Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam: Những sự kiện của người đồng tính đánh dấu sự thay đổi?

  Ðây là cuộc diễu hành đầu tiên ở Việt Nam thể hiện niềm tự hào của người đồng tính
  Ðây là cuộc diễu hành đầu tiên ở Việt Nam thể hiện niềm tự hào của người đồng tính
  Mặc dù đồng tính luyến ái không bị xem là bất hợp pháp tại Việt Nam nhưng định kiến bảo thủ của xã hội đối với người đồng tính vẫn còn nặng nề. Tuy nhiên, một dấu hiệu cho thấy thời thế đã thay đổi khi cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính (còn gọi là LBGT) tổ chức hai sự kiện lớn trong tháng này, bao gồm một cuộc diễu hành đầu tiên ở Việt Nam thể hiện niềm tự hào của người đồng tính. Thông tín viên Marianne Brown tường trình từ Hà Nội.

  Chủ nhật tuần trước, hơn 100 người bất chấp cái nắng đổ lửa đã đạp xe hơn hai tiếng đồng hồ qua trung tâm Hà Nội, vẫy cờ cầu vồng và giương biểu ngữ với những khẩu hiệu như "Tôi yêu LGBT" và "khác biệt nhưng không lệch lạc".

  Sự kiện này là đỉnh điểm trong những sự kiện đầu tiên ở Việt Nam thể hiện niềm tự hào của người đồng tính, với mục đích giúp cho cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới (còn gọi là LBGT) được chú ý nhiều hơn.

  Cô Nguyễn Thanh Tâm, 25 tuổi, là một trong những người tham gia cuộc diễu hành bằng xe đạp. Cô cho biết cô hài lòng với số người đi diễu hành mặc dù thấp hơn so với dự đoán.

  "Cuộc diễu hành thật tuyệt vời. Cứ nhìn vào gương mặt mọi người sau khi cuộc diễu hành kết thúc thì biết. Tôi chắc chắn rằng niềm tự hào nói chung và cuộc diễu hành bằng xe đạp này nói riêng sẽ thay đổi cộng đồng LGBT mãi mãi. Cộng đồng LGBT sẽ không như lúc trước nữa."

  Cô Tâm nói khi người đồng tính được chú ý nhiều hơn thì người ta sẽ xem đồng tính luyến ái là điều bình thường, chứ không phải là một thứ gì đáng sợ, như một căn bệnh. Cô Tâm nói việc sự kiện này trở thành tin tức quốc tế hàng đầu làm nổi bật lên thông điệp mà cuộc diễu hành muốn gửi gắm.

  “Với việc truyền thông địa phương đưa tin cấp tập về sự kiện này, tôi nghĩ rằng nhận thức về cộng đồng LGBT ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể và nó mở ra một con đường tốt đẹp cho phong trào đòi quyền dành cho cộng đồng LGBT.”

  Chỉ một ngày trước đó, một sự kiện lớn hơn nhiều đã diễn ra trong một công viên ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng được ít người chú ý hơn.

  Sự kiện này được gọi là "Tay Trong Tay" đã thu hút hơn 1.000 người tập trung về một công viên để ủng hộ hôn nhân đồng giới. Mặc áo cùng một kiểu, nhóm người này cùng nhau ca hát và có lúc nắm tay nhau vây quanh hai đôi đồng tính một nam một nữ, trong khi hai đôi này chuẩn bị thực hiện một hành động bị xem là điều cấm kỵ rất lớn trong xã hội, hôn nhau ở nơi công cộng.

  Anh Jacky Trần thuộc một tổ chức ở Việt Nam có tên Ủng hộ Hôn nhân Bình đẳng nói rằng, đã có rất nhiều tin tức về việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở những nước khác như Mỹ, và vì thế anh cảm thấy đã đến lúc cần đưa những cuộc tranh luận như vậy tới Việt Nam.

  Anh Trần nói rằng nhiều người qua lại hò reo cổ vũ và bày tỏ sự ủng hộ trong lúc cuộc tụ họp ở công viên đang diễn ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra vui vẻ khi nhìn thấy những người tụ họp này.

  "Có những người dẫn chó đi phía sau và cho chúng đeo cờ 7 sắc cầu vồng trên lưng, ý nói những người LGBT cũng giống như chó."

  Mặc dù Việt Nam không có luật cấm đồng tính luyến ái nhưng tình trạng phân biệt đối xử thì vẫn còn đầy rẫy.

  Những người đồng tính, song tính và chuyển giới vẫn thường bị phương tiện truyền thông mô tả là những người kỳ quặc. Người đồng tính nam thường bị cho là mại dâm, một định kiến mà những người hoạt động vì người đồng tính rất muốn phá bỏ. Ở Việt Nam hiếm khi xảy ra bạo lực nhắm vào giới LGBT ở nơi công cộng nhưng theo nhà xã hội học Lê Quang Bình, giám đốc của Viện Nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường tại Hà Nội, thì tình hình có thể rất khác biệt ở trong gia đình.

  "Có rất nhiều câu chuyện, ví dụ như chuyện cha mẹ đánh đập con trai mình khi phát hiện ra con họ là người đồng tính. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một số người lại gây áp lực tâm lý lên con mình. Ví dụ như trường hợp gia đình này, bố mẹ dẫn cô con gái ra bờ hồ và nói rằng nếu con họ không chịu dừng việc yêu người đồng giới lại thì họ sẽ nhảy xuống hồ tự tử."

  Lúc đầu, nhà chức trách tỏ ra hoài nghi về cả hai sự kiện diễn ra ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh này. Anh Trần nói điều này một phần là do giới chức an ninh chưa hề biết tới những sự kiện vì quyền người đồng tính và thế nên cảnh sát đã gặp ông để hỏi chính xác sẽ làm gì trong những sự kiện này.

  "Cuối cùng thì họ cũng cho phép tôi tổ chức sự kiện này nhưng lại cảnh báo là phải làm nhanh chóng và không được trưng ra lá cờ 7 sắc cầu vồng lớn bởi vì họ không biết được lá cờ đó đại diện cho quốc gia nào hay tổ chức chống chính quyền nào."

  Hai sự kiện này diễn ra chỉ một tuần sau khi Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết trên trang web của chính phủ rằng đã đến lúc cần xem xét thay đổi luật hôn nhân để công nhận hôn nhân đồng tính.

  Bộ Tư pháp đang soạn ra một dự thảo đề xuất sửa đổi luật hôn nhân để cải thiện quyền lợi của những cặp đồng tính liên quan đến tài sản và nhận con nuôi.

  Quốc hội sẽ thảo luận về dự thảo sửa đổi này vào tháng 5 năm 2013.

  Mặc dù việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính có lẽ sẽ không sớm được thông qua, các nhà hoạt động tin rằng việc luật pháp bảo vệ quyền lợi của những cặp đồng tính sẽ giúp mọi người nhận ra đồng tính luyến ái là bình thường và sẽ khuyến khích nhiều người hơn nữa thừa nhận giới tính của mình.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: CD3 từ: Viet Nam
  20.08.2012 23:22
  Đồng tính luyến ái.
  Quốc gia không can thiệp sâu vào việc đồng tính luyến ái. Đồng tính luyến ái là quyền con người. Chính Phủ không cấm đoán và không chấp thuận hôn nhân đồng tính. Chính Phủ có văn bản “thông minh” hướng dẫn cụ thể về việc đồng tính luyến ái, hôn nhân đồng tính trong đó cũng nói rõ việc cá nhân ủng hộ cho đồng tính luyến ái người thân trong gia đình không mang tính tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng thì sẽ không bị vi phạm. Xã hội không ủng hộ khuyến khích đồng tính luyến ái nhưng không ai kỳ thị, xúc phạm hay coi đồng tính luyến ái là vi phạm. Xét về góc độ Tạo hóa đây là “bệnh” do nền Y học thế giới đang thấp kém chưa giải quyết được. Chúng ta cầu mong các quốc gia trên thế giới hãy vì sự tồn tại, văn minh của nhân loại không hợp thức hóa hôn nhân đồng tính và không can thiệp sâu vào việc đồng tính luyến ái.
  Trả lời

  bởi: rất bình thường từ: hcm
  29.08.2012 09:01
  bởi: CD3 từ: Viet Nam
  20.08.2012 12:22
  Xét về góc độ Tạo hóa đây là “bệnh” do nền Y học thế giới đang thấp kém chưa giải quyết được. Chúng ta cầu mong các quốc gia trên thế giới hãy vì sự tồn tại, văn minh của nhân loại không hợp thức hóa hôn nhân đồng tính và không can thiệp sâu vào việc đồng tính luyến ái.>>>>>>>>>>>>>


  bạn nghĩ như thế nào mà nói >>đây là “bệnh” do nền Y học thế giới đang thấp kém chưa giải quyết được.<<<nhận thức của bạn còn thấp kém như bạn đã nói y học vạy,trước khi nói người khác hãy coi lại bản thân mình như thế nào rồi hãy nói,đồng tính luyến ái có mặt trên hầu hết cả thế giới này, dù có yêu người cùng giới thì đó cũng là 1 thứ tình cảm rất thiên liên giữ con người với nhau,vậy thì tại sao bạn lại coi đó là (bệnh),bạn sống trên đời này bạn cũng nên suy nghĩ cho người khác 1 chúc chứ đâu mà chỉ biết nghĩ cho bản thân của bạn ko vậy,giữ tình người với nhau bạn nên có tình thương mếm thương,còn ko thì bạn cũng đừng lên án đó là 1 (bệnh) tình yêu của người đồng giới cũng rất mãnh liệt và chân thành,vậy thì tại sao họ lại ko được tôn trọng quyền lợi của họ chứ,tôi hy vọng bạn có cái nhìn chân thực hơn nũa về đồng tính luyến ái,đừng nên nhìn nhận 1 chiều,nếu bạn thấy thực được tình cảm của người đồng tính ỡ ngoài thì tôi nghĩ bạn sẽ có cái nhìn khác hơn về đồng tinh<<<thật ra tôi cũng ko muốn bình luận,nhưng thấy bạn nói câu (bệnh) tôi hơi bức súc,nên có 1 số lời nói gỡi đến bạn,có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn thiện cảm hơn :))

  bởi: VÈ HÀI BÁC CHA GIÀ DÂN LÀ
  18.08.2012 16:14
  VÈ HÀI BÁC CHA GIÀ DÂN LÀNH
  Vui thú gì mà khen bác,
  Bác không làm nên cái gì,
  Công an luôn phá dân lành,
  Không lo cho các cháu ngoan.


  bởi: Vô danh
  14.08.2012 16:58
  Ở Việtnam nếu cho phép hôn nhân đồng giới thì sẽ là tai họa cho xã hội.Khởi đầu là các trò nhố nhăng được diễn ra cười nhạo các giá trị văn hóa truyền thống,sau đấy là các hệ lụy tiêu cực phát sinh,như lừa đảo tiền bạc qua hôn nhân đồng tính mà lôi vào đó cả những người không bị đồng tính.Xã hội sẽ nhức nhối thêm các vụ án nghen tuông nghiêm trọng,lừa tình,tiền và có nguy cơ làm nhiều gia đình trể tan nát chia rẽ vì dính vào cái "tình cảm không giống ai"này.Xã hội Viêtnam hiện nay không thể chấp nhận chuyện này như Âu-Mỹ có nền kinh tế phát triển cao,con người có ý thức bản thân và cộng đồng rất trật tự,nên "chuyện này"không có gì là nhức nhối.Chúng ta nên nhân ái hơn với nhũng người đồng tính vì họ đã là thiệt thòi do Tạo hóa.Cấm hôn nhân đồng tính nhưng không nghiệt ngã với họ và để chọ họ có một lối thoát bằng các văn bản dưới luật được xã hội tôn trọng và họ được bảo vệ về nhân phẩm.Họ được quản lý cách bình đẳng khi sống chung cũng là cách xã hội lo cho sự an toàn của giới này,mà không nảy sinh tiêu cực hoặc a dua.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 13:34
  Vậy theo bạn nếu không hợp thức hóa vấn đề đồng tính thì những điều như bạn nói trên sẽ không xảy ra à????... thật ra thì có hay không hợp thức hóa thì vẫn có những tệ nạn do những kẻ thiếu văn hóa tạo ra, còn phần đông họ cũng là những kon người chân chính và rất muốn được công nhận, vậy thì tại sao lại không hợp thức hóa để họ an tâm và khộng bị miệt thị

  bởi: Vô danh
  12.08.2012 06:22
  Hội hè,đình đám,nhậu nhẹt,chửi thề ỏm tỏi chứ thanh niên VN không thích thể thao nên chẳng có huy chương nào trong tổng số 1000 huy chương vàng bạc đồng đã trao tặng olympics 2012 Luân Đôn !

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  09.08.2012 22:09
  Thay đổi sự kì thị chứ không thể thay đổi thiên nhiên.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.08.2012 17:56
  Oái! Tới những hơn 100 người đấy cơ à? Xôn xao rôm rả quá nhỉ?

  Các bạn dân chủ lèo tèo có mấy chục nghoe, mà toàn những khuôn mặt biểu tình ai ai cũng nhẳn cả mặt mà cứ bô bô cho là "toàn dân", là "biểu tình rầm rộ". Đúng là không biết xấu hổ là gì.

  Sự kiện Đồng Tính này cho thấy chính quyền và nhân dân VN đã công khai chấp nhận sự khác biệt mang tính nhậy cảm văn hóa. Báo chí VN đã tuyên truyền, hướng dẫn dư luận có cái nhìn tôn trọng với những khác biệt của cá nhân trong xã hội. Đây là điều mà các tổ chứcTôn giáo ở Tây phương nhân danh đủ thứ Thiên Đàng Địa Ngục hai bên, tìm cách chống đối và kỳ thị mãnh liệt.

  Dân chủ cái qué gì mà không biết tôn trọng sự khác biệt của các cá nhân khác?

  Dân chủ là tôn trọng sự khác biệt giữa những cá nhân, cá thể.

  CSVN tôn trọng "sự khác biệt của các cá nhân", nhưng sẳn sàng trấn áp những "cá nhân khác biệt" với giống nòi đang tìm cách ăn vạ và vu vạ, treo đầu dê bán thịt chó nhầm phá hoại thành qua Độc Lập dân tộc, Chủ quyền quốc gia mà nhân dân ta nhiều thế hệ đã đổ máu hy sinh mới dành được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 03:45

  CSVN tôn trọng "sự khác biệt của các cá nhân", nhưng sẳn sàng trấn áp những "cá nhân khác biệt" với giống nòi đang tìm cách ăn vạ và vu vạ, treo đầu dê bán thịt chó nhầm phá hoại thành qua Độc Lập dân tộc, Chủ quyền quốc gia mà nhân dân ta nhiều thế hệ đã đổ máu hy sinh mới dành được.

  -Câu này copy của tên Cộng con Nhô để tự hắn trả lời hắn ta.
  - Dối trá mãi như thế mà vẫn không biết xấu hổ. Đạo lý con người là phải có lòng sỷ, tức lòng biết xấu hổ. Người không biết xấu hổ thì e rằng chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được, nói được. ĐÚNG ! ĐÚNG NHƯ HẮN ĐÃ LÀM VÀ ĐANG LÀM.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 03:17
  Vậy thế "lày nà thế lào" RỐNG HỌNG GÀO THÉT TO TIẾNG HƠN VEM NGUYÊN THIÊN TỬ KHẮP ĐƯỜNG PHỐ. Tại sao CA VẸM KHÔNG DẸP ? có vi phạm "pháp nuật", vi phạm "an linh" trật tự công cộng không Vẹm ?
  - KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP VÀ KHÔNG BỊ CHÓ SĂN LÙA ĐẦN CỪU LÊN XE BUS.
  Diễu hành của người đồng tính ở Việt Nam:
  *** Viet Pride, ngày hội của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (viết tắt tiếng Anh: LGBT) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam mà cao điểm là cuộc diễu hành bằng xe đạp và xe máy ở Hà Nội hôm 5/8.
  Khoảng hơn 100 người trong cộng đồng LGBT đã đi từ khu vực sân vận động Mỹ Đình qua các đường phố tới Vườn Bách Thảo Hà Nội.
  *** Tuyến đường của đoàn diễu hành được tư vấn thay đổi để tránh các địa điểm vẫn thường diễn ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và cuộc diễu hành đã diễn ra mà không bị cảnh sát ngăn chặn mặc dù KHÔNG CHÍNH THỨC XIN GIẤY PHÉP TỔ CHỨC
  Tuyến đường của đoàn diễu hành được tư vấn thay đổi để tránh các địa điểm vẫn thường diễn ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và cuộc diễu hành đã diễn ra mà không bị cảnh sát ngăn chặn mặc dù không chính thức xin giấy phép tổ chức. (theo tin BBC/VN)

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 03:04
  ..........phá hoại thành qua Độc Lập dân tộc, Chủ quyền quốc gia mà nhân dân ta nhiều thế hệ đã đổ máu hy sinh mới dành được.

  Để rồi Độc Lập dân tộc, Chủ quyền quốc gia như thế này :

  - 1/- VN có chủ quyền : Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc. Thương nhân Trung Quốc tham gia xây dựng trái phép một nhà máy chế biến tinh bột wolfram (ATP) xuất khẩu công suất 3.000 tấn/năm trên diện tích 5 ha tại TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nhưng chính quyền không hề hay biết.
  - http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120702/xay-nha-may-chui-cho-thuong-nhan-trung-quoc.aspx

  2/- Cty TQ gom đất: Tỉnh, huyện không biết?
  - Trao đổi với phóng viên về việc Công ty TNHH Nguyên Long Sơn (thuộc Tập đoàn Nguyên Hinh Trung Quốc) thâu tóm hơn 100 ha đất nông nghiệp ở 2 xã Hàm Chính, Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc Nguyễn Thanh Đạt cho biết: Hiện CHI NGHE PHONG THANH TỪ DƯ LUẬN về chuyện Công ty Nguyên Long Sơn “gom” đất sản xuất ở địa phương để xây dựng nhà máy, trồng thanh long, CON CỤ THỂ THẾ NÀO THÌ KHÔNG RÕ.
  -http://vietbao.vn/Kinh-te/Cty-TQ-gom-dat-Tinh-huyen-khong-biet/55469813/90/

  3/- Tàu cá Trung Quốc tiến sâu vào biển miền Trung :
  Thời gian gần đây, không chỉ liên tiếp bị bắt tàu cá, ngư dân Việt Nam còn ghi nhận hàng trăm trường hợp tàu thuyền có công suất lớn của Trung Quốc xâm nhập vùng biển các tỉnh miền Trung với cường độ ngày càng nhiều.
  - Điều này khiến ngư trường đánh bắt của ngư dân Việt Nam ngày càng bị thu hẹp dần, trong khi đó vươn ra biển xa thì nơm nớp lo sợ phía Trung Quốc bắt giữ, lấy tàu.
  - Ngư dân: “Ra mấy chục hải lý là thấy tàu cá Trung Quốc”
  - Trò chuyện với ngư dân tại xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), chúng tôi thấy bà con rất bức xúc khi nói về tình trạng tàu cá của Trung Quốc xâm nhập đánh cá ở vùng biển gần đảo Lý Sơn. Anh Bưu, một ngư dân tại đây cho hay: “Cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc đánh cá”. Anh Bưu kể, vào tháng 3 và tháng 4 vừa rồi, tàu anh ra khơi gặp các tàu cá của Trung Quốc hành nghề giã cào, cứ hai tàu một cặp đánh bắt. Tàu cá Trung Quốc không đi đơn lẻ mà hàng chục tàu dàn hàng ngang trên mặt biển, cào tất tần tật từ cá, tôm, cua cùng các loài hải sản. Ngay đến cả lưới của ngư dân Lý Sơn và các địa phương khác đến vùng biển này giăng ra bắt cá cũng bị tàu cá Trung Quốc... cào hết
  - http://tamnhin.net/XAHOI2/22120/Tau-ca-Trung-Quoc-tien-sau-vao-bien-mien-Trung.html

  4/- 200 công nhân Trung Quốc quậy tưng ở Nghi Sơn Thanh Hóa.
  - http://www.youtube.com/watch?v=RgL2KGoJ5Tk

  5/- Biển Đông dậy sóng như cuồn phong, vũ bão chưa từng thấy như trận Điện Biên Phủ ngoài khơi Việt Nam. Hải quân Trung Cộng dậy Hải Quân Việt Cộng và Nhô HK bài học thế nào là lễ độ," ngoại giao mềm dẻo" KHÔNG THẤY CŨNG PHẨI TIN : Hải Quân Trung Cộng tàn sát Hải Quân của cụ Hồ tanh bành 3 chiến hạm và 68 chiến sĩ "hy sinh" không còn 1 mạng tại Trường Sa Việt Nam.
  - http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY


  bởi: Trung
  09.08.2012 14:01
  Ở đâu trên thế giới thì được,chứ còn ở VN thì còn phải xem xét cẩn trọng cái đã.Tôi không hồ đồ,bởi vì tệ nạn xã hội,và các vụ trọng án có tỉ lệ cao về giết người và cướp của xuất phát ở những người gay là rất lớn.Ở Âu-MỸ trong giới đồng tính họ rất tôn trọng nhau và rất vô tư trong chuyện "tình cảm",còn ở VN thì khác vì yếu tố Á Đông giới này gen tuông kinh khủng dẫn tới án mạng,thêm vào đó còn có chuyện lừa đảo tiền bạc.Xã hội VN giới này không công khai nên gây nhiều bất ổn và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho gia đình và xã hội.Trong thời điểm này không thể chấp nhận,đợi vài chục năm nữa mà xã hội cởi mở hơn ,và an toàn hơn thì lúc đó cho phép cũng là quy luật tất yếu như các nước văn minh hiện nay.

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 13:03
  Thật ra sự kiện này, dù Nhà nước tình cờ được cứu nguy hay chủ ý tổ chức, chẳng qua là một trong nhiều chiêu mà họ có thể dùng để thu hút sự chú ý của dư luận ra khỏi những chống đối về đường lối chính (ngụy!?) trị của Đảng và Nhà nước.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  09.08.2012 12:53
  Đừng có tưởng bở Nhà Nước CSVN thương yêu gì các nhóm người đồng tính luyến ái VN mà lầm. Đảng và Nhà Nước CSVN chỉ lợi dung họ để tuyên truyền đánh bóng cho chế độ CSVN. Hợp pháp hôn nhân đồng tính luyến ái và cho tổ chức diễn hành là để chứng minh rằng cũng có tự do dân chủ, VN cũng có nhân quyền, ngay cả nhân quyền của những người đồng tính luyến ái cũng được tôn trọng. Tất cả chỉ là thủ đoạn chính trị mị dân. Thử xem các người đồng tính luyến ái nầy mặc áo có chữ "HS-TS là của VN", hay là "CSTQ xâm lăng biển đảo của VN" đi diễn hành, chuyện gì sẽ xảy ra cho họ? Được cho đi trại cải tạo phục hồi nhân phẩm là cái chắc.

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 12:35
  Hi hi! Mỹ yêu cầu VN xem lại nhân quyền . Vậy việc cho phép mitting ngày hội đồng tính , hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính thì đã có nước nào làm chưa? Điều này chứng tỏ VN rất tôn trọng nhân quyền

  bởi: lào khào
  09.08.2012 12:16
  Tương lai nước Việt nam không còn sợ tăng dân số.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  09.08.2012 11:57
  Không phải là truyền thống văn hóa Việt. Không đáng bàn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.08.2012 23:40
  Đồng ý 100%

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 11:47
  Meeting chống Tàu cộng bị bắt thì meeting của gay cũng phải bị bắt vì cũng làm rối loạn xã hội
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 08:48
  Mấy đồng bóng không làm chính trị, không lật đổ ĐCSVN nên chính quyền cho hội hè thoải mái.

  bởi: Sang từ: TP HCM
  09.08.2012 09:51
  Thế là đủ để biết thế hệ tương lai của VN là vô lối, chạy theo phong trào ngõ cụt và bầy đàn. Như mấy vụ biểu tình ỡ HN vừa qua đã chứng minh rằng chính họ cũng không hiểu về tính chất của cuộc tranh chấp biển đảo giữa nhiều nước chứ không phải chỉ VN & TQ. Ta có thể kết luận là dân VN dễ bị "dụ" và mù quáng.

  bởi: Sơn từ: VN
  09.08.2012 07:37
  Ở VN chuyện công nhận hôn nhân đồng tính là khó có thể xảy ra bởi vì VN vẫn còn mang nặng tư tưởng phong kiến, khi chưa có quốc gia nào (như TQ ) làm việc nầy thì họ không bao giờ dám mạo hiểm, ngay cả các bác sĩ cũng có cách nhìn khác nhau, như tác giả cuốn sách "Nói với tuổi mới lớn" của tác giả BS Thúy Tươi cũng khuyên các em hãy cảnh giác với người đồng tính và bà nầy có những lời lẽ nhục mạ giới đồng tính , xem họ là con bệnh chớ không phải do tự nhiên, còn giới chức thì đa số "Chấp nhận cái đã có từ lâu".

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 03:52
  dung la xa hoi bay gio day benh hoan ..cua dan vietnam..hien tai dan sø chau a..dong dan..ngheo døi..trai thi thua thai benh hoan..con nu thi thieu thøn...de roi nay sinh ra te trang benh hoan nay...

  bởi: Ngu ! Đại La Hắc Khí từ: Tiểu Vệ Suy Vong
  09.08.2012 03:19
  Mừng cho các bạn vì cuộc đồng tính diễn hành xuông sẽ không bị gây khó dễ như cuộc xuống đường vì HS-TS ,TOÀN VẸN LÃNH THỔ. Họ cùng bày tỏ nổi lòng cùng ngày, cùng giờ, cùng ở Hà nội nhưng bị trấn áp dã man ,bôi dơ trét bẩn lên tinh thần và thể xác họ bởi những kẻ đã và đang can tâm bán nước tay sai nô tài Bắc kinh

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 03:02
  Chúng ta thấy rõ rằng , những vụ biểu tình như thế này thì chẳng ai cấm đoán. Nhưng những vụ biểu tình chính trị, nhất là chính trị ngoại giao thì không thể nào Chính Quyền để tự do tự tác. Vì v/đ chính trị luôn luôn liên quan đến cả đất nước cả dân tộc chứ không phải là tiếng nói của vài trăm người.
  Trả lời

  bởi: Quang
  09.08.2012 21:43
  Bạn nói đúng. V/đ chính trị luôn luôn liên quan đến cả đất nước, cả dân tộc chứ không phải là tiếng nói của 14 người ở Ba Đình. Nhất là khi những người đó không do dân bầu lên, không đại diện cho 94 triệu dân Việt. Chiêu Thống ngày xưa bán nước được vì ông là vua, có quyền bất khả xâm phạm. 14 bốn ông ở Ba Đình ngày nay cũng có quyền bất khả xâm phạm như vua (không tin bạn cứ "đụng" thử thì biết liền), nếu như họ có trở lòng bán nước (hình như đã) thì ai kiểm soát họ? Họ tự kiểm soát lẫn nhau à? Hay là sẽ cấu kết với nhau vì quyền lợi riêng? Cho nên cần có tự do ngôn luận, báo chí, biểu tình, bầu cữ cho nhân dân, vì nhân dân sẽ kiểm soát nhà nước qua các quyền tự do đo. Bạn thấy không, các nước tự do dân chủ thật sự là những nước tôn trọng các quyền căn bản đó, nên nước họ dầu có những bất ổn thuờng ngày nhưng người dân chưa bao giờ thấy cần phải thay đổi chế độ, ngay cả ở những nước quân chủ lập hiến nữa. Trong khi đó ở các nước độc tài như Việt Nam và tàu, chính quyền nhìn đâu cũng thấy thù địch, nhìn đâu cũng thấy "diễn biến hòa bình," coi dân như thù địch và phải luôn luôn đề phòng. Tại sao phải khổ vậy? Trong khi 14 ông ở Ba Đình đó vẫn thấy rõ điều đó mà bẫn khăn khăn bắm giữ chế độ? Rất đơn giản, chỉ vì quyền lợi của đảng chứ không phải của đất nước, chỉ vì quyền lợi của cá nhân chứ không phải của cả dân tộc. Thế thì nhân dân không dám trao vận mệnh dân tộc cho họ là đúng rồi. Bạn nói chỉ vài trăm người à? Bởi vì nhà nước cấm đoán, đàn áp và dùng những biện pháp rất hèn nên rất nhiều người muôn đi biểu tình lắm mà không dám. Nếu cho tự do, không phải chỉ vài trăm mà hàng triệu, hàng chục triệu đó. Vài dòng mong bạn hiểu

  bởi: Thiếu Jia
  09.08.2012 02:20
  "Đồng tính" được các bác trong băng đảng bố em yêu, "Bất đồng" xưa nay vẫn bị băng đảng bố em ghét, cho nên Quốc Hội, báo chí của nhà nước ta đang rất quan tâm đến vấn đề...thời sự hàng đầu này. Còn "Bất đồng" mặc kệ cho các...thế lực thù địch,hay dân chủ....Tây phương "chõ mõm" vào, sao cũng mặc, bàn bạc chỉ rách việc QH nhà nước.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)