Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thủ tướng Việt Nam kêu gọi Mỹ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn tại Đại hội đồng LHQ ở New York, ngày 27/9/2013.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn tại Đại hội đồng LHQ ở New York, ngày 27/9/2013.
  Thủ tướng Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

  Ông Nguyễn Tấn Dũng nói lệnh cấm vận của Mỹ là "vô lý và mang tính phân biệt".

  Phát biểu của Thủ tướng Dũng được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg News ngày 27/9 khi tới New York để tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

  Ông Dũng cho rằng lệnh cấm này biểu hiện sự thiếu tin cậy. Ông nói chưa chắc là Việt Nam sẽ mua vũ khí của Mỹ cho dù Hoa Kỳ có dỡ bỏ lệnh cấm vận này đi chăng nữa, nhưng đây là vấn đề lòng tin lẫn nhau.   

  Thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh hai nước cựu thù Việt-Mỹ giờ đây đã là bạn. Vẫn theo lời ông, hai bên sẵn sàng xếp lại quá khứ, cùng bắt tay hướng tới tương lai vì mục đích chung là hòa bình, hữu nghị, hợp tác vì lợi ích và sự phát triển của cả đôi bên.

  Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ sự tán đồng về sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Châu Á Thái Bình Dương giữa bối cảnh tranh chấp biển đảo căng thẳng trong khu vực và các chính sách bành trướng của Trung Quốc.

  Ông Dũng nói Hoa Kỳ là cường quốc thế giới và cũng là một cường quốc Châu Á-Thái Bình Dương, vì vậy sự hiện diện thích hợp của Mỹ trong vùng sẽ góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định, an toàn và an ninh hàng  hải.

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel đã nhận lời mời sang thăm Việt Nam vào năm tới. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết ông Hagel tỏ cam kết thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng Việt-Mỹ và đề cao tầm quan trọng của một giải pháp hòa bình cho vấn đề Biển Đông, nơi đang có tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam với Trung Quốc.

  Theo chuyên gia về các vấn đề Châu Á Mark Manyin trong mắt các giới chức chính quyền Tổng thống Barack Obama, Việt Nam là một trong những mối quan hệ đối tác mới mà Washington đang nuôi dưỡng trong khuôn khổ chính sách tái cân bằng kinh tế và chiến lược hướng về Châu Á.  

  Bang giao Việt-Mỹ đã đạt được nhiều tiến bộ kể từ khi đôi bên bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 1995.

  Từ năm 2006, Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán trang thiết bị quân sự phi sát thương cho Việt Nam.

  Tuy nhiên, dù Việt Nam nhiều lần yêu cầu, Washington nhất định không bán vũ khí sát thương cho Hà Nội chừng nào  tình hình nhân quyền của Việt Nam chưa được cải thiện.

  Thành tích nhân quyền Việt Nam mấy năm gần đây tiếp tục bị quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ, chỉ trích mạnh mẽ với số án tù ngày càng gia tăng mà Hà Nội dành cho những người bất đồng chính kiến, các blogger, hay các nhà hoạt động xã hội.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Trần chiến hùng từ: việt nam
  05.10.2013 02:31
  đằng nào cũng cần mua sao thủ tướng không đề nghị mua bom nguyên tử luôn.

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 02:54
  Vũ khí sát thương Ông Dũng kêu gọi Hoa Kỳ bỏ lệnh cấm bán cho Việt Nam, Việt Nam mua để răn đe chứ giặc láng giềng làm gì dám đụng tới Việt Nam.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  03.10.2013 23:38
  Ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm nước Pháp .
  Bây giờ người dân Pháp rất lấy làm ngưỡng mộ ngài thủ tướng của Việt Nam ,vì họ khám phá ra ông thủ tướng có cái tài làm hài là số một và họ còn đặt tên cho ông là ngang tài với(Mister Bean tên hề Anh Quốc ).
  Với những dấu hiệu tay mà chẳng ai hiểu nổi.Với phát ngôn tên thủ tướng Pháp cũng sai và ngọng ngui.
  Con phát biểu của ông Dũng :"Thưa Ngài Thủ tướng.À trước hết thay mặt đoàn đại biểu cao cấp của Việt Nam,tôi bầy tỏ vui mừng được trở lại thăm nước Phap...Ở Âu Châu va...trên thế giới.
  Đấy ,ông thủ tướng đã mang lại cho dân Pháp những trận cười vỡ bụng cuối tuần.
  Ông sang Mỹ cũng chẳng được ông bà phóng viên nào quan tâm và các quan chức Mỹ người ta cũng chẳng cần biết ông thủ tướng Dũng đã đến Mỹ.
  Không một tờ báo và đài truyền hình nào đăng tin hay bình luận về ông thủ tướng nhà ta.
  Ô thủ tướng về nhà thi có 200 báo đài ,700 tờ báo và 30 chục ngàn dư luận viên ca tụng hai cái chuyến đi không hết lời.
  Cái bệnh tự sướng nó đã ăn sâu vào trong máu của các quan chức đảng Cộng Sản mất rồi.
  Còn những lời sự thật mất lòng thì nhà nước mang quan nha đến bắt bỏ tù thẳng tay.

  bởi: @Everywhere từ: US
  03.10.2013 21:18
  Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam là thắc chặt sợi xích trói lổ Trung Quốc

  bởi: NổLựcSongPhươngViệt-Mỹ từ: Hoa Kỳ
  03.10.2013 16:55
  Nhu cầu cần được trang bị, hổ trợ và cung cấp tất cả các hệ thống trang thiết bị quốc phòng hiện đại, trong đó bao gồm VKST, thật sự “đúng mức” và “toàn diện” của phía VN, là một trong số những nhu cầu hoàn toàn đúng đắn, hợp lý và có trách nhiệm rất lớn của quốc gia châu Á này, ít nhất là đối với an ninh - quyền lợi cốt lõi của khu vực sở tại…
  Ông Dũng đã nói rằng, VN có thể sẽ không mua vũ khí của Mỹ, ngay cả khi Hoa Kỳ đã xóa bỏ lệnh cấm bán VKST này, điều này có vẻ dường như chỉ là một lời hờn trách rất đáng yêu, mà những người bạn chân thành vẫn thường hay dành cho nhau, đây là một trong những dấu hiệu rất thiện chí và trong sáng, đáng được ghi nhận và trân quí, từ phía chính phủ VN…
  Hy vọng, cả hai phía chính phủ Việt - Mỹ, sẽ nhanh chóng phối hòa với nhau thật nhịp nhàng và năng động, nhằm thu hẹp tối đa những biên độ “bất khả thi chiến lược”, có thể đang tồn tại trong một chừng mực nhất định nào đó, giữa hai quốc gia bằng hữu tiềm năng này, trên tinh thần tôn trọng, tin cậy, hợp tác và xây dựng mạnh mẽ - chân thành nhất…
  Trong khi tiến đến một quyết định chính thức dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm này, trong một tương lai “phù hợp” nào đó, hy vọng, Hoa Kỳ sẽ vẫn tiếp tục trang bị, cung ứng và hổ trợ cho VN những hạng mục vũ khí không sát thương hiện đại của mình, đây có thể được xem là một trong những “bước đệm” hài hòa nhất, giữa hiện tại và một thời điểm tốt đẹp nào đó, có thể sẽ nằm trong một khoảng tương lai rất gần, khi những loạt VKST hiện đại đầu tiên, sẽ chính thức có mặt một cách thật ngoạn mục tại VN…

  bởi: vietdan
  03.10.2013 10:20
  Người ta không bán vũ khí thì việc gì phải kêu gào thế Đ/c X?nước ta theo một chế độ đối lập thì tại sao phải bán vũ khí cho ta? thật ra từ lâu họ có coi ta là con người đầy đủ đâu mà không phân biệt đối xử và lòng tin lẫn nhau? ông nói cũng là trả lời luôn rồi đó có biết không!!!

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.10.2013 04:44
  TT Dũng tuyên bố chưa chắc đã mua Vũ khí của Mỹ quả đúng là thật như vậy , vì lẽ CSVN có bao giờ muốn đánh giặc TQ đâu để mà mua ? Nếu thật sự họ vì dân vì nước thì đâu có những hành động bắt bớ người yêu nước đứng lên chống đối TQ xâm lược , đồng thời cũng đâu có ngu dại gì để giao những trọng điểm chiến lược trên đất nước VN cho TQ khai thác , cũng như để dân TQ ào ạt qua thành lập làng TQ ! Đó là một điều chứng minh hùng hồn nhất cho những ai có một chút đầu óc khôn ngoan . Hôm nay sở dĩ TT Dũng lên tiếng kêu gọi Mỹ bỏ lệnh cấm vận bán VKST cho CSVN khi mà chính phủ Mỹ đòi hỏi điều kiện là VN phải có Nhân Quyền . Việc chú Dũng nói chỉ là phải nói mà thôi ! Bởi lẽ cái mục đích chính của DCSVN không phải là để mua VK chống TQ , mà là nếu như HK chấp nhận bán có nghĩa là đã thừa nhận VN có NQ . Điều này sẽ mang lại những điều lợi cho DCSVN . Thứ 1 : đủ điều kiện vào khối TPP . Thứ 2 : Đủ điều kiện cho việc gia nhập ủy ban bảo vệ Quốc Tế Nhân Quyền . Thứ 3 : Đủ điều kiện hưởng những viện trợ Nhân đạo của các nước tư bản trên Thế giới khi mà hiện nay Thế giới đã và đang dần dần nhận rõ ra được cái bản chất độc tài , gian ác của DCSVN . Thứ 4 : Đánh lừa được người dân nhẹ dạ tin rằng DCSVN luôn yêu nước để rồi tiếp tục giữ quyền cai trị với cái điều 4 Hiến Pháp . Cái chiêu thức này rõ như ban ngày vậy ! Coi qua đoạn video ngắn Ba Dũng ngồi họp với Pháp , Khờ cảm thấy không những đau lòng mà còn thêm nhục nhã qua cử chỉ và lời phát biểu của một vị Thủ tướng VN ! Giống như một tên hề nếu không muốn nói là một đứa chăn lợn ! Ai dám bảo Ba Dũng có bằng cử nhân đâu xin lên tiếng để Khờ biết ?
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  04.10.2013 21:07
  Tôi không biết Ba Dũng học hành tới đâu. Sự thật là tại đại học Cải Tạo, thì Ba Dũng đã lên lớp nhiều lần với các bộ trưởng của cựu TT Nguyễn Văn Thiêu. Các bộ trưởng này rất nhiều người có học vị tiến sĩ, từng du hoc ở Anh, Phap, My, Thuy Si…Khi nói chuyện với Ba Dũng, các bộ trưởng phải thưa Anh Ba và xưng em…Ba Dũng còn động viên các bộ trưởng cố gắng học cho giỏi để phục vụ tổ quốc…

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 02:30
  Vũ khí sát thương nếu là hạt nhân thì để răng đe chơi mà thôi, còn nếu chơi thật thì bên nào cũng tử địa. Nghĩa địa từ chối không đủ chỗ chôn. Việt Nam không có vũ khí hạt nhân, nhưng chưa chắc Việt Nam không biết xử lý, sử dụng vũ khí hạt nhân, vì đó là bí mật quốc phòng. Vũ khí hủy diệt hàng loạt thì ngày nay nhiều nước trên thế giới làm được, có tiền thì có thể mua được . Quốc gia Việt Nam còn nghèo, nhưng quân đội Việt Nam không nghèo về kinh nghiệm chiến đấu chống giặc láng giềng xưa và nay.

  bởi: Ng` Viet từ: HK
  03.10.2013 01:32
  Chac d/c X qua gian khi Hoa Ky doi xu bat cong! Hay VN cua d/c "cam van" lai Hoa Ky xem sao! Nhu dong cua Toa Dai Su va Lanh Su Hoa Ky tai VN. Duoi co het Viet Kieu My ra khoi VN, trong do co con re d/c X. D/ C X ra lenh cam giao thuong, yeu cau Cong Ty Hoa Ky roi VN tuc khac..... Tuyet giao voi Hoa Ky bang cach dong cua cac van phong cua CSVN tai HK va yeu cau can bo, cong nhan vien KHONG duoc qua Hoa Ky du tham quan.

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 00:27
  Ban vu khi sat thuong cho viêt công dê rôi ho trao lai cho tàu công an cap ky thuât chê tao made in china..rôi duoc ban lai cho vn.re tiên hon !!!

  bởi: Khanh từ: Saigon
  02.10.2013 22:39
  Chỉ có dân tộc VN có kẻ thù là TQ, còn ĐCSVN đâu có kẻ thù nào đâu mà cần mua vũ khí sát thương. Nếu cần giết dân như hồi cải cách ruộng đất của Hồ hay tết mậu thân, ĐCSVN chỉ cần búa liềm là đủ rồi.

  bởi: Tự Do từ: Huế
  02.10.2013 22:10
  Người mỹ đã trình bày rất rõ ràng
  "Muốn có vũ khí sát thương thì phải có Nhân Quyền cho Nhân Dân Việt Nam"
  Tên nguyễn tấn dũng này bộ không hiểu được tiếng người hay sao?

  bởi: nong dan
  02.10.2013 19:02
  Cach chien thang Trung Quac hay nhat luc nay Dan Chu Hoa Viet Nam thua Ngai Thu Tuong!Neu Ngai lam duoc nhu vay thi VN khong ton tien mua vu khi, lai vua duoc the gioi ung ho!Neu Vn dan chu hoa dat nuoc minh thi TQ cung se lam theo!neu DCS TQ khong lam thi nhan dan TQ se lam!don gian la chien tranh it khi xay ra doi voi cac nuoc dan chu!

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 17:25
  Cần gì một TT phải đi kêu gào chuyện mua bán vũ khí làm gì. Cứ giải quyết chuyện nhân quyền bằng cách bắt nhốt rồi thả theo yêu cầu của thế giới là có được mọi thứ mình muốn. Nầy nhé ,tội trốn thuế,tội chống đối chính quyền,tội thả truyền đơn,tội biểu tình chống TQ.....bao nhiêu thứ tội đổ đầu dân thì muốn bắt lúc nào chả được ngoại trừ tội tham nhũng của các quan. Ấy,cứ thế mà làm nhá ,bảo đảm mua được vũ khí.Chắc chắn 100 phần trăm. Chiêu nầy y tá,thợ rèn, đều biết cả,cớ gì TT chẳng hề hay ?

  bởi: O Cara từ: Washinhtong
  02.10.2013 16:44
  My co ban hay khong ban Vu khi cho Vietnam thi cung chang co van de gi . Vietnam ngay nay da bi kiem che chat che boi cac nuoc Lan bang.Chang the nao Xung Hung Xung Ba nhu xua . Co mua ve thi cung mang xep vao kho , thinh thoang dem ra ngam choi.Nhan Dan Vietnam cung do di chut tien mua sam Vu Khi. Dieu quan trong trong de nghi Mua Vu khi nay la mot cach Gian tiep Vietnam muon tro thanh Dong Minh Chien Luoc Voi My.Nhung My thi van lam eo theo kieu Em Cha~. Em Cha~. Em Cha~... Boi ho muon Viet nam co them nhieu cai thien Nhan quyen hon nua . Chu ban Vu khi cho Viet nam dang bao nhieu tien,Chang nham nho gi vo so bac le ma ChinhQuyen My hang nam vien tro Phi Nhan Dao cho Viet nam

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 12:44
  Có nên bán võ khí sát thương cho chế đó độc tài CSVN không?

  Chính phủ độc tài Syria đang làm gì với xe tank, máy bay ném bom, hỏa tiễn và võ khí hóa học?
  Họ đang dùng chúng để giết dân của họ đấy!

  bởi: Dũng Nguyễn từ: (USA)
  02.10.2013 12:10
  Dở bỏ lệnh cấm mua vũ khí sát thương nhưng chưa chắc gì VN mua vũ khí của Mỹ !!! Vậy thì ? Thủ Tướng Dũng sẽ mua vũ khí của quan Thầy Nga Tầu cần gì phải yêu cầu Mỹ dở bõ lệnh cấm ? cứ tha hồ mua để làm kiểng chơi, chứ có chống lại ai đâu mà van xin? bãi bỏ!!!!!

  bởi: Buôn thần chết từ: USA
  02.10.2013 12:06
  Việc bải bỏ cấm vận vũ khí đối với CSVN là một sai lầm lớn trong chính sách của Mỹ. Mỹ không những cấm vận vũ khí đối với CSVN mà còn phải cấm vận về kinh tế bằng các biện pháp chế tài phong tỏa các tài sản, tài khoản của CSVN trên quốc tề.

  Một khi xác định chế độ CSVN vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn thì Mỹ cần phải có biện pháp cứng rằn để đối phó một cách hữu hiệu.

  bởi: Bell từ: USA
  02.10.2013 12:02
  Bực tức mà không xả được thì rất hại cho sức khỏe ( sẽ đến ngày không nằm liệt giường thì cũng tưng tửng). Thương cho dân mình trong nước đang bị bóp họng khâu miệng bí rịt không xả được chút xiu xíu nào. Cám ơn VOA đã trở thành nơi an dưỡng tinh thần rất tốt cho mọi người.
  Chúng ta cứ tuôn trào suy nghĩ, lý luận của mình và mong rằng đó là những ý kiến chứng tỏ được mình còn rất sáng suốt.
  Nhưng cũng hãy chuẩn bị tinh thần trong tình huống xấu nhất: mình sai be bét. Đó là cái ngày thực tế diễn ra chống lại suy nghĩ của mình hòan tòan. Làm sao sụp hố mà không cảm thấy quê quê tưng tức, vì như vậy cũng hại sức khỏe lắm lắm.
  Tôi thấy cái ngày Washington bán vũ khí sát thương cho Hà nội không còn xa lắm đâu các bạn à.
  Dù đời có như thế nào...vẫn luôn mong đầu óc của tất cả chúng ta luôn được sảng khóai và vui vẻ .

  bởi: Đông Phương từ: USA
  02.10.2013 11:33
  Dũng CS kêu gọi lòng tin của Mỹ,còn lòng tin của CS ở đâu ko thấy chỉ ra làm như là được nhiều nước tin cậy lắm vậy,đã mất lòng tin còn điếm thúi "Mỹ bỏ cấm vận chưa chắc VN mua vũ khí của Mỹ" quả thật giọng điệu của thằng lưu manh biết lừa ko được đâm liều.

  bởi: Ẩn đật từ: An danh
  02.10.2013 11:25
  Hôm nay, lần đầu tiên vào nhà mình phải leo tường lửa , nên đăng lại cách vượt tường lửa từ trang Tin tức hàng ngày để bà con tham khảo:
  Đơn giản nhất, các bạn hãy dùng trang Web chuyên cho vượt tường lửa đang được phổ dụng tại địa chỉ :

  http://www.unblock4all.info/ ( TUONG LỬA )
  http://webwarper.net/
  http://primeproxy23.info/
  http://www.proxyterminal.com/
  1. Bước 1: Bạn vào một trong các trang bên trên
  2. Bước 2: Điền vào khung bên trái tên website mà bạn muốn mở và GO
  Thế là xong !.

  bởi: XX&XX
  02.10.2013 07:41
  Mỹ có đầy đủ các loại vũ khí,nhưng chỉ bán cho các đồng minh tin cậy,"tôn trọng tự do dân chủ và nhân quyền "như VNCH thôi. Mặc dù chế độ đó lê máy chém chém người phầm phập,đàn áp Phật giáo....Mỹ giảm viện trợ chế độ đó như người đang hấp hối bị rút ống thở oxy! Mỹ sẽ cho không biếu không với điều kiện Mỹ phải được cả tiếng lẫn miếng. Khi chả còn giá trị lợi dụng,Mỹ bỏ mặc. Cứ nhìn tấm gương VNCH thì biết! Chết bất đắc kỳ tử vì lúc nào cũng chỉ hóng vào Mỹ. Cứ mở mồm ra là"nước Mỹ muôn năm" nên có đứng được trước ba cơn sóng cồn đâu nào!

  bởi: le van le từ: saigon
  02.10.2013 06:05
  Nhuc qua! Dong Chi Dung oi,Dong chi phai tu biet minh la ai khi da, sao Dong Chi khong so sanh voi be ban lang gieng:Dai Han,Ma Lai,Singapor,hay anh Phi Luat Tan,Dai Loan ...v.v...anh nao cung Quan Tu ca!!! NHAN QUYEN la hang dau ! Dong Chi muon choi voi My,Dong Chi phai la nguoi HUng,chu Dong Chi dung co vua an cuop,vua la lang,mua khong duoc(vo khi sat thuong)Dong Chi con venh mat "bo lenh cam,chua chac VN da mua cua MY"thai do cua Dong Chi la chua duoc ?hay la Dong Chi Nguyen Tan Dung da co cai BUA +cai LUOI LIEM roi! chuc Dong Chi mau mau tinh giac nghen Dong Chi DUNG !

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 05:17
  Ong TT lan nay to ra kha cung coi,hon ong Chu tich< ,Nguoi ngheo vn dang doi hoi...,chua chacvn mua vk st cua HK>.,chung to vn con ban be nuoc khac lo roi,chi toi cho dan .

  bởi: Bob Bui từ: USA
  02.10.2013 05:01
  My co dien thi moi ban vu khi cho bon con do. VN mua vu khi de uy hiep nguoi dan chu dau phai de chong Tau. Nguoi dan len tieng chong Tau con bi bo tu, thi VN mua vu khi de lam gi?

  bởi: Tin Tran từ: usa
  02.10.2013 03:39
  Nghe vc la chet luon

  bởi: Viễn xứ từ: U.S.A
  02.10.2013 03:13
  " đây là vấn đề lòng tin lẫn nhau." Bỏ đi tám,xưa rồi Dũng. Mỹ không có ngu ngốc như bọn Vịt cộng nghĩ đâu,bán vũ khí sát thương cho bọn bất lương chẳng khác nào giao trứng cho ác,Cộng sản có bao giờ tôn trọng chữ tín đâu...Xưa rồi Dũng./.

  bởi: KỤ KÁO từ: ĐảngTrưởng Đảng Lừa&Bịp
  02.10.2013 02:55
  Thật tình mà nói,trong mấy “đứa” lảnh đạo Nguyễn Tấn Dũng mặt mày có vẻ “sáng sủa”,mặc dù vẩn biết cốt lỏi. là .i-tờ..rít!
  Thì té ra ,cốt lỏi vẩn là “cán ngố” không thay đổi được bản chất. Vào họp báo,người ta tổ chức.Đất nước của
  người ta,quay lui, quay tới..như gà mắc đẻ..ấy..ái..uông..như thằng câm..Xem chẳng ra thể thống nào cả!!
  Đúng là CHXHCNVN!!!!! Nhớ lại VỎ CHI CÔNG,chủ tịch nước đọc diển văn tại hội nghị phi-lien-kết ở Nam Dương,đọc tiếng Việt mà còn cà-lăm, cà cặp…làm trò cười cho các vị nguyên thủ xứ Mọi(Châu Phi). ĐỔ MƯỜi khi sang thăm Phi-luật Tân,vừa xuống xe chạy ngay tới bắt tay thằng gát cổng dinh Tổng thống.
  PHAN V KHẢI ngồi họp báo với TT Bush,cầm giây đọc,vừa đọc vừa run. NGUYỄN MINH TRIẾT “thằng hề” : phát biểu “Thức-Ngủ”…Đó là bức tranh “vân cẩu” của Lảnh đạo CS khi đi ra nước ngoài! Nếu trở về thời xa xưa ,thì còn “man rợ” hơn :Hồ Chí Minh đi họp với Tây,hút thuốc vất tàn dưới sàn,rồi lấy chân chà hoặc vừa đi vừa hút,tay cầm nón cối,tay ném tàn thuốc xuống nước… Than ôi,có ra Biển ,mới biết Thuyền chắc! Thuyền ta (CS) là thuyền chở Mắm(thối) !!Con cháu Bác có thấy xấu hổ không hỷ ???

  Phải xem hết 4-5 phút, bảo đảm hay hơn xem phim của Jacques Tati hay Louis de Funès.

  “Ê rô” – cách mà thủ tướng Việt Nam phát âm – nghe giống như Eros trong tiếng Pháp, vị nữ thần Tình Ái.

  Ngoài ra, thủ tướng Dũng đã mắc lỗi văn phạm khi nói, “tôi bày tỏ vui mừng được trở lại thăm nước Pháp ở châu Âu và trên thế giới” – phút thứ 2’42.

  Xem Video tại đây>>> http://player.canalplus.fr/#/941808

  Nguồn: Canal+, Facebook Lê Huy Lượng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 09:15
  Báng bổ tổ quốc và vu khống cho tổ quốc thì hậu vận sẽ tang thương đấy.
  Trả lời

  bởi: @ĐảngTrưởng Đảng Lừa&Bịp
  03.10.2013 05:05
  VC bám rất sát QLVNCH, kẹp đầu QLVNCH vào nách tay đấm thụi liên tục, QLVNCH đau đớn kêu la "em chã..., em chã..." QLVNCH ức lắm nhưng vẫn sợ là do hèn...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  02.10.2013 02:40
  Bác Trung Quân rất lịch sự giảng giải cho đồng chí Lee về điều căn bản về quyền dân sự .Điều thứ 19 của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.
  Thật thuơng hại cho cái đầu óc của đông chí Lee.
  Cái tối thiểu cần phải hiểu để ý kiến ý cò cho được đúng đắn thì đồng chí đếch thèm hiểu và đồng chí cũng giống như đảng là chuyên cái cối cãi chầy và cãi lất được.
  Dân gian có câu :"Không biết thì dựa cột mà nghe ,Biết thì thưa thớt " Đâu có ai dám cười đồng chí vì không hiểu biết ,nhưng người ta còn khen đồng chí là có tinh thần học tập.
  Chứ cái kiểu nói vung xích chó lên thì càng lòi cái dốt ra.
  Rất mong đồng chí tiếp thu ý kiến chân thành của em.8 buon dua.

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 02:36
  Nếu Biển Đông hay biển Hoa Đông bình yên thì Hoa Kỳ không có trở lại châu Á, nhưng tiếc thay giặc Bắc Kinh dở trò gây hấn với các loại vũ khí sát thương, trong khi đó Việt Nam trước nguy cơ bị giặc lấn chiếm đảo lãnh hải chủ quyền của tổ quốc, thì Việt Nam cần những vũ khí gì để chống giặc ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 19:53
  Vì lý do kinh tế là chủ yếu.
  Mỹ sẽ không bao giờ đánh TQ bằng quân sự, chỉ búa lia lịa kinh tế thôi.

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 02:17
  Láng giềng là bạn, mà cũng là kẻ thù, kẻ thù có vũ khí sát thương... Việt Nam có vũ khí sát thương hay không có cũng chống Tầu xâm lược đến cùng. Dân Việt Nam có bị Tầu xâm lược giết chết, thì làm trò cười cho những ai chống Việt Nam mua vũ khí sát thương của Hoa Kỳ.

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 02:03
  Việt cộng hay quốc gia cũng là người Việt Nam, Việt Nam chống Tầu xâm lược là trên hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 21:51
  Chống Tàu cái gì mà chống. Mới vừa lên tiếng biểu tình chống đối thì đã bị nhà cầm quyền csvn bắt bớ đánh đập, có khi chết hồi nào không hay. Nhìn tấm gương Tạ Phong Tần, Đinh Nguyên Kha, Phương Uyên.....thì biết rồi còn gì
  Trả lời

  bởi: vulam
  04.10.2013 16:33
  chống tàu thì nói cái gì thể loại đưa cờ ba sọc về là ghét rồi.biện minh cho cờ vàng thì nói đi bày đặt chống Trung Quốc chống chồng cái đầu mày đó vô danh nguỵ biện.

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 01:58
  Một số người Việt Nam không muốn nước Việt Nam có vũ khí sát thương để chống Tầu. Yêu nước ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 21:49
  Không phải là không muốn VN có vũ khí sát thương để chống Tàu mà là sợ csvn dùng vũ khí đó để quay lại giết hại đồng bào, người dân của chính mình thôi.

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 01:43
  Co tre tam vong vot nhon cung du roi.

  bởi: Thu từ: USA
  01.10.2013 23:44
  Cái ông thủ tướng VN nầy dở hơi nhỉ! Mỹ đã nói đi nói lại nhiều lần rồi là phải có nhân quyền thì mới bán vũ khí sát thương. Muốn mua thì phải cải thiện nhân quyền ở VN còn cứ lẻo nhẻo như con nít đòi kẹo như thế nầy không thấy mình ngu và nhục à? Lại muốn Mỹ nhắc đi nhắc lại mãi à. Ai lại đi đưa súng cho thằng ác bao giờ.
  Trả lời

  bởi: bao tu từ: sai gon
  02.10.2013 19:25
  - nhục hay không là tha phương cầu thực - nhục hay không là công dân hạng hai xứ người ạ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 21:54
  Câu nói của tướng Trần Bình Trọng thời nhà Trần chống Tàu xâm lược sao đã vội quên "Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc"

  bởi: Cong Luan từ: SaiGon VN
  01.10.2013 23:10
  Qui vi thay cai cach noi cua Nguyen Tan Dung Chua ! Han la nhan vat tieu bieu cho dai gian ac cua cong san VN , voi day thu doan xao quyet de noi khich My " ga mai " do quy vi ! De cho xem hanh dong cua tong thong Obama nhu the nao ! ...

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 21:28
  Viêtcông luc nào cung la hét là thê gioi không thuong ho,vây cho ho co thuong ai không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 07:26
  VC chỉ thương ĐCSVN và sợ ĐCSTQ thôi.

  bởi: Dân Việt từ: Âu
  01.10.2013 21:18
  Ðề nghị Ðồng Chí X cho câu trả lời sau đây, để đồng chí X có thể hiểu được "tại sao Âu Mỹ không bán Vũ Khí Sát Thương cho Côn Ðồ CSVN".

  "Thằng Côn Ðồ ở cạnh nhà Ðồng Chí X. Hắn luôn luôn đánh vợ , đập con. Thử Hỏi đồng Chí X có chạy qua giúp hắn, cho hắn thêm dao, gậy, mã tấu để "đánh vợ con cho tố t hơn, cho mau chết hơn"... Ðồng Chí có giúp hắn không đây ??

  Thử Hỏi đồng chí X, nếu con rể Nguyễn Bảo Hoàng của đồng chí, chuyên dạy vợ là Kim Phượng, con gái của đồng chí X, bằng roi hay bằng gậy .... Ðồng Chí có đồng ý với hắn không, và đưa thêm cho hắn mã tấu, dao , súng .v.v.. để hắn dạy vợ cho Tốt...theo lời Bác

  Tôi Tin là Ðồng Chí X sẽ tỉnh ra ngay ...và biết ngay câu trả lời rồi.

  Nước CSVN của Ðồng Chí là nước Côn Ðồ Láu Cá. Thử hỏi có nước nào điên mới bán Vũ Khí Sát Thương cho chề độ ăn cướp và lưu manh như thế .... ngoại trừ nước Nga, đang làm với chế độ côn đồ tại Syrie.

  Tại sao Nhật, Hàn, Ðài Loan, Thái, Mã, Phi ...v.v. không có vấn đề. Và tại sao Mỹ, Âu sẳn sàng đứng cạnh và bảo vệ các nước trên, còn Việt Nam thì không... cô đơn, mình ên một mình.

  Tất cả chỉ vì CSVN là chế độ Côn An. Côn Ðồ.

  Ðã là chế độ Côn Ðồ, một tên Côn Ðồ thì chẳng ai giúp và chơi với hắn cả. Cách tốt nhất là để cho hắn chết.

  Bán Vũ Khí Sát Thương hay bảo vệ bằng sức mạnh quân sự cho chế độ Ðộc Tài Ðộc Ðảng Côn Ðồ CSVN trong thời điểm này là không phải lúc.

  Trừ khi Vietnam là một nước Dân Chủ Tự Do Ða Ðảng mới không có sự kiện Thiên An Môn xảy ra.
  Trả lời

  bởi: Đồng Chí X từ: Làng Ba-đình Hà-Lội
  01.10.2013 22:12
  Cảm ơn dân Việt ở Âu Châu dạy chí phải, vì con mới học lớp 3, chưa xong tiểu học; nên nghe đảng xúi dại đi tập kết vào trong bưng học làm y tá chích đít cán bộ .... Nay được đảng giao nhiệm vụ phải đọc, nên con đọc chứ có hiểu gì đâu. Mong các bác thông cảm bỏ quá cho.

  bởi: Nguyên từ: Saigon VN
  01.10.2013 21:09
  Xin hoi " Mỹ sản xuất ra Vũ khi nói chung , vũ khí sat thương nói riêng thì phải bán để thu tiền . "Chính các tập đoàn tư bản Mỹ chuyên sản xuất vũ khi để bàn ngay cho chính phủ Mỹ thu tiền từ tiền thuế của chính nhân dân Mỹ ".? " Chưa chắc VN đã mua vũ khí sát thương của Mỹ ". ANH BaX nói zậy chưa đúng lòng mình . Nếu ko mua thì quan tâm gì tới " cấm hay không cấm vận " ? DŨng nói vậy

  bởi: Trung Quân từ: USA
  01.10.2013 21:09
  @ Lee, Hanoi: Nói về điều kiện NHÂN QUYỀN là một phần trong GÓI (package) của hồ sơ vũ khí sát thương, mà các nhà Lập Pháp của Mỹ đã trình làng. Có nghĩa khó mà tách rời ra.

  Còn NHÂN QUYỀN thế nào thì căn cứ theo điều 19 của Hiến Chương LHQ, mà CPVN đã ký. Chứ không phải bạn “nhìn” từ VN, tôi “nhìn” từ Mỹ khác nhau. Có thể thi hành về Nhân Quyền khác nhau chút ít, tạm chấp nhận được. Nhưng QH Mỹ lại căn cứ theo những tài liệu họ thu thập được… (HRW tố là có ảnh hưởng với CQ Mỹ đấy) thấy Việt Nam cần cải thiện NQ. Không phải vì thế mà “mâu thuẫn” như bạn nói.

  Bạn nghe lại bài diễn văn của ông Thủ Dũng đọc ở LHQ vừa rồi. Theo tôi bài đó rất hay… Nhưng CPVN làm lại không hay…nên bị các cơ quan NQ ‘tố” liên tục về NHÂN QUYỀN.

  P. S. : Bạn viết làm ơn "mở" ra thì tôi mới hồi đáp với bạn được. "Đóng" thì chiu đấy...
  Trả lời

  bởi: Thanh Liem từ: SaiGon VN
  01.10.2013 23:16
  Ong ban Trung Quan oi ! Ten cong san VN nao ma chang noi hay . Bon no noi rat tuyet voi nua chu , nhung bon chung lam thi nguoc lai loi noi cua bon no toi 360 % lan ong ban oi !
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  02.10.2013 03:01
  @ Thanh Liêm: 180 độ thôi, chứ 360 lại về điểm xuất phát rồi...

  Điều tôi muốn nói là người viết (speechwriter) bài diễn văn HAY, ĐẦY ĐỦ...(ông Thủ chỉ tập đọc, rồi đọc trước diễn đàn thôi - chứ chưa chắc hiểu hết những gì mình đọc - vì trình độ học vấn của ông ta lớp mấy tiểu học í mà).

  bởi: Oanh Oanh từ: Saìgon
  01.10.2013 20:22
  Ðộc qua các ý kiến, tôi thấy hết 99.99% là không thích chế độ cộng sản ở VN hiện nay.
  Ý dân là ý trời!
  Ngày tàn của cộng sản VN đã tới rồi. Các ông các bà Quan lớn Quan bé trong đảng nên chuẩn bị đi là vừa. Ðừng để Nhân Dân mời đi thì e ..không được vui nghen.

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 19:57
  ban vu khi cho cong san viet nam..khong khac gi...giao vu khi cho quan khung bø....cong san viet nam hien nay chung con nguy hiem høn khung bø the giøi....vi hien nay cong san vn chung gøi ra nnuøc ngoai nhieu nhøm dac cong cong san..de pha hoai..cong dong nguøi Vietnam tren khap the giøi..can de phong`´...

  bởi: cựu chiến binh cs
  01.10.2013 19:09
  Chớ có dạị mà bán cho cộng sản VN ,Họ lại bán mẫu cho TQ ngay đó ,không phải họ để giữ nước đâu .Đất nước này nay bị bọn Tầu chi phối điều khiển rồi .

  bởi: Thu từ: Hà nội
  01.10.2013 18:54
  Mỹ chỉ lượn quanh châu á chứ không làm gì được trung quốc đâu mỹ chỉ tìm kế lừa vietnam nhảy vào camranh thì mới bán vũ khí sát thương cho việt nam nhưng mỹ lại quá nhầm lẫn rồi , đến nay mỹ còn chưa biết việt nam mua bao nhiêu vũ khí của nga nữa và những loại nào và cái gì hay chỉ là đoán mò , cá giới nước ai mà đếm và hay biết ,chứ thực ra việt nam trung quốc có chiến tranh xẩy ra thì việt nam không bao giờ nhờ đến mỹ can thiệp bao giờ , dù là bạn có thân thiệt như anh em trong nhà củng không nhờ đau , tính cách là người việt nam chính thống thì không cậy nhờ người không tin tưởng ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 20:11
  Cam Ranh bây giờ đặc nghẹt bè cá TQ do A-Giót chỉ đạo. Mỹ có khùng không mà vào Cam Ranh của Tầu ( không còn là của Việt)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 07:16
  Suy nghi va nhan xet rat u la nong can.
  Trả lời

  bởi: quang từ: usa
  02.10.2013 04:45
  Thủ tướng Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.......úi giời ơi.....Sợ quá!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 02:10
  Mot su hieu biet qua nong can. Nhung binh luan nhu the nay co nuoc do moc boc de an cho lam duoc cai quai gi?
  Trả lời

  bởi: Cong Luan từ: SaiGon VN
  01.10.2013 23:22
  Minh biet ban Thu va bon cong san VN co bao gio tin bon My . Nhung ban va bon cong san VN thi tin tuyet doi vao bon Tau cong nen san sang ban lanh tho VN cho Tau cong , san sang lam ngo de bon Tau cong pha hoai kinh te , dat nuoc VN
  Trả lời

  bởi: Bao từ: HCM
  01.10.2013 23:21

  Thu oi! Nói nhảm quá


  bởi: Nám Đen từ: Từ Úc Châu
  01.10.2013 17:33
  Đảng sáng suốt và rất thông minh từ ngày thành lập tới nay đã 83 nãm rồi còn 17 nãm nửa là kết thúc sự nghiệp 100 nãm trồng người đã sản sinh ra bao nhiêu là con người thiên tai cho đất nước chác khỏi kể tên vì những con người thiên tai này quá nổi tiền cả thế giới đều biết nói chung Đảng tự nhận là tốt nhất không có một chế độ nào bàng Đảng cả nhưng có một điều mà đảng không biết điều này theo tôi hơn 6 tỷ trên thế giới đều công nhận nhưng chỉ có hơn 4 trệu Đảng viên Đảng cs là không biết đó là Mấc Cở nếu kẻ nào là Đảng viên của Đảng là không bao giờ biết
  Trả lời

  bởi: Ngtuyo6i2 Hà Nội từ: Hà Nội
  02.10.2013 04:50
  Bạn Năm Đen nói trúng phốc,Đã mặt dày thì mắc cở sao được

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  01.10.2013 17:20
  Bất cứ nơi đâu chỉ có Dân Chủ, Nhân Quyền, thì mới bảo vệ được những loại vủ khí lợi hại, khỏi rơi vào tay bọn Trung Quốc copy mà thôi.

  bởi: hy vong từ: france
  01.10.2013 17:11
  cs vn ma doi mua khi gioi cua nuoc tu do nuoc my dang duoc che hay theo khoi tu do roi hay doi mua vu khi nuoc tu do cu muon lam bai hoai suy sup che do tu do nguoi cong chinh kho bi va cham lam vi no la con mat cua ong troi chac khong co niem tin troi dat gi dau ngoi lai suy nghiem se thay

  bởi: hy vong từ: france
  01.10.2013 17:04
  to tien ong ba da day : biet nguoi biet ta tram tran thang tram khong biet la thua tram tran hay thuong nguoi va tu trong doi mua vu khi cua my la dieu khong the nuoc my muon lam ban de mo canh cua tot lanh hay tot lanh roi thi vao duoc canh cua nay co ten nhan quyen va tu do canh cua cua troi vao khong duoc dung nen pha no hinh phat doi doi o truoc mat

  bởi: hi vong từ: FRANCE
  01.10.2013 16:59
  csvn khong thuong nuoc my khong la ban cua my nuoc cs khong the vuot qua ranh gioi nhan quyen de doi mua khi gioi cua nuoc tu do nuoc my khong ban khi gioi cho cs la dung hoan ho va vui mung chuc nuoc my manh me giau sang va sang suot mai mai dung vung truoc suc manh cua su du bao tan duoc che dau voi nhung nhan hieu sang shoi day vay muon va tuoc doat

  bởi: hy vong từ: FRANCE
  01.10.2013 16:53
  mua duoc vu khi cua nuoc tu do csvn toan thang lang song do ao ac lang tran nhu cat bien anh huong nhieu cho cac dao giao nhat la cong giao vatican tat ca deu u am boi luc su du co tinh xam chiem tan pha khong thuong xot hay tu gin giu minh va hay cau Nguyen voi chua vi ngai noi ta se den lay chua xin hay den cuu thoat nhan loai khoi su du cua bao chua sa tan va toi nghe thay loi nhan goi khong so bi tan pha the xac nhung hay biet so su tan pha tam hon va co mot ba me noi rang ; ta muon tha thay con chet hon la pham trong toi

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 16:47
  Nhìn vào VN có lẽ Mỹ cũng biết rằng chì cần mã tấu,búa liềm thôi mà cũng cắt cổ được hàng trăm ngàn người trong CCRĐ,chỉ cần búa thôi cũng giết được hàng ngàn dân vô tội trong Tết Mậu Thân,chỉ cần công an và côn đồ thôi thì cũng đã hoàn tất ngoạn mục các cuộc trấn áp nhắm vào nhân dân. Thế thì vũ khí sát thương của Hoa Kỳ chỉ là đồ bỏ,không đáng là đồ chơi,vì thế Hoa Kỳ chắc là không muốn bán ra những thứ đồ bỏ ấy mà. Ngoài nhân dân VN ra, CSVN có còn kẻ thù nào nữa đâu.Đối với TQ là bạn hữu đời đời bền vững rồi,trong khi VN chủ trương không vũ trang đề chống lại bất cứ quốc gia nào. TT Dũng tuyên bố chưa chắc VN cần phải mua vũ khí sát thương của Hoa Kỳ. Ế rồi,ế rồi vũ khí sát thương ơi.

  bởi: hy vong từ: FRANCE
  01.10.2013 16:39
  csvn muon de nghi mua vu khi cua My hay duong cao ngon co tien nhan co vang ba soc do tha het tu nhan chinh tri thay doi che do va thay doi tam hon de don nhan an hue cua cac nuoc tu do luon rong mo va nhan ai tha thu va yeu thuong dung tuong co the dung nhung thang loi giau sang de lam mu loa mua chuoc nhung danh vong bat xung hay biet khiem nhuong cho dung huynh Hoang cao ngao doi mua vu khi cua mien dat tu do du con mo nguoi dan thoi nhan quyen van dung vung nhu nui non ngan xua cam on MY da vi nhan quyen va hoa binh cong chinh ma thiet hai tieu pha Cung cap kip thoi nhu nguoi anh ca nguoi cha co uy quyen xem cac nuoc cs co cho ai duoc nhu the ca cac kieu bao song tren dat my Cung duoc hap thu va cho di nhieu hon la nguoi ta da cho csvn khong thay duoc su tot lanh sao tai sao khong can dam len doi nguoi song co mot lan khong biet ngay mai co dm theo duoc ben minh cai tai san to su cua xuong mau dan lanh

  bởi: hy vong từ: FRANCE
  01.10.2013 16:26
  ngay nao
  my ban vu khi cho cs ngay ay lang song do cs tan ac lang tran khap nuoc My va my da roi vao toi ac chien tranh hiep suc luc voi toi ac voi cs lam mot ngay do cs toan thang va csvn nho be nhung du de chien thang boi vay loi noi cua tt dung rat manh dang da neu len du moi mat tot lanh cua csvn nhung dieu kien nhan quyen csvn khong the lam duoc du rat de va rat dung con duong tien mot buoc lui nghin buoc cau Nguyen cho nuoc MY luon luon sang suot va dung vung dung de bi sap la ca chieu tuong hay co bao ve ly minh nhung anh huong gn muc thi den da cho nuoc My nhung dieu lo lang Cung da cao do du sao hai chu nhan quyen la gi ??? ma csvn khong the thuc hien do la vi than cong ly dai dien cho Duc Chua Troi

  bởi: Listener 1
  01.10.2013 15:19
  Bán vũ khí sát thương có ưu thế hơn của Trung Cộng cho Việt Cộng đồng nghĩa với việc bảo VC chuyển giao những kỷ thuật / bí mật quân sự đó cho TC, và có nghĩa là Mỹ tự sát! Còn những vũ khí sát thương thua của TC, thì bán để làm chi? Bộ đồng chí X muốn đem thanh niên Việt Nam làm bia tập bắn cho TC à? X ơi, đừng có lòng vòng như gà mắc dây thun nữa. Hãy nhớ lời cựu TT Bush: "Theo ta, hoặc chống lại ta!" Đừng đu dây, đừng ngồi giữa hàng rào nữa! Bush phán rõ ràng giống Chúa phán quá. Hãy giữ linh hồn đi đồng chí X!

  bởi: vietnguyen
  01.10.2013 14:44
  Mỹ không bán vũ khí vì ta theo chế độ cai trị hà khắc, tàn độc. nếu ta cải thiện chính trị thì mọi việc sẽ được đáp ứng, tại sao ta không làm??? đây là biện pháp giữ nước hiệu quả nhất.
  "Mỹ xuất hiện góp phần ổn định khu vực" đúng là như vậy. nếu như Mỹ không can thiệp và lởn vởn trong khu vực thì không những biển Đông mà các nước trong khối Asean đặc biệt vn đã là của TQ. Ai dám chống lại nào!!!

  bởi: N.Việt từ: Eu
  01.10.2013 14:41
  Bất cứ Chế độ Ðộc Tài hay Chế độ Cộng Sản Ðộc Ðảng như CSVN đều có bản chất giống nhau , đó là :
  (1) Bảo vệ chế độ sự thống trị đàn áp nhân dân là điều trước tiên, chứ không phải bảo vệ tổ quốc và nhân dân,
  (2) Sự tồn tại của chế độ là điều tiên quyết. Chính vì thế việc dùng vũ lực để đàn áp, bắn giết nhân dân là điều luôn luôn nằm trong chính sách thống trị bọn cầm quyền.
  Chà đạp nhân quyền và cầm tù bắn giết tra tấn người dân là phương cách duy nhất để bảo vệ chế độ độc tài .

  Có chế độ độc tài nào mà không giết chính người dân của họ, Lịch sử đả chứng minh từ chế độ độc tài Cộng Sản như Liên Sô, Trung Cộng Ðông Âu , Pol Pot, Cộng Sản Việt Nam cho đến Ðộc tài Gaddafi, Saddam Hussein, Miến điện, Iran hồi Giáo-v-v--

  Ðôc tài,Ðộc Ðảng luôn luôn gắn liền với sự giết người, tàn sát nhân dân, tra tấn , đánh đãp, thủ tiêu, vi phạm nhân quyền.
  Sông có thể cạn, Núi có thể mòn, Chân lý này luôn luôn đúng.

  Chế độ CSVN là chế độ CS, Ðộc tài, Ðộc Ðảng.
  Ðối với nước dân chủ Âu Mỹ, việc "bán vũ khí sát thương cho Vietnam" chẳng khác nào việc ,,,,"đưa dao tiếp tay cho Ðảng CSVN giết người".Thành ra "Quốc Hội Âu Mỹ" cấm cản.

  Nếu bảo rằng "việc lệnh cấm này biểu hiện sự thiếu tin cậy." như Ba Ếch đã nói ,,,,,,,,,,,,thì là RẤT ÐÚNG.
  Vì chẳng có nước Dân Chủ Tự Do Âu Mỹ nào có thể "TIN TƯỞNG" được với chế độ Cộng Sản còn lại của thế giới này, CSVN.Bởi vì chính họ cũng đã có kinh nghiệm xương máu quá nhiều với chế độ CS rồi.

  Một điểm khác nữa mà Âu Mỹ cấm vận, cấm bán vũ khí sát thương cho CSVN .... là vì ..CSVN khác thể chế, không phải là đồng minh của họ.Một thằng lính của khối CS còn sót lại , khi mà khối CS đã lăn ra chết.

  bởi: tam từ: saigon
  01.10.2013 13:57
  cố tt Nguyễn văn thiệu nói 100 câu sai hết 99 câu chỉ đúng 1 câu là
  đừng nghe những gì cộng sản nói,mà hãy nhìn những gì cs làm...
  ông Hồ c minh nói 100 câu đúng hết 99 câu chỉ sai 1 câu:
  không có gì quí hơn độc lập tự do.....không biết có đúng kg??

  bởi: mann3762
  01.10.2013 13:43
  Ông Dũng này nói chuyện thật buồn cười. Những gì ông ta đã nói nghe qua cũng đủ thấy không đủ để chứng minh cho người khác có thể đặt sự tin tưởng vô rồi. Chưa được thì vuốt, không được thì nói theo kiểu giận lẫy, bất cần. Vì ông ta đang cần tới sự trợ giúp của Mỹ trên mọi phương diện nên ông ta như vậy chứ thật tình thì chỉ là 1 cách lợi dụng. Nói tới 2 chữ "hoà bình", ông ta đã biết gì về hòa bình ?? Dân Việt dưới sự cai trị của ông ta có được cuộc sống hoà bình hay không thì cả thế giới đều đã rõ. Lời nói của ông ta không có đi đôi với việc làm của ổng tí nào thì bảo sao Mỹ không thể đặt tin tưởng.
  Bây giờ Trung Quốc đang lộng hành, ông ta còn đang cần Mỹ giang rộng đôi cánh để ông ta núp ở dưới để không bị Trung Quốc giáng 1 cú vô đầu thì ông ta bày tỏ sự tán đồng của Mỹ hiện diện, chứ không thì làm gì có chuyện đó

  Nói tóm lại ông này đứng đầu 1 nước mà cách đối xử & ăn nói của ông ta chẳng khác chi 1 đứa con nít với đầu óc chưa mấy gì trưởng thành. Chỉ cần quan sát thôi là dưới sự cầm quyền của ông ta mà từ trên xuống dưới lính của ông ta đã loạn như vậy thì bảo sao Mỹ dám đặt tin tưởng. Thử hỏi ngay chính người dân của mình xem họ có tin tưởng nổi mình không rồi sau đó hãy trách chính phủ Mỹ

  bởi: Bell từ: USA
  01.10.2013 12:53
  Phen này kẻ cắp bà già gặp nhau.
  Hà nội và Washington đáo để lắm, không khờ như nhiều người nghĩ đâu.
  Nói cái gì? nói để làm gì? nói lúc nào? giọng nói ra sao?, được mất gì sau khi nói?...vv..Tôi tin chắc rằng những con cáo chính trị ở Hà nội không thể không suy tính kỹ, mấy con gấu quân sự phổi bò không hiểu nổi đâu. Khắp thế giới, mấy nhà quân sự luôn phải ngoan ngõan nghe lời mấy nhà chính trị là vì vậy. Một trong những lý do Việt nam Cộng Hòa ngày xưa thua do chánh phủ quân sự, ít có nhà chính trị có đầu óc như ông Ngô Đình Nhu.
  Tôi thấy Hà nội và Washington đang diễn kịch, họ tung hứng tạo điều kiện cho nhau diễn trò mà thôi. Hà nội cứ hỏi để mà...mua vũ khí Nga cho rẻ và dễ dàng, cứ hỏi để mà thọc lét mấy nhà tư bản vũ khí Hoa kỳ chơi, cứ hỏi để mà Washington cứ từ chối ( ghi điểm với những cái đầu nóng, đòi chống cộng, dân chủ, nhân quyền....), cứ hỏi để ra vẻ ta đây đang có xu hướng ngả về phía Hoa kỳ và thân thiện với thế giới tự do. Cứ hỏi để mà....được mua thật chứ chẳng chơi. Còn Washington thì cứ từ chối, miệng từ chối và bụng thầm cám ơn cái thằng đã mở miệng hỏi để cho tao từ chối. Miệng cứ từ chối nhưng lại để cho đàn em mình nó bán, mà ai cũng biết mấy công ty ở nước đàn em đó thường có bộ xương và trái tim khối óc của Hoa kỳ. Thì ra là như vậy, miệng từ chối nhưng mà bán thì cứ bán. Thời buổi hiện đại, người bán kẻ mua không bao giờ thèm gặp mặt nhau, cũng không phải lên tiếng hỏi mua chào bán.
  Ư hừm, kẻ cắp bà già gặp nhau đáo để lắm lắm!!!

  bởi: Cu li từ: Thốt Nốt
  01.10.2013 12:51
  Ít chính trị gia nào nói thẳng như ông Dũng,ông ta đã nêu thẳng vấn đề là niềm tin(lúc này ông ta hình như mê cái món niềm tin chiến lược),chính vì niềm tin mà HK từ chối bán vũ khí,từ chối hợp tác chiến lược toàn diện,và có khả năng từ chối TPP.Nói về vũ khí,ông ta mua để lấy lòng Mỹ,vì VN không muốn có chiến tranh với ai,kể cả TQ (đàn anh thì sao dám gây chiến) họ dùng vũ khí để trấn áp người dân trong nước,để kiếm chác qua các hợp đồng mua bán(như đã làm với Nga)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2013 06:17
  Theo chuyên gia về các vấn đề Châu Á Mark Manyin trong mắt các giới chức chính quyền Tổng thống Barack Obama, Việt Nam là một trong những mối quan hệ đối tác mới mà Washington đang nuôi dưỡng trong khuôn khổ chính sách tái cân bằng kinh tế và chiến lược hướng về Châu Á .

  bởi: changhiu từ: voa
  01.10.2013 12:20
  Chúng ta đánh TQ là đánh cho Mỹ và thế giới tự do! hahaahaaaa...

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  01.10.2013 11:16
  nếu cần thì người dân thường Việt Nam cần VŨ KHÍ hơn QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN để tự bảo vệ chính mình và chống ngoại xâm mãnh liệt hơn

  bởi: Lếu Láo từ: VN
  01.10.2013 11:09
  Kẻ ngu mới đòi mua vũ khí, kẻ khôn chọn mua công nghệ sản xuất.

  bởi: mai bao thinh từ: tphcm
  01.10.2013 10:47
  My ngay xua danh thua VN,mua vu khi cua no lam gi?Ngai noi vay lam gi?Mua cua Tau di.

  bởi: phuong từ: Hanoi
  01.10.2013 10:37
  Toi luôn đồng với chính sách Mỹ, khi nào mà VN không được tự do nhân quyền và nhân dân là người chựa được làm chủ nhân của dân tộc thì tôi xin Hoa-kỳ đừng bao gio cho cộng sản hưởng được một quyền lợi nào từ Hoa-kỳ.Vì tôi tin rang Hoa-kỳ là một nước luôn dành cho quyền dân chủ số một trên thế giới. hỡi người Mỹ hay yêu thương dân tộc VN tôi như bạn đã yêu dân mình vậy. Đây là lời thỉnh cầu của tôi.

  bởi: Van Nguyen từ: Sydney
  01.10.2013 10:27
  Ngày xưa mua vủ-khí tàu để đánh Mỹ .
  Ngày nay mua vủ-khí Mỹ để đánh Tàu
  Thử hỏi thế giới nầy có chế độ nào biến kẻ thù là bạn,biến bạn là kẻ thù nhanh như CSVN không? Trắng đen thay đổi nhanh như chớp nên Bạn và Thù chẵng ai tin họ

  bởi: Ngọc Hân từ: Hà Nội
  01.10.2013 10:18
  Lời kêu gọi thật vớ vẩn, vậy mà cũng làm thủ tướng?:

  bởi: Cristiano Ronaldo
  01.10.2013 10:16
  Vit Cong muon Hoa Ky hau thuan vu khi de sau do giet dan vaf kinh chong Hoa Ky thi co!

  bởi: Got Chinh Nhan từ: Canada
  01.10.2013 10:05
  Loi noi of Cong San van la loi noi' of Cong San ; Khong bao gio biet tu. trong ; Ban chat of Cong San la nhu vay

  bởi: Lạc dân từ: VN
  01.10.2013 10:00
  Các bạn ạ, theo Lạc dân thì những yêu cầu này , những điều kiện nọ ,được các chính
  khách đưa ra khi mỗi bên đều đang có mục đích riêng của mình,chẳng qua chỉ đều
  là lý do mặt nổi bề ngoài thôi. Mỹ tương đối tốt và nhiều nghĩa cử với nhân loại, nhưng
  bao giờ cũng chỉ thực hiện nghĩa cử ấy với tha nhân,một khi nó đồng thời mang lại
  lợi ích cho người Mỹ trực tiếp hoặc gián tiếp, theo tính toán của họ.Nếu gặp phải tình
  huống lợi ích giữa ''ta'' và ''người'' không đồng bộ được,tất nhiên Mỹ lấy ''ta'' làm ưu
  tiên và đành hi sinh ''người''.
  Lý tưởng tự do,dân chủ,nhân quyền...mà Mỹ theo đuổi cho bản thân và truyền bá
  cho thế giới,là có thật.Nhưng,khi ngộ biến họ cũng rất tùng quyền chứ không cứng
  nhắc.Lâm thời,cũng có lúc Mỹ tạm gác mục tiêu lý tưởng để thực hiện một chính
  sách trái ngược như bước chiến thuật ngắn hạn.Có điều, việc làm ấy sẽ đau đớn cho
  quân cờ thí.
  Chúng ta không quên Mỹ đã từng bỏ bạn giúp thù,cũng từ cách chơi cờ thực dụng
  vốn nổi tiếng của họ.Mỹ đã từng giúp một nước Cộng Sản khét tiếng độc tài gian ác
  TQ,từ một vị thế cô lập trở thành một trong 5 thành viên thường trực HĐBA của LHQ
  đầy quyền lực.Mỹ đã từng giúp TQ điều kiện để cất cánh bay cao.Và rồi xem ra, cái
  lý tưởng tốt đẹp dân chủ,nhân quyền, cũng chẳng thấy đâu trên xứ TQ.
  Mà để giúp kẻ thù TQ lúc ấy, Mỹ đành đang tâm hi sinh vị thế đương kim thường trực HĐBA của THDQ Đài Loan.Hàng loạt các quốc gia trên thế giới xu theo thời thế,
  cắt bang giao cấp đại sứ với THDQ, xoay qua dành quy chế ấy cho TC đại lục.Cái
  mồm TC trên diễn đàn quốc tế bỗng được khuyếch đại như gắn thêm loa.Ngược lại,
  THQG mất bao nhiêu là quyền lợi, cái lưỡi ngoại giao như bị cắt, tiếng nói mất hết
  trọng lượng từ đó !
  Và...VNCH nữa ! Chẳng phải trực tiếp bỏ bạn VNCH tức là gián tiếp giúp kẻ thù
  VNDCCH của Mỹ lúc ấy hay sao ?
  Tôi sở dĩ nhắc lại dĩ vãng không phải nhằm đào khoét vết thương xưa,mà bây giờ
  rất nên hàn gắn.Mà chỉ muốn chứng minh rằng người Mỹ, khi cần thiết, họ sẵn sàng
  giúp bất kỳ ai để đạt mục tiêu chiến lược.
  Thế nên,tôi tin là,những yêu cầu về nhân quyền cho VN hôm nay,chưa chắc đã là
  ưu tiên 1,dù rằng nó cũng không ngoài lý tưởng của Hoa Kỳ.Có thể Mỹ cần thấy một
  VN quẫn bách hơn nữa trước họa mất nước, lúc đó Mỹ mới bỏ lệnh cấm khi VN không còn lựa chọn nào,ngoài sự đổi thay tích cực trong nước để thỏa yêu cầu của
  Mỹ, cũng là đồng với yêu cầu của người dân VN.
  Chưa nói, tùy tình hình,ngay cả khi chính quyền VN chỉ cần vài động thái chiếu lệ
  cho vừa ý và tỏ ra nể nang Mỹ về đòi hỏi NQ thôi, cũng có thể Mỹ vẫn giúp VN đánh
  TQ, nếu Mỹ thấy điều đó là cần thiết trước mắt, cho mục tiêu lâu chiến lược lâu dài.
  Các bạn có chia sẻ suy nghĩ của tôi không?
  Trả lời

  bởi: vô danh
  02.10.2013 14:03
  Nhắc tới chiến tranh VN. Vậy xin phép hỏi Ông bạn
  - Người Mỹ bỏ rơi miền Nam có đáng trách không? khi họ không muốn chiến tranh. ( nên nhớ nước Mỹ là nước dân chủ, Ý dân là ý trời, chính phủ Mỹ không thể nào cưỡng lại ý muốn của người dân)
  - Người dân miền Nam có đáng trách không? khi họ phải bỏ quê hương ra đi vì không muốn sống dưới chế độ CS.
  Trong thương trường người mua có quyền phàn nàn những điều kiện khó khăn của người bán, ngược lại để bảo vệ hàng hóa người bán có quyền đặt điều kiện khó khăn cho người mua. Hai bên cũng vì quyền lợi chẳng ai thua ai.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  02.10.2013 01:09
  Lý luận với những dẫn chứng cụ thể của Lạc Dân , Khờ thật cảm phục và Khờ vẫn luôn tin rằng những điều đó sẽ xảy ra giống như Lạc Dân nói , điều đó chính là những điều suy nghĩ của Khờ từ lâu nay , có điều dốt quá không biết cách ăn nói sao cho gọn , dễ hiểu . Cám ơn nhà Thông Thái rất nhiều . Mẹ Khờ VN .
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  04.10.2013 08:59
  Bây giờ đã hết dốt chưa, sáng mắt chưa?

  bởi: lan anh từ: tphcm
  01.10.2013 09:30
  chưa có nhân quyền mà mua vũ khí để đàn áp sát hai nhân dân à !

  bởi: Vòm Thương từ: Thanh Hà
  01.10.2013 08:53
  Tệ quá ba Dũng ơi!
  Nên kêu gọi Hoa Kỳ giúp đỡ lĩnh vực Khoa Học mà Việt Nam còn yếu mới chính là khao khát của thế hệ trẻ hôm nay. Sự tiến bộ Khoa Học sẽ nâng cao trí thức, Một dân tộc yêu chuộng Hòa Bình thì mục tiêu xây dựng tư duy Khoa Học mới là thượng sách.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 21:56
  Ôm khư khư cái HỒNG HƠN CHUYÊN mà tập tành khoa học làm gì.
  Trả lời

  bởi: Vòm Thương từ: Thanh Hà
  01.10.2013 22:17
  Một khi dân Trí cao thì tự nhiên tệ nạn sẽ bị thủ tiêu. Mua vũ khí chỉ có độc tài khư khư địa vị. Giặc dữ nhất chính là giặc dốt. Không có vũ khí nào tinh vi bằng ngôn ngữ diễn đạt tư duy Trí giả

  bởi: ThanhNgoc
  01.10.2013 08:49
  Co le moi nguoi co tri khon binh thuong se co the thu hoi minh la:
  lieu Hoa Ky co nen ban vu khi giet nguoi cho nhung ten Cong San VN luon luon lay su khung bo, bat bo, lay bon cong an hay chinh la bon con do gian manh kia duoc bon CSVN xu dung bon nay nhu mot dan cho san hung ton de khung bo ham hai nguoi dan VN!
  Noi mot cach khac co mot nguoi co luong tam va dao duc lai dem ban sung dan cho bon giet nguoi chuyen nghiep, chinh la "bon khung bo do" (red terrorists hay la bon Cong San VN) de chung tha ho ham hai nguoi dan VN vo toi khi ho doi duoc quyen song nhu nhung nguoi duoc sinh ra phai co quyen chong lai dieu bat cong va pham phap va doi duoc song trong su an lanh cua su cong bang va luat phap voi su bao ve cua cong ly ma VN khg he co duoc nhung thu can ban nay trong cuoc song cua ca 90 trieu nguoi dan VN vo toi!

  bởi: Người Sài Gòn
  01.10.2013 08:37
  Đừng bán gì cho VN cả, mới đây N.P. Trọng còn đăng đàn kêu gọi giữ Đảng CS và TQ sắp tới còn qua hợp tác toàn diện nữa.. có nghĩa là CS nói một đằng làm một nẽo như họ đã từng từ xưa đến nay. Mỹ mua bán vũ khí hiện đại thì CSVN sẽ đưa cho tụi TQ copy hết. TQ là trùm làm đồ giả và đồ độc hại giết người, cho nên VN không dẹp ĐCS thì đừng bao giờ bắt tay 100% với họ, cùng lắm là "chơi" 40-50% vì bà con việt kiều và người dân vô tội mà thôi. Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm. Xin hãy nhớ lời Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
  Trả lời

  bởi: XX&XX
  02.10.2013 07:22
  Thì chính Thiệu cũng là kẻ ăn không nên đọi,nói chẳng nên lời,làm thì như mèo mửa ấy thôi! Câu"ranh ngôn"tầm bậy tầm bạ của ông ta đã hại cuộc đời ông ấy. Cộng Sản nó bảo là nó sẽ tiến vào Sài Gòn đuổi cổ ông ta đi,và nó đã làm được. Còn Thiệu"tử thủ Sài Gòn",hay nhanh chân chạy lên máy bay,mà"Đài Bắc thẳng tiến"? Ôi,dốt thì thôi rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 09:08
  đồng ý với bạn
  Trả lời

  bởi: Anti 4X
  02.10.2013 10:48
  CS miền Bắc kg ôm chân Tàu cộng, Nga sô lúc đó thì làm gì có cửa mà thắng quân đội VNCH. Thời điểm đó, phải nói cả thế giới bị mị dân bởi miệng mồm CS chứ kg riêng gì ở VN, chính vì vậy mới có phong trào phản chiến ở Mỹ và TT Mỹ bị áp lực này mà phải rút quân đội tại Miền Nam. CS nhờ vậy mới thắng và biến cả VN này thành quốc gia thụt lùi như hiện nay. Giờ thì chủ nghĩa CS sụp đỗ rồi, chỉ còn lại mấy nước điên điên, khùng khùng, ngu ngu như Bắc Triều tiên hay VN mà thôi...ráng mà đọc cho nhiều vào để đả thông cho cái bộ óc mít đặc của ông đi.

  bởi: Xe ôm từ: Huế.
  01.10.2013 08:25
  Mỹ không bán vũ khí sát thương cho ta, thì ta qua qua Lào, Bắc hàn, CuBa ta mua.Mỹ nó nói nằm lần bảy lượt rồi mà sao thủ tướng Nguyễn tấn Dũng vẩn cứ năn nỉ. Chỉ cần Bán thêm một phần lảnh thổ VN cho kẻ thù truyền kiếp thì nó sẽ để yên cho lảnh đạo đảng csVN tại vị thôi, có chi mô mà phải chạy đôn chạy đáo đi mua vủ khí nầy vủ khí nọ.Bộ kẻ thù truyền kiếp đang chuẩn bị Dạy cho VN thêm một bài học nửa sao?

  bởi: Tuan Tran từ: US
  01.10.2013 07:50
  Hỏi ba Dũng một câu ngắn gọn:
  Ông có đáng để Mỹ tin tưởng không mà đòi Mỹ bỏ cấm vận trong việc mua vũ khí sát thương? Nhìn trong gương lại mình xem ra sao nhá
  Trả lời

  bởi: Khiêm từ: Việt Nam
  01.10.2013 10:38
  Vậy thì Ô. Dũng cũng hỏi lại : Liệu Mỹ có là đồng minh đáng tin cậy ?
  Trả lời

  bởi: Tuan Tran từ: US
  02.10.2013 04:49
  khà..khà...Vậy thì cứ cho là cả hai cùng không tin tưởng lẩn nhau. Thế thì csVN quỵ lụy Mỹ làm gì? Ba Dũng cứ cút về nước và làm thân với Tàu ấy.

  bởi: VNCH từ: Bosotn
  01.10.2013 07:39
  My khong bao gio ban vu khi cho mot nuoc Cong San.

  Vietnam chi nhinh vao kieng ma hoi----minh la Cong San hay Quoc Gia?

  Ban vu khi co Viet Nam dang Viet Nam dang ep ba con con nhieu hon...

  Di mua vu khi cua Tau hay Nga di....Viet Cong.

  Viet Nam khong phai la mot dong minh cua My.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 10:30
  Thì trước 1975 , Bắc Việt và mặt trận giải phóng vẫn sử dụng vũ khí của Nga . Chỉ sau 1975 mới sử dụng thêm một số vũ khí của Mỹ mà VNCH để lại . Hiện tại thì thêm một số vũ khí từ Israel ...

  bởi: 2lua từ: hoaky
  01.10.2013 07:21
  Duc+phap+nga..... co nhieu vu khi toi tan hon hoaky
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 21:18
  Nguoi ta noi 2 lua dien khung that la rat dung.
  Trả lời

  bởi: Người VN từ: VN
  01.10.2013 08:01
  @ 2lua. Duc+phap+nga..... co nhieu vu khi toi tan hon hoaky.
  Sao không mua vũ khí của những nước đó mà cứ nài nỉ,lạy lục hết ngày này đến ngày khác để xin được mua vũ khí của Mỹ.Nói mà không biết ngượng miệng, đúng là đầu óc không cao hơn cây lúa
  Trả lời

  bởi: VNCH từ: boston
  01.10.2013 07:32
  Day thi mua vu khi cua "Duc+Phap+Nga". Tai sao phai yeu cau mua vu khi cua Hoa Ky?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 23:21
  Xin loi y kien hoi lac de .. "con R chau T " nay .. nen dan toc Vn cu lo lung nuoc doi tren troi .. tut hang bet .. qua 4000 van hien ,cu keu gao nuoc ngoai giup do ..cuu doi , ho tro ....... tu tt den bo truong cu ngua tay ..keu gao ,,ong eo lam leo ..thiet nhuc nha .. ''rung vang bien bac ... " dan toc ta thong minh kien cuong danh tay duoi My .. ..hang ha sa so "no'' .. 1 bay lanh tu vo liem sy .. an cap , tham nhung la chuyen binh thuong trong XHCN .. neu khong lam nhu vay la ngu ..doi dep de ho cung mat cap ..ma van xung la rong tien ..
  Trả lời

  bởi: bhnn từ: ConRcháuT
  01.10.2013 14:09
  ...Tốt hay xấu khoan nói đã?Chỉ biết không ai bán thiếu ngoài Mỹ ra...haha

  bởi: Vinh
  01.10.2013 07:04
  Mỷ họ không bán vủ khí, khí tài hiện đại cho vn. VN nước nhỏ chỉ quan trọng ở cấp độ vùng mà thôi,ko quan trọng trong chiến lược toàn cầu và chẳng phải là đồng minh . Mỷ họ từ chối khéo, vn có tiến bộ nhân quyền thì họ sẻ bán cho vài món lạc xoong thời chiến tranh vn . Anh ba Dủng củng biết vậy nhưng ko phải hỏi mua vủ khí, mà là hỏi quyền thống trị hợp pháp ở vn thôi, vì khi Mỷ OK bán vủ khí có nghỉa là công nhận có nhân quyền rồi, bọn lưu vong phản động thua đậm một keo, chứ còn mua hay bán củng chẳng quan trọng vì lảnh hải, biên giới có TQ giử dùm rồi, và ko chừng chế độ củng được giử luôn chỉ cần người mỷ đừng can thiệp vào nội bộ là yên rồi, tha hồ tới đời con đời cháu nội . Nếu được thế thì dù Mỷ họ bán ve chai củng mua! dẩu sao củng tốt hơn tàu nát vinashịn .

  bởi: McKeno từ: Mỹ Tho
  01.10.2013 06:59
  Việc bộ đội và công an Hải Phòng xả súng quân dụng vào nhà anh Đoàn Văn Quý nơi có vợ con anh Quý đang ẩn núp đã vi phạm Công ước Geneve thứ 4 về sự bảo vệ thường dân.

  Căn nhà của anh Quý sau đó đã bị phá sập, đầm nuôi tôm cá của gia đình anh Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vươn đã bị cướp sạch. Đại tá Đỗ Hữu Ca cho rằng vụ cưỡng chế nhà đất gia đình họ Đoàn do ông chỉ huy là một trận đánh đẹp đáng ghi thành sách. Ông này sau đó đã được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăng cấp thiếu tướng. Đây là vụ việc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

  Nguyên do vụ phá nhà cướp đất tại Tiên Lãng là để lấy đất làm "thành phố sân bay" theo quyết định 640 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Quyết định này đã vi phạm luật bay của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) của Liên Hiệp Quốc. Instrument Flight Rule (IFR) của ICAO quy định cấm bay dưới cao độ 1 km trên khu dân cư có 10.000 dân, và cấm bay dưới 2 km trên khu dân cư có 50.000 dân.

  Vì luật này mà phi trường Cát Bi phải di dời ra khỏi thành phố Hải Phòng và phi trường Tân Sơn Nhất di dời ra Long Thành. Ông Dũng quyết định thành lập 'thành phố sân bay' Tiên Lãng là để cưỡng chiếm đất nông nghiệp giá rẻ, rồi chuyển đổi thành đất ở thành phố giá cao để hưởng giá chênh lệch...

  Ông Giôn Mắc Kên, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Thượng Viện Mỹ đã có chứng cứ về vụ việc quân đội và công an Việt Nam xã súng vào nhà thường dân khi ông đến Hà Nội một tuần sau khi vụ nổ súng tại Đầm Cống Rộc xảy ra. Chắc chắn là TNS Mắc Kên sẽ không chấp thuận bán vũ khí sát thương cho một chính phủ vi phạm công ước quốc tế và nhân quyền như Việt Nam, vì điều này phản lại hiến pháp của nước Mỹ.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  01.10.2013 06:44
  << Ông Dũng cho rằng lệnh cấm này biểu hiện sự thiếu tin cậy. Ông nói chưa chắc là Việt Nam sẽ mua vũ khí của Mỹ cho dù Hoa Kỳ có dỡ bỏ lệnh cấm vận này đi chăng nữa, nhưng đây là vấn đề lòng tin lẫn nhau. >> À thì ra anh ba Dũng chỉ cần HK tin rằng VN có Nhân Quyền để lòe với những kẻ đang bị áp bức chứ không hẳn là muốn mua vũ khí cũa Mỹ ! ..... Tình vợ chồng , tình Phụ Mẫu , tình đồng chí kia còn có thể đưa ra giết hại để đạt mục đích thì cái tình hợp tác của hai kẻ đã từng một thời là cựu thù liệu Mỹ có thể đặt niềm tin tuyệt đối vào DCSVN được không ? Hãy tìm cái Mặt trận giải phóng miền Nam , một người bạn thân thiết trong cuộc chiến tranh VN để hỏi niềm tin của họ với DCSVN hiện nay tới tầm mức nào rồi ? Nếu như có lỡ trù dập họ chết hết để độc quyền hưởng lợi ích của sự chiến thắng thì cứ quay qua hỏi người dân lành họ đặt niềm tin vào đảng còn bao nhiêu phần trăm ? Hãy thử nghiệm điều đó truớc khi mở miệng ra nói với thế giới bên ngoài kẻo bị chê bai

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  01.10.2013 06:09
  Ông Dũng sang nước Pháp vừa mới xong .Sau những phần cắm cúi đọc giấy mà cái bộ sậu đã chuẩn bị cho ông để có cái mà ăn nói.
  Sau phần này bà con được dịp thấy ông Dũng ứng khẩu.Phần ứng khẩu này mới thấy tài ông Dũng làm trò hề rất hay {Quí vị vào youtube xem
  để thư giãn ).
  Nhớ thời ông thủ tướng Khải sang Mỹ nói chuyên với tổng thống xứ Cờ Hoa ông khải cũng phải lấy Phao ra đọc trông rất là vô duyên cho buổi nói chuyện của hai nguyên thủ quốc gia.
  Ông thủ tướng Dũng thì cũng như ông Khải không có khác gì.
  Dời cái Phao ra thì ông cũng ngọng.
  Sự việc ông đi và ông lam gì thì bà con thiên hạ đã thấy. Nhưng riêng các văn nô bồi bút ,phóng viên quốc doanh và cái giàn két dư luận viên thì cứ xít xoa bợ đỡ là thủ tướng khôn khéo ,nào là thủ tướng thông minh ,nào là thủ tướng không cần mua vũ khí của Mỹ thì đã chết thăng Tây nào ,rôi thủ tướng con xin nước Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường ,rồi thì là mà vân vân và vân vân.
  Các quan có đi Mỹ đi Pháp thì nước người ta vì phép lịch sự tiếp các quan nhà ta mà thôi.Chứ người ta đã biết tỏng đi là mười quan Cộng Sản thì chín ông đều biết nổ và phét lác là không ai bằng.
  Thôi xin các quan về nhà mà tự sướng với nhau thì hay hơn ,chứ mang chuông đi đánh xứ người dễ bị ăn trứng thối và ca chua chín lắm.

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  01.10.2013 05:26
  Tập đoàn cộng sản Việt Nam không cần kêu gọi Mỹ hủy bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương vì kêu gọi nhiều thì thể hiện cho chính quyền Mỹ và cả thế giới biết rằng chính tập đoàn cộng sản là những con người " Ngu Xuẩn, Gian Xảo " tự mình lường gạt mình và thế giới những gì người dân Việt đang bị đàn áp, không có tự do dân chủ, bọn chúng luôn tuyên truyền bóp méo sự thật và nghĩ rằng sẽ lường gạt được thế giới. Cho dù chính quyền Mỹ có vỡ bỏ lệnh cấm đó, tập đoàn cộng sản Việt Nam cũng không có đủ kinh phí mua những vũ khí tối tân của Mỹ sản xuất, bọn chúng thèm và van xin mà thôi. Khi nào người dân Việt thật sự sống tự do, dân chủ, không còn bị đàn áp bởi tập đoàn cộng sản Việt Nam thối nát và vô nhân đạo thì ngày đó Mỹ sẽ vỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương. Hãy thay đổi và chấm dứt những tội bại và đàn áp vô nhân đạo với dân và xây dựng một Việt Nam phồn thịnh, tự do và dân chủ.

  bởi: Jefferson Ho từ: Houston Tsxas
  01.10.2013 04:55
  Thủ Tướng DŨNG.
  Phải Tôn Trong Nhân Quyền, diệt trừ Tham Nhũng là Điều Kiện
  Tiên QUYẾT của MỸ với VIỆT, từ vũ khí, .....

  bởi: Saigon từ: USA
  01.10.2013 03:55
  Xin ngai TT dung co mo mong My se ban vu khi sat thuong cho dang CSVN . Ban vu khi cho dong chi X se la tai hoa cho nhan dan VN '!!!

  bởi: Nguoi Quen từ: USA
  01.10.2013 03:40
  Noi khung noi dien gi nua day...!VN co bao gio coi My la ban dau...! (Moi thu voi de quoc My la khac cot ghi xuong) la ai noi..?....

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 03:19
  Chiến tranh Việt - Mỹ là chuyện quá khứ, quá khứ không thể cản trở cho hiện tại, hiện tại Việt Nam và hoa kỳ là hai nước bạn của thời kỳ mới, thì phải tính chuyện mới, mới thích hợp cho an ninh Biển Đông. Ủng hộ kêu gọi của Ông Nguyễn Tấn Dũng, và hy vọng Hoa Kỳ sớm bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Vũ khí sát thương Nga - Mỹ hai nước, nước nào cũng có, nhưng lòng tin lẫn nhau giữa hai nước bạn Việt - Mỹ của ngày nay cần phải có, nó mới thành công như ý trước sự bành trướng của TQ, TQ không phải chỉ bành trướng ở Biển Đông, mà họ muốn bành trướng, và bá chủ thế giới sau này.
  Trả lời

  bởi: Hoa
  01.10.2013 08:37
  Biển đông an ninh rồi; hai nước xả hội chủ nghỉa theo ktế thị trường dàn xếp, song phương với nhau; người Mỷ họ ko quan tâm, họ chỉ nhìn bức tranh toàn cầu rộng lớn và thăm dò dư luận trong vùng; chứ làm gì mà có quá khứ với tương lai; ko phải vn có quan hệ tốt 16 chử vàng với TQ sao ? ăn đằng sóng nói đằng gió làm sao có đối tác chiến lược, hợp tác toàn diện được .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 07:50
  Noi chuyen nhu tro he... Vietnam va My la ban?
  Viet Nam la Cong San, My la Cong Hoa.
  My chua bao gio ban vu khy cho moi nuoc Cong San.
  Di uong thuoc tam than di...

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  01.10.2013 03:09
  Thiệt là nói láo như cụi. Hai nước cựu thù nay là bạn. Còn hai triệu "đồng bào" của ông ở hải ngoại là "Thế lực thù địch". Ông thủ tướng ơi...Hôm qua ông bí thư Nguyễn Phú Trọng lại dõng vạt nói với cử tri Hà Nội rang: "tuyệt đại đa số nhân dân VN và đồng bào hải ngoại đều đồng ý với điều 4 hiến pháp" mà hông một chút ngần ngại gì hết....Thiệt là tuyệt chiêu như cụi..còn nữa khi bị chấp vấn về vấn đề tự do báo chí thì ông chủ tịch Trương Tấn Sang lại quơ ngay một loạt là: "trong nước CHXHCN của chúng tôi có 4 triệu bloggers tự do bày tỏ ý kiến của mình". Các ông quả là tuyệt tác nói láo như cụi của XHCN cộng sản mà nó đang tiêm nhiễm trên thế hệ con dân VN hôm nay và tương lai vô phương cứu chữa....

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 02:55
  Hoa Kỳ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, thì có lợi cho Hoa Kỳ, hơn là có hại cho Hoa Kỳ. Luật của thời gian, của quá khứ nó không còn thích hợp cho hiện tại và tương lai, khi mà quân phiệt mới họ dùng vũ khí sát thương hăm dọa tập thể các nước trong khu vực, chứ không riêng cho Việt Nam, trong đó có quyền lợi lưu thông hàng hải của Hoa kỳ. Ủng hộ lời kêu gọi của Ông Nguyễn Tấn Dũng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 09:00
  Có lợi họ đả làm rồi .. vncs nằm trong quỹ đạo ô Tàu, họ bán làm gì . Từ góc độ chiến lược cho đến thương mại hay nhân đạo hoàn toàn ko có lợi gì hết .

  bởi: Do th từ: Saigon
  01.10.2013 02:46
  Anh Ba Dung oi- neu mot ke nao do quyet danh cho anh cut, roi no lai xin mua vu-khi cua anh thi anh co ban cho no khong? Anh mua vu khi de tan cong ai? Anh Chang Trung quoc thi da la ' anh em huu nghi, doi doi ben vung roi" va theo loi tuyen bo cua anh Vn bay gio duoc nhieu nuoc bai phuc, Vn da ket ban voi nhieu nuoc , roi thi anh can chi vu-khi nua? Neu mot ngay dep troi nao do, anh bong chung tay voi nguoi anh em TQ tan cong My thi sao?!!!! "Quan tu nhat ngon la quan tu dai. Quan tu noi di noi lai la quan tu khon"...lien! Noi ve hien tai, dan ngu , khu den chua du kho vi so sung dan anh co sao ma anh con can phai mua them?

  bởi: Ba Saigon
  01.10.2013 02:42
  Dễ dàng thôi tên mafia đỏ csvn,dũng,trọng,sang, cứ thả hết tất cả những nhà đấu tranh dân chủ ra là Mỹ sẽ bán vủ khí như ý muốn.Mua xong thì bắt lại có gì đâu khó vì bản chất gian xảo đã từng làm từ bao lâu nay.Biết bao nhiêu hiệp định quốc tế mà tụi csvn ký có bao giờ ti hành đâu? Tại sao kỳ này không làm vậy dể vô TPP và mua khí giới Mỹ về đàn áp dân VN có hiệu quả hơn,chứ làm gì để chống tàu khựa vì có chó săn(csvn) nào dám cắn lại chủ(tàu khựa) không?Đừng làm ra vẻ chống tàu khựa để bịp dân VN nữa.Mỗi lần chủ tàu khựa kêu qua là mặt thằng csvn nào(dũng,trọng,sang,...) mặt mầy không hồn,cuối đầu thật sác, của những tên vô loại,bán nước,hại dân để vinh thân.Dân VN noi gương anh hùng Viết ở Thái Bình sớm có ngày tự do,nhân quyền,bác ái,công bằng trên Quê Hương VN.

  bởi: Vô danh
  01.10.2013 02:42
  Nếu chánh phủ csvn chịu ký cam kết không sát thương nhân dân vn, không giao vủ khí của Mỹ cho đàn ông cha tàu chệt, vì nhà nước vn nói đánh Mỹ là đánh thay chết cho TQ . Nên có thể mua vủ khí của Mỹ rồi giao cho tàu chệt.

  bởi: Ba thuốc Lào từ: Hoàng Sa
  01.10.2013 02:22
  " Thiếu tin cậy " hahaha lâu lâu mới nghe lãnh đạo đảng thú thật lòng mình . Thử hỏi khắp thế giới có ai tin vào lời nói của CS.?
  Làm thế nào Mỹ tin cậy VN không để vủ khí của Mỹ lọt vào tay TQ?

  bởi: dân việt từ: ha noi
  01.10.2013 02:06
  Bác Dũng nói đúng đấy, chưa chắc gì VN đã mua vũ khí của mĩ, và Mĩ cũng chưa chăc gì bán cho VN vì giữa hệ thống vũ khí hiện tại của 2 nước đói lập nhau về kĩ thuật tác chiến; Mĩ sợ lộ bí mật, VN sợ không tương thích( vũ khí Nga).

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  01.10.2013 02:02
  Ha ha ha! "Đánh cho mỹ cút, ngụy nhào" thì vủ khí của Hoa Kỳ có gì lợi hại đâu mà thèm thuồng quá vậy. Bộ không biết nhục là gì à?
  Trả lời

  bởi: VNCH từ: Boston
  01.10.2013 07:55
  Viet Cong biet gi ma nhuc....chi biet noi doc ma thoi.
  Ban vu khy cho no de no dan dan...

  Thoi Viet Nam Cong Hoa, My vien tro vu khi cho Viet Nam. Bay goi hoi mua ma My khong ban gi Viet Nam la CONG SAN....va khong phai la dong minh.

  My san sang ban vu khi cho Dai Loan, Nam Dai Han va Nhat....

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  01.10.2013 01:47
  Moi 30-4, CSVN van huyenh hoang " Danh cho My cut, Nguy nhao". Vay lam gi co chuyen tin tuong lan nhau va tinh chuyen tuong lai. Dung khong D/C X! Tot nhat CSVN cu om XHCN de tien toi....u am.

  bởi: DIEU CAY từ: USA
  01.10.2013 01:44
  Xin xo nguoi ta chua chac da duoc chua ma con noi cai giong trich thuong nhu vay.Khong biet Ba Dung muon xin duoc bo cam van hay ra lenh cho My ?! Cau nay thay quen quen giong y nhu cai thoi ra lenh cho dan.Binh dang quan he chua biet ai co loi hon ai chu My ma khong co mat kip thoi o Bien Dong luc nay thi co le TQ no nuot trung VN roi! Luc nao cung noi VN dan chu gap may lan My va cac nuoc phuong tay,VN co nhan quyen, cai nhan quyen do khong bang cai quyen nguoi My gianh cho con vat ( cho, meo ben My cung co Bac Sy kham chua benh rieng... O VN bi benh vao nha thuong ma khong co tien thi chang ma nao chua cho)

  bởi: TranNguyen@Louielamson21 từ: Hai Phong Vietnam
  01.10.2013 01:41
  Nguyễn Tấn Dũng cầu nài xin mua vũ khí sát thương của Mỹ làm gì !? Trang bị thêm cho CA & QĐ CSVN, gia tăng đàn áp nhân dân!?

  Quốc Hội Mỹ bỏ qua một bên vấn đề này…
  Con dao hai lưỡi, thủ đoạn bắt cá hai tay của chính quyền CSVN từ xưa đến nay không thay đổi.
  Đống xương gà CSVN đang đưa ra làm mồi nhử Mỹ!?

  bởi: Tomahawk từ: Somali
  01.10.2013 01:28
  Hoa Kỳ chưa bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Có nhiều lý do: 1/ Không được nhân dân Việt-Nam kiểm soát vũ khí, đảng sẽ dùng để cấu kết bánh trướng và tiếp tục đánh trả Mỹ, gây kinh hoàng, sát thương công dân Mỹ và thân nhân của công dân Mỹ gốc Việt. 2/ Đảng không được Tàu-cộng phê duyệt $$$ mua vũ khí của Mỹ trong khi Tàu-khựa viện trợ không hoàn lại. 3/ Thà thủ tiêu đối lập, ký giả, blogger, nhà báo, Netizen còn hơn điều 4 bị loại ra khỏi Hiến-pháp. 4/ Mất nước đảng sẽ giành lại, mất đảng cả nước sẽ thoát khỏi đại thảm họa đồng háng hóa. 5/ Nhân quyền sẽ tiêu hủy đảng quyền biến đất của toàn dân giao nhà nước quản lý, nên đảng rất sợ Nhân Quyền giành giữ đất lại cho nhân dân. .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  01.10.2013 01:26
  Đúng vậy TQ lão huynh.Muốn người ta tin mình thì trước hết phaỉ chứng minh mình có đáng "TIN CẬY" hay ko.Thủ Dũng luôn kêu gọi lòng "TIN",nhưng chữ "TÍN" Thì không có.Ngaì THỦ đi đâu cũng chỉ tụng một baì văn "LÒNG TIN CHIẾN LƯỢC".Nhưng Thế giới biết tỏng các ngaì chỉ là một bọn ĐỘC TAÌ,ĐẢNG TRỊ,trong nước xiết họng "tự do ngôn luận",đàn áp tàn bạo những tiếng nói Dân Chủ,bỏ tù những người yêu nước.Nền kinh tế VN đang đối diện với những nguy cơ,khó cứu chữa,đi xin xỏ tám phương,tứ hướng để ổn định,tổng sản lượng quốc gia coi như chẳng có là bao muốn mua Vũ khí MỸ e rằng ko đủ gãi ngứa cho lái súng MỸ.Và,một điều thực dụng rất MỸ,lợi ích giưã quan hệ TQ và MỸ vẫn là những gì mà TƯ BẢN MỸ gặt hái "siêu lợi nhuận",so với VN thì MỸ cũng ko còn coi là Tiền đồn ngăn TQ,vì nó ko cần thiết,phaỉ dùng một CQCS làm đồng minh,cho nên việc hỗ trợ PHI là thực tế hơn,vì rằng MỸ vẫn coi chuyện 2 tên CS nện nhau là chuyện ko phaỉ là cuả mình.Bác TQ nhìn tổng thể BIỂN ĐÔNG cũng thấy một điều chỉ cần TQ "thụt lưỡi bò" khoảng 30% thì chuyện tranh chấp BIỂN ĐÔNG là thuộc về TQ và VN.Biết đâu TQ sẽ chơi chiêu này.Lại nưã bán "vũ khí" cho CSVN,là gián tiếp làm mất lòng "đối tác" TQ mà chẳng lợi lộc gì.Mỹ vẫn dùng "cái chầy vồ" Made in China để nện lên đầu tập đoàn độc tài,đảng trị CSVN,để tạo thêm cái nhìn rộng trong NDVN về một CQ rất hèn mạt trong vấn đề đối sách với TQ.Cũng là chưa phaỉ lúc để tạo một cuộc thay đổi ko đổ máu ờ VN.Mỹ biết rõ trước sau gì ĐCS VN cũng phaỉ rã đám vì những "mâu thuẫn nội tại" cuả nó,khi thời cơ "chín muồi" thì đó là CM dân chủ đấy.Tóm lại chả có lợi ích gì khi bàn "vũ khí sát thương"cho CSVN (nhấn mạnh Chính quyền CS).Sao ko đợi một thể chế dân chủ ra đời,lúc ấy mới "mở kho",bán bây giờ là thêm sức cho một "thây ma" đã và đang biến thành thứ "Cương Thi" TQ.Không bán vũ khí sát thương cho CS là điều đúng.Lại được lòng ông Lái súng PUTIN,và cũng ko gián tiếp phaỉ trực diện với TQ,và nhất là dây dưa với bọn ko có "TÍN DỤNG" đảng CSVN.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  01.10.2013 02:42
  @BTN: Sao lại nói "lưỡi bò" rút lại ít thế? 30% thì HKMH của Mỹ chưa đủ 'cua" một vòng, với lại "đường" hải phận quốc tế cũng rộng mới không đụng nhau chứ. hẳn nhiên TQ cò cưa từ từ để không bị mất mặt. Tuy nhiên kỳ này Mỹ 'buộc" TQ phải nghiêm túc đàm phán với khối Asean. Mỹ khôn là "đứng ngoài"... Có đứng ngoài mới "lùa" TQ được chứ.

  Qua kinh nghiệm Mỹ "dẹp" giản hỏa tiễn của TQ, đặt ven bờ lục địa, chĩa hướng qua Đài Loan... Thì Biển Đông cũng có cách bắt TQ kéo tầu chiến về cảng Đại Liên để trồng hành... Hãy xem lại biết bao nhiêu tàu ngầm của LX năm nào kéo về cảng ở Kola Peninsula , nằm xếp lớp như cá heo vậy... Mỹ đã "lùa" bầy "cá heo" này về đây, đấy!
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)