Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nối gót Việt Nam, Philippines không đóng dấu hộ chiếu Trung Quốc mới

  Một trang trong hộ chiếu của Trung Quốc có hình bản đồ bao gồm khu vực Biển Đông nằm trong các đường gạch nối đại diện cho lãnh hải của Trung Quốc ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam.
  Một trang trong hộ chiếu của Trung Quốc có hình bản đồ bao gồm khu vực Biển Đông nằm trong các đường gạch nối đại diện cho lãnh hải của Trung Quốc ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam.
  Philippines là nước châu Á thứ nhì không chịu đóng dấu hộ chiếu điện tử mới của Trung Quốc, trong đó có bản đồ xem vùng biển ở phía nam đang có tranh chấp là của Trung Quốc.

  Hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Philippines nói đóng dấu vào loại hộ chiếu này có thể bị xem là “hợp thức hóa” chủ quyền lãnh thổ “quá quắt” của Trung Quốc, được thể hiện bằng đường 9 đoạn chiếm gần hết Biển Đông.

  Philippines nói rằng thị thực dành cho du khách Trung Quốc mang hộ chiếu mới sẽ được cấp bằng một tờ rời, và động thái này nhằm tăng cường cho công hàm phản đối chính thức đã gửi cho Bắc Kinh tuần trước.

  Nhân viên thuộc cơ quan di trú Việt Nam cũng đã ngưng đóng dấu trên hộ chiếu Trung Quốc có bản đồ bị tranh cãi, và cũng cấp thị thực trên tờ rời.

  Ấn Độ đã đưa ra lời phản đối tương tự đối với bản đồ Trung Quốc, trong đó cho thấy hai khu vực do Ấn Độ kiểm soát cũng thuộc về Trung Quốc. Để trả đũa, Ấn Độ đã phát hành thị thực có bản đồ Ấn Độ bao gồm hai khu vực tranh chấp.

  Hôm thứ Tư, ông Hồng Lỗi, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc cố làm giảm nhẹ vấn đề, bảo rằng không nên suy diễn quá đáng bản đồ trên hộ chiếu. Ông nói tiếp, Bắc Kinh muốn giữ liên hệ với các nước láng giềng để có những cuộc trao đổi cá nhân lành mạnh.

  Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ nêu vấn đề bản đồ với Bắc Kinh, một chuyện mà Hoa Kỳ nói đã gây “căng thẳng và lo âu” trong khu vực.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Yêu Nước từ: Long Xuyên
  30.11.2012 16:11
  Việc làm cùa Trung Quốc chẳng khác nào như đứa trẻ con.

  bởi: bo thang tau từ: VN
  30.11.2012 08:41
  thang tau chi doa thoi chu no ko dam lam gi dau.quan trong la thai do cua may ong nha minh the nao.

  bởi: hongcan từ: vietnam
  30.11.2012 08:16
  vietnam co ho chi minh
  vietnam co vo nguyen giap
  viet nam co tran hung dao
  vietnam co bach dang giang
  vietnam co dien bien phu
  vietnam co dien bien phu tren khong
  vietnam se co dien bien phu tren bien.
  lich su cho thay vietnam mai mai truong ton

  bởi: The Key từ: USA
  29.11.2012 17:51
  Hoan nghênh VOA, một Diễn Đàn Xã Hội thật hữu ích và lành mạnh, không chỉ dành cho Á Châu, trong đó có VN, mà còn cho cả Toàn Cầu, vì mục đích Hòa Bình - Tự Do - Dân Chủ - Văn Minh - Phú Cường cho toàn thể Nhân Loại!
  Cuộc đấu tranh ôn hòa giữa các Quốc Gia đang có tranh chấp chủ quyền về Biển Đảo với TQ, về mặt cơ bản, sẽ được liên tục tập trung kiên định vào Mô Hình Tranh Đấu Pháp Lý Quốc Tế, thông qua sự ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện của ASEAN và TG, trong đó Hoa Kỳ, tuy giữ một vai trò khách quan, nhưng VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.
  Sự Đoàn Kết chặt chẽ giữa các Quốc Gia trong Khu Vực với nhau, sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi thế quan trọng, quyết định được thắng lợi to lớn, trong cuộc Tranh Đấu Pháp Lý Quốc Tế với TQ này.
  Bằng mọi giá, chúng ta phải kiên trì đấu tranh một cách linh hoạt, khôn ngoan và mạnh mẽ, để có thể đạt được một Bộ Qui Tắc Ứng Xử Biển Đông, được Quốc Tế thừa nhận và chuẩn y hoàn chỉnh, có tính chất Cưỡng Hành và Giá Trị Pháp Lý Quốc Tế lâu dài.
  Tiếp theo là vấn đề Quốc Phòng, CHÚNG TA LUÔN YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH, và Hiện Đại Hóa Toàn Diện Sức Mạnh Quân Sự, sẽ là một trong những động lực mạnh mẽ và thực tiễn nhất, nhằm hổ trợ thật đáng kể cho Quan Điểm này của chúng ta.
  Trong bối cảnh, xu thế Quân Sự đang có chiều hướng gia tăng vô cùng mạnh mẽ của TQ, thì thái độ QUAN NGẠI của tất cả chúng ta, là hoàn toàn HỮU LÝ và TÍCH CỰC.
  Vì một môi trường thật sự an ninh, hòa bình, ổn định, tự do thông thương và thịnh vượng cho toàn thể Á Châu, Hoa Kỳ luôn sẵn sàng hổ trợ và liên kết Quốc Phòng ĐÚNG MỨC với tất cả các Quốc Gia thật lòng có thiện chí như trên. Đây quả là một TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG cho chúng ta!
  Tóm lại, Đấu Tranh Pháp Lý Quốc Tế, Hiện Đại Hóa Quốc Phòng, Tăng Cường Quan Hệ Đoàn Kết giữa các Quốc Gia Á Châu với nhau, cùng với Toàn Cầu trên mọi phương diện, sẽ mang lại một Thế Mạnh Tổng Lực cho chúng ta, hứa hẹn một Xác Suất Thắng Lợi hoàn toàn khả thi, trong vấn đề tranh chấp Biển Đảo với TQ, trong Thế Kỷ 21 này.

  bởi: Dũng từ: Hà Nội
  29.11.2012 17:02
  Trung Quốc bắt đầu dần dần lộ hình của Hít le mới bằng những hành động ngang ngược và vô lý - Chính quyền Bắc Kinh tưởng tham lam như vậy là khôn ngoan chăng? Họ đã lầm vì loài người ngày nay đã tiến bộ hơn thời chiến tranh thế giới thứ hai nhiều rồi và tất cả các nước họ đều hiểu tính chất tham lam quá đáng của Trung Quốc. Nếu nhà cầm quyền Trung Quốc vẫn hành động như thế này thì tương lai gần chắc chắn nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ vĩnh viễn đi theo Hít Le.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 16:11
  Không tới 10 năn nữa TQ không còn là TQ, mà là nhiều nước trong nước TQ. Hai chữ TQ sau 10 năn biến mất heo tro hài cốt của quân phiệt, hiếu chiến, phát xít TQ. Thế chiến lần 3, người ta sẽ biết nó nổ ra ngay trên nước TQ.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 15:57
  Chiều về nhìn hoàn hôn mặt trời lặn xuống nhanh. Ý kiến: Ngồi uống chai bia Sài Gòn mà nhớ tới cái lưỡi bò vô duyên của quân sư giặc Tàu trên hộ chiếu của công dân TQ thấy ớn. TQ quốc ơi nhà ngươi sao mà lộng hành thế ? Việt Nam và các nước trong vùng xung quanh với TQ, có nước nào mà ăn ở ác độc như TQ không ? Dân tộc của TQ hình như không có văn hoá đạo đức, hay văn hoá lương thiện, tiếng nói của hoà bình sao TQ ? Cái lưỡi bò của chế độ họ Tưởng Giới Thạch mớ le ra 1946 ở vùng Biển Đông, mà nay TQ dám nói là của tổ tiên của TQ phát hiện ra rồi để đó, nay TQ ra mặt đòi chủ quyền trên vùng Biển này. Nói láo xược, chuyện không có nói có, không sợ cộng đồng quốc tế chửi rủa dân tộc TQ sao TQ ? Lịch sử tổ tiên của dân tộc TQ, cũng không có những hành động tự vẽ vùng Biển quốc tế, rồi giành ăn với các nước trong vùng lãnh hải chủ quyền của các nước có phải không TQ ? Việt Nam nước nhỏ nhưng kinh nghiệm thực tế, chiến đấu chống lại sự xâm lược mấy nghìn năn nay của dân tộc TQ, nên nhìn thấy trong tim đen của dân tộc TQ muốn cái gì ở Biển Đông. Lưỡi bò liếm giấy trên hộ chiếu của công dân TQ, bị chính quyền TQ ép buộc phải dùng khi xin hộ chiếu, bị Việt Nam phát hiện không đóng dấu là chuyện nhỏ đối với kinh nghiệm của Việt Nam, nhưng lại là chuyện lớn xấu hổ cho dân tộc TQ trên thế giới, nay đến Philippine nối gót Việt Nam không đóng dấu hộ chiếu có hình lưỡi con bò, mai tới các nước khác thì bộ mặt của cường quốc cá, tép của TQ ai cũng biết phải không TQ ? Tờ rời, Philippine không đóng dấu vào hộ chiếu mới điện tử, tử điện đứt 9 đoạn khúc trên hộ chiếu mới rồi phải không TQ ? Hết chai bia Sài Gòn. Xin các bạn thông cảm uống bia nói hơi nhiều chuyện.

  bởi: Henry Nguyen từ: Vung Tau
  29.11.2012 14:29
  Đây là lý luận và cách làm hồ đồ, tiểu nhân của Trung Quốc để xâm phạm chủ quyền và quyền tài phán về lãnh thổ và lãnh hải của các quốc gia láng giềng. Trung Quốc đi cướp đất, cướp biển của các nước khác rồi sáp nhập vào bản đồ của mình trên hộ chiếu, rồi lại lớn tiếng yêu cầu các nước « không được suy diễn quá mức về bản đồ in trên hộ chiếu» Khác nào vừa đi ăn cướp vừa bảo người bị cướp không được la làng. Đúng là một kẻ to xác xấu xa, lố bịch.

  bởi: TRẦN HÙNG CƯỜNG từ: VIỆT NAM
  29.11.2012 13:41
  Cách nói, cách làm... của các cấp lãnh đạo Trung Quốc ngày càng giống như trẻ con chỉ biết nói, biết làm chứ không hiểu được ý nghĩa và hậu quả việc làm của mình.

  bởi: ydan từ: tp hcm
  29.11.2012 13:01
  Giữa liêm sỉ và chiếm hữu, cái nào có được sự kính trọng của mọi người.

  bởi: HS/TS-Việt Nam từ: (US+VN
  29.11.2012 12:51
  Tôi đề nghị đồng hương Người Việt Nam không Du Lịch VN. & các Quốc Gia có liên hệ trong vùng tranh chấp Biển đông,
  không đi Máy Bay của Hảng Hàng Không, China Air. Như vậy là đã góp phần chống laị bá quyền TC, xâm chiếm Biển Đông.
  NO CHINA AIR.

  bởi: ThanhNgoc
  29.11.2012 12:30
  Neu co: "South China Sea"! theo bon Tau no nghi thi cung phai co "North Vietnam Sea" theo nguoi Vietnam nghi ra!

  Mọi người trên thế giới đều tạo cho Tầu một cái hoang tưởng như sau:
  Cái Biển Việtnam hay có nhiều người gọi là Biển Đông của Việtnam, hay là Biển Tây của Philippines! mà tôi nghĩ nếu gọi theo nghĩa chính xác nhất là "
  South East Asian Sea"(S E A S) thì hình như họ chơi xỏ Tầu bằng cách họ lừa bịp bọn Tầu và gọi đùa với nhau là "South China Sea", thật ra Tầu nó làm gí có biển ở phía Nam của nó? vì vùng biển này nằm ở nước Việtnam hay The Philippines, hay Brunei, hay Malaysia! do đó bọn Tầu nó nhận vơ vùng biển ở Vietnam là của nó rồi nó đẻ ra cái "Lưỡi Tầu Bịa Đặt" kia!(hay còn gọi là "lưỡi bò"
  Tóm lại, nếu cái vùng Biển Đông Nam Á (South East Asian Sea hay S.E.A.S) mà VN gọi là Biển Đông Việtnam kia gọi là "South China Sea" thì cái Biển "
  China East Sea" co đảo Senkaku va Taiwan kia Việtnam cũng theo cách gọi của Tầu gọi là "North Vietnam Sea" theo đúng tinh thần gọi "South China Sea"

  bởi: Jessica từ: Huston
  29.11.2012 11:43
  Huyết thư từ biển Đông

  Biển Đông không chấp nhận “Đường Lưỡi Bò” láu cá
  Không chấp nhận tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính thưa em (thứ tàu lạ mơ hồ)
  Biển Đông không có dầu hỏa cho bọn cường hào, không có thềm lục địa cho ác bá
  Nhưng có ngư dân hiền lành và tuổi trẻ khát tự do

  Biển Đông tang thương từ những rặng san hô
  Nơi xác cha ông trồi lên thành quần đảo
  Nơi bọn xâm lăng đang gióng trống giương cờ
  Tưởng đất nước Tiên Rồng thời bình trôi hết máu

  Anh đã từng nếm mùi chiến tranh, từng nếm mùi đói cơm thiếu áo
  Thoát chết ở Trường Sơn, sống lại ở đồng bằng
  Thuộc lòng sử Việt Nam như một người tử đạo
  Thương cọc nhọn Ngô Quyền, mê chiến thắng Bạch Đằng Giang

  Làm sao có thể thờ ơ trước bầy cá mập ăn đêm
  Dám lồng lộn khắp Biển Đông dọa nạt
  Chúng săn anh và chúng đuổi em
  Bằng lý luận của Thiên Triều xưa… “quá đát”

  Em ơi em tự do có thật
  Mộ gió cha ông cũng có thật kia kìa
  Sờ lên ngực anh đi, khi trái tim còn đập
  Thì đâu dễ gì giặc phương Bắc được hả hê ?

  Em ơi em khi sinh tử cận kề
  Mới hiểu hết thế nào là nhân quả
  Mới thấy “cháy nhà ra mặt chuột” ngô nghê
  Thấy “tàu lạ” thành tàu quen… dối trá

  Biển Đông không có chỗ cho Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống rạp mình hèn hạ
  Không có chỗ cho tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính “giả nai” quen thói mơ hồ
  Càng không có dầu hỏa cho cường hào, không có ngư trường cho ác bá
  Chỉ có cọc nhọn Bạch Đằng và cánh tay “Sát Thát” khát tự do !

  6-2011
  Bùi Chí Vinh

  bởi: Jessica từ: Huston
  29.11.2012 11:34
  Thật đáng buồn cho dân Việt chúng ta bởi sinh ra nhầm lục địa, phải ở gần anh "hàng xóm" khổng lồ mà xấu mặt, dã tâm, thú tính.

  Các bạn hãy thử nghĩ xem, tìm xem: Có người nào trên thế giới này thâm độc, nham hiểm, tráo trở, phản bội và tham lam vô độ như người Hán không? Có đất nước nào luôn gây gỗ, luôn âm mưu lấn chiếm đất đai tất cả các nước láng giềng như Trung Quốc không? Ở châu Âu, châu châu Mỹ và châu Phi ...., tôi không thấy có người nào, nước nào tệ mạt đến như vậy. Chỉ ở châu Á có người Hán và nước Trung Quốc.

  Lịch sử thế giới đã rõ: Với tư tưởng đại Hán, say giấc mộng bá chủ hoàn cầu, chính quyền Phong kiến Trung Hoa ngày xưa và Trung cộng ngày nay luôn dùng mọi thủ đoạn để bành trướng, bành trướng, bành trướng..... Bằng chứng là: Tất cả 14 nước có chung biên giới với Trung Hoa đều bị lấn chiếm đất đai, bị lôi vào vòng “tranh chấp lãnh thổ” triền miên.

  Hiện nay, cùng với sự lớn mạnh về kinh tế và quân sự, Trung cộng đã quá tự tin để lộ rõ tham vọng bá quyền; ngang nhiên tiến hành thủ đoạn bắt nạt các nước láng giềng (kể cả các đồng minh của Mỹ), tuyên bố chủ quyền một cách bừa bãi nhằm thực hiện âm mưu thôn tính khu vực và thế giới; thách thức vị thế siêu cường của Hoa Kỳ. Chúng đang ngày đêm âm thầm mưu toan làm suy yếu, tiến tới hủy diệt nước Mỹ và toàn thể nhân loại (Xin hãy đọc cuốn “Chết dưới tay Trung cộng – Death by China” để hiểu rõ âm mưu thâm độc này).

  Thiết nghĩ, đã đến lúc thế giới văn minh cần phải đoàn kết, ra tay hành động trước khi quá muộn.

  bởi: Steve từ: US
  29.11.2012 10:49
  Bản đồ Trung Quốc trông đẹp nhất thế giới vì không giống bản đồ của bất cứ nước nào, nó mang theo một cái ‘lưỡi bò’ bao phủ nhiều vùng lãnh thổ, biển và hải đảo của các nước bạn láng giềng nhỏ nhắn, thân ái và dễ nuốt !!!

  bởi: Dân Nam từ: VN
  29.11.2012 10:14
  hồng lỗi ơi hồng lỗi...đểu vừa vừa chứ ! ...muốn người ta ko suy diễn quá đáng thì mình đừng làm điều ...quá đáng...tiên trách kỷ hậu trách nhân...

  bởi: Bành Trướng Bắc Kinh
  29.11.2012 09:56
  100 năm nữa , Châu Á là của TQ, bởi TQ có con đường 'lịch sử' đi qua Châu Á.
  100 năm nữa , thế giới nầy là của TQ , bởi TQ có những chuyến bay 'lịch sử' đến tất cả các nước.
  100 năm nữa Mặt Trăng là của TQ , bởi TQ đã có cái nhìn 'lịch sử' lên Mặt Trăng .
  1000 năm nữa Vũ Trụ nầy là của TQ , bởi TQ có những ý nghĩ 'lịch sử' về Vũ Trụ .
  Trả lời

  bởi: jonathan từ: usa
  29.11.2012 22:22
  100 nam nua TQ se an com voi cut do lam tuong khoai tay nghien cua My la com nen copy cut thanh com roi an haha
  Trả lời

  bởi: Y
  29.11.2012 20:40
  1001 năm nữa thì địa ngục là của TQ vì TQ muốn thế.
  Trả lời

  bởi: ThanhQuang từ: Saigon
  29.11.2012 20:33
  10 năm + 10 năm nữa thôi tàu cộng sẽ bị tan rã
  Trả lời

  bởi: Jessica từ: Huston, Texas
  29.11.2012 12:05
  "Em ơi nếu mộng không thành thì sao?
  Mua bao thuốc chuột uống mau khỏi hận đời"

  Lịch sử sẽ lập lại như vụ "Bát quốc" thời nhà Thanh. Trung cộng sẽ bị chôn vùi cùng giấc mộng bá chủ hoàn cầu của chúng.

  Khi đã quá mức chịu đựng những tác oai tác quái của Tàu cộng, khi điều kiện đã chín muồi, Mỹ sẽ cùng 28 nước NATO, các đồng minh và các nước có hận thù với Trung cộng về lãnh thổ sẽ đoàn kết cùng nhau giáng những đòn chí mạng vào bè lũ Tàu cộng tham lam, gian ác.

  Ngày đó sẽ không còn xa nữa đâu. Hãy coi cách hợp tác bài binh bố trận ở châu Á sẽ rõ.

  Trung cộng hãy học cách LÀM NGƯỜI sớm đi. Nếu không, sẽ ân hận ngàn thu.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: vn
  29.11.2012 11:30
  vớ vẩn................
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 10:29
  Sống hôm nay , ngày mai ra sao còn không biết nữa là , nói gì đến 100 năm hay 1000 năm sau .

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  29.11.2012 08:43
  CQTQ càng bày trò càng tự lộ diện cho toàn TG thấy bộ mặt GIAN TRÁ của Tập đoàn lãnh đạo của TQ.Càng thâm hiểm càng thất bại!

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 07:25
  Đã đến lúc cả Thế Giới phải tính chuyện với tên tàu khựa gian tham nếu để cho tên này tự do tung hoành,thì loài Người sẽ nguy to..

  bởi: HXT
  29.11.2012 07:05
  neu nguoi trung quoc co visa in hinh ban đo đuong luoi bo 9 đon . viec nam phai cuong quyet khong cho nhap canh sang vn . khong cap tờ rời .

  bởi: Bà Già Trầu
  29.11.2012 05:40
  Đề nghị sách giáo khoa địa lý dạy cho học sinh ở các nước Á châu phân biệt hai nước Trung Quốc và Tây Tạng riêng biệt. Để các em hiểu được TQ thế nào.

  Mình không huênh hoang làm trên visa để quảng cáo như TQ. Mình chỉ lưu hành nội bộ.

  bởi: loi từ: Maryland
  29.11.2012 05:22
  Biển Đông chỉ là cái ao con của Việt Nam và Phi luật Tân.
  Trận Bạch Đằng Giang thứ tư sẽ chôn vùi tất cả hạm đội của Tàu , kể cả hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Tàu xuống lòng ao con này.
  Chúng ta không nên quan tâm nhiều về chuyện này.
  Sống bình thường và chờ coi để hiểu biết thêm.
  Trả lời

  bởi: Việt
  29.11.2012 10:49
  Làm sao sống được bình thường khi giặc phương Bắc lăm le bờ cõi.Chờ cái gì để hiểu biết thêm???Hãy mở mắt ra mà xem Tây Tạng đang rên xiết dưới ách cai trị của Hán tộc.Không sôi sục khi Tổ quốc bị xâm phạm thì chỉ có ''chú khách'' ăn nhờ ở đậu,là giống người bạc bẽo vô ơn.
  Trả lời

  bởi: Chín Tèo từ: Cần Giờ
  29.11.2012 09:36
  Đồng ý Liêu Ninh là đồ ve chai tân trang nhưng đừng quên chữ Giang trong Bạch Đằng Giang. Chúng ta chỉ thắng Tàu khựa trên sông khi cả hai đều dùng cung tên giáo mác còn bây giờ trên biển thì ôi thôi... lấy ý chí qua lời nói mà chọi với tàu sân bay ve chai thì chắc không ổn chút nào
  Trả lời

  bởi: ydan từ: tp hcm
  29.11.2012 13:07
  làm gì có thời nào chúng ta "cung tên, giáo mác" hoành tráng như quân thù? Đều là dùng trí tuệ, lòng can đảm, lòng tự trong, ý chí chủ quyền và tình yêu đất nước.
  Không phải chúng ta dũng cảm mà ưỡn ngực thách thức, nhưng... chúng đánh ta, thì ta đành đánh lại. Thế nhưng lịch sử đã chứng minh không ít lần, và cho đến ngày nay, chúng ta, dân tộc ta vẫn chiến thắng.
  Trả lời

  bởi: Việt
  29.11.2012 10:41
  Khi xưa Việtnam chỉ có một mình chống lại Phương Bắc mà còn chôn vùi quân xâm lược.Ngày nay Việtnam có rất nhiều BẠN cùng chiến hào chống lại TQ hung hăng bành trướng thì thiếu gì vũ khí tối tân,Hạm đội Nam hải của 'chệt' sao chống lại được những kỹ thuật quân sự đi trước người Hán cả trăm năm.Trung quốc muôn đời vẫn tụt hậu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 06:55
  Cám ơn bác đã ru ngủ.
  Vâng, cứ ngủ say cho quên chuyện đời phũ phàng,rối rắm.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 05:06
  Lần này đỉnh cao trí tuệ có phát kiến mới mọi người đều học, lại gan cùng mình nữa. Nếu có biến, có dám xung phong không đấy?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  29.11.2012 04:39
  Bình thường nhìn bản đồ TQ như con gà sống..thiến.Thêm cái lưỡi bò trông giống như cây kem ốc quế mà trẻ con Việt Nam vừa cầm chơi vừa ngoạm.Tất nhiên phần bị chén trước là phần đầu kem.Ngu mà ăn cái phần cuối cây kem.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)