Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Những giọt nước mắt trong văn học

  x
  Viết xong bài “Cái hèn và cái khổ của giới cầm bút Việt Nam”, tôi lại sực nhớ đến cuốn Văn học Việt Nam dưới chế độ cộng sản 1945-90 của tôi vốn được nhà Văn Nghệ ở California xuất bản vào năm 1991, sau, tái bản vào năm 1996. Cuốn sách đã tuyệt bản, tôi lại lười, không nghĩ đến chuyện in lại. Vả lại, cũng không còn thích mấy nữa. In lại, cần bổ sung nhiều. Nhưng tôi lại quá bận với các đề tài mới hơn là một cuốn sách đã cũ.
  Chỉ xin trích lại dưới đây đoạn kết trong cuốn sách ấy. Trong đó, tôi có nhắc đến những giọt nước mắt của nhà văn đàn anh mà Nguyễn Minh Châu đã kể trong bài “Hãy đọc lời ai điếu cho một giai đoạn văn nghệ minh họa” để tặng quý bạn nào chưa đọc cuốn sách ấy:
   
  “Theo dõi nền văn học Việt Nam dưới chế độ cộng sản, từ năm 1945 đến nay, người ta dễ thấy, những tác phẩm tương đối thành công của họ đều thuộc một trong hai chủ đề: hoặc thể hiện lòng yêu nước hoặc thể hiện khát vọng tự do, dân chủ.

  Những tác phẩm mang chủ đề thứ nhất xuất hiện chủ yếu trong hai giai đoạn: giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp và giai đoạn gọi là “chống Mỹ cứu nước”. Đặc điểm của cả hai giai đoạn: chiến tranh.

  Những tác phẩm mang chủ đề thứ hai xuất hiện chủ yếu trong hai giai đoạn: giai đoạn cộng sản củng cố quyền bính ở miền Bắc sau Hiệp định Genève và giai đoạn cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, trở thành kẻ thống trị độc tôn trong cả nước sau năm 1975. Đặc điểm của cả hai giai đoạn: hoạ độc tài.

  Sự xuất hiện của hai chủ đề trên, như vậy, có tính chất chu kỳ, gần gần như là một quy luật: cộng sản chỉ có thể tập họp, động viên tinh thần của giới cầm bút trong hoàn cảnh có chiến tranh; đến lúc tiếng súng đã tắt, hoà bình trở lại, ngọn cờ đấu tranh giải phóng dân tộc hoặc thống nhất đất nước rơi xuống, cộng sản hiện nguyên hình là một bạo chính, giới cầm bút lại trở thành những kẻ phản kháng, ào ạt lên tiếng đòi hỏi tự do và dân chủ.

  Một điều cần để ý: cả lòng yêu nước lẫn khát vọng tự do, dân chủ đều là những yếu tố có tính chất phi xã hội chủ nghĩa. Là một chế độ chuyên chính, cộng sản không những không dung hợp mà còn, hơn nữa, thù nghịch với tất cả những khát vọng tự do, dân chủ. Là một ý thức hệ đặt căn bản trên tinh thần giai cấp và tinh thần quốc tế vô sản, cộng sản chỉ coi lòng yêu nước là một chiêu bài, dần dần sẽ bị triệt tiêu.

  Do đó, suốt mấy chục năm qua, nhà cầm quyền cộng sản không ngừng can thiệp để, một là, ngăn chận dòng văn học thể hiện khát vọng tự do, dân chủ; hai là, làm lệch hướng dòng văn học thể hiện lòng yêu nước bằng cách gắn liền khái niệm yêu nước với khái niệm yêu chủ nghĩa xã hội.

  Chính vì thế, cộng sản không những chỉ trấn áp những người cầm bút khát khao tự do, dân chủ mà còn, một cách kín đáo, trù dập cả những người cầm bút chỉ khăng khăng yêu nước, không thừa nhận khẩu hiệu “yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội” do cộng sản đưa ra. Nắm bắt điều này, chúng ta hiểu được tại sao cộng sản cố đẩy vào bóng tối những tài năng cao ngất và những tấm lòng sáng vằng vặc như Hồ Dzếnh, như Quang Dũng, như Văn Cao… Những người không chống lại cộng sản nhưng cũng không chịu đồng nhất tổ quốc với một thể chế chính trị nào.

  Bởi vậy, sẽ là một sự lừa bịp trơ trẽn, nếu có ai đó tuyên dương thành tựu của nền văn học cộng sản bằng cách căn cứ vào sự thành công của một số tác phẩm, một số tác giả yêu nước hoặc ước mơ tự do và dân chủ. Lý do đơn giản là, những tác giả ấy, những tác phẩm ấy hoàn toàn nằm ngoài quỹ đạo của nền văn học hiện thực xã hội chủ nghĩa.

  Ngược lại, cũng sẽ là một bất công to lớn, nếu có ai đó gộp chung các nhà văn, các nhà thơ yêu nước, yêu tự do và yêu dân chủ vào thế giới văn học cộng sản để phê phán, đả kích và phủ nhận: họ không phân biệt thủ phạm và nạn nhân.

  Cái gọi là văn học cộng sản, thật ra, không phải là một cái gì thuần nhất. Nó có sắt, có thép, nhưng cũng có nước mắt nữa. Nó inh ỏi những tiếng gào thét giết người hung tợn. Nhưng nó cũng có cả những tiếng khóc thầm.

  Làm sao chúng ta có thể cầm lòng được trước cái hình ảnh mà Nguyễn Minh Châu kể, một nhà văn đàn anh nào đó, nhiều người đoán là Nguyễn Tuân, nâng ly rượu lên trước đám đàn em, vừa cười vừa khóc, nước mắt cứ tuôn rơi lã chã, giọt đổ xuống đất, giọt đổ vào lòng?

  Ở Việt Nam, từ năm 1945 đến nay, dưới chế độ cộng sản, đã có bao nhiêu giọt nước mắt như thế đổ xuống trên nền đất đen đặc bóng tối?”
   
  (Trích từ cuốn Văn học Việt Nam dưới chế độ Cộng sản, 1945-1990, nxb Văn Nghệ in lần thứ hai, 1996, tr. 369-371)

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: miên đinh từ: saigon
  10.07.2012 03:29
  1 - Văn hoá ngaỳ nay của cụ Nhất Linh ,không phải do cụ cố tổng thống Ngô đình Diệm bức tử ,chỉ là làm ăn thua lỗ nên phải đóng cửa .
  2-Sau 2 năm ,ngày hơn triệu đồng bào di cư vào nam ( tránh họa cộng sản ) để củng cố miền bắc xhcn ,ủy ban nhân dân Hà nội ,đã ra lịnh đóng cửa báo Nhân Văn và tạp chí Giai phẫm , đó là vào năm 1956 . Chỉ vì các nhà baó và nhà văn này phản khán đòi tự do dân chủ .Sau đó họ đã bị đưa đi học tập chính trị , vì cái tội ,đòi tự do dân chủ ,dưới cái chế độ mà tự do dân chủ chỉ dành cho những thằng người có đuôi ,những kẻ có quyền ,có thế.... Và hôm nay , VN quê hương tôi , ngày nào còn mang
  gông xiềng của chế độ cs thì ngày đó vẫn còn máu và nước mắt
  tuôn rơi ... đã có ,và sẽ còn nhiều hơn nữa ,những con người vô tội bước vào chốn lao tù của csvn ...
  3-Tôi xin hỏi sir nhô - miền bắc xhcn không bị lệ thuộc TQ . Vậy tại sao thủ tướng Phạm văn Đồng ,ngày 14 -9 -1958 ký giấy tán đồng v/v TQ tuyên bố lãnh hải , 12 hải lý ,và không có một lệ naò từ TQ tại sao chính quyền vn hiện nay , lại im lặng đến nhục nhã về những hành động bạo ngược của họ trên biển đông..(trứơc khi trả lời , sir đừng quên câu này nhé < chẳng ai xây dựng được gì trên cái thói quen phán sai , phán láo có truyền thống > Đúng vậy , chẳng ai xây dựng được gì ,trên những thói quen xấu đó...nhưng trước khi trách người , sir haỹ tự trách mình đi đã ... Tiên trách kỷ hậu trách nhân......

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 01:01
  @ Nhô ( hoa ky ) hãy đọc bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc cho mọi người biết đi rồi mình sẽ đọc bài Văn Tế Trương Công Định cho Nhô nghe???

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 23:20
  Không biết thời VNCH Nhô khùng chun trốn ở cái lổ nào? chắc là trốn vào cái lổ nửa ướt nửa khô cho nên nửa mê nửa tĩnh. Hồi lúc cáo Hồ đi du hí du thực mới về cs có hiến pháp không? có QH không? tới bản tuyên ngôn độc lập cũng phải đạo văn của Mỹ ,súng đạn thì của nga tàu , mang nợ cho đến bây giờ phải đem đất đai biển đảo mà trả, sợ tàu cộng còn hơn sợ Cha, nó mới đem tàu vào biển của VN mà đuổi CS biển của VN phải chạy có cờ đó. CS tàu đè đầu cởi cổ không dám ngóc dầu lên, phải luôn tuân hành theo lịnh tàu cộng, tàu cộng biểu phải dẹp biểu tình thì phải dẹp bằng mọi giá , vậy VN độc lập ở chổ nào? chỉ coi Nhô?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.07.2012 22:33
  Gửi Bạn(1):

  Ban ạ,

  Vấn đề Vatican là cái gì, kích thước ra sao không quan trọng, không là vấn đề đối với một chính quyền. Vấn đề là dưới ách nô lệ của Pháp, và nửa nô lệ của chế độ VNCH, Vatican sở hửu quá nhiều đất đai trên đất nước VN. VNCH chính thức dâng "vĩnh viễn" đất tổ quốc VN cho nhà nước Vatican "toàn quyền sữ dụng". Ruộng đất nhà thờ, ruộng đất nhà chung, đất mả thánh Tây, đất thánh Tây, cơ sở giáo hội Công giáo La Mã chiếm một tỷ trọng quá lớn. Những ruộng đất và cơ sở này được điều hành bởi nhân viên mà Vatican trực tiếp hay gián tiếp bổ nhiệm, có bổn phận tuyệt đối trung thành và vâng phục đời đời kiếp kiếp với Vatican.

  Đây mới là Critical Thinking, chỉ cần mở một chút "open mind", tiếp cận thông tin khách quan, lý giải thông tin khách quan, bạn sẽ có những kết luận giá trị.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.07.2012 05:21
  Việt cộng nhận sai lầm chỉ khi Tàu Cộng tan rã.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 01:08
  @ Nhô hoa kỳ , xin chúc mừng Nhô hk vừa mới có một người cha. Ông Cha mới của Nhô hy vọng là sẽ dậy dỗ Nhô thành người vì đã từ lâu Nhô không lớn nổi để thành người mà chỉ là loại " sắn cho " điên dại.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 20:18
  @ Nhô madness, chế độ cs ai nói gì? viết gì?( nói láo và viết bậy ) bốn phương tám hướng cs của Nhô madness cà ri gà cồ (Critical ) đang đốt đèn đi tìm Công lý và sự thật đó ( bọn Nhô madness chỉ toàn lừa đảo điếm đàng ). Những giọt nước mắt của người dân đang đổ xuống và cũng có ngày nước mắt bọn Nhô đổ xuống. Lúc đó là lúc bọn Nhô phải vô Chùa cắt tóc quỳ lạy để ăn năn.( lóng rày sao không thấy Nhô để Tàu trên đầu vậy? )

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.07.2012 18:48
  Diệm không những bức tử Nhất Linh mà còn bức tử giai phẩm Văn Hóa Ngày Nay của Nhất Linh.

  "chẳng ai nói được gì... viết được gì"

  Công lý và Sự thật là bạn và người Việt tám phương bốn hướng, năm châu bốn bể đang đọc sách người Hà nội viết, nghe nhạc người Hà nội hát, xem phim người Hà nội diễn. Công lý và Sự thật này có được chỉ cần bạn có chút Critical Thinking là có. Đó không phải là Công lý và Sự thật đốt đèn cày, đọc thần chú tầm bậy của các bạn dân chủ ba trời bốn bể của Nhô.

  Les Misérables (Những Người Khốn Khổ, tác giả Victor Hugo) của Saigon và của Hà Nội, bạn hãy xem bản dịch tác phẩm này, bạn sẽ thấy "những giọt nước mắt trong văn hoc Saigon". Bản dịch của Hà Nội đầy đủ đúng nguyên bản, trọn vẹn trọn bộ 4 tập. Bản dịch của Saigon bị Diệm cắt xén mỏng dính mỏng tanh.
  Trả lời

  bởi: 1
  05.07.2012 21:21
  @Nhô: bạn nói nhiều về 'critical thinking' nhưng tôi thấy bạn hiểu lệch lạc hết, không phải nhìn gà hóa quốc, nhưng thấy vịt. Vịt gà chúng khác nhau nhiều lắm! Dân Việt sau 1954 đâu đã thoát khỏi nạn mù chữ, chữ Việt đang trong thời kỳ hoàn chỉnh và trưởng thành, cả đông dương có được mấy trường cao đẳng do Pháp lập ra. Ngay cả trời Tây cũng thế, dân vẫn sống nghèo khổ, chỉ có một thiểu số giàu có, tích lũy tư bản và thành quả khoa học cả thế giới chỉ đến mức đó, đừng rêu rao là sự bóc lột của tư bản đã làm thế giới nghèo khó bạn đã lạc đề.

  Khi đánh giá vấn đề, bạn phải nhìn vào hoàn cảnh lịch sử một cách bao quát. Khoảng hơn 80 năm trước, ở ngay chính Mỹ lao động trẻ con vẫn rất phổ biến, trẻ 10 tuổi phải coi máy dệt, công nhân hầm mỏ đẩy xe gòng chở than là các 'chú lùn' trên 10 tuổi vì đây là công việc 'nhẹ'. Có tai nạn hầm mỏ ở bang Ohio thì phải, trên 500 trẻ bị kẹt dưới lòng đất nhưng không thể cứu được vì khả năng kỹ thuật thời đó, họ đành lấp mỏ than. Đừng so sánh thời nay với 'thời xưa' và la lớn chế độ ta tuyệt vời, critical thinking không phải như vậy! Lịch sử vẫn luôn là con đường dài trong đó con người là chủ thể mò mẫm hướng đi trong đêm tối, đã bắt đầu từ lâu và có lẽ sẽ lâu mới tới hồi kết.

  Tác phẩm gì đó bạn nêu ra chỉ là bản ngắn, phổ biến ý tưởng chính hơn là tác phẩm khảo cứu kinh điển. Thời đó, nếu bạn có tri thức như thế chắc bạn cũng giỏi tiếng Pháp, đọc bản chính tiếng Pháp chắc chắn hay hơn nhiều. Mỹ cũng có nhiều bản lược dịch cho middle school khác với college. Tôi lý giải nghe có được không nào? Đó mới là critical thinking mà bạn vẫn hay nói; khi dùng critical thinking mà bạn đã chọn sẵn cho mình kết luận thì lý luận đó không còn critical nữa, rất nhiều khi cái gọi là 'lý luận' không phải là 'thinking'. Critical thinking là nhìn mọi góc cạnh của vấn đề với 'open mind' sẵn sàng chấp nhận 'sự thật' dù đó là điều mình không muốn chấp nhận, nhưng đó là 'sự thật'.

  Bạn đi tìm sự thật, hay bạn tìm điều mình mong muốn? Hy vọng điều bạn mong muốn cũng là sự thật. Tớ thấy khi bạn hô: đất nước được no ấm ngày nay; tớ đã biết ngay phần kết luận: bác đảng muốn nằm. Lao động mệt cho dân cho nước thì muốn nằm là phải, chỉ có điều mấy trự chẳng chịu nằm cho dân nhờ nên nhân dân phải đứng. Có bao giờ bạn nghĩ về total cost hay human cost mà dân tộc này phải trả để có cái độc lập mà đảng vẫn rêu rao? Nước Đức thống nhất khỏe re, Nam Bắc hàn đều hùng mạnh hoặc quân sự hay kinh tế.

  Yêu nước không nhất thiết phải yêu cnxh. Đất nước như thân thể, chế độ chỉ là tấm áo. Lầm lẫn giữa thân thể và manh áo là ngộ nhận lớn lao. Khi bạn nói Vatican là quốc gia quấy phá vn và được nhường cả trăm mẫu đất, không biết bạn có đang dùng critical thinking không nhỉ? Cái gọi là quốc gia này, chẳng có quân đội, chẳng có đất trồng lương thực, chẳng có đủ tiền,'công dân' chừng 1,000 người chẳng lao động theo đúng nghĩa của bác Hồ, và quan trọng họ chẳng có con, sau 1 thế hệ tuyệt chủng ráo! Lính chỉ có chừng trăm anh đeo gươm vác giáo, tiền để sống là nhờ quyên góp từ các giáo hội giàu Âu Mỹ, đa số là các linh mục độc thân cả đời. Thế thì điều bạn nói là sai bét.

  Khi bạn đã định sẵn câu trả lời rồi mới tìm 'lý lẽ' qua loa trang trí lên câu trả lời định sẵn để xem cho nó có vẻ 'khoa học', bạn đang tuyên truyền. Critical thinking thì khác. Phương pháp đó là thu thập dữ kiện(facts), phân tích dữ kiện một cách vô tư nhiều góc cạnh, rút ra bài học hay kết luận, bài học này cần được kiểm tra và đối chứng lại khi bạn có thêm dữ kiện mới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: bạc tai Nhô
  06.07.2012 04:11
  Cứ tiếp tục với cái Nick NHÔ đi, việc gì phải trốn, núp, chạy giả bộ là VÔ DANH ??? Hahahah Dòng sông nước mắt...lợn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:02
  Nói về văn chương VNCH, có nguyên cả một dòng sông nước mắt!

  Thách các bạn dân chủ tìm thấy một ấn bản Văn Tế Nghĩa Sỹ Cần Giuộc của cụ Nguyễn Đình Chiểu ở trong "văn chương, văn học Miền Nam".

  Victor Hugo là đại văn hào Pháp, văn thơ ông chống lại những bất công xã hội, đề cao cách mạng nhân dân, quyền lực của Nhân Dân, phê phán những giáo điều của giáo hội công giáo, những bất công và nghiệt ngã mà giáo hội nuôi dưỡng và chứa chấp. Les Misérables (Những Người Khốn Khổ) đề cao một cuộc cách mang nhân dân. Diệm cắt, Diệm xé. Nôtre-Dame de Paris(Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà =The Hunchback of Nôtre-Dame) phê phán cực lực cái ác cái sai trong Giáo Hội công giáo. Diệm xén, Diệm cắt.
  Trả lời

  bởi: 2
  05.07.2012 21:21
  Bạn nói bốn bể năm châu đều nghe người Hà lội lói, cứ như họ phán như thần! Tớ biết Việt kiều khắp năm châu chẳng muốn nghe đài Hà nội, người ngoại quốc khắp năm châu dù nghe đài Hà nội cũng chẳng hiểu, họ có biết tiếng Việt đâu. Chỉ có người Hà nội nghe người Hà nội nói, hay người bị Hà nội khống chế đôi khi nghe đài Hà nội vô tình. Điều đó cũng như Nhô nghe giọng mình hát rất.. tuyệt vời! Khắp năm châu bốn biển nghe người Hà nội nói, hát.. tự vỗ tay; cũng như đỉnh cao trí tuệ loài người ngự, chỉ ở .. Hà nội; yêu nước là yêu cnxh; ước mơ một đêm sẽ trở thành người vn. Ôi bao nhiêu từ ngữ vĩ đại khác chỉ là khẩu hiệu tuyên truyền. Bạn biết không, rất nhiều người Hà nội hay người đang hướng về Hà nội như bạn, đang ở ngay trên đất Mỹ này đấy chứ không phải ở giữa Hà nội. Chúc bạn khỏe và luôn hướng về.. Hà lội!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 00:05
  Bạn hãy đến các trung tâm văn hóa phẩm ở Little Saigon, ban sẽ biết Việt kiều đang đọc sách người Hà Nôi viết, nghe nhạc người Hà Nội hát, xem phim người Hà Nội diễn. Tuyệt đại đa số văn hóa phẩm ở các tiệm sách ở Little Saigon đươc xuất bản ở VN.

  Critical Thinking đòi hỏi bạn bạn tiếp cận thông tin khách quan. Khách quan với những thông tin mà bạn có thể quan sát và đo lường được. Critical thinking không phải nằm ở chổ "tớ biết", mà nằm ở chổ là "bạn thấy" và "bạn đo lường" những gì mà có thể quan sát(observe) và đo lường(measure) được. Bạn không thể biết được điều gì khi bạn không thấy, không trãi nghiệm và không đo lường được. Ý bạn muốn nói là "tớ tin" thay vì "tớ biết".

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.07.2012 16:52
  Bàn về Độc Lập - Tự Do

  Độc Lập (independence) có nghĩa là không Lệ Thuộc (dependence).

  Tệ hơn Lệ Thuộc là Bảo Hộ (Protection), một mỹ ngữ cho sự Nô Lệ hay bán Nô Lệ cho ngoại ban.

  Chế độ Việt Nam Quốc Gia (L’État du Viêt Nam)(1949-1955) của Bảo Đại, tiền thân của chế độ VNCH (1955-1975) của Diệm, Thiệu là 2 chế độ nô lệ và bán lệ thuộc.

  Chế độ Việt Nam Quốc Gia có:
  1- Quốc trưởng là Bảo Đại
  2- Thủ tướng là Trần văn Hữu và Ngô Đình Diệm
  3- Quốc kỳ là Cờ Dzàng Ba Sọc Đỏ, cũng là Quốc Kỳ VNCH
  4- thuộc Liên Hiệp Pháp
  5- Và có Cao Ủy Pháp nắm giử toàn bộ hoạt động Chính trị, Ngoại Giao, Tài chánh và Quân sự.
  6- Và có quốc ca là Thanh Niên Hành Khúc (Này công dân ơi...), cũng là Quốc ca của VNCH
  7- và KHÔNG có Hiến Pháp mà cũng KHÔNG có Quốc Hội...

  Vậy thì các bạn dân chủ làm ơn trả lời cho Nhô cái chế độ Quốc Gia VN nó Độc lập chổ nào?

  Rõ ràng có một bộ phận không nhỏ, ít nhất là có quốc trưởng Bảo Đại, thủ tướng Ngô Đình Diệm, trung sỹ Force d'Anamien Nguyễn văn Thiệu, phi công Nguyễn Cao Kỳ là không muốn VN có Độc Lập Dân Tộc, mà cam tâm chấp nhận một VN thuộc Liên Hiệp Pháp, đất nước và dân tộc VN không có Hiến Pháp và Quốc Hội, và được cai quản toàn bộ bởi Cao Ủy Pháp.

  Kết luận 1: Câu nói "toàn dân tộc VN ai cũng muốn ĐLDT-TNĐN" là câu nói sai, là câu nói láo nhé.(Nhô đang lý luận đúng khung logic nhé).

  "Pháp tuyên bố VN độc lập 6 lần, nhưng Việt nam vẫn không có Độc Lập" (@ Bảo Đại). Rồi sao? Phải đợi CSVN nện cho một trận Điện Biên Phủ long trời lở đất, chấn động địa cầu, Pháp mới chừa cái máu thực dân.

  Chế độ VNCH (1955-1975) của Diệm, Thiệu: Độc lập tự do chổ nào khi nó chính là hậu thân, là sự nối dài của cái Quốc Gia Việt Nam, là con đẻ của Cao Ủy Pháp? . "Ai cũng muốn Thống Nhất Đất Nước" chổ nào mà không chịu Tổng Tuyển Cử để thống nhất tổ quốc? Độc lập tự do chổ nào mà xếp xòng bầu cua của chế độ là do ngoại bang bồng về đặt lên ngai vàng, và cũng chính ngoại bang bật đèn xanh cho đi chầu cả lũ? Đôc Lập chổ nào biểu ký(HĐ Paris), ấm ớ không chiu ký là ngoại bang đòi "cắt đầu"?

  Chế độ VNCH hoàn toàn Lệ thuộc ngoại bang từ quyền lực cho đến tính mạng của chính bản thân mình.

  Kết luận 2: Câu nói "toàn dân tộc VN ai cũng muốn ĐLDT-TNĐN" là câu nói sai, là câu nói láo nhé.(Nhô đang lý luận đúng khung logic nhé).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 04:58
  Tên Nhô nầy lúc nào cũng thấy núp dưới váy Tàu, biết gì mà bàn về độc lập và tự do mà viết.
  Trả lời

  bởi: Lộc
  06.07.2012 01:45
  1. Khi bàn đến vấn đề "độc lập dân tộc, thống nhứt đất nước (ĐLDT-TNĐN)", không cần nói nhiều, Lộc tui cho rằng mọi người đều hiểu ngầm là đang bàn trong bối cảnh lịch sử VN bị Pháp đô hộ và chiến tranh VN. Điều này Nhô cũng nhận thấy và tập trung tại đây. Nhô lương thiện ở khúc này.

  2. Sau khi nêu ra 7 điểm, Nhô hỏi "Vậy thì các bạn dân chủ làm ơn trả lời cho Nhô cái chế độ Quốc Gia VN nó Độc lập chổ nào?". Rồi Nhô đưa ra vài dữ kiện đơn lẽ (xem Nhô chi tiết trong phản hồi) nhằm chứng minh "Chế độ VN quốc gia" không có độc lập. Rồi Nhô đi đến:

  "Kết luận 1: Câu nói "toàn dân tộc VN ai cũng muốn ĐLDT-TNĐN" là câu nói sai, là câu nói láo nhé.(Nhô đang lý luận đúng khung logic nhé)."

  Thiệt ra Nhô đã làm một chuyện thừa thãi mặc dù vẫn đứng tại khung logic. Tại sao, tại vì trước 54, VN bị Pháp, Nhật đô hộ, không có độc lập. Sau 54, miền Nam theo khối tự do nhưng vẫn lệ thuộc vào cường quốc tư bản, trong khi miền Bắc lệ thuộc vào khối CS. Cho nên "được độc lập" bao giờ cũng là lòng mong muốn của dân tộc nói chung. Nhô không cần phải chứng minh "Chế độ VN quốc gia" không có độc lập! Thừa!

  Nhô không cần phản bác Lộc bằng "Kết luận 1" theo kiểu logic "đếm đậu". Bởi vì phát biểu của Lộc cũng sai mà không cần đến lý lẽ của Nhô. Theo kiểu này, nếu nói "toàn dân tộc VN ai cũng muốn" sẽ sai ngay, vì người ta chỉ cần kiếm được một ai không như vậy. T.d. một đứa trẻ, không biết gì mà muốn dù nó là một phần tử của tập hợp toàn dân tộc. Phải hiểu theo nghĩa "toàn dân tộc VN ai cũng muốn" là một "ý nguyện chung của người Việt". Kiểu lý luận "đếm đậu" không thích hợp trong trường hợp này.

  Cái kết luận 2 của Nhô cũng cùng một tính cách như kết luận 1. Miễn bàn.

  Nói tóm lại:

  1. Lòng mong muốn chung của dân tộc Việt (trong bối cảnh đã nói) là được độc lập, thống nhất. Người quốc gia cũng như CS. Nhưng người CS muốn sau đó phải theo chế độ CS thì người quốc gia không muốn. Từ đó có xung đột.
  2. Chiến tranh chết chóc cho đã, cuối cùng người CS theo tư bản như VNCH ngày xưa.

  Lịch sử đã chỉ ra sự mâu thuẫn đó khiến người CS ngày nay rất bối rối với thực tế. Nhưng chẳng lẽ họ nói mình không muốn độc lập dân tộc, thống nhứt đất nước. Chắc chắn họ không thể phủ định lý tưởng của mình. Chỉ có điều, bây giờ đã theo tư bản, kẹt quá, họ phớt lờ chuyện sau khi giành được độc lập và thống nhất đất nước là … "theo CS". Đó là chỗ người CS ăn gian mà Lộc muốn làm cho rõ. Đó chính là ý chính.

  Lộc chờ Nhô cãi được Lộc về ý này nhưng Nhô không cãi được vì nó là thực tế.

  Trả lời

  bởi: Lộc
  07.07.2012 14:11
  Hahahaahaha. Đúng là Nhô cố đấm ăn xôi. Hahahahaha. Đấm nữa đi Nhô rồi ăn xôi.

  Nhô đang tức lắm. Không còn cách nào khác là lải nhải. Bài học này CS, gọi là "kiên định lập trường" đấy nhé. Lải nhải hoài cho địch thủ tức. Nhưng không có ép phê đâu. Nhô phải có bản lãnh lý luận thuyết phục, có kiến thức, khiêm tốn, biết người biết ta thì mới được. Dốt quá không ai sợ Nhô đâu.

  Này Nhô xem Lộc lý luận lần nữa.

  Hồ Chí Minh và đảng CSVN của Nhô không muốn độc lập dân tộc vì đã lệ thuộc vào Liên Xô, Tàu để được viện trợ vũ khí đánh miền Nam. Điều này đúng, bởi vì Nhô nói:

  "Độc Lập (independence) có nghĩa là không Lệ Thuộc (dependence)." (trích nguyên văn của Nhô).

  Nhô đúng quá và Lộc tui sai. Hahahaahaha. Đúng không Nhô? Bây giờ Nhô muốn Lộc tui sai hay Nhô sai? Chọn đi.

  Gậy ông đập lưng ông đau Nhô hỉ? Nhưng chưa hết, Nhô còn nhiều chỗ hở ấu trĩ lắm. Cố đấm ăn xôi nữa là Lộc tui thọc nữa. Nên về nhà học thêm đi. Và nhứt là nên lương thiện đừng giả mạo tên Vô danh. Nên thành thật như chính lời Nhô nói (đại khái) "Người ta không xây dựng được gì trên sự giả dối". Còn không thiên hạ sẽ có lý do nói mình là … đồ bố láo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 00:16
  Chú Lộc biện bạch lấp liếm thấy rõ. Bị Nhô Hoa Kỳ quả tang là nói láo là "ai cũng muốn có ĐLDT-TNĐN".
  Trả lời

  bởi: Lộc
  06.07.2012 15:27
  Một trong những cái ngu đần của Nhô, trên này ai cũng biết, là không biết đọc. Lộc tui đã lịch sự chỉ ra cái sai của Nhô là phải nên biết đọc văn bản, biết hiểu cái ngữ nghĩa (semantic), để mà nói chuyện. Cũng là từ ngữ nhưng tùy tình huống mà tinh thần ngữ nghĩa của câu cú có thể khác nhau. Nên nhớ rằng ngôn ngữ con người không phải là một thứ ngôn ngữ máy móc, formal như ngôn ngữ toán, ngôn ngữ lập trình.

  Chẳng hạn nhìn một tấm biểu ngữ ở Sài Gòn của Việt Cộng: "Toàn Đảng, toàn dân với trí tuệ ưu việt tiến vào thế kỷ 21", một người ngu đần như Nhô mới có thể cho cách lập câu này (có phần) sai, bởi vì, nếu nói toàn dân, thì trong đó cũng có con nít hay người như Nhô, làm gì có trí tuệ ưu việt để mà tiến vào thế kỷ 21.

  Nếu hiểu ngôn ngữ một cách máy móc và sơ đẳng như Nhô, Lộc tui cũng có thể dí Nhô vì những lời lẽ đầy nhược điểm (dù đã không muốn làm chuyện này). Chẳng hạn, Nhô đã lưu manh khi chỉ tìm cách chứng minh những người phe Quốc gia như "Bảo Đại, thủ tướng Ngô Đình Diệm, trung sỹ Force d'Anamien Nguyễn văn Thiệu, phi công Nguyễn Cao Kỳ là không muốn VN có Độc Lập Dân Tộc" (trích Nhô), trong khi "bác Hồ" kính yêu của Nhô cũng rứa. Vì sao, vì chắc chắn Hồ Chí Minh cũng phải lệ thuộc vào Stalin, Mao, thì mới có viện trợ để mà đánh nhau, chứ chẳng lẽ đánh nhau bằng cái mồm như Nhô, hay chặt tre đập lên đầu địch cũng đủ chết, ném đá trúng B52 cũng đủ rơi, không cần súng ống. Nhô nói: "Độc Lập (independence) có nghĩa là không Lệ Thuộc (dependence).", suy ra HCM cũng không muốn VN có Độc Lập Dân Tộc vì đã lệ thuộc. Đúng không Nhô? Nhô có thấy về mặt ngôn ngữ Nhô rất kém mà Lộc tui đâu thèm chấp nhất.

  Nếu Lộc tui cũng là dân quởn như Nhô, Lộc tui cũng có thể đem từng lời nói của Nhô ra mổ xẻ và chỉ cho Nhô thấy còn nhiều chỗ tuy gian nhưng rất kém cỏi và khờ khạo. Discuss cũng vô bài bản. T.d. đang nói về theme Độc Lập/Thống Nhứt thì lại nhảy qua kinh tế Tư bản/Xã hội.

  Dĩ nhiên Lộc tui không thèm chấp Nhô và tha cho Nhô đó. Nhân đây cũng có lời khuyên Nhô nên bớt gian lại. Đừng lấy tên Vô danh của người ta mà nói chuyện nhé. (Nhìn cái IP-ADR là biết ngay).
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.07.2012 02:58
  Không có nền kinh tế nào trên thế giới ngày nay là hoàn toàn kinh tế Tư Bản. Mà cũng không có nền kinh tế nào trên thế giới ngày nay là kinh tế Xã hội. Tất cả nền kinh tế trên thế giới ngày nay là Mixed Economy, tùy theo hoàn cảnh, thời thế mà người ta chọn mô hình kinh tế như thế nào.

  Hãy nhìn nước Pháp. Pháp quốc hữu hóa, chính quyền Pháp làm chủ tất cả thành phần kinh tế lớn của nước Pháp. Nói như vậy thì không nghĩa là Pháp đang "phủ định lý tưởng của mình", đang ăn gian, đang phủ nhận Cách Mạng Dân chủ nhân quyền Pháp.

  Thế ra bạn Lộc đã biết là bạn đã "phán" sai, và phán láo "ai cũng muốn Việt Nam có Độc Lâp Tự Do, Thống Nhất Đất Nước" rồi đấy hỷ. Nhô quả tang bạn, và tha cho kỳ này nhé.
  Bạn không xây dựng được gì trên cái thói quen "phán" sai, "phán" láo có truyền thống.

  Bạn không xây dựng được gì trên cái thói quen "phán" sai, "phán" láo có truyền thống.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:29
  Nói bậy! Việt Nam đã có Độc Lập từ Cách mạng tháng tám, năm 1945. VN đã tuyên bố Độc Lập ngày 2 tháng 9, 1945. Chính quyền nhân dân có mặt khắp các nơi.

  Các bạn dân chủ rước Pháp tái chiếm Đông Dương. Hãy xem đi, ai cầm súng Pháp, ăn lương tiền Pháp phát, nhận mệnh lệnh trực tiếp từ Pháp đi chống phá lại nền độc lập của VN. Có phải là Trung sỹ Force Nguyễn văn Thiệu, sỹ quan xung kích Việt-Pháp Nguyễn Ngọc Loan, tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn Lê Dương Cao Văn Viên....v.v.?

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 04:05
  Cha này mà viết sách văn học thì chán phè, không biết ai chịu khó mà ngồi đọc sách của chả ? Chống cộng đến khùng cũng bó tay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 04:17
  NhO con,vc tụi con đói trào máu kể từ khi HCM vâng lệnh cha vợ Tàu (HCM là chồng của Tăng tuyết Minh) mang vi trùng cs vào Miền Bắc.Hắn thấy Miền Nam giàu có hạnh phúc nên cố đấm ăn xôi lủi đầu máu vào cướp của mấy lần nhưng từ lổ đầu đến bễ sọ.Cuối cùng phải kéo bọn đầu trâu mặt ngựa 13 tên hỗn danh xhcn mà đầu sỏ là Tàu cưỡng chiếm MN cô thân độc mã,cướp luôn HƠN 16 TẤN VÀNG của tổ quốc đã bị nhân chứng sống Đại tá quân đội của HCM kể lại rất chi li là mấy ông "lãnh đạo Hà Nội" lén tẩu tán chia chác.Ấy vậy mà tên vc "Bệnh không biết giờ nào chết" cố rán nói dóc lần cuối vu khống cho người khác lấy vàng.Một tên NhO (Phước)thì bịa chuyện chính phủ Mỹ và cựu sĩ quan cho máy bay chuyển xì ke.Nay đến lượt NhO rặc giống Hồ bao che cho vc đỡ bễ mặt khi lén bỏ áo tơi cs để vận đội lụa hoa tư bản bằng mỹ từ "MIXED ECONOMY".Không biết nhà lầu xe hơi,nhà mồ ,đồn điền,ruộng đất,tiền của hằng tỷ Đô La của gia đình lãnh đạo,đảng viên vc được xưng danh là "VÔ SẢN" thì "MIXED " vào loại nào ? VÔ SẢN "mixed "cướp phải không bé NhO ?

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 04:01
  Viết dở quá ai mà đọc ? Tuyệt bản là phải, cho đi điện luôn...

  bởi: Khách Sạn Ngàn Sao từ: Thành Phố Minh Râu
  05.07.2012 01:50

  Quốc hội Việt cộng phê chuẩn Luật biển Việt Nam " Chịu chơi mà cũng còn run. " Với sự đồng thuận, ký chưa ráo mực, lại vội bóp cổ, bẻ tay, khóa miệng, đám Dân đen tống vô xe thùng, chở về chuồng " Lợn " răn đe, dạy bảo, những kẻ tán đồng, hoan hô, trò lên gân, chém gió của mình. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi ?

  bởi: Lộc
  05.07.2012 01:47
  Nhô nói "Lập trường CSVN rất rõ. Tất cả cho sự nghiệp Độc Lập dân tộc, Thống Nhất sơn hà tổ quốc." Bây giờ nghe Lộc tui phản biện cái phát biểu này nghe. Ai muốn tranh luận, làm ơn ghi nhớ cái khung logic này.

  CSVN 10 người hết 10 người mở miệng đều nói giống như Nhô. Đại ý lập trường của họ là "độc lập dân tộc, thống nhứt đất nước (ĐLDT-TNĐN)". Nếu chỉ có vậy thì không có chuyện gì để nói vì toàn dân tộc VN ai cũng muốn ĐLDT-TNĐN nhưng đừng theo CS. Nhưng người CS không chịu, độc lập dân tộc, thống nhứt đất nước rồi phải theo CS. Thế là có chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc. Sau 75, một nước VN thống nhứt biến thành một nước CS. Điều này quá rõ ràng, ai cũng thấy. Phải không Nhô?

  "Thiên đàng CS" ở VN sau 75, ai đã từng sống qua đều thấy "cả nước xuống hố" ra sao, "đấu tranh giai cấp" thế nào, khỏi cần mô tả lại. May thay, đến một ngày bức tường Bá Linh đổ xuống, khối CS tan rã, VN bèn "đổi mới". Nhờ vậy mới có ngày nay. Một nước VN thống nhứt, trên danh nghĩa là CS, nhưng trên thực tế là tư bản, thậm chí là tư bản "rừng".

  Nhô thử về hỏi sếp, tại sao ngày xưa các đồng chí chống tư bản, bây giờ lại theo? Vậy thì ngày xưa đòi độc lập dân tộc, thống nhất đất nước rồi theo CS để làm cái gì?

  Lộc tui đã có lần hỏi bà Nguyễn Thị Bình như vậy trên đài BBC mà bà không trả lời. Cái xã hội VN bây giờ giai cấp giàu nghèo chênh lệch khủng khiếp. Bên trên tư bản đỏ, bên dưới, bao giờ cũng vậy, một lũ dân đen bần cùng.

  Tại sao CSVN bây giờ không kêu gọi đấu tranh giai cấp nữa? Hay Nhô thử làm đi.

  bởi: Lê Thiện Ý
  05.07.2012 01:13
  "Văn học xhcn" thực chất là để tuyên truyền lừa mị, theo đường lối chủ trương của đảng, với mục đích NHUỘM ĐỎ lịch sử, văn hoá; nhuộm đỏ văn học. Đó là con đường một chiều, như cái máng dẫn nước theo dòng, như con ngựa kéo xe bị che hai mắt không thấy gì ngoài con đường phiá trước. Giới cầm bút chỉ là công chức ăn lương, mất sáng tạo, sáng tác dẫn đến đơn điệu, ù lì, xa rời thực tế. Chẳng có tác phẩm nào nỗi trội là vì vậy !
  Là cán bộ của đảng, giới cầm bút tự đánh mất chính mình; là kẻ VONG THÂN, mất cảm xúc. Họ còn thua cả súc vật !

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 00:24
  Cái dòng máu nô lệ từ tổ tiên xuống đến ông cha, chuyên làm tay sai cho giặc tàu khốn nạn bành trướng bắc kinh. Cái đám ăn cơm VN mà thờ bọn chó tàu xâm lược. Trong đầu bọn chó nầy bao giờ cũng nghĩ : " chỉ có Trung quốc là tốt " Trung quốc có vẽ tử tế hơn ". Đây là loại chó ngu phản chủ ăn nhằm phâ... Trung quốc. Nên đập đầu chúng mà thẩy xuống sông hay là cho mấy quán thịt cầy nhúng nước sôi mà cạo đầu cạo cổ chúng làm mồi cho bợm nhậu ,may ra kiếp sau nó mới bớt được tội lỗi của nó gây ra.

  bởi: noileo từ: diacau
  05.07.2012 00:16
  <blockquote><b>Nhô (từ Hoa Kỳ):
  "Chiến Tranh - Tất cả cho thành đồng tiền tuyến Miền Nam. Tất cả cho lũy thép hậu phương Miền Bắc. Lập trường CSVN rất rõ. Tất cả cho sự nghiệp Độc Lập dân tộc, Thống Nhất sơn hà tổ quốc."(03.07.2012 16:47 )</blockquote>

  Cuộc chiến tranh Hồ chí Minh, cuộc chiến tranh do bác Hồ chí Minh & đảng cộng sản VNDCCH gian ác & vong bản ngoại lai tay sai Tàu cộng, tiến hành, dưới <b>code name "thống nhất"</b>, suốt trên 20 năm lường gạt & xô đẩy hàng triệu người Việt miền bắc, hy sinh, cầm súng đạn Tàu cộng xâm nhập vào VNCH, phá hoại & lùng sục giết hại hàng triệu người dân VNCH, để bành trướng "qoosc tế vô sản", để áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH tàn ác & vong bản ngoại lai & tay saiTafu cộng lên người dân miền nam, phục vụ cho tham vọng quyền lực bệnh hoạn của bác Hồ chí Minh, the serial killer, và bọn cộng sản VNDCCH.

  Nói cách khác, cuộc chiến tranh Hồ chí Minh là một cuộc bạo lực chính trị, cuộc bạo lực chính trị cộng sản, cuộc bạo lực chính trị Hồ chí Minh, cuộc bạo lực chính trị đẫm máu hàng triệu, hàng triệu người dân 2 miền Bắc & Nam VN, nhằm bành trướng & áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH độc tài toàn trị phi nhân phản dân tộc lên người dân miền nam.

  Như người ta đã thấy, sau ngày 30-41975, sau khi Sài gòn bị quân cộng sản Bắc Kỳ tràn ngập thì

  thì ngay lập tức, ngay tút suỵt, mọi cung cách cai trị độc ác đê tiện phi nhân phản dân tộc do bác Hồ chí Minh đuọc bác Lã Quý ba chống lưng, dựng nên tại miền bắc VN từ 1954, đã đuọc bon cong san VNDCCH mang vao Nam, triệt để thi hành & áp dụng y sì tại miền nam…

  VNCH, người dân VNCH đã chọn lựa xây dựng đất nước mình theo khuynh hướng kinh tế thị trường & dân chủ tự do Tây phương, nguọc lại với con đường độc tài cộng sản kinh tế xã hội chủ nghĩa của bác Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH.

  Đường lối VNCH chọn lựa & xây dựng đất nước đã xây dụng nên một VNCH sung túc về mọi mặt, hơn hẳn miền bắc cộng sản, dưới ách cai trị cộng sản bác Hồ chí Minh,
  nghèo đói khốn khổ bị bưng bít thông tin, bị nhồi sọ thông tin
  điều trên đã càng thúc đẩy thêm lòng tham cộng sản nơi bác Hồ chí Minh & bọn cộng sản, góp phần thúc đẩy bác Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH tiến hành cuộc bạo lực chính trị áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH tan ac lên miền nam.

  Goi cuộc bao lực chính trị cộng sản VNDCCH áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH tàn ác lên người dân miền nam là "thống nhất", là bịp bợm, là hiếp dâm từ ngữ, là bôi nhọ từ "thống nhất" đẹp đẽ tử tế, là đánh lận trắng đen hòng đề cao bạo lực chính trị cộng sản, là đi ngược lại lý tưởng dân chủ tự do tôn trọng nhân quyền, là câu giờ cho chế độ cộng sản VNDCCH, dưới code name "CHXHCNVN", vong bản ngoại lai tay sai Tàu cộng tiếp tục đàn áp trí thức & trấn lột dân nghèo & ăn cắp quốc khố & mãi quốc cầu vinh

  bởi: noileo từ: diacau
  04.07.2012 23:32
  bác Hồ chí Minh theo gót bác Lã Quý ba tiến vào Hà nội nhờ súng đạn Tàu cộng, nhờ doàn cố vấn Trung quốc vĩ đại chống lưng, tiến hành cuộc khủng bố người dân miền bắc, dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH gian ác, vong bản ngoại lai, tay sai Tàu cộng, biến miền bắc VN thành đầu cộng đầu cầu cho quốc tế vô sản tiến xuống phía nam, làm phên dậu che chắn cho Tàu cộng xử dụng thân xác & xương máu người dân miền bắc làm công cụ chiến tranh chống Mỹ đến nười Viẹt nam cuối cùng bảo vệ biên giới phía Nam Tàu cộng, bảo vệ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tiên tiến tại Trung hoa...

  bởi: Bm từ: USA
  04.07.2012 22:48
  Tàu Cọng lấy đất,Biển,Đảo của VN,giết Ngư Dân và cướp nguồn sống của Họ,thế mà lũ nhóc where is the beef lại "chỉ có TQ là tốt"(Nhô HK);không là tồi,mà ngu hơn đồ chó,thế mà sủa hoài làm mất mặt chó.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 21:59
  Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ có những comment " chống phá khối đại đoàn kết tình dân tộc giữa hai quốc gia Trung quốc và Việt nam " vì tôi luôn luôn tin vào " sự lảnh đạo sáng suốt " của đảng csvn và " đỉnh cao trí tuệ " của nhà cầm quần VN cũng như là của các " bồi bút " trên d/đ nầy. Bây giờ thì tôi rất yên tâm để mà nhìn xem những hành động khôn ngoan của đảng ta giao hảo cùng đảng cs TQ anh em. Và tôi cũng chờ đợi coi bao lâu nữa những người bạn tốt sẽ ngồi trên đầu của bọn bồi bút đội tàu đây?

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  04.07.2012 20:26
  Tôi bước đi, không thấy phố,không thấy nhà. Chỉ thấy ''mưa sa'' trên màu cờ đỏ ----(thơ Trần Dần) Source Google

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 20:12
  Các vị hãy xem BBC tiếng việt để thấy tàu hải giám của TQ đuổi tàu VN. Bọn Chó Nhô và VNME. Đông phong vv hãy vào mà xem để khớp bớt cái mõ lại.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 20:05
  @ Nhô hk , Trung quốc cho tàu hải giám đuổi tàu Việt nam khỏi vùng Trường Sa. Không đầy hai ngày sau khi đến khu vực TS, đội tàu hải giám của TQ hôm qua 03/7/2012 đã ngăn chặn và đuổi một chiếc tàu của VN ra khỏi khu vực mà bắc kinh cho là huộc chủ quyền của họ. Báo chí TQ đã tiết lộ tin trên , nhưng không nói rõ là tàu VN thuộc loại gì.( tin RFI ) đọc tin nầy những con chó ngu như Nhô, NNME, Bờm, ĐP. CBĐ ,Dove, hãy câm miệng lại, đừng có ăn c.. mà ca tụng bọn hán tàu nữa. Đồ ngu.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  04.07.2012 19:18
  @ Nhô Hoa Kỳ: Nhất Linh không bị ép bức tử vì Văn học mà Ông Nguyễn Tường Tam bị bức tử vì chính trị. Mặc dù Ông họ Nguyễn này nói "gác kiếm" chính trị, nhưng ông ấy vẫn phát biểu chê Ông Diệm là chỉ chống cộng trong miền Nam thôi, không có chiến lược nếu miền Bắc lùa quân Nam tiến. Còn "Trăm hoa đua nở trên đất Bắc" năm xưa là Văn học bị trù dập vì Chính trị!!! Không ai bị bức tử, nhưng chẳng ai nói được gì... viết được gì!!! Tất nhiên sống trong chế độ độc tài nào cũng vậy, giới cầm bút không thể viết gì khác hơn là phục vụ chế độ... !!!

  bởi: "thật là đau lòng"
  04.07.2012 17:32
  Tôi nghĩ rất nhiều người ở trong nước và ngoài nước; cả nhà văn và không-nhà văn (trong đó có tôi), sẽ cám ơn NHQ vì anh đã viết giùm họ những khổ sở dữ dội mà lặng câm đó!

  bởi: Đảng viên đốt thẻ đảng.
  04.07.2012 14:31
  Từ 1945 đến nay, dưới chế độ Bịp bợm, Dối Trá, Dã Man, Tàn Bạo, , Điểu cáng, Dã nhân, Dã nghĩa của Đảng csvn Nước Mắt nhân dân VN tuôn thành sông , thành suối......Cho đến ngày hôm nay hàng Vạn bà mẹ VN miền Bắc nhìn lên di ảnh con mình trên Bàn thờ mà nước mắt Tuôn tràn vi không biết Nắm xương tàn con mình ở đâu?Trong rừng sâu, núi thẳm Việt, Miên hay Lào? thỉnh thoảng báo Đảng đưa tin:Người dân đào hố xi, đào móng xây nhà lại Bắt gặp hài cốt tập thể từng Đại đội, trung đội bộ đội chú hồ bị Giết gọn, bị đảng CS bỏ quên.Mẹ VN ơi, bao giờ nước mắt Dân Tộc VN mới không còn rơi lả chả......

  bởi: nhân dân Việt Nam.
  04.07.2012 10:11
  Nhô ơi, sự nghiệp thiêng liêng của tổ quốc ma đảng CSVN Dại Dột làm tay sai Nga, Tàu đang Hiển Hiện trước mặt 90 triệu nhân dân VN là Đưa VN trỏ lại THời Kỳ Bắc thuộc. Nhô không thấy sao.?

  bởi: Thế hệ Trẻ Hà Nội@Nhô
  04.07.2012 10:01
  Thời đại internet toàn cầu mà Nhô cứ Sủa trên diển đàn như là thời 1945, Nhô nào là Mỹ ẳm Ngô đình Diệm từ nhà thờ bên Mỹ đặt vào ghế Tổng Thống VNCH, nào là DiệmÉp Nhất Linh đến chết,trong khi chế độ Điểu Cáng của Nhô đầy những nhân chứng sống vẩn đang Sờ Sờ ra đó: nhà văn Vũ thư Hiên, con trai Vũ đình Huynh là bí thư riêng của hồ bồi bếp viết Hồi Ký nói hồ bồi bếp đã Từ con va Giết vợ là Nông thị Xuân như thế nào, kí giả Trần quang Thành trả lời phỏng vấn Trà Mi đã nói gì về chế độ cọng sản,Hửu Loan, Trần Dần, Phùng Quán......vẩn sống va sống như thế nào và đã nòi gì về chế độ XẠO HẾT CHỔ NÒI hiện Tại.?

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 10:00
  Hôm qua đi lễ, cháu nghe nói chính phủ VN bây giờ đã dùng cả quân đội , lẫn công an để đánh đập đàn áp giáo dân ở Nghệ An. Thương tích nhiều lắm. Sao họ tàn ác vậy? Thật khổ cho người dân bây giờ quá !!

  bởi: luan vo chong
  04.07.2012 08:33
  Nguoi dan ong dan ba sinh ra lon khon cuoi nhau lam chong vo. Chong trach nhiem lam con vo trach nhiem sanh con. Cuoc doi tien toi tien nha com viec dong doi cu toi. Danh du trach nhiem that tu nhien tam thuong. Ke toi nguoi di ke moi nguoi xua ke the nay nguoi the kia tu nhien binh thuong. Sao viet nam co nhieu viec khong binh thuong tam thuong. Chac do tam.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.07.2012 08:00
  Nhờ những giọt nước mắt long lanh như những hạt kim cương nên đất nước VN mới được cải thiện XHCN hiện nay, VN hiện tốt nhất trong suốt lịch sử cận đại, thanh bình, kinh tế, giáo dục, y tế...phát triển tột bực. Nhắc lại giọt nước mắt nào đã làm nên lịch sử: "Cũng muốn sống thêm dăm tuổi nữa. Thử xem trời mãi thế nầy ư?". Hoặc: "Sách vỡ ích gì cho buổi ấy! Áo xiêm nghĩa lại thẹn thân già". Hoặc: "Thiên hạ xác rồi còn đốt pháo! Nhân tình trắng thế lại bôi vôi" hoặc "Đêm nghe tiếng ếch bên tai. Giật mình còn tưởng tiếng ai gọi đò". Hoặc là "Những tưởng chân đê còn vững chãi. Nào ngờ mặt đất cũng lênh đênh". Gần hơn nữa là Cù lần Ấp Chiến Lược. Hoặc "Sao chưa thấy hồi âm?". "Em hỏi Anh bao giờ trở lại? Xin trả lời mai mốt Anh về.... có khi trên chiếc "băng ca", có khi bằng hòm gỗ cài hoa, trên trực thăng phủ màu tang trắng..." Thôi nhắc lại thêm đau buồn, những giọt long lanh của dân tộc đã quá nhiều và đã quá đau khổ mới đến được bến bờ vinh quang của XHCN tươi đẹp hôm nay!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:51
  Nè, sữa chảy nhiều quá chúng tớ bú không hết, nay lại có sữa hộp made in vn nữa, chắc tiêu chảy quá! Bà có đọc tác phẩm nào khác của Voltaire, Balzac, Montesquieu Jean Jacques Russeau.. Người Ta đọc sách Tây là mốt, ở Tây mà đọc sách Ta là ngược mốt.

  bởi: Việt Quốc từ: USA
  04.07.2012 07:35
  Nước mắt đàn ông
  Tôi quay về bàn làm việc nhưng hình ảnh người đàn ông khóc cứ ám ảnh tôi làm tôi nhớ hai câu hát của ai đó. " Nước mắt đàn ông không trôi thành dòng. Nước mắt đàn ông chôn sâu trong lòng....." Nhưng nay nó trôi thành dòng không phải vì tình, không phải vì người thân nhưng vì những người hàng xóm nơi quê hương. Giọt nước mắt vì quê hương của một người đàn ông thất học, bình thường đến mức tầm thường thật là chân thành và vĩ đại. Những người trí thức ngang trời , những nhà quyền quý xuất chúng , những người VN quý tộc.......Bạn có bao giờ khóc như thế chưa? Tôi nhớ một cô bạn giảng viên Y khoa kể chuyện...." hôm đó em giận lắm. Tụi nó bảo đám gia đình công nhân ấy khi không được bồi thường một đống tiền sướng thấy mồ còn đòi tranh tụng gì nữa..... Khi tụi em tranh luận về vụ công nhân chết do tai nạn cầu Mỹ Thuận......" Họ toàn là con em gia đình quyền quý mới tại VN.
  Còn chúng ta?

  bởi: Đoan Trang, Saigon
  04.07.2012 04:54
  Một chủ nghĩa mà cả loài người trên Trái Đất lên án và không ngần ngại Ném vào Hố Xí thế mà cái Đảng Cướp CSVN lại Tôn Thờ rồi Cưởng chế Nhà văn , nhà thơ + nhân dân VN phải : Yêu nước là phải yêu chủ nghĩa xa hội , ai không chấp nhận , phản bác thì bị Trù dập, bỏ tù, Thủ tiêu.......Để lưu lại trong nền Văn Học không biết bao nhiêu < Nước Mắt tuôn rơi lả chả giọt đổ xuống Đất, giọt đổ vào Lòng,giọt đổ xuống trên nền Đất Đen> của một chế độ Điểu Giả , Điếm Đàng.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.07.2012 03:47
  Chiến Tranh - Tất cả cho thành đồng tiền tuyến Miền Nam. Tất cả cho lũy thép hậu phương Miền Bắc. Lập trường CSVN rất rõ. Tất cả cho sự nghiệp Độc Lập dân tộc, Thống Nhất sơn hà tổ quốc.

  Văn nghệ sỹ nào bất đồng, đi ngược với sự nghiệp thiêng liêng của Tổ Quốc thì được CSVN giáo dục, uốn nắn, và cuối cùng vẫn còn ngoan cố, thì bị cô lập, không cho phát tán những tư tưởng chống lại sự nghiệp thiêng liêng của dân tộc.

  Một sự thật là CSVN không giết, không ép một văn nghệ sỹ nào cả. Hữu Loan, Trần Dần, Phùng Quán, Lê Đạt, Hoàng Cầm vẫn sống khỏe, sống mạnh, và sống thọ cho hết cõi nhân sinh.

  VNCH thì khác! Nhất Linh bất đồng với Diệm, Diệm ép cho đến chết mới thôi. Diệm ép tử Nhất Linh chết trước khi anh em Diệm dắt dìu nhau đi chầu nhan thánh chúa. Miền Nam VNCH đầy máu và phản phúc. Nhiều văn nghệ sỹ Miền Nam viết điều gì chống lại chế độ, Diệm cho đi tàu suốt, mò tôm.

  Ác! Máu và Nước Mắt như rứa, chế độ chết trước khi có cơ hội nhìn thấy 5 thằng du kích cộng sản "đu cành đu đủ" giải phóng Miền Nam, thống nhất tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 04:01
  Cháu NhO của bà chỉ có nước chực để viết bậy nói láo cái kiểu bị vc nhồi sọ nhét óc heo vào đầu.Học hành cái nỗi gì mà có cái "Sài có lở gỉ" mà nó học mười mấy hai chục năm rồi có ra cái giống con khỉ khô gì không ?Thằng cháu nội của chị hàng xóm cháu học Y trong vòng 4 năm đầu của đại học cháu làm luôn mấy cái bằng cử nhân lại còn ăn "la sét" tráng miệng cái "sài có lở gỉ" mà còn tủm tỉm bảo "Dễ như ăn bánh",và dặn thằng em của cháu :"mầy vừa mê cái như Bác vừa học SÀI CÓ (tâm lí học ) cũng đậu ! May là Qua ở cái vai Ông chớ cháu mà gọi Qua bằng Bác thì khổ nữa,mắc công mang tiếng xấu !Cháu NhO của bà cứ lật sách mà chép để khoe mẽ là ta học "SÀI CÓ,SÀI LANG" lấy le với du côn lưu manh con của đám cán ngố chớ ai mà trọng cái thứ trốn chui trốn nhủi đàn đúm với đám đá cá lăn dưa nói bậy kiếm cơm thừa .Cho đến râu dài thậm thượt bạc trắng cũng chỉ tự cấp cho mình cái bằng "Đại học tự học" như lũ ba xạo thôi !
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: PLT
  04.07.2012 20:59
  TALKING ABOUT DUMB ! NHÔ HK is the most stupid person I've met !
  Trả lời

  bởi: Huỳnh Hải Bằng từ: USA
  04.07.2012 20:49
  @NHÔ HK Lưu manh, láo khoét, tán hươu, tán vượn. Nhất Linh đã uống thuốc độc tự tử vì theo lời ông :" Đời tôi để lịch sử xử, tôi không muốn ai xử tôi cả ..." Cố TT Ngô Đình Diệm rất buồn vì cái chết nầy, người chỉ muốn để luật pháp xử tượng trưng ông Nhất Linh rồi sẽ ân xá, theo lời tâm sự của người với cố vấn thân cận là ông Trần Chánh Thành ( cố luật sư Trần Chánh Thành là một cán bộ rất cao cấp của Cộng sản, đã đào thoát khỏi miền Bắc vào Nam làm Bộ trưởng Thông Tin thời TT Diệm, rồi thời Đệ nhị Cộng Hòa là Bộ trưởng Ngoại giao trước Vương Văn Bắc. Khi cộng sản chiếm Sài gòn 1975 thì ông Trần Chánh Thành...TỰ TỬ! Ông ấy rành cộng sản quá nên đã chọn cái chết. ). Thưa các bạn, tên Nhô nầy không đáng trả lời nó nhưng vì nó xúc phạm TT Diệm một cách trắng trợn, bẩn thiểu nên tôi lên tiếng. Chính họ Hồ đã có lần tặng cành đào chúc Tết cố TT Diệm mà tên Nhô nầy còn trân tráo là ở miền Nam làm gì có Tết nên không có chuyện cộng sản vi phạm lệnh ngưng bắn Tết Mậu Thân 68 (sic). Đốn mạt thật!
  Trả lời

  bởi: Thầy Chín Củi từ: Chắc Cà Đao VN
  04.07.2012 18:28
  "Văn nghệ sỹ nào bất đồng, đi ngược với sự nghiệp thiêng liêng của Tổ Quốc thì được CSVN giáo dục, uốn nắn, và cuối cùng vẫn còn ngoan cố, thì bị cô lập, không cho phát tán những tư tưởng ...". Điều này nói lên cái gì ??? Tự do tư tưởng dưới chế độ cộng sản là thế nào ??? là tự do "viết lại" những gì đã "được viết" ở 700 tờ báo của đảng xuất bản !!! có tư tưởng gì khác với 700 tờ báo của đảng là "phản động", "chống phá đảng và nhà nước" sẽ bị cô lập, cải tạo hay ở tù. Ở các quốc gia dân chủ tự do như ở tây phương này không một chính phủ nào được quyền "định hướng tư tưởng" cho cá nhà văn hay báo chí cả, họ được toàn quyền tự do viết theo suy nghĩ của họ, đây mới chính là tự do báo chí , tự do tư tưởng.
  "VNCH thì khác! ..." đúng vậy, VNCH cho tới 1975 chỉ có một Nhất Linh, còn dưới chế độ cộng sản ở VN có bao nhiêu Nhất Linh ??? bao nhiêu người bị đi cải tạo ??? bao nhiêu người bị cô lập ??? bao nhiêu người bi khủng bố ??? Tại sao Nguyễn Tuân phải khóc trước mặt đàn em ??? có điều họ không hay chưa muốn chết. Tại sao họ chưa muốn chết ? bởi vì họ vẫn tin một điều chắc chắn là chế độ cộng sản phi nhân này sẽ không thể tồn tại lâu dài được !!! họ cố gắng kéo dài sự sống để được thấy tận mắt cái ngày tàn, ngày tận số của chế độ cộng sản phi nhân này. Có một điều rõ ràng là "người chết không thể trả được thù".
  Trả lời

  bởi: Đinh từ: Sydney.Úc.
  04.07.2012 16:19
  Nhô này được phân công lẻo đẻo đi theo NHQ.hoài như
  con chó thế này ! Chỉ làm theo lệnh là sủa,sủa và sủa !
  Trả lời

  bởi: NGNX từ: USA
  04.07.2012 13:09
  Này đc Nhô, có gieo thì có gặt. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi buông lời.Đời sống của một sinh vật thì ngắn, nhưng lịch sử và bia miệng rất là lâu dài, đừng để di hại cho con cháu của Nhô về sau nếu thiên hạ biết được Nhô là tổ tiên của nó và họ cười vào mặt của chúng. Thật là tội nghiệp.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.07.2012 09:07
  "Đánh Mỹ đến người VN cuối cùng". Đại ngu, ngu đại ngu. Tay sai Tàu phù mà hãnh diện. Nhìn cái tên Bắc Hàn mà suy nghĩ nhá đ/c Nhô. Dẫu sao Bắc Hàn hơn Bắc Việt ở chỗ: không tấn công dân mình bằng vũ khí Tàu cộng.!
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  04.07.2012 08:41
  Nhất Linh chọn cái chết là do việc làm chính trị và hành động chính trị của ông. Cái chết của ông làm gia tăng ý nghĩa chính trị mà ông theo đuổi. Nó không thể so sánh với bi thảm của bao người phải khóc thầm dưới chế độ CS. Bằng chứng là vợ con ông đã sống ra sao dưới chế độ miền Nam.

  CSVN thường rêu rao sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và cho rằng những người đối kháng lại chúng là muốn VN vĩnh viễn "chia hai". Bây giờ thì người ta đã rõ ý nghĩa "độc lập dân tộc" là "thống nhất đất nước" của CSVN.

  Độc lập thế nào khi đảng CSVN (kẻ nắm guồng máy chính trị tại VN) mỗi khi tổ chức Đại hội đảng thì lập tức lãnh đạo TQ đưa người qua VN bảo ban. Độc lập thế nào trong khi những gì liên quan đến quyền lợi của TQ tại VN thì không dám bàn bạc đến. Độc lập thế nào khi cả nước bị lãnh đạo bởi một tập đoàn cầm quyền mà não trạng luôn tôn thờ những gì thuộc về TQ. Và độc lập thế nào khi thẳng tay đàn áp, bắt bớ dân chúng bày tỏ lòng yêu nước qua vụ phản đối hành vi xâm lấn của TQ?

  Còn thống nhất rõ ràng chỉ là gom tất cả quyền lợi về một mối cho đảng mà trong đó đa phần cơ cấu lãnh đạo là đảng viên từ miền Bắc. Thống nhất thế nào khi cán bộ CS vào miền Nam với thái độ của kẻ cai trị từ một quốc gia khác.Thống nhất chỉ là chiêu bài để đảng CS và cán bộ đảng viên thâu tóm hết nguồn lợi của cả nước. Thống nhất thế nào khi tận trong thâm tâm dân chúng miền Nam đang khinh bĩ lối sống và cách hành sử của đám cán bộ CS miền Bắc mà họ bắt buộc phài sống chung.

  Tại sao trước đây CSVN không dám để cho hai miền đất nước Nam Bắc phát triển theo thể chế chính trị của mình, và để dân chúng hai miền đánh giá ưu việt của từng chế độ chính trị qua sự phát triển ấy từ đó người dân hai miền lựa chọn sự thống nhất trong hòa bình.

  CSVN không muốn người dân VN thống nhất trong hòa bình. CSVN tạo chiến tranh với chiêu bài độc lập dân tộc và thống nhất đất nước để họ cầm quyền và hưởng lợi. Hiện tình đất nước VN hiện nay cho thấy một tập đoàn cai trị bằng người VN qua đảng CSVN không khác gì một tập đoàn thực dân từ nước khác. Không độc lập và không có thống nhất.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  04.07.2012 06:58
  Chi 8 Nhô ấu Dâm, lấy nhiều Nick, nhập nhiều vai, có khi là lý sự, khi khùng khí lên (Vì bị diễn đàn dủa ) xử dụng lời hạ cấp, mất dạy, khi nào bí quá lại đem Tôn giáo vào mà báng bổ.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh thứ thiệt
  04.07.2012 06:51
  @NHÔ bẻm mép. Ai đã nói : " Tao còn sống tới bây giờ là nhờ biết sợ "? Nhà văn dưới chế độ cộng sản Nguyễn Tuân đó. Nhà ngươi lì lợm như con bò!
  Trả lời

  bởi: BẠC TAI NHÔ từ: PHƯỚC LỘC THỌ
  04.07.2012 06:45
  Đan Mạch tàn sát Thổ dân Úc (sic), Diệm ép tử Nhất Linh vì bất đồng chính kiến (sic) và hàng chục cái bịa đặt của tên đá cá lăn dưa Nhô huê kiều. Nói về bất đồng chính kiến thì may cho Nhất Linh đã chạy thoát vào Nam trước khi bị Hồ, Giáp cho đi " mò tôm " sông Hồng! Nầy tên Nhô kia ai đã hèn hạ giết nhà văn Khái Hưng, bạn đồng văn của Nhất Linh trong Tự Lực Văn Đoàn ??? Mi không biết thì ta trả lời luôn: Hồ "cm" đó
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  04.07.2012 06:42
  Nha van Nhat Linh bi mat vu Ngo dinh Diem+Nhu+Can(mien trung) tra tan va giet chet mot cach khong thuong tiec. Thap nien 1960 VN thi nhung ai ma bat dong y kien voi chanh phu vnch thi se bi mat vu dai ta Nguyen van Y+bac si Tuyen tra tan va giet chet trong nhung ham bi mat o so thu thao cam vien saigon hay la o ngoai con dao(con son). khong he thuong tiec day nha !! boi gi vay ma Viet Cong moi co chanh nghia va chiem lay mien nam vn mot cach de dang day nhe !!! Cac ten ran chu +phan dong +viet tan +ly tong khung+H.o ty nan khung +chong cong coi day ma hoc nhe !!!!! cho nen ngang tan phach loi khong co tot dau nhe !!!!

  bởi: BỐ THẲNG NHÔ (NPCN)
  04.07.2012 03:46
  Tổ quốc VN ko hề là " tổ quốc XHCN ",Đảng CSVN không bao giờ có thể là quê hương,đất nước,lại càng ko có loại " VĂN HỌC XHCN ",Chữ hiện thực XHCN,cũng là thắt cổ văn nghệ sĩ,chà đạp thô bạo lên những sáng tác văn học,trói buộc văn nghệ sĩ VN phaì sáng tác dưới bàn tay man rợ,ẩn nấp trong thuật ngữ mị danh như VĂN HỌC MANG TÍNH HIỆN THỰC,mang TÍNH ĐẢNG thực chất đó chỉ là nền VH CHÍNH UỲ,mang đầy tính thư lại,khẩu hiệu,chỉ để phục vụ cho ĐCS.Lấy Ví Dụ ở NGA XÔ VIẾT khi xưa có cuốn " THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY ",caí nhân vật PAVEN đầy hư cấu,nó phản ảnh thứ người máy XHCN,hoàn toàn là một loại nhân vật mà traí tim đã chỉ tôi luyện cho Đảng,chối bỏ mọi thứ tình cảm con người,chối bỏ một cách lạnh lùng.Ở VN,ĐCS VN cũng là một bộ phận QTCS,nền VH miền Bắc XHCN cũng rập khuôn theo loại VH CHÍNH UỶ,lấy ví dụ nhân vật LÊ VĂN TÁM,VÕ THỊ SAÚ,Hay những anh hùng lấp lỗ châu mai v...v...đều hư cấu,nhân hư cấu lên một mức độ giả mạo,giả dối,trong sáng tác cho caí gọi VHXHCN.Số phận cuả PHÙNG QUÁN,TRẦN DẦN,VĂN CAO v...v trong vụ đàn áp " NHÂN VĂN GIAI PHẨM",nó thê thảm,đau đớn,kinh khiếp,nhục nhã như thế nào trong giòng VH đau đớn cùng vận nước.ĐCS chính là thủ phạm,và maĩ mãi là lưỡi đao man rợ chém nát VHVN,và họ cũng chém luôn cả caí VĂN HỌC HIỆN THỰC XHCN nếu xét thấy đã hết giá trị tuyên truyền.Cả nước bây giờ lại phaỉ gánh chịu thêm loại VH cuả những " THẰNG HÈN ",Cho nên lại thơ nhá " Tu trăm bầu rựu,thiên địa thảm.Giòng lệ nhân gian chuyện khóc cười ",Tiền bối NGUYỄN TUÂN,TÔ HAỈ ơi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 04:21
  Thằng con Qua nó nói :"Trần Dần,Phùng Quán...sống khoẻ,sống mạnh..."nhắc Qua nhớ có lần nó láo :" Tiến sĩ Xuân Diện thú tội" bị Qua chửi ông nội nó rồi mà nó vẫn chưa tỡn.Không lẽ lần nầy lại chửi tiên nhơn tổ đường cái đám nói dóc nữa thành ra mình gìa mà còn hỗn,nhưng Qua không thể nín được chắc cũng tại cái tật lớn hơn cái tuổi nên chơi tiếng Anh cho nó đỡ ghiền:Ê mi,(tiếng Việt) I curse you the same last time,O.K ?

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác