Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhìn lại cuộc chiến Việt-Trung năm 1979

  Vùng màu vàng trên bản đồ này là vùng Bắc Kinh tuyên bố thuộc chủ quyền trên Biển Ðông.
  Vùng màu vàng trên bản đồ này là vùng Bắc Kinh tuyên bố thuộc chủ quyền trên Biển Ðông.
  Những hành vi bị nhiều người cho là hung hãn của Trung Quốc trong vụ tranh chấp chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông có thể dẫn tới chiến tranh. Đó là nhận định của một số các nhà quan sát khi họ nhìn lại cuộc chiến tranh cách nay hơn 30 năm giữa hai lân bang theo chủ nghĩa Cộng Sản có mối quan hệ khắng khít, thường được mô tả là “môi hở răng lạnh”.

  Những đòi hỏi chủ quyền chồng chéo nhau ở Biển Đông có nhiều tài nguyên thiên nhiên tiếp tục gây căng thẳng cho các mối quan hệ giữa Trung Quốc và một số các nước láng giềng của họ ở Á châu, trong đó có Việt Nam.

  Những vụ tranh chấp như vậy giữa Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra trong nhiều thế kỷ. Nhưng đến cuối thập niên 1970, sự hiềm khích giữa đôi bên đã bùng lên thành một cuộc xung đột vũ trang có nhiều chết chóc, với cuộc chiến tranh thường được gọi là cuộc chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979.

  Trung Quốc đã dùng yêu sách chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa mà họ gọi là Nam Sa làm một trong các lý do để xâm lăng Việt Nam, tuy cuộc chiến tranh đó diễn ra sau một loạt những vụ đụng độ ở biên giới hai nước và những hành động quyết liệt của Việt Nam ở Campuchia.

  Tại Campuchia lúc đó, chế độ Khmer Đỏ tàn bạo đã phát động một chiến dịch khủng bố trên cả nước. Chiến dịch diệt chủng này rốt cuộc đã gây tử vong cho hơn 2 triệu người. Khmer Đỏ có được sự hậu thuẫn của Trung Quốc nhưng bị Liên Sô phản đối. Việt Nam có được sự hỗ trợ của cả Trung Quốc lẫn Liên Sô trong cuộc chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng dần dần tránh xa Trung Quốc trong những năm giữa thập niên 1970 và nghiêng hẳn về phía Liên Sô. Việt Nam tiến quân sang Campuchia cuối năm 1978 và nhanh chóng lật đổ chế độ Khmer Đỏ.

  Ông Lý Tiểu Binh, Khoa trưởng Phân khoa Sử Địa của Đại học miền Trung Oaklahoma, cho biết lãnh tụ Trung Quốc lúc đó là ông Đặng Tiểu Bình đã tức giận trước hành động của Hà Nội và quyết định “dạy cho Việt Nam một bài học”.

  Giáo sư Lý: "Vì ảnh hưởng ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực, cộng với việc xâm lăng Campuchia và sự hợp tác với Liên Sô, nên ông Đặng Tiểu Bình và Trung Quốc e rằng Việt Nam có thể bành trướng thế lực của mình tới những khu vực khác, kể cả Biển Nam Trung Hoa."

  Trung Quốc cũng tố cáo Việt Nam bách hại Hoa Kiều và lên tiếng chống đối việc Việt Nam chiếm đóng những hòn đảo của quần đảo Trường Sa.

  Đầu năm 1979, ông Đặng Tiểu Bình đi thăm Hoa Kỳ và bày tỏ sự bất mãn đối với Việt Nam. Ông nói với các giới chức ở Washington rằng “những đưa trẻ không nghe lời cần phải đánh đòn.”

  Lính Trung Quốc bắt đầu tràn qua biên giới Việt Nam hồi tháng hai năm 1979. Phía Việt Nam gọi đây là cuộc chiến “chống bá quyền Trung Quốc” trong lúc Bắc Kinh gọi cuộc xung đột vũ trang này là “Cuộc phản kích tự vệ chống lại Việt Nam.”

  Giáo sư Lý Tiểu Binh nói rằng Trung Quốc muốn mô tả cuộc chiến này là một cuộc chiến tự vệ.

  Giáo sư Lý: "Trung Quốc muốn biện minh cho hành động của mình. Họ muốn mọi người tin rằng cuộc chiến tranh này có tính chất phản ứng tự vệ để đáp lại chính sách hung hãn của Việt Nam."

  Tiến sĩ Lý Tiểu Binh cho biết ông Đặng Tiểu Bình muốn dùng cuộc chiến tranh với Việt Nam để tranh thủ sự ủng hộ của quân đội Trung Quốc.

  Giáo sư Lý: "Có vấn đề giữa hàng ngũ lãnh đạo mới của ông Đặng Tiểu Bình và quân đội. Quân đội than phiền là họ không được lợi lộc gì trong các nỗ lực cải cách. Họ nói rằng trong lúc tiến hành cải cách họ đã không nhận được các nguồn lực để phát triển. Thậm chí họ còn cho rằng họ là nạn nhân của phong trào cải cách."

  Ông Lý Tiểu Binh nói rằng ông Đặng Tiểu Bình đã để cho quân đội có được một cơ hội để chứng tỏ khả năng và cho phép họ tự soạn thảo kế hoạch xâm lăng Việt Nam.

  Tuy nhiên, cuộc xâm lăng đó lại nêu bật sự yếu kém của quân đội Trung Quốc. Họ chỉ tiến được vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 8 kilo mét, tuy đã gây thiệt hại nặng cho một số thành phố ở biên giới. Đà tiến của những toán quân Trung Quốc đã bị khựng lại khi gặp phải sự kháng cự kịch liệt của phía Việt Nam, những người đã tận dụng được các kỹ năng đánh du kích mà họ đã trui luyện trong cuộc chiến tranh với Hoa Kỳ. Trung Quốc đã gánh chịu tổn thất nhân mạng rất lớn và phải rút về nước sau 29 ngày.

  Giáo sư Lý: "Đó là một thảm họa nhục nhã đối với quân đội. Thương vong ở mức cao, không theo đúng kế hoạch, thông tin liên lạc tồi tệ, tính toán sai lầm, vân vân …"

  Về mặt công khai, cả hai bên đều tuyên bố chiến thắng. Nhưng phía Trung Quốc biết rõ là quân đội của họ có nhiều khiếm khuyết. Không lâu sau đó, Bắc Kinh đã thực hiện một chương trình để hiện đại hóa quân đội của mình.

  Giáo sư Lý: "Quân đội nhận ra rằng họ đã bị lỗi thời. Tinh thần chiến đấu binh sĩ rất thấp. Các hệ thống của Liên Sô không hoạt động có hiệu quả. Khi đó họ còn dùng các loại khí tài của Liên Sô. Vì vậy cho nên họ đã sẵn sàng chấp nhận đề nghị cải cách quân đội.

  Giáo sư Lý Tiểu Binh cho rằng qua cuộc chiến năm 1979 Trung Quốc lại một lần nữa chứng tỏ với các nước láng giềng là họ sẵn sàng sử dụng vũ lực để giải quyết những vụ tranh chấp lãnh thổ.

  Nhiều năm sau khi chiến tranh chấm dứt, những vụ đụng độ ở biên giới Việt-Trung vẫn tiếp diễn và quan hệ song phương tiếp tục bị căng thẳng. Mãi cho đến năm 1986, với bối cảnh của sự thay đổi hàng ngũ lãnh đạo ở Bắc Kinh và Hà Nội và các phong trào cải cách ở Nga, Trung Quốc và Việt Nam đã đồng ý gác qua một bên những vụ tranh chấp để tập trung nỗ lực vào công cuộc phát triển hòa bình.

  Công cuộc phát triển đó giờ đây đã bị đe dọa bởi những hành động có tính chất kịch liệt của Trung Quốc để chống lại điều mà họ cho là những mối đe dọa đối với lãnh thổ của họ ở Biển Đông. Các nhà quan sát cho rằng những hành vi gây nhiều sóng gió có thể làm cho Trung Quốc rơi vào một cuộc xung đột với các nước láng giềng cũng có yêu sách chủ quyền ở vùng biển rất quan trọng cho hoạt động thương mại của cả thế giới này.

  Dave DeForest
  VOA
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Việt từ: Nam Định
  23.10.2012 22:53
  Từ xa xưa phương bắc Trung quốc vẫn luôn có ý đồ xâm lựơc Việt nam và sự thực lịch sử đã ghi chép lại , hiệnnay lại xảy ra tranh chấp hai quần đảo Hoàng sa , Trường sa vậy mà trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn hay sử dụng thuật ngữ " Việt nam , Trung quốc là anh em ruột thịt, môi hở răng lạnh ..." Đã là anh em ruột thịt mà còn cư xử như vậy ? Tại sao không dùng từ ngữ khác hoặc thôi không dùng cụm từ đó nữa có được không? Lại còn dùng 16 chữ vàng nữa chứ. Thật như nông dân bọn tôi khó hiểu quá, giá như có bài viết nào giải thích giúp để nông dân chúng tôi dẽ hiểu hơn. Xin chân thành cảm ơn Quý đài phát thanh.

  bởi: Lê Việt Tân từ: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  23.10.2012 10:24
  Đài VOA từ lâu đã là đài có uy tín trên thế giới, tuy nhiên đài có những thông tin thiếu khách quan chỉ theo những quan điểm hận thù dân tộc đã trở nên cổ hũ của một số ít cá nhân và hội đoàn đóng tại nước ngoài. Đất nước VN ngày nay là một đất nước rất dân chủ và tự do dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN đang dần đưa đất nước phát triển lên vị thế mới, thiết nghĩ các phóng viên của đài cần đi sâu vào thực tế hơn ở VN, không nên xuyên tạc đăng những thông tin sai sự thật cả lịch sử lẫn hiện tại.

  bởi: Đại Việt từ: Hà Nội (Thăng Long)
  18.10.2012 07:40
  Chúng ta có lịch sử bồn ngàn năm chống giặc phương bắc, bởi chúng luôn có dã tâm xam lược hèn hạ và thâm hiểm. đả đảo tư tưởng bành trướng đại hán Việt Nam muôn năm

  bởi: VIỆT NAM HỒ CHÍ MINH từ: Sài GÒn
  14.10.2012 22:55
  không cần nói nhiều.Việt Nam còn tôi còn.sãn sàng hi sinh bảo vệ tổ quốc Việt Nam Muôn Năm.Hồ Chí Minh Muôn Năm.

  bởi: Thanh Phạm từ: HCMC VN
  14.10.2012 18:53
  Đài VOA luôn đưa ra lập luận là phát ngôn khách quan và trung thực nhưng theo tôi các vị hay có thái độ lập lờ đánh lận con đen, khéo léo xuyên tạc để dẫn dụ người nghe và bạn đ5c đi theo quan điểm của mình. Giữa những năm 70 Khmer đỏ (Khmer rouge) được sự tiếp sức của Trung cộng đã công khai đánh phá VN đặc biệt từ năm 1976 đến 1978 chúng đã nhiều lần pháo kích, đem quân tràn qua biên giới giết hại giã man hàng chục ngàn thường dân Việt nam, để tự vệ và vì mục đích cao cả giải cứu dân tộc Khmer đang chết dần mòn dưới sự diệt chủng tàn bạo của Ban lãnh đạo Cam pu chia Dân chủ cuồng tín theo chủ nghĩa Mao ít, Quân đội Việt nam đã phải hy sinh, thương tật hàng trăm ngàn binh sĩ, trong khi đó phương tây cầm đầu là Hoa kì cứ ra rả VN xâm lược Cambodia đến nay lịch sử đã minh chứng hùng hồn sự thật đó, vậy mà trong bài Viết của VOA dựa theo quan điểm của Ông Lý Tiểu Bình 01 người Hoa có học hàm Giáo sư, học vị tiến sĩ đang sinh sống tại Mỹ dạy sinh viên Mỹ về lịch sử,nhưng vẫn mang năng tư tưởng chủ nghĩa Sô vanh, dân tộc Đại hán, Ông Lý viết bài sằng bậy như vậy mà VOA vẫn lấy bài viết này để truyền đạt chính thống tới thính giả thì thật là lạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: dt
  19.10.2012 22:27
  Ông Lý Tiểu Bình nói vậy còn ông cũng tên như vậy nhưng họ là Đặng năm 1978 đã sang Mỹ nói lừa TT Cater phản đối VN cứu dân Campuchia khỏi họa diệt chủng do Ponpot làm theo ý cố vấn TQ để đổi lấy đầu tư và công nghệ của phương tây vào Trung quốc lạc hậu bây giờ mới có kinh tế lại muốn coi thường Mỹ, muốn vượt cả tranh bá lện nghiệp Đế toàn thế giới.
  Nước Mỹ thời đó thực hiện đạo đức giả vì nếu VN không sang cứu thì Campuchia đã gần như hết người để ông Tiểu Bình họ Đặng điều dân khoảng bằng 1 tỉnh sang theo kế hoạch xuống ĐNA của TQ Việc tòa quốc tế đang xử tội diệt chủng chủa Khơ me đỏ ở Campuchia hiện nay càng chứng minh tính nhân đạo, chính nghĩa của VN. Hy vọng rằng nước Mỹ sẽ hiểu ra sự nguy hiểm đến hòa bình Thế giới do Bá quyền bành trướng Bắc kinh đang đe dọa nhất là vùng biển đảo gần TQ!.

  bởi: thanh bình từ: hà nội
  13.10.2012 12:31
  chúng ta đều là người Việt Nam không nên đấu đá cắn xé lẫn nhau như vậy, chúng ta nín nhịn chịu đựng Trung Quốc vì nước ta nghèo, nhỏ lại ít dân, nay thay vì chê trách âm mưu lật đổ các bạn nên nghĩ cách để thể hiện lòng yêu nước thiết thực hơn, xây dựng đất nước giàu mạnh hơn. Và Việt Nam mãi mãi đi theo chủ nghĩa cộng sản. Vì người Việt Nam đại đa số đến 90% là nông dân, công nhân, hay có quan hệ với nông dân, công nhân.

  bởi: Lê Phong từ: Sài Gòn
  12.10.2012 21:54
  Người ta nói 1 người Việt Nam thì không thua một người Nhật . Nhưng 3 người Việt Nam thì lại thua 1 người Nhật ! Chính xác đến phát chán !

  bởi: Ngọc Mai từ: Vệt Nam
  12.10.2012 18:29
  Có bao giờ bạn tự hỏi, Tại Sao cầm quyền VN tạo Bức Tường Lữa.?

  Bởi vì :

  · Ðám cầm quyền, Họ không muốn cho bạn thấy những gì bạn muốn thấy.

  · Họ không cho bạn Nghe những gì bạn muốn nghe.

  · Họ cấm bạn nói những gì bạn muốn nói.

  Chứng tỏ, CS cầm quyền đang run sợ, Tìm mọi cách đễ trấn áp, tước đoat quyền sống của bạn.
  Bộ máy công quyền thật lớn, mà ssọ những trang bloger nho nhỏ trong nước. điều đó chứng tỏ
  bọn cầm quyền VN sợ bạn nhìn thấy ! nghe được! nói lên

  những điều họ dối trá gạt gẫm các thế hệ trẽ, 37 năm nay!.

  bởi: doa từ: viet nam
  12.10.2012 12:57
  Tôi muốn nói người Việt Nam có nguyên tắc sống " là người bạn có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, chúng tôi rất thích hoa hồng, nhưng cũng không ngại cầm súng nếu cần". Chúng tôi chưa bao giờ chơi xấu với Trung Quốc, thời nhà Nguyên, nhà Minh, thời nhà Thah chúng tôi thả hàng vạn tù binh mặc dù chính các tù binh này đốt cháy kinh thành của chúng tôi, tóm lại chúng tôi không bao giờ sợ Trung Quốc, Trung Quốc chỉ là người khổng lồ đang đứng hò hét với cái gót chân dễ bị tổn thương.

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 20:34
  Trung quốc và việt nam tình nghiả chủ tớ không thể tách rời nếu sự thật đó xãy ra có nghĩa đó là ngày tàn của chủ nghỉa tâm hần hoang tưởng cộng sản không còn tồn tại trên thế gian này cộng sản độc quyền độc tài thì làm gì có nhân quyền tự do đâu ,mà bàn cãi với chúng về đề tài này quả là quá dư thừa, dở hơi phải không , muốn nói thì hãy xoáy vào tim đen của chúng, một lũ người mê muội, ngu dốt ,vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, mà chính những quan thầy và đất nước đã nhào nặn ra nó đã đem vất bỏ cái đảng cùng với thứ chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại và cũng chính lảnh tụ của cộng sản thế giới tổng bí thư goc ba chop ,đã lên tiếng vạch trần bộ mặt dối trá ,láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới, hơn mười mấy năm về trước, thế mà mãi đến bây giờ mấy cái đảng cộng sãn ăn theo còn sót lại ,vẩn còn muốn tiếp tục đào bới thùng phân thối tha ấy tiếp tục ráo riết cùng nhau [cả thây lẩn trò vài mống ,kết họp mưu ma chước quỷ ] ,…bọn chúng vẫn bất chấp tiền đồ dân tồc , đất nước bốn ngàn năm văn hiến, ông bà, tổ tiên, tổ quốc việt nam dấu yêu chúng vẫn tôn thờ cái chủ thuyết ngoại bang đó đem tròng vào đầu vào cổ của người dân việt, bắt buộc toàn dân phải tuyệt đối đi theo con đường do quan thầy vạch ra , dút khoát không có một lựa chọn cho bất cứ một con đường nào khác , sống chỉ biết nghe lệnh và tuân lệnh chúng muốn con dân ngu như lợn biên họ thành một loại người vô hồn một thứ súc vật không tim để chúng dể dàng sai khiến và bảo vệ cho quan thầy tiếp tục tôn thờ chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng đưa đất nước dân tộc VN vào chổ diệt vong

  bởi: thanhtrung từ: vietnam
  09.10.2012 22:26
  the gioi nay thong minh the ma de cho thang TQ no muon lam gi thi lam sao .luat bien cua the gioi bi no dat len dit no ngoi ma cac hang ngu lanh dao chet het roi a.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  09.10.2012 19:20
  Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời.
  Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới.
  Dù lên rừng hay xuống biển.
  Vượt bão giông vượt gian khổ.
  Tuổi trẻ kề vai vững vàng chân bước bạn ơi.

  Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta,
  mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay?

  Tuổi trẻ Việt Nam sống, chiến đấu và học tập theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Quyết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ nhân dân Việt Nam thân yêu...

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 11:10
  Nhiều người nhẹ dạ dại dột đã đi theo tiếng gọi này,nay âm thầm ân hận trong tuổi già bị ruồng bỏ bất công.
  Trả lời

  bởi: Gang Họng Bay
  12.10.2012 18:10
  Ải Nam Quan và thác Bản Giốc DCSVN đã dâng cho Tầu,kéo theo suốt cả dải biên cương mất đến 700 km2 mà Tổ Tiên Việt để lại cho con cháu.CSVN có quyền gì mà nhượng Đất biên cương cho kẻ thù của Dân tộc còn nỏ mồm nói láo.
  Trả lời

  bởi: Bác HỖ từ: Mỹ
  10.10.2012 04:17
  Việt cộng và Tầu cộng sẽ không cần đánh đấm gì cả (3D đã đi chầu họTập) , vì Ãi Nam Quan , Thác Bản Giốc , Vịnh Bắc Bộ , 10 tỉnh rừng đầu nguồn , Tây Nguyên , bầy đàn trong Bắc bộ phủ Ba Đình Hà Nội làng Tầu, phố Tầu, đất của Tầu làm chủ (kể cả ở Mỹ), các cở sở , xí nghiệp do Tầu làm chủ đầy dẫy khắp cả nước, Hoàng Sa , 1/3 Trường Sa... và chỉ khi nào (chú Thòong) Tầu Chợ Lớn tuyên bố Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là của NGỘ nữa là xong VN đã trở thành Tây Tạng 2 như ão thuật (Magic)
  Trả lời

  bởi: Từ VN từ: Vietnam
  19.10.2012 10:53
  Bạn này nói tiếng Việt chưa sõi mà còn hay võ mồm!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 22:35
  @.-Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga...........Tuổi trẻ Việt Nam sống, chiến đấu và học tập theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Quyết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ nhân dân Việt Nam thân yêu...

  *** sống, chiến đấu và học tập theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại : "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** "Lấy tư tương Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"

  *** Ha ha ha... Xem thế, chỉ thằng này và đồng đảng của nó mới là có "đầu óc nô lệ mới sợ và can tâm làm nô lệ cho giặc", chứ còn nhân dân VN thì không đời nào đâu !

  *** Cũng may là cái kế hoạch xúi ngư dân "vũ trang tự vệ biển" đã hoãn lại, chứ nếu không thì ngư dân VN bị Trung công giết hại từ đó đến nay cũng bộn rồi .

  *** VC có tài xúi trẻ ăn cứt gà, xúi ngư dân cứ đánh cá mặc cho lệnh cấm của quân Tầu, cũng như xúi mấy thằng "có xác mà không có óc", nghe đảng nịnh, liền hùng hổ, tay không đi làm "hiệp sĩ đường phố", để cho bọn xhd (cấu kết với xã hội đỏ) đánh cho mềm người .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 22:18
  @.- Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga.

  *** 'Giết, giết nữa... bàn tay không ngưng nghỉ' (Tố Hửu)
  --------
  Thế thằng bố VC của Huyền nó đã quên khoe cái chiến công hiển hách là tàn sát dân Huế trận tết Mậu Thân ư?
  Thế thì hãy nghe nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kể lại:
  Hát Trên Những Xác Người [www.nhaccuatui.com]
  (Trịnh Công Sơn _ Ca Khúc Da Vàng
  Viết xong 28-2-1968 tết Mậu Thân)

  Chiều đi lên đồi cao, hát trên những xác người
  Tôi đã thấy, tôi đã thấy,
  Trên con đường, người ta bồng bế nhau chạy trốn.

  Chiều đi lên đồi cao, hát trên những xác người
  Tôi đã thấy, tôi đã thấy,
  Bên khu vườn, một người mẹ ôm xác đứa con

  Mẹ vỗ tay reo mừng xác con
  Mẹ vỗ tay hoan hô hoà bình
  Người vỗ tay cho thêm nhịp nhàng
  Người vỗ tay cho đều gian nan

  Chiều đi qua Bãi Dâu, hát trên những xác người
  Tôi đã thấy, tôi đã thấy,
  Trên con đường, người cha già ôm con lạnh giá

  Chiều đi qua Bãi Dâu, hát trên những xác người
  Tôi đã thấy, tôi đã thấy,
  Những hố hầm đã chôn vùi thân xác anh em.

  Mẹ vỗ tay reo mừng chiến tranh
  Chị vỗ tay hoan hô hoà bình
  Người vỗ tay cho thêm thù hận
  Người vỗ tay xa dần ăn năn.

  (Hát 2 lần và Hết)

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.10.2012 02:40
  Ủa!

  Với bài báo này nói lên tinh thần Độc Lập dân tộc CSVN đã anh dũng chiến đấu chống ngoại xâm để bảo vệ Tổ Quốc.

  Vậy thì hà cớ gì, nguồn cơn nào mầccs bạn dân chủ cứ ra ra CSVN bán nước là chổ nào vậy hè?

  CSVN thì chiến đấu bảo vê từng tấc đất biên cương.

  Các bạn dân chủ thì dâng "vĩnh viễn" 100 mẩu đất cho Vatican "toàn quyền sử dụng", có nghị định thư dâng đất, có Tổng Giám Mục Nguyễn văn Nhơn xác tín, có VOA thong tin để tiến bộ.

  Rõ ràng các bạn dân chủ có truyền thống nói điêu, là những kẻ có đạo đức giả có nòi.


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 04:31
  Đánh Tây đánh Mỹ thì thiên hạ đánh, còn anh Nhô hk và anh VNME thì tui chỉ thấy hai anh toàn là làm chó săn cho tàu ,luôn bênh vực và đứng theo phe tàu.

  Hai anh khi nào bị người ta chửi thì trở cờ kiếm vài câu bênh vực VN, đến luc2 bình thường trời yên mây tạnh thì các anh cũng trở về chủ củ là tàu chệt yêu quí của các anh. phải hong?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 01:08
  @.Nhô HK ......................CSVN thì chiến đấu bảo vê từng tấc đất biên cương

  *** Từ ngày đảng VC cai trị đến nay, nhứt là sau năm 75 thì đất nước Việt Nam một ngày một teo nhỏ lại, ải Nam Quan, thác Bản Dốc đã lọt vào tay Trung Quốc trong khi trước đó thác Bản Dốc cách biên giới Việt - Trung hàng mấy cây số xa !

  Năm 82 Trung Quốc đem quân chiếm nhiều núi đồi điểm cao gần biên giới Việt - Trung và năm 88 Trung Quốc còn đem quân đánh chiếm luôn núi Đất (Lão Sơn) và phụ cận thì Việt Cộng im hơi lặng tiếng không dám công bố cho dân chúng biết - đây không phải là hèn nhác sợ Trung Quốc thì có thể gọi là gì ???

  *** Năm 88 Trung Cộng đã dùng vũ lực đánh chiếm nhiều đảo trong vùng đảo Trường Sa và họ đã giết chết đến 68 hải quân Công Sản VN nhưng phía VC thì lại ra lệnh không được bắn trả lại cứ để cho lính Trung Cộng mặc tình bắn giết thoả thích, và sau đó VC lại im hơi lặng tiếng không một lời phản đối Trung Cộng hay công bố sự việc cho dân chúng Việt Nam và thế giới biết, mãi đến 3 năm sau dân chúng mới biết tin này - đây không phải là hèn nhác sợ Trung Cộng đến cực độ thì có thể gọi là gì chứ ?

  Hải quân Trung Cộng đã nhiều lần bắn giết ngư dân Việt và dùng tàu lớn để húc chìm tàu đánh cá của Việt Nam nhưng phía CSVN lại không dám chỉ đích danh Trung Quốc để phản đối mà lần nào cũng nhắm mắt bịt tai còn bắt buộc báo chí và dân chúng gọi đó là "tàu lạ" đụng nhằm hay "nước lạ" bắn dân - đây không phải là hèn nhác sợ Trung Cộng đến cực độ thì có thể gọi là gì chứ ?

  Nói đến CSVN hèn nhác sợ Trung Cộng đến cực độ thì cho dù nói đến ba ngày cũng không hết chuyện !!!

  Vi-Xi cái lũ đại hèn
  Làm chó Trung Cộng biết quen nghe lời
  Tin vào bọn chúng ôi thôi
  Bán hết lúa giống tiêu đời dân ta !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 00:54
  *** Với bài báo này nói lên tinh thần Độc Lập dân tộc CSVN đã anh dũng chiến đấu chống ngoại xâm để bảo vệ Tổ Quốc

  *** - độc lập dân tộc, thống nhất không có gì sai trái, nhưng kẹt chỗ là đó không phải là mục đích của lão Káo già dâm tặc. "Tôi dắt năm trâu tới đại đồng" mới là mục đích. "Tôi nọi đồng bào nghe rọ không?"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 08:43
  100 mẩu đất cho Vatican "toàn quyền sử dụng", CÒN ĐÓ trên đất Việt Nam, đảng mặt mo MUỐN ĐÊN, MUỐN ĐI GIỜ NÀO CŨNG ĐƯỢC, toàn quyền xử dụng. Riêng Aỉ Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma cũng thuộc chủ quyền của VN, đảng CS đã khom lưng, quỳ gối, hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu rồi. Đảng CS và bộ đội "cụ hồ" có dám vác mặt mo bén mảng tới gần không VẸM ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 09:35
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .Trước 1975, ai "vô đạo", "ngoai đạo" mà sớ rớ đến Đất Chúa.........

  - Yêu cầu bạn trả lời thẳng vào câu hỏi CHÁNH : Riêng Aỉ Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma cũng thuộc chủ quyền của VN, đảng CS đã khom lưng, quỳ gối, hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu rồi. Đảng CS và BỘ ĐỘI"cụ hồ" CÓ DÁM VÁC MẶT MO ĐẾN GẦN KHÔNG VẸM ? Đừng đánh trống lảng chạy vòng vo.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.10.2012 06:16
  Nói dốc!

  Trước 1975, ai "vô đạo", "ngoai đạo" mà sớ rớ đến Đất Chúa, Đất Nhà Thờ, Đất Nhà Chung, động đến Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây là các bạn dân chủ rung chuông inh ỏi, cán dá, xà beng đem ra làm hung làm dữ "bảo vệ" đất của Tòa Thánh, ngã đùng ăn vạ vu vạ vi phạm "tự do tôn giáo".

  Thì Tây đến chiếm nước ta, Tây nó có mang miếng đất nào về Tây đâu hè?

  Với lý luận của những kẻ cam phận có dòng máu nô lệ như thế, đó là lý do vì sao phải đợi người CSVN đứng lên lãnh đạo nhân dân VN dành độc lập. Và cũng lý luận như thế, các bạn dân chủ đã cam tâm cầm súng cho Tây, đeo quân hàm của Tây, ăn lương tiền của Tây đi lùng xục giết hại đồng bào ta đang đư'ng lên đấu tranh cho độc lập.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 23:48
  @.-Minh từ: Đà Nẵng, Việt Nam (Nhô hèn giả danh núp lùm, núp bụi)

  - Nếu CSVN không đánh cho Mỹ cút, ngụy VNCH nhào thì 100 mẫu đất VNCH dâng cho Vatican "toàn quyền sử dụng", ĐÃ BỊ Vatican gửi dân công, thanh niên xung phong nước Ý vác xà beng, cuốc xẻng đào bỏ lên xe cần trục, đem về nước Ý từ chế độ đệ nhất Cộng Hòa Miền Nam cón đâu để VC thu hồi lại 100 mẫu đất đó.

  *** Điều quan trọng là 100 mẩu đất cho Vatican "toàn quyền sử dụng", CÒN ĐÓ trên đất Việt Nam, đảng mặt mo MUỐN ĐÊN, MUỐN ĐI GIỜ NÀO CŨNG ĐƯỢC, toàn quyền xử dụng. Sau khi VNCH đại bại, đầu hàng không điều kiện rồi. ***Riêng Aỉ Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma CŨNG VẪN CÒN ĐÓ, cũng thuộc chủ quyền của VN, CS đã khom lưng, quỳ gối, hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu rồi. Đảng CS và bộ đội "cụ hồ" có dám vác mặt mo bén mảng tới gần không VẸM ?

  *** Hồ Chí Minh & đảng CS đội 16 vàng 4 tốt dâng lễ vật cho Tầu :
  1. Thằng ....nào sai tên PVĐ ký công hàm 1958 dâng Hoàng Trường Sa cho Trung cộng.
  2. Thằng nào nói VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc.
  3. Những thằng ngu ngốc nào ký hiệp định nhượng đất và cắt biển cho Trung cộng.
  4. Thằng con lai (tàu) 'vong nô, vong bản rất khó dạy' nào đã dịch và in sách ca ngợi "Ma Chiến Hữu"*.
  5. Thằng mất gốc nào mang cái 'tư tưởng nô lệ đã ám vào óc' ra lệnh đàn áp sinh viên biểu tình phản đối Trung cộng giết hại ngư dân VN.

  ....Và còn nhiều sự kiện 'can tâm làm nô lệ cho giặc' nữa không thể kể hết...

  *** Ma chiến hữu là câu chuyện ca ngợi lính Trung Quốc trong cuộc chiến bành chướng xâm lược VN năm 1979.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 22:55
  100 mau^? VTC muon^ -do'i` van^~ la` cua? VN , so vo'i' hang` ngan` mau^? tay^ Bac(' -da~ dang^ cho ong^ co^' noi^. Tau` chu'ng` nao` tro'? ve^` chu? cu? -day^ ?
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Đà Nẵng, Việt Nam
  09.10.2012 18:06
  Nếu CSVN không đánh cho Mỹ cút, ngụy VNCH nhào thì 100 mẫu đất VNCH dâng cho Vatican "toàn quyền sử dụng", có nghị định thư dâng đất, có Tổng Giám Mục Nguyễn văn Nhơn xác tín sẽ vĩnh viễn bị mất vào tay Vatican. May nhờ CSVN đánh cho VNCH đại bại, đầu hàng không điều kiện, nên mới thu hồi lại 100 mẫu đất đó.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  09.10.2012 05:51
  Nầy Nhô, không bỏ bất cứ cơ hội nào để đã kích Vatican hở? Nhắc lại lịch sử cho Nhô nhớ nhé, thập niên 80, khối CS do Nga Xô lãnh đạo vẫn còn tồn tại, DCSVN, lúc đó là Tổng Bí Thư Lê Duẩn lãnh đạo, chủ trương theo Nga, không thân với CSTQ, vì thế đưa đến cuộc chiến giải phóng đất Miên, lật đổ Pol Pot, đưa đến trận chiến biên giới Việt Trung năm 1979. Sau nậy khi khối CS quốc tế, Nga Xô và Đông Âu sụp đổ, CSVN với các TBT như là Nguyễn Văn Linh, Đổ Mười chủ trương quay lại cầu hòa với CSTQ, mới có chuyện 16 chữ vàng 4 tốt ban cho CSVN từ đàn anh CSTQ, Nhô có nhớ bài học lịch sử chưa nào? Nếu muốn hiểu rỏ thêm, vào Dân Làm Báo đi, Nhô sẽ có cơ hội biết thêm nhiều chuyện thâm cung bí sử giữa CSVN và CSTQ mà có thể Nhô ở Hoa Kỳ lâu quá, không ngờ được.
  Trả lời

  bởi: Nam Việt
  10.10.2012 02:47
  @.- Nhô Hoa Kỳ. Dĩ hòa vi quý. Lấy hòa bình làm điều quý.

  ***
  Tài sản là của giáo hội do gíao dân tự nguyện đóng góp gây quỹ để phát triển tôn giáo mình.
  Con người khác con vật ở chỗ ngoài đời sống vật chất ăn, uống .. còn có có đời sống tinh thần. Không phải cứ lao động sản xuất ra lúa gạo, thịt là mới được gọi lao động. Tôn giáo hướng dẫn người ta hướng tới chân thiện mỹ, kêu gọi con người yêu thương nhau, chung sống sống hòa bình … Tôn giáo cũng như những người hoạt động văn hoá, nghệ thuật làm đời sống tinh thần phong phú hơn, ý nghĩa hơn. Đó cũng là 1 hình thức lao động.
  Tôi không hiểu Nhô tại sao lại có thái độ căm thù Công giáo tận xương tuỷ như vậy. Làm như Công giáo đã từng tru di cửu tộc dòng họ , chỉ còn sót 1 mình Nhô nên mới như thế. Hay là Nhô bị CS nhồi sọ từ nhỏ chỉ biết căm thù và căm thù mà không lí giải được nguyên nhân vì sao căm thù! Nhô mà căm thù Hồi giáo thì còn có lí vì tôn giáo này nó dễ làm người ta cực đoan sinh ra những tổ chức khủng bố để tiêu diệt những người không theo đạo này.
  Lòng căm thù vô lối của Nhô nếu ở vào thời kì Cách mạng văn hóa bên Tàu thì Nhô sẽ biến thành 1 trong những chú Hồng vệ binh bắn giết 30 triệu người đuợc gọi là phản cách mạng, bọn xét lại mà hầu hết là đảng viên, là đồng chí của Nhô trong đó rất nhiều người cống hiến suốt cuộc đời cho cuộc cách mạng vô sản Mac Lenin.
  Lòng căm thù không suy nghỉ sẽ biến Nhô thành những cán bộ đấu tố Maoist trong cuộc Cải cách ruộng đất ở Miền Bắc giết hàng trăm ngàn người chỉ vì cái tội có sở hữu ruộng đất, là kẻ thù giai cấp vô sản!
  Sự ngu ngốc của Nhô dễ bị lợi dụng để thực hiện mưu đồ quyền lực, tiền bạc cho 1 cá nhân hay 1 nhóm người mà thôi.
  Hôm nay trời nhẹ lên cao
  Căm thù không biết vì sao căm thù
  (Nhại thơ Xuân Diệu)
  - http://www.voatiengviet.com/content/van-hoa-va-tham-nhung/1520624.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 01:20
  @.-Minh từ: Đà Nẵng, Việt Nam .............May nhờ CSVN đánh cho VNCH đại bại, đầu hàng không điều kiện, nên mới thu hồi lại 100 mẫu đất đó.

  *** Chứ không thì Vatican ĐÃ CHO XE CHỞ 100 mẩu đất VỀ NƯỚC rồi phải không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 23:04
  @ Nhô hk. Tôi là người nằm ngoài công giáo, nhưng thấy bản chất CÔN ĐỒ vô sĩ của Nhô nên đôi lúc có vài cảm nghĩ của mình, chớ hiện nay tòa thánh không ảnh hưởng gì đến VN ta cả, vì nước ta thì chủ quyền ta. Ai ăn nấy no ai mặc nấy ấm ta đã lo cho đất nước ta xong chưa? VN ta thật sự hiên ngang thẳng đầu với TQ chưa? tại sao Nhô giỏi thì không ra kế sách? lại đi nhảm nhí những việc không đâu vào đâu?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.10.2012 06:39
  Dĩ hòa vi quý. Lấy hòa bình làm điều quý. Cầu hòa là văn hóa phổ quát của một đất nước và xã hội văn minh trong cộng đồng quốc tế, là văn minh của con người có văn hóa. Chỉ có những con người còn lối sống và tư tưởng thời bộ lạc mới đòi sống mái với bộ lạc khác. Đó là văn hóa bộ lạc thời tiền sử. Không có ai là kẻ thù đời đời kiếp kiếp của ai. Hoa Kỳ ngày xưa cũng cầu hòa với Anh Quốc, với Đức, với Nhật, với VN. Vatican cũng lấy 9 bỏ làm 10, cầu hòa với CSVN. Vậy thì Có sao không? VN cũng phải cầu hòa với thế giới, với Pháp , với Nhật, với Mỹ, với Trung Quốc. Chẳng có gì là sai quấy cả.

  VN ngày nay có quan hệ đa phương, ai chơi được chỏ nào thì chơi, bằng không thì cút về nước. VN ngày nay có quan hệ ngoại giao với trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Động đến Vatican, các bạn dân chủ dẫy nẩy như đỉa phải vôi. Điều này nói lên điều gì?

  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  09.10.2012 05:38
  Ta dâng biển đảo,,,,,cúng bạn ta Lão sơn,Nam quan ,Bản dốc và hàng chục ngàn cây số vuông đất vàng chiến lược nhắn trả ơn hành chục triệu tấn vũ khí giết người VN lẫn nhau từ Trung cộng .Ta dâng thật ,1oo% là thật ,ta nhất định là ta không dâng linh thiêng ,ảo như Diệm ,Thiệu ,như con cháu tỏ lòng cúng bái tổ tiên vào những ngày giỗ chạp anh Nhô hỉ
  Trả lời

  bởi: Văn Lang từ: An Giang
  19.10.2012 18:42
  Suy nghĩ của anh Nhô này làm ta nhớ đến Mạc Đăng Dung, vì lo sợ Thiên triều thái quá nên cùng bọn bề tôi tự trói mình chịu tội ở ải Nam quan và xin dâng đất. Thật nhục nhã cho quốc thể, vong ơn tổ tiên.
  Trả lời

  bởi: Ông già lẩm cẩm từ: Nhà quê Việt nam
  14.10.2012 17:30
  Bạn Nhô ! Vatican thuộc lảnh vực tôn giáo. Chúng ta không nên đụng chạm đến. Lê nin nói chỉ có kẻ điên mới gây chiến với tôn giáo. Một trăm mẫu đất đó là Tòa thánh dùng để xây dựng Thánh đường , thánh sở phục vụ cho tín đồ Thiên chúa giáo Việt nam. Đất Việt nam phục vụ cho người Việt nam. Khác xa với Hoàng sa. Bạn hiểu chứ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 13:43
  Không phải "Lão sơn" mà là Núi Đất. Hãy sử dụng tên Việt cho vùng đất bị Tàu chiếm đoạt.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  09.10.2012 05:16
  @Nhô hoa ky: Get Your Facts Straight. Your comments lack of truthfulness. Vào thời kỳ năm 1979, với TBT CSVN là Lê Duẩn, lúc đó DCSVN chủ trương chơi với Nga, không thân với Tàu Cộng. Còn như bây giờ, với TBT NGuyễn Phú Trọng, chủ trương đầu đội 16 chữ vàng, tay bưng 4 tốt, cho nên DSCTQ lãnh đạo DCSVN, Nhà Nước CSTQ quản lý Nhà Nước CSVN, nhân dân TQ làm chủ kinh tế nhân dân VN. Nhô hoa ky đừng có giả vờ "ngây thơ", xưa rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 04:17
  Dâng đất cho toàn quyền sử dụng có bằng cái loại khiếp nhược dâng "vĩnh viễn" cho ngoại bang không? hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu, kính thưa Cha và ông Nội, đây là đất đai biển đảo của con đây, xin thành kính dâng lên cha ông, cho cha ông mặc tình sử dụng, mặc tình cha ông muốn cho mấy chục ngàn tàu cá đánh bắt làm ăn cũng được. Rồi đất đai nầy từ từ chúng con sẽ tìm các giao lai cho Cha. Xin Ông Cha vui lòng chờ đợi, chúng con quyết hể nói là làm. Kính Cha.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 08:26
  - Không dâng đất bán biển"vĩnh viễn" cho Tầu thi ải Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa nay THUỘC NƯỚC NÀO CHỦ QUYỀN hử VẸM ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 08:16
  Không biết vì ngu hay vì đê hèn mà không dám nhận. Núi đất, Ải nam quan, Hang pác ngồi, Thác bản giốc. không biết bây giờ trôi dạt đi đâu? chắc là thành gió bay sang TQ mất.

  Không có "bán đất dâng biển" nhưng cái nầy là vì ngu cộng với khiếp nhược nên quỳ gối dâng lên hai tay cho ông Cố Tổ Bắc phương hưởng dụng.

  Có bài ca như sau : Ai cũng biết có thằng ngu không biết.
  Ngu như bò mà cứ ngở mình khôn.
  Đánh Tây đánh Mỹ chạy nhào.
  Bây giờ quỳ xuống gọi Tàu là Cha.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.10.2012 04:46
  CSVN thì chiến đấu hy sinh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, đánh Tây, đánh Mỹ, đấnh Tàu để giử nền Đôc Lâp. Đó là bằng chứng khách quan mà toàn thế giới ai ai cũng có thể quan sát và đo lường được.

  Các bạn dân chủ thì được nuôi dưỡng theo truyền thống không thấy mà tin, tin rằng CSVN "bán đất dâng biển" cho Tàu. Đó là những vu cáo, vu khống có truyền thống cha truyền con nối đời đời kiếp kiếp của các bạn dân chủ .

  Nhô thì nói chuyện khách quan, dựa trên những thông tin dữ kiện khách quan, ai ai cũng có thể quan sát (observable) và đo lường(measurable) được. Các bạn dân chủ thì nói chuyện dựa trên đức tin đời đời kiếp kiếp.

  Khác nhau quá!


  bởi: Vô danh
  09.10.2012 02:25
  TT VNCH Ông Ngô Đình Diệm lãnh đạo toàn dân chống bọn csvn thật sự ra là chống bọn KHỐN NẠN BÀNH TRƯỚNG bá quyền Bắc Kinh. Ông Diệm biết bọn TÀU mặt người nhưng lòng dạ sài lang thú vật , âm mưu lường gạt csvn để âm thầm chiếm đoạt lần hồi VN, bất cứ khi nào nếu bọn TÀU có thể. Người Mỹ họ biết rất rõ âm mưu của bọn man rợ BK, nên họ dốc lòng phù trợ VNCH chống lại làn sóng đỏ dã man do bọn bá quyền xúc tiến. Tiếc thay csbv quá ngu, bị bọn chó trâu đưa vào bẩy rập. Lê Duẩn nói: Đánh Mỹ là đánh cho TQ và cho LX. Ông Diệm biết đi theo CS là đưa Dân Tộc đi vào tử lộ nên ông quyết chống tới cùng. Đúng không? Ông Diệm quá đúng. CS tự nó đã sụp đổ là vì tới tử huyệt nên phải tháo lui, nếu không thì cả bọn phải cùng nhau chung chết. Nếu ngày xưa Bác Hồ đừng theo CS thì đất nước VN bây giờ vẻ vang biết bao. Dân tộc VN bây giờ thật sự có hạnh phúc biết bao. Nhưng thôi, đã là quá khứ, chỉ kể sơ ra cái dã tâm khốn nạn của bọn bá quyền bành trướng BK, miệng nó nói tốt nhưng lòng dạ của chúng chỉ là lòng dạ chó trâu. Hãy nhìn kỹ chúng coi có sai không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 07:01
  Ông Lê Duẩn nói: Đánh Mỹ là đánh cho TQ và cho LX , theo tôi lời nói đó có căn cứ đấy , năm 1951 sau thỏa hiệp ngừng chiến ở hai miền Triều Tiên ,nghĩa là chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào , ngay cả bây giờ hai miền vẫn đang trong tình trạng tạm ngưng chiến mà thôi , trong khi đó về phía Nam Trung Quốc là Việt Nam thời đó dang có chiến tranh Pháp - Việt , người Mỹ chuẩn bị nhảy vào Việt Nam , chưa kể về mặt phía Đông , Tàu Tưởng cũng đang có ý định dựa vào Mỹ tấn công vào lục địa , trước tình thế đó Trung Cộng và Liên Xô đã ép Bắc Việt phải ký hiệp định Genève chia đôi miền đất nước để ngăn sự can thiệp của người Mỹ ở phía Nam Trung Cộng , nếu không Trung Cộng có nguy cơ bị tấn công từ ba phía , do đó lời nói của ông Lê Duẩn là có căn cứ , nên nhớ với Hiệp định này Bắc Việt ( những người theo chủ nghĩa Cộng Sản ) đã mất mát rất nhiều khi mà lực lượng này phải rút ra miền Bắc , bỏ lại các căn cứ mà họ thiết lập trước đó tại miền Nam , Không phải ngẫu nhiên mà khi họ đưa vũ khí vào miền Nam lại chọn khu vực Vũng Rô ( Phú Yên ), Nha Trang , hoặc Cà Mau .

  bởi: nguyễn công phát từ: Nam VN
  09.10.2012 00:06
  Chính Mỹ bán đứng miền Nam VN cho Trung cộng ! Hoàng sa vì thế dễ dàng rơi vào tay bọn cướp bắc kinh ! Mỹ bắt tay trung cộng để dạy cho VN một bài học biển người và hổ trợ khờ me đỏ tràn sang VN đòi đất, Mỹ đảm bảo Liên xô sẽ án binh bất động vì còn Mỹ đứng chầu rìa bên ngoài hỗ trợ trung cộng ... tuy nhiên, bọn trung cộng chỉ là cái bị thịt như ông cha của chúng... nhanh chóng bị tiêu diệt và tù binh vô khối ! nhục nhả đến tận ngày nay. Bọn chúng đang muốn rữa mối thù này, chỉ sợ chúng lại thêm một lần nữa đại nhục trước VN. tất cả những gì Mỹ gây ra cho 2 miền Nam Bắc VN, ngày nay Mỹ phải trả, gieo gió thì gạt bảo. Nói cho cùng trung cộng không phải lũ ngu để cho châu âu và Mỹ vơ vét công sức và tài nguyên của họ đâu ! Đây là lúc Mỹ phải trả đền cho bao triệu con dân Việt nam bỏ mình nơi chiến trường
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 20:10
  @ nguyễn công phát/Nam VN
  Ông nói Mỹ bán đứng miền nam cho Trung cộng? và nhiều người đã nghĩ như ông. Ông hãy xem lại điều 4 của hiệp định Paris coi 1974 Mỹ có còn nhiệm vụ gì với Miền nam VN không? Lúc đó Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ở đâu? CP miền Bắc ở đâu? Thái độ của họ ra sao ông biết không? Ông nên tìm hiểu thêm nhé!

  bởi: duong van minh từ: thanh pho ho chi minh
  08.10.2012 22:28
  bien dao dang mat sao khong dem quan lay lai ma de cho trung quoc tu do chiem giu khai thac tai nguyen

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  08.10.2012 22:14
  South Chệt nói sai rồi Vô Danh bơi Bm là vĩ nhân của người Chệt còn Ông Đặng tiểu Bình không có ai công nhận là vĩ nhân hết UNESCO không thừa nhận ngay cả Mao trạch Đông cũng chưa hội đủ điều kiện để UNESCO gọi là Vĩ Nhân ,huống hồ gì là ông Đặng.....

  bởi: Vô danh từ: Xdung
  08.10.2012 21:22
  Ban BM oi ,Ong Bui Tin Viet khong sai dau ,toi da o linh biet ro,nhung Quan doi thieu giao duc la vay,tan bao,cuop boc ...vv de hen ma linh TQ khong tranh Khoi ,toi nghi V n cung chang ua Thich gi TQ ,tat ca nam trong Mot THE CO thoi.

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 19:24
  không ai tuyên bố chiến tranh gì hết chỉ là bí mật giết người ăn cướp thôi

  bởi: Bình sọ não@TQMN từ: Võ mồm cùng BTN
  08.10.2012 18:53
  Tặng thêm cho bạn TQMN tin mới toanh đây:"Nhóm nghiên cứu khủng hoảng quốc tế (ICG) ngày 7/10 công bố báo cáo nhận định, Chính phủ Afghanistan có nguy cơ sụp đổ sau khi Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) rút quân khỏi nước này vào năm 2014, đặc biệt trong trường hợp có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra cùng năm."..He..he..Mĩ sẽ bỏ rơi Áp ga để rồi một hoặc hai quốc gia sụp đổ,chẳng bao lâu sau, một quốc gia "nhớn" tan tành,lập nên 6 quốc gia mới.Mà cái nhóm ICG này nghiên cứu chi mà lâu rứa ,BSN đã đưa ra ý kiến này trước họ cả mấy tháng ,từ cái hồi TQMN chưa xuất hiện trên VOA..đúng không BTN?.Không nhẽ đây là kết quả đánh trận mồm? TQMN mơ gặp Quỷ cốc tiên sinh mà trật lấc,BSN thì mơ gặp Cụ Ngô thời Nhiệm (đã kể) rằng:Cụ dắt tay lên 9 tầng mây nhìn TQ bé bằng manh chiếu..rách và giảng giải..Còn tin này ngay trên VOA đây:"Ông Panetta phát biểu như thế trong lúc căng thẳng giữa Washington và Kabul leo thang vì sự gia tăng của những vụ tấn công trong hàng ngũ, trong đó những thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan quay súng bắn vào các binh sĩ liên minh". ..Sẽ còn nhiều trò hay.Chúng tôi chỉ nói chứ không làm chi hết,mặc kệ,cứ nói thôi,TQ làm gì thì làm,mà các ông phải làm gì to tát cho chúng tôi tin chứ,làm ba cái lặt vặt,cướp cá,xây trụ sở Tam(Hoàng) sa,lập khu cảnh bị,mời thầu dầu trên biển VN,chành chọe Nhật với cái đảo còm Cecutaora ,phá phách cửa hàng Nhật,thậm chí đánh vỡ đầu cả đồng loại vì can tội đi xe Nhật ,thế giới người ta chê cười xấu hổ lắm.Dân tộc Trung hoa vốn văn minh,đẳng cấp cao hơn hẳn các "rợ" khác kia mà?

  bởi: van chien từ: bac giang viet nam
  08.10.2012 18:43
  lieu con ran no co so con chuot khong nhi? .mot nuoc lon lai noi la tu ve la nguoi lieu co tin khong .chi co giong s .v .moi tin thoi .

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  08.10.2012 17:53
  • Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải và lảnh thổ VN, bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo bộ đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam, và giao lại toàn quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa trước đây với Trung Quốc. Trung Quốc đưa những lá thư ra Quốc Tế và Thế Giới xem.
  • Năm 1974 tàu chiến Trung Quốc đánh chiếm được đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được đảo Hoàng Sa.
  • Năm 1975 Chủ Tịch và Thủ Tướng Cộng Sản VN viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm Miền Nam Việt Nam.
  • Những lá thư đó Chánh Phủ Trung Quốc tung ra cho Thế Giới và Liên Hiệp Quốc xem. Vì vậy chánh phủ cộng sản VN bây giờ im lặng mặt tình cho trung quốc muốn làm gì thì làm. Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Nhân Dân trong nước biết việc này.
  • Chánh Phủ Cộng Sản VN bị người nước ngoài và người VN Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại kiện trên Toà Án Quốc Tế. Chánh Phủ Cộng Sản VN điều thua kiện trên Toà Án Quốc Tế. Vì vậy Chánh Phủ Cộng Sản VN khi nghe tin chuẩn bị ra Toà Án Quốc Tế Xử liền mướn Luật Sư xin hoà giải với “ Nguyên Cáo “ là chịu bồi thường 100% trong im lặng. Chánh Phủ Cộng Sản VN ra điều kiện là “ Nguyên cáo “ không được đăng tin trên báo chí Địa Phương và Quốc Tế, phải rút đơn kiện. Chánh Phủ Cộng Sản VN quên 1 điều, Trang Mạng và Báo Chí của Toà Án Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc được đăng tải mỗi ngày nơi có vụ kiện và ngày tháng năm Toà Án Quốc Tế sẻ xử kiện. Chánh Phủ Cộng Sản VN che dấu lường gạt người dân trong nước. Làm sao che dấu lường gạt toàn Dân Thế Giới. Mới đây VinaShin, AirlineShin bị kiện ra Toà Án Quốc Tế. Chánh Phủ Cộng Sản VN chịu bồi thường 100% trong im lặng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 02:15
  Hèn nhát, đốn mạt, không biết xấu hổ nên chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được là truyền thống cha truyền con nối của các bạn dân chủ
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  08.10.2012 23:50
  hi trước hết Huyền xin cám ơn bạn vì đã yêu mến cái tên của Huyền. Thật là tội nghiệp cho bạn khi mà không dám có nổi một cái nickname cho riêng bản thân để bày tỏ quan điểm.
  còn về vấn đề Việt - Trung mặc dù bạn xuyên tạc và bịa đặt một cách lố bịch như trên cũng là chuyện bình thường đối với một cá nhân như bạn. Hãy sống và làm người có ích cho xã hội nha bạn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 09:48
  - Hãy sống và làm người có ích cho xã hội nha bạn!

  - Và phải phải khôn ngoan như bác đảng như thế nầy thì mới được "bác Hù" vinh danh anh hùng :
  * Đục bỏ những đài tưởng niệm những cuộc chiến tranh với tàu (79, Quang Trung, etc..)
  * Viết lại sách lịch sử không nêu đích danh kẻ xâm luợc đó là ai (Hai Ba Trung etc...)
  * Viết lại sách giáo khoa địa lý để thế hệ mai sau khỏi phải biết HS-TS của ai (huyền cháu bác Hồ, muốn biết thành quả của chuyện nầy nên đi hỏi mấy em học sinh ở Đà Nẳng là biết liền!)
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  08.10.2012 23:08
  Cái chị Huyền này điêu ơi là điêu, con cháu mẹ VN mà lại giả vờ là cái chị Huyền cháu bác Hồ. Chắc VOA phải đòi mỗi đọc gỉa phải post lên một tấm hình có thị thực của công an khu vực để làm rõ mặt nào thì tên ấy. Chứ thế này thì khác gì nhân dân lên Thủ đô khiếu kiện bị công an nhân dân đánh đạp, bị ủy ban nhân dân cướp đất, bị giám sát viện xử bất công, mà lại cứ trùm áo đỏ, vác ảnh bác Hồ. Vào VOA thì sợ gì mà phải đánh lừa nhau thế !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 03:00
  Thế vậy thì cái ông Nguyễn văn Lý là cha của đám nào vậy hè?

  bởi: hỒ CHÍ PHÈO từ: hang cắc cớ
  08.10.2012 17:28
  Nàm thao mà các chú đảng viên, đảng cục gì đó trong lội bộ đảng cướp của bÁC, rám cho xắp hương tưởng liệm các anh hùng niệt sỹ hy sinh trong chiến tranh trên bộ Việt - tàu 1979 và cuộc hải chiến Trường sa 1988. Vì các chú đảng viên đảng cục gì đó lắm quyền trong lội bộ đảng cướp xợ nàm mất nòng đám con cháu anh mao anh đặng, vả nại lếu đám con cháu của hai trùm phỉ mao đặng tức rận, xì ai nà người xỉa những đồng nhân rân tệ để bảo kê chợ búa cho các chú đảng viên đảng cục gì đó buôn bán, chia chác quyền nực với nhau.

  bÁC lói như vậy đúng không hả các chú.

  bởi: Dũng từ: VN
  08.10.2012 17:24
  Đối với đồng bào ruột thịt của mình mà còn giết dã man thì kể gì dân nước khác. Thiên An Môn, Pháp Luân Công, chiến thuật biển người đánh VN 1979, đỡ đầu bọn diệt chủng pôn pốt...đã chứng minh TQ là quân man rợ, bịp bợm, bọn tiểu nhân bỉ ổi!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.10.2012 17:20
  Cơ hội ngàn vàng cho mọi Dân Tộc.
  Sống ở đời không có ai lại muốn một Quốc Gia nào qua mặt Tổ Quốc mình cả. Không những chỉ có Hoa Kỳ, Nga Sô và Ấn Độ mà luôn cả cộng đồng Thế Giới, cũng không ngoại lệ. Đó là luật Tạo Hóa, họ không thễ bỏ lở nước cờ quá tốt hiện tại để kiềm chế Trung Cộng, hầu con cháu của họ trong tương lai, không phải đơn độc đối đầu với một CS Trung Quốc tàn bạo và dã man hơn. Không những chỉ có tranh chấp Lãnh Thổ mà còn cả kinh tế của Đất Nước mình vì đó là nồi cơm của Toàn Dân.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.10.2012 17:07
  Thuyền càng to thì sóng càng lớn

  Ý kiến của Nhô trong tô bích này được VOA cho thấy ánh sáng mặt trời trước khi bài báo của Chris Buckley, Reuter được Yahoo đăng tải. Bài báo có tựa đề "Trung Quốc phải đổi mới hay đối đầu với khủng hoảng, các chuyên gia cảnh báo tân lãnh tụ" (China must reformer or risk crisis, experts warn new leader)

  Ý kiến của Nhô và các chuyên gia có một điểm giống nhau. Đó là có một độ lệch lạc (mismatch) rất to lớn giữa Cấu trúc Chính trị (Political Structure) và Sự mong đợi của Xã hội (social expectation) Trung Quốc.

  Cấu trúc Chính trị của Trung Quốc(TQ) hiện thời là cấu trúc cần thiết và thích hợp khi xã hội Trung Quốc vẫn còn là một đám đông nhun nhút người và người đói ăn hôi hám đẩy xe cút kít.

  Mà xã hội TQ ngày nay thì đã thay đổi quá lớn, con người TQ ngày nay đã biết đi bộ trong không gian, có tiền, thích lái xe BMW, uống Cognac và Uýt Ki, rất phân hóa giữa giàu và nghèo, giữa thành phần Có và thành phần Không Có, thành phần Have và thành phần Have-nots.

  Chính sách Bốn Hiện Đại của Deng chủ tịch đa đưa Trung Quốc thành siêu cường quốc, nhung cũng chính chính sách này đang tạo ra môt căng thẳng xã hội (social stress) cực kỳ bất ổn. Chính quyền Trung Ương TQ đang đi ngược mục tiêu xã hội mà Mao xếnh xáng đưa ra. Mâu thuẩn giửa thành phần xã hội Haves và Have-nots càng lúc càng dâng cao đến đỉnh điểm, không những tạo một thách thức cho tân lãnh tụ, mà còn là mối đe dọa cho toàn bộ cơ cấu chính trị già nua cũ kỷ không còn hợp thời.

  Tháng tới, Trung Quốc sẽ chuyển đổi từ "Hù chủ tịch" sang "Xí chủ tịch".

  Trong các lãnh tụ Trung cộng từ Mao đến nay, chưa có ai có tướng mạo xấu xí yểu tướng như Xí. Mao có tướng của một anh nông dân trí thức ngồi lưng ngựa đọc báo Tây trên đường Vạn Lý, chửi thề và đá tung thau nước rửa chân khi nghe Tưởng sát hại đồng chí của mình. Deng chủ tich tướng tá một đụt cao thước mốt, nhưng là một tay chơi xì phé lổi lạc thế giới. Chung quanh Mao là những hiền tài yêu nước, bỏ lối sống trưởng giả quý tộc Tây phương về Hồ Bắc bốc cơm nguội với Mao cùng lo đánh Nhật đuổi Tưởng. Chung quanh Xí là những trí thức thành đạt từ Hoa Kỳ trở về TQ thời Hậu Thiên An Môn.

  Xem ra, tiền đồ Trung quốc không mấy sáng sủa, nếu không nói là cực kỳ đen tối ở thời Xí chủ tịch. Xem mặt bắt hình dong, có nhiều dấu hiệu cho thấy thời đại Xí chủ tịch, đất nước Trung Quốc có nhiều triển vọng trở về thời Đông Chu. Trung quốc chưa xây dựng được văn hóa nhà giàu. Trung quốc vẫn còn đang thời kỳ anh nông dân chân đất mới trúng số độc đắc. Trung quốc cần phải lột xác nhiều thế hệ, có khi là nhiều thế kỹ nữa mới xây dựng được văn hóa nhà giàu.

  Đánh VN, Trung Quốc sẽ trở về thời luc quốc phân tranh. Đó là cảnh báo của chuyên gia Nhô Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  09.10.2012 04:03
  Bài cũa Nhô nên gỡi cho bà Clinton và khuyên bà ấy nên bớt lo! Gần đây thấy bà ngoại trưỡng chạy đôn chạy đáo, hàng không mẫu hạm, tàu chiến, tàu ngầm... cứ chạy rầm rầm! Không biết là do VN chưa nhình thấy quan tài chưa đỗ lệ hay là người Mỹ lo xa thái quá!
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: VN
  12.10.2012 08:03
  SCS là vùng biển phía Nam TQ được giới hạn đến đảo Hải Nam , do tình hình trong nước thiếu tài nguyên nhất là năng lượng nên chính quyền TQ muối mặt xâm lược vùng biển Đông của VN , đành làm kẻ cắp vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 08:21
  Chời ơi chời! Nhô hk phản biện kìa SCS! ố là la, lạ à nghen.
  ( trò trẻ con ai còn lạ gì?)
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.10.2012 05:04
  Đó là vì bà Cờ Linh Tông Tông chưa có kinh nghiệm về Đại Hán. Còn như VN thì đã từng biết rất rõ Trung Quốc như thế nào, là thế nào. Bụp nhau hoài, biết rõ lắm!

  Tàu sân bay thì có thể khiến cho bạn SCS hồ hỡi phấn khởi, tự hào để che lấp cái lòng tự ty sâu thẳm trong lòng dân tộc Đại Hán mấy ngàn năm lịch sử.

  Với Nhô thì chiếc Tàu đó chỉ là sự huênh hoang của đám Sơn Đông. Phải tốn ít nhất 20 năm nữa người hán mới biết lái Tàu Sân Bay đi đây đi đó. Chừ thì Trung Quốc giỏi lắm là lái ra, de vô để diệu võ dương oai mà thôi.

  Đó là chưa kể, không chừng Tàu đó chỉ là đồ hàng mã. Truyền thống chế hàng mã Cholon mà ai không biết?

  Liệu Tàu Sân Bay Liêu Ninh có sống còn trước Su 30 của CSVN không? Chuyên gia quân sự Singapore thì nói không. Bạn SCS thì nói tthees nào đây?

  Rành nhau quá mà SCS!

  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: chống VẸM bịp.
  09.10.2012 02:50
  Nói phét.Bộ sọ cuả một con "Lừa".Mi học thêm về "biện chứng phá" cuả tổ sư Mác râu xồm (THÁNH TÂY) nữa đi,Cái ngữ cuả mi chỉ có "BIỆN",mà chẳng "CHỨNG" được gì.Cóp nhặt,vá víu rồi tự traò mình là chuyên gia.Ta thấy mi bốc mùi "hàm phẩn phún phân".Chuyên gia khoác lác.

  bởi: HOANG THIEN từ: TP.HCM
  08.10.2012 17:01
  Bai bao tam duoc, nhung chua noi ro cuoc chien bien gioi nam 1979 co su hau thuan cua Hoa Ky cho TQ. Tham chi sau do TQ va HK con ngang nhien hau thuan cho KHOME DO pha hoai hoa binh CPC va VN...Qua that do la trang su xau xa cua su hop tac TQ va MY nham thong tri the gioi...Boi viec gi co loi cho nuoc lon ho san sang lam mac cho ai chet mac bay...hay nhin su bat on o Trung dong bang con mat chan thuc se ro...con nhung nguoi ko hieu biet lich su thi dung binh loan nghe mat day qua

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.10.2012 16:47
  Mạnh dùng sức, yếu dùng trí.
  Nếu Việt Nam quy tụ được sức mạnh Toàn Dân thì chưa biết rằng ai sẽ "dạy cho ai một bài học”.

  bởi: tuan từ: noumea
  08.10.2012 15:57
  Merci beaucoup anh VoDanh da noi thêm loì vê` cuôc chiên' 1979 và tro vê`sau.(1979_1988)
  Hy vong anh co' suc khoe tôt' de lên trên này viêt' nhiêù thêm cho bon em hoc hoi.
  chào anh VoDanh

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  08.10.2012 15:21
  Tất cả chúng ta kể cả người nước ngoài ghét bá quyền TQ hãy ngày đêm đóng góp kế sách chia cắt TQ ra thành nhiều quốc gia độc lập, chấm dứt vĩnh viễn mối đe dọa này. Hiện TQ đang có vô số mẫu thuẫn nội bộ, giữa các lợi ích nhóm, vấn đề Tây tạng,..ect,,, Tui ủng hộ FREE TIBET. Tui ủng hộ dân tộc Choang lập quốc gia độc lập, Đây chính là tử huyệt mà TQ rất hoảng sợ, Và đây cũng là ý muốn của nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới mong muốn, chẳng qua họ kg nói ra thui. Lịch sử chứng minh kg có kể thù nào mạnh nhất mà kg có điểm yếu, dân tộc VN là những chuyên gia trong việc khai thác triệt để các điểm yếu của quân thù. Chúng ta có vong linh Đức Trần Hưng Đạo phù hộ. Chúng ta có một tinh thần chịu đựng gian khổ vô song, Chúng ta đã từng tháo rời đại pháo, xe tăng thành từng phần nhỏ được mang đi bằng sức người vượt đèo lội suối băng qua hàng ngàn ngàn km, bí mật hành binh chia nhỏ, Hợp long, tập kích quân thù theo kiểu sói đàn gây nỗi kinh hoàng cho quân thù. nguồn sáng tạo cách đánh địch của dân Vn được ví như suối trên nguồn, QUÂN ĐỘI VN LÀ QUÂN ĐỘI BÁCH CHIẾN, BÁCH THẮNG. theo nhận xét của một giáo sư nổi tiếng: " Nếu 1 võ khí hiện đại rơi vào tay quân đội Vn, thì nó trở nên nguy hiểm gấp bội phần".

  bởi: vu manh hung từ: vietnam
  08.10.2012 15:19
  chết hết bọn chúng mầy cũng được

  bởi: Viet Nhat
  08.10.2012 15:13
  may Anh Chet nguoi Viet goc Hoa thich Trung Cong...vay sao khong ve Trung Quoc song di..o My o VN lam gi? muon hieu Trung Quoc xin doc ( Chet duoi tay Trung Quoc by Peter Navarro and Greg Autry )

  bởi: Diet Chet
  08.10.2012 15:10
  may Anh Chet nguoi Viet goc Hoa thich Trung Cong...vay sao khong ve Trung Quoc song di..o My o VN lam gi? muon hieu Trung Quoc xin doc ( Chet duoi tay Trung Quoc by Peter Navarro and Greg Autry )

  bởi: Việt
  08.10.2012 14:21
  HẬN 1000 năm Bắc thuộc.Không đồng thuận với Bắc triều,canh chừng Hán tộc xâm lăng.

  bởi: Thổ Dân Tây Bắc
  08.10.2012 14:09
  Sắp đến ngày bọn cầm quyền VN đã trót lỡ ngậm tiền BK bị phế truất,tập đoàn bành trướng BK cố thủ thuê đất rừng 50 năm để gán nợ ư? Không có đâu! đây là tổ quốc VN của người dân Đất Việt.Nếu không cút đi bọn bay sẽ trở thành nguồn phân bón rừng đã bị bạc màu bởi các ngươi.

  bởi: VNboy từ: HN
  08.10.2012 13:34
  Thích thì cứ nhích thôi, sang bao nhiêu VN chiều bấy nhiêu, 90 triệu người VN đều là những chiến binh thiiện chiến, chẳng bao giờ ngại nước nào cả. Có điều, đánh nhau thì giải quyết được việc gì? hay là chỉ phát động 1 cuộc chạy đua vũ trang, và thằng hưởng lợi nhiều nhất là những thằng sản xuất vũ khí lớn như Mỹ vs Nga. Và nếu VN ctr với TQ thì chúng ta cũng chỉ là cái bia đỡ đạn cho sự cạnh tranh giữa các cường quốc lớn giống như cuộc chiến trước 1975 vậy. Và nếu có chiến tranh chắc chắn sẽ có nhiều nước giúp VN, nhưng họ chỉ giúp có chừng mực, vì ghét TQ, chứ chẳng thằng nào dám cho quân sang để giúp VN cả. Tất cả đều lo cho bản thân mình. ĐCS đang bắt chước người Mỹ ở thế chiến I, chờ chúng nó đánh nhau rồi mình ở ngoài chờ thời cơ vươn mình. Nhưng cái Đảng với 1 đội ngũ lãnh đạo tham ô chuyên nghiệp, với trình đôj lớp 3 trường làng như hiện nay thì tương lai còn nhiều điều phải nghĩ

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 12:19
  "Đặng Tiễu Bình là vĩ nhân mà cã thế giới đều công nhận! Bạn là cái thá gì mà dám phê hành động ông ấy là ngu xuẫn? " <--- Đây là suy nghĩ của những kẻ bị tẩy não bởi chính sách ngu dân và phi dân chủ của TC: kẻ nào được coi là "vĩ nhân", là lãnh tụ thì không thể bị phê bình. Chính bị ngu muội như vậy mà dân TQ bị Mao, Đặng giết như nghóe những vẫn vác ảnh bọn nó ra đường tung hô. Hãy nhìn người Mỹ và các nước dân chủ khác mà học tập khi ở đó bất cứ ai cũng có thể phê phán tổng thống và thủ tướng. Đối với một số kẻ ở TQ thì Đặng Tiểu Bình là "vĩ nhân" nhưng đối với những "bà mẹ thiên an môn" thì nó là kẻ sát nhân và đối với người VN nó là tên tội phạm chiến tranh.

  bởi: Sông Bạch Đằng
  08.10.2012 12:10
  @SCS, một đất nước mà ngay người dân cũng tán thành với CP của mình khi ủng hộ chế độ diệt chủng vì lợi ích quốc gia thì thật là đáng sợ. Đây cũng là một trong những lý do người nước ngoài ghét TQ.
  Dư luận TG không coi chính sách đối ngoại của VN là côn đồ. Ngược lại, các nước đều thấy chính sách ngoại giao của TQ là côn đồ. Những gì mà các nickname TQ thể hiện trên diễn đàn này cũng côn đồ như CP của họ.
  Khoảng 40 năm trước, Đặng Tiểu Bình sang Nhật xin Nhật viện trợ, đầu tư vào TQ đang nghèo đói, lạc hậu. Ông ta còn gặp cả chủ tịch Panasonic mời đầu tư, mang kỹ thuật vào TQ. Từ đó đến nay, nhờ viện trợ, đầu tư, công nghệ của Nhật, TQ mới thoát khỏi nghèo đói lên mức TB. Một mặt, hàng năm vẫn nhận viện trợ của Nhật, mặt khác, Đặng Tiểu Bình vẫn kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan của dân chúng với Nhật và các nước khác. Các lãnh đạo khác của TQ sau Đặng Tiều Bình cũng vậy.Điều này dẫn đến những cuộc biểu tình bạo động chống Nhật trong vài tháng qua. CP TQ còn cho xe tăng vào thành phố để thị uy… người Nhật. Người Nhật tại TQ đều là dân thường, không có vũ khí, vậy mà CP TQ phải huy động cả xe tăng. Thật là điên rồ, ngu xuẩn. Khách du lịch đến TQ, dù là châu Á, Âu, Mỹ cũng hay gặp thái độ bất lịch sự, vô văn hóa của người TQ đối với họ.
  Đặng Tiểu Bình không chỉ là kẻ nham hiểm, ăn cháo đá bát. ông ta còn là một kẻ vô cùng tàn bạo. Chính ông ta cho xe tăng đàn áp cuộc biểu tình của sinh viên tại Thiên An Môn năm 1989. Triệu Tử Dương đã cố gắng ngăn chặn cuộc đàn áp đẫm máu này. Ông cũng chủ trương xây dưng đất nước TQ dân chủ nhưng thất bại.Chính bản than ông cũng bị phái bảo thủ phế truất và bị quản thúc tại nhà.Triệu Tử Dương là một trong số rất ít người TQ mà tôi kính trọng.

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 12:05
  "Thời 1979, Cã Mỹ, Tây Phương, ASEAN và TQ coi Nga là mối đe dọa lớn Nhất! Đó là nguyên nhân Tây Phương, Mỹ và ASEAN thời đó rất là vui mừng khi TQ ra tay trừng trị VN! " <--- Đó là sai lầm vô cùng lớn của phương Tây và ASEAN. Bây giờ họ đang tìm cách sửa sai lầm đó nhưng cái giá sẽ không nhỏ khi ác thú TC đã xổng chuồng. Họ cũng sai lầm khi giữ ghế cho Polpot ở LHQ và bây giờ họ đã thừa nhận sai lầm bằng cách thiết lập tòa án xét xử tội ác chống lại loài người của chế độ Polpot.

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 12:00
  "Nhiều người Việt tố TQ ũng hộ chế độ diệt chũng Polpot và tự cho họ là đạo đức! Không có bất kỳ lãnh đạo nào chiệu đễ dân tộc mình bị bao vây mà chọn làm 1 người đạo đức được cã! " <--- Đúng, tôi đồng ý làTQ đã không hề đạo đức giả nên đã thể hiện "đàng hoàng" đạo đức thật của mình là giết người không ghê tay.

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 11:58
  "Nhiều người Việt tố TQ ũng hộ chế độ diệt chũng Polpot và tự cho họ là đạo đức! Không có bất kỳ lãnh đạo nào chiệu đễ dân tộc mình bị bao vây mà chọn làm 1 người đạo đức được cã! " <---- Bây giờ TC đang tố Mỹ bao vây TQ. Không biết TC sẽ diệt chủng nước nào để phá vòng vây?

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 11:53
  "Nhiều người Việt tố TQ ũng hộ chế độ diệt chũng Polpot và tự cho họ là đạo đức! Không có bất kỳ lãnh đạo nào chiệu đễ dân tộc mình bị bao vây mà chọn làm 1 người đạo đức được cã! " <--- TC dưới thời Mao đã diệt 50 triệu người TQ thì khi đấy ai bao vây TQ? À tôi nghĩ ra rồi đó là lúc "nông thôn bao vây thành thị" (một lý thuyết của Mao). TC dưới thời ĐTB đã nghiền nát hàng nghìn người ở Thiên an môn thì khi ấy ai bao vây TQ ? Một con ác thu đến mấy cũng không ăn thịt đồng loại như TC. Dân TQ chúng không tha thì dân VN và CPC là cái gì đối với chúng.

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 11:43
  "Nhiều người Việt tố TQ ũng hộ chế độ diệt chũng Polpot và tự cho họ là đạo đức! Không có bất kỳ lãnh đạo nào chiệu đễ dân tộc mình bị bao vây mà chọn làm 1 người đạo đức được cã! " <--- Một lần nữa cho thấy sự ngụy biện và đầu óc bệnh hoạn, tàn ác, bất nhân của những đồng hương Khổng Tử.

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 11:40
  "Chiến tranh 1979 sẽ lập lại y chang nếu VN không từ bõ thói côn đồ!" <--- Một kẻ hậu bối xứng đáng của tên tội phạm Đặng Tiểu Bình. Đây là bằng chứng văn minh văn hóa và hiếu chiến của người TQ.

  bởi: @ Ketainoiro
  08.10.2012 11:32
  Không có nước CHLB Nga mà chỉ có LB Nga !!!!!

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  08.10.2012 10:40
  Gữi Trung Quốc Muôn Năm.Tui kg bao giờ đem lịch sử VN đánh phong kiến Trung Hoa ra hù ai nè.Lịch sử đôi lúc cũng phải cường điệu lên một chút,cũng để dạy cho con cháu giữ nước thôi và lịch sử Trung Hoa cũng kg ngọai lệ.Nói đâu xa,chiến tranh biên giới 1979,cả hai phía Việt-Hoa đều cho là ta thắng lớn,địch chết mười,ta chết một ( tui kg bình luận chính nghĩa của cuộc chiến ).Như vậy VN đưa tin đúng hay TQ của bạn đưa tin đúng. Lê văn Tám là câu chuyện đưa ra để kêu gọi lòng yêu nước trong thời kháng Pháp và đã kg còn giảng dạy trong trường học.Hồ chí Minh có vợ và bao nhiêu vợ thì lịch sử sẽ khách quan.Lịch sử có cường điệu như tui nói nhưng VN đánh tan xâm lược của các triều đại vua chúa các ông thì kg thể nói là kg có,vì nếu kg như vậy thì VN đã là quận huyện của Trung Quốc lâu rồi. Đây là lịch sử đúng 100% nè,bạn nhìn tấm bản đồ VOA minh họa,nhìn phần lưỡi bò màu vàng khè và vàng chanh mà TQ bạn nói là lãnh hải của mình, bạn là người có học,bạn nghĩ sau về nhà nước hiện tại của bạn? Người ta nói TQ ỷ mạnh hiếp yếu,ỷ mạnh đòi thâu tóm hết biển Đông có đúng hay sai? Bạn nên trả lời khách quan và đừng đưa chủ nghĩa dân tộc lên trên.Tui kg bình luận gì về biển Hoa Đông,Điếu ngư đảo vì kg là chuyện của nước tui

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.10.2012 07:58
  Trên đất liền, VN có chiến thuật và chiến lược đánh Tàu trên đất liền. Trên biển, VN cũng đã từng có chiến thuật và chiến lược đánh Tàu trên biển.

  Nói rằng quân đội Trung Quốc chừ đã khác, nhiều lần hiện đại và cải tiến. Nhưng cũng phải nói rằng quân đội VN bây giờ cũng hiện đại, cung nhiều lần cải tiến. Nhưng một điều mà Trung Quốc không bao giờ cải tiến được vẫn nằm ở chổ military logistic, có muốn cũng không cách gì làm được. Những biểu hiện sừng cồ của Trung Quốc gần đây trên biển Hoa Đông chỉ là những màn diệu vỏ Sơn đông quảng cáo thuốc dán mà thôi.

  VN đã từng đánh bại Hải quân Tàu trên sông và trên biển. Những trận Bạch Đằng Giang, những trận đánh chống Nguyên, chống Minh đều có những đụng độ lớn với Hải quân Tàu trên sông và trên biển.

  Xưa hay nay đều cũng vậy, xét về quy mô, thời nào Tàu cũng có quân đội to lớn hơn ta bội phần, kỵ binh cũng như hải binh. Và VN cũng vẫn chiến thuật lấy ít đánh nhiều, lấy yếu chống mạnh, lấy thô sơ chống hiện đại, lấy tinh nhuệ chống hổ lốn.

  Nếu ta chú ý, thời nào cũng vậy, từ đời nhà Lý đánh Tống, nhà Trần đánh Nguyên, nhà Lê đánh Minh, Nhà Hồ(Chí Minh) đánh Pháp và cán dá Tây sai, đánh Mỹ và Ngụy tặc, chiến lược và chiến thuật đều giống nhau. Khởi đầu là xây dựng một an toàn khu với chính sách và chính trị trung ương vững mạnh, thống nhất và kiên trì. Tiếp theo là một đội quân không cần đông, mà cần trung thành và tinh nhuệ quấy nhiễu hậu phương của địch, cuối cùng là Tổng Tiến Công.

  Chiến lược xưa nay của VN để chống âm lược bảo vệ tổ quốc vẫn là "lũy thép hậu phương, thành đồng tiền tuyến".

  Chiến thuật VN là không cần lính chiến đấu đông, mà cần môt hậu cần đông và có khả năng tăng gia sản xuất giỏi, thóc không thiếu một cân, quân công không thiếu môt người. Nhà Trần đánh quân Nguyên, quân đội theo hầu vua và Trần Hưng Đạo không đông và rất tinh nhuệ, có tính cơ động cao. Đông tốn cơm, chạy không lẹ. Lê Lợi xây dựng hậu phương thép, ém quân ở Thanh Hóa Nghệ Tỉnh, gửi chừng 3 ngàn quân tinh nhuệ ra sách nhiễu chung quanh Thăng Long.

  Điều mà không người dân VN nào muốn, nhưng vẫn có thể xẫy ra, đó là một trận đánh du kích biển trên Biển Đông lẫy lừng thế kỹ 21.

  Chiến lược của VN trên Biển Đông là chiến lược Con tôm độc VN (VN poison shrimp) chống lại Con cá mập đại Hán.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 00:55
  - Toàn dân nghe lời "kêu gọi" chủ nghĩa Mác Lê bách chiến, bách thắng nhà nhà, mỗi người theo VC sửa soạn xẻng, cuốc đi dân công ra biển đào "địa đạo" đánh du kích biển trên Biển Đông. Nằm chờ, mai phụcngày đêm, chờ hạm đội HQ Trung Công ngang qua, mọi công dân VC vùng lên, rời khỏi địa đạo dưới long biển Đông, hô xung phong, đánh biển ngừời theo phương pháp khoa học kết hợp với quân sự mà cố vấn Trung Cộng La Quy Ba và Trần Canh đã chỉ đạo đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh trận Điện Biên Phủ khi xưa. Nhất định toàn thắng sẽ về ta, chiến công này ta sẽ dâng lên "bác" và đảng. Dân tộc ta có thêm nhiều bằng khen cho nhiều người "mệ liệt sĩ" VC nhất thế giới.
  - Sau 23.000 chiếc là bao nhiêu chiếc?
  - Sau hàng ngàn tàu cá của Trung Quốc khai thác trái phép đợt này, đợt tiếp theo sẽ là bao nhiêu chiếc? Khi Trung Quốc thực hiện chiến dịch xâm lấn bằng “biển tàu”, biển Đông sẽ dày đặc tàu cá và tàu hải giám của họ khống chế các ngư trường của Việt Nam…
  - http://dantri.com.vn/c702/s702-627072/sau-23000-chiec-la-bao-nhieu-chiec.htm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 00:20
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ . Trên đất liền, VN có chiến thuật và chiến lược đánh Tàu trên đất liền. Trên biển, VN cũng đã từng có chiến thuật và chiến lược đánh Tàu trên biển.

  - " chiến thuật và chiến lược " đưa lưng làm bia cho tân binh Hải Quân Trung Cộng tập bắn :
  *** Tân binh Hải Quân Trung Công tập bắn trong lãnh hai của Việt Nam ngay 14.03.1988 :
  - http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY

  bởi: KỲ LẠ
  08.10.2012 07:41
  Kỳ lạ quá công dân của một nước tự nhận là chiến thắng ,nay hậm hực ,tức tối ,kể tự xung là chiến thắng phải bị mất đất ,mất biển,phải bò léc qua Thành Đô năng nỉ xin Hàng,xin làm chư hầu , còn kể bại trận thì vui vẻ vói kết quả cuộc chiến này HO HO HO

  bởi: ghet cong từ: daknong
  08.10.2012 06:28
  nếu không chiếm được miền Nam thân yêu của tôi thì chế độ bắc kỳ củng giống bắc triều tiên chỉ lo phát triển quân sự gây chiến tranh với miền nam và củng nghèo giống nó. năm 1975 sài gòn văn minh hơn thái lan nhiều nhưng bây giờ thì sao. còn bây giờ con đường phát triển có khác tư ban đâu.đâng đi sau chế độ miền nam 30 năm

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  08.10.2012 06:08
  các ông la ùm lên là thắng nhưng nhà tù VN càng ngày càng đông những người chống TQ và nhà tù mộc lên khắp nơi, thắng chổ nào khị VN phải bỏ 1 lượng tiền không nhỏ cho những người tù cũng như phải mướn thêm nhân viên canh gác tù thêm vài 10-20 năm nữa, KT suy thoái mà phải tốn thêm tiền nữa. đây là kiểu đánh mới đó những nhà tiến sỹ rừng rú đầy trí tuệ
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.10.2012 00:24
  @TQMN.Ông kể nhà tù mọc thêm khắp nơi ở chỗ nào?Kể tên ra hộ cái.Tôi vẫn cho rằng ông ăn nói rất cùn mỗi khi bí óc.Cũng có thể VN chúng tôi lo xa,nếu TQ có biến động,mấy cái trại đó(nếu có) cũng chỉ là giành đón tiếp dân tị nạn các ông tràn qua ăn gỡ.Lần này thì rút kinh nghiệm,kiểm điểm sâu sắc các cụ tiền bối,cũng chỉ vì lòng nhân ,cưu mang những nạn nhân người Hoa,nuôi ăn,dạy chữ rồi họ cắn lại như TQMN,SCS..

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  08.10.2012 05:58
  South China nói như kẻ điên.... không biết xấu hổ là gì...trơ trẽn quá

  bởi: Nguyen từ: CHLB Duc
  08.10.2012 05:20
  Dan toc Viet Nam ta la mot dan toc kien cuong luon san sang chien dau va chien thang bat cu ke thu nao den xam luoc mot tac dat cua To Quoc.Do la suc manh doan ket cua ca mot dan toc. Dat nuoc ta co duoc nhu ngay hom nay cung la nho co su doan ket do duoi su lanh dao tai gioi cua Dang, Nha nuoc va Chu tich Ho Chi Minh. Chien tranh da lui xa hon 30 nam roi, nhung van con nhung nguoi con co thanh kien va nhung loi viet sai lech ve Dang Cong San.Duong loi ngoai giao cua Dang la doi thoai chu khong doi dau, vi dan toc Viet nam la mot dan toc yeu hoa binh, chung ta khong muon chien tranh xay ra vi du thang thua cung deu ton that ca nguoi va cua, nhung Dang va nha nuoc cung cuong quyet khong de mat mot tac dat ma cha ong ta da day cong gin giu. Toi cung la nguoi Viet nam dang song o nuoc ngoai toi chi mong muon rang du ban la mot quan nhan hay cong chuc cua VNCH truoc kia thi nay cung deu la nhung nguoi con cua con rong chau tien hay xoa bo han thu, thang than dong gop nhung y kien xay dung cua minh voi Dang va nha nuoc de cung nhau doan ket xay dung dat nuoc Viet nam minh ngay mot hung cuong , phon thinh nhan dan duoc am no hanh phuc. Khong nen xuyen tac hoac noi nhung dieu khong co that de anh huong den su doan ket dan toc minh tu do ke thu se loi dung de pha hoai dat nuoc chung ta. Viet nam luon la niem tu hao cua toi, du tuoi tuy da hoi nhieu nhung khi dat nuoc co chien tranh toi van san sang chien dau de bao ve To quoc khi Dang , Nha nuoc va nhan dan yeu cau.

  bởi: Freedom từ: Sài Gòn
  08.10.2012 04:39
  Hoan nghênh ý kiến của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh trên BBC về việc đối xử với Trung Quốc. Tại sao ngày 17/2 hàng năm VN không thắp hương cho các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh bảo vệ biên giới năm 1979 ? Tại sao đồng bào mình biểu tình chống TQ lại bị bỏ tù? Quá nhục cho VN khi đang có những tên " Lê Chiêu Thống" bán nước. Nhân dân VN sẳn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ độc lập và tự do.

  bởi: ăn ốc nói
  08.10.2012 04:38
  màn diển kịch lớn và độc đáo của đại gia đình ma fia quốc tế theo nhận xet của ta CBA

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 04:35
  Xã hội VN là một bản sao chính xác của xã họi TQ trong cái xã hội mà người dân chỉ là một thứ công cụ hay là một phương tiện để người ta lợi dụng để đat được mục đích cuối cùng con dân được hợp quần trong những tổ chức[ BÓNG MA ] trong vòng kềm toả chỉ đạo của một chuyên nghành đặt biệt không ai dám đụng vào kể cả pháp luật được kết thành một khối theo luật ma fia tuyệt đối trung thành với chủ nhân có thể ví cái xã hội đó như một tảng băng mà phần nổi là chính phủ của một nhà nước độc lập với phần chìm là một khối đen khổng lồ bao gồm. các tổ chức hoạt động ngấm ngầm trong bong tối để bảo vệ và giữ vững nhà nước đó cùng với thế lực bong ma của các nước anh em tiếp tục con đường giải phóng nhân loại đi vào con đường thế giới đại đồng … .vào cuối thế kỷ 20 các nuóc xã hội lien xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt đọng phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tưc trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng thâm độc với một lực lượng khổng lồ tổ chức hoạt đọng trong bong tối với vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực với sức mạnh khủng khiếp của các thế lực ĐEN có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần được cho phép diển kịch để che mắt thế giới kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâm tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀ Ù HÀNH muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới đẻ chúng dể bề ngấm ngầm ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch TIẾN ĐẾN NẮM GỌN TRÁI ĐẤT TRONG TAY

  bởi: Nguyễn Ba Thế từ: 1552 eastwood ,seguin,
  08.10.2012 04:28
  Nếu sẩy ra đánh nhau bằng HQ, ta có hai cách đánh .
  1. Dùng CH thì cứ phòng máy mà bắn thì CH của TC sẽ hết điện
  lúc đó CH đich chỉ là đống sắt vụn .
  2. Các Hỏa tiễn của ta đặt tại các Đài Kiểm Báo ,hay trên các đảo nhỏ hoặn trênLính nhà sàn bắn vào hầm máy của đich chắc chắn địch sẽ thua .
  Và lịch sử diễn lại ta luôn thắng dù Địch có biết .476632

  bởi: Ngô Đình Diệm - HCM từ: VN
  08.10.2012 04:04
  Trái lại, tại Miền Nam vào năm 1956, chính phủ Ngô Đình Diệm đã bắt buộc tất cả người Hoa phải nhập quốc tịch Việt Nam, hoặc bị trục xuất. Chính sách quản lý chặt chẽ người Hoa này đã khiến giới cầm quyền Bắc Kinh phải lên tiếng phản đối vào năm 1957, vì cho rằng “sự xâm phạm các quyền hợp pháp của người Hoa”. Tuy nhiên, Chính phủ Đệ Nhất Cộng Hòa vẫn cứng rắn không thay đổi lập trường.

  Từ đó cho thấy rằng, việc quản lý hay lỏng lẻo với người Hoa là một điều hết sức quan trọng. Việc quản lý không chỉ tạo điều kiện cho người Hoa hòa nhập đồng nhất với người Việt để cùng nhau xây dựng xã hội, tuân thủ kỷ cương của chế độ, mà còn bảo đảm được mặt an ninh quốc phòng lâu dài cho quốc gia xã tắc. Đó là nhãn quan viễn kiến của Tổng Thống Ngô Đình Diệm nhìn về tầm ảnh hưởng của quốc gia khổng lồ phương Bắc. Và mối lo ngại của ông đã biến thành sự thật cho 50 năm sau, khi ông Thủ tướng cộng sản Việt Nam mở toang cửa khẩu để rước đại họa vào cho quốc gia Việt Nam như hiện nay

  Đứng trước hiện tình chính trị của quốc gia, một cận ảnh chính trị đen tối sẽ chụp lên đầu dân tộc Việt Nam. Nhưng không ai có thể đứng ra cáng đáng công cuộc giữ nước trước sự độc tài của giới đương quyền Việt Nam. Đồng thời, tinh thần đoàn kết quốc gia cũng bị xói mòn và tình tự dân tộc bị lở sập thì lịch sử minh chứng đúng đắn rằng: Tinh thần lãnh đạo quốc gia độc lập của ông Ngô đình Diệm là thượng sách.

  Thật khó thay và biết đến bao giờ, Người Việt, Nước Việt kết tinh và hội tụ được một vị lãnh đạo mà nhân thân không bị một chút tỳ xước trong hạnh kiểm, hay trong chủ trương chính sách đã không phụ thuộc ngoại bang. Đồng ý rằng, chính thể Cộng Hòa do ông Ngô Đình Diệm thành lập và lãnh đạo chưa hoàn chỉnh về mọi mặt. Nhưng rất đầy đủ nhiều yếu tố để khẳng định rằng, đó là Mô hình, là Kiểu mẫu cho đảng cộng sản Việt Nam thực hiện để mở ra một trang sử mới cho Việt tộc. Hay, nói một cách đích thực hơn là, để quốc gia Việt Nam tránh được nguy cơ mất nước về tay phương Bắc, thì cần phải có một con người đầy đủ uy tính và bản lĩnh chính trị như Ngô Đình Diệm, và một “bộ óc trăm năm” như Ngô Đình Nhu.

  bởi: covang
  08.10.2012 03:11
  Hãy nhìn lại bối cảnh VN ngay sau khi VC giải giao hoàn toàn VN cho CS tháng Tư 1975. Trước đó 1 tháng bên Camphuchia đồ tể Pol Pot đã giải giao dân Camphuchia mến yêu của hắn lên thẳng thiên đường CS bằng đủ loại phương tiện ngay ngày đầu chúng tiến vào Nam Vang, cả thế giới đều biết trong hoảng sợ, chứ không riêng gì dân miền Nam. May là CSVN tràn từ Bắc vào vẫn còn xót tình người nên thủ đoạn của đám chóp bu CS chậm rãi bài bản hơn. Khi ấy chẳng có tờ báo VC nào hé lộ ra tin tức diệt chủng bên...nước bạn, nhưng dân chúng nghe lén...các đài địch rồi truyền tai nhau thì dân miền Nam biết, dân miền Bắc biết , cho đến cán bộ, bộ đội VC đều biết, đều toạc miệng nói ra để nâng cấp..nhân đạo của VC. Thời gian ấy ở Miền Bắc từ dân đến cán độ đang mê mê như chính mình được giải phóng, dân vui có được chút cải thiện,hoặc an tâm về tình máu mủ, và có được tầm nhìn thấu... Cà Mâu , Còn đại cán CS tùy đẳng cấp mừng rỡ lợi dụng nhũng chủ trương nhà nước nhiều kẽ hở lạm dụng.
  Dân miền Nam khi ấy thì nông dân cũng đã sáng mắt thế nào là CS, các chức sắc "Giải phóng miền Nam" thì bất mãn như Nguyễn Hộ, như Trần Độ, bó tay như Dương Quỳnh Hoa, Nguyễn thị Bình....Những ông như Võ Văn Kiệt, Đỗ Mười có quyền trong tay nhưng chao đảo,dùng vài tay ngụy gộc ít nợ máu để bề ngoài học Anh Văn, bề trong ...học cải cách. Thế cho nên khi có những tin đồn rầm lên rằng "Thế nào nay mai LHQ cũng xông vào Campuchia để ngăn chặn nạn diệt chủng vì tụi Pol Pot dã man hơn cả phát xít Đức" thì dân miền Nam khấp khởi mừng thầm, nhưng VC thì hoảng hốt ra mặt, cho dù lúc bấy giờ Mỹ đã oải, TQ thì bảo vệ đàn em, Liên Xô thì lấp lửng ....Thế rồi từ bộ chỉ huy các quân khu ở miền Nam, mà đầu não tham mưu đều nằm trong thành ủy HCM, đã bất ngờ đưa Trung úy Husen của Khme Đỏ về giải phóng thành công, trước sự ngỡ ngàng của cả TQ, LX và thế giới. Đó thực sự là tính ưu việt của VC, vừa diệt được Pol Pot, vừa quét sạch được tay chân bọn "giải phóng miền Nam", và nướng thêm không biết bao nhiêu tuổi trẻ miền Nam còn lấn cấn tư tưởng chế độ cũ. VC đóng quân ở Campuchia 10 năm, nhưng ngay năm đầu đã di dân lập thành làng, dân Campuchia ca thán, nên mất danh nghĩa giải phóng, bị lên án là xâm lăng. Đương nhiên là TQ rất tức giận, và có cớ dạy VC một bài học, vì VC đã làm TQ thất hứa với Mỹ trong việc bảo đảm ký kết ở Paris. Sở dĩ TQ không thể làm mạnh hơn, hay kéo dài khiến cuộc chiến làm vỡ mộng các anh em CS, cho nên TQ chỉ tấn công trên bộ, và đối với TQ thì một viên đạn diệt được một quân thù, còn một người lính thì không hơn gì....một trí thức. Thù TQ thì dân VN không quên, nhưng bây giờ đối với VN thế cô, TQ chỉ hích tới mà nhất định không đánh, còn VC có dám đánh hay cứ thủ lùi, thì dân VN cũng thấy rõ, sao TQ lại không thấy. LHQ thì...có chiến tranh đâu mà can thiệp, có ai thưa đâu mà...mời TQ cứu xét. Thời gian mới cho câu trả lời bất ngờ !

  bởi: Ngũ ! Đại la từ: Tiểu Vệ
  08.10.2012 01:31
  Đừng nghe những gi cs nói mà hãy nhìn kỹ những gi cs làm .Đừng làm bia thịt cho cs sướng mà hãy quăng súng đi cho con cái cs làm . Chúng ta đồng bào trong,ngoài nước hãy bảo tồn sinh mạng ,tài lực cho thời kỳ hậu cs VN .Thời kỳ bánh vẽ thiên đường XHCN dân đã mến mùi phát khùng rồi ,bánh thật Đảng ta còn không đủ ăn ,Đảng ta ăn lạm vào tương lai ,thế hệ VN sau nai lưng TRÂU BÒ trả nợ khủng

  bởi: Sinh Viên RMIT
  08.10.2012 01:13
  Chi tiết trung thực về chiến tranh biên giới Việt-Trung, 1979 theo Bách khoa toàn thư Wikipedia

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_Vi%E1%BB%87t-Trung,_1979
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  08.10.2012 16:19
  Nên đọc bãn tiếng Anh vì nó tương đối khách quan và trung thực! Còn bãn tiếng Việt thì lấy nguồn đa số từ VN! Chũ quan và thiếu trung thực!

  bởi: Tiên Văn từ: Hà Tĩnh
  08.10.2012 00:45
  Tôi là người con trong một gia đình có truyền thống ghét người Tàu(Trung Quốc).Tuy vậy nhưng cung hay đọc sách về lịch sử Ta và Tàu.Xét cho cùng Tàu lần nào đư quân sang Ta cũng đều thất bại thảm hại cả.Nay trên biển thì chưa rõ thế nào chứ Ta có lợi thế là quân ít,tàu nhỏ nên không bao giờ giám chủ quan khinh địch.Còn Tàu có yếu điểm là cậy quân đông tàu lớn sẽ ngạo mạn chủ quan.Do đó ta phải ngày đêm suy tính cách đánh thế nào hiệu quả nhất khi có chiến sự xẩy ra.Thiết nghĩ công nghệ quân sự Tàu còn lâu mới bằng Mỹ thế mà trong đêm 4/8/1964 ta còn dùng máy bay MIC-17 ra bắn phá tàu khu trục Mỹ được và trở về an toàn.Nay công nghệ ra đa có tiến bộ nhiều song ta cũng có vũ khí tối tân hơn ngày xưa nhiều.Rốt cuộc các bạn yêu nước là phải bài hàng "Made in China" bài người Hoa.Coi họ như Quốc trưởng bài người Do Thái vậy.
  Trả lời

  bởi:
  08.10.2012 11:34
  "Coi họ như Quốc trưởng bài người Do Thái vậy. " <--- Một kiểu nói không thể chấp nhận được !

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  08.10.2012 00:30
  nhin lai cuoc chien 1979 va cuoc chien nam 1975 quan viet cong danh tan quan mien nam bang sung dan made in china chien thang oanh liet va cho toi hom nay chinh phu cua dang viet cong phai tra cho bac kinh 2 hon dao . thac ban doc , du an thuy dien .bauxit ,va toan coi nuoc viet , that la hanh dien va oai hung cua linh bo doi ho chi minh

  bởi: Tom từ: USA
  07.10.2012 23:56
  nói làm gì nửa? chỉ chờ xem thôi,Đãng ta đã bán đứng dân tộc VN cho TQ rồi, bộ ngoại giao thì phản đối TQ, nhưng hãy nhìn lại những gì Đãng làm? bắt bỏ tù người dân chống TQ ,ai nói đọng đến TQ thì cũng bắt ,vừa qua nguyễn Tấn Dũng gặp riêng TQ trứoc khi hợp asean.và còn rất nhiều... hãy nhìn lại những gì VN làm thì hiểu. nhìn thực tế đừng suy đoàn.lại trời nước VN không là 1 tỉnh của hãi tặc TQ .
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  08.10.2012 12:03
  Bạn Tom nói thế làm gì,
  14 cụ già làng và vài trăm đàn em đó chỉ là đám ngất ngơ,Đảng CSVN ta đâu chỉ có đám mà các bạn ghét,tụi này còn ghét hơn các bạn,dân thì coi họ chả ra gì,tệ hơn cún hoang.Ngu hơn bò đực mà.
  DÂN TA mới quyết tất cả.Lũ con nào hư là tống cổ.Ra nước ngòai thì sẽ ngu hơn cho nó biết tay thế nào là bán cho TÀU.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 18:38
  Cha nội này lúc nào cũng ra vẻ thần bí,thật ra chả biết quái gì cả,chập chập cheng cheng!

  bởi: South China Sea
  07.10.2012 23:19
  Nhiều người Việt tố TQ ũng hộ chế độ diệt chũng Polpot và tự cho họ là đạo đức! Không có bất kỳ lãnh đạo nào chiệu đễ dân tộc mình bị bao vây mà chọn làm 1 người đạo đức được cã! Đạo đức kiễu như vậy là đạo dức giã! Không có TQ thì Polpot cũng áp dụng chính sách diệt chũng! Không có Polpot thì VN cũng tấn công Cam Bốt đễ thực hiện ý đồ làm tiễu bá cũa Đông Nam Á!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 20:40
  Những tên Ba Tàu trên d/đ nầy không hiểu trình độ lọai nào mà chỉ với một câu hỏi : VN đánh chiếm HS hồi nào? chứng minh? tất cả đều câm miệng cả.

  Trình độ của họ chắc để tưới các loại cỏ bò sát đất?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 18:53
  Ông Lý Tiểu Binh nói rằng ông Đặng Tiểu Bình đã để cho quân đội có được một cơ hội để chứng tỏ khả năng và cho phép họ tự soạn thảo kế hoạch xâm lăng Việt Nam.

  Tuy nhiên, cuộc xâm lăng đó lại nêu bật sự yếu kém của quân đội Trung Quốc. Họ chỉ tiến được vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 8 kilo mét, tuy đã gây thiệt hại nặng cho một số thành phố ở biên giới. Đà tiến của những toán quân Trung Quốc đã bị khựng lại khi gặp phải sự kháng cự kịch liệt của phía Việt Nam, những người đã tận dụng được các kỹ năng đánh du kích mà họ đã trui luyện trong cuộc chiến tranh với Hoa Kỳ. Trung Quốc đã gánh chịu tổn thất nhân mạng rất lớn và phải rút về nước sau 29 ngày.

  Giáo sư Lý: "Đó là một thảm họa nhục nhã đối với quân đội. Thương vong ở mức cao, không theo đúng kế hoạch, thông tin liên lạc tồi tệ, tính toán sai lầm, vân vân …"
  SCS đọc kỷ lại đoạn văn này để xem ai dạy ai ?
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: VN
  08.10.2012 14:00
  Hỡi cái tên "Chệch" phản bội kia .
  Bạn có học vấn thấp nên tôi cũng nói theo kiểu của bạn cho hợp lẽ, vì sao tôi nói bạn có học vấn thấp ? vì :
  1-Nghe sự tuyên truyền mù quán của CS TQ
  2-Thiếu cái nhìn khách quan về tình hình, luôn "TQ duy nhất đúng"đó là cách nhìn của nông dân dưới thời phong kiến.
  3-Muốn nước mình hùng mạnh bằng cách xâm lược nước khác như bao thế hệ ở TQ thực hiện
  4-Nhưng cuối cùng bản thân nước các bạn bị nước khác đô hộ , gieo gió gặt bão.
  Trả lời

  bởi: Biển Việt từ: VN
  08.10.2012 10:10
  Mỹ có bắt tay với TQ không thì chuyện đó để hạ hồi phân giải, nhưng riêng TQ là một nước tráo trở, ngụy xưng thì cả thế giới đều biết, bằng chứng là nước Mỹ được cho là bắt tay TQ đánh VN bây giờ cũng phải tránh xa TQ và đang tìm cách xiết chặt bao vây đất nước hung bạo, ngang ngược này.
  Giới lãnh đạo TQ ngày nay cứ như là anh nhà quê lên tỉnh, nên tự ái xắm sửa, trang bị cho bằng dân thành thị, đâu biết mọi người nhìn cười cho là thằng NGỐ theo kiểu "Trọc phú học làm sang". Cóc nhái thi yên phận cóc nhái bày đặt mua rác (tàu Liêu Ninh) về sơn phết đi nhát thiên hạ. Đúng là hợm hĩnh.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  08.10.2012 07:59
  @SCS.Tổ quốc của ông bắt đầu bị bao vây rồi đó,ông hỏi cả thế giới xem có đúng không?Vậy nhờ ông nói nhỏ với các lãnh tụ của ông rằng:Đừng vô đạo đức nữa,hãy chọn một quốc gia nào cứng đầu cứng cổ mà tấn công để phá nước cờ thế này.Thiển nghĩ,nước đó phải là Nhật.Họ dám viện trợ tàu tuần duyên cho Phi,bán vũ khí công nghệ cao cho Ấn độ,dùng Ceecutaora như một lưỡi dao ô nhục cắm vào niềm tự hào(tự mãn?) quốc gia Trung hoa,đưa tư bản vào bóc lột nhân dân TQ thậm tệ.Đừng có đổ thừa cho VN cản mũi kì đà TQ để lấy cớ bắt nạt kẻ yếu,phá thế bị bao vây để đánh trộm lần nữa nha.Vũ khí của TQ giờ rất hiện đại,binh hùng tướng mạnh,VN chúng tôi biết,vậy có mạnh bằng Mĩ cách nay 35 năm không?Chỉ nội cái tầu sân bay đã thấy không bằng rồi.Ông có dám chắc VN thân cô thế cô không còn nhận được viện trợ của Quốc tế như xưa nữa không?Kĩ thuật chiến tranh giờ đã thay đổi,đâu cần vô vàn cái khẩu súng bằng kim loại đì đùng kia nữa,vài cái tin ghé tai nhau là đủ để sài ngon rồi.VN vẫn sẵn sàng gian khổ,hi sinh như xưa,xẻ cái hỏa tiễn ra làm nhiều phần,mang vác vượt núi băng rừng cả ngàn km rồi ráp lại 5 trái ăn 1 trái,rồi bình tĩnh xòe diêm đốt đít.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Võ mồm
  08.10.2012 13:10
  @SCS.TQMN.Thêm tin buồn cho TQ.Các lực lượng an ninh Apga ngày càng quay súng tấn công các lực lượng Mĩ và đồng minh NATO.,ông Kazai luôn lên án Mĩ (để có đường chuồn sau này).Rối ren quá,Mĩ đi rồi lấy ai chống Taliban đây?Nó na ná như ông Thiệu lên án Mĩ trước khi VNCH sụp đổ nhưng ác liệt hơn vì có mùi súng đạn.Mĩ cứ thản nhiên lẳng quả thối cho TQ ôm ấp.Kể cũng lạ.Có cái không cho thì TQ cứ vồ vào (biền Đông,cecutara..),cái cho (Apga,Pakistan..) thì TQ lại dè dặt,miễn cưỡng, nhưng không ôm không được,nó ở sát nách và toàn quân thù,quân hằn ,chẳng hưu hảo gì.Nói dại,Taliban mà chiếm được Áp ga( khả năng đến 90%) thừa thắng gây bạo loạn và..chiếm luôn Pakistan thì TQ chuẩn bị nuôi báo cô cả triệu dân tị nạn ,với vô số các phần tử Hồi giáo cực đoan tràn sang giúp đỡ dân Hồi Tân cương.Nói cũng là cảnh báo hộ TQ đó nha,hiểu là đánh võ mồm cũng được.
  Trả lời

  bởi: Cơ Xương
  08.10.2012 07:46
  SCS hãy đi du lịch và hỏi người dân Campuchia về sự ủng hộ hỗ trợ của TQ thế nào để Ponpot tồn tại và làm các" cánh đồng chết" mọc ra khắp nước điển hình là trại S21. Các cố vấn TQ ở Campuchia đã hướng dẫn xây dựng các công xã kiểu TQ, dùng cuốc bổ, cọng lá thốt nốt cứa cổ, khoan vào đầu... đã làm chết gần 3 triệu dân để mở đường cho TQ cho kế hoạch mang 500 triệu dân xuống Đông Nam Á như Mao Trạch Đông nói.
  Bằng cách dùng Ponpot không được, TQ đến nay dùng kinh tế với Hunsen vẫn cho KH 500 triệu dân xuống ĐNA thế mà SCS lại nói kiểu Chinazy, sai thành đúng cho TQ?! Không có bộ đội VN sang cứu dân thì Campuchia đã hết người và lúc đó Khơ me đỏ sẽ mở đường giúp TQ di chuyển dân chỉ của 1 tỉnh TQ xuống cũng là đủ như kế hoạch của Mao Chủ Tịch.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 06:45
  Năm 1975 khi Polpot tiến hành gây tội ác tại biên giới Tây Nam, Việt Nam đã nhiều lần kêu gọi Polpot đối thoại trong hòa bình , xong Polpot từ chối , năm 1979 cùng với quân dân Campuchia , Việt Nam tổng tấn công xóa bỏ chế độ diệt chủng Polpot mà Bắc Kinh đã nuôi dưỡng , để cứu nguy cho chế độ diệt chủng này Bắc Kinh đã tiến hành cuộc chiến ở biên giới phía Bắc , xong chế độ diệt chủng của Polpot vẫn bị quân dân Campuchia cùng Việt Nam xóa bỏ , SCS đừng ngụy biện cho tội lổi của Polpot và Bắc Kinh đối với nhân dân Campuchia . Nếu cho việc xóa bỏ chế độ diệt chủng Polpot của Việt Nam là sai , vậy tại sao ngày nay thế giới tiến hành phiên tòa xử tội ác diệt chủng của Polpot .

  bởi: South China Sea
  07.10.2012 22:57
  Thời 1979, Cã Mỹ, Tây Phương, ASEAN và TQ coi Nga là mối đe dọa lớn Nhất! Đó là nguyên nhân Tây Phương, Mỹ và ASEAN thời đó rất là vui mừng khi TQ ra tay trừng trị VN! Có người còn nói nhờ có sự ũng hộ ngầm cũa Mỹ mà Nga án binh bất động không dám tấn công TQ, là vì cuộc chiến xãy ra ngay sau khi Ông Đặng Tiễu Bình trỡ về từ Mỹ. Điều đó đúng hay sai tôi không biết, nhưng ai cũng biết là thời đó Mỹ bắt tay với TQ là đễ đối chọi với Liên Sô!
  Trả lời

  bởi: Cơ Xương
  08.10.2012 07:55
  SCS nghe các ứng viên Tổng thống Mỹ đang tranh cử nói về TQ mới thấy đúng là thập kỷ 70 tk 20 Mỹ, Nhật, Phương Tây đã bị Kissinger và Đặng lừa giúp nuôi lớn sau đó thả hổ ác TQ ra đường khiến bây giờ Phat xit mới TQ hiếu chiến đánh chiếm đảo, đe dọa chính các nước giúp và Châu Á nên Mỹ mới phải chuyển 6/10 binh lực về tập trung khu vực đối phó chuyển bị diệt phatxit TQ!

  bởi: dontran303 từ: usa
  07.10.2012 22:42
  nam 1979 tai sao chung ta o danh qua TQ ? day cho chung bai hoc . co su ung ho cua lien xo so gi no. bien gioi viet trung gai min de nhu vay . tai sao phai thao go? da tach duoc quy dao TQ roi sao o tach luon ma de le thuoc nhu bay gio.

  bởi: South China Sea
  07.10.2012 22:34
  Chiến tranh 1979 sẽ lập lại y chang nếu VN không từ bõ thói côn đồ! Cuộc chiến sẽ khác ỡ chỗ Quân đội TQ khác xa thời 1979, và quân đội VN thì không được trang bị tốt như thời 1979, thời mà họ có nhiều vũ khí tân tiến sót lại từ cuộc chiến Nam Bắc, từng được viện trợ dồi giàu từ Nga, Mỹ và TQ. Thời 1979 họ cọn có siêu cường Liên Sô đễ dựa, thời nay họ không có ai đễ dựa cã! Ngay cã người Nga cũng coi trọng ban giao TQ hơn là ban giao VN thì ai sẽ bênh vực họ nếu họ dám đâm sau lưng TQ thêm 1 lần nữa và bị trừng trị?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 20:33
  @SCS . Vô liêm sĩ còn thiếu nợ một câu hỏi không bao giờ trả lời được,không biết hổ thẹn? vẫn chường mặt chai lên đây đấu láo. Sao không nhờ TQMN và Nhô bưng bô giải đáp dùm? đại lỳ lợm.
  Trả lời

  bởi: dan tinh từ: quoc noi
  08.10.2012 19:46
  Sao mà giáo sư Lý lại thấy nhục nhã vậy cà.
  Trả lời

  bởi: Chiến Thắng
  08.10.2012 14:16
  Bọn bay có giỏi thì nhào dô.Dân tộc Việt sẽ làm nên một "Đống Đa Mới".Kinh dịch biến hóa khôn lường chưa biết địa danh nào được ghi dấu lịc sử chôn vùi bọn Phương Bắc xâm lược.
  Trả lời

  bởi: Cơ Xương
  08.10.2012 08:10
  SCS hoa kiều ở VN nhờ dân Việt cho cư trú tránh Thanh triều giết chết lại nói láo dân đã giúp ai là côn đồ?. Bà con VN thấy SCS nói đúng là lời Đặng lừa nói năm 1979 nhưng quen kiểu TQ vu cáo theo" Tăng Sâm giết người", sai nói nhiều thành đúng, giết người đổ người khác đúng là TQ vừa ăn cướp vừa la làng! VN là nước yêu hòa bình nhưng sẵn sàng chiến đấu chống bất cứ giặc xâm lược nào?! Nga làm ăn kinh tế nhưng luôn biết Mao, Đặng dặn lại TQ khi khỏe sẽ chiếm lại vùng đất Viễn đông mà họ nói là của TQ do họ đã đi qua, có hài cốt, có đồ cổ, đã sống! Nga là người bạn tốt vẫn làm ăn và bán các vũ khí hiện đại cho VN chống xâm lược mặt khác bảo vệ tổ quốc VN cũng phải tự mình là chính trước khi có trợ giúp của Mỹ, Nga, Nhật như xưa từng tự sức mạnh đoàn kết dân tộc 3 lần đánh thắng Nguyên Mông -TQ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 06:58
  Bạn nói ai là côn đồ , ai là kẻ hung hăng trong khu vực Châu Á ,ai là kẻ đâm sau lưng người khác , cứ nhìn các nước xung quanh đi , tại sao các nước như Ấn Độ ,Nhật , Nga , ngay cả Philippines cũng tiến hành nâng cấp lực lượng quân sự để làm gì khi mà Việt Nam ở xa các nước đó , chỉ có Trung Cộng là gần kề biên giới của họ . còn bây giờ chỉ cần CSVN từ bỏ sự chuyên chế đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì cộng đồng quốc tế sẽ ũng hộ họ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 17:48
  Người Việt không làm bạn với kẻ vong ân,hắn ăn cơm Việt,học chữ Việt để nên người.Hắn không biết rằng bố mẹ hoặc ông bà hắn là dân Hoa Lục đã bị truy sát do tranh giành quyền lực đẫm máu mà lánh sang VN để được sống,hoặc vì lũ lụt mất mùa đói kém mà bỏ cố quốc sang khu vực Đông Nam Á, để không bị chết đói thảm như nhiều người Hoa không đi được phải ở lại và bị nhiều cuộc đấu tố và đã chết thảm.Dân Việt ta độ lượng bao dung cứu giúp những người tị nạn như gia đình hắn.Hắn là đồ vong ân,bội nghĩa và là đồ phản trắc.
  Trả lời

  bởi: nguoi viet
  08.10.2012 06:18
  Trước cuộc chiến 1979 đó đúng là suy nghĩ của tên tội đồ Đăng tiểu Bình, nhưng khi cuộc chiến chấm dứt ,thì kết quả đã rõ, nhìn bảng để tính điểm đi south china sea
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  08.10.2012 06:14
  SCS có trích dẫn được dư luận quốc tế dùng từ "côn đồ" gán cho VN trong thời điển này không?Ông chúa hay trích dẫn và giải thích rất kiên trì cho dân VN tâm phục khẩu phục mà.
  Trả lời

  bởi: Nói Thẳng
  08.10.2012 05:45
  Anh south China ơi! Anh bảo TQ đánh VN nhanh đi cho rồi、chứ lúc nào Tôi cũng thấy Anh dùng võ mồm lên diễn đàn cả...Như vậy thì mệt lắm. 
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  08.10.2012 03:19
  Chua choa, thói côn đồ của nị qua comments này thì nó rõ mồn một qua lời hăm "Chiến tranh 1979 sẽ lập lại y chang nếu VN không từ bõ thói côn đồ!".

  Đúng là hai gã cộng sản này giở quẻ nhanh cực kỳ. Hấp dẫn a! Dĩ độc trị độc.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  07.10.2012 21:34
  Trong khi rút quân lợi dụng việc bộ đội ta không truy kích, chúng đã đặt mìn phá từng thanh ray đường sắt, từng gốc cây cổ thụ, từng mái nhà còn sót lại…Một sự trả thù hèn hạ chưa từng thấy trên thế giới.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  08.10.2012 21:59
  Chị Huyền cháu bác cũng rành rẽ quân sự đáo để "Trong khi rút quân lợi dụng việc bộ đội ta không truy kích ......" Thế tức là lính TQ quá yếu, tiến sâu vào đất nước người ta bắn giết bừa, mà rôi không bị truy đuổi cũng rút lui. Thế mà lại còn vừa rút lui vừa phá hủy. Bây giờ thấy ta phận đàn em làm lành thì lại lấn đất, cướp đảo, uy hiếp kinh tế. Chắc tại ngày xưa bác Hồ quên câu "Chọn bạn mà chơi"
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  08.10.2012 03:19
  Bạn cho rằng chiến thuật “tiêu thỗ” cũa TQ là hèn hạ, vậy tàn sát người Chàm đễ chiếm đất xưa kia tỗ tiên cũa bạn làm thì bạn gọi là gì?
  Trả lời

  bởi: Khang
  09.10.2012 07:21
  Theo SCS chiến thuật thời mới nay như kiểu dùng xích xe tăng cán chết ngàn người ở Thiên an môn 1989 là kiểu mẫu phải không? kiểu đánhh giết 1959, cai trị tàn sát hà khắc hiện nay như VOA thông tin chỉ từ 2009 đến nay khiến 54 người Tây Tạng tự thiêu phản đối TQ , hiếu chiến đe dọa chiếm tiếp biển đảo láng giềng là hình mẫu của nước TQ" vĩ đại "theo sách của "vĩ nhân" 1,5m Đặng?!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.10.2012 01:01
  Thời kì phong kiến,nhân loại còn "mọi rợ",chưa có cái LHQ để cấp sổ đỏ cho các quốc gia,việc thôn tính lãnh thổ,chiếm dân chiếm đất là quy luật phổ biến.Mãn,Mông (rợ Bắc) cũng đã làm thế với người Hán đấy thôi?Khi đất nước người ta đã có "Sổ đỏ",có trích lục,có địa giới mà vẫn theo thói mọi rợ xưa đến ăn cướp thì gọi là hèn hạ.Đã bán khi túng đói ,nghèo hèn (có biên nhận),nay đòi lại cũng gọi là hèn hạ.Dân VN khi bình Chiêm cũng rất đàng hoàng đó chứ.Chiêm đã xâm lược VN,tràn vào đến Thăng long đốt phá,rồi ăn miếng trả miếng nhau,rồi VN thắng thế,nó cũng là quy luật phát triển quốc gia thời chưa có các định chế quốc tế ràng buộc.Cũng không thấy sử sách ghi lại người Việt đàn áp dân Chăm,họ vẫn tồn tại và phát triển có bản sắc văn hóa riêng trong lòng đất Việt,không thấy có tự thiêu,biểu tình,xung đột sắc tộc như dân Tây tạng,Tân cương...SCS hay nghiên cứu sách vở Đông,Tây,kim cổ có dẫn chứng được gì không?Nếu có chắc cũng chỉ là câu chuyện công chúa Huyền Trân,lá ngọc cành vàng,đem về 2 châu giàu có của vua Chế cho Đại Việt.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 21:00
  *** Sau khi xem xét Tờ trình số 21/TTr-SNgV ngày 22 tháng 3 năm 2010 của Sở Ngoại vụ về việc mời Đoàn đại biểu Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sỹ Trung Quốc nhan “Tiết Thanh minh”, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn có ý kiến chỉ đạo đón tiếp Đoàn đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại biểu cựu binh Trung Quốc vào dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sỹ Trung Quốc tại huyện Hữu Lũng theo đề xuất của Sở Ngoại vụ. Chi tiết công văn ở đây(http://www.mediafire.com/file/3zotmiztmyn/congvan218.pdf)

  Cùng với dịp Tết Thanh minh 2010, tỉnh Quảng Ninh (tỉnh tiếp giáp với trung Quốc) cũng chỉ đạo Sở Ngoại vụ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. (http://www.quangninh.gov.vn/So-NgoaiVu/cong_tac_chuyen_mon/0037a4.aspx)

  Các nghĩa trang này là nơi chôn cất lính Trung Quốc chết trong chiến tranh biên giới giữa hai đảng Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc vào năm 1979, nay đã bị Chính quyền Việt Nam theo lệnh quan thày Trung Cộng đổi tên thành Nghĩa trang Liệt Sĩ Trung Việt.

  Trung Quốc chủ tâm gây ra cuộc chiến ngày 17/2/1979. Trung cộng theo lệnh của Đặng Tiểu Bình, muốn dạy cho Việt Nam một bài học vì đã đưa quân sang xâm lấn Cam Bốt. Cuộc chiến gây ra thiệt hại rất nặng cho cả 2 nước. Trung Quốc tổn hại nặng về binh lính (26 ngàn chết, 37 ngàn bị thương và 265 bị bắt làm tù binh), còn Việt Nam bị thiệt hại lớn về sinh mạng, đặc biệt của dân thường (2000 bộ đội và hơn 28 ngàn thường dân chết, 32 ngàn bị thương, 1.638 bị bắt), quân Trung Cộng đã phá tan nhà cửa tại Lào Cai, Đồng Đăng, Lạng Sơn, san bằng bình địa thị xã Cao Bằng trước khi rút và đặc biệt về lãnh thổ thể hiện trong Hiệp ước biên giới Việt Trung ngày 30-12-1999. Thê thảm nhất là ở Bát Xát, Lào Cai, hàng trăm phụ nữ trẻ em bị hãm hiếp, bị giết chết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung Cộng tiến sang. Tất cả đều bị kết liễu sinh mạng bằng dao, đa phần bị ném xuống giếng, xác bị chặt ra nhiều khúc. Tuy rút về phía biên giới, Trung Quốc vẫn tiếp tục pháo kích vào làng xóm Việt Nam và chiếm đóng những cao điểm chiến lược vùng biên giới, dẫn đến nhiều xung đột đẫm máu kéo dài tới năm 1988.
  - Vậy mà 30 năm sau, cả lính lẫn nhân dân Việt Nam bị hy sinh đều không được nhắc nhở, không được kỷ niệm cho phải phép.
  - Sau cuộc chiến, Lính Trung Cộng bị chết được gom lại và chôn cất trong các nghĩa trang dọc các tỉnh biên giới ở Việt Nam.
  - Chính bọn xâm lược mưu chiếm lãnh thổ Việt Nam ngày xưa, nay lại bị chính nhà cầm quyền Hà Nội hợp thức hóa và còn tỏ vẻ mang ơn, khi nhà nước Cộng sản Việt Nam mời Trung Quốc sang dự Lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng thăm nơi này như một hình thức mang ơn quan thày Trung cộng
  - Cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn qui phục Tàu cộng? Các nghĩa trang liệt sĩ Trung cộng trong chiến tranh biên giới Trung-Việt đang được đổi tên thành “Nghĩa Trang Liệt Sĩ Trung-Việt”. Việc sát nhập lãnh thổ Việt Nam vào đất Trung cộng đã quá rõ! Bọn xâm lược mưu chiếm lãnh thổ Việt Nam từng ngày nay đã được bọn CSVN “hợp thức hóa”. Mang ơn sự xâm lược? Ô nhục không bút mực nào tả xiết!

  Nghĩa trang liệt sĩ Hoàng Đồng – Lạng Sơn có người Việt đã chết trong cuộc chiến nay. Những tấm bia trong nhà tưởng niệm ghi tên các liệt sĩ đã hy sinh. Có người ghi hy sinh chống Mỹ, có người ghi hy sinh chống Pháp. Rất nhiều vị liệt sĩ chỉ ghi hy sinh với lý do “bảo vệ tổ quốc” đó là những liệt sĩ hy sinh từ năm 1979 đến năm 1988.
  - Nghĩa trang liệt sĩ Long Châu (Thủy Khẩu) tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng trước đây từng là của Việt Nam, là nơi đã xảy ra giao tranh ác liệt với Việt Nam trong chiến tranh biên giới 1978-1988.
  - Những nghĩa trang này khi xưa là đất VN, nay là đất Trung cộng. Có xương cốt tàu phù, kim tĩnh chôn xuống rồi thì mới khó đòi. [I]Đặc biệt nguy hiểm hơn là có sự tiếp tay của chính quyền Việt Nam!
  Trả lời

  bởi: Sang
  08.10.2012 00:16
  Mỗi lần lãnh tụ Nhật viếng thăm nghĩa trang quân Nhật chết trong thế chiến thứ hai (ngay tại nước Nhật) đều bị Hàn Quốc hay Trung Cộng phản đối. Như thế mới thấy dân tộc ta bị sỉ nhục đến chừng nào khi lãnh đạo VN để cho bọn bành trướng thắp hương quân xâm lăng Tàu ngay tại quê hương mình. Từ thời Nông Đức Mạnh trở đi là đã thấy rõ nước mình nằm gọn trong tay kẻ thù. Nguyễn Tấn Dũng và Phạm Gia Khiêm đã chụp hình ngay cột mốc biên giới mà Việt Nam nhượng bộ cho Trung Cộng và vui cười hể hả, thật là bỉ ổi không thể tả được.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Sang từ: hn
  08.10.2012 05:51
  Sang à,không nên so sánh thế,khập khiễng lắm.Giả sử người TQ hằng năm sang VN thắp hương cho lính chết trận của họ,có sao đâu,rất tốt là đằng khác,họ nên khắc cốt ghi xương thảm bại của họ đời đời và luôn nhắc nhở con cháu đừng quên cha anh họ đã từng bỏ xác nơi đây.Nếu tôi ở gần những ngôi mộ đó,tôi cũng thắp hương,quan trọng là lời khấn những oan hồn đó,ai mà biết tôi lẩm nhẩm cầu nguyện cái chi chi?Dân tộc VN ta là một dân tộc nhân nghĩa.Đã hơn 200 năm qua, cứ nhằm ngày mùng 5 tết,nếu không có cái giỗ trận Đống đa ,cả vạn oan hồn Mãn Thanh lấy đâu xôi oản mà "liên hoan " tết? Ngay bản thân cố quốc của họ đã quên lãng họ từ lâu rồi.Nghĩa tử là nghĩa tận mà bạn.
  Trả lời

  bởi: Hậu sinh từ: VN
  08.10.2012 00:08
  Hay quá những thông tin lấy từ đâu? có thể bật mí để mình ngâm cứu không? rất muốn biết sự thật cuộc chiến này
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  07.10.2012 23:46
  Này anh bạn @Vô danh TQ,anh tưởng ai cũng mù như anh cả hay sao?Tôi là dân Quảng Ninh đây này,các nghĩa trang ở Lạng Sơn,Cao Bằng tôi đi cũng không ít đâu.Các nghĩa trang Liệt Sĩ TQ hy sinh trong chiến tranh chống Mĩ(chủ yếu là lính công binh) ở Cẩm Phả(Quảng Ninh),Sơn Động(Bắc giang) Hữu Lũng(Lạng Sơn)mà ông gọi là nơi chôn cất bọn xâm lược nhà ông á?Năm nào vào tiết thanh minh hay quốc khánh TQ, mà ĐSQTQ chả đến dọn dẹp thắp hương,ko thì cũng trở thành nơi...ấy! Các nghĩa trang liệt sĩ VN bây giờ,do các gia đình liệt sĩ chuyển hài cốt về quê nhà ,nên có mấy đời liệt sĩ ,bia mộ nhỏ chỉ ghi là "bảo vệ tổ quốc"có gì lạ?Nghĩa trang Hoàng Đồng cũng ko nằm ngoài quy luật đó!Ông lên Lạng Sơn mà xem nhà bia tưởng niệm các chiến sĩ sư 337 hy sinh năm 1979 ở bên sông Kì Cùngnnằm gần cầu Khánh Khê xem có hoành tráng ko,xem VN tôi ghi gì trên bia!Ông đi mà xem nghĩa trang TQ(chết trong chiến tranh chống Mĩ)trên đỉnh đèo Hạ My nằm giữa Quảng Ninh và Bắc Giang xem có"lẫn" thằng xâm lược nào vào đó ko,hoặc có lẫn liệt sĩ VN nào vào đó ko!....Bọn xâm lược chết trận,nếu TQ ko xin về mai táng thì đào hố chôn tập thể,thả trôi sông cho xuôi dòng Kì Cùng về nc ông,VN mắc mớ gì mà phải xây nghĩa trang cho chúng!Nghĩa trang của Liệt Sĩ VN ko lẫn ông TQ nào cả,cũng như nghĩa trang mấy ông lính làm đường TQ chết những năm 1960 ko có anh lính Việt nào ở đó cả,đây là nguyên tắc đối nội,đối ngoại!Ông chỉ bịa đặt,và chỉ đám ngu ngơ họ mới tin!Nghĩa Trang Long Châu là của TQ,cũng như Aỉ Nam Quan ấy,nếu nói là của VN ,thì đòi đến tận bờ nam Dương Tử cơ!Trò ném đá giấu tay của ông xem ra quá tiểu nhân,lấy xác chết làm trò đùa.Trời xanh có mắt...Ông cứ đợi đấy rồi chính phủ VN sẽ"tiếp tay"cho các ông xây thật nhiều nghĩa trang cho bọn xâm lược,kể cả lấy biển Đông làm nơi chôn cất binh lính 2 bên.Lúc đó mới gọi là"nghĩa trang Trung-Việt"!Còn bây giờ có bói cũng chả ra cái nghĩa trang đó!Cứ tiếp tục bịa đặt đi,nghề của các ông mà!À,vụ bản đồ tôi dạy ông,ông đã hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  09.10.2012 03:35
  *** Ông Tề Kiến Quốc từng là Đại sứ Trung Quốc ở Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2005. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Tề về nước và giữ chức Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu châu Á ở nước này.

  Hôm 26/7, ông Tề trả lời phỏng vấn tờ Hoàn Cầu thời báo, sau hàng loạt những động thái gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông.

  - Ông Tề Kiến Quốc nói : " Trong cuộc chiến chống Mỹ, cứu nước, chủ tịch Mao Trạch Đông từng nói: “700 triệu người dân Trung Quốc là sự hậu thuẫn kiên cường của Việt Nam, lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc là hậu phương tin cậy của Việt Nam”.

  Mỗi năm, đến ngày Giải phóng miền Nam, lãnh đạo Việt Nam đều nhắc tới sự giúp đỡ chân thành của Trung Quốc. Chúng ta có hơn 1.400 liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Việt Nam. Chính quyền và người dân Việt Nam đều chăm sóc, bảo vệ rất tốt cho những ngôi mộ liệt sĩ Trung Quốc.

  Tất nhiên, chiến tranh biên giới với Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến chính sách ngoại giao của Việt Nam. Hiến pháp nước này năm 1980 viết: “Mỹ là kẻ thù số một của Việt Nam. Trung Quốc là kẻ thù nguy hiểm trực tiếp của Việt Nam”. Đến năm 1991, khi Việt – Trung bình thường hóa quan hệ, câu này đã được xóa đi.
  - Nguồn : VTC News
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  09.10.2012 00:44
  Này@Vô danh:Ba cái cuộc gặp xã giao ấy đăng đầy trên"lề phải"có gì mới lạ đâu,mà phải bàn tới bàn lui!Ca ngợi"tri ân"TQ cũng là chuyện bùa phép cho qua chuyện,thực tế khác xa...nói chuyện với ông đúng là nhàm!Thôi,chảo!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  09.10.2012 00:19
  @BTN:Ông bạn cho rằng tôi xưa nay nói ko phải lời từ trái tim?Tùy ông thôi,các ông có tin ai bao giờ đâu!Tôi biết ông nặng lòng với quê hương lắm,nhưng tôi cho rằng một số bình luận của ông,ngôn từ hơi thái quá,khiến tôi buồn quá!Tuy vậy,tôi dám khẳng định với ông là chỉ có nghĩa trang liệt sĩ TQ(lính cầu đường)chết những năm 1960,ko hề có chuyện chính phủ VN xây nghĩa trang cho bọn xâm lược năm 1979!Những người lính VN ở 2 phía có đc phần mộ đã là may mắn lắm rồi.Họ hàng nhà tôi ở cả 2phía ,và nhiều người khác còn chưa tìm đc một mảnh xương nào đây này.Nghĩa trang Biên Hòa có phần hiu quạnh hơn nghĩa trang liệt sĩ của"cộng sản"thật,nhưng bảo là hoang phế thì tôi thấy còn khá hơn khối nghĩa trang TQ từ những năm 1960(giúp VN làm đường).Các bạn phải hiểu cho điều này mới phải,và thân nhân đồng đội ông nên xin phép mà sửa sang.Ông hiểu tôi đang nói cái gì mà,ông từng nói phải dùng tri thức,trí tuệ...mà phân tích mà!
  Để tránh lệ thuộc vào TQ thì chính phủ phải đa dạng hóa,đa phương hóa các mối quan hệ quốc tế,hòa giải dân tộc.Nhưng một thực tế ko ai có thể phủ nhận rằng chính phủ VN là cộng sản hay ko đều phải có mối quan hệ tốt với TQ,ông bạn ạ.Đó là sách lược để cùng tồn tại với ông bạn "đểu giả"TQ,dù chúng ta biết rõ TQ chả tử tế với ai bây giờ!Mĩ "cặt xẹc"TQ trc đi,rồi VN sẽ"nghỉ chơi"với TQ ngay!Chào ông!Chúc bố con ông khỏe!Có thời gian ông nên tham khảo ông BSN về ba cái vụ nghĩa trang này nhé,tôi nghĩ"con yêu quái"này biết ko ít đâu!Đừng đặt 2 chữ đồng đội thiêng liêng trong ngoặc kép,nó mỉa mai làm sao ấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 06:07
  - Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’
  - Bộ Quốc phòng đã triệu tập hàng trăm các sỹ quan thuộc các cơ quan của Bộ, các binh chủng và các quân khu đã từng được phía Trung Quốc đào tạo qua các thế hệ cho cuộc gặp gỡ mang tính kỷ niệm này hôm thứ Bảy ngày 28/7.
  - Chủ trì buổi gặp mặt là Đại tướng Phùng Quang Thanh, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội đồng thời là ủy viên trung Đảng.
  - Ngoài ra buổi họp mặt còn có sự tham dự của ít nhất ba ủy viên trung Đảng khác, bao gồm hai thứ trưởng là Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Trung tướng Mai Quang Phấn, người phó của ông Lịch tại Tổng cục chính trị.
  - ‘Thể hiện lòng biết ơn’
  - Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, to lớn có hiệu quả mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam,” Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi họp mặt cũng có sự tham dự của đại biện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này.
  - Cuộc gặp mặt này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc liên tục leo thang các hành động đòi hỏi chủ quyền của họ trên các vùng đảo có tranh chấp với Việt Nam trên Biển Đông trong khi giới chức Việt Nam có các hoạt động nhắc nhở công chúng trong nước về ‘tình hữu nghị Việt-Trung’.
  - Thay mặt quân đội Việt Nam, ông Thanh gửi tới Quân ủy Trung ương và toàn bộ Giải phóng quân Trung Quốc ‘lời chúc mừng tốt đẹp nhất’ nhân ngày thành lập.
  Chỉ cách đây vài ngày, Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã ra quyết định thành lập đơn vị trú đóng của ‘thành phố Tam Sa’ trên đảo Vĩnh Hưng mà phía Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm.
  - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngay sau đó đã lên án động thái này của Quân ủy Trung ương Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.
  - Việt Nam gần đây có nhiều sự kiện ca ngợi tình hữu nghị với Trung Quốc
  Báo Quân đội nhân dân, cơ quan ngôn luận của quân đội Việt Nam, đã có bài tường thuật chi tiết về ‘tình cảm biết ơn’ của quân đội Việt Nam đối với Trung Quốc trong buổi gặp mặt này với tiêu đề ‘Khắc ghi tấm lòng nhường cơm sẻ áo’.
  - Trong diễn từ khai mạc, Trung tướng Mai Quang Phấn được dẫn lời khẳng định sự giúp đỡ của Trung Quốc đã đem lại ‘kết quả to lớn cho Việt Nam’
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: Chống BQBK
  08.10.2012 03:10
  Tôi lại hỏi ông.Mong ông trả lời bằng traí tim,thật sư các ông có xây nghiã trang cho bọn "xâm lược TQ" trong trận chiến 79 ko?Riêng tôi cũng ko hẳn là tin,và ko có chứng kiến nên ko võ đoán được.Tôi đành lấy một ví dụ có thể làm ông khó chịu.Ngay cả "đồng đội " cuả chúng tôi ở Nghiã Trang Biên Hoà các ông CS cũng để cho nó hoang phế,và ghẻ lạnh.Nhưng có điều vì ông biết chúng tôi ko hề tin vào LĐ cuả các ông,như ngay cả Thiếu Tướng NGUYỄN TRỌNG VĨNH cũng lên tiêng là LĐCS hiện nay đã quá lệ thuộc vào TQ,caí gì cũng sợ TQ mất lòng,thì ông cũng đừng trách sự nghi ngờ,khi các ông LĐCS có thể xây nghiã trang cho bọn lính TQ,để vưà lòng Đ/C TQ.Các ông ko thể chối caĩ rằng ĐCS VN,và ĐCS TQ,Chung ý thức hệ,vẫn thường ca lẫn nhau môi hở răng lạnh,16 vàng 4 tốt.Mong rằng các ông nhớ lơì Bộ trưởng Ngoại giao CS NGUYỄN CƠ THẠCH nếu ko rời khỏi sự lệ thuộc TQ,thì "THỜI BẮC THUỘC KIỂU MỚI" đã bắt đầu.Chào ông xx&xx
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 22:25
  Ngày nào ĐCSVN còn tồn tại, ngày đó tổ quốc còn điêu linh, dân tộc VN còn khốn khổ,bất hạnh.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Vietnam
  08.10.2012 22:44
  Ông nhắc tôi mới nhớ Nghĩa trang Liệt sỹ của lính Việt Nam Cộng hòa. Không biết là các ông lãnh đạo định thế nào? Chính phủ kêu gọi hòa hợp dân tộc, thì nên cho sửa sang lại đàng hoàng, hương khói tử tế. Họ không được coi là liệt sỹ, vì chính quyền của họ không còn, như vậy cũng đủ thiệt thòi và tội nghiệp lắm rồi. Người Việt giết người Việt, thì ai thua ai thắng đây? Nấu đậu bằng củi đậu, chả ông nào thua, chả ông nào thắng cả. Việt kiều về nước sinh sống, làm ăn ầm ầm, ngày càng nhiều. Sao Việt kiều không đề nghị chính phủ cho sửa lại nghĩa trang ấy đi?

  bởi: o ten từ: usa
  07.10.2012 20:53
  TQ, tham lam nhu vay ,khieng cho cac nuoc DMA ,phai chuan bi ,va de phong thoi ,nhung o doi (lam ac se co ac bao) tham thi tham ma thoi

  bởi: chu nguyen chuong từ: VN
  07.10.2012 20:17
  Giáo sư Lý: "Vì ảnh hưởng ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực, cộng với việc xâm lăng Campuchia ...

  Học vị đến giáo sư rồi mà cũng chưa hiểu đúng hai từ XÂM LĂNG, rõ chán !!!!

  bởi: xx&xx
  07.10.2012 20:14
  Để tiếm đoạt,củng cố quyền lực tối cao,và để nhận đc dòng vốn đầu tư từ ông chủ Mĩ,ông Đặng Tiểu Bình và bè lũ thủ hạ,đã phát động cuộc chiến tranh xâm lược VN,đưa quân đội vốn chẳng có thực tế chiến trường vào cối xay thịt.Cuộc chiến đó là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử quân sự thế giới,lịch sử quân sự Trung Hoa trên các lĩnh vực chuẩn bị chiến tranh,hậu cần,tác chiến,chỉ huy,ý chí chiến đấu....Làm xấu hổ cả một dân tộc vốn tự xưng là nơi sản sinh,hun đúc nên những nhà cầm quân thiên tài!Nguyên soái Diệp Kiếm Anh,Nhiếp Vinh Trăn... chắc là thẹn với tiền nhân lắm lắm.Họ Đặng chai lì như Tư Mã Ý cũng ko biết giấu mặt vào đâu,cười trừ tuyên bố"chiến thắng"!
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  08.10.2012 12:07
  Tại sao bạn lại để cho loại người hiếu chiến, không biết lẽ phải gọi là bạn thế
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  08.10.2012 02:11
  Đặng Tiễu Bình là vĩ nhân mà cã thế giới đều công nhận! Bạn là cái thá gì mà dám phê hành động ông ấy là ngu xuẫn?
  Trả lời

  bởi: tom từ: vn
  08.10.2012 15:43
  Hãy kêu TQ đánh vn đi, đó sẽ là cơ hội để dân đen vn lật đổ cs, vì lãnh đạo csvn quá nhu nhược. thật là xấu hổ....
  Trả lời

  bởi: Chân Đất
  08.10.2012 13:47
  Vì ông ta là chủ mưu tàn sát đẫm máu sinh viên,trí thức Trung quốc tại Quảng trương Thiên An Môn mà thế giới phẫn nộ lên án,còn người dân Hoa lục thì bàng hoàng đau đớn khi nhân quyền và mạng sống bị trà đạp và bức tử bởi tên đồ tể là Đặng Tiểu Bình.Chính hắn là kẻ phát động cuộc chiến tranh xâm lược Việt nam 1979 và hắn đã bị thất bại thảm hại,hắn thủ đoạn hèn hạ tiêu diệt bao đồng chí của hắn để soán ngôi thì có gì mà được kính nể.Chỉ có những tên khát máu mới kính phục hắn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Viết
  08.10.2012 12:55
  Ông này chỉ là vĩ nhân của TQ mà thôi vì có công đưa TQ thoát đói nghèo bằng học thuyết "mèo trắng, mèo đen cũng được, miễn bắt được chuột". Với thế giới thì học thuyết trên lại là 1 tai hoạ vì TQ hiện là 1 nước đầu tư vào quân sự không minh bạch và ôm mộng bành trướng bất chấp lẽ phải : "miễn bắt được chuột". Học thuyết trên cũng chẳng có gì là sáng tạo nhưng thành công là bởi nó cởi trói cho dân TQ được tự do làm ăn thay vì ép họ vào những khuôn khổ vô lý. Đối với VN thì Đặng Tiểu Bình là 1 kẻ hoạt đầu chính trị, mượn gió bẻ măng, thiếu đạo đức khi ủng hộ Khmer đỏ và xâm chiếm nước khác.
  Trả lời

  bởi: Khương
  08.10.2012 11:16
  SCS tuyên truyền kiểu Chianazy: Đặng Tiểu Bình là "vĩ nhân" với người biểu tình ở Thiên an Môn năm 1989 vì đã dùng xích xe tăng đè chết hàng ngàn người. Đặng cũng là "vĩ nhân" cao thủ lừa Mỹ, phương Tây để làm 4 HĐH, vĩ nhân giúp xây cánh đồng chết ở Campuchia, "vĩ nhân" vì phát động xâm lược 1979 tàn phá vùng biên, giết dã man 34 người ném xuống giếng ở Hòa an Cao bằng và nhiều người dân vô tội trên 6 tỉnh biên giới VN, "vĩ nhân" nói sai thành đúng là TQ côn đồ xâm lược lại vu cho người khác, ' vĩ nhân" hạ mình xu nịnh "NATO phương Đông" giờ đang mang NATO Đông đe dọa tồn tại của chính NATO... Đấy là "vĩ nhân" Đặng Tiểu Bình của SCS?!
  Trả lời

  bởi: Cơ Xương
  08.10.2012 08:19
  Đặng Tiểu Bình lừa Mỹ, Nhật, phương Tây giúp đầu tư cho TQ lớn mạnh bây giờ lại TQ trở mặt dọa người giúp dùng vũ khí hạt nhân hủy 500 thành phố Mỹ, dọa Nhật, ép láng giềng, chuẩn bị đánh chiếm mở rộng lãnh thổ từ xung quanh ra thế giới.
  SCS dùng chiêu " TĂNG SÂM" để vu cáo nhưng thực tế chứng minh là nói chính TQ bây giờ là côn đồ trọc phú phatsxit mới Chianazy định phát động ww3 đánh giết xâm lược chia lại TG với phần to cho TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 08:05
  Người khôn nói trăm câu cũng có một câu dại ,Đặng tiểu bình cũng thế : Ông ta có rất nhiều công lao đối với đất nước TQ nhưng trong vấn đề xâm lăng Việt Nam thì đó là một sai lầm cực kỳ thô thiển của ông ta .Hãy nên nhớ con người ai cũng có thể mắc sai lầm , Đặng cũng là người chứ không phải là thánh
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@scs từ: hn
  08.10.2012 06:01
  Tất nhiên Đặng tiểu Bình là lãnh tụ có tài của TQ,điều này cả thế giới đều biết,ông ta là vĩ nhân của nước bạn nhưng không phải là vĩ nhân của thế giới,bạn có bằng chứng quốc tế công nhận ông ta không?Ông Đặng ít ra cũng làm cho dân tộc của bạn mất đi cả chục vạn sinh linh chết vô nghĩa ở VN ,chỉ với mục đích lãng nhách :dạy VN bài học, và bạn biết đấy ,ra sông ra biển hết,VN vẫn cứ cứng đầu cứng cổ" không dạy được".

  bởi: cuti từ: sg
  07.10.2012 19:56
  Trong chiến tranh những nước nhỏ mà yếu kém thì thường bị lép vế, như con cá nằm trên thớt để các nước lớn định đoạt, cụ thể là trong khu vực Đông nam Á này thì VN là chủ đề lớn mà HK và TQ đi đêm với nhau thường xuyên trong lịch sử và có lẽ ngày nay cũng vậy. Ngoài ra mấy vụ liên minh quân sự với Nga hay Ấn, ....trong lịch sử là những bài học xương máu quý giá cho VN để ngày nay theo đường lối chỉ tự lực cánh sinh, không liên minh quân sự với nước nào cả là đúng đắn.
  TQ là nước luôn muốn bành trướng từ ngàn năm nay rồi, sự lấn chiếm VN cho đến này chỉ có vậy là may mắn cho VN , cũng phần nào do VN có tinh thần độc lập cao, nhưng do nhỏ bé thì lực bất tòng tâm, nói như vậy không có nghĩa là TQ muốn thế nào cũng được.
  Cuộc chiến 1979 đó TQ đi sâu 8 Km rồi nhưng tại sao TQ lại rút về!? Tái sao họ không chiếm giữ luôn? Và giả sử họ chiếm 8 Km đó rồi xua dân đến ở đến nay thì VN xử lý thế nào nhỉ? Nếu tình huống này xảy ra thực sự thì đây là tình huống cực kỳ khó khăn cho VN trong thời đại này. Giả sử cuộc chiến kéo dài đến hôm nay thì VN làm gì có tiền mua tàu ngầm và các cái..... khi đó TQ tha hồ tung hoành ở biển Đông.
  ....
  Từ đây cho thấy cuộc chiến này kẻ thua trận là bành trướng TQ chứ không phải VN.
  Trả lời

  bởi: Nam từ: VN
  08.10.2012 10:35
  Mot suy dien cho thay su tu ti va au tri !!!

  bởi: Nguoi Viet tu do từ: HaNoi
  07.10.2012 19:27
  Từ Hoàng Sa, biên giới cho đến Trường Sa của VN, Mỹ không bật đèn xanh , Đặng Tiểu Bình có mọc răng nanh cũng không dám mó tới
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 22:09
  DUNG do thua cho ai ,chi cho no met.ban co thay Bac Han ung ho Nam Han tranh gianh dao voi Japan khong ? truot khi noi phai tu hoi minh lai OK y thuc va trach nhiem la 2van de can phai hieu ro .Lanh tho cua cha ong cung khong co gia tri bang nhung y thuc ca nhan thi khong xung dang xung danh con chau Lac Hong .chuyen gi toi thi no cung da toi roi .hien thoi khong phai la luc nguoi Viet trong ngoai chay tron trach nhiem ,ma phai doan ket lai giai quyet nhung van de dang de doa toi nen doc lap va lanh tho cua To tien .du la nguoi CS hay CH toi xin moi nguoi hay vi DTVN vi TQVN ma cung nhau gop tay xay dung mot VN hung cuong ,cung xiet tay nhau bao ve que me VN duoc truong ton .rat mong thay VN muon nam.khi chung ta manh ve KT va QS thi nhung gi cua chung ta se thuot ve ta thoi .truot khi noi chuyen ben ngoai thi phai giai quyet chuyen trong gia dinh truot da .neu chung dong tam hop luc thi co 10 thang China cung chang la nghia dia gi .lich su da chung minh dieu do
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 22:50
  Đừng đổ thừa cho Mỹ, đừng đổ lỗi cho Mỹ, Hoa Kỳ chưa bao giờ gợi ý muốn VN theo chế độ Cộng Sản !
  ĐCSVN hủy họai đất nước, đầy ải dân tộc

  bởi: Leo từ: VN
  07.10.2012 18:31
  Đặng Tiểu Bình đã rất vô nhân đạo khi lấy máu , nước mắt của nhân dân mình một cách bất hợp pháp để tạo ra một cuộc chiến tranh vô nghĩa và lấy lòng quân đội. Bây giờ Đảng Cộng Sản Việt Nam đã rất thông minh khi cho quân đội nhân dân Việt Nam đi làm kinh tế để lấy lòng của quân đội và nuôi quân đội VN. Điều này tốt nhưng chỉ trong ngắn hạn . Về lâu dài nó sẽ phá hỏng nền kinh tế VN bới anh có súng ,đạn, võ lực trong tay thì sẽ không một chủ thể kinh tế nào cạnh tranh với các anh được trừ các anh. Các chủ thể quân đội cạnh tranh, đối đầu với nhau sẽ làm quân đội nhân dân VN hại nhau, suy sụp và dễ bị địch lợi dụng. Theo mình quân đội nhân dân VN không nên làm kinh tế mà hãy để cho dân nuôi và một nguồn thu nhập chính đáng khác là hãy sát nhập bộ công an với bộ quốc phòng thành bộ an ninh để tiền phạt từ lỗi của dân trở thành tiền nuôi bộ an ninh các anh .Các anh là con dân nên hãy để dân nuôi và nhiệm vụ của các anh là canh giữ an ninh nội địa và quốc tế cho nhân dân VN.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 17:56
  Ai cũng biết pon pon là chế độ tàn bạo trời ko dung đất ko không tha. Chúng đã tân công trước Việt Nam giết hại nhiều người Việt Nam trên dọc các tỉnh biên giới. Vậy mà cả Trung cộng lẫn Hoa Kỳ đều ủng hộ cho chế độ tàn bạo này. trung cộng thì đưa quân sang xâm lược Việt Nam và bị thật bại thảm hoạ. Hoa kỳ và liên hợp quốc lại cấm vận Việt Nam khi Việt Nam thay mặt liên hợp quốc tiêu diệt chế độ này. L
  N

  bởi: Trương từ: Việt nam
  07.10.2012 17:25
  Mấy người trong bộ máy tuyên truyền khổng lồ và dối trá nhất hành tinh của Trung quốc vẫn mang tên South China Sea hoặc Trung quốc Muôn năm,.v.v.. hãy mở mắt to ra mà đọc bài viết của vị giáo sư Lý Tiểu Bình này. Không ai nghĩ rằng bọn bá quyền -bành trướng đã tỉnh ngộ, nhưng ít ra bọn mi cũng cảm thấy cách tuyên truyền dối trá và lừa đảo thiên hạ mãi cũng chẳng có tác dung, trái lại càng lộ rõ bản chất hiếu chiến , cướp bóc và xâm lược các nước lân bang , làm mất ổn định, hòa bình ở châu Á và thế giới của Trung quốc là căn bệnh cố hữu của các tập đoàn cầm quyền Bắc kinh. Cả thế giới giờ đây nghe hoặc thấy cái gì liên quan đến Trung quốc thì người ta đều ghê tởm và cảnh giác !

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  07.10.2012 16:15
  Theo thuật phong thủy, thì Vn có hình rồng, tựa lưng vô núi ( nước Lào) lại chấn ngang phần khí từ phía đông, hội tụ nhiều sức mạnh vô hình, đi vô thì dễ đi ra thì khó, nhìn lại lịch sử khi giặc Nguyên Mông sau khi chinh phục hầu hết châu âu với kỹ thuật quân sự tuyệt đỉnh đương thời, có thể so sánh với sức mạnh quân sự Hoa Kỳ ngày nay, đã chịu bại trận đúng 3 lần tại Vn, nước ta khi đó rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc,
  trước một đạo quân vượt trội về số lượng và võ khí. Gần đây năm 1979 tương quan lực lượng cũng thế, ấy vậy mà TQ phải cần tới cấp sư đoàn để đối phó lực lượng dân quân kg chính quy Vn, vì " người Việt Nam rất yêu nước, thấm nhuần tư tưởng chính trị, giỏi chịu đựng, không dễ bị lung lạc " theo lời nhận xét của GS, O'Dowd.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 08:02
  - Lâu nay chúng ta thấy có một điều rất kì lạ đang xẩy ra trên đất nước mà không hề được giải thích. Đó là hàng ngày, ngư dân ta bị tàu Trung Quốc bắn giết, cướp bóc, bắt bớ mà không thấy một vị lãnh đạo nhà nước nào lên tiếng phản đối. Đặc biệt từ giữa năm 2011 đến nay, Trung Quốc trắng trợn xâm phạm Biển Đông, đòi chiếm Biển Đông theo “đường lưỡi bò”, đòi khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam... Nhiều người dân bức xúc đã phải xuống đường biểu tình phản đối thì lại bị các nhà chức trách ngăn cản, thậm chí bắt bớ và bỏ tù một số biểu tình viên. Việc chống giặc ngoại xâm là việc của nhà nước, nhà nước không làm được buộc người dân phải xuống đường thì lý ra nhà nước phải hoan nghênh chứ? Tại sao lại trấn áp những người yêu nước xuống đường biểu tình chống giặc Tàu xâm lược?
  - Sao các nhà lãnh đạo Việt Nam không theo dõi những cuộc biểu tình của hàng chục vạn người dân Trung Quốc xuống đường đòi lại cái Quần Đảo "Điếu Ngư" bé teo đã bị Nhật Bản chiếm cách đây 120 năm và các nhà chức trách Trung Quốc đã xử sự như thế nào với những biểu tình viên ôn hòa? Các nhà lãnh đạo Việt Nam đang “làm theo lời bác” năm 1945 là quán triệt bài học khổ nhục kế của Việt Vương Câu Tiễn thời Chiến Quốc, hay đang đem bán dần đất nước để chia nhau những đồng đô-la của giặc?
  - http://quanlambao.blogspot.com/2012/09/hoang-sa-men-thuong-oi.html#mo
  Trả lời

  bởi: Tom từ: USA
  08.10.2012 02:12
  Như bạn nói đó là khi quân và dân cùng hợp sức kìa , ở đây thì khác ,Đãng đã bán đứng VN cho hãi tặc TQ rồi . lại trời VN không la 1 tỉnh của hãi tặc.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 15:53
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , trên Nhật và là chủ nợ Hoa Kỳ sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN,Nhật chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn , Đảng CS TQ đã đổi máu thành Đảng Phát –Xít Đỏ TQ không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ :
  1 - Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị .
  2 - Nạn Nhân Mãn .
  3 - Nguồn năng lượng và hải sản .
  Các nước có tranh chấp biên giới đất liền và hải đảo hãy cùng nhau kiện TQ ra Tòa Án QT để đòi lại công lý và sự an ninh của khu vực theo đúng CƯQT về luật biển ,không thể để cho bọn PXĐ TQ muốn làm gì thì làm khi các nước nhỏ phải chịu thiệt . Quy luật của tự nhiên rất công bằng anh không thể cướp không của ai bất kỳ thứ gì .{ Có vay phải có trả } . Thế kỷ XXI là thế kỷ của vi tính ,con người có văn minh ,để có lơi ích cho nhân loại người ta không còn đi cướp bóc mà phải nghĩ đến trao đổi sòng phẳng phải nghĩ đến { Kẻ có của người có công }.


  bởi: Bm từ: USA
  07.10.2012 14:30
  Bm xin trích dẫn thêm chi tiết về trận chiến 1979.
  Theo Wikipedia tiếng Trung: 428家医院、735所学校、8万顷农田被毁和40万头牛被抢走或杀掉。tạm dich , 428 bệnh viện, 735 trường học, 80.000 ares đất nông nghiệp đã bị phá hủy và 40 triệu gia súc bị cướp hoặc bị giết.
  What the PLA Learned in Vietnam, 1979 ”From A From A History of the Modern Chinese Army, “by Xiaobing Li .Many of the PLA’s commanding officers were shocked by the poor discipline, low morale, combat ineffectiveness, and high casualties in the 1979 Sino-Vietnamese War. During the nineteen days of the first two phases, the PLA suffered 26,000 casualties, about 1,350 per day. Gerald Segal points out that in Vietnam, “in contrast to Korea, Chinese troops performed poorly. In Korea, they adequately defended North Korea, but in 1979 they failed to punish Vietnam. China’s Cambodian allies were relegated to a sideshow along the Thai frontier, and China was unable to help them break out.Tam dịch.Quân đội giải phóng TQ học được gì trận chiến 1979 ( từ một lịch sử của Trung Quốc hiện đại bỡi Xiaobing Li). Nhiều người trong số các sĩ quan chỉ huy của quân đội Trung Quốc đã bị sốc bởi kỷ luật kém, tinh thần thấp, không hiệu quả chiến đấu và số thương vong cao trong cuộc chiến tranh Trung-Việt 1979. Trong những ngày 19 của hai giai đoạn đầu tiên, quân đội Trung Quốc phải chịu 26.000 thương vong, khoảng 1.350 mỗi ngày. Gerald Segal chỉ ra rằng ở Việt Nam, ngược lại Hàn Quốc, quân đội Trung Quốc thực hiện kém không như ở Triều Tiên vì thất bại trong việc xâm lược VN mà không bảo vệ Campuchia đồng minh của Trung Quốc tạp nham dọc theo biên giới Thái Lan khỏi bị tan rã.
  Wikipedia tiếng Anh của SCS bỏ sót đoạn này: Both China and Vietnam claimed victory in the last of the Indochina Wars of the 20th century; as Vietnamese troops remained in Cambodia until 1989 it can be said that the PRC failed to achieve the goal of dissuading Vietnam from involvement in Cambodia.Tạm dịch, Cả Trung Quốc và Việt Nam tuyên bố chiến thắng cuối cùng của các cuộc chiến tranh Đông Dương của thế kỷ 20,trong khi quân đội Việt Nam vẫn còn ở Cam-pu-chia cho đến năm 1989, chứng minh rằng Trung Quốc thất bại trong việc cố đạt mục tiêu là áp lực Việt Nam rút khỏi Campuchia.
  Xin bà con bấm vào “China - Vietnam War 1979 ( Battle of Cao Bang) - YouTube” và” Sino-Vietnamese War (Chinese-Vietnamese War) - YouTube” để phân biệt.Tàu Cọng chiếu 4 lính Tàu ghì chặt tay súng sau lưng hai Chiến Sĩ VN đã què tay,cũng 4 lính Tàu lăm lăm tay súng áp giải toán tù nhân VN què chân đi chàng hảng cà nhắc ,đặc biệt co 2 thiếu nữ bị què dìu nhau đi trông khá đau lòng,mà như Ô Bùi Tín đã viết thì sau đó có thể bị lính Tàu hãm hiếp và phân thây.Tàu Cọng cho lưu hành đoạn này để khoe với Thế Giới đây là chiến thắng?,và sự trỗi dậy hùng mạnh của Trung Quốc?.YOUTUBE Việt Nam cũng chiếu Tù binh Tàu Cọng nhưng không phơi bày cảnh thương tâm của toán người què tay gảy chân đang dìu nhau lê lết sau họng súng lính Tàu sẵn sàng nhả đạn.Trái lại,tù binh Tàu lành lặng,trang phục đàng hoàng.Thế Giới nhìn vào biết ngay mọi rợ và văn minh tương phản.Nhân và trí Tàu Cọng là thế này đây,giống như sự khác nhau giữa CSC,TQMN,và Ôg BSN.Nếu Ô BSN lý luận vững chắc với ngôn từ đúng đắn thì ngượic lại,SCS và TQMN lời lẽ ngạo mạn,xỏ xiên gần như ít học .Nếu TQMN và SCS học hành đàng hoàn thì biết Aỉ NQ chính do Trung Hoa xây dựng thì làm sao có chuyện thách thức VN đòi lại ,và chuyện thuyền buồm chạy 1 giờ chỉ 4,5 cây số chậm hơn đi bộ.
  Tóm kết đề tài.Tíếng Tàu và Tây đều xác nhận Tàu Cọng thất bại vì Quan và Lính Tàu yếm kém,vô kỹ luật,man rợ ,thiếu văn minh.


  bởi: viet hung từ: ha noi
  07.10.2012 14:09
  trung quoc that tham doc va hon lao chuyen an cuop, an cap la tai. bon tham nhung ban nuoc truoc sau cung phai den toi. dan viet nam trong nuoc cam thu lam nhung chua co thoi co cac ban o nuoc ngoai hay hau thuan chi mot tuan la xong thoi dan viet ta kho qua roi cac ban biet khong

  bởi: materlong từ: hoduytan
  07.10.2012 12:38
  việt nam như vậy là tốt lắm rồi , chế độ vnch sụp đỗ là do tham nhũng và lạm phát quá nhiều nên bị mất nước là đúng , còn hà nội thì ngày đêm chịu khó và quyết tâm, nhất quyết giải phóng cho được miền nam việt nam , thống nhất hai miền , mong các bạn đừng nói cộng sản là việt cộng nữa đc ko , chế độ nào cũng vậy hết ăn thua vào người lãnh đạo đất nước và tinh thần nhân dân mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Iraq
  08.10.2012 02:26
  Khg goi VC thi goi Cs la VEM duoc khg ?????????

  bởi: Viết
  07.10.2012 12:12
  Trong cuộc chiến 1979 ,TQ đánh bất ngờ và chỉ mới đụng với bộ đội địa phương của VN mà đã tổn thất lớn như vậy thì đừng mở miệng khoe là chiến thắng. VN có lợi thế là lãnh thổ trải dài như một cái rọ làm cho cá chui vào là phải chết. Nếu cuộc chiến 1979 kéo dài hơn, ta tin là Liên Xô sẽ nhập cuộc. Chính vì biết thế nên họ Đặng rút lui sớm.
  Nhưng như cha ông, VN hôm nay luôn ao ước hoà bình và chỉ tự vệ khi bị xăm lăng. Chiến tranh chẳng đem lại điều gì tốt đẹp và đừng bao giờ cổ động cho nó.

  bởi: Yêu VN từ: ĐNVN
  07.10.2012 11:55
  Cuộc chiên tranh biên giới năm 1979 đã dạy cho TQ một bài học đắt giá, không phải quân đông, thế mạnh là có thể thắng. May là TQ chỉ mới đương đầu với lực lượng địa phương quân chứ chưa phải là chính quy, nếu không rút ra được bài học sớm và nhanh chóng rút về thì thiệt hại của quân đội TQ còn nặng nề gấp mấy lần, có khi thừa thắng xông lên VN giờ đây đã chễm chệ ngồi ở Bắc Kinh, việc tái lập lịch sử luôn là điều có thể! Lịch sử TQ cho thấy TQ luôn bị nước nhỏ hơn thống trị hoàn toàn.
  Lịch sử đã dạy cho TQ nhiều bài học như thế, nhưng với bản chất tham tàn TQ vẫn cứ như con thiêu thân lao vào chổ chết.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  07.10.2012 11:53
  Dave DeForest nói rất đúng. Chỉ tiếc rằng Mỹ giết người VN tàn bạo hơn TQ "cho VN trở lại thời kỳ đồ đá". Tin vào ai ? ai giúp VN giữ nước ? Không có ai. Chỉ người VN anh dũng cùng người lãnh đạo Ngô Quyền, Lý thường kiệt, Trần hưng đạo, Đề Thám, Hồ chí Minh ... đã, đang, sẽ đánh bại mọi quân xâm lược

  bởi: Tony từ: usa
  07.10.2012 11:41
  Nhan dinh cua GS Ly Tieu Binh la rat trung thuc. Quan doi TQ luc do tien sang voi mot luc luong ap dao, chien thuat va chien luoc rat lac hau, vu khi trang bi cung rat lac hau. Luc do VN chong tra lai chu yeu la luong luong quan dia phuong va dan quan, nhung rat kien cuong chong tra, nen so luong binh si TQ chet hoac thuong vong rat nhieu. De tra thu, linh TQ da tan sat dan thuong VN rat da man, va pha bat ky co the pha duoc. Trong luc nay hau het cac quan doan chu luc VN dang bao ve nguoi dan Camphuchia vua moi thoat khoi tham hoa diet chung. Tuy vay VN dang dieu dong mot so su doan tinh nhue ve phia Bac de giang don quyet dinh vao quan TQ, nhung cung luc do quan TQ bi thiet hai nang nen phai rut ve. Sau chien tranh 1,2 tuan VN phai dieu dong nhieu nguoi, nhat la luc luong sinh vien nganh y len cac tinh bien gioi de xu ly moi truong vi xac linh TQ gay o nhiem kinh khung, co kha nang gay benh dich. Trong giai doan nay tinh hinh the gioi thay doi dac biet la khoi Lien Xo bi sup do, dong thoi quoc te dung dau la My cam van VN rat khac nghiet, nhung dan toc VN da vuot qua duoc mot trong nhung thu thach ngat ngheo nhat trong lich su. Trong giai doan hien nay, neu VN co mot nen quoc phong manh, voi cac trang bi toi tan thi TQ cung rat kho thuc hien duoc tham vong tai Bien Dong.

  bởi: trang từ: ha noi
  07.10.2012 11:22
  toi cung nhu tat ca nguoi dan viet nam deu hieu ro am muu tham doc cua bac kinh chung toi khong bao gio tin bac kinh nhung cung rat quy trongj nhan dan trung quoc vi ho cung la dan nhu chung toi. chung toi hy vong my, nhat va tat ca cac nuoc yeu chuong hoa binh hay cung nhau xe tan am muu cua bon cai tri nuoc trung hoa. dan toc nhat da anh hung trong qua khu hay duong co de cac nuoc lan bang bi bac kinh bat nat cung dung len tieeu diet chung hay diet tan goc de chau a hoa binh the gioi on dinh.tuy da co tuoi nhung neu tau den toi cung xung tran song chet voi bon nay. cac ban hay tin dan toc viet khong bao gio di cung bon quan that trung nam hai

  bởi: Biển Đông (2)
  07.10.2012 11:02
  "TQ cũng đạt được mục tiêu chiến lượt giãm thiễu sức mạnh cũa quân đội VN ỡ vùng biên giới Việt Trung... " ---> Đây là một kiểu nói do bị TC lừa gạt về "nguy cơ" VN. Thực tế bằng cuộc chiến xâm lược VN năm 1979 TC đã thành công trong việc gây áp lực bắt VN duy trì thường xuyên một lực lượng phòng thủ biên giới rất tốn kém ảnh hưởng đến phát triển kinh tế đất nước. Về thực hiện mưu đồ này thì TC đã chiến thắng.

  bởi: Biển Đông (1)
  07.10.2012 10:56
  Tôi không theo trường phái "thắng lợi tinh thần" bảo là VN thắng toàn diện trong cuộc chiến chống TQ xâm lược năm 1979. Dù đẩy lui quân xâm lược và thắng lợi trong một số mặt, nhưng VN đã bị tổn thất nặng nề và phải trả gía về nhiều mặt khác.

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 10:31
  "Chiến thắng 1979 giúp giãi tõa ... Nga dùng “Tai Sai VN” đễ bành trướng và nhuộm đõ Đông Nam Á! " ---> Nhân dân CPC và thế giới mãi mãi biết ơn VN đã đập tan chế độ diệt chủng kinh hoàng bâc nhất của lịch sử loài người do TQ hậu thuẫn. Phiên tòa LHQ xét xử tội phạm khmer đỏ dù được tổ chức quá trễ nhưng vẫn là bằng chứng đanh thép tố cáo tội ác tày trời của khmer đỏ và quan thấy TC của chúng. Rất tiếc là TC cai trị một nước quá to nên LHQ đã không tổ chức được phiên tòa trực tiếp xét xử tội ác của TC chống lại loài người (giết hại hoặc tham gia giết hại nhiều chục triệu người TQ và hàng triệu người CPC và VN).

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 10:05
  Ngoài tội ác gây ra đối với CPC và VN, chính quyền TC đã gây nhiều tội ác tày trời đối với nhân dân TQ như giết hại hoặc gây ra cái chết cho khoảng 50 triệu người TQ trong các cuộc "cách mạng đại nhảy HỤT", "đại cách mạng VÔ văn hóa", ... và tàn sát nhiều người, đa số là sinh viên, tại quảng trường thiên an môn (1989), ...., chưa kể đày đọa và lừa dối hàng tỷ người TQ khác. Nhân dân TQ chắc chắn sẽ không tha thứ cho TC về những tội ác mà trời không dung, đất không tha đó.

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 09:56
  Khi VN tiêu diệt TAY SAI của TC là khmer ĐỎ bọn TC và ĐTB đã tức "hộc máu" nhưng không làm gì được. "Phản kích tự vệ" xâm lược VN năm 1979 TC hy vọng cứu vãn được TAY SAI khmer ĐỎ nhưng đã không thể nào giúp khmer đỏ trở lại năm quyền để làm nốt việc mà quan thầy TC "giao" nhưng làm chưa xong là tiêu diệt hết dân tộc CPC. Qua việc diệt chủng CPC và việc TC tàn sát chính dân TQ, lịch sử thế giới chưa bao giờ chứng kiến một chính thể tàn ác như TC. Ngay cả những bạo chúa lớn nhất trong quá khứ như Hitler cũng không giết hại nhiều người như TC đã làm.

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 09:49
  "Chiến thắng 1979 giúp giãi tõa được sự bao vây cũa liên minh Nga Việt đối với TQ. Cũng giúp giãi tõa nỗi lo cũa Phương Tây, Mỹ và nhất là khối ASEAN mà Nga dùng “Tai Sai VN” đễ bành trướng và nhuộm đõ Đông Nam Á! " ---> Theo tướng không quân TC là Lưu Á Châu thừa nhận thì TC tiến hành xâm lược VN năm 1979 là để lấy lòng Mỹ và phương Tây nhằm xin ban ơn vốn và kỹ thuật (lịch sử thế giới chưa bao giờ có một tên ăn xin tàn bạo như vậy). Tuy nhiên, Lưu Á Châu còn chưa nói những nguyên nhân khác của cuộc chiến xâm lược đó là TC muốn trả thù VN đã lật đổ TAY SAI khát máu khmer ĐỎ của TC và cản trở kế hoạch bành trướng của TC xuống phía nam (lúc đó TC chưa công khai những tham vọng kiểu "đường lưỡi bò" nên phương Tây và ĐNÁ đã bị mắc lừa TC).

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 09:40
  Đây là một bài viết của người nước ngoài và trích dẫn nhiều ý kiến một người gốc Hoa (Lý Tiểu Binh) nên không thể nói VN đã nói xấu TQ đã giúp khmer đỏ hạ sát dân tộc CPC và xâm lược VN (nhưng TQ và ĐTB vẫn hèn hạ và tráo trở nói là "phản kích tự vệ") nhằm mujch đích xa hơn là bành trướng xuống Đông Nam Á (lúc đó TC chưa công khái tuyên bố đường lưỡi bò nên các nước ĐNÁ và phương Tây đã bị ăn quả lừa của TC). Sau này dù quan hệ VN-TQ có được cải thiện thành hữu nghị (mong như vậy) thì tên "giặc lùn" ĐTB mãi mãi bị người VN khinh ghét về những tội ác hắn gây ra cho VN và những lời nói vô giáo dục của hắn về VN.

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 09:27
  Theo những gì các đế chế TH, đặc biệt là TC, đã gây ra cho chính dân TH cũng như thế giới suốt mấy nghìn năm qua, "văn minh" TH là nền "văn minh" nguy hiểm nhất và gây tác hại lâu dài và thường xuyên nhất cho nhân loại.

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 09:23
  "Chiến thắng 1979 giúp giãi tõa được sự bao vây cũa liên minh Nga Việt đối với TQ. Cũng giúp giãi tõa nỗi lo cũa Phương Tây, Mỹ và nhất là khối ASEAN mà Nga dùng “Tai Sai VN” đễ bành trướng và nhuộm đõ Đông Nam Á!" ---> Hahhaha, tức cười quá. TC không đỏ chắc.? Thằng nào đã dùng tay sai khmer ĐỎ để diệt chủng dân tộc CPC và chống VN mà thực chất là nằm trong mưu đồ bành trướng của TC xuống Đông Nam Á?

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 08:34
  2/-Cái gì Trung Quốc muốn cũng được, cái gì cũng nghe theo ý kiến Trung Quốc, cái Trung Quốc không bằng lòng thì không dám làm, vậy thì còn gì là độc lập tự chủ?

  Được biết gần đây có việc bổ sung Ủy viên Bộ Chính trị, có ý kiến trong số người dự định bổ sung, nên có đồng chí M. thì liền có ý kiến sợ “căng thẳng với Trung Quốc”. Trong vụ Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến can thiệp gì của Tập Cận Bình không? Nếu có thì theo Tập Cận Bình hay theo Ban Chấp hành trung ương và theo dân? Việc của nội bộ chúng ta thì chúng ta tự giải quyết việc gì phải nể vì ai, theo ai? Nếu không kiên quyết xử lý dứt điểm vấn đề Nguyễn Tấn Dũng trong thời điểm hiện nay để mắc mưu ông ta thoát khỏi bị xử lý ngay trong hội nghị trung ương kỳ này và kỳ họp Quốc hội tháng 11 tới thì vô cùng nguy hại.
  Nhớ xưa: Vua và dân một lòng thì dù quân Nguyên Mông hùng mạnh nhất một thời cũng bị 3 lần đại bại. Hồ Quý Ly tuy có tư tưởng cải cách tiến bộ, có thành đá, hào sâu, nhưng vì không được dân ủng hộ nên mất nước.
  Không nên quá sợ Trung Quốc đánh. Thắng bại trong chiến tranh chủ yếu là do thiên thời, địa lợi, nhân hòa, không chỉ do vũ khí và phương tiện. Na-pô-lê-ông đã thất bại trước nước Nga, Hít-le đã thất bại trước Liên Xô, Nguyên Mông và Mỹ đã thất bại trước Việt Nam…
  Trung Quốc có chỗ mạnh nhưng cũng có đầy chỗ yếu. Bối cảnh quốc tế và nội tình Trung Quốc không thuận cho Trung Quốc gây chiến. Nhưng nếu ta nhu nhược quá thì Trung Quốc sẽ thực hiện được “bất chiến tự nhiên thành”.
  - http://boxitvn.blogspot.com/2012/10/phat-huy-tinh-than-oc-lap-tu-chu-khong.html

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 08:34
  -PHÁT HUY TINH THẦN ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ, KHÔNG CHO PHÉP NƯỚC NGOÀI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA NƯỚC TA! 1/- Chúng ta từng tuyên bố: “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên tinh thần tôn trọng độc lập chủ quyền của nhau, không can thiệp vào nội bộ của nhau, hợp tác cùng có lợi”. Tuyên bố đó, về chiến lược, sách lược đều đúng.
  Trong quan hệ quốc tế, các quốc gia độc lập, bất kỳ lớn nhỏ đều phải như vậy.
  Đáng thất vọng là trong cuộc đàm phán Việt – Trung về bình thường hóa quan hệ lại không thể hiện tinh thần ấy.
  Trong cuộc chiến xâm lược nước ta năm 1979 mà Đặng Tiểu Bình nói là: “Dạy cho Việt Nam một bài học”, tuy có giết hại được bộ phận đồng bào ta, tàn phá các tỉnh biên giới miền Bắc nước ta, nhưng cũng bị quân dân ta đánh cho sứt đầu mẻ trán phải tháo lui. Ta đâu có phải là bại trận mà trong đàm phán phải đi nước dưới để Trung Quốc đòi ta phải gạt bỏ Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch, đòi không được nhắc đến trận chiến năm 1979… Phái đoàn ta lại chấp nhận?!
  Đại hội VII năm 1991 gạt bỏ đồng chí Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, một nhà ngoại giao yêu nước, đầy tài năng và rất cảnh giác với bành trướng, bá quyền Trung Quốc; mỗi khi đến tháng 2 hàng năm (kỷ niệm Trung Quốc xâm lược vào các tỉnh biên giới) không dám có phái đoàn lên thắp hương tượng trưng cho đồng bào chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc; thậm tệ hơn, chỉ cách đây vài năm, trước cái ngày Trung Quốc đánh Việt Nam đúng một ngày, bà Phó chủ tịch Quốc hội còn mở tiệc chiêu đãi Đại sứ Trung Quốc (chiêu đãi mừng chính cái kẻ, vào đúng ngày này 30 năm trước, đã “quạt lửa” vào mặt chúng ta, thử hỏi có nước nào rửa cho sạch nhục?). Mỗi người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy nhục nhã.
  Từ nhiệm kỳ của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Trung Quốc càng dễ can thiệp vào nội bộ nước ta và muốn gì được nấy.
  Lãnh đạo Trung Quốc muốn khai thác bô-xít và chiếm lĩnh điểm chiến lược Tây Nguyên, được Tổng bí thư chấp nhận ngay mặc dầu chưa có ý kiến tập thể Bộ Chính trị. Mỗi lần Bộ Chính trị phía ta chuẩn bị dự kiến nhân sự cho nhiệm kỳ tới, thì thế nào cũng có Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc sang thăm để thăm dò sự sắp đặt nhân sự mới của ta, khi cần thì gợi ý “khéo”. Khi dự kiến các chức danh Chính phủ cho nhiệm kỳ Đại hội X, có ý kiến đề nghị đồng chí Phạm Bình Minh làm Bộ trưởng Ngoại giao thì Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gạt đi, nói rằng “Trung Quốc không đồng ý”, và bố trí đồng chí Phạm Gia Khiêm.
  Khi Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh và tàu Viking II của ta thăm dò khảo sát trong thềm lục địa Việt Nam, nhân dân phẫn nộ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền. Tình hình rất căng, đáng ra Trung Quốc phải “hạ nhiệt” thì phía ta lại cử đặc phái viên Thứ trưởng Ngoại giao sang Trung Quốc có vẻ cầu hòa. Trung Quốc tỏ ra bực mình vì những cuộc biểu tình, thì sau khi đặc phái viên về là các cuộc biểu tình bị đàn áp.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 08:23
  Lãnh đạo Trung Quốc quên ôn lại Binh Pháp Tôn Tử nên mới gặp nạn lớn ở Việt Nam 1979. Tuy nhiên nhờ vào thất bại này Bắc Kinh mới sớm thay đổi và tái võ trang để đe dọa hào bình thế giới như hiện nay. Chỉ tiếc VNCH không thành công được trong việc diệt trừ bè lủ đánh giặc mướn cho Nga Tàu cộng lúc bấy giờ, nếu thành công chắc việc Trung Cộng đe dọa nuốt chửng Biển Đông hoặc chiếm đảo ở Biển Hoa Đông không xảy ra như hiện nay.

  bởi: nguyen cuong từ: tien giang
  07.10.2012 07:59
  Dẩu biết rằng chiến tranh là tàn khốc, nhưng để có hòa bình chúng ta cần phải chuẩn bị chiến tranh, đối với thằng khổng lồ xấu sa TQ mong rằng dân tộc ta phải đoàn kết quyết chiến đến cùng, hãy kiên quyết đấu tranh bảo vệ và giành lại phần lảnh thổ đã bị chiếm đóng,tôi không đồng ý với các ý kiến của các lảnh đạo <hãy giử nguyên trạng >. như vậy ta bằng lòng với những gì đã mất sao? theo tôi nghĩ đây là thời cơ tốt nhất cho VN với các nước có tranh chấp lảnh thổ với TQ cùng tiến lên giành lại những gì đã mất. nếu để mất thời cơ này (thế giới có nhiều biến đổi có lơi) mãi mãi kô có cơ hội giành lại lảnh thổ mà thậm chí sẻ mất mác thêm nhiều vùng lảnh thổ khác.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)