Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Ông nào thắng nhân dân cũng bại

  x
  Dựa trên biện chứng pháp của Mác, Mao Trạch Đông rất hay nói đến vấn đề mâu thuẫn. Chịu ảnh hưởng của Mao, giới lãnh đạo Việt Nam cũng hay nói đến chuyện mâu thuẫn. Có những mâu thuẫn có tính bản chất và có những mâu thuẫn chỉ có tính hiện tượng. Có những mâu thuẫn có tính đối kháng và có những mâu thuẫn có thể hòa giải được. Theo cái khung ấy, ngày trước, các bài học chính trị ở Việt Nam thường nhấn mạnh: mâu thuẫn đối kháng quan trọng nhất, trên phạm vi thế giới, là giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội; trong phạm vi quốc gia, là giữa “ta” và “địch”. “Địch”, chủ yếu là “ngụy” và “tư sản”, đặc biệt, “tư sản mại bản”.
   
  Bây giờ, theo mô hình ấy, chúng ta thử tìm hiểu các mâu thuẫn chính yếu tại Việt Nam hiện nay là gì.
   
  Trước hết, tạm gác qua một bên những mâu thuẫn ở tầm thế giới. Cái gọi là mâu thuẫn giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội không còn là một vấn đề nữa. Thứ nhất, Việt Nam cũng không còn là nước xã hội chủ nghĩa. Bằng chủ trương “kinh tế thị trường”, chính quyền Việt Nam đã thập thò bắt tay với chủ nghĩa tư bản từ lâu rồi. Thứ hai, sức sống và sức mạnh của chính quyền Việt Nam hiện nay chủ yếu được xây dựng nhờ chủ nghĩa tư bản: tư bản mang vốn vào Việt Nam, đầu tư ở Việt Nam, hơn nữa, chính các quốc gia theo chủ nghĩa tư bản đang và sẽ đóng vai trò tích cực trong việc cứu nguy Việt Nam trong cuộc đương đầu với người anh em xã hội chủ nghĩa láng giềng “bốn tốt” của mình.
   
  Những chuyện ấy, ai cũng biết, nên khỏi cần bàn.
   
  Chúng ta chỉ nhìn vào tình hình trong nước.
   
  Mâu thuẫn chính hiện nay là gì? Ngày trước, giới lãnh đạo luôn luôn nhấn mạnh: Đó là mâu thuẫn giữa giai cấp tư sản và giai cấp vô sản. Lâu nay, họ không lặp lại điều đó nữa. Lý do rất dễ hiểu: giới tư sản giàu và mạnh nhất ở Việt Nam hiện nay không ai khác hơn là những người đang cầm quyền. Nhưng khi cán bộ và đảng viên tự biến mình thành giai cấp tư sản mới, tách mình ra khỏi đại đa số quần chúng lao động nhem nhuốc nghèo khổ thì cái gọi là mâu thuẫn giữa tư sản và vô sản ấy lại biến thành mâu thuẫn giữa đảng và dân chúng. Dĩ nhiên, ở đây vẫn có những khác biệt sâu sắc. Bình thường, tư sản chỉ có tiền. Bây giờ, giai cấp tư sản đỏ không những có tiền mà còn có quyền và quan trọng nhất, có súng và có cả một hệ thống quân đội cũng như công an hùng hậu để đàn áp thẳng tay bất cứ người nào chống đối lại họ, dù chống đối một cách chính đáng khi bị cướp nhà và cướp đất. Giới vô sản ngày trước chỉ bị bóc lột. Giới vô sản bây giờ thì vừa bị bóc lột vừa bị áp bức.
   
  Nhưng mâu thuẫn giữa đảng và dân chúng không dừng lại ở phạm vi kinh tế. Nó còn bao gồm hầu như trong mọi lãnh vực, từ xã hội đến văn hóa và chính trị. Chỉ riêng trong lãnh vực chính trị, mâu thuẫn lớn nhất là ở thái độ đối với nguy cơ bị Trung Quốc xâm lược. Trong lúc dân chúng bừng bừng phẫn nộ, đảng vẫn dửng dưng. Không những dửng dưng, họ còn ra tay vu khống, nhục mạ và  trấn áp bất cứ người nào xuống đường hay lên tiếng chống Trung Quốc. Suốt mấy năm vừa qua, đã có bao nhiêu phiên tòa xét xử và kết tội những người yêu nước. Những phiên tòa ấy được dựng lên để một mặt, trả thù những người dám, vì lòng yêu nước, lên tiếng chống Trung Quốc; mặt khác, để răn đe dân chúng. Nhưng việc làm ấy lại có những tác động ngược: nhà cầm quyền hiện hình, thứ nhất, trước mắt thế giới, như những tên độc tài tàn bạo; và thứ hai, trước nhân dân Việt Nam, như những kẻ đã bán mình cho Trung Quốc.
   
  Nhà cầm quyền càng mạnh tay bao nhiêu, tác động ngược thứ hai nêu trên càng lớn bấy nhiêu. Nó càng lớn bao nhiêu, mâu thuẫn giữa đảng và dân chúng càng sâu sắc và khó hóa giải bấy nhiêu. Nhà cầm quyền muốn xoa dịu các mâu thuẫn đó bằng cách gia tăng các nỗ lực tuyên truyền; ngoài các hình thức tuyên truyền truyền thống, bây giờ còn thành lập lực lượng “dư luận viên” chuyên môn nhảy vào các website độc lập để đánh phá, xuyên tạc và bênh vực cho chế độ! Tuy nhiên, đó không phải là những biện pháp có tính chiến lược và hiệu quả.
   
  Mâu thuẫn thứ hai ở Việt Nam bây giờ là mâu thuẫn giữa đảng và chính phủ. Trước, đảng Cộng sản và chính phủ là một. Đúng hơn, chính phủ lúc nào cũng nằm trong tay đảng, chịu sự sai khiến của đảng. Từ thời Lê Duẩn đến Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, thậm chí, thời Lê Khả Phiêu, đảng luôn luôn là kẻ quyết định mọi chuyện. Thủ tướng, ngay cả những thủ tướng có tâm và có tài, như Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt, cũng có quyền lực rất hạn chế. Nhưng từ thời Nông Đức Mạnh làm tổng bí thư, do kém năng lực, quyền hành cứ san sẻ dần sang tay thủ tướng. Đến thời Nguyễn Phú Trọng, từ đầu năm 2011, cán cân quyền lực rõ ràng nghiêng hẳn về phía Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trong trận đấu kịch liệt giữa Nguyễn Phú Trọng – Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng vào cuối năm ngoái, ai cũng thấy Nguyễn Tấn Dũng chiếm thế thượng phong. Nhóm Nguyễn Phú Trọng – Trương Tấn Sang, để củng cố thêm thế lực, đã cho tái lập Ban Nội chính Trung ương và giao cho Nguyễn Bá Thanh, một người từ lâu, ở Đà Nẵng, nổi tiếng dám nói dám làm. Bây giờ bên đảng sẽ có ba người, thay vì chỉ có hai như trước. Sau màn đánh phủ đầu Nguyễn Bá Thanh về vấn đề nhà đất ở Đà Nẵng trước khi ông ra Hà Nội tiếp nhận chức vụ mới của Nguyễn Tấn Dũng, mọi người đều tin những trận đấu sắp tới giữa hai phe sẽ càng ngày càng kịch liệt hơn nữa.
   
