Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?

  Từ trái: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn SangTừ trái: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
  x
  Từ trái: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
  Từ trái: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
  Trong diễn văn kết thúc hội nghị Trung ương đảng lần thứ 6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhìn nhận trách nhiệm của Bộ chính trị trong việc để cho nạn tham nhũng hoành hành gây ra những tác hại nghiêm trọng đối với tình hình kinh tế và đời sống của dân chúng. Ông cũng cho biết Bộ chính trị đã “đề nghị Ban chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ chính trị”. Đề nghị ấy, cuối cùng, bị bác bỏ: cả Bộ chính trị lẫn “đồng chí Ủy viên” nọ được tha bổng.

  Sau hội nghị, trong cuộc tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội chiều ngày 16/10, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đó là “lần đầu tiên Bộ chính trị nhận kỷ luật trước Trung ương”. Tuy nhiên, ông lại ví von chuyện kiểm điểm, phê bình và tự phê bình ấy, chỉ giống như việc “rửa mặt hàng ngày”.
   
  Cũng sau hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận một cách mạnh mẽ hơn: “Chúng tôi có lỗi lớn.” Xin lưu ý: Không phải chỉ là “lỗi”. Mà là “lỗi lớn”.
   
  Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên giới lãnh đạo đảng Cộng sản nhận lỗi trước nhân dân. Nhớ, cách đây hơn 50 năm, sau khi những sai lầm của cải cách ruộng đất bị phanh phui và trước những sự bất mãn của dân chúng cũng như của một số khá đông đảng viên và cán bộ, Trung ương đảng Cộng sản cũng đã “nhận lỗi” trước nhân dân. Tuy nhiên, ít nhất, thời ấy, người ta không chỉ “nhận lỗi” suông. Người ta còn chứng tỏ việc nhận lỗi bằng một việc làm cụ thể: khai trừ Hồ Viết Thắng, ủy viên dự khuyết, người trực tiếp chịu trách nhiệm việc chỉ đạo cuộc cải cách ruộng đất đẫm máu ấy, ra khỏi Ban chấp hành Trung ương và thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông lâm.
   
  Thực chất đó chỉ là một màn kịch để xoa dịu sự phẫn nộ của dân chúng. Thứ nhất, Hồ Viết Thắng chỉ là người chỉ đạo phong trào chứ không phải là người hoạch định và quyết định chính sách liên quan đến phong trào. Nói cách khác, ông chỉ là người thừa hành. Ông bị nhận kỷ luật như một cách thí quân để giữ tướng. Thứ hai, không lâu sau đó, Hồ Viết Thắng được phục hồi và được giao những chức vụ quan trọng dù không phải thường xuyên xuất hiện trước quần chúng: từ 1961 đến 1988, suốt gần 30 năm, ông giữ chức Phó chủ nhiệm Ủy ban kế hoạch Nhà nước.
   
  Lần này, tệ hơn nữa, người ta không cần phải thí quân. Nhìn nhận trách nhiệm, hơn nữa, trách nhiệm lớn, nhưng không có ai bị kỷ luật gì cả. Cá nhân: không. Tập thể: cũng không. Chỉ là một lời nhận lỗi và nhận trách nhiệm suông vậy thôi.
   
  Ai cũng biết trách nhiệm chỉ thực sự có ý nghĩa khi đi đôi với quyền hạn và hình phạt. Không ai có thể hoàn thành trách nhiệm nếu không có quyền hạn. Và cũng không ai thực sự chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình nếu không phải đối diện với hình phạt hay hình thức kỷ luật nào đó. Nói đến trách nhiệm mà không nói đến quyền hạn hay hình phạt đều là những sự lừa bịp.
   
  Nhưng tại sao giới lãnh đạo Việt Nam lại dám thi hành một chính sách lừa bịp như vậy?
   
  Nguyễn Phú Trọng giải thích:
   
  “Kinh nghiệm lịch sử Đảng ta cho thấy, một khi Đảng tự nhận ra sai lầm, khuyết điểm và tự nghiêm khắc, quyết tâm khắc phục, sửa chữa thì sức mạnh của Đảng càng được nâng lên; nhân dân càng tin yêu và ủng hộ Đảng.”

  Nói cách khác, người ta an tâm thi hành chính sách lừa bịp ấy vì người ta tin là nó có hiệu quả.

  Tính hiệu quả ấy nằm ở một yếu tố: sự nhẹ dạ của dân chúng.
  Vấn đề là: hiện nay dân chúng có còn nhẹ dạ như trước nữa không?

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: 1031
  31.10.2012 14:47
  Cộng Hòa*, Sang quậy te tưa,
  Cộng sản, Sang cũng không ưa, quậy hoài.
  Biển Đông, kinh tế…củ khoai
  Sang còn, cả nước mệt nhoài vì Sang.
  (*Việt Nam Cộng Hòa)


  bởi: 1031
  31.10.2012 14:27
  Dân thì đóng thuế từng đồng
  Quan thì rảnh rỗi lông bông , rượu chè
  Cờ bạc lấy trụ sở che*
  Rồi còn gây chuyện . . . kéo bè đánh nhau
  Đất nước này sẽ về đâu
  Khi mà quan chức . . . làm sâu . . . cả bầy (Diemdung)
  (*cán bộ phường Hàm Rồng ẩu đả tại trụ sở và nghi vấn tổ chức đánh bạc tại cơ quan.)

  bởi: Vô danh
  29.10.2012 18:50
  Đại đa số người dân ''khẩu chiến'' với thiểu số tin đảng rằng:Ngu thì mới tin vào lời xin lỗi này,và còn nói rằng tội to rứa mà chẳng có ai bị làm răng.Vài câu xin lỗi '' thấm thía''thì có làm lành nỗi đau mất mát được chăng???

  bởi: Ten
  28.10.2012 21:40
  Chẳng có dân chúng nào nhẹ dạ hết, thưa ông Quốc!

  bởi: Nguyễn Tấn Hùng từ: Việt Nam
  28.10.2012 17:56
  GS-TS Nguyễn Tấn Dũng vừa rao giảng bài "Tính tự trọng" cho sinh viên Trường Đại học quốc gai thành phố HCM. Toàn thể sinh viên và cá thầy giáo đều bái phục GS-TS Dũng. Đúng là "miệng quan trôn trẻ" như dân gian Việt Nam thường nói.

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  28.10.2012 06:39
  Tin vào điều đó có hiệu quả ư?! Xin thưa rằng kể cả thằng nói cho đến hầu hết dân làng Vũ Đại này nghe đều không tin như thế và đều hiểu rằng bố con Bá Kiên nói xuông thôi. Sau đó bố con nhà nó lại cười với đám dân den rằng: "chúng mày làm gì được bọn ông nào"! Ha Ha!!!

  bởi: NV
  28.10.2012 01:38
  Kiểm điểm xong rồi tiếp tục làm … thủ tướng. Không có nước nào mà dễ làm thủ tướng như ở VN: chỉ cần trình độ y tá lớp 5 là đủ. Phá hoại tổn thất cả ngàn ngàn tỉ đồng cũng chẳng sao chỉ cần nói sorry là xong. Dân trí VN còn thấp nên không có ai thay thủ tướng cả.

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  27.10.2012 03:13
  khong biet CAC CO QUAN nao CO DAM DUNG RA DIEU TRA ve vu THAM NHUNG hay lam viec cua THU TUONG GAY THIET HAI CHO DAT NUOC la bao nhieu ? bao chi co duoc thong tin cho nguoi DAN BIET KHONG NHI ?NEU KHONG XU LY NGHIEM MINH ,thi ONG NAO NAM CHUC QUYEN CUNG SE NHU VAY .cuoi cung tien THUE ,TAI SAN QUOC GIA SE lot vao tui cua cac LANH DAO CAO CAP,co cong thi duoc HUONG ,nhung co toi la PHAI TRI DUNG PHAP LUAT,de dem lai niem tin cho DAN CHUNG.

  bởi: Vô danh từ: Viet nam
  26.10.2012 23:16
  Mấy cái thằng "cắn bô", được bọn sống lưu vong ở nước ngoài cho vài đồng USD rồi bảo sủa thế nào cũng sủa thế đó. Điều quan trọng là làm được gì cho đất nước, cứ ngồi đó mà sủa thì làm được gì?
  Trả lời

  bởi: Đầu Bự từ: USA
  27.10.2012 21:29
  Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng làm lỗi lớn như vậy mà Đảng VC còn tha, huống hồ cô bé học sinh Nguyễn Phương Uyên có tội gì hơn là tội yêu nước một cách chính đáng và ôn hòa.
  Thượng Đế ơi Ngài ở đâu xin hãy phù hộ cho Tàu Cộng hãy ra lệnh cho tay sai Việt Cộng thả cô bé ấy ra.

  bởi: dân đen SG
  26.10.2012 16:54
  Tin vào mấy lời hứa rẻ tiền này của bọn lãnh đạo thì bằng bán lúa giống. Có thể diễn đạt tư tưởng của bầy đàn lãnh đạo này qua mấy chữ H: hô (hào) - hốt - hấp - hứa.
  1. Hô hào: tuyên truyền ba xạo lừa mị dân chúng
  2. Hốt: hốt hết của cải của thiên hạ về nhà mình sau khi gạt được dân.
  3. Hấp: "hấp diêm" hết những ai phát hiện và dám nói ra những mánh khóe của chúng.
  4. Hứa: khi bị dân phản đối gay gắt thì quay ra hứa suông vài lời cho qua ải.
  ... rồi lại tiếp tục hô - hốt - hấp - hứa, cứ xoay vòng như vậy như cái kim đồng hồ thôi.

  Mong mau tới ngày cái đồng hồ này chết ngủm củ tỏi!

  bởi: Nguyễn Tấn Dũng từ: Hà Nội
  26.10.2012 15:10
  Con là Nguyễn Tấn Dũng. Con xin lỗi Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước Việt Nam. Con trước đây làm giao liên đến khi Giải Phóng miền nam con chưa học xong lớp 1 lớp Trường làng. Nhờ Ba con biết cách liếm cấp trên. Sau khi Ba con chết, cấp trên thương tình cho học lớp bổ túc văn hoá lớp 1 buổi tối. Học được vài tuần, Đảng và nhà nước Việt Nam cho qua Liên Sô học Đại Học. Con ở Liên Sô vài tháng học xong Đại Học nghành Cử Nhân Kế Toán. Về làm Phó Thủ Tướng rồi Thủ Tướng Nước Việt Nam. Thật sự con có học gì đâu, Đảng và nhà nước Việt Nam cho qua Liên Sô học Chánh Trị Chủ Nghỉa Mac và Lênin được vài tuần cho về. Bằng Cử Nhân Kế Toán của con do Đảng và nhà nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghỉa cấp cho. Bây giờ con làm xai, xin Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước tha tội cho con. Con quỳ lạy Nhân Dân Việt Nam Hải Ngoại tha tội cho con. Con Nguyễn Tấn Dũng. Xin tha tội.

  bởi: TU DO từ: USA
  26.10.2012 02:13
  Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên Xô Mikhail Gorbachev nói: "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Ðảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá .."
  Bí Thư Ðảng Cộng Sản Nam Tư Milovan Djilas viết: "20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim, 40 tuổi mà chưa từ bỏ Cộng Sản, là không có cái đầu".

  Và sau cùng hết là đương kim Tổng Thống Nga Vladimir Putin: "Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói, là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim".

  bởi: ngọng
  26.10.2012 00:02
  Cải cách ruộng đất giết nhầm những bao nhiêu mạng người oan khuất và bị tịch thu biết bao tài sản đau xót nhưng đảng đã có nhời sửa sai thì ai mà giám cãi nếu không muốn bị tù không án không thời hạn.Tội ác ngút trời như vậy họ<đảng> vẫn chả làm sao thì '' vài cái đồng bọ''trong ngân khố là những đồng tiền xương máu từ hạt thóc có nghĩa lý gì !!! Ai lên tiếng sẽ bị chụp ngay cái tội nghe theo thế lực thù địch nói xấu cán bộ nhà nước có mà bị tù mọt gông.Họ xin lỗi là thủ đoạn để xiết chặt những tiếng nói tiến bộ và đè bẹp lương tri thức tỉnh.Xin lỗi để rồi sang đại hội đảng kế tiếp lại điệp khúc cũ lặp lại quyền cai trị ăn cướp.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  26.10.2012 09:02
  may ong lanh dao DCSVN dung la [ mat day that ] khong biet sau
  ho la gi .nhut la ong thu tuong bung bien .tram nam bia mo van mon .ngan nam bia mieng van con tro tro .

  bởi: Bm từ: USA
  25.10.2012 22:45
  @CBĐ.
  Tôi rất phục sự phân tích của Bạn,nhưng mong Bạn nhìn kỹ Người Dân các nước quanh Ta xử phạt sai phạm những người đứng đầu xứ Họ để thêm chất lượng trong phần lý luận.Đúng ra,dùng tay chân để tẩu tán tài sản Quốc Dân và phá hoại nền kinh tế nước nhà làm cho tài sản Nhà Nước đến gần sập tiệm là cái tội mà cái tội mà ngoài VN thì phải bị xét xử nghiêm minh.Cái chuyện Bạn viết,không thể hy sinh cái đảng của Bạn là khá đúng thật tế;vì rằng,để giữ được đảng,CSVN đã tàn hại hàng triệu sinh mạng,tàn phá xứ sở,cúi mình làm tay sai cho công cụ xâm lăng Tàu Cọng để có hậu quả là mất đât,đảo,biển mà trong đó Ngư Dân bị Tàu Cọng bắn giết thả giàn,còn chóp bu CS của Bạn mà theo như SCS thì phải theo lệnh chầu Tàu.Dầu sao,tôi cũng phục lý luận của Bạn trong phần thà giữ cái đảng của Bạn dù phải hy sinh quyền lợi hy quyền lợi Quốc Dân!.

  bởi: @ Nho HK từ: VA
  25.10.2012 22:33
  Nhô o nên so sánh "cac bạn dân chủ VNCH cũ" với hành vi động thái của các boss Nhô hiện tại, họ đã thua trận từ gần nửa thế kỷ rồi mà. Hãy so sánh các "lãnh tụ ưu việt" của Nhô với lãnh đạo các nước dân chủ bây giờ, người ta làm sai rồi xin lỗi nhưng từ chức ngay chứ o ngồi ì ra đó.

  bởi: simply vietnamese từ: VA
  25.10.2012 22:25
  Công khai nhận lỗi cũng là một bước khá can đảm. Thông cảm, đừng bắt họ xin lỗi rồi từ chức ngay tức khăc như thủ tướng Nhật đã làm sau vụ xử lý động đất hoặc cac lãnh đạo khối dân chủ. Như vậy thì uổng phí tất cả cơ hội béo bở cho cá nhân và con cháu họ hả?

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 21:56
  noi chuyên voi cs nhu vit nghe sam.

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 21:46
  ,tìm hiểu tư tưởng lờn của hồ chủ tịt vỉ đại …trong CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT của đất nước mình bác củng phải lên kế hoạch để cho stalin xét duyệt sau khi nhận tiếp thu chỉ thị của lưu thiếu kỳ,cũng thấy rõ được ban chất nô lệ ở trong huyết quản của bác và trong vụ đấu tố địa chủ thì tư cách ,cũng như tư tưởng hèn mạt của tên cam tâm làm tay sai cho giặc ,được thể hiện rỏ hơn qua việc xữ bắn bà nguyễn thị năm ,là người có công lớn và là ân nhân của cách mạng , khi xem danh sách bị xữ bắn hồ chí minh cũng xác nhận bà năm là vô tội và là ân nhân của cách mạng nhưng khi tên trưởng đoàn cố vấn trung quốc NGHIÊM SẮC MẶT và bảo ĐẢ QUYẾT RỒI thì ông hồ chẳng còn dàm nói gì cả ,thế cũng hiểu đén một lời nói của thằng cố vấn tép riu mà bác hồ vĩ đại của chúng ta phải gục đầu líu ríu tuân lệnh thì mới biết cái tâm cái tầm của bác vĩ đại như thế nào và trước mạt các đàn em bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] AI CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh, vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai cả , không những thế bác còn sai mấy tên đàn em tay sai, làm thơ xưng tụng stalin một cách ngu ngốc , rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu rồi lại THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG THƯƠNG MƯỜI thật là nhục nhả cho bọn chuyên cúi đầu gục mặt đội bọn tâm thần hoang tưởng lên đầu lên cổ làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn tổ tiên của mình ở đâu nửa chắc là nằm ở đâu đó trong những vần thơ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT khốn nhục thay cho mẹ việt nam đã sanh ra những đứa con bất hiếu bất mục khi chính chúng cam tâm làm than trâu chó cho ngoại bang đội lên đầu để tôn thờ thằng tây lũ tàu với cái cái đảng tâm thần hoang tưởng lại thêm TRÁI TIM ANH ĐÓ CHIA LÀM BA PHẦN TƯƠI ĐỎ ………cũng như lảnh tụ le duẩn cam tâm làm súc vật tay sai trung thành tuyệt đối đả đem xương máu con dân việt lót đường cho bọn quan thầy tiến lên con đường đại đồng và nó đã thẳng thừng tuyên bố một cách trắng trợn TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO [ tổ tiên ông nội của nó là thằng mao thằng mác thằng lê ]..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với bọn buôn dân bán nước này chúng nó còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho bọn tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nô lệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây một đời làm thân trâu chó những mong lấy đầu đội thằng nga thằng tàu thiên thu vạn đại có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦN HOANG TƯỞNG…

  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  26.10.2012 08:47
  troi oi ban vo danh viet sao ma dung qua vay ne .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.10.2012 22:42
  chinh xac hay

  bởi: Dế Mèn
  25.10.2012 20:23
  Màn kịch Hội Nghị TƯ 6 đã hạ giữa muôn vàn tiếng huýt sáo la ó, thì tiếp đến các màn kịch xin lỗi cũng chỉ nhận được sự dè bỉu, khinh khi. Đã đến lúc mà nhóm người cai trị đã khó có thể cai trị bằng các biện pháp mị dân cũ, và đã đến lúc quần chúng bị trị đã tỏ ra cảnh giác, quan tâm hơn đến vận mệnh của đất nước và tương lai của chính bản thân. Đảng CS đang đứng ở ngã 3 đường. Đi theo con đường cũ thì đầy dẫy chông chênh do bạo lực gây ra. Đi theo con đường mới thì tương lai của đảng là vô định.

  Nhận thì nhận lỗi vậy thôi, chứ đảng biết nhân dân khó có thể tin vào đảng như trước. Nhận lỗi bây giờ như là một kế sách hạ đẳng, đành phải làm trong lúc vô kế khả thi. Và có thể tin chắc chắn, đây là lần cuối cùng đảng có thể nói lời nhận lỗi. Lần tới đảng có thể sẽ phải "nói lời chia tay".

  bởi: Chùa Bà Đanh
  25.10.2012 20:01

  @Bm - USA

  CBĐ không nói là lỗi là không phạt mà chỉ nói LỖI CÓ THỂ MIỂN PHẠT. Hai cái khác nhau nhiều.
  Thật ra chính trị VN Thủ tướng trong nhiệm kỳ cũng phải trải qua vài lần thử thách : đó là bỏ phiếu tín nhiệm. Hình thức bỏ phiếu tín nhiệm này cho cơ hội Quốc Hội hạch tội ông Thủ tướng và có thể truất phế ông ta.

  Chuyện này rất hiếm xãy ra trong mọi nước, ngay ở Mỹ Tổng Thống Nixon đã từ chức để khỏi bị Quốc Hội truất phế.

  Bây giờ quay lại trường hợp ông Thủ Tướng nhà ta. Muốn phạt ông Thủ tướng thì làm sao mà phạt đây ? Không lẽ bắt ổng đi tù hoặc đày biệt xứ ? Không lẽ phạt tử hình ? Không lẽ phạt tiền ? Tội ổng như thế nào có ai có thể nói rõ và trưng bằng chứng ? Đó là chưa kể ông Thủ tướng có quyền được miễn tố.

  Cho nên hình phạt duy nhất đối với người lãnh đạo quốc gia là truất phế. Mà việc truất phế này phải thông qua Quốc Hội, và sau khi truất phế rồi thì mới có thể đưa ổng ra tòa mà « hành tội » ổng vì lúc đó ổng mới không còn quyền được miễn tố.

  Trường hợp Thủ tướng nhà ta hiện nay hoàn toàn nằm trong nội bộ đảng CS, nó chưa ra đến Quốc Hội, quốc dân. Đảng CSVN không bao giờ hy sinh đảng, hy sinh tương lai của đảng vì một người hoặc một nhóm người. Vì lý do đó dù thế nào đi nữa thì một sự nhận lỗi và hứa sửa chữa của đương sự là một giải pháp tốt cho đảng và quốc gia hiện nay.

  Mọi người kết tội ông Dũng đủ điều, nhưng phần lớn là những lời kết tội vu vơ và không chứng cớ. Đồng ý là ổng ở cương vị một Thủ tướng, ổng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm những điều sai sót và lầm lỗi trong việc điều hành. Nhưng chúng ta cũng phải tính đến những thành tựu của ông Dũng trong hơn bốn năm qua. Công việc Thủ Tướng là công việc vô cùng cực nhọc…
  Qua lần hội nghị Trung ương đảng lần thứ 6 này ta thấy đảng CSVN chưa có dấu hiệu rạn nứt, sự tranh đấu quyền lực không gay gắt, sự ra đi của ông Thủ tướng hoàn toàn không có như một số người mong nghĩ…Vì sự thất vọng này mà họ phải đặt câu hỏi :

  « Nhận lỗi rồi thì sao nữa? », rất tiếc không có « rồi thì sao nữa » vì sự việc đến đây đã chấm hết.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 23:53
  Một bài phân tích hay. Chính trị VN là vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 23:26
  Cái chế độ này tốt hơn ngàn lần cái chế độ Ngô Tổng thống muôn năm
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  26.10.2012 04:19
  Biết gì về chế độ của Ngô Tổng thống muôn năm hả cộng bịp ???
  Trả lời

  bởi: Lao từ: Tháng Tư
  26.10.2012 04:12
  Sống với chế độ ND Diệm chưa mà bố láo thế?
  Trả lời

  bởi: Người quan sát từ: boxitvn.net
  25.10.2012 21:39
  Dân chúng nghĩ gì từ vụ án tử hình Trần Dụ Châu năm 1950
  Vào tháng 9 của 62 năm trước, ngày 5/9/1950, vụ án tử hình tội phạm tham nhũng Trần Dụ Châu đã gây chấn động chiến khu chống Pháp. Suốt tháng 9 của năm nay, 62 năm sau vụ án Trần Dụ Châu, một vụ án tham nhũng khác đươc bàn đến.

  Tờ Công An Nhân Dân số ra ngày 24/08/2005 đăng bài ôn lại vụ án Trần Dụ Châu cho biết, Châu đã lấy cắp của công quỹ một số tiền lớn: 57.959 đồng Việt Nam, 149 đôla Mỹ, các tài sản khác trị giá 143.900 đồng Việt Nam. Giá gạo ở Thái Nguyên – Bắc Cạn năm 1950 là 50 đồng/một kg. Tờ Pháp luật và Xã hội số ra ngày 5/12/2010 bổ sung sự kiện, khi kiểm tra két của Trần Dụ Châu đã thu được một triệu đồng và 25.000 đô la Mỹ.

  Tổng cộng số tiền Trần Dụ Châu tham nhũng là gần 1.200.000 đồng và 25.149 đô la Mỹ. Căn cứ giá gạo tại thời điểm tham nhũng, quy theo giá gạo hiện nay, Châu đã tham nhũng tương đương 2,6 tấn gạo, quy theo thời giá hiện nay (15 triệu đồng/tấn) là 45 triệu đồng và 25.149 đô la Mỹ.

  Ngày 20/5/1950, Tòa án binh tối cao do Tướng Chu Văn Tấn ngồi ghế chánh án đã xử tử hình Trần Dụ Châu. Trần Dụ Châu đã làm đơn xin Chủ tịch nước ân xá vì ông ta đã có nhiều công lao với kháng chiến, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn phê chuẩn án tử hình một cán bộ cách mạng đã có hàm đại tá và đương kim Giám đốc Nha Quân nhu thuộc Bộ Quốc phòng.

  Năm nay, 62 năm sau vụ án Trần Dụ Châu, khởi đầu từ tháng 7, kéo dài suốt tháng 8 và tháng 9, kéo qua tháng 10, một vụ án tham nhũng khác được bàn đến trong… “tình đồng chí”, và kết cục không kỷ luật một ai.
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: NT
  26.10.2012 03:48
  Thưa bạn Người Quan Sát. Thời thế đã đổi thay bạn à. 1950 ư ??? Ông Hồ lúc đó đang xây dựng và củng cố chính quyền bằng bạo lực cho nên việc thí con chốt Trần Dụ Châu để đánh bóng cho chế độ là điều dễ hiểu để người dân ngây thơ nhẹ dạ cả tin vào Bác, Đảng để chuẩn bị cho canh bạc bịp về lâu về dài... và họ đã hy sinh không phải chỉ một mà cả ngàn Trần Dụ Châu đó bạn. Còn bây giờ người cộng sản nghĩ rằng họ vững như bàn thạch và có Trung quốc yểm trợ thì họ có còn coi dân tộc nầy ra cái gì đâu nên tha hồ tham ô, vơ vét, đè đầu cưỡi cổ thiên hạ phải không bạn ?.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  25.10.2012 18:59
  Theo Nho Giáo của cụ Lệ Thần Trần Trọng Kim, "sỉ" là "lòng biết xấu hổ". Là người tự trọng thì phải có và phải biết xấu hổ. Thầy Mạnh Tử cho rằng làm người thì phải có lòng biết xấu hổ. Người không biết xấu hổ thì chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được.

  Khi biết xấu hổ, có làm lổi và nhận lổi, nói được lời xin lổi thì lỗi được tha thứ. Xem ra, để nói được lời xin lổi là điều quá khó đối với các bạn dân chủ! Chỉ cần nói một lời xin lổi là trong cú đá lịch sử bà Julia đá ông Kevin, không có một công dân nước Úc "phát thèm" nào được tham gia bầu một lá phiếu nào, và không có cái chuyện lố bịch được gọi là "trưng cầu dân ý" nào trong cú đá này. Đây là chuyện nội bộ của "trung ương Đảng Lao Động của Úc". Chỉ một câu xin lổi và nhận lỗi nhỏ bé như thế, các bạn dân chủ vẫn không làm được, chầy cối sửa gôn liên tục mà vẫn bị người ta thủng lưới. Đã vậy, vừa đá bóng với Nhô mà lại vừa làm Trọng tài nữa chớ!

  Knowledge is Power. Kiến thức là quyền lực. Phải trao dồi kiến thức thì mới xây dựng dân chủ, mới biết dân chủ là gì. Kiến thức lổ mổ! Polls, thăm dò dư luận, do một tỏ chức tư nhân thực hiện qua thống kê lấy mẩu thì bảo đó là "trưng cầu dân ý". Trưng cầu dân ý là cử tri phải cầm lá phiếu của mình đi bầu cử (vote) các bạn dân chủ ợ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 20:33
  Một vị quan chức VN đã nói là " người ta cũng share khó khăn với phía mình...". Điều này làm cho người dân cảm thấy khó chịu. Việc dùng xen tiếng Anh tiếng Việt ở giới trẻ trong đời sống thường ngày thì còn có thể tạm chấp nhận được. Nhưng một vị lãnh đạo mà phát biểu trên truyền hình như thế thì không biết nói thế nào nữa.

  Tệ hơn, một người tự cho là hiểu biết, có uy thế, phát biểu luôn chêm, kèm, tiếng Anh lần nào cũng trật , nhưng vẫn lỳ lợm trân tráo không thay đổi bản chất, mà lại làm như vô song, hy hữu, thật đáng ngại cho một Chánh quyền u mê sử dụng những con người dốt nát, ngu si.

  Trả lời

  bởi: East Vietnam SEa từ: Hanoi
  26.10.2012 04:19
  Liêm sĩ của Nhô là "biết xin lỗi" là đủ không cần nó đểu giả gian manh thế nào, dễ như thế mấy đứa con nít còn giỏi xin lỗi hơn Nhô nhiều lắm nên tìm tụi nó mà học thêm. Rồi đưa ra lý luận mà chửi xiên người khác. Mục đích của diễn đàn đem ra những ý kiến tốt xây dựng mà "cùng nhau học tập" chứ không phải đem cái ngu dốt bịp bợm của mình ra để đố kỵ, để chạy tội cho cái đảng tham tàn hại nước hại dân của Nhô. Chào thân ái!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 23:45
  @ Nhô hoa Kỳ.

  Theo Nho Giáo của cụ Lệ Thần Trần Trọng Kim, "sỉ" là "lòng biết xấu hổ". Là người tự trọng thì phải có và phải biết xấu hổ. Thầy Mạnh Tử cho rằng làm người thì phải có lòng biết xấu hổ. Người không biết xấu hổ thì chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được.

  Rất đúng, nhưng tui muốn thấy cái "sỉ" là "lòng biết xấu hổ" và sự tự trọng của Nhô nó nằm ở đâu? tui đốt đuốc tìm mãi mà chẳng thấy? chỉ cái nước bưng bô cho bọn cs Tàu thôi, cũng đã thuộc hạng người "vô sỉ" rồi.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 21:28
  thổ phỉ thòi nay lên diển đàn có ý kiến dạy người khác liêm sỉ và lòng tự trọng yêu cầu ngưòi lương thiện phải biết xấu hổ vì cái tội quá trong sạch và lương thiện. Cộng sản là thế đấy chỉ có nói ngược hỏi cái đám tay sai ma xó nói ngược là thế nào thì chúng nó hiểu ngay phải không nhô hoa kỳ
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  25.10.2012 20:37
  @ Nhô: Ý Nhô nói với GS Quốc: "Đã vậy, vừa đá bóng với Nhô mà lại vừa làm Trọng tài nữa chớ!" Nhô nói đúng, một mình GS Quốc một sân, thủ môn cũng ổng, tiền vệ, hậu vệ cũng ổng... lại còn cầm còi nữa chứ! Cầm còi lại không thổi! Bóng vô gôn bên nào cũng không thổi!!! Đúng vậy, còn nửa sân kia dành cho các bạn trên diễn đàn... Nhô thì cứ dành bóng muốn đá một mình, bóng có vào gôn cũng không ai tính điểm cho Nhô! Không ai vỗ tay... có khi các bạn phản pháo nói Nhô "ăn gian"!!! Không công bằng Nhô nhỉ? Vì thế Nhô "cằn nhằn" hoài chăng! Hay là Nhô nghỉ đá bóng đi cho rồi?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.10.2012 20:23
  Không ! Anh Quân bảo Nhô nghỉ chơi là không được. Không có Nhô thì buồn lắm. Anh Quân phải cổ vũ Nhô tham gia chứ, thế mới vui. Tôi nói thật đấy anh Quân ạ. Tôi hứa, nếu Nhô nghỉ, tôi sẽ làm thay Nhô. Dù tôi nghĩ gì, thì tôi cũng sẽ viết giống giống Nhô. Mà tôi cứ tự an ủi, Nhô sẽ không nghỉ chơi đâu. Cố lên Nhô nhé. Và đôi khi tôi tự hỏi hay là có ai giả vờ làm nhân vật Nhô. Giả vờ cố tình hoặc vô tình, giả vờ để mang lại nguồn cảm hứng cho mọi người, dù cho bị chửi cũng vui vì đó là nhân vật ảo mà. Nếu mà tạo được một nhân vật để mọi người chửi thì đó là một thành công của văn nghệ rồi.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  25.10.2012 20:01
  ( Tiếp ) Chỉ một câu xin lổi và nhận lỗi nhỏ bé như thế, các bạn dân chủ vẫn không làm được, chầy cối sửa gôn liên tục mà vẫn bị người ta thủng lưới. Đã vậy, vừa đá bóng với Nhô mà lại vừa làm Trọng tài nữa chớ!
  Nói tóm lại : " Yêu nước là phải biết yêu đảng việt Cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ Quốc. " Nhô tôi nói như vậy có đúng ? Tất cả 3 triệu đảng viên VC chúng tôi đều nghĩ như vậy ? Còn ông Quốc và các bạn nghĩ sao ? Xin cho ý kiến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 00:37
  @ Nhô hoa Kiều.

  Chỉ một câu xin lổi và nhận lỗi nhỏ bé như thế, các Vẹm CS vẫn không làm được, chầy cối sửa gôn liên tục mà vẫn bị người ta thủng lưới. Đã vậy, vừa đá bóng ra ngoài rồi ôm liệng trở vô, lại còn muốn làm Trọng tài để thổi bậy nữa chớ!

  Nói tóm lại : " Yêu nước là phải biết tiêu diệt đảng việt Cộng. Ôm chân đảng VC là chống lại nhân dân và Tổ Quốc. " Tui nói như vậy có đúng không ? Tất cả 3 triệu đảng viên VC sai lầm quá nhiều rồi, nên quay đầu thức tỉnh,chúng tôi đều nghĩ như vậy ? Còn Nhô thì đã nghĩ sai . Đó là điều chắc chắn .

  bởi: hcm từ: hue
  25.10.2012 18:50

  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?Hứa xong rồi lại nuốt lời như chơi.vậy thì hứa để làm gì cho tốn kalo,sao không từ chức cho xong mà còn dài dòng hay là muốn làm thêm một vụ lớn hơn nữa, DÂN NÓI THÌ KHÔNG NGHE,VẬY CÁC ANH LÀM LÃNH ĐẠO NÓI LÀM SAO DÂN TIN.

  bởi: Bm từ: USA
  25.10.2012 14:18
  Chùa Bà Đanh cho rằng có tội mới phạt,lỗi thì không.Xin hỏi,thế nào mới là tội?,có lẽ là chống Tàu Cọng xâm lăng là tội?,còn như Ông Dũng dùng tay chân tẩu tán tài sản Quốc Dân hàng nghìn tì đồng là không phải tội?.Mong CBĐ viết lách theo gương Ông Bình Sọ Não để được sự khâm phục,còn như với kiểu như Nhô HK hay VNMY gì đó là khá thậm tệ theo lối xa đùa với cái đầu rỗng tuếch;ví như TC tốt chỗ nào được khi chúng giết Dân Ta?,cướp của người ta đem về cả nhà cùng ăn mà là thực hiện công lý?,thêm nữa,Tàu Cọng làm được gì ghê lắm mà “ cờ đỏ 5 sao sang rực bầu trời”?.Chẳng lẽ cờ đỏ 1 sao nằm trong xó tối,thế nên Cán Bộ Cọng Sản Cọng Sản ngước mắt chiêm ngưỡng 5 sao mà vô tình đạp nó dưới chân.
  Lịch Sử ghi nhận đã biết bao nhiêu lần CS nhận lỗi mà đúng ra là tội tử hình xét hãy còn nhẹ.Dân tình đổ mồ hôi sôi nước mắt đến đỗi bán cả thân mình để nuôi sống gia đình và góp phần vào tài sản của Đất Nước rất là gian nan khổ nhọc,thế mà Cán Bộ Cọng Sản ngày đêm nghĩ cách ăn trộm,ăn cắp,ăn cướp,làm tay sai TC,mà điển hình là Ông Dũng dùng đám tay chân bộ hạ đục khoét tài sản Quốc Dân,ăn cướp của Dân,khủng bố Dân,đánh chết Dân,đàn áp Dân khi Dân lên tiếng chống lại bọn Tàu xâm lược.
  Hỏi Chùa Bà Đanh, việc làm của Ông Dũng và đám CS tay chân như đã nêu trên là không có tội?.
  Trả lời

  bởi: tieng dan từ: viet nam
  25.10.2012 19:35
  tai sao la tu hinh nha doanh nhan MINH PHUNG .vi li do gi.vay no ngan hang thi tu tu de ho kinh doanh tra lai sau , MINH PHUNG con co cty may MINH PHUNG co 5 ngan cong nhan vo so dai dai.con( ng tan dung) lam an thua lo va tham nhung hang ty dollar.vay ma xin loi va nhan khuyet diem xin sua sai la sao.,tai sao ko ghep vao toi nhu MINH PHUNG de dem tu hinh

  bởi: Thì ra là thế ! VN ta từ: Thành Đô
  25.10.2012 12:25
  Một ông Thủ Tướng bất tài , tham nhũng , làm thất thoát hàng tỉ bạc... nhưng vẫn tại chức ( không chịu từ chức ). Lại được hoan hô bênh vực bởi Nhô hk , vnmy , Chùa bà đanh...Hi hi hi. Thật khó tin trong thế kỷ hiện nay phải không các bạn trên Thế Giới ! Cũng co' thể như thế này : NT Dũng từ chức thì sẽ co' một NTD khac' còn tàn tệ hơn , ăn tham nhũng còn ghê hơn , độc hại hơn cho nước VN...?! Thôi thì...NTD hãy ở lại để dân VN tránh khỏi một Con Sâu khác tàn bạo hơn...?!Chuyện lạ kho' tin mà co' thực ở nước VN thời hiện đại đo' qui' bạn. Co' lẽ ly' giải như thế này thì người VN ta đở mắc cở với thế giới !

  bởi: NGNX từ: USA
  25.10.2012 11:50
  Thí mạng dân trong thời chiến, chiếm đoạt và phung phí tài nguyên quốc gia trong thời bình, hiện tại và tương lai Đảng ta đang toan tính dâng hiến tất cả cho Tầu Cộng mong trở thành người...VÔ TỔ QÚÔC. olala.

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  25.10.2012 11:44
  Nếu còn một chút liêm sĩ và lòng tự trọng ông Nguyễn tấn Dũng nên từ chức, nói vậy nhưng biết điều đó không xãy ra vì đã là cán bộ lãnh đạo Cọng sản thì không thể có liêm sĩ và lòng tự trọng, từ bạo đời nay từ Liên xo đến Trung Quốc từ Cu Ba đến Bắc Hàn nền kinh tế XHCN đã....làm cho dân đến đói khổ khốn cùng, nghèo đói làm chết cả triệu người có ai từ chức đâu (?) so với Nguyễn Tấn Dũng còn nhẹ mà chỉ đủ phá sản một nền kinh tế đang rổi dậy đó là con đường mà đảng cọng sản Trung quốc đang mong muốn, Vietnam sẽ đời đời lệ thuộc vào Họ ...

  bởi: TnT từ: Vietnam
  25.10.2012 11:05
  Không thể vin vào lời "xin lỗi" của NT Dũng rồi phân ra "lỗi" hay "tội". Mà "evil behavior" được kể là tội trong ý kiến của Nhô(Hoa kỳ) ở xã hội Tây phương, và không hẳn ở xã hội Tây phương nữa, bị xét xử là Tort. Nó bao gồm việc gây thiệt hại do không làm tròn bổn phận, trốn tránh trách nhiệm và nhiều điều nữa...

  Riêng về chuyện gây thiệt hại trong việc không làm đúng trong phạm vi trách nhiệm của mình, tại VN người ta thấy có vụ nước hoa Thanh Hương, vụ tử hình Minh Phụng và gần hơn vụ bắt giam giám đốc Jetstar Pacific người Úc về tội làm công ty này thua lỗ và gần đây nữa là vụ bắt bầu Kiên.

  Tại sao trong khi những người nông dân không đủ tiền mua phân, mùa màng thất bát lại bị địa phương tróc nả gắt gao, bị truy vét từng giạ thóc, từng đồng thuế thì một người trong phạm vi trách nhiệm của mình làm thất thoát thua lỗ đồng tiền mố hôi nước mắt của dân, chỉ buông một lời xin lỗi, rồi thôi?

  Tại sao trong khi nhiều đảng viên bị kỷ luật trong trường hợp không làm tròn trách nhiệm của mình thì một đảng viên NT Dũng thì không.

  Đảng CSVN trả lời cho việc này như thế nào. Hay là những thất thoát, thua lỗ ấy được trang trãi đồng đều trong số đông BCT cho nên sau đại hội tốn tiền dân cho đại biểu đảng họp hành ăn nhậu, BCT ra phán quyết không kỷ luật NT Dũng. Nếu nói tội làm thất thoát này do cá nhân như DC Dũng, thì kẻ chỉ đạo cho những kế hoạch kinh doanh đã không làm tròn trách nhiệm giám sát, kiểm soát và cân bằng trong quyền hạn của mình. Một kẻ chỉ đạo dù là nhỏ cũng phải biết giám sát, kiểm soát kẻ thừa hành, và có hành động tức thì. Biết mà không làm tròn thì chính là cố tình vi phạm.

  Chính lãnh đạo nhà nước khi biết là có thất thoát, có thua lỗ mà không mổ xẻ số thất thoát ấy chiu vào đâu, bên cạnh bị xem là cố tình nó còn bị xem là hành động bao che cho sự gian lận.

  Làm thất thoát tài sản của dân, mồ hôi nước mắt của dân không chỉ xin lỗi rồi thôi.

  Chưa kể chính đảng CSVN đã mang một tội gian lận niềm tin, dù nhân dân cả nước không đặt niềm tin vào đảng này, mà chính họ đã đặt ra "khế ước xã hội" để mưu cầu niềm tin đó. Chính khi phát động một chính sách, một chương trình hành động hay thấp hơn một chương trình kinh doanh, đảng CSVN đã dùng bộ máy tuyên truyền để cưỡng ép niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng. Và khi tốn công tốn tiến để tung hê "quả đấm thép" này "quả đấm thép" nọ thất bại, chính họ làm vỡ cái "khế ước" đó.

  Chính đảng CSVN khi phát động cuộc "cách mạng vũ trang" với "khế ước xã hội" là để chống bất công, chống bóc lột thì nay trong xã hội đầy dẫy những bất công. Nếu nói địa chủ, giới chủ nhân ngày xưa ngồi mát đong thóc của tá điền, hưởng lợi từ sức lao động thặng dư thì chính đảng CSVN đang ngồi mát, không phải là kẻ sản xuất, và làm hao tốn tài sản chung ấy.

  Không làm tròn trách nhiệm, "evil behavior", tự mình làm gãy khế ước, ở xã hội khác là bị bồi thường, bị trừng phạt, là bị lật đổ, còn ở VN thì không, ở đảng CSVN thì không. Dân VN này tội tình gì mà phải chịu như vậy?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Dong Nai từ: Dong Nai
  26.10.2012 19:38
  Thưa bạn tôi rất tâm đắt với ý kiến của bạn và ước mơ người dân mình đều hiểu được như thế. Cầu mong cho VN sớm được thoát cái bất công này.
  Trả lời

  bởi: Tnt từ: Vietnam
  31.10.2012 10:15
  Cám ơn bạn chia sẻ. Tôi rất mong như vậy.

  bởi: nguoi khung từ: usa
  25.10.2012 10:38
  Chang co mot Quoc Gia nao dinh cao tri tue cua loai nguoi ma ko ho then voi chinh minh . Dan lam that thoat chung vai ty tien Viet thoi thi toi mang con cac Bac lam chua xot ca 80 trieu dan Viet, Lanh dao nao cung Tien Si , Thac si ma dau co chiu xai tung chi,xai tien tung ty My kim cho the gioi coi sao . Thu Tuong nuoc nguoi ta san sang tu chuc chi vi 1 viec tu trong ban than hay 1 tai tieng gi do . Con nuoc ta thi vung nhu Dong. Nhan loi de lam gi ,neu nhu la toi toi thay nhuc voi con cai ba con hang xom neu chi vi 1 loi lam sai pham, chac co le toi chua co bang nhu cac Bac nen chua hieu duoc thoi

  bởi: rau mồng tơi từ: phan thiết
  25.10.2012 09:03
  Các nuoc dân chủ tự do nhù Mỹ ,Anh,Pháp .Nhật , Hàn Quốc...mà nhận lổi như thế thì có mà về nhà đuổi vịt cho vợ.
  May thay, xã hội dân chủ đa số đều là những con người có học thức (thứ thiệt) và có lòng tự trọng rất lớn ,nên nếu để xãy lôi ,dủ nhỏ họ củng từ chức

  bởi: Chùa Bà Đanh
  25.10.2012 08:40
  Trong hệ thống chính trị VN, đảng CS gần như độc quyền không như mô hình tam quyền phân lập của các hệ thống tổ chức chính phủ dân chủ nghị viện khác.

  Vì lý do trên, ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp đều bị chi phối bởi đảng CS. Tuy nhiên sau một vài thập niên đổi mới, hệ thống chính trị VN đang chuyển mình theo đà phát triển kinh tế thị trường.

  Quốc hội VN đã thực thi được phần nào quyền lực lập pháp của mình mà không bị sự chi phối của đảng CS. Ngành hành pháp cũng dường như đang có cơ hội vươn ra để tách rời khỏi sự chi phối toàn diện của đảng CS.

  Ngành hành pháp từ khi dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dường như có nhiều độc lập với Trung ương đảng CS hơn là dưới thời của các ông Thủ tướng khác.

  Đây là một sự thay đổi khó tránh do sự phát triển kinh tế theo chiều hướng tự do thị trường, nếu vậy sự lu mờ của đảng CS không thể tránh khỏi và sự tranh đấu quyền lực giữa hành pháp và Trung ương đảng cũng không thể tránh khỏi. Đối với những người hô hào dân chủ kiểu Mỹ thì đây là một tin vui hay tin buồn ?

  Chùa Bà Đanh


  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  25.10.2012 08:23
  Một cuốn sách làm xôn xao dân Việt trên toàn Thế giới. Một cú lừa Lịch sử, mà đảng Việt cộng che dấu, bưng bít, không dám giải mã. Được bán khắp Thế giới, trong các Nhà sách, Thư viện, Văn khố Quốc gia. ( Ngoại trừ Việt Nam )
  Muốn biết Cố chủ tịch Hồ chí Minh là người Tàu hay Việt, vào Google gỏ chử " Hồ chí Minh Sinh bình khảo. " Tác giả Giáo sư Hồ Tuấn Hùng.
  Và một bộ dĩa DVD cũng làm chấn động như trên " Bộ mặt thật Hồ chí Minh " Muốn xem ? Vào website Youtube.com gỏ chử " Bộ mặt thật Hồ Chí Minh. " Trọn bộ DVD nhiều tập. Và cũng được bán, lưu trử như trên.

  bởi: cười buồn từ: Hà Nội
  25.10.2012 05:22
  Nhận lỗi như là một đứa con nít hư hỏng do được cưng chiều quá mức để rồi nó lại phạm lỗi một cách nghiêm trọng hơn. Đó là do bố mẹ không còn tự quyết bởi đã mất quyền làm cha mẹ do một lần lỡ dại nghe con mình nói ngon ngọt về một tôn giáo ma quỷ mơ hồ. Buồn thay cho đất nước.Mẹ Việt Nam ơi!!!!

  bởi: Cảnh báo thuốc trừ sâu từ: Từ Trung Ương
  25.10.2012 04:36
  Ông Sang mua thuốc trừ sâu từ Trung Cộng về pha nhiều nước vào để xịt sâu, xịt xong sâu không chết lại còn kháng thuốc mạnh, sâu đẻ từng đàn và tràn lan khắp mọi nơi. Ông Sang hoảng quá đưa thuốc nguyên chất cho đồng chí nhờ đồng chí X xử lý, đồng chí X không biết đọc (đọc không hiểu) cách dùng nên xịt vào dân, sâu không chết mà dân lăn ra chết.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  25.10.2012 04:35
  Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN có 7 đề tài quan trọng. Đề tài chót nằm trong v/đ sau đây : «Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Bộ Chính trị ».
  Trong đề tài này ta thấy có một v/đ : đó là tham nhũng, tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Nhất là về doanh nghiệp nhà nước, “còn lúng túng, buông lỏng; kiểm tra, giám sát không chặt chẽ,” dẫn đến một số tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty nhà nước (điển hình là Vinashin, Vinalines) hoạt động kém hiệu quả, có nhiều sai phạm, gây tổn thất lớn, để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng. Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định Ban Chấp hành Trung ương không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị…
  Đọc như trên, ta thấy rằng một đồng chí đây chắc ai cũng nghĩ ra là người nào… Nhưng cuối cùng đồng chí này không bị kỷ luật. Mà làm sao kỷ luật được ngài đồng chí khi mà tội ông ta chỉ có thể được Trung Ương Đảng nói chung chung : “còn lúng túng, buông lỏng; kiểm tra, giám sát không chặt chẽ”.

  Và cuối cùng Trung ương yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá…Ban Chấp hành Trung ương xin nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước toàn Đảng, toàn dân, và sẽ cố gắng làm hết sức mình để từng bước khắc phục.
  Như vậy thì đã quá rõ ràng. Và nhân dân (trong đó có cả ông Quốc và CBĐ nếu ông Quốc muốn) sẳn sàng chờ đợi sự cải thiện của ngài đồng chí cũng như tập thể bộ chính trị và cái uy tín của đảng CSVN nằm trong sự hứa hẹn này. Chứ không có cái “rồi thì sao nữa” như ông Quốc muốn.
  Nếu nói như ngài Quốc : « Nhưng tại sao giới lãnh đạo Việt Nam lại dám thi hành một chính sách lừa bịp như vậy? » thì có vẽ quá đáng và thiếu thành thật vì đây không phải vấn đề lừa bịp. Bởi vì lừa bịp cái gì và lừa bịp với ai ? Không lẽ nhận lỗi và xin sữa chửa là một sự lừa bịp!
  Viết thế nào đi nữa thì ông Quốc chẳng làm ai tin…

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Tam tran
  25.10.2012 18:21

  " Sai mot ly di mot dam" nhat la duong loi lanh dao ca mot dat nuoc , ma sai thi dat nuoc se nhu fhe nao ? ma luon dung nhung tu " Khac phuc ,sua chua khuyet diem ,bien phap tich cuc, buon long quan ly, giam sat khong chat che , dan den ....mot so hoat dong kem hieu qua , co nhieu sai pham ,gay ton that lon ,hau qua nghiem trong , de nghi XEM XET ky luat ,tung buoc khac phuc" do la hinh thuc dung tu ,de che day ,de tranh ne . De roi dau lai vao day . Da la lanh dao thi phai co tham muu,can nhac ky de tranh lam sai gay hau qua cho dat nuoc . O cac nuoc khac lanh dao du pham mot loi nho cung bi coi la loi lon ,vi tu trong phai tu chuc hoac bi cach chuc chu khong co kieu nhan khuyet diem hua tung buoc khac phuc sua chua ,nhu vay trach nhiem nhu the nao ,Co quyen han ma khong phai ganh trach nhiem khi co su sai lam trong lanh dao ,nhat la su sai lam co tinh cach nghiem trong . Doi voi nguoi dan ,pha hoai ,an cap ,lam that thoat tai san nha nuoc du nho cung bi truy to ,o tu . Con lanh dao sai lam lon ,lam that thoat ca ngan ti ma luat phap khong ngo ngang gi den . thi dung la dung tren ca luat phap . Nhu vay thi lam lanh dao o VN hien nay la qua suong ,thanh thu dang khong the tu bo quyen doc dang lanh dao vi dac quyen dac loi ,vi ich ky
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  25.10.2012 16:48
  Tôi tin. Tôi tin sự thành thật và chính xác của tác giả qua bài nầy. Những gì nhà nước CHXHCN Việt Nam đã làm, đang làm đầy những chứng cớ để không đáng tin. Lịch sử nước Việt Nam thời cận đại đầy vết tích của cạo sửa, của lừa dối, của trí trá. Cái chết của 4, 5 triệu người với bao hệ lụy thương đau khôn xiết cho một cuộc chiến vô nghĩa đến nay vẫn chưa làm trái tim của ai đó rướm lệ sao?!!!

  Nếu anh tin rằng Lê Văn Tám là đuốc sống, là anh hùng dân tộc, là nhân vật thật của lịch sử thì anh có quyền tin vào sự thành khẩn của Nguyễn Tấn Dũng, Nếu anh chứng minh rằng ông thủ tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã không từ chức vì đã thành công trong công tác phòng chống tham nhũng, tôi sẽ không còn tin vào GS. Nguyễn Hưng Quốc nữa.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  25.10.2012 13:29
  Dang ly ra toi cung da khong tin roi, nhung doc nhung loi le "ong buom" cua ngai, cuoi cung toi da phai tin GS Nguyen Hung Quoc hoan toan. Ngai co hieu y cua toi khong???

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  25.10.2012 03:59
  Nhân lỗi rồi sao nữa? Nhận lỗi rồi thì Kinh Tế VN tăng trưởng đều đều, Tư Bản đầu tư vào VN đều đều, các hội nghị Quốc Tế chọn Hà Nội làm địa điểm hội họp, du khách thăm viếng VN càng đông, giảm xóa đói nghèo cho mức sống dân Việt được cãi thiện, hạ thủy thêm vài chiếc tàu hải giám lớn hơn, thăng thiên vài vệ tinh, rồi còn và còn nữa, nữa nữa...kể không hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 18:30
  VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần được cho phép diển kịch để che mắt thế giới kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâm tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀ Ù HÀNH đạo diển muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội nào dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới đẻ chúng dể bề ngấm ngầm ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch TIẾN ĐẾN NẮM GỌN TRÁI ĐẤT TRONG TAY mà không cần bắn một phát súng nào
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 06:19
  @.-Vietnammenyeu từ: Canada. Nhân lỗi rồi sao nữa? Nhận lỗi rồi thì Kinh Tế VN tăng trưởng đều đều :

  - “Tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm chính trị lớn của người đứng đầu Chính phủ và xin nhận lỗi trước Quốc hội, trước toàn Đảng, toàn dân về tất cả những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, nhất là những yếu kém, khuyết điểm trong kiểm tra, giám sát hoạt động của các tập đoàn kinh tế, TCty nhà nước mà điển hình là Vinashin, Vinalines đã sản xuất kinh doanh kém hiệu quả, có nhiều vi phạm, gây tổn thất và hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt, ảnh hưởng lớn đến uy tín và vai trò của kinh tế nhà nước”- Thủ tướng nói.
  - Vinalines tiếp tục lỗ hơn 1.400 tỉ đồng.
  - Theo kết quả được lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, nửa đầu năm 2012, Vinalines đạt doanh thu 11.614 tỷ đồng, chỉ đạt 44% kế hoạch và bằng 97% thực hiện cùng kỳ năm 2011.

  - Tuy nhiên, doanh nghiệp này bị lỗ 1.439 tỷ đồng (theo tỷ lệ vốn góp của công ty mẹ tại các doanh nghiệp). Trong đó, Vinashinlines và Bisco (hai doanh nghiệp từ Vinashin chuyển sang) lỗ khoảng 700 tỷ, Falcon lỗ khoảng 267 tỷ đồng.
  -http://laodong.com.vn/Chinh-tri/Thu-tuong-nhan-loi-truoc-nhan-dan/88559.bld
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 05:39
  Tui nhân thấy có nhiều Nị trên nầy làm như là Người việt chân chính, cs chính tông, nhân sự thật họ chỉ là "hạ bộ" của Tàu cộng. Họ luôn biện hộ bênh vực
  cho Trung cộng , khi nào bị kẹt câm miệng, thì họ lại tỏ ra mình là người Việt và binh vực cho csvn.

  Thật ra đây chỉ là Tàu khiếp nhược chuyên núp trong quần chúng dân VN để mà đấu tranh cho Tàu xâm lược. Nên họ mở miệng ra thì nghe toàn là mùi bả Tàu.

  bởi: Yêu sự thật từ: Canada
  25.10.2012 03:23
  Người ta nói : Thằng mù hay đi, thằng câm hay nói, thằng đói chữ hay khoe khoang. Câu này áp dụng cho chàng tên làVIETNAM MEN YEU
  từ CANADA là chính sác. Vượt quá sức tưởng tượng, sao có loại
  thùng rỗng kêu to như vậy cà . Biết thi thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe. Đáng thương .

  bởi: Lê Bình Nam
  25.10.2012 02:35
  Bác tôi, một bí thư tỉnh ủy ở miền trung, ông bảo với người trong nhà là "kiên định với Mác Lê" ngày nay phải hiểu là kiên định với " Đế Ghô", đế ghô là Đô Ghế: Đô la và Ghế. Ông đã "biện chứng" rất nhuần nhuyễn bằng cách đưa con trai lớn lên ghế bí thư huyện ủy trên cao nguyên, chiếm cả nghìn héc ta đất của người Thượng, cho con gái lấy Việt kiều, một Mỹ, một Úc về quản lý xuất nhập khẩu cà phê, xong chuyển tiền mua nhà bên Mỹ và Úc.
  Cậu tôi, một thành ủy viên Sài gòn, mắt mũi lúc nào cũng sưng húp rượu thịt bảo với con cháu trong nhà như thế này: Kiên định với Mác Lê là kiên định với rượu thịt. Nêu không chúng zdớt tao chịu sao nổi.
  Đấy là lý do tại sao ông Trương Tấn Sang phải nói dốc về việc xịt thuốc diệt một bầy sâu.
  Biết và nhận lỗi đấy. Nhưng luật là tao! là Đế Ghô!
  Trả lời

  bởi: Thiên Phương từ: Huế
  25.10.2012 03:25
  Bạn Nam viết thật chí tình đạt lý. Đế-Ghô là quốc sách hiện nay.
  Một ngàn lần xin lỗi cũng không mất "Đô" nào. Vậy thì cứ xin lỗi cho qua việc. Chào bạn.

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 00:35
  Chúng ta còn lạ gì các màn chém gió này nữa. Ông Thiệu dạo trước cứ nói đi nói lại là đừng nghe những gì CS nói. Vậy mà vào những ngày bấn loạn của tháng 4/75, biết bao nhiêu người có tai mà vẫn như điếc, có dịp bỏ nước ra đi nhưng vẫn ở lại, tin là đất nước thống nhất, anh em 1 nhà... cho đến khi xả mạng để vượt biển mới học được bài học thấm thía cuộc đời. Các bạn trẻ du học sinh ngày nay được xuất ngoại nhưng vì không có ai cưới để ở lại nên học xong mới đành cuốn gói về nước - chứ có "điều kiện," đa số các em vẫn muốn ở lại tuốt tuồn tuột. Ngay cả con ông cháu cha cũng đang sống cả đống ở Mỹ và nước ngoài đấy thôi - xem các chú chụp hình cộng đồng ở Nam Cali, Bắc Cali, Houston... rồi gửi về đăng báo trong nước ai mà không biết?

  bởi: anh 8 từ: usa
  25.10.2012 00:26
  Khong ai con tin vao Dang

  Khong ai bao Nhan Dan tin vao Dang, ma Dang phai lam gi de Nhan Dan tin

  Nguyen Anh Tam

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  24.10.2012 23:54
  Dung tren doi nay chan co AI HOAN TOAN .nhung lieu HO CO CHIU sua doi hay khong do moi la QUAN TRONG ,con nhung nguoi lo cho DAT NUOC nhin thay su sai trai cua LANH DAO ho len tieng lai BI TRU DAP BAT DI TU DAY nhu LUAT SU HUY HA VU ,sau lan hop QUOC HOI lan nay DUNG RA PHAI KHEN THUONG luat su HUY HA VU va nhung nguoi bi DI TU OAN khi ho NOI LEN SU THAT vi loi ich cua DAT NUOC,song trong xa hoi nao cung dieu co luat phap rieng .NHUNG khong nen LAM DUNG QUYEN LUC RA LENH CHO LUAT PHAP doi TRANG thay DEN va nhung NHA LAM LUAT PHAI lam dung dung co NHU NHUOC neu cam thay MINH KHONG CO KHA NANG thi nhuong cho NGUOI CO TAI NANG LANH DAO dat nuoc ,DUNG CO THAM LAM CHUC QUYEN de dua DAT NUOC va cuoc song NGUOI DAN vao canh NGHEO KHO
  Trả lời

  bởi: TRƯƠNG TẤN SÂU từ: ĐIỆN BIÊN PHỦ
  25.10.2012 23:21
  cái ông KHOA này học hành dưới mái trường XHCN tươi đẹp , viết chữ hoa hoè hoa sói hay quá nhể ! sắp tới đây sẽ được cơ cấu vào VINASIN và VINALINE của thủ tướng 3D đó .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 01:04
  Còn ông này ở Hà Nôi sao viết tiếng Việt kỳ vậy, đã vô dấu còn hoa hòe tùm lùm. Chính trị chính em gì chán quá. Chắc là đệ tử cưng của NHQ đây mà...
  Trả lời

  bởi: vantuan từ: vn
  25.10.2012 07:57
  Không đâu, cái anh chàng TRUONGKHOA này mai mốt sẽ làm quan to ở VN đấy. Quá phù hợp.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  24.10.2012 23:36
  Làm thất thoát ngân sách quốc gia một số tiền lớn khủng khiếp trong lúc đất nước đang thiếu thốn, dân chúng cơ cực, lầm than. Bao che bè nhóm, lũng đoạn thương trường để trục lợi cá nhân và làm giàu bất chính. Điều hành nhà nước một cách bất cập, kém chất lượng, kém hiệu quả đưa đến trình trạng bất quân bình xã hội, nhiễu loạn đời sống nhân dân. Cai trị đất nước một cách độc tài, khắc nghiệt, coi người dân như nô lệ, như đầy tớ. Khinh thuờng trí thức, học giả và đày đọa, nhục mạ, nhốt tù những ai yêu nước, khác chính kiến...Những điều nêu trên còn thiếu xót nhưng cũng đủ để đưa những kẻ có trách nhiệm ra trước vành móng ngựa rồi.

  Nếu những kẻ đương quyền có lương tri, biết tự trọng, biết trách nhiệm thì họ đã từ chức. Trong một chế độ pháp quyền, nói một câu xin lỗi chưa đủ. Trong một quốc gia có luật pháp thì cái mà mấy ông chóp bu xin lỗi một cách lấp liếm ấy là TỘI.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 01:02
  Nói tùm lum mà không có chút dẫn chứng thì ai nói không được. Đây là cái dở trong ngàn cái dở của mấy ông 'dân chủ'
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  25.10.2012 17:02
  Cám ơn. Bạn cần tìm hiểu thêm trên mạng. Những tin tức về Việt Nam không thiếu gì. