngời
  Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam muôn đời!
  Trả lời

  bởi: covang
  05.07.2012 14:04
  Bạn Thao với nhiều bạn vô danh khác nhau lúc này có ý kiến hay là cóp nguyên con bài ca, bài thơ yêu nước của những tác giả có tiếng tăm ai cũng biết, để phấn khởi đấu tranh. Nhưng cũng nên tôn trọng, ghi tên tác gỉa những bài ca, bài thơ ở một góc ý kiến để tuổi trẻ hơn mình còn biết tác giả ấy là ai, sống dưới chế độ nào. Chứ chả lẽ chỉ có VC mới biết viết....Viet nam men yeu?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  06.07.2012 03:17
  Em nghĩ chỉ có văn hào Trần Dân Tiên, thi hào Tố Hữu mới ân hận những cụm văn, chùm thơ của mình ca ngợi các băng đảng trưởng lỡ đề rõ tên mình nên mới bị đời bêu riếu mãi. Chứ thi ca vinh danh hùng khí Việt Nam thì những tác giả có ai lại sợ....các anh chị ấy bôi mặt chửi càn . Em đây hoan hô người yêu nước mà "được" các anh chị ấy rủa...."con nhà mắt dậy" em càng vênh vang thêm. Hi Hi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:03
  goi covang ,anh khong can khen,anh phai cam on anh Truc Ho thi moi phai .y kien la toi toi hoc duoc cua anh Ho do .nho anh Ho nhac nho chi can nhap phim la ok cam on anh Ho .anh Ho la than tuong cua toi nho anh cop luon ban thien than trong bong toi gium cho no du bo .minh dau can di ve VN phat dau xang dau luc nay dac lam kieu nay con duoc nhieu ket qua hon .tac ca chung ta cung co chung mot chi huong la DTVN phai that su cong binh lanh tho phai toan ven the che nao cung khong sao .dung khong ?
  Trả lời

  bởi: thao
  05.07.2012 19:21
  Goi co vang .Cam on ban co loi khen ,nhung toi nghi neu la DT Viet co tam hon Viet ,doc duoc tieng Viet muon tim hieu ve coi nguon that long thi chuyen biet tong tich cua ban nhac hay bai tho that su la khong kho ,toi ton trong nen khong neu ra toi khong thich co nhung ai do co y do mang ro nhuc ma thanh danh cua nhung nguoi do ,mong ban thong cam.

  bởi: Thiếu Jia
  05.07.2012 00:08
  Em nghĩ là chính quyền TQ nên tự chế, đừng vội vàng bớt đi vài "chữ vàng", đừng hẹp hòi xóa đi một chữ "tốt". Bằng chứng không thể tranh cãi là những cuộc biểu tình tuyệt đối do nhân dân tự phát, không hề có sự hiện diện hay giật giây của bất kỳ "đại biểu dân" nào trong Quốc Hội của....chính quyền VN. TQ cứ yên chí, trong một nước mà tiền học tăng gấp đôi, điện nước xăng tăng gấp rưỡi, thất nhiệp tăng hai số, rách rưới tăng ...muôn năm, xin từ thiện đầy trên báo , thì dù công an có đến tận nhà bảo "xuống đường" chắc cũng đuối tinh thần, kiệt sức lực .....TQ đừng vội vàng, bô xít đã gài, độc chất đã rải khắp, hải quân tuần biển Đông, phi đội trên không phận....để băng đảng bố em có thì giờ tính toán khuyên bảo dân....phải hòa không thì chết. Nhưng TQ với băng đảng bố người ta phải hiểu, nếu ức chế mãi thế...dân VN chịu nhịn nhục hay sao?

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 22:13
  Tường trình việc Huỳnh Thục Vy bị bắt : http://www.danchimviet.info/archives/61092

  bởi: South China S. Hãy đọc kỹ
  04.07.2012 21:26
  Học giả Trung Quốc nói về “đường chín đoạn”
  Tại hội thảo “Tranh chấp biển Đông: chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế” ngày 14-6 do Viện nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com tổ chức, nhiều học giả Trung Quốc đã đặt lại vấn đề về cái gọi là “đường chín đoạn“ và cách hành xử của Trung Quốc.
  * “Chúng ta vẽ đường chín đoạn mà không có một kinh độ hoặc vĩ độ cụ thể, và cũng không có căn cứ pháp luật... Đường chín đoạn (chiếm gần 80% biển Đông) là do Trung Quốc tự vẽ ra năm 1974”
  LÝ LỆNH HOA
  (nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc)
  * “Là con người phải biết giữ nhân tình. Chúng ta đều là người, không phải là dã thú sống trong rừng rậm. Trong quan hệ giữa người với người, không chỉ biết yêu bản thân mà nhất định phải tính cả đến lợi ích của người khác... Nếu ý nghĩa của cái gọi là đường chín đoạn là đường biên giới quốc gia được vẽ sát vào bờ biển Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei như thế, tôi không tin những quốc gia đó có thể chấp nhận. Nếu Nam Hải được vẽ thành “biển nhà” (của Trung Quốc) như vậy, các nước khác có nhu cầu vận tải trên biển cũng không thể chấp nhận, và như thế sẽ trở thành tranh chấp mãi mãi. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người dựa vào nhau để tồn tại. Chúng ta muốn sống thì cũng phải để người khác sống chứ”
  Giáo sư HÀ QUANG HỘ
  (Học viện triết học thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc)
  * “Quyền lợi của anh (Trung Quốc) cần được người khác thừa nhận, người khác không thừa nhận thì anh không có quyền”
  Giáo sư TRƯƠNG THỰ QUANG (Đại học Tứ Xuyên)
  nhấn mạnh không thể tự vẽ ra đường chín đoạn
  * “Tôi rất không đồng tình với kiểu hành xử chính trị quốc tế theo luật rừng. Cần giải quyết theo Luật quốc tế và theo Luật biển”
  Giáo sư TRƯƠNG KỲ PHẠM
  (Học viện Pháp luật, Đại học Bắc Kinh)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 07:23
  Trung Cộng luôn cho người nói trái ý mình là phản quốc , hy vọng Trung Cộng sẽ không chụp cái mũ này lên những nhà khoa học chân chính . Ông Vương Lập Quân với tư cách là một cảnh sát viên trình lên ông Bạc Lai Hy những bằng chứng vợ ông ta tham ô và chuyển ngân lậu , mới đây chính bà Cốc Khai Lai vợ ông ta cũng đã thừa nhận chuyển ngân với số tiền lên tới 6 tỷ USD , đây là khoản tiền không nhỏ để tạo phúc cho nhân dân Trung Hoa , vậy mà ông Vương Lập Quân bị kết án là phản quốc trong khi chỉ muốn đưa số tiền này về cho nhân dân Trung Hoa

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 20:50
  Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi.
  Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống.
  Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên,
  Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
  Dù cho thây phơi trên gươm giáo.
  Thù nước lấy máu đào đem báo.
  Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,
  Người công dân luôn vững bền tâm trí,
  Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi,
  Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời.
  Công dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ,
  Công dân ơi! Mau làm cho cõi bờ,
  Thoát cơn tàn phá vẻ vang nòi giống,
  Xứng danh nghìn năm giống Lạc Hồng!

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 20:03
  Mẹ ơi quê hương thân yêu đang trong những ngày buồn đau.
  Mẹ ơi mẹ Việt Nam tim con đang mang uất tủi nghẹn ngào,
  thương bao điêu linh dòng máu đồng bào đang khóc u sầu trong tiếng kinh cầu thấu tận trời cao...
  Mẹ ơi xưa kia yên vui sao nay máu đầy biển khơi...
  Mẹ ơi,mẹ Việt Nam ai không thương tâm máu đổ ruột mềm
  Ai không căm gan giặt cướp lộng quyền,
  khi chúng tung hành tàn hung bắn giết uy hiếp dân lành...

  Con biết quân thù xéo dầy biên cương,
  Con biết quê mình gặp nhiều tai ương,
  con biết tổ quốc gian khổ quật cường, thương quá là thương...
  Con giữ trong hồn tấm gương ngàn năm,
  con vững tin vào sức mạnh Việt Nam,
  con có anh em nòi giống Lạc Hồng đòi lại biển Đông


  Mẹ ơi xin cho con đi mang tâm huyết một đời trai,
  mẹ ơi mẹ Việt Nam xin cho đi để biết làm người,
  xin cho đi để thấy mặt trời, con quyết không màng quyền uy ham sống quên nước quên nòi...

  bởi: nguyen từ: Việt Nam
  04.07.2012 19:30
  Cám ơn Vô Danh . Có thế chứ dù ở nơi nào hoặc hoàn cảnh nào ta cũng tự hào mình là con Rồng cháu Tiên . không quên Tổ Tiên ta Ông Cha ta đã dựng và gìn giữ nước . Bạch Đằng giang còn đó và lưu truyền mãi ngàn sau . Bọn bán nước và phản nước không trước sau gì cũng đền tội ./.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 01:21
  goi Nguyen .cam on ban tuy toi voi ban cach nhau hon nua qua dia cau .nhung chung ta cung chung mot giong mau Lac Hong .cung chung mot nhip tim .cung xiet tay nhau quyet bao ve que me VN .de khong ho then voi to tien va giong noi .neu co co duyen hen gap lai tren que me VN than yeu

  bởi: minh buoi từ: hanoi
  04.07.2012 18:41
  oi gioi oii....cong san trung quoc..dan anh..cong san vietnam tay sai dan em..chung cung la 1 bay suc vat giøng nhau..thi bay gio can gi phai chøng dan anh chu...??dung khong may dong chi..

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.07.2012 18:05
  Tiêu diệt "HUNG HĂNG CON BỌ CHÉT TÀU PHÙ" nhiệm vụ của nhân loại; nếu không chúng sẽ làm lở loái thành GHẺ TÀU chết người !

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 17:58
  @SCS nói đường lưỡi bò 9 đoạn là của TQ từ ngàn xưa, nhưng Việt dân hỏi về kinh độ và vĩ độ thì SCS lại câm miệng và trốn mất không trả lời được, lại tào lào bắt quàng chuyện khác. Không ngờ một học giả của TQ mà trình độ lại quá thiển cận ( thảo nào chỉ toàn là đặt điều nói bậy nhưng không ngượng ) không biết biên cương ranh giới của tổ quốc mình nằm ở nơi đâu?. Người TQ quốc là thế, họ cứ làm nhưng không bao giờ biết mình làm đúng hay sai. Bởi vậy mà tổn hại cho cả thế giới.

  bởi: chenhcho từ: vn
  04.07.2012 15:15
  Tất cả bọn biểu tình này đều được trả lương để gây rối trật tự XH và chống phá phe thân TQ, cũng nhằm mục đích chính là hướng dư luận ra bên ngoài bởi vì dân chúng đang bất mãn bọn cầm quyền tham nhũng và 1 nến kinh tế yếu kém đang tụt dốc.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 14:48
  BON TAU CONG LUC NAO CUNG REN RI:TAI SAO THE GIOI LUC NAO CUNG XAU VOI TOI CA? TRA LOI:VAY CHO ANH CO THUONG AI VA TOT BUNG VOI AI KHONG?

  bởi: Bm từ: USA
  04.07.2012 14:08
  Chiến lược tại Biển Đông đẩy Tàu Cọng vào thế thụ động,khiến Họ hành động thiếu tính tóan mà kết quả là phản tác dụng.Cuộc họp các nước ĐNÁ sắp đến mà Tàu cọng đưa Tàu chiến ra BĐ để hăm dọa thêm với cuộc gọi thầu trong Biển VN sẽ làm cho khối ASEAN phải có tiếng nói dứt khóat là điều mà Tàu Cọng luôn lo ngại;tiếng nói Phi và VN sẽ tác dụng mạnh nhờ động thái hung hăng không suy tính của Tàu. Cuộc gọi thầu thất bại khá nặng về thực tế và cục diện,vì không Nước nào can đảm nhào vô,nếu TC trực tiêp khai thác là tự tạo lấy rũi ro mà hậu quả khó lường,vì VN sẽ đưa ra Quốc Tế và Quốc Tế sẽ có hành động với sự hậu thuẫn của Mỹ,Ấn Độ,Úc,Nhật Bản…Về phía Bãi Cạn thì TC chẳng có lợi gì trong khi Phi được sự yểm trợ của Mỹ,Nhật,Nam Han,Phi đã có tiếng nói mạnh hơn và cương quyết hơn.Tàu Cọng luôn tỏ vẻ hnug hăng đòi đánh,nhưng Họ tự biết trận chiến Biển Đông khác nào hai bầy thú cắn nhau trong lồng kín mà cuôi cùng đêu bị thịt.

  bởi: bangoi từ: us - CNXH là tương lai NL
  04.07.2012 11:03
  Xung khí dấy lên ở biển Đông
  Việt phỏng tay trên, Quốc lòng vòng
  Dầu khí bán ra mua giáp sắt
  Gấm vóc giang sơn phải vun trồng
  Chiến lược đối đầu quân ăn cướp
  Nhân quyền tạm giữ mấy nhóc con
  Bạn bè thân thiết không ai quậy
  Dân quậy là bọn trộm muốn dòm
  Bảo vệ biên cương nghênh quân cướp
  Tả xung hữu đột phải vuông tròn.

  Tôi thật không bao giờ tin tưởng ở mấy ông bà "dân chủ quậy" - chỉ biết chửi rũa cay độc, bêu xấu hạ cấp cpVN, không có cái đầu để suy nghĩ việc phải trái, đường hướng chiến lược và chiến thuật trong công việc hệ trọng bảo vệ giang sơn tổ quốc. Tôi thông cảm cho ~ hành động hẹp hòi, giận dữ (giận quá mất khôn) của họ vì họ chỉ đựợc giáo dục một chiều theo ~ chiêu bài môi mép, lại cuồng tín vào ~ điều phản lại sự thật, phản lại khoa học, phản lại sự tiến bộ của loài người; họ không được giáo huấn để hành động 1 cách văn minh mà lại sống như "bầy đàn" tranh ăn từng miếng bơ cục thịt và sẵn sàng ác nhân ác đức "đội nón cối" lên đầu ~ kẻ không theo mình. Tôi chỉ tin tưởng vào ~ ai đã kinh qua hay học hỏi được kinh nghiệm chiến đấu giành độc lập thống nhất cho quê hương, không còn cảnh "đầu rơi máu đổ"; tin tưởng vào ~ ai đã góp công góp sức xây dựng quê cha đất tổ đựợc vuông tròn. Đương nhiên trong quá trình chiến đấu, xây dựng có vô số khuyết điểm cần phải khắc phục, uốn nắn trong tình "huynh đệ chi binh" "khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau" với thiện tâm thiện chí xây dựng để đưa đất nước đi lên sánh vai cùng các bè bạn khắp năm châu bốn bể và góp phần mình vào hòa bình thế giới. Đơn giản dzậy thôi.
  Trả lời

  bởi: tia con từ: vn
  10.07.2012 19:01
  woo!!vay ong co bao gio tin nguoi dong doi cua ong noi luat la tao ,tao la luat khong ?ong co tin la nguoi dan cua ong bi dong doi ong bi vo toi danh chet khong ?ong co tin la VNCH dan lanh tho cho ngoai ban khong ?ong co tin la lanh dao cua ong chua bao gio phan chia 1phan dat cua to tien cho TC khong ?ong co tin la mot ngay nao do DCSVN se ghep cho ong cai toi chong doi CQ khong ?tinh day di bac oi .DTVN du khon de tu quyet dinh duoc ,ai la ban ai la thu OK

  bởi: Người Việt từ: Hà nội
  04.07.2012 09:59
  Câu này rất hay:" Thật đáng mỉa mai là ngay cả hành động bày tỏ sự ủng hộ chính sách của nhà nước đối với Trung Quốc cũng bị công an gây áp lực, trong đó có việc hăm dọa và cấm cản các nhà hoạt động, và thậm chí là bắt giữ tùy tiện như trường hợp của bà Bùi Minh Hằng hay blogger Huỳnh Thục Vy, hầu ngăn không cho họ đi tuần hành chống Trung Quốc. Những hành vi này cho thấy Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền căn bản của công dân.”
  Nó cho ta thấy rõ ĐCS VN là loại nào? Chuyên đi theo bợ đỡ TQ mà thôi

  bởi: bulon từ: dalat
  04.07.2012 09:48
  Trước đây VNCH nghe nói là đàn áp biểu tình bị lên án,con bây giờ VNCS không cho biểu tình vậy có gì khác biệt.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  04.07.2012 09:36
  Biểu tình chiếm phố Wall ở Mỹ có bị cảnh sát đuổi và bắt không ? Ngày xưa Mỹ giúp quân đội VNCH có giữ được Hoàng sa không ? Lợi dụng gây rối bắt là đúng.

  bởi: Bọt Bèo từ: Garden Grove
  04.07.2012 09:31
  Thời gian gần phong trào" côn đồ tự phát" ở vn gia tăng đáng kể đặc biệt xuất hiện những nơi có người biểu tình kiếu kiện chính quyền vn. Ai cũng biết cả thế giới cũng biết "côn đồ tự phát" này là ai? và ai là người giả danh côn đồ này? May quá lần này đám côn đồ tự phát này không đáng kể.
  "sống chiến đấu theo gương lẹp bẹp bọn Lạ .. " thế này thì mất mặt 1000 năm đánh tàu quá

  bởi: NGƯỜI VIỆT từ: Việt
  04.07.2012 09:30
  Đã lâu lằm rồi nghe câu nói " Nước giầu , dân mạnh " . Nếu nước đã giầu , dân đã mạnh rồi thì còn sợ gì mấy đứa ngoại xâm. Các ông , các bà đã thấy dân đen cơm không đủ ăn , áo không đủ mặc mà vẫn phải chịu thuế tăng , tiền điện tăng , tiền nước tăng , .... Các ông , các bà đã làm gì cho dân đen chúng tôi bớt khổ , để chúng tôi được tòng chinh chống ngoai xâm .

  bởi: Khuong Nguyen từ: Q.12 , TP.HCM
  04.07.2012 09:03
  Muốn đánh nhau mà không biết kẻ thù như thế nào thì đánh làm gì ? trong khi Mỹ còn không dám đụng đến Trung Quốc nữa kìa . Mỹ chỉ dám đứng xa xa rồi do thám Trung Quốc thôi , trong khi Việt Nam sát bên Trung Quốc mà Trung Quốc có muốn cũng không dám đánh Việt Nam lúc này, cả thế giới đang ủng hộ Việt Nam không chỉ có nhân dân Việt Nam đâu . Chúng ta là đội quân chính nghĩa bảo vệ tổ quốc , chúng ta không cần hò hét hao hơi tốn sức . Kẻ thù xâm lăng tới dù Pháp ,Mỹ hay Trung Quốc thì chúng ta cũng đuổi đi hết .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 10:12
  Ai nói Hoa Kỳ không dám đụng tới Trung Quốc , Trung Quốc so với Nga về mặt quân sự như thế nào , Hoa Kỳ không ngán Nga thì hà cớ gì không dám dụng tới Trung Quốc , chỉ vì làm gì cũng phải có lý do chính đáng , Trung Quốc cứ thử đụng tới Phi xem , khi đó Hoa Kỳ sẽ có đầy đũ lý do để tính sổ với Trung Quốc .

  bởi: @South China Sea từ: VN
  04.07.2012 07:56
  Ông quá ngụy biện, làm sao ông có thể so sánh tính chất các cuộc BT với cuộc BT ở HK.Rõ ràng là họ muôn "đuổi" HCĐ ra khỏi HK, họ không muốn HCĐ vào làm "bẩn" HK. Nói tóm lại là khinh bỉ chứ không phải là không đồng tình với ông HCĐ. Ông hiểu chứ

  bởi: @South China Sea từ: VN
  04.07.2012 07:47
  Giả sử bây giờ cho di dân tự do giữa hoa lục với Hồng Kong thì ông nghĩ là bên nào sẽ chạy qua bên nào? Liệu rằng có ai ở Hong Kong chạy qua Hoa Lục không hay là hơn 1 tỷ người ở Hoa Lục sẽ ào ạt chạy qua Hong Kong. Ông tưởng người dân ở Lục địa thương CS lắm hả? họ chỉ chờ có thời cơ là "thịt" không thương tiếc CS đấy ông à

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  04.07.2012 07:15
  Thêm một ngày nữa trong đời : 1 tháng 7 -2012
  Đỗ Trung Quân - 8 giờ sáng. Tôi đi xe ôm lên cà phê mây khu vực nhà thờ đức bà. Các anh Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, Hạ Đình Nguyên, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quốc Thái, GS Tương Lai, nhà văn Nguyễn Hòa, Andre Menras... đã ngồi chờ ở đấy. Tay an ninh quen mặt chận bắt tay tôi trên hè “Anh cố ôn hòa nhé!"
  tôi cười “Chúng tôi ôn hòa nhưng tùy vào thái độ có gây bùng nổ từ phía các anh với anh em trẻ hay không mà thôi”.
  9g kém 15 Andre Menras cầm tấm bảng khẩu hiệu mở đầu. Cuộc tuần hành nhóm, cuộc cãi vả nhỏ nổ ra ngay khi một chiếc áo xanh an ninh giựt tấm bảng. Anrde giựt lại móc thẻ chứng minh nhân dân “Anh nên nhớ tôi là công dân Việt Nam, tôi phản đối Trung Quốc, ủng hộ chính phủ Việt Nam". Andre dễ nóng máu, mặt mũi đỏ gay, một viên đá phang vào tấm bảng từ một thanh niên thường phục. Andre lao vào túm cổ áo, chúng tôi can anh bình tình. Khi ấy khu vực công viên đã nóng lên. Một số anh em trẻ bị dồn lên xe. Cuộc dằng co trước máy chụp ảnh và quay phim của cả những người tham gia lẫn an ninh thường phục. Anh Lê Hiếu Đằng lao ra trước mũi xe chăn đầu không cho di chuyển nhưng anh bị một tay to cao đẩy vào lề, chiếc xe vọt mất.nghe nói trên xe chị em Huỳnh Thục Vy…
  Đoàn tuần hành tiến về phía đường Hai Bà Trưng nơi là Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thu hồi từ tòa Đại sứ Đài Loan trươc 1975. Hàng rào không cho đoàn tuần hành áp sát, đám đông dừng lại dương cao cờ tổ quốc hét “Hoàng sa – Trừong sa là của Việt Nam", một anh đứng tuổi đeo cà vạt nóng máu “Đả đảo China”. Tay an ninh chìm còn trẻ đứng bên lề lầm bầm vừa đủ nghe “đả đảo cái con c…”, lập tức nhiều gương mặt trẻ đứng cạnh quay phắt lại. Nó chuồn vào đám đông mất dạng.
  Công bằng mà nói, sau một số va chạm ban đầu. Cuộc tuần hành được an ninh áo xanh, áo xám, dân phòng dẹp đường cho đi trật tự, không cản trở giao thông. Họ chỉ đi theo và ngăn vào những con đường “nhạy cảm" như tòa đại sứ Mỹ đường Lê Duẩn
  Trong dòng tuần hành mà tôi nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc của ngày 6 tháng 5 2011, an ninh chìm nam nữ có đủ... không sao chuyện ai nấy làm. Chúng tôi dặn một số bạn trẻ cứ làm đúng nghĩa vụ và tránh khiêu khích không cần thiết. TS Nguyễn Thị Từ Huy nhập vào đoàn cùng chúng tôi
  11g từ quán cà phê Mây gọi taxi về nhà cùng một người bạn trẻ từ Nha Trang vào tham gia... 2 chiếc áo sọc bám theo. Anh taxi hỏi chú vừa xuống đường đúng không? Tôi cười gật đầu. Anh taxi đề nghị để cháu lươn vào vòng giỡn chơi chút nhá, cháu cắt đuôi dùm chú nhá ? Ok! Thế là chỉ vài vòng lả lướt ra phía xa lộ với tốc độ cao. Hai chú an ninh đã “ không hoàn thành nhiệm vụ”. Về chắc bị sếp rầy dữ. Cảm ơn chú taxi, còn trẻ. Khi tôi hỏi tên để nhớ anh bảo cháu tên Ý . “Tôi đưa ngón tay cái “Hết ý !”
  Cơn sốt suốt đêm qua còn làm ngầy ngật, về nhà lăn ra thở và ho rũ rượi. Không rõ nên buồn hay vui. Chỉ thấy thôi thì nghĩa vụ công dân cứ phải làm cho xong cái đã.
  Đỗ Trung Quân
  ( Source HNPĐ )
  Trả lời

  bởi: Johny Xạo từ: Bến Tre
  04.07.2012 15:02
  Mấy thằng ăn không ngồi rồi. Đang thời buổi ế ẩm mà làm chuyện ruồi bu!!!

  bởi: Ho Phuoc Dao từ: TamgiacVang
  04.07.2012 07:02
  Gia dien nuoc tang trong luc"het suc nhay cam-tren bao duoi khong nghe"nao la : 1-Quan he VC-TC ngay cang"roi ram"(khi ma TC nam phan thang trong tay la cai chac!? -Vi TC da va dang kiem soat hau het cac nghanh CN"mui nhon"trong do co nganh dien nuoc, kiem duyet in te rnet, tuon thiet bi hao dien nang-mat thoi luong vao Vn..."con ai trong khoai dat nay" 2-Cqdoctaics so"mat ghe"hay lo ngai PCDC-YN...3-Viec tang gia dien-nuoc cung"danh dong y thuc tiet kiem-la yeu nuoc ,yeu CNXH, yei dangbacTC..."cua nguoi dan Vn nhu: 1-Tim mua hoac xay bon-thung...chua dung nuoc mua(thay vi xa cong ranh roi lai lay len loc lai...), binh nuoc nong NLMT,nang luong gio...voi gia re hoac tra gop(sau 3-5 namse lay lai von...) thay vi dung nuoc may voi cua NNdocquyen... - Khi ra khoi nha phai nho tat thiet bi dien-nuoc(den, quat,may lanh,khoa gas,voi nuoc...) hoac tang cuong mua sam hay SX nhung thiet bi dien co pin sac(acquy)nhu quat, den, ti vi di dong sd GPRS-3G...,thiet bi chuyen doi tu dien NN khi bi cup sang dien tu may phat dien hoac nguoc lai de tiep tuc lam viec...va canh bao"gian ca chem thot"...

  bởi: Dan viet từ: Canada
  04.07.2012 06:34
  Dan bieu tinh ung ho luat bien duoc thong qua,cac anh cong an cung dan ap vay cac anh la dan Viet hay la dan Tau,chua sang mat sao ?co can tui goi thuoc nho mat ve de rua mat khong ?
  Trả lời

  bởi: Thu Thu từ: China
  04.07.2012 22:09
  Bạn thật non dạ. Chống xâm lược phía TQ của dân ta từ xưa đến nay không thay đổi. NN người ta biết rõ. Tại sao những người khác biểu tình lại không bị gì, trong khi một vài người lại bị bắt? Đó là sự lợi dụng cuộc biểu tình để chống chế độ. Số này "đại diện" cho tầng lớp chống cộng trà trộn vào đoàn để lôi kéo người khác tham gia chống ngược lại chế độ CSVN.
  Chỉ vậy thôi mà bạn không hiểu sao? Tôi nghĩ bạn cần nên "nhỏ mắt" thay vì quá nhiều bộ óc của CSVN đã nghĩ ra từ lâu chuyện đó rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 18:56
  goi thu thu . toi nghi ban nen di kham dau oc lai .ban noi nguoi dan di chong CS ,nhung ban co hoi lai tai sao nguoi dan di chong CS khong ?thay khong chi co tra loi khong cho hoi chang le ban cu nghi toan dan la con cuu ah ?ban co bao gio nghi tren mac cua ban co dinh lo ,ma ban khong nhin thay cu tuong minh luc nao cung la thien nga khong ?di vao soi kien lai di ,co the ban thay duoc noi dinh lo ban lau no di nhin lai ,toi tin rang net dep that su cua ban se dep hon

  bởi: Vô danh từ: teo nho
  04.07.2012 04:59
  can dam len .hay de cho ngon duoc thieng toa sang .TQ cua chung ta la xuong mau cha ong de lai .lu BTBK dung mong xam lan .chung ta hay lam mot deu gi do .de co y nghia hon ,sau nay khong ho then voi to tien va giong noi .can dam len VN mai mai trong tam hon cua toi .VN muon nam ...can dam len lu CS co moc them 3 dau ngan tay cung khong bao gio ngan can duoc tam long ai quoc VN cua toi .vi TQ, toi phanh thay toi cung hanh phuc ....can dam len

  bởi: Bóng Ma Ba Đình từ: Hà Nội ,Việt Nam
  04.07.2012 04:39
  Nền văn minh Trung hoa bị tàn lụi trước văn hóa Phương Tây khi nhà THanh sụp đổ....trước năm 1949 bọn Tàu không biết gì về Hoàng sa và Trường Sa có biết chỉ là đất đảo của Đại Việt và Philippin...sau khi thống nhất đại lục bọn Tàu e sợ sự hiện diện của Mỹ ở Biển đông lâu dài nên ấp ủ ý tưởng chiếm đoạt biển đông kèm theo sự thèm khát nguồn hải sản vô tận để nuôi bọnTàu há họng vô số kể nhất trên thế giới...kèm theo công ty Mỹ Exson thăm dò dầu khí nên càng tham lam ra mặt nhưng không có cớ để lấy vì quân đội Mỹ còn hiện diện ở Subic ,Cam ranh...Mỹ vì muốn làm ăn với Bọn Tàu cô lập Xô Viết nên bỏ rơi VNCH...sau năm 1973 Mỹ rút khỏi hoàn toàn nam Việt nam.Phạm Văn Đồng bị bọn Tàu sập bẩy Ký Công hàm để bọn Tàu Ô giúp CS Bắc Việt đánh chiếm Hoàng Sa từ đó một phần Hoàng sa bọn Tàu ỷ đàn anh CS Bắc Việt cuổm luôn không trả lại sau đó tình đồng chí Núi liền núi Sông liền Sông huynh đệ tương tàn TRung cọng điếm lác xảy ra cuộc chiến 1979....đến thập niên 1980 Việt Xô thành công khai thác dàu khí mỏ Bạch Hổ rồi đến Đại Hùng bọn Tàu thấy thế nóng mặt ngang nhiên đánh chiếm một số đảo Trường sa do Việt nam trấn giữ ,CSVN ươn hèn không lên tiếng đẻ rồi bọn Tàu lấn lướt cho đến hôm nay biêt bao nhiêu mưu đồ nham hiểm bằng hình thức mềm 16 chữ vang 4 tốt dể dụ CSVN theo Tàu hòng Chiếm đoat Biển Đông....Nhìn về Phi <phi thì yếu nếu đánh Việt thì Phi cũng bó Tay nhưng Phi tuy yếu nhưng can cường hơn Việt ,Việt tuy manh nhưng vf lũ cán bộ CSVN sợ mất ghế nên nhu nhược...rõ khổ
  Trả lời

  bởi: Hamster Tran từ: Cali My Tho
  04.07.2012 15:03
  Thằng mù nói chuyện tả phong cảnh Hạ Long huh?

  bởi: Peter từ: USA
  04.07.2012 04:32
  Tai sao ko thay VN va Philippines "bat tay" nhau chong lai TQ nhi???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 00:36
  Vì Hà Nội lỡ dại làm con cờ của TQ suốt 67 năm qua trong khi Phi chưa hề bị thòng lọng TQ tròng vào cổ. Hai hoàn cảnh khác nhau nên không thể song hành.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 04:11
  Đây Bạch Đằng Giang
  Sông hùng dũng của nòi giống Tiên Rồng
  Giống Lạc Hồng, giống anh hùng, Nam Bắc Trung.
  Trên dòng sông một muôn bóng cờ trong chí ta
  Biết mấy thành tích, biết mấy chiến công đã qua
  Kìa quân Ngô Tiên Trú, giết hết quân sài lang
  Kìa quân Trần Quốc Tuấn, đánh thắng quân Thoát Hoan

  Nay đã bao lâu còn đâu nữa rồi
  Thời gian qua đã bôi mờ trong đêm tối
  Người nay có hay: Đã vì chúng ta,
  Người hùng anh xưa, giữ nước non nhà

  Hồn nước vẫn sống với trời non nước
  Ngày nay ta noi khắp gương anh hùng
  Dù khó thấy mấy quyết cùng nhau bước
  Làm cho gió biết cháu con nòi giống tiên long
  Trả lời

  bởi: ngoc từ: vn
  04.07.2012 21:26
  những tiếng kêu thất thanh vô vọng.....
  Trả lời

  bởi: Trà Đạo từ: Củ Chì
  04.07.2012 15:07
  Bài này nghe hơi quen. Thơ ru ngũ bọn mọi rợ huh? Khi thu trận không thấy báo cáo, lúc người ta rút đi lại hô hào là ta chiến thắng vẻ vang. Một dân tộc thông minh, đánh lộn giỏi thì khỏi phải ngữa tay xin tiền thiên hạ. Hãy đối mặt với sự thật đi !!!
  Trả lời

  bởi: hanasaigon
  06.07.2012 14:36
  Cho tôi gởi bài thơ này tới các bạn thưởng lãm và dố các bạn tụa bài dó là gì?.
  ..........anh hùng ngàn thu trước .
  Dem tấm than bẩy thước giữ son hà
  Mảng lo dèn nọ nước bỏ tình nhà
  Trong tâm khảm nặng tình yêu Tổ Quốc
  Nhung than ôi, tài trai dâu thao lược
  Hùm thiêng kia khôn dịch một bầy hồ
  Bởi sa co nen bị bắt cầm tù
  Tan mộng dẹp anh hùng dành thất thế
  Tướng Giặc thấy người tài nên rất nể
  Dem quan sang chức trong dụ người hàng
  Quân bay lầm dù dâng cả ngai vàng
  Khó lay chuyển long ta thờ TỔ QUỐC
  Dố các bạn dó, bai thơ nay toi dã hoc thuộc nó từ hơn 60 năm rồi, nhưng vẫn thuộc , ngay xưa chung tôi học nó dể chung tôi nhận dịnh rõ kẻ thù truyền kiep của minh là ai, chứ khg nhập nhằng, kẻ thù cho cái bánh , cái kẹo lại là bạn... Nếu bạn khg biết bài này, khg hoc bai này thì tôi biết bạn là ai rồi, tranh luận với bạn cũng bang thừa, nói với DẦU GỐI SƯỚNG HƠN. Mong....

