Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Những quái thai của Marx

  Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Chính Ân (Kim Jong Un). Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Chính Ân (Kim Jong Un).
  x
  Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Chính Ân (Kim Jong Un).
  Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Chính Ân (Kim Jong Un).
  Có rất nhiều điểm tôi không đồng ý với Karl Marx, nhưng thành thực mà nói, tôi rất phục ông, và có lúc, rất thích ông. Với tôi, ông là triết gia tiêu biểu nhất của chủ nghĩa hiện đại với tham vọng, bằng thuyết biện chứng và duy vật lịch sử, xây dựng một đại tự sự (grand narrative) hoàn chỉnh về lịch sử và thế giới, qua đó, giải thích hầu như toàn bộ mọi khía cạnh lớn liên quan đến đời sống xã hội và sự phát triển của loài người. Tham vọng ấy được bổ sung bằng một tham vọng khác lớn không kém: muốn thay đổi thế giới. Đằng sau hai tham vọng ấy là một khao khát mang đầy tính đạo lý về sự công bằng và công chính cho tất cả mọi người.

  Về hai tham vọng của Karl Marx, các nhà hậu hiện đại (postmodernist) đã chứng minh đó chỉ là một ảo tưởng khi cho thời đại của các đại tự sự đã qua; lịch sử các nước xã hội chủ nghĩa từ Đông Âu đến châu Á chứng minh thêm: đó là một ảo tưởng đầy tai họa dẫn đến những cái chết thảm khốc của cả hàng trăm triệu người và sự đau khổ của cả tỉ người khác. Xuất phát từ sự khao khát công bằng và công chính cho mọi người, lý thuyết của Marx lại đẻ ra những chế độ độc tài và tàn bạo không thua bất cứ một chế độ độc tài và tàn bạo nào trong lịch sử.

  Tuy nhiên, ở đây lại có hai vấn đề cần chú ý. Thứ nhất, về phương diện lý thuyết, bất chấp vô số những khiếm khuyết, Marx vẫn là một trong những triết gia có ảnh hưởng lớn nhất trong nửa sau thế kỷ 19 và gần trọn thế kỷ 20; hơn nữa, nhiều quan điểm triết học và chính trị của Marx, cho đến nay, vẫn có những giá trị nhất định. Jacques Derrida có lần, trong cuốn Spectres de Marx, từng viết: “Sẽ là một sai lầm nếu [chúng ta] không đọc, đọc lại và thảo luận về Marx” (Dẫn theo Marcello Musto, “The rediscovery of Karl Marx”, IRSH số 52, 2007, tr. 496). Thứ hai, nói như Terry Eagleton, không nên bắt Marx phải chịu trách nhiệm về những vụ tàn sát tập thể, các trại cải tạo, các phong trào đại nhảy vọt và các cuộc thanh trừng đẫm máu dưới các chế độ Cộng sản, cũng giống như việc không thể bắt Chúa Jesus phải chịu trách nhiệm về các Tòa án xử những người bị xem là dị giáo (Inquisition) thời Trung cổ.

  Thật ra, nghĩ cho cùng, không thể phủ nhận toàn bộ trách nhiệm của Karl Marx được. Rõ ràng, quan điểm về đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản của ông đã là nền tảng lý thuyết làm nảy sinh sự độc tài và tàn bạo của Lenin, Stalin và Mao Trạch Đông cũng như vô số các nhà lãnh đạo Cộng sản khác. Bởi vậy, dù có ý thức hay không, Marx cũng đã để lại nhiều đứa con tinh thần, trong đó, có nhiều kẻ có thể xem là những quái thai. Stalin, Mao Trạch Đông, Pol Pot, Nicolae Ceauşescu (ở Rumania) là những quái thai như thế. Và dĩ nhiên, không thể không kể đến dòng họ Kim ở Bắc Triều Tiên, từ Kim Nhật Thành (Kim Il-sung, 1912-1994) đến Kim Chính Nhật (Kim Jong-il, 1942-2011) và gần đây, Kim Chính Ân (Kim Jong-un).

  So với các lãnh tụ Cộng sản khác, dòng họ Kim hoàn toàn không thua kém về mức độ độc tài và tàn bạo, về “thành tích” giết người và đày đọa dân chúng. Họ còn hơn hẳn những người khác trong việc duy trì một chế độ cha truyền con nối kéo dài, đến nay là ba đời, trên 60 năm (ở Cuba, Fidel Castro “truyền ngôi” lại cho em ruột, Raul Castro; tổng cộng thời gian trị vì của cả hai, đến nay, mới hơn 50 năm). Họ cũng nổi bật hơn hẳn những người khác về “tài” gây chú ý trên thế giới. Cứ vài ba năm một lần, họ lại làm cho cả thế giới thót tim hồi hộp theo dõi nhất cử nhất động của họ. Mới nhất, trong tháng Tư này, họ lớn tiếng đe dọa tấn công Nam Triều Tiên và cả Mỹ bằng vũ khí hạt nhân. Giới bình luận chính trị và có lẽ cả giới lãnh đạo Tây phương đều cho đó là những lời nói khoác lác. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người ta không căng mắt ra theo dõi từng động thái ở Bình Nhưỡng. Trong tuần lễ đầu tiên của tháng Tư, tên “North Korea” đứng hàng thứ ba trong số các từ được sử dụng phổ biến nhất trên Twitter, chỉ sau “Easter” và “Good Friday”. Các cuộc điều tra dư luận cho thấy khoảng 36% người Mỹ theo dõi rất sát các diễn biến liên quan đến Bắc Triều Tiên và 56% dân chúng cho sự đe dọa của Bắc Triều Tiên là nghiêm trọng.

  Các lãnh tụ của Nam Triều Tiên, Mỹ và Nhật đều cố gắng tỏ ra bình tĩnh nhưng cũng không giấu được sự căng thẳng.

  Một số nhà bình luận chính trị quốc tế gọi cha con Kim Chính Nhật và giới lãnh đạo Bắc Triều Tiên nói chung là những bậc thầy trong nghệ thuật khiêu chiến (master of brinkmanship) và là những bậc thầy trong những cú đánh lừa (master of rope-a-dope). Kim Chính Ân có vẻ muốn nối gót cha mình, nhưng chưa ai dám chắc lần này ông có thành công hay không.

  “Bậc thầy”, nghe rất sang trọng. Mà cũng phải. Những “bậc thầy” ấy đã thắng nhiều trận. Năm 1993, sau một lần đe dọa tấn công Nam Triều Tiên, họ được Mỹ hứa hẹn viện trợ lương thực để cứu đói dân chúng. Năm 2003, khi rút tên ra khỏi Hiệp ước phi hạt nhân (Non-proliferation Treaty, NPT), họ lại được dỗ dành. Năm 2005, khi từ chối tham gia vào cuộc Hội nghị sáu bên (Six Party Talks) về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân, họ cũng lại được dỗ dành. Năm 2006, khi tiến hành thử vũ khí hạt nhân lần thứ nhất, họ cũng được dỗ dành. Năm 2008, khi trục xuất phái đoàn điều tra vũ khí hạt nhân của Liên Hiệp Quốc ra khỏi Bắc Triều Tiên, họ cũng được dỗ dành. Năm 2009, khi thử hạt nhân lần thứ hai, họ cũng được dỗ dành. Năm 2010, họ đánh chìm tàu thủy của Nam Triều Tiên, giết chết 46 thủy thủ, Nam Triều Tiên và Mỹ cũng đều nhường nhịn, không có một phản ứng nào cả. Cứ mỗi lần như thế, bộ máy tuyên truyền của Bắc Triều Tiên lại huênh hoang cho là họ đã thắng cả Nam Triều Tiên lẫn Mỹ.

  Nhưng tất cả đều là những phép thắng lợi tinh thần theo kiểu AQ của Lỗ Tấn. Nghèo kiết xác, lúc nào cũng bị người trong làng khinh bỉ, nhưng AQ vẫn tự hào là con cháu mình sau này sẽ giàu có hơn hẳn người khác. Bị người ta đánh, không dám đánh trả, AQ vẫn cứ tự hào “Nó đánh mình thì khác gì nó đánh bố nó. Thật thời buổi này hết chỗ nói!” Thế là hắn lại hớn hở ra vẻ đắc thắng.

  Bộ máy tuyên truyền Bắc Triều Tiên không ngừng tô vẽ các gã AQ chễm chệ trên đỉnh cao quyền lực ở nước họ như những thần linh. Ngày Kim Chính Nhật chào đời có hai chiếc cầu vồng lấp lánh xuất hiện trên bầu trời. Ra đời được ba tuần, ông đã biết đi; tám tuần đã biết nói. Khi học đại học, trong vòng ba năm, ông viết được trên 1.500 cuốn sách và sáu bản opera. Các bản nhạc này được giới phê bình Bắc Triều Tiên khen là “hay hơn bất cứ một bản opera nào từng được viết trong lịch sử âm nhạc thế giới”. Các trạng thái tâm lý của Kim Chính Nhật có thể ảnh hưởng đến thời tiết: ông buồn, thời tiết xấu đi, ông vui, trời sẽ đẹp và ấm hơn. Người ta lại nói: cả đời ông không hề đi tiêu hay đi tiểu. Lần đầu tiên chơi golf, ông đã lập được kỷ lục thế giới và vì đã lập được kỷ lục nên ông không thèm chơi nữa. Bằng cách nhét miếng thịt vào giữa hai lát bánh mì để cầm ăn cho dễ, ông được lịch sử Bắc Triều Tiên ghi công là đã phát minh ra hamburger, sau đó, Tây phương bắt chước. Ngày ông chết, cả trời đất cũng tiếc thương: các mảnh băng tự động tan ra; chim chóc cất lên tiếng khóc.

  Những chuyện như vậy, ở Tây phương, người ta xem như những chuyện buồn cười, lố bịch (ridiculous), thậm chí, điên khùng (crazy), nhưng ở Bắc Triều Tiên, do chính sách ngu dân và nhồi sọ triền miên, cả triệu người vẫn xem các quái thai ấy như những bậc thần thánh.

  Kết quả là gì? Trước đây, trong bài “Nam và Bắc Hàn”, tôi có so sánh các thành tựu giữa hai miền Bắc và Nam của Triều Tiên từ sau năm 1953. Trên báo chí Tây phương thời gian vừa qua, nhân vụ đe dọa mới nhất của Kim Chính Ân, nhiều người cũng lại làm điều ấy. Cùng trải qua ba năm nội chiến (1950-1953) với những đau thương mất mát như nhau, mấy chục năm sau, trong khi Nam Triều Tiên, với thu nhập bình quân đầu người 32.000 Mỹ kim/năm, là một trong những quốc gia phát triển và giàu có nhất thế giới, Bắc Triều Tiên, với thu nhập đầu người 1.800 Mỹ kim/năm, vẫn là một trong những nước cực kỳ lạc hậu và nghèo nàn. Tuổi thọ trung bình ở miền Nam là 79.3; ở miền Bắc là 69.2; tỉ lệ tử vong trên 1.000 bé sơ sinh, ở miền Nam là 4.08, ở miền Bắc là 26.21; tỉ lệ sử dụng internet, ở miền Nam là 81.5%, ở miền Bắc là dưới 0.1%; số tiền đến từ xuất cảng mỗi năm ở miền Nam là 552.6 tỉ, ở miền Bắc là 4.71 tỉ. Kinh tế Bắc Triều Tiên yếu đến độ chỉ riêng thu nhập của công ty Samsung ở Nam Triều Tiên (247 tỉ năm 2011) đã nhiều gấp sáu lần tổng sản lượng nội địa của Bắc Triều Tiên!

  Trong khi chính quyền Bắc Triều Tiên đổ tiền ra chế tạo vũ khí hạt nhân và không ngừng khiêu khích thế giới, dân chúng lúc nào cũng chìm đắm trong đói khổ. Năm nào cũng có người chết đói. Riêng năm 2010, có vùng số người chết đói đến ba phần trăm (hay 30 người trên mỗi 1.000 dân). Liên Hiệp Quốc ước lượng, trong năm 2011, khoảng một phần ba trẻ em bị suy dinh dưỡng.

  Với tư cách người Việt Nam, chúng ta chú ý đến sự nghèo đói, độc tài, tàn bạo và nguy hiểm của Bắc Triều Tiên cũng như những sự cách biệt một trời một vực giữa hai miền Bắc và Nam của Triều Tiên không phải chỉ là một tò mò bình thường. Mà còn là một nhu cầu nhận thức: Những sự khác biệt ấy, tự bản chất, là những khác biệt thuộc về chế độ.

  Mà chế độ là một lựa chọn.Dĩ nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng được phép, trên thực tế, lựa chọn chế độ. Nhưng chúng ta có thể bắt đầu sự lựa chọn ấy, trước hết, bằng nhận thức.
   
  Ít nhất đủ để nhận diện được các quái thai chung quanh ta. Có khi rất gần với chúng ta.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ướp xác kiếm tiền
  03.05.2013 00:13
  CNCS là CN tâm thần . Tung hô, ngụy biện ... ngoài ra còn mang tính trừu tượng, trách nhiệm trừu tượng ... những con trừu biết hút máu...những người phục vụ cho chế độ này thì luôn bị ... xì - trét .

  bởi: Dap loi Song Nui
  20.04.2013 07:34
  @ Nhô, T Chau và công an csVN,

  Nhô nói: "Diệm chết, chế độ VNCH đi chầu không phải vì thiếu, mà vì không có công bằng". Điều này hết sức vỏ đoán và hồ đồ. Ngỡ là Nhô có chút ít hiểu biết, nhưng thiệt hết sức thất vọng.

  Duy có một điều nên công nhận là Nhô nói đúng [vì theo Mác của Nhô nói] "nơi nào có áp bức và bất công, nơi đó có đấu tranh".

  VN chúng ta, dưói sự áp bức triền miên và tàn bạo của đảng csVN, sẽ bùng lên cuộc đáu tranh chưa từng thấy trong lịch sử dân tộc. Nhân dân VN, trong nước, đứng đầu là các trí thức, đảng viên yêu nước và hàng triệu thanh niên nam cũng như nữ sẽ cùng đứng lên đạp đỗ bạo quyền.

  Đồng bào ơi đứng lên, đừng sợ hải. Chủ nghĩa cs chỉ tồn tại trên đói nghèo, khủng bố và dốt nát.

  Đông bào đã sáng mắt, đã quá hiểu cs đồng nghĩa với tội ác với dối trá. Sự nhận thức này là sức mạnh, là vũ khí mà csVN rất sợ. Trung Cộng cũng đang lo vì dân trí của dân Trung Hoa lục địa đang lên.

  Vì thế chủ nghĩa cs đã hết thời rồi. Nó đã sụp đổ ở Nga, Đông Âu. Khắp nơi, người ta nguyền rũa, lên án các chế độ cs khát máu.

  Đồng bào ơi đứng lên!!!

  bởi: Ibrahimovic từ: Thụy Điển
  18.04.2013 10:50
  Chủ nghĩa Marx-Lenin đã giết hại hàng bao mạng người vô tội, và giờ bọn Bắc Hàn đói dăng ra này đang khiến cả thế giới lo sợ.
  ĐẤY LÀ THIÊN ĐƯỜNG CỦA CỘNG SẢN ĐẤY!

  bởi: HongHa từ: Hanoi
  18.04.2013 05:04
  Bài viết của ông Quốc rất đúng. Nhưng ông Tổng thống Mỹ nào đã bị Trung Quốc lừa đảo để đến nôĩ bây giờ loài người phải đối phó, chuẩn bị chiến tranh với 1 nước cộng sản chuyên chính lại còn được Mỹ trợ giúp để thành 1 cường quốc, rồi có thể bá chủ thế giới trong tương lai không xa. Và thảm họa Khơ me đỏ sẽ được tái diễn trên toàn thế giới, nền dân chủ Mỹ sẽ biến mất . Dân Việt nam đang chứng kiến giới lãnh đạo cộng sản Bắc Kinh tìm mọi thủ đoạn để gây hấn chiến tranh bành trướng xâm lược chiếm biển, đảo của VN. Nước Mỹ có muốn thành chư hầu của Trung Quốc hay không?
  Trả lời

  bởi: nguoi vo danh từ: USA
  19.04.2013 02:13
  bien va dao cua VN co lien quang gi de My? Ban phai nho rang VN la nuoc da danh My va duoi My ra khoi cho do nha. My da co Thai Binh Duong va Dai Tay Duong, mot cai bien dong nho xiu co the lam cho My hung thu sao?
  Trả lời

  bởi: nguyen thien-y từ: Áo
  18.04.2013 20:29
  Xin ddüöc bô sung cho ý kiên´cua HongHa tü`HN:USA có muôn´thành chü hâu`cua TQ nhü VN hiên tai&..."TÜ DUY" cua HongHa tü`...Hà ..."LÔI" hay không????

  bởi: Vô danh
  18.04.2013 00:35
  Khi Diệm lên làm tổng thống, miền Nam rối reng. Tàn dư của thực dân còn lại rất lớn, phe phái chia nhau các vùng, chưa kể ảnh hưởng của Việt minh trong 9 năm chống Pháp rất vững mạnh, khó khăn trăm chiều.

  Nhờ sự hậu thuẫn của Mỹ, Diệm đã ổn định miền Nam trong thời gian ngắn. Tiền viện trợ Mỹ đã giúp Diệm thực hiện thành công chính sách người cày có ruộng, mua lại ruộng đất từ địa chủ đã thống trị vn bao đời. Sau hàng ngàn năm, ước dân đơn giản của người dân đã thành hiện thực, không phải chỉ là chủ hờ như trong phong trào đấu tố ở miền Bắc. Miền nam thịnh vượng là nhờ người dân sở hữu đất đai và tích cực canh tác. Dân nghèo như bác đạp xích lô, chỉ làm việc nữa ngày đủ tiền đong gạo là nghỉ làm.

  Họ Ngô không phải không có khuyết điểm lớn. Ông xuất thân từ dòng dõi khoa bảng, không phải lăn lộn kiếm sống để học hỏi nhiều điều gian manh. Trong những năm ở Mỹ, Diệm lại sống trong bốn bức tường tu viện, dĩ nhiên kinh nghiệm đời sẽ rất ít. Lúc cầm quyền, ông để gia đình dòng họ thao túng rất nhiều, kẻ thù sẽ lợi dụng những lỗi lầm mà người thân ông vướng phải. Bà Nhu, Cẩn, Thục có sai lầm, đáng lẽ chính quyền phải sửa phạt.

  Điều sai lầm lớn nhất là nhà Ngô chống lại Mỹ! Chín năm chấn chỉnh nội bộ cũng là thời gian Bắc việt cũng cố tuyến đường Trường sơn, thực hiện chiến tranh lâu dài. Kẻ đến trước sẽ ít khó khăn, kẻ đến sau ắt tốn nhiều công sức mới nhổ bật được cơ sở hạ tầng hình thành trước đó. Phải nói, dưới thời Diệm, cs bị điêu đứng rất nhiều do hệ thống quân đội kỷ cương. Nhô nói 'đồng bào', thực ra là mấy anh cs nằm vùng và người dân vô tội trong các vùng 'xôi đậu'. Bỏ làng mạc vào các trại tập trung tất nhiên sao sung sướng được. Nhưng các vùng không có du kích, người dân thật sự thanh bình. Hãy vào youtube.com xem các phim tài liệu thời này, mọi người đều hiểu ngay.

  Khi cs dấy loạn ở miền Nam, người Mỹ muốn thực hiện chiến tranh theo ý họ. Họ Ngô chống lại và muốn đi đêm với Hồ để tránh cảnh nồi da xáo thịt cho vn vì thế mới bị lật đổ. Cabot Lodge, đại sứ Mỹ đã nói với Diệm qua điện thoại lúc đảo chánh: Tôi trân trọng tấm lòng của ông đối với dân tộc và sự lựa chọn của ông... Nhưng ván cờ lớn của họ trong chiến lạnh không có chỗ đứng cho ý chí của Diệm Nhu. Rút 'kinh nghiệm', các tướng lãnh Mỹ ủng hộ sau này dễ bảo hơn, miền Nam điêu đứng. Binh lính không tin tưởng vào hàng ngũ chỉ huy.

  Hơn 58 ngàn thiệt mạng, khoảng 300,000 bị thương. Nạn nghiện ma túy và bạo hành gia đình do các lính Mỹ mang về nước vẫn là mối ám ảnh nước Mỹ cho đến hôm nay. Miền nam lọt vào tay cs, các giá trị nhân bản bị đảo lộn và trôi xuống cống!

  bởi: BBC từ: VN
  17.04.2013 23:41

  bởi: BBC từ: VN
  16.04.2013 14:53
  Trả lời
  ai cho quyền phán xét?
  Không có CS thì chiến tranh thế giới thứ 2 ra sao? khi hitle bắt các anh làm nô lệ rồi?
  cuộc khủng khoảng của các nước tư bản đã đến rồi đó sao học thuyết của các anh đưa ra ứng dụng đi hãy chứng minh là nó đúng đi, Nước USA có cứu các nước EU ko? Lo cho mình không nổi!
  Các cuộc chiến bắt nguồn từ những người thực dụng của người muốn bán vũ khí? ai bán vũ khí và kích động? đó là ......
  cầu mong cho thế giới hòa bình thịnh vượng an vui!
  1+1 =0.(không bên nào nhường bên nào ắt có sung đột và đưa nhân loại về con số 0).
  Lịch sử chứng minh rằng xã hội nào rồi cũng chết!
  Hylap là một đế chế hỏi xem nó có suy tan ko?
  Ai cập cũng vậy, Quân nguyên Mông cổ từng thâu tóm cả thế giới giờ ở đâu?
  Hãy lấy con người ra mà xét xã hội:
  Lúc nhỏ lọt lòng yếu ớt, Lúc thanh niên khỏe mạnh thì đánh người khác được ....., Nhưng về cuối đời thì sao?
  Tư bản cũng vậy "Đang trong thời gian thanh niên của con người nên cái gì cũng cho mình đúng.......đi đánh người khác và bảo mình đúng......"
  CS đang là một đứa trẻ bị bắt nạt thôi nhưng sau đó thì sao? ai thay đổi được lịch sử?
  Vậy nên không được phán xét bất kỳ cái gì?

  Trả lời

  bởi: không cần cải với vc từ: vn
  28.04.2013 09:44
  Đã xem "câu chuyện Liên xô" chưa vậy bạn, vào you tube gỏ tìm sẻ thấy,xem xong bl tiếp nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.04.2013 22:12
  Không cần ai cho quyền cả ! Diễn đàn cho quyền ! Lý trí cho quyền Lương tâm cho quyền !
  Không có Cộng sản thì World warII chưa chắc như nó đã diễn ra . Lịch sử cho ta thấy Stalin và Hittle đã bắt tay nhau chia Ba -lan ra sao ? Và người ta cũng thấy sự ô nhục cho phe đông minh khi khoanh tay ngồi nhìn Tiệp- khắc bị Hittle chiếm trong khi hiệp ước phòng thủ chung chưa ráo mực. Thực ra nổ lực đánh bại Hittle không phải của riêng đồng minh hay CS . Nếu không có quân nhu chiến cụ từ Mỹ đưa sang ồ ạt cho Liên bang Xo viết thì Người cộng sản cũng không trụ nỗi với Hittle . Nếu Không có cuộc đổ bộ ở Normandie thì áp lực dồn về phía Liên xô làm sao CS Liên xô thắng lợi . Nếu Liên xô bại trận thì phe đồng minh cũng khó đánh bại Hittle . Vài nét sơ lược vậy thôi ! Còn việc bán vủ khí xem ra không chỉ có một nước bán đâu nhé ! Vủ khí không chỉ để chiến tranh , mà còn để phòng thủ nữa VD như Vn mua vủ khí của Nga không phải để khiêu chiến TQ mà để phòng thủ phải không ? Mà bạn thấy đó bọn Mỹ không bán tràn lan như Nga ,và Đồng chí TQ đâu ! và bạn có biết không các hãng vủ khí của Mỹ đều là tư nhân , nó liên doanh quốc tế chứ có phải của chính phủ như TQ hay Nga đâu ? Bạn nói lấy con người so với thể chế ( Trẻ con , thanh niên , lão suy ) ba giai đoạn...thôi tôi bận rồi nhờ ai rảnh rổi bàn tiếp với bạn.vậy.
  Trả lời

  bởi: Tony từ: USA
  18.04.2013 10:24
  Còn mấy nước cộng sản? Cuba, bắc Hàn đói như thằng ăn mày. Trung Cộng và VN không bám theo tư bản thì đã đi về đâu?

  bởi: Vô Thực từ: Việt nam
  17.04.2013 22:48
  Thực ra Karl Marx, Angel chỉ là những nhà tư tưởng, họ không cố tình muốn thay đổi xã hội họ sống, đơn giản là tư tưởng góp phần tiến bộ của nhân loại. Họ sinh ra và lớn lên trong môi trường tư bản, xã hội tư bản đang dần hoàn thiện. Họ chỉ cám cảnh cho 1 phần của xã hội mà viết nên tư tưởng của 1 xã hội không tưởng. Họ không ngờ rằng lý thuyết suông của mình đã được sử dụng triệt để đến như vậy. Họ chỉ có 1 THIẾU SÓT DUY NHẤT: KHÔNG HIỂU CHÚT NÀO VỀ BẢN CHẤT CON NGƯỜI.
  Nếu hiện tại có ai muốn làm 1 nhà tư tưởng xã hội thì hãy nghiên cứu kỹ về BẢN CHẤT CON NGƯỜI nhé. Nếu không thì sẽ để lại hậu họa khôn lường cho cả trăm năm hậu thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.04.2013 22:19
  Rất cảm ơn nhận xét này . Giá trị nhân văn còn hơn cả một học thuyết nữa . Bạn có tương lai đó !. Tiến lên đi bạn !
  Trả lời

  bởi: VIET NAM từ: VN
  18.04.2013 15:38
  Cực kỳ chính xác !

  Bản chất của những người tốt thì không cần theo đường lối tư tưởng của Marx vẫn xây dựng xã hội theo hướng công bằng dân chủ tốt đẹp . Bản chất của những con người tâm địa độc ác tham lam tàn bạo theo chủ nghĩa Marx lại chính là thảm họa khôn lường cho nhân loại . Bởi cái bản chất tham lam của những con người tàn bạo được ngụy trang dưới lớp vỏ bọc của một lý tưởng cao đẹp .Định hướng xhcn và những tư tưởng độc tôn độc tài là điều kiện cho cái ác nắm lấy ,tự do tung hoành tác oai tác quái không bị ngăn cản .Tư tưởng của Marx đưa ra được một số chính quyền tôn thờ sử dụng biến tấu cải cách thêm ,trong thực tế cũng đã đem lại một cuộc sống ấm no sung sướng cho tầng lớp thống trị của quốc gia đó ,ngược lại đối với tầng lớp nhân dân của chế độ cs thì thật là thê thảm .
  So sánh giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc ,những quốc gia tư bản chủ nghĩa với các nước theo xhcn sẽ thấy hậu quả mà nó gây ra ghê gớm ra sao .
  Kết luận. .Marx đã thiếu sót 1 điều đó chính là chưa tính đến BẢN CHẤT CON NGƯỜI .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.04.2013 10:20
  Ý kiến của bạn rất có tầm.

  Trong bản chính gốc Communist Manifesto của Marx ấn bản năm 1947 tại London, Marx đưa ra 10 thước đo cho chế độ cộng sản, trong đó có xóa bỏ tư hữu đất đai và ai giàu phải đóng thuế thu nhập cao. NHƯNG, Marx ghi rõ đây sẽ áp dụng cho một quốc gia Cộng Sản Tiên Tiến nhất (most advanced).

  VN và mấy nước CS lai XHCN toàn là mơ thiên đường CS mà dám hồ đồ XÓA BỎ TƯ HỮU ĐẤT ĐAI, trong khi bắt người giàu đóng thuế thật cao thì PHỚT LỜ ĂNG LÊ.

  Đám tự xưng Đảng CS trên thế giới này chưa hề hiểu Marx và áp dụng lý tưởng CS của Marx. Họ chỉ LỢI DỤNG tư tưởng Marx mà thôi.

  Kiểu mấy Đảng CS độc tài chuyên chế lấy Marx làm điểm tựa, về thực chất không khác gì Nazi dùng tư tưởng của Nietzsche để tiêu diệt và tự phong giống nòi của mình là siêu đẳng.

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 21:55
  Khi Diệm lên làm tổng thống, miền Nam rối reng. Tàn dư của thực dân còn lại rất lớn, phe phái chia nhau các vùng, chưa kể ảnh hưởng của Việt minh trong 9 năm chống Pháp rất vững mạnh, khó khăn trăm chiều.

  Nhờ sự hậu thuẫn của Mỹ, Diệm đã ổn định miền Nam trong thời gian ngắn. Tiền viện trợ Mỹ đã giúp Diệm thực hiện thành công chính sách người cày có ruộng, mua lại ruộng đất từ địa chủ đã thống trị vn bao đời. Sau hàng ngàn năm, ước dân đơn giản của người dân đã thành hiện thực, không phải chỉ là chủ hờ như trong phong trào đấu tố ở miền Bắc. Miền nam thịnh vượng là nhờ người dân sở hữu đất đai và tích cực canh tác. Dân nghèo như bác đạp xích lô, chỉ làm việc nữa ngày đủ tiền đong gạo là nghỉ làm.

  Họ Ngô không phải không có khuyết điểm lớn. Ông xuất thân từ dòng dõi khoa bảng, không phải lăn lộn kiếm sống để học hỏi nhiều điều gian manh như bác. Trong những năm ở Mỹ, Diệm lại sống trong bốn bức tường tu viện, dĩ nhiên kinh nghiệm đời sẽ rất ít. Lúc cầm quyền, ông để gia đình dòng họ thao túng rất nhiều, kẻ thù sẽ lợi dụng những lỗi lầm mà người thân ông vướng phải. Bà Nhu, Cẩn, Thục có sai lầm, đáng lẽ chính quyền phải sửa phạt.

  Điều sai lầm lớn nhất là nhà Ngô chống lại Mỹ! Chín năm chấn chỉnh nội bộ cũng là thời gian Bắc việt cũng cố tuyến đường Trường sơn, thực hiện chiến tranh lâu dài. Kẻ đến trước sẽ ít khó khăn, kẻ đến sau ắt tốn nhiều công sức mới nhổ bật được cơ sở hạ tầng hình thành trước đó. Phải nói, dưới thời Diệm, cs bị điêu đứng rất nhiều do hệ thống quân đội kỷ cương. Nhô nói 'đồng bào', thực ra là mấy anh cs nằm vùng và người dân vô tội trong các vùng 'xôi đậu'. Bỏ làng mạc vào các trại tập trung tất nhiên sao sung sướng được. Nhưng các vùng không có du kích, người dân thật sự thanh bình. Hãy vào youtube.com xem các phim tài liệu thời này, mọi người đều hiểu ngay.

  Khi cs dấy loạn ở miền Nam, người Mỹ muốn thực hiện chiến tranh theo ý họ. Họ Ngô chống lại và muốn đi đêm với Hồ để tránh cảnh nồi da xáo thịt cho vn vì thế mới bị lật đổ. Cabot Lodge, đại sứ Mỹ đã nói với Diệm qua điện thoại lúc đảo chánh: Tôi trân trọng tấm lòng của ông đối với dân tộc và sự lựa chọn của ông... Nhưng ván cờ lớn của họ trong chiến lạnh không có chỗ đứng cho ý chí của Diệm Nhu. Rút 'kinh nghiệm', các tướng lãnh Mỹ ủng hộ sau này đều là hạng xôi thịt dễ bảo hơn, miền Nam điêu đứng. Binh lính không tin tưởng vào hàng ngũ chỉ huy.

  Cái giá của sự ngạo mạn, ngu xuẩn họ phải gánh chịu: hơn 58 ngàn thiệt mạng, khoảng 300,000 bị thương. Nạn nghiện ma túy và bạo hành gia đình do các lính Mỹ mang về nước vẫn là mối ám ảnh nước Mỹ cho đến hôm nay. Miền nam lọt vào tay cs, các giá trị nhân bản bị đảo lộn và trôi xuống cống!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.04.2013 03:21
  Nói rằng các chế độ tiền phong đã sai lầm và gây nên thảm trạng? Như thế thì đã có rất nhiều bài học cho đảng CSVN nghiên cứu để thi hành chủ trương chánh sách của mình. Thế nhưng CSVN vô tài bất lực đưa đất nước tiến lần đến chổ băng hoại thối nát nghèo khổ bất công. Đất nước biển đảo rơi dần vào tay giặc Tàu mà đảng CSVN luôn đội trên đầu gọi là ông cố tổ. Chê bai những chế độ ngày xưa , bây giờ CSVN làm được cái quái quỷ gì? ngoài tham nhũng, độc tài ,với một chế độ luật pháp rừng xanh và côn đồ du côn du đảng trị .

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 21:43
  Thực ra Marx chỉ lập luận những điều chẳng mới mẻ gì và gọi nó là CNCS: nghèo đói thì đi ăn cướp. Do đó kẻ cướp đang hoành hành trong nước cũng là những người CS đúng nghĩa. Nghèo đói vì ít học nên phải đi ăn cướp tiền bạc, xe cộ (duy vật). Mục đích duy nhất là cướp nên chúng gian manh, quỉ quyệt và dã man: miễn sao cướp được dù phải lừa gạt hay sát hại khố chủ (cứu cánh biện minh cho phương tiện). Sau khi cướp được chúng tìm cách đàn áp, hăm dọa khổ chủ vì sợ bị trả thù (công an, trại tù cải tạo) và lo hưởng thụ (nhà lầu, xe hơi). Bản chất ăn cướp nên sau cùng chúng cũng bị tiêu diệt (chế độ sụp đổ).
  Đệ tử trung thành của Marx dĩ nhiên là những kẻ dưới đáy xã hội phải ăn cướp để đổi đời. Nếu chúng không là quái thai thì cũng là quái...vật!

  bởi: Q.Huy từ: vn
  17.04.2013 21:36
  Qúi vị còn bàn luận nghĩa là nó còn có điều gì đúng sai. riêng tôi hiển nhiên là thế thì k có gì để mà luân bàn nữa.

  bởi: Người quan Sát từ: Du lịch Hoa kỳ
  17.04.2013 18:32
  Trước hết Người quan Sát tui xin lỗi DIỄN ĐÀN VOA vì có đôi lúc thấy D.Đ VOA có mấy thằng cọng sản con lải nhải làm cho bực mình lắm . Nhưng qua bài viết nầy (Những quái thai của MARX)do ông giáo sư Quốc Viết rất hay ;và cái hay hơn ở đây là có những bài phản biện ĐÚNG,SAI của các bạn rất tuyệt vời . Nhất là câu kết của Nguyên Kha từ HN ..."nhưng cơ bản là cái khác nhau . Đi theo Giêsu thì con người được thuần dưỡmg về mặt đạo đức, điều nầy có nghĩa là xã hội sẽ tốt lên khi con người được giáo dục về tôn gíao . Còn đi theo Mác thì từ một người bình thường sẽ trở thành những tên đồ tể giết người không gớm tay như : Lenin,Stalin, Mao, H.C.M, Polpot và nhà họ Kim " câu kết nầy của Nguyên Kha, HN thật gọn nhẹ rõ ràng không chối cãi ". Và ở đây Người quan Sát cũng xin nhắc lời của bác Hà Sĩ Phu nói về sàn lọc, người cọng sản hay không cọng sản . Ông ta đưa ra một quy luật " Luật loại trừ một trong ba ,hay luật (Luật Hai khử một ) Ba thành tố ấy là : Tâm hồn lương thiện ,trí tuệ thông Minh ,lập trường cọng sản. 1- Đã thông thái và cọng sản thì không lương thiện ( phải mưu mẹo, gian hùng ) 2- Đã lương thiện và cọng sản thhì không thông thái (phải nhẹ dạ , nông cạn ) 3- Đã lương thiện và đã thông thái thì không cọng sản (1) . Đó là điều kiện ắc có và đủ để cho chúng ta phải loại bỏ cọng sản .

  bởi: Trần Dân Tiên từ: BIÊN HÒA ĐỒNG NAI
  17.04.2013 16:25
  Chủ nghĩa Marx đã tạo ra những tín đồ biến thái để xây dựng một xã hội ảo vọng đã không đoái hoài gì đến lòng bác ái ,nhân văn của loài người tan nát nhân tâm vì mục tiêu ngông cuồng và không hiện thực. Tôn sùng bạo lực và hỗ trợ đắc lực cho lòng tham hẹp hòi và đây cũng là mảnh đất màu mỡ của đám cơ hội thao túng đây là thực tế của xã hội của CHXHCNVN ngày nay .Quả đúng là quái thai thời đại

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: Tp HCM
  17.04.2013 15:44
  Karl Marx thực ra chỉ nổi tiếng được cả TG công nhận ở 2 "phát minh" là lý thuyết duy vật biện chứng và lý thuyết duy vật lịch sử mà thôi. 2 lý thuyết này vốn được Karl Marx đúc kết từ các chuỗi sự kiện đã xảy ra trong lịch sử dưới con mắt của 1 nhà nghiên cứu luật pháp (Karl Marx là 1 luật gia ở thế kỷ 19 và bản thân ông chính là giai cấp tiểu tư sản theo cách gọi của các đảng CS hiện nay). Angel, 1 chủ xưởng, thuộc giai cấp tư sản, đã thực nghiệm lý thuyết của Karl Marx và ...thất bại. Sự thất bại này là do xã hội tư bản hoang dã lúc ấy phản đối và chống đối. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp Mỹ đã thực hiện thành công chế độ đa sở hữu mà Angel đã thất bại khi xưa.
  Như vậy, không phải cái gì của Karl Marx cũng sai, chẳng qua là đi trước thời đại mà thôi. Việc đấu tranh giai cấp cũng không sai, sai ở chỗ là làm gì sau khi đấu tranh giai cấp kết thúc. Bởi vì người ta không còn được lý thuyết triết học đã qua kiểm chứng dẫn đường nữa, tự mò mẫm tìm đường để đi nên mới xuất hiện ra những "quái thai" mà tác giả nêu. Ngay cả Lenin (cũng thuộc giai cấp tiểu tư sản) cũng không nói rõ sau đấu tranh giai cấp thì phải làm gì, chỉ biết hướng dẫn việc xây dựng chính quyền chuyên chính vô sản (người Nga gọi là Soviet) rồi thôi.
  XH XHCN là 1 xã hội mà mọi hoạt động của nó được đa số cá nhân tán thành, tức là hình thức cao nhất của xã hội dân chủ. Tuy nhiên, chính quyền chuyên chính vô sản lại đối lập với xã hội dân chủ. Chức năng của chuyên chính là bảo nhà nước mới sinh ra còn chưa cứng cáp, sau khi nó cứng cáp thì phải xóa bỏ chuyên chính để tiến tới xây dựng xã hội mới, 1 xã hội không bị người giàu lũng đoạn về mặt chính trị.
  Sự sụp đổ của khối XHCN là do người ta duy trì chế độ chuyên chính quá lâu. Chính quyền chuyên chính chỉ có thể giữ vững bản chất khi và chỉ khi những người lãnh đạo nó phải có đạo đức gần như là Thánh. Điều đó là không thể. Từ đó xuất hiện tầng lớp đặc quyền đặc lợi mà người ta gọi là "tư sản Đỏ" gây nên sự sụp đổ của LX.
  Như vậy, muốn xây dựng xã hội XHCN thì điều kiện tiên quyết là phải xóa bỏ chuyên chính vô sản. Bởi vì có rất nhiều quan niệm khác nhau về CNXH nên việc xây dựng CNXH sẽ khác nhau ở mỗi quốc gia. Sự khác nhau này có nguyên nhân từ tập quán sinh hoạt, văn hóa, lối sống, tư duy xã hội khác nhau ở mỗi nước. Chính vì thế, TQ mới tuyên bố là họ xây dựng CNXH "mang màu sắc TQ".
  VN chúng ta thì tệ hơn rất nhiều. Mang tiếng là "dân tộc thông minh" mà tư tưởng riêng cũng không có. Không có ai dám tuyên bố sẽ xây dựng CNXH "mang màu sắc VN". Tư tưởng CS ở VN hiện nay là copy của TQ, thậm chí cũng chỉ mới copy cái phần râu ria. Chính vì thế mà họ không dám mạnh tay với TQ làm cho người VN bất mãn khi bị TQ xâm lấn lãnh thổ. Nếu copy hoàn toàn thì chả phải là VN sẽ nhanh chóng tự cường và ...xâm lấn lãnh thổ của các nước xung quanh sao ?
  Người VN không có tư duy "bành trướng bá quyền sovanh nước lớn" thì tư tưởng của VN không thể copy từ TQ được. Chúng ta phải có tư tưởng riêng của chúng ta. Rất tiếc là lãnh đạo VN chỉ lo đấu đá nhau, chèn ép dân chúng, vun vén làm giàu cá nhân, chả khác gì xã hội LX ngày xưa. Rồi cũng sẽ có ngày xuất hiện 1 Gorbachev thứ 2 ở VN, cũng chả phải là hay ho gì, chẳng qua là do xung đột lợi ích với nhau, mà làm sụp đổ cả chế độ.

  bởi: Tên gì ?
  17.04.2013 14:22
  Sai lầm căn bản của Max là tạo ra giai cấp. Một tên vô lại nào đó nếu được CS xếp vào "giai cấp lãnh đạo" thì từ đời con cháu nó cũng "lãnh đạo" và anh bần nông trúng số cũng bần nông. Như vậy thì tài năng, đạo đức đều vức sạch, cái mà con người trong xã hội CS cần có là nịnh hót, bòn rút công lao của người khác để con cái họ được đứng vào "giai cấp lãnh đạo". Mà cái này nghe quen lắm ông Quốc ơi, quanh ông, quanh tôi, quanh chúng ta đấy thôi, có ông nào không là ông Max hỉ?

  bởi: Hồn ma Boris Yeltsin từ: Nga La Tư
  17.04.2013 11:02
  Karl Marx là người "cha già" của chủ nghĩa ngu ngốc nhất thế giới từ Đức. Vì cái chủ nghĩa này mà nó đã làm biết bao con người phải chết oan. Giờ chủ nghĩa đó còn tồn tại ở Việt Cộng, Trung Cộng và Bắc Hàn thì chắc chắn nó như thế nào, nhìn thì biết.

  "Ta có thể quan hệ với cộng sản, nhưng không có nghĩa là ta mang cộng sản vào để trị nước" - Mustafa Kemal Ataturk.

  bởi: Trung
  17.04.2013 07:13
  Theo tôi nghỉ Ô N.H.Q hơi "cường điệu" hoá chứ thật ra ko phải lổi của chủ nghỉa Max lenin vô địch, Bắc Hàn không biết áp dụng chủ nghỉa Maxlenin một cách sáng tạo phù hợp với điều kiện của đất nc mình nên mới ra nông nổi. Hảy nhìn vn nhờ biết áp dụng chủ thuyết maxlenin một cách sáng tạo và thêm tư tưởng HCM mà đánh bại hai đế quốc sừng sỏ hoàn thành cm dân chủ nhân dân thống nhất đất nước từng bước xây dựng lại đất nước tươi đẹp mười lần, biến đổi vn thành nền kinh tế thị trường bền vửng mặc dù là tiến lên xhcn không thông qua con đường phát triển tư bản vẩn không có phồn vinh giả tạo, cảnh người bóc lột người hội nhập với thế giới giử vửng an ninh tổ quốc ko thế lực thù địch nào chống đối nổi!

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  17.04.2013 04:57
  Sao giong ong to Cong san Viet nam Ho chi minh qua .. tui so qua ong Quoc oi ..

  bởi: Phạm Đà Giang từ: Melbourne
  17.04.2013 04:13
  Cám ơn bác Quốc! Bài viết có giá trị cao, với những khảo luận sâu sắc mà thế gian đã bị ảnh hưởng nặng nề nhưng mấy ai đã biết những số liệu, và các quái thai đa khuynh đảo thế giới như thế! Và đã và đang tàn lụi gần hết trên địa cầu rồi./.

  bởi: BBC từ: VN
  17.04.2013 01:53
  ai cho quyền phán xét?
  Không có CS thì chiến tranh thế giới thứ 2 ra sao? khi hitle bắt các anh làm nô lệ rồi?
  cuộc khủng khoảng của các nước tư bản đã đến rồi đó sao học thuyết của các anh đưa ra ứng dụng đi hãy chứng minh là nó đúng đi, Nước USA có cứu các nước EU ko? Lo cho mình không nổi!
  Các cuộc chiến bắt nguồn từ những người thực dụng của người muốn bán vũ khí? ai bán vũ khí và kích động? đó là ......
  cầu mong cho thế giới hòa bình thịnh vượng an vui!
  1+1 =0.(không bên nào nhường bên nào ắt có sung đột và đưa nhân loại về con số 0).
  Lịch sử chứng minh rằng xã hội nào rồi cũng chết!
  Hylap là một đế chế hỏi xem nó có suy tan ko?
  Ai cập cũng vậy, Quân nguyên Mông cổ từng thâu tóm cả thế giới giờ ở đâu?
  Hãy lấy con người ra mà xét xã hội:
  Lúc nhỏ lọt lòng yếu ớt, Lúc thanh niên khỏe mạnh thì đánh người khác được ....., Nhưng về cuối đời thì sao?
  Tư bản cũng vậy "Đang trong thời gian thanh niên của con người nên cái gì cũng cho mình đúng.......đi đánh người khác và bảo mình đúng......"
  CS đang là một đứa trẻ bị bắt nạt thôi nhưng sau đó thì sao? ai thay đổi được lịch sử?
  Vậy nên không được phán xét bất kỳ cái gì?
  ai cũng có quyền tự do và mưu câu hạnh phúc.
  "Một túp lều tranh hai trái tim vàng"
  Trả lời

  bởi: Mr.Bành từ: Đà Nẵng, Vn
  17.04.2013 12:59
  Bạn đang kể chuyện hài cho học sinh tiểu học thư giản ah ???
  Trả lời

  bởi: Sự thật từ: Bên Ngoài VN
  17.04.2013 05:38
  Lịch sử kiểu nào vậy ? CS Liên Xô cứu thế giới kh̉ỏi tay Hitler ? Khủng hoảng các nước Tư Bản là do giàu quá xài tiền không chịu đếm chứ không phải khủng hoảng vì ĐÓI như VN , Trung Cộng , Bắc Hàn . Mấy nước này đang chạy theo Tư Bản học nghề đấy .
  CS đang bị bắt nạt ?. Họ tự bắt nạt lẩn nhau chứ ai vô đó mà xúi
  Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện khi còn dạy học đã bảo với học trò rằng < Không phải Liên Xô bỏ 2 trái bom Nguyên tử xuống Nhật Bản để chấm dứt WWII > Sau đó ông ta vào tù gần 20 năm .

  bởi: LeHang từ: Germany
  17.04.2013 01:43
  Ông bộ trưởng kinh tế Đức người Đức gốc Việt Roesler rất hiểu và rất am tường về thuyết khoa học kinh tế của Karl Marx. Ông Schroeder cũng dựa theo thuyết kinh tế của Marx mà hốt phiếu, rồi nạn thất nghiệp cũng không giải quyết được!

  Đến lúc ông người Đức gốc Việt Roesler đảm nhận chức vụ bộ trưởng kinh tế, thì ông ta trao cho người dân Đức quyền quyết định giữa kinh tế xã hội như đảng dân chủ xã hội và kinh tế tự do mà ông ta muốn áp dụng ở Đức.

  Từ lúc ông Roesler áp dụng chủ trương đó, thì giới tư nhân bỏ tiền ra rất nhiều, rồi tạo thêm ra nhiều công ăn việc làm. Nạn thất nghiệp ở Đức giãm rất nhanh, kinh tế Đức tăng trưởng trở lại. Phản lại chủ nghĩa kinh tế của Marx để tăng trưởng nền kinh tế quốc gia, cho dù là chỉ muốn hốt phiếu của người cử tri để xứng danh là bộ trưởng kinh tế Đức, mà qua đó đánh bại chủ trương của đảng Dân Chủ Xã Hội Đức, thì cũng cần phải làm.

  Quyết định cuối cùng là giới chủ nhân và giới công nhân phải tự tìm ra, trước khi ông Roesler có biện pháp khác để áp dụng cho sự dung hòa giữ giói chủ nhân với giới công nhân để kinh tế Đức không phải bị trì trệ từ sự ranh cải đó.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  17.04.2013 01:22
  Cũng vì lý tưởng CS, Chủ nghĩa xả hội con đường đi đến Thiên Đàng CS, mà " Các tên gian giảo đầu lỉnh VC đã tuyển mộ, gom nhặt, các thành phần Bần cố nông, thất học, đầy tớ, công nhân, phu cạo mủ cao su, hoạn lợn, cửu vạn,du thủ du thực, đầu gấu đứng bến xe, chợ cá. Gom về thành lập đảng VC. Nên bọn này vì tự ti, mặc cảm thấp hèn, rất oán ghét thành phần Địa chủ và Trí thức.( Như cục phân Mao nói ) " ( Lời cựu Trung tá Nguyễn anh Kim đảng viên VC, trước giờ đi tù, vì tội phỉ báng đảng VC, tâm sự cùng bằng hửu. ) Sống lâu lên lão làng, leo cao, luồn sâu. Chuyện phong bì, quà cáp, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ? Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Không nghề nào kiếm 1 vốn 10 lời dể dàng, bằng nghề làm VC? Bọn cao cấp, quan Đỏ, có chức phận của đảng VC, thực sự đã leo đến đỉnh Thiên đàng CS, chĩ để lạ những tên đảng viên VC tép riêu, đang nắm tay đi cà nhắc theo sau. Nếu bây giờ có chiến sự xãy ra ngoài ý muốn. Bảo đảm những tên Cộng già năm xưa, sẽ chết nhác, run rẩy như cầy sấy, chỉ xúi dục những thế hệ non trẻ theo vết xe củ, để đâm đầu vào chổ chết. Còn chúng sẽ tẩu tán tài sản ra nước ngoài, cho con cháu Du sinh, kết thông gia với cựu thù VNCH, khi có biến động chính trị, sẽ vọt sang các nước Tư bản đang giẩy chết,( Giẩy hoài mà chưa chịu chết )

  bởi: Quoc Thang từ: France
  17.04.2013 00:44
  Không biết là cơ duyên hay nghiệp báo mà tôi còn ở lại với quê hương sau 30/4/75 cho đến đầu năm 1989 mới đi định cư ở Tây Phương .
  Mặn ngọt chua buì đều nếm đủ .Từ trên trời té xuống hố sâu .
  Từ ngày hừng hực khí thế của xe tăng đến ngày nhai bo bo thay cơm , rồi đến lúc cả nước giành nhau từng miếng thịt heo , xem như khô lân chả phụng . Còn chuyện vào tù ra khám vì âm mưu xuất cảnh không Passport thì ba bốn lần .
  Cuối cùng cũng hưởng được vài năm MỞ CỬA ĐỔI MỚI trước khi xách vali lên chiếc máy bay của Air France giã từ đất mẹ .
  Xin được phép đại diện những người có mặt ở Hải Ngoại sau ngày 30/4 để thưa với ông Quốc rằng < TOÀN THỂ NGƯỜI BIẾT ĂN NƯỚC MẮM TRÊN GIẢI ĐẤT HÌNH CHỬ S NÀY ĐỀU CHẲNG CÓ DÍNH LÍU , GIÁC NGỘ CHỦ NGHĨA MÁC LÊ GÌ CẢ ,kể cả các Ngài đang ngồi ngôi cao hiện nay>
  Người có QUYỀN đang cai trị người KHÔNG CÓ QUYỀN , đơn giản thế thôi .
  Những tư tưởng cao siêu , nhân bản ư ......KHÔNG DÁM ĐÂU . Chả ai hiểu đâu , kễ cả b....H....
  Trả lời

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  17.04.2013 02:33
  Do người dân không "DÍNH LÍU" (không biết về chủ nghĩa Mác-Lenin) nên mới dể bị "DÍNH LÍU" vào chủ nghĩa này. Các nước dính vào chủ nghĩa này toàn là nước nghèo, tưởng theo nó sẽ có tương lai tốt đẹp. Không ngờ khi đã dính vô chủ nghĩa Mác-Lenin, lại mang theo nhiều họa khác vào người như mang tính "hận thù", "đấu tranh", vv
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu từ: Năm Căn Cà Mau
  17.04.2013 01:42
  Mấy chục năm nay ,Bà Già Trầu tui cũng hơi ngờ ngợ .Thấy nước mình sao hổng giống ai . Té ra tất cả đều là XẠO .
  Mà cũng đúng , anh bồi bàn rửa chén dưới tàu Tây hoặc anh Y tạ́ chích dạo , anh thiến heo .... học hành tới đâu mà hiểu nỗi ông Mác , ông Ăng Gen . Chẳng qua cờ tới tay thì chộp .
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan Bác Hồ từ: TPHCM
  17.04.2013 01:39
  Không biết ai đã nói câu này: Cái khôn của người khôn thì khó thấy. Còn cái ngu của người ngu thì đầy trời.
  Nước ta, đảng ta có nắm quyền cai trị không?
  Đảng ta có lấy tư tưởng Mác-Lê nin làm nền tảng không?  bởi: anvile từ: vn
  17.04.2013 00:42
  Xin ông Hưng đăng khẩn cấp những bức thư cuối cùng của Marx và Engels về sự sụp đổ của học thuyết Marx-Engels cùng với những lời xám hối của họ đã được công bố từ năm 1990, sau khi CS Đông Âu sụp đổ. Đến nay dân chúng VN vẫn còn ngơ ngác ko biết gì.
  Kính!

  bởi: Bm từ: USA
  17.04.2013 00:17
  Từ Mac sinhn ra những quái thai đần độn không tài nào hiểu nổi.Khi Tau Cọng tràn qua biên giới năm 75,trâu bò,heo,chó,gà,vịt đạp đầu chạy trốn để khỏi bị tàn sát,thế mà Cán Bộ Văn Hóa CS lại cho rằng "chỉ có TQ là tốt,TQ chưa hề đạp chết ai";chẳng lẽ thú vật trâu bò,heo chó,gà vịt lại khôn hơn Cán Bộ Văn Hóa CS.Nhưng đây là lối tuyên truyền của đảng CS đề ra;xin hỏi,tuyên truyền cho cái gì đây nhỉ?.

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 00:04
  Nhung quai thai o VN mà cs goi là nan nhân cua agent orange,thât ra,do là nan nhân cua tu tuong marx,lenin và hcm.

  bởi: Nguyễn từ: Mỹ
  16.04.2013 23:53
  CSVN độc tài, tàn bạo, tham lam. Những quái thai cộng sản nầy sống chỉ có hại cho loài người. Cần phải diệt trừ chúng càng sớm càng tốt.

  bởi: phanthanhlong từ: vn
  16.04.2013 22:45
  sao không cho nó chết đói.viện trợ làm gì cho nó no bụng nó phá lung tung

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  16.04.2013 21:53
  Một con heo có bầu sinh ra một con heo con ,con heo con có sừng không có tai lại có 5 chân ta bảo con heo sinh ra quái thai.Ông Mã ông đẻ ra cái lý thuyết đâu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản.Nếu những nhà lãnh tụ biết uyển chuyển đỡ sát máu thì cái quái cũng tạm chấp nhận được.Nhưng cái kiểu cải cách ruông đất như kiểu Hồ Chí Minh làm chết trên 200.000 là sắt máu là quái thai của ôn Marx .Hay là chuyện đánh tư sản mại bản của miền Nam cũng la cái quai thai của Marx ma` mấy ông lãnh tụ Việt Nam thi hành.Trong diễn đàn với nhiều ý kiến ba láp ba xàm đả phá tôn giáo cũng là cái quái thai của con heo có sừng va 5 chân.

  bởi: ndvn từ: vn
  16.04.2013 21:20
  Bắc Triều Tiên hôm nay chính là hình ảnh của Việt nam dưới thời Hồ Chí Minh. Tác giả hình như quên không nhắc tới nhân vật này khi điểm mặt những quái thai của CNCS thế giới.

  bởi: Hưng từ: Huế
  16.04.2013 20:18
  Mỹ ném bom và giết người hàng ngàn người ở các nước (dân thường) thì gọi đó là gì ? Mỹ mong các nước đa nguyên đa đảng là để họ dễ cai trị, thống trị thôi. Hô hào phi hạt nhân để minh Mỹ có vũ khí hạt nhân thôi để thống trị. Một tản đá đập khó vỡ, còn nếu chia tản đá đó thành nhiều hòn nhỏ thì dễ đập vỡ hơn, như vậy có đúng không ? Hãy xem lại chính sách của Mỹ đối với Iraq, Liby, Sirya,... rồi sẽ rõ. Đối với các nước một đảng thì Mỹ "bó tay". nên để dễ cai trị các nước này thì Mỹ đòi phải đa nguyên đa đảng/ chia hòn đá lớn thành nhiều hòn đá nhỏ.
  Còn không chỉ Nguyễn Hưng Quốc mà còn rất nhiều kẻ ăn cơm Tây nói xấu ta thì buộc phải làm theo họ sai bảo thôi. Vì ní bậy, nói không đúng, nói không theo ý họ thì họ đuổi về nước không có chỗ ở (tiến thoái lưỡng nan). Thôi chọn cách thà nói không đúng cũng phải nói để được yên thân, không thì chúng nó đuổi về nước thì căng,...
  Trả lời

  bởi: tự do từ: việt nam
  18.04.2013 22:08
  hưng nhận được quá nhiều lợi lộc từ cộng sản và xương máu của người dân
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  17.04.2013 12:27
  Thưa ông HƯNG,tôi đọc đi đọc lại mới hiểu ông nói.Tôi ko bàn về những đều thiếu kiến thức cuả ông,và trình độ cuả ông.Nhưng tôi buồn cười khi ông nói: "...rất nhiều kẻ ăn cơm Tây,nói xấu ta thì buộc phaỉ làm theo họ sai bảo...." Ha!Ha! ai sai baỏ đây? Naỳ nhé chúng tôi đang ở xứ DC,TD ko ai sai baỏ chúng tôi CHỐNG CỘNG cả,và CS ko là DT,thì ko có chuyện ăn cơm Tây,Chống ta.Chúng tôi chỉ chống bọn Độc taì,Độc đảng,ngay cả Tổng Thống MỸ,THỦ TƯỚNG ANH,TT PHÁP,Thủ tướng ÚC cũng ko thể sai bảo quyền tự do ngôn luận,hay chống CS các ông,vì như thế là phản DC đấy thưa ông HƯNG,cũng ko ai đuổi chúng tôi về nước vì ko nghe lời sai bảo (nếu có).Chúng tôi có quyền phê phán kịch liệt Chính quyền nếu CQ làm sai.Ông có dám phê Tổng bí Thư,hay CT nước ko?Cửa tù sẽ mời ông ở CĐ độc đảng,mà chỉ có loại "NGU TRUNG" dốt nát mới tuân phục.Và,ông tưởng người ta sợ caí chế độ độc đảng ở VN sao! Tôi cảm thấy thương hại cho caí trị tuệ,cho tư duy dốt nát cuả ông.Thôi chào ông nhé! Ráng học thêm,viết sai chính tả hơi nhiều đấy.
  Trả lời

  bởi: Le thi La từ: Hue, VN
  17.04.2013 03:12
  My xau rua, rang nhieu can bo cho con di hoc hay lay chong Viet kieu tai My rua?

  bởi: alien từ: trời xanh vắng tanh
  16.04.2013 18:59
  Kỳ phán xét cuối cùng.

  Đoàn tàu cs chạy trên 2 đường ray bạo lực và chuyên chế để đi đến ga cuối thiên đàng cs.
  Các tài công Lê, Sít, Mao,Ho,Polpot,Sô sét cu ...đã làm gì nhân loại trên những chuyến tàu đêm năm cũ thì cả thế gian đều đã biết.
  Kỹ sư Mác, nhà thiết kế vĩ đại tuyến đường này nay đã đi vào nơi tối tăm,và trách nhiệm liên đới của ngài với các tài công sẽ được truy cứu tại kỳ Phán Xét Cuối Cùng của Thượng đế.

  Đường sắt do Giê -xu thiết kế gồm 2 thanh : niềm tin nơi Thượng Đế và tình thương yêu giữa con người, và đoàn tàu nhân loại chạy trên đó để đến ga cuối thiên đàng ( là nơi ở của người công bình sau khi chết).
  Thời trung cổ và phục hưng, có những vị giáo hoàng do lạc hướng đã đưa con tàu giáo hội chạy trên đường ray kiểu Mác, từ đó xuất hiện những người như Jean Huss, Wicklef, Martin Luther, John Knox...bẻ ghi giúp đưa giáo hội trở lại con đường của Giê -xu.
  Điểm khác biệt giữa người Ky tô và người Mác xít là:
  Những tội lỗi của các tu sĩ và tín dồ Ky tô là do họ không vâng giữ lời dạy của Giê- xu.
  Những tội ác của người Mác- xít là do họ nhiệt tình thực hiện điều răn của Mác.

  Giê-xu dạy môn đồ vâng phục chính quyền, và cũng dạy chính quyền phải vâng phục Thượng Đế và cai trị dân cách nhân từ và ngay thẳng.
  Các môn đồ đầu tiên của Ngài và suốt chiều dài lịch sử thường bị giết hại hoặc bỏ tù vì tội truyền giáo và không chịu thờ lạy các hoàng đế hay ngẫu tượng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 22:57
  Lý giải như thế nào về trường hợp của Diệm. Diệm mắc tội với ai? Với "Chúa" hay với Mác?

  Diệm cũng vâng giữ lời dạy của Dê- xu lắm mà.

  Hay là Diệm, Nhu, Cẩn được "ơn chúa gọi"?

  Vậy annh em nhà độc tài ác nhơn ác đức là mhững quái thai của ai?

  Xin trả lời giùm. Cám ơn.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 22:33
  Suy ra thi chu 5 Cam va anh Ho co nhieu diem tuong dong ,va di nhien chu 5 no con co dao duc hon.2nguoi nay cung giong o cho la ban dau "thieu thon du thu",chu 5 no nho hanh nghe DO ma kha len.HCM "cai thuo ban dau khong luu luyen ay" cung vay,nhung nho Ho co nhieu lau la nen ong nay phat nhanh,va duoc dong bon ton vinh la VI DAI nhat,nhieu ten trong bon goi Ho bang "cha",co dua con roi dau thai tu DONG lai bat "moi nguoi VN goi bang cha"voi cai ga luu manh da tu ty tu ty voi me han de cho han co mat tren coi doi o troc nay.Cha cong bang ti nao het !
  Trả lời

  bởi: Đúng !
  17.04.2013 20:43
  Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng.

  Không thiếu thứ gì cho đảng cướp. Nghèo đói , dốt nát, nô dịch chia đều cho toàn dân.

  Bài học của Đổng gia được áp dụng theo kiểu này.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  17.04.2013 16:33
  "Không sợ thiếu. Chỉ sợ không có công bằng" (@ Đổng Trọng Thư, Danh Nho đời nhà Hán).

  Diệm chết, chế độ VNCH đi chầu không phải vì thiếu, mà vì không có công bằng.

  Đổ đồng cứ 10 đô la viện trợ kinh tế của Mỹ, hết 8 đô la Diệm tuồng về cho các xứ đạo. Đó là lý do các bạn dân chủ lúc nào cũng nghĩ đời sống kinh tế thời Diệm phồn vinh, mà không thấy sự chèn ép, cái đói khổ của những người "vô đạo", sự đàn áp ác nhơn ác đức của dòng họ Ngô lên 95% dân chúng miền Nam. Hơn 3/4 nông thôn Miền Nam theo Cộng sản, chống lại Diệm. Ở thành thị, hàng xóm của bạn là người theo Cộng sản, là giao liên, là cán bộ kinh tài, và cũng có thể là đặc công thành phố.

  Không có công bằng, các tướng lĩnh của Diệm oán, quay lại cắn Diệm. Không có công bằng, các giáo xứ phân bì, kéo nhau lên mè nheo Diệm xin ơn mưa móc. Mà sức Diệm có hạn. Viện trợ Mỹ cũng có hạn. Không đồng, không đều đăm ra cà nanh oán hờn lẫn nhau. Ngày Diệm lâm tử, không một nhà thờ rung một tiếng chuông báo tử, không một giáo dân, không một tên công an Cần Lao nào hộ giá. Tất cả, tất cả ngoãnh mặt lại Diệm. Diệm còn lại ai xung quanh Diệm? Không một ai, ngoài một bào đệ, một chú chệt Mã Tuyên ở Chợ Lớn, và một nhà thờ của ông cha Tây lai. Đây là Công lý và Sự Thật mà ai ai cũng có thể quan sát và đo lường được.

  "Không sợ thiếu. Chỉ sợ không có công bằng". Diệm học Nho mà quên học Nho sỹ lớn Đổng Trọng Thư.

  Trong kháng chiến, CSVN, nhân dân hai miền Nam Bắc thiếu thốn trăm bề. Nhưng vì có công bằng, CSVN thắng. Công bằng trong từng khẩu phần. Công bằng trong các nghĩa vụ. Bác sỹ Đặng Thùy Trâm con nhà danh gia vọng tộc, cũng phải công bằng trong nghĩa vụ giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 02:13
  Diệm có công với dân tộc, tiêu diệt kẻ thù của dân tộc không phải là có tội. Nếu ông là kẻ tham quyền cố vị, hẳn đã không bị CIA thủ tiêu. Những ai từng sống dưới thời ông Diệm đều thừa nhận: vn được hưởng thanh bình và ấm no nhất. Hơn thời Pháp thuộc, và chắc chắn hơn hẳn thời cụ Hồ.

  Những ông thầy lớn lên trong thời cụ Diệm là thầy của tớ đây. Họ giỏi chuyên môn và có tư cách, ngay cả những năm đói khổ nhất của chế độ cs. Còn thầy giáo cụ Hồ thì sao? Được có bộ mẽ bề ngoài thôi, đóng vét, thay xiêm y rất thường xuyên vì có bồ hoặc họ hàng làm ở hải quan hay thủy thủ. Chuyên môn thì rặn từ chữ, mỗi khi trò có thắc mắc thì đổ mồ hôi hột rồi ... cười hì hì để về tra cứu, nhưng chẳng bao giờ trả lời cho học trò. Đạo đức rất đặc biệt, phớt lờ để học trò quay cóp.

  Còn to giọng nữa không? Cứ phun nhiều vào, mấy bữa rày bận quá, nhưng ông sẽ ghi sổ chấm điểm cho bác!

  bởi: dân đen từ: Đại Cồ Việt
  16.04.2013 18:24
  Từ năm 76 khi tập trung học chính trị dành cho SV, do ĐHKH Saigon tổ chức. Khi học xong khóa chính trị, tui đã nói cùng bạn bè :XHCN là một quái thai của xả hội của loài người ! và tui đã rời trường ĐHKH từ lúc đó. Thật xui xẻo cho dân Việt mình, Nhưng âu cũng không qua Nhân Quả!!!

  bởi: hoachanh từ: nan vn
  16.04.2013 18:15
  truoc khi thanh muoi thi lan quoan ha bi ca lia thia xoi tai roi ? o dau cung vay thoi nhung gi bac biet thi tre len ba viet nam cung biet .co dieu chung phat bieu khong duoc nhu bac thoi < cham ngon tao thao tha giet lam con hon bo xot > to quoc se gi cong ?

  bởi: suthat từ: saigon
  16.04.2013 16:47
  Cacmac la ke dang khinh bi -ly thuyet camac dua tren co so an cuop nang tam ly thuyet duoc bao phu boi dao duc gia,
  Cac mac co cong thuc C+ V + M
  C la tai san dau tu tu ban
  V la gia tri suc lao dong cong nhan,nguoi lam
  M la gia tri thang du,loi nhuan do sxkd tu ban
  Voi cthuc nay cacmac cho rang m la gia tri do v cong nhan tao ra,con c dau tu tu ban khong tao ra loi nhuan, nhu vay co phai la ly thuyet an cuop khong, neu nha tu ban khong dau tu ban dau thi cong nhan cap dat de an ha, co ai tren doi nay bo von lam an de huong luong cong nhat khong -do ngu-,cac mac chi noi lam an thi co loi nhuan M ,nhung thuc te truong hop bi pha san thi sao ,luc do C cua tu ban con bao nhieu ,cong nhan mat bao nhieu.co thang khung nao dau tu C -sxkd -de 10nam sau van thu ve cung la C -von dau tu ban dau- cai ly thuyet an cuop cua cac mac gay tan mat ,dau thuong cho biet bao dan toc,dat nuoc cho den nay ,cac mac mang dau oc cua ke cuop tan ac nhung nguy bien la ke dao duc hoc benh vuc ke ngheo hen-doi tra-chinh cong thuc cua cacmac la co so quoc huu hoa tai san cuop doat ,nha may ,cong ty cua cac nha sxkd tu ban chan chinh ,dong thoi lai ton vinh ke luoi bieng an bam ,tham nhung ,dao duc gia - gian ac luu manh tao nen xh tham nhung thoi nat ,suy doi dao duc, rac rui nhu vietnam ,trung quoc ,cu ba ,bac ttien, tao nen cac che do chiem huu no le tinhvi tap doan tri,dang tri doc tai nhu vn,tquoc,hoac cha truyen con noi nhu cuba,bac ttien- toi thay cacmac la ten toi ac cua nhan loai can phai tan diet ,cung nhu tan diet nhung ke ton tho cacmac la be lu cong san nay.
  Trả lời

  bởi: Van từ: US
  16.04.2013 23:42
  @suthat.

  Xã hội nào mà áp dụng lý thuyết Karl Marx đều thất bại. Người dân đã bị đánh lừa nên đã đi theo lúc ban đầu. Còn để xây dựng đất nước giàu mạnh không phải là chuyện dể. So sánh Venezuela, và Mỹ để thấy rõ hơn.

  Venezuela:
  Dưới thời tổng thống Hugo Chavez, Venezuela áp dụng chính sách quốc hữu hóa để tạo công bằng xã hội.

  Kinh tế không phát triển do mọi người ỷ lại từ chính quyền, hay
  người có khả năng làm giàu thì bị bó tay. Kết quả mọi người cùng nghèo.

  Hợp tác xã nông nghiệp ở miền Nam sau 1975 đã làm mọi người bị đói ăn do người nông dân không muốn làm.

  Chỉ khi bỏ HTX đi, lương thực được dư thừa để xuất khẩu.


  Mỹ:
  Thực hiện công bằng xã hội qua luật lệ về lương bổng, an toàn lao động, vv.
  Các luật lệ này thường xuyên hoàn chỉnh theo thời gian.

  Tạo cơ hội cho mọi người phát triển, từ đó đất nước giàu lên, mọi người dân đều được hưởng lợi chung.

  Hãng Microsoft, Facebook, Google, vv phát triển từ ý tưởng của Bill Gate, Mark Zuckerberg, Eric Schmidt.

  bởi: Trung Trực từ: Phố núi
  16.04.2013 16:47
  Vào thời niên thiếu, Marx là một giáo đồ Cơ Đốc; nhưng sau khi vào đại học, ông ta gia nhập giáo hội Sa-tăng (Satanist Church) do Joanna Southcott chủ trì, và trở thành một thành viên của giáo phái ma quỷ. Giáo hội Sa-tăng lấy một ngôi sao năm cánh đặt ngược làm ký hiệu.

  Marx không phải là người vô thần. Giáo hội Sa-tăng tin vào sự tồn tại của Thần, chỉ là họ thù hận Thần, muốn vượt qua Thần, leo lên trên cả Thần (ít nhất là ngồi ngang hàng với Thần). Do đó rất nhiều tác phẩm thơ ca của Marx đều phản đối Thần, sùng bái Sa-tăng. Thơ ca là một hình thức văn nghệ đặc thù, có thể biểu đạt thế giới nội tâm tác giả một cách chân thật nhất. Marx trong một số tác phẩm như “Câu ma chú của kẻ tuyệt vọng” (Invocation of One in Despair), “Sự kiêu ngạo của con người” (Human Pride), kịch bản “Oulanem”, v.v. đều sung mãn khát vọng hủy diệt nhân loại, thậm chí kịch bản “Oulanem” còn công khai thừa nhận: “Và để hủy diệt, chỉ có thể là hủy diệt!”.

  Cả đời Marx viết được hơn 100 cuốn sách, thế nhưng chỉ có 13 quyển được xuất bản. Tuyệt đại đa số đều được thu gom và cất giữ tại viện nghiên cứu Marx ở Moscow, chứ không công bố ra ngoài. Điều mà chúng ta biết chỉ là một bộ phận nhỏ mà thôi;

  Mời xem thêm tại: Giải mã «Các Thế Kỷ» của Nostradamus (17): Chúng ta lựa chọn như thế nào
  http://chanhkien.org/2012/01/giai-ma-cac-the-ky-cua-nostradamus-17-chung-ta-lua-chon-nhu-the-nao.html

  hoặc tại http://www.karlmarxleaks.com/

  Sự tôn thờ bạo lực của Karl Marx đã được củng cố bởi một người cộng sản Do Thái theo trường phái Frankism mà ông gặp vào năm 1841, lúc này ông ta mới 23 tuổi. Người đàn ông này có tên là Moritz Moses Hess. Moses Hess sinh ngày 21 tháng 6 năm 1812 tại Bonn, con trai của một nhà công nghiệp Do Thái giàu có. Ông mất ngày 06 tháng 4, 1875 tại Paris và được chôn cất tại Israel. Có thể nói ông ta là người đã sáng lập ra đảng Dân chủ Xã hội Đức.

  bởi: Nguoi doc từ: Viet Nam
  16.04.2013 15:43
  Bài viết thật tuyệt vời. Xin cám ơn và chúc ông vui khoẻ.

  bởi: Bm từ: USA
  16.04.2013 14:40
  Nói đến CS người ta nghĩ ngay đến sự thanh trừng đẫm máu,khiếp và man rợ nhất là cánh đồng chết ở Miên và những hố chôn tập thể ở Huế kỳ tết Mậu Thân.Người ta kể lại cảnh chôn sống khủng khiếp bằng 2 cách.Nếu chôn 1 người thì hố chôn đào hẹp bề ngang,nạn nhân bị đạp xuống hố ở tư thế đứng,khi bị lấp đất biến thành tư thế ngồi,vì ngộp thở,uất hơi và ứ máu nên từ dưới lòng đất phát ra âm thanh ghê rợn.Hố chôn tập thể được đào rộng bề ngang và bề dài,nạn nhân được đập đầu bằng bọng cuốc xong bị đạp xuống hố,xác đè lên nhau,chôn thành hố tập thể.Người ta cũng kể lại rằng,những tay từng chôn sống người thường bị hồn ma nhập xác nên thường hay có những biểu hiện lạ đời rất là khó hiểu,như là đòi đánh đập thẳng tay kẻ khác dù không thù oán,kêu Thánh,thần,Phật Chúa ra chửi rũa,đòi ăn trộm, ăn cướp của người ta,lời lẽ thường ngu si đần độn.
  Có lẽ từ chủ nghĩa Mác sinh ra những quái thai ghê tỡm, những nơi bị CS thống trị đều khá giống nhau ở cảnh giết người man rợ,đánh đập dã mang,trộm cướp,lưu manh,ngu đần.Thế nên mới có cảnh "ăn cướp để thực hiện công lý,đánh,nhốt,chơi đẹp,bụp thẳng tay,chỉ có TQ là tốt,TQ chưa hề đạp chết ai:".

  bởi: Trong từ: VN
  16.04.2013 14:16
  Chúng ta phải tin chắc rằng những tên độc tài, ác độc trên hành tinh này rồi phải lên xuồng bò ra đi như Hugo chavez của Venezuela. Vậy nhân loại mới có công lý

  bởi: Ông Kẹ từ: VN
  16.04.2013 13:40
  Đừng nói chi xa, ngay tại VN hiện nay, chính quyền đang là một quái thai tác oai tác quái, hành hạ người dân với những chính sách "đánh đẹp" (tăng giá xăng) và "đánh úp" (tăng giá điện) mà không sợ bị phản đối. Bần cùng hóa người dân để họ không đòi hỏi dân chủ gì nữa. Lo ba bửa cơm cũng đủ mệt óc rồi!

  bởi: Phạm Hùng Anh từ: Miền Trung Nước Việt.
  16.04.2013 11:37
  Tại sao người ta thích ngồi ở ngôi vị đế vương ? Trả lời theo kiểu bình dân nhất : Vì không phải làm gì cả,vẫn giàu có vinh thân phì gia, làm chủ sinh mạng của thần dân. Đó là sự thật trong đời sống bình thường của hàng lãnh đạo đảng ở đất nước Việt Nam và Trung quốc , bỡi đảng cộng sản tạo nên. Có thực vào và thực sống ở nước Việt cộng sản mới thấy rõ mọi việc.Ví dụ : làm con đường này,100 tỉ, phải chi 15/% cho lãnh đạo ,không có chứng từ gì hết.Nếu không kẻ khác làm. Cứ hỏi các chủ đầu tư sẽ rõ. Xây cầu, cất trụ sở, các chính sách đầu tư kỷ thuật cho giáo dục, y-tế..v..v .Ngay cả duyệt việc bầu cử trúng cử các chức danh bí thư chủ tịch tỉnh :Từ một đến vài tỉ...Gọp chung, tất cả các phương án mang tính xây dựng vật chất hay nhân-văn đều phải tuân theo cái luật chung chi bất thành văn ấy.Đứa nào không tuân thủ nguyên tắc ấy. Bỏ. Tập thể nào ra ngoài nguyên tắc đó. Hủy diệt. Vậy mục đích của đảng cs là gì ?\ Chỉ có câu trả lời : Vì tiền. Nên sau 68 năm, dân Việt hiểu ra mục tiêu của đảng cs là đế vương. Cứ cai trị dù đất nước nghèo lạc hậu cờ nào cũng mặc.Ông Trọng,ông Sang,ông Dũng, ông Hùng đang ở vị thế đế Vương như thế, thì làm sao mà xây dựng đất nước ?Ngẫm từ đất nước Bác TRiều Tiên, ,môt lũ đầu trâu mặt ngựa trị người, có khác gì với Việt-Nam chúng ta đâu ?Độc đảng,độc quyền cai trị, coi dân như cỏ rác.Đã không biết làm ăn kinh tế, không biết gầy dựng tâm người,còn tham lam xây dựng thiên đàng. Cái không có thực ở trần thế.ÔI thôi, ngược lại, chỉ giỏi chiến tranh.Nhưng chiến tranh để làm gì ? Chỉ có câu trả lời là : Chiến tranh để cái ác thắng thế, khi cái ác thắng thế ta sẽ :Làm Vua. Vậy làm vua để làm gì ? Trả lời rất thật : Khi đã là Vua, ta không làm vẫn có ăn, vẫn vinh thân phì gia theo kiểu cộng sản.Quá tai ác cho dân tộc Việt và dân tộc Hàn.

  bởi: Song Đao từ: Paris
  16.04.2013 09:33
  Về khoa học Xã Hội tùy thuộc quá nhiều yếu tố, không thể dùng biện chứng chặc chẽ mà đưa ra một mô hình hoàn hảo. Ngay cả trong toán học, một khoa học chính xác, vậy mà người ta còn chứng minh 1 = 2, sau khi coi kỷ lại vì người ta sai ở 1 chỗ nên đưa đến kết quả sai đó. Trong "computer", những "program" là hoàn toàn dùng "logic", thế mà không có 1 "operating system" nào là hoàn hảo, cứ vài năm là ra 1 "operating system" mới hoàn chỉnh hơn. Vậy thuyết Xã Hội của Marx quá lý thuyết nên không đúng với thực tế và nếu áp dụng cho Xã Hội sẽ đưa đến những kết quả khốc hại của Cách Mạng Vô Sản, giết vô số người để tìm sự Công Bằng tuyệt đối. Kế đến là ai cũng trở thành vô sản đúng với Cách Mạng muốn khiến Xã Hội nghèo nàn, Kinh Tế suy sụp. Marx là một lý thuyết gia, ông chỉ nghĩ một lý thuyết suông nên sinh ra những quái thai trong thực tế, đó là mấy lãnh tụ Cọng Sản. Những quái thai của Marx hiện tại là Tập Cận Bình của Tàu, Kim Chinh Ân của Bắc Hàn, Fidel Castro của Cuba, Trọng, Sang, Dũng của VN.

  bởi: luolei
  16.04.2013 09:18
  hoa kỳ cũng rất văn minh,chúng từng dùng rượu lậu đầu độc dân Indian,dùng colt,winchester giết họ như bò bison!!sử dụng chất dioxine thử nghiệm dân vinamite,dùng công ty Union Carbide thí nghiệm chất độc hóa học hại dân Ấn độ tại BHopal!!!mỹ cũng văn minh khác gì china,irak,liên xô,đức,nhật!!!

  bởi: luolei
  16.04.2013 09:14
  thằng giặc già họ Tưởng cùng bộ sậu nhà Tống Mỹ Linh cũng từng sát hại bao nhiêu người cộng sản và cánh tả quốc dân đảng china!!bọn tưởng cũng ác như tập đoàn diệm nhu,tập đoàn quân phiệt Chun Do Kwan,Ro Tae Woo thôi!thằng nào làm chính trị ở châu á này mà ko ác!!!
  Trả lời

  bởi: Anti Cộng từ: VN
  17.04.2013 18:34
  Cứ nói thẳng ra là CNCS lấy giai cấp công nông làm nòng cốt. Tức là dựa vào cái anh bần cùng, ít học để làm cuộc thay đổi xã hội. Với lời hứa hẹn sẽ "đổi đời". "lên đời", bao nhiêu anh bần-cố nông, nghèo thành thị lao vào ủng hộ ngay.
  Tại sao có những cuộc "cách mạng long trời, lở đất" diễn ra sau đó do CS mang lại? Xin thưa, đã là vô sản thì có còn gì nữa đâu mà mất, vả lại anh dân nghèo vốn dĩ ít học mà lại mang tính hận thù số kiếp trong đầu nên rất hung hãn.
  Sau khi cướp được chính quyền bằng phương pháp bạo động, hàng ngũ lãnh đạo xuất thân từ bần hàn sẽ hoặc là lao vào việc tranh cướp quyền, tiền (chẳng hạn TQ, VN), hoặc là dùng chính sách ngu dân để giữ vững "thành tựu cướp giật" của mình (như Cuba, Bắc Hàn).
  Quái thai chứ gì nữa?

  bởi: Long BR từ: USA
  16.04.2013 08:52
  Tôi có những cái nhìn khác

  Marx: Tôi chưa bao giờ đọc một quyển sách nào của các tay tổ CS và đồ đệ. Một phần vì tôi không có nhu cầu đọc họ. Một phần tôi "bịnh" mấy tay này, I' m sick of them. Họ ví như những tên cướp giỏi võ. Vậy, có cần thiết phải học võ của họ hay không?

  Cộng sản: không thể đổ thừa cho Marx là đã tạo nên Lenin, Mao, Hồ, Polpot, IL, Un v.v... Mỗi anh phải có trách nhiệm cho hành động ác độc của chính mình. Mao, có thể học cách đấu tranh giai cấp từ Marx, nhưng phải nói là Mao có những cái "tàn độc" hơn, y dựng ra lối Maoist, tiêu thổ, đấu tố, nông thôn bao vây thành thị. HCM thì thêm "lạt mềm buộc chặt" chú chú bác bác đạo đức cách mạng ...

  AQ & Chí Phèo: Tôi thấy các nhân vật này trong tiểu thuyết của Lỗ Tấn và Nam Cao, căn bản mà nói, họ thuộc thành phần khố rách áo ôm, nghèo nàn ít học. Họ không giết hại hoặc đả thương ai. Họ bị chèn ép và bị bức hại. Nếu họ thật sự mang tính khí trái đời thì chuyện đó cũng dễ hiểu, nó cũng không hại ai. Họ thật ra đáng thương hơn đáng trách.

  VN có nhiều quyển tiểu thuyết hiện thực xã hội loại này. Như Số Đỏ, Giông Tố của Vũ Trọng Phụng tắt Đèn của Ngô Tất Tố, Bĩ Võ của Nguyên Hồng. Hay trong Nam, có các tác phẩm của Hồ Biểu Chánh, sau này thì Duyên Anh, Nguyễn Thụy Long v.v...

  Như tôi đã góp ý bài trước, so sánh nhà nước của Un với Chí Phèo hay AQ đều chỉ đúng 1/2. Trong thực tế, Bắc Hàn đã từng rất nhiều lần tấn công Nam Hàn và gây tổn hại khá nhiều cho phía Nam.
  Còn, họ gạt được thế giới và Nam Hàn ư? Không hẳn như vậy. Cái mà nhân loại ưu tư là chính dân chúng nghèo nàn trong tay những người như Un. Người Nam Hàn cũng vậy, làm sao họ không có lòng trắc ẩn với chính đồng bào miền Bắc dù sao cũng cùng chung huyết thống với mình?

  Có tất cả 8 lần trong quá khứ 10 năm qua, Bắc Hàn tấn công khiêu khích và gây thương vong cho dân quân Nam Hàn
  http://www.csmonitor.com/World/Asia-Pacific/2010/1123/North-Korean-attack-on-South-Korea-8-provocations-of-the-past-decade/November-2001  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.04.2013 08:47
  Những vấn đề về nhận thức: Lý Trí và Đức Tin

  Qua những thể hiện trên diễn đàn VOA và Blog này, người ta có thể kết luận thầy trò các bạn dân chủ có vấn đề nghiêm trọng trong nhận thức, trong Lý trí lẫn Đức tin.

  Thầy trò các bạn dân chủ xào xáo hầm bà lằng xí cấu giữa Đức tin và Lý trí. Thầy trò các bạn dân chủ tin rằng có một "Hiệp định ngưng bắn ngày Tết, và CSVN đã vi phạm Hiệp định này". Tin rằng "Pol Pot lật đổ Shianouk", tin rằng Hải quân VN tuần hành chung với Hải quân Trung cộng trên "biển Đông". Đây là những vấn đề hoàn toàn là Đức Tin, tất cả đều dựa trên truyền thống cha truyền con nối, tin những điều không thấy và không có. Thầy trò các bạn dân chủ nhận thức hoàn toàn bằng Đức Tin.

  Trong khi, nhận thức thuần tuý, dù là nhận thức dưạ trên Lý trí hay bằng Trực giác đều đòi hỏi người ta đặt sự nhận thức của mình trong những điều kiện của những vấn đề phải được quan sát (observable) và đo lường (measurable). Nhận thức của thầy trò các bạn dân chủ tất cả đều không dựa trên những điều mà có thể quan sát và đo lường được. Mà chỉ dựa trên Đức Tin vô căn cớ, và có truyền thống cha truyền con nối, được nhồi nhét từ các lớp thêm sức nhồi sọ từ thủa ấu thơ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.04.2013 03:30
  Không có lý trí, chỉ có đức tin "giặc Tàu là ông cố nội" cái thứ ngu cha truyền con nối, cả dòng họ chỉ làm chó săn cho bọn giặc Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 02:18
  Phun lần này còn hiểu được, mấy lần trước cứ loạn lên, critical thinking gì vậy? Đức tin và là lý trí là 2 lãnh vực riêng biệt. Sẽ có nhiều người chỉ trích về điều này. Nhô có tin có ma chăng? Chuyện thật đàng hoàng nhé và nhiều hiện tượng siêu tự nhiên khác. Nạn nhân là những người học hành giỏi giang nhé, bác sĩ thần kinh và kiêm cầu thủ football. Lúc khác có giờ kể nghe chơi, bây giờ không rãnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 08:36
  Thầy Quốc viết thế nào nhô cũng cảm thấy chạm nọc hết, nên cố lên gân mà làm nhiệm vụ, nhưng lực bất tòng tâm, còn non lắm so với ông thầy chú ơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  16.04.2013 22:11
  - Trước 1975, vì tôn trọng ngày Tết linh thiêng cúa dân tộc nên hàng năm VNCH luôn luôn đề nghị "ngưng bắn 3 ngày để dân VN, nhất là dân miền Nam được yên ốn cúng giỗ ông bà và đoàn tụ gia đình. VC cũng đồng ý trong nhiều năm. Tuy nhiên năm 1968 Mậu Thân tính Nhân Bản này đã bị HCM lợi dụng ra lệnh tấn công, bằng 4 câu thơ chúc Tết, khiến gần 100 ngàn VC phơi xác trên các đường phố ở miền Nam và trước khi VC chạy vào rừng, hàng ngàn người dân bị chúng tàn sát vì đã không chịu "nổi dậy".
  - Báo trong nước năm 2012 có đăng tin 2 chiến hạm VN ghé thăm TQ sau chuyến tuần hành chung với HQ TQ ở Biển Đông.
  - Pol pot là CS, Shianouk là vua "phong kiến", kẻ thù của CS. Chẳng lẽ mục đích của CS Pol Pot là đưa Shianouk đang lưu vong bên Tàu lên làm vua?
  - Viết thêm những tiếng Anh thông thường chỉ chứng tỏ Nhô còn kém tiếng Anh lắm!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.04.2013 22:22
  @ Nhô Hoa Kỳ. Tôi có một bài chi tiết về câu của bạn hỏi nhưng VOA đã "tự ý đục bỏ" Bây giờ tôi xin cho bạn biết ngày giờ về đề nghị hưu chiến của MTGPMN như sau: Ngày 17-11-1967, nhân dịp năm hết Tết đến,MTDTGPMNVN đưa ra đề nghị hưu chiến 03 ngày trong dịp lễ Giáng Sinh năm 1967, 03 ngày lễ Tết dương lịch năm 1968 và 07 ngày Tết âm lịch Mậu Thân .

  Chính phủ VNCH ra thông báo ngày 15-12-1967 sẽ hưu chiến 24 giờ trong dịp lễ Giáng Sinh và Tết dương lịch, hưu chiến 48 giờ trong dịp Tết âm lịch . Thông báo nầy về sau có thay đổi ít chi tiết, bạn nên tìm hiểu thêm.

  Còn đây là bài thơ làm hiệu lệnh tấn công của đại đồ tể nó làm cho hằng vạn người phải bỏ mạng vào dịp Tết Mậu Thân.

  "Mừng xuân 1968
  Xuân nầy hơn hẳn mấy xuân qua,
  Thắng trận tin vui khắp mọi nhà.
  Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,
  Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta".
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  17.04.2013 07:29
  @Nhô từ: Hoa Kỳ
  - Hằng năm, trước Tết vài ngày, các đài phát thanh VNCH đều loan tin chính phủ đề nghị "ngưng bắn 3 ngày Tết" và đài phát thanh VC cũng loan tin Chủ Tịch MTDTGPMN NH Thọ hay HT Phát gì đó chấp nhận đề nghị này. Tết Mậu Thân, HCM đọc 4 câu thơ ra lệnh Tổng Công Kích. Súng nổ khắp nơi giữa đêm giao thừa. Dù đánh lén nhưng VC thiệt hại quá nặng vì chẳng có dân ủng hộ "tổng nổi dậy"! Sau ngày 30/4, MTDTGPMN hiện nguyên hình chỉ là con cờ của Bắc Việt.
  - Bạn nói "Hải quân VN và Hải quân Trung Quốc tuần duyên chung dọc biên giới phân định Vịnh Bắc Bộ." Nếu đây không phải là một phần của biển Đông thì là biển gì?
  - Nhờ Shianouk nên Pol Pot được dân Miên ủng hộ (dân theo vua chứ không phải theo CS). Do đó sau khi cướp được chính quyền 1975, Pol Pot phải phong cho Shianouk chức "quốc trưởng bù nhìn". Tuy nhiên chỉ vài tháng sau, Pol Pot đá Shianouk và ông đã phải tị nạn ở TQ và Bắc Hàn. Vì thế nếu nói "Pol Pot lật đổ Shianouk" thì cũng đúng thôi!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  17.04.2013 03:34
  Xin phép bạn VÔ DANH(Thiện).Thật "phúc cho những kẻ bị Đảng Bịp "mà vẫn tin một cách ngu xuẩn",là ĐCS đem lại Độc Lập DT,CNCS giải phóng con người,tư tuởng MÁC là Chủ Đạo khi người ta mang kinh điển MÁC ném vào sọt rác.Ta gửi lời đến tên Vô lại,chuyên đem tôn giáo ra báng bổ.Các người (CSVN) đều luôn luôn sợ hãi TG,vì trong cuộc chiếm đoạt MN bọn CS nằm vùng như mi dùng TG gây loạn tại miền NAM,ta đoan chắc ngaỳ nào CĐ cuả mi còn nắm quyền lực là vân đề TG vẫn là thứ mà CS luôn luôn trấn áp,bôi bẩn,vu cáo.Thì caí vụ "THỔI KÈN" cho chính sách Đảng bịp ta ko lạ gì.Mi "thổi" liên tục từ bao lâu nay,để "đấm,đạp,thụi,loi,bụp thẳng tay" thực hiện công lý.Ta nhắc lại "CON LẠC ĐÀ CÓ THỂ CHUI QUA LỖ KIM THEO Ý CUẢ ĐẤNG TOÀN NĂNG,ĐẢNG BỊP CÓ BIẾN THÀNH HẠT CAỈ CŨNG KO LỌT CƯẢ THIÊN ĐƯỜNG".Trời xanh vắng tanh tanh kia,nhưng "lưới trời lồng lộng",mi nên tu nhân tích đức đi,để mà còn về bờ đông sông Hàn,mà an hưởng tuổi già.Ta cũng ko sợ hãi gì mà đối diện.Thế nhé!!!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  17.04.2013 02:37
  Bạn làm ơn trả lời ai đại diện phía VNCH đề nghị ngưng bắn ngày Tết? Và đại diện VNCH đề nghị với ai? Ở đâu, ngày nào tháng nào, nội dung đề nghị là gì?

  Hải quân VN và Hải quân Trung Quốc tuần duyên chung dọc theo biên giới phân định Vịnh Bắc Bộ.

  Pol Pot lật đổ Shianouk là "Sử VNCH"?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 22:04
  Dòng giống đội Tàu , thiên hạ xem như Hán cẩu, đến Ông BSN cũng chửi luôn, càng nói nhiều làm cho bị chửi nhiều hơn, chỉ là cái loại đảng viên thổ phỉ. Chẳng ai thèm tranh luận uổng lời. Cái mặt dày hơn mo cau,vô liêm sỉ, nói 10 không trúng một.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.04.2013 02:11
  @Nhô HK. Sao nhiều câu hỏi của Nhô được trả lời , còn người ta hỏi Nhô là Bác Hồ của Nhô có bao nhiêu vợ, rất nhiều lần mà Nhô không trả lời được? Vì dốt chăng? hay là không dám nói lên sự thật? hãy giải thích thỏa đáng. Nếu dốt cứ nhận. Xin đừng im miệng nhé!

  bởi: Julien Vo từ: Viet Nam
  16.04.2013 08:34
  Tựa đề bài viết của TS Nguyễn Hưng Quốc rất chuẩn xác !
  Trả lời

  bởi: Farm từ: VN
  17.04.2013 18:41
  Cái hình thì còn "độc" hơn nhiều. Nhưng sao nó trùng hợp nhau quá nhỉ, tên Un cùng vần với "ủn" trong tiếng Việt, mà cái mặt và cái thân hình thì... thôi zồi, giống anh ủn quá xá!@

  bởi: hungle từ: usa
  16.04.2013 07:20
  cach giai-quyet tot nhat bay gio la tim cach tieu diet cai che do doc-tai va hieu chien nay di..ko ai phan doi dau,,ai cung muon co cuoc song binh-an va am no..ko muon nhung ke nhu vay song de lam hai cho bao nhieu ke khac..hay la tro choi cua cac nuoc bac dang anh,chua den luc ket thuc..neu vay thi de GOD tieu diet bon quy du nay di,,chi can 1 tran dong-dat manh xay ra la chung no bi xoa so ma thoi,,,de xem nhu the nao?/

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 07:06
  Mác và Dê Xu, những con người lịch sử

  Con người lịch sử (historic man), tức con người mà lịch sử có thể quan sát và đo lường được. Không phải con người được thần thánh hóa bằng những quyền năng hoang đường.

  Bỏ qua những vấn đề thần thánh, có rất nhiều điểm tôi không đồng ý với Dê Xu, nhưng thành thực mà nói, tôi rất phục ông, và có lúc, rất thích ông.

  Dê Xu và Mác có nhiều điểm tương đồng. Mác gốc Do Thái. Dê Xu là người Do Thái. Cả hai đều không được chấp nhận bởi quê hương và nòi giống của mình. Cả hai là đều là công nhân. Dê Xu là người thợ mộc, là công nhân thời nông nghiệp lạc hậu. Mác là công nhân thời Kỹ nghệ. Cả hai đều là những triết gia với những tham vọng xã hội to lớn. Ngày nay, Dê Xu có trên một tỷ tín đồ. Mác tuy sinh sau đẻ muộn, cũng có hàng tỷ tín đồ trên thế giới. Cứ 4 người dân trên thế giới ngày nay, có ít nhất 1 công dân đang sinh sống dưới chế độ lấy học thuyết của Mác làm kim chỉ nam xây dựng xã hội.

  Mác kêu gọi các nô lệ ở thế gian vùng lên, đòi quyền được sống, quyền được sống tự do và bình đẳng trên đất nước Độc Lập, có chủ quyền.

  Dê xu thì hứa một nước Thiên Đàng cho những người nô lệ ở thế gian vào ngày Phán xét Cuối cùng, không đươc̣ chống lại chính quyền, vì chính quyền là do Thiên chúa dựng lên.

  Đại loại là vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.04.2013 00:22
  Khi duoc Than Thanh hoa thi Cho Meo Chon Cao cung se tro thanh Thanh Thanh rat de dang, truoc mat chung ta dien hinh la Bac Ho Tap Chuong mot ten ba tau duoc dung len thanh Than Thanh do .
  Trả lời

  bởi: Con Người VN
  17.04.2013 14:52
  Chỉ có những tên CS VN bị nhồi nhét toàn những thứ nhơ nhớp mới có những phát biểu vô loài như thế . Marx không không thể ngờ rằng triết lý về một xã hội công bằng tốt đẹp của ông lại là điều kiện để những quái thai như thế này hình thành và phát triển . Những kẻ theo chủ nghĩa Marx như này chính là những kẻ dối trá tham lam tàn bạo báng bổ nhân loại , tự chúng không có tài đức để làm ra của cải vật chất làm xã hội công bằng giàu đẹp , thứ duy nhất chúng có là lừa lọc dối trá bạo tàn , ăn bám sức lao động của nhân dân . Hãy nhìn và so sánh những quốc gia lợi dụng triết lý của Marx để áp bức dân nghèo với những quốc gia dân chủ tự do giàu có trên thế giới . Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc là một điển hình cho tất cả thế giới làm gương .
  Tôn giáo dạy con người sống có đạo đức nhân cách thương yêu vị tha . Chính trị có dạy các người những thứ đó không hỡi những kẻ báng bổ ?? Các người lúc sống đã bị người dân nguyền rủa khinh ghét , cho đến chết vẫn bị dân chúng phỉ nhổ đấy những kẻ cs lưu manh tàn bạo dối trá....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 14:04
  rat thik cai bai bl nay@@
  Trả lời

  bởi: Gửi những kẻ báng bổ từ: Sài gòn
  16.04.2013 13:17
  tôn giáo và chính trị là hai thứ không thể nhập chung, mi báng bổ cạnh khóe tôn giáo để hả dạ thì trước sau cũng bị Trời đánh Thánh vật, coi chừng nha ...
  thực ra những lời lẽ hạ nhân cạnh khóe như vậy người ta không chấp nhưng thôi cứ để thời gian trả lời xem mi có tồn tại được không và ăn năn trong hối cải như nào .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 12:29
  Mối liên hệ giữa Marx, Satan giáo và chủ nghĩa cộng sản
  Vào thời niên thiếu, Marx là một giáo đồ Cơ Đốc; nhưng sau khi vào đại học, ông ta gia nhập giáo hội Sa-tăng (Satanist Church) do Joanna Southcott chủ trì, và trở thành một thành viên của giáo phái ma quỷ. Giáo hội Sa-tăng lấy một ngôi sao năm cánh đặt ngược làm ký hiệu. Người Trung Quốc ngày nay không nghĩ đến đó, rằng vì sao đảng cộng sản TQ sùng bái ngôi sao năm cánh như vậy, giống như tôn thờ thần linh vậy. Đó không phải là tượng trưng cho chủ nghĩa dân tộc hay chủ nghĩa yêu nước, bởi vì “Tuyên ngôn của đảng cộng sản” tuyên bố: “Phải thủ tiêu dân tộc, không đề xướng chủ nghĩa yêu nước”. Sa-tăng giáo sùng bái ngôi sao năm cánh, và lấy ngôi sao năm cánh làm biểu tượng.

  Nguồn gốc ký hiệu của đảng cộng sản

  Trong quá trình thành lập chính quyền, ĐCSTQ mang theo một đặc trưng tương đối điển hình: màu đỏ Xô Viết, hồng quân, hồng kỳ, sao năm cánh đỏ, búa liềm (biểu tượng của đảng). Những đặc trưng này (ký hiệu, phù hiệu, xưng hô) dường như không thể tìm ra xuất xứ và nguồn gốc từ văn hóa truyền thống 5.000 năm của Trung Quốc. ĐCSTQ đã thừa nhận mình là tôn giáo ngoại lai. Kể từ khi thành lập, nó đã đi theo lý luận và thực tiễn của Liên Xô, dựa vào sự nâng đỡ của Liên Xô để lớn lên. Do vậy các ký hiệu, tên gọi này đều đến từ Liên Xô.

  Đảng cộng sản tuyên truyền rằng: “Cờ đảng búa liềm của đảng cộng sản đại biểu công nhân và nông dân, cái búa đại biểu công nhân, còn cái liềm đại biểu nông dân”. Thế nhưng hàm nghĩa thực sự của chúng lại không phải như vậy. Như trước đã nói, hội Illuminati thâm nhập và khống chế hội Tam Điểm, dùng hội Tam Điểm để che chở, do vậy búa liềm trong cờ đảng thực sự đến từ hội Tam Điểm. Trong nghi thức của hội Tam Điểm, “đại sư thợ đá” (Master Mason) tay cầm một chiếc búa, bởi vì búa là công cụ lao động của thợ đá. Kỳ thực, từ “đồng chí” xưng hô giữa những người cộng sản là đến từ hội Tam Điểm, giữa các hội viên cấp 2 của hội Tam Điểm gọi nhau là “đồng chí” (comrade).
  Marx xúi giục công nhân bạo động đoạt chính quyền, Lenin nói thành lập chính đảng của “giai cấp công nhân”, đều là dựa vào công nhân, căn bản không đề cập đến nông dân. Nông dân là Mao Trạch Đông đề cập đến “nông thôn bao vây thành thị”, còn đảng huy là đã có từ thời Liên Xô rồi, do đó liềm căn bản không đại biểu cho nông dân. Như vậy liềm đại biểu điều gì? Liềm cũng bắt nguồn từ hội Tam Điểm, đại biểu sự hủy diệt. Trong văn hóa đại chúng của Tây phương, Thần Chết mang theo một lưỡi hái; liềm thực sự đại biểu hủy diệt, đại biểu cái chết.

  Đảng huy của Liên Xô và ký hiệu Sa-tăng là rất giống nhau. Từ mấy bức hình chúng ta có thể so sánh, ngoài ra còn phát hiện một điểm: “sao năm cánh đỏ” là của giáo hội Sa-tăng, còn “búa liềm” là của hội Illuminati (Tam Điểm). Đây chính là sự kết hợp giữa ma giáo Sa-tăng và hắc bang Illuminati.
  Nếu như nói Liên Xô cũ là một tổ chức phân chi của hội Illuminati, thì như vậy ĐCSTQ chính là kế thừa của phân chi này. Đảng kỳ, đảng huy, quốc kỳ, quốc huy và các loại huy chương của ĐCSTQ đều do các biểu tượng của Liên Xô diễn hóa thành. Chỉ là “sao năm cánh” và “búa liềm” được tách nhau ra. Ký hiệu “sao năm cánh ngược” của Sa-tăng xuất hiện trên đoàn kỳ của ĐCSTQ, trở thành biểu tượng của đoàn. Còn “búa liềm” được sử dụng đơn lẻ, trở thành biểu tượng của đảng.
  Ngoài ra, ngày mùng 1 tháng 5 hàng năm được gọi là ngày “Quốc tế Lao động”, tuy nhiên chỉ ở quốc gia cộng sản mới thực thi ngày lễ này (ngày Lao Động ở Mỹ là ngày thứ Hai đầu tiên vào tháng 9 hàng năm). Đảng cộng sản giải thích rằng, ngày 1/5 (May Day) bắt nguồn từ cuộc bãi công lớn của công nhân tại Chicago, Mỹ vào ngày 1 tháng 5 năm 1886. Tháng 7 năm 1889, “quốc tế thứ hai” để kỷ niệm ngày này đã tuyên bố ngày 1/5 hàng năm là ngày Quốc tế Lao Động thế giới. Tuy nhiên lý do thực sự là hội Illuminati thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776, ngày “1/5″ thực ra là đảng cộng sản chúc mừng ngày thành lập hội Illuminati.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 23:47
  Mối liên hệ giữa Marx, Satan giáo và chủ nghĩa cộng sản

  *** ( tiếp theo) Tuy nhiên lý do thực sự là hội Illuminati thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776, ngày “1/5″ thực ra là đảng cộng sản chúc mừng ngày thành lập hội Illuminati.

  *** Nguồn gốc ký hiệu của đảng cộng sản

  Trong quá trình thành lập chính quyền, ĐCSTQ mang theo một đặc trưng tương đối điển hình: màu đỏ Xô Viết, hồng quân, hồng kỳ, sao năm cánh đỏ, búa liềm (biểu tượng của đảng). Những đặc trưng này (ký hiệu, phù hiệu, xưng hô) dường như không thể tìm ra xuất xứ và nguồn gốc từ văn hóa truyền thống 5.000 năm của Trung Quốc. ĐCSTQ đã thừa nhận mình là tôn giáo ngoại lai. Kể từ khi thành lập, nó đã đi theo lý luận và thực tiễn của Liên Xô, dựa vào sự nâng đỡ của Liên Xô để lớn lên. Do vậy các ký hiệu, tên gọi này đều đến từ Liên Xô.

  Huy hiệu đảng của Liên Xô cũ là do một ngôi sao năm cánh màu đỏ và búa liềm hợp thành (xem hình bên trên). Ngôi sao năm cánh màu đỏ đối với người Trung Quốc không còn xa lạ gì, ĐCSTQ từng tuyên truyền là nó rất “thần thánh”. Búa liềm là đảng huy của đảng cộng sản. Như đã nói ở trước, đảng cộng sản bắt nguồn từ hội Illuminati, với Marx giữ chức chắp bút, khởi thảo “Tuyên ngôn của đảng cộng sản” dựa trên văn kiện cơ sở của hội Illuminati. Còn Liên Xô thực hiện lý luận này, thành lập một tổ chức như vậy, hoặc có thể nói là lập ra một chính quyền như vậy. Còn “sao năm cánh đỏ” và “búa liềm” lại có một nguồn gốc thực sự khác với điều người ta nghĩ.

  Đảng cộng sản tuyên truyền rằng: “Cờ đảng búa liềm của đảng cộng sản đại biểu công nhân và nông dân, cái búa đại biểu công nhân, còn cái liềm đại biểu nông dân”. Thế nhưng hàm nghĩa thực sự của chúng lại không phải như vậy. Như trước đã nói, hội Illuminati thâm nhập và khống chế hội Tam Điểm, dùng hội Tam Điểm để che chở, do vậy búa liềm trong cờ đảng thực sự đến từ hội Tam Điểm. Trong nghi thức của hội Tam Điểm, “đại sư thợ đá” (Master Mason) tay cầm một chiếc búa, bởi vì búa là công cụ lao động của thợ đá. Kỳ thực, từ “đồng chí” xưng hô giữa những người cộng sản là đến từ hội Tam Điểm, giữa các hội viên cấp 2 của hội Tam Điểm gọi nhau là “đồng chí” (comrade).

  Marx xúi giục công nhân bạo động đoạt chính quyền, Lenin nói thành lập chính đảng của “giai cấp công nhân”, đều là dựa vào công nhân, căn bản không đề cập đến nông dân. Nông dân là Mao Trạch Đông đề cập đến “nông thôn bao vây thành thị”, còn đảng huy là đã có từ thời Liên Xô rồi, do đó liềm căn bản không đại biểu cho nông dân. Như vậy liềm đại biểu điều gì? Liềm cũng bắt nguồn từ hội Tam Điểm, đại biểu sự hủy diệt. Trong văn hóa đại chúng của Tây phương, Thần Chết mang theo một lưỡi hái; liềm thực sự đại biểu hủy diệt, đại biểu cái chết.

  Đảng huy của Liên Xô và ký hiệu Sa-tăng là rất giống nhau. Từ mấy bức hình chúng ta có thể so sánh, ngoài ra còn phát hiện một điểm: “sao năm cánh đỏ” là của giáo hội Sa-tăng, còn “búa liềm” là của hội Illuminati (Tam Điểm). Đây chính là sự kết hợp giữa ma giáo Sa-tăng và hắc bang Illuminati.

  Nếu như nói Liên Xô cũ là một tổ chức phân chi của hội Illuminati, thì như vậy ĐCSTQ chính là kế thừa của phân chi này. Đảng kỳ, đảng huy, quốc kỳ, quốc huy và các loại huy chương của ĐCSTQ đều do các biểu tượng của Liên Xô diễn hóa thành. Chỉ là “sao năm cánh” và “búa liềm” được tách nhau ra. Ký hiệu “sao năm cánh ngược” của Sa-tăng xuất hiện trên đoàn kỳ của ĐCSTQ, trở thành biểu tượng của đoàn. Còn “búa liềm” được sử dụng đơn lẻ, trở thành biểu tượng của đảng. (còn tiếp)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 23:47
  Mối liên hệ giữa Marx, Satan giáo và chủ nghĩa cộng sản (tiếp theo)

  *** Ngoài ra, ngày mùng 1 tháng 5 hàng năm được gọi là ngày “Quốc tế Lao động”, tuy nhiên chỉ ở quốc gia cộng sản mới thực thi ngày lễ này (ngày Lao Động ở Mỹ là ngày thứ Hai đầu tiên vào tháng 9 hàng năm). Đảng cộng sản giải thích rằng, ngày 1/5 (May Day) bắt nguồn từ cuộc bãi công lớn của công nhân tại Chicago, Mỹ vào ngày 1 tháng 5 năm 1886. Tháng 7 năm 1889, “quốc tế thứ hai” để kỷ niệm ngày này đã tuyên bố ngày 1/5 hàng năm là ngày Quốc tế Lao Động thế giới. Tuy nhiên lý do thực sự là hội Illuminati thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776, ngày “1/5″ thực ra là đảng cộng sản chúc mừng ngày thành lập hội Illuminati. Thế nhưng không thể công khai nói ra lý do này, do đó cộng sản quốc tế mới mượn cớ nêu trên, tức là dùng một lý do khác để che đậy lý do thật sự.

  Thực ra, nguyên tắc tổ chức và nghi thức vào đảng của đảng cộng sản cũng đến từ hội Illuminati. Hội Illuminati có kết cấu tổ chức và quân sự hóa hình kim tự tháp, và kể từ khi nhập hội, phải phát thề độc: đem sinh tử giao cấp cho tổ chức, phục tùng thượng cấp vô điều kiện, trung thành với tổ chức;… bảo mật nghiêm ngặt, nếu tiết lộ sẽ chịu trừng phạt nghiêm trọng; định kỳ báo cáo tư tưởng với cấp trên, v.v. Đảng viên cộng sản khi vào đảng cũng phải phát thề độc, thề đem mạng sống giao cấp cho chủ nghĩa cộng sản; trung thành vô hạn với đảng; phục tùng thượng cấp, giữ kín cơ mật của đảng, vĩnh viễn không phản bội đảng. Nguyên tắc tổ chức của đảng cộng sản có rất nhiều là lấy từ hội quy của Illuminati.

  Nhưng chỉ có một điểm đặc thù: ĐCSTQ tăng cường nghi thức vào đoàn và vào đội, hơn nữa còn bắt trẻ em phát thề độc gia nhập đoàn thanh niên và đội thiếu niên. Ký hiệu của đội thiếu niên là một bó đuốc và một ngôi sao năm cánh hợp thành (bó đuốc ẩn dụ mồi lửa, tức thế hệ sau). Điều này đại biểu ĐCSTQ khiến trẻ em hiến thân cho ma giáo cộng sản “bất cứ lúc nào”.


  Sau khi tuyên thệ vào đoàn, thanh niên coi như đã tuyên thệ gia nhập ma giáo Sa-tăng; sau khi phát thệ trước đảng kỳ, người ta chính là đã thề đem sinh mệnh giao cấp cho ma quỷ.
  Bài viết tới đây, hết thảy đều đã quá rõ ràng. Thực ra, người viết có thể viết được bài này cũng tuyệt không phải là ngẫu nhiên.

  Tham khảo tư liệu:

  1. Von Richard Wurmbrand, Marx and Satan, Living Sacrifice Book Co (December 1986).

  2. David Allen Rivera, Final Warning: A History of the New World Order, Conspiracy (February 2004).

  3. Gerald B. Winrod, Adam Weishaupt: A Human Devil (California, 1969)

  4. Abbe Barreul, Code of the Illuminati, part III of Memoirs Illustrating the History of Jacobinism (New York, 1799)

  5. John Robison, Proof of a Conspiracy Against all the Religions and Governments of Europe (New York, 1798)

  6. Mark Dice, The Illuminati: Facts & Fictions (The Resistance, San Diego, CA, 2009)

  7. Nesta H. Webster, Secret Societies and Subversive Movements (General Books, Memphis, Tennessee, Reprint 2010)

  8. Nesta H. Webster, World Revolution: The Plot against Civilization (Boston, 1921).

  9. Nesta H. Webster, French Revolution,London (1920)

  10. Judth Miller, Occult Theocracy (1933)

  Được đăng bởi Karl Marx Leaks vào lúc 02:55
  Trả lời

  bởi: Nguyên Kha từ: HN
  16.04.2013 10:39
  Nhưng cơ bản là cái khác nhau: Đi theo Giêssu thì con người được thuần dưỡng về mặt đạo đức, điều này có nghĩ là xã hội sẽ tốt lên khi con người cđược giáo dục về tôn giáo. Còn đi theo Mác thì từ một người bình thường sẽ trở thành những tên đồ tễ giết người không gớm tay như: Lenin, Stalin, Mao, HCM, Polpot, Nhà họ Kim...

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 06:47
  "Những quái thai của Marx" hầu như ai cũng phạm tội ác chống nhân loại, tại sao vậy?
  Có phải tại vì "Marx đã lấy học thuyết duy ác trong các quy luật tồn tại của thực vật và động vật trong tự nhiên của Darwin áp dụng vào thế giới con người để thành thuyết đấu tranh giai cấp là một sai lầm lớn nhất trong thế giới quan duy ác của ông, tạo ra các xã hội thống trị bằng cái toàn ác, không bao giờ quan tâm đến cái thiện là chủ nghĩa nhân văn đã làm nên nhân loại."(Trần Mạnh Hảo, Bàn qua về hội chứng tuyệt đối trong “Chủ Nghĩa Duy Ác” của Marx 15.04.2013 Đàn Chim Việt)?

  bởi: Thèn Gù
  16.04.2013 05:50
  Có 1 số ít người cho rằng ngài Bin Laden hay con heo Ủn là những anh hề được chọn đóng vai phản diện để các bầu show lăng xê và thu lợi. Cho đến nay Mỹ vẫn đang dẫn đầu các cơ quan truyền thông. Nhờ "cậu Ủn lên gân đều chi" trên các băng tầng TV, mạng Internet của Mỹ, Mỹ có dịp móc hầu bao của Nam Hàn và Nhật Bản. Nếu 2 em tư bản này không chịu bỏ tiền ra mua một số loại vũ khí nào đó, có khi Triều Tiên được bật đèn xanh, "ủn" thiệt 1 cái không chừng. Chiến tranh là ván cờ cho các đế quốc móc túi thiên hạ... để rồi con dân đế quốc được hưởng trợ cấp dài dài...

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  16.04.2013 05:44
  Mác ko giết người!Nhưng người chết vì Mác.BTN chẳng coi cai ông Thánh Tây râu xồm Cuả ĐCSVN là caí đinh rỉ gì.Bản thân ông ta chỉ là một triết gia bất đắc chí,viễn vông,và hoang tưởng,sống nghèo đói,khốn khó,nhờ vả.Cho dù hệ thống triết học Mác ảnh hưởng đến nhiều triết gia hậu bán TK 19,và cả TK 20 rồi sao?Kết qủa cuả triết học Mác,sản sinh ra những tên Đồ tể,trùm các Đảng CS,làm loaì người chìm đắm trong chiến tranh,giết chết cả trăm triệu sinh mạng.Và Đất nước VN quá bất hạnh,khi những tên Mác-Xít cướp được quyền lực,bịp bợm,nhân danh GPDT,vô sản chuyên chính,nhân danh Độc Lập giả hiệu,mi dân,họ áp đặt một chế độ độc taì toàn trị lên đất nước,chính bọn Mác-xít CS naỳ là sản phẩm bệnh hoạn,hoang tưởng cuả Mác."CON LẠC ĐÀ CÓ THỂ CHUI QUA LỖ KIM THEO Ý THƯỢNG ĐẾ.BỌN MÁC XÍT CS BÉ BẰNG "HẠT CẢI" CŨNG KHÓ LỌT CƯẢ THIÊN ĐƯỜNG.Trời xanh kia vắng tanh,kẻ chỉ nhìn bằng mắt trần tục,nào có thể thấy "lưới trời lồng lộng".Các CĐ bạo lực,bạo chuá,bọn Độc taì rồi cũng ko thoát khỏi lưới trời lồng lộng.Thế giới muốn an lành,ổn định cần phaỉ tìêu diệt CNCS,chỉ còn mấy ngoe trước sau rồi cũng bị nhân loại,đem kinh điển MÁC ném vaò sọt rác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 07:10
  Giáo Hoàng Urban II tay không dính một giọt máu, nhưng một quyết định Thánh chiến của ông, hàng chục thế hệ Âu châu chìm trong biển máu và lửa.
  Trả lời

  bởi: Nhãi
  16.04.2013 17:46
  Trong các cuộc thập tự chinh có đầy các tội ác. Hồi giáo gây chiến trước và người Ky tô phải tự vệ. Những lần sau với nhiều động cơ khác nhau và cả 2 phía đều có điểm đáng chê trách, hãy xem hành động của các nhóm al qaeda, hamas,hezbolla,djihad... hiện nay và liên tưởng đến tổ tiên của họ đã đối đãi với người Do Thái và Châu Âu ra sao, đừng nói bừa.
  Trả lời

  bởi: gửi những kẻ báng bổ từ: Sài Gòn
  16.04.2013 13:22
  kẻ làm sai không đại diện cho tôn giáo đích thực vì triết lý tôn giáo không hề có đấu tranh giai cấp hay phủ định các tôn giáo khác bằng quyền lực, đừng chụp mũ đánh đồng .
  chủ nghĩa của marx thì nói rõ đấu tranh giai cấp thậm chí bằng vũ lực và kết quả là những tên đồ tể nhiều đời đã xuất hiện ngày nay vẫn còn tiếp tục những thứ như vậy

  đừng lôi tôn giáo đích thực vào đây hởi kẻ thích báng bổ và thỏa mãn sự hèn hạ nhỏ mọn mà cũng đúng thoi vì mi tôn thờ marx mà marx thì tôn thờ quỉ satan , hãy tìm hiểu chuyện tôn giáo của marx nhé !

  bởi: Sâm Hoa Kỳ từ: Hawaii
  16.04.2013 05:05
  PANIC HAY LÀ PICNIC ???
  Vào lúc hăm he nhận chìm Mỹ và Nam Hàn trong biển lửa hạt nhân thì Hàn cộng lại tổ chức chạy Marathon quốc tế tại Thủ đô Bình Nhưỡng!!! Hướng nầy chạy đến Sydney, hướng kia chạy tới Paris, hướng nọ tới Luân Đôn. Đặc biệt cái mủi tên chạy tới ...New York, Mỹ quốc !!! Hahaha, Kim Ủn đúng là một danh hài, một tay bluffer xuất sắc... Từ lâu Bắc Hàn rất thành công trong sách lược tống tiền Mỹ và Nam Hàn nhưng đặc biệt lần nầy có bom nguyên tử.
  Giữa đại bác và bơ sữa mà Göering cho dân Đức thời Hitler lựa chọn thì chế độ Bắc Hàn cộng lựa chọn bom hạt nhân và tên lửa...Bởi vì có tên lửa hạt nhân thì tự động có bơ sữa của " đế quốc Mỹ " và lương thực cứu đói ào ạt chở qua từ Nam Hàn để xin hai chữ bình yên !!! Tuyệt vời !!!

  Cách đây hai tuần một số bạn trên diễn đàn và Sâm HK tui ( trong bài " Cậu Ủn lên gân của bác Bùi Tín " ) đã nhận định là Mỹ phải cám ơn Bắc Hàn đã tạo cơ hội cho Mỹ đem vũ khí chiến lược tới sát sườn Tàu cộng mà Bắc Kinh đã á khẩu, không la lối gì được.... Bây giờ là thời điểm Mỹ mặc cả với Tàu cộng ở thế thượng phong đây. Mỹ sẽ đồng ý "rút bớt chiến cụ " đổi lại anh Tàu phải cùng với Mỹ giải quyết vấn đề hạt nhân ngay sát nách Bắc Kinh...Nếu các bạn có đọc Vietnamnet ( báo Việt cộng ) cách đây một vài ngày có bài bình luận của giới phân tích chiến lược quốc tế là " VÔ TÌNH BẮC TRIỀU TIÊN GIÚP MỸ CỦNG CỐ CHÍNH SÁCH TRỤC XOAY SANG CHÂU Á " trong đó có nói Tàu cộng không quan tâm đến bom hạt nhân của Bình Nhưỡng mà chỉ ngán khí tài của Mỹ ngay sát sườn mình.
  Xin cám ơn VOA đã cho kẻ vô danh tiểu tốt như Sâm HK tui được nêu ý kiến còm nhưng lại đúng và đi trước các phân tích gia chiến lược quốc tế đến cả 2 tuần và đó là niềm an ủi cho cuộc đời đáng buồn của Sâm tui.

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 04:15
  "không thể bắt Chúa Jesus phải chịu trách nhiệm về các Tòa án xử những người bị xem là dị giáo (Inquisition) thời Trung cổ."
  Và bắt ai chiụ trách nhiệm cho các cuộc thánh chiến kéo dài hàng nhiều thế kỹ, tàn sát hàng trăm triệu người Âu châu?
  Và bắt ai chiụ trách nhiệm cho hàng trăm ngàn chuyện Ấu dâm ở mức độ đậm đặc đến ghê tởm đang tràn lan khắp thế giới?
  Pratice what you preach. Hãy làm những gì các ngươi rao giảng. Đạo Đức Giả (hypocrisy) là nguyên nhân làm mất uy tín Giáo Hội. Giáo Hoàng Phăng Xit Cô hôm qua kêu gọi.
  Those who listen to "you" and observe "you" must be able to see in our actions what they hear from your lips ...
  Người ta nghe và quan sát các vị, người ta muốn thấy những hành động của các vị mà người ta nghe từ miệng lưỡi các vị.
  Rõ ràng, miệng lưỡi các vị toàn nói chuyện Thiên Đàng trên tít tít trời xanh vắng tanh tan, mà hành động các vị thì bẩn thỉu không có hành động bẩn thỉu nào bằng trên thế gian này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 06:04
  Bẩn thỉu và đạo đức giả hàng đầu trên thế giới chỉ là mấy anh CS QT và CSVN. Nói đến ẤU DÂM thì tớ lại nhớ Bác của tớ cũng thuộc vào loại nhất nhì thế giới. Bẩn thỉu hởi ơi!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  16.04.2013 06:44
  Xin phép bạn VÔ DANH(thiện). Hình như chiêu "ném đá dấu tay" "tề thiên nhổ lông mũi" phù ra 5,7 nick,tên vô lại naỳ thường xử dụng,để "Chiếm chỗ Biện láo,Chứng bậy".Thế mà mi lại mi lại muốn mời ông Quốc đi xuống,để mi lên giảng.Mi giảng chi rưá?Giảng đạo "THẦN ĐẢNG",hay "THỔI KÈN" TẦU?Nhưng chỉ cần nhóm chữ "trời xanh vắng tanh tan" thì ai cũng biết mi là ai.Mi mau chóng lên bục giảng để cho mọi người thưởng thức taì bốc phét cuả mi.Đúng là ko thuộc loại nào.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  16.04.2013 05:44

  @ Nhô : Hoa Kỳ - Vô danh - Rõ ràng, miệng lưỡi các vị toàn nói chuyện Thiên Đàng trên tít tít trời xanh vắng tanh tan, mà hành động các vị thì bẩn thỉu không có hành động bẩn thỉu nào bằng trên thế gian này. - - - Cho dù mi nấp dưới nick nào, Ta cũng nhận ra mi. Cái lối văn phong mất dạy, dùng lời hạ cấp và báng bổ Tôn giáo, chỉ có loại vô thần mê man, mất ngủ vì cho mình bổng tự dưng mà có, thoát thai từ loài khỉ. Mi là kẻ có mắt như mù, ngày nay đa số đảng viên VC, không ai còn tin vào thuyết Darwin như mi, trong nhà họ thờ phượng Chúa, Phật, Alah, và lấy xe công đi lể Chùa, Nhà thờ, Thánh thất. Còn mi thì sao? Ta BSN không là họ hàng Chú, Bác, với mi. Giòng họ Ta không có cái loại Con, Cháu mất dạy, hổn láo với các bậc Trưởng thượng như mi, gọi 72 vị Trí thức, góp Ý kiến sửa đổi Hiến pháp, tuổi đời, tuổi đảng, huy chương đầY ngục, đáng tuổi ÔCN của mi, mà mi còn dám gọi là hạng " Cắc Ké " không xứng đáng góp Ý sửa đổi Hiếp pháp của đảng VC, mà mi đang tôn thờ, là CAMVC cũng phải biết sĩ diện, còn mi thì không. Giòng họ Ta có người tôn kính Thượng Đế, cho dù khác Tôn giáo, chứ không ai báng bổ Tôn giáo như mi. Quan nhất thời, Dân vạn đại. Đảng VC không phải là muôn năm. Quan điểm của Ta và mi, như mặt Trời và mặt Trăng. Đừng hàm hồ nhận bừa, gọi Ta là Chú, Bác.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  17.04.2013 00:50
  Các vị có nấp nick Bình sọ não đề mắng nhau, kể cũng khó lẫn lộn. Văn là người, ai đọc cũng biết, chỉ kẻ mang nick 2 lúa là ngu xuẩn không nhận ra thôi.
  Nhưng lịch sự thì không nên thế, kẻo :
  *con trẻ nó cười cho.
  *một số kẻ ngu như 2 lúa lầm tưởng.
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  16.04.2013 06:30
  Binh So Nao" la ke gia lam cam+hoang tuong(paranoid)
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  16.04.2013 05:29
  @ Vô danh - "không thể bắt Chúa Jesus phải chịu trách nhiệm về các Tòa án xử những người bị xem là dị giáo (Inquisition) thời Trung cổ." - - - Hồn ma của nhóc Cộng Nhô nhập về. Hình ảnh trên là người anh họ xa của Nhô, và cũng là họ hàng của 900 Dư luận viên, CAMVC.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 12:50
  Bạn vẫn chưa trả lời "ai chịu trách nhiệm" về sự tàn bạo, tàn ác của các Toà Án Dị Giáo, về tội ác bởi những kẻ nhân danh Thiên Đàng trút lên thân xác "thánh" của trẻ con ngây thơ vô tội .

  Những kẻ này là sản phẩm của ai, là những quái thai của ai?


  *** Mối liên hệ giữa Marx, Satan giáo và chủ nghĩa cộng sản

  Nhãn: Illuminati là gì, Marx và Sa-tăng, Phân tích tà thuyết Marxist

  Tháng 7 năm 1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động cuộc bức hại đối với Pháp Luân Công. Tuyên truyền bịa đặt rợp trời dậy đất thông qua truyền thông hiện đại đã lan khắp mọi ngõ ngách trên thế giới; chỉ tính riêng tại Trung Quốc, đã có hàng trăm triệu người chịu độc hại từ lừa dối, trên phạm vi thế giới số người bị đầu độc còn lớn hơn nữa. Trong lời tiên tri nổi tiếng về “tháng 7 năm 1999″ (Các Thế Kỷ X, Khổ 72), Nostradamus viết (“Mars” ở trong khổ thơ là chỉ Marx):

  Vào năm 1999, tháng 7,
  Để Đại vương Angoulmois phục sinh,
  Đại vương Khủng bố sẽ từ trên trời xuống,
  Đến thời trước và sau khi Mars thống trị thiên hạ,
  Nói là để có cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.
  Khi ấy, người ta quan sát thấy trong Thái Dương hệ, trật tự sắp xếp các hành tinh có hình cây thập tự. Đối với con người ngày nay, thì gần như không ai biết rốt cuộc là sự việc gì. Mười hai năm đã trôi qua, con người dường như đã quên mất rồi, có người cho rằng chẳng qua chỉ là một sự trùng hợp thiên văn mà thôi. Tuy nhiên, đứng từ góc độ chiêm tinh học mà xét, hàm nghĩa chân chính của nó lại là tử vong! Vào thời Châu Âu cổ đại, thập tự giá là một loại dụng cụ tra tấn. Ngày xưa người ta đem tội nhân trói vào thập tự giá, đóng đinh hoặc thiêu chết, coi như hình phạt tử hình. Do đó hàm nghĩa thực sự của nó chính là “tử vong”. Xét từ ý nghĩa chiêm tinh học, sự xuất hiện cây thập tự giá lớn trong Thái Dương hệ đại biểu sự chết chóc to lớn! Đây là điều không còn nghi ngờ gì nữa, sự thật chắc chắn — nhân loại đang đối diện một tai họa lớn chưa từng có!!
  Vào thời niên thiếu, Marx là một giáo đồ Cơ Đốc; nhưng sau khi vào đại học, ông ta gia nhập giáo hội Sa-tăng (Satanist Church) do Joanna Southcott chủ trì, và trở thành một thành viên của giáo phái ma quỷ. Giáo hội Sa-tăng lấy một ngôi sao năm cánh đặt ngược làm ký hiệu. Người Trung Quốc ngày nay không nghĩ đến đó, rằng vì sao đảng cộng sản TQ sùng bái ngôi sao năm cánh như vậy, giống như tôn thờ thần linh vậy. Đó không phải là tượng trưng cho chủ nghĩa dân tộc hay chủ nghĩa yêu nước, bởi vì “Tuyên ngôn của đảng cộng sản” tuyên bố: “Phải thủ tiêu dân tộc, không đề xướng chủ nghĩa yêu nước”. Sa-tăng giáo sùng bái ngôi sao năm cánh, và lấy ngôi sao năm cánh làm biểu tượng.

  Lá cờ csVN cũng copy ngôi sao năm cánh của Trung Cộng Nhô hỉ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 05:47
  Bạn vẫn chưa trả lời "ai chịu trách nhiệm" về sự tàn bạo, tàn ác của các Toà Án Dị Giáo, về tội ác bởi những kẻ nhân danh Thiên Đàng trút lên thân xác "thánh" của trẻ con ngây thơ vô tội .

  Những kẻ này là sản phẩm của ai, là những quái thai của ai?

  Rao giảng và hành động trái ngược nhau. Đây cũng là những khác biệt giữa những gì "thầy Quốc giảng, và những gì thầy Quốc làm". Chung quy đây chỉ là truyền thông đạo đức giả có truyền thếng cha truyền con nối mà thôi. Một đống Gian ác ẩn tàng được che đậy bằng nhựng Đạo Lý trên trời dưới đất.

  Những kẻ đó là ai? Là những quái thai của ai?

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 04:09
  Marx là gốc Do thái. Ông đã hy sinh trọn đời đấu tranh cho giai cấp nghèo khổ. Bản thân ông và gia đình cũng là nạn nhân của nghèo đói. Mất việc, bị trục xuất, sống lây lất nhờ trợ cấp của bạn bè thân. Nhiều đứa con của Marx đã bị bệnh hiểm nghèo mà chết. Không thể phủ nhận tấm lòng của ông với giai cấp bị áp bức, nhưng lý thuyết của ông là không tưởng dù rất đẹp.
  Không nên chỉ trích chỉ riêng Marx, những kẻ áp dụng lý thuyết của ông mới chính là đồ tể: Lênin, Stalin, Mao, Polpot... Những kẻ còn đầu óc và chút nhân ái muốn quay về cội nguồn đều bị trừ khử trong tranh giành quyền lực, Trotski là một ví dụ. Cũng như cách mạng Pháp, động lực ban đầu là cao quý, nhưng khi bánh xe bạo lực đã lăn, cổ máy đó vượt ra ngoài vòng điều khiển. Kẻ thù ban đầu là g/c tư bản, sau là chính các đ/c đã tham gia cách mạng buổi đầu.
  Nếu g/c tư bản biết từ bỏ và chấn chỉnh sớm hơn, cncs đã không thành hình. Những cảnh tỉnh và chỉ trích từ các tổ chức dân sự cùng tôn giáo đã có rất ít ảnh hưởng. Lòng tham con người là vô đáy. Chúng ta lên án sự bạo tàn vì cs đã mang lại cho toàn thế giới, nhưng nó cũng có vai trò 'tích cực' nhất định trong lịch sử thế giới. Trước sự đe dọa bị hủy diệt, cntb đã thay đổi mạnh mẽ và tích cực. Hệ thống thuế khóa được điều chỉnh, mạng lưới an sinh được cải tổ, luật pháp được nâng cao... Kẻ hưởng lợi nhiều chính là người dân trong các nước tư bản. Kẻ bị đòn chính là người dân các nước bị nô dịch bởi cs.
  Trả lời

  bởi: suthat từ: saigon
  16.04.2013 16:57
  Ong vodanh noi phai co liem si tu trong chu ,phai la nguoi co van hoa mot chut ,cacmac ngu si luoi bieng chi muon an ma ko muon Lam nen bi duoi viec, nen han tuc toi ra ly thuyet an cuop C+V+M.De ma lua doi cong nhan ,hien gio cacmac neu con song thi cung la bon tham nhung thoi nat nhu giam doc cua vinasin,vinaline an cap cua dan dem ve nha,hinh anh cacmac o cac trai giam toi pham tham nhung day ra day.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  16.04.2013 03:59
  Đúng là Marx đã vẽ đường cho hươu chạy. Hồ chí Minh, khi lần đầu đọc Marx cũng reo lên: đường cách mạng là đây...Chính từ lý thuyết MA QUỶ này, nó góp phần thai ngén ra rất nhiều QUÁI THAI cho loài người, trong thế kỷ hai mươi, và một vài CON KHỦNG LONG CS còn sót lại, hay biến tấu thành TẬP THỂ LÃNH ĐẠO ĐẢNG CS như ở TQ và VN. CS ở đâu cũng vậy, luôn dùng sự ngu dân, lừa bịp, thần thánh hoá lãnh đạo thành thần tượng, như bức tượng được tô son mạ vàng trong miếu . Hồ cũng vậy, Tuị văn nô thần tượng Ngài đến mức NGÀI như THÁNH, không biết GÁI GÚ là gì, không vợ, không con, toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp nội chiến, giải phóng MN. Nhưng thực ra, Ngài HỒ cũng chơi gái, nhiều vợ, nhiều người tình, con rơi có cả. Nhịn làm sao được ?
  Đêm nay BÁC không ngủ... Dân làm thêm câu thơ : Thì : ngày mai Bác ngủ bù. Rồi vô liêm sỉ nhất là tự viết sách ca ngợi mình, rồi lấy tên TRẦN DÂN TIÊN !!!??? Sau chính quyền bắt các học sinh phổ thông viết văn phân tích, bình luận, ngợi ca thơ NGƯỜI lên mây xanh- như thơ cuả VĂN HÀO THẾ GIỚI...
  Chỉ còn thiếu khen mùi TRUNG TIÊ... của NGƯỜI cũng THƠM! Khổ cho người dân các nước CS, và dân VN...May mà vì CS đã nói dối là BÁC không có vợ, có con... chứ không VN cũng có một ông ỦN VN như bắc hàn. Thì thay vào tình trạng cha truyền con nối, thì đảng CSVN SÁNG TẠO, tạo ra ĐẢNG TRUYỀN ĐẢNG NỐI, không có thằng nào được léo hánh vào bộ máy cai trị quốc gia. Con chó đen, cạo lông, mọc lông lại vẫn đen, CS cũng vậy, dù thay áo mới kiểu gì, bên trong óc não họ vẫn CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN, BẠO LỰC CÁCH MẠNG để dành bằng được quyền thống trị đất nước, để còn làm cho dân TRỞ THÀNH VÔ SẢN, còn đảng viên mới là người CÓ SẢN, càng quan to, càng có SẢN. Dân đen chúng mày ngu, như đàn cưù, xua đi đâu đi đó, thỉnh thoảng CS thí cho mối lợi nho nhỏ, là ƠN ĐẢNG, ƠN CHÍNH PHỦ, là mang các thần tượng MỤC RUỖNG CS về thờ. Vậy làm sao để thay đổi cái chế độ, cái cơ chế phản động này? Hỏi tức là trả lời rồi . Dân VN anh hùng ơi, còn cam chịu đến bao giờ ????
  Trả lời

  bởi: Tuấn Linh từ: Việt Nam
  16.04.2013 08:48
  Các bạn ăn nói linh tinh quá, toàn cảm tính ko, nói vì bản thân các bạn không. Phải nhớ rằng mọi sự trên đời này đều do nhu cầu của con người gây ra, ở chỗ nhu cầu và cách giải quyết nhu cầu. Dù xã hội nào, chủ nghĩa tư bản hay chủ nghĩa cộng sản, hay gì đi nữa thì cũng có chuyện này chuyện nọ, xấu tốt đan xen. Cái quan trọng là làm hài lòng, thoả mãn được nhu cầu của phần đông người dân là được rồi. Riêng nói về con người Hồ Chí Minh thì tuyệt vời, hiếm có, và đúng sự thật người là như vậy, đáng để mọi người học tập. Những ai nói xuyên tạc về người, ko có chứng cứ, ăn theo nói leo thì cần phải xem lại mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 03:05
  @.-Tuấn Linh từ: Việt Nam ................Riêng nói về con người Hồ Chí Minh thì tuyệt vời, hiếm có, và đúng sự thật người là như vậy, đáng để mọi người học tập. Những ai nói xuyên tạc về người, ko có chứng cứ, ăn theo nói leo thì cần phải xem lại mình.

  *** Trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin hiện nay, dường như không còn một bí mật nào có thể kín giấu mãi với công chúng. Điều này cũng không là một ngoại lệ đối với các lãnh tụ của cộng sản, những kẻ vốn được thêu dệt, nhào nặn thành những vĩ nhân, thánh nhân trong thế giới loài người, còn lại con người trần trụi, phàm tục và bất toàn của họ thì được che đậy hết sức khéo léo để lừa phỉnh, để mị bịp…

  Lãnh tụ Hồ Chí Minh của cộng sản Việt Nam có thể được xem làm một kẻ bịp bợm nhất trong số các lãnh tụ cộng sản.

  cộng sản.

  Trước hết, về tiểu sử của Hồ Chí Minh, đảng cộng sản viết rằng Hồ Chí Minh tên thật là Nguyễn Sinh Cung, sau được đổi lại thành Nguyễn Tất Thành, sinh ra trong một gia đình nhà nho nghèo, yêu nước. Nhưng sự thật có phải như vậy không, hay đây chỉ là một trong những cách để xóa bỏ cái xuất thân từ gia đình quan lại Phong kiến vốn bị coi là kẻ thù của giai cấp? Bởi cha đẻ của Hồ Chí Minh là Nguyễn Sinh Sắc tức Nguyễn Sinh Huy, một đứa con rơi của cử nhân Hồ Sỹ Tạo và là một quan lại nát rượu cuối Nguyễn Triều, bị bãi chức, lưu đày vào vùng đất mới khai mở ở Phương Nam, do can tội tra tấn chết một tù nhân trong một cơn say rượu khi Sắc đang làm tri huyện Bình Khê, tỉnh Bình Định vào năm 1909.

  Cổ nhân đã đúc kết được kinh nghiệm quý báu “Hổ phụ sinh hổ tử”, “Cẩu phụ sinh cẩu tử”: Được sinh ra bởi một người cha nát rượu, vốn là một hoang thai của một người đàn bà thất tiết, lại ít được học hành, làm sao Hồ Chí Minh lại trở thành một lãnh tụ vĩ đại, nói thông viết thạo hơn 30 ngoại ngữ như tuyên truyền của đảng cộng sản được?

  *** "người Hồ Chí Minh thì tuyệt vời, hiếm có," & duy nhất chỉ có "bác Hồ Chí Minh"

  *** Phim toàn tập: 1 giờ 48 phút về "Sự nghiệp vĩ đại, cuộc đời tình ái của Bác Hồ". The Truth about Ho Chi Minh or Uncle Hồ: Vietnamese Communist Devil, Mass Murderer of Vietnamese people - Full length film documentary: 1 hour 48 minutes. Lịch Sử Chính Xác Về Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

  MỜI XEM > http://www.youtube.com/watch?v=DWFkArRMfSw

  *** Xin cùng tiếp tay phổ biến rộng rãi để mọi con dân Việt Nam biết chính xác hơn về cuộc đời lịch sử của "Bác". Sự Thật trần truồng về "Cha Già Dân Tộc Hồ Chí Minh".
  Trân trọng cám ơn.
  Trả lời

  bởi: andongnhi từ: Việt nam
  17.04.2013 01:23
  ai cho quyền phán xét?
  Không có CS thì chiến tranh thế giới thứ 2 ra sao? khi hitle bắt các anh làm nô lệ rồi?
  cuộc khủng khoảng của các nước tư bản đã đến rồi đó sao học thuyết của các anh đưa ra ứng dụng đi hãy chứng minh là nó đúng đi, Nước USA có cứu các nước EU ko? Lo cho mình không nổi!
  Các cuộc chiến bắt nguồn từ những người thực dụng của người muốn bán vũ khí? ai bán vũ khí và kích động? đó là ......
  cầu mong cho thế giới hòa bình thịnh vượng an vui!
  1+1 =0.(không bên nào nhường bên nào ắt có sung đột và đưa nhân loại về con số 0).
  Lịch sử chứng minh rằng xã hội nào rồi cũng chết!
  Hylap là một đế chế hỏi xem nó có suy tan ko?
  Ai cập cũng vậy, Quân nguyên Mông cổ từng thâu tóm cả thế giới giờ ở đâu?
  Hãy lấy con người ra mà xét xã hội:
  Lúc nhỏ lọt lòng yếu ớt, Lúc thanh niên khỏe mạnh thì đánh người khác được ....., Nhưng về cuối đời thì sao?
  Tư bản cũng vậy "Đang trong thời gian thanh niên của con người nên cái gì cũng cho mình đúng.......đi đánh người khác và bảo mình đúng......"
  CS đang là một đứa trẻ bị bắt nạt thôi nhưng sau đó thì sao? ai thay đổi được lịch sử?
  Vậy nên không được phán xét bất kỳ cái gì?
  ai cũng có quyền tự do và mưu câu hạnh phúc.
  "Một túp lều tranh hai trái tim vàng"
  Trả lời

  bởi: HHP từ: Ca
  17.04.2013 00:46
  ho chi minh hay theo got Mien Dien hien gio ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.04.2013 23:33
  Toi gio nay ma van co nhung ten ba tron khen ten noi lao (khong vo),giet nguoi,hiep cho co con roi giet sau khi cho lau la cuong dam,con thi khong dam nhan dem goi tum lum ta la.Dung co ngu qua di chu em, cuong tin tham can co de roi !
  Trả lời

  bởi: baxao từ: saigon
  16.04.2013 20:26
  ohhhh co1 ten Cs lot vao day kia, nhin no khen ten doc tai HCM la nhan ra lien.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác