Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Ở đâu cũng thế

  x
  Đối diện với các tệ nạn nghiêm trọng trên các bình diện kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hoá và chính trị tại Việt Nam hiện nay, người có chút liêm sỉ thì than “Cái nước mình nó thế!”; người vô liêm sỉ thì phân bua “Ở đâu mà chả thế!”.
   
  Chúng ta đã bàn về lời than trên. Ở đây, tôi chỉ xin nói về lời phân bua dưới.
   
  Ví dụ đầu tiên hiện ra trong óc tôi là một quan điểm trong bài viết “Mãi mãi là sao sáng dẫn đường” mới đây của Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước, khi ông phê phán yêu cầu “phi chính trị hóa quân đội” của một số người. Ông lập luận: “Thử hỏi trên thế giới này có ở đâu và bất cứ việc gì lại ít nhiều không mang tính chính trị?”. Ý ông muốn nói: Ở đâu cũng thế!
   
  Kiểu phân bua như vậy có thể thấy ngay trong phần Ý kiến ở blog này. Mỗi khi chúng ta bàn đến một khuyết điểm nào đó ở Việt Nam, không thể bào chữa, những người bênh vực cho chế độ thường đưa ra luận điểm: Những khuyết điểm như thế ở đâu mà chả có? Việt Nam tham nhũng ư? - Ừ, nhưng ở Nhật, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Anh, và ngay cả Mỹ cũng có tham nhũng đấy chứ! Công an Việt Nam đánh dân một cách tàn bạo ngay trên đường phố ư? - Ừ, nhưng ở Mỹ, cảnh sát cũng vẫn đánh dân mà!
   
  Cứ thế, họ cho tất cả những gì tệ hại ở Việt Nam cũng đều có mặt ở mọi nơi trên thế giới, kể cả ở những quốc gia giàu có, văn minh và dân chủ nhất. Bằng cách ấy, người ta hy vọng có thể vô hiệu hoá mọi sự phê phán nhắm vào chính quyền Việt Nam.
   
  Bạn bè tôi cho biết, trong các cuộc thảo luận trên facebook, người ta cũng rất thường sử dụng biện pháp đánh bùn sang ao như thế. Người ta cố tình cho mọi tệ nạn đều bình thường. Ở đâu cũng có. Việt Nam không phải là nước duy nhất tham nhũng, áp bức và đầy bất công. Đó là hiện tượng mang tính toàn cầu. Và chúng ta không có cách gì khác trừ việc chấp nhận.
   
  Không ai có thể chối cãi là loài người vốn bất toàn và mọi hình thái xã hội đều bất toàn. Ở đâu cũng có sự phân chia quyền lực và quyền lợi, trong đó, có một số người chiếm ưu thế và được ưu đãi hơn hẳn những người khác. Ở đâu những người có nhiều quyền lực và quyền lợi cũng có xu hướng lạm quyền, vượt qua khỏi những giới hạn đã được quy định bởi hiến pháp và luật pháp. Bởi vậy, những hiện tượng tham nhũng hay áp bức hầu như ở đâu cũng có. Ngay cả một quốc gia nhỏ xíu bao gồm hầu hết là những người tu hành như Vatican cũng không tránh được.
   
  Những điều đó, không ai có thể phủ nhận.
   
  Tuy nhiên, liên quan đến các tệ nạn ấy, giữa các xã hội và các chế độ, vẫn có hai sự khác biệt lớn: Một là ở mức độ và hai là ở nỗ lực giải quyết và giảm trừ các tệ nạn ấy.
   
  Ở Úc, nơi tôi đang sống, chắc chắn cũng có tham nhũng. Lâu lâu báo chí lại lôi ra một số vụ, chủ yếu liên quan đến cảnh sát. Nhưng cũng có một điều khác có thể được khẳng định một cách chắc chắn: các vụ tham nhũng như vậy không nhiều. Ở Úc, đi học, chắc chắn không có ai nghĩ đến chuyện đút lót cho hiệu trưởng để có chỗ; đút lót cho các thầy cô giáo để lên lớp; đút lót cho các giám khảo để có bằng cấp. Cũng vậy, bị bệnh, không ai cần đút lót cho y tá hay bác sĩ để được chữa trị; làm giấy tờ, bất cứ là loại giấy tờ gì, không ai cần đút lót cho bất cứ ai để có được chữ ký. Tham nhũng, nếu có, chỉ thật hoạ hoằn, trong một góc khuất nào đó trong xã hội. Nó khác hẳn với Việt Nam: Ở đâu cũng có tham nhũng. Tham nhũng tràn lan ở mọi ngóc ngách của cuộc sống.
   
  Ở Úc, cũng như ở bất cứ quốc gia Tây phương nào, không phải không có nạn cảnh sát đánh dân. Có. Nhưng cũng thật hoạ hoằn. Như những ngoại lệ. Chứ không phổ biến như ở Việt Nam. Cảnh sát đánh dân. Công an đánh dân. Đánh trong cơ quan. Đánh ngay cả ngoài đường phố. Đánh công khai giữa thanh thiên bạch nhật.
   
  Không những khác ở mức độ mà còn khác ở bản chất của vấn đề. Ở các nước Tây phương, bất cứ tệ nạn nào cũng đều đối diện với nguy cơ bị trừng phạt và bất cứ nạn nhân nào cũng có quyền khiếu nại hay kiện tụng để đòi hỏi công lý. Có vô số cơ quan, từ Quốc hội và các ngành tư pháp đến các cơ quan truyền thông cũng như các hội đoàn dân sự sẵn sàng giúp đỡ cho việc thực thi công lý ấy. Không hiếm trường hợp những người bị cảnh sát đánh đập đã kiện cảnh sát và cuối cùng, được xin lỗi và bồi thường xứng đáng.
   
  Ở Việt Nam thì khác. Khác hẳn. Cả một hệ thống chính trị đồ sộ toa rập với từng cá nhân có quyền lực để đè bẹp lên những người thấp cổ bé miệng.
   
  Viết đến đây, sực nhớ chuyện tôi bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam hai lần vào cuối năm 2005 và giữa năm 2009. Khi chuyện ấy xảy ra, một số người thân chính quyền thường biện bạch: Ở đâu cũng vậy. Úc hay Mỹ cũng từng nhiều lần ngăn chận một số người nhập cảnh vào nước họ. Tôi đồng ý. Bất cứ quốc gia có chủ quyền nào cũng đều có quyền quyết định việc nhập cảnh của công dân từ các nước khác vào nước mình. Nhưng ở đây cũng lại có hai điểm khác biệt. Thứ nhất, khi cấm nhập cảnh, các quốc gia Tây phương đều cho biết lý do; và thứ hai, cho phép khiếu nại. Việt Nam thì khác. Với cá nhân tôi, không có lý do nào được công bố cả (lý do, ở lần đầu là: “Theo lệnh trên”; ở lần sau là: “Nhà nước không hoan nghênh quý khách”); hơn nữa, cũng không có bất cứ hồi đáp nào khi trường đại học nơi tôi giảng dạy nêu vấn đề và yêu cầu giải quyết. Không. Hoàn toàn im lặng.
   
  Cùng một sự việc, nhưng bản chất của vấn đề ở một nước dân chủ và một nước độc tài khác hẳn nhau.
   
  Không thể so sánh bệnh ung thư của người này với bệnh ngoài da của người khác với lý do cả hai đều là bệnh để ngăn chận các nỗ lực chữa trị bệnh ung thư.
   
  Làm thế là tự sát.
   
  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  11.01.2013 08:13
  Ở đâu củng thế nhất là ở đâu củng có giàu, có nghèo là câu phổ biến của các con ô cháu cha csvn, các vem lên diển đàn góp ý . Nhưng thật ra nó chỉ là câu nguỵ biện mới đây khi cán bộ cs được làm giàu theo lối ktế thị trường định hướng xhch . Ai sống trong thời kỳ 70's 80's thế kỷ trước ở vn thì biết cán bộ giảng rất hăng để biện hộ cho sự nghèo đói ở miền bắc và các nc cs rằng cn tư bản phát triển ko bền vửng phồn vinh giả tạo , ng bóc lột ng chỉ có 1 thiếu số giàu xụ đa số công nông dân sống trong nghèo túng . Đùng 1 cái họ chuyển sang "ở đâu củng thế" con cháu họ và giới trẻ 8x, 9x, 10x thuộc tầng lớp nghèo ở vn củng đều tin "ở đâu củng thế" và các loa tuyên truyền của đảng lại còn hò hét cổ vỏ sự "thành công" của các "doanh nhân" trẻ nhưng nếu để tâm chút xíu là biết các doanh nhân trẻ đó là ai và làm gì mà giàu!

  bởi: Trần Dân Tiên từ: Cha Già Dân Tộc
  11.01.2013 05:44
  Chuyện là một ông lão tuổi đã gần "thất thập cổ lại hy" nhưng vẫn chưa nên nết nên "tòm tem" với cô giúp việc đáng tuổi gọi bằng ông, làm cho cô ta mang bầu và sinh cho ông ta một đứac con trai. Sau đó sợ việc bại lộ, ông ta cho người giết cô ta và cả 2 người em của cô ta để bịt đầu mối. Nếu ông naỲ là một người nào đó thì có lẻ đã bị miệng đời phỉ nhổ, nhưng điều đáng nói ở đây là vì ông ta là "cha già dân tộc" cho nên ông ta cứ vẫn là "vĩ nhân" và được xưng tụng là "ông thánh" đường hoàng. Xin các vị trên diễn đàn voa thấy có kẻ nào táng tận lương tâm "đến nhường ấy" không?

  bởi: Bô câu từ: phap
  10.01.2013 15:16
  O dâu cung thê,noi vây là sai,o My co hamburger,o Viêt nam thi co com chay chiên phông,o VN chi co hai muà,nang và mua,o My thi co bôn muà,o nuoc nào cung vây,noi vây là không dung,o VN chi co môt dang là CS,o cac nuoc tây phuong thi co nhiêu dang,o cac nuoc tây phuong co an hôi lô hay không,không nghe không thây nhung o VN thi tôi da tung nghe và tung chung kiên,o cac nuoc tây phuong truong hoc công tât ca cac hoc sinh dêu miên phi, thâm chi ngay ca sach vo và bua com trua cung miên phi dôi voi hoc sinh gia dinh nghèo, tôi xin lôi truoc khi noi vê vân dê này vi no hoi sôc nhung do là su thât,con o VN thi phai hoc o truong doi,do là truong an xin , truong moc boc, truong thuong mai chuyên nghành ban vé sô,con noi vê bênh tât,o nuoc ngoài khi nguoi bênh co hoàn canh kho khan thi vào bênh viên công,o dây ho vân co duoc su cham soc ky luong cua y ta bac si,nam giuong chi co môt nguoi và tôi da môt phong không qua hai giuong bênh,com nuoc ngày ba bua không tôn môt xu,con VN khi vào bênh viên thi phai co tiên du là bênh viên công,thuôc men thi phai mua mà uông an com thi nguoi nhà lo,(dung noi là không dung nha vi chinh tôi là nguoi da di tham cac bênh nhi tai bênh viên gia dinh) nhu vây no co giông nhau hay khac nhau, môt nuoc theo CNDC,con VN thi chay theo CNCS.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.01.2013 23:42
  Ở đâu cũng thế, ở Mỹ ở Úc,,, đấu võ mồm thì có khác gì nhau, cứ viết hết Blog nầy đến Blog kia cho hết thì giờ tiêu pha cả cuộc đời viết blog viết bleach thì ở đâu cũng vậy, có làm được gì chỉ càng chứng tỏ là những kẻ vô dụng thua chạy bất tài, theo đóm ăn tàn...Bất kỳ người nào thì cũng có cái miệng dù ở đâu cũng thế, mà có cái miệng thì muốn nói gì thì nói, ở đảo nói hay ở Mỹ ở Úc nói cũng thế có sao đâu, cứ ăn Welfare ngồi không viết thì ở đâu cũng thế trong khi CSVN lo cho đất nước VN thì không phải ở đâu cũng thế!
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  11.01.2013 17:27
  Xin lỗi, ông đừng nói chuyện cười "... CSVN lo cho đất nước VN ...". họ lo cho cái ghế của họ và tài sản họ vun vén được là chính ! Thế các chính phủ Mỹ, Pháp, Úc, Nhật, Tây Âu không lo cho dân cho nước họ à ? CSVN lo đến nỗi bắt giam ngay bất cứ ai mới có tiếng nói phản kháng, kể cả phản kháng TQ xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải, nói gì đến dân oan đòi lại đất đai, ruộng vườn.
  Trả lời

  bởi: namviet từ: VN
  10.01.2013 10:24
  "... bất kỳ người nào thì cũng có cái miệng dù ở đâu cũng thế, mà có cái miệng thì muốn nói gì thì nói, ở đảo nói hay ở Mỹ ở Úc nói cũng thế có sao đâu,..." Nếu vậy thì ở VN chẳng ai có miệng hết, khi sinh ra sau 75 vốn đã chẳng có miệng, vậy thì không thể nói được hoặc nói ko được là một thực tế ở VN. hic hic hic
  Trả lời

  bởi: Vietcongmenyeu từ: Canada
  10.01.2013 05:39
  ( Tiếp ) Trong khi CSVN lo cho con, cháu, thân nhân đi học ở các nước Tư bản ( Giẩy hoài mà chưa chịu chết ) lo chuyển ngân ngoại tệ, để thân nhân kết hôn với con cháu cựu thù VNCH ở Hải ngoại,mua bất động sản .v.v... Làm đầ cầu sau này có biến động Chính trị ở VN, thì có cơ hội dọt lẹ, bằng Visa du lịch. Còn loại đảng viên " Tép Riêu " như CAMVC tui, ở lại bị " Dựa cột " là cái chắc ? Thì không phải ở đâu cũng thế! Hic ! Hic ! ( Khóc tiếng Chệt )

  bởi: Listener 1
  09.01.2013 20:07

  Nhận xét về video clip đang “hot” trong giới trẻ tại Việt Nam “Lịch sử xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam”
  Gởi tất cả các bạn, các em, các cháu yêu mến và quan tâm đến lịch sử Việt Nam.
  Mới xem qua thấy cũng hay hay vì cái video clip này cũng khá sống động và có thể cũng là một nỗ lực nhằm làm cho các giờ dạy lịch sử bớt nhàm chán hơn và học sinh dễ nhớ hơn. Tuy nhiên đây không phài là một phương pháp mới mẽ gì trên thế giới. Nhiều nước đã áp dụng phương pháp dùng các phương tiện nghe nhìn *visual aids” hiện đại trong việc giảng dạy tất cả các môn học khiến cho các buổi dạy và học của cà thầy lẫn trò rất thú vị.
  Tuy nhiên nếu phân tích kỹ hơn sẽ thấy nhiều kiến thức sai lạc tới mức độ xuyên tạc lịch sử. Nguyên do có thể vì người làm ra cái clip này chỉ là một sinh viên được đào tạo, nhồi sọ bởi cộng sản nên cái lịch sử mà anh ta trình bày chỉ là cái lịch sử theo nhãn quan và dụng ý của cộng sản, xuyên tạc lịch sừ.

  Các sinh viên yêu chuộng sự thực lịch sử trong và ngoài nước, nhất là các sinh viên giỏi giang đang được học hành tại các nước tự do cần phải sửa lại cái video clip này để nó khòi gây hại đến đầu óc non nớt của các em trong nước đang bị cộng sản tiếp tục nhồi sọ, tẫy não hàng ngày.

  bởi: Tư Ròm từ: Sài Gòn
  09.01.2013 18:25
  Anh Hưng Quốc nói "Ở đâu cũng thế" là "vơ đũa cả nắm" đấy. Chỉ có Việt nam nó thế chứ có nước nào trên Thế giới nó thế đâu?
  Kể ra cho hết thì trong một đất nước Việt nam thôi có một hai tỉnh họ làm tốt, có tỉnh "nó thế" thì phải chấp nhận.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 18:01
  Bài của NHQ viết thì chắc ít ai mà đọc. Nhưng tôi nghĩ người ta thích vào đây để đọc được comments của các sĩ còm như là CBĐ, Nhô Hoa Kỳ, VNMY ...Thiếu mấy "CAM" mấy
  "QUÍT" này chắc cái Blog này vắng như buổi chợ chiều !
  Trả lời

  bởi: Phó thường dân từ: Hà Nội
  09.01.2013 20:54
  Quả thật vậy, tôi lên VOA cũng cốt một phần xem tài các bác 'CAM' nhà mình cố gào thét ngụy biện, đánh lận con đen như thế nào.
  Ở Hà nội nơi tôi ở, họ có hẳn nhóm 'chuyên gia bút chiến'.
  Chính trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi vừa rồi nói thành phố đã tổ chức đội ngũ chuyên gia để "đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến trên internet chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch".
  Ngoài ra, ông Lợi còn cho hay cơ quan tuyên giáo thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 'dư luận viên' làm công tác tuyên truyền miệng.

  Khiếp nhỉ?  bởi: William-một con lai
  09.01.2013 13:11
  Tại sao nói ở đâu cũng thế như vậy được, ở bên đây tôi đi làm mấy chục năm có thấy ăn hối lộ gì đâu. Hồi về VN, công an thì mặt mũi hằm hằm lúc nào qua sân bay cũng kiếm chuyện đòi tiền, thằng bạn tôi ở dưới quê đi đánh tôm cá cũng bị công an xã tới nhà làm khách hối lộ. Mây ông đảng làm bậy riết rồi còn nói xạo như vậy đâu có được, bên đây làm gì có chuyện bậy bạ như vậy được. Đã làm bậy còn nói xạo, thiệt tình hết nói mà.

  bởi: Listener 3
  09.01.2013 11:30

  5) Điểm son của clip còn nằm ở chỗ tác giả so sánh một cách sống động tổng số thời gian Việt Nam bị Tàu đô hộ là 1096 năm, so với khoảng thời gian ngắn 117 năm bởi cả ba “tên thực dân đế quốc” hiện đại Pháp, Nhật và Mỹ! (Mà Mỹ thì như đã phân tích trên đây, chỉ đến Việt Nam đánh cộng sản chứ đâu có chủ đích đánh chiếm Việt Nam làm chi. Tại Việt Cộng theo Quốc Tế Cộng thì u đầu chày máu là phải rồi, còn trách ai được?)
  6) Điểm cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất cần trình bày là: Tác giả thật có lý khi hỏi một câu thật đáng giá đồng tiền bát gạo “Việt Nam không chỉ có chiến tranh!” Vậy còn cái gì nữa? À, đúng rồi, Việt Nam không phải chỉ bị chiến tranh tàn phá. Những thiệt hại gây ra do chiến tranh tuy vậy mà còn nhẹ lắm. Cái chủ thuyết Cộng Sản mới còn kinh khủng hơn! Trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm, Việt Nam bị thằng Tàu đô hộ nhiều nhất và hiện hay nó còn đang lăm le xâm chiếm nước mình nên cần phải chống lại nó thay vì chống Mỹ. Và tuy Việt Nam phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh như thế, nhưng chưa bao giới đất nước và dân tộc Việt Nam phải chịu nhiều đau thương tang tóc như từ năm 1945 đến nay (1945-2012) do Cộng sản gây ra về mọi mặt từ đạo đức, xã hội, văn hóa, chính trị, giáo dục và kinh tế. Cộng Sản đã tàn phá tâm hồn và vật chất của người Việt Nam nhiều gấp bội lần tất cả nhũng sự tàn phá đau thương mà dân tộc Việt đã phải chịu đựng từ ngày lập quốc đến nay. Video clip tu chỉnh cần có các cảnh Việt Cộng đấu tố trong cải cách ruộng đất, tàn sát dân Huế trong tết Mậu Thân 1968, chiếm cướp và tàn phá Miền Nam từ 1975 đến nay, khiến hàng triệu người phải bỏ nước ra đi để bị cướp bóc, hãm hiếp, sát hại dã man trên biển cả trong khi bọn đồng chí X bỏ tiền, vàng vào túi của chúng nhờ tổ chức cho người vượt biên và nhờ lũng đoạn nền kinh tế của cả nước từ “Đổi Mới” cho đến nay và hiện đang bán đứng giang sơn, tổ quốc Việt Nam cho Tàu Cộng để giữ địa vị hòng trục lợi hơn nữa.
  Hình Thức:
  Cần chú ý sửa lại: Màu đất và màu cờ Việt Nam không phải thời nào cũng toàn màu đỏ và có sao vàng. Đây là màu cờ sắc máu của Cộng Sản. Đất Việt Nam là đất vàng, và Việt Nam có nhiều màu cờ qua nhiều thời đại, như cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa, và đất Việt Nam có màu vàng đất thân yêu, dễ thương chứ không phải toàn màu đỏ chói, sắt máu là màu mà bọn Cộng Sản Quốc Tế ưa thích.

  bởi: Listener 2
  09.01.2013 11:29

  Những điểm then chốt cần sửa lại:
  A) Nội Dung Lịch Sử
  1) Tác giả mở đẩu bằng “Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954” và xem đó là chiến thắng đánh bại “hai tên thực dân đế quốc đầu sỏ Pháp-Mỹ”, mở đường cho việc giải phóng các thuộc đia trên khắp thế giới, nhất là 17 nước Phi châu. Thực ra phong trào đấu tranh giành độc lập không phải lấy cảm hứng gì của Việt Nam, mà họ cũng như ta, có đường lối và phương pháp riêng của họ. Nhiều nước đã được trao trả đập lập một cách hòa bình không phải tốn xương máu một cách ngu ngốc như Việt Nam, mà hậu quả là lún sâu hơn vào vòng lệ thuộc Tàu Cộng và chũ nghĩa cộng sản không tưởng, thối nát, chuyên chế, man rợ gấp ngàn lần thực dân và đế quốc. Nước Mỹ lúc đó cũng chưa can thiệp vào Việt Nam. Phương pháp quân sự của Võ Nguyên Giáp là chiến thuật biển người, học theo đàn anh đông dân Tàu Cộng gây nhiều thiệt hại cho binh lính Việt Nam. “Chiến thắng” này không có gì để tự hào cho lắm.
  2) Clip này làm như thể Việt Nam mới thống nhất lần đầu năm 1975 bởi cộng sản. Năm 1975 chỉ là năm Việt Nam bị hoàn toàn cưỡng đoạt bởi Cộng sản quốc tế qua đội quân tay sai của chúng từ miền Bắc Việt Nam. Việt Nam thực sự đã thống nhất từ thời phong kiến khi cả nước là một Vương quốc hùng mạnh qua nhiều triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn….
  3) Cuộc chiến gọi là “Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước” thật ra chỉ là một trò tuyên truyền của cộng sản Việt Nam, một bộ phận của Quốc Tế Cộng Sản” do Nga Cộng và Tàu Cộng lãnh đạo để tiến hành cuộc chiến ý thức hệ hòng nhuộm đỏ trái đất mà các lãnh tụ cộng sản Việt Nam như Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Minh Triết đã tiết lộ qua các phát biểu của chúng “Việt Nam là người lính tiên phong, là tiền đồn của Chủ Nghĩa Xã Hội”, “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc”, “Cu Ba thức thì Chim Má ngủ” v.v…Sự sụp đổ của ý thức hệ và của khối Cộng Sản tại chính cái nôi của nó tại Nga (Liên Xô) và Đông Âu và sự quay ngược 180 độ, bất kể mèo đen, mèo trắng của Trung Quốc là những bằng chứng hùng hồn cho sự thật lịch sử này. Cuộc chiến Việt Nam 1954-1975 không phải là cuộc chiến để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam mà chỉ là một cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa hai khối Tự Do và Cộng Sản mà Cộng Sản Việt nam đã ngu ngốc để bị lôi cuốn vào.
  4) Cái thú vị của clip này nằm ở chỗ tác giả cho thấy Việt Nam tuy nhỏ con nhưng cũng là một tên thực dân, xâm lược còn nham hiễm và tàn bạo hơn cả các “tên thực dân đế quốc đầu sỏ” Pháp, Mỹ, Nhật… vì bọn chúng đâu còn ở đây nữa mà ngược lại bọn chúng còn đang viện trợ cả về kinh tế lẫn quân sự cho Việt Nam trong việc đối đấu với “người đồng chí, anh em” Trung Quốc đang thực sự lấn áp, xâm lược Việt Nam, trong khi Việt Nam đã bành trướng đất nước qua các thủ đoạn tàn ác với các dân tộc láng giềng trong suốt lịch sử của mình. Đây là một quan điểm lịch sử đạo đức giả của Cộng sản.

  bởi: Hải Lâm từ: Cần thơ
  09.01.2013 07:06
  Bài viết hay, tôi thích thú với ý tác giả đã nêu.

  bởi: bh Thiên từ: usa
  09.01.2013 06:06
  Nguyen Thiên Tư` có biết đọc không ?????????

  bởi: Hoa Hạ
  09.01.2013 03:28
  Muốn biết những người có ăn hối lộ không, dễ lắm. Chỉ cần xem đường "trí đạo" là đường giữa hai đường "tâm đạo và mạng đạo" ở bàn tay. Nếu có hai gạch nhỏ liên tục cắt ngang thì đúng là người chuyên ăn hối lộ. Hai gạch mờ cũng được.

  Nếu bây giờ chưa, sau này có địa vị, chắc chắn sẽ có người đem tiền tới biếu không.

  Nam xem tay trái; Nữ xem tay phải.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.01.2013 01:52
  N-H-Quốc à!Trên thế giới ở đâu cũng có hối lộ và tham nhũng kể cả những quốc gia được mệnh danh là GOOD như Anh, Mỹ,Úc,Pháp, Đức cả quốc gia mà tôi đang sống cũng vậy.nó chỉ khác ở chổ là kỉ thuật hối lộ và tham nhũng mà thôi,xin hỏi N-H-Quốc vậy ở Úc có hối lộ và tham nhũng hay không ?
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: AUS
  09.01.2013 05:06
  Hối lộ đã bắt đầu ngay từ khi bước chân vào đất nước VN. Tháng rồi tôi về VN thăm bà con. Khi đưa sổ hộ chiếu cho công an đóng dấu ở cửa khẩu sân bay TSN tôi đã bị anh ta đòi tiền. Tôi thấy quá bực mình nên không đưa. Không phải vì tiếc 5, 10 đô nhưng không thích cảnh bị làm tiền trắng trợn như vậy. Anh ta giữ tôi lại khoảng 10 phút hỏi những câu hỏi vu vơ câu giờ để chờ xem tôi có xì tiền ra không. Tôi nhất quyết không đưa tiền thử xem anh ta dở trò gì. Thấy không vòi tiền tôi được cuối cùng anh ta cũng đóng dấu vào sổ hộ chiếu và cho tôi đi.
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  09.01.2013 20:34
  Rõ ràng nguyên nhân có kẻ nhận hối lộ do có người đưa hối lộ ( cả 2 trường hợp trên đều xấu cả ), ta chẳng hối lộ cho ai thì mọi việc cũng đều được giải quyết nhưng hơi phiền hà tí chút. Có nhiều kẻ nhận hối lộ bởi vì kẻ nhiều tiền đưa hối lộ riết thành tật cuối cùng người nghèo phải chịu vạ lây.
  Trả lời

  bởi: Hoa Hạ
  09.01.2013 03:08
  Như vậy thì NTT biết "kỹ thuật hối lộ"? Nói cho anh em nghe, để tránh bị tù như nhà báo Tuổi Trẻ, Nguyễn Hoàng Khương.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  09.01.2013 01:26
  Cũng như ý bài chủ, bây giờ trên Thế giới chỉ còn : " Bè lủ 4 Tên, Chúng mình 4 Đứa, Trục 4 Ác " Gồm có : Cộng Chệt, cộng Hàn, Cộng và Cộng Việt.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:33
  Tham nhũng ở Mỹ cũng có đấy thôi nhưng quá ít so với VN. Đi xin giấy tờ ở Mỹ chỉ cần làm đủ thủ tục, điền đủ các mẫu đơn yêu cầu là tiền trợ cấp (welfare), bằng lái xe, gia hạn hộ chiếu... được cấp phát đầy đủ - không cần lót tay hay dẫn anh công an đường phố đi ăn nhậu! Tệ nạn ăn hối lộ tại VN quá phổ biến. Đó chính là điểm yếu khiến dân ta từ từ bị Trung Quốc xâm lược.


  bởi: Trung Trực từ: VN
  08.01.2013 20:40
  Ông tiến sĩ này hay thật, bỏ nước tìm vinh hoa không dám ở lại chống cs, uốn ba tấc lưỡi phê phán "chủ nghĩa đầu hàng" rồi cho mình là anh hùng, còn bây giờ vì 2 lần cấm nhập cảnh lại cay cú cho ra "ở đâu cũng thế". Tôi thấy ở thế giới này kẻ lắm quyền "người nào cũng thế", kẻ cay cú "người nào cũng thế", kẻ lắm tiền "người nào cũng thế", kẻ bỏ nước tìm chốn an thân "người nào cũng thế" ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 11:15
  Nếu không có cuộc cải cách ruộng đất gây chết người chẳng ai phải bỏ của chay lấy người xa láng Cộng Sản .
  Đức Dalai Lama nói [ Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiên tranh, là loài trùng độc sinh sôi nảy nở trên rác rưởi của cuộc đời ]
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  09.01.2013 21:04
  Mình biết thế, nhưng khi nói điều gì phải có chút nghĩ suy chứ vơ đũa cả nắm kiểu này không được. 80 triệu người sống trong nước đâu chỉ một người biết chuyện đâu.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  09.01.2013 02:01
  Xin bổ túc: Cộng sản ông nào cũng thế! Thằng dân tôi thì "thế,thời phaỉ thế".Ở lại chống cộng,bạn nghĩ như thế là "thông minh nhất nam tử" đó ư.Chống như thế để vào rọ à! Chỉ có kẻ Bộ sọ dưới Mông,nằm "MỘNG DƯỚI HOA" mơi làm như vậy.Kính ông anh hùng nhân dân.

  bởi: Ở đâu cũng thế ! từ: SG
  08.01.2013 20:32
  Khi nghe có người ở VN nói " tham nhũng thì ở đâu cũng có , cũng thế thôi " 1 người bạn tôi ỏ nước ngoài về thăm quê trả lời đơn giản , dễ hiểu : " ở Tây, Mỹ cũng có nghe về chuyện tham nhũng , nhưng chỉ nghe , còn thực tế ,bản thân tôi sống ở đấy hơn 30 năm chưa từng phải hối lộ 1 làn nào , về đến VN mới 2 tuần đã phải hối lộ 2 lần , cũng thế làm sao được ? " làm cán ngố : TỊT.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.01.2013 01:32
  Chính vì có những người như bạn của mi mới có nạn hối lộ và tham nhũng,nếu không có những kẻ hối lộ làm gì có kẻ ăn hối lộ?Cho nên muốn trách những kẻ hối lộ hay trách những kẻ tham nhũng thì hãy tự trách những người như bạn của mi trước !
  Trả lời

  bởi: Chán quá từ: Usa
  10.01.2013 17:55
  Úi giời ơi! Cái khổ là ở VN XHCN ta,có người " ngoan cố" không thèm hối lộ ( để không có kẻ ăn hoi lo) thì bị chúng nó vật vã,hành hạ cho khốn nạn thì có khi đành phải " nhập gia tuỳ tục" tránh cái họa vô duyên . Cá trên thớt mà!
  Trả lời

  bởi: Mõ làng từ: Nauy
  09.01.2013 04:09
  Người ta thường nói :Thà mất lòng quân tử, chứ đừng làm mất lòng tiểu nhân. Những kẻ muốn ăn hối lộ, chắc hẳn phải là những kẻ cậy quyền cậy thế, và những kẻ cậy quyền thế này thường là những kẻ tiểu nhân,vô liêm sỉ. Chúng sẽ làm gì khi không được như ý cuả chúng??? Mi sống ở trong chế độ CS, một chế độ chỉ toàn là luật rừng,chắc chắn mi phải hiểu rõ điều này. Mi nói: không có kẻ hối lộ,thì làm gì có kẻ ăn hối lộ. Rất đúng! nhưng điều này chỉ có thể áp dụng trong một nước có luật pháp ,có văn hoá, văn minh; chứ không thể áp dụng ở VN , một nước dưới chế độ cộng sản hiện thời. Nói thật , ngay cả cô vợ cuả mi ,nếu chúng muốn mi cũng phải ... cúng luôn . Nếu không, chúng sẽ...phập một cái là đi đời đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 03:52
  Nếu NTT qua Mỹ, đừng quen thói mà hối lộ cảnh sát Mỹ nhé. Nó còng đầu đưa ra tòa! Khác xa với Cảnh Sát VN phải không? Tại sao vậy?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.01.2013 18:44
  Đọc mãi mới hiểu ý ông Quốc.
  Đã là xã hội loài người,cái xấu( và cả cái đẹp) ở đâu cũng giống nhau.Cách giải quyết cái xấu ( và thưởng thức cái đẹp ?) ở mỗi nơi có khác nhau.
  Quốc gia nơi ông Quốc ở ưu điểm hơn.Các quốc gia có chế độ chính trị giống thế, đương nhiên cũng rứa.
  Các chế độ chính trị tương đồng với chế độ nhà nước Việt Nam,cách giải quyết cũng từa tựa giống nhau.
  Chẳng còn gì để bàn nữa.Đúng luôn.
  Chất đổi thì lượng đổi .Nó là chân lí mất rồi.
  Cả hai phe đều ra sức chứng minh cho cái " chất của mình" ưu việt hơn.
  BSN cả đời sống trong cái chất nội quốc,chưa bao giờ ra ngoại quốc để nếm cái chất " ngoại" mà ông Quốc mô tả nên chẳng biết ra răng.
  Nếu có dịp ra ngoại quốc,cầu cho không phải va chạm với pháp luật.Nghe nói ( lại nghe nói) để giành cái chiến thắng mà mình vốn có,tiền thuê luật sư rất mắc.
  Tất nhiên khi bên thua kiện đền trả khổ chủ,ông luật sư chơi đến 50% hoa hồng(?).
  Nhưng các vị luật sư cũng không dại " tạm ứng" tiền túi mình để đi cãi thuê.Khổ chủ phải móc bóp trả trước phần nào,sao cho Luật sư và bộ sậu của ổng ,dù cãi thua vẫn có tiền sài.
  Đến đây lại dẫn đến mâu thuẫn.....Bên thua mất tiền đã đành,kẻ thắng cũng mất tiền.Kẻ chỉ hoà đến thắng lại là ông có nghề đấu tranh cho công lí,lẽ phải.
  Thế nếu dân đen không đủ tiền thuê luật sư đẳng cấp,liệu công lí có về mình?
  BSN chợt... Ơrika...tìm ra rùi...tìm ra rùi ( nhưng không như ông Ácximet khoả thân nhong nhong khắp phố)...BSN sẽ cố cho con cháu sang Úc du học cái nghề Luật sư,đi tắt đón đầu(têu) thời đại!
  Ở ĐÂU CŨNG THẾ ,rứa mà mình chừ mới hiểu!
  Lên đàn VOA bổ ra phết.
  Trả lời

  bởi: Chán quá! từ: Usa
  10.01.2013 18:15
  Cái ông BSN có thấy rằng o VN ta không biết có luật sư để làm gì,mướn ls VN uổng tiền,mất thì giờ vì LS ra toà có biện hộ gì được đâu. Bản án thì đã định sẵn ra phiên toà chỉ thấy tuyên đọc
  Luật sư nói mỏi mồm ,ls nghe.Tôi nghĩ,VN không nên học làm Ls,chỉ chuốc nhục vì chả làm được trò trống gì.
  Còn vụ LS ở nước ngoài thì BSN nhà ông ở mãi đáy giếng thì biết gì mà bày đặt phân tích ! Chán quá!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Tập làm LS
  11.01.2013 15:06
  Chán quá,BSN đã bảo,đi cho biết đó biết đây,ở nhà với bu nó biết ngày nào khôn?
  Người ta đang ồn ào cái vụ ông Việt kiều Mỹ về đánh bạc "lề phải" thắng 50 triệu USD bị nhà cái( cũng bên Mỹ đầu tư) lật kèo.Toà dân sự đã xử bên nguyên thắng ( đương nhiên),vậy mà còn nhiều gian nan qua các cấp trung,giám đốc thẩm...v..v.. "tư bản" cả với nhau đấy nhé.Có người còn xui thuê thầy cãi ngoại cho chắc cú.
  Câu hỏi đặt ra là bên nguyên có tiền kí quỹ tại toà không?nhiều và rất nhiều đó.
  Thắng rồi bên" bị" tẩu tán tài sản sang ..Mỹ thì ra mô?
  Nếu bên "bị" có số vốn đăng kí pháp định ít hơn50 triệu USD thì ra răng?Lấy mô trả?
  Và cả tỉ lí do để bên nguyên gian nan tìm công lí.Mỗi lần đi tìm là một lần kí quỹ cả tỉ.Nghèo là không kiện nổi ở chỗ ni.
  Nếu BSN là LS(?), vớ được vụ này,thắng to luôn,lại nhàn...này nhé:
  Ông quan toà sử thua mới lạ,cái thuế thu nhập cá nhân nhà nước thu cả chục triệu USD bỗng dưng mà có,đố ai dám lắt léo,đi đêm về hôm..cả trăm tờ báo đang dõi theo chặt chẽ,rồi dư luận trong dân....
  Chống án thì sử tiếp,sử kì cùng luôn.BSN chỉ vác cặp đến toà ngồi nghe thắng lợi,mặt vênh vang...
  Tất nhiên trước khi "giúp đỡ" họ, cũng phải nghiên cứu kĩ cái hồ sơ đã chớ!
  Luật sư BSN nhàn nhã lại nổi như cồn,hoa hồng bộn tiền mà chẳng phải chia cho ai,chỉ phải đóng thuế cho nhà nước( cũng cả triệu USD, nhiều lắm đó).
  Mê nghề luật là mê chỗ nớ.
  Trả lời

  bởi: Ba khia từ: Ba dinh
  09.01.2013 06:26
  Ong BSN oi ong khg biet gi thi dung co noi nguoi ta cuoi chet. Ong kg can phai muon luat su gi het khi ong hoan toan dung luat phap o ca moi phuong dien. Ong co the nho dich vu TRO GIUP PHAP LUAT va nguoi ta co luat su cho ong mien phi. Hon nua ong khg can lam gi het cac co quan truyen thong ho lam rum beng cho ong roi. Khg giong nhu Vn bao che bop meo trang thanh den vi cung la dang vien voi nhau ma. Neu ong la can bo thi ong cing nen rang an hoi lo them nhieu nua di de co tien sang tan Uc hoac cac nuoc dan chu se thay. Toi nghiep ong qua!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:15
  O xom Qua co ong kia chi biet chut dinh chu Viet nhung nho duoc ong ba cha me day bao va duoc song trong moi truong co dao duc,nen hoi kho khan trong viec doc chu,nhung co gang doc het la hieu ngay ! Toi nghiep cho chu em Binh So Voi BANG CAP,HOC VI mua ca dong ma doc "mai moi hieu" ! Nhung khong sao,boi vi ai kia 12 tuoi bo trau chay theo du kich,roi tu ten troi rot xuong cho cai Bang CU NHAN lam Thu Tuong khoi khoi co sao dau.Xa hon nua co CU lam BOI cho Tay roi cung co "Dai hoc tu hoc"lam Chu Tich duong be o be "Chau ngoan" 1 cach "Tien tien uu viet".Boi vay moi day co cai vu MOI MOC TRNG CHO KIN cua phu nu de tim bo mat cua nguoi co TU TUONG LA !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 22:37
  Đọc mãi mới hiểu ý ông Quốc.vì là than phận ếch ngồi đáy giếng ngu dốt văn cóc thơ nhái cũng ộp oạp lên tiếng đòi tranh luận cùng đại bang đúng là ngu đến nổi hết biết nhục nhả liêm sỉ là gì viết bậy nói bạ ù ù cạc cạc đúng là đất nước của những thằng ngu dạy thằng khôn?
  BSN chợt... Ơrika...tìm ra rùi...tìm ra rùi ( nhưng không như ông Ácximet khoả thân nhong nhong khắp phố mà là con ếnh điên đang ngòi đáy giếng ú ớ ộp oạp tào lao )...BSN sẽ cố cho con cháu sang Úc du học cái nghề Luật sư,đi tắt đón đầu(têu) thời đại!
  CỘNG SẢN TH Ì Ở ĐÂU CŨNG THẾ ,rứa mà mình chừ mới hiểu!
  Lên đàn VOA bổ ra phết.CHO M ẤY CÁI ĐẦU NHỎ KHÔNG HỌC LỚN HỌC ĐẠI CŨNG LẤY BẰNG ĐẠI HỌC
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  08.01.2013 22:00
  Một lần cụu TBT đảng ta mời bạn bè thăm tư dinh. Có thằng đểu chụp được ảnh bảo vật như trống đồng, ngà voi v..v đem tung lên mạng. Thế là cả nước biết TBT "cầm nhầm" cổ vật quốc gia. Báo nhà nước vội vã đính chính "Ấy toàn là đồ giả"(?!). Ở Mỹ cũng thế, bà Reagan khi rời White House cũng "cầm nhầm" vài món quà của quốc khách gửi tặng. Báo chí lên tiếng. Bà Reagan, theo luật định, chỉ được giữ những món quà dưới 100 USD và lập tức phải gửi trả hay nếu muốn, mua lại những món quà trị giá cao hơn.
  Còn ngày Bush con nhậm chức TT, có nhiều người muốn biểu tình phản đối chiến tranh. Thế là chính phủ phải làm thêm một khán đài dành riêng cho người "muốn biếu tình" ngồi hô đả đảo. TT Bush đi bộ ngang qua vẫn tười cười, vẫy tay chào và nói lớn "Tôi đã nghe tiếng nói của các bạn. Thank you". Ở VN, dân ta biểu tình chống Tàu xâm lược (chứ không phái chống đồng chí X nhé), lập tức bị CA bắt giam vì 2 bao cao su đã qua sử dụng hay trốn thuế; ra tòa tù 5, 10 năm vì tội "tuyên truyền lật đổ chính quyền nhân dân"(?!)
  Cầm nhầm, biểu tình..."Ở đâu cũng thế"!...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 20:56
  Thực ra BSN phải viết là "Đọc mãi cũng KHÔNG hiểu ý ông Quốc." mới đúng.
  Không phải vì BSN có IQ thấp nhưng vì cái "culture gap" (nôm na như người nước ngoài ít ai hiểu được tại sao các đồng chí đảng ta mở mồm là phải nịnh "Nhờ ơn Bác và đảng, em vẫn khỏe" hay người VN ta cái gì cũng nhe răng cười một phát).

  bởi: Tú Gàn từ: Sài Gòn
  08.01.2013 17:53
  Nói "cái nước mình nó thế" thì chí phải nhưng "Ở đâu cũng thế " thì không đúng:
  Trên Thế giới có nước nào đàn áp vì: đòi biển đảo, chống xâm lăng, "giáo dục tại nhà", tắc đường thì "cấm vận" xe cộ chứ "đây không xây thêm đường".
  Đổ bể Ngân hàng do Dân trí thấp, Nhóm lợi ích hoành hành, Đ/c X sai phạm - "Hòa cả làng"......Không chép hêt!

  bởi: thovu từ: usa
  08.01.2013 12:13
  Nhung bai viet cua ong Nguyen hung Quoc that hay, that sau sac,nhung that dang tiec la nhung nguoi nghe phan dong la nguoi " TAI TRAU" thi co hay may thi cung chiu.Dang cong san bao nhieu nam da gay trong len ca mot tang lop lanh dao la nhu vay.Chao Thua .Toi nay la cua ong HO CHI MINH , ong ta khong bao gio tin va dung nguoi tri thuc mot cach that long,co le vi ong ta mac cam voi ban than vi ong ta chua tung tot nghiep mot truong dai hoc nao ca.Hien tai mot su that dau long ma khong ai dam noi ra la :DAN TRI cua dan ta qua thap. Cach day may chuc nam truoc khi nguoi MY noi rang se dua VN tro ve THOI DAI DO DA ,Cac ban con nho khong? Luc do chung ta con chua hieu sau sac dieu nay,bay gio thi chung ta moi thay tham.Hay nhin vao cach lanh dao dat nuoc cua may ngai cam dau la du thay trinh do ho ra sao roi .Ke nao tin rang DOC TAI,DUNG BAN TAY SAT DE GIU CHINH QUYEN la hoan toan sai lam boi vi ban than anh co yeu thi moi phai dung cach do.Con nguoi o dau cung vay ,ai cung yeu TU DO ,nhung tai sao cac ngai chi muon TU DO la doc quyen cua cac ngai? Su cong bang la :Cac ngai muon co TU DO thi cac ngai cung phai TON TRONG QUYEN TU DO CUA NGUOI KHAC, neu khong tuan theo cai dinh lkhonguat do thi xa hoi se khong bao goi di toi ON DINH.ma khong co on dinh thi mot ngay nao do cac ngai CUNG PHAI RA DI. do la QUY LUAT .Cac ngai hay nhin vao lich su,cac ngai hay nho mot chan ly la THIEN NHIEN RAT CONG BANG, ;hay nhin Gadafi ,Sadam husein ,

  bởi: TnT từ: Vietnam
  08.01.2013 11:52
  Ở đâu cũng thế. Quốc gia nào cũng có vấn nạn. Nhưng ở đâu cũng không phải thế khi nhìn vào phương cách và nỗ lực để giải quyết và chấm dứt vấn nạn ở mỗi xã hội. Những chính quyền có năng lực người ta quyết tâm chấm dứt vấn nạn hiện có và ngăn ngừa vấn nạn mà người ta tiên liệu sẽ có.

  Tại Việt nam, nhà nước và lãnh đạo đảng CSVN không có khả năng cần thiết ấy. Họ không chấm dứt được mà còn làm trầm trọng hơn thậm chí còn tạo ra những vấn nạn. Trí tuệ của lãnh đạo đảng chỉ làm được một điều là tạo cho quần chúng ảo tưởng "Ở đâu cũng thế". Và họ bỏ ra rất nhiều công sức qua bộ máy tuyên truyền chỉ để làm một điều là nói "Ở đâu cũng thế".

  Người trí tuệ thì giải quyết, lẽ thiểu năng thì đổ thừa. Không đâu cũng thế!

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 10:49
  Không phải chỉ so sánh bệnh ngoài da "nhẹ", bệnh ung thư "nặng" nhiều khi hai căn bệnh hoàn toàn không giống nhau ng bênh vực cs hay cs trong nước họ củng cố cho là giống nhau . Giả dụ như khi báo chí Mỷ NY hỏi ông bộ trưởng ngoại giao P. Bình Minh về việc đi biểu tình chống TQ bị đàn áp ông cho là người phạm pháp giống như người bạo loạn ở London đập phá, hôi của củng xảy ra khoảng cùng thời gian bị cảnh sát London bắt giử .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:24
  Ong Binh Minh ma tra loi de cho My ho hieu duoc tieng Anh cua ong la quy lam roi ! Cai binh ung thu DO VAN THUA la do DI TRUYEN tu khi HCM con song,no day dua den bay gio kho tri lam.Khong thay tui c.a no van MOI MOC de tim cai TU TUONG CUA HCM o co Hoang Vi do sao ?

  bởi: Dragon từ: Sai gon
  08.01.2013 10:28
  Hay !!! Bài viết rất sát thực....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 17:55
  Ông này chắc là đệ tử ngoan của ông Quốc. "Hay !!! Bài viết rất sát thực..."

  "sát thực" có nghĩa là ăn xong là ngủm , là tiêu đời.

  Viết với lách , rõ chán cho thầy trò.

  bởi: Long từ: USA
  08.01.2013 09:40
  Từ đây rút ra kết luận : có thể nào đối thoại với VC được không? Họ có tổ chức, chủ trương, bạo lực và phương tiện hùng hậu. Các anh nói gì nó cũng bẽ quặt lại được. Dưới mắt VC, không phải nó sai mà chính các anh, các anh đang lầm đường đấy ! Các anh cảnh báo VN sắp mất vào tay TQ. Nó cười, mất thì đã sao? Anh em đồng chí cả, TQ cũng đang giàu mạnh lên lại ở sát bên ta, nếu có làm một tỉnh của TQ thì đã sao? Đến nước đó thì còn mơ mòng tranh luận gì được nữa không? Khôngt phải là nó không hiểu. Nó hiểu khác hoàn toàn với các anh.

  bởi: Bình Ruồi
  08.01.2013 08:40
  "Ở đâu cũng thế", quả là không hề sai.
  Tuy nhiên về mức độ trầm trọng, ở các nước như Anh, Pháp, Nhật, Mỹ là 1 thì ở VN là 1.000 . Về công lý thì ở các nước sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng ngay lập tức, còn ở VN người dân cầm chắc phần chết với đảng mafia mỗi khi bị vào tầm ngắm.
  Ở VN người dân đi xem xử án cũng có thể bị bắt vào đồn CA, khi vào đồn CA, CA có quyền đấm đá thoải mái, thậm chí có quyền tuột quần áo phụ nữ trần truồng ra để quay phim mà không hề bị sao cả. Điều này chỉ có duy nhất tại VN. Đó là sự khác biệt trong những cái gọi là "cũng thế".
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: usa
  09.01.2013 12:27
  nhan xet rat chinh xac .
  Trả lời

  bởi: long từ: usa
  09.01.2013 12:14
  Rat dung nhu ban da noi.

  bởi: Điều tra viên
  08.01.2013 08:32
  Cứ nghe chuyện cô Hoàng Vi bị bắt vào đồn công an là thấy chúng nó mọi rợ cỡ nào. Hỏi ở đâu trên thế giới này có chuyện làm nhục phụ nữ bỉ ổi ngay đồn công an thế đâu? Nếu ở xứ tự do thì luật sư nó lôi cổ từ thủ tướng trở xuống đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang ra nó truy cứu trách nhiệm chứ. Đằng này kể cả từ chủ tịch nước, tổng bí thư cứ im thin thít nhìn người dân mà nhất là phụ nữ bị sách nhiễu theo kiểu dâm ô truỵ lạc đâu mà vẫn làm ngơ thì có lẽ không còn gì để nói, bởi vậy đừng trách tiếng Việt mỗi ngày nó phát sinh ra những từ ngữ lạ nào là bó tay, hay chán như con gián...botay.com, channhucongian.hcm.vn

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  08.01.2013 08:29
  Ở nước tôi ai ai cũng lo miếng cơm manh áo cho gia đình, lo bị công an xách nhiễu, bắt bớ, lo bị quy kết là thành phần phản động, phản cách mạng chứ chẳng mấy ai lo mình liêm sỉ hay vô liêm sỉ cả. Cái nước tôi nó thế, các nước độc tài khác cũng như thế.
  Trả lời

  bởi: long từ: usa
  09.01.2013 12:16
  rat hay .

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 08:28
  Thời cải cách ruộng đất long trời lở đất , mảnh đất của họ bị cộng sản việt nam quy kết cho là là mảnh đất của địa chủ họ bị đưa ra cho chính vợ con anh em cha mẹ đống bào của mình dưói sức ép dẩn dắt và chỉ đạo của cộng sản quan thầy đấu tố chinh chồng cha mẹ vợ con anh em đống bào của mình chỉ cần gán ghép phong cho họ chức địa chủ thế là họ bị giết hại dã man hang chục vạn người bởi lủ cộng sản man rợ theo đúng chỉ tiêu của lủ quan thầy mao mác yêu cầu sau cải cách người nông dân không còn đất riêng tư để làm ăn mà chỉ làm tập thể theo tiếng kẻng trở thành ông công nhân làm ruộng hợp tác xã đất đai do đảng quản lý hoàn toàn họ chỉ làm thuê làm mướn trên chính quê hương , đồng ruộng của họ. Ngày nay, họ dù quốc tế cộng sản đã tiêu ma nhựng bọn cộng sản việt nam tay sai vẩn còn bám víu vào tà thuyết mác vẩn trưng bộ mạt tàn dư cờ búa liềm để khống chế lảnh đạo quản lý đất đai người nông dân vẩn chưa thực sự được làm chủ trên mảnh ruộng của họ vẩn trong hình thức hợp đồng thuê mướn dài hạn đất đai vẩn bị bọn độc tài cộng sản quản lý chặc chẻ chỉ đến khi không còn ác quỷ cộng sản đảng trên đất nước này mới may ra người nông dânmới thực sự được làm chủ trên mảnh ruộng của chính mình được làm chủ thực sự mảnh đất của họ, con họ được đến trường , ánh sáng đèn điện của văn minh đã đến tận nhà, những tiện nghi vật chất họ có thể kiếm dể dàng.tuy vẩn còn thua xa tất cả cácnước lạc hậu trên thế gíới vẩn còn trong bàn tay cại trị của độc tài cộng sản thì không biết bao giờ dân tộc việt nam mới văn minh tiến bộ thật sự để tiến kịp các nước tự do Trăm phần trăm nếu các bạn hỏi ai đem đến những điều này cho họ, họ sẳn sàng trả lời gọn ghẻ hai chử : "CÁCH MẠNG". Họ chỉ biết hai chử cách mạng dù họ hiểu rỏ cách mạng từ đám đày tớ tay sai của quốc tế cộng sản đảng đang thực thi mệnh lệnh của quốc tế cộng sản đảng lợi dụng thân xác xương máu con dân việt cho mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường mục tiêu tối quan trọng của quan thầy mao mác lê của chúng họ chẳng dám nói gì khác . Nếu quý vị nói Cộng Sản, Lê-Nin, Mao họ sẽchẳng dám trả lời mặc dù trong thâm tâm tận đáy long của họ thầm trả lời đó là những con ác quỷ mang mặt người đã gieo mầm cộng sản trên đất nước vn và đã tạo ra bè lủ đày tớ tay sai cộng sản việt nam mà tên đày tớ trung thành nhất là hồ chí minh dù chẳng ai thích tên đày tớ của lủ quốc tế cộng sản đảng này dù họ căm thù tên ác tặc này đến tận xương tuỷ khi theo lệnh quan thầy mao mác đem chủ nghỉa cộng sản về tròng lên đầu lên cổ dân tộc việt nhưng chẳng ai dám nói ra miệng vì như thế đồng nghỉa là chết choc gong cùm .vì thế nếukhi các bạn nói đến tên đày tớ tay sai ngoại bang Hồ Chí Minh này thì chắc chắn họ sẽ dẫn các bạn vào tận bàn thờ và mà thưa rằng rằng : "nhà tôi có thờ BÁC". thế mới hiểu cộng sản nó trấn áp bóp hầu bóp miệng người dân như thế nào chỉ được nói nhìn nghe những gì đảng cho phép dù có ghét như c… thì cũng đưa lên bàn thờ mà trến chính quyền cộng sản để được yên ổn làm ăn thủ hỏi ai không chấp hành lệnh treo ảnh bác cú khi cán bộ giao ảnh bác cú đến tận gia đình mà không treo thì thảm cảnh sẻ đến với gia đình đó như thế nào không cần nói các bạn cũng hiểu ….  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:18
  ĐỐI VỚI CỘNG SẢN Hoạt động YÊU NƯỚC NHƯNG CÓ HẠI CHO QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ thì dù không thể dung luật pháp để trị tội người yêu nước nên chúng mới dàn dựng những màn kịch vi phạm thuộc hình sự, để chúng dể dàng bát bớ giam cầm người yêu nước theo kịch bản đúng ý đồ chúng dàn dựng
  Chờ xem a.Lê Quốc Quân và công an CSVN ai thắng trong trận này,vì nước vì dân xã than có xá gì
  Hãy đấu tranh chống bọn ,tham nhũng, tham quan rúc rỉa phá hoại đất nước đến điêu tàn,
  Hãy vùng lên khi sơn hà,dân tộc đang bị bọn cộng sản việt nam đầy tớ tay sai quỳ gối hai tay dâng lên cho quan thầy đảng chủ mao cộng
  Hãy khơi lên long tự hào dân tộc bốn ngàn năm dựng nước và giử nước ,không để bọn cộng sản vn tay sai lấy đầu đội đ… tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt vì lý tưởng cộng sản sẳn sàng bán nước đem xương máu con dân việt lót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiến lên thế giói đại đường mà lê duẩn đã trắng trợn tuyên bố ta đánh đây là đánh cho lx đánh cho tq
  Hãy gieo rắc tự do dem nhân quyền công lý cho dân tộc việt ,không để cho cộng sản đè đầu cởi cổ làm cho dân tộc và tuổi trẻ đuôi,điếc,câm...
  Hãy làm cho dân tộc và đất nước thoát thảm cảnh nô lệ.ngàn năm bắc thuộc lần thứ hai ..
  Xin thưa,gần nghìn năm bắc thuộc dân tộc này bị đâm tứ bề,giết nhau chưa bao giờ ngỉ.
  Tuổi trẻ chúng em đã thức tỉnh rồi, bọn tàu cộng mượn cớ chiếm đất đai biển đảo việt nam làm tiền đồn để cai trị thế giới ,xây dựng thế giới đại đường mà cả dân tộc việt sẻ chỉ còn trong quá khứ
  Hỡi ai học giã học thiệt,yêu nước đầy mình hãy lo cái hoạ mất nước ,cái đất biên giới cái vùng biển đảo hoàng trường sa và nhất là bọn tàu cộng đã xác định rỏ rang vĩnh viển chủ quyền của chúng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam bằng thành phố tam sa khổng lồ trên biển đông
  Hãy học Ngài OBAMA,tổng thống Hoa Kỳ thực hiện lời hứa với dân Mỹ vừa qua trên VOANEWS này.
  Ông ta trẻ,gốc phi mà sao ông ta yêu nước Hoa Kỳ và được lòng dân đến thế.


  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.01.2013 06:03
  Nếu ai cũng dở hết, thì kẻ khá nhất trong cái đám dở sẽ đứng ra lãnh đạo đất nước chứ sao. Nói sát nghĩa hơn, ĐCSVN tuy dở, bị chê đủ thứ thiếu điều muốn thụt sình nhưng không có nhóm hoặc đoàn thể Chính Trị nào chứng tỏ cụ thể cho người ta thấy họ giỏi hơn CS. Hằng ngày chỉ nghe những lời chửi bới, chê ĐCSVN thế nầy thế nọ, thoái hóa, lâm nguy, tham nhũng, bất công, ích kỷ không nghĩ đến dân chỉ nghĩ cho Đảng...Nhưng nhóm Chính Trị nào đã làm được gì cho đất nước ngoài việc chỉ biết chỉ trích CS? Cái lý mà người dân muốn biết nằm ở chỗ nầy, hãy chứng tỏ cho dân thấy bằng những việc làm, quá trình lãnh đạo, quá trình Chính Trị cụ thể có thể thuyết phục được người dân là họ giỏi hơn ĐCS. Còn chỉ biết chửi người ta dở không có nghĩa là mình giỏi mà có nghĩa là mình còn dở hơn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 01:28
  Thật là buồn cười khi tay vẫn ôm chặt điều 4 HP để "múa gậy vườn hoang" nhưng miệng lại đòi hỏi "chứng tỏ cụ thể cho người ta thấy họ giỏi hơn CS". Chỉ cần nhìn sang Liên Xô và Đông Âu, đảng CS ở các nước này không những bị dân vất vào thùng rác nhưng còn bị đặt ra ngoài vòng pháp luật như Đức Quốc Xã của Hitler. Thằng chột CS còn làm vua vì VN vẫn còn những kẻ mù như Vietnammenyeu từ Canada!
  Trả lời

  bởi: Vo danh
  08.01.2013 12:06
  Lại lý luận kiểu thằng mù thằng chột. Ở đất nước mà kẻ sáng bị cầm tù thì thằng chột làm vua. Không có người dân ở đâu bị nhà nước làm cho mù triền miên như ở VN.

  Đảng CSVN có ngon thì hãy để mọi khuynh hướng chính trị hoạt động tự do đi rồi sẽ thấy ai giỏi hơn ai. CSVN chỉ biết dạy cho tai sai nói như thế trong khi không dám để cho mọi khuynh hướng chính trị hoạt động công khai, không dám để người dân lựa chọn.
  Trả lời

  bởi: Vo danh @vnmy
  09.01.2013 07:27
  Lại trả treo rồi. Lúc đầu nói về "nhóm chính trị", bây giờ nói về "làm chính trị". Mà "làm chính trị" đôi khi cũng giống đầu gấu lấy số má mà thôi. Cũng bôn ba, cũng vào tù ra khám và đồng thời cũng đâm nhóm khác trí mạng, cũng bán nhóm khác cho địch chỉ để còn lại mình. Làm chính trị không phải chỉ nhảy bàn độc. Không có số má không được làm.
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.01.2013 01:39
  Tính sao dễ gọn quá vậy? Muốn làm Chính Trị phải chứng tỏ cho mọi người thấy tài của mình như De Gaulle, Cụ Hồ, Mao Tsé Tung....phải bôn ba nơi hải ngoại, vào tù ra khám, tránh né bắt bớ, tung hoành chống chỏi với mật thám Pháp như Cụ Hồ, tránh né mật thám Tưởng Giới Thạch như Mao, tránh né mật vụ Nazi như De Gaulle, Fidel Castro cũng trốn chui trốn nhủi để tranh đấu với ông tướng lãnh đạo Cuba thời đó, Che Guevara trốn trong rừng tranh đấu nhưng cuối cùng bị bắt đấy... chứ đâu phải dễ dàng "để cho tôi tranh đấu tự do rồi biết tài của tôi", làm Chính Trị mà đợi người ta bày mâm dọn cỗ sẵn cho mình nhẩy lên bàn thì khỏi nói thêm người ta cũng biết mình là "Chính Trị Salon", khỏi phải khoe tài dài dòng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 09:57
  Đảng cs chỉ duy trì vị thế và chính quyền bằng bạo lực, một người dân bình thường nói lên điều gì khác biệt với cs dù đúng hay sai gì củng bị đàn áp thẳng tay ngay huống hồ gì nhóm chính trị nào ??? chứ chẳng phải là vn không có người đủ khả năng hơn . Thêm nửa vì đ/k chính trị địa dư hiện nay có TQ người bạn lớn của Tướng Vịnh nếu không thì củng chưa chắc csvn duy trì quyền lực; nếu không hoa sen hoa nhài thì củng tự diển biến, tự chuyển hoá như Nga, Đông âu rồi .

  bởi: Quảng Hoà (Q8-Sài Gòn)
  08.01.2013 04:16
  Ở VN, có cả nghìn trí thức, công dân danh tính ông khai bày tỏ đàng hoàng, đưa 4, 5 kiến nghị đến Chủ tịch Nước, Quốc Hội, Thủ tướng...nhưng chẳng bao giờ được trả lời!
  Ở TQ, ở Cu Ba, ở Bắc Triều... cũng thế!
  Ở Úc thì sao? Ts Quốc cần nêu thêm ví dụ này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:39
  O Uc thi Qua khong ro,nhung o My,Nhat,Phap ma li dau nhu o VN la dan ho toi keo dau da dit xuong cho bo ! Co le o cac nuoc nay chua co NGAY GIAI PHONG ! O VN nho co "BAC HO" day cho cuop giut,hiep CHAU NGOAN da thanh tham can co de ! Hi vong niem han hoan truong co mau (co do sao vang khe) di khap pho phuong mung "NGAY GIAI PHONG" con mang am huong ! Nhin thay may Me dan oan ma PHAT THUONG !

  bởi: hotac từ: VN
  08.01.2013 04:10
  Có fải bài học Đòan Văn Vượn : âm mưu của những thế lực thâm độc: xâm hại tài sản quốc gia & tài sản của mỗi công dân chân chất VN? Thù trong thì lo vơ vét, fá hoại tài sản & tài nguyên quốc gia, giặc ngoài thì xâm lược biển đảo. Lòng người đạo đức thì̀ í́ch kỹ nhỏ nhoi, thù trong thì lấy thịt đè người, láng giềng, bạn bè, con người trở nên sỏi đá, dững dưng, vô cãm trước nỗi đau với đồng loại, bị đánh đập, bắt bớ, khủng bố, fong tỏa kinh tế,xáo trộn cuộc sống kể cả những em bé vô tội của mỗi công dân VN. Chỉ có thế thôi sao? Đó: giá trị, đạo đức sống của chế độ Đảng & nhà nước độc tôn ngụy quyền Cộng Nô áp đặt dựng lên? Với chiều dài qua 38 năm cai trị, để đấu tranh với bọn Cộng Nô Việt Gian nầy, chúng ta cần fải có những lực lượng đặc biệt (Là những sứ giả câu hồn thế thiên hành đạo) tiên fong đấu tranh để trừ khử những thành fần ác ôn, quỷ đỏ mang lốt người nợ máu, & ngoan cố với nhân dân trước khi đã quá muộn. Một hạt giống nhỏ của tất cả đồng bào mình là những cây cổ thụ to cho tương lai giải thể chế độ ngụy quyền Cộng Nô.
  Chủ thuyết cộng sản đã trở thành đớm lửa ăn tro tàn lụi dần theo chu kỳ bóng đêm, chỉ còn là khi nào thời cuộc đã định, đường lối lãnh đạo đó đã đưa kinh tế thất bại Việt Nam đến bờ vực thẳm nợ nần quốc gia. Pháp luật của Việt Nam thì chưa đạt chuẩn mực căn bản nhân quyền, pháp luật thế giới, Việt Nam là một nước chậm phát triển. Điều mà tất cả những sự khó khăn, cản trở tiến bộ, những bế tắc hiện nay, nguồn gốc là do Đảng Cộng Sản, thành ra vấn đề là phải thay đổi Đảng Cộng Sản độc quyền lãnh đạo đất nước, phải do dân Việt, & người Việt đấu tranh giành lại . Tự Do không thể ban fát mà có. Hào quang chiến thắng đã lâu, chính nghĩa mị dân đi ngược lại với đạo đức, & căn bản nhân quyền VN là thối nát, xấu xa, giã tạo thể hiện qua bản chất chế độ ngụy quyền Cộng Nô. Là người VN ngạo nghễ, triệu con tim là triệu khối kêu hùng. Đời người ngắn ngũi. Hãy tự hỏi thân tâm của mì̀nh. Anh là ai? Đã làm gì chưa cho dân tộc & mẹ Việt Nam hiện đang quằn quại đau khổ? Chớ đừng hỏi dân tộc & mẹ Việt Nam đã làm gì̀ cho anh?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  08.01.2013 03:02
  Ở ĐÂU CŨNG THẾ!!! Đúng quá đi chứ! Nhưng ở nước CHXHCN ĐỘC ĐẢNG,TỰ TÔN,VÔ PHÚC kia thì khác à nhe.Naỳ nhé caí bà DOAN HOA hôi "bọ chính trị" chả đã phán về Caí mục DC khác người đại ý "Ối dào! DC MỸ và TÂY nào có bằng Dân chủ cuả Đảng Bà đây.Nỡm".Lại Tham nhũng nơi nào mà chả thế,nhưng ở nước ta Tham nhũng là QUAN,nhưng Tố Quan là "chống phá nhà nước",Thế đấy bọn MỸ,TÂY dấm dúi tham nhũng,còn các Ông đây nào cần gì phaỉ Dấm dúi,ND nó cứ "Duí" vaò giưã thanh thiên bạch nhật,các ông nào biết sợ chi ai!Không "duí vào" thì Quan đảng cho " Dấm dớ " ngay,có mà chẳng thông việc gì,thằng Dân nào tố, ông "trù úm" cho mạt đời.Lại ví dụ caí nhà anh CÙ kia cứ lẫm liệt,cứ yêu sách dễ quá CAND cuả ta giỏi thật,tặng 2 bao là tù,Đấy có giỏi hơn bọn MỸ,TÂY không cơ chứ! Ở ĐÂU VẪN THẾ!Nhưng ở nước ta,dưới sự Lãnh Đạo Anh Minh,Thần Võ cuả Đảng ta,với TƯ DUY ĐỘC LẬP tuốt,tuồn,tuột!TỰ HÀO xoành!xoạch! Ta phaỉ HƠN THẾ chứ "Ở đâu Vẫn Thế" làm sao được!

  bởi: Tư Lếu
  08.01.2013 02:36
  Công an VN còn đánh dân VN giùm cho TQ: Đánh người biểu tình phản đối TQ xâm lược; Đánh người Pháp Luân Công; Đánh người làm công ở xí nghiệp có người TQ làm chủ...

  Bác Hồ là "cha già dân tộc", đảng CSTQ là những ông cố nội của dân tộc?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:46
  Hong phai "Ong co noi "dau, Ong NGOAI moi dung.HCM la chong cua Tang tuyet Minh,ma HCM la cha cua vc (NhO,Tu,2 Lua,Tau cong MEN YEU va nhieu bat nhao nua),nen Tau cong la ong NGOAI cua may chu vc.Dung ret !

  bởi: ABC
  08.01.2013 02:11
  Lần này nguy hiểm thật sự cho bạn Nhô rồi, "Làm thế là tự sát.".


  bởi: Bac: từ: USA
  08.01.2013 01:57
  "Làm thế là tự sát" ! Tự sát là thế nào? Người ta còn dang hô vang "sống mãi ! sống mãi" kia mà?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:49
  Chet cha tu lau roi !Nam tro tro do cho muc ra tu tu de chung chui cho dau ma "SONG MAI,SONG MAI ! "

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác