Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phái đoàn nhân quyền LHQ gặp luật sư của blogger Điếu Cày

  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  Luật sư của blogger Điếu Cày, ông Hà Huy Sơn, cho biết ngày 13/9 nhân viên thuộc nhóm công tác về nhân quyền của Liên hiệp quốc tại khu vực đã tiếp xúc với ông để tìm hiểu về phiên xử 3 blogger bao gồm Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSàiGòn sắp diễn ra trong tháng này.

  Luật sư Sơn phát biểu với VOA Việt ngữ:

  “Tôi có gặp 2 nhân viên thuộc nhóm làm việc về nhân quyền của Liên hiệp quốc. Tôi gặp tại Hà Nội trong khoảng 1 tiếng, sáng hôm 13/9. Họ hỏi về tình trạng giam giữ và diễn biến của vụ án. Họ nói rằng họ sẽ quan tâm đến vụ án này và sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tìm hiểu về vụ án.”

  Luật sư Hà Huy Sơn cho hay cùng ngày 13/9 ông đã nhận được thông báo chính thức từ tòa rằng phiên xử ba blogger Điếu Cày, Anhba Sài Gòn, và Tạ Phong Tần lần này dự kiến diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 24/9 tại Tòa án Nhân dân TPHCM sau 3 lần đình hoãn trước đây.

  Luật sư Nguyễn Quốc Đạt, người bảo vệ cho blogger Tạ Phong Tần, cho biết trong quyết định nhận được từ chính quyền Việt Nam về thời điểm phiên xử có một nét mới so với các quyết định liên quan trước đây:

  “Tôi đã nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 24/9. Quyết định tôi mới nhận xác nhận là có 9 nhân chứng. Đây là một nét mới so với các quyết định đưa vụ án ra xét xử trước đây, không đề cập tới vấn đề triệu tập nhân chứng. Chị Tạ Phong Tần và tôi cũng có yêu cầu phải triệu tập nhân chứng liên quan vụ việc. Tôi thấy đây cũng có một số nhân chứng cũng phù hợp với yêu cầu đề đạt của tôi, nhưng không đầy đủ.”

  Trong danh sách 9 nhân chứng ghi trong thông báo của Tòa có tên của nhà hoạt động trẻ Nguyễn Tiến Trung, người đang chịu án tù 7 năm về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

  Vụ bắt giam và đưa ra xét xử 3 blogger thành viên chủ chốt của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do: Điếu Cày, Anhba Sài Gòn, và Tạ Phong Tần nêu bật tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đang bị công luận quốc tế tố cáo là xuống dốc.

  Blogger Điếu Cày được đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhắc tên khi đề cập tới hiện trạng vi phạm nhân quyền và quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  21.09.2012 10:08
  Chính sách bắt dân đày là đường lối cố hữu từ xưa đến nay cuả ĐCSVN, mọi thủ đoạn tàn độc đều được đem ra sử dụng. Nhân danh ý thức dân tộc để thủ tiêu chính người dân tộc qua bao thời vẫn không thay đổi, khi mà bất kỳ thành phần nào không theo đường lối cuả ĐCSVN thì đều là PHẢN ĐỘNG, nếu chống lại đường lối cuả đảng, tất sẽ bị đồng hoá với phản lại dân tộc và đất nước Việt Nam. Một luận điệu mang nặng tính Khủng Bố Tinh Thần man rợ, mà dưới bất kỳ một thể chế độc tài toàn trị CS nào, cũng đều giống hệt nhau như một khuôn đúc không thể khác.

  Hơn nưã, kẻ bá quyền bành trướng chiếm lấn biển đảo cuả Việt Nam hiện nay, lại chính là đảng CS đàn anh vĩ đại Trung Hoa, một đảng đã trợ sức toàn diện giúp cho ĐCSVN chiếm lấy Miền Nam Việt Nam bằng võ lực tàn bạo nhân danh “Chống Mỹ Cứu Nước”. Để đáp đền ơn nghiã cho đảng đàn anh vĩ đại nầy, ĐCSVN không ít thì nhiều đã ngậm miệng trước hành động cướp Hoàng Sa và cả Trường Sa cuả Việt Nam mà ĐCSTQ đã thâu tóm. ĐCSVN không muốn cho toàn dân Việt trong ngoài thấy rõ cái mối hoạ biển đảo Việt Nam ngày hôm nay, lại do chính vì sự nắm níu sự tồn tại cuả ĐCSVN gây ra.

  Trong khi thật ra thì từ khởi điểm cuả ĐCSVN, sự thống thuộc vào ĐCSTQ đã manh nha hình thành, nhất là trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn tương sát Bắc Nam, do chính Miền Bắc CS đem quân tràn vào Nam đánh phá không ngừng nghỉ. Dân Việt tàn sát chính dân Việt, để rồi ngày nay Hoàng Trường Sa Việt Nam rơi vào tay người Trung Quốc, ĐCSTQ hoàn toàn được hưởng lợi, toàn dân Việt phải chịu thua thiệt, chỉ vì để giử đảng CSVN mà các nhà lảnh đạo CSVN phải chấp nhận mọi chuyện. Điều đó lý giải cho chuyện Nguyễn văn Hải và Phạm Thanh Nghiên, cũng như Nguyễn Xuân Nghiã là những người yêu nước thực sự, nhưng cũng phải bị cảnh tù đày dưới thể chế ĐCSVN ngày nay.

  Có thể đây chỉ là một số ít tiêu biểu cho những tội ác, mà chính ĐCSVN tạo ra đối với dân tộc Việt Nam từ trước đến nay. Trong thời gian 45-54, những thành phần yêu nước chơn chính KHÔNG CỘNG SẢN, bao nhiêu người đã chết âm thầm trong bóng tối dưới sự tàn sát cuả buá liềm. Cũng như trong cuộc chiến Nam Bắc và cả sau khi Việt Nam được thống nhất, bao nhiêu người chết trong tù ngục và trên biển cả. Tất cả bao tội ác đó, chính ĐCSVN đã tạo ra cho dân Việt Nam quá nhiều đau khổ.

  Cái đau khổ cay đắng là chính ĐCSVN lại là người dẩn lối đưa đường cho chính kẻ xâm lược phương Bắc, và kẻ mà ĐCSVN trước đây luôn ra rã ngày đêm là quân xâm lược Mỹ, thì nay chắc chắn là Việt Nam phải nhờ vào sự trợ lực cuả Hoa Kỳ, để khả dĩ có thể ngăn lại sự bá quyền bành trướng Trung Quốc hiện nay. Điều đó, ngày hôm nay thì toàn dân Việt trong ngoài hầu như đã thấy được tường tận, sự sai lầm TỪ KHỞI ĐIỂM cuả chính ĐCSVN. Một sự sai lầm mà e rằng Lịch Sử Dân Tộc Việt Nam sau nầy khó có thể tha thứ, cho dù có bẻ cong thế nào, các chứng tích tội ác sẽ vẫn còn đó với mọi thời gian.

  Không riêng gì một Phạm Thanh Nghiên hay một Nguyễn Xuân Nghiã, mà tất cả con cháu Triệu Trưng và hậu duệ Lê Lợi Quang Trung từ Nam Chí Bắc, sẽ không bao giờ quên Một Ngàn Năm Ấy, nó đã có sẵn trong từng hơi thở,cũng như với từng giọt máu nóng đang tuôn chảy trong thân. Tiếng gào thét vĩnh hằng kia sẽ không bao giờ dứt mất:

  Hoàng Sa là trái tim ta,
  Trường Sa là máu con nhà Việt Nam.


  bởi: trung từ: quang nam , viet nam
  21.09.2012 01:06
  xin hỏi Nhô có biết đoạn sau trong câu của Đức Chúa "thiên đàng không có ở nước thế gian ..... ? " . Mong sớm nhận được tin của Nhô để mở mang tầm nhìn . Tks nhìu ^^
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 18:20
  Bạn dân chủ này dzô dziên như hầu hết các bạn dân chủ, đặt vấn đề mà cũng không đường để đặt!

  Nhô đâu có phải là cha, đức cha, đức thánh cha...mà phải đi giảng dạy kinh thánh cho các bạn?