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 04:08

  Ôi! Nước Việt mến yêu
  Đường đi bước trên ngàn máu xương
  Vượt lên những đau khổ muộn phiền
  Dìu nhau hỡi cháu con Rồng Tiên

  Về đây con Rồng cháu Tiên
  Cùng giơ cao ngọn đuốc thiêng
  Vòng tay siết chặt bước lên
  Dìu nhau với tình ấm êm
  Đàn con chung một trái tim

  bởi: South China Sea
  04.07.2012 04:05
  Tôi đã đưa bằng chứng về bãn đồ đời nhà Thanh năm 1763, nhưng xin nói rõ là người ta không thễ căn cứ chĩ dựa vào 1 tấm bãn đồ đễ đòi chũ quyền, mà phãi vựa vào nhiều bằng chứng khác nữa! Người TQ có những cuốn sách thời nhà Tông, thời nhà Nguyên, thời nhà Minh, thời nhà Thanh ghi lại rõ ràng những hãi lộ đến những đão ỡ South China Sea, những con tàu buôn từ thời nhà Hán chìm rãi rát ỡ vùng biễn South China Sea, những ghi chú trong sách vỡ triều đình, và hàng trăm tài liệu cỗ viết về quần đão HS, TS... và đương nhiên còn có những bằng chứng cận đại như công hàm “bán nước” PVD, bãn đồ, sách giáo khoa in bỡi VN Dân Chũ Cộng Hòa, bãn đồ cũa những cường quốc Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nga, Nhật… trước 1974, đều ghi HS, TS là cũa TQ! Và chắc chắn sẽ có người hõi tôi là tại sao TQ có nhiều bằng chứng mà lại không muốn ra tòa án luật biễn quốc tế, thì tôi xin hõi họ là những nước nào đang khống chế những cơ quan nầy? Và những cơ quan nầy có công bằng?

  bởi: LO AU từ: NHU TREN DONG LUA
  04.07.2012 04:05
  Có đúng không ,cái tin đồn ,một cuộc đảo chánh hậu thuẫn bởi TQ , để lật đổ đảng cầm quyền VN ,bằng chính những lực lượng Hoa ,Việt nằm sẵn trong nước , nếu những tranh chấp đang xảy ra trong nội bộ ở Ba Đình ,không đem đến cái kết quả một chính phủ bù nhìn mà họ mong muốn .?

  Bước cờ Hải quân Mỹ và vịnh Cam ranh ,xét ra đã quá trễ để là một giải pháp cho thế bí VN !!

  Khi , TQ với những sư đoàn căng dọc khắp biên giới phía Bắc VN ,với chiến hạm TQ áp sát lãnh hải VN, với số người Hoa đang lan tràn trong nước từ Bắc chí Nam. Người Việt trong và ngoài nước sẽ làm được gì !!!!!!!??

  bởi: South China Sea
  04.07.2012 01:51
  @Bm, Bạn nên biết là bức họa đồ nầy vẽ năm 1763, thời đó là người ta đã biết tất cã những châu lục gồm có vùng đất Bắc và Nam Cực. Bãn đồ cũa TQ năm 1763 là do 1 ông họa sĩ (không phãi là nhà địa lý) vẽ cho vua nhà Thanh. Trên bãn đồ có ghi rõ ràng là bãn đồ này căn cứ vào (không phãi là bãn copy) tấm bãn đồ vẽ năm 1418. Người ta không thắc mắc về niên đại cũa tấm bãn đồ (với máy móc ngày nay, không thễ làm giã niên đại được), người ta chĩ thắc mắt là có bao nhiêu vùng đất mà người TQ biết thời 1418 mà ông họa sĩ Mo Yi Tong đã vẽ vào bức họa cũa ông? Nguyên nhân chính tôi mang bãn đồ này lên diễn đàng nầy không phãi vấn đề tranh cãi người TQ biết gì về trái dất năm 1418, mà là đễ cho dọc giã thấy là nhà Thanh đã khẵng định chũ quyền ỡ South China Sea với hàng chữ Đại Thanh Hãi (biễn cũa nhà Đại Thanh) ghi trên bãn đồ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 21:24
  S CS cùng dậu đuối lý nên nói bậy,lung tung.
  Trả lời

  bởi: Thật
  04.07.2012 21:21
  Thật là vớ vẩn.Lúc đó đại thanh suy vong ,Giữ được thể chế đã là tốt,sau đó bị phương tây khống chế,làm đéo gì có bản đồ này nọ.ngụy biện,vớ vẩn.


  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  04.07.2012 08:28
  Ai nói với SCS là với máy móc ngày nay không thể làm giả niên đại được ? thiếu gì cách làm lừa đảo trong vấn đề kiểm nghiệm ví dụ như : Ai dám đảm bảo TQ lấy mẫu thí nghiệm là từ tấm bản đồ này hay là của một tài liệu cổ khác ? Ai dám chắc thiết bị thí nghiệm mà TQ dùng đảm bảo kết quả chính xác và được kiểm định bởi một phòng thí nghiệm uy tín của một nước ngoài TQ ? Ai đã được thấy quy trình thao tác chuẩn SOP của TQ về việc thí nghiệm này ? Ai giám sát quy trình này để đảm bảo TQ làm đúng theo SOP ? và Ai đảm bảo kết quả cuối cùng công bố bởi TQ là do chính phòng thí nghiệm trên thực hiện ?..... Trừ phi TQ chuyển tấm bản đồ này cho một phòng thí nghiệm có uy tín ngoài TQ để họ thực hiện có không thì chẳng ai tin được những gì TQ tuyên bố cả !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 06:52
  Năm 1996, cuốn Chủ quyền trên quần đảo Paracels và Spratlys của bà Monique Chemilier Gendreau, một luật sư, giáo sư có tên tuổi ở Pháp và nước ngoài đã làm cho các học giả Trung Quốc bối rối và họ đã mời bà sang Bắc Kinh nói là để cung cấp thêm tài liệu. Bà đã đến Bắc Kinh và đối mặt với mấy chục học giả Trung Quốc. Bà cho biết học giả Trung Quốc không giải đáp được những vấn đề do bà đặt ra, không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào có sức thuyết phục. Tiếc quá tại sao họ không mời học giả SCS nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  04.07.2012 05:53
  Cần làm rõ rằng mặc dù luôn nói hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là “của Trung Quốc”, nhưng phía Trung Quốc không thể đưa ra các bằng chứng về việc Nhà nước Trung Quốc đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo một cách hòa bình, thường xuyên và liên tục - một điều kiện tiên quyết để có thể yêu cầu công nhận chủ quyền theo luật pháp quốc tế. Sử sách và bản đồ cổ của Trung Quốc đến đầu thế kỷ XX đều thể hiện đảo Hải Nam là điểm cực Nam của Trung Quốc. Trong khi đó, Việt Nam có các bằng chứng chỉ rõ ít nhất từ thế kỷ XVII, Nhà nước Việt Nam đã thực hiện các hoạt động chủ quyền với tư cách nhà nước đối với hai quần đảo và Nhà nước Việt Nam đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo một cách hòa bình, thường xuyên và liên tục
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea từ: hanoi
  06.07.2012 23:36
  Đảo Ba Bình cũng tình trạng tương tự như đảo Phú Lâm bị Đài Loan chiếm giữ một cách trắng trợn nhân lúc quân Nhật rút khỏi => việc chiếm giữ này là bất hợp pháp không hòa bình

  - năm 1887 Pháp nhận đảo Ba Bình
  - năm 1933 sau đó chiếm đảo như một phần của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.
  - Năm 1933, nhân danh bảo hộ Việt Nam, Pháp đưa quân ra đảo Ba Bình và thiết lập đài quan trắc khí tượng mang số hiệu 48919, do World Meteorological Organization cấp phát.
  - Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, quân Nhật chiếm đảo làm căn cứ tàu ngầm và đặt dưới bộ chỉ huy đóng ở Cao Hùng, Đài Loan mà lúc này thuộc Đế Quốc Nhật Bản.
  - Tháng 12 năm 1946, Trung Hoa Dân Quốc đặt đảo Ba Bình dưới sự quản lí của tỉnh Quảng Đông.
  - Đầu năm 1947, lợi dụng danh nghĩa giải giáp tàn quân Nhật, Trung Hoa Dân Quốc đưa quân đến chiếm Ba Bình
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  06.07.2012 23:14
  Sau đây là câu trả lời của tôi về đảo Phú Lâm (TQ gọi là đảo Vĩnh Hưng) => tất cả sự kiện này nói lên hành động ăn cướp của TQ lợi dụng lúc chủ vắng nhà nhẩy vào ngang nhiêm chiếm giữ rồi cho rằng của mình :

  - Năm 1816: Vua Gia Long chính thức chiếm hữu đảo, ra lệnh cắm cờ trên đảo và đo thuỷ trình
  - Năm 1835: Vua Minh Mạng cho xây đền, đặt bia đá, đóng cọc, và trồng cây. Đội Hoàng Sa và Đội Bắc Hải được trao nhiều nhiệm vụ hơn: khai thác, tuần tiễu, thu thuế dân trên đảo và nhiệm vụ biên phòng bảo vệ hai quần đảo
  - Năm 1895 – 1896: Vụ Bellona và Imeji Maru. Hai chiếc tàu Bellona của Đức và Imeji Maru của Nhật bị đắm ở quần đảo Hoàng Sa; một chiếc bị đắm năm 1895 và chiếc kia chìm năm 1896 ở nhóm đảo An Vĩnh. Ngư dân từ đảo Hải Nam ra mót lượm kim loại ở khu vực hai chiếc tàu bị đắm khiến công ty bảo hiểm của hai con tàu với trụ sở ở Anh gửi thư khiển trách nhà chức trách Trung Hoa. Chính quyền Trung Hoa trả lời là Trung Hoa không chịu trách nhiệm, vì Hoàng Sa không phải là lãnh thổ của Trung Hoa
  - Bắt đầu năm 1920: Pháp kiểm soát quan thuế và tuần tiễu trên đảo.
  - 8 tháng 3 năm 1921: Toàn quyền Đông Dương tuyên bố hai quần đảo: Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của Pháp.
  - Trong suốt các năm 1931-1932, Pháp liên tục phản đối việc Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa.
  - Ngày 24 tháng 4 năm 1932, Pháp tiếp tục phản đối ý đồ khai thác phân chim ở Hoàng Sa của Trung Quốc.
  - Năm 1932: Pháp chính thức tuyên bố An Nam có chủ quyền lịch sử trên quần đảo Hoàng Sa. Pháp sáp nhập quần đảo Hoàng Sa với tỉnh Thừa Thiên.
  - Năm 1932, Đông Dương thuộc Pháp (Indochine française) sáp nhập quần đảo vào lãnh thổ của mình. Pháp lần lượt đặt một trạm khí tượng trên đảo Phú Lâm (tiếng Pháp: île Boisée) mang số hiệu 48859 và một trạm khí tượng trên đảo Hoàng Sa (tiếng Pháp: île de Pattle) mang số hiệu 48860.
  - Năm 1935: Lần đầu tiên Trung Quốc chính thức công bố một bản đồ thể hiện cả 4 quần đảo trên Biển Đông là của Trung Quốc
  - Năm 1938: Pháp cho đặt bia đá, xây hải đăng, đài khí tượng và đưa đội biên phòng người Việt ra để bảo vệ đảo Hoàng Sa của quần đảo Hoàng Sa. Bia khắc dòng chữ: "République française- Royaume d’Annam- Archipels des Paracels 1816-Île de Pattle 1938".[10] tái khẳng định chủ quyền Việt Nam từ thời Gia Long.
  - Ngày 30 tháng 3 năm 1938: Vua Bảo Đại ra đạo dụ tách quần đảo Hoàng Sa khỏi địa hạt tỉnh Nam Ngãi nhập vào tỉnh Thừa Thiên
  - Năm 1946: Nhật Bản bại trận, phải rút lui. Pháp trở lại đảo Hoàng Sa nhưng vì tình hình chiến tranh ở Việt Nam nên phải rút.
  - Năm 1946: Dựa trên Tuyên bố Cairo và Tuyên bố Potsdam, 4 tàu chiến của Trung Hoa Dân Quốc đổ bộ lên quần đảo với lý do giải giáp quân Nhật.
  - Ngày 7 tháng 1 năm 1947, chính phủ Trung Hoa Dân Quốc tuyên bố họ đã chiếm giữ quần đảo Tây Sa nhưng thực ra mới chỉ chiếm đảo Phú Lâm (Woody Island) mà họ gọi là đảo Vĩnh Hưng. Pháp phản đối và gửi quân Pháp-Việt trở lại đảo. Hai bên đàm phán tại Paris. Pháp đề nghị đưa ra Trọng tài quốc tế nhưng Trung Hoa từ chối.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  04.07.2012 10:34
  Nếu vậy thì tại sao 2 đão lớn nhất, quan trọng nhất là đão Vĩnh Hưng(nay là thành phố Tam Sa) và đão Thái Bình(Ba Bình) lại luôn nằm trong tay người Trung hoa từ năm 1946 vậy?
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  04.07.2012 05:45
  Chào SCS rất vui gặp lại nhau nhé !!! anh em mình sẽ chiến đấu trên từng cây số nhé. Chuyện thứ nhất là đại thanh hải thì cắc cớ gì nói đó là biển của nhà đại thanh ? chẳng lẽ biển Nhật Bản thì nó là của Nhật bản hả ? Ấn Độ Dương thì nó thuộc Ấn Độ hả ? Biển Philippine thì nó thuộc Philippine hả ?... lập luận này của bạn hết sức nực cười và không có cơ sở khoa học (đó là tôi còn chưa nói cái bản đồ đại thanh của bạn tôi đã nhìn toét con mắt vẫn không thấy chữ đại thanh hải đâu). Chuyện thứ hai là tôi xem kỹ tấm bản đồ này thấy có rất nhiều chi tiết khiến mọi người nghi ngờ là chúng được chép lại từ các bản đồ của các nhà thám hiểm phương tây vào thời đó kèm với những chú thích giả mạo lấp liếm để sau này dễ bề đổi trắng thay đen. đơn cử như nói là chép lại từ bản đồ năm 1418 của ai và của nước nào hay có lẽ cũng là của một nhà thám hiểu châu âu nào đó quá ? bản đồ ấy đâu (hay là chỉ bịa ra) ? ai cũng biết kỹ thuật hàng hải của TQ thời này lạc hậu như thế nào thậm chí còn tệ hơn Nhật Bản so với các nước như Anh Quốc hay Pháp và Tây Ban Nha... bằng chứng là họ đã bị làm nhục nhiều lần bởi hải quân các nước phương tây. vậy mà lại bịa ra những câu chuyện ngụ ngôn chỉ có trong mơ chỉ lừa được đứa con nít như đi tới tận bắc cực , khám phá ra châu Mỹ... ôi nghe mà buồn ói. Chỉ có thể có một kết luận về tấm bản đồ này là hoặc là vào thời nhà Thanh đã chép lại một tấm bản đồ nào đó của phương tây, hoặc là thực chất nó là một tấm bản đồ hiện đại do chính TQ ngụy tạo ra để hỗ trợ cho tuyên bố chủ quyền của họ trước là cho South China Sea và East China Sea sau là đòi dần tới tận bắc cực và châu mỹ !?!?
  Trả lời

  bởi: Peter từ: US
  04.07.2012 04:37
  Thui hoac... Sao ko noi "To Tien Nguoi Khi" cua TQ da tung song tai Hoang Sa va Truong Sa???

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 01:46
  Trường Sa là máu của ta , Hoàng Sa là thịt của ta . Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại ..... Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương. Đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên . Đừng im tiếng mà phải lên tiếng khi quân thù diết hại dân ta , giòng máu Việt đã đổ chan hòa trên biển nước ta .
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  04.07.2012 04:52
  Có chắc không phãi là do “vàng đen” không? Nếu là máu, nếu là thịch thì tại sao phãi đợi đến năm 1975 mới đòi chũ quyền hã ông Ts?
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea từ: hanoi
  06.07.2012 23:43
  VN đã đòi chủ quyền và trấn đóng ở đó từ thời MInh Mạnh , Gia Long tới pháp thuộc do Bảo Đại thực hiện hoàn toàn không liên quan gì tới dầu mỏ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 16:11
  eh ,khong biet thi dua cot ma nghe ,dung phan tam bay khong bao gio trung tam ba .HS & TS la cua VN ca TG ai cung biet giong mau viet linh hon viet da vam neo giu vung HS .H10 cua ham truong Nguy Van Tha va dong doi van con dang hien ngang tran giu khong biet thi ve hoi ong co noi cua ban di HS & TS thuoc ve TC tu luc nao ? OK

  bởi: Vô danh từ: Thiếu Jia
  04.07.2012 01:32
  Dân mình đang vùng lên chống xâm lược từ Bắc đến Nam, mà trên mạng ý kiến phát biểu ào ạt chả khác gì biểu tình. Không ngờ đất nước Việt so với TQ nhỏ như móng tay trên một bàn tay, nhưng móng tay rất nhọn cho dù bàn tay dày. Thế nhưng vẫn lẻ tẻ vài phản bác chống xâm lược vì sợ lung lay băng đảng bố em. Em thì cám ơn đấy, nhưng công tâm phải hiểu thế này....kẻ bán dâm, buôn người tội nặng hơn kẻ mua, vậy thì chống TQ mà làm ngơ cho băng đảng bán nước, lừa dân cho TQ là vô lý...

  bởi: Dung Tran từ: Ha Noi Viet Nam
  04.07.2012 01:28
  That la la lung.Chinh quyen cung dang len an Trung Quoc.Nguoi dan vi yeu nuoc cung len an Trung Quoc,the sao cong an lai dep bieu tinh.Cu nhu chinh quyen Viet Nam than Tau hay sao ay.that cha biet loi nao ma lan.Cong san phuc tap qua.
  Trả lời

  bởi: Dan Viet từ: Canada
  04.07.2012 06:40
  Tai cac ong cong an dau oc chua duoc mo mang, dau oc con thua tre len 10 .Nuoc VN sap mat,ma cac ong cu lo an thua voi dan.Dung la lu sau bo.

  bởi: ti teo
  04.07.2012 01:13
  Con biết quân thù xéo dầy biên cương,
  Con biết quê mình gặp nhiều tai ương,
  con biết tổ quốc gian khổ quật cường, thương quá là thương...
  Con giữ trong hồn tấm gương ngàn năm,
  con vững tin vào sức mạnh Việt Nam,
  con có anh em nòi giống Lạc Hồng đòi lại biển Đông

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 00:56
  Nhung phan tu nào dung cong an ham doa,dung ap luc,cam can cac nhà hoat dong yeu nuoc xuong duong de bao ve xu so là nhung ke phan boi nhan dan,ban nuoc cho ngoai ban can phai tay tru den tan re. Hoan nghinh tinh than tranh dau dan toc chong chu nghia doc tai man ro cong san.

  bởi: HoangsaTruongsavn từ: HoangsaTruongsa
  04.07.2012 00:47
  TQ xâm phạm thô bạo chủ quyền biển VN mà còn lên tiếng ngụy biện là đừng làm căng thẳng ah? Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam - Nằm trong đặc quyền kinh tế của VN không gì chối cải được!

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  04.07.2012 00:32
  ĐCSVN đàn áp người dân VN biểu tình vì sợ làm mất lòng lãnh đạo TC, ảnh hưởng đến quan hệ song phương giữa 2 nước Việt-Trung?

  Giữa biểu tình và Quốc hội CSVN vừa mới thông qua luật biển, cho máy bay ra TS tuần tra thì có gì khác biệt nhau trong vần đề ảnh hưởng quan hệ song phương giữa 2 nước Việt-Trung? Và cũng không thể vịnh vào lý do để nói rằng biểu tình làm mất trật tự và cản trở giao thông bởi vấn đề này lâu nay CQ đã bó tay không cách nào để giải quyết được nạn ùn tắc GT trên các đường phố, cho dù vẫn không có đoàn các người BT. Hay Đảng sợ người dân VN lợi dụng biểu tình chống TC để nỗi dậy chống CQ?

  Nếu nói như vậy thì bấy lâu nay ĐCSVN vẫn thường khoe khoang rằng toàn dân VN vẫn một lòng theo Đảng là hoàn toàn nói dối có hệ thống?  bởi: covang
  04.07.2012 00:08
  Đanh,Đô, Nhô, Động,Tử, với Iêu Canada.... đi đâu mà không phản bác cái đám tự phát "biểu tình trên mạng" này. Đánh xập cái diễn đàn này thì mới mong....còn đảng còn tiền.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  04.07.2012 08:34
  @Covang da 37 nam roi ma van con om cai thay ma VNCH, buon tui thay !!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  04.07.2012 05:37
  Bạn mời gọi mấy tay đó… đưa ý kiến lên phản bác hay phản đối TC chẳng khác nào bạn bảo tát vào mặt chủ của nó. Ngược lại, nếu bảo phản bác lại để bảo vệ những hành động xâm chiếm chủ quyền biển đảo VN của BK đúng thì bọn họ hoàn toàn đuối lý, làm sao phản bác? Những tên như Đanh, Đô, Nhô, Động, Tử, với Iêu Canada… thường đã phá lâu nay trên diễn đàn VOA trong số 10 tay thì hết 9 tay là Tàu rồi. Quên bọn họ đi!

  bởi: Dân Hong Kong Biểu Tình
  03.07.2012 23:15
  Ngày 1/7/2012 có 400.000 người dân Hong Kong biểu tình yêu cầu chấm dứt chế độ cai trị độc đảng, độc tài ở Trung Quốc và tức giận về những điều họ chứng kiến bị xem như sự sói mòn các quyền tự do chính trị và xã hội, dưới sự cai trị của Trung Quốc.
  Và họ củng phản đối khoảng cách giàu nghèo đang ngày càng gia tăng.
  http://www.voatiengviet.com/content/dan-hong-kong-xuong-duong-trong-luc-tan-lanh-dao-tuyen-the-nham-chuc/1352453.html

  bởi: trương lưu thủy từ: phường hưng phúc,vinh,
  03.07.2012 22:04
  chúng tôi kịch liệt phản đối thái độ ứng xử dàn dựng tranh chấp xâm lược của phía Trung quốc đối với 2 quần đảo đã ổn định sinh sống lâu đời của nhân dân việt nam đó là qđ Hoàng sa và Trường sa.đồng thời HẾT SỨC PHẨN NỘ đối với các cơ quan tổ chức trấn áp các cuộc biểu tình ,tuần hành chống TQ CỦA CHÚNG TÔI.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 21:36
  Cứ mời Ông bành Tổ thống lãnh các đại dương vào Ngự trị quân cảng Cam Ranh thì Trung Quốc hết to họng,hết hi hoe,hết lấy thịt đè Người...Hợp tác cùng Hải Quân Hoa Kỳ để chống lại sự bành trướng,ngang ngược, cướp bóc của Trung Quốc LÀ MỆNH LỆNH THIÊNG LIÊNG CỦA THỜI ĐẠI...Xin HẾT.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 21:30
  Tăng ni và Phật tử từ một số chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất nói họ bị giới chức trách cản trở ở Huế và Thành phố Hồ Chí Minh ngăn không cho biểu tình chống Trung Quốc hôm Chủ Nhật vừa qua.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120702_buddhist_protest_suppress.shtml

  bởi: năt danh
  03.07.2012 21:30
  tất cả là do chính trị để TQ xé nát VN ra làm nhiều mảnh cho cộng sản rụi tàn theo năm tháng

  bởi: Trần Hùng từ: SG
  03.07.2012 21:21
  Nhân dân đã hết sức phẫn nộ trước việc Trung Quốc ngang nhiên chiếmđoạt biển đảo của VN. Người Việt khắpNăm Châu cũng hết sức phẫn nộ, căm thù chính quyền Cộng Sản đặt quyền lợi bản thân, gia tộc và phe nhóm lên trên sự sống còn của dân tộc. Bão đã nổi lên ngày càng mạnh sẽ thổi bay bè lũ cướp nước và bán nước. Trước mắt phải đập tan bọn an ninh khốn nạn chó săn. Đổ máu thì cũng làm luôn thể. Nếu cần thì ôm bom cảm tử. Không thể để loài súc sinh tiếp tục đàn áp biểu tình

  bởi: Bm từ: USA
  03.07.2012 21:09
  Cau chuyện vui đùa về tấm bản đồ Nhà Thanh 1763.Cái viẹc chơi bời cac Hoàng Đế Người Tàu được ghi chép cẩn thận cách chơi và giờ giấc đựoc Ngưòi Tàu trân quý và lưu giữ cẫn thận,thế mà Bản Đồ Thế Giới có 1 không 2 lại ở xó tiệm bán đồ cổ vừa mới trình ra 2001 đang được kiểm chứng tính cả hàng năm.Nếu là đồ thật thì Tàu Cọng đã khúấy động Thế Giới khác nào tận thế đến nơi.Bản Đồ Thế Giới thu gọn trong hinh trái cầu có cả Nam và Bắc Cực;đây mới là điều lý thú khi SCS tự hào công trình tuyệt hão này?.Bản cóp 1418 thì làm gì có trình độ địa hình địa cầu mà chỉ xuát hiện sau thời Kha Luân Bố.Hạm Đội Nhà Minh tuy dữ dằn (dài 120 thước Tàu,rộng 50 thước Tàu) nhưng làm gì tới được Bắc và Nam cực khi mà thám hiểm vùng này phải có tàu phá băng
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  04.07.2012 21:34
  Kích thước tàu của Trịnh Hòa đời nhà MInh nếu chỉ có dài 120 thước tàu ~ 27,6m và rộng 50 thước tàu ~ 11,5m thì cứ cho là nó gần chữ nhật thì diện tích cũng chỉ cỡ gần 300m2 bằng một căn nhà loại lớn ở VN chứa được cao lắm là 40 người. chiếc này thì cũng chỉ cỡ chiếc tàu do VN đóng thời đó rõ ràng là trình độ hàng hải của TQ cũng chẳng hơn VN là bao. Tôi lại càng không hiểu nổi tại sao một con tầu như vậy lại có thể đi vòng quanh thế giới tới tận bắc cực chịu được bao nhiêu phong ba bão táp nghe thực buồn cười. Lại nữa do tuyên truyền ai đó lại có thể chấp nhận gọi một nhóm các con tàu gỗ nhỏ như vầy như cái gọi là "hạm đội nhà Minh" được thì là thật là lạ tôi không thể hiểu nổi !!! thật ra nhóm tàu này chắc chắn là thua một nhóm tàu hải tặc vào thời đó và thậm chí chưa chắc đã hơn được "hạm đội tàu thời Lý (VN) của Lý Long Đỉnh" đã giương buồm đi từ VN tới Cao Ly cách đây 1000 năm

  bởi: Bat từ: Bình Dương
  03.07.2012 21:06
  Nghe giọng diệu cuối bài thấy xuyên tạc trắng tợn, bạn tui cũng đi biểu tình,người nói chung khá ôn hòa ngoài mấy đứa kích động thì bị túm đi, cảnh sát ngăn ko cho vào đại sứ quán chứ ko đàn áp, viết báo mà xuyên tạc vậy chẳng muốn vào lần 2
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 23:29
  Tot nhat di luon va nho ru theo 14 thang mat day va om theo 16kg vang va 4 tot khong co ai moi o lai dau ma thang . Lu ban nuoc

  bởi: Khách Sạn Ngàn Sao từ: Thành Phồ Minh Râu
  03.07.2012 20:50
  Quốc hội Việt cộng phê chuẩn Luật biển Việt Nam " Chịu chơi mà cũng còn run. " Với sự đồng thuận, ký chưa ráo mực, lại vội bóp cổ, bẻ tay, khóa miệng, đám Dân đen tống vô xe thùng, chở về chuồng " Lợn " răn đe, dạy bảo, những kẻ tán đồng, hoan hô, trò lên gân, chém gió của mình. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi ?

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:47
  Lai them mot tau danh ca o quang ngai dang hoat o truong sa bi tau la dam chim .cuu duoc 1nguoi con 3 nguoi mat tich.TC dang co 4 tau hai dam dang hoat dong o quan dao truong sa thuot CQ cua VN .vay thi ai lam ra vu nay ? chang le cu ngoi yen nhin nguoi DT anh em cung chung mot giong mau moi ngay bi chet hoang mang ngay tren lanh hai cua to tien de lai hay sao ?

  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:33
  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:32
  Một cánh tay đưa lên
  Hàng ngàn cánh tay đưa lên
  Hàng vạn cánh tay đưa lên
  Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính
  Đập phá tan mưu toan, đầu hàng cái quân xâm lăng
  Hoà bình phải trong vinh quang
  Đền công lao bao máu xương hùng anh

  Nào đứng lên bên nhau
  Nào cùng sát vai bên nhau
  Thề nguyền với vung tay cao
  Quyết đấu tranh đến khi nào đạt thành mong ước
  Vận nước trong tay ta
  Là quyền của quân dân ta
  Tình đoàn kết quê hương ta
  Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà

  ĐK:

  Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
  Quyết không cần hoà bình đen tối
  Chẳng liên hiệp ngồi chung quân bán nước vong nô

  Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
  Đánh cho cùng dù mình phải chết
  Để mai này về sau con cháu ta sống còn

  2)
  Vận nước đang vươn lên
  Hàng ngàn chiến công chưa quên
  Hàng vạn xác quân vong nô
  đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân

  Thề chớ bao lui chân.
  Ngồi cùng với quân xâm lăng
  Ta thà chết chớ không hề lui

  Quyết không hề phản bội quê hương

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:30
  Cả nước đứng lên oai hùng,
  Cả nước tiến lên không ngừng,
  Thề toàn dân thương nhau,
  Lời thề ghi bằng máu,
  Quật cường đi tranh đấu đuổi quân Tàu,

  Ðuổi lũ ác ôn điên rồ,
  Cả nước nói lên căm thù,
  Thù giặc kia vô lương,
  Thù chủ trương bành trướng,
  Thù cướp biển quê hương

  Ai đã cấm dân hờn quân xâm lăng?
  Ai đã bắt quân vội vàng đầu hàng?
  Ai cướp bút anh trên trang nhật báo,
  Cướp trái tim tôi khi Việt Nam thương đau.

  Tổ quốc chúng ta anh hùng,
  Cả nước đấu tranh kiên cường,
  Vì tình yêu non sông vì tình thương nòi giống, vượt sóng đòi biển Đông...

  VÌ TÌNH YÊU NON SÔNG, VÌ TÌNH THƯƠNG NÒI GIỐNG, VƯỢT SÓNG ÐÒI BIỂN ÐÔNG..

  VÌ TÌNH YÊU NON SÔNG, VÌ TÌNH THƯƠNG NÒI GIỐNG, VƯỢT SÓNG ÐÒI BIỂN ÐÔNG..

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:29
  Việt Nam Việt Nam nghe từ vào đời
  Việt Nam hai câu nói bên vành nôi
  Việt Nam nước tôi

  Việt Nam Việt Nam tên gọi là người
  Việt Nam hai câu nói sau cùng khi lìa đời
  Việt Nam đây miền xinh tươi
  Việt Nam đem vào sông núi
  Tự do công bình bác ái muôn đời

  Việt Nam không đòi xương máu
  Việt Nam kêu gọi thương nhau
  Việt Nam đi xây đắp yên vui dài lâu
  Việt Nam trên đường tương lai
  Lửa thiêng soi toàn thế giới
  Việt Nam ta nguyện tranh đấu cho đời

  Tình yêu đây là khí giới
  Tình thương đem về muôn nơi
  Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người
  Việt Nam! Việt Nam!
  Việt Nam quê hương đất nước sáng ngời
  Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam muôn đời!

  bởi: Người Sài Gòn từ: Sài Gòn
  03.07.2012 20:23
  Đả đảo bọn giặc Tàu ô xâm lược Việt Nam!

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  03.07.2012 20:10

  Nếu có lệnh Tổng động viên, Bạn có sẳn sàng nhập ngủ, lên đường chống giặc bành trướng Bắc kinh ? Nên nhớ, từ hồi thành lập đảng VC, lủ 5 C, ( Con, Cháu, Các, Cụ, Cả ) thì không bao giờ. ( Theo sách Đêm giửa ban ngày của nhà văn Vũ Thư Hiên ) Bạn nhất quyết giử ý định như đã nói, có nghĩa là Bạn chấp nhận bảo vệ chế độ thổ phỉ VC, tiếp tục đè đầu, cưởi cổ dân tộc VN, trong số đó có gia đình và thân nhân của Bạn ? Và trong tương lai gần, có thể Bạn bị đảng VC, những tên nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN " Đấm, Loi, Thụi, Đạp vào mặt, như đã từng xãy ra, cho g/đ và thân nhân của Bạn, biểu tình chống Cộng Chệt. Có lẻ Bạn sẽ không bao giờ quên ? Hãy nhình xung quanh, những Cô Chiêu, Cậu Ấm, con cưng của các quan ĐỎ, ăn chơi, vung tiền qua cửa sổ, ( Tiền chùa mà ) Và những con xế khủng, những ngôi biệt thự, kín cổng, cao tường, chủ nhân là ai ? Bạn thừa biết mà ! Hay là cứ để 2 thằng Cộng Chệt và Cộng Việt choảng nhau. Chắc chắn thằng Cộng Việt sẽ la làng, đến chừng đó Quân Liên Hợp Quốc mới có cớ nhảy vào can thiệp. Như trường hợp Đông Timor, tách rời Indonesia. Sẳn dịp toàn dân VN đứng lên lật đổ chế độ ác ôn VC, chắc chắn là Quân Đội sẽ bảo vệ và giúp chúng ta, lập nên một nước VN Độc lập, Tự do, Dân chủ, một Chính quyền do dân và vì dân. Tất cả mọi con Dân Việt tản mạn khắp 4 phương trời, sẽ có cơ hội cùng nhau đóng góp tài, sức, Nhân, Vật, Lực. Để tái xây dựng một nước VN giàu đẹp. Toàn dân Việt cùng nhau nắm tay đi trên một bức tranh Đất nước tuyệt mỹ, ngẩng mặt sánh vai cùng bè bạn khắp 5 Châu. Bạn nghĩ sao ? ? ?

  bởi: soi từ: HN
  03.07.2012 20:03
  http://www.youtube.com/watch?v=2RY1-3c-WJc

  bởi: Dân Nam Việt từ: Chợ Lớn
  03.07.2012 19:36
  Biểu tình chống giăc Tàu là sai trái phải bị bắn bỏ ! Bởi vì đất nước này từ 1975 đến nay đã hoàn toàn thuộc về cộng sản. Mà cộng sản là Trung Cộng đứng đầu, vì vậy nước Việt Nam nay là của Tàu cộng. Bởi vậy tay sai của Tàu Cộng không thể không tiêu diệt những người làm trái lại lệnh của Trung Cộng. Nếu không tuân lênh Tàu cộng thì bị mất đảng cộng sản. Vì vậy Dân Nam hoăc làm nô lệ hoắc tiếp tục bị bỏ tù bởi tay sai của Giăc Tàu.

  bởi: từ: VN
  03.07.2012 19:31
  Giới chức TQ đang học thói "vừa ăn cướp vừa la làng" Nền giáo dục XHCN TQ thật sự suy đồi vì sản sinh ra quá nhiều quan chức ăn ngược, nói ngạo. Nữa CS nữa TB đã làm cho họ biến thái, Nhìn quan nào mặt mày cũng sáng sủa, phương phi nhưng tính cách thì côn đồ, lưu manh quá đáng, ngừơi đàng hoàng đâu có làm ăn cướp, còn làm ăn cướp thì rõ ràng là bất lương, làm quan mà bất lương thì chỉ là thứ "quang đàng chi địa"
  Trả lời

  bởi: CON RỂ TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  03.07.2012 22:16
  Bố ơi con thấy cứ mỗi lần bọn Bành trướng Bắc Kinh gây hấn định xâm phạm chủ quyền của các nước trong khu vực như Philipin... là Nhân Dân được nhà nước tạo điều kiện ra sức biểu tình phản đối Trung Quốc còn chính phủ Philipin thì một mặt kiên quyết phản đối trên các phương tiện thông tin trên toàn thế giới biết, một mặt đưa ngay máy bay tàu chiến ra đuổi tàu chiến của bọn Bành trướng Bắc Kinh luôn. còn ĐCSVN thấy Trung Quốc đưa tàu ngư chính đánh bắt tàu cá đánh đập ngư dân Việt Nam đánh bắt trên biển Việt Nam chúng còn cho đấu thầu khai thác dầu mỏ cách bờ biển Việt Nam chỉ 100 km, chúng đưa tàu chiến tuần tiễu trên đảo Trường Sa Việt Nam từ ngày 26/6/2012... mà ĐCSVN cứ im thin thít không giám phản đối đưa tin mà lại còn ra sức đàn áp Nhân Dân Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc nữa ? Bố vợ tôi nói mày ngu lắm Viêt Nam khác,Philipin khác- Philipin thì đa đảng dân chủ Lãnh đạo Philipin thì các đời Tổng thống đều do dân bầu lên họ hết lòng phục vụ Tổ Quốc, phục vụ Nhân Dân, họ đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, làm bất cứ việc gì lãnh đạo Philipin và các nước dân chủ đều suy nghĩ tính toán mình làm việc này, ký công hàm, nghị định này thì Tổ Quốc và Nhân Dân Philipin được lợi cái gì... để sử sách còn mãi mãi ghi công lưu danh. Còn chóp bu ĐCSVN thì làm bất cứ việc gì cũng hỏi tao làm việc này, tao ký công hàm, nghị định này thì tao được cái gì, tao được bao nhiêu %, tài khoản của tao được bao nhiêu... từ thời Hồ Chí Minh đã có Tư tưởng ta làm tay sai bán nước cho Mao Trạch Đông và ĐCSTQ thì được Trung Quốc thưởng cho gái đẹp là Tăng Tuyết Minh và cho làm chủ tịch nước VN để ăn trên ngồi chốc để có thêm gái đẹp là Nông Thị Trưng và Nông Thị Xuân, như Phạm Văn Đồng, và cả Lê Khả Phiêu ký hiệp định Biên Giới bán Đất ,vịnh Bắc Bộ cho Trung Quốc cũng được Trung Quốc Thưởng cho Gái đẹp và Lê Khả Phiêu cũng đã có một đứa con hoang ở Trung Quốc, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng... Ký hiệp định bán Rừng,Tài nguyên cho Trung Quốc đều được TQ chuyển cho hàng tỷ USD và dựng lên làm Thủ tướng,Tổng Bí Thư. Gần đây nhất là Nguyễn Phú Trọng ký bán đảo Chữ Thập ở đảo Trường Sa cho ĐCSTQ...Cho nên Đảng Cộng Sản Việt Nam không giám cho Nhân Dân biểu tình chống Trung Quốc là như vậy, thậm chí còn nghe TQ đàn áp Nhân Dân VN biểu tình...Mà thằng Tàu nó cũng thâm nho lắm con ạ, nếu có chóp bu ĐCSVN nào mà có ý định chống Trung Quốc là lại bị ĐCSTQ cho công bố các cuộc ăn chơi đàn đúm, gái gú, của ĐCSVN như Lê Khả Phiêu sang Trung Quốc nó cho ăn chơi trác táng gái gú 1 tuần có con hoang ở TQ Công hàm bán Biển cho ĐCSTQ năm 1958, Công hàm Vịnh Bắc Bộ, bán Biên Giới cho Trung Quốc năm 1999 và năm 2000 của Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh, năm 2011 của Nguyễn Phú Trọng... thì bố bảo không thằng chóp bu ĐCSVN nào giám chống Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.07.2012 04:36
  NTD: " Mẹ kiếp, thằng con rể nầy mất dạy thật. Chuyện bố vợ nó mang ra biu xấu. Lôi đầu thằng bố nó ra đây, không biết dạy thằng rể. Chém!- Nhưng mà bố vợ nó ở đâu mà tìm?"

  bởi: tom từ: việt nam
  03.07.2012 19:26
  Gởi mấy ông TQ, có giỏi thì đánh đi, nói nhiều quá ah....

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  03.07.2012 19:08
  CẢNH BÁO TOÀN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM : HIỆN GIỜ DÂN TỘC VIỆT NAM ĐANG ĐỨNG TRƯỚC ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC MÀ NHƯ CÁC BẠN ĐỀU BIẾT! TIỆN ĐÂY TÔI XIN BỔ SUNG THÊM RẰNG: HIỆN GIỜ MUỐN PHÂN BIỆT AI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM AI LÀ TRUNG HOA RẤT KHÓ PHÂN BIỆT Ở CHỖ NGƯỜI HOA NÓI SÕI TIẾNG VIỆT NHƯ NGƯỜI VIỆT NAM CHÚNG TA NÊN NẾU CÓ CHIẾN TRANH LẦN NỮA XẢY RA DÂN TỘC VIỆT NAM SẼ BỊ RỐI LOẠN VÌ BỊ THẾ TRẬN ;TUNG HỎA MÙ KHIẾN TUI ĐẠI HÁN KHÔNG ĐÁNH CŨNG THẮNG VÀ CHIẾM ĐẤT NUÓC ĐAI VIỆT CỦA CHÚNG TA DỄ DÀNG !TỪ CHÍNH PHỦ ĐẾN NHÂN DÂN ĐỀU BÌ TỤI TÀU GIẢ VIỆT NAM SẼ LÀM KHÍ PHÁCH ANH HÙNG DÂN TỘC VIỆT NAM MẤT HẾT! CHỈ MONG SAO HOA KỲ VÀ ÂU CHÂU HỢP SỨC TẤN CÔNG BẰNG VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ ĐỂ TIÊU DIỆT ĐAI HỌA MỒNG MỐNG CHO CẢ THÊ GIỚI THÌ MAY RA TOÀN THẾ GIỚI THOÁT ĐƯỢC HỌA LỚN !DEATH BY CHINA MUÔN NĂM! TÌM VÀ TIÊU DIỆT HẾT TỤI ĐẠI HÁN MỆNH DANH LÀ THIÊN TỬ!

  bởi: A Chuen từ: China Power
  03.07.2012 18:00
  Chinh phu Viet dau ???? dem Cong an ra dep bon bieu tinh nay ngay.
  Trả lời

  bởi: Đại Việt đè Hán từ: Beijing
  04.07.2012 00:54
  Hồ cẩm Đào qua Hong Kong bị dân Hong Kong làm thúi mặt kìa không lo! Hán bị Mỹ dí tứ bề kìa không lo! Dân Hán đang nổi điên khắp nơi kìa không lo! Dám cả gan đụng đến nước Đại Việt hả chui ống đồng mà trốn kìa không lo!
  Trả lời

  bởi: Chiến Đấu
  03.07.2012 23:14
  Không cần chính phủ chết tiệt này.Bọn Tầu cứ nhào vô đi,Hễ gặp Người Hán là ta trảm.Đây không phải là Tân Cương.

  bởi: Việt
  03.07.2012 18:00
  Phản ứng gì mà phản ứng.Đây là Đất Việt chứ không phải là Mãn-Hồi-Mông-Tạng.Thử hỏi rằng trước đây đất của Hán tộc được là bao nhiêu.Hán tộc giở trò gian manh,lọc lừa,trấn lột ,và giở trăm mưu,ngàn kế,thủ đoạn xấu xa,bỉ ổi để cạp thêm đất của các nước lân bang mà Hán tộc kết nghĩa anh em.Hàng ngày truyền hình trung quốc chiếu phim dã sử đi chinh phạt các nước để lấp liếm sự vô lý,vô đạo,của 4 ngôi sao chầu quanh 1ngôi sao đại Hán trên cờ CHNDtrung hoa.Lịch sử sẽ không lặp lại nữa nhưng Hán tộc vẫn bị bệnhdi truyền đi cướp đất nên mới trở thành lố bịch khi kêu gọi mời thầu ở thềm lục địa Việtnam.Nếu Hán tộc động đến Việtnam thì phải đánh cho chúng vỡ mày vỡ mặt chúng ra.Nện cho chúng một trận tơi bời khói lửa xứng đáng là hậu duệ của Đức Thánh Trần,Lý Thường Kiệt.

  bởi: Tony từ: Hoa ky
  03.07.2012 17:45
  Pirate ( red china. )

  bởi: Tony từ: Hoa ky
  03.07.2012 17:41
  Cuong quoc china ( cheap labor )

  bởi: nguoidanVn từ: Hanoi
  03.07.2012 17:16
  khong hieu sao cac vi lanh dao lai run so voi ba quyen banh truong TQ qua vay ??? ????????????????????????????????????????

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 16:59
  Với cái giọng điệu " tình hữu nghị. . . " của bọn Bắc Kinh,bọn Công An côn đồ Hà Nội ,Sàigòn như được tăng thêm quyền lực trấn áp người dân VN đi biểu tình để biểu dương lòng yêu nước.Bọn CS Hà Nội quả không sai là loài đầy tớ của Bắc Kinh đang muốn nhấn chìm dân tộc Việt vào ngàn năm tăm tối của địa ngục nô lệ mà bọn Tàu đã từng đô hộ VN.

  bởi: Lê Thy từ: Hà nội
  03.07.2012 16:43
  - Bọn Trung quốc đang dùng chiến thuật :
  + Lấy hòa bình và ổn định để vừa dọa vừa nhử cả lãnh đạo và dân Việt (hãy đổi lãnh thổ đi mấy thằng hèn kia...).
  + Thằng cầm lái (HCĐ) thì vờ quay mặt đi, lũ bậu xậu thì hò hét, dọa nạt nhặng xị, còn "cái xe lu TQ" thì cứ lừ lừ nghiền nát những gì nó muốn.
  + Điều cần nhất của Tàu là "chia để trị" - gây mất đoàn kết trong nội bộ người Việt, trong xã hội Việt - mà đọc giọng văn của mấy người Việt nước ngoài thì thấy : đâu vì lãnh thổ, đâu vì đất nước Việt nam mà chỉ chọc ngoáy, chửi bới vô lối gây mất ổn định, mất đoàn kết trong chính người Việt, làm quên đi, làm chệch hướng chú ý tới cái chính là tạo sức mạnh toàn dân để bảo vệ Tổ quốc, chống bọn Tàu.
  + Cái mà Tàu đang sung sướng đấy là người Việt đang mải chửi bới lẫn nhau, mải vì mấy đồng lời rách nát, bẩn thỉu mà nhập hàng độc hại về tự giết đân mình- vừa mang lợi cho Tau vừa tự hại mình !
  + Hãy đưa ra sáng kiến để chống lại âm mưu xâm lược của Tàu - đó là việc làm sáng suốt nhất - ví dụ làm thế nào để tạo ra phong trào tẩy chay hàng hóa Tàu, tẩy chay bọn người Tau dang lặng lẽ xâm nhập vào Việt nam qua chiêu bài lao động...
  Trả lời

  bởi: em ngoan nhat nha từ: thanh hóa
  04.07.2012 01:01
  Nói chung là em rất kém hiểu biết về chính trị. Nhưng nghe cũng khá nhiều. Trắng đen thật giả không biết là đâu, báo chí, truyền hình rùm beng. Thôi thì mặc kệ, cây nhà lá vườn lo làm ăn kiếm tiền xây nhà lấy vợ. Phú Trọng hay Trạch Đông rồi cũng chết. Chả phải khóc cho thằng nào cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 23:59
  phai hen tat ca mot ngay nao do ca nuoc dung gio dung phut cup dien.cung nhau hat bai tuoi tre viet nam.

  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: dânSaigon
  03.07.2012 16:38
  Trung quốc một nước theo chủ thuyết “cộng-sản”, có quốc hiệu là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, tuy tiếng là một nước "cộng hòa" nhưng thực chất vẫn là một nước có lối cai-trị tập quyền trung ương gần giống như lối cai trị truyền-thống của vua chúa phong-kiến.
  Bên trong nước thì “đảng cộng-sản” độc quyền lảnh đạo và tha hồ đè đầu cởi cổ người dân, cướp đoạt hết mọi quyền dân chủ. Dùng chính sách nhồi sọ ngu dân để dân chúng xem các lảnh-đạo như thần thánh vua chúa ngày xưa. Vì thế nên đảng cầm quyền bên trên truyền “khẩu-dụ” hay “truyền thánh chỉ” thế nào là dân chúng cuối đầu nhất nhất tuân phục.
  Bên ngoài (bây giờ gọi quan hệ quốc tế) thì đối với các nước nhỏ hơn, yếu hơn thì luôn tìm cách bành-trướng quyền lực của mình ra khỏi biên giới, thò cánh tay quyền lực của mình đến tận cá nước lân bang. Đó chính là chính sách và là những mưu đồ bá-quyền của các vua chúa phong kiến ngày xưa vẫn làm.
  Đối với Việt Nam thì Trung quốc đã lợi-dụng được ngay những điểm-yếu của các cấp lảnh đạo Việt Nam, và họ đã lợi dụng từ khi ông Hồ còn sống - điển hình chính là sự “thông đồng” của ông Hồ, bằng chứng là ông Hồ luôn xem Trung quốc là “đồng chí hửu hảo” – ông từng dạy bảo đám đệ tử của ông là “bác có thể sai lầm, nhưng đồng chí Mao và LêNin thì không”
  Và bây giờ thì nắm được tâm lý “dựa dẫm” hèn yếu nhu-nhược của đa số các cấp lảnh đạo cộng sản VN hiện nay với tâm-lý sợ “mất đảng hơn mất nước” nên thà cuối đầu nín nhịn Trung quốc hơn là làm bạn với Mỹ…và với các nước dân chủ phương Tây. Vì thế ở biên giới phía Bắc VN thì Trung quốc đã lấn sâu vào biên-giới. làm VN mất ẢI NAM QUAN và THÁC BẢN GIỐC thì phải chia hai.
  Bây giờ thì qua đến vụ “Biển Đông” với đường “LƯỠI BÒN 9 ĐOẠN” thò từ bờ thềm lục địa đến tận xuống hết vùng Biển Đông – liếm trọn 80% lảnh hải của nhiều nước Đông Nam Á, VÀ BÂY GIỜ thì người ta thấy LỘ RỎ BỘ MẶT nham hiểm tham lam của anh chàng “XÌ THẨU” to con nhưng lòng nham hiểm và tham lam.
  Tuy vậy nhưng trên các diễn đàn quốc-tế thì luôn mồm rêu rao và đưa ra những khẩu hiệu chói ngời tính nhân văn ôn hòa như “yêu chuộng hòa bình” “cùng xây dựng và cùng phát triển bền-vững với các nước khác” nhưng vốn là một anh cộng-sản nên bản chất of nhà nước Trung-quốc cũng không thoát ra khỏi được cái bản-chất Dối Trá – Lừa Lọc – Độc Tài và thói quen muôn đời của những người cộng sản là “Nói Một Đàng Làm Một Nẽo”.
  Điều này thì đa số người dân Việt Nam đều hiểu rỏ hơn ai hết bởi chính họ và gia đình họ đã từng là những nạn-nhân và họ đã quá thấm thía với lối cai-trị của đảng cộng sản Việt Nam, mà đảng cộng sản Việt Nam thì là bản sao của đaảng cộng sản Trung quốc trong hàng chục năm qua.
  Hiện Nay thói hành xử của “một nước Trung hoa đang trổi dậy” xem ra còn tệ-hơn cả bọn "thực dân - đế quốc" ngày trước, để lộ rỏ một khuôn mặt bá quyền của một nước Đại Hán thời phong-kiến – Trung quốc hành xử trên thế giới và nhất là với các nước láng giềng nhỏ hơn mình bằng thái-độ răn đe kẻ cả của một nước lớn - Sự hống-hách và ngang-ngược ngày càng lộ rỏ một cách trên tráo, sử-dụng thuyết "mạnh được yếu thua - cá lớn nuốt cá bé" của một nước lớn để lấn chiếm đất đai của các láng giềng.
  Trung quốc đang Sử dụng chiêu thức xảo quyệt lừa đảo bằng cách miệng thì nói "Nam mô" nhưng "bụng thì chứa cả bồ dao găm" sẳn sàng đâm chết đồng chí bạn-bè, và cả láng giềng để cướp của.
  Và điều giả trá khốn nạn này của Trung Quốc vẫn được chấp nhận bởi đa số các cấp lảnh-đạo hiện nay ở VN và họ luôn ra sức gìn giữ và xưng tụng nó như một bảo vật để bảo vệ cho cái chế độ thối nát này. Để mặc cho nổi nhục quốc thế vì để cho đất đai, lảnh hải của tổ tiên Việt Nam bị Trung quốc lấn chiếm dần. Trong khi đó họ vẫn ra sức mơn trớn VUỐT VE và khen ngợi…16 chữ Vàng và 4 Tốt do Thiên-Triều Trung quốc ban tặng..

  bởi: Thăng từ: Ha Nội
  03.07.2012 16:32
  Dân biểu tình biểu thị tinh thần yêu nước , hoan nghênh ủng hộ Luật biển của chính phủ thì phạm vào tội gì mà công an bắt bớ , đánh đập người ta ? Sao chúng ác qúa vậy , khác chi lũ ác ôn !?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 22:43
  Vì chúng đã thành"nô lệ quyền lực mềm" của Hán tộc

  bởi: vĩnh phúc nhưng hết phúc từ: vĩnh yên lòng chưa yên
  03.07.2012 16:32
  giữa lúc TQ ra tăng cướp biển đảo toàn dân đang lo sốt vó. đảng bộ chính quyền vĩnh phúc quê em roojj tin chuẩn bị đón bí thư tỉnh ủy mới là nguyễn thanh nghị con trai cả thủ tướng nguyễn tấn dũng ôi vinh hạn thay hết khóa này bí thư tỉnh ủy mới của vĩnh phúc lại thay bố làm thủ tướng vn. rồi những chuyện lùm xùm về biển đảo xẽ lại lấn át hết chuyện vô lysmaf thôi

  bởi: ?????
  03.07.2012 15:57
  tai sao ngay từ đâù VN không cắm doanh trai lính trên những hòn đảo đó. nhüng hòn đảo đó đã bị bỏ hoang trong nhiêù näm. bây giò bi ngườì khác lâý rôì thì la khóc um sùm. đồ vât của mình nhưng không bíêt bảo quản cho thật kỹ. khi mât rôì mới hốí tíếc. lúc đó đổ lỗi cho người này người kia. chửi nhau chí chóe.

  bởi: thùy từ: tây ninh
  03.07.2012 15:31
  tôi cho rằng có thế lực naò đó đạng lợi dung tình hình căng thẳng tại việt Nam gây nhiễu loạn lòng dân có tính chất phản động. vin vào lí do kêu gọi chống Trung Quốc nhưng thật ra đang chống lại Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 23:55
  Xin hỏi anh là ai?
  sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai
  Xin hỏi anh là ai?
  sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay
  Xin hỏi anh là ai?
  không cho tôi xuống đường để tỏ bày
  tinh yêu quê hương này
  dân tộc này đã quá nhiều đắng cay.
  Xin hỏi anh ở đâu?
  ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm
  Xin hỏi anh ở đâu?
  sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi
  dân tộc anh ở đâu?
  sao đan tâm, làm tay sai cho tàu
  để ngàn sau ghi dấu
  bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.
  Tôi không thể ngồi yên
  khi nước việt nam đang ngã nghiên
  dân tộc tôi, sấp phải đắm chìm
  một ngàn năm hay triền miên tăm tối
  Tôi không thể ngồi yên
  để đời sau cháu con tôi làm người
  cội nguồn ở đâu?
  khi thế giới này đã không còn
  Việt Nam.

  Tôi không thể ngồi yên
  khi nước việt nam đang ngã nghiên
  dân tộc tôi sấp phải đắm chìm
  một ngàn năm hay triền miên tăm tối
  Tôi không thể ngồi yên
  để đời sau cháu con tôi làm người
  cội nguồn ở đâu?
  khi thế giới này đã không còn
  Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Trung
  03.07.2012 23:08
  Này Thùy!?Đằng ấy ăn cơm Việt,uống Nước Việt,sống nơi đất Việt,sao mà bàng quan khốn nạn đến thế.Quân thù Bắc Á đang mưu toan cướp nước Việt sao mày chỉ biết có ăn.Mày đi ra khỏi nước Việt đi.
  Trả lời

  bởi: Việt
  03.07.2012 22:51
  Chẳng có thế lực nào lợi dụng cả.Bọn Tầu bắt bớ dân ta ở Biển đông,cướp bóc,trấn lột,đánh đập đồng bào ta ở ngư trường của ta,mà báo đài đưa tin là giả dối sao?.Thùy là giống người gì đấy?
  Trả lời

  bởi: Sống chết mặc bay từ: Tao chỉ biết nói
  03.07.2012 22:05
  @Thùy Tây Ninh
  Vậy Trung Cộng cấm ngư dân Việt không được đánh bắt cá trong vùng biển truyền thống của mình rồi còn bắn giết họ nữa
  Bạn Thùy tính toán dùm cho họ đi, để họ có chén cơm manh áo.
  Trả lời

  bởi: chung giaquoc từ: tphcm
  03.07.2012 22:03
  xin bạn thùy, đừng chụp mũ ,biểu tình ôn hòa chống trung quốc là phản động ,mình hỏi bạn ,hành động của trung quốc đối với việt nam đúng không
  Trả lời

  bởi: Nghĩa
  03.07.2012 23:18
  Đối với hạng người này "con cháu Hai Bà Trưng"không cần nho nhã.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 21:39
  thùy từ: tây ninh. MỎ TO 2 MẮT RA ĐỌC : Tàu Bình Định bị đâm chìm ở Trường Sa.
  Một tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định vừa bị tàu nước ngoài đâm chìm gần Trường Sa, một người sống sót, ba người mất tích.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120703_binhdinh_boat.shtml
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  03.07.2012 21:01
  Xua roi Diem ,, ve nha trong khoai di .. giong anh nha que ra tinh nhin dau cung so ,cung ngo ngac ,, the gioi thay doi .. ai phan dong , ai ban nuoc cho Tau ..ca the gioi nay chi con 4 che do CS ..cuba , bac han VN TQ ,,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:52
  Kẻ bất lương thì nhìn chỗ nào cũng tưởng là kẻ thù.Nếu ĐCSVN thanh liêm,chính trực,đừng bán nước,hèn với giặc,ác với dân,đừng độc tài,đừng ăn cướp tài sản,ruộng vườn đất đai của dân thì việc gì phải sợ.Nếu ĐCSVN thực sự vì dân,do dân và bởi dân thì người dân sẽ quyết bảo vệ đến cùng,còn ngược lại 90 triệu dân VN muốn đào thải cái chế độ CSra khỏi đất nước VN càng sớm càng tốt.Bạn Thùy hãy mau mở mắt ra đi đừng làm người mù nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:51
  goi thuy tu tay ninh .dung tuong tuong nhieu qua thanh tuong voi ,day la quyen thien lieng cua moi nguoi con dat viet co cai quyen yeu nuoc do.vay thuy co yeu nuoc khong ?neu de mat nuoc ve xau goi muon nam bang kieu nao ?
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)