Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nông dân Đoàn Văn Vươn không đòi được công lý

  Ông Ðoàn Văn Vươn trong phiên xử sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng hồi tháng 4/2013.
  Ông Ðoàn Văn Vươn trong phiên xử sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng hồi tháng 4/2013.
  Người nông dân được mệnh danh là “anh hùng áo vải” vì dùng võ khí tự tạo kháng cự lệnh cưỡng chế đất phi pháp ở Hải Phòng bị giữ y án tại phiên phúc thẩm trong hai ngày 29-30/7.

  Sáu thành viên gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị truy tố về hai tội danh “Giết người, chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

  Vụ án ở Tiên Lãng (Hải Phòng) gây xôn xao dư luận từ đầu năm 2012 khi gia đình ông Vươn dùng võ khí bảo vệ đất canh tác trước hàng trăm công an và quân đội võ trang, khiến 6 nhân viên công lực bị thương, 5 quan chức chính quyền bị truy tố về tội “hủy hoại tài sản”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, và nhà cửa của gia đình ông Vươn bị phá hủy hoàn toàn.  

  Vợ và em dâu ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (trái) bị giữ nguyên án 15 và 18 tháng tù treo.Vợ và em dâu ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (trái) bị giữ nguyên án 15 và 18 tháng tù treo.
  x
  Vợ và em dâu ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (trái) bị giữ nguyên án 15 và 18 tháng tù treo.
  Vợ và em dâu ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (trái) bị giữ nguyên án 15 và 18 tháng tù treo.
  Tại tòa phúc thẩm, ông Đoàn Văn Vươn cùng em trai Đoàn Văn Quý bị giữ án 5 năm tù y như phiên sơ thẩm hồi tháng tư. Vợ và em dâu ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu cũng bị giữ nguyên án 15 và 18 tháng tù treo.

  Hai thân nhân khác của ông Vươn là Đoàn Văn Sịnh được giảm 9 tháng tù và Đoàn Văn Vệ được giảm 5 tháng tù.

  Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những đại diện pháp lý miễn phí cho gia đình ông Vươn tại phiên phúc thẩm, cho biết tòa căn cứ vào thái độ của bị can thay vì là hành vi phạm tội để xét giảm án, và quan điểm của luật sư ít được ghi nhận tại tòa.

  Luật sư Sơn:

  “Người ta xử chủ yếu tùy thuộc vào thái độ của bị cáo thôi. Cơ bản là ai nhận tội thì được giảm án.”

  Luật sư Trần Vũ Hải, cũng là người bảo vệ miễn phí cho gia đình ông Vươn, nói bản án phúc thẩm không khách quan vì hai yếu tố mấu chốt đã không được tòa xem xét:
  Nông dân Ðoàn Văn Vươn không đòi được công lý
  Nông dân Ðoàn Văn Vươn không đòi được công lýi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  “Đó là xem xét động cơ, nguyên nhân của sự kiện ngày 5/1/12. Thực tế là bị cáo không có bất cứ động cơ nào để tước đoạt sinh mạng của các chiến sĩ, mà bị cáo chỉ có động cơ là gây tiếng vang. Sự việc xảy ra cho thấy không có một chiến sĩ nào bị ảnh hưởng tới tính mạng. Về sức khỏe, họ có bị ảnh hưởng, nhưng cho tới nay, theo ghi nhận của tôi khi tiếp xúc với họ, thì họ bình thường, sức khỏe không có vấn đề gì. Không giết người chính là mong muốn của họ, trong tính toán của họ, chứ không phải như kết luận của tòa rằng hậu quả không chết người nằm ngoài ý muốn của họ. Vấn đề thứ hai, tòa đã không làm rõ thực tế đã có một lệnh cố ý cưỡng chế nhầm. Ngoài 19,3 hecta, họ cưỡng chế luôn cả 40 hecta trong khi không có lệnh cưỡng chế hợp pháp. Chúng tôi cho rằng việc ‘thi hành công vụ’ tại khu vực nhà ông Quý là trái pháp luật. Cho nên, không có yếu tố ‘thi hành công vụ’ trong việc này. Vì vậy, tội danh ‘chống người thi hành công vụ’ và tội danh ‘giết người’ cần phải bãi bỏ. Quan điểm của chúng tôi đã được chứng minh đầy đủ, nhưng đáng tiếc đại diện Viện Kiểm Sát đã không tranh luận những vấn đề đấy. Họ tìm cách né tránh và tòa án cũng tạo điều kiện cho họ né tránh dù chúng tôi đòi phải tranh luận, hoặc chấp nhận ý kiến chúng tôi, hoặc bác bỏ có căn cứ.”

  Tại tòa, ông Vươn nói ông buộc phải hành động như vậy vì hết cách sau khi tất cả các đơn từ khiếu nại của gia đình phản đối lệnh cưỡng chế đều bị phớt lờ.

  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc HRW nói với VOA Việt ngữ vụ án này là tín hiệu cảnh báo cho nhà cầm quyền Hà Nội về hậu quả của tình trạng thiếu nhân quyền và pháp trị tại Việt Nam.Ông Phil Robertson, Phó giám đốc HRW nói với VOA Việt ngữ vụ án này là tín hiệu cảnh báo cho nhà cầm quyền Hà Nội về hậu quả của tình trạng thiếu nhân quyền và pháp trị tại Việt Nam.
  x
  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc HRW nói với VOA Việt ngữ vụ án này là tín hiệu cảnh báo cho nhà cầm quyền Hà Nội về hậu quả của tình trạng thiếu nhân quyền và pháp trị tại Việt Nam.
  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc HRW nói với VOA Việt ngữ vụ án này là tín hiệu cảnh báo cho nhà cầm quyền Hà Nội về hậu quả của tình trạng thiếu nhân quyền và pháp trị tại Việt Nam.
  Bản án của Đoàn Văn Vươn đã khiến giới bảo vệ nhân quyền một lần nữa lên án thành tích nhân quyền của Hà Nội.

  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Rights Watch nói với VOA Việt ngữ vụ án này là tín hiệu cảnh báo cho nhà cầm quyền Hà Nội về hậu quả của tình trạng thiếu nhân quyền và pháp trị tại Việt Nam.

  Ngày 1/8 sẽ diễn ra phiên phúc thẩm xét xử các quan chức liên quan đến vụ cưỡng chế đất, hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

  Tại phiên sơ thẩm hồi tháng tư, 4 cựu quan chức huyện Tiên Lãng gồm Phạm Xuân Hoa, nguyên trưởng phòng tài nguyên và môi trường; Lê Thanh Liêm, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang; Phạm Đăng Hoan, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Quang, và Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng bị phạt từ 15 đến 24 tháng tù treo về tội “hủy hoại tài sản công dân, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Riêng cựu Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, bị cáo Nguyễn Văn Khanh, bị 2 năm rưỡi tù giam.

  Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những đại diện pháp lý miễn phí cho gia đình ông Vươn tại phiên phúc thẩm.Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những đại diện pháp lý miễn phí cho gia đình ông Vươn tại phiên phúc thẩm.
  x
  Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những đại diện pháp lý miễn phí cho gia đình ông Vươn tại phiên phúc thẩm.
  Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những đại diện pháp lý miễn phí cho gia đình ông Vươn tại phiên phúc thẩm.
  Các mức án của 5 cựu quan chức này đều thấp hơn khung hình phạt. Bản án nói Ủy ban huyện thực hiện cưỡng chế là do gia đình ông Vươn không chấp hành quyết định thu hồi đất.

  Gia đình ông Vươn không đồng ý vì cho rằng các mức án ấy rất thấp so với những hậu quả gây ra trong vụ cướp bóc tài sản và thành quả lao động chân chính của người nông dân.

  Luật sư của gia đình ông Vươn, ông Trần Vũ Hải, nói:

  “Có tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo này rất vô lý. Tòa án cho rằng các quan chức ấy bị kích động do hành vi của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bắn vào lực lượng võ trang, cho nên, họ phải phá hủy những tài sản của ông Vươn. Chúng tôi cho rằng họ không có lý do gì để bị ‘kích động’ bởi vì việc cưỡng chế họ đã lên kế hoạch trước. Thứ hai, họ có phải là người trực tiếp bị ảnh hưởng đâu. Chính các chiến sĩ mới là người bị trực tiếp ảnh hưởng. Nếu có bị ‘kích động’ thì cùng lắm là các chiến sĩ và đồng đội của họ, chứ không phải các quan chức dân sự này. Các quan chức ấy thậm chí có những người còn không chứng kiến sự việc. Cái này nó vô lý vô cùng và chứng tỏ là tòa án đã bao che.”

  Tiếng súng Đoàn Văn Vươn được xem là hồi chuông cảnh cáo đối với các chính sách về đất đai bất hợp lý tại Việt Nam kéo theo tình trạng tham nhũng, cưỡng chiếm, khiến nhiều người bị lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.  

  Chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam đã tuyên bố vụ cưỡng chế đất nhà ông Vươn là phi pháp.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Cao công Chiến từ: điên khùng Hải Phòng
  12.08.2013 09:50
  Tiên Lãng có ba loại anh hùng
  -Phạm ngọc Đa,anh hùng kháng chiến
  -Bùi thu Nội,anh hung lao đọng
  -Đoàn văn Vươn,anh hùng của riêng dân, chống tham quan vô lại

  bởi: Cao công Chiến từ: Hải phòng
  11.08.2013 16:34
  Viêm đại tá Đỗ hữu Ca trực tiếp cầm quân hủy diệt cống dộc xã Vinh Quang thu được chiến công to lớn đại thắng mùa xuân năm 2011được chính phủ phong hàm thiếu tướng

  bởi: Cao công Chiến từ: Hải PHòng
  11.08.2013 16:20
  Nếu cán bộ huyện không sai,thì Đoàn văn Vươn cũng không sai theo.Nếu nói bắt người chứa bạc phạt nặng hơn người đánh bạc,vì không có người chứa,thì không có người đánh bạc.Vậy ông Hiền là người chứa bạc chỉ tù có 15 tháng án treo,còn ông Vươn la người đánh bac lại tù 5 năm tù giam.Phải chăng trống đánh xuôi kèn thổi ngược.Xã hội bây giờ đích thực thuộc về những kẻ có chức có quyền,số ít ỏi thuộc về dân.Quyền con người vất cho chó gặm,chỉ trách cha ông ta năm xưa theo đảng theo bác để được hưởng quyền con người,nay bác mất rồi biết tìm ở đâu.

  bởi: Dan Bac Lieu
  08.08.2013 04:23
  Dang doc tai da dung luat rung thi lam sao gia dinh Doan Van Vuon doi lai duoc cong ly !!!

  bởi: le từ: hà nội
  07.08.2013 09:54
  công lý đã đi theo những người vượt biên sang với nữ thần tự do rùi còn đâu, giờ thì những lão thành cách mạng, những bà mẹ VN anh hùng mới thấy rằng ngày xưa mình ăn khoai để giành cơm cho cán bộ, bi giờ cán bộ làm to sai quân quay súng lại bắn vào con cháu của ta, ôi sao mà đau xót, cứ mỗi lần liên hiệp quốc lưu ý đến nhân quyền thì cán bộ lại tuyên truyền là chúng ta dân chủ lắm, nhân quyền tốt lắm, thế mà nguyên cái đầm tôm của người ta cán bộ cho quân mang súng ống đến trấn áp cướp bóc, rồi xử tù người dân nổi dậy chống trả, nếu toàn dân nổi dậy thì các ông có chỗ để nhốt không, lúc đó điều 4 hiến pháp 1992 có còn tác dụng không, cố gắng giữ điều bốn để làm gì, đảng lãnh đạo nhân dân thế mà để nhân dân càng ngày càng cùng cực hơn thì có hay không có điều 4 cũng có tác dụng gì nào, thế mà cố lại còn bày đặt" ai muốn bỏ điều 4 giơ tay" bố ông nào giám giơ tay

  bởi: Kathy từ: USA
  07.08.2013 03:04
  DOAN van VUONG bi xu Nhu vay la dung toi . Vi ONG TA to gan
  Dam lan bien cua trung Cong (china)
  Nhung doi voi Dan TOC VIETNAM ONG TA la mot ANH hung
  Rat dang kinh trong

  bởi: quantham từ: lang son
  07.08.2013 00:23
  neu chinh quyen khong keo nhau di an cuop cua gd ong vuon thi lam sao co chuyen gi toi nghi gd ong vuon moi la nguoi co cong voi cach mang voi nhan dan vi dam dung len chong lai bon cuop ngay

  bởi: Dân từ Hải Phòng từ: Việt nam
  05.08.2013 15:47
  Qua phiên toà phúc thẩm vụ án về tội “ giết người và chống người thi hành công vụ “ của GĐ ông Vươn, mới thấy sự ngang ngược của bộ máy lãnh đạo cấp dưới chẵng hề tôn trọng gì cán bộ lãnh đạo cấp trên, khi vụ án xảy ra nhiều lãnh đạo cấp cao đã có ý kiến đây là vụ cưỡng chế sai luật. thậm chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cúng đã từng nói như vậy, “ đúng là thượng bất chính hạ tắc loạn “ nếu UBND huyện Tiên Lãng và UBND Tp HP biết điều thì nên xử vụ án này ở mức nhẹ nhàng và công bằng hơn, đằng này lại quay ngoắt 180 độ. Đúng là UBND Tp Hải Phòng đã rất xem thường cấp trên, hay đây là có sự chỉ đạo của cấp trên “ là chúng tôi nói vậy nhưng không phải vậy, ở dưới các đ/c cứ mạnh tay trấn áp dân, dừng cho chúng nó học đòi ngóc đầu dậy nhằm ngăn cản quyền lợi của chúng ta “, chứ làm gì UBND TP Hải phòng lại xem thuờng cấp trên đến vậy, chả nhẽ vuốt mặt không nể mũi. Vì thế, dù kết quả xét xử phúc thẩm thế nào đi nữa cũng không thấy ông tai to mặt lớn nào lên tiếng bảo vệ công lý vì đã bị cấp trên chặn họng, đúng là đồ hèn. Qua vụ án này dân chúng VN càng thấy rõ sự phản động của giới cầm quyền “ nói một đằng, làm một nẻo “ coi người dân như cỏ rác.


  bởi: lang thang từ: sai gon
  03.08.2013 12:42
  ở viet nam hiện giờ có còn công lý đâu mà đòi!

  bởi: Vô danh
  03.08.2013 07:10
  Ở VN tất cả bọn nhân viên tòa án đều xuất phát từ những người luôn thèm tiền , khát tình, hám chức , và cơ bản là những đao phủ thượng thặng của chính quyền ,vì vậy chúng có thể bị mua bằng tiền sẽ không có tội, hoặc vì một ông cán bộ to chúng sẵn sàng khép tội người vô tội v v nghĩa là chủ nghĩa Ngô đình Cẩn đang tồn tại ở tòa án VN.

  bởi: Dân Việt từ: Việt-Nam
  03.08.2013 02:14
  VN Không Có Công-Lý thì làm sao Đoàn-văn -Vương đòi đựơc .

  Đây là " Ngọn Roi Quất vào mặt của những Ngừơi Dân VN Cô Thế.
  Đó là " Đòn Dằn Mặt Trấn Áp những ngừơi dân VN Bị Cứơp đi Công Sức Của Cải Do Mồ hôi & Nứơc Mắt họ đã đổ ra "

  Nạn nhân trở thành Tội-nhân & Tội phạm (kẻ cứơp ) đựơc thăng
  chức do chính thủ-tứơng Ng.tấn -Dũng ký giấy thăng chức ...

  Một đất nứơc KHÔNG CÓ CÔNG-LÝ + Chính-quyền Không LIÊM-SĨ .........Dẫn đến DIỆT VONG là Đương nhiên ..( lịch sử đã chứng minh...)
  Trả lời

  bởi: tứ hải từ: sai gon
  05.08.2013 21:11
  một ngìn năm làm nô lệ giạc tàu, một trăm năm làm nô lệ giạc tây, còn làm bao lâu cho giặc cộng sản đây?

  bởi: CCRĐ thời bình
  02.08.2013 23:39
  Chuyện đây có ý nghĩa cải cách ruộng đất thời bình. Vẫn kịch bản cũ, là Đảng phạm sai lầm nên đưa người nông dân vào thế cùng đường.

  Diển tiến cụ thể thì khác hoàn toàn thời đấu tố, nay thì "văn minh khoa học" hơn, đấu tố bằng ngành Lập Pháp với Quan Tòa mặc áo rộng và Công Tố viên kiểu tổ chức Pháp Trị của Tây!

  Đã đấu tố thì làm sao có công lý chứ>>> chưa chôn sống mà may rồi, mừng đi ông Vươn, vì so với các nạn nhân thời CCRĐ ông còn có chút "quyền lợi" được hít thở hơn họ khi xưa.

  bởi: Vô danh
  02.08.2013 23:14
  Tôi nghe các bác trên Voa bảo rằng CS đã lấy hết đất của dân. Vậy hãy cho tôi biết gia đình ông Vươn là ai mà dễ dàng được nhận bao nhiêu hecta đất để mà canh tác ? Là nông dân, ai mà không muốn có đất ? Cho dù đất ấy là đất hoang hay sình lầy. Qua bàn tay con người thì đất nào cũng sinh lợi. Dân số Việt Nam ta bây giờ là gần 90 triệu chứ đâu có ít. Quê ông Vươn dân số cũng khá đông đấy. Chắc chắn có nhiều người tự hỏi vì sao ông ấy nhận nhiều đất và đầm nuôi tôm cá như vậy mà mình không có ? Ông là ai mà được người ta ưu ái cấp cho nhiều tài sản thiên nhiên như thế để khai phá và khai thác?
  Trả lời

  bởi: Trung
  06.08.2013 06:40
  Bạn nhầm rồi gia đình Ô Vươn là người thuê đất chứ ko phải được cấp đất . Ô là tá điền, đảng nhà nước ta, đại diện trực tiếp là chính quyền Huyện Tiên Lảng là chủ điền; nói chung người dân làm công cho tư bản đỏ giống như tá điền làm cho các chủ điền thời Pháp thuộc mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Lan
  05.08.2013 00:01
  Chắc bạn thiếu thông tin hay lấy nguồn tin vô danh . Báo đài, báo đảng, truyền thông đả nói chuyện này từ lâu đây là vùng tiếp cận biển hoang vu; gia đình ô Vươn được chính quyền cho quyền xử dụng đất có thời hạn, Ô ta ra sức lấn biển; vắt đất ra nước thay trời làm mưa như câu ca ngợi của đảng chứ đâu mà có cấp miếng đất lớn mà nhận canh tác ??? không ai làm gì được mới đưa cho Ô Vươn khai phá . vn đả khẳng định đất đai là của toàn dân do nhà nc quản lý thực chất là sở hửu toàn đảng . Ô Vươn chưa hết hạn xử dụng và các quan chức thèm miếng đất người ta đả ra công khai khẩn có lẻ vì kẹt tiền nên đến cưởng chế lấy vội không chờ được . Thủ tướng và đại tướng Lê Đức Anh củng vì bị bất ngờ ban đầu nên củng nói là thu hồi đất trái phép Bạn phải tiếp cận đúng nguồn tin, phải có thông tin đầy đủ chứ nếu vô danh thì đúng là bịa chuyện, dối trá , lấp liếm .

  bởi: Đói khổ từ: Từ làng quê Việt nam
  02.08.2013 22:29
  Thật đáng xấu hổ cho chế độ XHCN, bộ máy cai trị chẵng coi người dân lao động là gì hết, người dân không bằng một con cho cảnh của nhà cán bộ NN. Không có dân thì họ sẽ sống với ai đây, rồi lấy gì mà ăn mà uống mà hầu hạ...

  bởi: Người cùng khổ từ: Tp Hồ Chí Minh
  02.08.2013 22:22
  Tôi thấy các bạn bình luận, phê phán này nọ, nhưng các bạn không hiểu một điều cơ bản nhất đó là: Nhà nước VN là NN của những nhóm lợi ích từ TW đến tận địa phương chứ không phải là NN của dân, do dân và vì dân như người ta hay nói trên các phương tiện thông tin đại chúng. Luật pháp do các nhóm lợi ích soạn thảo ra là để cho họ cai trị dân và sát phạt giữa các nhóm lợi ích với nhau, vì thế ở VN cán bộ công chức NN ở các cấp thường hay lợi dụng NN để làm giàu cho bản thân và nhóm lợi ich của họ, lực lượng quân đội và an ninh nằm trong tay họ nên ho muốn điều động thế nào thì tuỳ, miễn là có lợi cho các nhóm lợi ích của họ. Vụ cưỡng chế đất đai nhà ông Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng là một thí dụ điển hình, ở đây việc tranh dành quyền lợi đất đai một bên là GĐ nhà ông Vươn đã được thuê đất từ trước và bên kia là nhóm lợi ích trong UBND huyện Tiên Lãng và UBND xã Vinh Quang mà ông Chủ tịch xã Lê Thanh Liêm lại chính là em ông Lê Văn Hiền Chủ tịch huyện Tiên Lãng , việc huy động một lực lượng lớn quân đội, công an đến cả trăm người với sự hậu thuẩn của UBND Tp HP là một sự vụ lợi, sử dụng cái chung phục vụ cho lợi ích riêng của nhóm, thử hỏi Huyện Tiên Lãng cưỡng chế đất nhà ông Vươn giao cho xã Vinh Quang với mục đích quản lý nhưng để làm gì, xã Vinh Quang đã lập Dự án sử dụng quỷ dất đó như thế nào sau khi thu hồi, phương án đền bù cho GĐ ông Vươn sau bao năm cải tạo lấp sông lấn biển trồng cây đắp đê chống bảo lụt như thế nào sau khi bị huyện thu hồi đất mà chưa trả được tiền vay thực hiện Dự án nuôi trồng thuỷ sản cho NH. Và Dự án sử dụng đất sau thu hồi của xã Vinh Quang đã được cấp nào phê chuẩn, và Dự án đó có phục vụ cho lợi ích chung hay chỉ phục vụ cho nhóm lợi ích của xã Vinh Quang và huyện Tiên Lãng, vì cả quá trình diễn biến vụ án chưa có từ nào đề cập đến các vấn đề đó mà chỉ nhắc đi nhắc lại “ tội giết người và chống người thi hành công vụ” vậy đây là công vụ gì ? và ông Vươn đã giết chết bao nhiêu người ?.vì những lý do trên mà GĐ ông Vươn chẵng bao giờ có thể đòi được sự công bằng về luật pháp trong một NN mà chẵng có cái gì là của dân cả. Thời gian qua các vụ cưỡng chế đất đai khắp cả nước chủ yếu là phục vụ cho lợi ích nhóm nên đã xãy ra khiếu kiện , còn việc NN lấy đất để phục vụ cho các công trình Quốc gia phục vụ cho phát triển kinh tế XH thì hầu như đựợc người dân đồng tình và ủng hộ mặc dầu họ nhận phần thiệt về mình nhiều hơn bởi người dân biết hy sinh cái riêng để phục vụ lợi ích chung, còn cán bộ NN thì hy sinh cái chung để phục vụ lợi ich riêng - Ngưòi cùng khổ từ Tp HCM.

  bởi: Vô danh
  02.08.2013 10:20
  Sau cùng thì ông Vươn vẫn lãnh nguyên bản án đã xử trong khi phó CT UBND huyện Tiên Lãng được giảm án từ 30 tháng TÙ GIAM xuống 30 tháng TÙ TREO. Nghĩa là thay vì bị giam trong tù 30 tháng, quan chức đảng ta nay được tự do về nhà nghỉ khỏe.

  Quan chức đảng ta bao che lẫn nhau...đây là "công lý theo định hướng XHCN"!

  bởi: Trần Dân Tiên từ: bien hòa viet nam
  02.08.2013 07:31
  một chính quyền hành xử như thế với người dân xét xử như thế tại tòa thì công bằng và công lý bao giờ tới đươc với người dân đen tháp cổ bé miệng Ôi đất nước tôi đi về đâu với những người cầm quyền như vậy

  bởi: Vô danh
  02.08.2013 04:33
  Cái tựa đề Nông dân Đoàn Văn Vươn không đòi được công lý thiết nghĩ đã quá đầy đủ chi tiết cho bản tin thời sự liên quan đến luật pháp VN. Nếu có công lý thì đã không có Vụ Đoàn Văn Vươn.

  bởi: Phạm Hùng Anh từ: Miền Trung Việt nam
  01.08.2013 21:23
  Khi tôi viết những dòng này thì tòa án Việt ở Hải-phòng đã tuyên phạt : Tù treo đối với các cán bộ huyện và xã ở Tiên-lãng, khi đầu năm 2012những kẻ mang danh cán bộ đã gây ra vụ đàn áp cướp đất đìa và phá nhà ông Vương.Mặc dù sau đó thủ tướng Dũng đã kết luận Vụ cưỡng chế đầm tôm nhà ông Vương là trái luật. Ai đời kẻ làm sai nghiêm trọng thì bị tù treo, còn kẻ phản kháng lại cái sai đó thì bị tù thật. Thế nhưng, cũng trong hôm qua, tòa án hải phòng đã tuyên ông Vương như y-án sơ thẩm vẫn phải chịu 5 năm tù, không cho luật sư biện hộ. Ai là đại diện chính thức tòa án Hải Phòng ? Tất nhiên phải chịu lời nguyền rủa cay độc của dân tộc Việt. (Sau lời nguyền rủa sẽ là báo ứng đó.) Vậy thử hỏi Công lý ở đâu tại Việt-nam ? Nhân-quyền có không tại Việt-Nam ? Sự việc này lại diễn ra đúng lúc ông chủ tịch nước Sang trở về sau chuyến công du Hoa-Kỳ,một đất nước tự do dân chủ nhân quyền và giàu có vào bậc nhất thế giới...Cán vuông mong đút lỗ tròn, ông Sang và đảng cs có bị lé mắt không ?Láo khoét với đồng bào mình đã gần 80 năm,khổ đau chồng chất như vậy chưa đủ sao, nay còn định đi láo khoét với nước ngoài nữa, kiếp người thì ngắn ngủi, đời người thì tạm bợ có đáng sá gì mà tham-ác lắm thế. Đảng cs bất nhân ạ, trước mắt, hãy xem lại mà lập tức thả tù gia đình ông Vương và vô điều kiện đi.

  bởi: nong dan
  01.08.2013 20:20
  Neu dung bao luc de chong lai che do cong san(du chi la tu ve)la da roi vao cai bay cua ho roi!ho la bat thay ve viec su dung bao luc ma.that khong may cho gia dinh ong Doan Van Vuong da tranh dau trong hoan canh xa hoi hoan toan bat loi cho anh ay!

  bởi: Julian Assange
  01.08.2013 19:19
  Sẽ có hàng trăm Đoàn Văn Vươn xuất hiện ở VN, và Việt Cộng, theo quy luật, là chuẩn bị tàn rồi! Ngày tận thế của Việt Cộng đã sắp đến!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.08.2013 16:28
  Chú Vươn không đòi được Công lý (và Sự thật)?

  Rứa là các bạn dân chủ đến Thái Hà đọc thần chú trật lất rồi chứ gì nữa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 20:27
  Không phải! Anh Vươn đọc sai kinh Mác Lê nin, nên bác Hồ bảo ở trong đó học cho thuộc.

  bởi: Lan
  01.08.2013 10:26
  Thành thật chia sẻ nổi buồn "công lý" của gia đình nạn nhân của cường hào ác bá tân thời ở vn . Có người nêu ý kiến tại sao vận động mạnh mẻ cho dân chủ và các nhà đấu tranh trong lao tù mà lại quên lảng người dân oan bình thường như Ô Vươn . Tôi thấy là lời ngụ ý hay nhưng ko xâu sắc; vấn nạn của Ô Vươn và biết bao người dân bình thường khác từ mót cafe bị tư bản đỏ cho chó xé xác và tự vận trong đồn công an đến nhửng vụ đụng chạm của người dân giử đất bị các đầu gấu CA cái gọi là "nhân dân, cựu binh" tự phát đánh đập chính là do hệ thống gây ra! chỉ khi nào không có hệ thống bất công này tồn tại thì vấn nạn bất công của xả hội mới giải quyết được; và quốc tế họ chỉ biết nhân quyền, dân chủ chứ họ ko theo sát từng trường hợp nạn nhân trong xh nên đó là lý do người ta phải vận động cho nhửng tiếng nói kiên cường như O Điếu cầy hay luật sư hà vủ; anh Tiến Trung hay cô Đào thị Hạnh v.v..
  Như trường hợp của Ô Vươn tôi xin góp ý kiến nếu chúng ta mở trang web lưu trử công bố tên quan toà và các người thừa hành đem lại khổ nạn cho người dân bình thường, nếu có hình ảnh đạp vào mặt người biểu tình thì càng tốt! nó sẻ giúp ích cho việc truy tố và tìm công lý cho các nạn nhân sau này; và nếu thủ phạm biết mọi người nhận dạng mình họ sẻ chùn bước trong việc gây ra tội ác ; nhiều "quản giáo" tù và tội phạm chiến tranh của Đức quốc xả lý luận rằng họ chỉ là người thừa hành nhưng ko được quan toà chấp thuận lý luận này vì lẻ con người ai củng có lương tâm của mình người ko ác, ko thể làm ác được "nhân chi sơ tính bổn thiện" .Tôi nghỉ chỉ đó là cách thực tiển để giúp các nạn nhân bình thường như nông dân Đoàn văn Vươn!
  Trả lời

  bởi: ASIANE từ: ASIA
  03.08.2013 02:23
  @ Lan..
  Một ý tửơng rất Hay .....rất Đúng ....
  Xin mọi ngừơi hửơng ứng .....
  Nếu không ngày nào đó .....thì mọi ngừơi dân VN sẽ như anh
  ĐOÀN-văn-VƯƠNG hoặc thê thảm hơn nữa ....

  bởi: 8x từ: Sai Gòn
  01.08.2013 10:04
  Có một trăm ông Vươn - sẽ có - Một trăm ông Tướng. Có một nghìn ông Vươn - sẽ có - Một nghìn ông Tướng. Khi đó không đủ lính cho các ông sai khiến để đi đánh các ông "Vươn" khác. Nếu quả đúng như rứa... Thì thiệt... là là là....!!!!

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 08:52
  Công lý chỉ được dành cho những kẻ có chức có quyền(tư bản ĐỎ)....Những Người Dân thường thì làm gì có công lý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 19:57
  cướp đất có tổ chức thì được hưởng án treo còn tự vệ chính đáng thì bị tù - ngược lại với thế giới chỉ có ở VN Triều Tiên và TQ

  bởi: Chan chinh từ: Ha noi
  01.08.2013 07:50
  Toi nghi se co mot ngay nao do nguoi dan viet nam se tra duoc nhung mon no ma nhung ke chuc quyen da gay ra

  bởi: Hoàng Thi
  01.08.2013 04:43
  Qua vụ án đầm tôm của gia đình anh Đoàn Văn Vươn còn có ai tin tưởng vào sự lãnh đạo và tuyên truyền dối trá của ĐCSVN nữa hay không?

  Từ nạn nhân bị CQ huyện Tiên Lãng cướp đầm tôm giữa ban ngày ban mặt, cả gia đình trở thành kẻ có tội của chế độ XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.

  Đảng ta chỉ đạo các quan tòa xử án bằng cách triệt tiêu nền công lý qua hàng ngàn hàng vạn vụ án như vụ án của gia đình ĐVV, thì cả dân tộc VN trở thành: “Gia tài của mẹ một rừng oan khiên, gia tài của mẹ một núi lao tù” mất thôi.

  Vậy câu nói: “Xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” nếu như không phải Đảng ta tuyên truyền xuyên tạc thì là gì nhỉ? Giữ vững ổn định CT để cho Đảng ta chỉ đạo xử những vụ án vô thưởng vô phạt nhằm bao che cho các đảng viên suy đồi đạo đức, có thế lực trong đảng như thế này ư?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  01.08.2013 03:53
  Một phiên tòa mà những người thân ,những người bạn chiến hữu của ông Vươn cũng bị cấm đoán không cho vào trong phòng xử.
  Ngay khi phiên tòa luật sư đòi hỏi các nhân chứng để đối chất thì ông tòa bác bỏ nói là không cần(Đúng là lạ lùng xử không cần nhân chứng )
  Khi các luật sư tranh cãi với công tố để xem xét tội trạng ông tòa cũng không cho .
  Dù người dân người ta có mù thì người ta cũng biết là phủ bênh phủ và huyện bênh huyện .
  Những phiên tòa liên quan tới dư luận thì chỉ là những phiên tòa đã được đảng gửi cho mấy ông tòa những cái phong bì đã được định sẵn hình phạt và các ông tòa chỉ biết thi hành theo chỉ thị của các anh Ba ,anh Tư bên trên mới giữ được cái ghế quan tòa.
  Phiên tòa xử ông Vươn với tội giết người và chống người thi hành công vụ
  Người dân người ta chỉ lấy làm ngạc nhiên là các ông quan nhà nước lợi dụng quyền hành tính cướp đất của một nông dân sau khi đã kêu than gửi biết bao đơn khiếu kiện từ trên xuống dưới mà cũng không được trả lời.
  Các ông quan nhà nước hung hăng có tính cách của bọn cướp nên ông Vươn đã phải chống trả vơi một lực lương hùng hậu trang bị vũ khí tận răng
  Sự kiện ban đầu nhiêu quan quyền cũng thấy là sai trái ,nhưng các ông ấy chỉ tuyên bố là các ông ấy cũng bất bình đấy.
  Nhưng từ xưa tới nay là ông nhà nước luôn nói một đằng làm một nẻo hay như lời của ông Thiệu :"Đừng tin những gì cộng Sản nói ,mà hãy nhìn những gì cộng sản làm "
  Phải nói nhân dân Việt Nam đã bị quá nhiều quả lừa và người ta còn ví von nước Việt nam là xứ lừa quả cũng không sai.

  bởi: Chiến từ: Thủ đô Hà Nội
  01.08.2013 03:13


  Đảng thả Đoàn Văn Vuơn ra để cả nước đứng lên cầm súng bắn vào Đảng ta à ? Rỏ dại
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 17:29
  Thế "nà" Chiến bảo cả 3 triệu đảng viên củng bắn vào bộ Chính trị trung ương nủa à ? Còn Chiến thì sao ?

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  01.08.2013 03:07
  Bàn cải , góp ý đã nhiều nhưng cũng vô ích , chế độ Cộng Sản Việt Nam nầy chỉ còn 1 cách giải quyết duy nhất là phải bị xóa bỏ vĩnh viễn. Lúc đó lòng dân mới yên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 22:30
  chuan

  bởi: Oan Khiên
  01.08.2013 03:03
  Nam Kỳ Khởi Nghĩa mất Công Lý
  Đồng Khởi vùng lên Mất Tự Do
  Khi nào Đồng Khởi ra tro
  Nam Kỳ Khởi Nghĩa nằm co mới mừng
  Bây giờ chỉ có luật rừng
  Để cho lãnh đạo vui mừng chiến công!

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 02:47
  "Đất" của gia đình ông Vươn trước kia là vùng sình lầy không ai muốn đặt chân tới . Ông thuê của nhà nước và sau đó cả gia đình đổ mồ hôi, nước mắt vun sới sình lầy mới trở thành đất có thể trồng trọt. Chưa lấy lại vốn thì có lệnh quan chức đảng ta muốn lấy lại đất. Cũng giống như bao vụ quan lấy đất của dân, lý do đơn giản là đất sẽ tăng giá vì sắp có công trình xây dựng và được đền bù: 1 vốn, 40 lời. Tóm lại quan chức đảng ta cướp cạn mồ hôi, nước mắt của gia đình ông Vươn, 1 gia đình nông dân thành phần mà đảng vẫn rêu rao...bảo vệ!

  Nào! bạn sẽ phản ứng ra sao nếu gia đình bạn là ... gia đình ông Vươn?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.08.2013 02:42
  Tòa phúc thẩm đã dành cho bọn giết người một bản án vô cùng xứng đáng !
  Trả lời

  bởi: Phương Anh, Phố cổ hà Nội từ: @ NGUYỄN THIÊN TỬ, PL
  01.08.2013 16:47
  Vậy Toà án sẽ xử thế nào với bọn giết người tàn ác trong cải cách ruộng đất ở miền bắc 1954 và trong tết Mậu thân ở Huế 1968. So với Đoàn Văn Vươn (chỉ bảo vệ tài sản hợp pháp của mình bằng vũ khi thô sơ) tội ác nào kinh khiếp, dã man hơn ?

  bởi: Vũ Anh Hùng
  01.08.2013 02:37
  Anh Vươn ! Chắc bây giờ anh thắm thía với thời gian đi bộ đội một lòng "trung với Đảng" lắm nhỉ? Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung tuy nhỏ tuổi hơn anh nhưng khi bị buộc vào bộ đội đã không thèm "trung với đảng" dù chỉ là lời đầu môi chót lưỡi ! Không sao đâu anh! Đời còn dài mà 5 năm tù thấm là bao với người chí khí anh hùng áo vải như anh ! Lần sau có bắn thì dùng súng cối cho Ca Ca viết sách thiên thu chứ đừng dùng súng hoa cải nữa nha anh ! Chúc anh sức khỏe !

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 02:06
  Một xh trọng công lý, một xh thực sự muốn thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn, một chế độ muốn thực sự phục vụ quyền lợi của người dân, chế độ đó phải biết hành xử đúng lẽ phải và biết sửa sai.

  Việc trừng phạt nặng nề gia đình anh Vươn, dù ông thủ tướng đã phê bình là sai đường lối của đảng, cho thấy bản mặt thật của chế độ. Họ sợ dân đen nổi dậy và đe dọa quyền lợi cố hữu của họ. Đây là dịp chúng ra tay để mọi người xem đó làm gương, hơn là tuân theo sự thật.

  Đàn áp bất công, chỉ thổi mạnh lên ngọn lửa căm phẩn của toàn dân.

  bởi: Luật Pháp Ba Đình từ: Suy Đồi
  01.08.2013 01:05
  " Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận công vụ sai pháp luật”
  Vậy thì những người thực hiện cưỡng chế cũng không thể coi là thi hành công vụ; vì không có cái công vụ sai phạm pháp luật được. Tuy nhiên truy tố anh em Vươn - Quý giết người thì trật lất bởi không có động cơ, mục đích, hành vi, hậu quả kết nối với nhau; truy tố về chống người thi hành công vụ càng vô lý hơn nữa... Nhưng ở Việt Nam lạ ở chỗ là, biết nói sai vẫn cứ nói, truy tố sai vẫn nhắm mắt làm bừa, bỏ tù sai vẫn ngoan cố tới luôn... Tới công an là có tội , ra toà là có án ? Thiên đàng xã hội chủ nghĩa là như vậy, cũng bởi đạo đúc Hồ Chí Minh suy đồi rất nghiêm trọng ,bằng chứng một tong hai người làThẩm phán Nguyễn Vinh Quang và TT Nguyễn Tấn Dũng có một người nói bậy ,làm cho gia đình anh em ông Vươn tan nhà nát cửa , tù tội mà không một ai có văn hoá xin lổi đủ cho thấy ông Dũng và ông Quang suy đồi đạo đức rất nghiêm trọng không còn xứng đáng là người lãnh đạo VN ?

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  01.08.2013 00:16

  Xử án #1:
  Chánh án đảng ta và biện lý đảng ta xử quan chức đảng ta huyện Tiên Lãng . Ai cũng đoán trước quan chức đảng ta sẽ bao che lẫn nhau. Giống như cựu TBT Lê khả Phiêu, khi được một đồng chí hối lộ 10 ngàn USD, đã "thông cảm" "Dù sao cũng là đồng chí anh em, chẳng lẽ lại không che chở, giúp đỡ lẫn nhau?".

  Xử án #2:
  Chánh án đảng ta và biện lý đảng ta xử dân đen, gia đình ông Vươn, chống quan chức của đảng. Chống quan chức đảng tức là chống đảng, là phản động. Phản động chống đảng = tù mọt gông!

  Dân v/s đảng. Làm gì có Công Lý mà nông dân Đoàn Văn Vươn đi đòi!
  Khi quan chức đảng ta bước vào Tòa thì thần Công Lý đội mũ đi ra!

  bởi: Quynh Như từ: Hà Nội
  31.07.2013 23:57
  Một đại biểu quốc hội đã tuyên bố: VN có một Rừng luật nhưng tòa an VN chỉ Sài Luật Rừng. Đã gọi là Luật Rừng thì làm gì có Công lý mà gia đinh nông dân Đoàn văn Vươn đi đòi hả ông Vươn?Thật Khốn nạn cho nhân dân VN đang bị đảng csVN cai trị bằng luật rừng.

  bởi: Thằng Khờ từ: Xứ Việt
  31.07.2013 23:27
  Tội thay! Vài ba anh em đơn độc thì làm sao mà chống được một băng đảng rất điêu luyện về vũ khí Búa Liềm.

  bởi: Trung Tâm Thăng Thưởng
  31.07.2013 23:23
  Viết sách trận chiến hoa cải xong ,Thiếu Tướng Nguyễn Hữu Ca sẽ được thăng Đại Tướng thay vì lên trung tướng ! Chỉ sợ thời gian viết có kịp giờ Tướng Đầm Cống Rộc này đi gặp Bác không?

  bởi: Du sinh từ: Phần Lan
  31.07.2013 23:19
  Cả hai luật sư biên hộ cho gia đình ông Vươn can đảm thật, Dám lên án Chế độ Ưu việt Pháp trị cọng hòa xã hội chủ nghia VN là Bao che, không Khách quan.............tôi thành that khuyên hai vị luật sư nầy hảy thận trọng ...................lịch sử đã chứng minh Chế đọ csVN là chế độ vô cùng Bẩn Thỉu .Đệ nhất phu nhân Nông thị Xuân mà chế độ csVN cũng không tha đó nha.

  bởi: Kính phục anh hùng ĐVV
  31.07.2013 23:17
  Không biết ông Tướng Ca đã viết thành sách trận chiến hoa cải chưa và viết tới đâu chứ danh tiếng của anh hùng Đoàn Văn Vươn thì đã có thơ ,nhạc ca tụng rồi đó và tin chắc rằng tương lai sẽ có thể đóng thành phim bộ nhiều tập nữa đó ! Nếu tướng Ca không viết nổi thành sách thì nhờ dư luận viên viết hộ cho, nếu thiếu tài liệu thì nhờ người dân Tiên Lãng cung cấp cho nhé ! Đảm bảo trung thực 100%.

  bởi: Cháu ngoan bác Hồ
  31.07.2013 23:08
  Hoan nghênh "anh hùng áo vải" Đoàn văn Vươn và gia đình đã dạy cho lãnh đạo đảng ta một bài học và được cả thế giới này vinh danh !

  bởi: 4S3D
  31.07.2013 23:05
  Nếu tôi là Đoàn văn Vươn thì tôi chã thèm kháng án kháng iếc làm gì !Này nhé ,khi xãy ra sự việc thì đống chí X đã tuyên bố cho cả thế giới này biết rằng có sự sai trái từ phía chính quyền cấp tỉnh,cấp huyện trong việc ra lệnh cưỡng chế này. Vậy mà nay ĐạiTá Ca ,người chủ chốt trong một "phương án tác chiến tuyệt vời có thể viết thành sach' lại được thăng tướng thì cái luật pháp CHXHCNVN này nằm ở chỗ nào mà kiện tụng cho chánh án có tiền xài !?

  bởi: Tân từ: Saìgon
  31.07.2013 23:04
  Quý vị thắc mắc chế độ cộng sản VN chi cho mệt.
  Những người không thích, không chịu đựng được phải sống dưới một chế độ độc tài Không Ðộc Lập-Không Tự DO-Không Dân Chủ đã bỏ xứ ra đi rồi. Người ở lại phải chấp nhận những nghiệt ngã do người cộng sản gây nên.
  Muốn nhân dân VN được thực sự Ðộc Lập-TựDo-Hạnh Phúc là phải xóa bỏ chế độ cộng sản.

  bởi: Quỳnh Như từ: Hà Nội
  31.07.2013 22:53
  Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng đã nói vụ cưởng chế gia đình ông Vươn là Phi Pháp, là sai từ Lý lẩn Tình mà sao gia đình ông Vươn vẩn bị tù? Gia đình ông Vươn vẩn bị Tù chỉ vì gia đình ông Vươn đã không có Phong bì cho quan chức Tòa án..........hay vì gia đình ông Vươn không có Phong bì cho thủ tướng? theo tôi nghỉ phải có Phong bì cho cả hai thì mới chắc ăn phải không đồng chí thứ trưởng bộ ngoại giao nước cọng hòa xã hội chủ nghĩa Xạo Hết Chổ Nói VN Nguyễn thanh Sơn?

  bởi: Vo danh
  31.07.2013 22:24
  Đất quê tôi một nhân khẩu chỉ có 500 mét vuông để trồng lúa vì dân số quá đông. Ông Vươn lấy đâu ra nhiều đất như vậy? Lẽ ra ông nên chia sẻ đất của mình cho những nông dân nghèo ở hàng xóm của ông canh tác thì lúc đó ông mới là người nông dân- ông kĩ sư đáng kính.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 09:18
  Thế là muốn đi ăn không của người khác.Hãy đi ra biển mà cạp đất như Đoàn Văn Vươn đã mất cả đời hơn 30 năm qua mới có được.Đồ đại lãn chờ sung rụng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2013 01:59
  Ông kỹ sư nông dân này làm gì có nhiều đất mà chia cho bác! Sao không hỏi bác đảng của ông xem. Họ có hàng chục ngàn héc ta cho Tàu thuê, nhiều đất tước đoạt của dân cho ngoại quốc đầu tư hay để không kiếm lời.

  Bác lại theo khẩu hiệu bình đẳng năm xưa rồi, đói không có cám mà ăn. Sao không hỏi các cô các cậu, con ông con bà, tiền đâu mà xài phí thế. Chu du khắp nơi khi dân đen đói khổ. Nước Việt không phải nhỏ đâu. Phía nam hãy còn nhiều cơ hội, đừng bám mãi vào lũy tre làng, con cháu không khá nổi đâu.

  bởi: Khóc ra tiếng Mán
  31.07.2013 22:20
  Ông Lê Đức Anh cựu Chủ tịch nước đâu rồi!!!vì ông đã "phán"chính quyền Tiên Lãng vi phạm pháp luật,Đoàn Văn Vươn vì bị ức hiếp mà kháng cự chống trả.Tiếp đến là báo Giáo dục cũng lên tiếng bênh vực nhà họ Đoàn mà nay im thin thít,sau đó là rất nhiều vị cựu quan chức về hưu cũng lên tiếng bênh vực Đoàn Văn Vươn,nay chả thấy tăm hơi.Đến ngay như Thủ tướng Dũng cũng công bố là chính quyền Tiên Lãng vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc "cướp đất" trái pháp luật.
  Đến nay cả nhà họ Đoàn bị lôi ra vành móng ngựa cách bất công và trái lòng người thì chẳng thấy ai lên tiếng bênh vực.Lũ tham quan ở Tiên Lãng ức hiếp dân lành có đứa nào bị sao đâu???
  Khốn nạn thay cho người Việtnam bị tổ chức tội phạm cầm quyền mạo danh là chính đảng hợp pháp nắm toàn quyền lãnh đạo đang hô hào người dân góp ý kiến để sửa đổi Hiến pháp.Đồ bịp bợm đã lộ ró bản chất.

  bởi: Vô danh
  31.07.2013 22:14
  Ông thủ tướng đã nói hành động cướp đất này là sai, tại sao anh Vươn lại bị kết tội nặng vậy? Chính sách của đảng và nhà nước luôn ... đúng, và cấp dưới lại thi hành bậy bạ.

  Sao ông chính phủ không dùng roi phạt dăm đứa ở tòa án và huyện Tai lãng cho chúng biết nghe lời? Im lặng tức là bao che cho tội phạm, tội đó nặng lắm đó.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.08.2013 03:26
  Ông thủ tướng nói " sự cưỡng chế có sự sai.." cho nên những người phụ trách trong sự cưỡng chế đã bị bắt và bị xử phạt nghiêm minh.Còn gia đình Đ-V-Vươn bị xử phạt về tội sử dụng vũ khí trái phép+có hành vi giết người hàng loạt cho nên bản án dành cho Đ-V-Vươn cùng đồng bọn là hoàn toàn thích đáng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2013 07:00
  Đồ bịp bợm.Đây chính là chạy án chối tội ,có thằng quan chức nào bị sao đâu.Cái phiên tòa trò hề chỉ tuyên án mỗi đứa có vài tháng án treo mà không bị đuổi việc,sau đấy trở về công tác cũ,lão Hiền còn được cất nhắc lên ban nội chính Hải phòng,có bị đui thì mới không thấy.Ối trời ơi!ĐẢNG TA lưu manh số một mà dân dã quen gọi là ĐẢNG BÍP BÌM BỊP.Ở tận Phần Lan biết cái gì mà ...

  bởi: Vô danh
  31.07.2013 22:01
  Làm gì có công lý mà tìm ở cái xứ luật rừng, hiến pháp hoang dã.
  Dân không dám nổi lên đập tan bạo chúa, bạo quyền thì ráng mà chịu kiếp sống hẩm hiu bất hạnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.08.2013 00:19
  Hoan hô bộ luật nhân quyền Mỹ HR1897.

  bởi: Hoàng Hải từ: Miền Tây
  31.07.2013 21:59
  xử như vậy là đã nhẹ rồi, kêu la làm gì.
  Trả lời

  bởi: Phương Anh từ: Phố cổ Hà Nội
  01.08.2013 16:51
  Khi nào chính ông bị đưa ra xử vì phản ứng khi bị cưỡng chiếm tài sản, nhà cửa ruộng vườn, ông sẽ hiều và thấm thía hơn !
  Trả lời

  bởi: dân oan
  01.08.2013 07:10
  xử như vậy là để răn đe nông dân cả nước phải chấp nhận vô điều kiện khi bị cướp đất.
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: vn
  01.08.2013 03:12
  Nói như ông thì ông Nguyễn Tấn Dũng nói tầm bậy rồi.
  Trả lời

  bởi: Hai Hoàng
  01.08.2013 02:30
  Đợi đến khi nhân dân xử Đảng thì mới biết thế nào là nặng thế nào là nhẹ!

  bởi: Le từ: My
  31.07.2013 21:38
  Viec doi hoi cua ong Vuong la co chinh nghia, nhung cach thuc doi hoi la khong dung, qua sai (co le do bi kich dong boi bon xau) neu o My ma chong nguoi thi hanh cong vu kieu do co the ong ta da bi ban chet ngay tai cho. Mac khac nhieu vien chuc chu muu van lot luoi phap luat do bao che.

  bởi: Bến Xe từ: Miền Đông
  31.07.2013 21:24
  Chế độ lấy danh nghĩa giúp dân, lo cho dân. Sao lại ra bản án nặng nề đến thế? Phải nhìn nhận sự thật là một khi Đảng và chính quyền cưỡng chế sai lầm và quá đáng thì bao nhiêu tôi đổ đầu dân. Vậy mà hô hào dân chủ, trách vì Hoa Kỳ đặc câu hỏi Nhân Quyên thì ú ớ
  Trả lời

  bởi: Hoàng Hải từ: Miền Tây
  31.07.2013 21:56
  Trả Lời" Bến xe Miền Đông: Tôi cho rằng Tòa án xử anh em ông Vươn tội giết người là chính xác, về mặc pháp lý thì không có gì bàn cải (theo quy định của bộ luật hình sự Việt Nam hiện nay). Nếu là tội giết người thì cơ bản có hai khung hình phạt (khung 1 từ 12 năm tù trở lên đến tử hình; khung 2 từ 7 đến 15 năm tù). Như vậy việc xử phạt anh em ông Vươn 5 năm tù là dưới mức quy định của khoản 2 điều 93 BLHS rồi, như vậy đã có sự cân nhắc rồi (sự vi phạm trong việc cưỡng chế). Nếu cho rằng vì Nhà nước cưỡng chế nhầm, gây uất ức mà bj cáo Vươn, Qúy tấn công đoàn cưỡng chế bằng súng tự chế, bằng bom gaz nên bị cáo không có tội là thiếu chính xác. Vì ở đây hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, hành vi dùng bom gaz, súng hoa cải bắn vào đoàn cưỡng chế vừa là hành vi giết người vừa là hành vi chống người thi hành công vụ. Các anh chị hiểu chưa đúng về Nhân quyền trong vụ này rồi, vì theo tôi xử 5 năm tù là đã có chiếu cố rồi đấy, nếu không có nhân quyền thì vụ này phải từ 15 năm tù là ít.
  Trả lời

  bởi: le
  07.08.2013 10:01
  ngu còn bày đặt ní nuận, thế bọn cướp đất nã súng vào nhà dân thì bị tội gì
  Trả lời

  bởi: HT
  01.08.2013 21:41
  Ông bạn Hoàng Hải này lý luận tầm phào. Làm gì có chuyện tấn công giết người và chống người thi hành công vụ? Phải xác định nguồn gốc sai trái gây ra đầu tiên do CQ huyện Tiên Lãng cưỡng chế đầm tôm của gia đình ĐVV là bất hợp pháp. Vì vậy, đoàn cưỡng chế thi hành lệnh của CQ huyện TL xâm nhập vào gia cư của gia đình anh Vươn cũng là phi pháp nốt.
  Một khi xác định được tính cách hành vi trái pháp luật (cướp) của CQ huyện TL và đoàn cưỡng chế rồi, thì việc gia đình anh ĐVV chống trả hành vi bất hợp của CQ huyện TL để tự vệ là chính đáng.
  Chẳng lẻ CQ huyện TL ra lệnh cho đoàn cưỡng chế cướp bóc hoặc bắn giết bừa bãi vào người dân vô tội thì đoàn cưỡng chế cũng nhắm mắt cướp bóc và bắn vào người dân vô tội à?
  Trả lời

  bởi: truong bao từ: VN
  01.08.2013 20:09
  Không thể nói là cưỡng chế nhầm được vì anh Vươn đã nhiều lần có đơn khiếu kiện, Phải nói là cố tình cưỡng chế sai mới đúng mà cưỡng chế sai thì những người đi cưỡng chế không thể nói là những người thi hành công vụ mà là một nhóm người dùng vũ khí cướp tài sản của anh Vươn, do đó anh Vươn bằng mọi cách phải có phản ứng lại là đúng thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  01.08.2013 07:34
  @ Hoang Hai . Bạn rất xứng đáng được nhận thẻ đảng . Nếu có điều kiện thuận tiện chắc chắn sẽ lên chức thẩm phán để xử dân oan khiếu kiện .
  Trả lời

  bởi: Bên Xe từ: Miền Đông
  01.08.2013 04:41
  Hành động quá đáng của anh Vươn là một bài học quý giá. Rất đáng thương do nông nổi. Cảm ơn anh Hoàng Hải. Như vậy Công lý đã thể hiện thì đòi hỏi làm gì?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)