Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Bạn đọc làm báo

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ giải tán đảng CSVN để độc tài cá nhân

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

  Từ hai năm trở lại đây, đặc biệt trước thềm Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra vào đầu năm sau, 2016, từ trong nước đã lan tin này: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một khi nắm chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ giải tán Đảng. Vì vậy, những người Việt Nam đấu tranh cho dân chủ cũng như Mỹ và các nước dân chủ phương Tây khác hãy ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam”.

  Phải nói rằng tin này là có cơ sở.

  Sau khi Liên Xô và chế độ cộng sản ở các nước Đông Âu sụp đổ một cách ngoạn mục cách đây một phần tư thế kỷ thì ai cũng biết rằng sự cáo chung của các nước cộng sản còn lại gồm Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Lào ở bán cầu Đông và Cuba ở bán cầu Tây chỉ còn là vấn đề thời gian. Do đó, để tránh né trừng phạt nghiêm khắc của nhân dân thì những kẻ có tài sản kếch xù gom trên xương máu của người dân và quốc gia trong ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại diện hẳn đã phải tính “đoái công chuộc tội” bằng cách đứng ra giải tán đảng cộng sản độc tài. Vả lại, một trong trong những đặc tính nổi trội của dân tộc Việt Nam là “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” đồng nhất với tha thứ cho những kẻ thủ ác biết sám hối kịp thời. Mặt khác, những kẻ này cũng hy vọng rằng với sức mạnh của khối tài sản kếch xù của mình sẽ còn tiếp tục cầm quyền ở Việt Nam hậu cộng sản.

  Để tránh né trừng phạt nghiêm khắc của nhân dân thì những kẻ có tài sản kếch xù gom trên xương máu của người dân và quốc gia trong ban lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại diện hẳn đã phải tính “đoái công chuộc tội” bằng cách đứng ra giải tán đảng cộng sản độc tài

  Bên cạnh đó, việc một đảng cộng sản độc tài bị kết liễu bởi chính người đứng đầu đảng đó đã có tiền lệ với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Gorbachov.

  Có thể nói có một bộ phận những người Việt Nam đấu tranh cho dân chủ hoan hỉ trước tin này vì nếu nó thành hiện thực thì chẳng những Việt Nam có cơ hội có được chế độ dân chủ - đa đảng mà còn có cơ hội “thoát Trung” để bảo vệ hiệu quả lãnh thổ và chủ quyền lãnh thổ cũng như chủ quyền kinh tế trước cuộc xâm lăng ồ ạt đa phương diện được phát động từ Trung quốc. Thực vậy, quan hệ ý thức hệ với Trung Quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang là nguyên nhân biến Việt Nam dần thành thuộc địa của láng giềng bành trướng phương Bắc này.

  Về phần mình, Mỹ và các nước dân chủ phương Tây khác hẳn cũng bị kịch bản “Nguyễn Tấn Dũng giải tán Đảng Cộng sản Việt Nam để dân chủ hóa chế độ” quyến rũ bởi lẽ với các nước này loại bỏ càng sớm càng tốt chế độ cộng sản tự phong sứ mệnh “đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản” dù ở nơi đâu luôn là mục tiêu đầu bảng.

  Việc con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng lấy công dân Mỹ Henri Nguyen, tức Nguyễn Bảo Hoàng, con của một cựu quan chức Việt Nam Cộng Hòa, càng làm cho Mỹ tin rằng Nguyễn Tấn Dũng thực sự muốn trở cờ, đập tan Đảng Cộng sản Việt Nam vốn là “bên thắng cuộc” trong chiến tranh Việt Nam. Vì thế, việc chính quyền của Tổng thống Obama mới rồi đã quyết định cho Việt Nam gia nhập TPP trong khi đàn áp nhân quyền ở đây không hề giảm chỉ có thể là đòn bẩy cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giành vị trí đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam tai Đại hội 12 sắp diễn ra của đảng này.

  Chả thế mà Hoàn Cầu Thời Báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, số ra ngày 25/1 năm nay, đưa ra nhận định: “Washington đã nhận ra tiềm năng của ông Dũng như một đại diện hiệu quả. Đại hội đảng lần thứ 12 có thể là cơ hội duy nhất cho ông Dũng lên nắm quyền lực tối cao. Mỹ có ý định ca ngợi thành công tại bàn đàm phán TPP là một trong những thành tựu lớn của ông Dũng”.

  Mọi dấu hiệu cho thấy lộ trình “chính biến” của Nguyễn Tấn Dũng là như sau.
  Trước hết, giành chức Tổng Bí thư Đảng.

  Tiếp đó, giành luôn chức Chủ tịch Nước đồng nhất với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang để chính danh vị trí nguyên thủ quốc gia và nhất là chính danh điều động quân đội. Thực vậy, trong các chế độ cộng sản Tổng Bí thư đảng cộng sản là người có quyền lực chính trị lớn nhất, tức nguyên thủ quốc gia nhưng không chính danh nên khi muốn điều động quân đội lại phải thông qua Chủ tịch Nước. Ngược lại, Chủ tịch Nước không thể điều động quân đội nếu không được phép của Tổng Bí thư đảng với tư cách Bí thư Quân ủy trung ương.

  Cuối cùng, giải tán Đảng và tự cử làm Tổng thống thông qua một Quốc hội đã hoàn toàn bị tê liệt.

  Nghĩa là tương tự những gì mà Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Gorbachov đã làm.

  Quan hệ ý thức hệ với Trung Quốc của Đảng cộng sản Việt Nam đã và đang là nguyên nhân biến Việt Nam dần thành thuộc địa của láng giềng bành trướng phương Bắc này

  Lẽ dĩ nhiên để thực hiện trót lọt lộ trình này, Nguyễn Tấn Dũng phải nắm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, hay nói một cách cụ thể hơn, phải được đa số ủy viên Trung ương Đảng khóa này ủng hộ. Việc Nguyễn Tấn Dũng lật ngược thế cờ, thoát án kỷ luật của Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề xướng bằng lá phiếu của Hội nghị Trung ương 6 họp tháng 10/2012 để rồi giành được số phiếu tín nhiệm cao nhất trong số các ủy viên Bộ Chính trị tại Hội nghị Trung ương 10 họp tháng 1/2015, đó chưa kể “kình địch” của Nguyễn Tấn Dũng là Trưởng Ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã không được Hội nghị Trung ương 7 họp tháng 5/2015 bầu vào Bộ Chính trị cho dù được đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cử, cho thấy khả năng Nguyễn Tấn Dũng lũng đoạn Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 là hoàn toàn hiện thực.

  Còn vì sao đa số ủy viên Trung ương Đảng hiện nay cũng như đa số ứng viên cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 đã và sẽ ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng thì là vì phần lớn trong số họ là thành viên chính phủ, quan chức đầu tỉnh, tướng lĩnh công an, quân đội được Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp bổ nhiệm, thăng cấp cũng như chia chác ngân sách Nhà nước để đút túi cá nhân. Bài “Bàn về “thị trường Sao và Vạch” đăng trên báo Người Cao Tuổi số ra ngày 1/4/2014 đã cho thấy mua quan bán chức trong lực lượng vũ trang Việt Nam đã trở thành quốc nạn như thế nào. Trên thực tế, từ khi nắm chức Thủ tướng vào năm 2006, Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định phong tướng cho hàng trăm người, lập kỷ lục về số lượng tướng được phong trong chưa đầy một thập kỷ, một kỷ lục cho đến tan cả đất trời không chắc bị phá! Mà lực lượng được coi là “rường cột quốc gia” còn bị thị trường hóa đến như thế thì nói gì đến các cơ quan Nhà nước khác! Cũng cần nói thêm rằng ngay cả các ủy viên Trung ương là bí thư thành ủy, tỉnh ủy tưởng chừng ít chịu chi phối của Nguyễn Tấn Dũng thì phần lớn trong số họ ngay trước đó đã là cấp trưởng, cấp phó chính quyền địa phương.

  Ngoài ra, với tư cách tham quan – “con sâu” theo diễn đạt của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang - gắn liền với hàng loạt tệ nạn phái sinh khác, các ủy viên Trung ương Đảng này chắc chắn đã hoặc sẽ bị Nguyễn Tấn Dũng khống chế không mấy khó khăn bằng Bộ Công an và Tổng cục tình báo quốc phòng (Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng) là “công cụ ruột” của Dũng.

  Tóm lại, trong thể chế cộng sản nơi mà pháp luật đồng nhất với kiểm soát quyền lực được bày ra chỉ để lừa bịp thiên hạ thì kẻ nào nắm giữ các nguồn lực quốc gia, kẻ đó nắm sinh mạng của quan chức thối nát theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Để nói Nguyễn Tấn Dũng có thể nói là chắc xuất Tổng Bí thư tại Đại hội 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Mặc dầu vậy, người viết bài này khẳng định rằng tất cả những ai, từ những người Việt Nam đấu tranh cho dân chủ cho đến Mỹ và các nước dân chủ phương Tây, nếu tin vào kịch bản “Nguyễn Tấn Dũng giải tán Đảng Cộng sản Việt Nam để dân chủ hóa chế độ” thì đúng là đang tự biến mình thành thực khách của “quả lừa thế kỷ”!

  Thực vậy, mục tiêu giải tán Đảng Cộng sản Việt Nam của Nguyễn Tấn Dũng không nhằm thiết lập thể chế dân chủ - đa đảng với một Nhà nước “tam quyền phân lập” thực sự “của Dân, do Dân, vì Dân” mà là nhằm thiết lập chế độ độc tài cá nhân trộn lẫn gia đình trị để tối đa hóa cướp đoạt tài sản của nhân dân và của quốc gia.

  Chỉ cần so sánh những gì Nguyễn Tấn Dũng nói và những gì Nguyễn Tấn Dũng làm cũng đã đủ cho thấy không cách gì Việt Nam có dân chủ với con người này.

  Trong Thông điệp đầu năm mới 2014 của Thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng đã không tiếc lời tụng ca dân chủ, pháp quyền. Nào là “Đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân”, nào là “Dân chủ cũng là xu thế khách quan trong tiến trình phát triển của xã hội loài người”, nào là “Dân chủ và Nhà nước pháp quyền là cặp ‘song sinh’ trong một thể chế chính trị hiện đại”, nào là “Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép. Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch” vv…vv

  Rồi ngày 15.10.2014 tại Viện Körber ở Berlin, Đức, Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục lớn tiếng: “Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. VN không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này.” Thế nhưng chỉ sau đó có 2 tháng, ngày 21/12/2014, Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị cho ngành Công an "nắm chắc tình hình, không để xảy ra hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước"!

  Trên thực tế, chỉ tính từ Thông điệp “dân chủ” 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến nay đã có hàng loạt blogger và bất đồng chính kiến bị bắt giam và khởi tố theo các điều 79 (Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền), 88 (Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) và 258 (Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước…) Bộ Luật Hình sự, những điều luật đã bị cả thế giới dân chủ lên án là những điều luật mơ hồ dùng để đàn áp bất đồng chính kiến. Đó là Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh và trợ thủ Nguyễn Thị Minh Thúy (Điều 88), Người Lót gach - Hồng Lê Thọ, Bọ Lập - Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Ngọc Già – Nguyễn Đình Ngọc (Điều 258), nguyên tổng biên tập Người cao tuổi Kim Quốc Hoa (Điều 258), Trần Anh Kim (Điều 79). Bên cạnh đó, các vụ chính quyền dùng công an mặc thường phục và côn đồ để đánh đập dã man những người đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ cũng như những “dân oan”, nạn nhân của các vụ chính quyền cướp đất, gia tăng chóng mặt!

  Đó là nói về “dân chủ” của Nguyễn Tấn Dũng trong lĩnh vực chính trị. Còn “dân chủ” của Nguyễn Tấn Dũng trong lĩnh vực kinh tế thì sao?

  Mục tiêu giải tán Đảng cộng sản Việt Nam của Nguyễn Tấn Dũng không nhằm thiết lập thể chế dân chủ - đa đảng với một Nhà nước “tam quyền phân lập” thực sự “của Dân, do Dân, vì Dân” mà là nhằm thiết lập chế độ độc tài cá nhân trộn lẫn gia đình trị để tối đa hóa cướp đoạt tài sản của nhân dân và của quốc gia

  Nguyễn Tấn Dũng về cơ bản đã thâu tóm doanh nghiệp Nhà nước khi đặt dưới sự điều hành trực tiếp của Thủ tướng khoảng hai chục Tập đoàn,Tổng Công ty lớn nhất vốn trực thuộc các Bộ. Tất nhiên việc thâu tóm này là để Nguyễn Tấn Dũng tối đa hóa và đơn giản hóa tham nhũng ngân sách Nhà nước. Thực vậy, Nguyễn Tấn Dũng vừa là đại diện Nhà nước cấp vốn cho các “đại doanh nghiệp Nhà nước” này vừa là người trực tiếp quản lý chúng thì việc biến của công thành của tư là chuyện không phải bàn bởi làm sao có chuyện tay này kiểm soát được tay kia! Thế nên mới có chuyện Vinashin, Vinalines – chỉ hai trong số các “quả đấm thép” của Thủ tướng cũng đã làm thất thoát số tiền hơn 6,5 tỷ USD …

  Bản thân người viết bài này trong bài “30-4-1975: Giai nhân và quái vật” gửi từ trong nhà tù ra và được Bauxite Việt Nam đăng ngày 30/4/2013 dưới tên Sơn Văn (đối chữ từ Hà Vũ, do Bauxite Việt Nam đặt) đã vạch rõ bản chất làm nghèo đất nước này: “Nhà nước vừa là người quản lý đồng nhất với giám sát, kiểm soát tài sản quốc gia vừa là người sử dụng tài sản ấy, tức là làm cái chuyện “vừa đá bóng vừa thổi còi” theo cách nói dân gian. Nói cách khác, nhà nước không phải chịu bất cứ sự giám sát, kiểm soát nào trong việc sử dụng tài sản quốc gia và chính lỗ hổng thể chế này đã tạo ra tham nhũng - tham nhũng thể chế!”

  Vấn đề cuối cùng là nếu như giải tán Đảng cộng sản Việt Nam là cốt lõi của cương lĩnh không công khai cho tranh cử Tổng Bí thư Đảng của Nguyễn Tấn Dũng thì liệu một sự đoạn tuyệt ý thức hệ cộng sản như vậy có giúp Việt Nam “thoát Trung”?

  Giáo Sư Carl Thayer, trong bài “Yếu tố Trung Quốc của Việt Nam” (Vietnam’s China factor), đăng trên APPS Policy Forum tháng trước, cho rằng một trong những yếu tố giúp Nguyễn Tấn Dũng trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại hội 12 là “ông Dũng đã thẳng thắn bảo vệ chủ quyền Việt Nam trong cuộc khủng hoảng giàn khoan năm ngoái và nêu lên khả năng sẽ thực hiện các hành động pháp lý quốc tế chống lại Trung Quốc”.

  Thế nhưng, như chúng ta đã thấy, hơn một năm trôi qua nhưng tuyệt nhiên không có đơn của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kiện Trung Quốc ra trước Tòa án của Liên Hiệp Quốc như Philippines đã làm trong khi ngày càng rầm rộ các hoạt động bồi đắp và xây cất công trình quân sự của Trung Quốc trên các đảo thuộc Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà nước này đã đánh chiếm. Nhưvậy, chủ quyền và lãnh thổ quốc gia rõ là đã bị Nguyễn Tấn Dũng hy sinh cho quan hệ vụ lợi của bản thân với Trung Quốc như đã từng thể hiện qua vụ Bauxite Tây Nguyên…

  Kết luận lại, Nguyễn Tấn Dũng có giải tán Đảng Cộng sản Việt Nam thì cũng chỉ thay thế chế độ độc tài tập thể của đảng này bằng chế độ độc tài cá nhân trộn lẫn gia đình trị của bản thân Nguyễn Tấn Dũng. Do đó, dân chủ hóa Việt Nam gắn với “thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với sự ủng hộ mạnh mẽ của lương tri dân chủ toàn thế giới.

  *Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ


  TS Luật Cù Huy Hà Vũ

  Tác giả là một nhà bất đồng chính kiến và tù nhân chính trị Việt Nam, đã ba lần khởi kiện Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng về các quyết định trái Hiến pháp và pháp luật, hiện là học giả tại Đại học Northwestern, Hoa Kỳ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ng.thị SócTrăng từ: Hậu Giang
  16.10.2015 18:34

  -Ng. thị Sóc Trăng-
  Hà Nội, ngày 18 tháng 9 năm 2015

  Kính gửi:
  -Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam
  -Ban Chấ́p hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Chúng tôi là những cán bộ khoa học của Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh, kiến nghị với Bộ Chí́nh trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI những nội dung sau :

  Trước thềm Đại hội lần thứ XII của Đảng ta, công tác nhân sự có ý nghiã đặc biêt quan trọng đã khẳng định trong Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lầń thứ XI (khoá XI) "Về tiêu chuẩn Ủy viên BCH Trung ương Đảng khoá XII....." Nhưng hiện nay trong Đảng ta lại có một nhóm đang tích cực vận động cho Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí Thư nhiệm kỳ XII của Đảng. Đây là việc làm vi phạm nguyên tắc tổ chức của Đảng, và sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những sai lầm nghiêm trọng đó là :

  Trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 22/05/2014 tại Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á ở Philippines, Thủ tướng đã khẳng định :"Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của mình, bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát vì chiền tranh xâm lược. Chúng tôi mong muốn làm hết sức mình để cọ́ hoà bình hữu nghị để xây dựng, phát triển đất nước và chăm lo cải thiện đời sống của người dân, nhưng hoà bình, hữu nghị phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hoà bình, hữu nghị viễn vông, lệ thuộc nào đó."

  Sai lầm của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng ở đây là:

  - Tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Trung sống bên cạ̣nh nhau bao giờ cũng là thật, không khi nào viễn vông. Dù có đối đầu, chống đối nhau rồi lại phải tìm cách chung sống hoà bình, hữu nghị với nhau như anh em một nhà. Còn tình hữu nghị lệ thuộc của Việt Nam với Trung Quốc thì từ khi sự nghiệp Cách mạng Việt Nam do Đảng ta lãnh đạo đến nay chưa bao giờ có. Nêu ra "luận điểm" trên, dù vô tình hay hữu ý, Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp sức cho các lực lượng thù địch đang vu cáo đảng ta lệ thuộc vào Trung Quốc, không dám đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

  - Bài phát biểu có tính chất kích động sự đối đầu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhất thời có thể có tác dụng khơi dậy tinh thần yêu nước, nhưng tiếp tục đẩy nó lên cao thì có thể trở thành thảm họa Thực tế vừa qua, khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở quần đảo Hoàng Sa, do phát biểu kích động đối đầu giữa Việt Nam và Trung Quốc của Nguyễn Tấn Dũng, đã cổ vũ cho những phần tử xấu đập phá gần 1000 nhà máy, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

  Chúng tôi xin kiến nghị với Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng :

  Một là, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật với đồng chí Nguyễn Tấn Dũng.

  Hai là, đối chiếu với các tiêu chuẩn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng (khoá XII) mà Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ XI (tháng11) đã kết luận, thì kiên quyết không để Nguyễn Tấn Dũng lọt vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Nếu lọt vào sẽ là một thảm họa cho Đảng ta và dân tộc ta.

  Chúng tôi, nguyên GS TS thuộc Học viện Quốc gia Chính trị Hồ Chí Minh

  Kính đề nghi

  -Lưu Văn Sùng
  Ký tên

  - Đổ Thế Tùng
  Ký tên

  - Nguyễn Đình Kháng
  Ký tên
  Ký tên

  bởi: Không ghi tên
  16.10.2015 17:17
  Ông nguyễn Tấn Dũng là con người cơ hội , giỏi mị dân , và cực kỳ tham nhũng . Ông thường nói "tất cả vì dân ,chứ không vì dân thì chúng ta làm việc vì ai ?" thật ra nếu vì dân thì phải cho ngời dân nói lên tiếng nói của mình , tôn trọng người dân hay nói chung tôn trọng con người , tôn trọng quyền công dân ghi trong hiến pháp VN tôn trọng các phản biện xã hội khoa học , tiếng nói độc lập có tính chất xây dựng .Nhưng ông Dũng hoàn toàn làm ngược lại . Trong các cuộc họp với ngành công an ông ra lệnh "Dứt khoát không để cho có đối lập " Trong thời gian ông Dũng làm thủ tướng số vụ đàn áp bắt giam, và đánh đập, trấn áp người bất đồng chính trị cao nhất so mọi thời kỳ trước đó cộng lại .Số vụ công an giết người bị bắt tai đồn côn an ngày càng gia tăng mạnh nhưng ông không hề có ý kiến gì ,nhằm làm giảm mức độ tàn ác của lực lượng dưới quyền của ông . Ông lòn lách giữa hai luồn dư luận chống TQ và theo TQ để trục lợi chính trị. Khi Tq mang giàn khoan vào biển Việt Nam ông sang Singapore tuyên bố sẽ hoàn tất hồ sơ để khởi kiện TQ trước toà án quốc tế . Nhưng về nước ông đàn áp bắt giam người dân biểu tình chống TQ . Ông chỉ nhân cơ hội đất nước có nguy biến để hô vài khẩu hiệu rồi sau đó ra tay đàn áp dân chúng để duy trì chế độ tàn ác của ông mà không làm gì thay đổi số phận đất nước ngày càng lún sâu vào con đường mất chủ quyền do phụ thuộc vào TQ . Ông từng lớn tiếng bảo "Đây là chủ trương lớn của đảng và nhà nước , nên phải kiên quyết thực hiện " khi nói về các nhà dự án Boxit Tân Rai , Nhân Cơ , nay các dự án này ngày càng lỗ lã thì chính phủ và nhà nước của ông không đủ dũng khí đứng ra nói một lời nhận trách nhiệm . Còn tham nhũng thì ai cũng biết rõ qua trang quan làm báo , vào đó đọc thì sẽ thấy ông và gia đình tham nhũng đến độ nào . Sự dối trá , tham nhũng , mị dân ,kéo bè lập phe cánh đã hội đủ điều kiện làm nên chân dung nha độc tài cá nhân của thủ tướng Dũng . Nhưng nói ông giải tán đảng cộng sản thì có lẽ không cần ,mà chỉ cần thay đổi tên của nó để ông còn tận dụng đảng cướp này vào việc đàn áp dân lành và cũng cố cho cá nhân . Thật ra điều đó là có cơ hội nếu o Dũng có đủ bản lỉnh cá nhân cướp quyền . Bắt đầu bằng việc thống nhất hai chức vụ tổng bí thư và chủ tịch vào làm một , sau khi lòn lách ngoại quốc nắm trọn quyền lực rồi ông sẽ rộng đường chọn lựa . Một là vẫn giử nguyên cái đảng cộng sản với bộ dạng như hiện nay để phục vụ cá nhân ông , hai là ông nhuộm cho nó màu lông khác nhưng vẫn bảo đảm bản chất ác ôn để ông sử dụng . Nhưng khi giử lại bộ dạng hiện nay của cái đảng bán nước này ông phải chấp nhận mối nguy bè phái lớp lang có sẳn của đối thủ của ông cài cắm lại trong nội bộ . Nó là hạ tầng của địch thủ của ông vừa bị ông hạ bệ , một ngày nào đó nó lại ngóc đầu lên quấy rối ông dưới chiêu bài đoàn kết phục hưng đảng cộng sản họ sẽ tự do họp hành như truyền thống mà ông không cấm được . Chí cần có kẻ cầm đầu là họ bỏ phiếu loại ông ngay . vì vậy giử đảng cộng lại nguy cơ bất ổn rất lớn cho ông . Hiện nay kể cả ông Dũng tất cả các cán bộ lảnh đạo không ai có tầm vóc gì gần như tất cả họ đều bất tài tham nhũng và dối trá . Không thể mong chờ gì ở họ . Vì tất cả họ đều chống lại quyền của người dân . Vài người lâu lâu nói vài câu có vẻ cảm thông với hiện trạng tối tăm của đất nước và sự lầm than của người dân, nhưng thực chất không có thay đổi gì , từ trong tư tưởng của họ . Có lẽ người dân nên tự tìm hiểu , học hỏi , và các người hoạt động Dân Chủ phải tìm mọi cách gieo mầm Dân Chủ trong dân chúng bắt đầu từ tầng trí thức rồi lan dần ra công chúng . Bắt đầu bằng cái thực tế như tình đoàn kết bảo vệ nhau ,giúp đở, tương trợ nhau trong đời sống , chỉ là an ủi thăm viếng các hoàn cảnh không may nói chung , và các hoàn cảnh do nhà nước gây ra nói riêng , Tập thói quen tôn trọng ý kiến người khác dung chấp khác biệt , chỉ cho nhau thấy kỳ thị chính trị , kỳ thị sự khác biệt ý kiến nhau là mọi rợ , kém văn minh ... để dần hình thành một xã hội không nghi kỵ nhau qua ý nghĩ , hướng dẫn người dân biết quyền của họ mà luật đã quy định . Chỉ cho người dân thấy sự tàn ác của nhà nước và công an là do nhà nước tổ chức và duy trì cái ác để giử quyền chính trị

  bởi: Trân Nguyên từ: VN
  16.10.2015 15:41
  Chuyện đồn Nguyễn Tấn Dũng lên TBT- Kiêm Chủ tịch nước trong Đại hội 12 tới là chuyện mơ hồ, mò kim đáy biển. Ngoại trừ đời đã tới.

  bởi: Không ghi tên
  15.10.2015 20:24
  Bao năm la cà quán xá, quen được vài người ưa thời sự, đôi khi cũng ỏm tỏi ra trò. Mới đây cả bọn lại có thêm trò đố vui để nhậu, xem thử bao giờ thì Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Nước ta kiện tụng Cộng Hòa Nhân dân Nước lạ ra trước thiên hạ, vì cái lưởi bò của thiên triều đang ếm ở Biển Đông. Thôi thì, cháo lòng phá lấu hay rựa mận giả cầy, nghe cho nó sang, chứ thật ra thì cơm bún lai rai với lại cà phê thuốc lào các thứ. Cũng tốt chứ sao.

  bởi: Vivi từ: Norway
  15.10.2015 04:26
  Đừng mong csVN từ bỏ độc tài,

  Đảng csVN đã áp dụng đường lối chính trị "khủng bố độc ác, ngu dân, lừa đảo..." đã giữ đảng tồn tại đến hôm nay. Đây là nhờ thành phần "học thức" của người cộng sản mang tham vọng leo lên "Đỉnh cao trí tuệ" ngồi mát ăn bát vàng… Và sẵn sàng dâng hiến những gì đảng cộng sản Tàu muốn, chỉ cần được dựa thế lực mạnh để khống chế phe nhóm đấu đá tranh giành quyền lực...

  Hiện tại, các phe nhóm tại Ba Đình đang đấu đá tranh giành quyền lực trước Đại hội đảng 12 . Điều này đã có từ những đại hội đảng csVN trước, không có gì mới lạ và cũng không có gì thay đổi chế độ độc tài đảng trị.

  Vì vậy, muốn có tự do và ấm no, duy nhất phải diệt cộng. Đừng ngồi chờ sung rụng.

  Trả lời

  bởi: Thương binh biên giới1979 từ: Hoàng Mai,Hà Nội
  16.10.2015 22:26
  Đúng đó nhưng ai đứng ra làm thủ lĩnh chỉ huy để diệt cộng sản Việt Nam vậy thưa "đồng chí " Vivi ? Nếu có,tôi sẵn sàng đầu quân vì lần này là khôn rồi chứ không dại như năm xưa.

  bởi: Không ghi tên
  15.10.2015 04:22
  Không ai không thê co long tham ko đay hơn duoc nua.nươc nha đang bj lăm le đe doa .hang trjeu con nguoj vjet nam dang het suc lo lăng vj tjnh mang đât nuoc.như hô chu tjch hô chj mjnh nojcac anh hung da co công dưng nuoc.bac chau ta hay cung nhau gjư lây nuoc". Co aj noj gươg như hô chj mjnh da lam.luon săn sang vj dân.lăng nge y kjen dân .không bjet ljeu nuoc tau khưa kja môt ngay ko xa se đem quân.đem nguoj thôn tjnh nuoc vjet.nhân dân mau laj đô.rôj đưg len vung dây .mau lưa chjen tranh se xay ra .con sâu lam râu nôj canh.mong sơm loaj bo .khoj lam râu nôj canh nuoc nha.đung la vjet nam cung lăm sâu.lăm mot thât.toj doc bai nay toj bưc xuc lăm vj ông tân dung nay.

  bởi: Dan Toi
  14.10.2015 13:57
  Đảng csvn là do tàu Hán dàn dựng và áp đặt và người Việt Nam đã bị tàu Hán đô hộ trong thực tế! Để phá tan gông cùm nô lệ này, người dân Việt Nam trước hết và trên hết cần Một Người Việt Nam Lãnh Đạo đảm lượt! Thực tế này xin các vị trí thức tỏ tường!

  bởi: hoàng sa từ: cali
  14.10.2015 10:39
  Cái nón Cộng sản có thể dùng để che cái mặt tham nhũng. Ô hô, mất Cộng sản rồi lấy gì để che tham nhũng, trong khi tham nhũng thì vẫn là tham nhũng, dù đỏ hay đen.

  bởi: Chua Ba Danh từ: Lang Bac
  14.10.2015 10:33
  Chỉ nghe “giải tán ĐCS” là “mừng”! vì có cái “đảng” nào độc ác, phản động, bán nước hại dân hơn cái đảng CSVN đâu hở tiến sĩ? Giả sử như ý của tiến sĩ nói là đúng thì trong các cái tệ, nên chăng chọn cái ít tệ hơn, đường thẳng đi không tới thì đi đường vòng?

  bởi: vo danh từ: usa
  14.10.2015 09:45
  Thể chế mác lê vẫn còn đó.Vẫn "đất đai sỏ hũu toàn dân và công hũu".Bây giờ lại muốn tạo ra Marie Antoinette vn và sẽ còn nhiều trò lường gạt bịp bợm khác.Hãy chờ xem...

  bởi: bi từ: tx
  14.10.2015 04:15
  Bác putin nhẩY Vào SYria Với danh nghĩa chống" IS",nhưng
  dận cá chém thớt ,"IS" không đánh mà cứ nhè đầu thằng
  em út của chú SAm mà khện.đòn nàY coi VậY nhưng chưa
  độc bang đòn đâm sau lung VNCH. Phe ta đi theo tâY
  haY theo tầu đều Vô cửa tử.

  bởi: cu từ: dc
  14.10.2015 01:09
  Ngài thủ tướng trong một ngàY gần đâY sẽ bị
  đem ra tế thẦn như Trương Vĩnh Khang. Chờ mà em.

  bởi: Nhi từ: USA
  13.10.2015 22:16
  Đấy cũng là lối thoát thân của chú Dũng và đồng bọn ác bá CSVN.

  bởi: Nhi từ: USA
  13.10.2015 22:11
  Tôi mong muốn quý vị hãy đổng lòng kiên quyết ủng hộ chú Hà Vũ, bởi vì chú Hà Vũ là một người hùng (kể cả cô Công Nhân) đã hiên ngang đứng lên chống lại bọn cường quyềng ác bá CSVN của chú Dũng. Đấy quả là một sự hy sinh lớn lao của chú Hà Vũ, bằng chứng hiển nhiên là nếu chú Hà Vũ không hy sinh chống lại bọn cường quyền CSVN thì ngày nay chú Hà Vũ cũng đã giàu nứt đố đổ vách như chú Dũng. Tôi cũng yêu cầu các bác Dân Chủ VNCH sang Mỹ từ năm 75 không được xía vào, các bác đã bỏ Nhân Dân, bỏ đồng đội, thoát thân sang Mỹ, các bác không còn tư cách đại diện cho bất cứ người Việt nào, mong các bác hãy trùm mền ngủ kỹ.

  bởi: Nat
  13.10.2015 21:38
  Nếu chấp nhận xóa bỏ chế độ cs, thân phương tây, trước sau gì vn cũng dân xhur hóa thang công. Thực tế chứng minh, mội chế độ độc tài cá nhân thân phương tây đều sẽ phải tự cải tổ tiến đến dân chủ, nếu không cũng sẽ phải tiến tới dân chủ vì sức ép cần thiết.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Quốc Hưng từ: Mỹ
  14.10.2015 05:14
  Ông Hà Vũ cũng là một người anh dũng đứng lên và đấu tranh cho dân chủ VN, đáng ca ngợi. Hy vọng ông ta sẽ còn tiếp tục tranh đấu cho dân chủ đa đảng, và kết cấu với nhiều nhân vật trong nước đoàn kết để đem đến mục đích chung cho dân VN.

  Vì mình không có một lý nào VN là một trong những nước lạc hậu và thua kém những nước khách như Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v... khi so sánh tương đối với sự phát triễn kinh tế và kỹ thuật trong vòng 40 chục năm sau 1975. Mình không so sánh tuyệt đối mà tương đối theo tỷ lệ thôi. Mất biết bao nhiêu thời gian. Chỉ có sự lãnh đạo yếu kém và tham nhũng, và luật lệ rườm rà, và thiếu sự khuyến khích đại học và cao học về kỹ sư và khoa học trong mọi ngành, và thu hút đầu tư trong mọi lãnh vực kỹ nghệ cao ... đả làm chậm trễ sự phát triễn đó trong toàn quốc.

  Kinh tế VN chưa phải là kinh tế thị trường mà bị một tập đoàn đảng viên CSVN và con cháu họ làm giám đốc. Ngành quản lý kém cỏi và tham nhũng. Họ cần phải tư hóa hầu hết những công ty quốc gia. Quản lý cần theo kinh nghiệm và giáo dục thay vì quen biết tay chân trong nhóm lãnh đạo CS.

  Một khi nước mình bị thua về giáo dục cao cấp và đại học, và chậm trễ phát triễn kỹ nghệ cao, thì sẽ bị thua về mọi mặc ... và sau đó là bị các nước láng giềng khinh bỉ và ăn hiếp. Học sinh đại học khi ra trường mà không có công ăn việc làm theo ngành, thì làm sao mà phát triễn kinh tế, đúng không?

  Bài toán liên kết với nhau mà phải có giải đáp... từ trên cao xuống thấp, bắt đầu từ đa đảng, mà CSVN là một trong những đa đảng đó. Quân đội VN không nên bị thống chế bởi đảng CSVN, mà thuộc về một ông tổng thống do dân bầu củ. Quân đội không có quyền tham gia vào chính trị. Đó mới là thực sự dân chủ.  bởi: Vòm Thương
  13.10.2015 20:50
  21.06.2015 04:00
  Xem tại http://www.voatiengviet.com/content/viet-nam-trao-them-quyen-cho-thu-tuong/2830719.html
  Phó thường Dân bị bớt quyền
  Riêng Ngài Thủ tướng ưu tiên tăng quyền
  Nhiều quyền chắc chắn nhiều tiền
  Bớt quyền hoa hậu biến liền xù keo
  Có ai thương xót dân nghèo?
  Đã nghèo còn bị bớt teo cái quyền
  Hồi hôm Thủ tướng tăng quyền
  Nửa đêm hoa hậu cười duyên khoái rồi
  Phó thường dân vác nâm sôi
  Mừng ba y tá hương đời bay cao

  bởi: Lê Quang từ: Berlin
  13.10.2015 19:05
  Đảng và nhân dân Trung Hoa nhiệt liệt hoan nghinh ông tiến sỹ họ Cù,đã cù đúng chỗ trước thềm đại hội ! Chúng tôi rất cần những vị từng phát biểu : "Anh em trong nhà cũng có lúc xô sát,huống hồ là các nước anh em" ,lên đứng đầu đảng CS VN.Chúc ngài tiến sỹ có nhiều bài viết có hiệu quả như bài này ,được đăng trên chính nước Mỹ!

  bởi: Yen Ba từ: Quảng Nam
  13.10.2015 16:08
  Ông Vũ tầm bậy! Nói tào lao thiên đế! Ông nói vaaytj là không biết gì về chính trị rồi!!!
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  13.10.2015 20:23
  Bố ông Vũ là Ông Cù Huy Cận đã thảo ra Tuyên ngôn 2/9/1945 thì ông Vũ còn hiểu chế độ cộng sản hơn cả ông bố.Chỉ có hạng bèo bọt mới không biết ông Vũ là ai.

  bởi: SG từ: VN
  13.10.2015 14:04
  Cũng là góc nhìn riêng của Luật sư Vũ chứ ko phải của nhà chính trị hay chính tà. Chính trị kiểu VNcs thì bất chấp thủ đoạn và luật lệ nên ko thể thơ ngây đến mức không biết "dùng độc trị độc", "đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy". Hãy để lũ ma quỉ cô hồn tự chém giết nhau theo trào lưu tiến hóa... thành người VN ko cộng sản.

  bởi: Song Kiếm - Việt Nam
  13.10.2015 13:22
  Đảng CSVN là một đảng lưu manh , côn đồ , tàn bạo dã man , tham lam và độc ac . Bọn CSVN đích thực là bọn bán nước phản dân , khuynh đảo làm khánh kiệt , bần cùng hóa nhân dân , ac với dân hèn với giặc thì bản chất của chúng không bao giờ thay đổi . Hiện tượng của Nguyễn Tấn Dũng là một cái cách muốn thâu tóm quyền lực về tay mình bằng cách ban phát tiền tài địa vị , đặc quyền đặc lợi để kết phe đảng vây cánh cho chính mình mặc cho dân tình điêu đứng vì cường quyền bạo ngược ap bức vơ vét , cướp bóc nhân dân .
  Thật là một suy nghĩ yếu kém đến mức ngu muội khi nghĩ rằng Nguyễn Tấn Dũng như Gocbachop .

  bởi: Nguyễn Quốc Hưng
  13.10.2015 13:20
  Nếu Nguyễn Tấn Dũng làm được vậy thù ông ta sẽ được dân Việt ghi vào danh sách cãi thiện dân chủ hoá đất nước và cũng là người anh hùng VN. Rất có công và mình hy vọng ổng can đảm đế giải tán một đảng với lý tưởng lạc hậu.
  Trả lời

  bởi: Sao và Vạch từ: Hoa Kỳ
  14.10.2015 03:00
  Phải làm bất cứ việc để Việt Nam không thành một tỉnh cuả Tàu. Không bao giờ VN bị Bắc thuộc lần thứ hai. Nếu chuyện đó xảy ra thì đảng cũng mất, nước cũng chẳng còn. Có tài liệu lịch sử nào nói về số phận của bè lũ Lê Chiêu thống đâu?

  bởi: Đỏ biến thành Đen trị từ: usa
  13.10.2015 10:00
  Thực ra cộng sản VN ngày nay, khác cộng sản VN trước kia cũng như cộng sản các nước Châu Âu cũ, họ không cuồng tín chủ nghĩa cộng sản, họ dùng chủ nghĩa này làm bức bình phong cho việc bảo vệ tài sản cá nhân có được từ việc cướp tài sản quốc gia và của người dân. Do vậy quyền lợi cá nhân của các lãnh đạo cộng sản là tối thượng, khi cần chúng đã bán nước, có thể liên kết với bất kỳ ai, trong đảng, với TQ, với Mỹ miễn là quyền lợi của chúng được bảo vệ. Khi còn yếu chúng dùng tập thể đảng để cùng cướp, khi đã có tài chính, có quân đội, có công an, có thể lũng loạn được bộ máy nhà nước, thì theo logic chúng không cần phải liên kết với ai. Do vậy từ vua tập thể, Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở thành độc tài cá nhân gia đình trị. Một dạng Putin Việt Nam, Garafi Việt nam, hoàn toàn không phải một Gorbachop. Việt Nam đi từ độc tài đảng trị đến độc tài Mafia trị.

  bởi: Bruce từ: US
  13.10.2015 09:39
  Tôi là một người sinh ra lớn lên ở Việt Nam, và mới chuyển qua US sống được 1 năm nay. Vì vậy tôi rất hiểu cách nghĩ của người Việt sống trong nước và tình hình hiện tại trong nước Việt Nam. Bài báo này của ông Cù Huy Hà Vũ thực sự là mang tính tuyên truyền cho người Việt ở nước ngoài nhiều hơn là nói lên sự thật trong nước và theo tôi là hoàn toàn dối trá. Sự thật là: 90 triệu dân Việt Nam vẫn đang được tuyên truyền theo chủ nghĩa xã hội (không phải chủ nghĩa cộng sản nhé, chả ai quan tâm đến 2 chữ cộng sản đâu) và số người không hài lòng với chế độ đến mức phải cực lực đấu tranh chiếm tỉ lệ cực kỳ nhỏ, không đủ để hình thành một "phong trào" hay "trào lưu" gì cả. Phần lớn vẫn tin rằng mình đang khá là dân chủ và đang có sự cải thiện về mặt này hằng năm. Với người Việt Nam trong nước thì "dân chủ" là cuộc sống mưu sinh hằng ngày, chứ không liên quan gì tới chính trị, vì phần lớn không quan tâm tới chính trị. Hơn thế, 100% (không phải 99% nhé) đều nghĩ rằng cờ vàng ba sọc đại diện cho chế độ thua cuộc, chứ không đại điện cho dân chủ. Kể cả có làm cách nào để nổi lên một cuộc cách mạng thay đổi chế độ đi chăng nữa, thì những người lãnh đạo mới cũng sẽ không coi chế độ Sài Gòn cũ ra gì vì vốn họ chẳng có tiếng nói nào ở Việt Nam cả. Mà việc cách mạng nổi ra ở Việt Nam là cực kỳ khó, khi mà khả năng tuyên truyền của chế độ hiện tại quá tốt. Tôi nghĩ ở đâu cũng giống nhau cả, những người lãnh đạo nhà nước thì cố gắng tuyên truyền, bịp bợm cho chế độ trong nước, còn tổ chức cờ ba sọc thì cố gắng tuyên truyền, bịp bợm những người Việt sống ở nước ngoài bằng thông tin sai lệch. Nói toẹt ra là làm cho họ chẳng hiểu một chút nào về tình hình trong nước. Liệu những người không hiểu biết như vậy có hi vọng trở về và thay đổi chế độ không????
  Trả lời

  bởi: Dân Sài Gòn từ: VN
  15.10.2015 15:39
  Chú có lẽ là con ông cháu cha, chắc sang Mỹ học, mua nhà lầu xe hơi chuẩn bị cho cả nhà sang định cư bên đó khi bố chú hạ cánh đó hi, nên chú mới có tiếng nói bảo vệ cho bọn tham quan, tham nhũng chuyên đục khoét của nước, của dân chứ gì. Chú chẵng hiểu gì về thời cuộc VN cả, ông Cù Huy Hà Vũ nói đúng đấy, chú không biết thì cứ ngậm miệng mà ăn tiền cho nó lành, đừng có lên tiếng bậy bạ sẽ không có lợi cho chú đâu. Anh chúc chú có sức khỏe để mà ăn mãi cái lộc của bố chú đã cướp được nhé, có lẽ phải cả chục đời con cháu của chú cũng chưa chắc đã ăn hết đâu...
  Trả lời

  bởi: Cán bộ đảng tại chức. từ: Bện viện Bạch Mai-Hà Nội.
  14.10.2015 09:26
  Bruce từ: US nên về Việt Nam sống để hưởng những điều tốt đẹp như bạn nói hà cớ gì phải sang Mỹ tư bản giẫy chết định cư? Luận điệu tuyên truyền áp đặt một chiều của báo lề đảng đã lồ lộ ai cũng biết là DLV được công an cài cắm.Bao nhiêu người bị bắt bớ giam cầm đày ải rồi gán cho tội chung chung chống phá nhà nước xhcn một cách mơ hồ rằng vi phạm luật pháp chỉ vì đấu tranh muốn đất nước tiến bộ hơn lại bị chụp ngay cái mũ phản động,bao nhiêu người mất đất giá đền bù gần như bị cướp trắng trợn để phục vụ cho lợi ích cá nhân,lợi ích nhóm bằng chiêu bài làm kinh tế cho đất nước,còn rất nhiều,nhiều lắm bất công ,hành xử rừng rú của đám cầm quyền đến thấu trời xanh không kể ra hết được.Tại Việt Nam khi bức xức vấn đề nào đó có dám công khai giữa chốn đông người bêu tên đảng cộng sản,chính quyền,chế độ,đốt xé cờ đỏ sao vàng,tên cán bộ,ông Hồ Chí Minh ra chửi ,đả đảo để thể hiện bất đồng như các nước dân chủ tự do bạn đang sinh sống hay chỉ nuốt cục tức uất hận vào lòng? Hãy quay đầu là bờ,đừng vì đồng tiền bẩn mà tiếp tay cho lũ côn đồ hại dân hại nước sẽ đắt tội với tiền nhân và con cháu sau này.
  Trả lời

  bởi: Cho Ba Dinh từ: Lang Bac
  13.10.2015 23:31
  "Bruce" nói láo trắng trợn! Dân VN ngán CS đến tận cổ. “Tôi nghĩ ở đâu cũng giống nhau cả”!? (Bruce), vậy “chuyển qua US sống” làm gì? Luận điệu mới của DLV!
  Trả lời

  bởi: Bruce từ: USA
  14.10.2015 03:16
  Qua US song' vi` 1 ti? ly' do khac nhau, dau bat' buoc phai vi` ly do chinh tri dau? voi dan VN trong nuoc thi` CS hay khong CS chang he` quan trong. Dung` tuyen truyen` tu tuong sai lam` vao` dau` nguoi` Viet o nuoc ngoai`. Muon thay doi che' do chinh' tri. thi` phai nam' duoc chinh' xac thong tin, cu dua thong tin sai cho nguoi khac thi` nam` mo ma` thay doi nhe'

  bởi: Dan den Da thanh từ: huu tri
  13.10.2015 09:21
  Không phải thầy mù đoán bóng được đâu,mà chỉ nhìn thấy tương lai có giống như chúng ta nghĩ hay không mà thôi,chứ giữa nói và làm mấy chục năm nay họ làm có giống con giáp nào đâu mà nghe,mà đoán cho mệt óc!Chúng ta đã tin những gì mình nói,những gì mình làm chưa,rồi hãy tin những gì người khác nói và làm mới thực tế nhất,có đúng không nhỉ !

  bởi: từ: Australia
  13.10.2015 09:14
  Ông Dũng xóa bỏ chế độ CSVN được trong tương lai, theo Mõ nghĩ ông ấy đúng là người ái quốc. Dẫu ông ấy có làm giàu từ lòng dân tộc, quyền lợi từ đất nước. Ông Dũng thất học chăng? Người có học có bằng tiến sĩ này, cao học nọ chẳng làm trò trống được gì vì phần lớn họ chỉ là con mọt sách, trí của họ không thể vươn xa và cao bay như ông Dũng đã tính toán bài bản quá tuyệt NẾU thay đổi được chế độ Cộng sản VN hiện nay. Ông ta và những đồng chí của ông là những người yêu nước và muốn thay đổi đất nước theo con đường tư bản tự do trong tương lai. Nếu con cái ông ta sau này có chức vị cao trong hàng ngũ lãnh đạo, điều ấy cũng hợp lý. Vì cả 3 con của ông đều có ăn học từ Mỹ, Châu âu. Chứng tỏ, khả năng lèo lái đất nước và ngay trong một gia đình sống trong trứng nước CS, họ có tư duy tư bản vì biết lợi ích lâu dài cho dân tộc. Bài học từ Singapore, Lý hiển Long đã thay thế cha lãnh đạo đất nước vì được đảng bầu chọn? Nếu Ông Dũng thay đổi chế độ đất nước thì phải hơn ông Putin, vì Putin không xóa bỏ chế độ Cộng sản Liên xô mà chỉ là kẻ thừa hưởng sự nghiệp của Gorbachov và Yelsin. Hiện nay là thời điểm quan trọng cho đất nước. Vì lòng ganh tị, ích kỷ, bần cùng đạo tặc của con người hãm hại những người có lòng yêu nước chết ngay từ trong trứng nước. Phải chăng chúng ta phá hoại đại cuộc và chính chúng ta chưa đủ trình độ dân chủ để tự giết hại lẫn nhau vì quyền lợi để làm lợi cho kẻ định đã dùng chiêu thức này từ lâu trong lòng dân tộc.
  Vấn đề khác, chưa biết ông Dũng làm gì, được gì và thay đổi chế độ CS đến nơi, thực hư thế nào? Nhưng đã đưa ra sự việc đã rồi, ông Dũng có uy quyền lật đổ chế độ CS toàn trị. Để rồi kết luận, cho ông ta làm xong rồi mình tự giết ông ấy. Rõ dân tộc ta sao có lắm kẻ chỉ biết đợi thời cơ hại người có công cho dân tộc. Hỏi, ai là người yêu nước hay hại dân?

  bởi: Dan DAnang từ: huu tri
  13.10.2015 09:13
  Tôi khẳng định một câu rằng không có chuyện giải tán Đảng CSVN khi ông Dũng lên nắm giữ chức tổng bí thư đâu.Cả một hệ thống chứ một mình ông Dũng không thể làm những việc như Gocbachov đã làm ở Liên xô được đâu.Bởi vì bây giờ có quá nhiều phe phái,phe nào cũng ngấm ngầm kiểm soát phe kia rất chặt chẽ,không thể đơn thương độc mã hành động một mình được là lý do chính xác nhất.Còn bài viết này không chừng không cổ súy cho số đông ủng hộ ông DŨNG mà có khi làm khó cho ông ta trong kỳ đại hội tới.Nhưng phe thân Mỹ hay thân Tàu có giành được quyền lực lãnh đạo đất nước nhưng không đổi mới thực sự về dân chủ,nhân quyền,tự do,thể chế thì cũng Mèo vẫn hoàn Mèo thôi,chứ chẳng khác chỉ mô đâu.Để đó xem thực tế có đúng hay không bà con,có bác nhé,bởi vì con dân Việt quá mệt mỏi lắm rồi.Bởi vì quá khứ quá loạn lạc,mờ mịt,hiện tại cũng chẳng khá hơn,còn tương lai thì ra sao đó ai mà đoán cho được,bởi vì cái chị cũng không rõ ràng,minh bạch chi cả mà toàn là như giấc mộng chiêm bao thì làm sao mà có một tương lai thực tế được,đúng không quý bà con,cô bác!

  bởi: Nhan Le từ: Saigon
  13.10.2015 09:05
  Theo tôi nghĩ, đây có lẽ là ước mơ của CHHV: muốn Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay đổi chính thể ở VN để CHHV còn có ngày trở về VN để tham gia vào chính trường. Nhưng CHHV quên rằng từ xưa đến giờ ở VN, từ nền Đệ I Công Hoà đến nay, tất cả những chính khách bị đi sống lưu vong chỉ có "Ra đi không bao giờ trở lại".
  Theo tôi, ước mơ của CHHV cũng là ước mơ chung của người Việt tị nạn CS. Mà ước mơ đó cũng sẽ mãi mãi nằm trong mơ mà thôi. (Tôi cũng là người được sinh ra và lớn lên tại Q.3 Saigon từ thòi Pháp thuộc).

  bởi: Nhân Dân VN từ: VN
  13.10.2015 08:35
  Chúng cháu rất mong Thủ Tuóng Nguyễn Tấn Dũng tro thành Tổng Thồng nuóc VN Thống Nhât-Tự Do- Dân Chủ-Bình Đẳng- Công Lỳ Giống Tổng Thống Pack Chung Hy Hàn Quốc truốc đay đã đặt nền móng Dân chủ Giàu có cho Hàn Quốc đến tận ngày nay ,Thanks
  Trả lời

  bởi: Ong Tien từ: VN
  14.10.2015 08:22
  Uoc mo cua cac em se thanh hien thuc!

  bởi: Sơn từ: USA
  13.10.2015 06:34
  Anh CHHV có nhiều còm phản đối tích cực, chứng tỏ anh được đánh giá cao. Hy vọng anh tiếp tục đăng những bài viết hay.
  Trả lời

  bởi: Thong Da nang từ: huu tri
  13.10.2015 09:48
  Chắc đang rảnh quá không có chuyện chỉ làm chắc mới ngồi đoán mò như thầy bói mù đoán BÓNG vậy.Chứ chắc chẳng có cái chi mà trúng cá giống như đoán sao trên trời,hay đoán lá rơi trong rừng vậy.Đúng là tào lao,xịt bợp quá!
  Trả lời

  bởi: Thong Da nang từ: huu tri
  13.10.2015 09:48
  Chắc đang rảnh quá không có chuyện chỉ làm chắc mới ngồi đoán mò như thầy bói mù đoán BÓNG vậy.Chứ chắc chẳng có cái chi mà trúng cá giống như đoán sao trên trời,hay đoán lá rơi trong rừng vậy.Đúng là tào lao,xịt bợp quá!

  bởi: Người đọc VOA từ: Hà Nội
  13.10.2015 06:24
  Mỗi người nhận xét bài viết của CHHV khác nhau. Riêng tôi, tôi cho là CHHV đánh đòn vào NTD khá cao tay.
  Trước đây, CHHV đã từng dám doạ kiện thủ tướng Ba X. Cũng chính vì vậy, mà các đòn thù cuả Mr X đã đổ lên đầu CHHV. Nào là vài bao cao su dùng rồi, nào là bỏ tù người dám lợi dụng tự do dân chủ để phá hoại nhà nước CS...v.v...Nay bài viết này, cũng có thể làm cho sự đấu đá, tranh dành quyền lực ở VN thêm phần kịch tính; nó cũng gây nghi ngờ từ đồng đảng, với ngài Mr X không ít. Bài viết, không phải là xằng bậy, và vô ích đâu. Đừng sổ toẹt vội, hỡi các anh dư luận viên, những ngài bộp chộp ạ.

  bởi: ềbìxi từ: Canada
  13.10.2015 06:04
  n t Dũng cũng chỉ là 1 trong số những quan tham của csvn, vì thế không cần bàn cãi.
  Người Việt (số đông) luôn nghĩ ."đèn nhà ai nấy rạng" thế nên "cờ trong tay ai ...người đó phất" hơn nữa chính sách của tập đoàn mafia csvn hiện nay quá tàn nhẫn ...và cơ hội để VN chuyển mình cùng thế giới Tự Do Dân Chủ có lẽ chỉ có trong mơ hay trong suy nghĩ của các nhà vận động nhân quyền VN.

  bởi: SƯ ĐOÀN 21 từ: MIỀN TÂY NAM
  13.10.2015 05:06
  ÔI GIỜI ƠI PHẢN ĐỘNG , THẾ GIỚI THÙ NGHỊCH ??? không biết ông Dủng có được đi định cư mỷ như nhửng người tù lương tâm ?

  bởi: Vi ai??? từ: Vi sao???
  13.10.2015 05:01
  [Cung xin loi, day chi la y kien ca nhan goi den ong TT.NTD, khong la cau tra loi cho bao viet cua LS.CHHV!!! ]


  [Xin duoc sua chua loi trong bai dang]

  Nghi rang ong NTD nen can dam hanh dong, giong nhu vi TT duong nhiem [chuyen gia dao chinh] cua Thailan nhung voi phuong huong giai the che do CSVN dung cach cua cuu TBT Gob cua LBXV trong cuoi the ky truoc [TK20].
  Ong se la anh hung dan toc trong lich su Vn can dai & duong dai, hay manh dan giai cuu dan toc va quoc gia VN thoat khoi anh vuot Tau Cong, neu khong thi : ong se la toi do cua dan toc, cuaTo quoc Vn; va roi giomg noi Vn se bi dong hoa, lanh tho Vn se bi xoa ten vinh vien.
  Mong ong sang suot, chuc ong can dam, lam mot cuoc cach mang cuoi cung va toan ven cho dat nuoc va dan toc Vn.

  bởi: Nhan Le từ: TP HCM
  13.10.2015 03:52
  Tào lao ! Nếu tin này là có thực, thì đó nguồn tin xuất phát từ cánh cạnh tranh quyền lực với NTD tung ra với mục đích hạ bệ ông ta mà thôi. Bài viết này thuộc vào loại bá láp, không tin được.

  bởi: Văn Cao từ: USA
  13.10.2015 02:26
  TS họ Cù có nhiều lý luận có cơ sở về âm mưu thâu tóm quyền lực của NTD. Tuy nhiên tôi không tin rằng ông ta sẽ GIẢI TÁN ĐẢNG CS và đưa VN ra khỏi ảnh hưởng TQ. Trái lại ông ta sẽ tạo đảng CSVN sắt máu hơn, với sự hổ trợ của TQ để đảng CSVN được tồn tại bền bĩ hơn. Những động thái siết chặt TỰ DO BÁO CHÍ, giải tán và cấm đoán NGÔN LUẬN PHẢN BIỆN từ ngày NTD lên ngôi, chứng tỏ điều đó.

  Tôi còn nhớ ngay lúc NTD mới lên làm thủ tướng và đi công cán sang TQ trình diện Hồ Cẩm Đào, ông ta đã đề nghị với Hồ Cẩm Đào: TQ và VN tổ chức ĂN MỪNG QUỐC KHÁNH CHUNG. Một đề nghị hết sức ngu xuẩn. Đó cũng là lý do VN đã khai mạc lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long đúng vào ngày 1/10, quốc khánh của TQ.

  Từ ngày NTD làm thủ tướng, không biết bao nhiêu đất đai vùng biên thùy và các cứ điểm quan trọng trông ra Biển Đông và vùng đồi núi Tây Nguyên đã được sang nhượng cho các công ty ma, gốc gác từ TQ, có nhiều nơi như ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, sự sang nhượng đất đai cho phép người TQ trấn giữ đất đai đến 70 năm (gần một đời người), quá luật qui định là 50 năm. Những sự quá thời hạn này đã bị thanh tra phát lộ nhưng đã được NGUYỄN TẤN DŨNG thỏa thuận cho qua.

  Ai cũng đã thấy rõ trong thời chính quyền NTD không biết bao nhiêu CÔNG NHÂN TQ đã dễ dàng xâm nhập vào VN và sống tại các căn cứ mà các công ty của TQ đã sang nhượng. Ai dám chắc họ không phải là những lính tráng trá hình của TQ, sẽ sẵn sàng đứng lên cầm súng chiếm giữ cứ điểm mỗi khi TQ phát động xâm lăng VN?

  Để ý rằng, ngồi bên cạnh NTD luôn luôn có HOÀNG TRUNG HẢI, một kẻ đã bị nhiều đảng viên viết đơn tố cáo là người của TQ với lý lịch gian. Hoàng trung Hải là người đã giúp cho TQ trúng thầu hầu hết (93%) các công tác trọng điểm, qua các chức vụ BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG, TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY ĐIỆN LỰC VN mà HTH đã từng nắm giữ.

  Hãy xem cái video clip tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=gBInmPm7LtI để thấy rõ thái độ của HTH “mày nhăn mặt nhó” như thế nào, khi đại biểu quốc hội Trương Trọng Nghĩa chỉ trích về chuyện chính phủ đã để cho nền kinh tế VN lọt vào tay TQ quá nhiều.

  Ngày nay HOÀNG TRUNG HẢI đang nghiễm nhiên là một PHÓ THỦ TƯỚNG trẻ, có thể thay thế NTD bất cứ lúc nào, ai biết được? Với một vị trí luôn luôn ở kế cận NTD như thế, ai dám chắc TQ đã không sai bảo HTH thả mồi câu NTD? Nếu NTD đã lỡ ăn phải mồi của TQ rồi, thì đừng hòng mong NTD có thể đưa VN ra khỏi TQ. Trái lại còn đưa VN vào vòng kim cô theo sự tính toán của TQ là đằng khác.
  Trả lời

  bởi: Hoa Sơn từ: VN
  13.10.2015 11:08
  Tôi ủng hộ ý kiến của bạn

  bởi: ChungLy
  13.10.2015 01:58
  Theo chủ đích của bài viết nầy, dường như tác giả muốn dùng Nguyễn Tấn Dũng làm đối tượng đối chọi với Đảng CSVN, tạo tâm điểm cho các thành phần bảo thủ trong Đảng CSVN để huỷ diệt Nguyễn Tấn Dũng...( ly gián kế )
  Liệu chúng ta kết tội chỉ một mình Nguyễn Tấn Dũng trong chế độ CS hiện tại của VN là vừa đủ và đúng tội không...!?
  Ông Trương Tấn Sang có phát biểu rằng, " tình trạng tham nhũng của VN là cả một bầy sâu..." Với ý nghĩa của câu nầy, ngầm ám chỉ rằng,_ " tham nhũng, bất công, bại hoại quốc gia...bao gồm một chuỗi từ xa xưa cho tới ngày nay trong guồng máy CSVN, không ngoại trừ cá nhân nào...! "
  Với chiều hướng của kinh tế VN càng lúc càng xuống, cho dù có cải cách từ nền kinh tế chỉ huy sang kinh tế thị trường, nó cũng không tác động gì mạnh mẽ lên sự phát triển của VN do Đảng CSVN lãnh đạo . Trái lại, nó làm lộ rõ bản chất tham tàn của chế độ Đảng trị , không trừ một đảng viên nào, từ trên xuống dưới...là một bầy sâu mọt làm bại hoại quốc gia !...
  Nếu Nguyễn Tấn Dũng dám làm điều mà tác giả nêu trong bài viết, thì cũng là một anh hùng của thời thế nhiễu nhương tại VN...
  Hãy suy gẫm lại điển tích " Hán Sở tranh hùng " của thời cổ đại Trung Hoa...

  bởi: Nhố Cali
  13.10.2015 01:32
  Ông TS xhcn ơi! Cù ... lét mà cười hổng dzô! Bao giờ bánh đúc có xương. Để Trọng Sang Hùng Dũng có thương dân mình. Đừng tin những gì VC nói. Tiến sĩ Cù vừa qua khổ nhục kế rồi qua Mỹ đánh bóng thủ Dũng?

  bởi: Đặng Kim Lai từ: Canada
  13.10.2015 00:41
  Đảng CSVN là một tập thể lãnh đạo, tập thể này đang dựa vào Trung quốc. Trung quốc là một cộng sản biến thể theo tiến hóa lịch sử riêng của Trung quốc. Chính vì thế Tập Cận Bình mới đề nghị với TT Obama là quan hệ Trung quốc và Mỹ là quan hệ đại quốc của thế giới, cả hai cùng cai quản (govern) thế giới theo danh nghĩa lãnh đạo thế giới theo hòa bình hay ổn định. F..k, thằng nào lôi thôi hay rắc rối; Mỹ và Trung quốc sẽ cho lực lượng quân sự hay kinh tế dẹp ngay hay cho đi chơi chỗ khác (chẳng hạn như cho tung hứng nội bộ của nó với ma thuật). Xét như thế NTD chẳng có uy thế nào để dẹp đảng CSVN, VN lại tòng ngòng như thời Nguyễn Văn Thiệu mà thôi

  bởi: Steve từ: US
  12.10.2015 23:14
  Giả thuyết lạ lùng và không có thể.

  bởi: lvd từ: qbvn
  12.10.2015 22:58
  T/S luật C.H.H.Vũ nói đúng lắm và đúng nhất,chính xác nhất là ở đoạn kết!

  bởi: Đảng viên ly khai /Xe Ôm từ: Thanh Xuân,Hà Nội
  12.10.2015 22:52
  Nếu những gì đúng với bài viết thì đó là phúc lớn cho dân tộc Việt Nam,chỉ có “hiện tượng” Ba Dũng mới thoát được Việt cộng,Tàu cộng….Một nhà lãnh đạo tài ba đôi khi cũng phải có chút xíu độc tài thì mới thành công.Singapore là mô hình độc tài tiên tiến,hiện đại bởi chính phủ điều hành đất nước hoàn toàn thực sự do dân quyết định từ Thủ Tướng đến viên chức các cấp bên dưới được mọi người săm soi rất kỹ trước khi nhậm chức,đảng cầm quyền của họ không hề tơ hào một xu nào từ ngân sách ,quỹ cho hoạt động được tạo ra do các cơ sở kinh doanh bình đẳng ngang nhau trong xã hội,tuyệt nhiên chả có đặc quyền đặc lợi nào cả vì luôn luôn có sự giám sát của các tổ chức độc lập từ dân được hiến pháp qui định luật hóa rõ ràng.Độc tài mà làm cho xã hội thanh bình tự do ấm no hạnh phúc thu nhập bình quân đầu người cao nhất nhì thế giới,đất nước hùng mạnh thì cũng nên quá đi chứ? Tổng Thống chế,Thủ Tướng chế ,kể cả Quân chủ lập hiến của các nước tư bản giẫy chết được hầu hết loài người tiến bộ thế giới đang áp dụng chính là mô hình “ độc tài văn minh” được mọi người tin tưởng giao phó điều hành đất nước thông qua phổ thông đầu phiếu (không có chuyện đảng cử dân bầu),quốc hội kiểm soát chặt chẽ.Cá nhân bất tài ,dòng họ gia đình trị hại dân hại nước người ta dễ dàng hạ bệ còn hơn là phải tìm cách đánh đổ một tập đoàn ăn hại gần 300 UVTU trong đó hơn một tiểu đội thuộc BCT/4 ông vua với vây cánh chằng chịt trên dưới 3 triệu lâu la từ trung ương đến tận cơ sở thôn ấp phường xã ! Giai đoạn đầu mới mẻ để tránh xáo trộn,hỗn loạn trong dân tức nhiên phải áp dụng chính sách cứng để “ bình thiên hạ”,nguyên tắc không thể thiếu khi đổi thể chế chính trị mà bất cứ nhà nước chính danh nào cũng phải tuân theo qui luật đó huống hồ đây là từ cộng sản sang dân chủ tự do đối nghịch nhau 180 độ.
  Trả lời

  bởi: Gia đình cách mạng nòi. từ: Tp.Đà Nẵng
  13.10.2015 20:57
  Đảng viên ly khai /Xe Ôm từ: Thanh Xuân,Hà Nội,:Ý kiến của bạn hay đó.tui ủng hộ,cầu mong được vậy là tốt rồi sau đó dần dần chuyển hẵn sang cộng hòa tự do dân chủ đa nguyên đa đảng .xã hội văn minh tiến bộ công bằng như thời VNCH trước 75 trong miền Nam mà hầu hết người dân cả nước đang mong đợi.

  bởi: Dân nghèo VN từ: Việt nam
  12.10.2015 22:39
  Bài phân tích về T.T NTD của LS Cù Huy Hà Vũ là rất chính xác, người dân VN đừng có nằm mơ NTD sẽ mang lại sự tự do, dân chủ, công bằng cho XH VN, nếu ông ta có giải tán cái ĐCSVN thì cũng chẵng sao vì cái Đảng này, cái XHCN VN này nó đã mất từ những năm 1996, lâu nay người ta cứ gọi vậy để mị dân, mị với các đảng viên nhằm che mắt cho dể bề cai trị, đục khoét, tôi thấy thật buồn và đau khổ cho ĐCSVN chỉ làm vì cho người ta lợi dụng và làm xấu đi cái tên của mình mà đáng ra nó rất đẹp trong con mắt của Nhân dân VN. Nếu ông NTD có lập ra một cái Đảng gì đó, thì cũng chỉ là cái "Đảng ăn cướp" Đảng của ông ta, Đảng của GĐ ông ta, Đảng của nhóm lợi ích, Đảng toàn là những người theo ông ta, là những kẻ cơ hội, là những kẻ mắc cái bệnh tham nhũng, đục khoét của dân, của nước, hại dân, hại nước như ông ta đã từng làm. Tôi nghỉ cuộc sống của người dân VN sẽ khổ hơn nhiều, bởi hãy nhìn vào thực trang XH VN hiện tại thì sẽ thấy, hãy nhìn vào kết quả hai nhiệm kỳ mà ông NTD làm T.T, đồng bạc VN mất giá từ 15.500VNĐ/1 USD năm 2004 lên 22.500 VNĐ/ 1USD năm 2015, nợ Quốc gia từ là 81,4 tỷ USD (47,8% GDP) năm 2004 lên 110 tỷ USD ( 59,6% GDP) năm 2014. Các Tập đoàn KT lớn của NN do ông ta cơ cấu làm ăn thất bát, thua lỗ, nợ nần chồng chất; Hệ thống NH làm ăn thất thoát đồng vốn của dân, của NN, nợ xấu, nợ khó đòi tràn lan gần như mất hết vốn, thị trường chứng khoán cũng chẵng ra gì chỉ toàn là thị trường ảo, là mớ giấy lộn; Một nền nông nghiệp manh mún, từ giống má, phân bón, thức ăn chăn nuôi…hoàn toàn phụ thuộc vào nước ngoài, với kiểu làm ăn tự phát theo kiểu được mùa mất giá, được giá mất mùa, thị trường thì bị tư thương nước ngoài thao túng chèn ép; Một nền công nghiệp què quặt đến mức làm không nỗi cái ốc vít, chỉ toàn là gia công lắp ráp bán sức lao động với giá rẻ mạt cho công xưởng FDI; Một nền KT tự phát thị trường định hướng XHCN kiểu chợ trời; Một XH suy thoái về đạo đức và lối sống, trên bất chính hạ tác loạn, một XH phồn vinh giả tạo từ những đồng tiền ODA làm hạ tầng đường sá đắt gấp 3 gấp 4 lần so với tiêu chuẩn TG, làm chưa xong đã hỏng phải làm đi làm lại mà chẵng ra gì, nay để dễ bòn rút được nhiều hơn và có vẽ khách quan hơn ông ta lại bày ra cái trò xã hội hóa trong đầu tư công, nghe thì rất hợp lý nhưng thực ra những DA tư nhân hóa đầu tư công có giá đắt gấp 4 đến 5 lần giá trị thực, các Công ty tư nhân hóa này toàn là của con ông cháu cha, C.ty bình thường thì chỉ nằm mơ với những HĐ XH hóa đầu tư công béo bỡ này. Ngay bản thân GĐ ông T.T NTD thằng con trai thứ nhất ông ta đưa lên UVTWĐ làm Phó bí thư tỉnh Ủy Kiên Giang nghe đâu sắp tới sẽ đưa lên làm Bộ trưởng Bộ XD, thằng con thứ hai làm Thứ trưởng Bộ XD, con gái của ông ta thì lấy con của người từng làm trong chính quyền VNCH cũ, con gái ông ta thành lập C.ty có vốn lên đến hàng trăm triệu USD, bản thân ông ta giàu nhất nhì Châu Á, có tiền của và tài sản lên cả chục tỷ USD. Chưa lên TBT Đảng gì đó mà ông ta đã bày binh bố trận, dọn ổ cho mình, đề bạt hết bộ máy công quyền cấp tỉnh, Tp, đề bạt hàng chục tướng tá, chức vị Bộ này, Bộ nọ….Mọi người hãy nhìn vào ông ta và GĐ ông ta thì rõ, ông ta muốn lật đổ cái hư danh chế độ CSVN này để mang lại quyền lợi cho ai thì mọi người quá rõ, một con người như vậy thì người dân VN còn mòng chờ gì ở ông ấy, mong gì ở một con người chỉ biết lo cho cá nhân, thu vén GĐ, lôi kéo bè phái theo kiểu của người phúc ta. LS Cù Huy Hà Vũ phân tích rất đúng, nhưng đừng có vội mừng là T.T NTD khi lên làm TBT cái Đảng gì đó thì sẽ sớm mang lại tự do, dân chủ, ấm no, HP cho người dân VN nhé….
  Trả lời

  bởi: SG từ: VN
  13.10.2015 17:42
  Hãy cám ơn Ba Dũng vì ổng đã làm tốt hơn tất cả dân đen VN khi cần phá sập nhà nước hay chế độ cs này. Không ai phá tốt hơn ổng?!!!

  bởi: Minh Xí mụi
  12.10.2015 22:01
  Tào lao hết biết ...! Suy diễn thiếu căn cứ , ngụy biện và quy chụp...!

  bởi: hoa binh từ: khánh hòa
  12.10.2015 21:06
  Thông tin Hội nghị 12 mới xong, CHHV không nắm được TT về nhân sự cho kỳ Đại hội ĐCS Việt nam XII. Nên phát biểu xằng bậy, mang tính chất hạ uy tín TT. Đúng là con kiến kiện củ khoai, chỉ tội mang tiếng cho cụ CHC.

  bởi: nomade
  12.10.2015 20:33
  tên này đang mơ giấc mộng Ngô tổng thống độc tài gia đình trị ,,, đào sẵn cho hắn và gia quyến một cái huyệt to sát nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi cú luôn!!!

  bởi: luolei
  12.10.2015 20:30
  cái tên ba Dzũng nước tè này chưa đủ bản lĩnh để làm Gorbatchov đâu!!!một tên hề dốt và tham lam chỉ làm một Don Quichote ngu ngơ thôi!!!

  bởi: Thanh Hoa
  12.10.2015 20:02
  Rất quý anh Vũ ở ý thức phản kháng, tỏ chính kiến nhưng nói thật anh thông cảm: luận điểm, luận cứ, luận chứng của anh rối như canh hẹ, mang tính cải lương, sáo rỗng và bế tắc. Chân thành mong anh đừng giận.
  Trả lời

  bởi: Hai Phong từ: USA
  13.10.2015 10:18
  Chinh xac
  Trả lời

  bởi: Thong Danang 0913845815 từ: huu tri
  13.10.2015 09:42
  Ý kiến của Thanh Hóa là chính xác,tôi cũng có suy nghĩ như vậy từ lâu lắm rồi chứ không phải hôm nay đâu,Còn anh Vũ có ý thức phản kháng là đúng thôi,nhưng cái nhận xét về sự tình hiện nay hình như nó không có gì thực tế thì phải,nếu có sai xin anh bỏ qua.Bởi vì chúng ta cùng sống,cũng ở,cùng làm việc với họ mấy mươi năm nay hiểu quá rồi.Chẳng cần chi phải nói nhiều cả,mà chỉ cần nhìn kỹ những gì họ đã nói và làm mấy chục năm qua thì đủ biết thôi,chứ đâu dễ gì mà có cái gì đó dễ dàng thay đổi một cách chóng vánh được đâu quý vị ạ!HY VỌNG MONG MANH,TƯƠNG LAI MỜ MỊT LẮM!
  Trả lời

  bởi: Nguyen Huong
  12.10.2015 21:29
  nhận xét của Thanh Hoa là chính xác

  bởi: TONY từ: USA/CA
  12.10.2015 19:29
  Đừng nói chuyện "tào lao" NTD giải tán đảng cộng sản tại VN. Thực tế và lịch sử cho thấy đảng cộng sản VN đã đưọc vun phân tưói nước bởi đảng cộng sản Bắc Kinh từ thời cha me của Hồ chí Minh sáng lập ra. (under one root). Từ rể sâu của thân cây đến các nhành, các lá tỏ màu đỏ của máu chày thấm vào xương tủy của các đồng chí cộng sản VN từ trên thượng tầng đến hạ tầng . đang run rẩy núp dưới chiếc dù của cộng sản đàn anh thì đừng bao giờ tin rằng NTD sẻ giải tán đảng nô lệ cộng sản VN. Do Not Dream Too Far ! Đảng cộng sản Bắc KInh còn, đảng cộng sản VN còn. 100%.!

  bởi: Vũ Vu từ: Hànội
  12.10.2015 19:28
  Trên thế kỷ nay,có Đảng CS nào tự đột phá caỉ tổ không ? Nếu nghĩ rằng có ,đó là chuyện nằm mơ .
  Tinh thần dân chủ của các dân tộc Nam Á,đông Âu ,khác xa với Á châu,Phi châu . Không phải pha trộn, mà đậm màu sắc Âu châu như dân Cuba,vẫn không lay chuyển được sự kềm kẹp của chế độ CS .
  Chưa hiểu một cách thẩm thấu về CS ,không thể làm thầy bói,nói chuyện nằm mơ về CS .

  bởi: Le MIC
  12.10.2015 18:57
  kính gởi Ls Hà Vũ!
  Tôi cũng là 1 Ls đang sống ở VN. Tôi mừng cho anh vì đang ở 1 chân trời tự do.....; nhưng tôi tiếc cho sự mụ mị của anh!

  Cá nhân ông NTD phát biểu ở các diễn đàn và việc "xử lý" các đối tượng "chống đối" Cộng sản trong nước là 2 việc khác nhau, tại sao anh lại cố gom vào kể tội ông NTD? ông có quá hồ đồ ko?

  Tôi và cũng ông ít người VN hiện nay đều căm hận con sâu chúa NTD, nhưng tôi thấy việc giải tán ĐCS VN là bước đi dễ tiệm cận nhất khi ông NTD thâu tóm được trọn vẹn quyền lực quốc gia, sau đó, chính TPP sẽ làm tiếp những việc còn lại trên con đường dân chủ hóa VN. con đường này có thể dài hoặc ngắn còn tùy thuộc vào anh và tôi, cũng như toàn thể người VN trong và ngoài nước.

  xin anh đừng viễn vông!

  bởi: quan tam từ: vn
  12.10.2015 18:48
  Anh phân tích mang tính chủ quan, cá nhân quá. Vì chưa có một hiện tượng nào có thể khẳng định như thế.

  bởi: Listener 6
  12.10.2015 18:27
  Listener 6

  Vậy thì nếu Mỹ muốn NTD làm tổng thống độc tài của VN, kiểu Putin hậu Gorbachov, thì NTD sẽ được, vì hiện nay hầu như đâu có ai sáng lán hơn! Nhưng đây chỉ mà một nước cờ “tương kế tựu kế của Mỹ để dùng VN làm đồng minh bao vây và triệt hạ TC mà thôi, vì mục tiêu chính của Mỹ không phải là VC, mà là TC! Nhưng chính xác hơn, không phải là Mỹ, mà là Freemason, tức Illuminati! Ngay từ lúc con gái Dũng lấy NBH con trai một của một cựu quan chức cao cấp của VNCH, rồi vào quốc tịch Mỹ, thì NTD đã được xức dầu thánh rồi, bất chấp việc Dũng đã sát hại anh hùng Trần Văn Bá của Phong Trào Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh! Mỹ không quan tâm đến việc này vì Hoàng Cơ Minh và phong trào kháng chiến của ông là sản phẩm của một nhóm tỵ nạn Cộng sản Việt Nam không hợp với chiến lựơc toàn cầu của Mỹ! Mỹ đâu có ngu mà lập lại sự thất bại Vịnh Con Heo của Cuba! Còn một chi tiết nữa là việc NTD không bị kỷ luật, hạ bệ dù phe Trọng Lú (phe Đảng quyền) đã chuẩn bị để làm thịt ông ta! Ngay đêm trước cuộc đại hội đó cựu TT Anh Tony Blair, người đại diện cho các thế lực Freemason đã bay đến Hà Nội và bay khỏi VN ngay qua ngỏ Côn Minh, TQ! Ông ta đã đến để truyền đạt yêu cầu dàn xếp của Quyền Lực! Vừa rồi, một toà nhà cổ của Hà Nội do Pháp xây năm 1905 bị sụp khiến mấy người chết và bị thương, vô tình để lộ một bí mật lịch sử trọng đại nhưng không bao giờ được ghi chép: đó là văn phòng của chi nhánh Đông Dương của Freemason! Cái “lô gô” nó lộ ra mà có ai tại Việt Nam chú ý đến đâu! Quyền Lực đã hiện diện tại Đông Dương ngay từ những ngày đầu! Và chính cái Quyền Lực Vô Hình (secret thôi!) này đang đập tan cái thế giới này ra thành từng mảnh để xây dựng lại theo một trật tự mới gọi là NWO! Nếu TS Vũ chưa biết thì hãy tìm đọc đi cái đã rồi ngồi mà mơ mộng chính trị tiếp! Còn nếu đã được "annointed" rồi thì hãy làm nhiệm vụ của mình! Cái “agenda” mà Freemason đang thực hiện là : trước hết đã đập tan Liên Sô, dẫn dụ TC vào tư bản, thứ đến xoá sổ Hồi Giáo, tiếp theo là thay đổi Công giáo La Mã, và làm tan luôn hệ thống tiền tệ không có gì bảo chứng và nền kinh tế của chính Mỹ nữa rồi hoà hết lại thành một thế giới mới với một tôn giáo tổng hợp gọi là "SPIRITUAL", tức "Đi tìm cái tâm linh, đi tìm Thượng Đế", đi tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi cơ bản của con người, một đại diện cho tất cả sinh vật trên hành tinh này “1. Tôi là ai, tôi từ đâu đến 2. Tôi sống trên đời này để làm gì và, 3. Chết rồi tôi sẽ đi về đâu, cát bụi hay còn nữa?”; nhưng phi tôn giáo, hết mê tín, và thực thi một chế độ pháp trị thống nhất trên thế giới! Một số nhà thần học thì cho rằng nó là thời đại của Ác Ma, tức Satan, 666, khi mỗi người trên thế giới này sẽ mang một con số để dễ bề kiểm soát an ninh trật tự, thế giới sẽ có một quân đội chung và một lực lượng giữ gìn hoà bình và trật tự chung...và họ nhận ra chân dung Anti-Christ qua Mỹ! Nhưng tôi không tin là như vậy. Tôi tin rằng chính Nga và liên minh ma quỷ của nó sẽ đánh bại Mỹ vì đó là ý Chúa! Hãy đọc tiếp ở các nguồn đầy dẫy trên Internet! Lịch sử cũ đã chấm dứt! (Có lẽ đây là ý nghĩa của tác phẩm “The end of history” của Francis Fukuyama.) Thế giới đang chuyển mình để bước sang một trang sử mới!

  Trả lời

  bởi: Sao và Vạch từ: Hoa Kỳ
  13.10.2015 01:36
  @ Listener 6 " Hãy đọc tiếp ở các nguồn đầy dẫy trên Internet" . Ông làm ơn cho tôi địa chỉ cuả những trang mạng này. Nếu ông không có, tôi và đồng bào trên mạng không biết sẽ gọi ông là gì?Xin làm ơn phúc đáp. Cảm ơn ông.

  bởi: Listener 5
  12.10.2015 18:25
  Listener 5

  Nói về vai trò của NTD và phe nhóm tại Việt Nam thì đúng như TS Cù và nhiều người đã nêu ra, cái nhóm lợi ích này chỉ đưa Việt Nam vào con đường độc tài kiểu Nga dưới sự cai trị của Putin hiện nay mà thôi! Nhưng không thể đem NTD ra so sánh với Putin, dù cả hai có vài điểm tương đồng: Cả hai đều đã nắm giữ ngành công an, an ninh, tạo được thân thế trong giới chóp bu các cấp, nhất là tại Trung Ương Đảng; cả hai đều nắm giữ và được sự ủng hộ của các nhóm lợi ích…nhưng có những khác biệt về bản lĩnh cá nhân, trình độ học thức và chính trị. So sánh Putin với Dũng cũng như so sánh giữa một con phựơng hoàng và một con quạ, con hổ với con chó giữ nhà…như tôi đã từng chỉ trích sự so sánh giữa Giáp và Napoleon!

  Putin thì can đảm, liều lĩnh, đẹp trai, đầy nam tính, thu hút phái nữ và cả nam giới, dũng mãnh, giỏi vỏ thuật, yêu thể thao và săn bắn thú dữ, có học đại học tình báo của Liên Sô và các ngành khoa học cao cấp khác đàng hoàng, một điệp viên cỡ 005 (chưa tới 007!) đã đựơc sai phái làm việc tại Đông Đức vào những ngày cuối của cộng sản tại đây; Obama chỉ hơn Putin được chút kiến thức đại học mà thôi vì cái trường Ivy League hàng đầu nước Mỹ Harvard mà ông ta xuất thân, và cái bộ máy lãnh đạo của Hoa Kỳ (đứng đàng sau là Quyền Lực Freemason-Illuminati), chứ nếu đem Obama ra sân giác đấu La Mã với Putin thì sẽ bị Putin cho đo ván ngay lập tức!

  Còn NTD là ai? Cứ nhìn cái tấm chân dung rất biểu tựơng của ông ta sẽ thấy tất cả đựơc biểu hiện trên cái khuôn mặt trông có chút sáng láng hơn hầu hết bọn VC khác nhưng vô cảm, mèn mẹt, hơi có chút giống Mona Lisa với nụ cười (cười mà không cười!) bí ẩn kiểu Chí Phèo hay Xuân tóc đỏ (Cu đỏ)…Đây là một người gặp thời, đang được ngọn sóng lịch sử đưa lên cao, để rồi sẽ đánh chìm sau đó, vì hắn không biết bơi như Putin! Đúng là một kẻ chột một mắt làm vua trong vương quốc của một lũ mù. NTD đang nắm giữ cái bí mật gì mà khuôn mặt hắn có vẻ bí ẩn như thế? Thật ra cái bí ẩn đó chẳng có gì cả, và không bí ẩn đối với Mỹ và Trung Cộng! Nó chỉ bí ẩn đối với các “đồng chí” của Dũng trong Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng, các nhà đấu tranh tại Việt Nam và “lương tri thế giới” mà thôi! Phân tâm học cho thấy, cái bí ẩn đó là: “Đ…má chúng bay, rồi ông sẽ cho chúng bay biết ông là ai! Ông sẽ là Tổng Bí Thư, là Tổng Thống Việt Nam, là Putin của Việt Nam!” Đi thăm lăng “Bác” với Sang, Trọng, Hùng…mà Dũng cứ cười mà không cười, vui mà không vui, hãnh tiến mà không hãnh tiến…còn cái mặt của Trọng thì tiu nghĩu như con mèo bị cắt tai, còn Sang và Hùng thì cố sao cho khỏi bị chú ý, nghi ngở…về sự ganh tị và những vụ bê bối, tham ô của bè lũ chúng.


  bởi: Listener 2
  12.10.2015 18:21
  Listener 2

  Tôi có tật đang ngủ bỗng tỉnh giấc lúc 2, 3 giờ sáng và đọc tin tức thế giới trước khi ngủ lại, vì thế giới này đang quay quá nhanh, nhanh đến chóng mặt, chỉ sợ trong lúc mình đang ngủ thì thế giới đã thay đổi mất rồi. Đôi khi có bài cần bình luận ngay thì nằm ngay trên giường viết bình luận với cặp mắt nửa nhắm, nửa mở nên đôi khi viết sai chính tả hoặc thêm vào một từ nào đó một cách vô ý, xin các bạn thông cảm.

  Trở lại bài của TS Cù, tôi thấy ông ấy phân tích về NTD rất tốt, nhưng cái kết luận của ông về cách thức để giải cộng, đem lại tự do, dân chủ cho VN thì rất ư là “bookish”, tức là từ chương, sách vở và mơ mộng. Ông viết, “...Kết luận lại, Nguyễn Tấn Dũng có giải tán Đảng Cộng sản Việt Nam thì cũng chỉ thay thế chế độ độc tài tập thể của đảng này bằng chế độ độc tài cá nhân trộn lẫn gia đình trị của bản thân Nguyễn Tấn Dũng (Listener: Đến đây thì đúng). Do đó, dân chủ hóa Việt Nam gắn với “thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với sự ủng hộ mạnh mẽ của lương tri dân chủ toàn thế giới. (Cái này thì chỉ là viễn mơ).

  Như đã phân tích sơ qua trong một bài viết vội mấy tiếng đồng hồ trước, Việt Nam không có Gandhi, chưa bao giờ có Gandhi, và cũng không có cái quần chúng của Gandhi, một quần chúng tôn thờ ông như thần thánh nên sau này người ta mới gọi ông là “Thánh Gandhi”. Mấy ông linh mục, giám mục và Hồng Y của Thiên Chúa Giáo La Mã Việt Nam thì không ông nào “fit” (hợp) với vai trò này và mấy ổng cũng không muốn vì phải theo lệnh án binh bất động của Tòa Thánh Vatican vì “Nước ta không thuộc về thế gian này...Nước ta là phần hồn, và nếu ngươi có chiếm được cả thế gian này mà mất linh hồn thì phỏng có ích gì…”. Cương như cha Lý, cha Hợp thì bị VC bỏ tù ngay mà Tòa Thánh thì “distanced from them” (giử khoảng cách với họ). Thầy Thích Quảng Độ cũng đầy đức độ nhưng hình ảnh của lực lượng Phật Giáo đã bị hoen ố trong đôi mắt của dân chúng sau những ngày tháng bị VC lũng đoạn và lợi dụng trong chiến tranh Việt Nam kể từ chế độ của TT Ngô Đình Diệm cho đến 30/4/1975 và cho đến tận ngày nay, nên những tu sĩ như Thầy Thích Quảng Độ chỉ là tiếng kêu yếu ớt trong sa mạc.


  bởi: banh huynh từ: USA
  12.10.2015 16:38
  Đã là đầu sõ tham nhũng gây haị quốc dân tì không thể nắm quyền sưả đổi đất nước được.Nắm được quyền tối thượng ,DŨNG sẽ thành SÂU CHÚA<CHUỘT CHÚA.

  bởi: Minh Đức từ: Canada
  12.10.2015 16:23
  Độc tài cá nhân là hình thức kém độc tài hơn nền độc tài toàn trị của một đảng. Nền độc tài cá nhân sẽ lo bảo về quyền lực của cá nhân mình còn thì để cho dân tương đối tự do miễn sao đừng đe dọa đến quyền lực của người cầm quyền.

  Từ chế độ độc tài cá nhân chuyển sang dân chủ dễ dàng hơn là nền độc tài toàn trị của một đảng chuyển sang dân chủ. Vì thế chế độ độc tài tại Indonesia chuyển sang dân chủ ít bị xáo trộn về xã hội hơn khi Nga chuyển sang dân chủ. Chế độ của Pinochet tại Chili, chế độ của Franco tại Tây Ban Nha chuyển sang dân chủ cũng ít bị xáo trộn hơn việc chuyển sang dân chủ tại Nga.

  bởi: Hoàng Trung từ: HN
  12.10.2015 15:43
  Xem bài viết của CHHV mà buồn, mới sang Mỹ thời gian ngắn mà đầu óc đã lẩm cẩm, không thực tế rồi !

  bởi: Anh hùng bàn phím
  12.10.2015 14:59
  Ông này nói như vậy thì ở tù cũng đáng. Luật sư mà nói chuyện như con nít.

  bởi: Vũ ngớ từ: Việt Nam
  12.10.2015 14:04
  Luật sư Hà Vũ nói không có cơ sở , chỉ là viết lách nhằm gây rối loạn nội bộ nhà nước . Còn việc Thủ Tướng bắt hay tha với bất cứ ai cũng đều do Bộ Chính Trị. Đó là cơ chế quản lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện của ĐCSVN. Khi ở trong nước luật sư không làm được gì cho dân, cho nước. khi ra khỏi đất nước rồi thì con chẳng ai tin nửa . Anh là nhân sĩ trí thức nhưng mê muội
  không hiểu gì về cơ chế lãnh đạo đất nước của chính quyền cọng sản ( Biết rằng chính quyền cs làm mất lòng dân nhiều) nhưng những điều nói ra cua Hà Vũ để lộ rõ người sống trong Nước mà mù về thể chế cầm quyền.
  Trả lời

  bởi: thắng từ: asdasd
  13.10.2015 00:40
  dù là có bộ riêng nhưng liệu những người nắm quyền trong bộ đó có thể kháng lại quyền lực cực lớn từ ntd hay ko.

  bởi: binh nhất từ: nghĩa quân
  12.10.2015 14:00
  _"Mục tiêu giải tán Đảng cộng sản Việt Nam của Nguyễn Tấn Dũng không nhằm thiết lập thể chế dân chủ - đa đảng với một Nhà nước “tam quyền phân lập” thực sự “của Dân, do Dân, vì Dân” mà là nhằm thiết lập chế độ độc tài cá nhân trộn lẫn gia đình trị để tối đa hóa cướp đoạt tài sản của nhân dân và của quốc gia"
  Nếu điều này là thật, và ông Nguyễn tấn Dũng Giải tán đảng csvn thành công.
  thì:
  Ít Nhất TS Cù Huy Hà Vũ cũng tập hợp bạn bè, những người đồng chí hướng thành lập một Đảng !?
  Vậy thì đáng mừng cho Tổ Quốc, chứ sao lại lo!?
  Còn nhớ:
  _40 năm trước, ít ai nghĩ rằng ông Dương văn Minh lại Dâng VNCH này cho VC.
  thì:
  Hôm nay ít người cho rằng: Nguyễn tấn Dũng lại là cứu tinh của Dân Tộc.
  Hay là:
  40 trước ít ai nghĩ rằng, Hoa Kỳ lại bỏ rơi Đồng Minh VNCH khi đã đổ Xướng Máu và Tiền vào Tiền Đồn Tự Do VNCH.
  thì nay:
  Cũng ít người biết được : Hoa Kỳ đã Móc trong họng củaTrung Cộng miếng mồi ngon là: chế độ CHXHCNVN.
  kết luận:
  Hy vọng sau bao năm tăm tối ! Dân Việt sẽ có đời sống hạnh phúc và Nhân bản.

  bởi: NMH từ: Saigon
  12.10.2015 13:45
  Độc tài cá nhân thân Mỹ kiểu này có thể vẫn tốt hơn là độc tài Đảng trị tổng hợp (mang cùng lúc nhiều tính: 1 Đảng, tính huyết thống, tính tiền bạc, tính thân Tàu, tính phản bội lợi ích quốc gia). Luật sư Cù Huy Hà Vũ dù gì cũng là người học tập trọn vẹn nền giáo dục cách mạng ĐCS nên dù 6ogn thức tỉnh thì cái nhìn cũng ông vẫn còn chịu ảnh hưởng cách nhìn của ĐCS.

  bởi: Bắc kỳ năm tư từ: Sài Gòn
  12.10.2015 12:30
  Được vậy thì tốt quá ! Tôi thấy nhiều người mong muốn ông TT Dũng dẹp bỏ được gông cùm xiềng xích cộng sản đã trùm lên đất nước tội nghiệp của chúng ta quá lâu ,vì nhìn xét trước sau chả có ai đủ quyền lực chi phối đảng cầm quyền và uy tín trước quốc tế hiện nay.Ông ấy độc tài mạnh hơn nữa càng tốt ,phải cai trị nước Việt Nam mới bằng bàn tay sắt mới thiết lập lại được trật tự thời hậu cộng sản mà ngay xã hội hiện tại đã quá nhiễu nhương băng hoại .Tóm lại ông ấy hay bất cứ nhà cầm quyền mới nào cũng phải lo dọn dẹp đống "xà bần" khổng lồ do chế độ cũ ,tất nhiên là cộng sản ,để lại.Còn ông CHH Vũ viết bài này hơi thiển kiến như chính khách sa-lông ,bạn nào còm trước có nói ông Vũ chưa bao giờ được sống trong chính thể cộng hoà tự do như miền Nam VNCH trước đây nên phát biểu như chưa có chút trãi nghiệm gì thì ta nên thông cảm .Đấu tranh bất bạo động hiện nay là chuyện tào lao phi thực tế và quá đỗi ngây ngô khi nhận định như vậy.Theo thiển ý của tôi ,và của không ít người nêu ý kiến trên nhiều diễn đàn , hãy để một vị lãnh đạo độc tài mới chấp chính còn tốt hơn ngàn lần cái đảng cộng sản ngoại lai đã gây ra quá nhiều tội ác tai ương cho dân tộc !

  bởi: Robin
  12.10.2015 10:56
  Cháu rất đồng tình với ý kiến của chú Vũ. Thực ra cháu cũng từng nói với mọi người rằng, VN chỉ có thể theo gót Xô cộng, đó là thay chế độ CSVN thằng 1 nhà độc tài giống Putin. Có lẽ ông Dũng đang tập hợp tay chân để biến thành 1 Putin VN. Vậy mà nhiều người dân VN vẫn rất ngây thơ tin rằng NTD sẽ cứu nhân dân VN.

  bởi: QX từ: US
  12.10.2015 10:38
  "dân chủ hóa Việt Nam gắn với “thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với sự ủng hộ mạnh mẽ của lương tri dân chủ toàn thế giới."
  - Cù Huy Hà Vũ

  Đó là một giấc mơ đẹp. Thật đáng tiếc, mọi người phải thức và phải sống tới một nửa thời gian.

  Những gì đã diễn ra ở Liên Xô và Đông Âu cho mọi người thấy rằng giấc mơ không mang lại sự đổi thay mà là hành động; sự bất bạo động hay bạo động không phải là điều kiện tiên quyết mà chỉ là sự tùy thuộc tình huống; sự đổi thay không thay đổi tình trạng đất nước từ tồi tệ sang tốt đẹp ngay tức khắc, nó là một chuỗi thay đổi gồm nhiều đợt thay máu kế tiếp nhau.

  qx

  bởi: Phó Thường Dân
  12.10.2015 10:24
  Nguyễn tấn Dũng rồi sẽ kết thúc số phận như Ghafafi và xứng đáng như vậy.

  bởi: ho v hoi từ: xu nghe
  12.10.2015 10:20
  bai viet hay nhung co le thieu thuc te.o y van kien quyet dung Hoang Trung Hai va vuBoxit TayNguyen va nhung Yeu Huyet khac cua VN cung do ong nay quyet dinh ca Tom lai Thoat Trung cung chua chac dau nhe.13.20AM.11.10.15

  bởi: Nguyễn từ: Sài-Gòn
  12.10.2015 10:10
  Độc tài cá nhân vẫn còn dễ thở hơn nhiều so với một trăm ngàn tên độc tài tập thể.
  Hãy giải tán chế độ cộng sản, nhân dân đã bị nghẹt thở quá rồi !

  bởi: Hoang Quang từ: Canada
  12.10.2015 09:53
  Thật nực cười cho ông Hà Vũ. Ông muốn cảnh báo điều gì đó để cứu vãng cái Đảng mắc dịch, ăn hại đó sao. Chúng tôi thấy ông đấu tranh cho dân chủ thì rất ngưỡng mộ nhưng đọc bài này thấy ông ganh tỵ thì đúng hơn.

  bởi: Nguyễn Khánh Hưng từ: CA, USA
  12.10.2015 09:44


  L.S Vũ viết quá dài và lặp lại ý. Bài viết nói chung cảm tính, đầy những nhận định chủ quan, nêu ra vấn đề (problem) nhưng không có Phương pháp giải quyết.

  Nếu đúng như ông Vũ nhận định (NTD giải thể CS, thành lập chế độ độc tài), thì theo tôi đó là con đường tốt nhất để VN có thể tiệm cận tới dân chủ. Cũng như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore ... không có dân chủ từ trên trời rơi xuống, không hề có một thể chế dân chủ tức thời, mà đều phải trải qua một thời kỳ "độc tài". Các chế độ độc tài cá nhân vẫn còn cơ cơ sở pháp lý cho sự phát triển xã hội dân sự, nền móng của xã hội dân chủ.Nhưng nếu tiếp tục chế độ cộng sản - độc tài tập thể, thì rất khó.
  Tóm lại, tôi không thấy ý tưởng của ông Vũ có tính thực tế.

  bởi: Anti B từ: Vietnam
  12.10.2015 09:16
  Không sao cả, ủng hộ NTD xóa bỏ chế độ độc tài tòan trị csVN. NTD xây dưng chế độ độc tài cá nhân thì nhân dân dễ lật. Nhãn tiền là những cuộc cách mạng hoa nhài, hoa sói... Vì sao ? csVN và csTQ còn bắt tay cấu kết thì cách mạng dân chủ ở VN không thanh công. Nhờ ba y tá phân rã cong sản, thoát trung, thoát cọng sau đó là con đường tự do dân chủ

  bởi: Nguyen Seattle từ: Highpoint
  12.10.2015 09:11
  " Thiên cơ chẳng dám nói ra " !
  Giống như Cù Huy Hà Vũ có một mối thù gì đó rất cá nhân với Nguyễn Tấn Dũng !
  Một khi đảng csvn và nhất là TQ biết kế hoạch của Nguyển Tấn Dũng như sự suy đoán của CHHV thì muôn đời Nguyển Tấn Dũng chẵng làm được trò trống gì ?
  Hồ chí minh, Le duẩn, Phạm văn đồng, Nguyễn văn linh, Lê khả phiêu, Võ văn kiệt...còn chẳng làm được gì mà luôn luôn bám TQ để được sống, huống hồ Nguyển Tấn Dũng ?
  Ngoài một vài câu nổ chơi chơi chơi khi chửi Mỹ, khi nói Hoàng Sa của VN, khi nói tình hữu nghị này nọ ...thì không là gì hết !
  Việt Nam gấp rút cần một Anh Hùng để thoát Trung, nhưng theo như luận điệu của CHHV, thì TQ và csvn sẽ theo dõi NTD một cách rất cẩn mật, và coi chừng bị thịt lúc nào không biết .
  " Thiên cơ bất khả lộ "

  bởi: Helen Thanh Phượng
  12.10.2015 08:31
  Dạo này thấ chú Hà Vũ ly luận có cánh à nghen !Cháu rất tâm đắc với bài này !

  bởi: Ủng hộ CHHV
  12.10.2015 08:25
  Thì cứ để Nguyễn tấn Dũng giải tán ĐÁM đảng cộng sản gian ác kia đi như trong phần đầu của bài phân tích. Rồi đến khi hắn trở thành MỘT nhà độc tài ,nhân dân mới làm một cuộc cách mạng chỉ tiêu diệt 1 tên độc tài chứ lị !
  Hiện nay sỡ dĩ nhân dân ta chưa thành công khi làm cuộc cách mạng dù bạo động hay bất bạo động là vì khó bẽ gãy cả bó đủa là tập đoàn Bộ chính trị đảng,nhưng sẽ thật là dễ như trở bàn ta nếu nhân dân vùng lên đập tan chỉ một cá nhân độc tài gia đình trị !
  Phiên bản của tác giả đưa ra là khả thi đấy !

  bởi: từ: Australia
  12.10.2015 08:20
  Vận nước Việt nam không thể giải quyết một bước như Ts Cù huy hà Vũ quyết đoán. NẾU ông Dũng là tổng bí thư đảng và NẾU ông Dũng giải thể đảng CSVN, lập nên một nước độc tài... điều ấy chính đáng vì tốt hơn thể chế Cộng sản hiện nay. Vì điều ấy thích ứng Việt nam sẽ hội nhập phát triễn mậu dịch kinh tế với các nước tự do dễ dàng và độc lập xây dựng nền văn minh có cơ sở hơn một nước Xã hội Chủ nghĩa hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay cần có một thể chế độc tài để chỉnh đốn mọi cơ cấu hạ tầng đến thượng tần bệ rạc như hiện nay. Nhất là thành phần trộm cướp, đỉ điếm, cũng như nền tảng giáo dục quá tệ hại thì chưa thể đòi hỏi dân chủ như những nước Tây phương đã có từ lâu. Nói cách khác, dân trí của dân Việt chưa học được nền dân chủ tự do thật sự như Tây phương; điển hình như thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa, một số người trà trộn vào tôn giáo đã gây trở ngại cho sự lãnh đạo của chính quyền và dẫn đến chung cuộc mất miền Nam VN. Cần thiết nhất hiện nay là loại bỏ chế độ CSVN và thoát sự kìm chế của Trung cộng. Bước đi từng bước theo tư bản, hãy nhìn tự do và độc tài của Singapore để có dân chủ đất nước sau 10, 20, 30 năm tùy vào nền giáo dục và tư duy của thế hệ trẻ 50, 100 năm sau. Ngay cả khi Ts Cù H.H. Vũ hoan hô thủ tướng Dũng là tổng bí thư để thay đổi chế độ CSVN, sau đó lại phản bác TT Dũng là kẻ độc tài và biết ăn năn hối cải với dân tộc để chạy tội. Đây là một thứ tư duy hận thù chỉ mong đã phá và giết nhau, thật chất chẳng có ý thức xây dựng đại cuộc cho toàn dân tộc. Hỏi rằng đất nước VN cần độc tài hay dân chủ toàn trị?

  bởi: @CHHV
  12.10.2015 08:08
  Đọc đoạn đầu của CHHV tui tưởng ông ấy ủng hộ NTD (một người có khuynh hướng thoát Trung rất rỏ trong BCT) nhưng sau mới thấy CHHV đang muốn hạ bệ ông Dũng trong kỳ đại hội tới và như vậy sa vào ý đồ của TQ và phe phái thân Trung. Tui kg biết ô. Vũ là người như thế nào nhưng những ý tưởng ngây thơ trong phần kết luận của Vũ "dân chủ hóa Việt Nam gắn với “thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với sự ủng hộ mạnh mẽ của lương tri dân chủ toàn thế giới" là một việc kg tưởng và ai sẽ là "đầu tàu" cho cuộc CM bất bạo động đây? Ông hay Bùi Tín, ĐC, TPT hay các bạn cờ vàng? Các bạn chỉ có một dúm vài triệu người sống tản mác khắp nơi trên TG, cải nhau "chí chóe" thì làm được cơm cháo gì? Còn trong nước các bạn Bloggers thì tha hồ "tán phét" trên FB, trên trang Bloggers của mình chứ dân chúng có ai theo? Đụng đến quyền lợi dân biểu tình; sau khi đã giải quyết xong thì dân im rồi còn lo làm ăn, cày cuốc chứ hơi sức đâu chống đối. Việc thoát Trung dân tình rất mong muốn và cũng thông cảm với c/q vừa phải đối đầu với nó nhưng cũng làm sao để kg xảy ra chiến tranh, mất ổn định và vì thế việc NTD, Đảng CS tăng cường hợp tác với Mỹ, Nhật, ...thì dân thấy vui rùi. Còn CM bất bạo động làm gì nữa hở ông. Huy Vũ? Ông về VN mà làm CM bất bạo động đi nhé! hehe...

  bởi: Tuan
  12.10.2015 07:59
  Dat nuoc nay khong the trong cay vao bat cu ai trong tap doan cs tham nhung, lua bip nhan dan nay. Bai viet cung phan tich logic khi cho rang NTD se lam TBT. Nhung tay nay se van duy tri che do chinh tri map mo, lua dao nhu hien nay vi thuc te cho thay bat cu su thay doi nao cung chang mang lai loi loc gi them cho syndicate cs nay. Co chang no se dua con chau no giu nhung vi tri chu chot. Voi TQ chac chac Dung se qui phuc hoan toan, hay xem Dung, Hai vao mien trung du le khoi cong Foxcom. Dao nay cung khong he co tuyen bo nao lam trai y Vuong Trieu. Tom lai mot ke bat tai,muu mo, tham lam thi lam gi co cai goi la " long yeu nuoc ". Dan toc Vietnam hien tai dang o thoi ky den toi trong lich su ma chua thay diem sang nao.

  bởi: Không ghi tên
  12.10.2015 07:54
  co chang trong cac lanh dao viet hien thoi dat quyen loi Dan toc tren quyen loi ca nhan va dang phai?
  neu co thi bang moi gia phai thoat khoi ke thu nghin nam va dang muon thon tinh VN de doi doi tro thanh no le...

  bởi: Hương Tràm từ: Cà Mau
  12.10.2015 07:48
  Qui vị ơi! Dân chủ và thoát Trung ở Việt Nam hiện tại vẫn chỉ là tia sáng cuối đường hầm. Bởi không có nền tảng pháp lý và thể chế xã hội khả dĩ để hậu thuẫn nên rất khó để hy vọng rồi tuyệt vọng.
  Chỉ mong sao Việt Nam xuất hiện một nhân tài, không bằng ông Ptin thì cũng thuộc đàn em hay bậc học trò may ra mới thoát CS và thoát Trung được. Còn cứ" bình cũ rượu mới, hay đập chuột lại sợ vỡ mất bình" thì vẫn muôn năm cũ vậy thôi!!!

  bởi: Hải phòng
  12.10.2015 07:42
  Dù sao trong đảng csvn hiện vẫn có phe cánh,vì vậy họ vẫn sợ lẫn nhau phần nâo mà đỡ làm bây.rồi dần dần đảng này sẽ tan dã trong qui luật tự nhiên của nó. Nếu nói để ô dũng nên làm vua rồi dân hy vong.... Thì là một sai lầm lớn. Hãy nhìn lại bao năm nay cách cai trị của ô ta xem,cưỡng đoạt, đàn áp dân vô cùng thâm độc,làm kinh tế của đất nước hao tổn do tham ốqua lớn, mỗi năm tham nhũng nhiều hơn năm trước. Về ngoại giao thì chẳng qua do mỹ hy vọng ở ô này tư tưởng thân phương tây mà bảo các nước đàn em của mỹ giup ô dũng thôi, chứ giỏi giang gì đâu,chỉ tài sảo quyệt thôi,vụ sân bay tiên lãng thì rõ,dân tlãng tưởng thật,sốt đất,quan dân tranh đất rồi dẫn đên vụ đoàn văn vươn đó. Tóm lại ô này mà làm vua thì dân khổ hơn mà còn loạn nước.

  bởi: Dai Bang từ: Virginia
  12.10.2015 07:26
  Toi cho nhan dinh cua ban Dan la rat chinh xac, va toi ung ho y kien cua ban.

  bởi: thanh từ: saigon
  12.10.2015 07:26
  sẽ có một cuộc đảo chính chăng? có trả thù không?vận mệnh nước VIỆT NAM sẽ có một sự thay đổi lớn lao vào đại hội sắp tới

  bởi: Tạ Tốn từ: Băng Đảo
  12.10.2015 06:52
  Trong điều kiện ù lì và trì trệ của hệ thống chính trị VN do ĐCSVN khống chế,việc thay đổi là cần thiết để khai tử đảng này.Các cuộc cách mạng hoa hồng,da cam,trong lúc phôi thai đã bị các phần tử cơ hội lợi dụng,Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là một kẻ cơ hội,nhưng lợi dung được cơ hội để phục vụ quyền lợi riêng được đến đâu lại là chuyện khác vì các trở lực chính như những phần tử không đi theo TT,lòng dân mong mỏi tự do dân chủ để thóat hiển họa từ phương Bắc sẽ khiến cho TT NTD không thể thực hiện mọi ý đồ, nếu có, đi ngược lại quyền lợi của Quốc Gia Dân Tộc .
  Ngòai ra bài viết của TS CHHà Vũ có mặt tiêu cực là đã báo động khiến cho các ĐV bảo thủ liên kết chống lại TT NTD khiến cho công việc vận động Dân Chủ Hóa VN gặp nhiều khó khan.

  bởi: Votanhung từ: China
  12.10.2015 06:44
  Đây là bài viết phản động cực kỳ nguy hiểm. Đề nghị VOA hãy gở bỏ gấp và trục xuất ngay tác giả ra khỏi hệ thống

  bởi: vo danh từ: usa
  12.10.2015 06:39
  Đồng ý với bình luận CHHV có thay tên đảng csvn sang đảng dân chủ tự do hay thay cờ đỏ sao vàng...cũng chỉ là hình thức lý do một chính phủ phải có chính nghĩa dân chọn ,của dân do dân và vì dân,đặt quyền lợi quốc gia và thịnh vượng dân việt trên hết bằng hành động thay vì lời nói lường gạt bịp bợm do đó n.t.dũng hay bất cứ cán bộ csvn nào được đua ra để đánh lừa dân việt và thế giới thật đáng khinh bỉ."“thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam"là chuyện khó có thể xẩy ra(đã 70 năm)lý do sinh viên học sinh là cột trụ lại là thành phần "vô cảm" không đứng ra lãnh đạo dân việt biểu tình đòi thay đổi.FREEDOM IS NOT FREE là lý do 90 triệu dân việt và gồm đa số cán bộ csvn yêu nước muốn "thoát trung",muốn tự do suy nghĩ,phát biểu,lập hội...quyền sống như một con người phải đứng lên lật đổ đảng tay sai bán nước csvn.Dân cam bốt làm được thì tại sao 90 triệu dân việt các bạn không làm được.Nên nhớ tất cả chế độ độc tài dưới bất cứ hình thức nào đều sẽ bị lật đổ vì phản dân chủ trì hoãn quyền lợi và tiến bộ của dân.

  bởi: Kevin Sai gon từ: Sai gon
  12.10.2015 06:09
  Lại một bài viết hoang tưởng ! Ông biết chả cộng sản VN không biết ?? Tôi ở VN thì biết dân VN chán cộng sản tới tận cổ ,,, chỉ khoái nhìn gà cùng chuồng chơi nhau thích thú ,, cái đám giang hồ vài chục tên còn làm mưa làm gió ,, trong cái xóm nhỏ ,, huống hồ gì cái đảng vẹm nó có cả công an và quân đội !! Nhìn bộ tứ đứng gần nhau mà không anh nào ,, ưa anh nào .. quá thích ,, Thôi cứ cho là bài ông viết hy vọng 50 % thôi !!
  Trả lời

  bởi: Lao từ: vn
  12.10.2015 21:10
  "toi o VN thi biet dan VN chan cs toi tan co".Lao co bang cap.

  bởi: phec từ: uc
  12.10.2015 04:59
  Thua qui vi dai ca, tay nay '' thay boi so mu rua '' hay sao ay ?

  bởi: Seagull từ: usa
  12.10.2015 04:31
  "Do đó, dân chủ hóa Việt Nam gắn với “thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với sự ủng hộ mạnh mẽ của lương tri dân chủ toàn thế giới."

  Điều ông Vũ đề nghị không quá khó để nghĩ ra, nhưng thực hiện, HOW? Ông có kế sách hay chương trình hành động gì cho việc này không, hay chỉ nói suông?

  Chỉ có những xã hội có nhân quyền và pháp trị thì họ mới tôn trọng những cuộc đấu tranh bất bạo động và từ đó nhân nhượng. Chứ một chế độ cơ cấu chặt chẽ đầy bạo lực như Việt Nam mà sợ những người đấu tranh bất bạo động sao? Nó chỉ sợ những thế lực với bạo lực nhiều hơn nó có thể đánh bại nó. Điều này giải thích tại sao "hèn với giặc ác với dân". Nó chỉ sợ sự tha hoá dẫn đến tiêu vong cuả chính nó. Và nó chỉ có thể biến cải bởi sức mạnh răn đe khác đánh bại nó nhưng khoan hồng cho nó.

  bởi: Seagull từ: usa
  12.10.2015 04:21
  "Vấn đề cuối cùng là nếu như giải tán Đảng cộng sản Việt Nam là cốt lõi của cương lĩnh không công khai cho tranh cử Tổng Bí thư Đảng của Nguyễn Tấn Dũng thì liệu một sự đoạn tuyệt ý thức hệ cộng sản như vậy có giúp Việt Nam “thoát Trung”?

  1. Tôi nghĩ "ý tưởng" giải tán ĐCSVN như một slogan cho cuộc tranh cử nói trên là do phe nhóm đối địch với ông Dũng tung ra và gán cho ông ta để những phần tử thủ cựu được cớ gạt ông ra, chứ ông ta chẳng ngu gì mà dùng cái ý tưởng đó. Sống trong cái hệ thống chằng chịt khép kín bảo thủ đó nhiều năm, một người đần nhất cũng phải biết thủ thân thế chứ, ngu chi lộ ra những toan tính cuả mình, khi biết chắc là nó sẽ bị đánh bẹp?

  Việc bắt bớ ở Việt Nam, các cấp dưới cuả ông cũng dư sức toàn quyền làm, đâu cần phải thông qua ông chứ? Ngoài những người đó, trong tổ chức quyền lực cuả Việt Nam, còn có một số "bộ phận" khác cũng có thể dùng quyền cuả mình để bắt bớ, đánh đập người dân phải không? Ở một đất nước mà một ông tướng nổi tiếng còn phải câm miệng, bị quản thúc, thì người dân là cái gì? Các ông khác đều có thể ra tay, biết đâu họ làm ra nhiều thứ rồi đổ thưà cho người khác?

  Tôi chẳng bênh vực ông Dũng, chỉ nêu ra những khả năng mà thôi. Còn nếu ông Dũng có khả năng làm được điều gì tốt cho đất nước, thì cũng được, có còn hơn không.

  bởi: nghèo từ: trung phần
  12.10.2015 04:16
  Lật đổ một chế độ độc tài, gia đình trị không khó lắm so với lật đổ một nhà nước cộng sản công an trị. Hàn Quốc là một ví dụ. Con đường NT Dũng đang đi không vì lợi ích dân tộc mà chỉ để bảo vệ khối tài sản kếch xù tích lũy lâu nay và quyền lợi chính trị của 3 đứa con Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn thanh Phượng và Nguyễn Minh Triết. Tuy nhiên ĐH đảng 12 vừa kết thúc cho thấy sự ngang tài ngang sức của các phe phái với tuyên bố kết thúc những người giữ nhiệm vụ then chốt sẽ tiếp tục ở lại cho dù đã đến tuổi về vườn. NT D ở lại nhưng chỉ lên tới cái chức bù nhìn chủ tịch nước, TT Sang sẽ lên TBT để tiếp tục khom lưng trước nước lạ để bán biển bán đất...
  Lịch sử vẫn chưa sang trang trừ phi dân chúng nổi lên...

  bởi: vi ai từ: vi sao
  12.10.2015 03:20
  Nghi rang Ong NTD nen can dam hanh dong nhu vi TT duong nhiem [chuyen gia dao chinh] voi Phuong huong giai the che do CSVN dung cach cua cuu TBT Gob cua LBXV trong cuoi the ky truoc [TK29].
  Ong se la anh hung dan toc trong lich su Vn can dai & duong dai, hay manh dang giai cuu dan toc va quoc gia VN thoat khoi anh vuot Tau Cong, neu khong thi :ong se la toi do cua dan toc, To quoc Vn; giomh noi Vn se bi dong hoa, lanh tho Vn se bi xoa ten vinh vien.
  Mong ong sang suot, chuc ong can dam, lam mot cuoc cach mang cuoi cung va toan ven cho dat nuoc va dan toc Vn

  bởi: Chán
  12.10.2015 02:58
  Lúc đầu tôi thương ông Hà Vũ và ghét ông Dũng . Bây giờ thì hoàn toàn ngược lại .

  bởi: Thaley từ: australia
  12.10.2015 02:39
  Ông này ở trong nôi Cộng sản rồi thế mà vẫn ngây thơ quá .Thảo nào không làm được việc gì ,chỉ cần ông Dũng manh nha thôi bộ máy CS sẽ nghiền nát ông tức khắc .Những lí do ông Vũ đưa ra hết sức ngờ nghệch .Chán

  bởi: Dân
  12.10.2015 01:59
  Ts Cù Huy Hà Vũ cho rằng," dân chủ hóa Việt Nam gắn với “thoát Trung” chỉ có thể đạt được bằng một cuộc cách mạng bất bạo động của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước với sự ủng hộ mạnh mẽ của lương tri dân chủ toàn thế giới.". Thế nhưng bằng cách nào? 70 năm qua người Việt Nam trong và ngoài nước vẫn không ngừng đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam với sự ủng hộ của các nước dân chủ trên thế giới nhưng kết quả vẫn là một nước Việt Nam Bắc thuộc và phi dân chủ ngày càng rõ nét. Các dân tộc Tây Tạng, Tân Cương,...đấu tranh quyết liệt cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ của các nước dân chủ trên thế giới nhưng vẫn không thoát khỏi sự cai trị của Tàu.
  Một miền bắc Việt Nam cs và ngày nay một nước Việt Nam cs là hệ quả của sự lệ thuộc vào Trung Quốc. Sự lệ thuộc của Việt Nam vào Trung Quốc tất yếu là do sự lệ thuộc của những người cầm quyền cs Việt Nam vào Trung Quốc, những người sẵn sàng vứt bỏ đất nước và đồng bào để đổi lấy quyền lợi của cá nhân và đồng bọn . Nhưng cũng nên thấy rằng chính những người cầm quyền Việt Nam mới có khả năng để thực hiện một cuộc thay đổi chính sách để đưa đất nước và dân tộc thoát Trung trong lúc vẫn có một thế lực cầm quyền muốn duy trì sự thuộc Trung bền bỉ.
  Cho dù thoát khỏi sự đố hộ của Tàu để trở thành một nước Việt Nam phong kiến hay thoát khỏi chế độ cs để bước qua chế độ độc tài nó vẫn tốt hơn hiện trạng và vẫn còn hy vọng ở tương lai. Nước Nga và một số nước cs đồng âu đã cho thấy điều này.
  Đây là cơ hội ngàn năm một thuở để thoát Trung hay chúng ta sẽ có một ngàn năm Bắc thuộc nữa, hay thậm chí là quốc gia Việt Nam sẽ bị xoá tên trên thế giới.
  Trả lời

  bởi: Cho Ba Dinh từ: Lang Bac
  12.10.2015 10:25
  Chắc là vậy đấy bác Dân à. Tin 3 ếch thì không bao giờ tin. Đường thẳng là đường ngắn nhất, đẹp nhất, nhanh nhất, nhưng khó thực hiện, con đường Dân chủ cũng vậy (nhất là ở VN ta), có khi phải đi đường vòng.

  bởi: Sao và Vạch từ: Hoa Kỳ
  12.10.2015 01:31
  Đây là một bài viết hay nhất, thực tế nhất chưa bao giờ VOA có từ trước tới nay. Tôi hy vọng luật sư Cù Huy Hà Vũ bỏ chút thời gian làm một Blogger cho VOA. Xin cảm ơn ông Vũ.
  Trả lời

  bởi: saigon cali từ: giadinh saigon
  13.10.2015 01:57
  Ô. này tào lao...sao không nhìn lại những gì nguyễn tấn dũng nói...nhìn vào những gì nguyễn tấn dũng làm...hoàn toàn trái với nhau...đừng nghe những gì cộng sản nói...hãy nhìn những gì cộng sản lắm....

  bởi: Nguoi dan mien nam từ: Saigon
  12.10.2015 01:19
  Ông này chưa sống dưới chế độ VNCH nên sợ hãi thể chế Tổng Thống .

  bởi: Listener
  12.10.2015 01:18
  Phần kết luận của TS Vũ "bằng một cuộc cách mạng bất bạo động bởi toàn dân Việt Nam cộng với sự hỗ trợ của lương tri thế giới" cho thấy ông là một người không tưởng! Làm gì có cái gọi là "toàn dân" đi làm cách mạng, mà lại là cách mạng "bất bạo động" nữa chứ! Ông mơ kiểu Gandhi chăng? Ông có thể đóng vai Gandhi không? Hoặc có ai khác không? Rồi tại Việt Nam hiện nay có một tổ chức nào có thể so sánh với cái đảng đã tập họp được một khối dân khổng lồ đã từng nghe theo tiếng gọi của Gandhi như thế không? Một người tương đối có chút uy tín và tầm cỡ như nhà sư Nhất Hạnh mà chỉ mới dời cái Làng Mai của ông về Đà Lạt thôi đã bị đánh tan tác, chạy không cờ khỏi Việt Nam để rồi bị tai biến mạch máu não tại Pháp! Còn "lương tri thế giới" ư? Làm gì có cái lương tri đó! Sao ông không nói rõ là "với sự bật đèn xanh của Mỹ" đi cho nó chính xác và vắn gọn! Đúng vậy ông TS ạ, nếu Mỹ muốn NTD làm tổng thống độc tài của VN, kiểu Putin hậu Gorbachov, thì NTD sẽ được! Nhưng chính xác hơn, không phải là Mỹ, mà là Freemason, tức Illuminati! Ngay từ lúc con gái Dũng lấy con gái Việt kiều con của một cựu sĩ quan cao cấp của VNCH, rồi vào quốc tịch Mỹ, thì ông đã phải thấy họ được xức dầu thánh rồi, chứ bây giờ ông mới tung cái tin này ra thì quá cũ! quá stale! Còn một chi tiết nữa ông nêu ra cũng thiếu hấp dẫn: việc NTD không bị kỷ luật, hạ bệ dù phe Trọng Lú (phe Đảng quyền) đã chuẩn bị để làm thịt ông ta! Ngay trước đó, Listener đã báo trên VOA rằng cựu TT Anh Tony Blair, người đại diện cho các thế lực Freemason đã bay đến Hà Nội đêm hôm trước cuộc đại hội và bay khỏi VN qua ngỏ Côn Minh, TQ! Ông ta đã đến để truyền đạt yêu cầu dàn xếp của Quyền Lực! Vừa rồi, một toà nhà cổ của Hà Nội do Pháp xây năm 1905 bị sụp khiến mấy người chết và bị thương, vô tình để lộ một bí mật lịch sử trọng đại nhưng không bao giờ được ghi chép: đó là văn phòng của chi nhánh Đông Dương của Freemason! Quyền Lực đã hiện diện tại Đông Dương ngay từ những ngày đầu! Và chính cái Quyền Lực Vô Hình (secret thôi!) này đang đập tan cái thế giới này ra thành từng mảnh để xây dựng lại theo một trật tự mới gọi là NWO! Nếu TS chưa biết thì hãy tìm đọc đi cái đã rồi ngồi mà mơ mộng chính trị tiếp! Còn nếu đã được "annointed" rồi thì hãy làm nhiệm vụ của mình! Viết tiếp một chút: trước hết đã đập tan Liên Sô, dẫn dụ TC vào tư bản, thứ đến xoá sổ Hồi Giáo, tiếp theo là Công giáo La Mã, rồi hoà hết lại thành một tôn giáo tổng hợp gọi là "SPIRITUAL", tức "Đi tìm cái tâm linh" nhưng phi tôn giáo, hết mê tín, và pháp trị! Một số nhà thần học thì cho rằng nó là thời đại của Ác Ma, tức Satan, 666, khi mỗi người trên thế giới này sẽ mang một con số để dễ bề kiểm soát an ninh trật tự, thế giới sẽ có một quân đội chung và một lực lượng giữ gìn hoà bình và trật tự chung...và họ nhận ra chân dung AntiChrist qua Mỹ! Nhưng tôi không tin là như vậy. Tôi tin rằng chính Nga và liên minh ma quỷ của nó sẽ đánh bại Mỹ vì đó là ý Chúa! Hãy đọc tiếp ở các nguồn đầy dẫy vì tôi không có giờ để viết tiếp!
  Trả lời

  bởi: Thoa
  13.10.2015 05:48
  Ông bạn đến từ hành tinh nào vậy ? Mới đọc mình tưởng một bài viết từ địa cầu chứ !
  Trả lời

  bởi: Người đất Việt từ: Sài Gòn
  12.10.2015 13:28
  Bạn nói đúng với suy nghĩ của tôi và của tất cả những người xung quanh tôi khi đọc bài này.

  bởi: Lạc Hồng từ: Hải Phòng
  11.10.2015 23:46
  Cần nhìn vào những việc làm của TT Nguyễn tấn Dũng để nhận định bản chất. Phát biểu " yêu nước " nhưng chẳng hành động gì là để mỵ dân. Trực tiếp hay im lặng trước những vụ đàn áp những người bất đồng, đàn áp tôn giáo, cướp đất...Có quá đủ chứng cứ để khẳng định nhân cách và kết án tội lỗi của nhân vật này. Tài đức của Nguyễn tấn Dũng làm sao có thể là cái cọc để con thuyền Việt Nam neo đậu giữa bão táp phong ba từ Tàu Cộng phương Bắc. Chết đuối vớ phải bọt. Khát vọng sống khiến không ít kẻ chết đuối giữa gió to sóng cả nhìn bọt hóa....cọc. Số đông hơn thì ngại mất mát hy sinh thôi thì " méo mó có hơn không " cổ xúy cho chế độ Nguyễn tấn Dũng dù phi dân chủ nhưng thoát Cộng Sản cũng là hồng phúc nước nhà ?. Chỉ những ai không sợ mất mát, tù đầy kể cả cái chết, ý chí sắt thép, lập trường kiên định mới xác quyết rằng: Nọc độc của con rắn hổ mang chúa nguy hiểm nhất trong Bộ Chính trị chính là Nguyễn tấn Dũng. Diệt rắn độc phải diệt cả bầy. Cổ xúy cho con Hổ mang chúa Nguyễn tấn Dũng diệt xong cả bầy sẽ lột xác thành đấng Cứu thế chỉ là ảo vọng. Khi nó trở thành trăn tinh như Putin thì nước Nga đến nay cũng chưa có Thạch Sanh. Nước Việt sẽ đi về đâu theo con trăn tinh Nguyễn tấn Dũng ?

  bởi: Nam từ: USA
  11.10.2015 23:17
  Nếu Nguyễn tấn Dũng làm được như vậy,dân tộc VN sẽ cám ơn.Thà một ông vua độc tài còn hơn lủ csvn độc tài,bán nước làm tay sai cho táu khựa.Chúc Nguyễn tấn Dũng sớm thành công,cứu dân VN ra khỏi bàn tay hung ác tàu khựa.Chúc Nguyễn tấn Dũng sớm thành công! Một ông độc tài còn dễ thở hơn là 1000 tên độc tài như ngày nay mà tàu khựa chia để trị dân VN và thôn tính sau đó.
  Trả lời

  bởi: Alan từ: USA
  12.10.2015 09:16
  Toi hoan toan dong y voi Nam
  Trả lời

  bởi: the same.
  12.10.2015 03:56
  "mot ong doc tai" (NTD) se keo theo duoi tay cua ong ta hang van ten doc tai khac!
  Trả lời

  bởi: Trần văn Quân từ: Thất Sơn = Châu Đốc
  13.10.2015 11:26
  Tôi hoàn toàn không tin gì bài viết nầy, làm gì có chuyện NTD sẽ giải tán CS, đển đất nước có tự do, dân chủ? Xin nhớ lời Cố TT Thiệu, đừng nghe ....hãy nhìn..."...
  Chờ đó rồi sẽ thấy Miên Lào dấy động tấn công VN theo lệnh Tàu khựa..Trong nước lính Tàu sẽ cầm AK nổi lên khắp nước...
  Vậy là Cờ 6 sao bay khắp nước...Xong !
  Trả lời

  bởi: Nam từ: USA
  13.10.2015 00:44
  Đạp xập một tên độc tài dễ dàng hơn là 1 chế độc tập thể cộng sản,như đã thấy trong lịch sử con người.Một tên độc tài ngay hôm nay trở thành một anh hùng dân tộc như trở bàn tay,hơn là 1 lủ mafia đỏ csvn hiện tại do tàu khựa đưa lên,chia để trị và sau đó thôn tính VN. Toàn dân hãy đứng lên ủng hộ NTD nếu cần.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)

   

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác