Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Những lão gia còn ‘nằm trong nôi’ ở Trung Quốc

  Nhóm lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc.Nhóm lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc.
  x
  Nhóm lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc.
  Nhóm lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc.
  Gần 10 năm nay tôi mới gặp lại anh Lưu Thiệu Vinh. Anh là người Trung Quốc, quê tỉnh Hà Bắc, từng tham gia phong trào Thiên An Môn mùa Xuân năm 1989, bạn thân của các nhà dân chủ Ngụy Kinh Sinh và Vương Đan hiện đang sống ở Hoa Kỳ.
   
  Năm 2003 anh đã ghé qua Paris. Năm nay gặp lại nhau, chúng tôi hàn huyên về phong trào dân chủ ở Trung Quốc, Đài Loan,Việt Nam, Miến Điện cũng như ở Trung Đông và Bắc Phi. Chúng tôi có cùng nhận định là phong trào nhìn chung có nhiều nét mới, có khá nhiều kinh nghiệm chung mới mẻ, mang lại tinh thần lạc quan, hơn hẳn gần 10 năm trước.
   
  Một hình ảnh ngộ nghĩnh mà anh Lưu dùng để tả nhóm lãnh đạo hiện nay ở Bắc Kinh làm tôi bật cười và nhớ mãi. Anh nói về nhóm lãnh đạo hiện nay đang chuẩn bị cho cuộc đại hội đảng lần thứ 18 của họ vào tháng 11 này, về vụ án sát nhân và tham nhũng của vợ chồng Bạc Hy Lai - Cốc Khai Lai và cậu quý tử Bạc Qua Qua ở Trùng Khánh. Anh nhận định: «Bọn tôi cho rằng các lão già ở trong khu Trung Nam Hải vẫn chỉ là những con người ấu trĩ, chưa trưởng thành về trí tuệ, tâm huyết và tình cảm, vẫn còn là những ‘lão gia còn nằm trong nôi’”.
   
  Để chứng minh cho nhận định hóm hỉnh, độc đáo đó, anh kể rằng Trùng Khánh bị bà con theo giáo phái Pháp Luân Công tố cáo là trung tâm mua bán bộ phận cơ thể của con người sớm nhất, phồn thịnh nhất, nổi tiếng tàn bạo nhất. Trong nước nhiều luật sư dân chủ đang sưu tầm và lập hồ sơ về chuyện này.
   
  Anh Lưu cho biết, chính bí thư tỉnh ủy, ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai cùng vợ và trùm công an Vương Lập Quân là những nhân vật chính trong đường giây khủng khiếp này. Họ có hệ thống quảng cáo, rao bán gan, thận, tim, mắt, và nhiều bộ phận cơ thể khác như tóc, tai, ngón chân, tay…của người còn sống, được rao bán, kín đáo mà vẫn là bán công khai, theo giá hàng trăm ngàn đến vài triệu đồng nhân dân tệ Trung Quốc.

  Hệ thống đường dây mua bán này bao gồm các quan chức đảng và công an cao cấp, hệ thống lãnh đạo và bác sỹ giải phẫu các bệnh viện công và tư, các thẩm mỹ viện tư, các trại giam hình sự và các trại cải tạo, trong đó giam không ít tín đồ của phái Pháp Luân Công. Khách hàng có cả một số nhà giàu ở Đông Nam Á và phương Tây, Trung Đông.
   
  Những người bị lấy bộ phận cơ thể đem bán phần lớn là tội phạm hình sự bị kết tội tử hình hay tù chung thân, cũng có thể là những phần tử thân cô thế cô, những phần tử bị chế độ chụp mũ là phản động cần thủ tiêu bí mật, trong đó không ít thuộc các đảng phái chống đảng CS,  các tôn giáo mà đảng CS coi là nguy hiểm, thù địch như phái Pháp Luân Công, đạo Phật, đạo Tin Lành, Gia Tô, những tín đồ của Đức Đat Lai Lạt Ma… Một số luật gia dân chủ cho rằng từ đầu năm 2000 đến nay, mỗi năm có từ 4.000 đến 4.500 người Trung Quốc bị mất mạng trong cuộc buôn bán và lắp ghép bộ phận cơ thể như thế. Trùng Khánh và Côn Minh là 2 trung tâm lớn hơn cả.
   
  Khách hàng trong nước thường thuộc các nhà giàu, tư bản đỏ, con ông cháu cha thừa tiền của, bị bệnh hiểm nghèo, bị ung thư hoại thư, cần thay và ghép các bộ phận tim, gan, thận, mắt…Đây là hình thức cướp đoạt cuộc sống của những kẻ bất hạnh sa cơ thất thế, làm giàu cho một số quan chức đảng, công an, bác sỹ, nhà kinh doanh mất hết nhân tính. Đây cũng là kiểu tiêu diệt thâm hiểm những kẻ bị đảng CS coi là kẻ thù tiềm năng, lại thu về khối của.

  Anh Lưu Thiệu Vinh cho biết 2 tháng nay, những tin trên mạng có những chữ “Bạc”, “Cốc”, “Qua”, “Pháp Luân”, “buôn bán bộ phận cơ thể”…đều bị phá, kiểm duyệt. Anh kết luận rằng một đất nước có quá trình lịch sử hơn 4 ngàn năm, một đảng CS gần 100 tuổi, lại có những chủ trương tàn ác hết mức, không mảy may có tính người, có tình người, hoàn toàn ấu trĩ, cứ như những đứa bé còn nằm trong nôi vậy. Anh cho biết thêm Giang Trạch Dân chính là kẻ chủ mưu trong việc tàn sát hàng chục vạn tín đồ Pháp Luân Công.
   
  Theo anh Lưu, một bằng chứng nữa về tội ác của nhóm lãnh đạo Trung Quốc hiện nay là chuyện Bắc Kinh cho đặt hàng ngàn tên lửa mang đầu đạn có sức công phá lớn suốt dọc vùng ven biển Quảng Đông và Phúc Kiến chĩa sang Đài Loan và dọa sẵn sàng tiêu diệt cả 23 triệu người dân trên đảo quốc này, trong đó có đến 98% là đồng bào gốc Hán của họ.
   
  Anh Lưu kết luận: “Rõ ràng họ nói và làm những điều của kẻ điên rồ, mất trí, hoặc là của con người hoang dã, như đứa trẻ sống bằng bản năng, đang còn nằm trong nôi”.
   
  Cũng đúng vào lúc Đại hội đảng CS Trung Quốc kỳ thứ 18 sắp khai mạc, báo The New York Times vừa đưa tin tài sản của Thủ tướng Ôn Gia Bảo và gia đình lên đến 2,7 tỷ đôla. Tin truyền đi như điện giật, vì ông Ôn nổi tiếng là có xu hướng cởi mở dân chủ, sống gần dân, khác với Hồ Cẩm Đào. Sau vụ vợ chồng Bạc Hy Lai bị kết tội sát nhân, tin này làm cho bộ mặt đảng CS Trung Quốc càng thêm khó coi. Gia đình Ôn Gia Bảo dọa kiện báo The New York Times, nhưng người phát ngôn của báo này lập tức khẳng định “báo chúng tôi luôn chặt chẽ trong nghiệp vụ phóng sự điều tra”, và chi tiết vụ này đang được phanh phui dần.
   
  Báo Mỹ cũng loan tin Uông Dương, bí thư tỉnh ủy Quảng Đông, một ngôi sao đang lên và  được coi là người đứng đầu nhóm đổi mới trong bộ máy lãnh đạo, đã bị loại khỏi danh sách 7 người sẽ vào Thường vụ Bộ Chính trị tại đại hội 18. Rõ ràng xu thế bảo thủ, giáo điều lại thắng thế trong đại hội đảng sắp khai mạc, và Trung Quốc lại trì trệ về chính trị ít ra trong 10 năm nữa, với một lớp lãnh đạo tư duy vẫn “còn nằm trong nôi”.
   
  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: 007
  12.11.2012 05:11
  Cong San qua nhan dao nhu Duc Phat+Duc Chua Troi.

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 14:07
  Đúng vậy, vnmy có lý lắm, ăn cua là thú của người Tàu. Tặng bạn bài ca này của ban AVT nghe chơi. Nghe xong, qua Tàu chơi phải cẩn thận nhé, mỗi năm người ta ước tính có vài ngàn cua bị bán qua đây đó. Nhiều khi thấy chúng mặc cả trả tiền trước mặt mà chẳng chạy đâu được.

  http://www.youtube.com/watch?v=tM7jcesJ0t4

  bởi: 1110
  10.11.2012 11:36
  " Lật đổ CS là đóng góp tích cực nhất cho Dân Tộc Việt Nam."(Làm người)

  có khi nào trung cộng diệt vong, nước ta trở thành nước tự do chăng... biết là khó nhưng sao vẫn mong đến ngày đó (Huy)

  bởi: Phạm Hùng Anh từ: Ruộng đồng xơ xác Việt.
  10.11.2012 10:51
  TS Quốc và bác Bùi-Tín rất thâm thúy trong học thuật cũng như nhìn nhận và đánh giá các sự kiện về mấy tầng lớp lãnh đạo cs V-N và TQ trong thế giới hiện đại. Vì có số phận kiếp người hiện hữu nênTâm người phải trải qua gồm hai thái cực đối nhau :Thiện và ác,Thánh nhân khuyên nên hành thiện mà từ bỏ ác để được tiến hóa dài lâu cùng với vũ trụ vũng bền , thế nhưng cs thì chọn Ác để đi vì dễ dàng hơn,nhanh hơn ...Và vì như vậy mới giành-cướp được quyền lãnh đạo xã-hội nên Quả thật không có gì ác mà cs không làm,ngay từ thuở sơ khai, miễn sao bảo vệ được địa vị độc tôn cùng với tài sản to lớn của mình. Nên nhớ cs hô hào bỡi người nghèo... nhưng nếu không bỡi ác tâm thì dù nghèo khổ cỡ nào con người cũng đừng hòng theo cs.Vì đây là điều kiện thế chấp niềm tin của thế giới ma-quỷ...Nó rất đáng sợ, nên thường nền chính trị của cs trôi theo quỹ đạo của cái ác,"Được của thì mất người,được người thì mất của" thành ra đời đời kiếp kiếp các nước theo cái Ác không thể nào hưng thịnh được...Tr-quốccũng vậy,nổi nhất thời đấy rồi tiêu tan như trong lịch sử T-Q đã từng. và VN thì càng chẳng hơn gì...Vậy hàng trí thức Việt dù trong hay ngoài nước hãy cẩn trọng với bọn cs .Xin cảm ơn thật nhiều Ts Quốc và bác Bùi Tín về nhiều bài viết như bài này.

  bởi: toi yeu viet nam từ: tu hai phong
  09.11.2012 14:44
  cong san qua tan ac chang khac gi phat xit ca

  bởi: Bm từ: USA
  09.11.2012 14:37
  “Rõ ràng họ nói và làm những điều của kẻ điên rồ, mất trí, hoặc là của con người hoang dã, như đứa trẻ sống bằng bản năng, đang còn nằm trong nôi”.Đó là lời của Lưu Thiệu Vinh được Bùi Tín nêu cho người ta thấy cái bản ngã của chóp bu Tàu Cọng qua mạng lưới mua bán cơ phận con người cùng những tệ đoan khác được ém nhẹm khá kỹ.Điều này bị Chùa Bà Đanh cho là ngu xuẫn,thế thì sao mới được gọi là khôn.
  Câu chuyện động trời vừa mới đây thôi,khi nhiều lần SCS viết 'Giáo Dục CS Miền Bắc dạy HS rằng HS&TS là của Tàu Cọng',tiếp nữa,TQMN :"Lãnh Đạo CSVN chầu Tàu đi bằng 2 đầu gối".Động trời là vì người CS trên mạng này ngoài Ô BSN nổi tiếng lí sự chổi cùn và lì lợm hiếm thấy,nhưng sao im miệng câm mồm khá kỹ đến độ không còn biết thế nào là nhục.Như thế là khôn và không ngu xuẫn!?,hỏi CBĐ .Mong rằng người CS có thêm tiếng nói,đừng để người ta đánh giá là người CS chỉ biế lí sự cùn vặt vãnh chứ không có khả năng phản bác.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  11.11.2012 01:26
  Bạn Bm đọc phản biện cuả ông Chuà bà Đanh,BTN naỳ cũng đành phaỉ chap nhận câu nói cuả ông Vẹm Tâù,phong cách quan thầy TQMY khi hắn phán"Lãnh đạo CSVN chầu Tầu đi bang 2 đầu gối".Cũng như ông CBĐ phán về baì viết cuả Bác Tín là là ngu xuẩn,ông ta đã lòi cái đuôi ,với lối phản biện tạo cảm giác như thế naỳ:"tôi ko phaỉ là CS,nhưng tôi tin CS,CS đang đưa DT VN đi đúng hướng,hoặc chông TQ sẽ tạo mất ổn định,hay cứ để ĐCS lo,v...và v...v...".Ta thấy ông ấy không những cổ võ cho lối bang giao bang 2 đầu gối,mà còn biến thành 4 chân.Cái ngu xuẩn và láo xược cuả một kẻ ngụy ngôn,thường thấy nơi các ông Vẹm,ông CAM.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Bm từ: hn
  10.11.2012 15:27
  Vẫn biết trên VOA có mấy tên người nhái Tàu Phù lặn vào đánh phá. SCS đã có Bm và một vài người giỏi học thuật và kiến thức biển đảo trị,BSN thỉnh thoảng xiên SCS mấy câu nói hớ,ví dụ:phân tích giùm sao Ấn lại không có có đủ điều kiện như TQ để phát triển thành một cường quốc, và sao nước họ được yêu mến?SCS lờ tịt giờ vẫn chưa trả lời ,mặc dù BSN mạnh dạn đại diện cho người Việt trên VOA hỏi hắn.TQMN là tên " nói càn ,nổi tiếng lí sự chổi cùn và lì lợm hiếm thấy" ,vậy BSN cũng phải dùng chiêu này đập hắn vênh mõm.BSN không cần phải @TQMN trực tiếp ,có cơ hội là lôi hắn ra làm trò...vui!Các blog
  kí gửi trên VOA,BSN chỉ chú ý ông BT mà các ông khác cũng có blog,BSN không nói chi,cũng có nguyên cớ đó.BT là tay tổ tuyên truyền,những bài xã luận của ổng làm BSN say mê một thời,phải nói là cây bút suất sắc,vậy ổng bỏ đi,thần tượng của BSN sụp đổ,bởi vậy kể cả ổng hạch tội TQ,BSN cũng cho là ổng tuyên truyền ..như xưa.Đã có lần BSN nói rằng:Chắc gì ổng nằm xuống bà con hải ngoại đã đồng ý cho ổng phủ cờ vàng ba sọc đỏ?Cờ độc tinh thì không được rồi.Tất cả các bạn cờ vàng tha hồ lên án ông Hồ, nhưng ông ta thì không nên .Lãnh tụ của ông ta,một thời ổng đến gần là không dám ho to,vậy mà người ta nằm xuống,vài chục năm sau mon men xúc phạm.Ổng có khác gì Ngụy Diên trong tam quốc chí ? Mà VOA cũng lạ,mọi người lên án,moi móc các lãnh tụ CS thỏa mái trên diễn đàn này không sao,BSN có suy nghĩ về ông ta thì không bao giờ được đăng,hay ông ta kiểm soát Blog của ổng ?Vậy cũng không đàng hoàng.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  12.11.2012 13:43
  Cám ơn ông.Vậy ông thay lời kết giúp tôi.Tôi bạn với ông (dù ảo) cũng ở cái tình người này.Ông cứu một người là phúc đẳng hà sa ,dù đó là một người lính, trước đó có thể nhìn thấy ông là ..bóp cò.Ông Trung Quân là một cựu sĩ quan VNCH,ổng có 'chiêu hồi" tôi một câu chuyện làm tôi cám động:ổng cưỡi UH 1 đổ quân, gặp một "công quân' bị thương nặng,ổng bẻ "hoa mai" trên ve áo gắn vào anh lính đối phương,vậy là cán gáo chở tuốt anh ta vô quân y viện dã chiến và được cứu sống (họ lầm là "quân ta" ).Ông Quân sau có đến thăm người lính này trong sự ngỡ ngàng của anh lính "cộng",đoạn sau thì ổng không kể tiếp nhưng chắc chắn Trung Quân giờ là một trí thức thành đạt và các con ổng đều ngoan và học giỏi "có nòi".Có điều rất lạ là ổng và tôi cùng một nghề,ổng là kiến trúc sư,còn nghề cũ của tôi là thể hiện ý tưởng của ổng ra thực địa.Chúng ta cũng đã có tuổi cả rồi,nếu còn trẻ chắc sẽ có một liên doanh xây dựng Việt Mĩ ,làm tất ăn cả...Chào ông nhé,ông bạn đa tình BTN.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  12.11.2012 02:51
  @BSN.Này bạn già cũng chính vì cái trung với lí tưởng cuả mình mà BTN ko ngại làm bạn với ông,BTN naỳ rõ rang lắm,luôn tránh né,những điều làm đau long đồng chủng,khác Chính kiến,tôi ko căm thù người CS,vì chả có lí do gì.BTN này chỉ kịch liệt với loại CS độc tài,mị dân,với những ông CS thường sỉ nhục,bôi nhọ,hoặc dung những tư duy cuả người chiến thắng mà phủ nhận tất cả những điều tốt vẫn còn tồn tại trong long Miền Nam,lại bôi bẩn những giá trị trí thức,trí tuệ đáng lý ra vẫn có thể dung nó để hoà giải DT.Lá "cờ vàng" ra đi gần 4 thập niên,nó là di sản văn hoá,Ls cuả những người lưu vong,ko tôn trọng nó,thì cũng đừng sỉ nhục.Lại nhắc về ông KỲ,đó mới chính là kẻ "bại trận" that sự,tôi chỉ có thể nói tới mức ấy.Lãnh Đạo cuả các ông manh nha dung con baì naỳ,thì cũng chẳng ích gì.BTN ko thả bom trên mảng sọ cuả ông,người chiến binh Miền Nam từng cõng một bộ đội nơi chiến trường.Cũng nên để Bác Tín yên,và thực hiện sự thay đổi cuả Bác ấy,chúng ta ko nên nặng lời,tuy là nhạy cảm,nhưng có những thứ phaỉ tránh,tùy ông.Cả ĐN chúng ta đang "PHẢN BIỆN" đang lột da đau đớn,để tìm ra mô hình DC mới,nó sẽ như thế nào tôi ko hề biết,nhưng chắc chắn nó sẽ xẩy ra.Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 05:55
  CBĐ không phải là người CS, nếu CBĐ là người CS thì CBĐ thiếu gì chuyện làm hửu ích hơn ???

  Có một điều là dù thiên cộng hay không mà đọc bài trên của BT thì chắc là họ không có kiên nhẩn để viết phản biện, họ sẽ tắt máy đi ngủ sướng hơn.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  11.11.2012 12:54
  Những tên " sớm đầu tối đánh" (lời BTN),dù bên này hay bên kia đều bị khinh ghét.Vậy cũng nên thông cảm các "bác" cờ vàng coi thường ông phó Kì.BSN có bị ném đá cũng có sao đâu.Dù các ông Bm,BTN,Trung Quân dội bom trên cái đầu "tàn tật" của BSN thì cũng không thay đổi được cái óc cà giật của BSN.

  bởi: Takayuki từ: Osaka
  09.11.2012 13:52
  Thực tế mà nói, chế độ Cộng sản hoàn toàn không xấu, cái xấu là cái ý thức và trách nhiệm con người trong đó. Vì chế độ Cộng sản dễ bị con người dựa vào trục lợi, do nhiều người thiếu ý thức trách nhiệm nên xảy ra tham ô, bảo thủ, gian dối, bè phái, do đó dẫn đến nhiều kẻ bất tài lên lãnh đạo, điển hình là VN hiện nay. Nếu thật sự con người có tinh thần dân tộc và hướng tới xã hội một chút thì xã hội sẽ vô cùng công bằng và phát triển
  Trả lời

  bởi: 1110
  10.11.2012 11:32
  "con người có tinh thần dân tộc và hướng tới xã hội" thì chẳng cần chế độ cộng sản

  bởi: toan từ: da nang
  09.11.2012 05:51
  muốn thắng cộng sản , người dân đó phải sống với cộng sản. Tôi là người sống trong chế độ cộng sản và làm việc trong chế độ cộng sản tôi thấy vậy là đúng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 20:38
  Muốn thắng CS: Dân VN hãy NÓI KHÔNG VỚI CỘNG SẢN (CS)
  - Không cho phép con em vị thàng niên tham gia đội viên CS, đoàn viên CS
  - Không gia nhập đảng CS
  - Không họp chi bộ và không nộp đảng phí cho CS
  Không còng đảng viên thì CS tự khắc tan rã
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 09:10
  Tui ráng được 4 năm, chịu không thấu bỏ nhà bỏ ruộng bỏ người thân mà chèo xuồng ra đi trong lúc đất nước bị giặc Tàu dày xéo mà thương tâm nhưng rồi nghĩ lại nếu không lửa thì làm sao có khói, nếu không có đám CS quốc tế, CS địa phương, đệ tam đệ tứ gì đó thì đất nước ta đâu đến nỗi nào. Thôi ráng lên các bác, cầu xin thượng đế nghĩ đến đất nước VN.
  Trả lời

  bởi: 1110
  10.11.2012 22:59
  "muốn thắng cộng sản , người dân đó phải sống với cộng sản."??? Mị dân hả ông? Sống chung với cộng sản 60 năm rồi mà cộng sản vẫn trơ trơ, bao giờ mới "thắng cộng sản" ông Toan ơi?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 19:07
  Bây giờ bạn đã thắng cộng sản chưa?
  Trả lời

  bởi: Thiên Trần từ: Việt Nam
  10.11.2012 11:19
  Thật chính xác! Ít khi gặp được người nói đúng tư tưởng với mình như vậy.

  bởi: Bm từ: USA
  09.11.2012 00:05
  Nằm trong nôi là phải.Bước đi chưa vững mà đòi quậy phá,có ngày bỏ mạng.mưu mẹo hay nhất là nằm trong nôi mà khóc để cậy lòng thương xót người Mỹ; Việt Nam xâm lược (khóc), Phi vi phạm chủ quyền (khóc), Nhật cắp Senkaku (khóc)...

  bởi: Chùa Bà Đanh
  08.11.2012 21:42
  Không biết Lưu Thiệu Vinh là ai, nhưng cái gì cũng Lưu Thiệu Vinh nói này, Lưu Thiệu Vinh nói nọ, Lưu Thiệu Vinh phán rằng...Mà không thấy đưa ra điều gì cụ thế. Đó là lối viết hàm hồ, thiếu trách nhiệm, thiếu suy nghĩ của mấy ông ''dân chủ Mít''.

  Xã hội nào lại không có cái tốt cái xấu, nhất là cái xã hội khổng lồ 1,3 tỷ dân đang vươn lên, cùng nhau, đua nhau làm giàu thì làm sao không có điều tiêu cực, xấu xa ? Vã lại cái điều tiêu cực này nó ở cục bộ, nhỏ bé, cá nhân nó không phải là điều to tát, phổ biến. Con người chỉ thấy cái xấu của kẻ khác vì thiếu độ lượng, thời Mao thì cũng chê người ta xấu, thời Đặng cũng chê luôn. Nay TQ thời siêu cường sánh ngang hàng với Mỹ cũng chê nốt, chê xả láng mà không thấy nó họ có điều gì hay điều gì tốt. Cái thiếu độ lượng của con người làm tầm mắt của ta chỉ đến cái lổ mũi của ta và ta không thể nhìn xa hơn và thông minh hơn.

  Anh (Lưu Thiệu Vinh !) nhận định: «Bọn tôi cho rằng các lão già ở trong khu Trung Nam Hải vẫn chỉ là những con người ấu trĩ, chưa trưởng thành về trí tuệ, tâm huyết và tình cảm, vẫn còn là những ‘lão gia còn nằm trong nôi’ ». Đây là lối nói xuẩn ngốc, hàm hồ, ngạo mạn và ẩu trỉ cọng thêm tâm lý thù hằn. Thế hệ lãnh đạo hiện nay cũng TQ là những thế hệ trẻ trung họ không già, họ đi lên trong bao khó khăn và tranh đấu quyết liệt, khi đến được Trung Nam Hải thì họ đã có biết bao thành tích rực rở trong sự nghiệp của họ được người TQ công nhận và chính họ là những thành phần ưu tú nhất của TQ để có khả năng lãnh đạo một dân tộc khổng lồ như vậy.

  Là người trí thì phải biết cái gì cũng luôn để lại hai kết quả, tiêu cực và tích cực, xấu và tốt. Trong V/đ TQ, cái quan trọng là người trí phải biết đánh giá cái tích cực và tiêu cực để xem tại sao chỉ vài thập kỷ mà một xã hội nghèo nàn như TQ mà nay đã trở thành một siêu cường kinh tế sánh ngay với siêu cường Mỹ ? Không lẽ đây là kết quả làm việc của ‘’các lão già ở trong khu Trung Nam Hải vẫn chỉ là những con người ấu trĩ, chưa trưởng thành về trí tuệ, tâm huyết và tình cảm, vẫn còn là những lão gia còn nằm trong nôi’’ như Lưu Thiệu Vinh nói.

  Tóm lại một lối viết xuẩn ngốc không đem lại được gì cho ai, mà chỉ làm cho kẻ có nhiệt tâm phải thất vọng.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Bá Thanh từ: Tỉnh Ủy Đà Nẳng
  13.11.2012 00:30
  @ Chùa Bà Đanh - Trả lời đơn giản : CBĐ không để Canada hay Iraq hay Iran sau tên là vì CBĐ thấy không cần và không đáng để thêm chử Canada vào. Tuy hiện nay CBĐ đang sống ở Canada nhưng CBĐ luôn luôn nghĩ rằng nếu được về sống tại VN là điều hạnh phúc. Nhưng ai cho CBĐ về khi mà CBĐ đã bỏ xứ sở ra đi 41 (bốn mươi mốt) năm về trước ( khi mà đất nước còn chiến tranh) và chưa được một lần về thăm đất nước, nhất là cái xứ Quảng thân yêu của CBĐ. - - - Nhờ có VOA tiếng Việt, Ba mới nhận ra đứa con thất lạc 41 năm. Hãy về xứ Quảng Việt nam với Ba. Cả nhà mong gặp lại con, nhất là Mẹ.
  Trả lời

  bởi: Sài Gòn Cũ từ: Thành Phố Đã Đổi Tên
  10.11.2012 20:57
  @ Chùa Bà Đanh - Đã lâu rồi không còn thấy CBĐ xài cái đuôi tiếp vỹ ngử Canada. Tại sao vậy ? Có lẽ lập trường thân Cộng mà xài cái đuôi ở nước ngoài, không hiệu quả, mà còn bị chúng chửi ?
  Nếu bạn là CAMVC hà cớ gì lại không hảnh diện, mình là cán bộ tuyên vận của đảng VC ? Còn như nếu bạn là cư dân Canada, diện nào của bạn được Canada nhận nhân đạo ? Có một số Việt kiều Canada xuất phát từ Bắc Việt qua ngỏ Hong Kong, nhóm người này ra đi vì lý do kinh tế. Có một thời gian ở trại cấm Hong kong White Head, dân Việt tỵ nạn CS 2 miền Nam Bắc, xung đột với nhau trầm trọng. Lý do : Dân Bắc ăn mừng treo cờ VC vào ngày 30/04, và hiện nay cũng thế tại Canada và một vài nước trên Thế giới. Đặc biệt là ở Canada và Cộng hòa Liên bang Đức. Bạn đừng có bắt chước và viện lý do như tên Hai Lúa Nguyễn Thiên Tử : " Tui vượt biên qua Thái lan vì lý do kinh tế, nhờ nước Phần lan nhận nhân đạo. " Như có lần tên này xác nhận trên diễn đàn này. Riêng bạn và những ai bỏ nước ra đi giống như NTT, nay hối hận, nuối tiếc, có thể trở về VN cũng được có sao đâu, với vốn liếng tích trử, có thể lót tay đi ngỏ sau, mà trở thành công dân nước Việt hợp pháp. Bạn thừa biết ở VN có thê làm bất cứ điều gì, tham nhũng ăn cướp, hiếp dâm, buôn lậu nha phiến, bằng giả .v.v... Có thể bị luật pháp trừng trị, nếu biết cách đi ngỏ sau, còn có thể có ngày ra. Nhưng tuyệt đối đừng làm Chính trị, và đụng đến nồi cơm của đảng VC, vuốt đuôi ngựa ( Đảng VC ) bươi móc đời tư, tham nhũng, hối lộ .v.v... là đừng mong có ngày về, hoặc bị bẻ cong chứng cứ, với những bản án thật nặng ( Đã định sẳn )
  Nếu bạn bỏ nước ra đi vì lý do nào, cũng là hình thức chính trị, vì không thể sống chung với VC ? Khuyên bạn đừng chối bỏ căn cước Tỵ nạn CS, nhổ ra rối liếm lại, tự ngửa mặt phun nước miếng lên Trời..
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  12.11.2012 06:29
  Trả lời đơn giản : CBĐ không để Canada hay Iraq hay Iran sau tên là vì CBĐ thấy không cần và không đáng để thêm chử Canada vào. Tuy hiện nay CBĐ đang sống ở Canada nhưng CBĐ luôn luôn nghĩ rằng nếu được về sống tại VN là điều hạnh phúc. Nhưng ai cho CBĐ về khi mà CBĐ đã bỏ xứ sở ra đi 41 (bốn mươi mốt) năm về trước ( khi mà đất nước còn chiến tranh) và chưa được một lần về thăm đất nước, nhất là cái xứ Quảng thân yêu của CBĐ.
  Trả lời

  bởi: TửTù
  09.11.2012 20:38
  Thời Lên Xô thì độc tài quân sự, xóa biên giới quốc gia để trở thành Liên Bang Xô Viết. Thời Trung Quốc cũng thế, nhưng họ giỏi hơn là nhờ độc tài Kinh Tế, họ có thể qua mặt Mỹ về Kinh Tế. Thế hệ đi qua ai cũng chết mất. Nhưng người Trung Quốc thích:"hùm chết để da"; người Mý thích:"người ta chết để tiếng". Gandhi chết để mang tiếng người hiền.Stalin chết mang tên kẻ dữ. . . Ai thích chết cách nào sẽ mang tên và nghĩa nấy.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  08.11.2012 20:41
  Mình chẳng thích ghé qua những blog kí gửi trên VOA,nhưng cái tiêu đề "Những lão già.." cứ khiêu khích ngón tay BSN.Mình không ưa và chống Ba bành ra trò nhưng xem ra ông Bùi Tín mới là bậc tổ sư.Mình đọc xong hoa mắt,chóng mặt và buồn nôn quá.Không biết ông Bùi Tín móc đâu ra tội ác nhà Bạc ghê rợn thế,dã man còn hơn phát xít Hít le,dã man đến độ "không tưởng", mà chỉ có những cái đầu dã man mới nghĩ được ra.Dã man!
  Trả lời

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thiên Đàng CS
  12.11.2012 03:31
  Đọc báo Người Lao Động lề phải, mục ý kiến bạn đọc, thấy có tên Bịnh Sọ Não, toàn là ý kiến, ý cò, vuốt đưôi chế độ không hà. Lạ thiệt ? Tại sao không dám đứng vào hàng ngủ người dân thấp cổ bé mồm. Hả ông thần nước mặn ?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Râjn Ngu. từ: hn
  14.11.2012 00:49
  ( Tiếp ) Thế ra anh RN cũng "theo dõi" Còm BSN trên báo lề phải.Ông có ví dụ nào BSN khen những việc làm sai trái của nhân viên công quyền không?Gợi ý nhé:CSGT ăn hối lộ,đại gia lũng đoạn ngân hàng,giá vàng SJC,thủy điện sông Tranh,dự án thủy điện Đồng nai 6 và 6a,ông ca sĩ hôn môi ông tu sĩ,bác sĩ dỏm TQ và trách nhiệm các nhà quản lí, hàng dỏm và âm mưu TQ hủy hoại đôi bình sữa tự nhiên của bố con ta..Riêng phê phán chú 3 bành thì khỏi nói rồi.. Tôi chỉ có ý kiến, khuyên cháu Phương Uyên còn trẻ lo học hành, đừng vướng vào chính trị đòi lật đổ đảng VC, và còn bày đặt làm chất nổ để khủng bố. Bây giờ vào tù, uổng công Cha Mẹ lo học hành. Tiết thật ! Đại khái là như thế, có lẽ bài báo đã sang trang rồi ?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Râjn Ngu. từ: hn
  12.11.2012 14:12
  Thế ra anh RN cũng "theo dõi" Còm BSN trên báo lề phải.Ông có ví dụ nào BSN khen những việc làm sai trái của nhân viên công quyền không?Gợi ý nhé:CSGT ăn hối lộ,đại gia lũng đoạn ngân hàng,giá vàng SJC,thủy điện sông Tranh,dự án thủy điện Đồng nai 6 và 6a,ông ca sĩ hôn môi ông tu sĩ,bác sĩ dỏm TQ và trách nhiệm các nhà quản lí, hàng dỏm và âm mưu TQ hủy hoại đôi bình sữa tự nhiên của bố con ta..Riêng phê phán chú 3 bành thì khỏi nói rồi..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 17:46
  Sự thật mười mươi được Tân Hoa Xã loan báo,sự tàn độc còn hơn thế nhiều mà truyền thông Bắc kinh không dám nói hết.BSN ngây ngô đến thế ư!?.
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  10.11.2012 22:50
  Có thuốc trời cũng không chữa được căn bệnh tâm thần này của các bác CS vì nảo bộ của các bác ấy gần như được tẩy sạch đến 100% hơn 50 năm nay... Mặc dầu không phải bác sĩ nhưng tui nêu ra ví dụ nhe: các bác ấy không còn nhận ra vua Hùng là cha ông ta nữa nên mỗi khi gặp nhau nhìn lên hình hai bác Mác và Lennin rồi gật gật xem là cha ông chúng mình.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  11.11.2012 11:49
  Ông Mác tóc bù xù ,mắt nhìn xa xăm,ông Lê nin trán hói,râu cằm cắt ngắn.Vua Hùng không biết hình thù ra sao nhưng vua ta dứt khoát là chết ở đất ta . Con vua Hùng là chàng Lang Liêu phát minh ra bánh chưng bánh dày,ai là người VN cũng "mê'!BSN cũng "tâm thần" là vì thế.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  10.11.2012 09:06
  Bình sọ não chứa BÃ ĐẬU
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  11.11.2012 09:45
  Thằng cháu này nói đúng như...đài.
  Trả lời

  bởi: Bác sĩ tâm thần
  09.11.2012 21:33
  Hầu như bất cứ bài viết nào của ông BT đều có ý kiến phản bác hay chống phá của BSN. Theo tôi, nếu cái gì không đúng thì mình phản bác, còn cái gì đúng và rõ như ban ngày như vụ đàn áp PLC, vụ Bạc Lai Hy, cũng như tội ác của nhà cầm quyền cstq thì ai cũng biết do đó ông càng phản bác bao nhiêu người ta lại càng tin vào sự thật của bài viết bấy nhiêu. Có cái lạ là hễ BSN góp ý cho ông BT thì toàn tìm cách chống mặc dù chống tầm bậy. Ngược lại hễ gặp Trung Quốc Muôn Năm thì BSN chống rất hay, rất đúng. Thật khó hiểu cho BSN, tôi nghĩ ông nên đi khám bác sĩ.
  Trả lời

  bởi: HT
  12.11.2012 11:03
  Ui chao ôi BSN ơi, tui nghỉ ông thích món chính chị chính em ở bển VN quá rồi nên ông không muốn rời VN đó thôi, chứ các món ăn Việt bên Toronto, Canada này còn đầy đủ hơn VN nhiều lắm, hàng ngàn món đặng. Nào là mắm tôm mắm ruốc bắc nam đủ loại, nước mắm đặc biệt Phú Quốc, Phan Thiết bày bán ngổn ngang trên các kệ hàng, bánh tráng bánh đa đều có cả…. không thiếu một thứ gì, mà lại an toàn không sợ độc hại nữa chứ.

  À, còn 1 món đặc biệt nữa mà ở bển VN không bao giờ có đó là món: “không cần báo tạm trú tạm vắng với 1 thằng CA khu vực xã phường nào cả”. Theo tui thì món này mọi người dân VN ai ai cũng khoái đó à nghe. Ông BSN nghỉ thế nào?

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@chiếu "yêu" từ: hn
  11.11.2012 11:24
  Kính Chiếu Yêu có giọng như con cháu chú 3.Thấy BSN không ra lời trực tiếp nên thay tên, đổi họ khiêu khích phải không? Xì..trò này xưa như TQMN bấy nay. "Khen" ông BTN,Bm hoặc trung dung như ông Trung Quân chắc BSN hi vọng mấy ổng mời qua Mĩ du lịch hoặc gởi cho ít USD về tiêu sài chăng? BSN "già" rồi, vô cảm ông ơi ..Khoái bạn nhậu chứ không khoái món nhậu.Ngồi mâm không có người tranh luận...buồn!
  Trả lời

  bởi: Kính Chiếu Yêu từ: Hà Nội
  10.11.2012 08:37
  @ Bác sĩ Tâm Thần. Ông bận rộn đấy, có tới 3 triệu đứa mắc bệnh tâm thần. Chúng cần được chữa bệnh tập thể. À gã BSN nầy bị Trung Quốc Muôn Năm nêu đích danh ra mà giủa nên gã tự ái vung dao chém đùa vài nhác để giữ thể diện chứ trong thâm tâm gã vẫn luôn đội ơn Tàu đã nuôi nấng cái đảng của gã. Đôi lúc gã cũng chơi tâm lý chiến giả vờ khen các bạn dân chủ ( Bm, BTN...) và Bm cũng lịch sự khen lại gã và Bm tránh đụng chạm với các ý kiến của gã BSN nầy. Vậy bác sĩ tâm thần chẳng nên lấy làm lạ với con người BSN chẳng có gì gọi là mâu thuẫn nầy.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.11.2012 03:49
  BSN có bài gửi Tám Lự nhưng chắc bị ghét không đăng,vậy viết lại "nhẹ" hơn @Tám Lự.Ông tự trách mình nghe lời tuyên truyền CS mà không vượt biên,sao ông không trách chính ông BT?Ổng là tay tổ tuyên truyền CS đó,người ta khôn hơn ông nên ông ở lại cũng đúng thôi.Các ông cờ vàng vượt biên đã đành,có vô khối người cũng vượt biên ăn ké đó.BSN thì không sao xa được đất Việt . Ngoài việc"bị" nghe CS tuyên truyền,BSN còn sợ sang bển không có món ăn Việt ,nhất là cái món "mắm tôm" dân dã,ngửi thì nặng mùi,cho vào nồi cùng riềng mẻ khi đun lên lại hấp dẫn ,dù lấy lá khoai thay thjt.
  @BS tâm thần.Ông đọc xong là biết liền tại sao BSN lại lên cơn "tâm thần",ăn nói MUNG LUNG khi gặp ông BT.
  Trả lời

  bởi: Tám Lự từ: Khu vườn chuối- SG
  09.11.2012 05:11
  Từ thời Mao " tặc" Đông xác chết của người Trung Quốc được/bị bán ra khắp thế giới, xữ dụng trong các trường Y khoa để giải phẩu và chuyện buôn bán nội tạng người sống chúng tôi đã nghe nói và đúng như ông BSN nói nó dã man và " không tưởng " quá cho nên ở miền Nam chúng tôi không tin và cho đó là " tuyên truyền của bọn ngụy "... Chúng tôi rất tức giận mình và cứ tự hỏi sao ngày đó chúng tôi NGU quá vậy ? Đang sống tốt ở miền Nam mà cứ mở Đài Hà Nội nghe toàn chuyện tốt đẹp của Mao chủ tịch vĩ đại bên Tàu và nghe hứa hẹn một thiên đường cộng sản..... dưới những cụm mây trôi... Ông BSN à, người Tàu có tài buôn bán đầu óc họ ma quỉ ông biết mà, buôn nội tạng người sống và buôn xác chết chỉ là cái business cũ mềm được nâng lên tầm cao thời đại mà ông và tôi đang sống dù chúng ta có muốn tin hay không. Ở miền Nam trước 75 chúng tôi đã lỡ dại không tin !!! Bây giờ VN 2012 ông BSN vẫn không tin ( được ) ??? Trung Quốc là một đại họa cho VN chúng ta trước nhất, dù ông Bắc tôi Nam. Tôi chỉ hận là năm 1975 tôi đã không vượt biên, tôi đã ngu mà còn dạy đời thiên hạ là đừng có " ngu " mà đi vượt biên !!!

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 18:08
  Với đồng bào của họ mà họ còn hành xử như vậy thì đối với Việt Nam ... ?

  bởi: 1108
  08.11.2012 12:46
  Tiếng nói của lương tâm? Người Cộng sản vốn lười biếng, ngu dốt, tham lam và hay ghen ghét, lại quen ăn bám nên đã hủy diệt tương lai đất nước

  bởi: 1108
  08.11.2012 12:45
  Làm trai cho đáng nên trai,
  Cúi lòn cộng sản phí hoài đời trai
  Phấn đấu, thử thách… trĩu vai
  Ăn bám cộng sản, giúp ai? giúp gì?

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 09:15
  Bảo vệ đảng, trung thành tuyệt đối với đảng quan trọng hơn bất cứ cái gì khác trong sự nghiệp chính trị TQ và VN, bác Tín cũng biết vậy. Giang Trạch Dân, Bạc Hy Lai có tàn ác thật song không phản đảng mà lại còn bồi dưỡng đảng thì được che chở.Chỉ phải cái nhà ông Vương Lập Quân khai báo cho Mỹ và Anh mà đảng đành phải khai trừ Mr. Bạc vì không thể dấu diếm sự thật. Tướng Đông tá Thắng bị bóp mũi cho chết ngộp ở Mũi Né,Phan Thiết cũng chỉ vì đảng muốn che dấu vài điều khủng khiếp trong nội bộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 17:40
  Vương Lập Quân không có tội,vì tố cáo bà Cốc sát hại doanh nhân người Anh.Tính mạng bị đe dọa vì chuyện "thối" được phơi bầy nên đã trốn vào Tòa Đại sứ Mỹ,bị Bắc kinh kết tội "làm phản".Còn ở Việtnam lực lượng an ninh bảo vệ đảng CS sác định tư tưởng ''còn đảng còn mình'' để thu lợi bất chính trái đạo lý trong việc cưỡng chế đất đai của người dân.

  bởi: Huy
  08.11.2012 08:26
  Đọc đến đoạn Bắc Kinh đang chĩa hàng ngàn tên lửa có sức công phá lớn hướng về Đài Loan làm phải nghĩ tới chủ thuyết cộng sản có thể biến đổi dễ dàng bản tính con người từ hiền lương tới độc ác một cách nhanh chóng ngay đối với người đồng chủng. Không khác Bắc Việt cộng tàn sát dân chúng Miền Nam từ nữa thế kỷ nay, Trung cộng nhẩn tâm giết hại con dân Việt trong cuộc chiến biên giới 1979, 1984 ở Lão Sơn, ngoài đão Gạc Ma hay ngư dân không tấc sắt trong tay. Hy vọng không có chiến tranh giữa hai anh em cộng sản VC-TC này nữa vì nếu xảy ra lần nữa tên lửa đang nhắm vào Đài Loan chắc sẽ đổi hướng về Phương Nam. Mong các Lão Gia hai bờ biên giới lớn nhanh để ra khỏi cái nôi Đỏ cho thế giới nhờ!

  bởi: Bac:conK từ: USA
  08.11.2012 05:52
  Mấy lão gia còn nằm trong nôi mà đã tàn bạo khung khiếp với chính người dân của ho. Cầu mong họ mãi mãi nằm nôi như vây. Nếu một mai họ đứng dậy ra khỏi nôi được thì Việt Nam chắc chắn sẽ là "NHÀ TÙ VĨ ĐẠI" nhốt cả Dân Tộc Việt Nam ! Đảng bộ Cộng Sản VN trực thuộc Đảng Công Sản Trung Quốc sẽ là những tên cai tù, những tên quản giáo đắc lực của Thiên Triều Trung Quốc. Lúc đó chắc chắn những tên như Vietnammenyeu o Canada sẽ được triệu hồi về làm Đại Quản Giáo. Vietnammenyeu hay cố gắng phấn đấu viết "còm" bưng bệ cho giỏi thì các đồng chí cấp trên TQ sẽ không để bị thiệt thòi đâu !

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.11.2012 05:14
  Nhờ mấy ông già "nằm trong nôi" nầy mà TQ bước lên hàng siêu cường, dân TQ Tết họ kéo nhau nườm nượp đi ăn cua biển vì theo truyền hình giải thích vào khoảng Tết dòng nước biển lôi cua vào bờ biển của TQ, trông họ rất sung sướng thoải mái. Du khách đến TQ rất đông để thưởng thức cảnh đẹp, món ăn ngon lạ miệng, phong tục, văn hóa của họ. Chuyện của ông Bạc, bà Hy là chuyện cá nhân không phải là chính sách của ban lãnh đạo TQ, và nhất là không ai biết hư thực ra sao, chỉ nghe đồn đãi thôi, và ông Bạc bà Hy cũng bị luật pháp TQ trừng trị nếu có tội. Trách ban lãnh đạo TQ trong thời gian nầy rất khó vì họ đưa Kinh Tế, Quân Sự, Xã Hội, Văn Hóa, Khoa Học, Kỷ Thuật, Hàng Hóa, Không Gian, Vệ Tinh, Hoả Tiễn, Viễn Thông, Canh Nông, Y Tế, Châm Cứu, thuốc Bắc, Sâm Nhung...đều lên hàng tuyệt luân, nhất là mấy bô lão mà được Sâm Nhung của Tàu là hết xẩy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 17:54
  Tư tưởng VNMY đã bị Hán hóa rồi chăng? Đại cách mạng văn hóa ''thí điểm''10 năm đã làm dân tộc Trung Hoa thân tàn ma dại mà VNMY không biết sao.Dìm người ta đén gần chết,sau đó kéo người ta lên cho thở mà nói rằng "ơn đảng'' thì đó là cách hành sử của phường TRẤN LỘT.
  Trả lời

  bởi: Real VNMY
  08.11.2012 23:12
  Cua biển cướp được từ các tàu cá Việt Nam nữa, diệt chủng các loài thủy sản bằng lưới điện dài cả chục cây số đi sâu vào lãnh hải Việt Nam khiến ngư dân Việt đói meo đau khổ nhìn chúng nó ăn nhậu cua biển bắt từ biển VN. Chỉ có mỗi VNMY là dốt nát ngồi cười chúng ăn hải sản tài nguyên của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  08.11.2012 10:19
  Anh chị viết quàng xiên thế này cho TQ hay cho băng đảng bố em. Chả lẽ lại ngửa tay lấy tiền...hai mang?
  Trả lời

  bởi: VNMY Nâng bi từ: Normandy
  08.11.2012 10:11
  Xem chừng Vịtnganméniêu rất thèm làm người Trung Quốc..xí xa xí xô cái nị hả, cái chuyện ăn cua biển cuả dân TQ làm VNMIêu thèm rỏ rãi, kèm theo các phong cảnh lẫn kỹ thuật "thó" từ các nước có kỹ thuật cao như Ý đại lợi, Pháp và các nước Châu Âu, Mỹ thì khỏi nói rồi.

  Nếu có thèm ăn cua thì hãy nói cua biển kia thuộc loại nào, còn như ở Việt nam, có 1 địa phương người ta gọi: cua là cái ... cuả đàn bà đó VNMIêu.

  Đừng quảng cáo cho các đại huynh vì xem ra nó bần bẩn vì như thế là "nâng bi", là "điếu đóm", là "bợ đỡ", là "thằng nhỏ", là "bưng bô", là"vỗ mông ngựa" đủ mọi thứ là. Tiếng Việt quả là phong phú khi diễn tả 1 kẻ "vỗ mông đại ca" như VịtNganMénIêu lăm lắm.

  Có bạn nào tìm thêm được từ ngữ đồng nghiã ""bưng bô" xin viết ra.. Cám ơn.

  bởi: Lão Hủ SG
  08.11.2012 04:37
  Lão Tử nói, đứa bé nằm trong nôi là con đỏ. Nó tượng trưng cho sự sinh sống hồn nhiên, vô tư, vô vi từ trong tâm khảm đến biểu hiện hành vi. Ngây thơ hồn nhiên như thế là gần với Đạo, khái niệm về lẽ sống, nguyên lý vũ trụ huyền vi chi phối toàn thể.
  Còn các vị lãnh đạo BCT Trung Củn cũng là những "Con đỏ", theo nghĩa đen của nó, con là bản tính bản thể thú vật, thú vật mới ăn nội tạng ngưới, thú vật mới tranh giành xâu xé giết chóc lẫn nhau đẫm máu. Vụ Bạc HL mới đây là dẫn chứng. Thú vật mới theo chủ nghĩa bầy đàn dùng sức mạnh cướp phá chung quanh, gieo đau thương cho ngưới vô tội.
  Hai là bản chất "Đỏ" của nó; ví dụ Khmer Đỏ, sẵn sàng đập cuốc vào gáy, hoặc cho "mò tôm" những ai được liệt vào danh sách đỏ.
  Vì vậy, tôi không tin những chóp bu Trung nam hải là những con đỏ tức bé sơ sinh mới chào đời rất dễ thương, là nguồn vui sống cho cha mẹ sinh ra chúng. Mà BCT Trung củn là những "Con Đỏ" là những tàn dư còn sót, đỉnh cao của một chủ nghĩa tàn độc nhất, quái thai của con người theo nghĩa của con vật thú tính có hai chân.

  bởi: me say quyen luc
  08.11.2012 04:20
  Lam nguoi sinh ra lon khon . Muoi gia dinh cong ty ca nhan song khac nhau. Tat ca deu can tien dat nuoc an o lam. Xa hoi thieu cong minh phap tri con nguoi bi say me tien quyen dan den bat cong . Hoa giai ke say ke me that ton kem rat nhieu. Phai tinh thuc phai san san . Khi nguoi den.


  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác