Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phản hồi về đề nghị Thủ tướng Việt Nam từ chức

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.

  Một sự kiện chưa từng có trước nay tại nghị trường Việt Nam khi một đại biểu Quốc hội công khai đề nghị Thủ tướng từ chức vì không tròn trách nhiệm với dân, quản lý kém để tham nhũng tràn lan và phát sinh những thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế và tín nhiệm quốc gia.

  Trên diễn đàn Quốc hội hôm 14/11, đại biểu Dương Trung Quốc chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng liệu ông có thấy mình nặng trách nhiệm với đảng nhưng nhẹ trách nhiệm với dân và nên làm gương từ chức hay không. Câu trả lời của ông Dũng không đề cập tới “trách nhiệm với dân”, chỉ tập trung nói về công trạng và trách nhiệm với đảng. Người đang ở nhiệm kỳ 5 năm thứ nhì tuyên bố ông không chạy, không xin, mà được đảng phân công làm Thủ tướng, và vì vậy, ông sẽ tiếp tục ‘nghiêm túc thực hiện’ như đã làm trong suốt 51 năm theo đảng.

  Hồi đáp của ông Dũng gây tranh cãi và phẫn nộ cho công chúng đang bất mãn trước sự yếu kém của vị Thủ tướng đương thời. Trong số này, có ba bạn trẻ từ Hà Nội và Sài Gòn tham gia cuộc thảo luận phần 1 trên Tạp chí Thanh Niên đài VOA hôm nay.

  Phản hồi về đề nghị Thủ tướng Việt Nam từ chức
  Phản hồi về đề nghị Thủ tướng Việt Nam từ chứci
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Sơn Hà Nội: Câu hỏi của ông Quốc rằng Thủ tướng nghĩ thế nào về ý kiến cho rằng ông nhẹ trách nhiệm với dân mà nặng trách nhiệm với đảng. Câu hỏi này đã hàm ý rằng quyền lợi của đảng và quyền lợi của dân là không trùng nhau. Nếu chúng ta lâu nay vẫn nghe rằng đảng cộng sản Việt Nam chỉ ‘phục vụ quyền lợi cho nhân dân’ như ông Hồ Chủ Tịch nói, thì một người Thủ tướng thông minh sau 51 năm đi theo đảng phải trả lời rằng: ‘Tôi phục vụ đảng cũng là phục vụ dân’. Nhưng toàn bộ câu trả lời của ông chỉ nói về đảng rằng tôi đi theo đảng, đảng phân công và tôi làm. Điều này có nghĩa là anh phải làm tròn trách nhiệm với đảng, khi nào đảng mời anh ra thì anh mới thôi. Ở đây chúng ta thấy rõ yếu tố hoàn toàn không phải là do dân bầu lên như Thủ tướng Nhật hay Tổng thống Mỹ, mà là đảng cử ông ra làm. Trong trường hợp này, ông Dũng rất thật thà khi vô tư nói rằng vấn đề này không phải là dân, mà là đảng. Các vị cũng chứng kiến rồi, hôm họp trung ương đã quyết định không kỷ luật đồng chí X, mà tôi vẫn tại nhiệm. Ở đây ông Dũng nói rằng nếu tự tôi từ chức là tôi thoái thác trách nhiệm của đảng, vi phạm điều lệ đảng. Bởi vì cái đảng này không phải là đảng của dân, không vì dân, mà đảng này là đảng của cộng sản. Phát biểu của ông nói lên bản chất của vấn đề đảng trị trong xã hội Việt Nam.

  Trà Mi: Anh nói câu trả lời của Thủ tướng rất ‘thật lòng’, nhưng anh có hài lòng không?

  Sơn Hà Nội: Ở Việt Nam này có rất nhiều vấn đề không thể hài lòng, nhưng tôi ‘hài lòng’ (với câu trả lời của ông Dũng) ở chỗ là tôi có một Thủ tướng ‘thật thà’. Qua câu trả lời của mình, ông nói lên hết bản chất của chế độ.

  Quang Hà Nội: Ông Dương Trung Quốc đã tạo nên một sự kiện chưa có tiền lệ trong lịch sử Việt Nam khi đứng trước nghị trường yêu cầu Thủ tướng từ chức. Ông Quốc là người dũng cảm, dám nói điều mà không nhiều người trong chốn nghị trường dám nói. Cần có những người dám nói lên những điều mà nhiều người nghĩ và muốn được phát biểu. Những tiếng nói và ý kíên như vậy phải vang lên trên nghị trường.

  Trà Mi: Trước đề nghị mà bạn cho rằng nhiều người đồng tình, câu trả lời của Thủ tướng đương nhiệm bạn thấy thế nào?

  Quang Hà Nội: Câu hỏi của ông Quốc khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Còn câu trả lời của ông Dũng thì không chỉ ông ấy mà bất cứ người nào trong đảng cộng sản Việt Nam cũng trả lời tương tự như vậy thôi.

  Việt Sài Gòn: Đại biểu Quốc hội phải nêu ra những câu hỏi đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Vấn đề ông Quốc nêu tôi cảm thấy không bất ngờ, nhưng tôi thích thú với câu hỏi của ông ấy và câu trả lời của ông Dũng vì ông Dũng nói rõ bản chất của đảng cộng sản.

  Trà Mi: Việt đồng ý với ý kiến của Sơn. Quang cho rằng câu hỏi bất ngờ nhưng câu trả lời không bất ngờ. Vì sao bạn không bất ngờ trước câu trả lời của Thủ tướng?

  Sơn Hà Nội: Vì bản chất chế độ nó thế mà.

  Việt Sài Gòn: Đúng rồi. Ông Dũng nói ông không xin chức và không thoái thác chức nào đảng giao. Nếu ông là người có lòng tự trọng, có liêm sỉ, khi thấy tình cảnh đất nước yếu kém, kinh tế đi xuống, người dân đói khổ, dân oan khiếu kiện dài ngày, thì Thủ tướng nên là người từ chức đầu tiên trước khi đảng cho ông nghỉ. Ngược lại, ông ấy trả lời câu hỏi đó cười rất tươi. Cho nên, tôi nghĩ rằng ông là người không có liêm sỉ.

  Trà Mi: Trước câu chất vấn Thủ tướng có thấy mình ‘nặng trách nhiệm với đảng, nhẹ trách nhiệm với dân’, không thấy Thủ tướng trả lời việc này, không biết ông có thấy điều đó hay không. Thế còn các bạn có thấy điều đó hay không?

  Việt Sài Gòn: Dù ông không nói thẳng, nhưng toàn bộ câu trả lời chỉ nhắc tới đảng. Không có câu nào nhắc tới dân. Điều này cho thấy ông chỉ đặt quyền lợi của đảng trên hết chứ không phải là quyền lợi của dân. Trong khi đó họ lúc nào cũng kêu là ‘dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra’, và ‘của dân, do dân, vì dân’, mà câu trả lời của ông hoàn toàn không có chữ ‘dân’ nào cả.

  Trà Mi: Một câu hỏi chất vấn Thủ tướng về trách nhiệm của ông với dân, mà Thủ tướng chỉ nêu lên trách nhiệm và công trạng với đảng. Điều đó cho các bạn suy nghĩ thế nào?

  Sơn Hà Nội: Ở đây chúng ta thấy rõ sự đối lập giữa công trạng đối với đảng và những sự khốn khổ cho nhân dân. Kinh tế suy sụt, người dân càng ngày càng bị bần cùng hóa. Thế nhưng ông ấy vẫn cứ đề cao rằng mình có nhiều thành tích cho đảng. Thế thì thành tích của đảng là gì, là bần cùng hóa nhân dân.

  Trà Mi: Vì sao Thủ tướng phải chịu trách nhiệm với nhân dân trong khi chính ông cũng đã nói lên thực tế rằng vị trí của ông là do đảng phân công, chứ không phải do dân?

  Quang Hà Nội: Xét từ góc độ đảng viên, có thể ông Dũng là một đảng viên đỏ chói. Đối với đảng ông không hề sai, nhưng quyền lợi của đảng cộng sản và của nhân dân Việt Nam nói chung đã tách rời nhau khá lâu rồi. Những con người trong đảng cộng sản nhân danh ‘nhân dân’ đang hưởng những lợi ích từ tham nhũng v..v..Điều này đặt ra câu hỏi cho rất nhiều người phải suy nghĩ rằng đã đến lúc phải thay đổi chưa và phải thay đổi như thế nào?

  Trà Mi: Tại sao Thủ tướng lại có thể ‘nặng trách nhiệm với đảng’ và ‘nhẹ trách nhiệm với dân’? Vì sao thực tế éo le như vậy lại có thể tồn tại, hiện hữu một cách danh chính ngôn thuận tại Việt Nam? Những yếu tố nào hỗ trợ và tạo điều kiện cho nó?

  Sơn Hà Nội: Rất đơn giản vì Việt Nam không có quyền tự do ngôn luận, báo chí thông tin bị bưng bít, dân lúc nào cũng nghe ra rả rằng ‘do dân, vì dân’. Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng trình độ dân trí Việt Nam đang còn thấp. Người ta chỉ nghĩ đến những quyền lợi nho nhỏ như mớ rau, con cá thôi.

  Việt Sài Gòn: Tôi là một người thế hệ trẻ, không sống dưới thời chiến tranh. Nhưng theo tôi hiểu, cách đây 37 năm về trước khi đảng cộng sản gọi là ‘giải phóng Việt Nam’, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân mong đất nước được thống nhất. Còn sau đó cho tới thời điểm hiện giờ, nghịch lý rằng một Thủ tướng yếu kém đưa tới một đất nước yếu kém như vậy mà vẫn tồn tại hiển nhiên như vậy cho thấy rõ ràng hệ thống công an và chính quyền để kiểm soát nhân dân rất chặt chẽ. Họ kiểm soát tất cả mọi thứ để đàn áp nhân dân.

  Trà Mi: Việt nêu lên một số yếu tố nữa mà bạn cho là tạo điều kiện cho những nghịch lý tại Việt Nam bao gồm ‘công an trị’, cách thức cai trị người dân khiến dân không dám nói, không phải dân trí thấp mà là dân biết nhưng không dám nói. Bạn nào có ý kiến khác?

  Việt Sài Gòn: Trà đàm vỉa hè, cà phê, tôi nghe rất nhiều người dân từ ông xe ôm cũng biết rất nhiều. Nhưng họ nói với nhau chỉ để nghe với nhau vậy thôi, chứ họ không dám lên tiếng mạnh mẽ. Không phải là họ không biết. Họ biết tất cả. Họ hiểu yếu kém của đất nước hiện nay là do đâu, do ai. Tham nhũng ra sao, họ đều biết hết.

  Trà Mi: Quang có ý kiến nào khác không?

  Quang Hà Nội: Còn yếu tố nữa là cơ chế để kiểm soát quyền lực mà bản thân trong đảng cộng sản cũng bắt đầu nhận thấy. Vừa rồi họ cũng có chấn phong, cởi mở, kiểm điểm lẫn nhau. Đảng cũng thấy là đảng viên của mình hỏng quá rồi, không có cơ chế tốt để kiểm soát được. Ở các xã hội phát triển, ý thức và dân trí trong cộng đồng cao, thì có người làm thế (từ chức), hoặc bị ép buộc phải làm thế. Ở Việt Nam thì điều đó chưa xảy ra vì họ không thể nào lấy tay phải chém tay trái của họ được. Không có cơ chế nào kiểm soát hiệu quả bằng việc để cho sự giám sát đó trở về với người dân đúng nghĩa. Và việc này không thể xảy ra trong một chế độ chỉ có một đảng cầm quyền và không có sự giám sát của một đảng khác. Nội bộ đảng cộng sản không phải không có những người tốt. Nhưng những người tốt đặt trong một cơ chế như thế thì họ bị tha hóa dần và bị cuốn vào cái guồng máy đó dần. Trong môi trường chạy chọt, không minh bạch như thế, dần dần những lợi ích về mặt vật chất và quyền lực sẽ làm người ta xấu xa. Ở đây tôi nghĩ mấu chốt vấn đề nằm ở cơ chế đang vận hành đất nước này. Chỉ có một lời giải duy nhất là phải dân chủ hóa một cách đích thực để quyền lực của người dân phải được trả về cho dân và họ có thể giám sát. Đến chừng đó thì tham nhũng sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

  Trà Mi: Cách tốt nhất để buộc các lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam phải có trách nhiệm trước dân và phải biết tự trọng từ chức khi không tròn phận sự là gì? Vai trò và sự cần thiết của văn hóa từ chức ra sao? Mời quý vị đón nghe phần trao đổi tiếp theo trong chương trình Tạp chí Thanh Niên đài VOA vào giờ này, tuần sau.

  Để nghe lại cuộc phỏng vấn này, chia sẻ quan điểm, và trao đổi với độc giả khắp nơi, mời quý vị vào trang nhà voatiengviet.com.

  Muốn nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.

  Trà Mi xin cảm ơn và mong đón tiếp quý vị và các bạn trong Tạp chí Thanh Niên đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: vietkieu từ châu phi từ: angola
  01.12.2012 03:31
  ai len cũng thế thôi, các o khac còn nguy hiem hon, mình mà làm thủ tướng thì củng phải thê thoi, co dảng hieu mà,no có tổ chức,đừng trách cá nhân mà tội ổng

  bởi: toi yeu vn từ: tu hai phong
  01.12.2012 02:38
  chao ong nho tu ha ki vn co cai gi de so sanh voi cuong quoc hoa ki nao . chien tranh irac / afganisan/la nghia vu quoc te. ho danh vao chu nghia doc tai chu nghia khung bo i de cho nhan loai duoc song trong tu do dan chu . chu nghia khung bo chu nghia doc tai dan loai bo . thi but sai o diem nao . con thu tuong dung tham nhung 20 ty do van duong chuc do ong nho a ong can mo mat to ra de nhin thay the gioi ben ngoai nhe ./ chao nho hoa ki

  bởi: toiyeu vn từ: den tu hai phong
  01.12.2012 02:03
  chao ong nho tu hoa ky . qua loi va va su han che ve su hieu biet cua ong bang truc giac toi nhan dinh ong ko song o dat nuoc tu do hoa ky . ong la ten cs thoi nat dang o vn

  bởi: 1201 gửi Sơn Hà nội
  01.12.2012 00:04
  “…phải thừa nhận rằng trình độ dân trí của Sơn đang còn thấp. Sơn chỉ nghĩ đến những quyền lợi nho nhỏ như mớ rau, con cá thôi.”

  Mỗi ngày thị trường chứng khoán VN giao dịch hàng ngàn tỷ đồng, thị trường liên ngân hàng có những giao dịch khủng… vậy mà Sơn xem là mớ rau con cá ???

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 17:25
  Tôi chưa hề gặp TT Dũng,tôi chưa hề biết Ông ta,chỉ nhờ qua báo ,đài,tuyền hình ,internet và những phản biện mà tôi được biết và biết khá rõ về TT Dũng. Thật vô cùng biết ơn các phương tiện truyền thông ngày nay của thế giới . Vì thế mà người ta cố dựng nên những bức tường lửa để che đậy những sự thật .Đáng tiếc thay vì sự thật cuối cùng ai cũng biết.

  bởi: Minh Nguyen từ: Berlin
  30.11.2012 15:38
  Theo quan niem cua toi, thi khong phai ong Nguyen Tan Dung tunchuc ma chinh ong Nguyen phu Trong moi la nguoi phai tu chuc. Tren cuong vi tong bi thu ma khong du hau thuan de ky luat mot thanh vien (thu Tuong) trong bo chinh tri, thi chinh ong tong bi thu nay phai tu chuc!

  bởi: Thiện Ý Hoàng từ: USA
  30.11.2012 11:33
  Đảng bảo ông làm thủ tướng thì ông ngồi, không biết đảng bảo ông nhẩy lầu ông có nhẩy không nhỉ?

  bởi: vo danh
  30.11.2012 06:27
  Thu Tuong duoc Dang chon lua va bau ra trong tat ca nhung nguoi duoc de nghi, muon Dang chon cung khong phai de dang , Duong Trung Quoc cung do Dang dua ra de lam viec trong QH, neu gioi( co nghia la hieu Dang) thi cung lam Thu Tuong roi. Nguoi lanh dao dat nuoc la nguoi co chan mang de vuong, khong phai ai co tai , co duc hoac ac duc la duoc lam, neu nguoi dan chui nhieu thi so phan nguoi dan cang tham hai hon, tot hon la im lang de xem moi viec xay ra . Nguoi Hoa Ky co trong tay hang ngan bo oc chien luoc, chinh tri cao cap con phai tinh nat oc de tim dap an cho mot bai toan kho, huong ho cac ban chi co nghe thoi , chua thay cu the , con la um sum la con chua biet gi, da biet gi roi chac cac ban im luon .

  bởi: không biết từ: không biết
  30.11.2012 06:14
  Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời cũng là Thầy chúng ta nữa, đã dạy rằng : "Thầy từ Chúa Cha mà đến, và Thầy đã đến thế gian, nay Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha." Chắc nhiều người nghĩ rằng Cha chúng ta đã bỏ mặc con cái mình là chúng ta ở lại thế gian không nơi nương tựa không có trách nhiệm gì với chúng ta nữa. Nếu chúng ta hiểu như vậy thì chúng ta không phải là con cái Chúa, mà là con cái của Xatan. Vậy chúng ta phải hiểu thế nào cho đúng đây ? Xin trả lời là, Cha chúng ta lấy danh nghĩa là Thầy để dạy dỗ hướng dẫn các học trò đừng chọn lấy thế gian, phải từ bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha như Thầy đã đến cùng Chúa Cha. Ai nghe và làm theo thì được sự sống đời đời.
  Vậy ông Nguyễn Tấn Dũng đang chọn thế gian là quyền lực và vinh quang thế gian thì làm sao bắt ông phải từ bỏ cho được. Ông chỉ có nghe lời thầy của mình mà thôi, đó là đảng cộng sản của ông. Con người ta sống một trong hai lựa chọn, hoặc là Thầy hay là thầy, không bao giờ khác được.

  bởi: Hoàng Thi
  30.11.2012 05:30
  Đảng khẳng định: Đường lối của Đảng (tập thể) luôn luôn đúng, chỉ có cá nhân thực hiện sai (!?). Nhưng Đảng đã lộ nguyên hình chứa chấp những kẻ đã mất đạo đức vì thao túng bao che cho những kẻ dưới quyền tham nhũng bằng cách phê và tự phê bình rồi cho qua. Như vậy cái đường lối mà Đảng tự cho luôn luôn đúng kia; chỉ là cái bình phong của những kẻ nhân danh Đảng tham quyền cố vị từ thế hệ này sang thế hệ khác để trục lợi lợi ích cá nhân cho cả 1 hệ thống tập thể trong đảng. Trong đó có cả các nguyên lãnh đạo đảng như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải và còn nhiều các nguyên lãnh đạo đảng, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bí thư, CT tỉnh khác nữa... bây giời hạ cánh an toàn ngồi rung đùi trong các biệt thự sang trọng uống rượu ngoại, nhưng vẫn được tôn vinh các lão thành CM của Đảng.

  Thiệt đúng là khả ố không thể tượng tượng nỗi.


  bởi: Trần Nhật Quang từ: Nhà phê bình văn học
  30.11.2012 00:25
  Đề nghị nhà văn Trà Mi-VOA lưu ý văn phong của người Việt trong nước khi sáng tác cuộc phỏng vấn. Người Việt trong nước không bao giờ nói "ông Hồ Chủ tịch", mà chỉ nói Hồ Chủ tịch, Bác Hồ hay Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giọng điệu của 3 nhân vật trả lời phỏng vấn trên đây sặc mùi tị nạn cộng sản, chứ không giống với văn phong người trong nước. Sáng tác kiểu này lộ liễu quá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:48
  CSVN hiện nay, có kế hoạch mật là bằng mọi cách duy trì ông HỒ là thần tượng, tuổi trẻ đã sáng mắt sáng lòng VC không thể tiếp tục lùa gạt được họ. Những tài liệu về cái chết của Nông thị Xuân, mẹ của Nguyễn tất Trung,về những mẩu chuyện Hồ chi Minh của Nguyễn minh Cần, các đánh giá của Bùi Tín. Dương Thu Hương...….đã được lưu truyền rộng rãi, bí mật trong người dân VN, đã vạch mặt một tên lưu manh, cáo già xảo quyệt, dâm tặc làm cho việc tuyên truyền, lừa bịp của CS phản tác dụng. Người dân càng tin đang CS là đảng BÌM BỊP, láo lừa, và luôn luôn nói dối.

  bởi: Viet Nam từ: Winnipeg
  29.11.2012 22:44
  May anh nay dang dien tro...Dien tien hoa binh...day cac bac! Giong nhu chuyen may cai dao...Hoang Sa, Truong Sa thoi. Ho hao roi "tom" tung em tung em mot...haha...cong san.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:36
  Tên Sơn Hà nội này học hành cỡ nào mà nói hỗn quá! Y viết :"Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng trình độ dân trí Việt Nam đang còn thấp. Người ta chỉ nghĩ đến những quyền lợi nho nhỏ như mớ rau, con cá thôi." Thanh niên tư duy cỡ này thì không đủ sức đấu với cộng sản.

  bởi: Phuong từ: Hai Duong
  29.11.2012 21:14
  Thu Tuong co bao gio nghi minh lam Thu Tuong la lam day to cho dan va vi dan khong

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 19:13
  Không cần TT từ chức, chúng ta sẽ hất đổ cái thể chế này.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  29.11.2012 18:54
  Xin quy vi nhin vao buc tranh xa hoi viet nam,cu den mua bau cu ,le luoc,la khong biet bao nhieu bano,ap phic,quang cao cho dang ,cho chinh quyen,cu cho 1bano,apphic,quang cao do binh quan la:200,000dvn dem nhan cho so thi tran lang xa, tinh thanh, ra duoc so tien lang phi ma xa hoi phai chi tra lon den co nao?nhung cac ba no quang cao do, khong duoc mot nguoi dan nhin va doc, du la mot vai chu thoi.du thay su lang phi, yeu kem trong phuong thuc lanh dao cua nha nuoc roi.

  bởi: Bac: từ: USA
  29.11.2012 18:39
  Căn cứ vào Đại Hội Trung Ương 6 và kỳ họp Quốc Hội VN vừa qua , chúng ta thấy Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng quả là người chịu đựng giỏi với tinh thần "THÉP" ! Một đức tính cần thiết cho một Lãnh Đạo Quốc Gia. Tiếp đến cách điều khiển NGẦM Trung Ương Đảng cùng Quốc Hội của ông , có thể nói nếu muốn, ông Dũng thừa sức vận động Quốc Hội tu sửa Hiến Pháp để thành Tổng Thống Muôn Năm hay Thủ Tướng Muôn Năm như mấy ông lãnh đạo Châu Phi...một cách dễ dàng. Nhưng đàng này ông Dũng vẫn chỉ khiêm tốn xin lãnh trách nhiệm Đảng giao đến hết nhiệm kỳ mà thôi. Quả thật ông Dũng là vị Thủ Tướng TỰ TRỌNG và CHƠI ĐẸP nhất thế giới !

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  29.11.2012 16:17
  Đồng ý với bạn Cao minh-SG: Vì lòng tự trọng cá nhân, vì Dân tộc, không nên đổ lỗi cho Đảng, nếu biết mình không làm được thì đừng nhận nhiệm vụ "một cách khéo léo", ngay bây giờ cũng chưa muộn; Không nên nêu tuổi Đảng, cống hiến, thương binh...Tôi chưa thấy CB nào ở cơ sở bị kiểm điểm mà đưa thẻ thương binh, thẻ Đảng để "chống chế"., chạy tội

  bởi: An Nam từ: KIGI
  29.11.2012 15:11
  Chân thành cám ơn Chị Trà Mi và các bạn, rất vui khi nghe các bạn phát biểu nhưng cũng buồn khi biết các bạn mãi tin vào cái gọi là quốc hội đã được dân đi bầu đến 98%.Thế thì không cho là dân trí VN thâṕ nhé.
  Nhờ đọc những Ý kiến cũa Ô. nhô Hoa Kỳ mà tôi hiêủ biêt́ thêm rất nhiêù...để Yêu Tổ Quôć là Yêu XHCN.

  bởi: ZO từ: VN
  29.11.2012 11:27
  Thử lấy ý kiến về sự tín nhiệm của toàn dân với Đảng cộng sản là sẽ thấy ngay.

  bởi: Fansida
  29.11.2012 11:21
  Thủ Tướng X có tài thì sao lại từ chức ?
  Ông ta có biệt tài đáng nể nhất là: vẽ ra nhiều tập đoàn, công ty để biến hóa tiền thuế của dân thành tiền trong tài khoản cá nhân của ông và các quan chức tay chân đàn em.

  bởi: Amox
  29.11.2012 10:54
  Thủ tướng VN mặt dầy chiếm kỷ lục guinnes thế giới từ cổ chí kim.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 09:57
  Giới chức các nước Dân chủ khi chưa nhậm chức thì ĐỎ DA THẮM THỊT,Khi nhậm chức rồi thì già đi trông thấy..Các giới chức Việt Nam+Trung Quốc khi chưa nhậm chức thì gầy còm ốm yếu,nghèo rớt mùng tơi..Khi nhậm chức rồi thì béo phơn phớn,đỏ da thắm thịt,giàu lên trông thấy..Nhưng khi về hưu thì không dám ra đường vì: Sợ Ăn sao quả tạ của thiên hạ...NHỤC NHỤC.

  bởi: biết một nói một
  29.11.2012 09:22
  Không phải lõi thủ tướng , mà " lỗi ở hệ thống " ...Kinh tế thị trường nhưng không theo qui luật thị trường . Hầu hét những nười được giao trọng trách đều được đào tạo chu đáo ( học vị cao ) , nhưng không hợp với kinh tế thị trường . Khác tư doanh , kinh nghiệm ... giúp họ hạch toán hiệu quả kinh tế . " Lỗ hổng lớn nhất về kinh tế " , nếu " không dám trực diên " ... tổn thất trong tương lai còn nghiêm trọng hơn nhiều . " Chi tiền hội thảo " để học hỏi...tri thức quản trị ! Nếu chỉ thế ...VN SẼ KHÔNG THU ĐƯỢC NHỮNG GÌ NHƯ MONG ĐỢI .

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  29.11.2012 05:45
  Với đường lối của Ông Dũng, kinh tế và xã hội Việt Nam trở nên thất bại và tồi tệ. Điều dó chứng minh tài lãnh đạo yếu kém của ông. Nếu dưới hình thức xét duyệt nào đó dẫn đến Đảng đồng ý ông Dũng tiếp tục nắm vai trò lãnh đạo vo81i cương vị thủ tướng, thì có nghĩa Đảng không còn ai có tài lãnh đạo. Điều đó cũng chứng minh bộ máy chánh trị của VN đang bị bế tắc. Nếu ông Dũng sẽ phải từ chức thì thế lực của Đảng sẽ bị giảm sút, đồng thời mở ra một cơ hội cho những tiếng nói trung thực hơn. Vậy liệu Đảng có đủ bản lãnh để cho phép một tiến trình dân chủ diễn ra tại VN hay không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 00:33
  Những sáng kiến của đỉnh cao trí tuệ không những làm cho con dân việt lao đao mà ngay đến cả thế giới cũng phải bỏ của chạy lấy người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 00:12
  *** Ông Sang có khả năng lôi đầu đồng chí X ra đoạn đầu đài, ông Sang sẽ trở thành anh hùng cái thế của nước Việt. Nhưng nhớ rằng làm được việc ấy sẽ được nhân dân ủng hộ và phải đáp ứng đúng nguyện vọng của dân, phải sửa đổi luật đất đai để người dân an tâm sống vui hạnh phúc bên mảnh vườn xanh tươi, không còn sợ hải bởi bọn đầu trâu mặt ngựa của đồng chí X, ngày đêm cướp đất của dân nghèo, sau đó bán với giá rất đắt cho bọn tư bản bóc lột.

  Đồng chí X quá tham lam, tiền bạc như núi, nhưng cảnh cướp đất vẫn diễn ra như cơm bửa. Đồng chí X cướp đất của dân nghèo để phát triển đô thị, nhưng xây xong thì chẳng có người mua, hay bỏ nhiều mảnh đất trống không khai thác, gây bao vạn đời sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Thế là giang sơn này đồng chí X xài tiêu phung phí như đứa con nhà giàu ăn tiêu vô độ trong thương điếm.

  Nếu ông Sang thanh toán xong đồng chí X, mà không kiếm người tài hiền để thay đồng chí X, bầu Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh nối ngôi, tên tuổi ông Sang sẽ bị xú uế ngàn đời..

  Lê Duẩn đã làm mất cơ hội năm 1975, vì tánh tình bướng bỉnh, hiếu chiến, say sưa chiến thắng, không thống nhất được lòng người. Thay vì hoà giải mối bất đồng dân tộc, ông Duẫn đưa hàng triệu người chế độ củ vào trại học tập cải tạo. Nay đồng chí X cũng chơi trò bất nhân ấy, đẩy hàng ngàn người vào tù vì bất đồng chính kiến, đẩy hàng ngàn người dân vào thảm cảnh mất đất đáng thương. Nếu không có giải pháp an dân sau khi loại trừ đồng chí X, thì xin ngưng tay. Vì đồng chí X còn ngự trị thì dân tộc này mới có cơ hội làm một cuộc cách mạng toàn diện, lấy lại quyền làm chủ trong tay đồng chí X , mà lâu nay đồng chí X cứ chơi trò ném đá dấu tay, mang ngôn từ nô bộc đi rao giảng khắp nước. Đồng chí X đi đến đâu thì mất đất đến đó.

  bởi: từ: Cần Thơ
  29.11.2012 05:25
  Ông TT Nguyễn Tấn Dũng là một đảng viên, ông ta chỉ bết làm tròn CÔNG TÁC của đảng giao phó, hết lòng vì đảng, sống chết vì đảng cộng sản thôi. Ông ta chỉ sinh ra ở VN chớ ông không phải là người VN, cho nên ông không có liên hệ gì với nhân dân và đất nước VN.
  Trả lời

  bởi: ng tan minh từ: viet nam
  29.11.2012 20:01
  ong dung vao dang va chi phuc vu cho dang la dung.vi ong ta dau phai vi dat nuoc vn va dan viet ma phuc vu.nhu vay ong dung ko tu chuc la hop li.boi vi dang csvn la du con ban nuoc hai dan viet.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 18:01
  Ngay cả Ông Trương Tấn Sang cũng chỉ lo cho chế độ bị sụp đổ chứ nào có lo cho dân khốn khổ.

  bởi: Bac: từ: USA
  29.11.2012 05:24
  Có người lại sợ rằng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức hay khi mãn nhiệm về vườn , lúc đó ông Hói hay ông nào khác lên thay thì Việt Nam lại điêu tàn hơn nũa ấy chớ ! Vì cứ nhìn vào Bộ Chính Trị là rõ. Chẳng có anh nào khá hơn anh Dũng. Anh Dũng nói là làm dù làm sai. Còn các anh khác nói nhiều mà chẳng làm gì. Chỉ cái việc không dám kỷ luật đồng chí X là đã thấy toàn bộ bất lực. Thế thì còn làm Thủ Tướng cái nỗi gì !
  Trả lời

  bởi: Khang từ: Viet Nam
  29.11.2012 15:19
  Không thể từ chức suông như vậy được, mà phải bị sa thải hoặc truy cứu hình sự vì làm sai trái những điều lệ của ĐẢNG (51 năm tuổi Đảng). Nếu làm hại người khác rồi TỪ CHỨC thì ai cũng ứng cử làm thủ tướng CHXHCN Việt Nam.

  bởi: Thiếu Jia
  29.11.2012 04:57
  Ngày xưa hoàng đế Bảo Đại tay sai thực dân, mới hai mấy tuổi đầu mà đã biết thể hiện văn hóa thoái vị, trả quyền cho chính phủ của...nhân dân,do băng đảng quản lý, mà còn biết tuyên bố "Thà làm dân một nước độc lập còn hơn làm vua một nước bảo hộ".Nghe em bảo thế, anh bạn cháu nội linh ngụy cười khẩy "Không cùng băng đảng mà ngoan cố không thoái vị, thì vua càng dễ mất chỗ đội mão như chơi. Thượng thư Pham Quỳnh, bố ông nhạc sĩ gì đấy chưa kịp từ chức là lập tức văng mất chỗ đội khăn, bác Hồ phải can thiệp....chứ không chết cả nhà!" À, thế thì cùng băng đảng chú thủ Dũng chưa cần phải tuyên bố "Thà hạ cánh an toàn, còn hơn phải liệt kê tài sản...".

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 04:41
  Sau khi nghe Nguyễn tấn Dũng trả lời câu hỏi của Đại bểu DTQ về “văn hóa từ-chức”: ” Tôi chưa xin Đảng một chức vụ gì,và tôi cũng chưa bao giờ từ chối bất cứ nhiệm vụ nào mà Đảng giao”,người dân chỉ còn ngửa mặt lên trời mà chửi đổng: “Tổ ch cái Đảng BÌM BỊP này " (xin lổi)

  javascript:__doPostBack('ctl00$ctl00$ctl00$cphContent$cphContent$cphToolbarUp$btnSave','')

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 00:43
  Các nước có nền chính trị đa đảng nên có nhiều đảng phái chính trị (ít nhất cũng phải có 2 đảng), để người dân có quyền lựa chọn bầu người của đảng phái nào thích hợp làm đại diện chính quyền cho mình. Còn VN chỉ có ĐCSVN một mình một chợ cử người của đảng ra ứng cử rồi bắt ép người dân VN đi bầu gọi là dân chủ được à?

  Càng nói càng lòi “cái dốt” mà cũng hay ý kiến ý cò hở Nhô?


  bởi: xe ôm từ: sài gòn
  29.11.2012 00:08
  Tấn trò tung hứng cho ra vẽ dân chủ không qua mắt được ai!Xem bình loạn mà phát rầu vì cải nhau như mổ bò!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 23:51
  Hãy nhìn các ý kiến của các bạn dân chủ trên đây, người ta chỉ thấy toàn là những ý kiến "phán", và các bạn dân chủ không có khả năng cung cấp được một thông tin khách quan nào cả. Truyền thống "phán" đã ăn sâu đời đời kiếp kiếp vào máu của bạn dân chủ.

  Trả lời

  bởi: 8X
  30.11.2012 11:40
  thông tin khách quan nè, không "phán" đâu nhé. Dũng nói hắn đi theo đảng 51 năm có nghĩa là đảng dụ hắn theo từ năm 12 tuổi, hắn hy sinh cả tuổi thơ của mình, bây giờ tranh thủ vơ vét để bù đắp tuổi thơ cơ cực, "đại biểu TQ" bảo hắn từ chức thì không khác nào phủi công lao của hắn. Như thế thì đi ngược truyền thống uống nước nhớ nguồn của đảng ta. Hết trích.
  P/S: tội của đảng dụ trẻ em đi lính thì tòa án quốc tế sẽ sờ gáy sau.
  Trả lời

  bởi: ng tan minh từ: viet nam
  29.11.2012 20:07
  o vn rat tu do vi co dang csvn lo cho dan bao ve dan tung tac dat tung.km bien vi vay nhung ai dam chong tau cong,hay co y kien voi bon tau cong la duoc dang csvn cho la xam pham an ninh quoc gia.va tuyen truyen va doi lat do dang va nhan dan nhu vay duoc dang va nha nuoc csvn quan tam dua di tu
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  29.11.2012 07:14
  Muốn có thông tin khách quan thì hãy nhìn kỹ khẩu hiệu to tổ bố trước diễn đàn quốc hội thì biết. Các đại biểu nhân dân tung hô đảng quang vinh muôn năm chứ không thiết tha,ưu tư gì đến tổ quốc và dân tộc.
  Trả lời

  bởi: TS Đinh Xuân Thảo từ: Viện Trưởng Ngh/cứu P/Lu
  29.11.2012 07:00
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ.

  *** “Người nào mà tự nhận thấy tín nhiệm của mình không còn, xin từ chức thì đó là việc làm mang tính đột phá. Đó là một ứng xử văn hóa, phải được trân trọng”
  Thật ra, những người lãnh đạo luôn tự biết, tự thấy trách nhiệm của mình trên hết là vì cái chung. Khi nhận thấy việc nắm giữ vị trí đó không có lợi cho cái chung nữa, chỉ có lợi cho bản thân mình thôi, thì tốt nhất nên ra đi. Thói quen ứng xử ấy, ở các nước đã được nâng lên thành tầm văn hoá.
  Một vị bộ trưởng giao thông ở Ấn Độ từ chức trước sự cố sập cầu, hay ở Nhật Bản các vị đứng đầu Chính phủ là thủ tướng cũng thường từ chức khi có sự việc xảy ra mà thấy mình không gánh vác, đảm đương được nữa.
  Đấy là cách người ta lựa chọn khi thấy không còn năng lực, tín nhiệm, hoặc có thể bị cơ quan có thẩm quyền phế truất. Việc đó đã trở thành một thói quen ứng xử bình thường.
  *** Tốt nhất anh nên từ chức, trước khi phải đưa ra bỏ phiếu. Vì bỏ phiếu tín nhiệm ở ta cũng giống như bỏ phiếu bất tín nhiệm ở các nước. Khi đã đưa ra bỏ phiếu bất tín nhiệm thì lúc đó phải có biện pháp.
  Văn hóa từ chức đã có trong lịch sử dân tộc (cáo quan ở ẩn, không chịu ra làm quan để giữ tiết tháo) như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm…
  *** Chức thường đi liền với quyền và tiền. Nếu thôi chức, người ta sẽ bị mất đi những cái cũng rất lớn lao, cho nên họ phải cân nhắc. Có lẽ chỉ trường hợp bần cùng, bất đắc dĩ, bị buộc không cho làm nữa thì họ mới chịu thôi”.

  *** TS Đinh Xuân Thảo ***
  Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp.

  -http://www.tienphong.vn
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  30.11.2012 06:34
  Cộng Sản không ưu tư gì đến cái nhìn, cài quan niệm bình thường của thế giới. Cộng Sản rốt ráo hành xử lối cai trị độc tài độc đoán theo cương lĩnh của đảng. TS Thảo có lẽ vẫn tưởng CS dù sao cũng là con người, thưa không, Cộng Sản bị tẩy não toàn diện và bị nhồi sọ nặng nề kể từ khi còn bé cho đến suốt đời. Cộng Sàn tư duy và hành động ngược chiều với nhân loại. Vâng, có thế mới là Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Nhan từ: VN
  29.11.2012 06:47
  NHO noi tuc Nho nhin nhan roi nghe " cac ban DAN CHU ..." vay chinh the VN hien nay khong dan chu . Vay ma truoc day cu nhan minh la dan chu gap trieu lan cac nuoc "TBCN"

  bởi: Sầm Sơn từ: Viêt nam
  28.11.2012 23:43
  Còn nói gì nữa khi hàng ngũ lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương, hầu hết phạm tội tham nhũng, lạm quyền, vơ vét của chung làm của riêng mà không bị luật pháp nào trừng trị cả. Thêm vào đó, lương tâm con người cũng không còn thì làm sao có được lương tâm nghề nghiệp hay lương tâm tại chức vụ? Thế nên làm sao có chuyện từ chức để giử gìn khuôn mặt mình trên cuộc đời này và chuyện chính quyền của dân, do dân và vì dân chỉ là trò đùa vừa dai mà vừa dỡ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 07:08
  *** Thật ra, những người lãnh đạo luôn tự biết, tự thấy trách nhiệm của mình trên hết là vì cái chung. Khi nhận thấy việc nắm giữ vị trí đó không có lợi cho cái chung nữa, chỉ có lợi cho bản thân mình thôi, thì tốt nhất nên ra đi. Nhưng........ Chức thường đi liền với QUYỀN và TIỀN. Nếu thôi chức, người ta sẽ bị mất đi những cái cũng rất lớn lao, cho nên họ phải cân nhắc. Có lẽ chỉ trường hợp bần cùng, bất đắc dĩ, bị buộc không cho làm nữa thì họ mới chịu thôi”.

  TS Đinh Xuân Thảo
  Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp.

  bởi: Dieu cay từ: Georgia
  28.11.2012 23:42
  Theo toi nghi nhiem ky thu nhat ong Dung da an no roi thi sang nhiem ky hai ong ay se an it lai. Neu cho ong khac len thi bao gio nhiem ky dau ong nao cung tranh thu vo vet. co the trong 5 nam toi con te hai hon nhieu.Hieu duoc dieu do nen Dang moi de ong Dung lai ma thoi.

  bởi: toi yeu vn từ: tu hai phong
  28.11.2012 23:38
  toi nghi ong dung can phai tu chuc de dan do kho , nhung vi tui cua ong ay chua day co gu chuc hong kiem them do anh nho a

  bởi: toi yeu vn từ: tuhai phong
  28.11.2012 23:28
  cs vn tham nhung tran lan .yeu kem trong quan ly kinh te . hen nhat truoc ke thu dan ap bop mieng nguoi dan dung dau la ong nguyen tan dung ,tat ca moi nguoi dan vn ai cung biet . co sao anh nho hoa ky khong biet toi nghi anh la ten cs doi lot co phai khong  ca moi

  bởi: Trần Trung Hiếu từ: nghệ an
  28.11.2012 23:25
  ước gì Việt Nam ta có khoảng 100 đại biểu như Dương Trung Quốc thì dân tộc ta hạnh phúc biết chừng nào ?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  29.11.2012 09:02
  Anh Hiếu ơi,dù có 100 đại biểu như Dương Trung Quốc cũng chẳng đủ để bất tín nhiệm ai. Nếu 400 đại biểu còn lại của MT Tổ Quốc kia cứ gà gật thì "đồng chí X" nào cũng vẫn đạt 80% tín nhiệm, hy sinh cho đảng hết đời bố , mẹ tiếp nối dến đời con để quản lý nhân dân vài nhiệm kỳ! Nhiệm kỳ kế tiếp MT Tổ Quốc sẽ không cử 100 đại biểu sợ dân nữa, thì dân có muốn bầu cũng chịu thua đại biểu của đảng. Thế là các quan chức đảng bên hành pháp vẫn ngang nhiên kiêm nhiệm ghế của đảng ....bên lập pháp. Bởi thế bọn "phản động" mới nói xấu băng đảng bố em vừa đá bóng vừa thổi còi. Chỉ các "đồng chí X" có quyền đập dập dân tự do là hạnh phúc thôi.

  bởi: UTLONG từ: VN
  28.11.2012 23:20
  ÔNG NÀO LÀM QUAN CŨNG BÉO TỐT HẾT.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 23:08
  10 mục tiêu nhà nước đặt ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm tốt 8 mục tiêu, còn lại 2 mục tiêu chưa hoàn tốt, cần phải làm tốt hơn. Đó là báo cáo của Thủ tướng trước Quốc Hội. Như vậy không thể nói thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không có tài.

  Tổng thống Hoa Kỳ, cụ thể là Bút con, có đạt mục tiêu nào trong suốt nhiệm kỳ 8 năm không? Và ông vẫn nằm yên tại vị suốt 8 năm trường. Kinh tế chính thức được công bố là khủng hoảng. Chiến tranh I Rắc và Afghanistan sa lầy. Trùm khủng bố Ben Ladin vẫn nhỡn nhơ.

  Các bạn dân chủ ngưng ngay những ý kiến rổng tuếch, những chỉ trích cá nhân vô căn cứ và hèn hạ.
  Trả lời

  bởi: Hồ Cáo
  30.11.2012 03:25
  Nếu "Đần" nói như thế thì người ta ăn bùn "Đần" cũng ăn bùn? người ta lụn bại thì "Đần" cũng đi theo lụn bại à?. đồ điên chuyên tầm phào.
  Trả lời

  bởi: covang
  30.11.2012 01:09
  VC tham tàn,vơ vét tham nhũng đến kiệt quệ đất nước mình, nhưng người dân vạch tội chúng ra thì văn tuyên VC lại bưng cái tệ hại, dơ dáy của Mỹ ra đậy mặt cho VC. Xem ra trong đầu chúng vẫn tưởng Mỹ cái gì cũng là nhất,sao không lấy cái hay của TQ, LX ra mà học? Đã làm sai quấy mà không chịu nhận thì làm sao....rút kinh nghiệm,hay là kinh nghiệm bịt mắt, bịt miệng dân. Đúng là một tập đoàn đốn mạt, hèn hạ, chỉ giỏi lừa bịp, áp bức dân lành.
  Trả lời

  bởi: Ông Già Về Hưu
  29.11.2012 09:47
  Nhỏ mà hổng chịu học đi chăn trâu thì bị dụ theo diệt Cộng.
  Lớn lên cũng mần nghề Quản lý nhà nước.
  Trả lời

  bởi: Dân có Internet
  29.11.2012 07:29
  Thật ra loại tuyên truyền như trên đây ngày nay không còn thu hút được ai, nguyên thủy của nó dùng để đối thoại với giới "bần cố nông" không có cơ hội đến trường học. Loại tuyên truyền này "dụ dổ giới vô sản vô học" để ủng hộ cho chủ nghĩa CS với những hứa hẹn về những cái bánh vẽ to tướng không bao giờ trở thành hiện thực.

  Ngày nay dù sao thế giới internet đã mang đến thông tin đầy đủ cho mọi người, và dân trí tại Việt Nam củng đã khá hơn với các du học sinh mang ánh sáng chủ nghĩa tự do dân chủ về truyền ra khắp nơi.

  Cho nên cái loại "tuyên truyền hạ đẵng" này trở thành những lời nói lảm nhãm blah blah blah, người ta chỉ đọc qua vài câu là có thể hiểu rỏ toàn bộ những điều tiếp theo sau. CS ngày nay đang dần dần tiêu rụi vì họ không còn sức sáng tạo, chỉ còn lại chuyện vào đãng để có cơ hội tiến thân còn được gọi là: "Vinh Thân Phì Gia" ăn hối lộ và đút lót càng nhiều thì càng dễ thăng quan tiến chức hơn.

  bởi: yeu nuoc
  28.11.2012 22:52
  ĐÃ gần 40 năm DCS đã làm gì cho đất nước chưa hay tất cả chỉ làm cho đảng mà thôi đi từ nam chí bắc xem dân tình thế nào còn các g/d của cán bộ thì sao có công bằng hay không đó là chị nói sau năm 75 còn trước đó ở miền bắc dân chúng thế nào có bằng dân chúng ở miền nam không bây giờ thì sao tất cả các công trình thì đều bị tham nhũng cho nên chất lượng không có cái đầu của TT chỉ có thế thôi mới nói như thế chứ vì có bằng cấp đoàng hoàng đâu cho nên nghĩ sao thì nói vậy thôi một câu nói ra thì thấy rõ bản chất của chế đó CS các bạn nói rất lạ đúng vị dạo phố các lề đường xó chợ thì sẽ nghe tất cả những gì nói về chế độ những người dân vì lo cho bữa ăn đã khô thì lo chỉ đến cái đảng cướp ngày cướp đêm nữa thêm phiền cho g/d mà thôi

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 22:43
  Là một thằng Dân đen tôi thấy THẸN THAY CHO NGÀI THỦ TƯỚNG CỰC KỲ KÍNH MẾN.

  bởi: Cao Minh từ: SG
  28.11.2012 22:09
  Tổ chức giao cho mình một chức vụ, nếu thấy bản thân không làm được thì không nên nhận, vì chỉ có mình mới hiểu rõ nhất khả năng của mình, vì cả nể phải nhận thì phải cố hết sức để phục vụ, không được thì từ chức, đó là lòng tự trọng, là tôn trọng tổ chức . Đằng này, thủ tướng lại đổ lỗi cho Đảng đã chỉ định, là người có nhiều tuổi đảng, cái tuổi đảng thì cứ mỗi năm lại tăng thêm một tuổi, chứ có tăng thêm năng lực lãnh đạo đâu . Mong thủ tướng nghĩ lại, cái tổ chức đó đã sai lầm thì mình cũng nên vì dân, vì nước, vì lòng tự trọng của bản thân mà ra đi, để cho người có tài đức hơn mình họ làm !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 03:13
  Thằng nào cũng bẩn như nhau. Dũng xuống thì tham nhũng khác lên để tiếp tục phục vụ đảng trong quốc sách bồi dưỡng, làm giàu thượng cấp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 02:09
  Đảng chỉ tay

  Quốc hội giơ tay

  Mặt trận vỗ tay

  Chính phủ khoanh tay

  Quốc doanh ngửa tay

  Tội phạm ngoặc tay

  Công an còng tay

  Trí thức phẩy tay

  Quan chức đầy tay

  Dân trắng tay.

  *** Tiến sĩ Hà Sĩ Phu ***

  bởi: Nguoi hang xom từ: My
  28.11.2012 22:09
  Truoc khi hop dai hoi dang ong Tap Can Binh da qua VN chi dao
  ai lam tong bi thu, ai lam thu tuong roi cac ban a.
  Cac ban thay o Campuchia onh Hun Sen da kich tat ca cac nuoc
  Asia theo lenh cua trung quoc co nuoc nao lam duoc gi ong ta dau. Thi o VN ai dam cai lenh thien trieu chu.

  bởi: cuti từ: sg
  28.11.2012 22:08
  Xưa kia đi học thường nghe giảng giải rằng VN ta thời nào cũng có nhân tài cả! nhưng phải CHỜ.
  Nay mặc dầu quản lý nát bét nhưng NTD vẫn còn đương nhiệm thì không phải do lỗi của hắn mà cái chính là VN không có nhân tài, Đảng nhận xét rằng hiện nay trong quốc hội chẳng có ai tài cán bằng anh ba, nếu đưa ai khác lên thay thế có khi còn thê thảm hơn nhiều, chi bằng giữ anh ba lại tiếp tục cai quản chờ người giỏi. Sự thể là như thế đấy các bạn.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  29.11.2012 05:07
  Đêm qua mơ gặp bác Hồ.
  Bác thường nói với Lenin, Liên xô đã có Putin tự hào,
  Bác cũng nói với Bác Mao, Trung Cộng nó chọn Cẩm Đào là khôn.
  Bác than thở với Bác Tôn, VN chẳng có T. Mặt. . . nào hay.

  bởi: Diễm từ: Sàigon
  28.11.2012 21:51
  Băng đảng CSVN có ai ra gì? Trình độ học vấn lại kém, cũng ngang ngang với Nguyễn Tấn Dũng thôi, thì họ đề cử NTD là phải rồi. Bà con thắc mắc chi cho mệt.

  bởi: nguyễn hoàng từ: vn
  28.11.2012 21:33
  Dân việt biết cả nhưng họ không dám nói. Còn chuyện ông Quốc phát biểu thì có lẽ ông chưa quán triệt những điều Đảng viên không được làm. Thủ tướng do đảng cử. Quốc hội do dân bầu. Cớ gì mà Quốc hội xía vô chuyện của Đảng.

  bởi: thanh trân từ: thái bình
  28.11.2012 21:11
  nếu tôi là thủ tướng tôi có tài nhưng không làm cho dân phục và lòng dân không đồng tình thì tôi sẽ tự thoái vị không cần đề nghị...nhục lắm. sao thủ tướng nước việt vẫn chịu nhục sao....tấn dũng.

  bởi: Nguyễn Viet từ: Binh duong
  28.11.2012 20:36
  Tôi không hiểu là các ông lớn trong BCT , Trung ương Đảng CSVN và những quan chức CS có biết là tuổi của họ hầu hết trên 55 , 65 có người gần 80 T có nghĩa là chỉ còn thời gian rất ngắn ,năm, mười hay mười lăm năm nữa họ có thể chết hay phải chết vì già hay đột tử bât ngờ.

  Khi nhắm mắt lìa đời chẳng có ai có thể đem theo tiền bạc, danh vọng, quyền lực , vợ đẹp con ngoan.

  Ngay cả hiện tại nhiều trong sồ đó đang mang trong người bệnh tật , hay sức già yếu, đâu còn hưởng lạc được nửa.??

  Hầu hết các vị này đều có hàng trăm triểu dollars gửi trong các ngân hàng ngoại quốc. Chì riêng thủ tướng Dũng mỗi ngày có tiêu trên 1 triệu dollar cho đến lúc chết vẩn không hết tiền tham nhũng
  Vậy thì cần gì phải tham quyền cố vị . Cho dù co kiềm thêm cũng đâu ích gì?
  Cần gì mà bàm víu quyền lực làm hại đất nước làm cho nhân dân oán ghét và lịch sử sẻ ghi tên họ là những kẻ tham nhũng , hại dân , hại nước.

  Người dân kêu gọi ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang , ông TBT Trọng( hai người này ít mang tai tiếng hơn trong những vụ bê bối vừa rồi) và những UV BCT còn lương tâm chút xiu xin hãy làm điều gị có lợi cho dân cho nước và tiếng tăm để lại như Mr Mr Sáu Dân VVK.
  Đưng như anh ba Y tá TT D tham quyền cố vị , tham nhũng , cẩu kết bè phái làm hại dân , hại nước.

  Ông Dũng, bè phái ,các UVBCT và trung ương Đảng, các bộ trưởng trong chính phủ , Ông Bình TĐ ngân hàng T Ư VN , guồng máy C/A có hiều là lòng dân oán than và tên tuổi các ông sẻ bị các thế hệ mai sau ghi nhớ các ông là những người làm hại đất nước ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 23:10
  Bạn này ở đợ nhà ông Dung, nên nói ra những điều làm như mình biết.
  Trả lời

  bởi: Tien Doan từ: CA
  01.12.2012 00:52
  Nho Hoa Ky: co biet cau noi nay khong '' DANG LANH DAO NHA NUOC QUAN LY DAN LAM CHU '' Dan VN co tieng noi dau ma lam chu nen phai di ow do cho Dang CS lam tay sai cho Tau giet chet dan moi ngay moi tinh vi hon, Dang va Chinh Phu ban Dao ban Bien ban Tai Nguyen cho Tau Cong, NTD di hop Asian dau co giam phat bieu dau tranh cho To Quoc. Nhan Dan va Quan Doi phai sang suot dau tranh kien cuong de danh lai Bien Dao. Dang CSVN sup do. Nhan Dan moi Hanh Phuc am no. Ngay ay moi co Dan Chu thuc su.
  Trả lời

  bởi: Ông Dũng nuôi đợ?
  30.11.2012 04:02
  Cái giọng phong kiến nặng mùi bóc lột!! Thế đấy cháy nhà ra mặt chuột, có đem thử lửa mới biết là vàng giả từ chủ đến tớ đều "Vô sản chuyên chính" cái ngữ ấy!

  bởi: Le Muong từ: USA
  28.11.2012 20:01
  Sơn Hà Nội:’. Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng trình độ dân trí Việt Nam đang còn thấp. Người ta chỉ nghĩ đến những quyền lợi nho nhỏ như mớ rau, con cá thôi.

  Việt Sài Gòn: ..." hệ thống công an và chính quyền để kiểm soát nhân dân rất chặt chẽ. Họ kiểm soát tất cả mọi thứ để đàn áp nhân dân."
  .."Trà đàm vỉa hè, cà phê, tôi nghe rất nhiều người dân từ ông xe ôm cũng biết rất nhiều. Nhưng họ nói với nhau chỉ để nghe với nhau vậy thôi, chứ họ không dám lên tiếng mạnh mẽ. Không phải là họ không biết. Họ biết tất cả. Họ hiểu yếu kém của đất nước hiện nay là do đâu, do ai. Tham nhũng ra sao, họ đều biết hết."

  Câu trả lời trên của Mr "Việt Sai gòn" chính xác hơn Mr "Sơn Hà Nội "

  Rất rỏ ràng người dân VN cũng như dân các nước đôc tài khác họ sợ vào tù, hay bị thủ tiêu nên im lặng chứ không phải họ là ngu dân như Mr Sơn nói.
  Tuy nhiên phải nói là CS VN đả thành công trong việc bưng bít, ngăn chận đai đại đa số người dân trong nước nhiều vấn đề chính trị nhậy cảm .
  Ngoại trừ giời trẻ biết dùng computer truy cập tin tức thời sự trên Tg , đại đa số người dân Việt chạy gạo bở hơi tai nên chằng ai để ý nhiều về chính trị.trong ngoài nước
  Người dân quan niệm dù có biết cũng chằng thay đổi được gì nên họ không dám bày tỏ thái độ sợ e vào tù vợ con ai nuôi?  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  28.11.2012 17:10
  Chi biet ''VO VET '' lam giau cho ca nhan va gia dinh ..Do la ''dao duc HO CHI MINH.

  bởi: The Best Key = ??? từ: Dallas
  28.11.2012 16:29
  Nếu 3D từ chức, một vị khác sẽ lên thay, và tình hình VN sẽ khá hơn không, hay có thể ngược lại?
  AI là “tác giả chính” của “bức tranh” hiện nay của quốc gia này?
  Hãy quan tâm đến CÁI GỐC của “bài toán”, để có thể nhìn thấy một ĐÁP ÁN TỐI ƯU NHẤT, các bạn ạ!

  bởi: lào khào
  28.11.2012 15:47
  cũng nên để bố Dũng tại chức chứ đem người khác lên thì nguy to hối lộ bởi là chú Dũng đã hả hê no rồi.

  bởi: Cau từ: Viet Nam
  28.11.2012 15:45
  Đừng nghe nhứng gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm

  bởi: copy từ: bóng đá
  28.11.2012 13:08
  Sắp tới, khi về nước, yêu cầu huấn luyện viên và toàn thể đội bóng thực hiện phê và tự phê, lấy phiếu tín nhiệm, cầu thủ nào không đủ 50% tín nhiệm thì có thể xin từ nhiệm, cầu thủ nào trên 50% thì cũng về với vợ con, cầu thủ nào được 100% tín nhiệm thì cũng nên về quê đuổi gà chăn trâu, để xem trẻ chăn trâu đá bóng mà học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật. (caothothang)

  bởi: 1128
  28.11.2012 13:03
  Yêu cầu Đảng cộng sản giải tán mới là điều cần thiết. Thủ tướng Dũng từ chức thì lại có thủ tướng khác lên thay; tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.
  Cẩu nô tài Trung Quốc đang gây rối cho VN

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 12:50
  Nơi duy nhất thích hợp với thủ tướng Dũng là nghĩa địa.

  bởi: Cong Ly từ: Ba Dinh - Ha Noi
  28.11.2012 12:47
  Co mot vai nguoi hoi: tai sao toi biet tat ca cac nghi si Quoc Hoi VN co tri tue, su thang than va long dung cam deu se bi cho nghi som, tham chi ngay trong khoa sau. Toi tra loi: boi vi toi la Thay, la Bo cua thang Viet Cong co cai Nick "Nho Hoa Ky". Toi thau hieu su thoi tha cua bon Cong San ngay trong thoi gian tham gia quan doi nhan dan Viet Nam. Rat sang suot, toi da tu bo cai Dang Cong San Quai Thai ngay tu nhung ngay dau duoc "tang boc, moi chai" de duoc dung duoi la co cua Dang. Thoi gain dan troi, Dang CS se khong con lua dao duoc may ai. Khi do, bon Bo Chinh Tri, bon Trung Uong Dang, bon Thao Khau o chinh quyen cac cap se phai tim duong ma chui, ma tron. Lich su se phan xet chung.

  bởi: Bm từ: USA
  28.11.2012 12:39
  Nhô HK còn đủ can đảm chườn mặt cho thiên hạ thấy thì đúng là vua lì lợm.

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  28.11.2012 12:28
  Dai bieu quoc hoi VN Duong Trung Quoc thuc su la mot tri thuc, thang than, dung cam, xung dang dai dien cho quyen DAN. Tuy nhien, toi tin chac rang: khoa toi ong se bi loai ra khoi quoc hoi bang moi gia. Dam nghi si "Gat" trong quoc hoi chiem hau het hoi truong nen se khong de co hoi cho bat cu ai lam lo ro su nhu nhuoc cua ho. Hay nhin lai qua khu se ro, tat ca cac nghi si DUNG CAM deu bi "tran ap" khong thuong tiec. The moi biet, quoc hoi Cong San la mot to chuc XO LA !

  bởi: Dave từ: USA
  28.11.2012 12:18
  Ong Dung tham nhung 5 nam la du roi, vay ma con muon an them 5 nam nua. Sao khong biet hoc hoi may nuoc tieng bo khac nhu Nhat, Nam Han, My?

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 11:40
  VẤN ĐỀ CỐT LÕI NÀY LÀ GÌ thì rất ít,phải nói là rất ít người biết.Chỉ xin hé lộ là ông Quốc thì vẫn bình chân như vại vàtinh thần thì an khang thoải mái<trong khi đó thì một số người''uống thuốc liều''chót dại nói sau đó thì bị sụt cân.>Cái chính đó là ông Dũng còn mạnh giỏi hơn trước thì ta xem câu đề nghị chừ chức là gì trong chính trường VN.

  bởi: Người VN từ: USA
  28.11.2012 11:35
  Câu trả lời của ông Dũng đã xác nhận tính không chính danh lãnh đạo của Đảng cộng sản đối với đất nước VN và nhân dân VN. Đây là lý do người dân VN yêu cầu bỏ điều 4 trong hiến pháp và phải trả quyền tự quyết định lãnh đạo lại cho nhân dân VN. Nó cũng chứng tỏ những gì mà Đảng cộng sản đã và đang làm đều vi phạm hiến pháp, đứng ngoài vòng pháp luật. Một đảng mà hoạt động ngoài vòng luật pháp thì gọi là đảng gì?

  bởi: cowboy từ: usa
  28.11.2012 11:33
  Cho rằng ông Dũng yếu kém vậy ai là người đủ tài lãnh đạo đất nước đây ? Ai có kế sách gì không ? Nói thì dễ, đã kích chỉ có sướng mồm mà thôi chứ bắt tay vào làm rồi thì biết.
  Trả lời

  bởi: Người HN
  29.11.2012 03:18
  Về tiếp tục chăn bò đi. Ở VN thiếu người sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 00:33
  Sau khi Hồ Chí Minh đi theo 2 cụ Các Mác, Cụ Lê Nin thì có Lê Duẫn lên nối ngôi và sau đó là những tên nổi danh thiến heo, hoạn lợn, cạo mủ cao su như Đỗ Mười, con nhiều nhân tài, lo gì bạn.
  Trả lời

  bởi: Cowboy bb
  28.11.2012 23:17
  Cowboy lam thu tuong VN thi tot qua . Khan gia xem da bong ,du khong choi bong hay bang cau thu duoc nhung khan gia co quyen phe binh cau thu da the nao . Chuyen chinh tri VN cung vay , chu khong phai nguoi tai gioi moi phe binh duoc , ma nguoi dan den thi khong duoc . Nhieu tieng noi ,do la nguyen vong ,la noi long , la buc thiet , sao Cowboy lai noi "da kich cho suong mom" cowboy thu suy nghi xem . Cowboy co xem bong da , ca nhac ... khong ? cowboy co che cau thu nay ca si no do khong?

  bởi: Thiếu Jia
  28.11.2012 11:04
  Em nghĩ lại, chả nên đổ diệt cho chú thủ Dũng là "đồng chí X" , là người duy nhất không có "văn hóa từ chức". Vì độc tài, tham nhũng là cái thế lực gì đấy không tên,khó định dạng, khó phát hiện hang ổ của chúng. Thực dân, đế quốc, phản động từng bị nhân dân ta đánh gục cũng chả thấm vào đâu so với tham nhũng, vì chúng là Tây, là Mỹ, là ...cờ vàng, là tư sản, là địa chủ, là trí thức... Còn bây giờ, chú thủ Dũng "chống tham nhũng", bí thư Trọng "chống tham nhũng", và ngay như chủ tịch Sang "chống tham nhũng" mà cũng không nắm được hết tên tuổi của tham nhũng vì tham nhũng đông lắm đếm không xuể, ông run giọng trấn an dân rằng "Nếu người dân không tin chính quyền địa phương hoặc phát hiện nhưng không ai giải quyết thì hãy gửi đơn cho chúng tôi","Một người có thể bị trù úm, mươi người có thể bị trù úm, nhưng cả dân tộc này cùng chống tham nhũng thì không có gì phải sợ".! Nhưng chủ tịch nước mà cũng không biết tham nhũng ở đâu ra thì chống sao được, ai dám chống, chống ai? Đáng sợ quá đi chứ.

  bởi: Người Sài Gòn
  28.11.2012 10:52
  Tất cả những gì mà mấy ông lề trái cũng như lề phải bàn cãi, hội nghị, ý kiến lòng vòng mấy chục năm nay theo tôi nên chỉ ngộ ra một điều rất đơn giản " Muốn VN mạnh và giàu, dân tộc VN chỉ có một con đường duy nhất là giải tán đảng cộng sản và thiết lập nền dân chủ như bao nước dân chủ khác đã và đang thực hiện" đơn giản vậy thôi, khỏi tranh luận, bàn cãi gì nữa hết.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  28.11.2012 23:04
  giống Lybi hay Aicap ? tớ thích mỗi sáng đi làm chiều đón con đi học, tối cả nhà xem fim Hàn, cuối tuần nhậu cuối tháng lãnh lương, cuối đời nhìn con cháu đều không phải vì áo Đỏ hay áo Vàng mà đổ máu . đơn giản dễ hiểu hơn cái bánh vẽ 'Dân chủ" ,nhân nước đục cơ hội mò cá thiếu đạo đức a.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  30.11.2012 19:43
  @ taixe taxi :bạn quá tài, gì cũng biết? chính phủ cs bán tài nguyên đất nước? cả thế giới này ai cũng bán hoạc mua cái gì đó nếu nó có lợi cho đất nước, bạn nói đảng cs tham nhũng tôi tin là bình thường, bạn cho tôi một ví dụ chính phủ nước nào không từng có tham nhũng? và bạn cho rằng một chính phủ khác nắm quyền ở vn sẽ không có tham nhũng? thật quá ngây thơ, tôi nhổ vào.còn về biển đảo quá nhiều vấn đề mà ở dđ này không đủ chỗ nói, chỉ có điều chắc chắn rằng không ai bị bắt vì chống TQ cả,họ bị bắt vì muốn lật đổ chính phủ, ở đâu thời nào cũng vậy LĐCP chắc chắn sẽ bị bắt, Mỹ cũng vậy thôi.
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn
  30.11.2012 11:20
  Chính vì phần đông đồng bào VN nghĩ như bạn cho nên VN cứ nghèo - hèn hoài là vậy đó. Bạn không nghĩ rồi sẽ có lúc có thể sáng bạn đi làm công cho chủ TQ, chiều đón con đi học trường mà chủ yếu chỉ được học và nói tiếng Hoa, tối cả nhà xem phim Tàu, cuối tuần nhậu với thức ăn độc hại TQ và cuối đời nhìn con cháu xí xa xí xồ cái thứ tiếng mà nguồn gốc của nó từ cái nơi mà sự tham lam vô lối của họ đã khiến biết bao đời cha ông ta chiến đấu để gìn giữ độc lập cho đất nước Việt Nam nhỏ bé này. Bạn muốn bạn và con cháu bạn có cuộc sống như vậy thật sao mà còn chưa dụi mắt tỉnh ngộ? Thật đau lòng khi nghĩ đến thế hệ cha ông hy sinh để VN được thống nhất mà đảng cầm quyền hiện tại vì lòng tham quyền lực - giàu sang mà đánh mất đi tính chính danh. Trước 1975 tôi chưa bao giờ nghe cha - anh tôi đi làm CM để thực hiện ý đồ của TQ cả, có thể họ bị bưng bít thông tin hoặc bị thuyết phục bởi hệ thống tuyên truyền hiệu quả của CS mà chịu hy sinh thân mình cho mục đính cao cả mà họ "tưởng là thật" nhưng hơn 35 năm nay thì sự thật đã nói lên tất cả rồi, suy cho cùng... "Họ đã bị lừa"!
  Trả lời

  bởi: Tài xế taxi
  29.11.2012 06:59
  (@ hoai,VN.)

  Ai chẳng muốn đất nước yên lành?

  Nhưng thử nhìn xem vì đâu đất VN cứ dần dần trôi sang TQ; Biển đảo VN thành biển đảo TQ? Người VN yêu nước đi biểu tình phản đối TQ đều bị công an đánh đập, bỏ tù. VN hiện nay có bao nhiêu chí sĩ yêu nước bị CS bỏ tù cậu có biết không?

  Đảng CS tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền lực để bán hết tài nguyên thiên nhiên, lấy tiền bỏ túi. Lớn ăn kiểu lớn, bé ăn kiểu bé. Đất đai canh tác, nhà ở của dân đều bị nhà nước cướp hoặc ép bán với giá rẻ. Dân càng ngày càng nghèo. Còn đảng viên, người nhà nước càng ngày càng giàu. Người nghèo tới độ không có gạo mà ăn. Người giàu tới độ ném tiền vào những chỗ ăn chơi trụy lạc!

  Cậu không nhìn thấy hay cậu cố tình không nhìn thấy? Cậu có biết những tài nguyên thiên nhiên này khi được bán phải trích ra một phần cho bệnh viện, cho trường học... Đáng lẽ quyền lợi này trong đó có gia đình cậu và con cháu của cậu phải được hưởng. Đảng CS có làm không?

  Nếu cậu hèn thì cậu đừng lên tiếng. Lên tiếng để bên vực cho cái sai cái ác thì ngửi không được nghe cậu.

  bởi: Sơn Hà từ: Đà Nẵng
  28.11.2012 10:52
  Ông Dũng mà từ chức thì sẽ bị hỏi tội ngay nên phải biện minh để bảo toàn tính mạng, bảo đảm sau nhiệm kỳ này Ông Dũng sẽ tìm đường ra nước CS anh em để định cư...

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 10:48
  Một cái đảng xa rời nhân dân mà sao tồn tại dai dẳng được như vậy hè?
  Về chuyện mang Tàu chiệc vào VN thì không phải một mình Thủ Dũng đâu, trước đó đã là Tổng Mạnh rồi. Phải có đảng chỉ đạo thì nhà nước mới làm chứ! Thành thử đảng há miệng là mắc quai đồng chí X thui.

  bởi: tapcuoi từ: HCM
  28.11.2012 10:34
  Tôi từng là 1 người dân thất nghiệp, nhưng nhờ quen với Bí thư Huyện Ủy và tôi đã được ứng cử và ...tới Phó chủ tịch Xã ! Và tiến hơn thế nữa, chỉ thất sũng khi không thuận với vị Bí thư khác.
  TẤT CẢ ĐỀU LÀ SẢN PHẨM CỦA ĐẢNG. (Đảng lãnh đạo toàn diện......)
  Quốc hội cũng là sản phẩm của Đảng và Ô. Duong trung Quốc cũng không ngoại lệ ! Một câu hỏi xem ra là dũng cảm và chưa có tiền lệ .v.v... vì ta dựa trên cái nhìn từ những Quốc hội khác, những Quốc hội dân chủ, mà quên là Quốc hội của ta qua các kỳ họp tuy có được nâng rông them về lĩnh vực phát biểu .v.v NHƯNG CÓ PHẢI THẬT LÀ QUỐC HỘI DÂN CỬ THẬT SỰ HAY KHÔNG? VÀ ĐÃ TỪNG CÓ CÂU :"VUA TẬP THỂ" nó không phải là câu phát biểu linh tinh.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.11.2012 09:41
  Từ chức hay nói văn hóa hơn là Thôi không làm Thủ Tướng nữa sao được. Làm chính trị PHẢI LÌ...lương bổng không bao nhiêu,tài vật cá nhân thì chìm nhưng GIA ĐÌNH THÌ NỔI .( QUA sung sướng rồi.....)

  bởi: Quân chủ từ: Việt Nam
  28.11.2012 08:53
  Đảng cho dù có biến chất, bất tài, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đi từ bất hạnh này đến bất hạnh khác, nhưng dân dân ta quyết tin yêu Đảng. Riêng cá nhân tôi bỏ 1 phiếu bất tín nhiệm với Đảng.

  bởi: Ola Ola từ: USA
  28.11.2012 08:44
  Bac dung cu noi quanh quan ma thoi,tai vi co trinh do ma kem hieu biet,thong cam vi o trong rung ,nen noi nhu dan khay tai TRAU,cu dua vao dang cs la cai tha gi???
  Di chet di cong san ....

  bởi: Dài từ: Thành phố Hồ Chí Minh
  28.11.2012 08:37
  Nếu tôi ở trong ban lãnh đâọ đất nước hiện tại. Tôi sẽ cười một cách vô cùng khoái trá dù chỉ cười không thành tiếng, với suy nghĩ "Chúng tao đã lừa được chúng mầy một cách ngoạn mục, vì chúng tao có là Cộng sản đâu. Chúng tao chỉ tiếp tục mượn danh ngĩa đó để cai trị chúng mầy. Nên chúng mầy oán trách hay gì gì thì đối với cái đảng ấy chứ đâu dính dấp gì chúng tao nào"..

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  28.11.2012 08:26
  Ông Trung Quốc nịnh Trung Quốc thôi. Ông ta phản dân chứ có tài cán gì đâu. Chắc chỉ nhiệm kỳ này ông hết là nghị sĩ nên ông cố đánh bóng khuôn mặt bằng loại xi đen.. Chuyện này người dân thấy bình thường, bởi vì cái bất tài, cái thất đức, tính nết sớm nắng chiều mưa của ông Quốc ai cũng hiểu.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  28.11.2012 08:14
  Không "từ..." thì phải "lật đổ..." thôi, năm 13 sắp đến rồi!!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.11.2012 08:05
  Các Bộ Trưởng đều là tay chân của Thủ Dũng, nhất là Bộ Công an cho nên có câu "Các Bộ đều đã thành hình, Các bộ đồng tình bóp vú con tôi" Đó là bóp cổ người dân đến chết mới thôi!" Một năm đã thấy tơi bời, năm năm dai dẳng thôi rồi chết luôn!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 08:05
  Quả tang VOA đã lá cải hóa, thông tin méo mó sự thật.

  Chức vụ Thủ tướng VN, Úc, Nhật đều do Đảng cử dân bầu. VOA méo mó, dùng miệng của các bạn dân chủ có trình độ hiểu biết chính trị rất hạn chế để xuyên tạc sự thật, ém nhẹm yếu tố "Quốc Hội" bầu.

  Nghé ọ suốt đời vẫn nghé ọ
  Mài sừng cho lắm cũng là trâu.

  Các bạn dân chủ cố tình ăn vạ và vu vạ đời đời kiếp kiếp có truyền thống cha truyền con nối. Các bạn dân chủ không xây dựng được gì trên những vu vạ và ăn vạ dối trá.
  Trả lời

  bởi: A Good Boy
  29.11.2012 03:15
  Ha ha ha. Ông TT Obama là "Ngưu Vương" đấy nhé. Trung Quốc và Việt Nam đều phải nể ngưu.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  29.11.2012 00:13
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ. Quả tang VOA đã lá cải hóa, thông tin méo mó sự thật b
  *** Dùng miệng lưỡi Vẹm NGOAN CỐ với trình độ hiểu biết chính trị rất hạn chế để xuyên tạc, ăn vạ, vu vạ sự thật, ém nhẹm yếu tố "Quốc Hội" bầu là đây : ĐEO KÍNH LÃO VÀO TRÒNG MẮT, THẮP ĐÈN CẦY LÊN, ĐỌC THẦN TRÚ XIN ƠN "bác hồ" soi sáng cho cặp mắt thêm tỏ tường. “… Đảng thể hiện vai trò lãnh đạo trực tiếp và TOÀN DIỆN bằng cách bổ nhiệm, bố trí Đảng viên giữ các chức vụ chủ chốt, lãnh đạo trong Chính phủ, trong lực lượng an ninh và quân đội, trong Mặt trận Tổ quốc, TRONG QUỐC HỘI, trong Tòa án và trong Viện kiểm sát. Trong cơ quan lập pháp là QUỐC HỘI…”

  Quyền lực của Đảng thật là vô biên NHƯ TRỜI, BIỂN. Hiến pháp đã qui định vai trò của Đảng như trên thì còn gì để bàn? ĐỂ TIẾP TỤC ĐỌC THẦN TRÚ , DỐI TRÁ DỐI TRÁ MÃI MÃI HẢ VẸM ? Hãy thay hiến pháp mới! Hay bỏ cái hiến pháp nay vào thùng rác!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 23:03
  Chê người là một lũ trâu.
  Nhìn lại chẳng thấy, mình đây hơn trâu.
  Lời bàn lập lại mấy câu.
  Nghé ọ vang đồng, cùng một đám trâu.
  Trả lời

  bởi: Bác Tài Q1
  28.11.2012 22:55
  Hihi thủ tướng CSVN do Đảng CS cử "dân bầu"! Sạo vừa thôi chứ! 87 triệu dân không có lựa chọn nào khác mà cũng bày đặt nói "dân bầu"!

  bởi: Minh - Xứ Nghệ
  28.11.2012 06:36
  Tài đức không có thì xuống thôi để kẻ khác lên thay...đừng viện cớ vào Đảng...Đảng chẳng là cái gì đối với lòng dân...Vận mệnh dân tộc không phải là trò đùa ,hưng thịnh quốc gia đều do bậc hiền tài quyết định....
  Trả lời

  bởi: người cùng khổ từ: USA
  28.11.2012 10:29
  qua lời xác nhận của ông Dũng , có thể khẳng định ông ta chỉ là thủ tướng của đảng cộng-sản,không phải thủ tướng của nước CHXHCNVN ,do dó bất kỳ một nghị-định nào do ông ta ký ,người dân VN không phải tuân thủ.
  Trả lời

  bởi: người cùng khổ từ: USA
  28.11.2012 10:29
  qua lời xác nhận của ông Dũng , có thể khẳng định ông ta chỉ là thủ tướng của đảng cộng-sản,không phải thủ tướng của nước CHXHCNVN ,do dó bất kỳ một nghị-định nào do ông ta ký ,người dân VN không phải tuân thủ.

  bởi: le từ: vn
  28.11.2012 06:32
  CON co do va bua liem thi dan VIET NAM con kho !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 14:21
  Đúng vậy

  bởi: LT từ: USA
  28.11.2012 06:29
  Tôi lại nghĩ khác Sơn ( Hanoi), ông Dũng trả lời ông Dương Trung Quốc như thế là thông minh. Chẳng những thông minh mà còn khôn nữa. Bởi vì ông Dũng đã có thâm niên 51 năm theo Đảng vì thế Đảng luôn tôn trọng những người sống lâu lên lão làng. Đảng sẽ không bao giờ đuổi ông Dũng về vườn. Thế nhưng nếu ông Dũng trả lời câu hỏi của ông Quốc rằng trong trái tim tôi bao giờ cũng nặng về phía nhân dân thì lập tức bị Đảng tống cổ ra rìa ngay. Nặng lòng với Đảng là an toàn. Và nhất định đảm bảo cho chiếc ghế thủ tướng đến hết nhiệm kỳ.Chúng ta đều biết trong Đảng hiện nay làm gì có ai trong sạnh, làm gì có người đủ có tư cách đại diện cho dân mà dám cả gan thay mặt dân đuổi ông Dũng ra. Tôi nghe có một bà cụ trình độ văn hóa mới thoát nạn ABC mà nói rằng: "Mặt các ông ấy đều nhọ, nhọ từ trên xuống dưới!" Đảng cầm quyền mà như vậy thử hỏi có ai tin cái Đảng đại diện dân nữa. Tóm lại văn Hóa từ chức sẽ có...và sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho nhân dân nghe và nhân dân hiểu thuộc lòng, nhưng chỉ có một mình nhân dân từ chức phó thường dân mà thôi. Phải vậy không Sơn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 07:08
  Trường Chinh từ chức chủ tịch đảng vì tội giết hại quá nhiều dân lành qua máy chém CCRĐ.

  bởi: vo danh
  28.11.2012 06:18
  Nguoi mien Nam thuong hay noi that tha, co sao noi vay nguoi oi. Ngay moi doi doi , cac xom thuong hay co hop to, co mot ba hoi mot chu can bo rat tre chung do 20 tuoi : tai sao loa phong thanh ngay 30 thang 4 noi rang chinh quyen CM khong lay mot cay kim soi chi cua nhan dan , ma sao bay gio tui thay tich thu nha cua xe co, tai san cua nhan dan. Chu can bo tre vui tinh that tha tra loi : nhan dan la nhan dan gia dinh can bo, chien si cach mang chu dau phai la nhan dan phan dong. A, thi ra the, co cai loai nhan dan phan dong .
  Rieng ca nhan toi khi nghe ong Duong Trung Quoc so sanh ong Thu Tuong Dung voi ong Truong Chinh. Ngay xua, dan mien Bac qua ngheo, danh dia chu ma chang tim ra nguoi nao co dat dai vai ngan mau nhu mien Nam, ong Truong Chinh vi qua ham me dia vi Tong Bi Tho dam thi mang cha me ruot cua minh de lay diem , lam guong cho chuong trinh dau to tai mien Bac. Nguoi ta co cau: mien Trung lanh dao , mien Nam lanh dan, mien Bac hot het. Cung may la nguoi mien Nam khong bat chuoc Truong Chinh nen khong co nan diet chung nguoi giau co .

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 06:17
  Công lý và Sự Thật thứ thiệt là Tổng Thống Hoa Kỳ là do Đảng cử và do dân bầu lên. Thủ tướng Nhật cũng do Đảng cử và do Qoocs Hội Nhật bầu ra.

  Bạn Sơn trình độ hiểu biết và nhận xét còn hạn chế, đưa ra những lời phát biểu rất ngô nghê ngờ nghệch.

  Đề nghị lần sau, chị Trà mi tìm chọn những đối tượng phỏng vấn biét tôn trong Công lý và Sự Thật thứ thiệt, chớ chọn những kẻ chỉ biết Công Lý và Sự Thật bằng đốt đèn cầy, đọc thần chú.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 19:39
  Phần lớn người dân Mỹ điều là đảng viên của hai đảng ( Dân chủ , và Cộng hòa ) Và người ta tranh cử trong đảng trước đó ông ngốc ạ! Nói bừa lấy có vậy cha ! Người Mỹ cũng có quyền ứng cử cá nhân nữa , Biết không ? trước đây đã có người ra ứng cử cá nhân rồi đó .
  Trả lời

  bởi: Doanh Nhân
  28.11.2012 09:13
  Sạo vừa thôi chứ. Đảng Dân chủ không cử Obama ra mà do ông đã tranh luận với hàng chục ứng cử viên khác trong đó có bà tổ Clinton trước mặt nhân dân và đã chiến thắng với nhiều lá phiếu của đảng viên và của nhân dân!

  Đồng chí X có tranh luận với ai để chiến thắng không? Hay là do đảng "phân công"? Dân có bầu cho đồng chí X không?
  Trả lời

  bởi: noi long từ: canada
  28.11.2012 07:40
  Dung la luan-dieu cua dan Cong-sanQ! Stink

  bởi: Lời khuyên gửi lãnh đạo
  28.11.2012 05:53
  Từ đi chức vụ làm gì
  Làm không được việc cố lì làm chi
  Từ đi những thứ sâm si
  Tiền tài địa vị lắm khi đâm hèn
  Khi chân đã lỡ dính phèn
  Rửa chân cho sạch cầm đèn mà đi
  Đừng làm chuyện mất lương tri
  Thà rằng từ chức bỏ đi đặc quyền
  Về làm kẻ sĩ thanh hiền
  Hơn làm lãnh tụ tham tiền buồn ghê
  Để người đời khỏi cười chê
  Quan tham từ chức về quê là vừa
  Trời - Trăng có sáng cũng vừa
  Chia đều hai buổi không thừa thời gian
  Tại sao mình lại gian tham
  Chi cho phung phí thời gian cuộc đời?
  Chi bằng sống tốt cho đời
  Mai này để lại tiếng cười lòng dân
  Đôi lời gửi đến quan ta
  Làm quan lãnh đạo phải là sạch trong.  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 05:48
  Trả lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Quốc Hội cho thấy nhiệm vụ mà ông đang có không những do Đảng cử, mà còn do Quốc Hội bầu ra.

  Các bạn dân chủ Việt, Sơn, Quang ạ. Là thanh niên, các bạn phải trung thực, nói điều gì phải trung thực. Dối trá, ăn vạ và vu vạ mãi như thế, 40 năm nay đọc thần chú, đốt đèn cày, các bạn có ây dựng được gì tren sự dối trá, ăn vạ và vu vạ như thế không?

  Trả lời

  bởi: Nam từ: Quang Ninh
  28.11.2012 18:27
  Ban Nho hoc rong tai cao . VN dang thieu nhan tai , Mong ban ve VN tham chinh , de lam thu tuong khi do dat nuoc VN se phat trien nhieu hon , nhan dan duoc am no hanh phuc
  Trả lời

  bởi: Nhu Hoai
  28.11.2012 14:45
  Ban Nho la nguoi hieu biet rong ,cai gi cung ly luan duoc .Dat nuoc dang can nhan tai . Ban Nho lam thu tung VN se dem lai am no hanh phuc cho nguoi dan VN
  Trả lời

  bởi: Bố Nhô Hoa Kỳ từ: Việt Nam
  28.11.2012 13:50
  Bố rất vui vì con đã hiểu ra vấn đề thanh niên là phải trung thực. Tuy nhiên phát biểu của con còn có phần chụp mũ cho người khác cần rút kinh nghiệm. Bố cũng hơi ngạc nhiên với con là cứ một lãnh đạo được đảng cử và quốc hội bầu ra là ngon rồi, không cần phải từ chức hay sao? Đây là những lời góp ý chân thành, bố mong con sớm tiến bộ.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 23:19
  Cái nết đòi làm cha thiên hạ, bị đánh đến chết cũng vẫn chưa chừa ! Nên nhớ Lý vẫn nằm nhà đá đền tội mút chỉ đó nhé. Kiệt bị lột nhẳn hết chức tước, sống như đang ở tù ở nhà tu kín đấy nhé.

  Nhô phát biểu rứa có đúng Công Lý Sự Thật chưa, và quá Trung Thực quá đi chớ. Phải không?
  Trả lời

  bởi: Bác Tài Q1
  28.11.2012 12:18
  Nếu không có ai là đối thủ của đồng chí X để tránh dành những là phiếu tại quốc hội thì cái gọi là quốc hội này chỉ là bù nhìn của BCT, bộ này phân công cho đồng chí X chức vụ tt. Làm gì mà có bầu cử!

  TT CSVN: "Đảng lãnh đạo trực tiếp tôi, hiểu rõ về tôi... Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng"
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  28.11.2012 09:47
  @. Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ. **** Công lý và Sự Thật là khách quan, ai ai cũng có thể kiểm chứng, quan sát và đo lường được. Vẹm, nói điều gì phải trung thực, dối trá, đốt đèn cày,đọc thần chú, vu vạ mãi như thế này trên 70 năm rồi, Vẹm có xây dựng được gì trên sự dối trá, mãi mãi được không ?
  *** Hãy đọc một đoạn hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam : “… Đảng thể hiện vai trò lãnh đạo trực tiếp và TOÀN DIỆN bằng cách bổ nhiệm, bố trí Đảng viên giữ các chức vụ chủ chốt, lãnh đạo trong Chính phủ, trong lực lượng an ninh và quân đội, trong Mặt trận Tổ quốc, TRONG QUỐC HỘI, trong Tòa án và trong Viện kiểm sát. Trong cơ quan lập pháp là Quốc hội…”

  Quyền lực của Đảng thật là vô biên. Hiến pháp đã qui định vai trò của Đảng như trên thì còn gì để bàn? ĐỂ TIẾP TỤC ĐỌC THẦN TRÚ , DỐI TRÁ DỐI TRÁ . Hãy thay hiến pháp mới!
  Trả lời

  bởi: Tuan từ: QN
  28.11.2012 08:50
  Đúng là tự do ngôn luận và tự do ngụy biện điều có hết.

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  28.11.2012 05:43
  Từ chức có lẽ là con đường hay nhất mà người dân Việt dành cho anh Ba Dũng...với tội danh quản lý thấp kém làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng ,làm lũng đoạn kinh tế đất nước ,làm hệ thống tài chánh đất nước chao đảo chưa kể đến tội đồ bán nước qua các dự án Bauxtit tây nguyên ,giao đất giao rừng cho hàng ngàn lính Tàu điệp viên Tàu đội lốt thuơng nhân công nhân trà trộn vào đất nước ,những khu vực trọng yếu an ninh quốc gia bị ba Tàu nắm hết...đừng ngồi lỳ viện cớ vào đảng giao....để rồi dỡ đổ hết cho đảng mà chạy tội...đảng chẳng là cái gì một khi lòng dân sôi sục oán hận...anh Ba tốt hơn hết nên Từ chức ...nhìn thẳng vào sự thật....dẹp ngay những ý đồ tham lam...nhìn Libya ,Ai Câpvaf Syria....

  bởi: ketainoiro
  28.11.2012 05:17
  Từ chức làm gì...Dự án hàng trăm tỷ chưa khả thi...Con gái rượu nắm tài chánh Bản Việt chưa chuyển hết tiền ra ngoại tệ hay thu mua Vàng để chuyển sang Cali nhà Chồng...ngu chi về vườn cho sớm... Ở lại để kéo thêm thế lực bàn mưu tính kế đục khoét thêm..rồi còn nghĩ đến chuyện hậu khi về vườn đừng giống như tổng thống Philipin ,Ai Cập và Gia đình tổng thống Libya...chạy đằng trời...khôn hồn thì ọe ra và từ nhiệm sớm...may ra lòng dân bớt oán hận và tha thứ còn có con đường sống và huởng thái lai....đừng ngồi lì ra đó ôm cái ghế không khéo nhân dân ngứa mắt...đừng biến Việt nam giống như Libya ,Ai Cập và Syria....Dựa vào bọn Tàu ư ,Công an Trị ư ,Đảng ư...sai lầm...làm to mà không nghĩ ư chỉ có lòng Dân là chiến lũy vững chắc cho mấy cái ghế lãnh đạo...

  bởi: Chị Ba
  28.11.2012 05:09
  Có "văn hóa từ chức" thì cũng có VH không từ chức. VH không từ chức là một trong những cơ bản của "VH cộng sản". Ông Thủ tướng Dũng là người CS. Như vậy ông theo "VH cộng sản" không từ chức là đúng rồi.

  Đảng không cách chức ông. Ông cũng không chịu từ chức. Thì dân cứ việc è cổ ra gánh tiếp. Gánh tới chừng...không còn đảng CS nữa mới thôi.

  bởi: Vô Duyên Quá
  28.11.2012 05:03
  Qua các tình tiết nội dung diễn biến của sự kiện chính trị thời sự nổi cộm này, qua ý kiến phân tích của 3 nhân vật được phỏng vấn, cái gọi là "Đảng" nó rõ như trăng rằm là Đảng không hề đồng nghĩa với Dân!
  Quả là gậy ông đập lưng ông, bọn sinh viên nhà báo theo CS trong miền Nam trước 75 chúng chửi nát nước VNCH thời đó toàn là "tham quyền cố vị" , bây giờ tránh vỏ dưa đạp ngay vỏ dừa! Võ dừa vừa trơn lại vừa dai tổ sư. Dân tha hồ té lên té xuống còn "Đảng vỏ dừa" chẳng hề hấn chi.

  bởi: Chủ tịch Nước Trương Tấn
  28.11.2012 04:59
  Trả lời, tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu: “Tôi thấy buồn lòng và xấu hổ khi niềm tin trong dân giảm sút, khi các cô bác, anh chị, các đồng chí không tin tưởng”.
  http://laodong.com.vn/

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 04:54
  Rất nhiều Thượng nghị sỹ, dân biểu đản Cộng Hòa Hoa kỳ đòi bà Susan Rice, Đại sứ Hoa Kỳ ở LHQ từ chức vì tuyên bố của bà liên quan đến vụ khủng bố ở Lybia, làm thiệt hại Đại sứ và nhân viên sứ quán. Nhưng có thấy bà Rice từ chức đâu hè? Và cũng không thấy người dân Hoa Kỳ đặt vấn đề Đảng và Dân như các bạn dân chủ ấm ớ ù ù cạc cạc.

  Tướng Patraeus của Hoa Kỳ muốn được từ chức, phải có sự chấp thuận của TT Hoa Kỳ. Bằng không, ông tướng này sẽ bị truy tố về tội bỏ nhiệm sở, trốn tránh trách nhiệm.
  Trả lời

  bởi: Nho 2
  28.11.2012 18:22
  Su viec o My va van de VN hoan toan khac nhau , ban Nho suy nghi se thay , giai thich dai dong . Thanh thu khong nen co so sanh ma ket luan cho VN nhu vay duoc . Con neu ban Nho nghi la khong khac nhau thi hoa ra VN cung bat chuoc theo My ?
  Trả lời

  bởi: Tội quá đi
  28.11.2012 06:53
  So sánh cái chi mà ấu trĩ trường làng cũng chưa ấu trĩ bằng. Ba Dũng phá toang tiền thuế dân đóng, còn è lên đầu dân khối nợ công khủng khiếp trong khi bà Rice bà thóc chi đó bả ăn thứ chi của dân Mỹ mà đòi so với hạm Dũng chứ???????

  bởi: Oan Khiên
  28.11.2012 04:39
  Rất đồng ý với bạn Việt, ông thủ tướng quá vô liêm sỉ, vô liêm sỉ đến độ dám khuyên cả sinh viên là phải có lòng tự trọng trong khi chính bản thân ông chả có chút lòng tự trọng nào trước những sai phạm nghiêm trọng làm thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng của nhân dân, vậy mà đi khuyên các em sinh viên đáng tuổi con cháu mình. Thật là xấu hổ và nhục nhã.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 04:39
  Nhân dân phục vụ đảng chứ đảng không phục vụ nhân dân mà còn lấy nhân dân làm phương tiện xây dựng đảng cho bền vững. Nguyễn Tấn Dũng đã đi đúng theo cương lĩnh của đảng suốt 51 năm qua chứ không hề làm gì sai trái. Đất nước có điêu linh, dân tình hôm nay có khổ sở lầm than thì đó là lỗi của đảng độc quyền lãnh đạo. Dũng chỉ là người thừa hành, đảng bảo sao, Dũng làm vậy. Nếu muốn đập thì xin đập đầu, đừng đập tay chân.

  bởi: Người có đuôi
  28.11.2012 04:28
  Dài dòng văn tự: Cộng Nô vẫn là Cộng Nô. Khủng bố vẫn là khủng bố. Ăn cướp vẫn là ăn cướp!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 04:25
  Chức vụ Thủ Tướng VN mặc dù do Đảng cử, nhưng do Quốc Hội bầu lên. Ông Dũng không thể chạy trốn trách nhiệm Đảng cử, Quốc Hội bầu lên. Mà Quốc Hội là do đại biểu của toàn dân. Dương Trung Quốc chỉ là một đại biểu trong Quốc Hội. Một cá nhân Dương Trung Quốc không có thẩm quyền đòi hỏi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức. Chỉ có Quốc Hội mới có thẩm quyền.

  Một 1/2 Quốc hội Úc không muốn bà Julia Gillard làm thủ tướng, nhưng Quốc Hội của Úc vẫn bổ nhiệm và bà Gillard vẫn là thủ tướng của nước Úc phát thèm.

  Trà Mi và các bạn dân chủ không thành thật nối kết toàn bộ vấn đề. Trà Mi và các bạn dân chủ không đưa vấn đề chức vụ Thủ tướng VN được Quốc Hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất bầu ra.

  Người ta không xây dựng được gì trên sự dối trá.
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: Hà Nội
  28.11.2012 21:17
  "chức vụ Thủ tướng VN được Quốc Hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất bầu ra". Vớ vẩn!
  Tôi không biết ông thật sự không biết hay cố tình giả ngây.
  Dân cả nước ai cũng biết trên 95% đại biểu quốc hội là người của Đảng (cướp).
  Đồng ý (trên danh nghĩa) các vị này do dân bầu, nhưng danh sách các vị ấy là (cũng do) Đảng (cướp) chọn trước rồi ấn vào tay bắt dân phải đi bầu.
  Vì thế tôi cũng không ngạc nhiên gì khi chả có ai (đại biểu QH) dám đứng lên yêu cầu TT từ chức vì quá yếu kém (dân ai chả biết). Tất cả họ còn phải lo giữ nồi cơm của mình, việc gì phải dây vào bênh vực dân đen như chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 23:59
  Ở Mỹ, 100% đại biểu quốc hội Hoa Kỳ, tất tần tật đều là Đảng viên. Vậy thì có sao không?
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  28.11.2012 10:01
  Ông xạo quá ông Nhô ơi , không ai là không biết cái Quốc Hội CS của ông hết 99.99% là đảng viên đảng cán búa Cộng Sản ,khác với QH của Mỹ ông Nhô nhé. Tại VN còn rẩt nhiều thứ văn hóa độc đáo khác nữa . Đề nghị sau loạt bài nầy , Cô Trà Mi làm thêm phóng sự về văn hóa nói dóc , văn hóa ăn nhậu, vân hóa tham nhủng ...nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 10:01
  Trà Mi và các bạn dân chủ không đưa vấn đề chức vụ Thủ tướng VN được Quốc Hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất bầu ra

  *** *** Hãy đọc một đoạn hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
  “… Đảng thể hiện vai trò LÃNH ĐẠO TRỰC TIẾP VÀ TOÀN DIỆN bằng cách bổ nhiệm, bố trí Đảng viên giữ các chức vụ chủ chốt, lãnh đạo trong Chính phủ, trong lực lượng an ninh và quân đội, trong Mặt trận Tổ quốc,TRONG QUỐC HỘI, trong Tòa án và trong Viện kiểm sát. Trong cơ quan lập pháp là Quốc hội…”

  Quyền lực của Đảng thật là vô biên. Hiến pháp đã qui định vai trò của Đảng như trên thì còn gì để bàn? Hãy thay hiến pháp mới!
  Trả lời

  bởi: Tien Doan từ: CA
  01.12.2012 01:44
  Vo danh ban khong nho cau noi " DANG LANH DAO. NHA NUOC QUAN LY. DAN LAM CHU " Dang CS la Toi Thuong moi cong viec cua Nha Nuoc lam deu phai thong qua ys dang. Dang dieu hanh tat ca Kinh te, Van hoa, Xa Hoi, Xuat Nhap Khau, noi cho cung la tat ca. Nen cai tri VN ma Dan phai nuoi hai bo phan Dang va Chinh Quyen. Co Quan nao cung co hai bo phan nay het. Chi Bo Dang, UB Xa, den Bo Chinh Tri. Dang Bo TW. Dan phai dong Thue nuoi can bo Dang va Chinh Quyen. Nuoc khac dan nuoi Bo phan Chinh Quyen Thoi. VN phai nuoi Dang CSVN nua cho nen dan ngheo mat thoi, khong the nao phat trien khi con Dang CS cai tri. Dang CS doc ton, doc quyen, doc dang tham nhung, lam giau be nhom, dan lam than.Dang CSVN sup do trong nay mai vi khong thuan long Dan.
  Trả lời

  bởi: Tuan từ: VN
  28.11.2012 09:06
  Người ta không xây dựng được gì trên sự dối trá. Bạn nói quá chuẩn, nếu tiếp tục xây trên sự dối trá, nó sẽ sụp đổ. Mong bạn cũng vậy!
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  28.11.2012 07:15
  Trưởng ban tổ chức TW đảng chỉ định các chức vụ cấp cao trong guồng máy chính quyền và quốc hội bù nhìn phê chuẩn 100% đồng thuận. Người ta xây dựng đảng trên sự dối trá, phỉnh lừa nhân dân.

  bởi: Bac: từ: USA
  28.11.2012 04:14
  Điều quan trọng là khi một Lãnh Đạo yếu kém từ chức, người kế nhiệm có đủ năng lực điều hành guồng máy Chính Quyền hữu hiệu hay không? Chúng ta thấy rõ ràng tại Việt Nam , trong chế độ độc Đảng , độc quyền thì người lãnh đạo Quốc Gia từ cấp Chủ tịch nước cho đến Thủ Tướng... phải là những nhân vật nằm trong Bộ Chính Trị. Điều không thể chối cãi là Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản hiện nay không ai đủ trình độ lãnh đạo quốc gia cả! Cứ nhìn vào phong cách và những phát ngôn của họ là đủ hiểu !

  bởi: Hoà từ: Sàigòn
  28.11.2012 03:58
  Nói chuyện với VC như nói chuyện với cái đầu gối.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  28.11.2012 03:57
  Xưa nay vẫn thế không cần tròn trách nhiệm với dân, chỉ là một con chó trung thành với Đảng là đủ rồi.
  Ông Dũng không chỉ có dại mà còn ngu nữa, chẳng ai lại vạch áo cho người xem lưng cả.
  Ông Dũng đã tự khai vào năm 12 tuổi đã bị Đảng ta dụ dỗ, bất chấp mọi thủ đoạn chỉ biết làm theo mệnh lệnh của Đảng. Bởi khi ấy ông ta chỉ là một thằng du thủ, du thực khờ dại, còn CSVN là một lủ điếm đàng chuyên dụ dỗ trẻ vị thành niên. Nên khi ấy có rất nhiều kẻ vô tội phải chịu chết oan, bởi những quả mìn mà chính những kẻ như ông Dũng đã đem đi đặt. Mục đích của những trái mìn đó là phải giết chết cho thật nhiều người, nên nào là Trường học, Chợ, Bến xe, Nhà hàng, Công viên đều là mục đích cho chúng tấn công.

  bởi: JOHN PHAM từ: USA
  28.11.2012 03:49
  Biết đâu TT Dũng bị TQ cài để làm lũng loạn Kinh tế VN để TQ dễ bề xâm chiếm.
  Trả lời

  bởi: thovu từ: USA
  28.11.2012 07:03
  TOI dong y voi ban 100% ,cu nhin mat mui va than hinh ong Dung ta cung co the nghi rang ong co goc TAU,hon nua que ong sinh ra,noi do co rat nhieu Hoa kieu
  Trả lời

  bởi: binh yen từ: thien truc
  30.11.2012 06:16
  Noi nhieu bi bat ca lu

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)