Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phản ứng của giới trẻ Việt Nam về 'bản đồ lưỡi bò' của Trung Quốc

  Một trang trong hộ chiếu với "bản đồ lưỡi bò" của Trung Quốc
  Một trang trong hộ chiếu với "bản đồ lưỡi bò" của Trung Quốc
  Nghe bài phỏng vấn
  Tra Mi Interviews Vietnamese youth about china passport with ushaped map i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Một hành động gây hấn nữa không thể chối cãi của chính quyền Trung Quốc đang gây phẫn nộ không những cho các nước có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông mà cho cả thế giới khi Bắc Kinh phát hành hộ chiếu mới có in bản đồ đường lưỡi bò nhận các vùng đang có tranh chấp ở Biển Đông thuộc chủ quyền Trung Quốc.

  In bản đồ để tuyên bố chủ quyền là chuyện thường thấy, nhưng in bản đồ trong hộ chiếu là việc chưa từng có trước nay và mang ý nghĩa đặc biệt nhạy cảm vì có thể hiểu rằng khi các nước đóng dấu cấp thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu của công dân Trung Quốc cũng có nghĩa là họ đóng dấu công nhận tấm bản đồ của Trung Quốc trên đó.
   
  Trong cuộc thảo luận trên Tạp chí Thanh Niên đài VOA hôm nay, ba bạn trẻ trong nước bày tỏ sự bất bình trước động thái mới nhất của Bắc Kinh làm leo thang căng thẳng tranh chấp và càng làm cho tinh thần bài Trung Quốc thêm sôi sục, một hành động mà những người thuộc thế hệ trẻ Việt Nam này cho là mang lại phản ứng ngược cho Trung Quốc và phản ứng thuận cho Việt Nam.
   
  Cường: Tôi tên là Cường sống ở Hà Nội, quản trị viên trang blog đội bóng đá NO-U. Đội bóng đá này được thành lập sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội không diễn ra được nữa. Chúng tôi tạo nên một sân chơi thể thao để tâm tình, chia sẻ với nhau thông tin để phản đối đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung Quốc hòng nuốt trọn Biển Đông.
   
  Lâm: Tôi là Văn Lâm từ Hà Nội đã đi biểu tình chống Trung Quốc 7 lần.
   
  Thắng
  : Tôi tên Thắng ở Hà Nội. Tôi thường tiếp xúc, làm việc với người Trung Quốc và cũng thường xuyên có điều kiện đi Trung Quốc. Thật ra, làm việc nhiều với Trung Quốc, tôi nhận thấy doanh nghiệp, con người, và kể cả nhà nước Trung Quốc đều có góc độ nào đấy thể hiện sự tủn mủn, ti tiện. Trong họ, không bao giờ ngừng ý muốn xâm chiếm, xâm lấn lãnh thổ của người khác. Bản đồ địa lý của Trung Quốc tiếp giáp với 15 quốc gia trên biển, trên bộ, không một nước nào mà Trung Quốc không bộc lộ dã tâm xâm chiếm. Dã tâm này lớn mạnh dần theo sự lớn mạnh kinh tế Trung Quốc. Ví dụ từ vùng cực Bắc của Trung Quốc, Vostok, sau khi Từ Hi Thái Hậu ký điều ước với Nga hoàng cắt vùng đất của Trung Quốc cho Nga, bây giờ lớn mạnh rồi, họ viết tên lại trên bản đồ. Trung Quốc đang mong muốn giành lại vùng đất ấy dù đã ký kết điều ước với Nga. Sát bên cạnh vùng này là Mông Cổ. Hồi xưa bản đồ Trung Quốc viết là Mông Cổ. Bây giờ trên bản đồ và một số phương tiện khác của Trung Quốc ghi hẳn hòi là Ngoại Mông, để đối diện với Nội Mông là vùng đất phía trong Trung Quốc. Họ vẫn coi Thành Cát Tư Hãn và triều đại nhà Nguyên là một phần trong triều đại phong kiến của họ. Xuống dưới Kazakhstan, Kyrgyzstan, hay Pakistan, Ấn Độ, hoặc xuống tới tận Nepal, Bhutan, hay đất nước Xích Kim ngày xưa từng bị Trung Quốc xâm chiếm, xuống tận Miến Điện, Lào, và cả Việt Nam, tất cả những nước có biên giới trên bộ với Trung Quốc không nước nào không bị có vấn đề về biên giới lãnh thổ với Trung Quốc. Trên biển, từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines, kể cả những nứơc xa như Indonesia đều có những mối quan hệ không tốt đẹp gì với Trung Quốc về biên giới lãnh thổ. Ý đồ xâm chiếm của Trung Quốc không bao giờ ngừng lại.
   
  Trà Mi: Anh phân tích một số yếu tố địa lý, lịch sử để cho thấy rằng Trung Quốc lâu nay vẫn luôn nuôi mộng bá quyền, muốn xâm chiếm để mở rộng lãnh thổ. Họ có rất nhiều cách khác nhau để giành chủ quyền. Nhưng hành động mới nhất vừa mang tính ngoại giao, vừa mang tính quốc tế, vượt ra ngoài những giới hạn địa lý và biên giới, nằm trên những tấm hộ chiếu của công dân Trung Quốc đi khắp nơi trên toàn địa cầu để nói rằng Trung Quốc có một bản đồ đường lưỡi bò trên Biển Đông. Người trẻ Việt Nam nhận xét thế nào về hành động lần này của Trung Quốc?

  Cường: Mình nghĩ Trung Quốc là một đế quốc phát xít, bá quyền. Từ năm 1979 gia đình mình đã có một người nằm xuống tại biên giới phía Bắc vào ngày 17/2/1979. Từ đó tới nay, Trung Quốc liên tục giở các trò hèn mạt với nhân dân Việt Nam, giết hại ngư dân. Chính vì sự xấu xa của người Trung Quốc, chúng tôi đã xuống đường 11 lần trong năm 2011 và 3 lần trong năm 2012. Mới đây nhất, với tấm hộ chiếu phổ thông của dân Trung Quốc với cái đường lưỡi bò trên đấy, chúng tôi thấy nhà cầm quyền Trung Quốc luôn đẩy người dân vào sự hèn mạt, khốn cùng, và sỉ nhục.
   
  Trà Mi:
  Bây giờ xin mời Lâm. Bạn có cảm nghĩ thế nào về hành động mới nhất của Trung Quốc in bản đồ ‘lưỡi bò’ lên hộ chiếu?
   
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  x
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Lâm: Họ in bản đồ ‘lưỡi bò’ lên hộ chiếu là họ tự bó buộc vào một thế riêng. Nhiều nước đã phản ứng rất mạnh mẽ và không chấp nhận. Việc này sẽ gây khó khăn cho chính công dân của Trung Quốc. Hành động của Trung Quốc chả thể hiện được điều gì. Mọi nước đều không công nhận điều đó.
   
  Trà Mi: Nhiều người cho rằng đây là một hành động ‘tinh ranh’, vừa mang tính ngoại giao, vừa mang tính quảng bá. Các bạn thấy thế nào?
   
  Thắng:
  Làm việc với ngừơi Trung Quốc nhiều, tôi không ngạc nhiên với hành động này của Trung Quốc. Đây chẳng qua chỉ là một biểu hiện bên ngoài của một loạt các hành động, một biểu hiện leo thang mức độ của họ. Lúc trước, họ liên tục ở các mức độ uy hiếp quân sự hay kinh tế với các nước có tranh chấp lãnh thổ với họ. Lần này thì họ mặc nhiên đưa luôn sự tranh chấp đấy lên một bình diện mới. Ngay ngày hôm nay tôi có mặt ở Trung Quốc, vừa về chưa kịp ăn cơm. Tôi nhận thấy từ Bắc chí Nam, tôi đi từ vùng Đại Liên hay Cáp Nhĩ Tân xuống tới Thượng Hải, Bắc Kinh hay những vùng sát biên giới Việt Nam, trên tất cả đường phố của họ, họ đều đưa ra luận điệu rất sai trái về vấn đề lãnh thổ biên giới. Nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nay đang dẫn đầu phong trào dân tộc chủ nghĩa. Dù họ vẽ đường lưỡi bò, nhưng họ cố tình trừ ra cái vùng tranh chấp với Hàn Quốc và không nói đến đảo Điếu Ngư, nghĩa là họ vẫn còn điểm nào đấy sợ những nước mạnh. Nhưng với những nước yếu như Philippines hay Việt Nam, họ không coi ra gì nữa. Ngay hôm nay như tôi thấy ở Bằng Tường, kể cả ở quãng trường trung tâm hay ở các khu lân cận, có những người bán đĩa dạo hoặc những khu dân cư đông người, họ chiếu quảng bá những bộ phim chiến tranh với Việt Nam. Rất nhiều nơi ở Trung Quốc người ta nói rất nhiều về Việt Nam hay về sự thành công của máy bay tiêm kích của họ vừa hạ cánh trên tàu sân bay. Với việc lần này, một phần họ kích thích tinh thần dân tộc trong dân.
   
  Trà Mi: Trước nay, khẳng định chủ quyền qua các tấm bản đồ cũng là việc thường thấy, nhưng in bản đồ các vùng tranh chấp lên hộ chiếu thì chắc chỉ có Trung Quốc mở màn đầu tiên. Các bạn thấy những tấm bản đồ trên hộ chiếu Trung Quốc đó có ý nghĩa gì không, hay chỉ là những tấm bản đồ ‘lạc lõng’ ngoài những tiêu chuẩn quốc tế mà thôi?
   
  Cường:
  Bây giờ chính quyền Việt Nam mà yếu đuối, sơ sẩy, để bất kỳ một tờ hộ chiếu Trung Quốc nào được đóng dấu vào cái ‘lưỡi bò’ đấy vì sơ sót hay đút lót thì đến một ngày nào đó họ đưa ra tòa án quốc tế thì đấy cũng là một chứng cớ cho họ vì người Tàu họ rất là thâm. Giống như vụ việc của quần đảo Hoàng Sa năm 1958 mà lãnh đạo Việt Nam không cho dân biết. Tôi muốn các quan chức cao cấp của Việt Nam phải tỉnh táo trong vấn đề chủ quyền này, và phải thật sự yêu nước cơ. Chứ với tình hình như thế này thì tôi nghĩ bây giờ đường lưỡi bò ấy đã thành công.
   
  Trà Mi:
  Cường cho rằng bản đồ lưỡi bò trên hộ chiếu Trung Quốc cũng có một số ý nghĩa nhất định nào đó trong mắt quốc tế. Lâm và Thắng có đồng ý không?
   
  Lâm: Em nghĩ họ cố tình in lên hộ chiếu cho công dân họ tới các nước khác đóng dấu vào để lấy bằng chứng bảo rằng đấy thuộc chủ quyền của họ.
   
  Cường: Và lúc đấy Trung Quốc mang ra tòa án quốc tế thì Việt Nam cũng phải gió và méo mồm.

  Trà Mi: Bạn có phải lo xa quá chăng vì để nói chuyện với quốc tế phải dựa trên những bằng chứng pháp lý.
   
  Cường: Với một đất nước tham lam với 1,3 tỷ dân lấy thịt đè người, như năm 79 họ sang mình, ông Lê Duẩn phản đối Tàu như thế mà đến nay 33 năm rồi chính quyền Việt Nam hiện thời còn không cho kỷ niệm ngày này, không nói đến nghĩa trang chống Trung Quốc xâm lược. Người cậu ruột của tôi nằm xuống ngày này còn không được tri ân thì không thể nào… Bạn đừng nói là tương lai sẽ khác bây giờ. Ba mươi năm sau không khác từ 79 đến giờ đâu bạn ạ.
   
  Trà Mi: Cường cho rằng dù gì đi nữa thì những con dấu đóng vào hộ chiếu Trung Quốc cũng là bằng chứng công nhận chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông. Còn anh Thắng thấy sao? Những tấm bản đồ đó có dụng ý nhưng có nghĩa lý gì không?
   
  Thắng:
  Tôi cho rằng chính quyền Trung Quốc chắc họ cũng lường hết được những vấn đề phát sinh từ việc này. Còn việc để về sau đưa lên tòa án quốc tế để có một ưu thế nhất định, tôi nghĩ không phải vậy. Cái chính của họ đầu tiên là giáo dục công dân và để tuyên bố với thế giới rằng đây là một lợi ích cốt lõi của họ. Trung Quốc dần dần đang lấn từng bước và các bước đi của họ có tính toán kỹ lưỡng. Họ có 4 đời lãnh đạo và đang qua đời thứ 5. Hướng chiến lược của các đời lãnh đạo đấy hầu như nhất quán từng bước một lấn chiếm nước khác.
   
  Trà Mi: Và với bước khẳng định chủ quyền lần này của Trung Quốc, theo các bạn, nó có tác dụng thuận hay ngược? Và tỷ lệ mức độ thuận-ngược ra sao?
   
  Thắng: Tôi cho là phản tác dụng thì cao hơn vì việc này hướng người dân Trung Quốc đến một chế độ giống phát xít Đức ngày xưa, một chế độ dân tộc chủ nghĩa. Tuy nhiên, đối với các nước xung quanh, đây là một tín hiệu đáng mừng. Bởi người ta, ít ra là ở Việt Nam, đã thoát ra khỏi ảo tưởng. Lúc trước ngừơi ta bị ru ngủ bởi ảo tưởng Trung Quốc là một nứơc xã hội chủ nghĩa anh em. Bây giờ người ta thấy rằng ảo tưởng ấy nên được vứt bỏ. Ít ra đối với người dân Việt Nam, đấy là một điều hay. Trứơc đại hội đảng cộng sản Trung Quốc, chính quyền Việt Nam cố gắng giảm những luận điệu công kích Trung Quốc để không ảnh hưởng tới quan hệ với tân lãnh đạo của Bắc Kinh. Thế nhưng giữa nút giao kỳ giữa đại hội đảng cộng sản Trung Quốc và quốc hội Trung Quốc trong thời điểm này, họ đưa ra chứng cớ như thế nghĩa là họ đã mặc nhiên coi những sự nhẫn nhục của Việt Nam không ra gì. Họ mặc nhiên đưa ra những sự đã rồi từ mức độ này leo thang đến mức độ khác. Đây là một điều dở chứ không phải là một điều hay đối với họ, và cũng là một phản tỉnh đối với Việt Nam và các nước xung quanh. Trung Quốc không phải phát triển ôn hòa. Đây là thời điểm họ đưa ra tín hiệu đầu tiên rằng họ không còn ở giai đoạn ẩn mình chờ thời nữa. Họ cố tình biểu lộ dã tâm của họ bắt đầu từ việc đưa đường lưỡi bò liếm xuống vùng Biển Đông của chúng ta.
   
  Lâm: Hành động của Trung Quốc chỉ có thể làm tăng tính dân tộc trong lòng dân họ lên thôi. Đối với quốc tế, nó xóa mờ hình ảnh của Trung Quốc trên trường quốc tế và càng làm dâng cao căm phẫn trong lòng Việt Nam và các nước bị Trung Quốc lấn chiếm.
   

  Cường: Trung Quốc là một nước phát triển tương đối tốt, nhưng họ phát triển một cách giả tạo và lừa lạch. Họ làm số 2 của nhân loại. Họ ghét người Nhật, họ muốn vươn lên. Họ là một dân tộc lớn mà đối xử với một nước láng giềng Việt Nam hiền hòa bằng một hành động như thế. Nếu nói về giữa con người với nhau, đó là một sự tán tận lương tâm. Họ không từ bỏ việc gì đâu. Các bạn đừng nghĩ là chỉ là giáo dục công dân. Họ sẵn sàng đi 50 hay 100 năm để lấy được Biển Đông trong đó có Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam.
   
  Trà Mi:
  Nghĩa là Cường cho rằng hành động lần này của Trung Quốc sẽ có tác dụng thuận?
   
  Cường: Thế nhưng mình vẫn tin vào sự minh mẫn của loài ngừơi có lương tri. Tòa án quốc tế thì không thể nào theo ý chí chính trị. Trung Quốc có được 100 quốc gia đóng dấu lên tấm hộ chiếu đấy thì vẫn còn có những con người có lương tri và một tòa án công lý quốc tế xử lý việc đó. Thế nhưng, tôi vẫn hy vọng việc này sẽ được làm ngay và làm sớm.
   
  Trà Mi: Vừa rồi là ý kiến của ba bạn trẻ trong nước trước việc Trung Quốc in bản đồ đường lưỡi bò lên hộ chiếu khẳng định chủ quyền tại các khu vực đang có tranh chấp ở Biển Đông. Thế còn phản hồi của người trẻ về cách ứng phó của Việt Nam như thế nào? Mời quý vị và các bạn đón theo dõi phần thảo luận tiếp theo trong Tạp chí Thanh Niên vào giờ này, tuần sau.
   
  Qúy thính giả muốn chia sẻ quan điểm với các khách mời của chương trình, nghe lại cuộc thảo luận, hoặc trao đổi với độc giả khắp nơi, xin tham gia mục Ý kiến ngay dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời quý vị và các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.
   
  Trà Mi xin cảm ơn và mong được đón tíêp quý vị và các bạn trong Tạp chí Thanh Niên đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lưu Quốc Thái từ: Lào Cai
  20.12.2012 19:14
  Tại sao ta không đưa sự việc ra tòa án quốc tế? Đã đến lúc sự nhẫn nhịn trở lên quá đủ. Dã tâm xâm lược của thằng tàu đã quá rõ, đến các cháu bé cũng biết. Tất cả dân Việt hãy cùng đồng sức đồng lòng kẻo e rằng ta chẳng còn chỗ nào để đi nữa, đến mảnh đất cắm dùi cũng không còn...

  bởi: Hai từ: TPHCM
  19.12.2012 00:00
  Mỗi chúng ta dù vô tình hay cố ý thì cũng đang góp 1 viên đạn cho Trung Quốc (vì trông mỗi gia đình chúng đồ dùng ít hay nhiều đều mua của Trung quốc, kể cả điện để chúng ta ngồi gõ những dòng chữ như thế này cũng mua của Trung Quốc...). Từ chính phủ đến người dân ai cũng đang ủng hộ Trung Quốc, vậy thử hỏi chống Trung Quốc ở đâu? Các bạn cho câu trả lời đi.

  bởi: Nguyen Binh Khiem từ: Maryland, USA
  17.12.2012 01:01
  It is not too difficult to deal with China on this passport issue.
  Vietnam could have used diplomatic influences efectively on further and broader situations to gain its sovereign recognitions as well.

  We knew how. Yes, we knew how.

  bởi: Yeu nuoc viet từ: vn
  16.12.2012 19:44
  theo tôi thì nên đưa vấn đề biển đông ra toà án quốc tế, vì chúng ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử về chủ quyền biển đảo, và hãy kêu gọi người VN trên toàn thế giới, cùng với người dân trong nước tẩy chay hàng TQ, ủng hộ hàng VN để nền kinh tế chúng ta phát triển vững mạnh, cũng cố tiềm năng quân sự, luôn chuẩn bị sẳn sàng cho 1 cuộc chiến bảo vệ tổ quốc, cho dù phải hy sinh tới người VN cuối cùng. Vì bọn giặc TQ luôn luôn muốn xâm chiếm nước ta từ mấy ngàn năm nay rồi, và chúng nó sẽ thực hiện âm mưu này bằng mọi thủ đoạn

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  14.12.2012 15:40
  "Lưỡi Bò" Chỉ có cho tay sai của Bắc kinh nghe chứ dân ai tin, cả Thế giới còn biết lên án thái độ hung hăng của Bắc kinh, chỉ có mấy "cha nội" bị mua chuộc, TÀU KHỰA nó chuyển tiền vào tài khoản ở nhà băng, nó cho ăn chơi đàn điếm băng hình nó ghi lại rồi, mấy cha (chỉ bộ phận thôi) bị nó dọa sẽ công bố cho Thế giới biết, sợ dân chửi rủa, dân thiến nên mới đem hiến đất, hiến biển, đàn áp biểu tình để trả nợ cho "qua thầy" nhưng giặc nó có cho không ai bao giờ.
  Trả lời

  bởi: Minh Đức từ: Lai Châu-Việt Nam
  15.12.2012 09:28
  Các bạn chưa nói hết, âm mưu của Trung Quốc (cả người dân và chính phủ) là muốn bành trướng xuống phương nam từ cách đay 4000 năm cơ, mưu đồ đó được giáo dục cho con cháu người Hán và nó đã ngấm vào máu, bởi họ muốn bành trướng nhưng đi các vùng biển Hoàng Hải thì có Nhật Bản, nữa thì có Nga và Ấn Độ nhưng họ là nươc mạnh, chỉ còn duy nhất phòng tuyến Đông Nam Á là yếu nhưng Việt Nam lại mạnh nhất, do đó họ nhằm vào Việt Nam là điều tất yếu, nắm được Việt Nam là nắm được Yết hầu cúa ĐNA và tiến xuống Thái Bình Dương đối chọi với Mỹ. Mưu đồ của họ như sau:
  - Ban đầu thôn tính Việt Nam (muốn tạo ra Việt Nam yếu và phụ thuộc) nhưng sau 1979 không thành công, phải chuyển hướng khác để thu phục Việt Nam bằng phương án 2, đó là lôi kéo Camphuchia - (Polpot và như vụ hội nghị tại CPC vừa rồi thì các bạn đã biết) (Lào kẹp giữa Camphuchia nhưng là nước nhỏ, nếu CPC phụ thuộc Trung Quốc thì đương nhiên Lào phải phụ thuộc Trung Quốc, vậy Việt Nam bị bao vây 3 mặt trên bộ, hiện nay chỉ còn vùng biển đông và hai quần đảo tiền tiêu là Hoàng Sa (đã bị mất) và Trường Sa, nếu mưu đồ chín đoạn thành công thì bốn mặt Việt Nam bị bao vây không thể đi vào đâu được nữa, lâu dần sẽ phụ thuộc kinh tế, chính trị và trở thành một ngôi sao nữa trên lá cờ của Trung Quốc mà thôi.
  - Giải pháp tương lai cho dân tộc Việt Nam hiện nay có lẽ chỉ trông trờ vào sự may mắn của dân tộc, và sự quyết đoán của Nhà nước ngày hôm nay,
  Mong rằng dân tộc Việt hãy còn trường tồn để chống lại và kìm chân sự bành trướng của người Hán và cứu nhân loại! vì người Việt còn rất nhiều người yêu nước như các bạn ngày hôm nay!

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  14.12.2012 09:17
  Dân tộc Việt xuất xứ tù phía nam sông Dương tử; Đại Hán đã diệt vong Dân tộc Việt, chỉ số người sống sót thì chạy đến vùng Quảng Đông, Quảng Tây. Bây giờ không chống lại thì chỉ có diệt vong chứ sang CAMPUCHIA cũng là " cái nôi" của Diệt chủng.

  bởi: Đặng Hùng từ: Cà Mâu
  14.12.2012 03:47
  Nghe phỏng vấn qúa hay. Hy vọng có nhiều tiếng nói của thanh niên Việt nhận định về Tầu Xâm Lược !

  Không bù cho Thủ Tướng " Đưa tôi thì ôi cứ làm, mặc dù không biết làm" cứ ê xong a rồi à... nghe đủ biết Thủ Tướng có bằng Luật lấy ở đâu rồi.
  Xin cảm ơn VOA,
  Trả lời

  bởi: dh từ: sai gon
  16.12.2012 22:55
  Qúa đúng bạn Đặng!Cám ơn VOA nhiều đã cho chúng tôi gặp nhau trong cùng tư tưởng!

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  13.12.2012 10:26
  Tại sao nền Đệ nhất cộng hòa của Ngô Đình Diệm thế kỷ trước còn biết âm mưu Hán Cộng - Họ là CĐ chống Chế độ Cộng sản nhưng còn có lòng TỰ TÔN DÂN TỘC, tự trọng cá nhân nên Ngô Đình Nhu đã nói:
  " Cộng sản có gì hay ta phải học!
  Chúng ta phải giữ lấy miền Nam để tạo lối thoát cho miền Bắc, còn nếu không giữ được, cả nước này sẽ rơi vào tay Trung Quốc - Ngô Đình Nhu năm 1957".

  bởi: Đông Phong từ: Quảng Ninh
  12.12.2012 20:52
  Dân tộc ta có truyền thống chống giặc ngoại xâm, từ các thời Hai Bà trưng, Ngô Quyền, Mai Thúc Loan, Nhà Trần, Nhà Lê.... không thống kê hết Anh hùng chống Đại hán trong một ngày, một tháng.
  Tại sao bây giờ Trung quốc vào phá hoại đất nước không từ một thủ đoạn thâm độc, gian ác nào: Mua móng trâu, đuôi đắt hơn giá con trâu, mua san hô, cấm đánh bắt cá tại biển Việt nam, mua khoai lang chỉ một vụ, dừa Bến tre, Nuôi trồng Thủy sản ở Nha Trang, Thầu Bouxit Tây nguyên, Thuê rừng ở các tỉnh 50 năm, Thầu các công trình đưa Thanh niên sang lấy vợ Việt, Trúng thầu các Hội trường ở Hà nội cài chíp điện tử nghe lén...;Đảng Cộng sản Việt nam cần trả lời thẳng thắn với dân một câu: Tại sao như vậy? Hay là để 90 triệu dân tự phải định đoạt vận mệnh Dân tộc?

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 17:04
  Chiến thuật kiềm hãm đối với Trung Quốc đã lỗi thời rồi. Tìm cách chia Trung Quốc thành 3 nước . Quốc qua hồi giáo Urumchi, Quốc gia Tây Tạng và còn lại. Xin báo đưa thông tin "chiến thuật chia rẽ" đến nhà lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ.

  bởi: hoàng anh từ: Hà Nội
  12.12.2012 11:05
  Không theo đám chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, tôi cứ dùng hàng TQ vì đẹp và giá cả hợp lý. Nếu ông nào muốn tôi dùng hàng Nhật hàng Mỹ thì kêu họ giảm giá đi, mọi người sẽ mua thôi. Đâu cần hô hào làm chi như mấy đám ruồi bu đi ra ngoài đường với cái bụng đói meo!!!

  bởi: davislee từ: usa
  11.12.2012 21:29
  hãy không dùng hàng trung quốc.

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  11.12.2012 09:30
  Mình không muốn nói mà mình muốn hành động. trong dip tết sấp tới đây mình sẽ thay toàn bộ cờ của từng nhà trong 05 xã nới mình đang cư trú, mình cần 8.000 lá cờ, và vào khoản 5.000 tài liệu, phát tán vào 05 khu chợ tại 05 xã. Mình cần một máy in , một máy photo và một mái vi tính, để in các tài liệu, hiện tại mình đã có được 50 anh em sẽ tham gia cùng hành động với mình, anh em ai muốn đống góp cho mình xin thông báo cho mình biết qua địa chỉ :jack_jack_02@yahoo.com.vn. hoặc qua tai khoản ngân hàn AGRIBANK số tài khoản 9704050664910366. anh em yên tâm tài khoản nây bọn chó sân không lân ga được đâu, gì nó đứng tên của ngưới khác. mình đang cần sự giúp đở của các anh em, để hoàn thành nv lần nầy, nếu thời giang sao anh em không nhân được trả lời của mình thì anh em hải, vận động giúp mình, gì lúc đó mình đã bị bất, mong anh em mình sớm ngày thành công trong sự nghiệp tự do cho việt nam, đánh đổ chế độ CS này đưa việt nam ta thoát khỏi chế độ này.
  Trả lời

  bởi: dd từ: sai gon
  16.12.2012 23:07
  Dù trình độ bạn có hạn nhưng chí lớn, bạn vì yêu nước mà làm thì mọi người ủng hộ bạn.Tôi không biết bạn cần cờ gì, tài liệu gì nên làm sao mà giúp! chúc bạn thành công!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 18:19
  Chưa đến ngày Cá tháng tư đâu nha.
  Viết hơi sớm.Phí của.
  Trả lời

  bởi: cong san từ: quang ninh
  14.12.2012 20:11
  ong nay khung roi ong biet ong la ai khong do khung
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  11.12.2012 17:57
  Anh bạn không nói cờ loại nào .Có lấy tiền âm phủ không?Hoạt động kach mệnh mà yếu văn hoá,viết tài liệu sai chính tả thì không hiệu quả đâu.Và liệu có tham nhũng không khi không trình bày phương án cụ thể và gửi danh sách hộ nhận cờ? À gửi danh sách 50 bạn để còn có " lương lậu" nhé.Cám ơn anh bạn cho mọi người trận cười vui khi mọi cái đầu đang căng thẳng.
  Trả lời

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  13.12.2012 14:28
  hai bạn là những người học cao, tâm nhình sâu xa, như các bạn chí có nói những suy nghĩ của mình, các bạn chống CS bằng chữ viết gì các bạn là những nhà trí thức còn mình thì không, các bạn chỉ biết nói có bao giơ các bạn hành động chưa, mình thì đã hai lân hành động, mình có hành động nên mới rút ra được kinh nghiệm cho những lần sao, các bạn có biết sự kiện nhà thờ bắt hà không, hay vụ tại bệnh viện cà mau, các bạn rút ra được gì từ những lân đó. người dân việt nam ta có tánh bảo thủ, nếu không đụng đến lợi ích

  bởi: Kim Nga từ: Hà Nội
  11.12.2012 05:01
  Ðàn áp những người biểu tình yêu nước là nối giáo cho giặc.
  Các cán bộ, công an, quân đội cộng sản thi hành lệnh đàn áp nhân dân yêu nước theo lệnh của những kẻ bất minh là những người mất trí.
  Khi giặc Tàu xăm chiếm quê hương, xứ sở chúng ta đặt dưới ách đô hộ của chúng thì toàn thể dân VN đều chịu chung ách gông cùm của ngoại bang và nổi nhục mất nước.
  Hãy thức tỉnh đi các anh cán bộ, công an và bộ đội. Ðất nước là của chung chớ không phải của riêng ai. Ðừng vì chút tư lợi trước mắt mà đánh mất lương tri con người của các anh. Lịch sử sẽ ghi lại những hành động tai sai, nối giáo cho giặc của các anh. Con cháu cách anh sẽ chịu nhục muôn đời vì trót mang dòng máu dơ bẩn, không xứng đáng làm ngưòi.
  Trả lời

  bởi: Vĩnh Hưng từ: LA
  12.12.2012 11:08
  Nhiều người chết vì thiếu hiểu biết. Cũng không ít người chết vì hành động theo đám đông. Tôi không đi theo những tiếng gọi biểu tình vì tôi chưa biết chính trị. Biết đâu chính những người này lại là nhóm phản động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 01:18
  "Họ biết rõ lòng tin của nhân dân gần như không còn nữa nhưng mà họ còn những guồng máy cai trị, guồng máy đàn áp thì họ sử dụng những guồng máy đó".

  Hồ Ngọc Nhuận, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tp Hồ Chí Minh

  bởi: mai từ: ha noi
  11.12.2012 01:57
  toi muon biet quan diem cua chi TRA MI ve ho chieu co in ban do hinh luoi bo cua TRUNG QUOC

  bởi: kim nguyen từ: usa
  11.12.2012 01:35
  Khi còn ở VN tôi thường được ru ngủ câu có Đảng va Nhà nước,nên mãi mê chã biết đến tình hình thế sự,Mãi khi thấy co quá nhiều bạn trẻ trở thành thưong binh,tàn phế nhan nhản trên đường phố,tôi giật mình thương xót cho đồng bào minh đã mất mát quá nhiều,nhưng sự hy sinh đó dân tộc VN còn lại được gì? Ngày nay các bạn may mắn có phương tiện tân tiến Internet nên thấu đáo tình hình và còn có thễ đứng lên nói tiếng nói bao vệ cho dân tộc việt của mình,bằng khối óc tri thức va con tim nhiệt huyết yêu nước của mình tôi tin co một ngày VN đất nước chúng ta được sáng lạn,tôi rất yêu mến các ban.

  bởi: Tony từ: Cali
  10.12.2012 23:37
  Thanh niên Việt Nam hãy cùng nhau đoàn kết, đứng lên hát Bản hùng ca: HÀNH KHÚC THANH NIÊN của Lưu Hữu Phước

  Này Thanh niên ơi! Đứng lên đáp lời sông núi!
  Đồng lòng cùng đi, đi, đi mở đường khai lối
  Vì non sông nước xưa, truyền muôn năm chớ quên,
  Nào anh em Bắc Nam! Cùng nhau ta kết đoàn!
  Hồn thanh xuân như gương trong sáng,
  Đừng tiếc máu nóng, tài xin ráng!
  Thời khó, thế khó, khó làm yếu ta,
  Dầu muôn chông gai vững lòng chi sá
  Đường mới kíp phóng mắt nhìn xa bốn phương,
  Tung cánh hồn thiếu niên ai đó can trường
  Điệp khúc:
  Thanh niên ơi! Ta quyết đi đến cùng!
  Thanh niên ơi! Ta thề đem hết lòng!
  Tiến lên đồng tiến! Vẻ vang đời sống!
  Chớ quên rằng ta là giống Lạc Hồng!
  II.
  Này Thanh niên ơi! Dấu xưa vết còn chưa xoá!
  Hùng cường trời Nam, ghi trên bảng vàng bia đá!
  Lùa quân Chiêm nát tan, thành công Nam tiến luôn,
  Bình bao phen Tống Nguyên, từng ca câu khải hoàn
  Hồ Tây tranh phong oai son phấn,
  Lừng tiếng Sát Thát Trần Quốc Tuấn
  Mài kiếm cứu nước nhớ người núi Lam,
  Trừ Thanh, Quang Trung giết hằng bao đám
  Nòi giống có khí phách từ xưa chớ quên,
  Mong đến ngày vẻ vang, ta thắp hương nguyền
  (Điệp khúc)
  III.
  Này Thanh niên ơi! Muốn đi đến ngày tươi sáng,
  Hành trình còn xa, chúng ta phải cùng nhau gắng!
  Ngày xưa ai biết đem tài cao cho núi sông,
  Ngày nay ta cũng đem lòng son cho giống dòng
  Là Thanh niên vun cây văn hoá,
  Từ trước sẵn có nhiều hoa lá
  Đời mới kiến thiết đáp lòng những ai
  Hằng mong ta ra vững cầm tay lái
  Bền chí quyết cố gắng làm cho khắp nơi
  Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời!
  (Điệp khúc)

  bởi: Jimmy từ: Arkansas
  10.12.2012 23:09
  Hoan hô 3 bạn trẻ đã nói đúng suy nghĩ của đại đa số thanh niên nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung về chính quyền Bắc Kinh cùng những bản chất, âm mưu và hành động ngang ngược của chúng. Đúng vậy:

  - Trung Quốc là một nước khổng lồ với hơn 1,3 tỷ dân nhưng không phải là một cường quốc có trách nhiệm vì mang bộ mặt xấu xí và tâm tính của loài dã thú. Nói đúng hơn là một nhà tù khổng lồ.

  - Trung Quốc không phải là nước xã hội chủ nghĩa mà thực chất là một tên thực dân - đế quốc - phát xít nửa phong kiến nửa tư bản mang bản chất bành trướng, bá quyền.

  - Chủ nghĩa dân tộc đại Hán là động lực của những cuồng vọng phi lý, vô nhân tính của người Hán và các chính quyền do họ kiểm soát. Để thỏa mãn cuồng vọng, họ bất chấp tình nghĩa, lương tri nhân loại và luật pháp quốc tế. Họ sẵn sàng tàn ác, khát máu với bất kỳ ai, kể cả đồng bào của họ (như vụ Thiên An Môn).

  - Trung Quốc không phải là láng giềng tốt của bát kỳ quốc gia nào có chung biên giới; trong sâu thẳm trái tim đen của họ, không bao giờ là "anh em", "đồng chí" với Việt Nam. Lịch sử Việt Nam qua hàng ngàn năm đã chứng minh điều đó. Người Việt Nam sáng suốt, anh dũng không bao giờ ngộ nhận.

  - Trung Quốc cùng với chủ nghĩa dân tộc đại Hán luôn luôn là hiểm họa của toàn thể nhân loại. Thế giới cần thường xuyên cảnh giác cao độ với những âm mực thâm độc, nham hiểm của chúng và phải có biện pháp đối phó quyết liệt.

  Thanh niên và nhân dân Việt Nam có thể bị cấm đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược nhưng không ai có thể cấm họ SUY NGHĨ ĐÚNG về một Trung Quốc xấu xí, dã tâm, thú tính, luôn ngày đêm rình rập cướp bóc, chiếm đoạt lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; không ai có thể lừa bịp, ru ngủ dân tộc Việt Nam rằng Trung Quốc là "đồng chí", "anh em" sống tình cảm với nhau trên tình thần "6 chữ vàng", "4 tốt" (Ôi. Mỉa mai thay!).

  Nếu hôm nay, trước cuộc xâm lăng ngày một rõ của bọn bành trướng bá quyền đại Hán, có những tên hèn mạt như Trần Ích Tắc, những tên bán nước như Lê Chiêu Thống thì lịch sử sẽ lập lại: Việt Nam sẽ có Quang Trung - Nguyễn Huệ đứng lên phất ngọn cờ đào lãnh đạo thanh niên, nhân dân đánh tan kẻ thù truyền kiếp, chém đầu tất cả những tên Việt gian bán nước.

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:57
  Bắc hàn đã có bom nguyên tử, nay lại thử hỏa tiễn tầm xa do nước lạ mớm cho. Chú rối này được điều khiển để chủ kiếm bạc tỷ. Không hăm dọa la lối sao được hưởng ưu đãi về thuế nhập cảng và đầu tư. Nhờ những tư duy .. lớn như Bắc việt và Bắc hàn, Tàu mới có được bóng dáng ngày nay. Hoan hô 2 đảng cs Việt Hàn. Tuy cùng biên giới, không cùng mâm cơm!

  bởi: TAM từ: SAN JOSE
  10.12.2012 22:54
  Trong bai` phong van, Tra` Mi khg hoi? gi` ve Dang~CSVN se~ la`m gi` de^? bao ve lanh tho? vi sao? Nen truc tiep hoi? suy nghi~ va` nhan dinh ca'c ban tre? nha` nuoc'VN the nao?

  bởi: Bm từ: USA
  10.12.2012 21:47
  Người ta lo tăng cường sưc mạnh toàn bộ,nhà mình ngày đêm trộm cướp của Dân,dồn Dân váo thế dường cùng,lại còn khủng bố,đạp vào mặt Dân vì Dân làm cho 'Ông Chủ' bực bội.Điều khá đần độn là đưa 'an idiot' ra ăn bậy nói càn mà chữ nghĩa dốt nát tèm lem cái kiểu 'he did not did it', mất công Bm chỉ dạy,làm cho thiên hạ khinh khi.Đường lưỡi bò là thành quả của "người lính tiên phong của tiền đồn XHCN"

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  10.12.2012 21:19
  Suy cho cùng, có thể nói từ xưa thiệt xưa đến nay, tư tưởng phục thù + tư tưởng bá chủ, bá đạo + hành động chiến tranh của chính giới cầm quyền Trung Hoa đều có chung kết cục: lụy tàn chính giới Trung Quốc thay bỡi người Trung Hoa chân chính. Thực chất chiến chiến lược, chiến thuật marketing chính trị, chiến tranh truyền thông + chiến tranh cục bộ- đe dọa chiến tranh hướng tới Nam Á, Đông Á, Đông Nam Á, đảo quốc Thái Bình Dương hiện nay họ (chính giới) mất nhiều hơn được trong lịch sử, hiện nay và sẽ tới nhục hơn vinh, họ chưa có không đủ thông minh để thoát ra đám mây đen hỏa mù mà họ tạo ra, mà nó sẽ tạo ra thêm các mối đe dọa ngày càng thực tế bỡi quyết sách "trục xoáy" chi phối êm đềm nhưng đầy nguy hiểm chết người, khủng hoảng bên trong Trung Quốc,... có chắc chắn rằng không phải từ hướng chiến lược mà họ suy tính, hướng nào, mủi tên nào sẽ kết thúc họ?. Không một người bình dân nào trên thế gian này muốn chết vì chiến tranh!

  bởi: Dân thường muôn đời
  10.12.2012 20:40
  Ba cái trò biểu tình chẳng ăn thua gì đâu! Họ ép ta quá thì tuyên chiến đánh nhau chứ sợ gì. Trên đời này, chỉ có các vị giàu có mới kinh tan cửa nát nhà chứ anh nhà nghèo quá thì lo gì mất mát nào? Việt Nam cũng mới chỉ có vài ba nơi có tiền của dư dật tí chút, hi sinh hết cũng chẳng sao. Lại bom đạn vài ba mươi năm nữa mà thôi. Tôi nghĩ chiến tranh cũng cần thiết bởi vì chiến tranh là quyền của người dân, lúc lâm chiến bọn tham nhũng sẽ bị trị đến nơi đến chốn.

  bởi: Huynh, thanh Hai từ: Phap Quoc (Paris)
  10.12.2012 20:37
  Toi nghi rang hon luc nao het nguoi dan Viet Nam trong nuoc phai y thuc cao su song con cua to quoc. Minh dung mang trong long su SO HAI doi voi DCSVN nay nua.Chung ta phai dut khoat doi hoi nhung ke buon dan ban nuoc nay ra khoi chanh quyen de nhuong cho cho nhung nguoi co tam quyet vi tuong lai cua dan toc va tien do cua to quoc ma leo lai dat nuoc ra khoi su ngoai xam ngay mot trang tron cua bon Tau Cong.Chung ta con ca mot khoi nguoi Viet Hai Ngoai san sang mot long voi dat nuoc.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.12.2012 20:24
  CSTQ luôn tỏ thái độ của một kẻ ăn cướp to mồm mà thôi, hơn nữa đúng sai thế nào thì cả Thế Giới này ai ai cũng đã rỏ.

  bởi: Chu Nhân từ: Hà Nội
  10.12.2012 17:43
  " Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu,
  Trái tim lầm lỡ để trên đầu
  Nỏ thần vô ý trao tay giặc
  Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu"- Tố Hữu.
  Trong một bài thơ viết từ nhiều năm trước, nhà thơ Tố Hữu đã nhắc đến câu chuyện mà cha ông ta từ nghìn năm trước đây đã truyền lại, dặn dò cho các đời sau phải thấm thía bài học về sự thất bại do mất cảnh giác, cả tin với dã tâm cướp nước của quân xâm lược phương Bắc - Truyện Mỵ Châu- Trọng Thủy. Ngày nay chúng ta phải khắc cốt ghi xương bài học này, phải tiếp tục giáo dục cho thế hệ sau tinh thần cảnh giác ấy.

  bởi: Trinh Vân từ: Việt Nam
  10.12.2012 17:29
  Cứ như hành xử của chính quyền VN gần đây thì tôi cho rằng họ đã có thỏa thuận ngầm với nhà cầm quyền Trung Quốc. Có điều, tuy họ là người VN nhưng lại không thuộc lịch sử VN, rằng người VN chưa bao giờ chịu khuất phục trước bọn bành trướng phương Bắc, cho dù VN là một nước nhỏ, nghèo, về kinh tế, quân sự đều không thể so sánh với Trung Quốc. Nếu cần, nhân dân VN lại một lần nữa đứng lên kháng chiến chống giặc Tàu như cha ông họ đã làm nhiều lần trước đây. Thái độ tham lam, hống hách của nhà cầm quyền Trung Quốc chỉ làm cho thế giới nhìn rõ hơn bộ mặt đểu cáng của chúng mà thôi.

  bởi: Biển Đông
  10.12.2012 17:19
  Làm gì có chuyện đóng dấu lên cái hộ chiếu ấy có nghĩa là công nhận "lưỡi bò" (chính quyền Mỹ cũng đã nói rõ như vậy) ! Thế giới ai cũng làm thế có mà loạn. Bây giờ nếu những nước như VN, Philipin, Ấn Độ, ..., đủ mặt dày như TQ cũng in hộ chiếu vơi bản đồ lãnh thổ và lãnh hải của mình thì coi như cái lưỡi bò ấy bị trung hòa.

  bởi: 1210 từ: TRUNG QUỐC TRỖI DÂY!
  10.12.2012 16:54
  Người Trung quốc đã phát hiện ra yếu điểm của nước Mỹ, đó là “thái độ cầu an”. Vì vậy, người Trung quốc lộ rõ quyết tâm trở thành 1 quốc gia thủ lĩnh với chư hầu là các quốc gia nhược tiểu ở biển Đông, trong đó có VN.
  Khi con em của người Mỹ bị thương vong trong chiến tranh thì dân Mỹ ì ầm yêu sách với chính phủ Mỹ, nào là rút quân, nào là giải pháp nhượng bộ để đạt sự hòa bình…Số lính Mỹ thương vong càng nhiều thì chính phủ Mỹ phải đưa ra càng nhiều giải pháp nhượng bộ, giải pháp hòa bình …
  Như thế, người Trung quốc càng thể hiện ý chí kiên quyết bằng vũ lực thì chính phủ Mỹ càng nhượng bộ vỗ về. Chỉ cần đập tan quân Mỹ tại biển đông thì Trung quốc sẽ nhanh chóng cai quản cả Á châu với sự độc quyền khai thác tài nguyên và độc chiếm thị trường tiêu thụ thay vì người Trung quốc đang phải luồn cúi chính phủ Mỹ đề cầu xin nhập khẩu hàng hóa Trung quốc vào Mỹ như hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  11.12.2012 18:16
  Quá chí lí.TQ đã đánh cho Mỹ te tua ở bắc TT tuy có nướng dăm triệu quân,thấm tháp gì.TQ không chịu thua ai,nước xa đau cứu được lửa gần? Sợ mỗi Mỹ từ xa phóng hoả tiễn vào Bắc kinh thôi.Hạm đội Mỹ ở BĐ đã có vô vàn tầu cá bu đen bu đỏ.Mỹ thua là cái chắc.
  Trả lời

  bởi: 1213
  13.12.2012 14:18
  Cho tàu cá người Trung quốc bu quanh hạm đội Mỹ sẽ khiến người Mỹ kinh ngạc.
  Trả lời

  bởi: 1212
  12.12.2012 12:47
  Cho tàu cá người Trung quốc bu quanh hạm đội Mỹ thì chưa đủ để người Mỹ kinh hoàng.

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  10.12.2012 16:08
  Thế kỷ 20 Hán Cộng dã dietj chủng nội bộ nhờ chính sách "nuôi cấy hồng vệ binh", năm 1971 - 1979 đã định dùng PON PỐT gây chiến tranh nội bộ diệt chủng hết người CAMPUPUCHIA đưa 20 triệu người Hán thay thế trước năm 1981; nhưng bị Việt nam và phe XHCN đập tan âm mưa đó nay Trung quốc muốn báo thù bằng cách đã chiếm Campuchia rồi thì Xây dựng chế độ diệt chủng tại Việt nam - các bạn nhìn vào thực tế thì thấy rõ mưu đồ của Hán Cộng, liệu rằng những tên nào là "Hồng vệ binh" cho TQ chưa nhận mặt?

  bởi: Ca dao xứ Quảng từ: VN
  10.12.2012 14:55
  Từ ngày có đảng,bác Hồ.Chỉ đi vay nợ có mần chi mô.Súng đạn vay của Liênxô.Áo cơm vay của giang hồ nhà Mao.Máu xương dân tộc"dồi dào"...!

  bởi: ThanhNgoc
  10.12.2012 14:39
  Cũng may cho đất nước Việtnam là ở trên quê hương này thiw hầu hết 90 triệu người Vietnam đều là các NHÀ ÁI QUỐC BIẾT YÊU THƯƠNG TỔ QUỐC GIỐNG NÒI CỦA MÌNH! và BỌN PHẢN QUỐC HAY LÀ BỌN CSVN KIA CHỈ LÀ MỘT THIỂU SỐ MÀ THÔI! hy vọng cái nhóm thiểu số gây tai họa kia hay là bọn phản quốc kia sẽ bị những làn sóng Nhà Ái Quốc tràn ngập chúng và họ sẽ mạnh như cơn sóng thần Tsunami để cuốn chúng và đập chúng vào núi đá mà tan tành thành bùn rác phế thải của cơn Tsunami giận dữ!(Thanh Ngọc)

  bởi: shalkay từ: sai gon
  10.12.2012 14:16
  Khoảng 1 tháng nay tôi đọc rất nhiều tin tức trong nước và quốc tế liện quan đến "vận mệnh Việt Nam". Tôi xin đưa ra một số suy nghĩ cở bản của mình.
  1. Tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa và thuần phong mỹ tục của Việt Nam đang ở mức báo động.
  - Kinh tế thì èo ọt, quan liêu tham nhũng tràn làn, người dân ngày càng trở nên khó sống, tài sản dần dần rơi vào một bộ phận cục bộ. Lực lượng gian thương kết hợp với tham quan chi phối toàn bộ nền kinh tế quốc gia, tìm mọi cách xu lợi về mình mà bất chấp hậu quả to lớn để lại cho xã hội mà trực tiếp là người dân nhận lấy. Thực tế chỉ ra rằng cái họ sắp xếp mưu lại chỉ kiếm được 1 mà làm tổn thất xã hội về lâu dài là 100 mà họ vẫn cứ làm điều này chứng tỏ xã hội có rất nhiều bất ổn, mọi người đều có suy nghĩ cá nhân, tranh thủ thời cơ. Đây là sức mạnh ghê gớm nhất tàn phá bất kỳ xã hội nào.
  - Việt Nam luôn tự hào là một trong những nước ổn định nhất về chính trị, thực chất đấy chỉ la bề nổi. Là một công dân Việt Nam tôi hiểu rõ sự phức tạp của nền chính trị Việt Nam từ cấp cơ sở đến TƯ. Do đặc thù nền chính trị VN do 1 Đảng cầm quyền lãnh đạo nên tất cả những người tham gia vvafo hệ thống chính trị này đều phải tạo một bề nổi sự trung thành, nhất quán và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để dễ dàng tồn tại và nghĩ đến việc thăng quan tiến chức. Chỉ mỗi việc này không đã tước bỏ gần như toàn bộ sự tự tôn của mỗi con người. Con người không còn tự tôn thì việc gì cũng có thể làm được, trừ những việc đồi hỏi phải phấn đấu và nổ lực. Thực tế phũ phàng hơn rất nhiều mà ai đã làm chính trị ở VN đều hiểu rõ, đó chính là bề chìm của một tảng băng. Không nơi nào có môi trường chính trị phức tạp và khốc liệt nhất như ở VN, mọi người ganh tỵ thù ghét lẫn nhau, luôn nhòm ngó nhau và sẵng sàng hạ bệ nhau khi người kia rơi vào hoàn cảnh bất lợi. Chắc chắn rằng sự khốc liệt này có từ TƯ đến địa phương. Hệ quả của vấn đề này là sự thống nhất ảo tưởng, sự đoàn kết bề mặt chứ thật chất bên trong các đối tượng luôn kết bè phái, ghì chặt lẫn nhau, đạp đỗ lẫn nhau. Bởi thế khi một người đã vào vị trí quan quyền, họ cũng đã không biết bao lần rơi vào hoàn cảnh "thập tử nhất sinh", và cũng không biết bao lần trực tiếp gián tiếp ám hại đồng liêu. Cho nên đừng trách họ, khi họ sử dụng lợi thế từ chức quyền của họ để làm lợi cho bản thân và gia đình. Suy cho cùng ai thắng ai thua thì hậu quả cũng là người dân, người không trực tiếp tham gia mà lại người phải nhận hậu quả - Bất công.
  - Người VN xưa nay nổi tiếng cần cù, siêng năng và con rất tinh ranh sáng tạo. Chỉ cần những đặc tính trên thôi, một người được giáo dục đầu tư bài bản khó mà thất bại trong thời buổi hiện nay. Thật chất xã hội VN không như vậy, bất cứ thời điểm nào bất cứ nơi đâu sự hiểu biết là chủ chốt của mọi vấn đề nhưng ở VN, không phải người dân ngu muội kém hiểu biết mà vì trong thời gian dài người dân phải chung sống, tiếp xúc và được hướng dẫn phải hiểu biết theo một cách đã được lựa chọn, hướng dẫn sẵn cho nên xã hội VN có thể chia ra làm 3 loại người như sau:
  + Người thiếu điều kiện giáo dục cơ bản, thừa hưởng quyền lợi từ cha ông trở thành người có rất nhiều lợi thế so với số đông người còn lại. Đáng báo động là loại người này nắm toàn bộ gần như tài sản quốc gia, toàn bộ quyền lực xã hội. Nếu người như thế mà ở vị trí như thế thì họ làm gì chắc cũng không khó để nhìn thấy, đó là triệt tiêu các mối nguy hại, cũng cố vị thế đang có, sử dụng lợi thế đang có để khai thác, tìm kiếm một lợi thế khác. Hậu quả thế nào, nhìn vào xã hội VN sẽ biết.

  bởi: TruLeaf từ: Canada
  10.12.2012 13:39
  Việt Nam, hơn lúc nào hết, đang đối diện với hiểm nguy từ phương Bắc. Nếu bạn nào biết tiếng Anh hãy tham gia các diễn đàn bằng tiếng Anh, đưa sự thật đến bạn bè thế giới và tranh thủ sự ủng hộ của họ. Trung Quốc không thể xem thường dư luận quốc tế. Hôm xưa Nazi đã bị đánh bại bởi một thế giới đoàn kết. Hôm nay cũng thế và Trung Quốc thừa biết chuyện đó. Mặt trận ngoại giao là gót chân Asin của họ. Các bạn trẻ hãy cố gắng lên.

  bởi: pham_dien_77 từ: CÀ MAU
  10.12.2012 13:34
  theo tôi nhận xét thì ngay bây giờ việtNAM ta phải hành đọng khẩn trương hơn nửa niếu ko thì chiến tranh sải ra thì chung ta ko kịp trở tay niếu chính phủ lên tiến thì mọi người dân việt nam sẻ ủng hộ hết mình.Có của góp của coa

  bởi: Việt
  10.12.2012 13:06
  Không bao giờ Âu-Mỹ để Trung Quốc vượt mặt,đó là một điều chắc chắn.Âu-Mỹ nới lỏng cho TQ để 1,3 tỉ dân Hoa Lục làm gia công giá rẻ cho họ mà thội.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  10.12.2012 11:57
  TUỔI TRẺ VN CA
  Hãy đứng lên vì tổ quốc
  Hãy cùng nhau chống thế lực bạo tàn
  Thế hệ nầy quyết bảo vệ giang san..
  Kìa Bắc Phương đang nhen nhún gian tham...
  Chiếm biển đảo và giới ranh đất Việt
  Dưới chiêu bài đồng chí anh em,
  Đường chín khúc, Biển Đông đầy tham vọng
  Họ chổi dậy đè đầu ta quỵ xuống....
  Nước Việt Nam bốn nghìn năm văn hiến
  Con cháu Lạc Hồng ta hãy đứng lên
  Chém kình ngư đang thao tác Biển Đông
  Dẹp mãnh hổ sài lang trong khắp nước
  Tay trong tay mau trổ tài thao lược
  Mặc ai kia mang hình hài nô dịch,
  Cúi gục đầu vì phú quý vinh hoa
  Luôn ca tụng dàn anh nơi phía Bắc...
  Tuổi trẻ Việt Nam vững tâm tiến bước
  Xây kiêu hùng dẹp hết lũ sài lang
  Cho rõ mặt đàn con yêu Nước Việt

  bởi: thanh từ: canada
  10.12.2012 11:07
  trên thế giới này chỉ có TQ thì mình mới gọi là quân bành trước Trung Quốc. Điều này cũng nói lên được ý thức đề cao cảnh giác của dân VN mình và điều quan trọng hơn là TQ chỉ ngán VN. Xin gởi đến bộ chính trị VN rằng "TQ chỉ tiến khi VN lùi"

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  10.12.2012 10:01
  Trung quốc muốn ôm gọn Việt nam đấy, biển là cuối cùng- Đảng và nhà nước nên nghiêm túc kiểm tra lại nội bộ xem có cá nhân, hay nhóm người nào "Giúp Tàu, đánh ta không", chứ Đ/C cái gì, 4 tốt ở đâu chứ cứ càng ngày càng nguy cơ mất nước, cứ nói toạc ra" như các cháu trẻ đang truyền miệng: "LÁNG GIỀNG KHỐN NẠN, CƯỚP ĐẤT TOÀN DIỆN, LẤN BIỂN LÂU DÀI, THÔN TÍNH TƯƠNG LAI"

  bởi: son từ: Ha noi - VN
  10.12.2012 09:59
  Để chống lai bành trướng đang lăm le xâm lược VN , thì chỉ có cách là làm cho đất nước ta hùng cường như Nhật bản , Hàn quốc ấy . Muốn được như vậy thì các ( Quan ) hãy bớt tham đi , hãy nghĩ đến Tổ quốc , hãy đặt cái chúng ta lên trên cái tôi của mình đi .
  Tôi yêu VN . Ký tên - Xe ôm

  bởi: lg-ng từ: usa
  10.12.2012 09:43
  Tinh Hinh , tai bien nam a thai binh duong hien nay ,neu my van
  dung trung lap .thi tuong lai my se rat kho doi pho voi trung quoc .
  y do cua trung quoc la muon qua mat hoa ky .ho muon chiem bien
  nam a thai binh duong de khong bi my kiem che sao nay .hoa ky nen kiem che con ngua dien nay lai .neu khong dong nam a se bi con ngua dien trung quoc quay nat .

  bởi: vc đang làm gì?
  10.12.2012 09:41
  vc đang cúi đầu làm nô lệ cho hán cọng để đến lúc giống TÂY TẠNG chúng nó vc,tc cùng ca bài tiến lên thế giới đại đồng,lúc đó,sang,trọng,hùng,dũng sẽ là tay sai cho tập cận bình,hồ và đồng hung tàn giết hại dân VN để cho hán cọng rảnh tay bành trướng ăn cướp đất liền biển đảo của VN NAY ĐÃ THÀNH SỰ THẬT ÔNG BÀ TỔ TIÊN CHÚNG TA ĐANG TỦI NHỤC vì vc

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  10.12.2012 09:15
  Một VN dưới sự lãnh đạo cuả ĐCS như hiện nay thì những gì đã mất,ko có cơ may lấy lại,không chừng lại còn đưa cả ĐN thành thuộc quốc,thành thứ Vệ tinh,hay chọn đứng chung "phe trục" như Ý,NHẬT rồi gánh thảm bại.Tuy nhiên Ý,NHẬT sau khi thảm bại cùng Đức Quốc Xã,vẫn giữ được Độc Lập.Nhưng e rằng VN trong hoàn cảnh suy đồi,yếu hèn dưới bàn tay ĐCS thì ĐN sẽ sa vào vòng nô lệ.ĐCS VN hèn yếu,và sợ hãi đến nỗi ko dám để cho ND đứng lên biểu tình phản đối TQ,họ sợ nhân việc naỳ sẽ biến thành phong traò,lực lượng quần chúng có thể gây nguy hại cho quyền lực độc đảng cuả họ.Họ đàn áp,bỏ tù,trấn áp những người biểu tình yêu nước thẳng tay.Đảng CSVN biết rõ niềm tin từ ND đối với họ ko còn nưã,nên thà rằng quỳ gối,cong lưng với TQ,còn hơn mất Đảng.Họ đã rơi mặt nạ.NDVN thà mất ĐẢNG,còn hơn mất nước,nếu ĐCS ko mau tỉnh giấc,LS sẽ dành cho họ một trang sử bị ND huỷ diệt.Và BQTQ sẽ chỉ thắng nếu họ thắng được toàn dân VN,và Đảng CS VN ko thể thắng nếu ko trả lại quyền làm chủ thật sự cho ND,trả lại NQ,DC và TD cho Việt Nam.

  bởi: son từ: ha noi - VN
  10.12.2012 09:07
  Tôi rất ủng hộ , đồng tình với ý của bạn Khoa

  bởi: quan chức từ: Phú Yên
  10.12.2012 09:01
  tôi là một công chức, nhưng tôi thường nghe đài rfa và VOA, tôi không biết liên hệ với quý vị cách nào, để an toàn bảo mật. mong có sự hướng dẫn cụ thể.Cảm ơn nhiều!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 10:13
  Ban làm thử cách này :
  Trưởng ban Việt ngữ
  Email: junguyen@voanews.com

  bởi: khoa từ: việt nam
  10.12.2012 07:37
  Nếu thế giới không ngăn ngừa kịp thời , chủ nghĩa dân tộc Trung quốc sẽ phát triển thành chủ nghĩa phát xít Hán như Đức - Nhật năm 1939 . khi đó chiến tranh cục bộ theo vùng sẽ sẩy ra, nếu họ chiến thắng các cuộc chiến tranh nhỏ thì cuối cùng Hoa kỳ sẽ là mục tiêu để họ đè bẹp.Hoa kỳ hãy cảnh giác, sự trung lập của Hoa kỳ trong vấn đề Biển Đông sẽ là động lực cho chủ nghĩa phát xít Hán phát triển.
  Trả lời

  bởi: Tony từ: Cali
  10.12.2012 23:40
  Bạn nói ĐÚNG: Trung cộng đại Hán là hiểm họa của toàn thể nhân loại.
  Trả lời

  bởi: Khoa 2 từ: Vn
  10.12.2012 21:23
  Các nước lớn chia chác ,thoả thuận nhau hết rồi , MỸ đã nói là không can thiệp , Nga va nước Châu Âu thì không lên tiếng . Năm 1974 chiến tranh Nam - Bắc VN đang còn , vùng biển đông va ngoài khơi thi có hạm đội 7 cuả Mỹ và Mỹ đã thả thuỷ lôi phong toả vùng bờ biển . Vậy mà TQ vô đánh chiếm Hoang Sa của miền nam VN My đang ủng hộ , mà Mỹ vẫn làm ngơ cho TQ xâm chiếm . VN theo thể chế CS giống TQ nên phải bị lệ thuộc TQ nên nhà nước VN không dám lên tiếng mạnh mẽ chống lại TQ được
  Trả lời

  bởi: quang từ: ha noi
  11.12.2012 09:27
  Các bạn cứ yên tâm đi, TQ chưa dám đánh VN đâu, vì biết Mỹ nói zậy chứ ko phải zậy ? Mỹ đang tuồn vũ khí tối tân cho VN để thử nghiệm....thứ 2 Mỹ sẽ chỉ điểm cho VN qua hệ thống vệ tinh viến thám : tàu TQ bao nhiêu cái, đang ở đâu, cái nào đang tiến vào VN, ở tọa độ nào..v.v Lúc đó VN chỉ cần nhấn nút tên lửa là tàu chiến TQ tan xác...he he, ngoài ra tình báo Nhật, Ấn, Úc cũng giúp sức cho VN.
  Nên nhớ Biển đông là đường hàng hải quan trọng bậc nhất TG, không nước nào muốn nó thành ao nhà của TQ.

