Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Niềm vui thêm nhiều bạn

  x
  Năm ngoái tôi có dịp sang phía Đông Hoa Kỳ, gặp nhiều bạn Việt và Mỹ. Vui nhất là gặp một số bạn đồng nghiệp cũ ở báo The Washington Post và Far Eastern Economic Review lâu ngày mới gặp lại. Vui hơn nữa là thăm trụ sở đài phát thanh Tiếng nói Hoa Kỳ VOA trong không khí vui và ấm cúng như trong gia đình. Chúng tôi những người Việt từ châu Âu sang còn đến thăm Đài tưởng niệm hơn 100 triệu Nạn nhân của chủ nghĩa Cộng sản ở khắp năm châu, trong đó có cả đồng bào Việt Nam ta. Đài đặt ngay gần trụ sở Quốc hội. Tôi đã xúc động đặt tại đó một bó hoa huệ trắng.

  Hè năm nay tôi ghé thăm các bạn ở phía Tây Hoa Kỳ, vùng Nam và Bắc bang California, được coi là thủ đô của người Việt tỵ nạn. Tôi vui mừng gặp lại một số người thân trong gia đình và một số đông bạn bè tuy mới kết thân trong hơn 20 năm nay mà lại rất gắn bó thân tình.

  Tại Nam Cali chúng tôi có cuộc họp sôi nổỉ, bổ ích cùng nhau trao đổi ý kiến về những kịch bản có thể xảy ra để chuyển hóa tình hình từ độc đảng sang dân chủ thật sự ở trong nước, trong bối cảnh Liên Xô và một số nước cộng sản Đông Âu đã sụp đổ hơn 20 năm, phong trào mùa Xuân Bắc Phi và Trung Đông, sự kiện dân chủ hóa Miến Điện. Chúng tôi cũng bàn về việc thông tin, cổ vũ cuộc đấu tranh của đồng bào ta, của nông dân, lao động, trí thức, nhà kinh doanh, thanh niên, bà con các tôn giáo… ở trong nước nhằm giành lại tự do, quyền dân chủ và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  Năm nay một số bạn ở San Francisco và San Jose, nơi có đông đảo đồng bào tỵ nạn nhất, có nhã ý tổ chức cho tôi gặp gỡ và nói chuyện với đông đảo bà con ta, trong đó có cả một số rất ít người còn hoài nghi, có người cho đến nay vẫn còn cho Bùi Tín là 'dân chủ cuội', 'cộng sản nằm vùng', 'mũi nhọn của Nghị quyết 36'.

  Sau một số buổi nói chuyện chân tình, đối thoại cởi mở, trả lời phỏng vấn đài phát thanh Quê Hương, báo Cali Today, tôi rất mừng thấy được đông đảo bà con ta hiểu rõ thêm và tin cậy quý mến hơn. Nhiều người muốn chụp ảnh kỷ niệm chung và riêng với tôi. Có người còn chờ để hỏi thêm về hoàn cảnh gia đình, cuộc sống hằng ngày, có người bắt tay lâu, rất lâu, tỏ lòng thương cảm sâu lắng, lại có cô trào nước mắt vì xúc động. Tôi ghi nhớ trân trọng mọi biểu hiện của nghĩa tình đậm đà tin yêu ấy.

  Với thời gian ngắn ngủi một tuần lễ tôi được tiếp xúc với hơn 400 bạn bè mới mẻ. Những ai thật lòng yêu nước mình, thương dân mình, có lương tâm trong sáng công bằng, đều hiểu rõ tôi hơn, quý mến và tin cậy hơn trước. Đây là món quà quý vô giá tôi mang theo khi tạm xa cộng đồng Cali rất giàu tiềm năng yêu nước, kinh doanh, phát triển và hòa nhập.

  Tôi đã gửi lại bà con ta 2 thông điệp tâm huyết nhất. Một là niềm vui sâu sắc thấy so với mươi năm trước bà con ta đã thông cảm hơn với nỗi cực nhục của đồng bào miền Bắc trước đây và của đồng bào cả nước hiện nay dưới sự cai trị hà khắc của chế độ toàn trị độc đảng, tăng thêm vào nỗi uất hận phải rời quê hương tỵ nạn của cá nhân mình, từ đó tăng nghị lực đấu tranh lên với cấp số nhân. Đó là tinh thần đoàn kết thương yêu và thống nhất dân tộc cao quý và thiết thực.

  Hai là tôi cũng đề nghị bà con ta có tấm lòng rộng rãi, bao dung, quý trọng những người cộng sản có ý thức dân chủ thật lòng, nhằm khôn khéo phân hóa hàng ngũ đối phương, không có thái độ cố chấp hẹp hòi, luôn tăng thêm lực lượng đấu tranh khi đảng cộng sản đang trong tình trạng khủng hoảng và suy thoái không sao khắc phục nổi.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhoc con từ: viet nam
  22.07.2012 21:42
  Ong Bui Tin sap xuong lo mat roi neu con tre toi se van dong ong lam tong thong, nhung ngat loi ong phan boi cong san thi ban chat ong van la ten phan boi du ong co o theo che do nao di nua. That xau ho cho nguoi VN.

  bởi: Dân miền Nam trãi qua CS từ: HK
  22.07.2012 13:34
  Xin chúc bác Bùi Tín mạnh khỏe , viết nhiều. Bác Tín tiếp tục tinh thần vững chãi , sự cống hiến của Bác Tín qua các bài viết , thật sự giúp tôi hiểu thêm nhiều về nội bộ chính quyền CS VN

  bởi: NVYN từ: bo tre
  17.07.2012 03:34
  DCSVN . Quy Ngai hay ngôi lai,doan kêt chong ke thu TQ, Không con anh em gi nua , Dung co ve vang bon chung khong nghe dâu !!!! Tôi Thay HCM ôm mao-Trach Dông hôn say sua!!! Thât la tên gia ninh hot!!! ( Cong ran can gà nha ) ruoc vôi vê giay mä Tô. Cac DC DCSVN hay mo mat cho to,nhin cho ky!! 16 chu vang-- 4 tôt--- cua cac ông !!!!

  bởi: Hoang từ: San Jose, Cali
  13.07.2012 13:07
  Thưa ông Bùi Tín, tôi rất khâm phục ông tuổi đã cao nhưng đầu óc hãy còn rất minh mẫn qua những bài viết chống csvn rất sắc bén. Sắc bén và bình tĩnh khi trả lời kết thúc cuộc chất vấn ở San jose mới đây: "...xin đừng quá nghi ngờ, đừng quá sợ hãi như đứa trẻ sợ ma, chi hại cho sức khỏe"! Tôi đồng tình với câu trả lời vô cùng ý nghĩa đó và cảm thấy ngỡ ngàng cuộc chất vấn đã xẩy ra như vậy!. Xin chúc ông và gia đình dồi dào sức khỏe và bình an.
  Trả lời

  bởi: @ Hoang
  20.07.2012 02:35
  Nghèo tiền đi xin tiền. Chẳng ai tin tưởng nên vội vã thanh minh nhằm gây tin tương. Ít ai ủng hộ nên cứ tự khoe nhiều bạn bè,lắm tiếp rước. Chẳng ai khen nên phải tự khen mình. Thực Bùi Tín là ai thì ta chịu khó đọc bài Bùi Tín viết sẽ thấy,sẽ biết. Sau 67 năm bị CS bịt mắt, lừa bịp mà nay có sợ hãi như trẻ sợ ma cũng là điều dễ hiểu. Con chim bị đạn sợ cành cây cong là dĩ nhiên.

  bởi: NGO từ: USA
  13.07.2012 06:10
  Thưa ông Bùi Tín khoảng mười năm trước tôi cơ hội được đọc một số sách do ông viết trong đó có cuốn MẬT THẬT là một nhà báo sống lâu trong chế độ.Cuốn Mặt Thât được ông đưa ra ánh sáng những chuyện thâm cung bí sử mà có lẽ ngay cả dân miền Bắc cũng chưa chắc đã biết. Đặc biệt một nhân vật chế độ coi là húy kỵ nhất như ông Hồ chí minh (như câu chuyện chuyện Trần dân Tiên) lúc đó đọc xong tôi nghĩ Bùi Tín mà về VN chắc sẽ bị lột da. Gần đây ông có qua thăm Cali tình cờ xem TV tôi được thấy cuộc hội thảo và chất vấn giữa đồng bào VN tại Cali rất là sôi nổi đôi lúc gay gắt. Ông đừng buồn sự nghi kỵ giữa người Việt với nhau đã có từ lâu, có từ thời Đệ I và Đệ II cộng hòa khi mà VC giả dạng thầy tu vào làm Cố vấn cho Tổng Thống. Bây giờ người Việt hải ngoại giống như con chim bị ná nhìn đâu cũng thấy VC đội lốt cả.Thêm vào đó cũng có bàn tay của CS nhúng vào chúng bỏ tiền mua chuộc những phần tử cò mồi cho chúng ra báo , làm đài phát thanh chúng chửi đầu tiên là những người từng phục vụ cho CS mà giờ phản tỉnh. Kế đến là những người Việt hải còn lại chút tinh thần chống Cộng. Thêm vào những phần tử chống Cộng cực đoan quá khích nếu người nào không hợp ý họ sớm muộn gì cũng được chụp cho cái mũ CS nằm vùng không chỉ riêng Bùi Tín ngay cả Dương thu Hương, Nguyễn chi Thiện v.v cũng bị cho la cuội. Người Việt chúng ta có câu đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại. Càng có nhiều người bỏ hàng ngũ chế đọ càng mau xụp đổ. Ông đừng buồn ở một đât nước tư do mỗi người có quyền phát biểu những suy nghĩ khác nhau của mình. đúng hay sai thời gian trả lời.Tuy nhiên sau lần họp mặt nay nhiều người sẽ hiểu ông hơn. Cám ơn nhừng gì ông đã viết về chế độ CS giúp chúng tôi qua thời gian hiểu biết thêm về chế độ phi nhân đó. Chúc ông nhiều sức khỏe.

  bởi: bangoi từ: hcm-CNXH la tuong lai NL
  13.07.2012 01:21
  Tóm lại BT bỏ nhân dân VN anh hùng đi theo phe "dân chủ quậy"(số ít lẻ loi trong đa số VK). DC quậy từ bao năm cũng chả làm VC rụng một cọng lông vì VC có để ý gì đến sự quậy phá của họ, có ai mà dư công để lên diễn đàn VOA...lấy ý kiến của ~ kẻ DC quậy, ~ kẻ đã không biết nhục là gì khi chúng và cha ông chúng làm tay sai cho thực dân đế quốc giết hại đồng bào, phá hủy nền văn hóa của dân Việt, ~ kẻ không có lòng tự trọng khi chỉ còn cái khố thua chạy cong đuôi mà không bao giờ nhận mình là thua mà còn đòi dạy cho người chiến thắng, ~ kẻ bất tín bất nghĩa đã bỏ anh em đồng đội chết tức tửi để thoát thân, ~ kẻ chỉ được giáo huấn một chiều & trịch thượng cho mình là nhất mà không chịu học hỏi để tiến bộ, ~ kẻ vô liêm sĩ đã đã không giúp gì được cho quê hương mà còn "quậy" khi âm mưu lật đổ cpVN (Hg C Minh, TV Bá, Quân...) biểu tình chống các chợ bán hàng VN, chống ca sĩ VN (đại diện là Lý Tống, đi tù thôi), ~ kẻ chợ búa hàng tôm hàng cá đã mạt sát, phỉ báng lãnh tụ & VN, vô hình chung làm lợi cho Tàu và phá đám chính sách ngoại giao của Mỹ....Thôi, họ cũng chẳng còn gì nữa ngoài mấy con số không to tướng (không đất, 0 quân, 0 tướng, 0 chính quyền, 0 nước nào ủng hộ, 0 liêm sĩ....) nói với họ thật là mệt, hết ý.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  14.07.2012 05:33
  @bangoi,

  Quậy phá hay đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho VN là do sự phán xét công bằng của người dân bằng các cuộc trưng cầu dân ý, hoặc bằng lá phiếu của toàn dân tộc VN. Chứ không thể ăn nói hồ đồ như bạn mà người ta có thể tin tưởng được đâu. Trong trường hợp ĐCSVN thì hành vi sai trái của Đảng đã quá rõ ràng: Sai một con toán mất một thế hệ (thời chiến tranh), sai hai con toán mất hai thế hệ (thời bao cấp), sai ba con toán mất ba thế hệ (thời KTTTĐHXHCN). Đảng đã đưa dân tộc VN lao vào hết cảnh nội chiến điêu tàn vì ý thức hệ CS-TB thì lại đến cảnh bất hòa hợp hòa giải dân tộc là do chủ trương đường lối CT của Đảng tạo ra.

  Đáng lẻ hết chiến tranh thì hết kẻ thù chứ? Nhưng hết chiến tranh thì lại sinh ra thêm các tiếng nói đối lập, bất đồng chính kiến chống độc tài đảng trị từ trong nhân dân, trong đảng ngày càng gia tăng. Với những lời lẻ vu khống, chụp mũ mà Đảng dành cho các tiếng nói đối lập này với cái gọi là các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình, bọn phản động (?).

  Để đánh giá và phê phán một cách khách quan ai là đối tượng quậy phá thì hãy nhìn vào sự thật xã hội VN ngày nay có bao nhiêu sự bất công, bất đồng, bất cập xảy ra dưới sự lãnh đạo của Đảng? Phải nói thẳng là hàng ngàn hàng vạn sự bất công, bất đồng, bất cập xảy ra hàng ngày trong XHVN. Từ đời sống CT, KT, cho đến đời sống văn hóa XH, y tế, giáo dục, giao thông, an ninh v.v… nhìn vào đâu cũng đầy rẫy bọn cường hào ác bá nổi lên từ thành thị đến nông thôn như cỏ dại mọc lên sau cơn mưa trên toàn cõi VN, kể cả lực lượng CA đóng kịch bọn côn đồ để hành hung người dân lương thiện không phải là chuyện hiếm hoi hàng ngày ở huyện.

  Vẫn chưa hết câu chuyện quậy phá của đỉnh cao trí tuệ! CS đã quậy phá tưng bừng trong nước, quậy phá các cộng đồng người VN ở hải ngoại chán chê, nay CS muốn chõ miệng sang quậy phá tận xứ cờ hoa bằng lời phát biểu của ông cựu CT nước NMT, lộ rõ bản chất với lối suy nghĩ thiễn cận, lòng còn đầy hận thù của ba mươi mấy năm về trước nên ông cựu CT này muốn gây chia rẽ, phá hoại nước Mỹ với câu nói vừa dở hơi vừa ngớ ngẫn: “Như thế là mình vừa động viên ông Obama, nhưng mình vừa phân hóa cái nội bộ của ổng”. Đây không phải đầu óc bã đậu quậy phá của các lãnh đạo CSVN thì gọi là gì?

  Vì vậy, cái thành tích “quậy phá” này phải dành tặng cho những kẻ cầm quyền hiện nay tại VN mới đúng đối tượng của nó. Vì nhận thức của bạn quá kém giống như con ếch ngồi dưới đáy giếng, cho nên bạn đã cố tình đánh tráo từ đấu tranh bất bạo động vì “dân chủ nhân quyền” sang từ “quậy phá” không bằng không chứng để đổi trắng thay đen nhằm gán ghép cho bất cứ người dân nào có tư tưởng đối lập với Đảng là hoàn toàn tương phản với thực tế những gì đang xảy ra tại VN.


  bởi: LẠC VIỆT từ: HANOI
  12.07.2012 17:44
  Ông Tín chán chế độ XHCN, ông cho rằng không dân chủ, ông xin tỵ nạn để đấu trang cho "dân chủ, tự do". Vậy sao ông đưa sai thông tin về cuộc chiến tranh chống Mỹ mà chính ông cũng là chiễn sỹ trực tiếp tham gia. Vậy thì ông đấu tranh cho "tự do, dân chủ" ở đâu?. Ông trở thành nhà báo nhờ quê hương hay hải ngoại đào tạo, ông uống nước nhớ nguồn như thế này chăng?...Nhiều tướng lĩnh VNCH sau 1975 cũng đã "hòa hợp dân tộc", sao ông lại đi ngược dòng lịc sử dân tộc VN? Nếu bất đồng thì "tinh thần phê và tự phê" của ông ở đâu?...Hay ông chạy theo mục đích tầm thường khác? Chúc ông tỉnh ngộ và thành công!.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:41
  "Ông trở thành nhà báo nhờ quê hương (CS)"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:40
  "Ông Tín chán chế độ XHCN"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:39
  "Chính ông cũng là chiến sỹ trực tiếp tham gia"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 07:14
  Đâu có phải cán bộ CS nào cũng mất khả năng cải tà quy chánh, đâu phải cán bộ CS nào cũng bị hủy diệt khả năng phục hồi nhân phẩm như Lạc Việt. Chỉ vì Bùi Tín từ chối ăn cơm quốc gia thờ ma CS mà Lạc Việt bất mãn ?

  bởi: Michael Vu từ: USA
  12.07.2012 13:24
  Viết cho Trinh Vân Sơn,
  Ông dùng cụm từ "giá áo,túi cơm" để chỉ cho lũ ăn hại phá nát đảng ,đúng y bon lời ông Tập Cận Bình từng cảnh báo:....đây là nơi tập trung thành phần "giá áo,túi cơm", cần phải trong sạch hoá . Đàn anh TQ như thế,còn đàn em VN có bết bát lắm không? Hay cũng chỉ cá mè một lứa......như.chuyện sờ sờ Vinashine,Vinaline mà phường giá áo,túi cơm đứa thì bỏ trốn , đứa thì ngồi tù. Đã đời chưa ,thưa ông Trinh vân Sơn. Có còn chút liêm sĩ của người VN hãy nhìn thẳng vào sự thật, đừng chối quanh co , còn thêm trơ trẽn. Tôi không biết ông,nhưng tôi biết ngừơi CS có thói quen xét người , mà không xét mình. Thích kẻ nịnh , triệt hạ đối lập . Bác Bùi Tín là CS trước đây, nhưng nay Bác đã thức tĩnh , từ giã ý thức hệ và hoà nhập với Cộng Đồng người Việt Tư Do Hải Ngoại .Bùi Tín thể hiện một phong cách trí thức phản kháng đặc biệt , hiếm ai làm được như ông là để cho VN được Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Nhân Sinh. Đọc những sách Bác Bùi Tín đã xuất bản, và những bài viết đâng trên các báo, trên blog của Bác tôi không tìm thấy những gì như ông vu khống Bùi Tín là xúc phạm quê hương, nhân dân VN. Tôi nghĩ,ông nghe thông tin một chiều của nhà nước , đọc báo lề phải nên nhìn nhận sự việc không đúng. Điều nầy thì mọi người đều biết, kẻ nói dối, người sợ sự thật thì không muốn biết thôi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:45
  Bùi Tín vẫn bộc lộ bản chất người CS qua tư duy và ngôn từ.
  Trả lời

  bởi: Ghét phát xít, ghét CS
  19.07.2012 15:43
  "Ông dùng cụm từ "giá áo,túi cơm" để chỉ cho lũ ăn hại phá nát đảng " có nghĩa là Bùi Tín vẫn cho rằng đảng CS tốt đẹp???

  bởi: Dung từ: Nước ngoài
  12.07.2012 11:44
  Chúc mừng Ông Bùi Tín luôn vửng tâm trong sáng trước những quan điểm khác nhau về Ông. Có thành phần bị CS giật giây để nói nặng cố tình làm nhục Ông trước dư luận quần chúng để cho ai muốn hồi chánh như Ông trở về với tổ quốc VN dân chủ tự do sẻ ngần ngại, chiêu bài nầy rất có ích cho cộng sản VN, ngày xưa VNCH với tiếng chim gọi đàn không cư xử làm nhục hồi chánh viên như những ai đưa ông lên diển đàn trong thời gian gần đây, hành động nầy được tôi xem là phản cảm. Kính chúc Ông Bùi Tín vui khỏe, dùng ngói bút để cống hiến kiến thức cho dân tộc VN trong tuổi cuối đời.
  Trả lời

  bởi: Ghét phát xít, ghét CS
  19.07.2012 15:47
  Bùi Tín không thuộc về "CS hồi chánh". Ông đúng là CS trung kiên bị CS đào thải
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: San Jose, USA
  14.07.2012 10:37
  Tôi đống ý với Dung. Tôi không hiểu nổi một nhật báo ở San Jose lại tổ chức một cuộc chất vấn Ông BT giống như cuộc đấu tố địa chủ của bọn cs ở ngoài Bắc hồi trước, ơ giữ thủ đô chống cộng, tiểu bang Cali! Thật hết sức phản cảm và mong rằng ông Bùi Tín vẫn giữ vững lập trường chống cộng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 19:51
  Sau cái họa 100 năm trồng người của CS, Búi Tín đâu thể nhả hết phèn một sớm một chiều.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:45
  "Sau cái họa 100 năm trồng người của CS, Búi Tín đâu thể nhả hết phèn một sớm một chiều."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 05:41
  Trust is never for granted, he must earn it.
  He used to be the mouth piece of Hanoi, who was nastiest talker against the South.
  Trả lời

  bởi: Real Vietnammenyeu
  13.07.2012 01:59
  Đồng ý với bạn Dung, ngày xưa chúng ta chào đón những người "hồi chánh", nay ko lẽ nào lại chống đối, đả kích những người theo ta như bác Bùi Tín hay ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện.

  bởi: nguyen dinh thuy từ: Vietnam
  12.07.2012 09:06
  bộ nội vụ & bộ quốc phòng phối hợp với bộ tư pháp Việt Nam mà phục vụ cho đảng csVN mà Người dân Việt Nam Đấu Tranh cho Quốc Gia thì người dân VN đang góp công cho độc tài!.....

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 06:57
  VNME (canada) tên vnmy hắn ta ở dưới bếp bên VN chớ ở canada cái quái gì? nói toàn chụyên tào lao bát xế, nằm dưới bếp nhìn lên chỉ thấy ông táo chớ thấy cái gì mà nói viển vông, 10 việc nói trật hết 10 hơi đâu mà tin hoặc tranh luận với hắn.

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 06:38
  @ Trịnh Vân Sơn , bạn nói người Tàu cắt đất cho Việt NAM nên bị dân họ chửi, nhưng Tàu họ đã cắt những phần nào của họ cho VN xin bạn kể ra xem? ở đâu? diện tích? Tôi là một người sống ở nước ngoài nhưng ra vào VN cũng như đi chợ. Tôi đã thấy cảnh tham nhũng và công an trị ở VN.Tham nhũng thật vô cùng bỉ ổi, còn đám công an y hệt như đám côn đồ. Nếu bạn không chỉ được đất Tàu cắt cho ta thì bạn nên đổi lại nick khác.
  Trả lời

  bởi: TRỊNH VÂN SƠN
  13.07.2012 07:06
  Hãy đọc cho kĩ và hiểu cho đúng phản hồi của tôi hôm rồi cho các bạn!Ý nghĩa của nó là:dân 2 nước,đăc biệt là những người ở Hải ngoại khó tránh được lời nói,hành động mang tính chất dân tộc chủ nghĩa,dẫn đến nhận định sai.Ví dụ:Nếu nói Aỉ Nam Quan(Mục Nam Quan) là của nc ta thì tại sao nó ko có tên là Aỉ Bắc Quan hoặc Mục Bắc Quan?Con mục đích họ tố cáo nhà cầm quyền sang đất ,nhượng biển là giì, họ biết,Trời biết!
  Trả lời

  bởi: SC
  21.07.2012 16:54
  Ngụy biện cái kiểu Ải "Nam Quan" theo kiểu vâng xin lạy dângcủa TVS này, thật đúng y chang kiểu "ní nuận" xawfngf của chóp bu VC trong nước và càng rất hợp "ní nẽ" của quân cướp TC. Vì phải cố tình bán nước nên VC cũng đã hết sức cố để chỉ biêt 1 và cũng cố hết sức để O biết 2. Chỉ vì hằng ngàn năm Bắc Thuộc mà vậy đấy! Những tên nước ta trải qua... nhiều ngàn năm đã chịu cảnh chỉ là Châu, chỉ là Quận của Đế Quốc Tàu.Rồi nào toàn là An Nam, rồi Nam Việt, rồi Đại Nam, rồi Việt Nam...Cũng toàn là Nam với Nam cả đấy ! Lý lẽ của cướp nước TC lúc nào cũng đúng (hèn gì giặc Hồ chả đã từng dậy và cả dỗ dám tay sai. " bác,cháu ta có thể sai, nhưng Sittalin và Mao Chủ Tịt không bao giờ sai") và lẽ lý để bán nước của VC cũng có lý quá đấy nhỉ. VC ơi! Nếu ngon sao bây O sớm cứ "thực hiện cái di chúc của giặc Hồ" là công khai dâng hiến Tổ Quốc Việt Nam (cũng gọi là Nam, chứ ai goi Viêt Bắc bao giờ?) cho quan thày TC đi, Bao năm nay cứ phải dối gian, nhùng nhằng, úp mở...mà làm gì? Bực quân VC vong bản, bán nước, buôn dân...mà nói vây! Toàn Dân Việt thách đó và hãy đợi đấy !

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 22:00
  Tôi thay y anh nay rat hay ngoi đó "danh may" chui nhau hoai vô ích. Nếu dám nghĩ đến thì hanh động đi.Cam thây không thể bất bao động đc thì chuyển sang bạo động.Nhớ răng từ trước giờ dan ta giư đc manh đất này là nhờ đấu tranh vũ trang đó.Chính cộng sãn cũng hất cẳng VNCH bằng khí tài + xương máu.không thể nào thương thuyết với CS đc đâu.

  bởi: VÕ MỒM từ: TỐN NƯỚC BỌT
  11.07.2012 12:44
  VOA cũng như VOV mà thôi! Có chút khác là VOA do "dân chủ giả cầy"chiếm lĩnh,còn VOV do "cộng sản độc tài" nắm giữ.Cho nên,cuộc "bút chiến và bàn phím chiến"chẳng đến kết quả nào cả.Nói nhiều cũng vô ích,chi bằng ai làm việc ngưòi đấy.Các nhà "dân chủ giả cầy" cứ về VN làm cách mạng Màu,cách mạng hoa(màu gì cũng được,kể cả màu máu.hoa gì cũng xong ,kể cả hoa "súng",hoa "pháo")xem 'độc tài đảng trị'dám làm gì các vị.Lúc đó ,ai thắng nhân dân đều theo cả(dân mà lị) và cuộc "bút chiến,bàn phím chiến"mới may ra kết thúc!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  13.07.2012 06:41
  Võ mồm hay võ khí cũng là võ. Võ mồm là thứ võ nói lên quan điểm để phản bác lại hành vi sai trái của CQ. Võ khí là thứ võ được trang bị để bảo vệ Tổ quốc nhưng CQ lợi dụng nó để đàn áp nhân dân một khi CQ sợ thứ võ mồm có thể đánh bại CQ mà CQ gọi là “tuyên truyền chống phá NN, hoặc lật đổ CQ”.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  12.07.2012 02:45
  @Vo mom ton nuoc bot" la ke xui dai day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 20:46
  VOA khác VOV chứ! VOV có tiếng nói không trung thực, chỉ có đám con cháu bác vễnh tai nghe. VOA đưa tin trung thực hơn nhiều, đây là nơi nhiều người dù khác chính kiến đều ghé xem. Chính sự dối trá bỉ ổi của truyền thanh vn thời chưa mở cửa đã làm tăng uy tín của VOA, BBC. Bạn nói dối 1 lần người nghe không tin cậy nữa, nói dối nhiều lần họ chẳng lắng nghe nữa. Muốn lấy lại uy tín cho VOV, đài nên nói thật từ đây! Thế thì VOV khác chi VOA, BBC? Tại sao ta lắng nghe một đài đang lấy lại uy tín của mình, chi bằng lắng nghe đài có uy tín từ lâu?

  bởi: Trung Trực từ: Hoa Kỳ
  11.07.2012 08:37
  Đồng bào người Việt hải ngoại ngày càng lớn mạnh trưởng thành, đoàn kết và cởi mỡ, ý thức hiểu được mục tiêu chung là điều thật đáng mừng. Đào thải thể chế độc tài toàn trị, dương cao ngọn cờ chính nghĩa Tự Do Dân Chủ là "mệnh lệnh thời đại".
  Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh bác Tín - một kẽ sỹ thời đại trong công cuộc đấu tranh Tự do Dân chủ cho dân tộc Việt Nam. Chế độ CS độc tài tàn bạo bất nhân, tham nhũng thối nát sẽ bị đào thải trước trào lưu văn minh tiến bộ thời đại là điều tất yếu, là "mệnh lệnh thời đại". Lịch sử Việt Nam sau này sẽ vinh danh bác Tín. Chúc bác Tín luôn vui khỏe, ứng xử điềm đạm với phong cách của một người có "tâm và tầm". Phong cách của T/S Cù Huy Hà Vũ điềm đạm bình thản trước lời cáo buột của cái tòa án phi pháp CS chẳng khác gì nhiều với phong cách con người bác Tín nhà ta.
  Bác Tín, You are the man! The man of 21st century. Bravo bác Tín.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:48
  Nghe tiếng "Bác" mà nổi da gà!

  bởi: VKhanh
  11.07.2012 03:35
  "Đề nghị bà con ta có tấm lòng rộng rãi, bao dung, quý trọng những người cộng sản có ý thức dân chủ thật lòng, nhằm khôn khéo phân hóa hàng ngũ đối phương, không có thái độ cố chấp hẹp hòi, luôn tăng thêm lực lượng đấu tranh khi đảng cộng sản đang trong tình trạng khủng hoảng và suy thoái không sao khắc phục nổi." Lời vàng ý ngọc của một người có lòng vì nước vì dân trong giai đoạn tranh đấu khá phức tạp chống bạo quyền Hà Nội để dành Tự Do cho dân tộc.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:49
  "người cộng sản có ý thức dân chủ" nghe chói tai quá! VKhanh nghiên cứu thêm về CS nhe!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 23:55
  Sao ngây thơ vậy.CS là giông người độc ác,họ không có đối thoại với ai không là đồng bọn.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  12.07.2012 02:57
  VKhanh"coi day ne ! hien tai quoc gia VN la hanh phuc nhat the gioi day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  12.07.2012 11:59
  Này cái Mẹt banam sa-đích kia nghe đây, nghiệp vụ cuả mi có bấy nhiêu, là " Chọc quê" dơ bẩn. Nghe đây VN chỉ mới hạnh phúc hạng nhì, muốn lên hạng nhất thì đem bọn âm binh, khuyển mã xuống cống rãnh, nếu ko thì mi chờ LĐ ta đi ăn tết CÔNG GÔ nhá!!!

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:05
  Bác Bùi Tín là một gương lớn cho sự hy sinh vì chính nghĩa. Xa gia đình sống trong cô đơn, rời tổ quốc sống cảnh tha hương, từ chối danh vọng của bạo quyền, bao nhiêu người cộng sản làm được những việc này? Rất cảm động và thán phục Bác khi nhìn Bác trong những hoàn cảnh khá tế nhị ở Cali. Kính chúc Bác được thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hỗ trợ công cuộc tranh đấu cho một Việt Nam Tự do Dân chủ thật sự.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  12.07.2012 03:05
  @Vo danh"coi day ne ! thieu tuong Bui Tin la ke lui 1-tien 3 ma thoi day nhe ! day la chanh sach cua Viet Cong day nhe !!! Bui Tin cung la mot vi anh hung cua dan toc VN ta day nhe !! ngai da co cong bat nguy quan+quyen saigon dau hang vo dieu kien day nhe ! rat la nhuc nha day nhwe !!!(30/4/1975)
  Trả lời

  bởi: Gửi banamsadechoaky
  19.07.2012 15:50
  Mị dân bỉ ổi! Bắc VN trở mặt không thi hành hiệp định Paris 1973, tiếp tục cưỡng chiếm Nam VN; gọi là anh hùng ư! Bỉ ổi!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  12.07.2012 02:50
  Vo danh" coi day ne !!! Tu -do+dan chu da giet chet 10 trieu nguoi VN day nhe(1954-1975) co 2,3 trieu nguoi bi giet oan day nhe !!! ai ham cho toi khong ham dau nhe !!! tha la toi o VN ma hang ngay toi co bi danh+dam+dap+thui ma toi van vui long day nhe !!!

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  11.07.2012 01:58
  @ Các bạn "Vô Danh": Đề nghị lấy một cái tên (nickname) để đọc comments của các "Vô Danh" đỡ nhức đầu!!! Vì có comment viết rất hay mà chẳng biết ai đây? Có Vô Danh viết theo cách chửi đổng!!! Hoặc VOA sửa lại khung "Tên" nếu không điền thì khỏi gởi... Các bạn khác viết không có dấu... ít comment thì còn cố đọc, nhiều đành bỏ qua vậy... Mong diễn đàn VOA có nhiều bạn đọc đóng góp... nghiêm túc. Cám ơn tất cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 10:45
  Có danh mà vô thực,có Trung với đảng mà chỉ bịa hiếu với dân thì cũng chỉ là đồ bỏ.Vàng thiệt mà đem nhận dưới bùn cũng có người lén moi.Thứ kẻm mà mạ vàng (nửa vàng nửa kẻm lập lờ 2 mặt,đòn xóc 2 đầu,mũ ni giấu nón tai bèo)thường bị nhột khi bị thọt,hoặc bị đau khi làm lén phải nghe "chửi đổng" cho tội của chính mình hoặc đức ác của cha ông.Nếu không thường nhảy mũi thì đâu phải sợ dị ứng phấn hoa .Mang danh mỹ miều mà phản dân hại nước thì thôi trở lại kiếp chó mèo hoặc cái nầy,con nọ do cha mẹ chè xôi đặt cho,chớ 2 man làm chi cho tâm phải bận .

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 01:22
  @Nhô: Tại sao chúng ta cần nhà nước? Khoảng 1,000 năm trước Tây lịch, nhà nước đầu tiên của Do thái ra đời vì quyền lợi của các bộ lạc du mục, dù được cảnh báo giá phải trả. Chính quyền lợi của mỗi cá nhân mà nhà nước được cấu thành. Con người cần nhà nước để bảo vệ quyền lợi của họ dù phải hy sinh một số thứ khác: thuế, chi phối bởi luật lệ, phục dịch trong quân đội, nhưng cái được thì nhiều hơn.

  Vì vậy quyền lợi cá nhân là điều kiện cần và đủ cho sự ra đời của nhà nước. Đó là thước đo ĐẦU TIÊN và CUỐI CÙNG cho sự đánh giá vai trò của nhà nước. Con người không cần nhà nước chỉ vì nhà nước, họ cần tổ quốc để bảo vệ cho quyền lợi của chính mình. Đừng vội chỉ trích quan niệm nhà nước của tôi là thực dụng. Đó là sự thật, dù nó có 'trần trụi'. Quyền lợi cá nhân là tiền đề và đích đến cho sự hình thành nhà nước. Hy vọng bạn đồng ý với tôi ở điểm này.

  vnch là của ngoại bang lập ra? Xin hỏi người dân có hạnh phúc không, có các quyền cơ bản con người không? Xin thưa, có rất nhiều, ăn rất no. Hãy nhìn hình chụp của ông bà, bố mẹ trước giải phóng thì biết. Trước 75, dù bị 'bóc lột' chẳng ai phải lo ăn cả ngay cả người rất nghèo. Sau năm 75 thì sao, có rất ít: rau, khoai sùng và ăn chẳng no. Còn tự do thì sao? Dân tranh nhau vượt biển nếu có điều kiện, dù nguy hiểm, cá xơi hết 1/3 hay 1/4 họ vẫn không ngại.

  Thế thì khẩu hiệu thống nhất đất nước là không cần thiết! Con người không cần thứ nhà nước mà ăn không no và không có tự do. Đây là một phần nữa để trả lời câu hỏi của Nhô.


  bởi: Vô danh
  11.07.2012 00:29

  @Nhô: được độc lập tự do có NHIỀU cách, đấu tranh bạo động là con đường xấu nhất, tốn kém nhất. Đây là lầm lẫn lớn nhất trong lý luận của bạn khi chỉ trích loại ngai vàng do đế quốc đặt lên. Dĩ nhiên thực dân đế quốc không tốt như vậy dễ dàng, nhưng trong những bối cảnh lịch sử đặc biệt điều đó xảy ra rất nhiều. Thế chiến 1 và 2 đã làm suy yếu hệ thống thực dân đế quốc, trước nguy cơ cs, thực dân phải chọn con đường ít nguy hiểm hơn. Xin chỉ cho bạn nhiều ví dụ rất cụ thể.

  Ấn độ được trao trả độc lập năm 1947, đây là quyết định sáng suốt đúng lúc của đế quốc Anh. Đây là năm đánh dấu sự thắng thế của Mao trên Trung hoa lục địa, năm 1949 Tàu là nước cs. Người Anh biết rỏ không cách gì họ có thể giữ được Ấn độ khi hậu phương tiếp tế súng đạn ở kề bên. Trả độc lập tự do sớm có lợi cho cả 2 bên, nước Anh vẫn duy trì quyền lợi của mình ở Ấn trong một thời gian dù rằng phải chịu điều hành bởi luật lệ và thuế khóa của Ấn. Ngày nay không ai nói Ấn là nước chư hầu cả, dù rằng họ vẫn ở trong khối thịnh vượng Anh dước hình thức.

  Thập niên 1960, nhiều quốc gia Á phi được độc lập dễ dàng không đổ máu. Những quốc gia đó ít nhiều vẫn giữ ràng buộc với 'mẫu quốc', nhưng đã có điều kiện bay trên chính đôi cánh của mình. vn phải đổ máu rất nhiều trong chiến tranh chống Pháp. Chiến thắng Điện biên phủ là chiến thắng lớn nhất mà thế giới thuộc địa có được để giật sập hệ thống thuộc địa. Âu châu đã nhận ra hệ thống này nay lỗi thời không thể tồn tại được trước nguy cơ cs, dân ta trả giá cho bài học này trong khi nhiều nước khác được độc lập nhanh chóng.

  Chính ý thức hệ mà Hồ khoác lên cho chế độ để được nhận viện trợ vũ khí đã làm các cường quốc Âu Mỹ lo ngại. Dù họ không muốn đối đầu với cuộc chiến chính nghĩa của người Việt đi nữa, nhưng họa cs khắp đông nam á là không thể chấp nhận được. Dân ta bị kẹt giữa 2 làn đạn tranh chấp của 2 ý thức hệ khác biệt, mà Hồ là người 'có công lớn'.

  Chính quyền Bảo đại do Pháp lập ra chỉ là giả hiệu, nhưng chế độ của ông Diệm sau đó là khác. Chín năm dưới chế độ này, dân Việt được hạnh phúc nhất trong lịch sử hiện đại, khi mà chiến tranh chưa bùng phát. Mỹ cần đồng minh có thực lực trong bối cảnh cncs đang lan rộng. vn được độc lập trong bối cảnh đó. Bạn có thể phản đối, nhưng xin nhắc cho bạn nhớ: trong thế giới ngày nay, không có quốc gia nào có quyền làm bất kỳ điều gì mình muốn mà không bị chi phối bởi quốc gia khác, ngay cả Mỹ, Nhật, Nga, Tàu. Hãy nhìn về lệnh cấm vận dầu mỏ ở Iran gần đây như một ví dụ.

  Hồ sau chiến thắng Điện biên phủ, đáng lẽ có thể thống nhất đất nước, nhưng Mao từ chối viện trợ vũ khí. Dù yêu nước vô cùng, dân ta cũng không thể dùng cuốc để đuổi giặc Pháp được. Khi nhận súng đạn viện trợ, tất nhiên phải chịu chi phối về ý thức hệ, đường lối chính sách. Đấu tố địa chủ 1954 là một dấu chứng khác. Dù không đồng ý hoàn toàn, nhưng Hồ vẫn tiến hành cho đúng bài bản của Tàu cộng. Sau nhiều năm dấu giếm, vn đã thừa nhận khoảng 30,000 địa chủ bị giết; miền nam nói là cả 100,000 người. Con số 'chính xác' có lẽ không dưới 50,000 chưa kể gia đình họ bị đọa đày trong nhiều năm. Trong chiến tranh vn, vẫn có rất nhiều cố vấn và lính tình nguyện Nga, Tàu, bắc Hàn, Cuba dù rằng không lộ liễu như ở miền Nam.

  Bắc việt không hoàn toàn độc lập như bạn vẫn khoe khoang. Do can thiệp của ngoại bang, nước Việt có 2 thể chế khác nhau, nhưng là 2 quốc gia riêng biệt điều hành bởi người Việt. Mỹ đã không dội bom vn, nếu miền bắc không xung phong. Họ vẫn biết thống nhất đất nước là chính đáng, nhưng sợ ý thức hệ cs miền bắc mang theo. Hãy nhìn vào bắc và nam Hàn ngày nay bạn sẽ rõ, ai 'hiếu chiến' hơn ai. Bắc việt năm xưa gọi là chiến tranh thống nhất đất nước. Đánh giá sao về hiện tượng nồi da xáo thịt này trong 20 năm? Sẽ nói thêm trong comment khác về điều này.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  12.07.2012 00:58
  Đảng Việt cộng thường lải nhải : " Đã từng đánh tan tác 3 Đế quốc sừng sỏ Pháp, Nhật và Mỹ. Chưa từng ngán sợ thằng Đế Quốc nào. " ( ngoại trừ nước lạ. ) Mười sáu chử vàng có nghĩa bóng, mà ngày nay ai cũng biết, ngoại trừ đảng VC giả vờ NGU. " TỤI BÂY CHƯA TRẢ HẾT NỢ VAY HỒI CHIẾN TRANH. NÊN TỤI TAO PHẢI XIẾT ĐẤT. " Mấy tên Cộng già ranh ma, thì không nói làm chi. Lủ cộng con có biết quái gì, chiến tranh VN, gọi là cuộc chiến Ý Thức Hệ, giửa 2 khối TB và CS. Mà VN chẳng may là bãi chiến trường thử nghiệm .
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  11.07.2012 22:22
  Phong traò đấu tranh giành độc lập ở các nc thuộc địa giành được thắng lợi trên quy mô toàn thế giới,ko phải do lòng nhân từ của đế quốc, thưc dân.Họ chẳng tử tế thế đâu!ở ẤN ĐỘ và nhiều nc khác sau này,"mẫu quốc"có ko muốn trao trả độc lập cũng chả đc vì hoàn toàn có khả năng họ phải đương đầu với đấu tranh bạo động.Nhưng ko phải vì thế mà họ dễ dàng chấp nhận quy luật lịch sử,cho nên phải xuất hiện các "điển hình",mà VN đã trở thành 1 trong các điển hình đó.Vì sao vậy?
  ĐCSVN trong thế chiến thứ2 đã cùng phe đồngminh chống Nhật,tháng 8 năm 1945 Việt Minh phát đông quần chúng lật đổ phong kiến,lập ra nhà nước VNDCCH,Phápko những ko ủng hộ nhà nc đó mà còn quay lại xâm lược.Đàm phán để tránh chiến tranh ko phải ko có.VN chỉ yêu cầu đc là 1nc độc lập trong Liên Hiêp Pháp,tôn trọng các lợi ích của nc Pháp công dân Pháp tại VN..v..v..Quân đội Pháp đc tiếp cận sân bay ,bế cảng, đc đóng quân ở 1 số nơi nhất định ở VN,còn đoi gì nữa?Đằng này lại muốn quân đội tự do di chuyển trên lãnh thổ VN!Trao trả độc lập kiểu gì hả?Loại khách láo toét như thế,chủ nhà ko vác chổi đuổi đi mới lạ!Lúc đó các đảng phái kẻ chay theo Tàu Tưởng,kẻ nup bóng Tây để CS chống đỡ.Nói ai đây?
  Hiệp định Gie-ne-ve(dở hơi) đc ký kết (CP Nam kỳ ko đc tham gia)năm 1954 quy định:Miên Bắc do VNDCCH quản lý, Miền Nam do quân đôi Pháp tạm thời quản lý(phải rút quân ),đợi đến 1956 sẽ tiến hành tổng tuyển cử, thống nhất đ/n.Ai phá hoai.?ko phải VNCH chắc?
  Chín năm cầm quyền của Ngô Chí Sĩ( "thái bình,thịnh trị"),một mặt thi hành chế độ độc tài gia đình trị diêt cộng,đàn áp dân chủ,tôn giáo..mặt khác bí mật đàm phán với VC.Cho nên bị Mĩ giết chết! CS có lỗi ko?
  Thống nhất đ/n là khát khao của n/d cả nc thể hiện qua ý chí nhà cầm quyền 2 miền.Mĩ là kẻ can thiệp thô bạo,dù đc che đậy dưới bất kỳ hình thức nào.Nhưng vì chẳng có chính nghĩa nên cũng nhận thất bại!
  Hiệp định Pa-ri năm 1973 VNCH cũng chẳng đc tham gia ký kết(khổ chưa?)quy định:...quân đội Mĩ rút hết về nc ,quân Bắc Việt giữ nguyên hiện trạng (lại dở hơi) VNCH khác nào "cá nằm trên thớt.Thế mà, có kẻ ko lượng sức mình lại hô"Bắc tiến"(ai hiếu chiến?)
  Bỏ qua các yếu tố ngoại bang(2 phe đều có) xét các việc 2phe làm để thấy ai vì lợi ích dân tộc,ai thống nhất tổ quốc tức là người tiến bộ ,cách mạng,còn kẻ kia thì ngc lại! VNCH vốn đã tan tành CS chỉ có công biến nó thành mây khói mà thôi! Hoi Mĩ thì biết! VC ko có lỗi,mà là có công!
  Muốn tâm sự nhiều ,nhưngthơig gian có hạn.Chào!
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  11.07.2012 06:08
  @ Bạn VÔ DANH (chính danh).Tôi lớn lên trong nền Đệ Nhất Cộng Hoà.Là những năm tháng thanh bình,hiền hoà,và bọn CS khó mà phát triển,hoạt động được.Tôi còn nhớ rõ nhưng đêm trăng nơi dinh điền,một trong những chính sách rất tốt cuả TT DIỆM.Còn tên Vô Danh tiểu tốt kia,là "bản sao chiến lược " cuả Vẹm NHÔ,với tôi hắn chỉ là loại kí sinh,vô liêm sỉ,kiến thức vá chằng,vá đụp,một loại "C...hoang ",hắn mà QH,DT caí nỗi gì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 01:10
  Cám ơn bác đã dạy cho tên Vẹm láo, lừa, bài học lương thiện.

  bởi: ChaHCM từ: usa
  11.07.2012 00:11
  ChaHCM xin hoan toan ung ho Bac Bui Tin. Bac da viet nhieu bai rat la hay, mong rang Bac luon manh khoe va viet them nhieu cho ba con khap nam chau doc.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  10.07.2012 20:43
  @ Bác Bùi: Rất mừng khi đọc bài bác viết về chuyến "phó hội" ở Bắc California. Vâng, rất nhiều người thông cảm, hiểu bác Bùi hơn trước. Bác nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ và để trước mặt là chứng tỏ với mọi người rằng bác là ai. Chúng ta chống cộng từ nhiều phía, nhiều phương cách... nhưng cần đoàn kết để đứng chung trong một chiến tuyến... mới thành công. Kính chúc sức khỏe bác và cám ơn về những bài tâm huyết của bác trên VOA.

  bởi: Lan Hương từ: USA
  10.07.2012 19:10
  Kính bác Bùi Tín, cháu tin tưởng hoàn toàn bác là một người thật lòng đấu tranh cho tự do, dân chủ vả nhân quyền cho dân tộc, một người yêu nước thật sự.

  bởi: Dân BếnTre.
  10.07.2012 19:03
  Ngày trước,với chính sách Chiêu hồi,hàng trăm ngàn cán binh CS đã trở về chính nghĩa Quốc gia. Ngày nay,từ mắt thấy,tai nghe,nhất là qua hệ thống mạng internet,nhiều người CS đã hiểu,giác ngộ về tự do dân chủ,nhân quyền,nên bắt đầu từ bỏ CS. Nếu những người nầy thực tâm đứng về phía không CS,thì chúng ta nên quên những bất đồng chánh kiến ngày xưa,cùng đứng lên đánh đổ bạo quyền CS,để đất nước sớm được tự do,dân chủ,giàu mạnh,

  bởi: CHÁU LẠC LONG QUÂN từ: HA NOI
  10.07.2012 17:59
  Đề nghị ông Bùi Tín nói về quê phải đúng sự thật!. Ông là làm báo mà nói sai thực tế, thì ông nên chuyển sang làm một số cho tờ báo của Bắc Kinh. Chúc ông sức khoẻ và thành công!.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  10.07.2012 17:35
  Người đón thì ít mà bị người chửi là phản quốc thì nhiều phải không Bùi Tín ....?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 00:01
  nói không biết ngượng mồm sao?Cứ xem diễn đàn thì biết! Người cộng sản bị nguyền rủa ngàn đời.
  Trả lời

  bởi: TUan từ: VN
  11.07.2012 08:14
  Tôi tha thiết yêu cầu các nước thế giới giúp Việt Nam thể hiên dân chủ và nhân quyền
  Trả lời

  bởi: Chống độc tài độc đảng
  11.07.2012 07:27
  Đất nước VN là của toàn dân VN, không phải của riêng những người CS. Những người chống chế độ độc tài CS không thể gọi là người phản quốc. Chế độ CS rồi sẽ tàn lụi, qua đi, nhưng đất nước VN, tổ quốc VN sẽ trường tồn mãi mãi.

  Người CSVN coi đất nước VN là của riêng họ cho nên những ai chống chế độ CS họ gán vào tội phản quốc hay chống tổ quốc. Đây là một điều xảo trá mà ai cũng thấy.

  Ông Bùi Tín đã vào đảng CSVN vì hoàn cảnh. Nếu ông sinh ra ở miền Nam thì có thể ông đã không theo CS. Điều đáng ca ngợi nơi ông là ông đã nhận ra những sai lầm của chế độ CS nên đã từ bỏ nó và qua những bài viết của ông đã cho mọi người thấy những sai lầm ấy.

  Những kẻ mà giờ này còn bám theo chế độ CS để được hưởng đặc quyền đặc lợi là ngững kẻ đáng bị nguyền rủa.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 17:00
  Cần có nhiều Bùi Tín như Ông,hết lòng vì tương lai tươi sáng ngày mai cho dân tộc Việtnam.Những người yêu mến sự thật và công lý ngưỡng mộ Ông.Mong Ông tiếp tục phơi bầy bản chất vô luân,tàn đôc,và thâm hiểm củaCSVN để người dân thức tỉnh và đấu tranh để giành lại các quyền cơ bản làm người mà bấy lâu nay họ bị tước đoạt.

  bởi: Hòa Bình từ: Việt Nam
  10.07.2012 14:50
  Tôi rất quý Cụ Tín !
  Cụ rất yêu nước và tranh đấu cho dân chủ .
  Chúc Cụ luôn bình an !
  Dân Miền Trung .

  bởi: Trịnh Vân Sơn từ: Hoằng Hoá-Thanh Hoá
  10.07.2012 13:03
  Gửi :BÙI TÍN.
  Trước hết,tôi phải nói lời xin lỗi ông,vì tôi tuổi nhỏ mà dám xấc láo với bậc "cây đa,cây đề"như ông!
  Ông chạy theo lý tưởng của ông,quay lại nói xấu ĐCSVN,chế độ XHCN,đả kích chính sách của nhà nước,chúng tôi có thể hiểu được.Nhưng việc ông cùng đám dân chủ "giả cầy" có nhữnglời nói ,bài viết,hành động xúc phạm Quê hương,nhân dân VN,xúc phạm những người đã ngã xuống vì Tổ Quốc,trong đó có ko ít người thân của ông.Thế hệ trẻ chúng tôi dù cách nhìn nhận thoáng đến mấy cũng ko thể chấp nhận được!
  Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc VN,Dân Chủ là ước mong của toàn nhân loại,phải kinh qua đấu tranh,hi sinh mới có.Ko phải do ai bao dung mà có càng ko thể có từ những kẻ giá áo,túi cơm!
  Ông cứ nhìn tấm gương ông Hoàng văn Hoan thì biết.Nhân dân sẽ thông cảm với hành động chạy sang TQ.Nhưng cũng ko bao giờ chấp nhận hành động bán rẻ Tổ Quốc của ông ẩy.Muôn đời sau họ sẽ vẫn nhắc lại.Chết cũng chẳng yên!
  Một lần nữa xin lỗi ông!Chúc ông mạnh khoẻ,viết nhiều bài hay! Chào ông!
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  11.07.2012 06:30
  Này ông bạn trẻ TRỊNH VÂN SƠN.Tôi chằng thấy BÁC TÍN xúc phạm tới DT,QH.Tôi cũng chẳng thấy người Dân Chủ nào mà bạn gọi "giả cầy" xúc phạm QH,DT cà.Nhưng mạnh mẽ xác nhận với bạn là ĐCS VN ko thể đánh đồng với quê hương DT,Tổ quốc VN chẳng muốn,chẳng hề định hướng XHCN,và ĐCS chỉ là 3 triệu caí thẻ đảng,họ tự cho là họ là quyền lực đời đời cai trị DT VN chăng,haỹ mở to mắt ra nhìn khắp thế giới naỳ có thể chế naò cai tri ĐN đời đời ko? Vậy tôi nói cho bạn biết caí điều 4 HP CHXHCN VN kia ko là nguyện vọng cuả toàn dân.Bác TÍN,Hay dân chủ " Giả cầy " chống là chống bọn ĐT CS,cũng ko chống những người CS Chân Chính,biết lắng nghe tiếng gọi cuả thời đại,còn phục tùng ĐCS hiện nay xin dành cho bạn.Lại nói đến HOÀNG VĂN HOANG,bỏ chạy qua TÂÙ,chung tôi coi sự kiện ây là cuộc đấu đá giữa Phe theo NGA (LÊ-DUẨN),Và phe theo TÂÙ trong ĐCS VN,cả hai đều là mẻ chua,mắm tôm trong caí nồi rựa mận ĐCS VN.QH,DT ko phaỉ là riêng của bạn,hay ĐCS.Chào bạn trẻ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 01:27
  Mở mắt ra và khôn nữa con mới thấy khác con Sơn Hoằng Hóa !Hoàng văn Hoan theo bọn cướp nước vì hục hặc với lũ bán nước.Bùi Tín thì biết nhận ra đâu là giặc đâu là dân ta,biết thiết tha với tổ quốc.Ông bà có câu "Hậu sinh khả úy" ấy là vinh danh đám trẻ có trí còn cái đám ngu đần ,nhất là bị nhiễm tư tưởng bán nước hại dân thâm căn cố đế của HCM thì là KHẢ Ố ! Thật vô cùng kính phục tuổi trẻ của Lê thị Công Nhân,Phạm thanh Nghiên,Huỳnh thục Vy,và vô số anh thư khác nữa còn mang dòng máu VN !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 22:45
  Sự nhận thức con người đến từ cuộc sống và giáo dục họ có. Nếu con ếch lớn lên ở đáy giếng, nó chỉ thấy bầu trời bằng cái vung. Bác Tín theo cncs khi hoàn toàn không thấy bầu trời thật. Khi là người lính ở tuyến đầu, bạn rất mong kẻ thù buông súng đầu hàng, có lợi cả 2 bên. Không phải tự nhiên họ bỏ súng, rất nhiều khi là họ nhận thấy sự phi nghĩa trong màu áo họ đang mặc. Khi có chọn lựa, chúng ta vẫn thường nhầm lẫn và phải chọn lại; huống hồ nếu bạn lớn lên trong xh miền bắc, bạn chẳng có chọn lựa nào khác nếu không muốn bị kết tội phản quốc.

  Tôi không biết nhiều về ông Hoan, nhưng bạn so sánh 2 người như nhau thì hoàn toàn không đúng. Bác Tín viết lên đúng sự thật và ước mơ một vn tốt đẹp hơn như nơi ông đang sống. Đáng tiếc nơi bác sống chẳng là nơi bạn ở để có thể thấy sự khác biệt rất lớn. Bác Tín chẳng cần xôi thịt chức tước, bạn tưởng để viết một bài có giá trị dễ lắm sao? Từ bỏ cncs gác bút dưỡng già không đáng kính bằng kẻ đứng lên vạch trần những lầm lạc quá khứ. Đó không phải là lấy điểm như trong xh bạn sống; ở đây chẳng ai quấy rầy bác cả. Một học giả sống trong lòng 2 thể chế khác nhau chắc chắn phải thấy sự khác biệt rất lớn.

  Từ 'xúc phạm' bạn dùng đó là đứng từ góc nhìn của bạn; theo tôi hành động của bác là một lời tạ tội đối với người đã khuất vì bác đã từng hô hào các đ/c của bác xung phong, là tiếng chuông cảnh tỉnh những kẻ đang sống như bạn và tôi. Cách nhìn của bạn và tôi ai đúng ai sai? cncs mà bắc Việt từng cuồng nhiệt ca tụng nay đã vào viện bảo tàng, nhưng 4 triệu dân Việt cũng vì đó đã xuống mồ. Đất nước ngày nay tan hoang đối diện với ngoại xâm, cắt đất dâng biển. Dân tộc này vốn trọng lễ nghĩa, nay đạo đức suy sụp, giáo dục tồi tệ, kể còn nhiều và dài lắm. Liệu bạn có thể nói cho tôi biết cách nhìn nào đúng hay sai? Ngoại trừ số ít như Nhô, đa số đều thấy câu trả lời.
  Trả lời

  bởi: Trịnh Vân Sơn
  11.07.2012 09:14
  Các@Vô danh:
  Với người dân mà nói,được sống và làm việc trong xã hội có tự do,tôn trọng nhân quyền..v..v..là tốt nhất.Nhưng ko có nghĩa là phủ định hoàn toàn quá khứ.
  Bất kể thời đại nào,thống nhất đất nước là ý chí của nhà cầm quyền ở bất kỳ quốc gia nào.VNCH không phải cũng muốn "ăn tươi,nuốt sống" VNDCCH hay sao?
  Tranh chấp lãnh thổ,lãnh hải là chuyện muôn đời giữa con Bò điên ở phương Bắc,với VN ta.Những nơi mà các bạn nói CS bán ,cắt cho Tàu như:Lão Sơn,Aỉ Nam Quan(?)Thác Bản Giốc...v...v..các bạn đã từng đến? còn tôi thì ko chỉ vài lần,mà rất nhiều lần phải đến.Chúng ta có chính nghĩa,kophải sợ con bò điên ấy.Song người dân 2 nc khó tránh khỏi lời nói Dân Tộc Tính.Thói đời nó vậy!Dân Tàu cũng đang lôi ông bà, ông vải nhà Tàu Cộng ra chửi vì tội"cắt đất,bán biển" cho VN kia kìa!
  Ô.Tín có giống ông Hoan hay ko,tự ổng biết,lich sử rất công bằng!các bạn đừng lo!Cách nhìn nhận vấn đề của các bạn đúng sai ra sao,ko phải đợi lâu.Cứ về VN,vào 1 số gia đình,nói rõ cách nhìn của các bạn,xem họ"đón tiếp" như thế nào,là biết ngay!

  bởi: Anh Minh
  10.07.2012 11:55
  Chống cộng cực đoan điên cuồng như các bác này chán chết được. Làm hoang man các sinh viên học sinh đang du học, làm nhục chí các nhà tranh đấu cho dân chủ nhân quyền và làm nản lòng nhân dân trong nước. Chống cộng kiểu này chỉ thêm thù bớt bạn. Sao mà thành công được?

  Thực tế, mỗi năm hàng tỉ đô la được Việt kiều gửi về cho thân nhân trong nước. Hàng trăm ngàn người Việt ở nước ngoài về thăm nước mỗi năm. Nhiều quốc gia đổ cả hàng trăm tỉ viện trợ và đầu tư vào Việt Nam. Mỹ và Việt Nam đang tìm cách liên minh quân sự... Những ai đứng bên ngoài đòi lật đổ chế độ cộng sản là điều ảo tưởng.

  Chống cộng phải có tri thức!

  Lịch sử cho thấy chính nhân dân trong nước, chính lãnh tụ cộng sản, cán bộ cộng sản mới là người có thể thay đổi được chế độ cộng sản.

  Đọc các bài viết chống cộng, hay nói một cách chính xác hơn, các bài viết phản tỉnh và phản biện, của các trí thức trong và ngoài nước, của các cựu cán bộ và đảng viên cộng sản, ta phải khâm phục và bị lôi cuốn bởi lý luận sắc bén và cách trình bày vấn đề của họ.

  Ông Bùi Tín là một trong số họ. Các bài viết của ông đăng trên trang blog Đài VOA thật hay, nhắm vào giới trẻ trong và ngoài nước, làm nhà cầm quyền Việt Nam phải khó chịu. Hà Nội chống ông thật dễ hiểu, còn những bác chống cộng này chống ông thật là khó hiểu!

  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  12.07.2012 03:13
  Bạn Anh Minh thân mến,

  Đọc ý kiến của bạn làm mọi người không khỏi phân vân và chưa có lời giải đáp thắc mắc lý do tại sao lại xẩy ra tình trạng chống cộng “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” kiểu này? Câu cuối cùng bạn nói: “Hà Nội chống ông thật dễ hiểu, còn những bác chống cộng này chống ông thật là khó hiểu!”. - Thực ra dễ hiểu thôi! Lý do xẩy ra nông nỗi này là do hậu quả của CQCMMNVN (CS) để lại sau ngày giải phóng 30/4/1975.

  Thay vì khi đất nước hết chiến tranh, thống nhất đất nước, việc đầu tiên của CQCM mới nên làm lúc bấy giờ là hòa giải hòa hợp dân tộc để cùng nhau xây dựng lại đất nước (như các nước trên thế giới đã làm). Nhưng không, CQCM mới làm một việc tai hại vô cùng lớn lao cho dân tộc đó là đưa hàng triệu quân cán chính của chế độ VNCH vào các trại tù dưới danh nghĩa cải tạo (?).

  CQ mới lừa họ bằng cách kêu gọi tất cả những quân cán chính của chế độ cũ SG mang lương thực, quần áo, chăn mền đi học tập 1 tuần. Nhưng rồi đi học tập 1 tuần trở thành đi biền biệt 2 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm và có những trường hợp tù chung thân, hoặc vĩnh viễn không trở về với gia đình vợ con. Trong khi đó, vợ dại con thơ, cha mẹ già không nơi nương tựa, dẫn đến nhiều thảm cảnh gia đình của họ bị đỗ vỡ ly tán; chồng xa vợ, cha xa con, con xa cha mẹ già.

  Từ đó, họ hận CS tận xương tủy nên mù quáng chống cả chế độ CS lẫn chống cả những ai có dính dáng với CQCS trước đây, hoặc những ai có ý hòa giải hòa hợp với CS. Vì thế, chúng ta cũng nên thấu hiểu và thông cảm cho các bác chống cộng cực đoan điên cuồng này.

  Hơn nữa, dù sao thì họ là lớp người lục, thất, bát tuần đang lùi dần vào dĩ vãng, rồi sẻ nhường lại cho các giới học giả, trí thức và giới trẻ tiến bộ trong và ngoài nước tiếp tục cuộc đấu tranh với chế độ độc tài CS vì dân chủ nhân quyền cho Tổ quốc VN thân yêu. Thân chào!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 00:50
  Về VN mà hỏi về bác Bùi Tín thì ai cũng nghĩ bác Tín là anh hùng của qđnd vc vì quen biết ông qua báo đài của đảng.Lúc ông biết vc là tay sai của Tàu thì rũ áo từ quan trở về với chính nghĩa dân tộc,thì cũng từ lúc đó dân Việt nào trong nước còn được hân hạnh biết ông bởi vc sợ sự thật.Họ giấu chuyện buôn dân bán nước,chuyện chia nhau ăn dọng hơn 16 tấn vàng của đám "Lãnh đạo" Hà Nội như Mèo giấu ...Khi hỏi dân VN trong nước về bác Tín,Sơn nhớ mách giùm họ về những bài viết của ông về tính háu dâm đồi bại của HCM,về sự tàn bạo giết hiếp dân ta chẳng từ gìa trẻ của đ/c Tàu năm 1979,về 2 bức hình khúm núm của lãnh tụ HN "2 bức hình lịch sử",...để Sơn được mở mang trí não qua sự thẩm định công bằng và văn minh của dân mình đối với tinh thần dân tộc của bác Tín .E MAIL KHÔNG BẮT BUỘC ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 00:09
  Không trí thức,không ý thức mới không biết người Việt về thăm gia đình và quê hương là yêu dân mến nước chứ chẳng phải yêu xhcn như HCM của Minh đã nói láo với đ/c của Minh.Mang tiền hằng tỷ cho thân nhân của họ đang bị vc đày ải bóc lột đến nghèo đói cùng cực ,chớ đâu phải cho cái đám vc ăn cướp.Tin cái "Tư tưởng HCM " đến khùng,đến đần độn đến nỗi cái tên cha mẹ đặt mà không biết,lúc NhO, lúc Minh,lúc Đanh ,lúc Yêu qủy,Tử trời đánh,...cứ tráo trở gian xảo riếc rồi thành điên !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 23:49
  Sơn à,dân Trung cộng họ được chính quyền của họ giựt dây biểu tình gỉa dại cướp ẩu đất biển VN chứ họ có mất thẹp đất nào của ông cha họ đâu mà quan tâm như Sơn nghe đảng nói.Dân Tàu bị xúi làm bộ giận dữ cho cái "Lưỡi Bò" ăn hỗn nuốt khó trôi trong cái nhìn chí công vô tư của Bao Công hoàn vũ HOA KỲ và nhân dân VN vào việc ám muội dâng và cướp nước của bọn Ngưu Mã cộng Trung cộng .Sơn không nghĩ có sự ngược đời khi mở miệng nói con của thằng ăn cướp lại đòi nạn nhân của cha nó phải trả của đã bị cha nó cướp ?Sơn (NhO gỉa danh) con đã đến biên giới Việt Trung nhiều lần mà chẳng hề hấn gì trong khi Điếu Cày đến đó trở về lên tiếng tố cáo bọn HCM bán nước qua những điều chính mắt anh trông thấy(những phần đất tổ quốc VN đã lọt vào tay giặc Tàu"thì bị vc tra tấn,bỏ tù cho đến nay.Xin bắt chước Nhạc Sĩ anh hùng Việt Khang hỏi : SƠN LÀ AI ?

  bởi: Cong Ly từ: Alamo California USA
  10.07.2012 11:15
  Cam on tac gia Bui Tin da cho toi hieu ro them nhieu ve nhung thu xau xa nhat cua bon Cong san. Kinh chuc ong luon khoe manh, viet nhieu de giup cho cong cuoc dau tranh dan chu nhanh chong thanh cong, cho nguoi dan Viet Nam giam bot dau kho.

  bởi: anhhungqt từ: Viet nam
  10.07.2012 11:09
  Bây giờ nhìn lại, con đường chúng tôi đã đi trước 1975 là một con đường sai lầm. Sự nhiệt huyết lúc đó của chúng tôi đã đem lại bất hạnh hơn là hạnh phúc cho dân tộc - Huỳnh Nhật Hải

  Tôi có lỗi với dân tộc. Chính cái hăng hái, nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng nên chế độ độc tài hiện nay, đã vô tình đem lại sự đau khổ hiện nay. Và nếu xét về những căn bản để bảo đảm tự do cho nhân dân và độc lập cho dân tộc thì tôi cũng đã vô tình góp công sức đưa những người mang danh là “cách mạng” nhưng thực chất là vì quyền lực tới phá bỏ một chế độ đã được xây dựng trên những căn bản về tự do, dân chủ và nhân bản tại miền Nam Việt Nam - Huỳnh Nhật Tấn.
  Huỳnh Nhật Hải và Huỳng Nhật Tấn là 2 anh em và cũng là 2 đảng viên cộng sản cao cấp "nằm vùng" ở miền Nam Việt nam, đấu tranh chống chế độ VNCH. Giờ 2 ông đã phản tỉnh và ân hận . Những người còn u mê lú lẫn bởi tà thuyết lừa bịp của cộng sản hãy xem đây mà răn mình.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  10.07.2012 10:22
  Bùi lão gia, biết đến bao giờ mới không còn cái bọn đầy tớ nhân dân chuyên nghề viết thuê chủi mướn? Giặc Tầu đã đến tận cửa nhà nhưng chúng nó vẫn cho rằng "chuyện nhỏ". Khi nói chuyện với giặc Tầu là phải chìa ra 16 chữ vàng 4 tốt, thì đó là cách khôn khéo nhất để không bị giặc Tầu đánh. Ai biểu tình với lòng yêu nước thì bị vu các tội như là tội phản động, lợi dụng để chống nhân dân và chính quyền, tội phá rối trật tự xã hội, tội khích động cho có chiến tranh, tội gây rối để cho Tầu Ô có lý do đánh VN, mang lại chết chóc đau thương cho nhân dân, v.v...

  bởi: Việt từ: Toronto
  10.07.2012 09:30
  chào chú tín, cháu có xem cuộc phỏng vấn của chú trên TV rất ấn tượng, tiếc là quá ngắn, cháu thấy hình như chú còn nhiều điều muốn nói hy vọng là lần sau sẽ nói nhiều hơn, rất thích đọc những bài của chú, cầu chúc chú luôn mạnh khoẽ.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  10.07.2012 07:18
  Thưa BÁC TÍN, từ khi bác đi CA phó hội, BTN có theo dõi nhưng diễn biến Rất vui và ủng hộ bác.Cảm nghĩ riêng cuả BTN này, chúng ta đã xây dựng thành trì DC đã 37 năm, đã xác đinh lập trường kiên định là tranh đấu cho DC, NQ và TD cho ĐN. Mọi con dân VN phaĩ đoàn kết, buông bỏ dị biệt, chiến tranh bi thảm Quốc, Cộng phaỉ coi nó là một trang sử đau xót. Tin rằng vẫn có những người CS còn traí tim cho DT, họ đã và đang xuất hiện mỗi lúc một nhiều, họ trực diện vơí Bạo Quyền CS trong nước, ví dụ như Cụ Bà LÊ HIỀN ĐỨC, đảng viên CS, hay TẠ PHONG TẦN, những cựu chiến binh như ĐIẾU CẦY, Những người trẻ sinh ra và lớn lên trong CĐ độc taì CS, như THỤC VI, TRỊNH KIM TIẾN, VIỆT KHANG, LÊ THỊ CÔNG NHÂN v...v...theo thiển nghĩ thì ko có lí do gì mà những người Miền Nam ko đồng hành với niềm khát khao cuả cả DT. Chúng ta ko thể chống cộng như chú đà điểu chui đầu xuống cát, hãy tự hỏi nhưng người LĐ hiện nay, họ cũng chẳng còn là những người CS nưã, chúng ta chống là chống bọn ĐT, bọn tư bản đỏ man rợ " hèn với giặc,ác với dân ".

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 06:24
  Muốn dân tộc VN sánh vai với các cường quốc năm châu thì VN chỉ có một con đường duy nhất là mạnh dạn rời bỏ thể chế nửa nạc nửa mỡ như hiện nay, mở cửa để những người CS sinh sau đẻ muộn thoát khỏi cảnh phân biệt sau này. Lòng dân bây giờ đã rõ, càng căm ghét TQ xâm chiếm biển đảo càng không ai còn muốn người thân của mình tham gia vào ĐCS. Độc tài gia trưởng là cái không tốt, những người CS yêu nước hãy mau mau rời bỏ chúng, nhanh chóng xd một nước VN thật sự dân chủ. Hãy học tập Bác Bùi Tín!
  Trả lời

  bởi: Tcl từ: USA
  10.07.2012 07:33
  Bạn nói rất đúng là VN cần phải mạnh dạn rời bỏ thể chế chính trị hiện nay nhưng làm thế nào đó mới là điều quan trọng. Rõ ràng là Đảng CS VN không được đại đa số nhân dân ủng hộ nhưng vì sao họ vẫn nắm giữ được quyền lực. Ấy là bởi vì - ý thức chính trị của người dân chưa cao cho nên chưa có được một đám quần chúng đông đảo tới mức quyết định một critical mass - cũng như chưa có một lãnh tụ hay một nhóm lãnh tụ để phối hợp hành động. Giả sử như có một số những người CS tiến bộ như ông BT chẳng hạn muốn làm một cuộc thay đổi thể chế ở VN để giải thể ĐCS và dân chủ hóa đất nước thì họ cũng cần phải có được sự hợp tác của người Việt hải ngoại chứ - bởi vì phải có người Việt hải ngoại tham gia thì mới rõ ràng là đa nguyên được - còn nếu như chỉ có người trong nước không mà thôi - thì cho dù có bao nhiêu đảng - đối với quốc tế họ cũng vẫn cho là đa nguyên cuội do đảng CS xếp đặt.
  Trả lời

  bởi: CHIA XONG RỒI từ: KHỢP ĐI THÔI
  11.07.2012 13:26
  Chưa làm được cái cóc khô gì,mà đã sợ mất phần!Các cụ nói chớ có sai chữ nào:"Người làm sao,chiêm bao làm vậy"!
  Cứ nằm đấy mà mơ mộng "giả sử"."chẳng hạn"...v...v...Có đợi đến thiên thu,vạn đại í! "DÂN CHỦ KHỢP"!!!,CHÍNH TRỊ ĐỚP!!!
  Trả lời

  bởi: Trần Vỹ Thiên từ: Việt Nam
  10.07.2012 16:35
  Không phải cứ thay đổi, cứ xóa sạch hết cộng sản là đất nước thay đổi, biến ngay thành nước phát triển được. Nói suông nghe cho vui, cho êm tai thì ai nói cũng được. Nhưng giao hẳn một Việt Nam cho các bạn cấp tiến Việt Nam ở hải ngoại quản lý thì cũng nên cân nhắc thật kĩ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 11:58
  Cố Nhạc sĩ TCS đã từng có những bản nhạc để đời như:..." Gia tài của mẹ" ...đến bây giờ nghe vẫn còn thấm thía với ..."một nước Việt buồn". Đất nước VN của mẹ tuy đã được thống nhất nhưng các con của mẹ vẫn không vui, vì sao vậy? Do sự tham lam cao ngạo của kẻ may mắn trong chiến thắng! suốt gần 40 mươi năm ngạo nghễ thiếu tình dân tộc thiếu cả tính người, chia rẽ kẻ thắng người bại thành 2 thành phần kẻ trên người dưới, luôn nhắc về quá khứ đau thương như luôn nhắc nhau "hãy căm thù nhau" với những bộ phim chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc luôn được trình chiếu. Thiếu sự hòa giải công bằng! dù là kẻ chiến thắng nhưng cũng cần xem xét lại những sai lầm của CS ví như năm mậu thân...để từ đó xd một XH thật sự công bằng không chỉ là của riêng những người chiến thắng!

  bởi: Tcl từ: USA
  10.07.2012 06:18
  Tôi có xem buổi nói chuyện của ông với đồng bào ở San Jose. Thấy nhiều người còn chú ý đến những điều nhỏ mọn làm mất nhiều thời gian mà không tập chú vào chủ đề chính để ông có thì giờ giải thích rõ hơn - là làm thế nào để giải thể Đảng Cộng Sản và Dân chủ hóa đất nước trong tình thế hiện tại. Theo tôi hiểu thì hình như nghĩ ông có ý muốn nói đến sự hòa giải và đoàn kết dân tộc giữa người Việt trong nước và người Việt hải ngoại. Tôi rất đồng ý với ông về điểm này vì chỉ có như thế chúng ta mới giải thể được Đảng CS và dân chủ hóa được đất nước bởi vì người Việt hải ngoại có nhiều khả năng về tiền bạc và chất xám có thể giúp xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai nhưng không có khả năng tạo nên một sự thay đổi chế độ chính trị do đó cả hai phải cần phối hợp với nhau và cần phải quên đii quá khứ để hàn gắn vết thương chiến tranh nhất là giưã những người đã từng chiến đấu cả hai bên chiến tuyến.

  bởi: bạn Thục Vy từ: Canada
  10.07.2012 05:49
  Cháu rất vui được đọc bài mới nhất của Bác với tinh thần lạc quan sau chuyến viếng thăm thung lũng hoa vàng, thủ đô tị nạn CS ở Bắc Cali.
  Bác đã từng ở trong chăn CS nên Bác đã quá hiểu những con rận CS thế nào. Chúng quỷ quyệt yêu ma không thể nghĩ bàn, không thể tính đếm, đo lường...
  Vì vậy, mong Bác hiểu được nỗi đau mất mát, tù đày, khổ nhục của những nạn nhân CS, đả bị chúng lừa gạt; và cả tha thứ cho những tên CS cò mồi, dấu mặt, hậm hực vì Bác đã từ bỏ bè đảng của chúng, tố cáo bộ mặt gian manh của đảng cướp CS trước dư luận thế giới, vì bả danh lợi luôn núp sau lưng đồng bào tị nạn phá khuấy để chia rẻ trục lợi.
  Kính chúc Bác nhiều sức khoẽ, và hẹn gặp Bác trên quê hương Việt Nam không CS một ngày gần đây.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.07.2012 04:37
  Dân Chủ kiểu Mỹ chỉ là Độc Đảng trá hình, Mỹ chỉ có 1 đảng duy nhất là Đảng Tư Bản rồi chia làm 2 phe: Dân Chủ và Cọng Hòa. Phe Dân Chủ thì binh dân nghèo còn phe Cọng Hòa thì binh dân giàu. Ông Nghị của phe DChủ chán đảng DChủ trở thành ông Nghị của đảng CHòa và ngược lại rất dễ như trở bàn tay vì họ tuy 2 mà 1. Còn mấy xứ giàu khác đa đảng là có từ 3 đảng trở lên và mấy ông Nghị đổi đảng khó hơn. Nhưng dù sao mọi hình thức DChủ đó chỉ trên lý thuyết, trên thực tế đảng nào có nhiều tiền quảng cáo, đánh bóng lập trường của mình nhiều thì làm Tổng Thống. Vì vậy sau mỗi bầu cử thường có những cuộc biểu tình chống lại đường lối của CPhủ, những người mà chính họ bầu ra, chứng tỏ cuộc bầu cử không phản ảnh đúng nguyện vọng của dân. Chưa nói đến những mánh lới hợp pháp hợp lệ để thay đổi ý dân trước khi bỏ phiếu. Vì vậy Dân Chủ cỉ có trên lý thuyết mà không bao giờ có trên thực tế. Trung Đông hết DChủ nầy đến DChủ khác cũng vẫn còn là Trung Đông của thuở nào. Phi Châu cũ ng toàn là DChủ nhưng không có cái nào là thực nên cứ đánh nhau mãi. Các cường quốc Dân Chủ tuy dõm nhưng họ không đánh nhau và rất ghét đánh nhau, CPhủ họ thường cảng cáo mỗi lần có biểu tình là làm gì thì làm miễn là tranh đấu có trật tự, ôn hòa, không bạo động và không được "violent". Vả lại dân họ giàu quá dư tiền ăn xài, du hí nên chẳng ai muốn đánh nhau. Ngoài những mánh lới tranh cử hợp lệ, hợp pháp lắm khi làm lạc hướng người dân, ngay cả những cuộc bầu cử trong sạch nhất, phe thắng chỉ hơn phe thua 1% hoặc 2%, điều đó cũng không nói lên phe nào thắng rõ rệt, vậy thì DChủ làm gì khi thắng và thua cũng không có gì rõ ràng. Hơn nữa, mấy xứ giàu khi biết thua họ lên TV thú nhận thua trước rồi phe thắng mới lên TV ca khúc khải hoàn sau vì họ tế nhị không muốn ca khúc khải hoàn khi phe kia chưa công nhận là thua và phe thua cũng biết điều không đợi người ta bắt buộc phải ca khúc khải hoàn vì mình chậm trể chấp nhận sự thua cuộc. Còn dân mấy xứ nghèo thì sao? Thua chạy dài, quăng cờ nhảy tủm xuống biển, 30 năm sau vẫn chưa công nhận mình đã thua cuộc, vẫn rống gân cổ cãi không biết nhục nhã. Đó là mầm mống đánh nhau nếu áp dụng DChủ như mấy xứ giàu. Tóm lại, VN hãy gạt bỏ thẳng thừng DChủ, Đa Đảng, vì dân thua chưa biết chịu thua thì không bao giờ có DChủ được và vì DChủ chỉ có trên lý thuyết và hoàn toàn không hiện hữu trên thực tế. Không có thiên đường CS hoặc DC, tiếp tục XHCN, Độc Đảng là tuyệt hảo. Hoan hô XHCN và Độc Đảng!
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: Canada
  11.07.2012 08:50
  @Vietnammenyeu từ: Canada
  Tôi cũng ở Canada, nhưng tôi có lòng tự trọng, không như bạn không hiểu 1 tí nào về Canada mà tự nhận sống ở đây. Canada có rất nhiều đảng ngay cả đảng công sản cũng có gọi là NDP, hình như bạn không biết tí gì hết hay bạn không biết tiếng Anh
  Trả lời

  bởi: Dai Dột
  13.07.2012 00:12
  Vì dại dột nên nghe theo các người: con chết trận,các người quên,đất canh tác các người cướp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 23:18
  Nè vnmy, có lẽ bà biết: un deux trois.. làm ơn đếm tiếp xem sao? Tres bien, không có ai ở Canada lại có lối suy nghĩ lạ như bà. Dường như bà đang học kinh tế học Mác Lênin khoa dê ở đại học Hà nội phải không?

  Để đánh giá chính xác vấn đề, bà phải được nhìn toàn vấn đề, và rút ra kết luận cho chính mình. Điều bà viết là phần kết luận 'ác ý' người khác đã rút ra rồi mớm cho bà, tâu lại như vẹt. Xã hội châu phi có nhiều rối loạn xã hội vì khác biệt chủng tộc rất lớn. Do địa hình khí hậu và ngăn trở địa lý (sa mạc, rừng già) đã tạo nên những cộng đồng chia cắt từ ngàn xưa. Có quốc gia có cả ngàn sắc tộc thì phải. Khác biệt về chủng tộc đã dẫn đến xung đột quyền lợi và đổ máu.

  Chế độ dân chủ không phải là thể chế trừu tượng không hiệu quả. Đồng ý là vẫn có những thủ đoạn vô đạo đức trong tranh cử để giành phiếu; tuy vậy, nếu có bằng chứng sẽ bị truy tố trước pháp luật. Bà biết điều này vì đã có người lên tiếng, nhờ thế xh được tốt hơn, đó là điểm khác với nơi bà đang ca ngợi.

  Sở dĩ có chiến tranh đổ máu vì giai cấp thống trị không từ bỏ quyền lợi của mình. Syria đanh tranh chấp vì Nga Mỹ ai cũng muốn ủng hộ phe của mình. Muốn lành nhọt phải chịu đau, sau cơn mưa trời lại sáng.
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  10.07.2012 21:58
  Đảng CS nhồi sọ các cho các học sinh, sinh viên VN qua các bài giảng về chính trị: Mỹ chỉ có 1 đảng duy nhất là đảng tư bản, đảng dân chủ là đảng của người nghèo, là đảng ôn hoà đảng CH là đảng người giàu, là đảng hiếu chiến.

  Thật ra ở Mỹ vẫn có đảng CS nhưng yếu xìu vì chẳng có ai theo cả.
  Tính lại các vị tổng thống Mỹ thuộc đảng DC tham chiến trong chiến tranh VN nhiều hơn đảng CH, vậy
  Đảng phái Mỹ phải tìm hiều tâm tư, nguyện vọng mà đặt ra chiến lược tranh cử mới mong được trúng cử chứ làm gì có chuyện có đảng binh nhà giàu (thiểu số rất ít) mà trúng cử.
  Vấn đề là giảng cho tầng lớp nhân dân bên dưới nhưng đối với cán bộ cấp cao thì họ làm ngược lại: Cán bộ cấp sở của các tỉnh thành lên tới Trung ương toàn gửi con, tiền mình qua Mỹ du học, không thấy vị nào gửi con qua Tàu, Nga du học cả? Lý do là thâm tâm họ rất ngưỡng mộ nước Mỹ nhưng vẫn muốn duy trì đảng CS để họ và dòng tộc họ hưởng lợi do chế độ độc tài toàn trị này mang lại.
  Ngay ở Tàu, các cán bộ CS cấp cao đều gởi con mình qua Mỹ học, chỉ có người dân nghèo, không đủ tiền mới cho con học trong nước.
  Trả lời

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  10.07.2012 21:03
  Nuoc VietNam van con ngheo doi, nguoi dan Vietnam con phai song trong mot che do khong dan chu, tu do. DCSVN van con hoanh hanh, ngang nguoc " HEN VOI GIAC AC VOI DAN" bi Trung Cong an hiep tren dau roi ma mieng van con giu " 16 chu vang, 4 tot". Tai sao mot che do bao tan, mot DCS doc tai van con tai vi tren dat nuoc VN la boi vi dat nuoc VN van con nhung ten au tri, ngu dot nhu ten vietnammenyeu khong hieu ro y nghia hai chu " DAN CHU" la gi, cu om cai ly luan trong rung de ma tuyen duong mot che do xhch loi thoi ma hau nhu ca the gioi ngay nay da bo vao sot rac.
  Trả lời

  bởi: Thụy Điển
  10.07.2012 20:52
  Ai cũng ao ước VN tiến kịp Thụy Điển về Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa. Thế mà 37 năm qua Mr Nguyễn Phú Trọng xác nhận còn đang ở thời kỳ quá độ. Phải chăng Bảng hiệu Xã Hội Chủ Nghĩa VN là để dùng làm bình phong, làm lá chắn khi bị tấn công và đó chính là lý luận CS. Nhưng khi nhắc đến cụm từ:" Do dân" thì lại mất dân chủ hoàn toàn. Những người bạn Thụy Điển chúng tôi rất hy vọng VN nhìn thấy mô hình Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa của PGHH đang phát triển bên trong đất nước các bạn, là mô hình chuẩn để các bạn học hỏi, cầu tiến. Khi nào cái gọi là xã hội chủ nghĩa mà không có dân chủ thật sự, các bạn sẽ bị dân kéo sập và xô ngã. Các bạn đừng có ranh mãnh như thế nữa. Xin khuyên các bạn đấy.
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  10.07.2012 19:14
  Neu CSVN qua tot, sao vietnammenyeu khong tro ve Viet Nam sinh song vay! Dung song ben nuoc tu do, roi chui chinh nuoc dang cuu mang minh. Nen nho rang "con ca'i" can bo CSVN cung dang u`n u`n bo nuoc ra dinh cu tai cac nuoc Tu Ban, nhat la Hoa Ky.
  Trả lời

  bởi: Lan Hương từ: USA
  10.07.2012 18:32
  Ông Vietnammenyeu ơi ! Lý luận của ông chẳng có cơ sở nào cả, một thứ lý luận cùn, cải chày cải cối. Làm đặc công văn hóa cho Cọng Sản như ông chỉ có thất bại. Đề nghị ông cấp tốc về VN học lại một khóa " văn hóa vận" (vân hóa vện) ngay đi, rồi quay lại Canada trổ tài...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 16:40
  Nói dài,nói dai thành hóa dại.Biết gì mà phân tích phe nọ phe kia
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 16:36
  Sao lại hoan hô trên sự đau khổ của của đồng bào mình đang quằn quoại dưới chế độ CS tàn bạo khát máu như lũ sói đang xông vào cắn xé con mồi là những người dân hiền lành không có vũ khí chống lại.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  10.07.2012 13:21
  Lại một trò lấy hiện tượng để suy diễn sai lạc tính chất. Sao không nhìn những gì mà thể chế dân chủ mang lại để so sánh với chế độ độc tài. Những vấn nạn tại các quốc gia Phi châu hayTrung đông không phải do dân chủ mang lại mà chính là những yếu tố ngoại tại như tôn giáo, bộ tộc, tinh thần không biết tôn trọng sự khác biệt đã làm tổn hại đến nền dân chủ mà các quốc gia ấy theo đuổi. Một đất nước mà mọi thành phần dân chúng đều có quyền tham dự vào những chính sách của nhà nước (có nghĩa là nhà nước thực thi chính sách quốc gia theo ý nguyện của dân chúng) theo nguyên tắc đa số; một đất nước mà người dân qua có thể thuê và có quyền chấm dứt thuê những kẻ thay mặt cho mình để điều hành đất nước sẽ tốt đẹp hơn một đất nước mà người dân không có quyền hạn nào mà chỉ trông cậy vào tài năng và đức độ của những kẻ tự cho mình quyền lãnh đạo bằng vũ lực.

  Lại nhắc chuyện thắng thua ở xã hội dân chủ. Có biết tại sao ở xã hội dân chủ những thành phần chính trị chấp nhận chuyện thắng thua một cách trung thực như vậy không? Tại vì cơ chế dân chủ cho các thành phần chính tri một sân chơi bình đẳng- và ít nhất là những người làm chính trị ở các đất nước có liêm sĩ.

  Đem chuyện không chấp nhận cái thắng của CSVN chính là vạch cho người ta thấy cái thắng của CSVN không minh bạch, sự cầm quyền của CSVN không có sự ủy nhiệm của toàn dân. Bây giờ thử hỏi nhà nước CSVN bị một nhóm chính trị nào đó đi làm tay sai cho nước lớn rồi được mấy nước lớn đó cho súng đạn đánh đổ chính quyền do đảng CSVN lãnh đạo hiện thời rồi các tên CS này có chấp nhận thua không? Có kêu gọi đảng viên rút vô rừng đánh lại không? Có đặt bom khủng bố không? Có phá hoại cuộc sống người dân không? Ai không biết chứ với CSVN thì chuyện "không chịu thua" đó còn tàn bạo hơn những gì đang thấy tại Phi châu, Trung đông.

  Tài năng lãnh đạo của 14 tên trong BCT của nhà nước độc diễn, tự phong thể hiện qua mọi thất bại trong mọi chính sách điều hành đất nước mà chính họ phải nêu lên trong các Hôi nghị chứng minh sự "tuyệt hão" của "độc đảng" của "XHCN độc đảng" tại VN.
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  10.07.2012 08:20
  Còn dân chủ xứ Cananda chú đang ở thi sao?? theo chú thì dân chủ CS VN, dân chủ Bắc Triều Tiên, TQ, Cuba là tuyệt hảo vậy từ cổ chí kim sao không thấy một móng người dám liều mình mà xin cư sống, ngược lại thì chú đã rỏ hằng triệu triệu người đã bỏ nhà, bỏ xứ, liều mình để tìm đến bờ tự do, dân chủ mà không nhất thiết là Hoa Kỳ, xứ dân chủ trá hình như chú phán.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  10.07.2012 08:14
  Đọc ý kiến của Vietnammenyeu lựu đạn, nếu ai chưa từng định cư trên đất Canada (đặc biệt các bạn trong nước) sẻ hiểu lầm rằng hắn ta đang định cư tại Canada và biết rành Canada là một quốc gia dân chủ giả hiệu (?). Như vậy hắn đã thành công trong việc lấy nick Vietnammenyeu từ: Canada để đánh lừa bạn đọc, hoặc phân hóa bạn đọc trên diễn đàn VOA.
  Nhưng cái trò lừa bịp của hắn định cư ở Canada đã bị lộ tẩy. Lộ tẩy bởi không có 1 người Việt Nam nào định cư trên đất Canada mà trình độ hiểu biết quá kém cõi về nền dân chủ của Canada như hắn cả.
  Thực chất hắn chỉ là một tên Tàu Cộng rành tiếng Việt chuyên nói xấu nền dân chủ của các nước Tây phương và ca ngợi nền độc tài CS, đặc biệt là chế độ độc tài từ Trung Cộng. Và khẳng định hắn không phải người Việt định cư trên đất Canada. Tuy hết đường chối cãi, nhưng hắn vẫn gắn mác Vietnammenyeu từ: Canada để tiếp tục lừa bạn đọc, và ngay cả Nhô từ: Hoa Kỳ… cũng thế.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 07:16
  Dân chủ đặt cơ sở trên nguyên tắc công bằng bình đẳng cho nên dù thua hay thắng cũng đều có ý nghĩa. Bất cứ cuộc thi nào cũng phải có kẻ thắng người thua và người ta chỉ cần biết thể thức thi đấu và trọng tài có công bằng hay không chứ không ai thắc mắc về việc người dự thi có tiền nhiều hay ít, có thời gian tập luyện nhiều hay ít. Không ai lại nói rằng kết quả cuộc thi không công bằng chỉ vì người này có nhiều tiền hơn người kia cho nên có nhiều thì giờ tập luyện hơn và thuê được huấn luyện viên tài giỏi hơn.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  10.07.2012 07:01
  Ran Chu ,Co Vang da 37 nam nay ma van con om cai thay ma VNCH,buon tui thay !!!!
  Trả lời

  bởi: nguoi viet mien nam
  10.07.2012 06:48
  Lại thêm 1 thằng ngu
  Trả lời

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  11.07.2012 07:25
  HI HI ,,,,nguoi viet mien nam nói đúng wa'
  (vietnammenyeu dỏm-Canada sạo)

  bởi: Thằng Người có đuôi
  10.07.2012 03:53
  Hoan hô tinh thần Gobachev của Bác Tín. Rất tiếc Hà Nội chẳng thấy điều nầy.
  Trả lời

  bởi: congsan từ: hanoi
  10.07.2012 15:08
  Bui Tin oi! nho que huong qua roi phai khong? Ngoi ru ru mot xo o tan dau ma lai dam noi lo cho dat nuoc. Viet Nam that tuoi dep va ngay cang tuoi dep. DCS lanh dao thi da lam sao? Doi song nguoi dan ngay cang duoc cai thien. Phat trien kinh te di doi voi cong bang xa hoi. Viet Nam bay gio da thay da doi thit. Khong can bon vo liem si nhu Bui Tin lo dau.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  10.07.2012 23:43
  @.-congsan từ: hanoi. 1/- Đói lay lắt miền tây Thanh Hóa, Huyện Quan Hóa gửi công văn hỏa tốc đề nghị được cứu đói.Nhiều nông dân xứ Thanh lại đối mặt với cái đói. Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 12 huyện với 66.537 nhân khẩu đang thiếu lương thực. Ước tính, số gạo cần được cứu tế cho đồng bào thiếu đói là 1.522 tấn. Các hộ đói tập trung ở các huyện miền núi và vùng ven biển. Trong đó khu vực miền núi chiếm số đông.
  http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/149/151/151/91381/Default.aspx
  2/- Chạnh lòng nhìn trẻ ăn cơm một món, ngủ “thừa” chân.
  (Dân trí) - Bữa ăn của các bé chỉ duy nhất một món ăn, không canh, không rau, chỉ một ít KIẾN XÀO HÀNH, VÀI CON NHÁI, hay “sang” hơn là vài miếng cá, thịt… nhưng các bé đều ăn ngon lành không còn một hạt cơm. Nhìn các bé ăn chúng tôi không khỏi chạnh lòng.
  http://dantri.com.vn/c728/s728-578924/chanh-long-nhin-tre-an-com-mot-mon-ngu-thua-chan.htm
  3/- 12 tuổi lượm ve chai nuôi mẹ bệnh nặng.
  Hỏi Hải ước muốn điều gì nhất? Mắt Hải trĩu buồn, rồi bảo mong ước lớn nhất là mẹ được khoẻ mạnh. Tuy nhiên, căn bệnh suy thận và viêm phổi đang gặm nhấm chút sinh lực ít ỏi của chị Duyên. Hiện chị Duyên như ngọn đèn trước bão khi mới tròn bốn mươi tuổi. Còn Hải đang đứng trước cảnh mồ côi không nơi nương tựa.
  http://infonet.vn/gia-dinh/12-tuoi-luom-ve-chai-nuoi-me-benh-nang/a22286.html
  4/- Phận đời ở xóm ăn mày. GiadinhNet - Tồn tạiGẦN NỬA THẾ KỶ NAY, xóm ăn mày thuộc xã Tân Dương (Thuỷ Nguyên , Hải Phòng) vẫn “không điện, không nước, không đường, không giấy tờ tuỳ thân” và còn rất nhiều những số không tròn trĩnh nữa. 13 nóc nhà với hơn 30 con người nơi đây vẫn sống lay lắt trước đầu sóng ngọn gió…
  XÀI ĐỒ NGƯỜI CHẾT : “Đã mấy tháng nay không thấy ông lão mù người gầy đen đúa bất kể nắng mưa ngồi trên cầu Lạc Long ngửa tay xin sự bố thí của người qua đường. Hay ông bệnh gì, sống hay chết, mà cũng lâu không thấy vợ ông qua đây”- một chị bán chim cảnh ở cầu Lạc Long tần ngần cho tôi biết. Đôi vợ chồng mà chị nhắc là ông Hoàng Ngọc Khải và bà Lõm, cư dân của xóm ăn mày. Người đàn bà hơn 80 tuổi này, không có tên, với cái đặc trưng là một hố sâu to bằng cái bát con trên trán nên trong xóm người ta gọi là bà Lõm. Do là người biết ăn nói nên gia đình bà luôn được “ưu tiên” của những người thành phố mang đồ bãi thải đến phân phát: Khi thì cái chăn, chiếu, đệm thậm chí có dịp may VỚ ĐƯỢC CÁI GIƯỜNG MỚI CỨNG, nhưng ĐÓ LÀ NHỮNG ĐỒ DÙNG CỦA NGƯỜI ĐÃ CHẾT.
  http://toancanh.tamnhin.net/doi-song/278437/Phan-doi-o-xom-an-may.html
  5/-Trắng đêm soi đèn pin, săn nhái mưu sinh.
  Trời vừa sụp tối cũng là lúc dân nghèo ven Xẻo Sâu (ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành-An Giang) bắt đầu cho cuộc hành trình thâu đêm căng mắt trên đồng để soi nhái mưu sinh.
  http://www.zing.vn/news/xa-hoi/trang-dem-soi-dn-pin-san-nhai-muu-sinh/a260037.html
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Phú Trọng từ: Hà Nội
  10.07.2012 11:57
  Chính vì Hà Nội biết rất rõ tinh thần Gobachep của bác Tín, mới thù bác hơn bất cứ ai

  Blog

  Big C bị người Thái thâu tóm: ‘song kiếm’ Tàu-Thái và nền kinh tế Việt

  Làn sóng đổ bộ ồ ạt của người Thái vào thị trường bán lẻ Việt Nam thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thâu tóm hệ thống siêu thị
  Thêm

  ‘Hậu Obama’: Việt Nam sẽ thất lợi gì nếu gia tăng đàn áp nhân quyền?

  Vì lợi ích ở Biển Đông và đặc biệt là lợi ích Cam Ranh, dường như Washington đã tạm gác lại chủ đề nhân quyền ở Việt Nam
  Thêm

  Việt Nam, những tâm hồn hung hãn

  Tôi rất muốn đặt một câu hỏi thẳng thắn rằng 'Sẽ có sự thay đổi lớn nào xảy ra tại chính đất nước mình sau khi Obama rời Việt Nam?'
  Thêm

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama

  Đảng và nhà cầm quyền CSVN cần thức thời, hiểu rõ sự cảm thông của Hoa Kỳ và sự chịu đựng của nhân dân là có mức độ, đừng coi thường sức mạnh 'tức nước, vỡ bờ' của nhân dân
  Thêm

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm
  Các bài viết khác