Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhật Bản dự định tổ chức hội nghị an ninh biển với khối ASEAN

  Các tàu bè của Trung Quốc nhiều lần bị phát giác trong vùng biển tiếp cận quần đảo Senkaku ở Ðông Hải
  Các tàu bè của Trung Quốc nhiều lần bị phát giác trong vùng biển tiếp cận quần đảo Senkaku ở Ðông Hải
  Nhật Bản dự trù đứng ra tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh đặc biệt với khối ASEAN vào cuối năm tới để tăng cường hợp tác an ninh biển trong lúc sức mạnh hải quân của Trung Quốc ở Á châu đang gia tăng một cách nhanh chóng.

  Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Kyodo trích dẫn các nguồn tin chính phủ Nhật nói rằng kế hoạch này có phần chắc sẽ được ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Genba loan báo tại hội nghị ngoại trưởng Nhật Bản-ASEAN diễn ra ở Campuchia vào ngày mai.

  Các nguồn tin chính phủ Nhật cho biết tại cuộc họp thượng đỉnh đó, Nhật Bản và ASEAN sẽ công bố một thông cáo chung để dùng làm văn kiện chỉ đạo mới cho việc tăng cường các mối quan hệ về an ninh hải dương và đề ra một kế hoạch hành động.

  Nhật Bản và ASEAN đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên từ năm 2009, nhưng hội nghị năm tới là hội nghị thứ nhì tổ chức ở Nhật, sau hội nghị thứ nhất diễn ra hồi tháng 12 năm 2003.

  Những mối quan tâm đang gia tăng về thái độ ngày càng hung hãn của Trung Quốc ở các vùng biển Á châu có nhiều tài nguyên.

  Các tàu bè của Trung Quốc nhiều lần bị phát giác trong vùng biển tiếp cận quần đảo Senkaku ở Biển Đông Trung Hoa.

  Những hòn đảo không người ở mà phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư Đài này hiện nằm dưới sự kiểm soát của Nhật Bản, nhưng Trung Quốc và Đài Loan tuyên bố có chủ quyền.

  Trong khi đó, một số nước trong khối ASEAN, như Việt Nam và Philippines, cũng đang có tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc ở Biển Nam Trung Hoa mà Việt Nam gọi là Biển Đông.

  Tin về kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh an ninh biển giữa Nhật Bản và ASEAN được loan báo trong lúc Trung Quốc bắt đầu cuộc thao dượt hải quân ở Biển Đông Trung Hoa mà họ gọi là Đông Hải.

  Tờ Trung Quốc Nhật báo cho biết cuộc tập trận bằng đạn thật này bắt đầu ngày thứ ba trong vùng biển gần đảo Chu Sơn, ngoài khơi thành phố Thượng Hải, và kéo dài trong 6 ngày.

  Nguồn: Kyodo, AFP

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  14.07.2012 19:16
  ASEAN nay đã đổ vỡ, Nhật Bản chắc hẳn phải kháng cự TQ một mình.
  Trả lời

  bởi: QUANG-TRUNG từ: PACIFIC
  15.07.2012 20:45
  Bravo . JAPAN Com On , Please; Thanks . I stand by YOU

  bởi: Thích Tát
  12.07.2012 19:49
  Nhật Bản nên tiến hành ngay chứ còn dự định gì nữa.Thời cơ đã chín muồi.Tầu cộng sắp bị đưa ra tòa án thương mại Quốc tế về chuyện đất hiếm.Sao Nhật không bắt tay ngay với Ấn Độ và ASEAN, đánh vỡ mày vỡ mặt bọn diều hâu Trung Nam Hải đang chuyển dịch quyền lực sang phe quân sự hiếu chiến.Không có tiền thử hỏi bọn quân đội ít kiến thức này làm gì được các nước lân bang nhỏ bé.

  bởi: người yêu nước từ: Hà Nội
  12.07.2012 15:13
  việc thành lập liên minh chống bành trướng cần kíp hơn lúc nào hết. các nước láng giềng TQ không nên né tránh điều này, vì ai cũng bị TQ xâm lấn. nay TQ lại tiến xa hơn nữa trong việc độc chiếm biển đông là cửa ngó thông thương thứ nhất thứ nhì của thế giới. vậy thì việc thành lập liên minh chống bành trướng là rất chín muồi để rửa mặt cho Tàu Cộng tỉnh táo. Với VN chỉ cần tuyên bố từ bỏ độc đảng ,thực hiện hòa hợp dân tộc thôi thì VN mạnh lên rất nhiều có nhiều bạn bè giúp ta và TQ sẽ sợ ta rất nhiều

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 21:15
  Nhật là nước không liên quan tới biển Đông , lại là một cường quốc quốc tế , nên tiếng nói sẽ được quốc tế quan tâm , hiện nay khối ASEAN chưa phải là khối thống nhất , vẫn còn nhiều nước vẫn bị Trung Cộng khống chế , nên tiếng nói chưa mạnh mẽ hy vọng các nước như Phi và Việt Nam tận dụng được diễn đàn này

  bởi: khanh từ: Vietnam
  11.07.2012 20:47
  Các nước Vietnam , philippine , Đông nam á , Nhật Bản < hàn Quốc Đoàn Kết Lại về Mọi mặt : Chính trị , Kinh tế , văn hóa .vv...
  không giao thương với bọn TÀU , tẩy chay hàng hóa của nó . Rất mong điều này thành hiện thực

  bởi: vodanh từ: danang
  11.07.2012 14:00
  tai sao khong to chuc hoi nghi an ninh bien co su tham gia cac nuoc han quoc uc an do va cac nuoc asean .co duoc nhu vay trung moi bot hung han. nen dung tu bat giu ngu dan viet nam la khung bo bac coc tong tien quoc te .giong nhu cuop bien quoc te somali nhu vay ngu dan viet nam va khu vuc moi yen on lam an duoc.

  bởi: tran nguyen từ: usa
  11.07.2012 08:33
  dung la cau tac bon banh chuong trung quoc.vua an cuop vua la lang. hay sang mat len di dang csvn oi. tinh huu nghi moi ho rang lanh? 16 vang 4 tot do? con tin nua khong hoi csvn? lanh tho cua vn ma tui tau noi la cua no? roi lai doi cung nhau hop tac? vay hoi tau cong co chiu cho vn vao bien gan hongkong hay thuong hai de cung nhau hop tac khai thac khong? neu la lanh tho cua tau cong ? vay tau sao ho lai doi cung nhau khai thac? dung la mot dat nuoc luu manh. vua an cuop vua la lang. hoi anh em vn hay dung len chong lai bon tau khua di. hay tay chay hang hoa cua china. khong mua do made in china nua anh em. neu chung ta mua do made in china la chung ta tiep tay bon tau cong cuop dat va bien cua vn minh do. hay dung len anh em viet nam

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 06:29
  Nhật Bản phát hiện tàu hải cẩu của TQ gần lãnh hải chủ quyền của Nhật. Chưa đụng chưa đánh, nếu có đánh không còn chiếc tàu hải cẩu nào của TQ chạy về kêu má ơi cứu con phải không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 06:23
  Phải nói là TQ ngày nay ai cũng thù ghét TQ, TQ ác độc dã man ai mà không thù ghét phải không TQ quân phiệt ?.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 06:18
  TQ có 3 cái đầu 6 cái tay cũng không chống lại được chính nghĩa của các nước trong khu vực Biển Đông và châu Á. Nhật bản thấy hành động vừa ăn cướp vừa la làng của TQ ngày nay, Nhật Bản cảnh giác là đúng.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 06:07
  Hay đó Nhật Bản tiến lên, bọn TQ hung hăng bọn họ coi luật phát quốc tế như không có, các nước trong khu vực đứng lên chặn đứng âm mưu biến vùng lãnh hải Biển của Nhật, và các nước xung quanh Nhật, và Biển Đông thành bãi chiến trường diệt chủng. Nhật Bản cùng khối ASEAN và cộng đồng quốc tế, tề tay diều hâu TQ hiếu chiến, để cứu nhân loại

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  11.07.2012 06:04
  Vẫn câu nói "ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG, ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU" là điều mà Nhật Bản và VN phải hợp tác với nhau để giữ vẹn lãnh hải của mình.

  bởi: Trung Quoc từ: Hoa ky
  11.07.2012 03:31
  Tai sao nguoi dan Bac Trieu Tien doi rach nhu vay.Tai sao lanh dao cua Bac Trieu Tien lai nham mat de cho dan doi rach ,Cung tai di theo CONG SAN TRUNG QUOC .Mien Dien may chuc nam di theo TRUNG QUOC lam dat nuoc dan chung doi rach,gio cung da MO MAT cho dan nho. BAC VIET NAM truoc nam 1975 nguoi dan ngheo nan doi rach CUNG DI THEO BON CONG SAN TRUNG QUOC , bon TQ that nham hiem bon chung DUNG TIEN MUA LANH DAO CAC NUOC , nen phai cui dau lam theo . bay gio TRUNG QUOC da hien nguyen HINH MOT CON THU HUNG AC ,
  Trả lời

  bởi: q từ: VN
  11.07.2012 08:08
  Đúng vậy, Bắc Triều, Việt, Lào, Miến, Mông Cổ, hay một số nước Trung Á đều đói rách, khốn khổ khi rơi vào vòng ảnh hưởng của Bắc Kinh. Ngay cả Nga, cứ đà này sớm muộn cũng sẽ lọt vào danh sách trên thôi.
  Việt Nam may thoát ra được thì mới có ngày hôm nay, nhưng TQ luôn hằn học và đe dọa không để cho yên.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  11.07.2012 02:51
  Lại một dấu hiệu cho thấy "VÒNG CUNG CHIẾN LƯỢC " với những "MŨI TÊN ASEAN ",chiã về " CON RỒNG BỆNH HOẠN TQ".Chủ nghiã bành trướng sẽ bị thủy táng thôi.Caí gương cường mạnh cuả " ĐỨC QUỐC XÃ " năm xưa nay gắn trên trán bọn LĐ BẮC KINH.Giấc mộng " TRANH BÁ ĐỒ VƯƠNG " Không khéo làm phân liệt TQ,còn ai tin vaò ô,dù TQ đề baỏ đảm cho caí Đảng mục nát cuả mình,chì có ĐCS VN chăng?

  bởi: noi thật từ: vietnam
  11.07.2012 01:33
  cái khó xử nhất ở biển đông thực chất lại là vietnam vì cọng sản vietnam vẫn choi trò bắt cá 2 tay họ ngăn cản vietnam tro thanh đông minh của Mỹ vì khi thân Mỹ thì cs không tồn tại ,nhưng đi với TQ thì nhân dân vietnam nhất định không không chựu bán nước làm làm nô lệ cho TQ
  Chỉ cần vietnam chấp nhận là bạn của Mỹ ,Nhật Bản và cho Mỹ được sử dụng Cam Ranh thì biển Đông yên sóng ,người dân vietnam đầu tiên đươc hưởng yên bình sau đó là dân các nước Asean
  Tóm lại chính cái ''Đít'' cs vietnam thật nguy hiểm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 05:16
  Mỹ đâu có lạy lục,xin xỏ vào Cam Ranh. Cho không cũng chẳng thèm lấy.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  11.07.2012 00:42
  Toàn thể nhân loại đang hoảng sợ 'HUNG HĂNG CON BỌ CHÉT TÀU PHÙ'. Khởi màu cho đệ tam thế chiến, Chin (tiếng khinh miệt của Mỹ) sẽ bị banh càng.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  10.07.2012 23:05
  Biển Đông VN và biển Hoa Đông cận kề Nhật Bản không xa nhau nhiều. Nhật nên mời gọi Nam Hàn và Úc họp với ASEAN luôn thể cho đủ bộ,cho đủ bề dầy,quyết liệt chận đứng TQ bành trướng xâm lăng.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  10.07.2012 22:53
  Cứ hội rồi nghị và sau nghị là gật gật gù gù. Nhắc lại lời Mốc: “ Vấn đề là cải tạo thế giới.”, đừng tư biện nữa mà sinh bệnh.

  bởi: viet ha từ: tp Hồ Chí Minh
  10.07.2012 22:24
  Nhật Bản xứng đáng và cần phải thể hiện vai trò là một nước lớn có trách nhiệm đảm bảo hòa bình ổn định,ở khu vực nhất là trong khi TQ đang thể hiện như một tên côn đồ vô liêm sỉ ở Biền Đông với các nước yếu thế trong khu vực Đông Nam Á.

  bởi: anti congsan từ: vn
  10.07.2012 21:51
  TAU CONG nø muøn long hanh..nø tuong rang giø day la sø 1....nhung trung quøc la nuøc dong dan ngheo døi...tat ca kinh te thi le thuoc vao dau tu nuøc ngoai..chi can cac nuøc ben ngoai ngung buon ban vøi tau cong...la trong nuøc chung noi loan ngay..vi døi.....ngheo..NHAT BAN..la nuøc cong nghiep..de nhi the chien,,NHAT da tung cai tri.bon banh truøng TRUNG QUØC..va van con chua biet than..bøi vi TAU CONG chua biet..chung nao MAT TRØI TAT...thi dat NHAT nay se TAT....chu trinh do cong san TRUNG QUØC ...thi chua du khan nang dung vao dat nhat ban nay...

  bởi: ThanhThanh từ: Vietnam
  10.07.2012 21:30
  Nhật cần phải tham dự vào Hội nghị an ninh biển với khối ASIAN vì Nhật cũng đang phải đỗi phó với Trung Quốc ở quần đảo Senkaku.
  Trung Quốc đang thay Nhật để trở thành thế lực PHÁT XÍT mới, họ không ngần ngại thể hiện tham vọng bành trướng, trước hết là ở biển. Nếu được, họ sẽ khoanh toàn bộ vùng châu Á vào bản đồ của mình với lý do là: Căn cứ vào lịch sử mấy ngàn năm trước, tất cả đều là lãnh thổ của Trung Hoa vĩ đại, bọn mày chỉ là lũ Man, Di, Nhung, Địch mà thôi!.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)