Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Ông Trần Quang Thành kêu gọi Mỹ gây áp lực với Trung Quốc

  Nhân vật bất đồng chính kiến khiếm thị người Trung Quốc Trần Quang Thành trong cuộc phỏng vấn của đài VOA
  Nhân vật bất đồng chính kiến khiếm thị người Trung Quốc Trần Quang Thành trong cuộc phỏng vấn của đài VOA
  Hôm  thứ Năm, ông Trần Quang Thành, nhân vật bất đồng chánh kiến Trung Quốc yêu cầu Mỹ gây áp lực với Trung Quốc để cải thiện thành tích nhân quyền tại nước này, và kêu gọi nhân dân Trung Quốc đừng lệ thuộc vào sự trợ giúp của  nước ngoài để đem lại thay đổi.

  Trong một buổi phỏng vấn truyền hình đặc biệt dành cho ban tiếng Quan Thoại của VOA, nhà hoạt động 41 tuổi này nói Hoa Kỳ là nước đóng vai trò lãnh đạo nhân quyền trên thế giới, có đủ sức mạnh để thúc đẩy Trung Quốc bởi vì “nền kinh tế Trung Quốc không thật sự mạnh như họ khoa trương.”

  Ông Trần Quang Thành nói rằng, nhiều dữ liệu thống kê của Trung Quốc đã được thổi phồng và đại đa số nhân dân Trung Quốc không được hưởng lợi từ những thành công kinh tế, vốn chỉ giới hạn vào một số ít thành phố.

  Trước đó, ông đã kêu gọi nhân dânTrung Quốc chấm dứt chế độ cai trị độc đảng và kêu gọi Washington không nhượng bộ chút nào về vấn đề nhân quyền trong quan hệ với Bắc Kinh.

  Nhưng nhà phân tích Michael Mazza thuộc tổ chức American Enterprise Institute có trụ sở ở Washington nói rằng ảnh hưởng của Mỹ dĩ nhiên có hạn chế do bản chất của mối quan hệ và những lợi ích doanh nghiệp.

  Ông Mazza nói rằng có nhiều việc nhỏ ta có thể làm để gia tăng áp lực giúp thay đổi một số vi phạm nhân quyền tại Trung Quốc mà không gây rủi ro cho những quan hệ rộng lớn hơn, ví dụ như những tuyên bố của công chúng, những áp lực của công chúng để ủng hộ những người bất đồng chánh kiến tại  Trung Quốc.

  Thời điểm then chốt

  Ông Trần Quang Thành nói với đài VOA rằng độc tài là một trong những mối đe dọa lớn nhất cho văn minh của nhân loại nhưng thời gian đã chín mùi cho sự thay đổi tại Trung Quốc. Ông nói:

  “Trong thời điểm chuyển đổi quan trọng này áp lực của quốc tế là cực kỳ thiết yếu. Nhưng giới trẻ Trung Quốc phải hiểu rằng, mặc dầu người khác có thể giúp đỡ chúng ta, không thể chờ đợi người ngoài làm diễn viên chính trong nỗ lực này.”

  Ông động viên nhân dân Trung Quốc học từ Miến Điện, mới đây đã chấm dứt nhiều thập niên cai trị của quân đội và chấm dứt kiểm duyệt báo chí.

  Ông Trần có mặt tại Washington trong tuần này để nhận Giải Nhân Quyền Lantos năm 2012. Giải này được đặt theo tên của cố Dân biểu Hoa Kỳ Tom Lantos, một người  sống sót trong vụ tàn sát người  Do Thái Holocaust và là một người  bênh vực nhân quyền nổi tiếng.

  Trong một video đăng trên trang mạng  của tổ chức Lantos Foundation, ông Trần đã cảm tạ cộng đồng thế giới về mối quan tâm to lớn cho nền tự do, nhân quyền, pháp trị, và công lý xã hội tạiTrung Quốc

  Ông nói sau giai đoạn Mùa Xuân Ả rập, trong khi các nước như Miến Điện và Cuba mở rộng tự do thì tình hình nhân quyền tại Trung Quốc đã thật sự tệ hại hơn.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:33
  Nhờ sự buông lỏng của Hoa Kỳ và một số các nước tự do ,các tập đoàn tư bản hám lợi vì giá nhân công rẻ mạc ,thị trường khổng lồ .Các nhà tư bản thế giới tự do ồ ạt đấu tư vào TQ chính vì thế đã hình thành Nhóm Lợi Ích bất chấp nhân quyền và dân quyền của chính quốc , thực trạng là đầu tư nước ngoài , ngoài việc cải thiện dân sinh nhờ vào việc cởi trói cho nền kinh tế chỉ huy và lợi ích của khoa học đem lại từ thế giới tự do, nó còn là nguồn lực ,hà hơi tiếp sức cho tham nhũng , cho chủ nghĩa dân tộc cực đoan [ Dân tộc Đại Hán Độc Tôn ] tiến hành chủ nghĩa Thực Dân Trung Quốc trên thế giới ,gây ra những bất công xã hội phân hóa giai cấp ngày một trầm trọng . Chính vì lợi lạc to lớn của nhóm {Tư Bản Đỏ Đen }nó tạo ra nhóm Ông Vua Tập Thể một biến thể của Đảng Cộng Sản . Những kẻ đã có đặc ân lại có đặc quyền nay lại thêm đặc lợi thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia ,không dễ gì từ bỏ, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên mở đường cho dân chủ ,từ bỏ tư tương Hán Hóa Đông Nam Châu Á Thái Bình Dương. Đảng CSTQ đã thay da đổi thịt thành Đảng Phát Xít Đỏ TQ đi vào vết xe đổ của trục Phát –Xít Ý- Đức –Nhật trước đây ,khai mào cho đệ tam thế chiến .

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 18:39
  nếu nhân dân chính quyền nước mỹ cũng như trên toàn cầu không cảnh tỉnh trước thảm hoạ cộng sản không lường được sự độc hại của lủ âm binh ma fia noạt động vô hình trong bong tối thì sẻ có một ngày bị lủ ma xó cộng sản sẻ xâu mủi dẩn dắt tất cả vào thế giới bầy đàn thiên đường đại đồng cộng sản để cùng chung tôn thờ ông mao ông mác ông lê như trường hợp chính phủ VNCH trước đây

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 18:09
  chẳng cần phải giải thích chế độ của VNCH tốt hay xấu,nhưng chúng tôi sống ở đó bao năm nhưng chưa khi nào dân phải bị đấu tố ruông đất,nhân văn giai phẩm,chết và đi tù như dân miền Bắc.
  Miền Nam no ấm,các em nhỏ luôn miệng ca hát : Saì gòn đẹp lắm ,sài gòn ơi ! sài gòn ơi.
  Không như các người theo đuôi mẩu quốc quốc tế cộng sản liên xô cam tâm quỳ gối lấy đầu đọi đít thằng nga lủ t àu mà tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt âm mưu chia cắt đất nước nhượng bộ cho quan thầy đảng chủ tau mao , rước súng đạn nga tàu chiến đấu cho tà thuyết mác vì lý tưởng cộng sản chúng sẳn sàng đem máu xương con dân việt lót đường cho quan th ầy Chúng phá nát , chia rẽ cắt vụn đất nước VN ra làm nhiều mảnh gây ra cảnh huynh đệ tương tàn.bao nhiêu triệu con dân việt đã bị giết bởi tham vọng của lủ ác ma cộng sản quốc tế lợi dụng xương máu than xác con dân việt đạp bước tiến lên thế giới đại đồng mà chẳng cần tồn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét vào tay lủ đày tớ cộng sản việt nam tay sai sung đạn và vài giọt nước bọt khuyền dụ là bọn cộng sản việt nam nhào đầu sống chết chiến đấu không ngừng nghỉ cho chủ thuyết điên khùng của mao mác lê bất kể than xác xương máu con dân việt mà tên lảnh tụ lê duẩn từng tuyên bố và thú nhận TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC d ù phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền bắc hay đốt cháy cả dãy trường sơn ….. thật nhục nhả cho bọn buôn dân bán nước nầy chúng chỉ vì quan thầy mà hy sinh tất cả thế mà mở miệng là mị dân láo khoét một là vì tổ cức hai là vì nhăn răng - Trong lịch sử nhân loại chưa có một sắc dân nào ngu như lũ tàn dư búa liềm cộng sản việt nam lại cầu xin ngoại bang lấy đầu đội đít quỳ lạy tôn thờ thằng nga lủ tàu THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT quỳ gối hai tay dâng đất đai biên giới vùngbiển đảo hoàng và trường sacủa đất nước quê hương mình,cho mao cộng và xuyên tạc, phỉ báng, soi mói bới lông tìm vết, thậm chí bịa đặt vu khống trắng trợnbát bớ giam cầm tù đày những người dám đứng ra tố cáo tội buôn dân bán nước của chúng , có xấu 1 tâng lên thành 10000lần , việc hành chính dân sự biến thành chuyện chính trị, người chống trung quốc chiếm đất dai biển đảo tổ quốc thành tội phạm hình sự chế tác thành tội phạm tù nhânchính trị ""v.v.
  -Ba triệu, tức là toàn bộ đảng viên đảng cộng sản VN là bè lủ tham ô lộng quyền. chúng đè đầu cở cổ nhân dân biến con dân thành những con ma xó để phục vụ và bảo vệ cho chúng nó vậy thử hỏi cuộc cách mạng VN có thắng lợi huy hoàng hay là nhục nhả đến nghìn thu . THẾ VÀ LỰC Việt nam NGÀY CÀNG LỆ THUỘC VÀO TÀU MAO NHỮNG KHẨU HIỆU PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT, ỔN ĐỊNH VỀ CHÍNH TRỊ.V.V. LÀ NHỮNG TRÒ HỀ CHÍNH TRỊ CHE DẤU BỘ MẶT MA FIA MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ THẦM BIẾT CHỈ CHỜ NGÀY THUẬN LỢI ĐỂ LỘT TRẦN BỘ MẶT ÁC QUỶ CỘNG SẢN VN RA TRƯỚC CÔNG LUẬN THẾ GIỚI Quê hương đất nước đâu phải là của ba triệu đảng viên cộng sản chúng chẳng xứng đáng là người kế thừa truyền thống cha ông, đại diện cho dân tộc có trách nhiệm vẻ vang trước tổ quốc, dân tộc Việt nam. Chúng chỉ chỉ là đày tớ kế thừa của tàn dư cờ búa liềm có trách nhiệm vẻ vang trước quốc tế cộng sản đảng công dân của thiên đàng thế giới đại đồng cộng sản thế giói

  bởi: vũ thao thức từ: sài gòn
  01.02.2013 13:53
  Bắc Kinh mưa thì hà nôi đội nón.Chế độ độc đảng toàn trị đi
  ngược lại với thế giới của các quốc gia dân chủ pháp quyèn
  nhân bản,tât yếu sẽ sụp đổ.

  bởi: Nhà Cải Cách Chính Trị từ: Syria
  01.02.2013 13:48
  Một hệ thống chính trị bất công sẽ làm cho tình hình an ninh bất ổn !

  Người khôn ngoan thì không bao giờ đỗ lỗi cho người dân hoặc đỗ lỗi cho những nhà đấu tranh dân chủ !

  Nếu như chúng ta chịu nhìn nhận sự thật của vấn đề thì chúng ta sẽ thấy ngay cốt lõi của những bất ổn là do sự điều hành đất nước của chúng ta mà ra !

  Thử hỏi quý vị xem , nếu chúng ta đưa ra một chính sách làm kinh tế mà chỉ có "Ăn Cướp của dân để làm giàu "thì chính sách đó sẽ tạo ra những nguy cơ gì cho xã hội ?

  Biểu tình ?
  phản đối ?
  chống đối ?
  phê phán ?
  chỉ trích ?
  tự thiêu ?
  công kích ?
  bất mãn chế độ ?
  hay là ........nhân dân sẽ ủng hộ chúng ta ?

  Chắc chắn bất ổn chính trị sẽ là điều không thể tránh khỏi !

  Vậy trong trường hợp này ai mới là nguyên nhân chính ?

  Những Người Tự Thiêu Tây Tạng ?

  Luật Sư Mù Trần Quang Thành ?

  Giáo Sư Lưu Hiểu Ba ?

  Họa Sĩ Ngãi Vị Vị ?
  ............

  hay là Nhà Nước chúng Ta ?

  Phàm thì " Không Có Lửa Thì Làm Sao Có Khói ?"

  nếu chúng ta không đi ăn cướp của dân thì ai dám kiện cáo chúng ta ?

  Giờ đây đã đến lúc chúng ta cần phải Cải cách !

  Một sự cải cách toàn diện hệ thống chính trị của chúng ta trong một cơ chế mới cho phù hợp với Xu Hướng ngày nay !

  vậy thì xu hướng ngày nay là gì ?

  Là Tự Do , là Dân Chủ, là Bình Đẳng Xã Hội , là sự Bình Quyền giữa người với người !

  Chúng ta cần phải biết quan tâm đến lợi ích và quyền lợi hợp pháp của nhân dân !

  Chúng ta không thể vì cái mục tiêu hay cái mục đích của chúng ta mà Hy Sinh và Xâm Phạm đến quyền lợi và quyền hạn của nhân dân được !

  Tôi nghe nói Đồng Chí Tập Cận Bình là con người Ưa Thích Sự Cải Cách và Ưa Thích Sự Tiến Bộ , nay thì đồng chí đã có thể thực hiện những hoài bảo của đồng chí rồi đấy !

  Vì bây giờ đồng chí đã có " Quyền để tạo ra Lực " nhằm mang lại sự ấm no hạnh phúc bình đẳng bác ái cho người dân !

  Đồng chí còn chờ đợi gì nữa mà không chịu tạo ra sự đột phá để xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn !!!?  bởi: Nhởn
  01.02.2013 12:29
  Đây là lá bài của Bắc kinh hay là " Trung hoa chuyển mình thực sự "Ở đất nước sắt máu này mà ông thành còn sống thì là chuyện lạ

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 09:09
  những kẻ nghe và tin vào cộng sản thì không bao giờ còn có cơ hội để mà hối hận
  Trả lời

  bởi: huynh từ: mỹ
  01.02.2013 21:49
  mày phai đặt là vô dụng mới phải lo cho thân chưa xong lại thích nói bàn luận chính trị à

  bởi: Mèo Đen
  01.02.2013 08:52
  TQ mãi mãi không thể trỗi dậy hòa bình được và không nước nào thích mội TQ trỗi dậy ! Vì sao TQ chắc tự hiểu !

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 08:21
  Những điều tiêu cực thê thảm Trần Quang Thành nói về Trung Quốc đều có ở Việt Nam, giống hệt. Toàn dân Việt Nam cũng phải tự lo liệu lấy cho tương lai đất nước và con cháu mình chứ không thể ngồi chờ người ngoài đấu tranh cho mình.
  Trả lời

  bởi: Dũng ĐaKao
  01.02.2013 17:12
  Và nhất là người dân phải hiểu và đòi hỏi trả tự do tức khắc cho những người tù lương tâm đang bị giam cầm vô lý. Chỉ có nhân dân tự đứng lên đòi chuyê(n này thì sau đó chính họ mới được giải phóng trở lại khỏi những giam cầm trong ngục tù của chế độ độc tài CS.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)