Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức

  Thỉnh nguyện thư đòi nhân quyền cho VN đánh động sự quan tâm của chính quyền Mỹ

  Tiếng nói của cộng đồng người Việt tại Mỹ đánh động sự quan tâm của chính quyền Hoa Kỳ qua chiến dịch thỉnh nguyện thư gửi tới Tòa Bạch Ốc mang tên We The People, kêu gọi ngưng mở rộng giao thương với Việt Nam nếu Hà Nội không chịu cải thiện nhân quyền. Trang mạng thỉnh nguyện thư We The People do Tòa Bạch Ốc khởi xướng, và chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam do các cộng đoàn người Việt ở Mỹ thực hiện. Trong vòng 1 tháng, chiến dịch đã thu được hơn 100 ngàn chữ ký, đa phần từ giới trẻ, tức vượt gấp 4 lần so với số chữ ký yêu cầu là 25 ngàn để được Tòa Bạch Ốc trả lời. 100 người ký thỉnh nguyện thư được mời tới Tòa Bạch Ốc ngày 5/3 để nghe hồi đáp chính thức từ chính quyền của Tổng thống Obama.

  Thỉnh nguyện thư We the People trên trang web của White House
  Thỉnh nguyện thư We the People trên trang web của White House

  Ý nguyện những người ký đơn muốn gửi tới chính quyền Mỹ, nhà cầm quyền Việt Nam, cũng như người Việt khắp nơi qua thỉnh nguyện thư này là gì? Tạp chí Thanh Niên ghi nhận qua cuộc trao đổi với 3 trong số đông đảo các bạn trẻ tiên phong ký tên vào bức thỉnh nguyện này là Vũ Lê, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam ở miền Nam bang California; Thu Hà, Hội trưởng Đoàn Thanh-Thiếu niên Thủy quân lục chiến; và Anh Đức, Hội trưởng Đại đạo Thanh Niên Cao Đài.

  Anh Đức: Là một công dân Việt Nam luôn quan tâm tới hiện tình đất nước, chiến dịch này ít nhiều đáp ứng được ước vọng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, và quyền tự do tín ngưỡng tại Việt Nam, cho nên tôi ủng hộ.

  Trà Mi: Ngoài nói lên tình hình chung về nhân quyền Việt Nam, bức thư này xuất phát từ trường hợp nhạc sĩ Việt Khang bị bắt, người đã trở thành một hiện tượng sau khi bức thư này thu thập được hơn 100 ngàn chữ ký, đánh động sự quan tâm của công luận. Các bạn ký thư kêu gọi trả tự do cho nhạc sĩ này, các bạn biết gì về anh ấy?

  Anh Đức: Thời gian gần đây, tôi biết tới nhạc sĩ Việt Khang qua hai nhạc phẩm ‘Việt Nam tôi đâu’ và ‘Anh là ai’. Chỉ với hai bài hát mà anh đã lột tả được tất cả những bất công xã hội với tấm lòng yêu nước của một người trẻ. Đức rất khâm phục và kính trọng nhạc sĩ Việt Khang qua hai nhạc phẩm này.

  Trà Mi: Vũ có cảm xúc thế nào khi nghe qua hai nhạc phẩm đó?

  Lê Vũ: Hai bài hát này nói lên tình trạng của đất nước hiện nay. Nhạc sĩ Việt Khang nói về hiện tình đất nước mà bị bắt, khiến nhiều người rất quan tâm.

  Trà Mi: Lên tiếng bằng cách này hay cách khác, qua các tác phẩm văn học, bài viết, bài báo, hay nhạc phẩm trái ý chính quyền rồi gặp rắc rối với chính quyền, nhạc sĩ Việt Khang không phải là trường hợp đầu tiên hay duy nhất tại Việt Nam. Thế nhưng vụ việc của anh lại gây được tiếng vang và thu hút được sự chú ý của công luận, nhất là người Việt khắp nơi trên thế giới. Theo các bạn, nguyên nhân vì sao?

  Thu Hà: Hai bài nhạc của nhạc sĩ Việt Khang hoàn toàn yêu nước, yêu tổ quốc Việt Nam. Đây là một người trẻ muốn bày tỏ lòng yêu nước, mong muốn bảo toàn lãnh thổ. Nhưng vì sự yêu nước đó, anh đã bị bỏ tù một cách trái phép mà bây giờ không biết anh đang bị giam ở đâu. Đây là một sự vi phạm hết sức trầm trọng.

  Trà Mi: Nói về chiến dịch này, các bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ trong nước? Thông điệp, ý nghĩa, và tác dụng của chiến dịch này trước mắt và lâu dài ra sao?

  Anh Đức: Chiến dịch này nói lên tinh thần quật khởi của dân Việt trước thảm cảnh mất nước bởi sự nhu nhược của chế độ. Tác dụng trước mắt là Tòa Bạch Ốc đã lắng nghe tiếng nói của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Về lâu dài, đây là một thành công rất quan trọng, một khởi sự thuận lợi cho các công cuộc đấu tranh sắp tới của cộng đồng người Việt.

  Trà Mi: Mời ý kiến của Vũ. Trong mắt công dân trẻ người Mỹ gốc Việt, hình thức thỉnh nguyện thư We The People có vai trò, tác động thế nào đối với người dân và đối với xã hội? Chiến dịch này nói lên điều gì?

  Lê Vũ: Hoa Kỳ là đất nước tự do, dân chủ. Khi người người Việt tạo được tiếng vang tới hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ, tiếng nói của người Việt ở đây sẽ ngày càng mạnh hơn. Về lâu dài, nếu chúng ta vận động được hành pháp, lập pháp, chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi trong luật pháp Hoa Kỳ, trong các chính sách ngoại giao khi làm việc với các nước như Việt Nam.

  Thu Hà: Ngoài thỉnh nguyện thư này, giới trẻ Việt Nam ở miền Nam bang California cũng ký tên ủng hộ nghị quyết 484, kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam, gửi tới các nhà lập pháp Mỹ, yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và hủy bỏ các điều 79 hay 88 trong Bộ luật hình sự, vốn là công cụ luật pháp để bắt giam, bỏ tù các tiếng nói đối lập trong nước.

  Trà Mi: Các bạn quan tâm tới tình hình nhân quyền Việt Nam. Các bạn đã ký thư kêu gọi sự chú ý của chính quyền Mỹ về vấn đề này, thế các bạn có nghĩ tới một chiến dịch tương tự để nói lên tiếng nói của người Việt trẻ ở khắp nơi với chính quyền Hà Nội về vấn đề nhân quyền, thay vì kêu gọi sự quan tâm của chính quyền Mỹ hay chăng?

  Thu Hà: Tới nay, chiến dịch này đã lan tràn qua tới Canada và Úc Châu.

  Lê Vũ: We The People là phương tiện đang áp dụng tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người trẻ Việt Nam trên toàn thế giới đang có chiến dịch viết và gửi thư hỗ trợ cho gia đình của các thanh niên yêu nước đang bị bắt giam tại Việt Nam. Chiến dịch ‘Phải lên tiếng’ do Mạng lưới Tuổi trẻ Việt Nam lên đường gồm các bạn trẻ Việt trên toàn thế giới phát động đã thu hút được rất nhiều tham dự viên.

  Anh Đức: Sau những chiến dịch này, trong những ngày tới, giới trẻ hải ngoại sẽ dùng cách thức vận động đó đối với nhà cầm quyền Việt Nam.

  Trà Mi: Một lời vắn tắt, thông điệp chính mà các bạn muốn nhắn gửi tới chính quyền Mỹ, nhà cầm quyền Việt Nam, cũng như người Việt trong và ngoài nước qua chữ ký vào thỉnh nguyện thư này là gì?

  Thu Hà: Giới trẻ chúng em ở hải ngoại, khi ký vào thỉnh nguyện thư này nhắm mục đích yêu cầu Tổng thống và các nhà lập pháp Hoa Kỳ phải đặt vấn đề vi phạm nhân quyền lên hàng đầu khi giao thương với cộng sản Việt Nam. Ngoài mục đích này, chúng em cũng muốn cho các bạn trẻ trong nước biết là giới trẻ hải ngoại luôn sát cánh cùng các bạn, yểm trợ các bạn bằng mọi cách. Các bạn hãy dũng cảm.

  Lê Vũ: Chúng ta có thể nhờ chính phủ Hoa Kỳ gửi thông điệp đó tới chính quyền Hà Nội, để nói lên sự quan tâm của người dân Việt Nam, đòi Hà Nội phải thả những người đấu tranh trong nước đang bị bắt giam.

  Trà Mi: Tòa Bạch Ốc đã có phản hồi chính thức, mời 100 người đại diện trong hơn 100 ngàn người đã ký tên vào thỉnh nguyện thư này vào Tòa Bạch Ốc để nghe hồi đáp của chính quyền Tổng thống Obama. Nếu các bạn may mắn là 1 trong 100 người được mời, các bạn sẽ nói gì với chính giới Hoa Kỳ, nếu có cơ hội phát biểu?

  Lê Vũ: Tôi là 1 trong 100 người đó qua thủ đô Washington kỳ này. Nếu có cơ hội phát biểu hay đặt câu hỏi với chính quyền Obama, tôi sẽ hỏi rằng trong thời gian tới, nếu chính quyền của Tổng thống Obama được tái nhiệm, họ nghĩ những gì thiết thực nhất sẽ xảy ra khi nói về nhân quyền Việt Nam.

  Trà Mi: Hy vọng bạn sẽ được hồi đáp trong dịp tới thủ đô Washington DC vào tuần tới. Tuy nhiên, nếu có lập luận ngược lại rằng mỗi nước có những vấn đề riêng của quốc gia, tại sao Mỹ cần phải quan tâm đến tình hình nhân quyền của Việt Nam. Ý kiến của các bạn thế nào?

  Anh Đức: Tôi nghĩ đó là sự lên tiếng một chiều của nhà cầm quyền cộng sản. Công ước nhân quyền quốc tế đã ký, tất cả các nước thành viên phải tuân theo, nhà cầm quyền cộng sản cũng không thể ngoại lệ xé rào. Cho nên, bắt buộc thế giới phải quan tâm.

  Trà Mi: Nếu như lập luận này do chính một người trẻ trong nước nêu lên. Ví dụ có một bạn trẻ ở Việt Nam đặt câu hỏi với chị Hà rằng chuyện nước nào nước đó lo, mỗi nước có vấn đề riêng của họ. Tại sao Mỹ lại phải quan tâm, can thiệp vào vấn đề nhân quyền của Việt Nam, mà các bạn trẻ Việt Nam ở Mỹ lại ủng hộ việc này? Hà sẽ giải thích như thế nào?

  Thu Hà: Tôi sẽ trả lời rằng là con người mà quyền căn bản không được nói, giống trường hợp của anh Việt Khang chẳng hạn, chỉ nói lên lòng yêu nước, yêu tổ quốc. Bây giờ tổ quốc bị ngoại bang xâm chiếm mà tôi không được lên tiếng. Là con dân Việt Nam, chúng ta phải đặt điều này lên hàng đầu. Người Việt Nam có tổ quốc, đất đai phải bảo toàn thì nhà mình mới vững chắc. Vì vậy, những sự vi phạm nhân quyền căn bản đó, tất cả mọi quốc gia trên thế giới đều có thể can thiệp vào.

  Trà Mi: Ý chị Hà có thể hiểu rằng nhân quyền không phải là vấn đề của quốc gia, mà là một vấn đề quốc tế, mọi người trên thế giới này đều có quyền bình đẳng như nhau.

  Thu Hà: Dạ đúng.

  Trà Mi: Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này.

  Các bạn muốn góp ý hoặc cùng bình luận với các độc giả khác về những chủ đề trên Tạp chí Thanh Niên, xin truy cập vào trang voatiengviet.com Tạp chí Thanh Niên nằm trong phần Chuyên mục đặc biệt trên trang chính. Để trực tiếp góp tiếng trong giờ phát thanh Tạp chí, xin quý vị gửi số phone về địa chỉ vietnamese@voanews.com, Trà Mi sẽ liên lạc mời quý vị tham gia. Trà Mi xin cảm ơn quý vị và các bạn và thân bạn nghe đài đón nghe Tạp chí Thanh Niên vào giờ này, tuần sau, trong buổi phát thanh lúc 10 giờ tối của Ban Việt ngữ đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: Trang Trần
  14.05.2012 08:11
  Cộng sản Việt Nam thâm độc lắm. Nó thực hiện chính sách Ăn thì ăn chùng, không cho ai biết. Nói thì nói láo, những điều nó nói thì nghe thấy đúng lắm nhưng là láo cả. Giết thì giết lén, nó thủ tiêu giết bằng nhiều cách một cách lén lút rồi đổ thừa do bệnh tật chết.

  bởi: I love Vietnam
  10.03.2012 14:03
  Toàn là những lời lẽ nhảm nhí, bọn chúng có biết gì về Việt Nam đâu mà còn lên giọng đòi nhân quyền ở đây, có đi bán nước thì đúng hơn... Thanh niên thế hệ trẻ của Việt Nam ở nước ngoài được ăn học cao xa để đi làm mấy cái trò đáng khinh bỉ đó ư, làm ơn để cho thế hệ trẻ trong nước được bình yên!!!

  bởi: Pham Nguyen Ninh Bang
  10.03.2012 07:25
  Voi toi cai ten VK chi la mot ten vo loai,vua dut sua, cha hieu biet gi vay ma khong it nguoi xem cau ta la than tuong.( tem rieu thi mai van la tem rieu cho du co co gang doi mau, co vuot dong chay thi cung chi la tem rieu, chi co loai vi sinh vat moi xem do la tom hum.

  bởi: ANH AI
  08.03.2012 18:43
  chinh phu my nen vi nhan quyen ,tu do va hoa binh cua the gioi ,ma ap luc voi cong san viet nam va nen ap luc manh hon voi ten dau so de quoc trung cong .vi nen hoa binh cua the gioi .1 trung cong ngheo doi vabn tot hon giau co .xin danh thue that manh hang china va cac nha tu ban dem hang ra nuoc ngoai lam thiet hai cho kinh te va viec lam cua my

  bởi: tampham
  08.03.2012 04:07
  Chao quy dong huong VN bon phuong
  xon xao ve van de thinh nguyen thu len chinh phu My
  toi co vao doc thi thay ngay tren dau thinh nguyen thu the nay
  (WE PETITION THE OBAMA ADMINISTRATION TO: STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM...)
  day la kiên' nghi thu yeu cau Chinh phu MY ngu*ng bang giao mo rong thuong mai voi VN...)
  toi nghi vi van de nhan quyen ma gay ap luc de dan trong nuoc ngheo doi' thi`that la dang buon vo cung.

  bởi: chinh
  06.03.2012 16:44
  bon phan dong, nghe theo be lu ban nuoc. ko co cong san thi dau co dat nuoc hoa binh , dan chu nhu hom nay, hay van bi thuc dan phap do ho. hay la thuoc dia cua de quoc my

  bởi: Me Khờ VN gởi Trần Nhật Quang .
  06.03.2012 03:49
  4- Hỡi TNQ ! Hãy xác định sự hiểu biết tối thiểu là lớp mấy , cũng như trí khôn của mình có còn nguyên vẹn khg ? Hay đã bị DCSVN nạo vét hết từ khi lọt lòng mẹ ? Nếu như cả 3 không còn thì cậu mày thuộc sinh vật lạ biết nói tiếng người , còn nếu như nguyên vẹn thì chỉ là loại đê tiện , hèn hạ , bẩn thỉu , vô liêm sỉ , chỉ xử dụng duy nhất cái miệng để sủa những lời lẽ nặc mùi hôi , chắc không đáng để mọi người quan tâm tới loại bất lương , vô Nhân tính đấy !

  bởi: Me Khờ VN gởi Trần Nhật Quang .
  06.03.2012 03:48
  3- Hỡi TNQ ! Hãy xác định cặp mắt mình có còn khả năng để nhìn thấy những sự thật được phơi bày trênVideo của You tube với những hình ảnh bắt bớ , đánh đập người dân yêu nước đứng lên chống bọn BTBK , cờ đỏ 6 sao , CA hà hiếp dân lành , cảnh cướp đất người dân , nhà thờ , chùa chiền , cảnh ăn chơi trụy lạc của các cán bộ CS … Hay là cặp mắt đã bị đui mù từ khi lọt lòng mẹ ?

  bởi: Me Khờ VN gởi Trần Nhật Quang .
  06.03.2012 03:48
  2-Hỡi TNQuang ! Hãy xác định rằng : Thính giác có còn tốt để nghe những lời oán than , những lời chửi rủa DCSVN Hèn với giặc , ác với dân , những tiếng nổ chát chúa của bọn giặc Tàu bắn vào ngư dân , những vu cáo ngớ ngẩn của tòa án CSVN với trí thức yêu nước , những tiếng quát tháo , xấc xược của bọn cầm quyền CS đối với dân lành …. Hay đã bị điếc từ khi lọt lòng mẹ ?

  bởi: Me Khờ VN gởi Trần Nhật Quang .
  06.03.2012 03:48
  2-Hỡi TNQuang ! Hãy xác định rằng : Thính giác có còn tốt để nghe những lời oán than , những lời chửi rủa DCSVN Hèn với giặc , ác với dân , những tiếng nổ chát chúa của bọn giặc Tàu bắn vào ngư dân , những vu cáo ngớ ngẩn của tòa án CSVN với trí thức yêu nước , những tiếng quát tháo , xấc xược của bọn cầm quyền CS đối với dân lành …. Hay đã bị điếc từ khi lọt lòng mẹ ?

  bởi: Me Khờ VN gởi Trần Nhật Quang .
  06.03.2012 03:47
  1-Gớm ! Lời trách mắng hơn 100 ngàn VK của cậu mày sao hùng hồn thế ? Tuy nhiên dường như hơi để lộ ra nét run run trong sự bình tĩnh đấy ! Tiếc rằng Khờ không đủ tư cách để trả lời những câu hỏi này , nhưng Khờ cũng xin có chút ý kiến rằng : Nếu như muốn được sự trả lời của các VK thì cậu hãy trả lờ câu hỏi của Khờ trước để VK người ta còn biết cậu mày thuộc loại người nào , bằng không họ chỉ phí lời , vì thời gian của họ là vàng bạc !

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  06.03.2012 01:59
  Hình Ảnh Phái Đoàn Người Việt Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Đến Tòa Bạch Ốc Ngày 5 Tháng 03 2012.
  http://vietnamexodus.info/vne0508/index.php

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  06.03.2012 01:03
  *** we petition the obama administration to:
  STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS
  *** Total signatures on this petition = 131,428
  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  bởi: Gởi : Bầy Vện Dại
  06.03.2012 00:32
  Vắng mặt Sọt Chai Na Xí, bầy CAM chun ra khỏi giừơng xúm nhau cùng gầm gừ vì sợ các lảo tật nguyền oe phe ký thư thỉnh nguyện gì đó. Không saođâu " ánh sáng ban ngày " và các tên khiếp nhược khác có thấy Sọt Chai Na Xí đang tè gần đó không? Chun xuống gầm giừơng đi. Sọt Chai Na Xi đang đến đó.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  06.03.2012 00:02
  Tân TT. Nga Putin: " Những thằng dân còn mơ XHCN, trong đó có CHÍNH QUYỀN CS HÀ NỘI, là loài tôm chưa hóa kiếp". 18% phiếu bầu cho đảng CS Nga đã chứng minh rõ rệt. Mong đảng ta mau mau ăn cám sú để hóa kiếp thành vượn (romagnole) nhé.

  bởi: Dân Quèn
  05.03.2012 22:15
  Nhờ ơn NHÔ (HK) cả đấy, từ ngày có Nhô lên ý kiến ở đây là mọi người VN đều hiểu biết rõ sự giả dối, hèn mạt của s VN qua con người như Nhô. Cứ vậy đi Nhô HK!

  bởi: Đầu Gấu Hà Thành
  05.03.2012 20:37
  Cộng con Trần Nhật Quang, thường xưng danh, nổ sảng. Nó là con nuôi của thằng Đ/úy Minh, kẻ đạp vào mặt người biểu tình. Quý vị đừng lo, lúc nào thấy mặt nó lảng vảng ở bờ hồ, hoặc bất cứ nơi nào trên đất Hà Thành. Tớ sẽ cho đàn em xử đẹp nó, Bố nuôi nó là thằng Minh, bọn tớ đe, sẽ xin nó một cái tai để kỷ niệm. Hoảng quá nó hết dám chường mặt, gọi điện nó sợ, chối,và xin tha tội.

  bởi: Người trả thẻ đảng Yêu nước nhưng...Đ...yêu đảng
  05.03.2012 20:27
  Trần Nhật Quang Việt Nam - Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy nghe câu trả lời của ta.- “Nhân quyền”, “Dân chủ” cái kiểu Mỹ quái quỷ gì mà các ngươi, 110 ngàn ngoại bang da vàng kêu gào ngoại bang cấm vận đất nước VN,- - - Cộng con CAMVC này lý sự như phường thất học, O biết phân biệt giửa Độc tài và Dân chủ. Bộ chết đói O biết làm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC hả ông con?

  bởi: nga
  05.03.2012 20:05
  Tôi xin tỏ lòng ngưỡng mộ đối với nhạc sĩ Trúc Hồ, Ls Đổ Phủ, Ts Nguyễn Đình Thắng, ban tổ chức vận động ký thỉnh nguyện thư, đồng bào tị nạn hải ngoại và các tình nguyện viên. Việc làm của quý vị đã và đang đóng góp cho sự tự do, dân chủ, và nhân quyền cho VN. Dù việc làm hôm nay không thành công mỹ mãn nếu chính phủ Obama không đáp ứng theo nguyện vọng của chúng ta, thì các anh chị em cũng đã thành danh và thành nhân. Lịch sử và dân tộc VN sẽ trân trọng và nhớ ơn sự đóng góp của quý vị.

  bởi: Gửi anh Nhô
  05.03.2012 19:35
  Một người "ký" cho 7 người hả anh Nhô? Không đâu ! các cụ lớn tuổi không sử dụng máy vi tính như anh Nhô nên sinh viên,học sinh chúng em giúp làm hộ đấy mà ! chúng em không chỉ vào web Tòa Bạch Ốc 7 lần mà có đến 70 hay 700 lần lận anh Nhô à ! ? Ký kiểu anh Nhô thì cảnh sát mời vào hộp vì cái tội ký thay người khác không có phép! Làm như kiểu Đảng làm ở VN thì ở Mỹ ở tù chết anh Nhô ơi !Anh ở Hoa ky lâu có hôm nào anh bị sốt cao như hôm nay không vậy?

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng Việt Nam
  05.03.2012 18:54
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy nghe câu trả lời của ta.- “Nhân quyền”, “Dân chủ” cái kiểu Mỹ quái quỷ gì mà các ngươi, 110 ngàn ngoại bang da vàng kêu gào ngoại bang cấm vận đất nước VN ? Các người phải biết, yêu nước là phải biết yêu đảng Việt cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ Quốc?

  bởi: Nguyẽn Thiên Lôi / Người Cha đau khổ
  05.03.2012 18:51
  ĐẢ CỘNG GẬY HELSINKI-PHẦN LAN - @NGUY THIEN TU Te olette likaista Kommunistien orjakauppa! Älä typerää! - - - Mủi dại lái chịu đòn, tui xin Ông Bà, Cô, Bác, tha thứ cho thằng Ngịch tử tự Nguyễn Nhừ Tử của vợ chồng tui. Lúc mới sinh Thầy tướng số nói thằng này kỳ hình dị tướng, mặt thỏ mỏ dơi, nửa lớn hay làm, hoặc xu nịnh theo kẻ ác. Nếu biết vậy, chẳng thà Bà nhà tui, đẻ ra trứng gà, trứng vịt nhậu sướng hơn.

  bởi: Phải Biến Thái Để Sống
  05.03.2012 18:50
  Nhiều lần trước ĐCSVN đã dùng cửa sau để ra/vào nhiều nơi trên đất Mỹ. Lần nầy có trên 130.000 chữ ký, chắc có lẽ ĐCSVN sẽ biến thành những con trăn để ra/vào bằng ống cống cầu tiêu ở nhiều nơi trên đất Mỹ!

  bởi: He He
  05.03.2012 18:46
  Ngài TNQuang với Nhô lại Tàu và bọn CAM trong tổ hợp tác tuyên vận cho 2 đảng CS anh em Tàu-Việt! Sao lại đổ thừa bọn "bại trận" Nguỵ và đế quốc Mỹ cái tội LÀM KHỔ LÀM ĐÓI NGHÈO DÂN VN như thế! Đảng đã cho ta bao mùa Xuân kia mà, Đảng sẽ lo hết kia mà! Mỹ cút Nguỵ nhào là mơ ước của dân tộc, sao lại ca bài căm thù, sợ bị "cấm vận" đến thế kia chứ???

  bởi: Dân Việt
  05.03.2012 18:45
  Nếu cấm vận Việt Nam thì ai khổ? Dân khổ à?" Không dám đâu "! Nhân dân chúng tôi đang cùng người Việt hải ngoại mong mõi các nước Mỹ và Tây Phương cấm vận VN để cho dân tôi bớt nghẹt thở bởi sự đàn áp bốc lột của Đảng. Xưa nay các nước chỉ tung tiền cho Đảng xài rồi hà hiếp chúng tôi thì nay cấm vận thì chúng sẽ kiệt quệ không còn thì giờ đàn áp nhân dân chúng tôi nữa. Cấm vận là "cấm Vẹm" đó mà!

  bởi: Dân Việt
  05.03.2012 18:45
  Nếu cấm vận Việt Nam thì ai khổ? Dân khổ à?" Không dám đâu "! Nhân dân chúng tôi đang cùng người Việt hải ngoại mong mõi các nước Mỹ và Tây Phương cấm vận VN để cho dân tôi bớt nghẹt thở bởi sự đàn áp bốc lột của Đảng. Xưa nay các nước chỉ tung tiền cho Đảng xài rồi hà hiếp chúng tôi thì nay cấm vận thì chúng sẽ kiệt quệ không còn thì giờ đàn áp nhân dân chúng tôi nữa. Cấm vận là "cấm Vẹm" đó mà !

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng
  05.03.2012 17:42
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy nghe câu trả lời của ta.- “Nhân quyền”, “Dân chủ” cái kiểu Mỹ quái quỷ gì mà các ngươi, 110 ngàn ngoại bang da vàng kêu gào ngoại bang cấm vận đất nước VN, đẩy nhân dân VN vào nghèo khổ, khốn khó do cấm vận ? Các ngươi có biết rằng nhân dân VN sẽ ghê tởm cái lòng lang dạ thú của các ngươi, ghê tởm cái “nhân quyền”, “dân chủ” độc ác của các ngươi ?!

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng
  05.03.2012 17:41
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy nghe câu trả lời của ta. - Nửa triệu quân Mỹ, 100 ngàn quân Nam Hàn cùng 1 triệu quân tay sai bản xứ phản quốc (là các ngươi) còn bị nhân dân VN đánh đuổi ra khỏi bờ cõi, thì cái sự xuyên tạc, chống phá của 110 ngàn tên ngoại bang da vàng phỏng có làm được trò trống gì ?! Muỗi ! Các ngươi có dám minh bạch xưng danh vác mặt về VN, nơi các ngươi kêu gào ngoại bang cấm vận nhân dân VN không ?

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng
  05.03.2012 17:40
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy trả lời các câu hỏi của ta. - Tại sao các ngươi đã bị Vua Hùng, bằng cách này hay cách khác, trục xuất các ngươi ra khỏi bờ cõi VN, cắt quyền công dân VN, tức là lịch sử đã trục xuất các ngươi ra khỏi cộng đồng dân tộc VN, mà các ngươi, những người Mỹ da vàng tiếp tục trả thù đất nước, dân tộc bằng cách đòi ngoại bang cấm vận đất nước và nhân dân VN ?

  bởi: Gởi : Vện Nhỏ hk súc sanh khiếp nhược.
  05.03.2012 17:30
  Vện Nhỏ HK chỉ là loài vện khiếp nhược, tàu cộng nuôi nó bằng ph tàu cho nên nó rất nghe lời tàu và sợ tàu như Cha, không bao giờ dám sủa 1 tiếng làm cho tàu giận, tàu giận thì tàu không cho ăn ph, nó chỉ sủa người Việt yêu nước thương dân mà thôi.

  bởi: Tàu Man
  05.03.2012 17:23
  Sá chi một con Vện Yểu Tử ( in Ph lợn ) ngày nầy qua thánng nọ tru sủa ra những mùi ph. Nó không đáng cho chúng ta phải bận tâm vì nó chỉ là loại hạ đẳng.

  bởi: Bm
  05.03.2012 17:19
  Tranh luận với Người có trình độ học thức và hiểu biết,với thứ ngu dốt thì nên phơi bày cái ngu và dốt cho thiên hạ thấy chế độ của loài trộm cướp nó đẹp ? thế nào.Cái thứ bổ túc văn hóa chưa xong mà đi phổ biến đường lối CS "ăn cướp,nhốt,bụp thẳng tay".đúnh là suc sanh hạ cấp vô luân bất đạo tệ hơn đồ bò,vì bò còn biết phải,trái.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 17:02
  Anh là ai ? các cháu lớp Việt ngữ hát do Viet Voters ở San Jose tổ chức HÁT NHAC ANH LÀ AI của nhạc sĩ VIỆT KHANG = http://www.youtube.com/watch?v=Nn7Mtiz5GxE

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 16:26
  Atlas bán tại VN in Hoàng Sa thuộc chủ quyền TQ
  Theo những hình ảnh minh họa thì cuốn atlas này của Cambridge xuất bản nhưng Việt Nam có một cơ quan kiểm duyệt đồ sộ tại sao lại cho phép lưu hành một cuốn bản đồ như vậy?
  http://www.danchimviet.info/archives/53699

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đinh)
  05.03.2012 15:59
  *** we petition the obama administration to:
  STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS
  *** Total signatures on this petition = 130,267
  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  bởi: Bến Nghé
  05.03.2012 15:18
  Dân tộc VN quốc nội cũng như hải ngoại đoàn kết 1 lòng tẩy chay về kinh tế,chính trị,văn hóa....thì giặc Tàu và cái đảng bán nước hại dân sẽ sụp đổ trong 1 ngày không xa.

  bởi: Nhô
  05.03.2012 14:38
  Một trăm năm nô lệ giặc Tây, hai mươi năm bom Mỹ rầm rầm cũng từ những tên hoạt dầu chính trị "luồn" này mà ra. Nhô đã quan sát một bàn thu chữ ký ở Phúc Lộc Thọ, và Nhô đã thấy nguyên nhân vì sao con số của các chữ nó nhãy lên cao vùn vụt. Một người ký tên cho 8 người là nguyên nhân. Các bạn dân chủ mèo vẫn hoàn mèo, không xây dựng được gì trên sự dối trá. Mấy năm trước, Bu sơ cha cũng tiếp phái đoàn chống gậy tại tòa Bạch ốc, rồi sao nữa?

  bởi: Nhô
  05.03.2012 14:38
  Một trăm năm nô lệ giặc Tây, hai mươi năm bom Mỹ rầm rầm cũng từ những tên hoạt dầu chính trị "luồn" này mà ra. Nhô đã quan sát một bàn thu chữ ký ở Phúc Lộc Thọ, và Nhô đã thấy nguyên nhân vì sao con số của các chữ nó nhãy lên cao vùn vụt. Một người ký tên cho 8 người là nguyên nhân. Các bạn dân chủ mèo vẫn hoàn mèo, không xây dựng được gì trên sự dối trá. Mấy năm trước, Bu sơ cha cũng tiếp phái đoàn chống gậy tại tòa Bạch ốc, rồi sao nữa?

  bởi: @xuân hoà vn
  05.03.2012 14:08
  Giọng ông nói kháy sâu cay đấy.Để lại cho đời cái to lớn và hoành tráng chỉ có thể là cái MỘ.Đất ở VN đắt lắm nhưng xây mộ thì không phải xin giấy phép,lập dự án này nọ,ông trưởng thôn cũng quyết định được.

  bởi: Nhô
  05.03.2012 14:06
  Để xem trò hề gánh hát chèo Trúc Hồ này đi đến đâu. "rồi chúng sẽ bới nhau như gà bới rác(@ CSVN Nguyễn Cơ Thạch, phát biểu ở Mỹ khi được hỏi cảm nghĩ về những tập đoàn chống cộng đến khùngtreen đất Mỹ)

  bởi: @Thiếu Gia
  05.03.2012 12:21
  Ông xưa đi học cộng sản nhồi sọ rằng:đất nước VN giàu đẹp từ Mũi cà Mau đến địa đầu Móng cái/quê ta liền một giải/MN em dừa nhiều,MN em dứa nhiều.../Biển Nha trang rông mênh mông,nước xanh leo lẻo,xa xa là Hòn Yến../Các chàng trai cô gái khỏe mạnh cần cù,xinh đẹp/Nam bộ là máu của của máu VN...Mĩ xâm lược và chia cắt VN.Không thấy nói dân MN đói do Mĩ bóc lột.Không tin hỏi ông nội cháu xem(nếu là dân bắc )

  bởi: I love Vn
  05.03.2012 11:45
  ui NS, V-Khang, nhạc chế lải nhải, cóp nhặt bậy bạ, trình văn hóa thấp, nếu tung hô hắn ta lên, thì đó là một thảm họa cho âm nhạc nước nhà, hắn ta chỉ bị phạt cảnh cáo, bi giờ đang ở nhà, bóp nặn thêm vài bài nữa mới có cơ hội nạp đơn xin tị nạn tại Mẽo để măm Macdonal đó. Mà sao em nào làm rân chủ bị chánh quyền chụp, sau đó đều nạp đơn xin đi Mẽo nhể. Quá bịp bợm, lố bịch.

  bởi: I love Vn
  05.03.2012 11:30
  Ngó mấy em phát bỉu về Rân quyền, nghe thấy zdui, Ăn thì rồng cuốn, uống thì rồng leo, làm như mèo mửa. nè: có chiến thắng nào mà kg trả bằng máu, có vinh quang nào mà kg hy sinh? ngồi đó măm Macdonal uống Coke, rùi mập ú, ở Mẽo sướng quá nên rửng mỡ. về Vn mà làm chiến đấu, cho tiêu mỡ nhá. giới trẻ trong nước còn lâu mới tin, níu các bạn kg chứng tỏ mình là quân tử dám hy sinh.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 06:51
  Mr. Trung Huynh was killed by a Vietnamese communist police's kick in Vietnam, 2011. = http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 05:41
  8/-TNS Ron Boswell là một chính trị gia lão thành với hơn 30 năm trong chính trường Úc, Năm 2003, ông đã chống Pauline Hanson trong cuộc tranh cử vào Thượng Viện để bảo vệ người di dân Úc gốc Á châu. Hôm nay, với bài diễn văn tràn đầy cảm xúc này, TNS Boswell đã trở thành một người bạn, một chiến hữu của hơn 80 triệu người dân Việt Nam.Cám ơn ông, TNS Ron Boswell

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 05:32
  5/-“90,000 lời kêu gọi hành động từ khắp nơi trên địa cầu là một bằng chứng cho tính cách nghiêm trọng của sự vi phạm nhân quyền bởi nhà cầm quyền VN”, TNS Boswell nói.Sau khi giải thích về nội dung của hai bản nhạc nói trên, ông Boswell cho biết :

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 05:23
  1/-TNS Úc Ron Boswell Lên Tiếng Về Nhạc Sĩ Việt Khang Trước Thượng Viện Úc.“.. Hôm nay, tôi lên tiếng để ủng hộ người dân nước Việt Nam. Đã quá lâu, họ đã bị nhà cầm quyền CSVN tước bỏ mọi quyền làm người căn bản. Tôi muốn đặc biệt kêu gọi sự chú ý đến một nhạc sĩ can đảm có tên là Việt Khang, người chống lại sự đàn áp của đảng Cộng Sản qua những bản nhạc của anh, và anh đã phải trả giá cho việc làm này”.

  bởi: TnT (Vietnam)
  05.03.2012 04:16
  Dùng biết bao nhiêu tiền thuế của dân để lập biết bao nhiêu tòa đại sứ trên thế giới cùng cả đám lâu la mà không ảnh hưởng nổi người trẻ VN hải ngoại. Người trẻ hải ngoại không cần tổ chức nào mà tác động được sự quan tâm của tòa Bạch ốc, trong khi cả bộ máy nhà nước CSVN chỉ đào tạo được đám Thanh niên CS chầu rìa chờ cha chú ra rìa thì nhảy lên ăn phần tiếp, chỉ đào tạo được đám côn đồ kiêu binh CA.

  bởi: TnT (Vietnam)
  05.03.2012 04:16
  Dùng biết bao nhiêu tiền thuế của dân để lập biết bao nhiêu tòa đại sứ trên thế giới cùng cả đám lâu la mà không ảnh hưởng nổi người trẻ VN hải ngoại. Người trẻ hải ngoại không cần tổ chức nào mà tác động được sự quan tâm của tòa Bạch ốc, trong khi cả bộ máy nhà nước CSVN chỉ đào tạo được đám Thanh niên CS chầu rìa chờ cha chú ra rìa thì nhảy lên ăn phần tiếp, chỉ đào tạo được đám côn đồ kiêu binh CA.

  bởi: Du học sinh
  05.03.2012 02:48
  Mong là ban Vận Động có thể đề nghị với chính phủ Obama là các sinh viên du học (du học sinh) từ Việt Nam nhận học bổng phải có trách nhiệm tham gia sinh hoạt dân chủ tại Mỹ, như là 1 năm 1 lần đền Washington dự thính cuộc họp Quốc hội Mỹ. Chứ nếu không các du học sinh chỉ chơi với nhau, không đọc báo và xem TV, sẽ không hiểu gì về tiến trình dân chủ của nước Mỹ, và vẫn giữ quan điểm chính trị bảo thủ và sự cấp học bổng này sẽ lãng phí

  bởi: Hô Thu Đạm (Mả Ba-Đình)
  05.03.2012 01:25
  *** Người Việt khắp thế giới vận động cho Nhân quyền VN .
  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=UshpRpQ3RcA#!

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đinh)
  05.03.2012 01:12
  *** Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (phần cuối)
  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=57PuuRWHE5s

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đinh)
  05.03.2012 01:05
  Trong nước đấu tranh - Hải ngoại hỗ trợ - Chung tay tranh đấu - DÂN CHỦ sẽ... thành công! - Phải chăng "thành quả của Thỉnh Nguyện Thư" không chỉ ở số lượng CHỮ KÝ mà là sự ĐOÀN KẾT nhất trí giữa đồng bào trong nước và hải ngoại? (Trung Kiên) TRONG NƯỚC - HẢI NGOẠI CÙNG CHUNG ĐIỂM ĐẾN? = http://www.youtube.com/watch?v=ibEzGsoK4gw&feature=related

  bởi: Đại diện CAMVC Nhô Ấu Dâm
  05.03.2012 01:00
  Các đồng chí CAMVC hãy vào trang danlambaovnblogspot.com giải vây cho các đ/c CAMVC của chúng ta, đang bị dũa te tua.Trang mạng này các đ/c ý kiến, ý cò là được post lên liền, O phải chờ duyệt như VOA. Nhanh lên các đồng chí !

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 00:33
  *** Các phóng viên của Cali Today đã đặt chân đến Hoa Thịnh Đốn và đang tích cực tác nghiệp nhằm gởi đến quý độc giả những tin tức nóng hổi nhất. Kính mời các quý độc giả của Calitoday giới thiệu cùng bạn hữu khắp nơi liên tục vào trang web www.baocalitoday.com để theo dõi những tin thời sự mới nhất do nhóm phóng viên chúng tôi gởi về. Xin trân trọng kính chào.= http://www.baocalitoday.com/

  bởi: Vậy a
  04.03.2012 23:24
  Rồi đây lớp trẻ có còn biết gì về bài học, lời ví von đó nữa? khi khoáng sản VN đang bị khai thác vội vả chở đi về Tàu đến cạn kiệt, đồng bằng Cửu Long đối đầu nguy cơ ngập mặn do Tàu ra sức xây thủy điện đầu nguồn ngăn dòng Mekong. Nguy cơ mất nước đâu phải chỉ biển đảo đất liền: mất cả sức sống tài nguyên bị vắt kiệt. Tôi hoàn toàn ủng hộ phong trào ký Thỉnh nguyện thư cho Nhân Quyền VN! CSVN phải cởi trói cho nhân dân, đất nước này của người dân VN, không phải của Đảng Cộng Sản.

  bởi: Vậy a
  04.03.2012 23:22
  Dân tộc Việt từ ngàn xưa mở núi phá rừng Nam tiến tranh đấu bao nhiêu trận với giặc ngoại xâm, với thiên nhiên, với con người để có đất nước dài dọc TBD. Trong ký ức mổi người Việt có mai mắn được cắp sách đến trường thời Cộng Hoà chắc khó quên bài học địa lý: nước VN hình chữ S, miền Trung hình cái đòn gánh trĩu nặng 2 thúng, 1 đầu là gánh quặng khoáng sản miền Bắc và đầu kia là gánh lúa gạo nông phẩm miền Nam.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @Le, VN, TPHCM
  04.03.2012 21:53
  @Le, VN, TPHCM, người Việt hải ngoại đấu tranh cho đất nước, dân tộc VN, không phải cho 3 triệu Đảng viên DCSVN, bọn Đầy Tớ Nhân Dân, bọn Con Ông Cháu Cha, bọn Con Cháu Các Cụ Cả, bọn Đại Gia Tư Bản Đỏ, các con Ký Sinh Trùng đang hút xương máu người dân cu li lao động VN.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @Nguyen Thien Tu va Bangoi 1, 2, 3.
  04.03.2012 21:42
  Nè Nguyễn Thiên Tử ở Phần Lan và Bangoi, hay là banggio gì đó, chống 2 con mắt lên xem, sẽ còn nhiều "trò hề" thêm nữa của "bọn ngụy dân chủ" ở hải ngoại, chưa hết đâu. Ngày xưa, CSVN biết vận động, tuyên truyền ở Mỹ thì ngày nay, người Việt đấu tranh sẽ cho Hà Nội biết thế nào là tự do dân chủ, cánh cửa CPC vẫn còn mở đấy, đang chờ CSVN bước vô.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @Nguyen Thien Tu va Bangoi 1, 2, 3.
  04.03.2012 21:42
  Nè Nguyễn Thiên Tử ở Phần Lan và Bangoi, hay là banggio gì đó, chống 2 con mắt lên xem, sẽ còn nhiều "trò hề" thêm nữa của "bọn ngụy dân chủ" ở hải ngoại, chưa hết đâu. Ngày xưa, CSVN biết vận động, tuyên truyền ở Mỹ thì ngày nay, người Việt đấu tranh sẽ cho Hà Nội biết thế nào là tự do dân chủ, cánh cửa CPC vẫn còn mở đấy, đang chờ CSVN bước vô.

  bởi: Chanh An toa an Kangaroo Court @Nho hoaky
  04.03.2012 21:27
  Trên 100.000 chữ ký, thử hỏi trên 100.000 người Việt ở hải ngoại tất cả đều ngu hết sao, kết hợp với bọn bành Hán Bắc Kinh để đánh phá VN hả? Đừng có NÓI NGỌNG nữa, Nhô hoaky !!!

  bởi: Bitmieng.com
  04.03.2012 21:16
  Những tên Cộng con CAMVC, lủ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Là những tên hăng say bảo vệ đảng, một cách mù quáng và ngu xuẩn, chúng bất chấp sự thật, đạo lý. Chúng sẳn sàng ngoảnh mặt, quay lưng với những nổi đau của đồng loại, như loài cầm thú Giờ thứ 25, lủ này lủi nhanh nhất, trà trộn trong dân, thay tên đổi họ, chổ cư trú. Và cũng là những đứa quay đuôi, trở mặt, đấu tố chủ củ( Đảng VC ) hăng say nhất.

  bởi: Bl
  04.03.2012 21:16
  Viet Khang mai mai song trong long dan toc Vietnam

  bởi: CSVN Chỉ Còn Một Khẩu Hiệu Duy Nhất Để Bám Lấy Quyền Lực "COI CHỪNG THẾ LỰC THÙ ĐỊCH "
  04.03.2012 20:39
  Chính cán bộ CSVN cũng cảm thấy mắc cỡ khi bị gọi là Cộng Sản. Cái khẩu hiệu bịp bợm " Yêu Nước Là Yêu Chủ Nghĩa Xã Hội " cũng đã bi trôn vùi từ mấy năm qua. Cái sản phẩm quái thai "Kinh Tế Thị Trường Theo Định Hướng XHCN" bịn ném vào sọt rác. Ngượng ngùn, ấp ún " Đảng là giai cấp Công-Nông" nông Dân Vươn làm cho Đảng say xẳm. Có lúc vì muốn làm nô lệ " Phải Xây Dựng VN theo mô hình XH Trung Quốc."

  bởi: CSVN Chỉ Còn Một Khẩu Hiệu Duy Nhất Để Bám Lấy Quyền Lực "COI CHỪNG THẾ LỰC THÙ ĐỊCH "
  04.03.2012 20:39
  Chính cán bộ CSVN cũng cảm thấy mắc cỡ khi bị gọi là Cộng Sản. Cái khẩu hiệu bịp bợm " Yêu Nước Là Yêu Chủ Nghĩa Xã Hội " cũng đã bi trôn vùi từ mấy năm qua. Cái sản phẩm quái thai "Kinh Tế Thị Trường Theo Định Hướng XHCN" bịn ném vào sọt rác. Ngượng ngùn, ấp ún " Đảng là giai cấp Công-Nông" nông Dân Vươn làm cho Đảng say xẳm. Có lúc vì muốn làm nô lệ " Phải Xây Dựng VN theo mô hình XH Trung Quốc."

  bởi: Hệ Thống Chính Trị XHVN Do ĐCSVN Dựng Lên Như Một Ngôi Nhà Rách Nát Cần Phải Giựt Sập Xây Mới.
  04.03.2012 19:56
  Không thể nào chống đỡ, lấp vá như CSVN kêu gọi chỉnh đốn. Vì ngay cái nền tảng cơ bản ban đầu nó được xây dựng trên sự dối trá bằng chất liệu vay mượn. Nó không phải dột từ nốc mà nó xiêu quẹo, rách nát tứ bề. Chỉnh đốn, chống đỡ chẳng nghĩa lý gì. Phải giựt sập nó ngay để xây mới. Nếu không dân tộc Việt sẽ bị nó đè chết mất.

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng
  04.03.2012 19:54
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy nghe câu trả lời của ta. Nửa triệu quân Mỹ, 100 ngàn quân Nam Hàn cùng 1 triệu quân tay sai bản xứ phản quốc (là các ngươi) còn bị nhân dân VN đánh đuổi ra khỏi bờ cõi, thì cái sự xuyên tạc, chống phá của 110 ngàn tên ngoại bang da vàng phỏng có làm được trò trống gì ?! Muỗi ! Các ngươi có dám minh bạch xưng danh vác mặt về VN, nơi các ngươi kêu gào ngoại bang cấm vận nhân dân VN không ?

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng
  04.03.2012 19:53
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy trả lời các câu hỏi của ta. 2- Tại sao các ngươi đã bị Vua Hùng, bằng cách này hay cách khác, trục xuất các ngươi ra khỏi bờ cõi VN, cắt quyền công dân VN, tức là lịch sử đã trục xuất các ngươi ra khỏi cộng đồng dân tộc VN, mà các ngươi, những người Mỹ da vàng tiếp tục trả thù đất nước, dân tộc bằng cách đòi ngoại bang cấm vận đất nước và nhân dân VN ?

  bởi: Trần Nhật Quang @ 110 ngàn ngoại bang da vàng
  04.03.2012 19:53
  Hỡi 110 ngàn công dân Huê Kỳ da vàng, hãy trả lời các câu hỏi của ta. 1- Tại sao các ngươi, cha anh các ngươi lại làm tay sai cho thực dân Pháp đô hộ nước VN, bắn giết những người VN kháng chiến chống Pháp cứu nước, rồi quay đầu tiếp tục làm tay sai cho đế quốc Mỹ dày xéo nước VN, tàn phá nước VN, bỏ tù, tra tấn và bắn giết những người VN kháng chiến chống Mỹ cứu nước ?

  bởi: Quốc Huy
  04.03.2012 19:17
  Mấy tên CAM trên diễn đàn này bị đuối lý quá..bèn đâm ra chửi cả đồng bào hải ngoại. Thật đúng là lũ cọng nô muôn đời ý nghĩ chúng không vượt qua nổi bản chất GIAN, THAM, NGU, ÁC,HÈN VÀ DỐI TRÁ của bè lũ cọng sản. Mong chúng thay đổi???. Đừng hòng. Bản chất lũ ác quỷ vốn luôn như vậy. Tốn công vô ích. Diệt cỏ dại thì mới mong có được đất tốt cho hoa màu phát triển và đất nước phú cường.

  bởi: @"Có tiền đâu mà gửi và đi du lịch ở VN"
  04.03.2012 19:17
  Chú nào nói: "Có tiền đâu mà gửi và đi du lịch ở VN", thế chứ 7 tỹ ở đâu ra, người Việt hải ngoại làm lụng cực nhọc chứ không đi ăn cuớp ngày như đám Ba Đình. Còn bác thì sao, bị chúng lừa qua Mỹ để hái cam hả???

  bởi: Tầm Phào@Câu Lạc Bộ Thanh Niên Quận 1 Sài Gòn - Việt Nam
  04.03.2012 18:54
  Nói không sợ đánh thuế?Dóc vừi thôi!không trừ bọn trẻ con cả chục triệu đứa hiểu nhân quyền như cái kẹo, đứa nào dám kí?Muốn kí cũng phải mất thời gian lòe chúng sao kịp 24 giờ?

  bởi: Tầm phào
  04.03.2012 18:43
  Ông TT Hoa kì cũng khó nghĩ quá.Ông vừa muốn ve vãn VN đứng trong hàng rào kềm hãm Trung cộng (đang hung hăng thách thức vị thế HK), lại vừa muốn làm đẹp lòng công dân Mĩ gốc Việt.Nếu như ở Châu Phi thì thây kệ , nhưng Đông nam Á thì có dính đến nguy cơ nước Mĩ tụt hạng.Ông đã xây dựng được một liên minh bao quanh TQ.Việt nam như trời định(tai họa?) lúc nào cũng ở vị trí địa chính trị quan trọng với nhiều ông lớn.Dân Việt không biết nên cười hay khóc đây.

  bởi: Tầm phào
  04.03.2012 18:37
  Ông TT Hoa kì cũng khó nghĩ quá.Ông vừa muốn ve vãn VN đứng trong hàng rào kềm hãm Trung cộng (đang hung hăng thách thức vị thế HK), lại vừa muốn làm đẹp lòng công dân Mĩ gốc Việt.Nếu như ở Châu Phi thì thây kệ , nhưng Đông nam Á thì có dính đến nguy cơ nước Mĩ tụt hạng.Ông đã xây dựng được một liên minh bao quanh TQ.Việt nam như trời định(tai họa?) lúc nào cũng ở vị trí địa chính trị quan trọng với nhiều ông lớn.Dân Việt không biết nên cười hay khóc đây.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  04.03.2012 18:07
  *** we petition the obama administration to:
  STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS
  *** Total signatures on this petition = 120,991
  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  bởi: congdanviet
  04.03.2012 17:32
  "Đuổi việc và không cho bất cứ ai thuê mướn vợ của Việt Khang là việc làm dã man,tàn ác. Bỏ tù chồng người ta mà còn đặt 2 con chó săn canh trước nhà của vợ Việt Khang để làm gì?"
  Đúng là bọn chó má đê tiện. Còn khốn nạn hơn cái trò 'chu di tam tộc' thời phong kiến!

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:29
  H.- Nếu bạn viết bài về chính trị, và nói VN không có tự do dân chủ, xã hội lắm bất công, họ sẽ bảo bạn là kẻ phản quốc, thất bại trong cuộc sống và đem lòng hận thù. - Nếu bạn bức xúc vì nhiều người bất đồng chính kiến bị bắt giữ và bỏ tù, họ sẽ nói như thế là hoàn toàn đúng, và có những người thậm chí còn nói, và đem giết chết cả gia đình dòng họ mới đủ. - Nếu bạn còn trẻ, họ sẽ nói bạn lo học và còn quá non và thiếu trải nghiệm để phán xét.

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:28
  G. - Nếu bạn hỏi vì sao họ nói tư bản đang giãy chết, hoặc tư bản không tốt, vậy tại sao trên TG có rất nhiều nước tư bản, họ sẽ nói bạn hùa theo số đông. - Nếu bạn muốn biểu tình chống TC, hoăc bức xúc vì những người biểu tình bị bắt giữ, họ sẽ bảo biểu tình chẳng ích gì, và VN là nước nhỏ, phải nhún nhường trước TC, và bắt giữ là đúng.

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:26
  F.- Nếu bạn nói đến yêu cầu và phản kháng, họ sẽ hỏi bạn đã làm gì cho tổ quốc mà đòi hỏi tổ quốc phải làm gì đó cho bạn, hoặc bạn chỉ nói và không làm được gì. - Nếu bạn hỏi chủ nghĩa cộng sản tốt đẹp đến thế vì sao lại sụp đổ ở các nước Đông Âu, họ sẽ bảo vì các nước Đông Âu không theo đúng chủ nghĩa cộng

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:24
  E.- Nếu bạn nói bạn muốn có tự do thực sự cho đất nước bạn, họ sẽ nói màu sắc dân chủ mỗi nước khác nhau, mỗi nơi có chế độ khác nhau, và đất nước ta hiện nay đã được tự do, độc lập, hạnh phúc. - Nếu bạn nói có đa đảng vẫn tốt hơn 1 đảng, vì sự cạnh tranh bao giờ cũng tạo nên sự hoàn thiện và phát triển, họ sẽ hỏi bạn có chắc như thế sẽ tốt hơn không, và đa đảng là loạn. - Nếu bạn chê TC, họ sẽ chê Mỹ.

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:22
  D.- Nếu bạn phê bình lãnh đạo, họ sẽ nói không có ai hoàn hảo, rồi hỏi bạn có làm được như thế không, và hỏi bạn, bạn có cãi lời cha mẹ không mà lại chỉ trích những người lãnh đạo. - Nếu bạn hỏi vì sao họ có thể làm ngơ và không quan tâm tới những vấn đề của đất nước, họ sẽ nói VN không cần những người như bạn. - Nếu bạn nói bạn mong muốn 1 sự thay đổi, họ sẽ bảo thật ra bạn chỉ muốn chống phá đất nước chứ không làm được gì.

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:17
  C. - Nếu bạn rời VN được 1 thời gian ngắn, họ sẽ bảo bạn chưa kịp thấy những cái xấu xa của các nước tư bản. - Nếu bạn đã sống ở nước ngoài 1 thời gian dài, họ sẽ bảo bạn đã đi lâu rồi và không biết tình hình VN đã thay đổi và phát triển như thế nào. - Nếu bạn nói bạn muốn tự do dân chủ, họ sẽ nói bạn ăn tiền nước ngoài, hoặc bạn là người của VNCH. - Nếu bạn nói về những vấn nạn của VN, họ sẽ nói nước nào cũng có vấn đề và đất nước ta đang ngày càng tiến bộ.

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:15
  B-Có 1 điều tôi nhận ra thế này, sau khi tranh luận với nhiều người khác quan điểm chính trị. - Nếu bạn ở trong nước và viết bài so sánh giữa nước ta và nước ngoài, họ sẽ nói bạn là ếch ngồi đáy giếng và không biết gì. - Nếu bạn ở nước ngoài và nói những điều tương tự, họ sẽ bảo bạn ăn cơm ngoại bang và quay về chống phá tổ quốc.

  bởi: Mike Gửi Nhô và các bạn trên diễn đàn VOA
  04.03.2012 17:13
  A.Trích từ Face Book của Joyce Ann Nguyễn, một người 17 tuổi, tuy còn bé và mới tỵ nạn cộng sản 1 năm tại Norway (Na Uy) nhưng có cái nhìn sâu sắc về những luận điệu, trả lời giống hệt nhau của các « cán hay cớm mạng còn gọi là CAM » mỗi khi họ tranh luận trên các diễn đàn internet. Điều này cho thấy trong chế độ cộng sản họ đều bị nhồi sọ, huấn luyện ... y chang nhau !

  bởi: Ulchi
  04.03.2012 17:10
  Chỉ còn 24 giờ đồng hồ nữa,thỉnh nguyện thư sẽ được trình trực tiếp lên lãnh đạo Mỹ nhằm áp lực Hà Nội phải tôn trọng nhân quyền của Việt Tộc. Hiện đã có 120,892 chữ ký.

  bởi: buoitim
  04.03.2012 16:22
  Không biết ở HK có giống ở VN không.Một người có thể là nhiều người,kiểu như nhắn tin bình chọn ca sĩ trong một cuộc chơi trên truyền hình.Ở VN mà lấy chữ kí đảm bảo khó chính xác,họ hay kí hộ nhau lắm,riêng khoản này tinh thần tương thân tương ái khó nước nào bì kịp.Buoitim xưa đi học toàn nhờ mẹ cô bạn kí hộ sổ liên lạc mỗi khi bị điểm kém.Để trả ơn Buoitim nhận bà là mẹ vợ suốt đời.Vợ BT thú nhận, hồi xưa rất mong mình ...học dốt.

  bởi: THAI LE
  04.03.2012 15:38
  Giữa bạo cường anh thắp lên khát vọng
  Của đồng bào bị xiềng xích tự do
  Cùng đứng lên phá tan đời nô lệ
  Dành lại vẹn tòan tổ quốc Viện Nam

  bởi: nguyen hoai
  04.03.2012 14:32
  Theo chan dan anh TRUNG CONG ,Viet cong HO CHI MINH phai dan ap de duy tri che do gian doi va tan bao.

  bởi: Dân buôn bất động sản
  04.03.2012 14:24
  Thôi xin các bác,đừng làm quá mà tôi hết cửa làm ăn.Ghét thì cứ ghét nhưng vẫn nên về VN du lịch,thăm thân nhân và gửi tiền về đều đều.Đừng nghe ý kiến xui dại quay lưng với đất mẹ.Ý kiến đó là của người không còn sự liên hệ nào với VN ví dụ như..cố tổng thống Ken nơ đi.

  bởi: Dân Viêt
  04.03.2012 13:41
  Mấy tên ngụy già ngụy con này thật là nực cười sao lại thỉnh nguyện về nhân quyền của dân Việt nam với chính quyền Mỹ .Nhân quyền tại Mỹ thì hay ho gì hơn nào Hay các người muốn người Mỹ mang bom đạn tới cầy xới mảnh đấtchôn giữ mồ mả ông bà các ngươi thi các người mới thỏa nguyện

  bởi: Montréalais
  04.03.2012 13:37
  Nghe cách nói của mấy tên VẸM , chỉ muốn táng vào mặt chúng nó mấy bạt tai . Đung là một lũ óc heo.

  bởi: Nguu Hoang
  04.03.2012 09:31
  Chống Việt Cộng hèn nhát
  Chống Tàu Cộng tham tàn
  Vươn lên mẹ Viêt Nam!
  Nên nhân dân phải chống.

  Hồn tử sĩ lay động,
  Dân tộc Việt vươn lên.
  Hồn tổ tiên đang rên,
  Nhân dân đoàn kết lại.
  Việt Nam phài tồn tại. Việt Nam phài tồn tại

  bởi: nguyen viet cong
  04.03.2012 08:36
  LAN NAY HON 100000 NGAN PHAN DONG O MY dam chong lai 3 trieu viet cong no tai cho han tac ?

  bởi: lamson@Le VN, TPHCM
  04.03.2012 08:02
  The he thu 2 nay da duoc on dinh cong viec va ready cho mot ngay mai tuoi sang cho que huong. Hay cho the gioi nay biet rang suc manh doan ket cua nguoi VN.

  bởi: lamson@Le VN, TPHCM
  04.03.2012 08:02
  Neu My khong quan tam thi ho da khong vie^n tro*. cho toa`n bo^. the gioi trong do co VN (tien thue^' cua toi nam trong do). Neu may o^ng khong can nhan giup tu ho thi dung bo va`o tui' rie^ng? Ca'i de.p cua dat nuoc nay la ho. biet lang nghe, nhat la khi con so da len duoc hon 120000 chu ki. Con y kien cua ban da duoc ai nghe chua? Da?ng cua ban hay nguoi da^n VN? Con ai do nghi rang dan VN ben nay khong co chuyen gi lam thi that sai lam.

  bởi: Đoan Trang HN
  04.03.2012 07:17
  2 @Lê. hãy nhìn vào hơn 3 triệu con rận đỏ thì biết.Có lẽ Lê cũng là 1 trong hơn 3 triệu con rận đỏ đó,suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào chổ tăm tối để hút máu 86 triệu dân đen.

  bởi: Đoan Trang HN
  04.03.2012 07:15
  @Lê VN :86 triệu dân VN không nhờ Lê làm đại diện cho họ,,giống như cái đảng chết tiệt lúc nào cũng nói đảng của giai cấp công,nông,nhưng 2 giai cấp đó có bầu cái đảng phải gió đó làm đại diện đâu,nhưng ngược lại hai giai cấp đó lại bị cái đảng phải gió đó bóc lột đến tận xương tủy cũng giống như Lê,chẳng có người dân nào nhờ Lê làm đại diện,đừng có nhận vơ,nhận vơ như vậy để cướp hết tài sản ruộng vườn của họ à,

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  04.03.2012 06:38
  Đài Truyền Hình CBS - Hoa Kỳ Tường Trình Về Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Nhân Quyền Gởi Tổng Thống Obama.Xin quý bạn đọc bấm vào link dưới để xem v=335771139806934
  Xin quý bạn đọc bấm vào link dưới để xem video:
  http://www.facebook.com/photo.php?v=335771139806934 = http://vietnamexodus.info/vne0508/modules.php?name=News&file=article&sid=7796

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  04.03.2012 06:20
  *** Đài Truyền Hình CBS - Hoa Kỳ Tường Trình Về Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Nhân Quyền Gởi Tổng Thống Obama = http://vietnamexodus.info/vne0508/modules.php?name=News&file=article&sid=7796

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  04.03.2012 06:15
  @NGUY THIEN TU Te olette likaista Kommunistien orjakauppa! Älä typerää!
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Công nghệ có lợi hay có hại cho con người?i
  X
  29.05.2016
  Nhìn thấy người ta ngồi ăn cùng nhau tại nhà hàng nhưng không trò chuyện với nhau không còn là chuyện bất thường ngày nay. Thay vào đó, họ nhìn xuống điện thoại thông minh của mình. Đó là một ví dụ về điều mà một số người lo sợ công nghệ đang gây nên đối với xã hội.
  Video

  Video Công nghệ có lợi hay có hại cho con người?

  Nhìn thấy người ta ngồi ăn cùng nhau tại nhà hàng nhưng không trò chuyện với nhau không còn là chuyện bất thường ngày nay. Thay vào đó, họ nhìn xuống điện thoại thông minh của mình. Đó là một ví dụ về điều mà một số người lo sợ công nghệ đang gây nên đối với xã hội.
  Video

  Video Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)

  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Việt Nam bỏ tù 4 người xin tị nạn bị Úc trả về nước

  Tòa án ở Việt Nam ngày 26/5 bỏ tù bốn người Việt với những án từ 2 đến 2,5 năm về tội danh gọi là 'tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép' sau khi Úc hồi hương nhóm người xin tị nạn này
  Video

  Video Báo nhà nước né tránh phát biểu về nhân quyền của TT Obama

  Phát biểu của Tổng thống Mỹ trong bài diễn văn với nhân dân Việt Nam bị báo nhà nước xuyên tạc hoặc né tránh tại những đoạn liên quan tới vấn đề nhân quyền, theo tố cáo của giới quan sát được loan tải trên các trang mạng xã hội
  Video

  Video Tàu di dân đắm ngoài khơi bờ biển Libya, khoảng 20 người e đã chết

  Người ta e rằng khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một tàu di dân bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Libya.