Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ông Panetta muốn được tiếp cận dễ dàng hơn với các bến cảng ở Biển Ðông

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta kêu gọi được tiếp tục đi lại dễ dàng ở các cảng trong khu vực Biển Đông, giữa lúc Hoa Kỳ tìm cách chuyển đa số các tàu chiến Mỹ sang vùng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trước năm 2020.

  Ông Panetta đưa ra phát biểu vừa kể giữa lúc ông đang đi thăm cảng nước sâu tại Vịnh Cam Ranh, từng là một căn cứ quân sự Mỹ và trung tâm tiếp tế trong thời Chiến tranh Việt Nam,  một ngày sau khi phác họa chiến lược của Hoa Kỳ chuyển trọng tâm sang Châu Á.

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng đi tham quan một tàu vận tải của Hải quân Hoa Kỳ đang được bảo trì tại Vịnh Cam Ranh.

  Ông Panetta là giới chức cao cấp đầu tiên của Hoa Kỳ tới thăm cảng Cam Ranh, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc hồi năm 1975.

  Phát biểu từ trên boong tàu hải quân Richard E. Byrd của Hoa Kỳ, ông Panetta nói rằng chuyến đi thăm của ông là một biểu tượng của tiến trình bình thường hóa các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

  Bộ trưởng Panetta nói sự kiện tàu hải quân Richard E. Byrd đang có mặt tại Vịnh Cam Ranh, và được những người bạn Việt Nam bảo trì, là một dấu hiệu vô cùng có ý nghĩa về sự tiến bộ trong quan hệ song phương trong suốt bao nhiêu năm nay.

  Hôm qua, trong một bài diễn văn tại Diễn đàn an ninh ở Singapore, Bộ trưởng Panetta cho hay Hải quân Hoa Kỳ sẽ chuyển một số lớn tàu chiến đến khu vực Á châu-Thái Bình Dương trước năm 2020, trong khuôn khổ của chiến lược chuyển trọng tâm sang Á Châu.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  14.06.2012 19:39
  Kính Thưa Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta đồng kính gửi Tổng Thống Hoa Kỳ và Nhân Dân Hoa Kỳ! Hiện thời đất nước VN đang chịu Áp Lực lớn với Hán Cộng nên tôi thiết nghĩ chính phủ Việt Nam không thể làm gì khác hơn là Nhẫn Nhịn khống muốn xảy ra chiến tranh với Trung Hoa Bạo Tàn nên giống như Phillipine là không thể đối đầu quân sự trực diện với Trung Cộng mà phải dựa vào Quốc Tế ! xét về địa lý thì VN nằm sát cạnh Trung Cộng mà tiềm lực quân sự trên biển tỏ ra yếu thế hơn rất nhiều so với Trung Cộng nên không thể nào tôn trọng nhân quyền của nhân dân Việt Nam chống Trung Cộng vì nếu xảy ra chiến tranh không thể nào chống đỡ nổi với sức mạnh quân sự của Trung Cộng như hiện thời với kho Vũ Khí thời Đệ Nhị Thế Chiến còn lại mà cần phải có sự trợ giúp của bạn bè Năm Châu Bốn Biển !Mong rằng Chính Phủ và Nhân dân Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh bán Vũ Khí Sát Thương Lớn với Viêt Nam càng sớm càng tốt vì thời gian không còn nhiều!Như Tiến Sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ đã nói: Đồng Hành Cùng Với Hoa Kỳ là Vấn Đề của Thời Đại! Tuy rằng Tiến Sỹ Cù Huy Hà Vũ hiện giờ trong Tù nhưng chưa chắc là Tiến Sỹ bị Ngược Đãi Trong Tù mà phải Kiểm Chứng mới biết được ! CÓ KHI CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM MUỐN BẢO VỆ CÙ HUY HÀ VŨ bằng hình thức này(Trong Tù)(Đề Nghị Không Phổ Biến lên mạng nội dung này)Trân trọng kính chào !

  bởi: co vang từ: nhat ban
  09.06.2012 03:52
  nuoc MY ban nhieu viec tren the gioi do hau qua du kich chien cua TQ ,nen MY chi tro lai cac ben cang o bien dong de khich le va ung ho cho cac nuoc yeu TBD ma thoi .chu MY khong danh thue dum nuoc nao neu nuoc do khong tuan theo cong uoc quoc te.nuoc my chi can lam mot vanh dai phong thu chung voi cac nuoc chau A TBD tu van hoa den kinh te va quan su.sau do khong che eo bien malacca,se co them nhieu ban bot thuthi nuoc MY tu nhien se manh va dep duoc CN dai HAN thoi.do moi chinh la qyuen loi cua nuoc MY,nen dung nen dua nhieu y kien tho thien qua.

  bởi: vo danh từ: viet nam
  07.06.2012 16:47
  ca the gioi danh up trung cong.thanh lap lien bang, moi quoc gia la 1 bang tu tri,thanh lap hoi dong lien bang gom nguoi cua moi quoc gia dai dien.hoi dong lien bang la toi cao,quang ly tat ca cac the che tu tri cua cac bang con lai.rieng thang trung cong phai chia lai thanh 10 bang moi duoc.

  bởi: rau cang cua từ: tu VN
  06.06.2012 10:12
  WELLCOME US NAVY CAMRANH VIETNAM.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 19:34
  Rất tiếc là ông Mỹ này không tạt ngang bè cá A-Giót (TQ) để bắt tay bắt chân thân thiện với cư dân trong vùng vịnh Cam Ranh.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 19:28
  Đường vào bến tầu ngầm của CSVN ở Cam Ranh phải đi ngang bè cá to lớn của Trung Cộng trong vịnh Ba Ngòi ! Giời ơi là giời. !

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 18:42
  Ông Panetta đến thăm vịnh Cam Ranh làm chúng tôi sướng rên Người..Đây là một vị đại khách một Người bạn rất lớn,rất đáng kính trọng,rất thân thiện,rất gần gũi đã đến với chúng ta..ĐCSVN đã làm được một việc rất tốt,rất hợp lòng Dân..Đọc những tin tức trên VOA,BBC và cả các trang báo phải nói là cực kỳ nhàm chán,như Vnexpres,Dân trí..v..v..của VN,đều thấy rầm rộ đăng tải tin này,chúng tôi thấy rất vui,rất hy vọng.Chúc Ngài Tổng Tư lệnh kính mến của chúng ta đạt được những thành công vang giội,Chúc cho tình hữu nghị Mỹ-Việt ngày càng nồng ấm...Xin nhiệt liệt HOAN HÔ.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  04.06.2012 18:13
  Hiện tại VN kg bao giờ cho nước nào xây căn cứ QS tại Cam ranh, tại VN.Ông bộ trưởng được tới tham quan vui vẻ là một thiện chí mà VN dành cho ông.Nhưng có người đang theo dõi sát sao động thái của Mỹ và VN tại Cam ranh.Kg sao,miễn đừng hiếp người quá đáng thì kg có chuyện gì hết. Nhìn hình ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ đứng trên vịnh Cam ranh lộng gió,thiên nhiên hoang sơ đẹp đẻ mà buồn.Cam ranh của ta chứ đâu phải của CSVN,người Mỹ là của ta,bộ trưởng Mỹ là của ta
  Trả lời

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  06.06.2012 02:13
  Chính quyền CSVN không cho ai vào vịnh Cam Ranh xây căn cứ quân sự.CSVN chỉ cho người TQ vào xây bè cá trong vịnh Cam Ranh dù rằng người TQ làm ăn bất hợp pháp,không giấy phép, có phong bì dầy cộm là được rồi. Cứ đến bè cá A-Giót để có thêm thông tin cần thiết ?

  bởi: Bình sọ não.hn từ: hn
  04.06.2012 17:10
  Trích báo chí VN:"Chắc chắn rằng chúng ta sẽ có sự ổn định nếu có một Việt Nam hùng mạnh hay Indonesia hùng mạnh, Philippines hùng mạnh và các nước trong khu vực hùng mạnh. Sự mất ổn định diễn ra nếu khu vực chỉ có nhóm những nước yếu, trong khi Mỹ và Trung Quốc là cường quốc trong khu vực".BSN nghe mát lòng mát ruột và chia vui cùng Bố thằng Nhô.

  bởi: Bình sọ não HN từ: VN
  04.06.2012 17:01
  Báo chí vừa loan tải chiến lược trừng trị TQ của Úc.Kế hoạch này sao chép của cờ vàng,dân Việt nội địa và những người yêu nước Việt khắp thế giới đã trình bày trên VOA .Đại loại: khống chế tử huyệt Malaca bằng tầu ngầm,máy bay và tàu khu trục nhằm làm TQ mất sức mà chết.Chúng ta có nhiều nhà chiến lược tầm cỡ,lo gì không uýnh cho TQ nhừ tử,tiện thể giải phóng Tân cương,Tây tạng...
  Trả lời

  bởi: UNCLOS 1982 từ: UN
  05.06.2012 08:07
  Eo biển Malacca và eo biển Singapore nằm trên ngõ tắt từ Ấn Độ Dương qua biển Đông và Thái bình Dương,dù rất nhỏ hẹp như cổ lọ, song vẫn có hải lộ quốc tế, hải hành tự do ngay chính giữa eo biển. Bạn không được quyền làm phiền bất cứ ai đi ngang qua đó ngoại trừ bạn tự nhận bạn là cướp biển hải tặc như Somali.
  Trả lời

  bởi: Helene nguyen từ: France
  04.06.2012 21:03
  TÔI ỦNG HỘ BẠN ...ĐÚNG WÁNH CHO TRUNG CÔNG MỘT TRẬN LA LIỆT ...RỒI GIÚP GIÙM TÂN CƯƠNG ...TÂY TẠNG VÀ NHỮNG NƠI KHÁC MỘT THỂ ....

  bởi: HNV từ: SAI GON
  04.06.2012 16:24
  Đó là một dấu hiệu tốt lành cho người Việt Nam, người Mỹ văn minh, thẳng thắn. Bản chất của Bắc Kinh thì gian xảo, mưu meo đã được kiểm chứng qua 4 ngàn năm lịch sử. nếu chọn bạn tôi sẽ chọn bạn tốt. mong người đứng đầu đất nước cũng vậy, hảy sáng suốt để đem lại ấm no, hạnh phúc và bình yên cho nhân dân mình./.
  Trả lời

  bởi: Helene Nguyen từ: France
  04.06.2012 21:13
  RẤT HAY ...TÔI ỦNG HỘ CÁC BẠN ...VÌ CÁC BẠN ĐÃ NHÌN RA CHÂN LÝ ....ÔNG BÀ MÌNH THƯỜNG DẠY : " HÃY CHỌN BẠN MÀ CHƠI " Tất cả các hải cảng trên đất nước VN đều có tầm chiến lược rất quan trọng , không chỉ riêng cho VN mà cho cả Đông nam châu á . Như Tây Nguyên VN là nóc nhà chiến lược cho cả Khối ĐÔNG DƯƠNG .Rất tiếc nhà cầm quyền lại trao vào tay bọn Trung cộng !

  bởi: I love Vn từ: Sai gon
  04.06.2012 16:21
  Hay rùi, vịnh Cam ranh là con Át chủ bài của VN để kiềm chế T.quốc. Hãy cho tàu chiến Huê kỳ ra vô xả láng. xin chúc mừng quan hệ Mỹ - Việt ngày càng phát triển, gác lại quá khứ đau buồn và hướng tới tương lai, Xin có lời nhắn nhủ tới các bạn cờ vàng đang chống phá nhà nước, các bạn lại một lần nữa bị loại ra khỏi cuộc chơi, như hồi ký kết hiệp định Paris, chỉ có mỗi Huê Kỳ và Bắc Việt tha hồ định đoạt số phận của VNCH.

  bởi: từ: VN
  04.06.2012 15:14
  Một sự phối hợp tuyệt vời. Năm 2010 VN tuyên bố không cho nước ngoài xây căn cứ ở Cam Ranh. VN tự xây và làm dịch vụ cho nước ngoài. Năm 2012 Mỹ tuyên bố không xây thêm căn cứ mới ở nước ngoài mà sử dụng các cảng của nước ngoài cho tàu Mỹ neo đậu, sửa chữa.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 14:03
  Ngài tổng tư lệnh rất vui khi thấy những Người bạn VN bảo trì tàu Richarde.Byrd...Ngài sẽ vui hơn rất nhiều khi những Người Dân VN sẽ mang những đồ nông sản do chính họ làm ra để chiêu đãi các thủy thủ trên các Tiềm Thủy Đỉnh khủng của Mỹ khi họ có mặt tại vịnh Cam Ranh..Nhân Dân VN đã bị tụi HC Đào lừa gạt,đểu dã,ăn hiếp quá nhiều..Nghĩ đến họ là chúng tôi có cảm giác,Gai Lạnh xương sống,được khoác chiếc áo lính,cầm súng chiến đấu chống T.Quốc dưới sự chỉ huy của Ngài thật là một niềm tự tin quá lớn lao,xin cầu mong những ước mơ của chúng tôi trở thành hiện thực...

  bởi: con cac từ: da nang viet nam
  04.06.2012 13:56
  Nước Mỹ là chi, mầy chết đi khỏi chật đất.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  04.06.2012 23:47
  Ăn nói trên diễn đàn VOA nầy phải có tư cách đàng hoàng, đây là chổ người lớn nói chuyện, nếu như dùng ngôn ngữ xã hội đen thì đi đến chổ dân xã hội đen mà chơi. Nên nhớ câu nói nầy ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, trâu nói chuyện với trâu, ngựa nói chuyện với ngựa.
  Trả lời

  bởi: Vũ Phạm từ: Da nang
  04.06.2012 19:43
  Tôi thật nhục nhã khi cùng quê DN với bạn,bạn vừa ngu dốt lại vừa thiếu văn hóa.Bạn mới là người chết đi khỏi chật đất.

  bởi: Durian từ: VN
  04.06.2012 13:34
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn TDTQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn BTBK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: Durian từ: VN
  04.06.2012 13:25
  Bọn BTBK dùng cường quyền để đàm phán song phương nhằm mua chuộc và bẻ gãy từng đối phương có tranh chấp biến đảo.VN cùng các nước trong ASEAN đoàn kết lại tiến hành dàm phán đa phương dưới sự chứng giám của cộng đồng QT may ra mới giải quyết được tranh chấp này .VN tán đồng với ý kiến của TNS McCain :{Hoa Kỳ cần b/đảm rằng TQ khg thể “ Muốn làm gì thì làm” khi các nước nhỏ phải chịu thiệt hại }.Nhân dân VN hoàn toàn ủng hộ sự hiên diên thương xuyên của hải quân Hoa Kỳ ,cảng nước sâu Vịnh Cam Ranh sẽ cảng không thể thiếu trong mối ban giao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam .Cang Cam Ranh phải được nâng cấp để bảo đảm nền an ninh khu vực Đông Nam Châu Á Thái Bình Dương .Nghe theo TC là người khg có cái đầu ,làm theo TC là người khg có trái tim .

  bởi: Tan từ: Seattle
  04.06.2012 13:01
  Trung Cộng LO SỢ Việt Nam, chứ VN Chả Sợ Trung Cộng bao vây.

  TC phải gánh hai thằng em ăn hại Bắc Hàn và CSVN. TC thừa hiểu nếu cả Bắc Hàn và CSVN sụp đổ hoặc chuyển đổi sang nền kinh tế Tự Do, thoát xác Cộng Sãn thì TC mặc nhiên bị bao vây tứ phía. Nên TC phải cho ăn và luôn đe nẹt, thậm chí dùng roi vọt để làm chúng sợ. Vì khi chúng sợ thì còn ràng buộc. Đó chính là mối quan hệ kỳ quặc dựa trên sự sợ hãi.

  bởi: Mike từ: USA
  04.06.2012 12:36
  Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Đến CAM RANH. Nâng cấp Cam Ranh vì lợi ích Kinh Tế, mở rộng phòng thủ lảnh hải .

  Khi Cam Ranh đón từng đoàn Quân Sự các nước sữa chữa hay viếng thăm. Thử hỏi có chiếc Tàu Ngầm nào của Trung Cộng dám nằm ụ trong khu vực thềm lục địa thuộc chủ quyền Việt Nam? Đó là chưa tính đến những lợi nhuận Kinh Tế từ dịch vụ VN cung cấp. Ngoài ra được học hỏi tiếp cận kỷ thuật hiện đại. Nâng cấp Cảng CAM RANH để VN tiến ra với thế giơi'.

  bởi: Viet Tien từ: U.S
  04.06.2012 12:29
  Vì Tàu Ngầm Trung Cộng Nằm Dầy Đặt Dưới Mặt Nước Bờ Biển Việt Nam ?

  Có lẻ đến giờ phút này CSVN đã tá hỏa vì thằng sư phụ Trung Cộng giỡ hết chiêu thức một mặt ca ngợi Việt-Trung hữu hảo. Mặt khác phá hoại kinh tế VN, âm thầm kế hoạch tầm ăn dâu khi đưa từng lớp thanh niên, bám chặt sinh sống khắp VN. Không khó khăn lắm để Mỹ cho CSVN thấy TC triển khai lực lượng Tàu Ngập dưới mặt nước thuộc chủ quyền VN.

  bởi: yeu su that
  04.06.2012 11:54
  Dan Viet bay gio da nhan ra ai moi la ban , ai la thu .Neu so ra choi voi My van co loi cho VN hon . Tuy cham nhung co con hon khong . Mong que hung VN mot ngay duoc that su tu do , am no ,hang phuc .

  bởi: Băng Đảng Chó Săn Tụi Em
  04.06.2012 11:26
  Chúng em xin được chúc mừng ban Việt ngữ đài VOA có trang web mới với nhiều thay đổi có giá trị hữu ích cho độc giả.

  bởi: Josepth từ: SAIGON-VIETNAM
  04.06.2012 10:41
  Ngai Panetta phat bieu da qua ro rang. VN hay la dong minh dang tin cay cua US. Khi US Army da co mat thuong xuyen o CAMRANH khong nhung the gioi biet den cang ma con la khach hang tiem nang cho cang. Vua la thuong-quan cang vua la TT kiem soat toan bo khu vuc East sea. Co hoi lon, thuan cho ca doi duong

  bởi: NGUOI PHUONG NAM từ: DOWN UNDER 4/6/12
  04.06.2012 10:29
  We are told [by China] that China's military focuses primarily on peacekeeping activities. Well! Let me ask you : Why is China engaged in cyber-economic warfare against both its neighbours and most of the world's technologically advanced nations? Why is China deploying ballistic missiles whose ranges far exceed the distance to Taiwan, and that place countries like Japan, Singapore, Indonesia and the Philippines well within their range? A state's military capacities often provide insights into a country's true intentions (intentions can be changed overnight, intentions can indeed change quickly, especially in non-democratic states where power resides in the hands of an unelected few.). As such, China's neighbours have good reason to be concerned. China has repeatedly used its permanent seat on the Security Council to protect corrupt regimes that ruthlessly suppress their people ( Iran, Syria, North Korea. All three countries have been accused of secretly seeking to develop nuclear weapons.). China's actions were motivated by hard-headed calculations reflecting a deep appreciation of power relationships. China accepted less than 50% of the disputed territory when its dispute with Burma was resolved in 1960. However, the agreement included a clause allowing the People's Liberation Army to conduct operations against Chinese Nationalist forces in Burma, and compelled the Burmese military to do the same. Only two years later China began actively supporting the Burmese communists in their insurgency to overthrow Burma's goverment. Yes, China did transfer an island to North Vietnam during the Vietnam war. Again, this was not an example of its altruism or good will, but raw power politics. China's leaders had a bigger geopolitical picture in mind: they were willing to make a minor short-term concession to achieve their primary goal of reducing American influence in the region.( THA CON TEP BAT CON TOM ) Once that was achieved, China seized Vietnam's Paracel Islands. Now China appears ready to exploit its growing power in claiming nearly all of the so-called " South China Sea " as its preserve, at the expense of Vietnam.
  Trả lời

  bởi: Huỳnh Hải Bằng từ: Atlantic city, GEORGIA
  05.06.2012 05:30
  Thưa Bác NGƯỜI PHƯƠNG NAM. Gia đình tôi rất cảm động đọc bình luận của bác. Đất nước chúng ta lâm nguy. Bác hãy tiếp tục vạch trần mạnh mẽ âm mưu thâm độc của kẻ thù truyền kiếp đối với đất nước chúng ta trên diễn đàn quốc tế với bè bạn khắp năm châu. Trí thức vẫn có khuynh hướng trùm chăn im lặng nhưng mong bác đừng có lúc nào mệt mỏi rồi nghĩ :" Thiên hạ có khi đang ngủ cả, việc chi mà thức một mình ta ". Bác là trí thức dấn thân mà tôi biết được qua diễn đàn VOA. Cám ơn VOA. Chúc bác luôn khỏe mạnh.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 09:55
  Vịnh CR sẽ là nơi sữa chữa tàu thuyền , căn cứ hậu cần cho tất cả các đối tác. Tất nhiên chỉ có Mỹ mới xứng tầm sử dụng CR và đây là cơ hội của VN. Hỡi VN - một cô gái đẹp đừng quá kiêu kỳ mà bỏ lỡ cơ hội kẻo lại ế chỏng vó và chết già đấy.

  bởi: Nguyễn Quang từ: VN
  04.06.2012 09:26
  Tốt, nhưng mà cẩn thận đấy.

  bởi: Ulchi từ: US
  04.06.2012 09:14
  Trung Quốc ngạo mạn xâm lấn biển Đông từ thuở Mỹ ra đi (1973) vì lợi thế cán cân quyền lực khu vực thiếu quân bình. Bá quyền Trung Quốc hung hãn bành trướng xuống nam, vào biển Đông như thể một mình một động, muốn làm gì thì làm. 10 quốc gia ASEAN không đủ sức ngăn chận TQ lại và tình hình an ninh khu vực ngày càng bất ổn vì hành động ngang ngược của Trung Quốc. Đó là lý do chính đáng cho Hoa Kỳ trở về vùng này nhằm tái quân bình lực lượng và kềm chế Trung Quốc, giảm thiểu hiểm họa TQ dùng quân lực xâm chiếm liên bang yếu kém.

  bởi: Tom Loi
  04.06.2012 08:10
  Hoan nghenh Hoa Ky, da co nhung dong thai nay, hy vong ong T.T. Nguyen tan Dung, thay doi chieu huong nhu Mien Dien, de giu bien dao, va cho nhan dan VN ngui dc mui Tu Do Dan Chu, va de danh duoi bon Tau Cong xam lang

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  04.06.2012 07:02
  Lịch sử VN từ thời lập quốc đã gặp họa xâm lăng từ phương Bắc. Ba Tàu cậy đông ỷ mạnh, qua xứ ta cướp đất dành ăn. Tổ tiên ta đã từng gọi chúng là bọn Ba Tàu, Tàu Ô, Tàu Phù, hoặc là bọn chệt (giống như dân miền Trung rủa chúng nó là bọn chết đi, bọn chết tiệt). Ngày nay, VC vẫn không ngừng "hồ hỡi phấn khởi" mà còn "cõng rắn cắn gà nhà", "rước voi về giầy mã tổ" qua những lần "đàm phán" dâng biển đảo cho quan thầy Ba Tàu. Nếu có chuyện, báo chí "lề phải " trong nước được lệnh gọi là "Tầu Lạ", không dám gọi đích danh bọn xâm lăng cướp nước. Ai là tay sai ngoại bang hả Nhô hoa ky, Nguyễn Thiên Tử, Vietnammenyeu?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.06.2012 06:47
  VN đã xây dựng nhà máy X52 ở cảng nước sâu Ba Ngòi, nơi ông Panetta đang viếng thăm một tàu chở hàng của Hải quân Hoa Kỳ đang được VN sửa chửa. VN hoan nghênh tàu Mỹ, Nhật, Trung Quốc đến tiếp cận nhà máy X52. Đâu có ai cấm đâu! Vấn đề là, ngày nay tàu Mỹ đến vùng Vịnh Cam Ranh, nhất nhất phải theo luật pháp, theo mệnh lệnh của pháp luật và điều lệ của VN. Khác nhau là chổ đó. VN ngày nay có Độc Lập và Chủ Quyền. Ngày xưa, người Việt đến cảng Cam ranh VN của người Việt thì phải xin phép quân đội Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 04:33
  Thế còn mấy cái bè thả nổi của người TQ lênh đênh trong vịnh Cam Ranh họ có theo luật pháp không hay là đám này nó được quyền ngồi trên đầu đảng ?

  bởi: Thiếu Jia
  04.06.2012 06:01
  Hình như ông ấy co' ý bảo "Ai ở đâu ở yên đấy, tôi chả đủ sức bênh, hay can dự vào việc của nước nào. Miễn là bến cảng nào cũng cho tàu nước tôi vào, hoặc đi ngang. Chả biết các bác bên TQ có thỏa mãn đã xí được phần trên Biển Đông hay vẫn muốn chớp nhoáng gây thêm những thua thiệt khó giải thích cho tập đoàn cai trị dân ở các nước đàn em TQ...

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  04.06.2012 05:42
  Giải phóng "Biển Đông" chúng ta cùng "Mỹ" tiến bước, diệt "đế quốc Hán" phá tan "bè lũ bán nước"...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2012 05:32
  Quá hay, đề nghị sáng tác thêm để phổ nhạc

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.06.2012 05:23
  Ô. Panatta nói: "Những người bạn VN", các tay Dân Chủ Mỹ thấy chưa? Mỹ chính tông còn muốn làm bạn với VN huống nữa là ai, thế giới chỉ còn xót lại các Mỹ cờ vàng là thù nghịch CSVN. Không nên vội vã tươm tướp rước Mỹ như vị cứu tinh. VN cần làm bạn với cả 2 ngoại bang to đầu Tàu lẫn Mỹ chỉ biết lo cho quyền lợi của họ.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 04:29
  Chẳng lẽ Mỹ lại nói : Những tên đầy tớ ngu xuẩn của TQ ? Dường như các Vẹm có vẻ phấn khởi hồ hởi khi Mỹ rục rịch nhảy vào TBD thật sự . Theo Khờ suy diễn chữ Bạn đây phải chăng là mồi câu nhử cá mập ?. Dù sao trong vấn đề hôm nay ít ra cũng cho tuổi trẻ hiễu rõ một điều là trong quá khứ DCSVN chỉ là phường dối trá , lường gạt và cái lịch sử VN mà DCSVN viết nay đã trở thành đống phân hôi thối !

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.06.2012 04:59
  Trở lại Cam Ranh là điều quyết định đúng, chính xác. Toàn dân VN hoan hô Hoa Kỳ trở lại VN.

  bởi: Tuan từ: Nouméa
  04.06.2012 04:55
  Cam' on ngài leon panetta, nguoi VN da doi co hoi này qua' lâu rôì .
  Hay làm gi giup' cho nguoi VN tôi voi'.
  merci beaucoup à vous

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  04.06.2012 04:54
  Cam Ranh là một vị trí quan trọng, ngoài chuyện là cơ sở sửa chữa tàu chiến, có thể phát triển thành một căn cứ tàu ngầm nhờ vào vị trí địa thế. "Ngày xưa Mỹ đi, ngày nay Mỹ về", thế mà Vẹm vẫn cong miệng múa mõ, ra vẽ em chả em chảnh, em không thèm chơi với Mỹ. Thật ra các em Vẹm bị các anh Tàu phù chơi gát quá, nhất định hút dầu biển Đông một mình, không thèm chia cho Vẹm, cho nên Vẹm đành phải năn nỉ chú Sam cứu bồ.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.06.2012 04:49
  Lần nầy Ngài Panetta đến Bến Cảng Cam-Ranh VN cho thấy việc bang giao giữa hai nước cựu thù đã trở nên gắn bó với nhau. Sự trở lại của HK ở khu vực Châu Á TBD cho thấy HK thực sự can thiệp vào v/đ BĐ với chiêu bài mới mà TQ không thể viện bất kỳ lý do gì để cáo buộc HK ngã theo bên nầy bên kia trong v/đ BĐ. Chiêu bài HK quan tâm đến các bến cảng trên TBD là 1 chiêu thức ẩn tượng đầy quyền lực buộc TQ phải co vòi lại ở BĐ.

  bởi: NGUOI PHUONG NAM từ: DOWN UNDER 4/6
  04.06.2012 04:11
  Xin loi phai dung tieng Anh-Cam on VOA va cac ban...Australasia should be under no illusions. China has no permanent friends, just permanent interests. The US has its shortcomings and its internal problems but its cultural and moral values are much closer to Australia and Pacific regions than China as the luckless Tibetans and other minorities and political opponents knowned TO THEIR COSTS. Like Iran, China is intented on restoring its regional power bases and anyone who cannot see that will ultimately realise their mistakes. The so-called " South China Sea " and Taiwan are the immediate targets but the WIDE OPEN SPACES AND RICH RESOURCES OF AUSTRALIA are certainly on the menu for the future. China has been growing its military power for reasons known only to their own. They are spreading their economic bases right throughout the world, in places like Africa for example. They need to understand that to be a world leader they have to be a good citizen, if they want friends. So far they are so hungry for resources ( It is all they care about !). This is why we need to show them a buffer that they are not the only ones in the world that needs resources. Former PM of Australia, Kevin Rudd, worded his statement well, strong, but not aggressive and to the point. I also felt Barrack Obama worded his speech to the point too. In regards to Dr No, he is back!. I have never seen such a tantrum in all my life as what Dr NO has shown.

  bởi: Pham Thi Nhu-Y từ: Sai Gon
  04.06.2012 02:31
  Hôm qua kiểm tra bè nuôi cá của ngư dân Trung Quốc tại vịnh Cam Ranh. Hôm nay tiếp Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ tại Cam Ranh. Ngày mai, tổ chức hoa hậu Hoàn Vũ tại Tuần Châu, CR.

  VUI

  bởi: ketainoiro từ: CHLB Nga
  04.06.2012 02:29
  Cần đập tan âm mưu bành trướng nuốt trọn lưỡi Bò Biển Đông của bọn Hán Tặc Tàu Ô...CSVN và Philippin nên tạo điều kiện thuận lợi cho các Chiến hạm Hoa kỳ đi lại và ghé đậu các bến cảng...cần thiết thành lập liên minh hổn hợp phản ứng nhanh ,cứu nạn và chống Hải tặc....đặc biệt truy đuổi càn quyét bọn Hán Tặc cướp cạn Ngư dân Việt Phi....giữ vững ổn định biển Đông hải lộ quan trọng...có thế bọn Hán tặc Tàu Ô hết lộng hành....nên triển khai nhanh thôi...

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 02:17
  Ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ chỉ muốn xử dụng bến cảng Cam Ranh dù rằng phải trả tiền lệ phí cho việc bảo trì mỗi chuyến ghé bến chứ không hề muốn thuê bao toàn bộ căn cứ lâu năm như ở Subic Bay ( Phi) trước đây.

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  04.06.2012 01:45
  Nhung phatbieu cua Ong BT Panetta tai cang CamRanh voi bao chi, se lam nongmat TCg...
  VN phai canhgiac voi TCg tung gio, tung phut... Bon banhtruong baquyenTCg cothe lam cang a nghe!!. 6.3.12.

  bởi: quyen từ: vietnam
  04.06.2012 01:36
  người vietnam hoan nghênh người bạn Mỹ đã đến đúng lúc

  bởi: Bình sọ não hn từ: hn
  04.06.2012 00:48
  Nhớ lại sự kiện tàu hải quân Ấn bị khiêu khích khi di chuyển vào cảng Vn mới thấy TQ rất hèn.Họ hung hăng với nước yếu và im thin thít trước nhiều tàu Hoa kì vào ra cảng VN.Tàu Mĩ như đè vào mồm họ mà tiến vào hải phận VN.

  bởi: quoc DN từ: nha trang vn
  04.06.2012 00:10
  Su co mat cua My tai Cam Ranh thi lam cho Trung Quoc that vong ba quyen Bien Dong. Ke nhu luoi Bo bi cat. Day la co hoi lon cho VN minh, Dang ta nen dong y ngay "dung de tre vi day la co hoi cuoi cung cho To QuocVN.

  bởi: hoàng xuyen từ: vietnam
  03.06.2012 23:52
  Vietnam muốn không bị TQ chiếm mất nốt Trường sa thì phải là đồng minh của Mỹ -Đừng lấy câu thần chú của nguyễn Chí Vịnh :''Ta có chính nghĩa ,có lẽ phải thì không sợ ai,,.." hay lấy 16 chữ vàng và 4 tốt ra mà giữ biển giữ nước cái đó chỉ để giữ đảng thôi

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.06.2012 23:46
  Chào mừng người bao năm cũ,chào ngaì BT PANETTA,nền móng QUÂN CẢNG CAM RANH,vẫn còn đó.Những người dân vẫn còn nhớ những căn cứ đồng minh,những gì bỏ lại ko hẳn đã là dĩ vãng,là hạt mầm gieo lại,nằm ẩn-mật dưới cánh đồng cuả kẻ ác.Khi caí ác tiêu vong,những mầm cây ấy sẽ mọc những chồi non.Chiến tranh đã ra đi quá lâu,sự hiện diện cuả các ngaì mở ra cho DTVN,sự thay đổi,những thế hệ,du nhập nền DC,các ngaì biết rõ ĐN và con người VN chúng tôi.Những thế hệ cuồng tín,giáo điều sẽ bị phân huỷ,và chúng tôi những người dân khao khát DC,NQ và TD,muốn gọi các ngaì là ĐỒNG MINH,thay thế chữ ĐỒNG CHÍ lạnh lùng,vô cảm.Hãy đến với ĐN tôi.

  bởi: Ngu Dan Viet Nam
  03.06.2012 23:44
  Mong có nhiều tàu các nước đến CAM RANH tu sửa , vừa tạo việc làm cho công nhân x/n X52 , vừa tạo nên tình cảm hữu nghị đối với các sỹ quan thủy thủ con tàu cần sửa chữa , quan trọng hơn hết là duy trì thủy lộ huyết mạch trên Biển Đông không bị ách tắc . Tuy là không nhắm vào "nước Lạ" nào nhưng phải hết sức cảnh giác với các "Bè nuôi cá Lạ" trong vùng vịnh số 1 này!

  bởi: Minh-Dao từ: Houston TX 77090
  03.06.2012 23:33
  Trang trinh tien doan NGUYEN DI ROI NGUYEN LAI VE .........
  Nay VIET NAM .
  MY DI ROI MY LAI VAO ( VINH CAM RANH )

  bởi: NGUYỄN--ÁI--QUẦN từ: south vietnam
  03.06.2012 23:26
  Ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ tới Cam ranh -vietnam chắc có làm cho Hà Nội được lên giây cót ,nên trong thái độ với Bắckinh nay có vẻ tự tin-dạn dĩ ...chí ít là trong phát ngôn lúc gần đây .
  Nhưng ông Panetta ơi ! xin thận trọng kẻo Hà nội xử dụng Mỹ như một nước cờ cơ hội để đấu trí với Trungcộng .
  CỘNG SẢN HÀNỘI ĐÃ GÂY NỢ MÁU NHIỀU QUÁ ! HÃY ĐỂ CỘNG SẢN HÀNỘI TRẢ NỢ MÁU !dù là bằng lưỡi lê của tàu khựa.


  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  03.06.2012 22:46
  Các anh ba đừng bảo là không ảnh hưởng một trường phái nào nhé như dạo anh to to nào đi tàu phù rồi về phét lác. Tình hình thế giới hiện nay là đa chiều đa phương đa cực mà Việt Nam chỉ là một nước nhỏ so với tinh thần tòan cầu hóa các nước chứ không phải biệt lập hay độc cực siêu đẳng mà chảnh đòi “to be alone” em chả em chả. Trừ sắp lộ hàng bán …cái khó nói quá!

  bởi: Hùng Mạnh từ: Khánh Hòa VN
  03.06.2012 22:38
  Ok tàu Mỹ cứ ở thường trú tại vịnh cam ranh để dễ dàng di chuyển từ bờ đông sang bờ tây

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)