  Mà cũng đúng thôi! Các bạn dân chủ có bao giờ được các cha cho phép tự do đọc kinh thánhbao giờ đâu hè?

  Các bạn chỉ được đọc sách Phúc âm, trong đó có những trích đoạn của Kinh Thánh, và được các cha diễn giải. Thách các ban dân chủ trong nhà sở hửu 1 cuốn kinh thánh.

  bởi: 920
  20.09.2012 21:18
  Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 thông qua 11/9/2012 đã phát huy tác dụng vì chiều 17/9/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp chuyên đề, thảo luận về Dự thảo ý kiến của Chính phủ đối với dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

  Xem http://vn.news.yahoo.com/s%E1%BB%ADa-%C4%91%E1%BB%95i-hi%E1%BA%BFn-ph%C3%A1p-l%C3%A0-vi%E1%BB%87c-%C4%91%E1%BA%B7c-bi%E1%BB%87t-015300558.html. “Sửa đổi Hiến pháp là việc đặc biệt hệ trọng quốc gia”

  “Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 ngăn cấm chính phủ Mỹ không được tăng viện trợ không có mục đích nhân đạo cho Việt Nam nếu Hà Nội không có cải thiện đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền và Nghị quyết 484 yêu cầu chính phủ Hà Nội phải tôn trọng quyền căn bản của công dân và chấm dứt lạm dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự để giam cầm những nhà tranh đấu cho dân chủ-nhân quyền một cách ôn hòa.(VOA17/9/2012)”

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ nói
  19.09.2012 23:58

  Sở dĩ CA Việt cộng lộng hành, Đấm, Loi, Thụi, Đạp vào mặt Nhân dân hằng ngày. Là vì được Tù trưởng Bộ lạc VC/ NPT thổi ống đu đủ vào . . . " Tụi bây là thanh gươm, và là lá chắn bảo vệ Bộ lạc. " NPT cũng không quên dán lá bùa lên trán bọn này, với câu thần chú : " Công an chỉ biết còn đảng còn mình. " Nếu để mất đảng, thì bọn này cũng thấy . . .

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  19.09.2012 07:02
  Noi chuyen nhan Quyen bang mieng ma khong dua tien ra thi lam sao ma CS no tha duoc ,so di toa an cs cu hoan hoai la vi gia ca chua xong ,con bay gio thi khong biet gia ca the nao roi .

  bởi: Hồ Thu (mả Ba-Đình)
  19.09.2012 06:21
  *** Chị Phạm Thanh Nghiên ra tù : Hôm nay, 18/09/2012, người con gái của thành phố hoa phượng đỏ là chị Phạm Thanh Nghiên đã ra khỏi trại giam Thanh Hóa sau khi mãn hạn bản án 4 năm tù.
  *** Chị Phạm Thanh Nghiên bị bắt cũng vào ngày này (18/09/2008) cách đây 4 năm, trong thời điểm diễn ra một đợt trấn áp dữ dội những người đấu tranh ôn hòa tại miền Bắc.
  *** Khi ấy, cơ quan công an cáo buộc chị Phạm Thanh Nghiên vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình Sự vì đã treo biểu ngữ "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" NGAY TRONG NHÀ.
  *** Thời điểm bị bắt, chị Nghiên chỉ cân nặng chưa đầy 36 ký.

  *** Danlambao xin thương mến chào đón người bạn can trường của đất nước bước ra khỏi cổng tù nhỏ để tiếp tục đồng hành với mọi người cùng nhau tiến bước trên con đường mà Nghiên đã tâm niệm, dù phải đã trả giá bằng 4 năm tù đày:


  *** "Vì danh dự và tự hào dân tộc vẫn là một vết nhục chưa được xóa nhòa. Chúng ta không thể im lặng. Vì im lặng là đồng ý với hành động bán nước. Chúng ta không thể buông xuôi. Vì mọi sự thờ ơ và buông xuôi sẽ dẫn đến những hành động bán nước tiếp diễn trong tương lai. Chúng ta, không những phải nỗ lực lấy lại những gì đã mất, mà còn phải ngăn chận những gì sẽ mất trong tương lai..."
  *** Mời các bạn nghe đoạn audio Danlambao phỏng vấn chị Phạm Thanh Nghiên sau khi ra tù.

  - http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/chi-pham-thanh-nghien-ra-tu.html#more

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 11:29
  - Chị Phạm Thanh Nghiên cũng vừa được về với gia đình sau 4 năm tù.

  - Nhà nước csvn chỉ có thể bắt giam, hành hạ thân xác chị Nghiên, nhưng họ không thể làm nao núng tinh thần của nữ anh hào. Chào mừng nữ anh thư Phạm Thanh Nghiên đã ngẩng cao đầu, ngạo nghễ bước ra khỏi nhà tù...

  - Phạm Thanh Nghiên: “Không có lý do gì không tiếp tục tranh đấu" [www.rfa.org]

  - Phạm Thanh Nghiên: "Tôi không dám tự hào với ai nhưng tôi tự hào với bản thân rằng trong khoảng thời gian 4 năm tù đày thử thách như thế, tôi đã giữ vững tinh thần. Bây giờ thì tôi càng thấy rằng không có lý do gì không có lý do gì để mình không đấu tranh tiếp cả. Thậm chí, nhà tù đã cho tôi một bài học rằng mình càng phải vững bước để tranh đấu và những người vì dân tộc mình mà tranh đấu, những người vì tự do và công bằng mà tranh đấu sẽ không bao giờ thất bại."

  - Chúc chị Nghiên luôn khoẻ mạnh, kiên cường và nhiều nghị lực! (Trung Kiên)
  - http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9363

  bởi: Công Dân Chế Độ XHCN từ: Hanoi
  19.09.2012 01:10
  Chào Nhô. Tôi xin mạo muội bộc bạch như sau.
  Cái gì hợp logich thì người ta dễ nghe. Tuy nhiên, logich chưa chắc là chân lý. Nhô trình bày dường như (chỉ dường như thôi) hợp logich. Nó cũng giống như trường hợp khen tấm chăn đẹp mà không biết rằng có rận bên trong.
  Bác Hồ dạy: "Lời nói phải đi đôi với việc làm", "Lý luận phải gắn liền với thực tiễn". Nếu Nhô chỉ dựa trên lý luận để kết luận đúng hay sai tức là đã "xa rời thực tiễn cách mạng". Từ đó dễ dàng nhận ra bạn là một người có "trình độ lý luận" nhất định được "Đảng, Nhà nước và ngành giao trọng trách" ở đây, nhưng thiếu thực tế. Cái vòng mà bạn vẽ ra được chính bạn khép lại khi bạn vẫn còn trong đó. Nó chẳng dẫn người ta tới đâu. Tôi không thừa nhận hay bác bỏ bạn. Bạn hãy trả lời:
  -Bạn có "cuồng tín" không khi dựa vào lý luận để đánh giá hiệu qủa ứng dụng của CNCS?
  - Bạn có biết "Chuyên chính vô sản" là gì không? Nếu không đàn áp, cưỡng chế, cải tạo... thì cần gì chuyên chính? Có ai tự nguyện biến tư sản thành công sản không? Bạn à? Khi bạn không muốn mà người ta cứ lấy thì có phải họ đã làm điều mà họ không muốn nhưng lại làm cho bạn? Khi cầm tiền "chung" cho xếp, bạn có thấy tiếc không? Khi lính "chi", bạn có muốn nhiều hơn?
  Có thể bạn xua tay "Chế độ nào không vậy". Đúng! Nhưng mức độ như thế nào chính là tiêu chí đánh giá.
  - Lúc bạn viết những ý trên có lãnh đạo của bạn đứng cạnh không? Sao người đọc thấy toát lên sự sáo rỗng và không có tí rung động nào của trái tim- nói cách khác nó gượng gạo như một người mất niềm tin nhưng cố bấu víu vì một thứ gì khác vậy? Ghế? Tiền?

  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  20.09.2012 01:30
  Bạn công dân gì đó, Nhô giả nhời với những lý lẽ như rứa, có đúng tim đen của bạn chưa?

  "I has a profound respect for people of all faiths".

  Nhưng,

  Tôn giáo là một tổ chức xã hội, do những con người của xã hội lập ra, và phải được quản lý bởi xã hội, chịu sự phê phán của xã hội.

  Tôn giáo không phải là tổ chức từ Thiên Đàng rơi xuống.

  Tôn giáo không phải là điều bất khả xâm phạm như các bạn dân chủ được các cha cố nhồi sọ rồi sinh ra cái tính kiêu căng ngạo mạn, hể cứ núp sau hai chữ tôn giáo là muốn làm trời làm đất trên đất nước VN, cướp đất tổ quốc và nhân dân VN. Qua rồi cái thời Tây thực dân. Qua rồi cái thời phán quan Tây Ban Nha Ngô Đình Diệm. Bỏ đi cái tật vừa ăn cướp, vừa la làng đi các bạn dân chủ ợ!
  Trả lời

  bởi: Trung từ: Quang Nam , Viet Nam
  21.09.2012 01:31
  xin mời Nhô điền vào đoạn còn thiếu trong 1 câu Kinh Thánh "Thiên đàng không có ở nước thế gian ......" . Xong Kinh Thánh rồi mới đến luận bàn về Nho Giáo theo đúng trình tự của Nhô
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 08:51
  chủ nghĩa cộng sản là cộng các tài sản của người khác vào làm của mình , những người theo chủ nghĩa này hơi kém về toán học họ chỉ biết làm toán cộng , toán nhân chứ không biết làm toán chia và toán trừ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 05:05
  Xin bạn xem lại định nghĩa cuồng tín(fanaticism). Nhô luôn tôn trọng đức tin tín ngưỡng của người khác. Nhô đâu có bao giờ gọi người khác không cùng đức tin, và không cùng đạo lý với Nhô là đồ Vô Đạo, là bọn Vô Thần, là kẻ dữ, là kẻ không có đạo đâu!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.09.2012 03:20
  Logic là khoa học của lý lẽ (reason), được áp dụng cho tất cả hoạt động trí thức (intellectual activities), nhầm để đi đến những kết luận có giá trị(valid conclusions), tránh xa những fallacies mà các bạn dân chủ đang tìm cách xã xú bắp, chỉ biết nói kết luận mà không cần lý luận, những ăn vạ và vu vạ theo kiểu fallacies láo lếu.

  Chuyên chính vô sản:

  Nói cho tận cùng tần số, có ruộng đất nhà thờ nhà chung mênh mông cò bay thẳng cánh nào mà do người dân VN tự nguyện dâng hiến cho các bạn dân chủ đâu hè? Toàn là ruộng đất dựa hơi Tây ăn cướp của nhân dân VN mà có mà thôi! Nhà thờ tu hành, không lao động một ngày thì lấy đâu tiền mà mua đất cò bay thẳng cánh, mà toàn là ruộng đất đệ nhất đẳng điền, cơ sở Thánh Tây toàn chiếm vị trí đắc địa nhất thành phố. Mà cũng có nhà thờ nhà chung nào mà tự nguyện dâng trả đất đai ăn cướp, đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây lại cho tổ quốc nhân dân VN sở hửu toàn dân không hè? Cũng phải nhờ chính quyền của giai cấp vô sản, dùng bạo lực cách mạng để chuyên chính 100 mẫu đất mà VNCH ký hiệp định thư dâng vĩnh viễn cho nhà nước ngoại bang toàn quyền sử dụng. Vatican khơi khơi trả lại à? Chính quyền của giai cấp nhân dân lao động phải chuyên chính mới lấy lại, mới giải phóng được đất đai cho tổ quốc và dân tộc VN sở hửu.

  Đất đai Vatican ngày trước cũng to lớn rộng mênh mông lắm, không phải bé tẹo như bây giờ. Vatican ngày đó chiếm hầu hết toàn miền nam nước Ý, bao gom thành phố Roma và tất cả vùng phụ cận. Và Chính quyền nhân dân Ý cũng phải "chuyên chính" mới lấy lại đất đai cho tổ quốc và nhân dân Ý Đại Lợi đó thôi! Có người dân Ý nào bảo hoàng hơn ...Đức Thánh Cha, đòi đất cho giáo hội không hè?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 10:30
  Chuyên chính vô sản kiểu gì đang diễn ra ở Văn Giang?Nhô trả lời thế nào về vụ cướp đất xây khu đô thị sinh thái của cha con Tấn Dũng và đồng bọn ăn cướp đất của nông dân?.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  20.09.2012 00:03

  Nhô Hoa Kỳ tên Cộng con CAMVC giả bộ lạc đề, định lập " Võ đài Tôn giáo. " Ngỏ hầu bẻ gãy khối đoàn kết của Liên Tôn. Xưa rồi Nhóc Cộng ạ !
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  19.09.2012 23:52

  CAMVC là những con " Lăng Quăng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975. Bọn này rất nghèo về kiến thức : Chính trị, Kinh tế, Luật pháp, Văn hóa, Xã hội. Được bộ CA tuyển, huấn luyện vi tính, lấy nhiều Nick khắp 4 phương trời. Thật ra chỉ có vài đứa, ngồi trong v/p CA trong nước, vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm. Lấy tài liệu từ Google, Wikipedia, tải xuống, lý sự ra vẻ biết nhiều, văn phong của chúng rất là mất dạy, bí đề tài, hoặc giả bộ lạc đề, mang Tôn giáo vào mà báng bổ. Chúng định lập " Võ đài Tôn giáo " những người có kiến thức đả biết tỏng âm mưu của chúng từ khuya.

  bởi: Toan từ: Saigon
  18.09.2012 20:31
  Bay gio dau con CS nua ma Nho cu lay tin dieu CSVN ra ma ly luan, VN bay gio co di theo con duong cua Mark nua khong ,kinh te VN hien nay la gi ? Hinh thuc kinh te quyet dinh the che chinh tri ma ,CSVN chi la danh xung ,Nho dung lay chu thuyet CS ra ma ly luan nua ,Cac nuoc theo the che CS tren the gioi thay doi che do ca roi Nho khong biet sao ,Cac nuoc VN ,CUBA ,TQ ,BAC TT ,LAO ...chi la doc tai dang tri nup bong duoi danh xung la CS , Dem CS ra ma ly luan nhu ban la sai

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 19:00
  Cuồng tín (fanaticism) là đức tin cho rằng chỉ niềm tin của mình là đúng, còn lại ở những người khác là sai. Cuồng tín không những chỉ có ở tôn giáo, mà còn có trong chính trị (political fanaticism)

  Những đức tin đại loại chỉ có kết luận mà không bao giờ được lý luận như "CSVN là....XX", "VN là ....YY" là thái độ cuồng tín được thể hiện ở tầng số rất cao trong các ý kiến của các bạn dân chủ trên đây.

  Đức tin là những gì người ta xem đó là sự thật (faith, what people held as the truth). Nhô không phản đối đức tin của ai. Đức tin nào cũng có những giá trị tâm linh của nó. Nhô phản đối sự cuồng tín(fanaticism), điều chỉ mang lại chia rẽ và hận thù.

  Hôm nay, các báo ở VN đăng tải bài bình luận và phê phán "Không nên một mực cho rằng mình là đúng và nước khác là sai" của tác giả Trần Quang Hà. Đây là một bài viết rất hay, khách quan và sâu sắc. Tác giả đã cho thấy CSVN không phải là con người giáo điều(dogmatic), mà là những con người biết tôn trọng đức tin của người khác, và đồng thời đang kêu gọi và đòi hỏi những người khác biết tôn trọng niềm tin của mình.

  Đừng làm những điều gì với người khác mà mình không muốn người ta làm cho mình là giá trị phổ quát toàn cầu, Đông cũng như Tây, Kim cũng như Cổ, và đó là Luật Vàng (Golden Law) của nhân loại có mặt trong tất cả truyền thống văn hóa từ cổ chí kim.

  Kinh Thánh của Thiên Chúa giáo thì:

  "do to others what you would have them do to you"

  Trong truyền thống đạo đức của Nho Giáo thì:

  "Cái gì mà mình không muốn thì đừng làm cho người khác(What you do not wish for yourself, do not do to others.)

  Ngày nay, dưới ánh sáng của Phân Tách Tâm Lý Học (Psychoanalysis), Cuồng Tín là một tâm bệnh, bệnh "Rối loạn ám ảnh cưỡng chế", bệnh OCD (Obsessive–compulsive disorder), một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng như có niềm tin một mực cho rằng "CSVN là không có nhân quyền", "VN là không có dân chủ" mà bất kể đến những thật dân chủ và nhân quyền có thể quan sát và đo lường được ở chế đô CSVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 10:40
  Nhô bị mắc bệnh cuồng tín nhất ở chủ thuyết cộng sản mà Nga-Xô đã rũ bỏ.Tỉnh lại đi là vừa kẻo đến ngày về hưu thành lẩm cẩm chẳng giống ai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 01:06
  Nhìn lại mình thuộc loại nào ? chính mình cuồng tín rồi gán cho người là cuồng tín ! loạn ngôn quá cộng con ơi !
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.09.2012 03:33
  Nhô đâu có bao giờ gọi người khác không cùng đức tin, và không cùng đạo lý với Nhô là đồ Vô Đạo, là bọn Vô Thần, là kẻ dữ, là kẻ không có đạo đâu hè!
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  18.09.2012 22:24
  Tội nghiệp, suy nghĩ hoài về tình hình căng thẳng của đảng quá rất dễ bị xì - trét và rồi sẽ dẫn đến các chứng tâm thần. Có triệu chứng rồi đấy Nhô ạ. Tài sản và thân nhân bên nhà chưa chuyển qua hết bên Mỹ hay sao? Lo gấp gấp đi.
  Trả lời

  bởi: Sang
  18.09.2012 20:12
  Ai tôn thờ thần tượng Hồ Chí Minh khi ông này chỉ là một người bình thường có những lỗi lầm và sai phạm như mọi người (nếu ko muốn nói là nhiều sai phạm nghiêm trọng). Ai tôn thờ chủ nghĩa Mac, có phải là cuồng tín (political fanaticism) không?
  Ai đàn áp dân đạp vào mặt dân biểu tình? Ai cho xã hội đen đánh các nhà dân chủ, các linh mục tu sĩ. Dùng cả phân ném vào nhà thầy giáo và khóa trái cửa ra vào? Như thế là dân chủ? Dân chủ mà ai nói ngược ý mình là bị khép tội phản động? Nói mà ko biết ngượng mình, hình như Nhô quen cách sống và bị nhồi sọ là chỉ biết bênh vực cho cái xấu của đảng rồi ai phê phán đảng thì Nhô nổi điên lên viết tùm lum dẫn chứng tùm lum nhưng nó ko phản ánh cái thật của chế độ csvn với bao nhiêu tiêu cực, người dân sống trong cảnh bị ức chế, nhà nước muốn làm gì thì làm, cấm cả người ta biểu lộ cảm xúc trước những vấn đề lớn như chủ quyền quốc gia. Nghĩa là sao? Hãy nói thật bằng chính lương tâm mình, hãy nhìn sự thật từ những điều đơn giản nhất. Mong Nhô hãy điềm tĩnh và suy nghĩ, đừng chụp mũ tôn giáo, hay thù ghét bất cứ người nào chống lại cộng sản. Hãy đặt câu hỏi vì sao người ta chống cộng nhiều và lâu đến thế?

  bởi: Tran Toan Saigon từ: saigon
  18.09.2012 18:14
  Bay gio con dau nua chu nghia cong san Maxit Lenin ,ma noi chu nghia nay chu nghia no , tu ong san chi de doi lot ma thoi ,that ra cong san chi la tra hinh ,toan la mot lu be phai Mafia ma thoi ,khong con co ly tuong gi nua ca . Ma Mafia la gi thi ai cung biet roi

  bởi: Đồngvọng từ: ViêtNam
  18.09.2012 17:30
  Cũng như những người có nhận thức tối thiểu và luôn mong sao quê hương VN được tự do, bình đẳng như lời tuyên ngôn 2-9 mà Chủ tịch chính phủ lâm thời lúc đó đã đọc tại Ba Đình năm 1945 . Tôi thiết nghĩ ; những gì các nước , các bạn của nhân dân VN đã dành cho chúng ta thật đáng trân trọng . Nhớ lại lịch sử xưa , chính Hồ Chí Minh nếu không có người bạn nước Anh giúp có lẽ khó ai hình dung được VN ngày nay ! Trong khuôn khổ này , cá nhân tôi coi ''Điếu Cày'', Tạ Phong Tần , Phan thanh Hải như Manđêla ở NamPhi hay những người đấu tranh cho dân chủ vĩ đại khác. Mong sao những quốc gia tiến bộ, tổ chức , và cá nhân có uy tín trong , ngoài nước có tiếng nói cho những lá cờ tiên phong ở Việt Nam chúng tôi , dù xét xử cũng phải minh bạch , công khai và thượng tôn pháp luật . Các anh chị hãy tin ; một ngày quê Việt ta sẽ như những quốc gia dân chủ , tiến bộ khác trên thế giới , ngày đó tôi tin sẽ không xa .Và các anh , chị mãi ở trong trái tim chúng tôi.

  bởi: ta tam
  18.09.2012 16:42
  phái đoàn nhân quyền liên hiệp quốc muốn tìm hiểu về trường hợp của anh điếu cày tại sao không gặp trực tiếp nạn nhân để thu thập tin tức mang tính khách quan hơn là gặp luật sư riêng của điếu cày thì cũng chẳng mang lại kết quả hay ý nghĩa gì trong việc bảo vệ nhân quyền cho thế giới

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 13:30
  Tôi vẫn thường xuyên vào đọc tin tức từ VOA song ít khi có ý kiến. Vấn đề là ai cũng có thể nêu lên ý kiến của mình về vấn đề nào đó.Song tôi thực sự dị ứng với cái gọi là nhô - hoa Kỳ. Phát biểu như là người thiểu năng trí tuyệ thế. có câu: "biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe".

  bởi: cu mi từ: cu chi
  18.09.2012 12:51
  Ba con oi,tap 2 cua ngay giai phong bac dau lo dang roi. CSVN, Be lu quan tham da den thoi ky cuoi roi.Chung xap tiem.Tau COng thi gay chien, CSVN buot phai lua chon con duong 1 om Dolla chay ra nuoc ngoai? @ la lot sat de tro thanh TU BAn.Van de con lai la thoi gian thoi ba con oi, rang song ma mo mac nhinh no chay nhu chuot day.

  bởi: tt từ: vn
  18.09.2012 12:15
  Chúng ta kêu gọi Liên hợp quốc: Hãy phong tỏa mọi tài khoản của tập đoàn tham nhũng để trả lại cho nhân dân VN!

  bởi: lam
  18.09.2012 11:30
  đã là phái đoàn liên hiệp quốc về nhân quyền sao không gặp trực tiềp blogẻ điếu cày mà gặp luật sư riêng của điếu cày làm gì luật sư chỉ toàn là gục sư gặp loại này thì chẳng ích lọi gì mà cònphải nghe lời bất lợi cho DCmà thôi

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 11:26
  Dưới chế độ Cộng Sản VN làm gì có chính quyền ,chỉ có TÀ QUYỀN . Kể từ năm 1992 nó được năn ra từ bọn TDTQ , hiến pháp VN đã bị áp đặt bị bọn Bành Trướng Bắc Kinh chi phối .Bằng chứng là nước Phi và Nhật có bất bình với TQ họ cho vời tới đại sứ TQ để nói chuyện còn VN thì sao ?

  bởi: Son ha từ: Viet nam
  18.09.2012 11:17
  Bat nguoi va giet nguoi la nghe cua chang .KE tu khi bac ve hang Pac Bo biet lam sao duoc phai chieu thoi .

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  18.09.2012 08:45
  99% người Mỹ nghèo nhưng nhân ái, vị tha. 1% chính khách giầu có là những người ngạo mạn, vô lương tâm. Hãy tống cổ bọn này đi vì chúng chỉ reo rắc thương đau cho nhân dân VN. Không thiếu gì các nước bạn để chơi, tránh xa 1% bọn người Mỹ xâu này ra. Cả thế giới đang lên án chúng.

  bởi: CK từ: VN
  18.09.2012 08:42
  Quan hệ với mỹ quá mệt mỏi, họ áp đặt đủ thứ có lẽ VN cũng nên xem lại mối quan hệ này họ có thực lòng muốn 2 nước xích lại gần nhau hay không ? chứ nay phá kiểu này mai phá kiểu kia mệt mỏi quá. VN là quốc gia có chủ quyền có quốc pháp, có tài nguyên có trí lực chưa giàu nhưng không đến nỗi nào cứ để họ coi mình như con bai con tốt thì dẹp đi cho rồi, quan hệ chỉ được xác lập trên cơ sở bình đẳng cùng có lợi mới lâu bền được.
  Trả lời

  bởi: Người Bạn của CK từ: California
  19.09.2012 00:27
  Góp ý với Bạn CK từ VN :
  1/.Bạn hãy xem CSVN thực sự là nước người dân có những quyền TỰ DO cơ bản như TD Tư Tưởng, TD phát biểu, TD Báo Chí, v.v.... chưa ?
  2/.Bạn xem CS Trung Quốc với Mỹ ai TỐT hơn.
  3/.Khi muốn kết bạn thân với một người, Bạn nên xem người đó CÙNG QUAN ĐIỂM CHÍ HƯỚNG với mình để cùng giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn hay nhắm mắt kết bạn bậy cho dầu thấy trong quá trình và hiện tại người đó chẳng có thành tích gì TỐT ?
  4/.Làm sao Mỹ TIN được CSVN để vội vã kết bạn khi các lãnh đạo chóp bu của CSVN vẫn còn ôm chân CSTQ ?
  5/.Bạn xem Miến Điện thì rõ : Miến Điện Thực Lòng Cải Cách Dân Chủ chỉ mới đây thôi ( Tuy còn một số vấn đề chưa hoàn hảo ) là Mỹ thực tâm Giúp Đỡ ngay.

  bởi: Khùng Nguyên Tử từ: Pentagon, USA
  18.09.2012 08:18
  Nếu so sánh giữa Cộng sản & Tự do Dân chủ
  Thiết nghĩ nên chọn Cộng sản Chủ nghĩa
  Lý do: Người Mù còn muốn Mở mắt Nhưng Cộng sản không bao giờ. Thà chết chứ kg bao giờ ngã về Tự do.
  Lý do: Bởi vật chất Địa vị. Họ thích bán đất nước Vietnam cho Trung Quốc. Hãy nhìn Tập đoàn Tham nhũng & Bán nước
  trong bàn tay Nô lệ Trung quốc. Mở mắt nhìn thấy Dân chủ nhưng đổi lại bên trong Khung cửa sắt.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Bến Thành
  18.09.2012 09:06
  Hỡi đồng bào! Vận nước non đang hồi nguy biến. Hãy cùng nhau đoàn kết một lòng, dựng cờ đại nghĩa cứu non sông, cứu dân tộc thoát vòng nô lệ. Hãy bỏ qua hết những bất đồng. Đặt lợi quyền dân tộc lên trên. Buông "xôi thịt" xông pha đầu ngọn giáo. Vì đất nước, quyên mình tìm lẽ sống. Hãy vùng lên!

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  18.09.2012 07:53
  Quả là thời kỳ đầy khó khăn cho đảng ta. Nội trị thì đã quá rối ren rồi, từ phe đảng đấu đá nhau, đến kinh tế bên bờ vực thẳm. Mà đối ngoại cũng lắm phần rắc rối, hết TQ chèn ép thì nay lại đến chuyện về quyền con người, từ quốc hội Mỹ lại đến phiên LHQ. Có thời nào như thời này không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: đừng lầm
  18.09.2012 11:40
  đừng nhìn vẻ bên ngoài chúng nó cùng một giuộc cả đấy bọn này là những chuyên gia đóng kịch giỏi nhẩt trên hành tinh này song hành cùng đệ nhất sư phụ trung quốc và đám chư hầu bịt mắt toàn thế giới bao lâu nay chẳng ai biết gì nhằm che dấu mưu đồ đen tối bẩn thỉu tất cả vì lý tưởng khùng điên nhất để đưa nhân loại đi vào con đường duy nhất thế giới đại điên khùng
  Trả lời

  bởi: 122mm
  18.09.2012 10:02
  Phần đông người trong Đãng điều xuất thân từ thành phần gia đình nghèo mãn tính . Nay thấy Tiền là ham .Sẽ làm mọi việc miễn có tiền là trên hết và vì sự Tồn tại ..băng Đãng
  Trả lời

  bởi: Phá gông cùm nô lệ từ: Tây Đô
  18.09.2012 09:16
  Tôi tha thiết kêu gọi toàn thể dân Việt trong và ngoài nước hãy tập hợp lại. Tất cả các đảng phái, tổ chức hải ngoại nên gấp rút hợp nhất thành một "Mặt Trận Thống Nhất Vì Tự Do Dân Tộc".

  bởi: Thầy Bói Không Mù từ: Ba Đình
  18.09.2012 07:48
  Chúng ta, những người nắm trong tay vận mệnh của chính mình, phải làm gì? Nền độc lập của đất nước này đang bị đe dọa. Tự do của dân tộc này luôn là đề tài bàn cãi. Lúc này chúng ta có cần tranh luận nữa không? Những lời nói suông có đưa chúng ta đến đích. Phải chăng đã đến lúc cùng tập hợp lại dưới một lá cờ Vì Độc Lập Tự Do. Hành động, hành động và hành động.

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 06:18
  LHQ oi, chanh an set xu ba logger nay duoc dao tao tu truong HOAN HEO, ca ba se bi tu oan!

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  18.09.2012 05:49
  Các bạn hãy nhớ lời của Luật gia Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ: “Tổ Quốc và Nhân Dân ‘sẽ’ phá án cho tôi”
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 06:00
  Vâng! Chú Cù đã nghe theo tiếng nói Lịch sử và Nhân dân VN, 7 năm y án đồng hành với mệnh lệnh thời đại.

  Nghe đến cụm chữ "đồng hành với mệnh lệnh thời đại" là muốn phát ghét, CSVN cho chú Cù 7 năm ngày ngày "đồng hành gở lịch" cho chừa cái thói kiêu căng học từ đám Thái Hà


  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.09.2012 08:19
  Ai mà có thể làm bạn với những con người đuối lý, bị vạch trần bản chất rồi đăm ra dở quẻ hăm dọa xa gần kỳ vậy nà. Có thể là "bạn dân chủ của Nhô" thì được lắm  Trả lời

  bởi: Một người bạn của NHÔ từ: California
  19.09.2012 00:57
  Bạn Nhô HK ơi !
  1/.Tôi nhận thấy đa số ai cũng GHÉT Nhô HK hết trọi, vậy Nhô hãy xem lại Tư Duy của mình có ĐÚNG không nhé.
  2/.Dầu Bạn không dám để Tên thật mà lấy "bí danh" là NHÔ nhưng người ta ( Hoa Kỳ ) vẫn BIẾT RẤT RÕ Bạn tên gì và ở đâu. Người ta vẫn để bạn tha hồ nói xấu Mỹ và ca tụng CSVN không bao giờ tóm cổ Bạn cho vào Tù như CSVN từng làm đối với những ai nói xấu họ ( Như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Việt Khang,... ). Bạn có thấy Mỹ tôn trọng quyền TỰ DO phát biểu Tư Tưởng đó không ???
  3/.Nếu bạn không tin điều tôi nói, bạn thử có bất cứ một hành động quấy rối nền An Ninh nước Mỹ như HG Cực Đoan chẳng hạn hay làm Gián Diệp cho CSTQ hay CSVN... thì bạn sẽ bị FBI tóm cổ bạn ngay tức khắc. Những kẻ gọi là "Hackers" chỉ cần xữ dụng máy Computer vào Internet là người ta truy ngay ra tông tích ở đâu rồi, bạn nên biết như vậy !
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  18.09.2012 12:03
  Anh Nhô mau tung bài cứu đảng ta mau ,anh dùng bổn bài cũ soạn lại đánh lạc hướng .Bọn chống phá phản động sau 37 năm thống nhất ở đâu ra mà ngày càng đông thế .Anh cứ lôi mả thánh Tây ..Vatican,Giáo hoàng học viện,hoặc Bảo đại,Diệm ,Thiệu lá bài của Tây --Mỹ .Anh đừng nhắc tới Kim,Ỉn,Ủn,Hồ chí Minh là lá bài của Mao chủ tịch hỉ .Còn một bí mật mả quỷ B.hàn ,mà quỷ Tàu cộng ,mả quỷ cs Đông âu miền Bắc VN ,kia suối Các mác nay núi Lê nin anh nhớ giấu nhẹn nhé . Mả thánh minh còn chê huống chi mả quỷ anh Nhô hè .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 10:51
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ...........cái thói kiêu căng học từ đám Thái Hà.

  - Mả thánh Tây nữa -Anh Nhô mau tung bài cứu đảng ta mau ,anh dùng bổn bài cũ soạn lại đánh lạc hướng .Bọn chống phá phản động sau 37 năm thống nhất ở đâu ra mà ngày càng đông thế .Anh cứ lôi mả thánh Tây ..Vatican,Giáo hoàng học viện,hoặc Bảo đại,Diệm ,Thiệu lá bài của Tây --Mỹ .Anh đừng nhắc tới Kim,Ỉn,Ủn,Hồ chí Minh là lá bài của Mao chủ tịch hỉ .Còn một bí mật, mả quỷ B.hàn ,mả quỷ Tàu cộng ,mả quỷ cs Đông âu ,miền Bắc VN ,kia suối Các mác nay núi Lê nin anh nhớ giấu nhẹm nhé . Mả thánh minh còn chê huống chi mả quỷ anh Nhô hè.
  - Le v Tam từ: VN -

  bởi: Tuan từ: Ben Tre
  18.09.2012 05:21
  Các bạn theo 2 chủ nghĩa đả phá nhau thấy mệt quá. Chúng ta nên trung lập, cái gì tốt cho đất nước thì phát huy. Cái gì mất lòng dân thì dân mới quay lưng. Đã ra đi thì đừng bàn tới nữa, vấn đề quá khứ mất lòng dân mới suy tàn thì đã qua, vấn đề hiện tại định hướng thì tốt nhưng lại phi thực tế không tồn tại thực tiễn. Vậy mỗi chúng ta thành phần của dân tộc phải có ý thức học hỏi của nước giàu đất nước mới đi lên được
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 2 lua
  18.09.2012 07:15
  @Tuan Ben Tre'' xa hoi,dan chu ben thi xay dung=xa hoi'' phe dan chu thi huy hoai xa hoi thi ma lam sao ma song chung duoc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 09:24
  Ý bạn muốn nói phe Quôc Gia thì cố gắng xây dựng và Cộng Sản thì phá hoại toàn diện, đắp mô, giật mìn cầu đường, pháo kích vào trường học, chỗ đông người, thành phố như trước 1975 ?

  bởi: Người có đuôi
  18.09.2012 04:59
  Nhân viên nhân quyền LHQ chưa hiểu thế nào là luật Trường Sơn : "Tao là Luật, Luật là Tao". Gặp luật sư Việt cộng cũng bằng thừa.

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 04:58
  Nhìn tấm hình trên đây của đài VOA sao mà thấy các bạn trẻ đấu tranh cho Dân Chủ trong nước như anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, anh AnhbaSàiGòn, v.v... hiền hậu, con người có trình độ, hiểu biết, đạo đức so với cộng con tuyên truyền trên diển đàn này, tuy không thấy mặt nhưng củng đủ cho thấy con người ăn nói vô giáo dục, ác tâm và thất đức vô cùng.

  bởi: Minh-Dao từ: Houston
  18.09.2012 04:20
  Theo thiển ý của tôi . Toà án của BÈ LŨ THÁI THÚ (bán nước hại dân) Trong lúc Hạ Viện Hoa Kỳ vua mới thông qua với số phiếu tuyệt đối ve hai dự luật Nhân Quyền cho VN. chắc họ lai
  đình hoãn them kỳ THỨ TƯ
  Trả lời

  bởi: Người Mỹ gốc Việt từ: SJ, CA
  19.09.2012 07:40
  Trước đây đã một lần Hạ Viện thông qua Dự Luật NQ cho VN sau đó đưa lên Thượng Viện cho "ngâm tôm" một thời gian lâu rồi xí xóa, bây giờ HV thông qua DLNQ cho VN lần thứ 2, chắc chắn cũng sẽ bị TV "ngâm tép" rồi cũng xí xóa mà thôi ! Vậy nào những ai, nhất là dân Mỹ gốc Việt, là người CHUỘNG NHÂN QUYỀN cho VN, đừng vì quyền lợi riêng tư, đừng vì bảo vệ cho phe cánh của mình, trong kỳ bầu cử sắp tới hãy bỏ phiếu cho người có thực tâm CHỐNG CỘNG, KHÔNG CHỦ TRƯƠNG THỎA HIỆP với CS là tốt nhất.

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 03:20
  Người dân sẽ được dịp thấy rõ bộ mặt nô lệ của Hà Nội qua phiên tòa xử người yêu nước vào thứ hai tới. Trong khi nhân dân mọi tầng lớp đứng lên chống thực từ khi chúng mới đặt chân tới đất nước ở thế kỷ 19 thì HCM và Đảng vô thần, vô sản, vô tổ quốc được mấy ông Tây truyền bá của chúng lại âm thầm lợi dụng phong trào giải phóng đưa dân tộc đi ngược lại lịch sử để trở thành thuộc quốc cho Trung Cộng.
  Không có lý do nào cho tới nay người dân trong ngoài nước chưa biết âm mưu thâm độc để đất nước rơi vào vòng nô lệ của VC. Kết tội những nhà yêu nước chống TQ như Điếu Cày và tất cả những ai đang bị giam cùng tội một lần nữa nói lên rõ ràng hơn chủ tâm của VC đi đúng theo sự ước muốn "bên kia biên giới cũng là quê hương" của Bác Hồ và Đảng cs VN. Rất có thể LHQ không có thẩm quyền để can thiệp vào chuyện nội bộ của XHCN một khi nhà nước VC đồng ý để đất nước từ từ chìm vào thế giới đại đồng của cộng sản? Nếu vậy, dân tộc VN phải làm gì?!
  Trả lời

  bởi: Huy
  18.09.2012 05:46
  VN không thể là một chư hầu hay một tỉnh của TQ được. Lý do là trong đợt lũ lụt cuối tháng 8 vừa qua làm hơn 50 người chết và thiệt hại lớn về vật chất và hoa màu mà TQ chỉ cứu trợ có 10 ngàn đô mà thôi(BBC). Nếu Hà Nội thật sự là ngôi sao thứ 6 của thiên triều chắc chắn đã không bị cứu trợ bèo như vây.
  Việt Cộng có thể ru ngủ dư luận và khéo léo đưa tổ quốc vào tròng nô lệ hơn 2/3 thế kỷ qua nhưng dân tộc Lạc Hồng sẽ tìm đủ phương kế để tháo gở nó. Khâm phục và biết ơn các chiến sĩ tranh đấu cho độc lập và nhân quyền này của dân tộc Việt Nam.

  bởi: Copy từ: TP Minh Râu
  18.09.2012 03:10
  Nhà Thơ Thái Bá Tân từ: Hà Nội
  14.09.2012 08:19
  Trả lời
  Vứt đi cái khẩu hiệu ,
  Còn đảng là còn mình .
  Thế mai kia đảng chết ,
  Không lẽ bạn quyên sinh ? ? ?
  Trả lời
  bởi: Dang vien
  14.09.2012 19:41
  Trả lời
  Dù phải hô khẩu hiệu
  Còn Đảng là còn mình
  Nhưng mai kia Đảng chết
  Sức mấy mà quyên sinh
  Trả lời
  bởi: Bít La từ: Vĩa Hè TP Minh Râu
  14.09.2012 20:06
  Nhưng chạy đâu cho thoát,
  Ông, Bà chủ nhăn răng.
  Tìm em mà thịt đấy,
  Chưa xực đã rõ thèm.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.09.2012 03:05
  Đừng vội mừng hởi những tên viết thuê chửi mướn và hãy chờ xem tiếng nói của cái gì là tổ chức LHQ ( cứ mở miệng là LHQ ) cứng hay là luật pháp VIỆT NAM cứng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 09:11
  Dưới chế độ CS không cho phép đối lập ,đối lập là cái gai trong mắt họ . Người này trước sau gì cũng bị Tà Quyền khủng bố ,bỏ tù vô trại phục hồi nhân phẩm miễm xét xử ,nếu mất mạng cho hỏa thiêu gấp
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 20:34
  Bạn đang nói về bạn đó chăng ? Nguuuuuyen thiến Tự !
  Trả lời

  bởi: luat
  18.09.2012 18:40
  luật rừng thì làm gì có cứng với mềm
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  18.09.2012 05:59
  Dân xài Luật Rừng gặp người dùng luật văn minh, biết gì mà làm chảnh.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 01:25
  Gặp rồi cũng huề tiền mà thôi các bạn dân chủ ạ. VN có chủ quyền, có độc lập và tự do các bạn dân chủ ợ. Các bạn dân chủ đừng có hy vọng hảo huyền, high hope, low hope với những bản tin xe cán chó như thế này. VN đối xữ với những người biểu tình như thế là nhân đạo. Hãy xem Mỹ đối xử với những người biểu tình ở phố Uôn, có hình ảnh VOA đính kèm, cảnh sát Mỹ bẻ quặp tay, đè đầu đè cổ người biểu tình mà phát ghê!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 10:18
  Phải rồi,đảng của Nhô thì chiến thắng bằng mọi giá như trong cải cách ruộng đất,đảng xui dại cha con họ hàng đấu tố tàn sát lẫn nhau để củng cố địa vị thống trị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 20:39
  So sánh kiểu gì vậy thiếu iod hả ? một bên " CHIẾM phố wall " còn 3 bloger VN thì chống TQ CHIẾM biển đảoVn mà !
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn từ: VN
  18.09.2012 11:11
  Đừng nghĩ tới thay đổi cộng sản! Đừng hy vong Việt cộng có lương tâm!
  Người người, nhà nhà, hãy thầm lặng làm hồ sơ cho từng đứa VC!
  Hãy thề rằng, dù việc nhỏ như cây kim, Việt cộng cũng sẽ phải đền tội, ma quỷ VC cũng sẽ phải nghiến răng khóc lóc đến ngày tuyệt diệt!
  Trả lời

  bởi: anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  18.09.2012 05:56
  Trúng tủ nữa rồi. Đề tài Nhân Quyền, tha hồ chửi HK.
  Trả lời

  bởi: dung từ: ben tre
  18.09.2012 04:59
  Nhô con mắt nó bị lé, nó từ HK lẽ ra thông minh sáng suốt chứ. Coi báo mạng thế giới mà ko biết đúng sai. Nếu VN giàu như Hàn quốc thi tui ko nói làm gì. Đằng này điều kiện đia lý thuận lợi tài nguyên dồi dào mà sao cứ nghèo hoài chán rồi đó. Còn nhân lực thì khỏi chê: Nhật Bản với Hàn Quốc rất thích nhập khẩu lao động VN vì thông minh học việc nhanh tiếp thu học 1 biết 2 lai thêm cái tính tò mò thích khám phá thì tại sao cứ nghèo. Coi chừng kinh tế campuchia qua mặt VN à nha, bây giờ bên đó thu nhập bình quân trên 5 triêu VND rồi đó, còn VN chỉ giỏi lắm là 2 triệu VND thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 03:29
  Việt Nam có chủ quyền ăn cướp, bóc lột, tham nhủng, hối lộ, đàn áp, đánh đập người dân các bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: vu từ: phap
  18.09.2012 03:15
  hue cai khi kho o do tron mat ra ma coi,VN co chu quyen dung vi do la chu quyen bac bo nguoi dan vo co,co doc lap dung vi chung doc lap voi nhau de ha hiep dan boc lot dan,co phai vay khong ong ban nho minh oi, sao toi thay ong che chung toi la dan chu ma sao ong cu bam dit chung tai sao khong ve VN ma bam theo may thang cong san.
  Trả lời

  bởi: Vậy mà cũng có kẻ
  18.09.2012 03:08
  Hí hí ... "huề tiền" vậy mà cũng có kẻ đang tức tối trong lòng lẫn vẻ lo sợ. Nhô à, tức tối lắm tổn thọ đó nhe.
  Trả lời

  bởi: NLĐ từ: HN
  18.09.2012 03:01
  Chưa dứt được cái bình sữa ra khỏi miệng thì đưng nhí nhố người ta cười. So sánh thử với video CA đá vào bụng dân ở VN xem, mà ở VN phải quay lén có được tự do đâu, chưa kể người tình nghi vào đồn CA "tự tử" là chuyện bình thường.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.Chống Vẹm Bịp
  18.09.2012 02:58
  Loại tin " xe cán chó " naỳ mà m...cũng lên đàn phản biện.Quả đúng như Cỗ xe Dân Chủ cán mấy con Chó hoang.Việt Nam tổ quốc mến yêu chắc chắn đã có chủ quyền hơn 4000 năm.Nhưng nay thì Chủ quyền ấy bị bán đứng vì bọn " NÔ LỆ ỦY NHIỆM" đang bám chân THẦN TẤU.Ngoaì viêc bôi bẩn Vatican,VNCH,bằng mồm ta thấy m...mi rao "mớ cá ươn" này khắp nơi trên VOA khá lâu,nhưng tất cả những nơi có CĐTN CS bọn LĐ bạc nhược cuả mi sao ko cắm nổi lá cờ maú Độc Tinh rứa hỉ! Bọn Cán LĐ mi ra công cán vẫn dùng " hậu môn quan"mà về.Khi bọn Vẹm Mạng Tâù chưỉ bới anh hùng DT,như tên SCS,Trung Quốc Mến Yêu sao mi "Câm Mồm ".Chỉ biết lôi một CĐ đã ra đi gần 4 thập niên ra lăng mạ,bôi bẩn.Chưỉ bới,vu vạ,bôi bẩn những người đã chết,kể cả một bà cụ như cụ LIÊNG,chắc là chính sách NN đó hỉ.Mi mở mồm ra là " các bạn DC ".Ta BTN ko làm bạn với một con C...!!!
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  18.09.2012 02:42
  Gặp rồi teo chứ huề tiền cái nổi gì là Nhô ợ. Đây là phái đoàn của Liên Hiệp Quốc chớ giởn mặt mà nè Việt cộng có chưn ở trỏng đó Nhổ ợ. Các bác Dân Chủ đâu cần hy vọng chiện rành rành ra đó mờ bá láp gì Nhô ưi! Chờ coi 3Đình ê mặt với Liên Quốc sẽ cúi đầu thả hết nè!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  18.09.2012 09:53
  @Nhô hoa ky: nói chuyện sai bét. Lộ trình "xóa bỏ cấm vận" có 10 bước từ đời TT HK (Dân Chủ) Carter, CSVN phải tiến hành theo 10 bước đó, HK mới có xóa bỏ cấm vận đối với CSVN, trong đó có 2 điều: trả tự do cho tất cả Tù Binh VNCH đi tù Cải Tạo và không được đòi HK bồi thường chiến tranh. Chả có LHQ nào can thiệp vô vấn đề xóa bỏ cấm vận của HK đối với CSVN cả.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 03:07
  Vậy thì các bạn dân chủ làm ơn cho Nhô biết đơn kiện CSVN lên Liên Hiệp Quốc của cha Lý các bạn dân chủ đang nằm ở sọt nào đi? Nhớ, cũng trên VOA này, các bạn dân chủ hồ hởi, phấn khởi, high hope low hope, về lá đơn này. Chừ thì sao em re, mắc cở không dám giả nhời vậy hè?

  Còn chuyện ruồi bu đưa CSVN ra Tòa án quốc tế nữa chứ!

  LHQ có cơ chế hoạt động không như các bạn dân chủ nghĩ và đươc nhồi sọ. VNCH có bao giờ được LHQ để ý, đếm xĩa gì đâu mà nói về LHQ? CSVN có kinh nghiệm lâu dài về LHQ, biết dùng LHQ để phá tan thế cấm vận. Tinh ý, thành tựu của VN là công lao phần lớn của các định chế LHQ mà người CSVN đã biết khôn khéo khai thác.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  18.09.2012 00:59
  Tàn dư chế độ cộng sản còn lại tại Á Châu rất sợ sự thật mà nhân dân đang vạch trần trên các diển đàn điện tử. Tất cã nhửng tội ác diệt chủng mà cộng sản đã và đang thi hành ngày nay đang được thế giới theo dõi bằng phương tiện truyền thông hiện đại, sự phát triển kinh tế trong các nước cộng sản chỉ là hình thức để kéo dài nền độc tài cần được chấm dứt bằng cách trừng trị đích đáng nhửng vụ vi phạm Nhân Quyền song song với việc trao đổi thương mại với các nước vi phạm.

  bởi: Nhóm nữ sinh từ: Thành Hồ ướp xác
  17.09.2012 23:37
  Đã đến lúc Nhân Dân VN thành lập các nhóm vũ trang đặc biệt cái gọi theo ngôn từ cs là quần chúng đấu tranh tự phát để đòi quyền tự do ngôn luận phối hợp biểu tình để giải phóng các blogger .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 02:42
  Khỏi nói! Mỗi nhà thờ là một lô cốt. Vấn đề là lô cốt đó nằm về phía nào.

  Nhà thờ nào trước 1954 ở Miền Bắc, ở Miền Nam trước 1975 đều là lô cốt Tây, có hầm bí mật trang bị chấp chứa điện đài cho Tây, có sân phơi lúa mênh mông, có nhà kho to đùng ở một nơi thật kín đáo, có trang bị vũ khí và chôn dấu kho đạn. Tu viện Vinh Sơn ở Saigon là ví dụ. Chốn tu hành mà chấp chứa súng đạn. Tu hành gì mà cầm súng bắn giết nhân viên công lực? Tu hành kiểu đó thì CSVN cho các cha lên Cổng Trời mút chỉ là đúng rôid, oan ức gì nữa? Gặp Mỹ là cho banh xác, còn nhớ sự kiện Waco ở Texas hông?

  Mỗi nhà thờ là một lô cốt. Vấn đề là lô cốt đó nằm về phía nào. CSVN nắm bắt, biết được quy luật gió chiều nào theo chiều đó này, các nhà thờ ngày nay đã trở thành nơi cộng tác đắc lực với chính quền CSVN, là trung tâm giáo dục giáo dân sống saocho tốt đời đẹp đạo. Ổ chống cộng Hố Nai ngày nay đã trở thành điểm sáng văn hóa dưới thời CSVN. CSVN đã đem ánh sáng vào nơi tối tăm, nhà nhà, làng làng ở Hô Nai ngày nay là điểm sáng văn hóa dưới chế độ Công sản.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  18.09.2012 15:11
  Lộ bộ mặt "ăn cướp" vô tiền khoáng hậu của Việt cộng rồi! Muốn lấy các cơ sở tôn giáo chỉ cần ném vài khẩu M16 vào nhà là xong đời! Muốn tịch thu ruộng đất của dân chỉ cần gán tội "phản động", "thế lực thù địch" là xong chuyện.
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  18.09.2012 03:44
  Đúng là vu khống trắng trợn, công an cho cài người "giáo dân lậu" vào nhà thờ Vinh Sơn, lúc đầu mấy tên này nịnh Linh Mục và phục vụ hết mình, lợi dụng giáo xứ sơ hở chúng bỏ vũ khí vào và chụp ảnh...Lúc bị bắt chúng cũng bị còng tay nhưng vài tháng sau người dân thấy chúng làm công an chìm đi nhà thờ khác rình mò tìm bắt linh mục và giáo dân. Cái trò ma giáo với dân mà hèn với giặc đến nỗi bao đảng viên phải vất thẻ vào thùng rác và chửi chúng nó thậm tệ.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  17.09.2012 23:25
  Xin được chúc sức khỏe của các bạn Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba SG, Nguyễn Tiến Trung và các bạn khác đã vì đất nước mà còn đang trong tù. Tôi nghe TT Obama phát âm 2 tiếng "dieu cai" mà rưng rưng... quá cảm động. Một thời trong tù năm xưa tôi cũng "ôm" điếu cày... nghe tiếng ro, ro... nhìn làm khói mịt mù... quên đi ngày tháng "âm u" trong trại tù nơi rừng sâu. Anh Điếu Cày đã lên tiếng... Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam... để mai này dân Việt Nam không bị sống trong "mịt mù" của sự đô hộ TQ... Đề nghị - yêu cầu CPVN thả các bạn của chúng tôi đang bị giam cầm... và để mọi người trong và ngoài nước đóng góp vào sự bảo vệ đất nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: trung từ: quang nam , viet nam
  18.09.2012 21:58
  nếu bây giờ cầm súng ra Hoàng Sa , Trường Sa chiến đấu_Trung Quân có dám đi không ?
  Trả lời

  bởi: trung từ: quang nam , viet nam
  21.09.2012 00:32
  ùm , "tay dơ lấy nước mà rửa,nước dơ lấy máu mà rửa"_vua Duy Tân đã nói như vậy
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  19.09.2012 10:46
  @ Trung, người quê vợ của tôi: Tôi là người lính VNCH năm xưa, sẵn sàng sánh vai với bộ đội và người dân VN chống quân TC ở bất cứ đâu trên giải đất, vùng biển, vùng trời Việt Nam. Nếu trận chiến không phải là "trận chiến hợp thức hóa" giữa CPVN và CPTC nha bạn. Tôi nói thế là vì đáng lẽ CPVN phải tuyên dương, tưởng nhớ những người lính chống TC ở trân chiến biên giới phía Bắc năm 1979, Lính hải quân VNCH năm 1974 ở Hoàng Sa và 66 người lính Việt nam ở đảo Gạc Ma năm 1988. Nếu trận chiến chống quân xâm lược phương Bắc là thật, bạn tham gia vào đơn vị tuyến đầu với tôi không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 09:14
  Đảng có đi trước không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 07:05
  @Trung Quan// cho nen ma xui dai ke khac vao tu day nhe !! no good day nhe !!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ
  18.09.2012 00:46
  Bạn TRUNG QUÂN thân.Khi nghe tin này tôi cũng thấy rất mừng cho Điếu Cầy,chị Tạ Phong Tần nhất là hoàn cảnh cuả toàn gia đình chị,mới đây CA BẠC LIÊU lại làm ra thêm một chứng tích cuả nền CA trị tại VN,khi họ sách nhiễu thô bạo những người đến viếng 49 ngaỳ cuả cụ Liêng,hành vi vô đạo và ko cần thiết trên đủ để thấy CĐ cai trị hiện nay thật Vô Cảm.Câu hỏi được đặt ra cho chúng ta,tại sao những người như Điếu Cày,TPT đều đã phục vụ dưới cờ cuả CĐ,đều phản tỉnh,riêng Nguyễn Tiến Trung là lớp trẻ,cũng ko chất xám cũng ko nương tay chứng tỏ CĐ CSVN nếu ko quy phục như bầy Lưà là họ tìm đủ cách triệt hạ,Trường hợp Đảng viên Đức 12 tuổi đảng nay cũng phaỉ Thoái Đảng.Còn những người Miền Nam cũ họ đương nhiên ko bao giờ muốn hoà giải DT,chỉ chính trị,BTN naỳ ko thích CT nhưng bạn nhìn ĐN chúng ta nếu cứ im lặng,sợ hãi thì CS càng lừa bịp,đàn áp,những người yêu nước,cá nhân tôi chọn làm người ủng hộ những người đang bị CQCS cầm tù.Và tôi cũng ko bao giờ quên những điếu cầy cuả đồng đội năm xưa,Mong rằng LHQ sẽ áp lực mạnh để CQCS phaỉ thà những người Yêu nước,mong muốn DC hoá đất nước.Chào bạn !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)