Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nổ đầu đạn sót lại từ thời chiến Việt Nam, 4 trẻ em thiệt mạng

  Bom đạn còn sót lại từ cuộc chiến đã giết chết hơn 42.000 người kể từ khi cuộc chiến kết thúc vào năm 1975.
  Bom đạn còn sót lại từ cuộc chiến đã giết chết hơn 42.000 người kể từ khi cuộc chiến kết thúc vào năm 1975.
  Một đầu đạn súng cối sót lại từ cuộc Chiến tranh Việt Nam đã phát nổ, tại một xã ở miền nam, giết chết 4 trẻ em và làm bị thương trầm trọng 5 người khác.

  Tin của hãng thông tấn AP nói rằng vụ nổ xảy ra tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liên, tỉnh Vĩnh Long chiều Chủ nhật khiến 3 em nhỏ, tuổi từ 4 đến 11 chết ngay hiện trường, và một bé trai 6 tuổi chết sau khi được đưa đến bệnh viện.

  Vụ nổ làm 2 em nhỏ khác 3 người lớn bị thương trầm trọng.

  Ông Lê Văn Giang, một cán bộ xã Hiếu Nghĩa nói với hãng tin AP rằng các em nhỏ tìm thấy quả đạn súng cối trong bụi tre, và các em đã mang đầu đạn đó ra chơi thì nó phát nổ.  

  Ông Giang nói một nông dân trong làng đã phát hiện ra đầu đạn súng cối này cách đây 5 năm khi đang đào mương.

  Xã Hiếu Nghĩa là một căn cứ của Việt Cộng ở tỉnh Vĩnh Long trong thời Chiến tranh Việt Nam.  

  Các số liệu của chính phủ Việt Nam cho thấy bom đạn còn sót lại từ cuộc chiến đã giết chết hơn 42.000 người kể từ khi cuộc chiến kết thúc vào năm 1975.

  Nguồn: AP, AFP

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  05.12.2012 06:58
  Mỹ bỏ hàng trăm triệu đô la để đi tìm xác người Mỹ mất tích, và vẫn đi tìm chưa hết.

  Những xác người to đùng kia mà tìm hoài vẫn chưa hết. Vậy thì xin hỏi những quả đạn 105 ly, 155ly, 175 ly Mỹ bắn liên miên hồ điệp trên đất nước và con người VN thì làm sao tìm cho hết đây?
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  06.12.2012 11:36
  sao chú phát ngôn nhiều câu thiếu suy nghỉ, thiếu kiến thức quá vậy chú Nhô . Xác người nào mà to đùng!!! thịt xương nát bấy vung vải, thú gặm, thời tiết khí hậu, thời gian thiêu huỷ làm sao mà tìm dể dàng. Giỏi lắm là tìm lại vài mảnh xương, may ra là vài cái răng về phân tích DNA là mừng rồi . Đạn pháo không dể tìm bằng mắt thường hay xẻng cuốc, nhưng nó là kim loại người ta rà được; ngoại trừ mìm chống cá nhân do TQ, khối đông âu viện trợ vỏ nhựa khó rà soát , biết bao người dân Campuchia mất chân vì mìm vn, biết bao thanh niên vn cụt giò vì mìm TQ của Khmer đỏ của giải phóng quân TQ . Ng dân Campuchia họ đâu có làm nủng với chính phủ vncs như chú làm nủng mổi lần lên diển đàn này .
  Trả lời

  bởi: UBND
  05.12.2012 12:49
  "Sau tai nạn thảm khốc do đạn cối 81 ly phát nổ, đến nay chính quyền địa phương từ xã đến tỉnh đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong là 5,5 triệu đồng và người bị thương là 2,5 triệu đồng/người."

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/99501/4-dam-tang-trong-dai-gia-dinh.html
  Trả lời

  bởi: Xe Ôm
  05.12.2012 12:46
  Đừng có vu khống! Đạn cối là của VC vì du kích thường mang súng cối nhẹ hơn đại bác nhiều để chơi trò "Hit and Run" vào vùng có kiểm soát cho lẹ.

  bởi: Nhà Quê.
  04.12.2012 21:27
  -Dù cho là của ai sản xuất,lỗi lớn nhất về những cái chết này vẫn do chính phủ VN,họ có thể thừa tiền tuyên truyền bảo vệ đảng nhưng lại không hề nghĩ đến phải làm sao để dân nghĩ đến đừng vì tham tiền,vô ý thức rồi mất mạng,hôm nay báo NLD trong nươc1 vừa đưa tin đây là loại đạn 61 mm do Mỹ sản xuất nhưng hôm vừa mới xảy ra lại nói 81 mm.....

  bởi: Warning!!! từ: USA
  04.12.2012 19:08
  Rất nguy hiểm cho tất cả mọi người, VN lẫn ngoại quốc!
  Một hàm lượng khổng lồ bom mìn, từ thời kỳ chiến tranh, tại VN, vẫn còn tiềm tàng một cách thật đáng sợ, không chỉ tại một vài vùng nào đó, mà có khả năng nằm tại rất nhiều vùng trên khắp Quốc Gia này, hiện tại, vẫn chưa có được một sự khoanh vùng đúng mức của Chính Phủ.
  Điều này sẽ gây ra một tâm lý lo âu, kinh hoàng cho toàn thể nhân dân, cũng như các nhà đầu tư nước ngoài đang hướng đến VN,…
  Chính Phủ VN cần phải nhanh chóng tích cực liên kết chặt chẽ với Hoa Kỳ, để có thể đẩy mạnh một Kế Hoạch Rà Phá Bom Mìn trên qui mô mới, thật sự rộng lớn, chặt chẽ và hiệu lực hơn, nhằm giải quyết dứt điểm mối nguy hiểm tiềm tàng này, càng sớm càng tốt.
  Hy vọng, các Đơn Vị Quân Đội chuyên ngành của Hoa Kỳ, sẽ được tăng cường thật đúng mức tại VN, nhằm phục vụ cho Kế Hoạch cấp thiết này, sau khi hai Quốc Gia, đã đạt được những sự đồng thuận cần thiết cho việc triển khai Kế Hoạch mới này.

  bởi: trieu tu long từ: saigon
  04.12.2012 18:42
  nếu có tham gia cuộ chiến thì mới biết Việt cộng toàn dùng các quả pháo đủ loại chế lại làm mìn sát thương chống lại VNCH,chúng gọi là gài trái,sau đó không gở bỏ để nguyên va gây nên nhiều chết chóc sau này,đó là sáng kiến của cán binh Cs đã được dinh danh và tặng thưởng.

  bởi: UBND
  04.12.2012 12:19
  "Sau tai nạn thảm khốc do đạn cối 81 ly phát nổ, đến nay chính quyền địa phương từ xã đến tỉnh đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong là 5,5 triệu đồng và người bị thương là 2,5 triệu đồng/người."

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/99501/4-dam-tang-trong-dai-gia-dinh.html

  bởi: Mõca từ: Australia
  04.12.2012 05:20
  Bomb Mỹ bomb Tàu chã biết. Nhưng tôi biết một điều là đồ Mỹ tốt hơn đồ Tàu - cho nên bomb Tàu nỗ muộn cũng không có gì là lạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 08:16
  vũ khí của Hoa Kỳ còn nằm trong lòng đất tại các vùng Hoa Kỳ đánh phá ở Việt Nam còn đầy ra đấy , mới đây công binh Việt Nam mới trục phá được tên lửa còn xót lại của Hoa Kỳ nặng cả tấn . Xong cũng phải nói cho rõ là Hoa Kỳ đang cùng Việt Nam tìm cách gở bỏ những vũ khí này .

  bởi: Tư Sang từ: Tp. HCM
  04.12.2012 04:07
  Đạn cối sót lại trong vùng du kích hoạt động là của các chị "đêm đêm tải đạn" vào xâm lăng Miền Nam, rồi các chị hy sinh, các anh giữ kho cũng hy sinh, ai mà biết đến nữa. Bây giờ các em lượm được thì nổ chết, chuyện rõ như ban ngày. Đó là hậu quả 100 trồng người của bác Hồ và bác Mao đấy! Thôi đừng bàn nữa.

  bởi: Người Dân VN
  04.12.2012 03:41
  Tóm lược vài đoạn lịch sử đảng ta:
  1/ Tháng 5, 1959: đại đoàn 559 (tháng 5/59 đấy) mở đường mòn HCM đem vũ khí CS Nga Tàu xâm nhập vào Nam. Đặt mìn, phá hoại cầu đường, bắt cóc, ám sát, khủng bố các viên chức xã ấp, dân chúng dưới vĩ tuyến 17. Bác Hồ đã từng vỗ ngực "Tôi dắt 5 châu đến đại đồng(CS)" và di chúc ước mơ khi chết sẽ gặp lại Mao, Mác, Lenin (không phải vua Hùng, Lê, Lý, Trần đâu nha)
  2/ Thế giới tự do (TB), viện trợ giúp dân miền Nam chống CS bảo vệ xóm làng.
  3/ 1965 sau khi bộ đội miền Bắc ồ ạt xâm nhập miền Nam, quân đội Mỹ và đồng minh đổ bộ vào miền Nam. Chiến tranh leo thang, hàng triệu dân VN chết. Hàng ngàn tấn bom đạn rơi khắp nơi nhất là dưới vĩ tuyến 17. Chẳng ai không đau lòng khi nhìn thấy dân Việt vẫn chết vì bom đạn dù củaTB hay CS!!!
  Thôi...đất biên giới đã bị mất, HS không còn, TS lại sắp vào tay TC. Nhờ ai giúp đảng ta đánh Tàu xâm lược bây giờ...hả các đồng chí? Hay bắt chước dân miên Nam ngày xưa?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.12.2012 02:44
  Bốn sinh mạng trẻ thơ lại phải chết oan uổng vì bom đạn của bọn xâm lược,từ đó cho chúng ta thấy cái dã man+man rợ của bọn thực dân+đế quốc ?
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  04.12.2012 19:45
  Ai bảo cứ lo ăn chơi, có tiền lo xây biệt thự không lo dân sinh, không lo dò phá mìn ở những chiến địa cũ hay những nơi du kích đóng quân. Bây giờ đã 38 năm trôi qua không thể đổ thừa được cho ai hết. Giống như nhà mình thôi, trước đây chia 2 vách, một bên cho Mỹ ở một bên Tàu và Nga ở. Giờ Mỹ rút không biết làm sạch nhà để trẻ em chết là lỗi của chủ nhà. Xin chia buồn cùng gia đình các em, thật là tội nghiệp.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN LÔI từ: TEXAS
  04.12.2012 19:31
  Thế thì cái ĐCS của đ/c “nhân ái” và “công chính” lắm, phải không nào?
  Hãy cố gắng “nhướng mắt” lên, mà đánh vần “hộ” cho 90 triệu Quân Dân VN chúng tôi những từ này nhé, đ/c NTT: ỐNG CỐNG SIRTE!
  Tên Đại Tá ngu - Gaddafi đang nằm dưới âm phủ, cảm thấy buồn "vô hạn", vì… thiếu “rất nhiều” bạn nhậu đấy nhé! Hehehe…
  Trả lời

  bởi: lào khào
  04.12.2012 12:59
  Tử! CS miền bắc tràn vào miền nam có vác súng đạn đi theo không vậy!
  Trả lời

  bởi: Xe Ôm
  04.12.2012 09:29
  Đạn cối là của VC vì du kích thường mang súng cối nhẹ hơn đại bác nhiều để chơi trò "Hit and Run" vào vùng có kiểm soát cho lẹ.
  Trả lời

  bởi: Da vang VN từ: Bac My
  04.12.2012 09:00
  Tro nay xua roi Diem oi. NTT lai uon ba tac luoi de kiem com , toi nghiep thay cho thang o do. hi hi hi
  Trả lời

  bởi: vô danh
  04.12.2012 08:38
  Bom đạn vô tình biết ai là ai; rên rỉ làm gì sao không bỏ thì giờ vận động chính phủ giáo dục tuyên truyền cho ng` dân biết hiểm nguy của đống sắt vụn, quyên góp giúp các nạn nhân này thay vì oán trách, khóc than ích lợi gì cho 4 sinh mạng trẻ thơ! không khéo người ta lại nói là nước mắt cá sấu củng nên .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.12.2012 02:22
  Mẹ VN chưa ngừng rĩ máu trước bom đạn, chất da cam... của Mỹ chỉ có 1 nhóm tay sai, mà thời nào cũng có, khen Mỹ tốt, hoặc Úc tốt, hoặc Anh tốt... Khắp thế giới dân chúng đều ý thức được không 1 ngoại bang nào tốt với họ hơn chính xứ sở của họ trừ 1 thiểu số dân làm tay sai ngoại bang. Dân Pháp không bao giờ nghĩ Mỹ tốt với họ, dân Anh không bao giờ nghĩ Pháp tốt với họ, dân Đức không bao giờ nghĩ Anh tốt với họ....nhưng họ xem nhau như là bạn bè vì quyền lợi chung và không bao giờ ỷ lại nhờ vả kẻ khác, họ biết sống tự lập. Còn VN thì sao? Sau bao thế kỷ làm nô lệ, tinh thần nô lệ đã thâm nhập đến xương tủy, chỉ thấy Tây, Mỹ, Anh, Úc ...là phát thèm, là tốt, vì được cúi đầu nhờ vả họ, được họ cho bám vài miếng ăn cái mặc là sẵn sàng chấp nhận dạ dạ vâng vâng khúm núm trước ngoại bang quên cả nhục nhã.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 10:54
  Mẹ VN chưa ngừng rĩ máu trước bom đạn, chất da cam... của Mỹ chỉ có 1 nhóm tay sai, mà thời nào cũng có, khen Mỹ tốt, hoặc Úc tốt, hoặc Anh tốt.............

  - Chỉ có Trung Quốc là TỐT (NHÔ Hoa Kỳ) quên rồi hử ? Đồng bọn !

  bởi: Dân Đen
  04.12.2012 01:58
  Con mất đi cha mẹ đau lòng! Bạn bè đau lòng! Đáng lẽ những chuyện tương tự thế này đã được giải quyết từ lâu sau cuộc chiến. Nhưng nhà nước CS nhận bao nhiêu tiền viện trợ từ các nước có làm gì cho dân. Chỉ bỏ túi và quăng tiền vào chỗ ăn chơi trác táng.

  Trách nhiệm này không phải của đảng CS thì của ai?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  04.12.2012 01:23
  Cac bom dan chua no nhung nhieu khi co gai VT tu dong nen cham nhe vao la dau dan bi no.Nhieu khi qua dan chua du vong quay nen chua no neu da vao thi coi chung no tu no.Chuyen dang noi o day la nha nuoc da duoc chinh phu My vien tro tien de go bom min dang ra phai van dong nhan dan cac truong hoc tranh xa bom min thi khong lam duoc.Luc nao cong an canh sat chi di ringh mo nhan dan lam tien bat bo con thang nao chet thi rang chui.Sao.dau kho cho dan toi the.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  03.12.2012 22:26
  Ai đưa đường dẫn lối cho giặc Tây giặc Mỹ vào rãi bom tấn,rãi chất độc màu xanh đọt chuối trên đầu trên cổ mẹ VN. Đâu phải con các người đâu mà đau xót. . . Chỉ có Mỹ là tốt . . .
  Trả lời

  bởi: Da Vang VN từ: Bac My
  04.12.2012 09:05
  Thi chinh bac ho va lu con chau chung cho ai- Trong so nay co thang Dong Phuong
  Trả lời

  bởi: lào khào
  04.12.2012 05:51
  Nhô!ngậm cái mõn lại kẻo ô nhiễm môi trường.
  Trả lời

  bởi: Saigonboy từ: VN
  04.12.2012 05:38
  Chính bác Hồ đưa đường dẫn lối cho "giặc" Mỹ vào VN, bởi vì người Mỹ sợ bác Hồ nhận súng đạn của Nga Tàu xâm lăng Miền nam VN để đem cái chủ nghĩa CS côn đồ, gian ác và nghèo đói vào miền nam VN sẽ làm hàng triệu người miền nam VN chạy trốn chủ nghĩa CS gian ác ra khắp thế giới, cũng như chính bắc Triều Tiên đưa đường dẫn lối cho Mỹ vào Hàn Quốc để ngăn chặn Triều Tiên xâm lăng Hàn Quốc để đem cái chủ nghĩa CS côn đồ, gian ác và nghèo đói vào Hàn Quốc
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.12.2012 05:29
  Tặng Chú em ĐÔNG PHONG 21 vài câu Thơ Nhá>THƠ RẰNG: Đi Tây,Đi Mỹ,Đi Tầu.Đi đâu Đảng vẫn "ĐI CHẦU" kiếm ăn.Đi Tầu dù có "nhăn răng".Cũng phường Đồng Chí,nhì nhằng với nhau.Núi non,sông biển biếu TẦU.Mai naỳ còn có "XÌ DẦU","TƯƠNG CHAO".Cái đuôi "hảo hảo " cờ sao.Cái "nồi rựa mận" chó nào lên mâm.Tưởng rằng Chủ lớn thương Tâm.Ai ngờ RIỀNG,MẺ nó bầm như tương.Caí đuôi có mất cũng thường.Caí đầu mà mất,Đúng phường bốn chân
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  04.12.2012 04:12
  Lại Tây,Mỹ.Này TÂY nó xéo gần 100 năm,MỸ cũng đi gần 40 năm rồi.Bây giờ chỉ còn bọn rước THÁNH TÂY MÁC RÂU XỒM,LÊ TRÁN BÓNG về thờ,đặt baì vị KIÊN ĐỊNH MÁC LÊ.Lại rước THẦN TẦU,sơn son thếp vàng quỳ xuống mà vạn tuế 16 vàng mã,4 tốt đen.Caí tên Tầu TQMY trên VOA baỏ rằng SANG,TRỌNG,HÙNG,DŨNG qua TẦU bằng 2 đầu gối,lại cả khen PHÙNG MANG THANH "ngoan".Này chú ĐP có câu cú nào "phản bác " hắn ko nhỉ,sao cứ để bọn "CỜ VÀNG" đáp lời sông núi thế,hay chú lại học caí kiểu đi bằng 2 đầu gối?hay thứ "VĂN HOÁ CÂM MỒM " cuả các nghị "CON BỬA CỦI",Chỉ 'gật gù".Hay lại theo gương Ông Thủ Y tá,kiên cường với "VĂN HOÁ TỪ CHỐI".Này I love Việt Nam có mùi Đông Phong đấy!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 00:35
  Bác Hồ đấy bác ạ! Thấy một trẻ bị nạn rất đau lòng; hàng triệu thanh niên miền Bắc đã mất đi tuổi thanh xuân, trăm ngàn dân vượt biển thủy táng trong bụng cá. Trong thế kỷ qua, nước nào mang lốt cs đều bị lãnh đạn đầy đầu. vn ta có bác Hồ. Đại hàn tắm máu là nhờ bác Mao. Công ơn hai bác cao dày. Nhân dân hai nước, mồ xây đầy đồng.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 04:21
  kakaka, chí lý!!!
  Trả lời

  bởi: yenchidang từ: dak lak
  03.12.2012 23:38
  bạn đông phong nói mình không hiểu ý
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  03.12.2012 23:36
  Ai xâm lăng miền Nam theo lệnh Liên Xô và Mao Tàu Cộng để giết hại dân lành? Ai dùng vũ khí Nga, Tàu pháo kích vào thường dân? Ai thành lập nhóm du kích khủng bố ngày đêm để phá hoại sự bình an thịnh vượng của miền nam? - Khi gieo ác sẽ gặp ác, gieo gió thì gặp bão. Sau cơn bão kẻ thắng phải lo dọn dẹp quét rác chứ? Không lẽ cứ lo ăn rồi lúc xảy ra sự việc lại đổ thừa à? 38 năm rồi chứ không phải mới đây. Lý lẽ dốt, kém, chỉ đáng theo chân Thủ Tướng Tàu, ý quên thủ tướng Ta nhưng trái tim Tàu.

  bởi: Nghĩa
  03.12.2012 21:42
  Xã Hiếu Nghĩa là một căn cứ của Việt Cộng ở tỉnh Vĩnh Long trong thời Chiến tranh Việt Nam. xong đầu đạn cối này chưa chắc là từ vũ khí còn xót lại của du kích , hoặc quân đội Việt Cộng như một số người thường nói .
  Trả lời

  bởi: Ngọc Hân từ: Hà Nội
  04.12.2012 08:40
  Vũ khí của bên nào cũng vậy thôi, chỉ dùng để giết người Việt Nam!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)