Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Nhật Bản cảnh báo về sự hung hăng của Trung Quốc

  Tàu hải giám số 51 của Trung Quốc chạy sát tàu tuần tra Nhật Bản gần các đảo đang tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.
  Tàu hải giám số 51 của Trung Quốc chạy sát tàu tuần tra Nhật Bản gần các đảo đang tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.
  Kết quả một cuộc nghiên cứu do chính phủ Nhật Bản tài trợ công bố ngày hôm nay cảnh báo rằng Trung Quốc ngày càng không sợ gây phẫn nộ cho các nước láng giềng trong lúc họ theo đuổi một chính sách hải dương táo bạo hơn.

  Bản phúc trình hàng năm của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Quốc gia Nhật Bản nói rằng sức mạnh quốc gia mỗi ngày một tăng và khả năng quân sự được cải thiện của Trung Quốc đang góp phần thúc đẩy cho sự hung hãn của Bắc Kinh.

  Các mối quan hệ Nhật-Trung đã bị căng thẳng từ tháng 9, khi Tokyo quốc hữu hóa một nhóm đảo ở Biển Đông Trung Hoa, tâm điểm của vụ tranh chấp kéo dài nhiều thập niên.

  Bắc Kinh đã phản ứng một cách giận dữ. Họ bắt đầu phái các chiếc tàu của chính phủ thực hiện những cuộc tuần tra thường xuyên trong vùng biển xung quanh quần đảo do Nhật Bản kiểm soát.

  Đây là một hành động mà các nhà quan sát cho là một nỗ lực của Bắc Kinh nhằm thiết lập quyền kiểm soát trên thực tế ở khu vực này.

  Phúc trình ngày hôm nay của Nhật nói rằng các dấu hiệu về sự hung hãn của Trung Quốc đã xuất hiện trước khi chính phủ Nhật mua lại các hòn đảo từ tay sở hữu chủ là một gia đình người Nhật.

  Phúc trình nói rằng những hành động của Trung Quốc cho thấy họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho những hành động nhằm khẳng định đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo này từ một giai đoạn rất sớm.

  Tranh chấp Trung-Nhật thách thức nhiệm kỳ hai của TT Obama i
  X
  22.02.2013
  Tình trạng đối đầu giữa Trung Quốc và Nhật Bản liên quan đến các hải đảo tranh chấp ở Biển Hoa Ðông đang ngày càng gia tăng. Video sau đây ghi nhận một số ý kiến nhận định về ý nghĩa của vụ tranh chấp lãnh hải này trong nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama, khi nói đến một sách lược đối phó của Mỹ .
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  21.04.2013 19:37
  hinh anh ngoi sao bi bao vay va don vao 1 goc ,dieu do that logich voi nhung gi trung quoc dang lam.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  01.04.2013 20:19
  Trong thời gian vừa qua, mối quan hệ Nhật - Trung luôn căng thẳng, phần lớn là do lối hành sử đầy "khiêu khích" của Trung Quốc. Có vẻ như chính sách của Trung Quốc không hề khôn ngoan, vì nếu muốn trở thành một cường quốc châu Á, nước này chỉ có con đường là hợp tác với Nhật Bản cũng như các nước khác trong khu vực.
  Các chuyên gia kinh tế đều cho rằng: Không mấy nền kinh tế trên thế giới lại có thể bổ xung tốt cho nhau hơn Trung Quốc và Nhật Bản. Trung Quốc là một quốc gia tương đối trẻ, nghèo và khao khát tăng trưởng kinh tế bằng mọi giá. Còn Nhật Bản là một nước tương đối già và hưởng thụ, nhưng có công nghệ tiên tiến và mong muốn duy trì mức sống cao của mình. Với sự gần gũi về mặt địa lý, hai nước này đáng lẽ phải là sự bổ xung lý tưởng cho nhau.
  Nhưng Nhật Bản lại lo ngại về sự vươn lên của Trung Quốc, do nền kinh tế Trung Quốc năng động hơn nền kinh tế của Nhật Bản. Còn Trung Quốc thì lại " khó chịu " với Nhật Bản vì đất nước mặt trời mọc đóng vai trò như một con tàu sân bay của Mỹ, nhưng không bao giờ chìm và luôn " chềnh ềnh " trước mặt Trung Quốc.
  Trong những năm qua, những người với tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của cả hai nước đã rêu rao các luận điệu hiếu chiến về quần đảo trên Biển Hoa Đông mà phía Nhật Bản thì gọi là Senkaku, còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.
  Tân Thủ tướng Nhật Bản theo đường lối cứng rắn Shinzo Abe của Nhật Bản đã gián tiếp lên tiếng " cảnh cáo " các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi kêu gọi sửa đổi hiến pháp về quốc gia hoà bình của Nhật và tăng cường giáo dục yêu nước trong các trường học.
  Bên cạnh đó, bóng đen quá khứ vẫn tiếp tục án ảnh mối quan hệ giữa hai nước. Ở châu Á, chiến tranh thế giới lần thứ hai bắt đầu vào năm 1937, với cuộc chiến tranh Nhật - Trung, đã khiến hàng triệu người Trung Quốc thiệt mạng vì chủ nghĩa bành trướng của Nhật Bản. Nhưng nếu đó là nguyên nhân thực sự cho căng thẳng Nhật - Trung, thì làm sao lý giải cho thực tế là ngày nay thanh niên hai nước Trung Quốc và Nhật Bản đang ngày càng có thiện cảm với nhau hơn so với những người đi trước?
  Lý do thực sự nằm ở thời kỳ trước cuộc chiến tranh Trung - Nhật. Sự vươn lên của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19 được Trung Quốc coi là sự sỉ nhục đối với nước này, vì Trung Quốc vẫn luôn coi mình là quốc gia " anh cả " trong khu vực. Mao Trạch Đông và các nhà sáng lập ra Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thấm nhuần tư tưởng này và truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo sau.
  Chính vì vậy, hầu hết người dân Trung Quốc đều coi sự giàu có của Nhật Bản, cũng như vai trò của các nước này là đồng minh châu Á chính của Hoa Kỳ, là sự giàu có bất chính.
  Ngay cả khi Trung Quốc ở vào thời kỳ yếu nhất, cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, thì các nhà lãnh đạo nước này vẫn cho rằng chính đạo Khổng mà nước này du nhập vào các nước láng giềng: Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam - Là nguồn gốc của sự tương đồng văn hoá giữa các nước trên. Trung Quốc còn cho rằng: các nước trong " khu vực của đạo Khổng", chấp nhận vị thế lãnh đạo của nước này như một lẽ tự nhiên.
  Ngày nay, hợp tác với Nhật Bản sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Trung Quốc hơn là đối đầu. Chính sách " nhai đi, nhai lại " những tội lỗi trong quá khứ và thổi bùng tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư không đem lại điều gì tốt đẹp. Nếu Trung Quốc muốn thực hiện giấc mơ " bá chủ ", trở thành một cường quốc có vị thế thống trị trong khu vực thì nước này phải hợp tác, chứ không phải chống lại Nhật Bản.
  Việc Nhật Bản " lờ "đi nhiệm vụ giải quyết những tội lỗi trong quá khứ, cũng đã cản trở tác dụng chính sách ngoại giao của nước này. Tuy nhiên, điều đó vẫn quá mờ nhạt so với tư tưởng thống trị khu vực của Trung Quốc bắt nguồn từ xa xưa và chính sách khơi dậy tinh thần dân tộc bằng tư tưởng chống Nhật đầy tham vọng của nước này hiện nay. Nhưng xem ra, Nhật Bản cũng là một " đối thủ " cân sức, cân tài. Mặc dù chủ nghĩa đế quốc của Nhật Bản đã là quá khứ, nhưng những tư tưởng khôi phục nó thì vẫn tồn tại.

  bởi: Hồn ma Boris Yeltsin từ: Nga La Tư
  01.04.2013 09:21
  Shinzo Abe và Benigno Aquino III thật xứng đáng làm Thủ tướng Nhật và Tổng thống Philippines. Họ đã thể hiện rằng: lẽ phải phải được tôn trọng, bảo vệ. CSTQ sẽ bị đánh bại nếu họ đứng lên.
  Còn CSVN? Chúng là tay sai của TQ. Vậy còn nói làm gì? Nguyền rủa Nguyễn Tấn Dũng, hắn đã bắt giam, đàn áp, thiêu rụi các lời kêu gọi cứu quốc để bảo vệ Đảng vớ vẩn của hắn! Nếu hắn chết, ta sẽ lôi cổ hồn hắn đến Diêm Vương!

  "Cộng sản không thể sửa chữa, mà phải đào thải nó." - Boris Yeltsin.

  bởi: Hoànghà từ: TQ
  01.04.2013 07:48
  VN cần phải rút quân đội ra khỏi những hòn đảo Trường sa. nếu không sẻ ân hận. Nơi đó là chủ quyền thuộc TQ.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  31.03.2013 16:49
  Bạn Vodanh nói có lý. Nhật bản chắc ân hận vì "lòng tốt" với Trung quốc, "đau vèo" quá vì sau 40 năm Nhật đầu tư cho Tàu bây giờ "Tàu có bát ăn bát để" rồi thì quay lưng thôn tính Nhật; Trung quốc đồ "Ăn cháo đái bát"- Ông Abe khi nhậm chức đã thể hiện vai trò Thủ Tướng.

  Trên Thế giới nước nào cũng biết bộ mặt thật của Bắc Kinh; Chỉ có Đảng Cộng sản Việt nam thoi - không dám nói vì "há miệng mắc quai".

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  31.03.2013 10:11
  Lời nói mang tính thuyết phục, nên nói.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 23:43
  Nhật Bản có ân hận về lòng tốt của mình khi cho Tàu khừa vay tiền để phát triển TQ,nay NÓ quay lưng cắn giả???

  bởi: quang ngai
  30.03.2013 22:40
  mo*'i da^y co' mot nha` ha`ng o trung quoc co' de bang khong phuc vu nguoi Viet, Phi, Nhat va` ...cho'. Dieu do' de^~ hieu vi tu.i ba ta`u dang tranh cha^'p la~nh tho voi Viet nam, Phi va Nhat. Dieu kho' hieu la tai sao tu.i ba ta`u la.i da`nh an voi ...cho'? o Viet nam cho' thuong
  an c*'t, chac o ben ta`u so phan cua cho' cung khong kha' gi hon. Ca'c ba.n nghi sao?

  bởi: YÊU NƯỚC từ: VIỆT NAM
  30.03.2013 18:32
  DÂN TỘC VN HÃY DẠY CHO BỌN TÀU CỘNG MỘT BÀI HỌC CHO CHÚNG BỎ THOÁI HUNG HĂNG,Ỷ LỚN ĂN HIẾP DÂN TỘC VN HOÀI, CHÚNG TA TỪNG THẮNG BỌN TÀU CỘNG Ở BẠCH ĐẰNG GIANG

  bởi: hoang từ: tai wan
  30.03.2013 18:29
  anh hung chien sy di dau vang no de dan den mac nan nay

  bởi: Yêu nước từ: VIỆT NAM
  30.03.2013 18:21
  Quốc kỳ của Trung quốc cũng nói lên sự bành trướng và tham vọng của tàu cộng, muốn làm bá chủ 5 châu,4 biển.DÂN VIỆT NAM CHÚNG TA PHẢI ĐỀ PHÒNG BỌN TÀU

  bởi: Đại nổ thiền sư-Sài Gòn
  30.03.2013 15:00
  Hãy động não một chút đi ! cái đích mà TQ nhắm tới trước hết không phải là Mỹ & các đồng minh Châu á đâu, dại gì , mà là VN , một VN nghèo khổ & đơn độc,TQ sẽ bất ngờ tấn công tổng lực chiếm các đảo của VN...dù thế giới có phản đối kịch liệt bao nhiêu đi nữa cũng chỉ bằng...mồm, Theo Qúy vị ai sẽ xả thân bảo vệ VN?!...

  bởi: Ibrahimovic từ: Thụy Điển
  30.03.2013 12:29
  Bọn TQ, đi đâu ra oai ở đó, ghét chết đi được.
  Trung Quốc càng làm, Nhật Bản càng gần với Nga, Mỹ, Nam Hàn, Ấn Độ, NATO hơn.
  Xin Nga, Mỹ, Nhật, Brazil, Ấn Độ trừng trị lũ khốn nạn TQ.

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận ở sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 09:48
  trung cong dung suc manh de chiem tron bien dong

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  30.03.2013 09:43
  Sau khi Đặng tiểu Bình có chíng sách mở cưả. Phương Tây, Nhật đổ vốn tư bản, kỹ thuật vào đầu tư tại TQ. Từ đó, con ngáo ộp TQ thành hình, chính đầu tư của tư bản, đã làm cho TQ ngày càng kiêu căng, hợm hĩnh, nghĩ mình là chúa tể thiên hạ. Nhưng con ễnh ương càng cố gồng mình kêu to, càng nổ banh xác pháo.
  Chính vì đầu tư cuả tư bản thổi phồng con ễnh ương này, thì giờ đơn giản, thế giới tư bản, hãy rút hết nhà máy, vốn, kỹ thuật... về nước, trong đó có NHẬT, để dân trong nước có jobs làm, và đầu tư nơi khác như VN, Malaysia, Indonesia, India, Thai, cambodia, Lao, Philipines... rút hơi ra là quả bóng TQ sì hơi, hết hung hăng con bọ xít. TQ vi phạm luật WTO rất nhiều, lại còn đầu độc thế giới bằng hàng hoá độc hại...thì các nước có thể bảo nhau, dùng chính sách bảo hộ mậu dịch với kẻ không tuân theo luật chơi chung, tẩy chay hàng vi phạm bản quyền, hàng trợ giá , cạnh tranh bất chính, không nhận sinh viên , người TQ học, làm trong các ngành kỹ thuật cao cấp...là quả bóng TQ hung hãn sẽ lại trở thành anh da vàng bệnh phu, hèn hạ như xưa, biết điều, biết lẽ phải ngay thôi.
  Trả lời

  bởi: Hồn ma Boris Yeltsin từ: Nga La Tư
  01.04.2013 09:16
  Chỉ lo cho cái này: nếu chúng không được cơ hội này, thì chúng sẽ tìm cách gây chiến tranh. Và khi cảm thấy quá mức chịu đựng còn Trung Cộng, thì chắc chắn chúng sẽ phát động chiến tranh.

  bởi: Hung từ: Canada
  30.03.2013 07:07
  Không tham và thâm thì đâu phải người Tàu!, đi đâu cũng muốn vơ vét đồ đạc của người khác để mang về làm của cải riêng cho mình!, thật là tồi.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 06:14
  Nhat Ban du suc danh phu dau voi bon Ba Banh, dem Tau chien ham ra ham doa de nhuong bo cung khai thac va chung ta khg the nao lam theo y kien cua Ba Banh. Hai vung bien nay khg co tranh chap voi vung bien cua bon Ba Banh. Nam ngoai, bon Ba Banh dem rac roi phe thai do nhieu tan o dao Hoang Sa, tuan 12, thang 3 cung dem rac roi do o dao Truong Sa de ca chet, ngu Dan hoac nhung nguoi mua an bi anh huong, lam o nhiem ca vung bien vi rac roi co chat doc.

  bởi: 0007 từ: us
  30.03.2013 05:35
  My va Nam trieu tien nen day chi Bac trieu Tien 1 bai hoc de doi` cho con chau cua ho sau nay....

  bởi: Do danh từ: Usa cv
  30.03.2013 04:02
  Tàu Cộng có giỏi thì chơi với Nhật mới là Anh hùng hay là sợ Nhật Hoàng không dám hé môi chỉ giởi đi ăn hiếp Phi VN mà không biếc nhục .chỉ phô Trương Tàu chiến máy bay đễ cướp ngù dân VN thật đáng xấu hố .một đạo quân chỉ biếc ăn cướp biển đảo của nước khác mà thôi đúng là đồ máu lạnh

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 03:20
  Dân tộc TQ ngày nay họ ngỡ rằng trên thế giới này chỉ có dân tộc họ là mạnh, là khôn hơn hết, nên họ hung hăng ra mặt, họ không biết tôn trọng bất cứ luật lệ gì hết, trên hết của dân tộc TQ ngày nay là đánh cướp đảo hay chủ quyền đảo biển của các nước để kiếm ăn trước cái đã rồi nói chuyệ sau, thì chuyện đã rồi như đảo đá ngầm của Philippines. Nhìn xa đi rồi thấy lòng tham lam ham muốn của dân tộc TQ, là bá chủ toàn cầu, trong đầu của họ. Nhật Bản bảo vệ vùng Biển của Nhật Bản chưa đủ, mà phải tiến xuống vùng Biển Đông để hợp tác với các nước trong vùng chặn đứng kẻ thù chung của cộng đồng quốc tế, để bảo vệ chung cho vùng Biển quốc tế ở Biển Đông.

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  30.03.2013 01:31
  Người Nhật có bao giờ cảm thấy ân hận khi góp phần làm giàu mạnh thêm con "hổ" này không khi mà các nhà tư bản lớn của Nhật từ nhiều thập kỷ nay liên tục đầu tư tiền của và công nghệ vào TQ? Có những thứ không bao giờ thay đổi được như ở đây là bản chất lưu manh của cả dân tộc!

  bởi: cuti từ: sg
  30.03.2013 01:27
  China mà hung hăng như Bắc Triều Tiên thì HK và Châu Âu phải hụt hơi, lo lắng ra mặt.
  Tại sao HK và các nước đồng minh khg trừng phạt BTT theo kiểu quân đội như HK đưa quân sang Trung Đông!? Vụ này ai biết thì kể cho mọi người nghe với!
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: USA
  16.04.2013 04:19
  tra loi cuti tu` sg.. thi TQ da qua hung hang o bien dong con` hon la Bac Han nua cuti khg doc khg thay khg nghe ha... TQ da an hiep dat nuoc be nho nhu VN va Phi roi vay ma con khg hung hang nua sao.. con Bac Trieu Tien chi co' cai' mieng ho hao cho lam roi chang lam duoc gi co lam duoc gi My dau a co giam danh' My va Nhat khg/// di nhien chi la hu` doa. cho the gioi nay biet la TrieuTien co du tu cach va nghe thuat cao de che tao dau^` dan. hat nhan... su thieu suy nghi cua mot lanh dao uong sua chua no .. hi? mui~ chua sach thi co dam' danh dam voi ai dau chi hu` doa to mieng nhu vay thoi.... de the gioi ngoi vao dan` phan' trao doi lay vien tro*. nhu moi lan truoc thoi co khac di dau ne......
  Trả lời

  bởi: suthat từ: saigon
  30.03.2013 13:35
  Tai sao hoaky khong dap bac trieutien nhu libi vi-hoa ky va tu ban noi chung muon hai dia nguc cong san cuba-bactrieu tien ton tai cho the gioi nhan loai thay bo mat that cua chu nghia cong san su thoinat,toi ac ,luu manh cua che do cong san ,con nguoi o cuba-bactrieu tien dang bi tu day ap buc boc lot te hai nhu o che do chiem huu no le thoi trung co day day day chu nghia cong san chung no day- cha truyen con noi,anh truyen em noi -cuba.con vn-tquoc la che do cong san bip bom cung la bon dau trom duoi cuop ,luu manh,chung cai tri dat nuoc de vo vet cua cai quoc gia cho ca nhan,va de huong dac quyen dac loi chu ko vi dan vi nuoc gi ca---thay ko thang nao cam quyen deu giau su ,villa,biet thu con du hoc nuoc ngoai,xe hoi sang trong....nhung keu cong khai tai san thi thang nao cung choi bo khong dam ke khai --tien o dau odau......
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: USA
  16.04.2013 04:38
  hi suthat ..tu saigon, Hoa Ky khg dap khg danh Bac Trieu tien vi HoaKy la mot nuoc co nen hiep phap va dan chu ... cai gi cung phai thong qua quoc hoi^. va Quoc hoi xem xet ky luong mot khi muon lam mot viec gi cho the gioi Hoa Ky mot nuoc ma moi nuoc khac phai can^` den^' de soa diu cac tranh chap hoa giai~ va hoa binh`... nhung ma dung ai lam ton thuong va lam hai den Hoa Ky .. Hoa ky khg ra tay truoc.. nhung Hoa Ky se danh' tra~ khi ai do' da lam ton thuong den Hoa Ky va nguoi My chinh vi the moi de doa. cua Bac Trieu tien My da san sang het chi cho*` Bac Trieu tien kem che kg duoc bop co` 1 cai thoi chi can 1 trai hoa tien cua Bac Trieu tien bay ra khoi mat dat thoi.... la My se tra dua~ mot bai hoc sung dang de doi` cho con chau cua ho mai sau....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 08:39
  Hi Cu tí,

  Đánh giặc có nhiều cách, trị bệnh có nhiều chiêu. Bệnh nặng thì cần giải phẩu, nhẹ thì uống thuốc. Nặng nhẹ thì tùy cách, tùy hoàn cảnh; có khi bạn nghĩ nặng, nhưng lại nhẹ và ngược lại. Không phải cứ đem súng là mạnh, mài dao là muốn đổ huyết.

  Thắng trận mà phải đánh là thường, chẳng mất nhiều công sức mà vẫn thu được thiên hạ đó mới là cao cờ. Phàm đánh cờ ai cũng muốn thắng, nhưng tiến lui tùy bước, tùy quân. Khi ta lui mà địch vẫn phải tiến dù biết là đang thua, nhưng chẳng có cách nào từ chối được, đó là lúc ta đang điều khiển bàn cờ. Đó là ta thắng trong thế... lui, dùng thừng mềm nhưng vẫn trói chặt.

  Rừng già có hổ báo, phanh thây xé xác; thì cũng có trăn to rắn độc, hạ mồi nhẹ nhàng, xiết chặt từ từ. Mỹ không phải không thắng được bằng vũ lực, nhưng vấn đề xương máu luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bàn cờ thế giới được vạch sẵn, không phải bây giờ, nhưng là từ 200 năm trước mà Mỹ thừa hưởng từ Anh. Họ chỉ từ từ tiến tới lúc nhanh lúc chậm tùy lúc tùy địa điểm, bảo đảm chú heo kia sẽ là xá xíu.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 01:18
  Hung hăng là lẽ thường, là lẽ sống của dân tộc TQ ngày nay, hung hãn là vì có tên lửa, vũ khí hạt nhân phải không ? Bắc Kinh phản ứng giận dữ là vì họ mất miếng ăn nó lộn gan lên trên cái gì ta ? TQ chuẩn bị kỹ lưỡng để đòi chủ quyền trên đảo, lãnh hải chủ quyền của các nước xung quanh với TQ, chứ không riêng Nhật Bản có phải không ? Ngày nay hay giai đoạn nào trong lịch sử dân tộc TQ, TQ họ cũng muốn dùng sức mạnh đi xâm lược các nước trong khu vực có phải không ? TQ trỗi dậy thì nói ngược, nói ngang, nói tài nói sức ta đây là trên hết, có quyền hết, muốn nói gì nói để đi kiếm ăn có phải không Nhật Bản ? TQ hung hăng, họ mạnh về quân sự rồi họ thắng được sao Nhật Bản ? Nhật Bản nước nhỏ hơn TQ, nhưng dân tộc Nhật Bản có tiếng sợ TQ chưa ? cũng như dân tộc Việt Nam nước nhỏ nhưng có sợ TQ bao giờ đâu có phải không ? TQ ngày nay đánh Việt Nam, Việt Nam đánh, chống tới cùng đó TQ.

  bởi: YEU NUOC
  29.03.2013 23:43
  muốn làm bá chủ toàn cầu mà có những hành động xâm lăng ăn cướp , thế mà lại cũ trườn mặt ra quốc tế , bây giờ lại còn đưa đàn bà ra khoe với thiên hạ kể cũng nực cười , chắc có lẽ các lãnh tụ khác ,chắc các bà xấu lắm hay sao mà báo chí không nói đến, hay là không sửa sắc đẹp ???????????????

  bởi: Trung lập chính trị từ: Việt Nam
  29.03.2013 23:33
  Các nước cần phải có hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn với Khựa. Cần thiết đồng loạt tấn công lại hành động khiêu khích dùng vũ lực của chúng. Bọn chúng dám làm mà không dám chịu trách nhiệm lại còn lớn tiếng "dạy bảo" các nươc khác. Căm hận vô cùng.
  Gây thù kết oán trải mấy mươi năm
  Bại nhân nghĩa nát cả đất trời.
  ....
  Tấm lòng cứu nước, vẫn đăm đăm muốn tiến về Đông

  - Trích: Bình ngô đại cáo, Nguyễn Trãi - Bản dịch: Ngô Tất Tố -