Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Nữ sinh Ấn Độ bị cưỡng hiếp tập thể đã được hỏa táng

  Cảnh sát canh gác bên ngoài khu vực hỏa táng ở New Delhi trong lễ tang của nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể, ngày 30/12/2012.
  Cảnh sát canh gác bên ngoài khu vực hỏa táng ở New Delhi trong lễ tang của nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể, ngày 30/12/2012.
  Thi hài của nữ sinh viên trong vụ hiếp dâm tập thể từng gây ôn xao khắp Ấn Độ đã được hỏa thiêu trong một buổi lễ lặng lẽ.

  Xác của cô đã được đưa từ Singapore về lại Ấn Độ hôm thứ Bảy.

  Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và bà Sonia Gandhi, lãnh tụ đảng Quốc đại đã ra sân bay để nhận xác vào sáng sớm Chủ nhật và để an ủi gia đình nạn nhân.

  Cô sinh viên 23 tuổi không được nêu tên chết tại Singapore sau khi bị tổn thương nội tạng và bị thương ở não bộ sau khi bị cưỡng hiếp.

  Nhà chức trách Ấn đã khởi tố 6 người liên can đến vụ này, và họ có thể bị án tử hình.

  Các buổi cầu nguyện thắp nến đã được tổ chức tại thủ đô New Delhi và nhiều thành phố khắp Ấn Độ.

  Những người tham gia cầu nguyện đòi nhà chức trách phải mang lại công lý cho nạn nhân và bảo vệ phụ nữ tốt hơn.

  New Delhi đã có nhiều cuộc biểu tình lớn kể từ khi cô sinh viên bị cưỡng hiếp ngày 16 tháng 12.

  • Các thành viên của Tổ chức Dân chủ Sinh viên Ấn Độ (DSO) cầm áp phích, hô khẩu hiệu lên án vụ hãm hiếp đối với một nữ sinh 23 tuổi tại Ahmadabad, ngày 24/12/2012.
  • Cảnh sát sử dụng vòi rồng phun nước vào người biểu tình tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 23/12/2012.
  • Cảnh sát Ấn Độ sử dụng vòi rồng để đẩy lui người biểu tình gần India Gate phản đối vụ hãm hiếp và đánh đập tàn bạo một nữ sinh 23 tuổi trên xe khách hồi tuần trước tại New Delhi, ngày 23/12/2012.
  • Một người biểu tình Ấn Độ bị choáng ngộp bởi hơi cay nằm trên mặt đất tại thủ đô New Delhi, ngày 23/12/2012.
  • Các nhà hoạt động Ấn Ðộ hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình từ Dinh Tổng thống tới India Gate ở New Delhi, ngày 21/12/2012.
  • Người biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ 'Chúng tôi cần công lý' phía trước India Gate tại New Delhi, ngày 21/12/2012.
  • Một người biểu tình hô khẩu hiệu từ bên trong một chiếc xe khách sau khi cô bị cảnh sát bắt giữ gần dinh tổng thống ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/12/2012.
  • Ðám đông biểu tình cầm băng-rôn và hô khẩu hiệu phía trước India Gate ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/12/2012.
  • Người biểu tình tham gia thắp nến cầu nguyện cho sự phục hồi của nữ sinh trẻ bị cưỡng hiếp tại New Delhi, ngày 21/12/2012.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Xuân Triều từ: Australia
  01.01.2013 15:50
  Chúng ta hãy cùng nhìn lại số phận của những phụ nữ Việt Nam đã và vẫn còn đang là nạn nhân của đàn ông.

  Hãy nói chuyện, bàn bạc với nhau theo hướng làm sao chúng ta có thể chấm dứt nạn bạo hành phụ nữ (và thường là cả trẻ em nữa, trực tiếp hay gián tiếp).

  Hãy là người đàn ông đúng nghĩa (a real man), nghĩa là có khả năng bảo vệ phụ nữ, chứ không phải hà hiếp họ!

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 22:41
  Đây là một tội ác đáng buồn. Cứ mỗi biến cố khác thường trong xh, chính quyền phải tự kiểm điểm lại những thiếu sót của chính mình để tự sửa. Xã hội dân chủ Ấn khác với xh .. ngàn lần dân chủ vn ở chổ nào.

  Kẻ có quyền và làm lớn là kẻ phải nhận trách nhiệm trước hết. Không thấy dân Ấn có ai bị chụp mũ phản động hay quấy rối trật tự công cộng. Không có ai bị theo dõi, vu cáo bỉ ổi.. vn ngàn lần dân chủ thì khác. Dân mất đất la khóc khiếu kiện chẳng ai trả lời cũng như nhận trách nhiệm, dù rằng có bằng chứng cướp đoạt và tham ô rỏ ràng. Ngư dân bị bắn chết trên vùng biển của mình, không ai lên tiếng; chết có chừng chục mạng thôi mà! Dân biểu tình bị vu phản động âm mưu lật đổ và nhiều tội danh vu vơ khác. Án tù thật lâu và vô lý, người thân bị ngăn chận và làm khó dễ đủ chuyện.

  Trước làn sóng phẩn nộ của dân Ấn, cảnh sát giữ trật tự bị thiệt mạng 1 người. Xh ngàn lần dân chủ nước ta chỉ có dân bị đầy tớ lỡ tay làm toi mạng thôi, công an bình an như vại.

  Thách các bạn dân chủ tìm được một ví dụ nhân quyền sinh động trong hiến pháp của mình, hơn bản thiên cổ hùng văn của bác.

  Bác nói rẽ phải, phải hiểu là giữ lề trái. Làm theo như bác dạy tức là phản động.
  Trả lời

  bởi: yeu nuoc từ: bac ninh
  06.01.2013 10:04
  ở VN tươi đẹp người dân luôn tin vào CP. có gì sai chỉ là dân sai thôi. CP thì không bao giờ sai, có chăng chỉ tại cấp dưới làm sai thôi. nếu cấp cao có sai hoặc lỡ làm chết vài chục ngàn người cũng chỉ cần khóc và xin lỗi là hết trách nhiệm. Xã hôi cần phải tiến bộ như thế chứ... thông cảm !

  bởi: AN từ: VN
  31.12.2012 21:52
  Có thể dc xem như "cô nữ sinh viên Ấn độ" này là 1 người hy hữu đã tìm ra dc câu trả lời cho đời of mình..,mà phần lớn loài người trên TG này đang tìm kiếm,tự hỏi cái lý do khá đời thường là " mục đích và sứ mệnh of ai đã trao phó, với thiên chức gì khi chúng ta dc sinh ra làm con người đang trong TK này..?" hầu hết mọi người đều còn là trong 1 dấu hỏi lớn chưa dc có đáp án, nhưng chính riêng cô sinh viên này..đã cá biệt có dc câu trả lời cho bản thân of riêng mình "dc sinh ra để làm người với 1 sứ mệnh dc giao phó trọng đại.." là "sự hiến thân mình" như Chúa Jesu ..để khai mở 1 phong trào rộng khắp,vượt vang xa ra ngoài biên giới Ấn độ,đến và bàng bạc trong mọi QG mà thân phận người PN còn bị xem là rẻ rún,nô lệ gần như là súc vật.. còn lạ lùng tồn tại trong TK 21. Cô sẽ dc xem như " 1 vị Thánh chịu tử vì thân phận người PN bị ngược đãi " trên hành tinh,Cô đã chịu thương,khó..để làm nên cuộc cách mạng GP các áp bức,bất công lên PN trên toàn TG này. Cầu mong linh hồn cô sớm siêu thoát trong cõi Vĩnh hằng...

  bởi: tới từ: hưng yên
  31.12.2012 20:20
  như ở VN thì bọn này bị băm sống tồi chứ ko cần chờ đến pháp luật

  bởi: hoa từ: nam dan- nghe an
  31.12.2012 07:07
  hãy đòi lại sự công bằng cho những người phụ nữ

  bởi: sunflower từ: vietnam
  30.12.2012 22:55
  Tôi ủng hộ tinh thần biểu tình đòi công lý cho nhưng phụ nữ bị hiếp dâm tại Ấn Độ, nhất là cho nữ sinh viên Y khoa bị cưỡng hiếp và tấn công dã man bởi những kẻ cưỡng hiếp man rợ.