  Cứ yên tâm đi !
  Trả lời

  bởi: Danh từ: th Hcm
  10.12.2012 16:48
  tu nay chung ta đừng bao giơ xài hang Trung Quốc Nữa , góp gio thành bão, dần dần kinh tế TQ suy yếu tự khắc nó sẻ tự tan ra thôi, mong moi người ủng hộ NO MADE IN CHINA
  Trả lời

  bởi: Lương Tâm từ: Baria
  10.12.2012 12:22
  1000 năm lịch sữ đô hộ của TQ sẽ dần tái diển lại với người dân VN một nước nhược tiểu XHCN nhỏ bé theo một hính thức nô lệ "anh em kiểu mới" - được tự do lao động , tự do hưởng thụ nhưng không được phản đối nếu bị xâm phạm vì Em phải phục tùng Anh
  Trả lời

  bởi: Giao Chỉ từ: Việt Nam
  10.12.2012 09:20
  Đã là người Việt thì ai cũng phải biết câu: "Thâm như Tàu". Từ 1979 đến nay ko lúc nào Tàu CS ko tìm mọi thủ đoạn với dân Việt trong nước: Mua Râu Ngô non để hại mùa màng, mua Đỉa với số lượng rất nhiều, bán Hoa Quả tẩm thuốc độc để triệt lòi giống Việt, đèn Pin, Phíc nước, đế Giày..đều có vài ba viên thuốc độc cài bí mật vào .. thật là kinh tởm khi phải là hàng xóm của nước Tàu này...

  bởi: vietkieuangola từ: chauphi
  10.12.2012 03:58
  Luc thinh vuong thi ko lo xay dung tiem luc dat nuoc ben vung, bay gio tinh hinh kinh te kho khan, dieu dung, tham nhung tran lan. Nhin quanh thi Hoa Ky ko dai tham gia, Nga ko thay len tieng, An co 1 it loi ich o BD thi nua voi, nhin xung quanh thi ko QG nao giup duoc minh nua roi, vi ko ai happy VN lam vi nhieu van de nhay cam ve nhan quyen, Chi con cach doan ket nhan dan VN lai quyet 1 tran voi TC lay lai danh du, tieng noi cho dat nuoc truoc khi luoi bo liem sat den dat lien. Con cu phan doi ma ko lam thi TC cu cho luoi bo liem len dat lien thi cung chet.

  bởi: Phó thường dân Nam Bộ từ: Sài gòn
  10.12.2012 03:47
  Thế lực của Việt nam không bằng Trung Quốc , chiến tranh chỉ làm khổ cho người dân , 1 năm chiến tranh thiệt hại bằng 10 năm hòa bình , người dân cứ bình tĩnh yên chí , việc gì đến cũng phải đến , nếu chúng lấn lướt quá mức chịu đựng thì chiến tranh là điều không tránh khỏi , trước hết là chúng sẽ tấn công Hà Nội bằng tên lửa , rồi kế tiếp là đánh chiếm hết các quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa. Cambodia và Hunsen đã bị Trung Quốc mua rồi , chúng sẽ mươn đường Cambod để đánh VN từ mạn sườn ra , ta sẽ khó lòng chống giữ được mà phải co cụm và giành giật kiểu kháng chiến cũ . Rất mệt mỏi .
  Trả lời

  bởi: Lân Nguyễn từ: Uc
  10.12.2012 21:55
  VN đang bị lệ thuộc TQ , không thể tách rời TQ được , tiếng nói của VN không đủ mạnh trên trường quốc tế và chính phủ VN không dám lên tiếng mạnh mẽ phản đối TQ được như Philippines va các nước trong khu vực khác , 2 nước cùng thể chế mà , Thới buổi này mà bạn nói chuyện hồi xưa . TQ đâu cần đem quân đánh chiếm ,mà vẫn GẶM NHẮM dần lãnh thổ VN , bằng kinh tế ,đầu tư khai thác ,đưa công dân qua VN làm việc lấy vợ rồi định cư ở VN luôn , các nước Chau Phi xa xôi và nhiều nước khác TQ cũng đã làm như vậy. Noi đến TQ là nói đến BÀNH TRƯỚNG .TQ lấn chiếm biển Đông chỉ là bề nổi ,còn trên đất liển chính sách của TQ âm thầm và thâm độc hơn nhiều. Ở VN nhiều vùng người Hoa rất nhiều ,sống thành làng (sau náy) trước đây thì có vùng Chợ Lớn , Malaysia , Singapore toàn Hoa khiều
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  10.12.2012 21:37
  Thiếu gì cách để ta đối phó, nhưng do lãnh đạo hèn không dám. Ta nhỏ, ta yếu thì ta phải biết dựa vào cường quốc và thế giới tự do, ta cởi trói nhân dân và tạo sức mạnh tiếng nói trước. Khi ta có tự do thì các nước sẽ nhiệt tình giúp ta hơn. Bây giờ không phải lúc ta bị quốc tế cô lập, tự ta cô lập ta trói ta vào 16 chữ vàng và 4 tốt để suốt đời bị phỉnh lừa, Trung Cộng vừa ve vãn hữu nghị vừa mua chuộc lãnh đạo. Chúng đợi đến lúc chuẩn bị xong mọi thứ từ bó buộc chính trị đến hạn chế ngoại giao của Việt Nam là lúc đó chúng ra tay, lúc đó ta không thể chống nổi. Chính vì lẽ đó người dân mới xuống đường biểu tình. Họ muốn giúp chính phủ chứ không chống chính phủ, nhưng chính phủ đàn áp họ và cố tình tạo ra sự chống đối rồi đổ thừa là thế lực thù địch. Chả có ai thù địch cả, chỉ vì thể chế độc tài lúc nào cũng sợ không khí tự do thôi. Nếu ta có tự do, tiềm lực của ta mạnh gấp mấy lần Phi vừa nhân dân trong nước, vừa kiều bào yêu nước khắp nơi, vừa chính phủ thì hỏi đụng đến ta nó cũng khốn chứ đừng nói đến có thêm Mỹ, Nga và quốc tế ủng hộ. Buồn là thế đó anh bạn ạ, phải mở rộng tầm nhìn thì sẽ thấy nước đi nào tốt và có lợi.
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  10.12.2012 14:10
  Pho thuong dân nam bô ,nêu da biêt nhu vây thi tai sao ngày xua ^không chiu suy nghi cho ky,mà lai chay theo CS câm sung giêt hai anh em minh,dê rôi ngày hôm nay lai hèn nhat dôi voi Tàu Công,chi co hai vân dê làm cho ông ban hen nhat nhu vây, vân dê thu 1 quen an nhâu nhiêu qua tham nhung nhiêu qua vo con sung suong qua cho ne^n da ngu muôi dên nôi hèn nhat nhu vây, thu 2 không chung anh ban là Tàu Công hoac làm tay sai cho Tàu Công,nên moi co nhung loi noi buông xuôi và xui giuc nguoi dân VN châp nhân làm nô lê cho Tàu Công, co phai không anh ban?
  Trả lời

  bởi: Chú Sam từ: USA
  10.12.2012 13:42
  Tiếp tục lấy tầm vông vạt nhọn, nhờ mẹ Nam Bộ giấu dưới gầm giường, ban ngày ngủ, ban đêm đánh Tàu lo gì mà đã than mệt mỏi. Bộ ăn no rồi nặng bụng hả ???
  Trả lời

  bởi: Xứ Mường Bách Việt
  10.12.2012 13:01
  Thật đúng là ý nghĩ''miệt vườn''.Việtnam đã chuẩn bị cho tình huốn xấu nhất từ rất lâu rồi bằng các''hiệp ước ngầm chưa chính thức''trong hợp tác kỹ thuật quân sự với Úc,Mỹ ,Ấn Độ,Nga,đấy là chưa kể Anh,Pháp,Đức rất ủng hộ Việtnam chống lại sự hung hăng của TQ."My chưa làm gì được ta thì ta mần thinh"và chơi trò vờn bắt ú òa là sách lược của VN trong ngoại giao với TQ.Nếu Tàu động binh xâm lược VN thì các cường quốc để yên chắc?Và VN chịu thua là điều không bao giờ xảy ra.

  bởi: Chị Ba
  10.12.2012 03:01
  Hoan hô sự hiểu biết ở các bạn trẻ VN!

  Đúng vậy, ông Tập Cận Bình đang khuyến khích Chủ nghĩa Dân tộc cực đoan của TQ là ông đang mang dã tâm xâm lược của kẻ phát-xít. Hành động phát-xít đó đang được từng bước nhìn thấy ở biển Đông.

  Dân VN biểu tình phản đối sự xâm lược TQ mà nhà nước VN trấn áp họ với lý do ổn định chính trị. Vậy nhà nước VN giao nước VN cho TQ cai trị luôn cho nó "ổn định" hơn?

  Có thể họ đang làm điều đó chăng?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Vn hai ngoai
  10.12.2012 11:24
  Ban lanh dao nha nuoc hay tu nhin nhan sai trai va sua doi,hay bo xuong cai Toi,thu han,tham nhung, thi moi duoc long dan.Co long Dan thi moi co TO QUOC
  Trả lời

  bởi: trung nguyen từ: tp ho chi minh
  10.12.2012 10:36
  ngọc nát còn hơn ngói lành, nếu Trung quốc tham tàn xâm lược nước ta,chúng ta thề quyết một phen sống mái với nó,
  Trả lời

  bởi: Nguyen thanh Binh từ: StockTon,California
  10.12.2012 10:04
  Toi dong y voi chi 3 la CSVN da va dang lam viec do(hen voi giac ac voi dan)hoa mat nuoc VN dang den gan ke.con dang con minh,den khi dang chet chac bon no(CSVN) chac chet theo.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)