Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhật cấp tầu tuần tra cho Philippines

  Tàu tuần của hải quân Nhật Bản chạy sát bên chiếc tàu hải giám số 51 của Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Ðiếu Ngư.
  Tàu tuần của hải quân Nhật Bản chạy sát bên chiếc tàu hải giám số 51 của Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Ðiếu Ngư.
  Nhật Bản dự tính sẽ cấp một số tàu tuần tra cho Philippines, trị giá mỗi chiếc là 11 triệu đôla, nhằm đẩy mạnh các nỗ lực khu vực để giám sát các hoạt động hàng hải của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp.

  Pháp Tấn Xã trích tin của tờ báo doanh nghiệp Nikkei, nói rằng chính quyền Nhật Bản dự tính tài trợ cho dự án này với ngân sách năm nay.

  Theo kế hoạch dự trù, Nhật sẽ cấp cho Philippines một số tàu tuần tra mới đóng, với kinh phí hơn 1 tỉ yen một chiếc. Bản tin không cho biết Tokyo sẽ tặng cho Manila bao nhiêu tàu tất cả.

  Philippines là một trong nhiều nước Đông Nam Á, kể cả Việt Nam, đang có tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền một số vùng biển trong Biển Đông, với hai điểm nóng là Trường Sa và Bãi cạn Scarborough.

  Tờ Nikkei Business còn cho hay là đội tuần duyên Nhật Bản cũng dự định sẽ huấn luyện nhân sự cho Philippines và Việt Nam trong khuôn khổ các nỗ lực khác của Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác an ninh với Đông Nam Á.

  Nhật Bản đã dành riêng 2,5 tỉ yen trong dự thảo ngân sách năm 2013 để chi vào các chi phí này.

  Cuộc tranh chấp về chủ quyền biển đảo trong biển Hoa Đông đã leo thang từ tháng 9 năm ngoái, khi Tokyo quốc hữu hóa một phần quần đảo Senkaku, gây giận dữ ở Bắc Kinh.

  Trong sự cố nghiêm trọng nhất, tuần trước Nhật Bản tố cáo một chiến hạm Trung Quốc đã nhắm radar vào một tàu hải quân Nhật hôm 30 tháng Giêng.

  Trung Quốc đã bác bỏ lời cáo buộc đó.

  Nguồn: AFP, South China Morning Post.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  17.02.2013 21:40
  không có Quốc hội của các Quốc gia Tự Do nào dám biểu quyết giúp đỡ cho một Quân Đội mà do một đảng độc tài nắm quyền hành tuyệt đối ...!!!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  13.02.2013 12:48
  Cái ngày Phi Luật Tân đem tàu chiến hiện đại nhất mà Mỹ vừa mới thí cho để rượt đuổi mấy tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc, Nhô đã nhìn thấy chính phủ Phi đã mắc bẫy âm mưu thâm độc của Trung Cộng.

  Người ta còn nhớ cũng vào cái ngày đó, các bạn dân chủ vổ tay đôm đốp không hết lời ca ngợi Phi. Nhô không lạ gì những cái đầu đất thó, tính du côn võ biền, và lòng hận thù thà mất nước chứ không thà để cho những người CSVN thống nhất và bảo vệ tổ quốc.

  Chừ, trên trang BBC hầu như chính thức tuyên bố Phi đã mất bãi đá ngầm Scarborough cho Trung Cộng.

  Không phải Nhô tài giỏi. Mà là Critical Thinking đã cho phép Nhô có những kết luận có giá trị.

  Phi đã mắc phải sai lầm y chang sai lầm Á Căn Đình mất quần đảo Falklands cho Anh Quốc, như các bạn dân chủ đã để mất trắng biển đảo Hoàng sa cho Trung cộng.
  bởi: Vô danh
  13.02.2013 02:49
  Cân gì,tàu VN muôn ra khoi chi cân treo co trung quôc voi 5 ngôi sao con.nhu vây se yên lòng.

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 02:46
  Viêtnam chi co tàu ngâm nên không thây mat tren biên,co le dây là tàu CHUI.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  12.02.2013 21:18
  Dù rằng Nhật Bản thừa sức khống chế TQ bành trướng, lấn át lân bang ngoài biển khơi, Nhật Bản vẫn cần có liên minh với ASEAN chống TQ cho hữu hiệu hơn. VNCS thì mắc kẹt 16 chữ vàng 4 chữ tốt với giặc Hán truyền kiếp nên không thể ra mặt, hiên ngang chống TQ xâm lược,.Dân Chài và đồng nghiệp chết cửa tứ,treo niêu nhịn đói.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  12.02.2013 20:23
  Sau Đệ nhị thế chiến, Phi Luật Tân là quốc gia có nền kinh tế phồn vinh vào bậc nhất châu Á.

  2/3 thế kỹ sau, Phi bây giờ trở thành quốc gia xít đụi. Ba hoa Phi để cho chú Miên, chú Lào bóp kèn qua mặt tới nơi. Bao nhiêu năm sống trong hòa bình, và chiến tranh VN đã mang lại biết bao nhiêu nguồn lợi, đến chừ thì vẫn xịt đụi.

  Phi có hiến pháp gần như y chang hiến pháp Hoa Kỳ, nhưng điều này không làm cho Phi dân chủ và thịnh vượng.

  Đến khi gặp biến, Phi lại có tính giống y chang các bạn dân chủ của Nhô.

  Tính ngữa tay, tính ngóng cổ chờ người ta bón từng muỗng cơm gạo sấy. Diệm, Thiệu ăn không của người, tới ngày, người ta đòi mà không trả, người ta lấy mạng.

  Không có gì cho không cả. Bài học đơn giản, các bạn dân chủ học 40 năm nay mà học hoài vẫn không thuộc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 13:18
  Làm được gì trên sự dối trá!?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 10:53
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ............................... Không có gì cho không cả. Bài học đơn giản, các bạn dân chủ học 40 năm nay mà học hoài vẫn không thuộc!

  *** Chỉ có csVN là giỏi Nhô hỉ ? XEM ĐÂY :

  *** Mô tả: Hồ Chí Minh yêu cầu Mao Trạch Đông giúp đỡ xây dựng các tuyến đường dọc biên giới miền Nam Việt Nam; Mao đồng ý.
  - Chủ tịch Hồ: Chúng tôi phải cố gắng xây dựng đường giao thông mới. Chúng tôi đã thảo luận với đồng chí Tao Zhu (1) về vấn đề này. Nếu Trung Quốc có thể giúp chúng tôi xây dựng một số tuyến đường ở miền Bắc, gần biên giới với Trung Quốc, chúng tôi sẽ gửi các lực lượng để dành cho công việc này ở miền Nam.
  *** Mao Trạch Đông: Đó là một chính sách hay.
  Tao Zhu: Tôi đã báo cáo điều đó qua điện thoại với đồng chí Chu Ân Lai. Ông ấy nói: Trung Quốc có thể làm điều đó.
  - Hồ Chủ tịch: Trước hết, chúng tôi cần Trung Quốc giúp chúng tôi xây dựng 6 tuyến đường từ các khu vực biên giới. Những con đường này chạy về phía Nam, đi qua phía sau của chúng tôi. Và trong tương lai nó sẽ được kết nối với phía trước. Hiện tại, chúng tôi có 30 ngàn người xây dựng các tuyến đường này. Nếu Trung Quốc giúp chúng tôi, những người này sẽ được gửi vào Nam. Đồng thời chúng tôi phải giúp đỡ các đồng chí Lào để xây dựng các tuyến đường từ đường Samneua đến Xiengkhoang và từ Xiengkhoang đến Hạ Lào, và đến miền Nam Việt Nam.
  *** Mao Trạch Đông: Vì chúng tôi sẽ đánh những trận đánh quy mô lớn trong tương lai, sẽ rất tốt nếu chúng tôi xây dựng các tuyến đường tới Thái Lan …
  - Hồ Chủ tịch: Nếu Mao Chủ tịch đồng ý, Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi người của chúng tôi vào Nam.
  *** Mao Trạch Đông: Chúng tôi đồng ý theo yêu cầu của ông. Chúng tôi sẽ làm điều đó. Không có vấn đề gì (2).
  ——————————————-
  Nguồn: www.wilsoncenter.org
  © Ngọc Thu (Bản tiếng Việt)
  ------------------------------------------------------------
  *** TRẢ NỢ MUA QUÂN DỤNG, VŨ KHÍ hay BÁN NƯỚC ?
  Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã CHẤP NHẬN SỰ ÁP ĐẶT của Trung Quốc KHÔNG ĐƯỢC NHẮC CUỘC XÂM LĂNG CỦA HỌ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong hiệp định biên giới đất liền HỌ ĂN CỦA TA nửa thác Bản Giốc, và NHIỀU ĐẤT ĐAI TRONG ĐÀM PHÁN về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, LẠI ĂN HƠN CỦA TA NHIỀU km2 trên vịnh.

  Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ THA TỘI CẮT ĐẦU. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã "LÊN ĐỒNG, THẮP ĐÈN CẦY ĐỌC THẦN CHÚ, Ù Ù, CẠC CẠC" BÁN ĐẤT của Tổ Quốc trong đàm phán biên giới.

  Từ đại hội Đảng IX, TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, CHI PHỐI MẠNH HƠN,CAN THIỆP VÀO NHÂN SỰ NỘI BỘ TA, MUA RỪNG, MUA ĐẤT, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc PHÁ HOẠI KINH TẾ TA, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, ĐƯA HÀNG VẠN người Trung Quốc rải khắp nước ta, CỐ TÌNH ÉP TA ĐI VÀO QUỸ ĐẠO của họ.
  *** Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng 96 tuổi đời, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, nguyên ủy viên Trung ương đảng ***
  http://boxitvn.blogspot.com

  bởi: F14ever từ: Tây Đức
  12.02.2013 19:52
  Đây có lẽ là nguồn từ SCMP, Hongkong
  http://www.scmp.com/news/asia/article/1148770/philippines-expects-get-japanese-patrol-boats

  bởi: le trong anh từ: thailand
  12.02.2013 19:46
  Nhat Ban dang tung buoc loi keo cac nuoc trong khu vuc lien minh lai de chong Trung Quac vi moi de doa tiem tang tu TC la co thuc va vo cung nguy hiem tren cac vung bien dong va nam trung hoa(bien dong Viet Nam)so di Nhat vien tro cho philippines ma khong lam dieu tuong tu voi Viet Nam la vi Ha Noi chua to ro lap truong cua minh mot cach ro rang trong van de tranh chap bien dao doi voi Trung Hoa-"vua la dong chi vua la anh em"-theo quan diem chinh thong cua mot thanh phan trong noi bo cua DCS.Nuoc ta con ngheo nhan vien tro tu nuoc ngoai khong co gi la xau ca.

  bởi: F14ever từ: Tây Đức
  12.02.2013 19:42
  Này, các bạn nên xem lại nguồn thông tin này từ đâu rồi bình luận hoặc góp ý.
  ..."Nguồn: AFP, South China Morning Post."

  Theo bài bào này, thiết nghĩ, dù sao vụ việc này thật sự chỉ liên quan giữa Nhật và Philippines. Họ có liên kết với nhau để chống lại sự xâm lược và bành trướng của Trung Cộng là điều đáng hoan nghênh, sau vụ Philippines tố cáo TC trước tòa án LHQ. Nhật chỉ đề nghị huấn luyện VN và Philippines chứ đâu có nói đến vụ biếu tàu tuần tra cho VN hồi nào mà nêu ra làm chi? Vả lại, chẳng qua là chỉ dự tính của Nhật, chứ trong bài có chữ nào nói VN và Philippines đưa tay nhận đâu nhỉ? Tin quan trọng của Nhật mà lại báo Trung Cộng loan tin? Suy nghĩ lại đi các bạn ạ!

  Thể diện của một quốc gia? Philippines đâu có xin xỏ Nhật đâu? Vả lại chúng ta (VN) còn thể diện gì khi nước mất nhà tan? Tự trọng và tự ái đặt 0 đúng chỗ sẽ dễ dàng gây hậu hoạn. Cái nhục và hận hân hạnh "được" người anh em TC xâm lược chiếm đảo còn rành rành ra đó chưa đủ thức tỉnh sao mà còn đề cập đến thể diện một quốc gia? Nhìn nhận VN nghèo mà sao 0 tự hỏi vì sao?
  Ngày xưa VNCH chúng ta mất Hoàng Sa 1974 cũng do thực lực yếu và mối đe doạ xâm lăng từ CS Bắc Việt, chứ 0 phải thiếu tinh thần chiến đấu như chính quyền CSVN hiện nay (mặc dù cũng đã thua trận Trường Sa 1988). Đó là dữ kiện 0 thể chối cãi. TC thừa dịp lựa gió bẻ măng mà thôi, thủ đoạn nham hiểm đó 0 còn ai lạ gì nữa.

  bởi: Hoàng Vũ từ: Canada
  12.02.2013 19:20
  Nhiều người không nhớ rằng Trung Quốc đã nhận viện trợ của Nhật Bản từ nhiều thập niên mặc dù đã là một quốc gia phát triển. Ngay cả sau thảm họa sóng thần và điện hạt nhân dù " tang gia bối rối " khó khăn chồng chất Nhật Bản vẫn không cắt viện trợ cho một nước phát triển như TQ. Trung Quốc cũng trả ân nghĩa bằng việc quấy rối lãnh hải và đánh bắt " nhầm " hải sản của Nhật. Thế mới là Trung Quốc cộng sản

  bởi: Dân Việt từ: VN
  12.02.2013 19:11
  Cuộc chiến trên Biễn Đông bùng nổ thì sản lượng hải sản của ngư dân VN sẽ tăng chóng mặt là nhờ nguồn thức ăn do hải quân TQ sẵn sàng hy sinh để cung cấp. Việt Nam cũng xin cảm ơn quân dân TQ vì sau cuộc chiến biên giới 1979 đã giúp đỡ miễn phí CAO BÀNH TRƯỚNG nên ngày nay thể hình thể lực và ý chí của quân dân VN đã tăng lên gấp bội. Rất mong Nhô hoa kỳ tham gia đóng góp. Trân trọng cảm ơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 10:55
  Chí phèo thì làm nên tích sự gì ???

  bởi: ANHHUNG từ: VN mlb
  12.02.2013 16:12
  Cấp TÀU :Theo tôi Cho thì cứ nhận ,tại sao không? mặc dù có thể tự làm được tàu nầy .Đâu có dư ,nếu có tàu chiến ,tàu ngầm v.v. càng tốt xin cảm ơn ! (nhưng cho không nhe ,không điều kiện ) Chúng tôi còn cần nhiều Tàu một khi đối đầu với Đế quốc, bành trướng v,v,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 11:03
  Oke! Đấy mới là khôn ngoan và thức thời.Tôi rất đồng ý với bạn,và chê trách những người sĩ diện hão là tự lập tự cường.
  VN đang chả thèm rỏ dãi những thiết bị này mà Nhật cho Phi,nếu Nhật cho VN thì chẳng mừng quýnh cám ơn vội.Oke!!!

  bởi: Phượt từ: Hà Nội
  12.02.2013 16:11
  Rõ ràng là ông sushi muốn Phil đứng ra quậy ở Biển đông. Đây là một âm mưu của ông sushi để khiến TQ bận tâm đối phó Phil mà sao lãng chuyện đảo điếu ngư ấy mà, chả có lòng tốt đẹp nào trong chuyện này.

  bởi: Long Điền từ: Hoa Kỳ
  12.02.2013 11:03
  Tại sao Nhật cho Phi tàu tuần tra mà không cho VN. Vì Nhật biết Phi tích cực chống Trung Cộng, còn CSVN chạy theo 16 chữ vàng, cho tàu tuần tra để CSVN đem dâng cho TC sao!!

  bởi: Le Hung từ: Duc
  12.02.2013 08:50
  Của biếu là của lo,của cho là của nợ.
  VN nghèo nhưng có tiền thà mua chứ kô cần của hôi.Xứ hòa bình kô có chiến tranh mà đi nhận bố thí.Nước Phi có thể diện hay kô?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 11:15
  Việtnam mà có thể diện ư ???vớ vẩn,làm gì mà có thể diện
  VN nếu có thể diện thì đã chẳng có chuyện quan chức thành phố HCM ăn lẹm vào vào tiền từ quỹ ODA của Nhật đầu tư xây đại lộ Đông- Tây
  Quan chức VN là dạng mặt dầy nhất trong chuyện đi xin nước ngoài đầu tư rồi về ăn xén ăn bớt để lại nhiều khoản nợ mà mấy thế hệ sau chưa chắc trả nổi.
  Đang dùng bữa mà có người nói quan chức VN thanh liêm thì có lẽ cơm sặc lên mũi!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Gia từ: Vietnam
  12.02.2013 19:08
  Nói ra có suy nghĩ ko? Chính phủ vn , nhận viện trợ hàng nam từ các nước khác , xin vốn , vay mượn ko lãi , đó là j ? Là của Hôi như ông anh nói chứ là j ? Nhật nó ko cho thì nói ko thèm , Ông anh là nguoi Đức , ta nước ngoai sống rồi mà vẵn còn ngu vậy ah? Mở to mắt ra mà nhìn , đừng có rúc váy đàn bà , mà oang oang cái mieng cho bớt nhuc .
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  12.02.2013 19:01
  Của ít lòng nhiều, mặc dù có ăn xin đi nữa, thì cũng còn có thể diện hơn quân ăn cướp rất nhiều lần!
  Đây chỉ là sự biểu lộ tấm lòng của hai Dân tộc có cùng chí hướng, muốn chung vai cùng nhau trừ gian diệt bạo, bảo vệ lẽ phải cho cái lý tưởng sống của Nhân loại. Hầu biến Á Châu này là một nơi an bình và phồn thịnh thật sự để sống, chứ không mãi mãi là một nơi đầy dối trá, bởi lũ Chệt với lòng tham lam vô đáy luôn luôn cướp phá.
  Trả lời

  bởi: Người sông Danube từ: Dòng sông Xanh
  12.02.2013 17:05
  Thưa quí vị trên diễn đàn, cái ý kiến nầy của ai đó không phải là bác tôi, Tiến sĩ Lê Hùng ở Dresden - Germany
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 10:39
  Việtnam có váy tiền í mà mua!!! hì hì !!! Sĩ diện hão !!!
  Tiền của Nhật là mồ hôi của người dân Nhật.Chính phủ Nhật rất coi trọng sự đóng góp của người dân chứ đâu có đểu giả khốn nạn như Nhàcầm quyền cs Việtnam coi máu dân mình còn nhạt hơn nước ao bèo,và đã nướng dân mình trên Biển Đông làm chả để dâng Bắc Kinh làm món nhậu đồng chí.
  Chuyện này thì Ba Đình không hăng hái lắm,vì không có ăn,,còn như Nhật gợi ý đầu tư điện hạt nhân,hay đường sắt cao tốc thì ừ ngay.
  Việtnam rất ranh mãnh,vì biết rằng nếu TQ nhảy vào VN thì Nhật sẽ cay mũi !!! Việt Nam đang chơi trò khỉ đu dây !!! ??? và chắc chắn không thể mất Biển Đông cũng như Nhật không thể mất Senkaku.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  12.02.2013 08:18
  Có mấy chiếc tàu tuần tra mà cũng ngữa tay nhận viện trợ. Điều này cho thấy chính phủ Phi Luật Tân có một chính sách quốc phòng rất hời hợt thờ ơ!

  Ngay khi sự cố Bãi Đá Ngầm Scarborough mới xẫy ra, Nhô là người đầu tiên tiên đoán Phi đã thua đậm Trung Cộng một nước cờ. Nay, Phi coi như là mất không Scarborough như VNCH đã để mất trắng tay Biển Đảo Hoàng sa cho Trung Cộng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 11:35
  Nói gì thì nói VN nhu nhược và hèn hạ.Hãy học Phi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 08:48
  @Nhô HK.TQ chưa đánh mà đã vội vã dâng hơn 760 KM2 biên giới,hơn 10 ngàn KM2 vịnh Bắc bộ,đảo Gạc ma,rừng núi Tây nguyên,Bauxit.V.V...Nhô nghĩ cho kỹ là thằng nào BÁN NƯỚC.ăn nói thì phải biết suy nghĩ,đừng nói càn,nói lấy được,người đọc sẽ nói là NGU
  Trả lời

  bởi: Nhi từ: eu
  12.02.2013 17:00
  VNCS đở hơn nhiều ..... đi ăn mày không xong thì đi ăn cắp, buôn người hay bạo hơn thì ...trồng cỏ rồi ... lấy tiền mua ....hén .
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  12.02.2013 16:54
  Dân đá cá lăn dưa, óc bả đậu như Nhô mà tiên với đoán chuyện đại sự của một quốc gia như Phi ??? Nghe muốn buồn nôn quá.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  12.02.2013 13:48
  @anh Nhô. Đầu năm mới chúc vợ chồng anh chắc tay bút, vững tay cày...
  Anh chúc BSN cái "ngoại giao nhân dân" làm BSN nhớ đời đó nha.
  Riêng cái khoản Phi ứng xử và mất trắng cái bãi cạn Scarborough thì BSN cùng chung với anh Nhô về quan điểm và cách nhìn nhận.
  Hung hăng con bọ xít, dựa vào chống lưng của ông Mỹ đều là kết quả của lối tư duy hời hợt, thực chất là họ muốn lấy phiếu trong dân chúng, họ đã sai lầm ngay từ khởi đầu, họ không vì dân, họ vì chính họ. Chơi với TQ cáo già, chẳng ai có kinh nghiệm như dân Việt.
  Khi không bán được "chuối" là họ xuống nước, họ xuống vì một nhóm buôn...chuối. Đúng là CỦ CHUỐI !
  Cũng không hiểu sao có người khen Phi dũng cảm.Ngạc nhiên chưa?
  Kẻ dũng cảm phải vì nhân dân chứ không phải vì cá nhân hay một dòng tộc, hoặc một nhóm quyền lợi. Lại còn đi đêm, ngoại tình, ít nhất thêm một "thằng" nữa chớ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 11:43
  Năm Rắn mới biết nhô đang làm thằng bói cho đcsVN lẩn lũ bành trướng Bắc kinh.

  bởi: China
  12.02.2013 08:18
  China se giup ddcsvn AK47 nhu thoi HCM tieu diet Bon VN phan dong, tra on China bien Dong la Duoc
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  13.02.2013 00:25
  hay hay, thiet la an chua no lo chua toi, chua nem duoc mui dau kho ha cu, roi con chau may se nem duoc nhung gi may noi.

  bởi: 2lua từ: hoaky
  12.02.2013 05:05
  Ten lua dong- phong cua trung-quoc ban xa 10 ngan cay so,se danh bai cac quoc gia vuc bien-dong tan tanh xiu quach+hoa la canh
  Trả lời

  bởi: Ðức Việt từ: Ðức
  12.02.2013 16:42
  Cái vấn đề Tàu Cộng có dám bắn hỏa tiển vào nước khác hay không ?
  Còn hải chiến trên biển Ðông có thể xảy ra. giửa các nước ÐNA với Tàu Cộng , nhưng để nới rộng chiến tranh, Tàu Cộng chưa đủ sức đâu.
  Mãnh hổ nan địch quần hồ ... chưa kể Mỹ, Úc, Hàn... và cả Âu đứng phiá sau Phi, Hàn, Nhật.

  Có đánh nhau, thì Tàu Cộng sẽ tiêu tùng về kinh tế trước tiên.
  Chưa có chiến tranh, thì ai cũng ngại cả.
  Nhưng khi tiếng súng nổ rồi, thằng nào mạnh thì thắng. ... Ðồ Dzỏm của Tàu Cộng thử với Âu Mỹ thử xem nào !
  Trả lời

  bởi: LHT
  12.02.2013 15:21
  Tên lửa dong phong bắn được rồi à. Sao tôi nghe đồn tên lửa dong phong sản xuất dùng để bắn ruồi mà.

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 03:37
  Việt Nam ngày nay cũng có khả năng đóng tầu các loại rồi chứ đâu phải như Philippines đâu. Biển Đông nói chung là vùng Biển quốc tế, mà TQ họ muốn giành riêng cho TQ thì đâu có được, việc Nhật cấp tầu tuần tra cho Philippnes là hợp lý, để Philippines góp phần, góp sức bảo vệ Biển Đông và lãnh hải chủ quyền của Philippines, như vậy là tốt chứ có gì mà ? nói đến Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Hoang Sa 74
  13.02.2013 03:55
  Xem trên bảng xếp hạng GDP thì Phillippine giàu hơn VN , nhưng Nhật viện trợ tàu tuần tiểu cho Phi vì biết Phi sẽ dùng các con tàu này để bảo vệ chủ quyền , còn viện trợ cho VN , thì VN chỉ dùng để đắp chiếu , HQVN có nhiều tàu khá hiện đại, nhưng chúng ta có thấy có chiếc nào ra bênh vực ngư dân VN đâu?

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 03:23
  Việc Nhật cấp tầu tuần tra cho Philippines, là Nhật nhận thức được tình hình Biển Đông như thế nào rồi. Biển Đông nếu TQ không tổ chức xâm lược lãnh hải, hay đảo của các nước thì Nhật cũng không cung cấp tầu tuần tra cho Philippines trong thời gian này phải không ? TQ muốn biến Biển Đông, hay Biển Hoa Đông là của riêng TQ, cái này coi bộ khó ăn đó chú TQ, TQ chú có thấy liên minh không mời mà lần lược đến Biển Đông để bảo vệ lưu thông ở vùng Biển quốc tế này không ? Nhật cấp tầu cho Philippines để tuần tra, như vậy TQ cũng nên cấp tầu tuần tra cho Philippines, để Philippines tuần tra bắt bọn cướp Biển ở Biển Đông được không TQ ? Ủng hộ Nhật cấp tầu tuần tra cho Philippines.

  bởi: Hui từ: Ba Ngoi Camranh
  12.02.2013 02:51
  Nếu Nhật cho VN những tầu này thì VN có dám nhận không? Xin quý vị nào có ý kiến cho tôi biết.Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 11:50
  Ô hô! Ngu gì mà không nhận.Quan trọng là NHật có cho hay không.Và VN "ăn " rồi có " chửi giả "người ta hay không ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 11:46
  Nếu Nhật cho VN và bảo VN gọi Nhật là bố thì VN cũng gọi.
  Nhưng điều quan trọng mà người Nhật đắn đo là sau đấy VN lại gọi mình là THẰNG.cái điểm chết là ở chỗ ẤY
  Cái điểm chết là VN sợ Tàu. Nhật suy nghĩ không biết VN có phản mình không mà thông đồng ma quỷ với Bắc kinh thì của cho này sẽ phản lại Nhật.
  Trả lời

  bởi: Gia từ: Vietnam
  12.02.2013 19:21
  Cảm ơn rối rit ấy chứ. Nghèo thì vn ko nghèo . Nhưng tiền vào tay quan lớn , quan lớn đau muốn xuất ra nhiều để mua những thứ ấy , cho là nhận ngay , nhưng tức cái ko dc cho , mà ko đc cho thì tức thàng dc cho , " trâu buộc ghét trâu ăn " lol
  Trả lời

  bởi: LHT
  12.02.2013 15:33
  Mục tiêu tối thượng lá giử toàn vẹn lảnh thổ của cha ông để lại. Dùng bất cứ thủ đoạn gì cũng được, nếu chính phủ giử được nước thì cuối hay ngẩn đầu gì tôi cũng ủng hộ còn ngược lại để mất nước thì có là anh hùng cũng vứt đi bởi vì với tôi kết quả cuối cùng mới quan trọng.
  Trả lời

  bởi: Phú Yên từ: Việt nam
  12.02.2013 07:45
  Mối quan hệ quốc tế giữa Việt nam và Nhật rất tốt, nếu Nhật cho thì Việt nam nhận, chẳng có gì đáng ngại. Thời gian qua và hiện nay Nhật bản là nước đứng đầu nguồn viện trợ ODA cho Việt nam để xây dựng và phát triển đất nước, như vậy nếu Nhật tặng tàu cho VN thì Việt Nam sẽ nhận chẳng ảnh hưởng gì cả. Trung Quốc và Việt nam cùng thể chế chính trị, láng giềng...nhưng Việt Nam luôn nhận thức được mưu đồ và dã tâm của bọn Tàu khựa khốn nạn. Do vậy, cảnh giác và sẵn sàng đánh trả bọn Tàu bành trướng là điều không thể lơ là được !
  Trả lời

  bởi: say từ: canada
  12.02.2013 06:12
  Chac chan CSVN se nhan. Cui dau mot ti dau co sao. Lam chinh tri khong biet cui dau la thua.
  Trả lời

  bởi: Phát ngôn viên từ: Bộ Quốc Phòng
  12.02.2013 05:44
  Câu trả lời là KHÔNG thay mặt đại tướng Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh.
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  12.02.2013 05:30
  Theo toi nghi Viet Nam se nhan lien vi cua chua ..Nhan tau cua Nhat roi dem hoa trang thanh tau danh ca hay la tau du lich di choi bien cho mat.Gio nay anh ban chua biet che do cua Viet Nam sao??? Cai gi cho phi la nhan lien cai gi nuot duoc thi cu nuot,nuot chung nao khong duoc moi oi ra.That su vai ba chiec Tau cua Nhat doi voi VietNam khong la bao nhieu tien dau,ngay nay vietnam thieu hut Boi vi tien vao tui may quang chuc het roi thi dau con ngan quy de mua...Nghe bao chi va Dai Loan tien thu nhap vao vietnam ca may TY Dollars nghe thay on..vay ma khi noi dung den so tien chi tieu cho dat nuoc thi Ngan Quy Trong khong....Chinh phu vietnam se nhan het bat cu cac nuoc nao co hao tam CHO ma khong lay Tien.
  Trả lời

  bởi: Thằng khờ từ: Melbourne
  12.02.2013 05:07
  Theo kinh nghiệm qua biến cố (giả vờ ngưng bắn Tết Mậu Thân) và lừa gạt Mỹ , MTGPMN khi ký hiệp định Paris , thì CSVN sẽ nhân bất cứ viện trợ quân sự nào kể cả của Mỹ , NHƯNG khi chiến tranh xảy ra thì mũi súng của các con tàu này chỉa vào ai đó mới là vấn đề.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 13:45
  Một số người nói Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam vi phạm hiệp định ngừng bắn 1968 , vậy có ai thấy nội dung bản hiệp định đó ra sao không ?
  còn theo
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Sự_kiện_Tết_Mậu_Thân

  Để tăng tính bất ngờ, thời điểm cuộc tấn công diễn ra đúng vào giao thừa, thời điểm mà đối phương lơi lỏng phòng bị, nhiều lính Việt Nam Cộng hòa đang nghỉ ăn Tết. Sau này, có dư luận phía Mỹ và Việt Nam Cộng hòa công kích quân Giải phóng đã "vi phạm hiệp định đình chiến" khi nổ súng vào dịp Tết. Nhưng thực chất, không hề có văn bản nào là "hiệp định đình chiến" được 2 bên kí kết. Việc hưu chiến dịp Tết vào những năm trước chỉ là sự tự giác của binh sĩ 2 bên chứ không hề có quy định ràng buộc nào (tương tự như Hưu chiến đêm Giáng sinh trong Thế chiến thứ nhất), dù bên nào không muốn thực hiện thì cũng không thể nói là bên đó vi phạm quy ước chiến tranh (thực tế dịp Tết âm lịch các năm 1965-1967, quân Mỹ vẫn duy trì tình trạng chiến đấu vì họ không ăn Tết âm lịch). Việc quân Mỹ và Việt Nam Cộng hòa lơi lỏng phòng bị không phải vì "hiệp định đình chiến" - thứ không hề tồn tại, mà là do thất bại tình báo của chính họ khi không phát hiện ra đối phương, vẫn cho rằng chiến sự lớn sẽ không nổ ra trong thời gian sắp tới.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.02.2013 04:30
  Tại sao không dám nhận chứ,đem bán sắt vụn cũng được mà ?
  Trả lời

  bởi: Người saigon từ: Saigon
  12.02.2013 07:19
  Trình độ thấp thì sữ dụng ở mức độ thấp Người ta có trình độ thi xài tàu tuần tra vào việc chống ngoại xâm còn Nguyễn Thiên Tử thì bán sắt vụn.Người có học thức thi dùng trí tuệ của mình kinh bang tế thế giúp đời còn Nguyễn thiên Tử thì làm "dư luận viên" để lãnh trợ cấp

  bởi: A chuen từ: China
  12.02.2013 02:49
  Vietnam dung lo TQ se dua chien ham hai quan TQ ra bien dong ,bao ve Viet nam cho.
  Trả lời

  bởi: bo2lua từ: hanoi
  12.02.2013 07:55
  Ai can Trung cong bao ve dau ma lo? Chung toi lo cac ong cuop dao cua chung toi thi dung hon.
  Trả lời

  bởi: A Chuen từ: China
  12.02.2013 15:51
  Viet nam khong co dao nao tren bien dong het, dung co an cuop cua TQ. Neu khong nghe loi TQ se day cho bai hoc.
  Trả lời

  bởi: A Banh Truong từ: TQ
  12.02.2013 04:10
  Các nị Việt nam yên tâm, có mẫu quốc China bảo hộ, sẽ đưa tàu to súng lớn giữ gìn biển đảo giùm cho các nị. Mẫu quốc cũng sẽ khai thác tài nguyên và xài giùm cho các nị luôn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 12:09
  Có cấp đủ tiền để VN đắp ""GÒ ĐỐNG PHONG BA " trên Biển Đông ?????????
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  12.02.2013 08:51
  Viet-Nam luc nao cung yen tam, neu ma co Trung-quoc chien dau ben canh nhu la cuoc chien vn 1954-1974

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)