Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Ô nhiễm ở Trung Quốc vượt quá mức đo của quốc tế

  Doanh nhân triệu phú Trần Quang Tiêu (phải) đưa một lon không khí sạch cho một người đeo mặt nạ, đi trong trung tâm thủ đô Bắc Kinh, vào một ngày mù sương, 30/1/13
  Doanh nhân triệu phú Trần Quang Tiêu (phải) đưa một lon không khí sạch cho một người đeo mặt nạ, đi trong trung tâm thủ đô Bắc Kinh, vào một ngày mù sương, 30/1/13
  Tình hình ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay ở phần lớn khu vực đông bắc Trung Quốc đã lên đến mức không còn đo nổi, dựa trên thước đo chất lượng không khí của Hoa Kỳ.
  Bảng chỉ số chất lượng không khíBảng chỉ số chất lượng không khí
  x
  Bảng chỉ số chất lượng không khí
  Bảng chỉ số chất lượng không khí

  Hoa Kỳ đo lường chất lượng không khí bằng 6 màu, tùy theo chỉ số từ 0 đến 500, chỉ số càng cao thì mức ô nhiễm càng nặng.

  Hôm thứ Ba, mức ô nhiễm tại Bắc Kinh đo được 517, được xem là “ngoài chỉ số.”

  Với chỉ số 490, trẻ em và người già không nên ra đường, người khỏe mạnh không nên hoạt động tay chân.

  Tại tỉnh Chiết Giang, lớp khói dày đến độ trước đây trong tháng, khi có đám cháy tại một xưởng đóng bàn ghế, ngọn lửa xuất hiện ba tiếng đồng hồ mới có người thấy khói.

  Trung tâm Thương mại cao 300 mét ở Bắc Kinh, tòa nhà cao nhất thủ đô, chỉ có thể nhận ra trong tầm hai quãng đường.

  Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa hơn 100 nhà máy gây ô nhiễm và cấm một phần ba công xa không được lưu hành, nhưng mức ô nhiễm của Bắc Kinh vẫn ở mức nguy hiểm.

  Hơn 100 chuyến bay phải hủy, vào lúc người dân Trung Quốc chuẩn bị di chuyển trong dịp đầu năm âm lịch.

  Doanh nhân triệu phú Trần Quang Tiêu bán ra những lon không khí sạch, giống như nước đóng chai, mỗi lon 5 Nhân dân Tệ, hay 80 xu Mỹ. Ông nói việc làm của ông nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng và nhà chức trách về bảo vệ môi trường.

  Nguồn: ABC News, Chosunilbo
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  31.01.2013 16:17
  Những tên độc tài ,tham lam quá độ .Những tập đoàn chính trị độc tài ,độc đảng tham lam vơ vét cho lợi ích cá nhân dựa trên sự phá huỷ sinh thái ,tài nguyên QG ,sự bất công xã hội ,kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của dân ,quốc gia đang hồi nguy biến mà kiếm lợi là vô nhân đạo ,là kẻ bán nước,sâu dân mọt nước .Thấy chết mà không cứu .Những tên nguỵ biên và giả dối này nếu không hối cải trước sau cũng nối gót đại tá Gadhafi .Luật nhân quả

  bởi: Tri_VN từ: Saigon
  31.01.2013 14:13
  Đây là cái giá mà TQ phải trả vì đặt mục tiêu tăng trưởng quá nóng! Vì muốn chứng tỏ với thế giới về sự "thần kỳ" của mình mà Đảng CS TQ đã xem thường thiên nhiên và môi trường, để rồi nay phải thấy hậu quả là - điều tưởng đơn giản nhất mà lại quý nhất là "không khí" cũng không còn để thở nữa! Vậy thì tất cả những sự "tăng trưởng thần kỳ" kia để mà làm gì! Không biết giới lãnh đạo TQ trả lời sao với người dân TQ, hay họ lại đổ cho trời, đất, thiên tai... giống như một số lãnh đạo VN nói khi có các sự cố thủy điện vậy!!

  bởi: ThanhNgoc
  31.01.2013 11:39
  Nuoc Tau thi o nhiem khong chi co khong khi ma thoi! ma nguon nuoc da bi o nhiem vo cung kinh khung! uong nuoc cua Tau la se bi benh tat roi chet! nuoc o nhiem cua Tau duoc dem trong cay va cay rau, trai cay va hat hay cu cua cac nong pham di nhien bi nhiem doc! Thuy ngan (Hg), Chi (Pb), Cadmium (Cd), la nhung kim loai doc vo cung nay da lan tran khap dat dai cua Tau do do nong pham cua Tau thi di nhien vo cung doc hai! ai tieu thu di nhien se chet vi benh tat! Nguoi VN khg nen mua nong pham cua Tau de an! an vao roi la se chet! Ga, vit, heo lon cua Tau deu nhiem doc vi thuc pham va nuoc uong dung nuoi chung deu nhiem doc thi thit cua chung va trung di nhien deu nhiem doc! an vao la xong cuoc doi!
  Ket Luan: Tranh xa tat ca nong pham, va thit ca cua Tau la bao ve sinh mang cua minh! ai tieu thu thuc pham cua Tau la tu giet minh!

  bởi: lnguyen từ: usa
  31.01.2013 10:19
  Day la ket qua cua su phat trien theo ong Mao " meo trang hay meo den mien bat duoc chout ?"Dan trung cong con phai ganh chieu gap tram, ngan lan cho the he mai sau cua ho; Va do cung la ly do tai sao Hoa ky chuyen nhieu hang xuong qua trung cong .

  bởi: Nguyen Viet Nam từ: T/p HoChiMinh
  31.01.2013 08:32
  Ke tui TAU CONG! Do ban tu tu tuong, hanh xu den moi truong la vay!Troi khong dung Dat khong tha ai ma de no song thanh than duoc bon A Mang Banh Truong Bac Kinh nay!

  bởi: Mèo Đen
  31.01.2013 08:00
  Gieo nhân nào gặt quả ấy, phát triển không đi đôi với bảo vệ môi trường, tàn phá thiên nhiên !
  Trả lời

  bởi: mây Đen từ: hoa kì
  18.02.2013 05:31
  một giải pháp tuyệt vời là đóng 80% nhà máy thải khói, tăng trưởng âm trong 5 năm tự nhiên sạch.