Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhật Bản mời Chủ tịch nước Việt Nam thăm với tư cách quốc khách

  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
  Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch mời Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến Nhật vào tháng 3 sang năm với tư cách là quốc khách.

  Một nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản hôm 7/8 nói rằng người Nhật hy vọng chuyến đi sẽ tăng cường sự hợp tác giữa hai quốc gia có tranh chấp biển đảo với Trung Quốc.

  Chuyến đi dự kiến sẽ diễn ra với hình thức long trong nhất mà Nhật Bản dành cho một nhà lãnh đạo nước ngoài; điều này gợi ý rằng Nhật Bản rất mong tăng cường quan hệ với Việt Nam trong bối cảnh an ninh khu vực hiện nay.

  Phía chính phủ Nhật Bản cũng hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Chủ tịch Chủ tịch Trương Tấn Sang sẽ tạo cơ hội để hai nước hợp tác như là đối tác chiến lược có chung những lợi ích.

  Ngoài ra, có nhiều phần chắc đôi bên sẽ bàn chuyện hợp tác kinh tế, trong đó có các dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam do Nhật trợ giúp.

  Thủ tướng Abe đã đến Việt Nam hồi tháng Giêng.

  Nguồn: Kyodo, Globalpost

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: cù nèo từ: cần thơ
  14.08.2013 03:16
  có nhều người tự cho là hiểu nhiều,biết rộng nên nói nhiều ----->kém.Có những người còn cay cú,dùng lời lẻ xuyên tạc nhằm phá hoại....------>bẩn.Đa số người dân Viêt trong nước chẳng ai nghe theo những người như vậy

  bởi: Quang Minh từ: Ba Dinh
  11.08.2013 09:38
  Việt - Nhật có chung thảm họa do người Mỹ gây ra : Bom nguyên tử và Chất độc da cam. Vì vậy nhân dân 2 nước dễ đồng cảm với nhau
  Trả lời

  bởi: danhtrau từ: drvn
  14.08.2013 10:24
  Việt Nhật đòng cảm, Bom nguyên tử-và chất đoc da cam ! Để mà căm thù sao ??? - Thử hỏi cuôc chiến do kẻ nào gây ra .Mỹ ,hay quân phiêt Nhật / chiên tranh giải phóng Miền Nam, giải quyêt ai thăng ai, cs Băc Viêt, hay quôc-gia Nam Viêt???
  Người Nhật thông minh ngay thẳng và can đảm , họ nhận rõ điều này , mà chưa bao giờ căm thù ngươi Mỹ, họ là những ngươi quân tử , thua trân ,mà không thù oán , môt tinh thần võ sĩ đạo !!!
  Tiếc thay, những kẻ đã gây ra chiến tranh, đau thương, chết chóc.... Đã chiến thắng mà vẫn còn tức tối, đổ tội ác lên đói thủ.trốn tránh phần của mình.....nhai nhải ca tụng chiến tranh Thần- Thánh hào hùng...vinh quang lãnh -đao !!!-Bôi bác ,vu khống, bêu xấu kẻ thua trận. Không hề có môt chút tinh thần quảng đại !!! mà lại mang nhiều măc cảm của những kẻ ti-tiện ! Đáng tiêc !!!

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 07:19
  lien minh voi cac nuoc de bao ve chu quyen thi tot thoi,Nhat la nuoc giup ODA lon nhat cho vn nhat cung giup cac nuoc nhu phi va Mien dien de can bang anh huong cua trung quoc..nhung vn bao gio cung mac ket o giua vi Nga va Trung dang co gang la Truc chong My neu vn theo Truc Nga Trung thi vn se mat lanh tho va lanh hai con theo Nhat My thi Nga trung se choi kham VN
  coi cach thuc mua ban vu khi thi ro khi nao Nga cung ban cho Trung quoc cac loai vu khi toi tan hon vn...con di theo My Nhat thi VN chua co tu tin va cac nuoc cung chua han da tin VN vn muon doi o the ket...

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 05:28
  Lầm , lầm to . Người Nhật lại giống như Người Mỹ đã bị VC gạt . Tưởng VC dám chống lại TC sao ? Thân họ còn lo chưa xong với TC mà người Nhật lại trông nhờ VC giúp để chống TC à ?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ
  10.08.2013 01:53
  @ Ông,Bà NHÔ(hay cả 2)." Cách đây nhiều năm NHÔ là người đầu tiên nhận ra NHẬT là lá baì bí mật trong thế trận Biển Đông"...?!?!Vậy xin "kết cỏ ngậm vành" xin ông,bà NHÔ (hay cả 2) đưa ra điều "CÓ THỂ CHỨNG MINH"," CÓ THỂ ĐO LƯỜNG" Để BTN tôi "khai tuệ".Hay chỉ là Caí bô rửa mặt Mà MỸ nhờ Nhật rưả cho Trương Tấn Sang sau chuyến Du MỸ,đến ko kèn ko trông,về ko nghe không thấy.Hô biến chăng?

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 22:21
  Một gọng kìm hùng mạnh đứng đầu là Bác cả Hoa Kỳ kính mến đang hình thành,một gọng kìm khủng để xích lại tên phát xít điên khùng,ngạo mạn,bẩn và tham Trung Quốc.Xướng không chịu được.

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 20:32
  Nhìn thấy chơi cho vui qua ngày. Việt , Nhật mà hợp tác để bảo vệ lợi ích chung ở Biển Đông, trong lúc này thì TQ họ thù ghét lắm. Ai dám bảo đảm Việt , Nhật không liên minh quân sự trong tương lai để chống lại thế lực bành trướng ngang ngược của TQ ? TQ muốn đánh chiếm hầu hết Biển Đông, bịt đường hàng hải quốc tế, nhưng Việt, Nhật, Hoa kỳ, và liên minh quốc tế chặn đứng, bịt đường hàng hải ở Biển Đông, không cho TQ, cô lập tàu các loại của TQ, thì TQ đi đâu ? Lãnh đạo TQ nói, tranh chấp gác lại, cùng nhau khai thác, nhưng quân sự TQ thì lên kế hoạch cho tàu chiến TQ chuẩn bị tuần tra ở Biển Đông, trong phạm vi bản đồ lưỡi bò, lưỡi bò vẽ trong lãnh hải chủ quyền hợp pháp của các nước, của luật biển quốc tế, như vậy là sao ? có mâu thuẫn không ? có tin được lãnh đạo TQ nói không ? Nhật Bản nhìn xa, nhìn thẳng vào thực tế, còn Việt Nam nhìn rõ, nhìn thấy hết những gì TQ muốn làm ở Biển Đông, và đảo, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam bị TQ đe dọa, thì bắt buộc Việt Nam phải chống, phải liên minh với Nhật, và các nước để bảo vệ tự do hàng hải chung, và Việt Nam bảo vệ đảo, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Cuối tuần ý kiến cho vui. Ủng hộ Việt, Nhật quan hệ kinh tế, quân sự.`

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 19:50
  Chơi với ai củng được...TRừ tụi kẻ cướp xâm lược du côn Bắc Kinh.Nhân Dân Việt Nam xin nhiệt liệt hoan hô.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.08.2013 18:52
  Nhật không bao giờ dùng chiêu bài "nhân quyền" chen vào nội bộ VN.

  Nhật là quốc gia viện trợ lớn nhất cho VN trên mọi lãnh vực.

  Xem ra, đã tới lúc "lời nguyền địa lý" trên đất nước VN đã được giải hạn.

  "Thầy pháp" CSVN cao tay ấn, biết vận dụng yếu tố địa lý ảnh xoay cái trục chính sách Tái Cân Bằng của Hoa Kỳ ngiêng về phía lợi của phần mình.

  Chính sách Ngoại giao Quốc phòng mà tướng Nguyễn Chí Vịnh đề cập trước đây trên truyên thông báo chí đang dần dần vận hành có thể thấy được, và vận hành tốt.

  Trước đây nhiều năm, Nhô là người đầu tiên nhận ra Nhật Bản là lá bài bí mật trong thế trận Biển Đông.
  Trả lời

  bởi: Thùng rổng kêu to
  10.08.2013 20:37
  "Nhô là người đầu tiên nhận ra Nhật Bản là lá bài bí mật trong thế trận Biển Đông."

  Nhật là con bài chủ át ở Đông Á trong thế trận biển Đông, có gì khó thấy mà tự phong mình có tài "bật mí". Nhật chắc là còn lắm đồ chơi thế hệ mà chẳng ai lường trước được, có thể nói kể cả Mỹ, huống hồ là VN.
  Trả lời

  bởi: Son từ: Viet Nam
  10.08.2013 20:29
  Nhân quyền cũng tốt chứ sao, nhưng kẻ lợi dụng 2 chữ Nhân Quyền để phá nát cái nước việt Nam thì nhân dân Việt nên tẩy chay, nó là mầm mống của chết chóc, đặc biệt là cộng đồng cờ vàng di sản gì đó, ám ảnh dân tộc đau khổ.
  Lợi dụng nhân quyền để cắm cờ vàng ở Việt Nam thì có mà huỷ hoại tộc Việt.
  Trả lời

  bởi: Lan
  10.08.2013 07:50
  Chú Nhô, chú chắc ngồi ở dưới đáy giếng nên thấy trời đất chỉ bằng cái vung! nước nào củng có quyền lợi riêng! Nhật củng thế! chứ phải nhân từ bác ái gì mà chơi với CSVN ko đặt vấn đề nhân quyền; họ qua giao lưu với csvn để chọc ghẹo và đối chọi, đấu đá với TQ trên mặt trận ngoại giao, nếu có chuyện gì ko có lợi thì họ sẻ rút dù! và Nhật củng trong thế liên minh với USA và các nước chia sẻ tư tưởng dân chủ nên họ ko mặn mà gì xa hơn là quyền lợi riêng của họ; bằng chứng họ nhanh chóng thoả thuận với Phi về tàu tuần duyên, vn thì để mai tính!!! trong quá khứ họ củng quá đáng chứ chẳng phải là hiền từ gì! Quân Nhật chỉ đóng ở đông dương mà hàng triệu người vn chết đói bác còn phải "rên" trong tuyên ngôn độc lập của bác . Nhật bị Hoa kỳ kềm toả và khai sáng sau chiến tranh mới đổi thay! bởi vậy bang giao với ngoại quốc mà chỉ chọn điều tốt cho đảng mình ko nghỉ đến quyền lợi dân tộc chỉ được lúc đầu khi chưa có thông tin chứ ngày nay làm nhửng điều sai lầm, chọn lựa sai lầm cho dân tộc sẻ bị đời đời nguyền rủa và sẻ phải trả giá đắt khi ko còn ngai vàng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 07:47
  Không cổ xúy nhân quyền, Nhật Bản vào Việt Nam cho lợi ích của Nhật chứ không hề bận tâm cho hạnh phúc của Việt Tộc. Chẳng lẽ Nhật Bản vào Việt Nam để củng cố ĐCSVN cho vững chắc và độc hại hơn với chính công dân nước Việt ?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  10.08.2013 04:56
  Thấy sang bắt quàng làm họ đúng vậy không Nhô ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 02:35
  Nhật không có đủ tư cách để nói về nhân quyền, nhất là đối với Đại Hàn, Trung cộng , Việt Nam và 1 số quốc gia ở Á Châu . Cả triệu người Việt chết trong thời kỳ Nhật chiếm Việt Nam, hơn 200,000 người Tàu bị hãm hiếp, tàn sát ở Nanking trong vòng 1 tháng khi quân đội của Nhật Hoàng chiếm thủ đô này, và 1 con số không it người Đại Hàn bị thủ tiêu trong lúc bị Nhật đô hộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.08.2013 19:41
  Đừng sống với quá khứ, đừng để dĩ vãng làm hại hiện tại và tương lai. Ăn theo buổi,ở theo thì mới là thực dụng. Nhật Bản quả thực ăn 2 quả bom nguyên tử Mỹ (1945) song vẫn hợp tác toàn diện với Mỹ để tiến lên thành thế giới đệ nhị cường quốc kinh tế vào thập niên 80'.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 02:02
  Nhật trong thế chiến thứ 2 gây ra cả triêu người miền Bắc chết chỉ trong vòng 1 năm, chỉ thua con số mấy triệu thanh niên mất xác ở miền Nam trong cuộc xâm lăng chiếm miền Nam tự do của con cờ Bắc Việt trên bàn cờ cộng sản quốc tế. Dân tộc Đại Hàn có nhiều kinh nghiệm với lối hành xử của người Nhật nên nếu muốn biết nhiều hơn thì nên kiếm sử Đại Hàn mà tham khảo.
  Trả lời

  bởi: Xã Nghèo Bị 'Xẻo'
  09.08.2013 23:20
  Nhật Bản là lá bài bí mật để xin viện trợ ODA để cứu sự sụp đổ kinh tế đó đảng CS lãnh đạo và cho các đảng viên tha hồ 'xẻo' tới 40% vốn ODA xây trường, làm đường...

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/133898/xa-ngheo-bi--xeo--40--von-oda-xay-truong--duong.html

  bởi: co vanng từ: NHAT BAN
  09.08.2013 18:11
  @8x tu SAI GON ,ban dung lo vi NHAT HOANG chi can tam long chan thanh cua chu tich nha nuoc VIET NAM ma thoi va VN da hoan lai cay kiem bau roi ,bay gio tuy vao tam chan thanh tang qua tuong trung ma co y nghia la duoc.sau chuyen di NHAT cua CT SANG hy vong nhan dan VN an nen lam ra, mua duoc nha va vuon de trong trot. sau do vi loi ich ma minh co duoc moi nguoi se cung nhau bao ve manh dat than yeu minh co.co HOA KY=NHAT BAN ung ho thi tau chien cua VN chi can phong khong va dai bac tam xa la du roi ,khong can hoa tien vi khi dung chuyen xay ra thi hoa tien khong xai duoc nen dung ban tam.bay nhieu do cung du gin giu hoa binh va bao ve toan ven lanh tho quoc gia roi.chuc thang loi.

  bởi: Kangaroo từ: Miet duoi
  09.08.2013 11:04
  Hu vong TTS se hoc duoc tinh than vo si dao Samurai cua nguoi Nhat.

  bởi: Phố vẫy
  09.08.2013 10:32
  Hy vọng Việtnam sẽ chung tình với Nhật mà ''oải'' đừng ''ngủ qua đêm'' lén lút với Tàu cộng.

  bởi: vietnguyen
  09.08.2013 09:08
  Vn-Nhật có chung một mục đích chống sự bành trướng cuả TQ giữ gìn biển đảo quê hương. liên kết toàn diện với Nhật là sự lựa chọn khôn ngoan. Họ là nước giàu có, văn minh và rất dũng cảm với tinh thần thượng võ cao đẹp. chúc chuyến đi CT nước mang lại hướng đi mới cho nước nhà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 19:49
  Sang xây cầu nối.
  Sơn phá bỏ đi.
  TW đảng bộ còn đang đấu đá tranh giành quyền lực phe nhóm.
  Trả lời

  bởi: Cà Mau từ: VN
  09.08.2013 19:21
  Thằng bán nuớc đi đâu cũng chỉ để bán nuớc thôi! Không ve vãng Pháp, Mỹ, Trung, Ấn nay đến Nhật. TQ thì nghìn năm truớc có thống trị VN vì lúc đó VN là một phần của họ. Còn Pháp thì là chính sách thực dân nên qua VN để thu lợi; Nhật là kẻ đã chiếm một phần đông nam á trong chế độ phát-xít của họ; Mỹ thì muốn bá chủ nên đã tham chiến vào VN trong 10 năm. Sự thật này chắc ông vietnguyen vẫn con nhớ?

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 09:04
  Chủ tịch TTS sẽ đi Nhật để củng cố quan hệ chiến lược Nhật-Việt và khẳng định tính độc lập của ngoại giao VN. VN càng mạnh thì chiến lược xoay trục sang châu Á của Mỹ càng thuận lơi và áp lực TQ lên Nhật Bản càng giảm xuống. Mọi việc đều phải chuyển biến từ từ không thể vội được.

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  09.08.2013 08:20
  Vì muốn ngăn chặn bọn trung quốc ngông cuồn xâm lược và vô nhân đạo mà Mỹ, Nhật và nhiều nước khác chịu cho tập đoàn cộng sản Việt Nam bang giao cùng hợp tác...Xin đừng quên chính tập đoàn cộng sản Việt Nam đang ác với dân, hèn với giặc.
  Trả lời

  bởi: Mặt Giếng từ: VN
  09.08.2013 15:31
  Bác Cóc Ngồi Đáy Giếng không nên nói vậy. Bác không thấy CSVN họ đang nổ lực hết sức để bảo vệ đất nước hay sao, có cao kiến gì thì đóng góp xây dựng, cứ xuyên tạc nói xấu họ mãi vậy ?
  Trả lời

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  10.08.2013 01:55
  Chống ngoại bang xâm lược hửu hiệu nhất thì cần bang giao, hợp tác với các nước và đừng quên một sức mạnh không thể chối từ đó là "SỨC MẠNH CỦA TOÀN DÂN". Nhưng, tập đoàn cộng sản Việt Nam là một tập đoàn với những đảng viên "Vô Đạo, Tham Nhũng, Gian Xảo, Thối Nát, Ác với Dân, Hèn với Giặc và Bán Nước", bọn chúng luôn vì lợi ích riêng chứ chưa bao giờ đặt đất nước trên hết, mỗi một đảng viên cộng sản là một con "SIÊU VI KHUẨN" độc hại nhất của hành tinh ngày nay. Bởi thế, chúng cam tâm BÁN NƯỚC và làm TAI SAI cho bọn trung cộng ngông cuồn xâm lược và không ngừng chà đạp nhân quyền và ác với dân.
  Trả lời

  bởi: Vì một Việt Nam giàu mạnh từ: Q12 TP.HCM
  09.08.2013 11:12
  Vâng nếu hèn với dân ác với giặc thì chú em mày không còn ngồi đây gõ phím đâu .

  bởi: ThanhNgoc
  09.08.2013 07:16
  Quoc Gia va DanToc Nhat Ban la Nguoi Ban Tot Nhat, Tu Te Nhat, Chan Thanh Nhat, va Dang Tin Cay Nhat cua Dan Toc Vietnam trong the ky nay va se mai mai con tiep tuc trong tuong lai!
  Vietnam nen de uu tien tot nhat de dan toc Nhat ban co the den sinh song, lam viec, phat trien kinh te thuong mai cua quoc gia tin can nhat cua VN nay! va hay moi dan Tau ve nuoc het de cho Dan Toc den day sinh song lap nghiep hay muon tro thanh cong dan VN va cong dan Nhat Ban voi hai quoc tich tuy y!. Moi dich vu va su hop tac toan dien voi Nhat ban duoc dat tren het voi moi quoc gia khac! Day la mot su den dap lai su giup do cua dan toc Nhat Ban va quo gia cua ho voi dan toc va dat nuoc VN trong mot thoi gian kha lau dai cho den hom nay!
  Trả lời

  bởi: Dập dìu từ: VN
  09.08.2013 19:25
  Nghe mùi bán nuớc trong này, tôi chợt nhớ đến thời ông Diệm vì không muốn Mỹ vào VN nên mới bị họ giết. Nay các ông/bà lại hạ mình mời ngọai ban vào làm "cha" VN thì nên chuẩn bị tinh thần mấy đời con cháu sau này để trả nợ cho Nhật nhé! Thật là khối óc to như trái nho!
  Trả lời

  bởi: Vì một Việt Nam giàu mạnh từ: Q12 TP.HCM
  09.08.2013 11:14
  Nhật đã từ sản xuất rất nhiều quân trang bán cho Mỹ để đánh nhau với Việt Nam , ngày nay có lẽ người Nhật cũng nên sửa chữa lỗi lầm của mình .
  Trả lời

  bởi: thuận từ: minhthuantknl@yahoo.com.v
  09.08.2013 08:39
  Tôi hoàn toàn đồng y với ý kiến của bạn ThanhNgoc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 19:46
  Tinh thần nhờ vả cao hơn tinh thần tự lập tự chủ ?

  bởi: Hà Lê từ: VN
  09.08.2013 06:55
  .Việt- Nhật mà liên minh sẽ tạo hiệu ứng rất mạnh về an ninh trong khu vực .Nó không đe dọa một ai nhưng nó làm cho bất cứ một kẻ hung hăng nào muốn chiến tranh phải chùn tay

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 06:24
  Việt Kiều khắp năm châu chuẩn bị Passport, đặt vé máy bay,đặt phòng ngủ Tokyo vài ngày "du lịch" Nhật Bản là vừa. Lòng yêu nước nồng nàn của Việt Kiều có tốn kém khẳm song vẫn hăng hái thực hiện cho bằng được.
  Tháng ba dương lịch là mùa hoa anh đào nở tuyệt đẹp, bà con ơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2013 20:00
  Việt Kiều yêu chuộng tự do cũng nên đòi hỏi chính quyền Nhật Bản làm luật nhân quyền HR1897 made in Japan.
  Arigato, Hirosan

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 05:11
  Hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật trong lúc này là cần thiết. Lợi ích lưu thông hàng hải ở Biển Đông, lợi ích chủ quyền đảo, lãnh hải của Việt, Nhật bị nạn gọi là tranh chấp phi lý, mà đáng lý ra không có tranh chấp theo kiểu giang hồ trên Biển Đông, hay Hoa Đông, làm cho an ninh hai nơi này trở thành điểm nóng, có thể nổ ra một cuộc chiến chết người của thời đại hạt nhân. Ủng hộ mạnh mẽ Nhật Mời Chủ tịch nước Việt Nam thăm với tư cách quốc khách, mà Nhật đã nhìn thấy sự nguy hiểm không thể tránh khỏi, nó đã lộ ra trước mắt, của một chủ nghĩa siêu đế quốc mới trỗi dậy, mà muốn biến thế giới của riêng, của thời đại đương quyền cộng sản TQ cầm quyền. Lịch sử sau này minh chứng cho một đản cộng sản TQ duy nhất cầm quyền làm nên bá chủ thế giới, hay sụp đổ nhanh chóng của một triều đại đảng cộng sản TQ cầm quyền, đó mới là quan trọng cho quan hệ Việt, Nhật vì lợi ích chủ quyền không thể tranh cãi, mà bành trướng chống chọi, cãi nói là của bá quyền TQ.

  bởi: 8x từ: Sai Gòn
  09.08.2013 04:29
  Hết Hoa Kỳ lại đến Nhật Bản - mời qua mời lại càng đi càng oải, chỉ tổ tốn tiền, mất thời gian... Chẳng qua chọc giận Trung Quốc...! Chứ một khi đã mất niềm tin thì có đi khắp thế giới cũng không có kết quả. Thôi cứ đu dây...miễn ai viện trợ tiền của, vũ khí thì cảm ơn. Không biết lần nầy qua Nhật - mang món quà chi để tặng Nhật Hoàng đây...?

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 01:12
  Chơi với Nhật nhưng học gương Nam Hàn. Ngày xưa Nam Hàn bị Nhật đô hộ, bây giờ họ hoàn toàn độc lập khỏi ảnh hưởng Nhật. Còn nhà nước XHCN Việt Nam thì sao? Buồn thương cho mẹ Việt.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)