Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Mỹ

  Ông Chavez trở về Venezuela từ Cuba

  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và hai con gái Rosa Virginia (phải) và Maria.
  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và hai con gái Rosa Virginia (phải) và Maria.
  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trở về nước sau hơn hai tháng chữa trị bệnh ung thư ở Cuba.

  Việc tổng thống trở lại Caracas được thông báo sớm hôm nay trên Twitter. Tuyên bố của ông Chavez cho biết: ‘Tôi sẽ tiếp tục điều trị tại đây’.

  Nhà lãnh đạo Venezuela đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ hồi tháng 12 năm ngoái ở La Habana. Đó là cuộc phẫu thuật thứ tư kể từ khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào giữa năm 2011.

  Ông Chavez chưa bao giờ tiết lộ loại ung thư hay mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này, mà chỉ nói rằng nó nằm ở vùng xương chậu.

  Hồi tháng Giêng, Phó Tổng thống Nicolas Maduro từng miêu tả tình trạng bệnh tình của tổng thống là ‘mong manh’.

  Việc ông Chavez bị tái phát căn bệnh ung thư được phát hiện hồi tháng Mười năm ngoái sau thắng lợi áp đảo của nhà lãnh đạo theo đường lối xã hội chủ nghĩa trong cuộc bầu cử.

  Vào lúc đó, ông Chavez đã chỉ định ông Maduro là người lên kế nhiệm nếu ông không thể tiếp tục nhiệm vụ của mình.

  Sức khỏe TT Chavez đưa Venezuela tới một tương lai bất trắci
  X
  21.01.2013
  Venezuela có thể phải đối diện với một tương lai bất trắc nếu Tổng thống Hugo Chavez, người đang phục hồi từ cuộc giải phẫu ung thư thứ tư tại Cuba, không mau chóng trở về Caracas. Những lời đồn về sức khỏe của Tổng thống đã gây ra một cuộc tranh luận về hiến pháp liên quan tới kế hoạch của chính phủ hoãn lại lễ tuyên thệ nhậm chức và phe đối lập yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới. Mời quý vị theo dõi qua video sau đây.