Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Nước Mỹ đau buồn vụ thảm sát ở trường học

  Cờ rủ trước một nhà thờ trên đường Main Street tối 15/12/2012, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát ở trường học tại Newtown, Connecticut
  Cờ rủ trước một nhà thờ trên đường Main Street tối 15/12/2012, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát ở trường học tại Newtown, Connecticut

  Tin liên hệ

  Trang ảnh Tổng thống Obama: 'Tim của chúng ta tan vỡ hôm nay'

  Tổng thống Obama phát biểu trong cuộc họp báo vài giờ sau khi các trẻ em và người lớn bị giết hại tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut

  Trang ảnh Súng nổ tại một trường tiểu học Mỹ: 26 người chết

  Tin tức từ tiểu bang Connecticut của Hoa Kỳ cho biết có 26 người, trong đó có nhiều trẻ em, đã bị giết trong một vụ nổ súng tại một trường tiểu học
  Giới hữu trách Mỹ chưa xác định động cơ của tay súng 20 tuổi giết chết 20 em bé và 6 người lớn tại một trường tiểu học ở thành phố Newtown, tiểu bang Connecticut.

  Hàng ngàn người tụ họp tại một nhà thờ ở Newtown hồi tối thứ sáu để tưởng niệm các nạn nhân trong lúc cộng đồng địa phương và dân chúng trên cả nước Mỹ suy nghĩ về bi kịch này.

  Thống đốc Dannel Malloy nói với những người dự lễ rằng “quỹ dữ đã đến cộng đồng này ngày hôm nay.”

  Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Barack Obama nói rằng trái tim của mọi người làm cha mẹ ở Mỹ “đang nặng trĩu đau buồn.” Ông kêu gọi thực hiện “những hành động có ý nghĩa” để ngăn chận những thảm kịch như vậy.

  Phe Cộng hòa hôm nay không đưa ra bài diễn văn mà họ vẫn thường đưa ra mỗi tuần.

  Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa nói rằng đây là lúc để cho tổng thống nói chuyện với quốc dân đồng bào.

  Tổng thống Obama trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.Tổng thống Obama trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.
  x
  Tổng thống Obama trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Tổng thống Obama trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Hôm qua, Tổng thống Obama đã nghẹn ngào nói với dân chúng rằng “trái tim của chúng ta bị vỡ tan” vì những cái chết này.

  Ông Obama phát biểu như vậy vài giờ sau khi sự kinh hoàng và hỗn loạn ập xuống ngôi trường ở Newtown, một thành phố nhỏ cách New York chừng 130 kilomét về hướng đông bắc. Ông Obama nói “phần lớn những người thiệt mạng hôm nay là trẻ em, những đứa trẻ dễ thương tuổi từ 5 đến 10.”

  Những người mục kích cho biết hung thủ mặc quân phục màu đen đã vào trường vào buổi sáng rồi nổ súng bắn vào các em học sinh và thầy cô của các em tại hai lớp học. Vị hiệu trưởng của trường này nằm trong số những người thiệt mạng.

  Một khẩu súng trường thuộc loại súng liên thanh quân dụng đã được tìm thấy sau đó trên chiếc xe của hung thủ. Kẻ giết người, được xác định là Adam Lanza, đã dùng súng tự sát ở hiện trường. Hai khẩu súng ngắn thuộc loại bán tự động được tìm thấy ở gần đó.

  Giới hữu trách nói rằng hung thủ đã giết chết mẹ của y tại nhà trước khi lái xe của bà tới trường. Những người mục kích cho biết hung thủ đã nổ súng mà không nói một tiếng nào.
  • Cảnh sát dẫn trẻ em chạy ra từ Trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, sau vụ nổ súng, ngày 14/12/2012.
  • Bà này đang liên lạc với người chị đang là giáo viên tại trường tiểu học Sandy Hook.
  • Một cậu bé được an ủi bên ngoài trường tiểu học Sandy Hook, nơi xảy ra vụ nổ súng.
  • Một cảnh sát viên đứng gác từ một ngọn đồi nhìn xuống trường tiểu học Sandy Hook. REUTERS/Adrees Latif
  • Cảnh sát yêu cầu bố mẹ đến đón con về hãy nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
  • Hình vệ tinh của Google chụp trường tiểu học Sandy Hook. (AP Photo/Google)
  • Xe cộ của bố mẹ và đài truyền hình đổ về trường tiểu học Sandy Hook.
  • Tại Washington, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney cho báo chí biết Tổng thống Obama nhận được các báo cáo mới nhất về tình hình tại trường tiểu học Sandy Hook.
  • Các phụ huynh an ủi, động viên nhau bên ngoài trường tiểu học Sandy Hook.
  • Cha mẹ đón con bên ngoài trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2102. Ít nhất 27 người, kể cả trẻ em, đã thiệt mạng.
  • Các phụ huynh an ủi lẫn nhau bên ngoài một tòa nhà gần Trường Tiểu học Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2102.
  • Gia đình của các nạn nhân khóc bên ngoài Trường Tiểu học Sandy Hook, ngày 14/12/2012.
  • Tổng thống Barack Obama lau nước mắt khi nói về vụ nổ súng tại trường tiểu học ở Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2012.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)