  Điều cần chú ý là: việc người đứng đầu chính phủ mạnh hơn tổng bí thư đảng nên được xem là một dấu hiệu tích cực. Nhiều người lên tiếng chống lại Điều 4 trong Hiến pháp xem đảng là người duy nhất lãnh đạo đất nước, thường quên một điều: việc thắng thế của thủ tướng đối với tổng bí thư là một điều đáng mừng. Nó chứng tỏ, một, đảng đang yếu thế; và hai, chính phủ đang dần dần tạo được thế độc lập với cái đảng đang yếu thế ấy. Đó là một xu hướng tốt.
   
  Điều nghịch lý là, vị thủ tướng đang ở thế mạnh hơn cả tổng bí thư, và không chừng cả Bộ Chính trị ấy, lại là người nổi tiếng, thứ nhất, về tham nhũng và lợi dụng quyền hành để cho con cái và thân nhân tham nhũng; thứ hai, bất lực trong việc điều hành kinh tế bằng những chính sách sai lầm và cả bằng việc dung dưỡng cho đàn em của mình tham nhũng. Hậu quả là hết tổng công ty này đến đại tập đoàn kia phá sản, để lại những gánh nặng khổng lồ cho dân chúng, không phải chỉ trong thế hệ này mà còn nhiều thế hệ kế tiếp. Thành ra, thế của ông càng mạnh bao nhiêu, tài sản quốc gia càng kiệt quệ bấy nhiêu.

  Đối diện với nghịch lý ấy, người dân không khỏi băn khoăn: Bênh vực cho Nguyễn Phú Trọng – Trương Tấn Sang – Nguyễn Bá Thanh vì họ chống tham nhũng cũng có nghĩa là bênh vực cho những thế lực đang phục hồi lại quyền độc tôn của đảng, điều đã gây tai họa cho dân chúng từ gần 60 năm nay (tạm kể từ 1954, ở miền Bắc). Nhưng bênh vực cho Nguyễn Tấn Dũng, tuy, trên lý thuyết, sẽ giúp làm cho chính phủ mạnh hơn, có khả năng dần dần tạo nên những tiền đề tốt cho dân chủ thì lại cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ tham nhũng.
   
  Trong bài thơ “Đá ơi” sáng tác năm 1989 ở Campuchia, Nguyễn Duy có mấy câu thơ sau này thường được nhiều người nhắc nhở:
   
  nghĩ cho cùng
  mọi cuộc chiến tranh
  phe nào thắng thì nhân dân đều bại
   
  Mấy câu thơ ấy không phải lúc nào cũng đúng.  Có rất nhiều cuộc chiến tranh, như các cuộc chiến tranh chống độc tài, nhân dân không hề bại. Tuy nhiên, trong tình hình chính trị Việt Nam hiện nay, câu thơ ấy có lẽ là đúng: Ông Lú thắng hay ông Ếch thắng thì nhân dân cũng đều bại cả.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyen Thuy Anh từ: USA
  12.02.2013 17:28
  Vê hình thức Việt nam là nước có Hiến pháp , Và đã có nhiêu Bản Hiến pháp khác nhau cả về nội dung lăn hình thức, Nhưng tất cả các Bản hiến pháp đó đeu không được sử dung, mà chỉ là vat chung bày. Còn về Thực chất Việt nam có một Bộ Hiến pháp ngầm,bao gồm ba phần,đó là Dê cưong Chinh trị của Tran Phú, Dường Cách mênh và Tuyên ngôn Độc lập của Hô Chi Minh. Ngày nay nhiều học giả kêu goi quay lại bản Hiến pháp 1946,là f bản Hiến pháp tương đói Dân chủ do một số Học giả đưng đầu là Luật sư Trịnh Đình Thảo soan ra, Nhưng bị nhưng người Công sản vứt vào thùng rác,Và thay vào đó bằng Bộ Hiến Pháp ngấm noi trên,Đố là vào thời ky Xã hội loai người con âm u tăm tối,Nhưng ngày nay mọi việc đèu được diễn ra dưới ánh sang cua Tri tuê,loài người Một Văn bản Hiến phap Công Khai Minh bach, và co Gia trị Hiện thực là một yêu cầu bất khả kháng
  Đièu này đòi hởi nhưng người cầm quyền Việt nam phải có một tư duy cai cách,, đẻ Việt nam co thể hoa nhạp vào Công đông Thế giới.mà không bị Cô lập vi nhưng việc làm Không giông ai,Tai sao

  bởi: Phùng Mai từ: Victoria
  11.02.2013 18:04
  Xin cáo lỗi nếu có spam cái message này nhiều lần vì cái antivrus của tôi nó block nên tôi đã làm lại lần này là thứ 3.

  Thưa nhà văn Nguyễn Hưng Quốc. Tôi tên là Phùng Mai đại diện cho quỹ Tù Nhân Lương Tâm (www.tnlt.net) muốn trao đổi với anh vài điều liên quan đến giáo dục ở các trường đại học. Nếu không phiền xin anh email trực tiếp đến tôi để trao đổi riêng.

  bởi: William-một con lai
  08.02.2013 18:43
  Sao kỳ cục như vậy được. Ở bên đây người già cả lú lẫn là được đưa vào viện dưỡng lão chăm sóc y tế gì đó đàng hoàng, chứ tại sao đảng lại bắt người gia cả lú lẫn đi làm lãnh đạo như vậy được. Thiệt tình, bên CS VN mình không biết chăm sóc an sinh gì ráo trọi, vậy mà suốt ngày cứ đòi xây dựng XHCN gì gì đó, nên mấy ông trí thức nói là hoang mang tư tưởng là vậy đấy.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 20:34
  hình ảnh con ác quỷ vĩ đại nhất của dân tộc Việt nam HỒ CHÍ MINH mãi mãi là nổi căm hận trong trái tim của 90 triệu người dân việt nam và sự khinh bỉ một tên hèn mạt cam tâm làm than trâu chó cẩu tài cho bọn quan thầy quốc tế cộng sản đảng trên khắp thế giới, một tên ma đầu đồ tể khát máu thực thi kiệt suất phong trào đấu tố cải cách ruộng đất theo lệnh quan thầy mao lê giết hại hằng trămngàn lương dân vô tội đem tà thuyết mác dẹp bỏ tổ tiên lấy ông mao ông mác làm tổ tiên nguồn cội cho dân tộc việt tôn thờ đem xương máu xác than con dân và tiền đồ tổ quốc việt nam hợp thành một thứ công cụ phục vụ hết mình cho quốc tế cộng sản đảng đưa nhân dân việt vào con đường vô tổ quốc không giống nòi chỉ biết noi theo gương bác đến lúc chết mà vẩn mong muốn được về thế giớ bên kia được gặp mặt ông mao ông mác ông lê nin để tiếp tục lấy đầu đội đít quan thầy tiếp tục làm nô lệ tay sai của mấy ông này vạn đại thiên thu ở dưới suối vàng m ột l ủ thú mặt người mà đã bị sự căm ghét nguyền rủa của hàng tỉ người trên thế giới. khiến toàn bộ quan thầy đảng chủ và quốc tế cộng sản đảng phải vĩnh viển vùi chôn dưới tận đáy của thúngf phân của lịch sử nhân loại từ 21 năm v ề trước
  TƯ TƯỞNG CỦA BÁC THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT TRÊN CẢ TỔ TIÊN ÔNG BÀ CHA MẸ, ĐẠO ĐỨC CỦA BÁC LANG CHẠ YÊU BẬY LẤY BẠ TÌNH ÁI LĂNG NHĂNG ĐẾN CẢ VỢ ĐỒNG RẬN CỦA MÌNH CŨNG VƠ LẤY , LỐI SỐNG GIẢ DỐI TỰ GIẢ DANH NGƯỜI KHÁC VIẾT BÀI NGỢI CA MÌNH KHI CÓ MẠT ĐỒNG RẬN CHUNG QUANH THÌ CHƠI THUỐC RÊ THUỐC LÀO KHI NGỒI MỘT MÌNH THÌ MÓC BA SỐ CON MÈO RA NHÂM NHI ƯA MẶC QUẦN ÁO LÙI XÙI DÉP RÂU GIẢN DỊ ĐỂ LỪA BỊP NHÂN DÂN RA VẺ TA ĐÂY GẦN ND QUẦN CHÚNG , KHIÊM TỐN CỞ TRẦN DÂN TIÊN VỪA ĐI ĐƯỜNG VỪA KỂ CHUYỆN , VÀ NHẤT LÀ NHỜ TÍNH NHÂN HẬU BAO LA CỦA NGƯỜI MÀ HÀNG TRĂM CON DÂN VÔ TỘI PHẢI CHẾT THÊ THẢM TỪ ĐẤU TỐ KINH HỒN BẠT VÍA CHO ĐẾN NHÂN VĂN GIAI PHẨM TRÍ HÀO ĐỊA PHÚ …. V À CŨNH NHỜ TÍNH NHÂN HẬU ĐÓ M À HẰNG TRIỆU CON DÂN 2 MI ỀN NAM BẮC PHẢI BỎ MẠNG CHO QUAN THẦY CỦA BÁC MÃI LÀ TẤM GƯƠNG TÀY LIẾP CỦA ÁC QUỶ ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN LÀ BÀI HỌC XƯƠNG MÁU CHO NHỮNG AI CÒN TIN VÀO CÁI HỒN DÂN TỘC THỜ ĐẢNG CỦA CON ÁC QUỶ ĐỘI LỐT NGƯỜI NÀY CHO MỖI CON NGƯỜI VIỆT NAM MỘT KINH NGHIỆM QUÝ BÁU NOI THEO'

  NGƯỜI DÂN VIỆT CÓ CÂU CA DAO:

  DÙ AI NÓI NGẢ NÓI NGHIÊNG
  LÒNG TA VẪN VỮNG NHƯ KIỀNG BA CHÂN
  DÙ AI RÀO DẬU NGĂN SÂN
  LÒNG TA VÃN VỮNG DẸP NGAY CÚ HỒ.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 20:27
  các bạn hãy nhận diện bộ mặt thật của ác quỷ cộng sản hãy cùng nhau lên tiếng xé bỏ tấm mặt nạ thiên thần chúa phật chúng đang đeo để lợi dụng lừa bịp mọi người hãy cùng nhau lột trần bộ mặt ác quỷ của chúng ra trước công luận của thế giới và hãy.........
  nhận diện lủ ma xó và bọn gà móng đỏ điếm trí thức bị cộng sản lừa gạt bắt mất linh hồn đang trở thành tay sai tuyệt đối trung thành cho quốc tế ma fia cộng sản đảng được quan thầy trung cộng huấn luyện nghiệp vụ ma fia tình báo lũng đoạn chính trị và ma fia thổ phỉ chuyên lừa lọc buôn lậu ma tuý cướp bóc thổ phỉ đỉ điếm lừa gạt nhằm lũng đoạm kinh tế và đầu độcma tuý tuý ru ngủ giới trẻ cùng với bọn điem ma cô trí thức nằm vùng đang ra sức bảo vệ và hô hào bôi son trét phần đánh bong lại cho bộ mặt của lủ ác quỷ tàn dư của mẩu quốc quốc tế cộng sản ma quỷ đảng làm chiêu bài cổ động khuếch trương đám xác thối mẩu quốc ma quỷ cộng sản đảng đã rửa nát gần hai mươi năm nay trong thùng phân của lịch sử nhân loại sống dậy để gây kinh hoàng thê lương tang tóc cho thế giới thêm một lần nửa chúng là một lủ thú mặt người không tim óc không còn linh hồn chúng chỉ là những xác sống lây lan chỉ biết chấp hành thực thi chỉ đạo của lủ ác ma cộng sản nên nói nhân nghỉa với chúng chỉ phí lời với chúng chỉ dung hành động mà thôi HẢY NHẬN MẶT CHÚNG THẬT KỶ VÀ CẢNH GIÁC CỰC ĐỘ VỚI MỌI ÂM MƯU THỦ ĐOẠN TÀN ĐỘC CỦA BỌN NÀY VỀ MỌI MẶT TỪ KINH TẾ ĐẾN CHÍNH TRỊ NHẤT LÀ TRONG ÂM MƯU CỰC ĐỘC GIEO HẠT GIỐNG ĐỎ hạt giống của ácquỷ TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU CHUỘNG TỰDO TẠI HẢI NGOẠI VÀ NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊATRÊN KHẮP THẾ GIỚI nhất là hoa kỳ PHẢI CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG AM MƯU SÂU ĐỘC GIĂNG BẨY TÌNH TIỀN VV… MỌT KHI ĐÃ SA BẨY LIỀN BỊ KHỐNG CHẾ ĐƯA VÀO TỔ CHỨC SỐNG CHẾT THEO LUẬT MA FIA DƯỚI SỰ ĐIỀU KHIỂN VÀ CHỈ ĐẠO CỦA MA QUỶ CỘNG SẢN ĐẢNG ĐỪNG BAO GIỜ TIN VÀO CHÚNG BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CHÍNH TỔNG BÍ THƯ GOCBA CHOP ĐÃ VẠCH TRẦN BỘ MẶT DỐI TRÁ LÁO KHOÉT VÀ BỊP BỢM CỦA CHÚNG RA TRƯỚC ÁNH SÁNG CÔNG LUẬN THẾ GIỚI GẦN HAI MƯƠI NĂM VỀ TRƯỚC …..H ẢY VẠCH MẶT CHỈ TÊN LỦ CÔ H ỒN MA XÓ VẬT VỜ NGUY HI ỂM NAY Đ Ể LOẠI HẲN CHÚNG RA KHỎI CUỘC SỐNG YÊN VUI CỦA DÂN BẢN XỨ HOA KỲCŨNG NHƯ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU TỰ DO TẠI HẢI NGOẠI ÂM MƯU DẤU MẶT SAU NHỮNG TẤM MẶT NẠ THÁNH THIỆN NHÂN BẢN CHÙNG ĐANG RA SỨC CHỈ ĐẠO CÁC TỔ CHỨC MAFIA LỦ ROBOT NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA TRONG CÔNG CUỘC TẤN CÔNG NGẤM NGẦM VÀO TH Ế GIỚI TỰ DO MỘT CÁCH ĐÊ HÈN VỚI ÂM MƯU LÀM SUY ĐỒI ĐẠO ĐỨC KHUYNH ĐẢO CH ÍNH TRỊ LŨNG ĐOẠN KINH TẾ NẮM ĐẦU CÁC THÀNH PHẦN CÓ CHỨC CO QUYỀN TRONG NHÀ NƯỚC SỞ TẠI PHỤC VỤ CHO MƯU ĐỒ SÂU ĐỘC CỦA QUỐC IẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG


  ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM


  TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  NGHE THEO CỘNG SẢN LÀ TỰ MÌNH NỘP MẠNG VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO
  CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG THỂ CÓ TỰ DO
  CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NẦY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH
  Trả lời

  bởi: noithat từ: sg
  14.02.2013 20:03
  Putin noi- nhung ke nghe theo congsan la nhung ke khong co cai dau( ngu dot)> < nhung ke lam theo cong san la nhung ke khong co trai tim( bat luong tam).>>>>> csan vn da ton tai tren 60 nam roi cung nho vao mot dan toc co qua nhieu ke ngu dot va bat luong do.

  bởi: du luan từ: saigon
  07.02.2013 20:12
  dang la dang phai.nhung day la dang ta.Thieng lieng qua! cung tu cai ta thieng lieng ay ma tro nen mo ho che chan toi pham .

  bởi: Chí Phèo từ: Lầu Ba-Góc
  07.02.2013 19:54
  "Sức sống và sức mạnh của chính quyền Việt Nam hiện nay chủ yếu được xây dựng nhờ chủ nghĩa tư bản: tư bản mang vốn vào Việt Nam, đầu tư ở Việt Nam." Đảng Lú đã vùng dậy giành lại quần sau khi bị "đảng Lạ" hãm, thành lập ban nội chính để chống chế độ gia đình trị, lật đổ chính quyền Ếch. Vì chính quyền Ếch, chế độ tham nhũng hiện nay do bọn tư bản nuôi dưỡng, tiếp sức bóc lột, cưỡng chế, cướp đất, công khai hiếp dâm nhà nông, nhà báo, nhà tu, nhà cửa, nhà nước, nhà mồ, và nhất là nhà chứa. Ban nội chính đã ra lệnh truy sát, khai trừ đồng chí X, người hùng của chế độ. Đầu Rồng của băng đảng tập đoàn, đại công ty, quả đấm thép xây dựng chế độ kinh tế thị trường định hướng theo XHCN đến sụm chè bè.

  bởi: nguoi viet từ: viet nam
  07.02.2013 19:47
  Tu tuong Mac - Mao la mot anh hung Robin Hood an cuop cua nguoi giau chia cho nguoi ngheo.nen da huy dong dan ngheo lam nhung cuoc cach mang lat do tu san va thanh cong o nhieu quoc gia o the ky truoc.Ma da goi la an cuop thi khong co nhan dao.Bay gio khong du dieu kien cuop cua nguoi giau thi van con to chuc coup cua dan den roi cuop cua lang gieng .Thu Tinh "cong san"cong het tai san cua ong bill gate va nhung nguoi giau nhat the gioi chia deu cho nhan loai? thi tu tuong Mao-Mac chi phuc vu quyen luc ca nhan.

  bởi: lãokhờ từ: cơhoa
  07.02.2013 19:47
  Kính thưa đồng bào! Xin hãy thôi đừng cam tâm chịu "khổ nhục"mãi
  hãy bảo cho con cháu mình "đứng lên đáp lời sông núi" để quê hương VN "muộn"có thanh bình hay chẳng bao giờ??????.Kẻ thù
  trong nước là Việtcộng- Kẻ thù ngòai nước là Trung cộng.Hãy cùng
  nhau mời chúng "biến".

  bởi: vanhoa từ: vietnam
  07.02.2013 17:19
  Rat dung

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.02.2013 10:30
  Nghe ong BSN phan tich thi Viet Nam Xa hoi chu nghia sap den "thien duong"va nguoi dan se duoc huong am no hanh phuc thuc su khong con bon tham nhung sau khi lam that thoat khoang 70 ty va nguoi dan lai ho hoi phan khoi lam dem lam nga de.....tra no cho cai bon duoc quyen tieu tien cua nhan dan.Theo toi nghi ong BSN co khi con tri tue hon 14 cai dau dinh cao cua loai nguoi.Nhung noi di cung noi lai co bao nhieu nguoi o trong nay cho ong BSN noi la su that hay la lai no cho suong mieng?

  bởi: tam từ: ninh thuan
  07.02.2013 01:22
  thắng nhân dân , thua nhân dân . không bại , không thắng
  người thắng người lãnh đạo nên biết chết cho mọi người vì tình yêu và tình yêu đáp đền tình yêu

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  06.02.2013 21:26
  Theo ông Quốc, giờ đây Đảng CS đang chia thành 2 lực lượng "mâu thuẫn" nhau, hay nói cách khác là chính phủ đang chịu sự kiểm soát, kiểm tra bên Đảng.
  Thực ra Chính phủ đã có cơ chế tự kiểm soát và bị kiểm soát theo hệ thống, ở đây ban nội chính Trung ương chính là một công cụ quyền lực..nó bổ xung thêm để bộ máy chính phủ vận hành tốt hơn, nó khách quan và không bị bên chính phủ chi phối, nghe có vẻ như đang tiến tới tam quyền phân lập nhỉ...
  Ông Quốc cố tình lờ đi sự kiểm soát trong điều hành nền kinh tế vĩ mô đang bị khiếm khuyết, và đây là lúc phải kiện toàn lại bộ máy .Ổng chỉ nhấn mạnh đến con bài chống tham nhũng là biểu hiện của cuộc đấu đá phe nhóm .Ai cũng sắp mãn nhiệm. Vậy nên thiết lập một cơ chế giám sát để đảm bảo nền kinh tế phát triển lành mạnh là ý tưởng lâu dài. Tất nhiên không ai có thể hạ cánh an toàn khi đương quyền họ cố ý" làm trái".
  Tham nhũng và "cố ý làm trái" là một cặp bài trùng, không có cái này, cái kia không thể tồn tại.
  Đừng nói rằng do "trình độ có hạn". Những kẻ tham nhũng rất tinh quái , thậm trí có trình độ cao.
  Vậy chống tham nhũng đi liền với chống "cố ý làm trái" .Tham nhũng đã xảy ra, cố ý làm trái đang hoặc có nguy cơ xảy ra.. Phải ngăn chặn, đưa ra cơ chế kiểm soát và phát hiện....Đặc biệt văn hoá từ chức đã trở thành từ xa xỉ, Quốc hội nay có quyền phế chức và việc bỏ phiếu tín nhiệm đã được thực hành.
  Khi xưa người ta nói chống " tham ô, lãng phí". Nay tham nhũng, nó tầm vóc hơn. Còn cái "lãng phí" chính là biến hình của lối tư duy ngốc ngếch, "lãng mạn", duy ý chí, phản khoa học, làm nghèo đất nước.
  Đảng chính là người đóng vai trò kiểm soát và phản biện Chính phủ.Vì vậy không khó để nhận ra, họ đang tập trung những vị có đức, có tài, có kiến thức và kinh nghiệm. "Chuyên" là điều kiện tiên quyết, thậm chí không thể thiếu. Nó hợp lẽ tự nhiên trong quá trình phát triển.
  Người ta có cảm tưởng như có 2 thể chế cùng tồn tại song hành, cọ sát nhau và cùng nằm trong một thiết chế.Tốt quá, và như vậy xã hội mới phát triển được.
  Đây không phải là những bài đưa ra nhằm thu tóm quyền lực cá nhân, bởi ai cũng rời ghế nay mai.. Kẻ có đầu óc tủn mủn mới nghĩ rằng đây là cuộc đấu chia phần.
  Trước hiểm hoạ ngọai bang, kẻ có đầu óc dân tộc không khó để nhận ra, những động thái trên chỉ làm đất nước mạnh lên....Những sai lầm thậm chí cố ý làm tiêu tan nguồn lực quốc gia đã và đang được mổ xẻ và trừng phạt, nó mới chỉ khởi đầu...Ông Quốc còn cố tình quên các tập đoàn quốc doanh, vốn là cái mỏ không mấy sạch sẽ để các bàn tay thò vào gỡ gạc nay đang bị mổ xẻ, phân loại và cổ phần hoá..Nó không nằm trong cuộc đấu đá quyền lực như ông Quốc mô tả...nó là một cuộc đại phẫu.
  Không có mâu thuẫn đối kháng tất không tồn tại cuộc chiến. Vậy làm gì có kẻ thắng thua?
  Người thắng chính là nhân dân, họ đang vượt lên chính mình.
  Trả lời

  bởi: Dangcuoi từ: Mel,Victoria
  10.02.2013 03:23
  Đúng là ngụy biện kiểu "bình sọ nảo" sọ nảo như một cái bình thì không thể nào chứa đồ sạch trong đó , có chăng chỉ là nước hôi thúi thì làm sao suy nghỉ ra những điều tốt đẹp được. Cách ngụy biện chỉ lặp lại rập khuôn đúc sẳn của ban tuyên giáo ,nghe riết nhàm quá rồi. Hảy nhớ rằng ,không thể nào cứu nổi một chế độ đả ung thư di căn, chỉ còn vấn đề thời gian mà thôi.
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  09.02.2013 23:04
  Hay quá! phân tích như vậy thì chú Bình đúng là bị sọ não rồi.

  bởi: anphuong từ: VN
  06.02.2013 20:34
  Trong tinh hinh nước xôi lửa bỏng ngoại bang xâm lấn buộc phải đưa ra chọn lựa mất đảng hay mất nước. Hỏi anh dân A, A trả lời "mất đảng", hỏi đồng chí X, X trả lời "mất nước", hỏi cựu đảng viên B, B trả lời mất cái nào cũng đc miễn sao còn sổ hưu, đi hỏi nhà quan chức C, C trả lời mất 2 cái cũng đc miễn sau đc tại vị, đi hỏi ông tướng T, T trả lời "không quan tâm tao ăn no rồi bây giờ đi du lich vòng quanh thế giới cho khỏe"

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  06.02.2013 14:06
  Xin tiêp,dung câu noi rât dung,ông nào thang nhân dân cung thât bai,chi co nhân dân thang thi chiên bai ây moi thành công,lich su da co ghi,khi dân chung xuông duong dê doi su tudo và no âm là khi chung ta thây bât công và doi khat cua dân chung da di dên tôt dinh cân phai giai quyêt.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  06.02.2013 13:57
  Anh Quôc cho ra bài này làm dân doc bao chung tôi kho hiêu,tuy nhiên nêu chung ta chiu kho suy xet cho ky hon thi cung không co gi là kho ca,cai kho nhât là chung ta co làm duoc hay không,truoc khi noi dên vân dê co làm duoc hay không thi tôi xin ly giai vê vân dê mâu thuân tai VN,theo tôi cai mâu thuân do là do chung ta tim dên và da dê no chiêm di phân nào quang trong,vi bât cu môt dang phai nào khi ho da co dia vi trong tay thi ho se tim du moi cach dua dia vi do càn lên cao càn tôt dôi voi ho,cung nhu anh và tôi hai nguoi cung co cai bung no thi kho mà co su tranh dành voi nhau,tuy biêt tôi và anh co su chênh lêc voi nhau trong bat com,chi co su can xe hoat danh dâm voi nhau là khi nào bung tôi thi doi mà bung anh thi no,do là luât cua troi dât,vi thê nhung ke da gây ra su mâu thuân ây không ai khac là chung ta,và nhung ke da loi dung su mâu thuân này không ai ngoài dang CS,thi du môt vài vân dê mà moi nguoi trong chung ta da truc tiêp hay giang tiêp giup cho su mâu thuân ây càn duy tri thêm,và ke huong loi càn duoc huong nhiêu hon,nêu ngay tu bây gio chung ta da nhin thây và thâu hiêu nhiêu hon và phai ngang chan ngay lâp tuc thi co thê se giai thoat và châm dut ngay su mâu thuân này,do là vân dê chung ta nguoi Viêt hai ngoai cân phai làm du biêt gia dinh chung ta dang cân chung ta,và cho du chung ta co nho gia dinh hay nho quê huong tô quôc chung ta cho mây di nua,thi cung phai dên giai doan chung ta cân phai châm dut và gat bo qua môt bên dê ap dung cai bôn không thi chung ta moi co thê cuu van duoc su mâu thuân cho gia dinh cho tô quôc VN chung ta, cai bôn không do là,không nho, không vê,không lo và không tiêp tê,cung nhu cac hiêp hôi cua LHQ,và cac hiêp hôi QT tuy ho thua hiêu dân toc VN rât cân dên su can thiêp cua ho,nhung ho chi co thê can thiêp qua su phan anh mà thôi,vi ho biêt là dông bào ta o trong nuoc không bi doi và ho cung thua biêt là chung ta luôn luôn tiêp tê cho gia dinh cho dông bào trong nuoc,thi su can thiêp bàng hành dông cua ho no se vô hiêu qua vi^dông bào chung ta se không truc tiêp ung hô ho,và ho se bi mang tiêng loi dung co hôi dê xâm lang lanh thô VN,vây theo chung ta dung vào vi tri cua ho thi chung ta phai làm gi?dây moi là su mâu thuân chinh dang mà chung ta cân phai giai quyêt càn som càn tôt.xin dung chi trich dung trach moc nhau mà hay cung nhau tim kiêm phuong cach dê ly giai su mâu thuân này.Chào thân ai,nguoi tim giai phap cho quê huong,BÔ CÂU.

  bởi: trithucthoiloan từ: sg
  06.02.2013 12:29
  Hay cho câu "phe nào thắng thì nhân dân đều bại". Vì giữa hay phe ở đây chiến đấu không vì mục đích chính nghĩa mà chỉ chiến đấu vì quyền lợi riêng bản thân ( tiền vô túi anh nhiều hơn vào túi tôi, nên tôi phải chiến đấu, tiền ở đây không phải tui, hay anh đổ mồ hôi làm ra, tiền ở đây chính là tiền của mấy mươi triệu dân làm ra đóng vào quốc gia, tui và anh cùng chiếm bỏ vào túi riêng, nhưng anh chiếm dụng nhiều hơn, tui ganh ghét " trâu cột ghét trâu ăn " . Nói trắng ra tôi hay anh cũng giống như hai con trâu thôi ráng dành phần, vì tôi và anh đều xuất thân từ loài thú, có thú tính trong người là điều không tránh khỏi.


  bởi: Người dân
  06.02.2013 10:06
  Triết gia mac - xit thường hay nói tới mâu thuẫn , tới biện chứng pháp , ai cũng thấy mình quá giỏi ... nhưng chưa chắc . ' Mâu " để đâm , " thuẫn " để đỡ " ( 2 công cụ tác chiến ) ... biểu hiện trạng thái đối lập . Nhưng nếu đã tự xem là biện chứng ( có lí giải chứng minh ) thì phải nhìn vào thực tế . Trong chiến đấu : " mâu "cũng đối kháng với " mâu " , thuẫn cũng đối nghịch với " thuẫn " , nhưng nếu trên tay 1 chiến binh : " mâu " và " thuẫn là công cụ hỗ trợ lẫn nhau . Không Tác chiến ...cũng " không có gì để đối lập " . Sự đối nghịch nếu có là ... sự đối lập trong " ý niệm tuyệt đối " ( kiếu He - ghen ) . Sự khác nhau ...hay " không quan hệ " ... ( qui luật là " những quan hệ tất yếu không thể không có " ) , cũng không có cơ sở khẳng định sự đối lập ( mâu thuẫn ) . Đối lập có cường độ và có sự khác nhau về cường độ , nhưng phân định theo kiểu : đối lập ... nhưng không đối kháng , " trong hay ngoài nội bộ " ... chỉ là ý niệm phân chia ranh giới , một ranh giới có thể bị vượt qua bất kể lúc nào . Nguyên mẫu trong tư duy lí luận kiểu He - ghen ( biện chứng pháp trong đầu " thì rất có lí ...TUY NHIÊN : thực tiễn thì chưa chắc . Tự giam mình trong đống mâu thuẫn tưởng tượng ra ( xung quanh toàn những kẻ thù ) ... suốt ngày rao giảng đạo đức ... nhưng theo chủ thuyết " cướp của giết người " , sau ... lại tưởng mình thành " PHẬT" ... Lấy cái ĐẠO ĐỨC làm gốc ( nghe rất hay ) ... Nhưng với những người đang sống : đâu là đạo ? còn đâu là đức ? ... Trước hết những người tưởng dư thừa đạo đức nên tự xem lại chính mình . Không đủ can đảm nhìn nhận , nghĩa là : đang tự dối mình , lừa gạt nhân dân , quay ngược tiến trình lịch sử !....

  bởi: Lê Trần từ: USA
  06.02.2013 07:31
  Có thể là cái chiêu . Bên Tàu phong trào chủ nghĩa dân tộc lên cực mạnh vì các hòn đaỏ . Những sự chống đôí với CS chắc bớt dần . VN, xây dựng ( không phaỉ sửa đổi ) hiến pháp, chắc sự chống đối cũng nhẹ đi ,để có thời gian Đảng kiếm thuốc . Cuối năm chắc mọi sự cũng vẫn như cũ .

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 06:34
  chúng chỉ đêo mặt nạ để diển kịch đối với chúng đảng là trên hết tổ tiên mao mác lê là nguồn cội của nòi giống cộng sản chúng nó tổ quốc là thiên đường đại đồng

  bởi: Người Dân VN
  06.02.2013 06:25
  Ông Lú thắng thì dân VN lại tiếp tục bị búa gõ trên đầu, liềm cắt cổ họng. Còn ông Ếch thắng thì dân VN và con, cháu, chắt, chít sẽ phải đổ mồ hôi để trả nợ cho những món tiền khổng lồ bị ăn cắp, tham nhũng. Do đó trong nước đã có phong trào "góp ý" thay đổi HP do ông Nguyễn Đình Lộc, nguyên bộ trưởng Tư pháp, đồng thời là thành viên Ban soạn thảo Hiến pháp Việt Nam 1992 làm trưởng ban. Những "góp ý" đáng ghi nhận là:
  1/ Bỏ điều 4 HP vì "đa đảng, cạnh tranh chính trị là phù hợp với xu thế lịch sử, là điều kiện cho sự phát triển của đất nước, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân, kể cả các đảng viên trung thực của Đảng CSVN"
  2/ Người dân phải được bầu cử tự do, dân chủ, định kỳ để lựa chọn lãnh đạo Nhà nước và xã hội vì theo GS Tương Lai, hiện tại chẳng có tí gì là tự do, dân chủ.
  3/ Kêu gọi bỏ hẳn tư duy "chuyên chính vô sản" vì lãnh đạo cấp cao đảng ta có ai còn là vô sản?.
  Xin nhắn với ĐT Thanh "sổ hưu sẽ vẫn còn", đừng lo...các đồng chí nhé!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  06.02.2013 05:54
  Con chau cac cu dang tu tu chiem cac ghe tot cua cha anh.Con cac vi cha anh se ngoi vao hau truong san khau giat giay .O Viet Nam cu nhin the che chinh tri cung gan nhu cha truyen con noi.Cac con ong Dung .ong Thanh cung dang tap su va mot vai nam nua cung leo vao trung uong dang va chang may hoi vao ban chinh tri dang .Co the cac cu dang cung co the luc cho con cua cac cu.Dung nhu ong Quoc noi ai thang nguoi dan den cung lanh du.

  bởi: Tư Long từ: Hà Nội
  06.02.2013 05:43
  Rõ ràng ông Lú Thua nên Sợ và đã công khai Thừa nhận trên báo đảng: Nếu kỷ luật Bầy Sâu thì sẽ sinh Thù Oán.

  bởi: 1Dan Mien Tay
  06.02.2013 05:24
  GS Quốc lần này đưa ra 2 lựa chọn làm khó người đọc. Lẽ dỉ nhiên cái hay nhất là đảng Việt Cộng biến mất cho rồi như các QG Đông Âu để dân tộc bắt đầu làm lại cuộc đời. Tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện tại với người dân thờ ơ trước thời cuộc và/hoặc sợ hãi trước bạo lực cai trị của nhà nước độc tài không dám đứng lên chống đối thì còn lâu VC mới ra đi.
  Vì vậy theo ý riêng nếu phải chọn một chắc phải nghiêng về bè lủ tham nhũng của thủ tướng Ếch và đồng ý với nhận định của GS "việc thắng thế của thủ tướng đối với tổng bí thư là một điều đáng mừng. Nó chứng tỏ, một, đảng đang yếu thế; và hai, chính phủ đang dần dần tạo được thế độc lập với cái đảng đang yếu thế ấy. Đó là một xu hướng tốt." Nếu "xu hướng tốt" này được TT Ếch tích cực phát huy như trong nhiều năm qua nền kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ được sụp đổ. Như đã thấy ở các nước Đông Âu cuối thập niên 1980 khi kinh tế đi xuống thì thường kéo theo cái hệ thống chính trị lỗi thời cộng sản đi theo.
  Con mèo trắng Nhân Dân không có khả năng triệt được con chuột cộng sản thì để con mèo đen Đồng Chí X làm dùm cho vậy. Bây giờ đã quá trể để lựa chọn phương thức thích hợp vì dân đã chờ mòn mõi hơn 60 năm, miễn sao cộng sản không còn trên quê hương nữa là được rồi, để tất cả có cơ hội sang trang sử mới vẽ vang hơn. Vẫn biết "ông nào thắng nhân dân cũng bại" nhưng ông X thắng nhân dân thua ít hơn!
  PS Không liên hệ họ hàng gì với X, xin đừng chụp mũ. Cám ơn!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  06.02.2013 05:04
  Chủ nghiã CS đã chết trên phạm vi toàn thế giới.Chỉ còn lại vaì nước tự cho mình là CS đang bức trị ND mình.Ý thức hệ CS cũng rách bươm.Nay ĐCS có thật là CS ko?Bịp thôi!Và đã bịp ND VN từ lâu,mị dân là quán tính cuả tất cả các CĐ độc taì,độc đảng.ĐCS VN cũng ko ngoại lệ,và CS VN nay vẫn tiếp tục nói láo,về caí gọi là Kiên định MÁC LÊ.Về mặt KT ai cũng biết Mác chỉ là một ông triết gia bất đắc chí,thiển cận,tầm nhìn cuả ông về KT vaò thời đại "máy hơi nước" nên chẳng khiển dụng được,ngay cả vấn đề ý niệm về "thặng dư","lực lượng sản xuất" và các mâu thuẫn cuả nó trong triết lý KT MÁC đều mơ hồ,thiếu thực tế.Còn LÊ-NIN chỉ là một tên đao phủ,dùng bạo lực để cướp "chính quyền",tiêu diệt giai cấp để nắm quyền lực.MAO thì lại càng độc ác,và tàn bạo hơn.Tóm lại ĐCSVN dùng chiêu baì đấu tranh giai cấp,vô sản chuyên chính,trộn với phong traò GPDTchỉ để tóm thâu quyền lực,từ tay một CQ khác.Và,MÁC LÊ kia chẳng "giây mơ,rễ má" gì đến DTVN cả,và kiên định MÁC LÊ cũng Bịp nốt.Nay ĐCS VN đã hiện nguyên hình ko hơn,ko kém chỉ là bọn độc taì,mị dân.Đây là nhóm lãnh đạo tồi tệ nhất trong giòng Lịch Sử cuả DTVN.Còn XHCN miễn bàn,chỉ là caí "bánh vẽ".Tập đoàn CSVN nay là bọn TƯ BẢN MAN RỢ,đang tàn phá tất cả ĐĐ,VĂN HOÁ,KINH TẾ đất nước,quả đúng Đ/C ếch thắng,hay TRỌNG LÚ thắng,thì NDVN vẫn chỉ tiếp tục ăn "bánh vẽ".NGUYỄN BÁ THANH ư! cũng một phường như nhau.Nhưng nhân dân VN chắc chắn sẽ thắng trong trận chiến DC,vì ko ai còn tin vào sự lãnh đạo cuả đám "bệnh phu" ĐCS VN.

  bởi: Nhà Quê
  06.02.2013 04:54
  -Chính phủ vì dân khi quyết định thành lập 1 tổ chức nữa cũng đều vì an ninh quốc gia hay làm thế nào đó để bảo vệ dân,CSVN quật lên 2 cái mồ đã bị chôn là ban nội chính và kinh tế trung ương đảng để làm gì?kiểm soát ai?mọi việc vẫn vận hành rất tốt trong chế độ đa đảng,tam quyền phân lập,cơ chế này thì đến tổng thống cũng ngồi tù là thường,nghị sĩ uống rượu say lái xe cũng vô trai giam luôn,làm thủ tục tại ngoại chờ ra tòa....mấy ông kẹ tép riu ở dưới làm gì dám nếu không muốn thất nghiệp...
  -Hiện tượng Nguyễn Bá Thanh lại nằm trong chiến lược xoa dịu nỗi căm thù của dân trong hiện tại,không 1 người CS chân chính nào dám đánh sập căn nhà đầy sâu bọ hết thuốc chữa,cha vừa ra đến Hà Nội thì con trai là tân bí thư Thành Đoàn Đà Nẳng,cái trò hề nối gót các trùm băng đảng ở Ba Đình mà dám đụng đến đồng chí X à! nếu các ông,bà tập họp được 500 khúc ruột ngàn dặm bên ngoài biên giới VN chịu ngồi nghe quí vị tường trình họa đồ đánh tham nhũng thì tôi tin,còn cứ văng vẳng mấy bài hát cũ mèm trên hệ thống truyền thông lề phải cũng được,nhưng nhớ gắn hàm râu dê của nghệ sĩ Hồng Tơ để dân khỏi nhìn lầm......

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 04:10
  Nội công: hai phe của tổng bí thư và thủ tuớng càng tranh giành quyền lực, nước VN càng dần dần bị dính chưởng của TQ. Ngoại kích: TQ đã, đang, và vẫn tiếp tục làm giảm ảnh hưởng của VN ở Campuchia và Lào. Một khi chính phủ VN bị kiệt quệ hơn, nước VN có thể sẽ có 1 chính quyền của người VN lãnh đạo nhưng do TQ chủ động.

  Chống tham nhũng chỉ là 1 trong nhiều thế trận để các con bài gài nhau vào thế và từ từ chặt chém. "Tôi chống tham nhũng vì tiền hối lộ (qua nhiều tầng lớp) đang đi vào túi anh mà không đi vào túi tôi." Thực dân Pháp ngày xưa bày trò phân biệt Bắc, Trung, Nam vì chúng thực hiện chính sách chia để trị. Ngày nay khi Điện Biên Phủ đã phai mờ, TQ đang nhen nhúm chơi chiêu thức này không biết sẽ thành công đến đâu?

  Ta ơi đừng biến thành Tàu
  Phở thành hủ tíu, còn đâu Lạc Hồng.

  bởi: William-một con lai
  06.02.2013 03:01
  Vậy thì nhân dân mình làm trọng tài cho hai ông đó đầu huề nhau được không ông trí thức?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 17:34
  Nên loại cả hai!

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  06.02.2013 02:28
  Comment phản biện của BSN trong bài Quyền cai trị chính đáng kể cũng hợp nội dung phản biện trong bài này.
  Vậy post lại , đặc biết BSN đã đề cập đến cái gọi là "mâu thuẫn" giữa Chính phủ và Đảng, tất nhiên nó không đối kháng, chính xác nên gọi là một cuộc giải phẫu mà kẻ thắng phải là Nhân dân.
  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  24.01.2013 21:37
  @Bạn già BTN
  Tôi đồng ý với ông về tương lai nước Việt khi bọn trẻ" xuất cảng" sang đó học hỏi đỉnh cao trí tuệ, nó giống như phong trào Đông du, Tây du khi xưa.
  Lớp trẻ dân bản xứ đã quen môi trường xã hội Việt, khi về sẽ dễ hoà nhập hơn, các em sẽ có nhiều cơ hội cống hiến được tài năng ở quê hương. Mầu cờ sắc áo mang theo thể hiện quốc gia, dân tộc gốc gác, chắc chúng không mang nhiều ý nghĩa chính trị, vả cũng chỉ có một chọn lựa.
  Việt Nam đang biến chuyển, đó là sự thật, nhưng không ồn ào .Nền kinh tế tư nhân ngày càng tỏ ra có sức sống và chiếm tỉ trọng rất lớn trong tổng sản phẩm quốc nội. Các tổng công ty nhà nước bị chỉ đích danh là nơi tiêu phí các nguồn lực quốc gia và đang bị giải phẫu. Các định chế đang tái lập và hoàn thiện để đảm bảo giám sát sự hoạt động hiệu quả của nền kinh tế.
  Đảng cũng không còn tham gia vào hoạt động kinh tế, họ đóng vai trò giám sát và phản biện mang tính "định hướng" .
  Dư luận cho rằng giữa chính phủ và Đảng đang có những mâu thuẫn? Đã có nhiều cuộc gọi là kiểm điểm, ở đây phải hiểu là một cuộc mổ xẻ toàn diện hệ thống.Ta cứ coi như một cuộc phản biện mãnh liệt như đảng CH và đảng DC bên Mỹ. Cơ chế độc đảng cũng giống như độc tài bên Nam Hàn, khi ông Pắc chung Hi cầm quyền, ổng đã tạo ra những công ty hùng mạnh, giờ là xương sống nền kinh tế quốc gia. BSN nghĩ các lãnh đạo Việt Nam cũng tham vọng hướng tới những mô hình này. Buồn một nỗi, những kẻ thừa hành thiếu hẳn cái tâm, tầm và tài năng, kiến thức. Khi cơn bão tài chính thế giới hoành hành, họ đã hiện nguyên hình là kẻ phá hỏng ý tưởng mà BSN cho là rất tốt trong giai đoạn tiền Tư Bản ở Việt Nam.
  Những chuyển động về mặt ngoại giao quốc tế, sự ủng hộ "ngầm" của những chính phủ , (Mỹ chẳng hạn) người ngoài cuộc không khó nhận ra.
  Dân tộc chúng ta không bao giờ biết nản chí, những mất mát chỉ để chúng ta nhìn nhận khiếm khuyết và sốc lại đội hình. Việt Nam mạnh mẽ luôn là mơ ước của nhiều quốc gia, Việt Nam biết và đang triệt để khai thác những lợi thế này. Có điều, sống bên cạnh nước "lạ", họ không bao giờ muốn chúng ta hùng mạnh, chúng ta đang lặng lẽ nuôi chí lớn. Hình ảnh Phù đổng là một thông điệp ông cha ta gửi gắm đến thế hệ sau. Nếu giặc Ân biết được có một chú bé " tầm cỡ" , chắc họ bóp từ trong Trứng.
  Tôi nghe tâm sự của ông và biết ông đang cảm nhận như tôi.Hy vọng các thế hệ con cháu chúng ta được ăn học đầy đủ sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.À mà bây giờ đi du học toàn nước Tư bản,có còn Nga xô đâu mà học nữa,TQ thì chẳng ma nào phí tiền cho con cháu sang ăn học..láo!
  Chào ông nhé.Chúc sức khoẻ cả nhà.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác