Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Những con người đứng thẳng

  Chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật rách chiếc nón có ghi dòng chữ "Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam" trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội
  Chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật rách chiếc nón có ghi dòng chữ "Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam" trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội

  Ðường dẫn

  Có những con người ta gặp thoáng qua trên đường đời nhưng để lại những dấu ấn khó phai trong tâm trí. Đó là những con người bề ngoài rất tầm thường nhưng có nhân cách cao thượng, có tư duy khác thường, tạo nên những mẫu mực, những gương sáng cho ta noi theo.

  Đó là trường hợp anh sỹ quan công an của Trại phục hồi nhân phẩm Thanh Hà - Vĩnh Phúc, nơi chính quyền đảng trị trong quá trình suy thoái về chính trị và nhân cách đã cố tình đầy ải cô Bùi Thị Minh Hằng để trả thù người chiến sĩ rất mực yêu nước này. Anh đã tỏ thái độ rõ ràng chống lại hành vi sai trái của một chính quyền bất công, trừng phạt nữ công dân nước mình, làm theo ý muốn của ngoại bang là phải chấm dứt các cuộc xuống đường đông người chống hành động xâm lược của Bắc Kinh.

  Người ta chưa biết rõ tên anh, cấp bậc của anh trong ngành công an. Chỉ mới biết anh là một bác sỹ, chăm sóc sức khỏe cho các trại viên. Tôi đoán anh là một trung úy hay thượng úy quân y ngành công an, chăm lo sức khỏe của các trại viên.

  Anh đã nói và làm gì? Anh đã tỏ ra thông cảm với cô Minh Hằng, bị chính quyền vu cáo, chụp mũ là thành phần phá rối trật tự xã hội, cưỡng bách cô phải vào trại phục hồi nhân phẩm, sau khi biết không thể công khai xử cô trước tòa án. Anh đã theo dõi tình hình sức khỏe của cô, biết rõ cô bị họ đày đọa cả tinh thần và thể xác ra sao, để bị sụt 14 kilô, anh cũng thấy rõ tinh thần cô Minh Hằng trong khi bị đày đọa vẫn kiên cường, minh mẫn, bất khuất như thế nào. Và anh đã tình nguyện đi cùng nhóm của trại đưa cô về tận nhà trong Vũng Tàu để chăm sóc sức khỏe cô trên hành trình dài gần 2,000 kilômét. Anh cho rằng đó sẽ là công việc cuối cùng có ý nghĩa của anh, ngay sau đó anh sẽ cởi bỏ bộ quân phục công an, trở về nhà sống cuộc sống của người dân thường.

  Xin ngả mũ chào những con người như anh. Sống ngay thẳng, đứng thẳng người trước cường quyền, trước bọn bành trướng ngạo mạn khinh thường các dân tộc láng giềng. Anh đã cho mọi công dân nước ta, cho cả tập thể độc đảng cầm quyền “hèn với giặc, ác với dân” một bài học sinh động về tư cách làm người, luôn ngẩng cao đầu, đứng thẳng người, không bao giờ cúi đầu quỳ gối trước bất cứ thế lực phi nghĩa hung hãn nào. Anh thật sự là anh “công an bạn của nhân dân”, trong khi phần lớn đồng đội của anh đã mù quáng tuân theo những mệnh lệnh và chỉ thị đi ngược lại quyền lợi dân tộc, đi ngược lại cuộc sống bình an của toàn dân, xông vào hành hung, chửi bới đồng bào ta ở Tiên lãng, Văn Giang, Vụ Bản, được các cấp từ trung ương đến tỉnh ủy, huyện ủy đồng lõa, khuyến khích.

  Tất nhiên những người chỉ huy trại đã không cho anh thực hiện nguyện vọng chính đáng của anh, chắc chắn họ sẽ còn tìm cách trả thù anh. Họ đã không cho anh đưa tiễn cô Minh Hằng vào Vũng Tàu, vì họ vẫn tiếp tục hành hạ trả thù cô cả khi trả cô về với gia đình. Họ khóa tay cô, có lúc xiềng chân tay cô suốt cuộc hành trình, huy động đến 40 quân quan hung tợn trang bị đủ loại súng ống để áp giải người phụ nữ ốm yếu tay không, một hành vi không hề có bất cứ ở đâu.

  Rồi đây chắc chắn công luận sẽ biết tên tuổi, thái độ, động cơ của anh bác sỹ sỹ quan công an thật sự trung với nước, hiếu với dân. Phong trào đòi tự do, yêu dân chủ, trọng pháp luật sẽ ôm anh vào hàng ngũ trùng điệp của mình, cổ vũ anh, bảo vệ anh như một công dân trung kiên hiếm có, thân thiết của mình.

  Nhân đây cũng xin nhắc đến 2 người phụ nữ nạn nhân của vụ cướp đất ở Cống Rộc, Yên Lãng. Đó là chị Nguyễn Thị Thương, vợ anh Đoàn Văn Vươn, và chị Phạm Thị Hiền, vợ anh Đoàn Văn Quý, với lời phát biểu tuyệt vời với các nhà báo: «Chúng em đau buồn xót xa lắm, bao nhiều công sức của cải đổ vào mảnh đất ao hồ này bị mất trắng, nhà cửa tiêu tan chỉ còn mảnh lều xơ xác, nhưng chúng em không thất vọng. Chúng em tin rằng qua vụ án này vấn đề cưỡng bức tước đoạt ruộng đất của nông dân sẽ được cả nước biết đến. Hy sinh cuộc sống riêng để đòi công bằng cho bà con nông dân khắp nơi, chúng em không còn đau buồn nữa.»

  Đó, lại 2 công dân nữ rất bình thường, ngẩng cao đầu bên cạnh đội ngũ hàng ngàn hàng vạn con người vẫy nhau đứng cả dậy đòi công lý, độc lập, hòa bình và phát triển cho quê hương đất nước.

  Tin do mạng Bauxite công bố, số người ký tên vào kiến nghị đòi công lý cho bà con Văn Giang chỉ vài ngày đã đạt gần 3,000 chữ ký, cũng là loại tin vui về phong trào yêu nước đang lan rộng, dâng cao. Để chính quyền tham nhũng, hung dữ “hèn với giặc, ác với dân” buộc phải thấy mọi người công dân ngay thẳng đều đứng về phía nhân dân, quyết bảo vệ nền độc lập trọn vẹn của tổ quốc, bảo vệ quyền sở hữu ruộng đất của nông dân ta. Những công dân dũng cảm ngày càng xuất hiện đông đảo, lôi cuốn toàn xã hội đứng thẳng trước cường quyền tham lam quỳ gối trước quân xâm lược.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  02.06.2012 07:25
  @HE-HE la mot ke gia lao phoet, bac si cong an ten gi+cap buc? khong biet thi lam gi ma co chuyen bac si nao ma dam di chuyen toi pham 2000 cay so.

  bởi: banamsadechoaky
  01.06.2012 05:53
  @Ba nam sa dec chong cong den khung" coi cho ky day nhe ! Khong co bac si nao ma dam giup toi pham di chuyen hon 2000 cay so dau nhe !!! Day la tin vit co ma thoi nhe !!!

  bởi: Nông Dân
  25.05.2012 11:51
  Bài này ông Bùi viết hay ... các bình luận cũng nhiều đa dạng ...
  Nói đến đứng thảng ,đứng xiêu (Vua) một nước nhỏ như VN cũng khom lưng với nước lớn với Trung cộng . ,khom lưng với Mỹ để được tự do ,dân chủ ,và nhanh chóng phát triển trên mọi lĩnh vực còn hơn uốn gối với Bắc triều mà vẫn nghèo đói ., Vậy đứng thẳng đứng xiêu nên chọn đứng nào ? dù gì ...Kẻ bảo thủ ko khá lên được như VN là thế đấy .

  bởi: luo lei
  25.05.2012 11:36
  trước 1975,bìn túi và lũ đàn em chắc ít nhiều cũng từng khom lưng uốn gối trước đàn anh Liên xô,China để có ak47,b40,b41,rpk,rpd,cối 61mm,81mm,rocket122mm,140mm,cùng lương khô 701,702 ăn no bụng trước khi bắn giết đồng bào miền Nam ruột thịt?bây giờ khỉ biết làm người thì trễ rồi!bìn túi ơi!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  25.05.2012 08:55
  Này DOVE, BAD DEMOCRACY là caí khỉ gì thế.Ko có DÂN CHỦ nào Xấu cả,DC vốn là giá trị NHÂN PHẨM CON NGƯỜI,chỉ có bọn ĐT,đảng trị là ko công nhận caí giá trị ấy,DC là giá trị chung cuà loaí người tiến bộ.Nhận xét cuả DOVE luôn mang " TÍNH ĐẢNG ",nó rất kị DC.BTN naỳ cũng thông cảm,nhưng DOVE so với các Đ/C VẸM MẠNG loại như NHÔ,thì khá hơn nhiều,nên BTN phản bác DOVE trong sự tôn trọng chiến tuyến.Nhưng nhận xét kiểu thật lòng naỳ thì hơi hèn đấy.

  bởi: Ngọc .bắc ninh
  25.05.2012 08:39
  Bác Bùi tín viết rất hay .chế độ độc đàng này mới sinh ra một lũ như vậy

  bởi: Mekong@Nguyen Thien Tu (Phan Lan)
  25.05.2012 06:37
  rat vui khi doc mot phan bien co chut it 'Van hoa' cua Bac.

  bởi: Đả Cộng Gậy Hensinki Phần Lan
  25.05.2012 03:33
  NGUYỄN THIêN TỬ PHẦN LAN - Còn Bùi Tín- - - Quý vị yên tâm tên cộng con CAMVC Nguyễn Nhừ Tử, ở xứ PL chung với tôi. Để nó tôi xử cho, nó là đứa ngu nhất trong đám CAMVC, với giọng Hai Lúa, trình độ lớp 3 trường làng Đã mang tiếng dân tỵ nạn ở PL, mà sao nó ngu quá cở thợ mộc, hơn 50% nhà nào cũng có computer, kể cả trong nước VN, người ta cũng biết cách vượt tường lửa để vào VOA. Các nước Tư bản đang giẩy chết có đâu dư tiền mà mướn người viết thuê, chửi đảng thổ tả VC? Đúng là Đại chí Ngu !

  bởi: banamsadechoaky
  25.05.2012 01:50
  @Ba nam sa dec chong cong den khung" la ke gia lam cam+ly luan 3 xu+hoc luc lop 3+chua ra khoi luy tre lang.

  bởi: Cường quyền tham lam quỳ gối trước quân xâm lược chỉ biết núp bóng Philipin
  25.05.2012 00:12
  Trong khi Philipin dõng dạc đối đầu trực tiếp với kẻ bành trướng ở biển Đông qua nhiều hình thức thì đảng ta chỉ dám hó hé núp đuôi Phi bằng cách ủng hộ ngoại giao cho có lệ. Đúng là một chính quyền hoàn toàn “hèn với giặc, ác với dân". Chính quyền VN huyên náo mua tàu ngầm sao không đưa ra biển bảo vệ ngư dân hay chỉ để làm kiểng? Chỉ lừa bịp dân chứ đã bán nước, bán tài nguyên cho Tàu chệt lâu rồi.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ (gởi BÙI TÍN )
  24.05.2012 16:39
  Một sĩ quan công an lại là một bác sỹ thì khi làm việc phải đeo tên họ rỏ ràng dù không đeo quân hàm thì làm sao không ai biết tên?Không biết người kể cho Bùi Tín nói láo hay là Bùi Tín xạo?Bùi Tín từng là sĩ quan chắc hiểu rỏ hơn ai hết phải không Bùi Tín?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ (gởi BÙI TÍN )
  24.05.2012 16:29
  Xin ngả mủ chào những con người như anh " Sống ngay thẳng.đứng thẳng người trước cường quyền... " còn Bùi Tín thì sao sống thẳng hay là cong và đứng cong hay thẳng trước bọn bọn cường quyền thực dân đế quốc.....100% đầu đụng tới đất?

  bởi: Dân Sự
  24.05.2012 16:17
  Nếu các chị chịu đứng thẳng thì trại giam VN sẽ có ngày trổ nóc. Vì trại giam VN đã thấp lại bé. Phải chi VN giam chị như nước Mỹ giam CS ngoài trời, tự do đi lại thì mọi người dân sẽ nhìn chế độ CS Việt Tàu rất khác. Có lẽ đảng CS VN rất đau, đau hơn cả Chị Hằng bị giam khi mà mối quan hệ Việt Tàu đã vậy.

  bởi: AI TIN ĐẢNG ???
  24.05.2012 15:28
  Hãy di và nhìn khắp đất nước này có anh nào đứng thẳng đâu. những người đứng thẳng đã bị loại, đã bị thanh trừng cả rồi, chỉ còn những tên khom lưng
  thì giàu sụ thành tư bản đỏ, hãy xem một số báo đưa tin những cán bộ với tài sản kêt xù dè nhờ váo đường lối vơ vét của công hối lộ đè lên họ nên làm sao đứng thẳng được ?

  bởi: Ngụy Dân
  24.05.2012 09:20
  Dưới thời Đức Quốc Xã của Hitler, vẫn có những con người Đức, như nhân vật Schindler đã hết lòng yêu thương và ra tay cứu vớt những người Do Thái bị truy đuổi mà. Chắc chắn là dân tộc Việt Nam còn có rất nhiều người biết nhỏ lệ cho đồng bào của mình. Chế độ Cộng Sản làm cho con người Việt xấu xa vì ăn đói mặc rách và phải chịu hèn trước họng súng của quyền lực.

  bởi: blog tieng noi Le Hien Duc
  24.05.2012 07:24
  Mời các bạn ghé thăm http://tiengnoilehienduc.blogspot.com
  Xin mời các bạn bày tỏ quan điểm của mình ở trang blog này

  Đây là trang blog hoàn toàn không kiểm duyệt
  Các bạn có thể tạo một cái nick cho mình hoặc có thể dùng nick "nặc danh" cũng được

  bởi: anh
  24.05.2012 07:12
  Xet ly lich de vao nganh CA phai xet 3 doi. Ong Bac si nay bi bien chat roi nen moi lam nguoc y Dang. Ong nay chac tieu qua!

  bởi: CHBN
  24.05.2012 06:37
  danlambao - Sáng chủ nhật 16/10/11 vừa qua, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA ập vào bắt giữ một cách thô bạo khi đang cùng những người yêu nước đi bộ xung quang Hồ Gươm. Theo ghi nhận, chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt cóc đưa lên một chiếc xe biển số xanh của CA đưa đi đâu không rõ...:

  https://www.youtube.com/watch?v=CtKuvXjX18c

  bởi: Nhi!
  24.05.2012 05:58
  George Bernard Shaw, nhà văn người Anh, Giải thưởng Nobel Văn học năm 1925 :
  “Hình phạt lớn nhất đối với kẻ dối trá không phải là không còn ai tin kẻ đó nữa, mà bản thân kẻ dối trá không thể tin bất cứ ai”.

  bởi: Nhi!
  24.05.2012 05:53
  Tôi phải công nhận ông Uông Dương , Bí thư Quảng Đông là nói đúng nhất : “Nói đảng Cộng sản và chính quyền phục vụ dân là một điều sai quấy, cần phải dẹp đi”.-“Chúng ta phải vất bỏ đi ý tưởng sai lầm cho rằng, hạnh phúc của nhân dân là do đảng và chính phủ mang lại”

  bởi: Cắc Cớ
  23.05.2012 18:21
  Bài này đã chứng minh về Nhân Quyền. Dù bị áp bức, máu nhân quyền vẫn luân lưu vì ý thức nhân quyền là căn bản trong tim trong óc của mankind. Dù biểu hiện có khác nhau, trong nền văn hóa nào cũng có những cá nhân dũng cảm bày tỏ bất bình trước cảnh nhân quyền bị chà đạp. Chính Quyền mà chủ trương chà đạp nhân quyền thì CQ đó tự đánh mất chính danh. Sự tàn vong không chóng thì chầy.

  bởi: LS
  23.05.2012 15:18
  Che dô CS Chuyên môn bo TC va ninh bo lLôm khôm ! TBT Nông duc Mah cung ninh bo TC bo hêt Liên So dên TQ-- Dâau tranh -Truong-Sa Hoang-Sa cua Viêt-Nam cung bi ninh tat nbat bo câm tu.Dông bào hay cho xem ---- TC se nuôt sông VN .

  bởi: Dove
  23.05.2012 14:18
  Xin hỏi những người đứng thẳng: Liệu các vị có biết là TQ đang lũ lượt đưa tàu ra bãi cạn Scarborough của Phil ko? Vậy các vị sẽ hành xử như thế nào trong trường hợp tương tự mà VN sẽ phải đối mặt? Theo thiển ý của Dove thì mang cái bổn mặt, như trong hình của bà Hằng, ra chọi với hạm đội Tàu thì chẳng ăn nhằm gì đâu. Vậy có lời nhận xét thật lòng, chó sủa là chó ko cắn.

  bởi: vungu
  23.05.2012 10:34
  Người ..khôn...đi ..như...bác đi...thì ..!!! . Đi lom-khom ! đi bằng 2 đầu gối là : an toàn nhất..không sợ bi đụng u cái đầu.! đúng không thưa QUÍ VỊ ?.Con như : ngồi lết ! nằm lăng là chiêu cuối cùng ! .

  bởi: Bm
  23.05.2012 09:12
  Bà Hằng,người Đàn Bà mà lũ nhóc WHere is the beef Nhô HK gọi là Bà thì tuổi không bằng Mẹ,cũng ngang lứa Bà Nội,Bà Ngọai Chúng;thế mà Chúng muốn thưởng thức cận sát cơ phận của Bà: "các bạn Dân Chủ có cận ảnh Bà Hằng cho Nhô nhìn với"!.Dốt nát,đần độn,hạ cấp thế này mà là Cán Bộ Văn Hóa CS!.Bể cái đầu.

  bởi: Dove
  23.05.2012 06:17
  Mấy vị "đứng thẳng" là theo quan điểm yêu bad democracy kiểu Trung Đông hơn yêu nước. Còn từ góc độ yêu nước hơn yêu bad democracy thì rõ ràng là các vị ấy đứng nghiêng...về phía cựu tù McCain. Vậy xin chốt lại một câu hỏi, liệu các vị "đứng thẳng" của VN có cửa để sang Mỹ và được đón tiếp như ông LS mù tự học của Tàu ko? Nếu ko thì xấu hổ lắm. Bởi nhẽ "đứng thẳng" VN ko có giá bằng "đứng thẳng" Tàu. Vậy BĐCK VN chỉ nên "đứng xiêu xiêu" như Lê Công Định thôi: viết đơn khoan hồng và nhập cư Mỹ.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  23.05.2012 05:52
  Người bác sĩ công an đang chờ đợi những gì đang đến với số phận anh ta hoặc là đã đến rồi. Cọp chết để da, người ta chết để tiếng, tiếng thơm hay xú danh lưu lại muôn đời tùy theo cách lựa chọn của mình, sống cho xứng đáng là con người, đừng làm khuyển mã lưu xú vạn niên.

  bởi: banamsadechoaky
  23.05.2012 04:39
  Bac si phan dong nay ,dung la ton tho ngoai bang, an com VN ma tho ma ngoai bang. Dung nui nay trong nui no.Bac si phan dong nay dam sau lung chien si.Som muon gi cung vao nguc da ma thoi nhe !!!!!Dung nghe nhung gi thieu tuong Bui Tin noi ma hay nhin ky nhung gi TT Bui Tin lam= xui dai=thot gay banh xe=dam bi thoc -thot bi gao.

  bởi: banamsadechoaky
  23.05.2012 04:26
  Thieu tuong Bui Tin xui dai.

  bởi: Vietnammenyeu
  23.05.2012 01:14
  (tiếp) Đối với những người quan tâm đến Chính Trị thì Bà Hằng đúng là kẻ "phá rối", thọc gậy bánh xe chuyện Chính Trị. Còn đối với những người lo làm ăn sinh sống không màng chuyện Chính Tṛi thì Bà Hằng chính là kẻ "múa rối". "Phá rối" hay "múa rối" đều là "làm rối", làm rối Chính Trị, làm rối Xã Hội, làm rối trật tự công cộng...tất cả đều không tốt. "Phá rối" thì cần phải nhốt, nhốt cho hết phá. (tiếp)

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  23.05.2012 00:19
  Đất nước có chừng 3000 đảng viên theo gương ông bác sĩ nầy, đảng CSVN tan thành mây khói.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  22.05.2012 23:55
  ĐCS VN đã lợi dụng xương maú cuả cả DT,nhất là những người ND,nay quay lại áp bức ND,cướp sạch Đất đai cuả họ cho tham vọng,cấu kết với bọn TB nước ngoaì.Đcs VN trước kẻ thù DT,vẫn cúi đầu hèn mọn,khiếp nhược thẳng tay tàn ác,hung bạo với ND,họ đã lộ bộ mặt thật họ " CƯỚP CHÍNH QUYỀN " ko vì ĐL DT,cũng ko vì GIẢI PHÓNG ĐN,mà Họ chỉ vì quyền lực cuà ĐẢNG CS.Toàn dân VN phaỉ ĐỨNG THẲNG,đòi lại CĂN NHÀ NHỎ CHO ND,CĂN NHÀ LỚN CUẢ DT.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  22.05.2012 23:39
  Khi LÊ THỊ CÔNG NHÂN,một người phụ nữ nhỏ bé dõng dạc " CS ĐỪNG MONG THOẢ HIỆP TỪ NƠI TÔI " thì cô gaí TRỊNH KIM TIẾN cũng vượt sợ haĩ " XUỐNG ĐỪƠNG ĐỂ TỎ BẦY ".Chị BÙI MINH HẰNG hét lớn " ĐẢ ĐAỎ TQ XÂM LƯỢC" xâm lên đôi vai " THÙ NHÀ NỢ NƯỚC ",Thì chữ " SÁT THÁT " mà các vị anh hùng,tiết liệt khi xưa như thấm vaò hồn mỗi con dân yêu nước,trong và ngoaì nước,cả DT đã HỢP LƯU.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  22.05.2012 23:25
  Thưa BÁC TÍN,những con người mà ĐỨNG THẲNG với LƯƠNG TÂM trong sáng như ANH CA ND kia sẽ " SỐNG MÃI TRONG LÒNG,QUẦN CHÚNG ".ĐN cần những người như thế.Trong cuộc đánh đuổi TD,nhưng người ĐỨNG THẲNG với TÂM VÔNG VẠT NHỌN,là lực lượng chính đổ maú xương đòi ĐỘC LẬP DT,Chứ ko phaỉ đòi CNCS,hay Ý THỨC HỆ.ĐCSVNsau khi dựa vaò DT,và mang CNCS về áp đặt lên đầu DT,phản bội " lương tâm toàn DT ",và cho đến nay họ,một nhóm thiểu số đã CƯỚP SẠCH tất cả những gì cuả NDVN đã đánh đổi bằng xương máu.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:36
  17- Hãy gắng tìm những niềm vui ngay cả trong những lúc tồi tệ nhất. Hãy gắng đọc khi có thể những tác phẩm như Quần Đảo Ngục Tù, Lửa Yêu Thương Lửa Ngục Tù, Một Ngày Trong Đời Của I Van, Bá Tước Mông Tơ Crit To, Pa Pi Lon, Đêm Giữa Ban Ngày, Chuyện Kể Năm 200.Hãy tìm lối thoát trong cuộc sống trắc trở ở ngay trái tim mình. ( Người Buôn Gió )

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:35
  16- Còn khi bạn chả còn gì để mất, người ta làm mọi cách để tước đoạt tinh thần bạn, khiến bạn khiếp sợ, hãi hùng và ngày nào đó bạn lê lết đến van xin họ, cam đoan, cam kết, lạy lục thề thốt, khai báo lập công... lúc đó chưa chắc họ đã buông tha cho bạn.Hãy gắng tìm những niềm vui ngay cả trong những lúc tồi tệ nhất.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:32
  15- Để họ chứng minh họ có quyền tước đoạt ước mơ, cuộc sống, huỷ hoại hay ban phát cho ai đó.

  Đừng nghĩ họ nhân đạo không bỏ tù bạn. Chẳng qua vì cuộc sống của bạn bây giờ và nhà tù không khác nhau là mấy về vật chất cũng như tinh thần. Nếu bạn là tiến sĩ, có nhà to, xe hơi, nhà cho thuê họ sẵn sàng quẳng những thứ rác rưởi để làm cớ bắt bạn, hay bạn đang có bệnh trong người họ mới giam cầm bạn.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:29
  14- Nhưng nhà chức trách sẽ ngăn ước mơ của bạn lại. Bởi trong quan điểm của họ thì ước mơ của một kẻ có vấn đề về an ninh quốc gia thì kiểu gì cũng có vấn đề về an ninh quốc gia.

  Bạn sẽ gào lên ư, đừng!. Hãy chấp nhận vui vẻ, điều quan trọng là đừng bao giờ buồn, lo, sợ vì những việc mà họ gây ra cho bạn. Bởi mục đích chính của họ là làm bạn đau khổ những thứ nhưnhà tù, công việc, cấm đi lại, hàng xóm hậm hực dòm ngó, bạn bè cũ xa lánh... tất cả những điều đó họ làm cốt để bạn phải đau khổ.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:28
  13- Họ cho bạn một suất học bổng, khi học xong họ sẽ có việc làm cho bạn. Cuộc đời bạn bỗng nhiên tươi tắn như loài cây trên sa mạc gặp mưa. Bạn có kiến thức, có việc làm, một việc làm tốt như dịch sách, đồng lương đủ cho gia đình bạn sống tươm tất. Và hơn nữa bạn từ một thằng lưu manh ở đường phố trở thành một người làm văn hoá. Đó là ước mơ và đích đến là một cuộc mưu cầu hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng muốn.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:27
  12- Bởi sự giúp đỡ là tự nguyện, bộc phát. Không phải là trả lương, thế nên có người gửi bạn 1 triệu từ năm này, đến 3 năm sau họ gửi lần nữa, tuỳ theo khả năng của họ.Nếu bạn muốn sắm một cái điều hoà, bạn không thể yêu cầu người ta cho bạn tiền để sắm một cái điều hoà. Vì họ không có trách nhiệm ràng buộc nào phải giúp bạn cả.Một ngày nào đó, cuộc sống mở cho bạn một thay đổi, chẳng hạn một chính phủ nào đó vô tình biết được bạn có khả năng về văn hoá, nghệ thuật nào đó.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:24
  11- Có những người hiểu bạn, họ lặng lẽ gửi bạn chút quà nuôi con. Những giúp đỡ đó làm bạn cầm cự được với cuộc sống khó khăn. Đôi khi bạn chẳng biết là ai giúp bạn nữa, vì họ sợ liên luỵ, sợ nhà chức trách nên không muốn ra mặt.Các nhà chức trách thêm bạn tội nữa ''nhận tiền của các thế lực thù địch làm phương tiện hoạt động chống phá nhà nước nhân dân''.Những món tiền nhỏ này thật sự bạn không bao giờ biết nó đến với bạn lúc nào, không bao giờ bạn biết nó còn đến nữa hay không.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:23
  10- Bạn lại thất nghiệp, giờ bạn hiểu đi tìm công việc ở nơi khác nữa là điều vô ích.Bạn chọn công việc gì làm trong vài ngày, nhanh chóng, tiền trao cháo múc như việc đóng một cái tủ nhôm kính, hàn một cái chuồng cọp phơi quần áo, làm một tấm biển quảng cáo cho cửa hiệu mới mở hoặc viết một bài cho một cá nhân, công ty nào đó muốn quảng cáo. Kiếm chút tiền không nhiều, nhưng nhanh chóng vào túi khi những điều khác chưa đến.Nhưng cuộc đời không hẳn đã đen tối với bạn.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:21
  9- Giám đốc bạn lần này là người mạnh mẽ, anh ta có thể thoái thác không hợp tác trả lời. Nhưng anh ta có thể mạnh mẽ, còn bố mẹ anh ta ở quê thì không sao mà yên tâm khi có người của nhà chức trách đến nhà tìm và thông báo con họ đang dung túng, tiếp tay cho một đối tượng ''phản động''. Rồi bố mẹ anh ta hoang mang, lo lắng liên tục hỏi anh ta, thậm chí họ thay phiên nhau từ quê lên thành phố để xem thằng phản động đang làm gì ảnh hưởng đến con mình.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:20
  8- Đến lúc giám đốc bạn hoảng lắm rồi, người ta mới hỏi về bạn làm gì ở công ty, bạn được nhận vào thế nào, ngày nọ ngày kia bạn làm gì, công ty có bố trí đi đâu...

  Bạn sẽ làm tiếp để công ty hàng ngày có công an đến làm việc như thế chứ.?

  Tất nhiên là không rồi. Bạn sẽ đi tìm việc khác.

  Lần này bạn làm cho một nơi khác, ở đây tài chính sạch sẽ lắm. Nhưng giám đốc bạn vẫn có người tìm đến giới thiệu là an ninh cấp cao hỏi về bạn.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:18
  7- bạn hình dung con trai bạn hai mươi năm sau sẽ sống trong một xã hội thế nào. Bạn bắt đầu tìm hiểu xã hội.

  Và con đường thành phản động của bạn bắt đầu được cơ quan an ninh ghi nhận, theo dõi và đưa ra cách xử lý.

  Ngày nào đó công ty bạn đang làm bị công an đến hỏi về thuế, về nhân lực, về bảo hiểm, tiền lương, phòng cháy chữa cháy, về đăng ky kinh doanh... giám đốc của bạn nơm nớp lo sợ không biết chuyện gì. Vì người ta cứ đến từng tốp và lạnh lùng sát khí gườm gườm chất vấn.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:17
  5- Và đó bạn là loại tội phạm ''xâm hại an ninh quốc gia''Bạn có thể là trí thức, công nhân, cán bộ về hưu, cựu chiến binh.Đôi khi bạn là kẻ vô học, tiền án, tiền sự và cuộc đời đầy những năm tháng đen tối trong vũng bùn của giới hạ lưu. Một ngày nào đó bạn được làm bố, bạn say sưa với sinh linh bé bỏng ấy quên cả tháng ngày, bỗng nhiên ngày nào đó gió mưa bạn ngồi ở nhà ngắm thấy nụ cười trên miệng con trai vừa đầy tháng, bởi óc tưởng tượng phong phú

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:15
  4- Sẽ có hàng loạt nhân dân đóng vai nhân chứng lên phản đối bạn ầm ĩ ở phường, ở trên báo chí, họ sẽ thảm thiết, giận giữ như chính bạn đã quỵt tiền họ trốn ra nước ngoài, giết chết người thân của họ, làm thất thoát ngân sách hàng ngìn tỉ đồng, và bạn chính là kẻ đã đẩy trẻ em phải đi học bằng đò qua sông dẫn đến chết đuối. Họ sẽ đòi hỏi phải nghiêm trị, trừng trị thích đáng...và họ hả hê khi thấy bạn bị kết án nhiều năm tù.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:13
  Nếu bạn đánh chết người bằng dùi cui, dây điện, gậy, giầy đinh, bắn chết trẻ em bằng súng nhưng bạn là người nhà nước. Bạn nếu không may mắn sẽ bị kết tội là ''làm chết người khi thi công vụ''.

  Làm chết người, nghĩa là không phải bạn giết người. Làm chết người có thể là bạn sơ ý, cẩu thả để súng cướp cò, dui cui rơi vào sọ người khác khiến họ chết.Nhưng nếu bạn phản đối một chính sách, bạn sẽ là kẻ trọng tội với đất nước, nhân dân. Bạn sẽ bị kết vào loại phản động, hại dân, hại nước.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:09
  2- Tuy nhiên nếu bạn nợ hàng nghìn người nông dân hàng chục nghìn tỉ và trốn biệt ra nước ngoài bạn chỉ cùng lắm mang tội với nông dân như tội ''lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân'' Nếu bạn làm thiệt hại cho ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng, ngân sách của một đất nước khốn khổ mà học sinh đến trường bằng cách bơi qua sông, đu dây qua vách đá thì bạn chỉ bị kết tội ''thiếu tinh thần trách nhiệm''Còn chức bạn to hơn nữa, gây thiệt hại hơn nữa thì sẽ bị kiểm điểm nội bộ.

  bởi: Người Buôn Gió Thiên Đàng Cộng Sản
  22.05.2012 22:07
  Nếu bạn bị liệt vào hạng phản động của nhà cầm quyền thì cuộc đời của bạn sẽ ra sao.?Trước hết tiêu chí để xếp loại phản động là vô cùng phong phú. Ví dụ bạn chỉ trích một chính sách nào đó của nhà cầm quyền về giao thông, thuế, giáo dục....Hay bạn phản đối nước láng giềng xâm lược, bắn giết đồng bào của bạn.Hoặc bạn bày tỏ sự thông cảm với những người ''phản động'' khác bị xét xử, tù đày.Như thế bạn sẽ là phản động với một cụm từ đầy ngôn ngữ luật như ''xâm hại an ninh quốc gia''

  bởi: Tuyên dương những vị anh hùng
  22.05.2012 20:17
  Mới đây nhóm trí thức VN đã gửi thư cho toà đại sứ Phillipines ở Hà Nội ủng hộ và bênh vực Phillipines trước hành vi lấn át sai trái của bọn bành trướng Bắc Kinh, họ là những công dân ko có quyền hành gì nhưng đã dám thay mặt cho đám lãnh đạo hèn hạ bênh vực nước láng giềng bé nhỏ. Khi nhận được lá thư này chính phủ Phi đã và sẽ nghĩ gì về giới lãnh đạo nhà nước VN về các nhân sĩ VN...

  bởi: Người Việt
  22.05.2012 18:45
  Đảng và nhà nước dùng tiền thuế dân nuôi dưỡng công an để bảo vệ họ. Công an dùng tiền thuế dân nuôi đầu gấu, côn đồ để trấn áp dân, đánh đập họ khi cần thiết. Đảng thế là yên tâm để vơ vét. Công an hãnh diện vơí chủ vì luôn hoàn thành sứ mạng cắn dân. Thật là một bức tranh hoành tráng mừng chiến thắng của đảng và nhà nước CHXNCN VN!

  bởi: Listener 4
  22.05.2012 18:21
  Ngay cả tôi chắc cũng phải dùng chúng khi cần, nhưng dị ứng thì vẫn cứ dị ứng, đề phòng thì vẫn cứ đề phòng, để cho chúng khỏi trống rỗng, láo khoét và đầy tính tuyên truyền như khi bọn Cộng Sản dùng chúng – giống như khi cầm con dao bén cắt trái táo ngon lại cắc cớ liên tưởng đến những tên cướp dùng những con dao bén ngót như vậy để giết người, cướp của!

  bởi: Listener 3
  22.05.2012 18:20
  Chưa hết, đọc tiếp thì thấy Bác Tín còn dùng những cụm từ gây dị ứng khác như “công an” “thượng úy”, “nhân dân” “đồng bào ta” “tỉnh ủy, huyện ủy” “trung với nước, hiếu với dân” “phong trào đòi tự do, yêu dân chủ” “phong trào yêu nước”. Nói như vậy không phải là muốn Bác Tín bỏ các từ/cụm từ này hay thay đổi cái gì.

  bởi: Listener 2
  22.05.2012 17:58
  Thế mới thấy cái bệnh dị ứng đối với từ ngữ qủa thực khó hết. Tôi thử bỏ bớt hai chữ “trọn vẹn” thì thấy bớt dị ứng hơn một chút.

  bởi: Listener 1
  22.05.2012 17:57
  Bài này của Bác Tín cũng vẫn hay và hùng hồn như các bài trước, nhưng vì vừa đọc và “comment”cho bài của TS Quốc về “2 loại tiếng Việt” xong nên khi đọc cụm từ “quyết bảo vệ nền độc lập trọn vẹn của tổ quốc” của Bác Tín tôi lại cảm thấy hơi “dị ứng” một chút, vì bọn Việt Cộng vẫn thường dùng cụm từ này trong hơn nửa thế kỷ qua, để rồi cuối cùng chúng mới hiện nguyên hình là một lũ bán nước cho Cộng Sản Quốc Tế và Tàu Cộng.

  bởi: Bá Nghi
  22.05.2012 17:28
  Tôi không hiểu Đảng NN đã lảnh đạo bằng chỉ thị nghị quyết lại còn thêm bọn đầu gấu côn đồ để hổ trợ mới đây đã cho bọn giả dạng thương binh để uy hiếp TS NXD để trả thù việc vị TS này phản đối xây dưng nhà máy điện NT, rồi vụ Thái Hà, vụ chùa Bát Nhã, vvu5 Gò Dầu, đâucó sự tranh chấp là bọn côn đồ đầu gấu này được lực lượng ca bảo vệ.

  bởi: Thái thú Khổng huyển Hửu
  22.05.2012 16:46
  Ta thật bất ngờ không biết tại sao tên Bác si Phản Động nầy lại len lỏi được hàng ngủ Công an.

  bởi: Thái thú Khổng huyển Hửu
  22.05.2012 16:46
  Ta thật bất ngờ không biết tại sao tên Bác si Phản Động nầy lại len lỏi được hàng ngủ Công an.

  bởi: Thii thú Khổng huyển Hửu.
  22.05.2012 16:39
  Đồng chí bộ trưởng công an Trần đại Quang đâu? Cho công an chìm phối hợp với Xã hội Đen DÀN DỰNG một tai nan giao thông để đưa tên bac sĩ công an nầy về trình diện hồ bồi bếp ở chín tầng ĐỊA NGỤC.

  bởi: Thii thú Khổng huyển Hửu.
  22.05.2012 16:39
  Đồng chí bộ trưởng công an Trần đại Quang đâu? Cho công an chìm phối hợp với Xã hội Đen DÀN DỰNG một tai nan giao thông để đưa tên bac sĩ công an nầy về trình diện hồ bồi bếp ở chín tầng ĐỊA NGỤC.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác