Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhật cấp cho Philippines 10 tàu tuần tra Biển Đông

  Ngoại trưởng Philippines, Albert del Rosario nói Ngoại trưởng Nhật đưa ra cam kết hỗ trợ cho Philippines trong cuộc hội đàm tại Manila, Philippines, hôm 10/1/13
  Ngoại trưởng Philippines, Albert del Rosario nói Ngoại trưởng Nhật đưa ra cam kết hỗ trợ cho Philippines trong cuộc hội đàm tại Manila, Philippines, hôm 10/1/13
  Nhật Bản sẽ cung cấp 10 chiếc tàu tuần duyên cho Philippines giữa lúc hai nước thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược để đối phó với điều mà đôi bên xem là các mối đe dọa từ Trung Quốc trên Biển Đông.
   
  Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của HongKong dẫn lời Ngoại trưởng Philippines, Albert del Rosario, cho hay Ngoại trưởng Nhật Fumio Kishida đã đưa ra cam kết này trong các cuộc hội đàm tại Manila ngày 10/1 để hỗ trợ Philippines trước các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông mà Manila cho là ‘hết sức đe dọa’.
   
  AFP trích phát biểu của Ngoại trưởng Philippines nói bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc ở Biển Đông đề ra các mối đe dọa cho sự ổn định của khu vực và xác nhận là Nhật sẽ cấp cho Philippines 10 tàu tuần tra cùng các thiết bị liên lạc thông tin.
   
  Thỏa thuận về 10 tàu tuần duyên đa năng hầu tăng cường khả năng của lực lượng hàng hải Philippines dự kiến được xem là khoản hỗ trợ phát triển. Chiếc đầu tiên sẽ được Tokyo chuyển giao cho Manila trong vòng 18 tháng và một số chiếc sẽ được xây dựng tại Philippines.
   
  Nhật và Trung Quốc đang tranh chủ quyền một nhóm đảo không người ở mà Nhật gọi là Senkaku và Trung Quốc đặt tên là Điếu Ngư Đài ở biển Hoa Đông. 

  Tuy Nhật không có tranh chấp ở Biển Đông nhưng tỏ ra ngày càng quan ngại trước các động thái của Trung Quốc dành chủ quyền tại đây vì tầm quan trọng của các hải lộ huyết mạch.
   
  Ngoại trưởng Nhật nói Tokyo và Manila cần tăng cường quan hệ để giúp đảm bảo hòa bình khu vực.
   
  Thông tin này được đưa ra giữa bối cảnh Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sắp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 đến 17 tháng Giêng trước khi lên đường đi Thái Lan và Indonesia trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi ông nhậm chức.
   
  Nguồn: South China Morning Post/AP/Philippine Daily Inquirer/AFP/GMA News

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: DƯA HẤU từ: HANOI
  15.01.2013 20:06
  Nhật + Asean + Úc + Ấn đoàn kết lại bóp chết chủ nghĩa bành trướng Đại Hán!. Trung Quốc kẻ gây bất ổn trong khu vực và thế giới. Đả đảo Bắc Kinh bành trướng!.

  bởi: Jessica từ: Houston
  14.01.2013 20:19
  Giải quyết xong vụ Syria và Iran, THẾ GIỚI TỰ DO sẽ tính sổ với bọn bành trướng bá quyền đại Hán Bắc Kinh, những tên đôc tài đang giam giữ hơn 1,3 tỷ người trong nhà tù - địa ngục trần gian mang tên "Cộng hòa nhân dân Trung Hoa". Ngày ấy không còn xa nữa đâu các bạn ơi.

  bởi: South China Sea
  14.01.2013 14:50
  @Bm, ông nói rất hay! Ngay thời kỳ cuối đời nhà Thanh đang suy tàng, TQ vẫn là đại cường kinh tế! TQ là 1 nhà giàu! Nhà giàu nhưng lại không đề phòng nên khi ăn cướp xông vào nhà mình thì lại trỡ tay khộng kịp! Người Trung Hoa ngày nay khác xa thời nhà Thanh! Họ làm giàu nhưng luôn đề phòng những ké xấu, đố kỵ luôn muốn hạm hại mình! Người Trung Hoa ngày nay đang trên đường phục hưng, đang trên con đường lấy lại vị thế thời huy hoàng đã có thời trước đây! Họ sãn sàng đánh trã bất cứ thế lực hùng mạnh nào muốn ngăn bướt tiến cũa họ!
  Trả lời

  bởi: Bang
  17.01.2013 22:29
  Này SCS chả ai xông vào nhà nước ông đâu mà chỉ có từ 1949 đến nay chỉ có nước ông xông vào nhà hàng xóm và chủ động gây chiến tranh xâm lược với đa số hàng xóm TQ mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 02:30
  Chính phủ Bắc Kinh giầu sụ, công ty quốc doanh giầu sụ, ông lớn bà lớn giầu sụ chứ thần dân Hoa Lục vẫn nghèo như trước. Quân bình GDP có cao song tuyệt đại đa số dân giầu kiếm tiền khẳm, dân nghèo vẫn nghèo.

  bởi: TiểuhổanhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  14.01.2013 10:03
  Để đối phó với Trung Quốc, VN cần hướng cho các tập đoàn dầu khí của Nhật - Mỹ; Ấn - Nga được khai thác thác cùng trên một giếng dầu, như vậy là có liên minh ngay! 51% cổ phần VN, 49% của các đối tác, như vậy cứ 3 nước sẽ khai thác trên cùng một giếng. Trung Quốc sẽ không làm gì được ta mà vẫn khai thác được dầu, bảo vệ chủ quyền đất nước!

  bởi: nguoiviet từ: vn
  13.01.2013 20:16
  Đảng cộng sản vietnam thực hiện một chính sách nước đôi trong đối ngoại hết sức nguy hiểm cho dân tộc vietnam va an ninh cho khối ÁSEAN những thoả thuận ngầm những ve vãn vãn Trung Quốc “không để vấn đề biển đông ảnh hưởng tới quan hệ hai nứoc “,hay hai nứoc cùng cộng sản “chung ý thức hệ “ ,Đảng cs viêtnam lo sự đổ vỡ của Đảng cs Trung Quốc cũng như sự đổ vỡ của Đảng cs vietnam nhiều hơn là lo mất biển đông về tay TQ,Nhưng vì người dân Vietnam không chấp nhận sự mất biển đảo do sức ép đó Đảng cs vietnam choi trò thò lò hai mặt .Thức chất thì Đảng cs viêtnam thà mất một số biển đảo cho Tq còn hơn sụp đổ chế độ độc tài độc đảng để cho Mỹ vào vietnam ,chính vì Mỹ không vào Vietnam được do đó khối ASEAN không có đối trọng với TQ ở mũi quan trọng chiến lược quan trọng nhất xét về địa chiến lược đó là vịnh CAM RANH .
  Những người cs VIETNAM hãy sớm tỉnh ngộ hãy nhìn gương Philipin và sự giúp đỡ của cả Mỹ ,Nhật ,Nam hàn,Australia cho họ ,nếu không tội lỗi của họ quá lớn đối với dân tộc VIETNAM và còn cả khôí ASEAN .
  Trả lời

  bởi: East Sae từ: Việt Nam
  14.01.2013 16:55
  Này ông bạn , ông có hiểu cái gì không mà ông nói "nước đôi, nước ba"? VN đang chơi "nước 100" chứ không phải nước đôi đâu, vì VN đang mở rộng quan hệ ngoại giao, quan hệ và thương mại với nhiều nước. Ai làm gì VN mà nguy hiểm cho dân tộc? Thằng nào đụng vào ông, thì ông oánh bỏ mẹ. Thế thôi, có gì mà nguy với hiểm. Việt Nam làm gì mà nguy hiểm đến khối ASEAN? VN thoả thuận ngầm với TQ thì sao? VN ve vãn TQ thì sao? TQ giúp VN thì không được à? Ví dụ: TQ cho VN vay tiền để phát triển kinh tế thì không tốt à? Mẹ kiếp, đất nước này đang nghèo bỏ mẹ đi, thì ông tinh tướng cái gì? Việc gì ra việc nấy, tuy nhiên nếu ông TQ đụng vào biển, đảo VN thì VN chơi luôn, sợ mẹ gì hả ông? VN không phải là cái chỗ để đối trọng với đối phương gì đâu, ông hiểu không? Đất nước này đang bận phát triển kinh tế, không quan tâm đến mấy cái vụ chiến lược, đối trọng của các nước khác. Vịnh Cam Ranh được chuyển thành các cơ sở thương mại để làm ăn, kiếm tiền rồi. Ông quên cái vụ Cam Ranh lằng nhằng ấy đi. VN là nước độc lập, chả có ông nào lộn xộn ở đây được cả. TQ hay bất kỳ ai muốn vào đây đều phải xin phép, xin visa cẩn thận, nếu không ông oánh bỏ mẹ. Sao ông lúc nào cũng chỉ nghĩ đến xin các nước khác nhỉ? Cố mà làm lấy mà ăn, đừng đi xin, đừng phụ thuộc. Đừng có tự mình biến mình thành kẻ ăn mày. Ông đừng nói lộn xộn, trẻ con nữa nhé. Chán lắm, vơ vẫn lắm.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  15.01.2013 10:04
  Tớ thấy người TQ vào thả bè nuôi cá tại VN đâu có xin phép mẹ gì đâu ! Còn chúng ngang nhiên vào vùng biển VN cắt cáp tàu Bình Minh , lại bắn giết ngư dân VN nữa mà DCSVN có dám làm cái gì đâu . Đừng nói phét ông bạn . Giờ này vẫn còn tin VN là nước độc lập , tự do ,dân chủ à ? Nói thật : Đất nước VN này có rơi vào tay TQ cũng là vì có những bộ óc vĩ đại như ông đấy !

  bởi: A Possible Key từ: USA
  13.01.2013 17:05
  Một số yếu tố căn bản cần thiết cho một Á Châu thật sự an ninh, hòa bình, công chính và thịnh vượng mãi mãi, trước Sức Mạnh Quân Sự Toàn Diện, đang trên đà phát triển một cách đáng lo ngại của TQ, đó là:
  1) Các quốc gia Á Châu, cần phải nhanh chóng tích cực thiết lập các Liên Minh Quân Sự cần thiết, thật đúng mức với nhau tại khu vực này, cũng như trên phạm vi toàn cầu, và vai trò then chốt của Hoa Kỳ và Tây Phương, phải luôn luôn được quan tâm đúng mức nhất.
  2) Tích cực phát triển quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Hoa Kỳ và các Đồng Minh của họ, trên khắp TG, để nhận được những sự Cung Ứng Quốc Phòng hiện đại nhất, nhằm cải thiện tối đa Hệ Thống Quốc Phòng của mình, phù hợp với Cán Cân Quân Sự hiện nay, trong khu vực và trên toàn TG.
  3) Với những mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Hoa Kỳ, và các Đồng Minh của họ, trên khắp TG, các quốc gia Á Châu đang có tranh chấp Biển Đông với TQ, cũng sẽ nhận được những sự Ủng Hộ Pháp Lý mạnh mẽ và lâu dài của toàn TG, để có thể tiến dần đến thế thượng phong, đẩy dần TQ vào vị trí bị động và cưỡng hành Pháp Lý Quốc Tế cần thiết, cho tất cả các tranh chấp chủ quyền quốc gia vô lối của họ, tại Á Châu.
  Các quốc gia không có tranh chấp chủ quyền với TQ, cũng phải tiến hành các bước tương tự như các quốc gia khác cùng khu vực của mình, nhằm bảo đảm an ninh - chủ quyền, cũng như các quyền lợi hợp pháp khác của mình tại đây, trong bất kỳ một tình huống nào trước Sức Mạnh Quân Sự đáng lo ngại hiện nay của TQ.
  4) Với những Liên Minh Quân Sự cần thiết ở cả 3 kích thước cơ bản, song phương, khu vực và toàn cầu, cùng với việc Hiện Đại Hóa Sức Mạnh Quốc Phòng Toàn Diện thật đúng mức của mình, tất cả các quốc gia Á Châu sẽ có nhiều cơ hội tốt đẹp, để liên tục phối hợp với nhau, cùng với Hoa Kỳ và TG Tự Do, bảo đảm an ninh, hỏa bình, trật tự, đoàn kết và phú cường cho khu vực Á Châu của mình.
  5) Hà Nội, cũng nên biết khôn ngoan và thức thời, nhằm nhanh chóng hòa điệu vào Dòng Chảy Lịch Sử mạnh mẽ và tất yếu sẽ xảy ra này, chính điều này, sẽ mang lại cho ĐCSVN vô số những lợi ích lớn lao, lâu dài và toàn diện, trong cả hai trường hợp vô cùng quan trọng của mình, đó là khả năng ĐCSTQ có thể tiếp tục tồn tại trong một thời gian ngắn nữa, hoặc sẽ bị Lịch Sử chính thức loại bỏ, trong một tương lai rất gần.

  bởi: South China Sea
  13.01.2013 15:51
  @NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC, bạn nói “Nếu tất cả thành viên của ASEAN đều hành xữ như Nhật thì tập quyền Bắc Kinh sẽ hoàn toàn thất bại trong ý đồ bành trướng ra biển” ???!! Nhân vật số 2 trong quân đội Indo là ông Sjafrie Sjamsoeddin đang viếng thăm TQ! Indo và TQ đang bàn chuyện thắt chặc quan hệ quân sự 2 nước! 1 tin khác cũa BBC tiếng Hoa cũng mới đưa tin là Miến Điện ngày 13 tháng 1 khai trương 1 đài kỹ niệm trận chiến Yenangyaung. Năm 1942, 7000 quân Anh và 500 giáo sĩ và người dân Anh bị 3000 quân phát xít Nhật bao vây tại Yenangyaung, Miến Điện. Quân đội viễn chinh Trung Hoa gỡi quân đội đến đễ giãi vây, kết quã là có 1300 quân Nhật bị giết và bị thương, phía TQ có khoãng 600 lính hy sinh! Tôi kễ 2 câu chuyện đang xãy ra là đễ chứng minh là không phãi thành viên nào trong khối ASEAN cũng coi TQ là thù địch! Có thễ nói là ASEAN nói chung co ban giao rất tốt đẹp với TQ. Chĩ có 1 số it thành viên trong khối là VN và Phi là có hục hặc với TQ mà thôi! Và điều quan trọng muốn nhắc nhỡ cho mọi người biết là ASEAN không phãi là 1 liên minh quân sự!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 02:34
  ASEAN khởi thủy là một liên minh chống Cộng. Giờ thì khác, TTK của liên minh này là một cán bộ chuyên chính Cộng Sản, Lê Lương Minh.
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  15.01.2013 10:56
  Đây là tư liệu trích từ trang mạng :

  http://www.quansuvn.net/index.php?topic=11124.95;wap2

  nói về sự kiện Nhật chiếm Miến Điện kết thúc vào trung tuần tháng 5-1942 mà SCS nhắc tới .

  Tướng Stilwell dự định dùng các lực lượng của mình mở cuộc phản công ngay chính diện mặt trận, nhằm tiêu diệt một phần quân địch tại vùng đồi Karell.
  Ông không ngờ rằng chính tại nơi đây, tướng Nhật Iida đã tập trung một lực lượng mạnh hơn hẳn đối phương, và đã ra lệnh tấn công ngay khi Stilwell chưa kịp hành động. Quân Nhật đánh thẳng vào nơi tiếp giáp giữa quân Trung Hoa và quân Anh. Họ đẩy lùi quân Anh, cô lập quân Trung Hoa khiến hai bên không thể cứu ứng được nhau. Các đơn vị của tướng Stilwell đang chuẩn bị phản công, nay tháo chạy tan tác trước kẻ địch đang tiến nhanh như gió. Quân Nhật lần lượt chiếm Mauchi, Namhpe, Loikaw, Hopong và Loilem (23-4).
  Mặt trận của Đồng Minh bị phá vỡ ngay chính giữa, làm rung động khắp chiến trường. Ngày 21-4 sư đoàn 38 Trung Hoa phải vội vã rút khỏi Yenangyaung mà họ vừa giành được trước đó mấy ngày.
  Nhận thấy các lực lượng Đồng Minh có nguy cơ bị bao vây và tiêu diệt tướng Alexander quyết định không tiếp tục kháng cự tại Miến Điện nữa mà rút về Ấn Độ để bảo toàn lực lượng.
  Ngày 26-4, ông ra lệnh cho tất cả các lục lượng dưới quyền mình, bằng 3 đường khác nhau rút về Kalewa, một thành phố bên bờ sông Chindwin, gần biên giới và là cửa ngõ thông sang Ấn Độ.
  Trích từ trang mạng

  http://www.quansuvn.net/index.php?topic=11124.95;wap2

  SCS sao không nói tới việc quân đội Trung Hoa cuống cuồng tháo chạy vào ngày 21-4-1942 , trước sự phản công của quân Nhật .
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  14.01.2013 16:14
  @SCS: Ngươi viện dẫn Ông Sjafrie của Indo đang thăm viếng TQ, có gì hay ho khi Ông nầy khg. tiếng tăm gì cả, đối lại Thủ Tướng Nhật Ông Abe sẽ đến thăm VN bàn về BĐ đối phó với tập đoàn lãnh đạo TQ của ngươi cưỡng chiếm biển đảo của các nước khác làm của mình như đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN cùng 7 đảo khác ở quần đảo Trường Sa cũng của VN. NVYN hứa với ngươi người Việt sẽ đánh chiếm lại, lấy lại những gỉ đã bị bọn ngươi thôn tính. Còn ngươi đem chuyện xưa tích cũ quân đội TQ giúp Miến Điện với thành tích 1300 lính Nhật bị giết chết ở Yenangyaung, sao ngươi vội quên nổi ô nhục khi quân đội Nhật Hoàng giết chết quân Hán gian của ngươi hồi Đệ Nhị Thế Chiến? Bát quân của các nước đặt nền đô hộ Trung Hoa thời bấy giớ? NVYN chỉ thấy Người Nhật cai trị người Hán chứ chưa có thời đại người Hán đô hộ Người Nhật bao giờ, Nào Tô giới Pháp, Tô giới Nhật, Tô giới Anh v.v...tràn sang Trung Hoa đặt nền cai trị...nay ngươi ở đó khua môi múa mõ thì nhục vô cùng.
  Ta cũng nhắc nhở ngươi nhiều lần, ngươi viết chữ Việt bỏ dấu ngã quá nhiều, dấu ngã là bị đè nằm xuống như ngã ngựa, ngã nghiêng, ngã chèo queo v.v...Khi nhà ngươi viết dấu hỏi , dấu ngã sai cú pháp thì cái nghĩa của chữ ấy nó sẽ mang ý khác chứ không như ý ngươi muốn nói, đôi khi nó phản ngược lại. Biết thì thưa thì thốt, không biết thì dựa cột mà nghe! Ngươi viết ngữ pháp tiếng Việt còn thua đứa bé học trò lớp Năm của bậc Tiểu học VN!!!

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 13:27
  Mấy người chỉ giỏi chém gió là chính ai bảo Nhật không giúp VN ?
  Nhật giúp VN đào tạo lực lượng tuần tra biển ấy chứ
  còn vụ tàu tuần tra thì VN có khả năng tự đóng, còn Philippines thì không nên Nhật ưu tiên cho Phi
  với lại vũ khí VN xài hàng Nga ,đem hàng Nhật về nó không tương thích sao mà xài? còn vẫn muốn xài hàng Nhật thì phải thay toàn bộ hệ thống vũ khí sang hàng tây thì VN bó tay hàng tỷ đô chứ chẳng ít

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 13:18
  đây là chuyện của Nhật và Philippines để ở mục tin tức VN làm gì? cái này phải để bên phần tin thế giới

  bởi: HS/ TS -VN từ: (USA)
  13.01.2013 08:49
  Hoan Hô Chính Quyền Nhật Bản ! Hoan Hô Chính Quyền Nhật Bản ! Hoan Hô Chính Quyền Nhật Bản ! đã cung cấp cho Philippines 10 tàu tuần tra, để giử an ninh trật tự cho tàu thuyền trong vùng Biển Đông,& Hoa Đông, củng đễ chống lại bọn TC quá hung hăn phi lý. Còn phần VN thì sao? Chính Quyền Nhật Bản củng sẽ cấp cho CsVN 20 tàu chiến & 20 tàu tuần tra, nhưng hỏi là phía chính quyến CsVN có dám đương đầu với bọn Tàu Cộng hay? Nếu dám thì Chính quyền Nhật Bản sẽ giúp hết lòng.! Hay cứ giữ nguyên trạng, không làm thêm tình hình phức tạp.Nguyễn Tấn Dũng) nói,còn đảng thì còn quyền lợi, đừng làm thêm phức tạp cứ giữ nguyên trạng...?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 13:19
  nói nhảm gì thế? VN vẫn còn lệnh cấm vũ khí sát thương đó

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 22:38
  Câp tàu cho viêtcông rôi ho se vâng cho tàu công mo may và bô phân dê an cap nghê thuât làm lai môt tàu moi made in china CHÊT CHUYÊN MÔN DI AN CAP DÔ NGOAI QUÔC VÊ CHÊ TAO LAI,dung môt cai là hu.
  Trả lời

  bởi: East Sae từ: Việt Nam
  13.01.2013 21:22
  Đồ trẻ con. Comment như dở hơi. Tàu nào mà lấy, mà xin. Tàu nào mà đưa cho TQ. VN đang sắm vũ khí để chơi với Tàu còn chưa đủ, thì sao mà lại phải đưa cho Tàu? Đồ dở hơi. Mẹ kiếp, chế tạo lấy một kho hạt nhân thì an ninh quốc gia mới đảm bảo được. Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  15.01.2013 10:08
  East Sae ... Với DCSVN thì chẳng có chuyện tồi bại , bẩn thỉu nào mà họ không thể không làm được , miễn sao tiền đầy túi !

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 22:33
  Nêu VN duoc nhu thê thì qua tôt,su quan thây không cho phép.

  bởi: Vo danh từ: Sai gon
  12.01.2013 20:02
  Nhat, Trung,My deu mưu loi ca nhan , cuoc choi da duoc sắp dat : My bo senkaku giao cho Nhat du biết la tranh chấp voi Dai Loan , Nhat bo Ba Binh giao Dai Loan du biết La cua Viet Nam , My bat tay voi Trung Cong lay Hoang Sa cua Viet Nam cong Hoa vi biết rang Mai nay se tao chia re voi Viet Nam dan Chu cong hoa, oi thoi the ban co da duoc bay , lam dan oi duoc chi lai bi Nhung the luc Ba Quyen ,

  bởi: Patriot từ: VN
  12.01.2013 19:32
  SCS này nói dóc kinh khủng, thấy cái gì cũng biết hết chỉ có cái nhục là không biết thôi. "phía TQ cũng tuyên bố là họ kiên quyết tuần tra đão Điếu Ngư và Biễn Nam Trung Hoa", vậy mà 10 chiếc J7 và J10 vừa mon men lại gần Senkaku thấy F15 của Nhật liền cúp đuôi dọt lẹ, còn đám tàu Hải giám chỉ dám lởn vởn vòng quanh chứ có vào được đảo đâu, vậy mà cứ hô hào là đi "tuần tra bình thường". Nhục quá SCS.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  12.01.2013 16:02
  Hoan hô Nhật bản! Sao Nhật không Viện trợ Vũ khí cho Việt nam.
  1. Nhật bản đã phải "trả giá quá đắt" cho việc Viện trợ Trung Cộng suốt 40 năm qua 1968- 2008 nay Trung quốc trưởng thành có "bát ăn bát để" nên quay mặt lại với Nhật- Đúng Trung cộng là đồ "ăn cháo đái bát", nên Thủ tướng Abe nhậm chức xong đi thẳng ĐNÁ là đúng.
  2. Trên Thế giới chưa có nước nào như Trung quốc:
  a. Luôn tìm cách truyền bá Chính sách diệt chủng trên khắp toàn cầu: Nội địa từ 1967 - 1974; Campuchia từ 1971-1979; hiện nay đang làm tại Việt nam.
  b. Luôn luôn nghĩ ra trò lừa đảo, đánh kinh tế (Việt nam là nạn nhân nhiều "trò đểu" nhất), nhiều hàng giả, hàng độc nhiễm chì, đồ chơi trẻ em làm cho người trên Thế giới VÔ SINH,... - Độc ác nhất mọi thời đại.
  c. Về hợp tác kinh tế với các nước, Trung cộng luôn "Đếm củ hành, đo lọ nước mắm" với các nước trên thế giới.  bởi: lính góp ý
  12.01.2013 13:15
  Ngày 17/2/1979, quân TQ tấn công bắn giết và tàn phá các tỉnh biên giới phía bắc VN.
  Tổ quốc VN ghi ơn sự chiến đấu anh dũng và hy sinh oai hùng của dân quân các tỉnh địa đầu giới tuyến. TQ vì là quân xâm lược nên không dám có lể tưởng niệm.
  -Quân đội CSVN đừng để lịch sử tái diển như 1978-1979, như Campuchia quậy phá phía tây nam, lần này TQ sẻ đánh từ biển Đông.
  -Quân đội CSVN không nên tin Nguyễn chí Vịnh, vì hận Mỹ, nên sẻ phò TQ.
  -Quân đội chuyên nghiệp của các nước văn minh như Anh, Úc, Hoa Kỳ, Đức, Nhật...không phục vụ chính trị và đảng phái, họ chỉ bảo vệ quyền lợi của dân tộc và quốc gia.

  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  13.01.2013 21:34
  Này ông. Có vẻ ông thích đánh nhau quá nhỉ? Nếu đánh nhau, ông có đi lính không? Hay ông lại bỏ chạy mẹ nó sang Mỹ? Bổng dưng, sao ông lại cứ thích đánh nhau? Tại sao ông không tin Nguyễn Chí Vịnh? Ông giải thích tại sao? Ông Vịnh đang đàm phán quốc phòng với Mỹ hôm qua đấy, ông ấy có hận Mỹ đâu? Theo ông thì quân đội VN không chuyên nghiệp à? Mẹ kiếp, thằng nào muốn thử xem quân đội VN có chuyên nghiệp không thì cứ nhào vô xem có đi đứt không? QĐ Mỹ chả bị QĐ VN oánh cho chạy rẽ đất về nước, phải không? Vì thế, ông nên stop khoác lác quân đội văn minh ... lằng nhằng đi cho tôi nhờ nhé. Cảm ơn ông. Ăn thua ở chiến trwongf, khoác lác nghe nó vơ vẫn lắm.

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 13:10
  Hoan hô sự giúp đỡ của NHật cho Phi ,đó là hành đông đúng không thể để Bọn Phát -Xít Đỏ TQ ỷ mạnh hiếp yếu . Tất cả các nước có tranh trấp với TQ hãy cùng nhau đứng cùng chiến tuyến day cho TC một bài học .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 07:13
  mấy chiếc tàu hồi đệ nhị thế chiến không có chổ đậu cho nên họ cho lấy lòng đó mà Phi không lấy thì không có lần sau,tiền vá quá hơn tiền may.

  bởi: Nguyễn Hải Anh từ: VN
  12.01.2013 12:04
  TQ là kẻ chuyên bành trướng bá quyền mà cả thế giới đều lên án. Đảng CSTQ chỉ là cái vỏ bọc thể hiện âm mưu xâm lược.
  Tư tưởng Mao Trạch Đông là bành trướng, học thuyết Đặng Tiểu Bình là xâm lược mà ĐCSTQ đã chỉ rõ.

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  12.01.2013 10:28
  Nếu có sự giúp đở của Nhật với Việt nam, chưa chắc đảng Việt cộng dám nhận. Vì áp lực của Cộng Chệt, đang có sự tranh chấp với nhóm đảo Senkaku với Nhật ?

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 08:08
  nhat giup phi la dung vi phi la nuoc dung dau asean ra mat chong doi trung quoc...con viet nam con duong cao ngon co y thuc he va mang on dong chi doi doi thi ai giai gi ma giup viet nam
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  13.01.2013 21:24
  Người ta giúo đỡ ông, thì ông phải nhớ ơn người ta chứ. Nếu không thì ông vong ơn bội nghĩa à? Ông nói gì thì ông phải suy nghĩ chứ, phải không?

  bởi: Mãnh hổ nan địch quần hồ
  12.01.2013 07:47
  Đây sẽ là số phận của TQ và phe ăn theo.
  Quần hồ không chỉ từ bên ngoài mà còn chính trong lòng của TQ nữa, kẻ thù bên trong đâu thiếu dưới chế độ độc tài.
  Tình cảnh CSVN không thoát khỏi quy luật này.

  bởi: Nhốp
  12.01.2013 03:29
  Chính quyền Nhật hành xử rất đúng, Philippines đáng được Nhật giúp đỡ, Phi phản ứng nhất quán, mạnh mẽ trước sự lấn lướt của TQ. Nhật không nên làm như trên với chính quyền cs VN, cấp cho VN tàu tuần duyên thì thực tế chẳng khác nào cấp thẳng cho TQ, là kẻ đối đầu Nhật. Nhật hãy nghe quan chức VN tuyên bố bênh vực cho ông "bạn 16 chữ vàng" sẽ rõ, Nguyễn chí Vịnh, Trần đăng Thanh, Nguyễn thế Kỷ v.v...
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  12.01.2013 13:36
  Ông phát biểu vớ vẩn. VN tự đóng được tàu chiến, sản xuất được tên lửa đạn đạo ... rồi ông ơi. Phi chưa sản xuất được nên Nhật giúp họ. Thậm chí, nếu Phi muốn thì VN có thể giúp đóng tàu chiến. Ông có hiểu tại sao Thủ tướng Shinjo Abe lại thăm Việt Nam đầu tiên sau khi nhậm chức không? Nhật Bản đang giúp VN cả về chính trị đấy. CSVN đang nhờ Nhật Bản sửa đổi Hiến pháp và học mô hình chính trị của Nhật đấy. Nhật Bản và Việt Nam bây giờ là đồng minh rồi ... ông ơi. Nhật Bản cần Việt Nam hơn là Việt Nam cần Nhật Bản đấy ... nên đừng có phát biểu ngớ ngẩn nhé, ông NHỐP thân mến. Tôi không hiểu ông có phải là người Việt không và đang sống ở đâu? VN sẽ tự làm lấy mọi thứ ... không trông chờ vào ai đâu, ông Nhốp. Tàu mà xâm phạm chủ quyền VN, thì 90 triệu người Việt oánh bỏ mẹ, cần mẹ gì ông nào giúp.
  Trả lời

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: viet nam
  15.01.2013 01:45
  toi rat thich y kien cua east sea
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  14.01.2013 07:41
  Có là hãng mã không thì không ai có thể trã lời , xong có một điều là quân đội Việt Nam rất coi trọng việc tự chủ trong nguồn cung cấp vũ khí , ngay từ thời kháng chiến chống Pháp , cục quân giới đã chế tạo được nhiều loại vũ khí có thể nói hiện đại lúc bấy giờ , như Bazooka . SKZ là những loại súng từng làm người Pháp khiếp sợ , trong khi lực lượng quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa sau này quá lệ thuộc vào súng đạn của nước ngoài .
  Trả lời

  bởi: Reality từ: Australia
  13.01.2013 16:06
  Tai sao bao gio cung co nhung nguoi VN nhu ong ban East Sea voi nhung bo oc that ngay ngo khi cho rang "Nhat va My can VN hon la VN can ho" ro rang day la delusion va rat la stupid. Cong bang ma noi thi VN can Nhat cung nhu Nhat can VN, My can VN va VN cung can co My. Ca doi ben deu co loi va khong ben nao se o the manh hon ben kia.
  Tau chien thi VN da co the tu dong, nhung nghe noi chat luong hoan toan perfect o lan ban thu dau tien, ro rang that khoi hai vi ngay ca My, Nga, Nhat khi tau da duoc dong xong va ban thu thi cung can vai lan chinh sua thi moi co the ban trung dich chinh xac.
  Ten lua thi toi chua nghe noi VN da tu san xuat duoc, hinh nhu VN, An va Nga dang thao luan ve van de hop tac san xuat ten lua o VN.
  Trả lời

  bởi: Lê Hải
  13.01.2013 07:57
  Kỷ thuật vn chỉ ở trình độ hàng mả; tàu chiến, tên lửa có ráp tại vn thì hiệu quả, chất lượng chưa được kiểm nghiệm trong điều kiện thực tế. Nhật giúp Phi vì là dẩu sao thể chế của Phi ko là cs và chính sách nhất quán; Còn vn là đối tác không đáng tin cậy, và là nc cs nên Nhật khó có thể giúp đở về mặt quốc phòng ngoại trừ chia sẻ thông tin vụn vặt, đàm thoại về quốc phòng thôi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 10:43
  VN lươn lẹo lắm.chờn vờn ở ngã ba dòng nước,để tùy cơ ứng biến :mạnh theo,yếu lờ.

  bởi: Hung từ: Canada
  12.01.2013 02:36
  Hy vọng cuộc chiến nầy bùng nổ nhằm để dạy cho Trung Quốc một bài học thích đáng và từ bỏ những âm mưu đen tối của chúng!,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 05:52
  Vì sẽ không tham chiến, bạn là người duy nhất "hy vọng" chiến tranh bùng nổ.
  Trả lời

  bởi: Reality
  13.01.2013 16:27
  That su toi cung mong muon no bung no som chung nao tot chung nay vi de lau ngay TQ se cang them hung hang o A Chau vi cho rang TQ la supper power.
  Neu danh nhau voi Nhat thi cung co nghia la muon danh nhau voi My. TQ hien tai chua du manh de co the thang duoc Nhat vi vay neu that bai lan nay TQ se hoc duoc bai hoc la nen song hoa hop voi lang gieng.

  bởi: buon tui từ: my
  12.01.2013 01:16
  Cac nuoc chung quanh cua Trung Cong dieu lo so la dung roi..So su banh truong noi day cua Trung Cong se lam bat an cho tat ca cac nuoc noi chung va noi rieng Nhat phai lo bao ve dat nuoc cua minh truoc chu so bon cuop bien den noi roi moi nhay thi da muon roi...

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 01:04
  10 tàu tuần tra mà Nhật giúp Philippines để tuần tra trên vùng Biển, đảo lãnh hải chủ quyền của Philippines, có còn hơn không phải không nước bạn Philippines ? nhưng quan trọng là Nhật đã nhìn thấy ý đồ bành trướng của TQ muốn nuốt trọn gói vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Cái lưỡi con bò của TQ coi ra khó mà liếm trên liếm dưới hết vùng Biển quốc tế này. Đây là chưa nói đến các nước trên thế giới lần lược tiến vào vùng Biển quốc tế Biển Đông, để bảo vệ quyền lợi chung, mà hiếu chiến TQ đe doạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 05:50
  Sự thật là Nhật Bản bán 10 tàu, tặng không 2 tàu là 12 cho Phi.
  Buy 10 get 2 free. What a deal.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 05:08
  Sao bác biết? hay vậy!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 19:41
  Chính sách của Nhật là đúng đắn, bán một phần cho một ít; lắp ráp tại Phi cho rẻ và Phi có thể bảo trì được trong tương lai . Cái gì mà cho không như trong thời chiến tranh lạnh không không ai quý chỉ đưa đến thảm bại khi cần mà thôi . "What a deal!" It is a good deal!

  bởi: South China Sea
  12.01.2013 00:59
  Tàu tuần tra phãi có quân đội hỗ trợ đằng sau thì mới có hiệu quã! Nhật tuyên bố sẽ bắn đạn pháo (đạn giã) vào máy bay tuần tra cũa TQ, phía TQ hâm sẽ trã đũa đích đáng mọi hàng động khiêu khích cũa Nhật! Cuối cùng thì phía Nhật phãi đính chính là họ không muốn thăng cấp tạo thêm căng thẵng! Mới đây 2 chiến đấu cơ F15 cũa Nhật tiến sát máy bay tuần tra cũa TQ thì phía TQ cũng gỡi 2 chiến đấu cơ J10 lên ngăn chặn. Và phía TQ cũng tuyên bố là họ kiên quyết tuần tra đão Điếu Ngư và Biễn Nam Trung Hoa, và ai cũng biết là quân đội hỗ trợ cho nhiệm vụ tuần tra cũa họ!
  Trả lời

  bởi: Reality
  13.01.2013 16:13
  SCS noi Nhat khong dam xu dung tracer bullets vi so bi CN tra dua thi ro rang ong ban da khong doc va hieu tin tuc 1 cach ro rang. Neu muon biet them chi tiet co le SCS nen vao trang web cua Global Times CN de xem Nhat co so bi tra dua hay khong. SCS nen nho rang CN thi khong the nao co the so sanh duoc voi Nga vay ma Nhat van khong ngan ngai khi dung tracere bullets khi may bay Nga di vao khong phan cua Nhat vao thap nien 80's.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  13.01.2013 08:50
  TQ chẳng qua chỉ đưa tàu và máy bay đến cho có lệ sau đó rút lui ngay vì họ khôn ngoan thấy rằng nếu gây chiến bây giờ thì thiệt hại nhiều và phần thua chắc chắn sẽ là họ đó là điều chắc chắn ai cũng thấy. các phi cơ J-10 của TQ là loại nhái Su-29 của Nga nhưng chất lượng rất kém về hỏa lực và đặc biệt động cơ rất yếu không thể nhào lộn đua tốc độ với F-15 của Nhật được. Còn Hải quân thì khỏi phải nói chỉ được mỗi số lượng còn thì chất lượng yếu kém toàn diện so với hải quân Nhật Bản chỉ sau có hải quân Mỹ.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.01.2013 08:06
  Mạnh quá mà không đứng nỗi bằng đôi chân cũa mình! Phãi nhờ người ta chống lưng mới khỗ!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT=MỸ
  12.01.2013 11:58
  Nếu tất cả thành viên của Asean đều hành xữ như Nhật thì tập quyền Bắc Kinh sẽ hoàn toàn thất bại trong ý đồ bành trướng ra biển, đó là cửa ngỏ mà TQ có thể tiếp cận với TG hoặc tấn chiếm biển đảo các QG lân bang, trong đó có VN. Theo đà nầy cho thấy TQ giống như con bạch tuột co vòi, ngày tàn của TQ sắp đến nơi!
  Trả lời

  bởi: Quân từ: Việt Nam
  12.01.2013 09:45
  Có điều ai cung xem người Nhật là chinh nhân quân tử con Trung Quốc là kẻ tiểu nhân.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.01.2013 08:09
  Chính nhân quân tữ mà phãi đi đánh lén, đễ rồi phãi ăn bom nguyên tữ! Rồi bị buộc phãi bõ những thứ mình cướp được!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  12.01.2013 00:30
  Động thaí này cuả NHẬT chắc chắn sẽ ko làm TQ haì lòng.Tuy Nhật ko có tranh chấp ở BIỂN ĐÔNG,nhưng trợ giúp PHI cũng là mục tiêu chiến lược đúng,đây cũng là một cách xác định NHẬT ko dễ để TQ bắt nạt.Người ta chẳng thấy các nước theo mô hình TB châu Á,chém giết nhau,chỉ thấy bọn tự cho có caí "lý tưởng tương thông" CSCN,Hăm dọa,cướp dựt cuả nhau,như súc vật.Thế mà Ông "SỔ HƯU TO" Đại Tá THANH kia lại tin vaò caí "Vận mệnh tương quan",cái vận mênh hèn mạt,và "nô bộc chủ nghiã" là ánh sáng soi đường cho Đảng ta giữ caí "SỔ HƯU " chăng?Còn Biển Đông kia thì ta phản kháng MỒM,ND mà chống caí "vận mệnh tương quan" cuả Đảng ta,gắn liền với caí "vận mệnh" TQ,thì vaò tù,vì chống phá CQND.Thế mơí biết ai là kẻ "thông đồng" với giặc.Nhân dân VN hãy nhìn cho rõ.

  bởi: Tân Binh từ: Việt Nam
  12.01.2013 00:23
  Đọc bài này, thích nhất là câu: "...một số chiếc sẽ được xây dựng tại Philippines", đây là sự giúp đỡ rất thiết thực đối với nhân dân Philippines.Nếu Nhật Bản và Hoa Kỳ cùng rút hết các khoản đầu tư, trả lại nguyên vẹn hủ tương cho TQ thì trên cả tuyệt vời, phần đậy nắp cho nó khỏi ô nhiểm môi trường đã có nhiều nước khác lo.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  13.01.2013 00:39
  Sẽ tới ngày ấy thôi bạn ạ.Tử huyệt cuả TQ chỉ là Kinh tế,cho rằng TQ có thể trở nên một Siêu cường,nhưng dứt khoát chỉ là siêu cường hạng hai.Khi sản xuất mà ko có thị trường tiêu thụ,thì KT nội địa gặp khó khăn ngay.Ví dụ TQ chế được Vệ tinh,trạm ko gian,phi đạn,máy bay ai sẽ mua?Vì rằng các Thị trường TP,MỸ,và Á châu,Úc họ cũng có thể chế tạo,hoặc mua từ các nước có kỹ thuật cao khác.Sẽ có lúc người ta cũng ko cần phaỉ mua một caí "thùng rác" Made in China,vì những sản phẩm gia dụng thì VN vẫn có thể sản xuất tốt hơn.Và nguy cơ nhất là các đại công ty tư bản đầu tư vaò TQ,sẽ rút lui vì giá lao động hiện nay ko còn rẻ nưã,lại gặp những trở ngại về bộ maý hành chánh TQ,nếu họ rút qua các nước nhỏ như VN,hoặc nước có nguồn lao động lớn như NAM DƯƠNG,hoặc Mã Lai v...v...Thì TQ trở nên một tên khổng lồ mất nội lực,và biến động từ TQ chắc chắn sẽ thay đổi được mô hình Chính trị tại VN.Chào bạn!!!

  bởi: Nguyen Viet Nam từ: Viet Nam
  12.01.2013 00:15
  Nhat thi giup Phi Luat Tan, con VN ta thi Trung Quoc se cho linh Trung quoc vao VN luon, Hoan ho nha nuoc cong san VN quang vinh vi dai muon nam.

  bởi: Thuong Viet Nam từ:
  11.01.2013 23:47
  Nuoc Phi dang duoc huong su giup do cua Nhat va Hoa Ky.Con bon Ta Quyen csvn,bon con do rung ru cong an VN , da ban toan bo dat, bien dao va hop tac dan ap nhung nguoi the hien long yeu nuoc chong Tau Cong.Dan toc Viet Nam quyet ko nan chi va lui buoc truoc bon chung.Chung ta nhan dan VNam va Bo Doi menh danh la Quan Doi Nhan Dan Viet Nam.Cung nhau doan ket,vi tuong lai toan ven lanh tho cho VN.Quyet tam xoa bo bon Ta quyen chop bu csvn va bon Cong an con do dang dien cuong bao ve luat rung ru,dan ap nhan dan ,cha me,anh em,con cai cua Bo Doi.Nhung nguoi luon nhiet tam quan tam den nuoc VN.

  bởi: Tuấn từ: Lạng Sơn
  11.01.2013 23:22
  Hay ! các nước hãy đoàn kết lại giúp đỡ nhau để chống lại TQ .
  Trả lời

  bởi: fung từ: vt
  12.01.2013 08:03
  đọc bài và ý kiến,tôi thấy nhận xét rất đa dạng.thực và hư. có một điều thực nhất là bây giờ tham nhũng nhiều quá. Bạn tôi lỡ bị mất hộ khẩu cách đây 10 năm ở HẢI PHÒNG, muons làm lại, tới công sở toàn bị làm tieenfvowis giá 5tr. tói giờ vẫn chưa có.Tôi chợt nghĩ là một cong dân VN, sống ở lãnh thổ VN mà ko có hộ khẩu thì bất công lắm nhỉ.Tôi mạn phép hỏi các ban trẻ, có bạn nào làm hộ khẩu mà không mất tienf lót tay cho cong an k?
  Trả lời

  bởi: nguoi phu tho từ: VN
  13.01.2013 08:01
  Tôi mới làm lại hộ khẩu mới ở SG. Nhờ CA khu vực làm chứ tôi không mất công gì cả. Chỉ có quà tặng là một chai vang Dalat giá 50.000 VND. Đề nghị nên phản ảnh đúng sự thật.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)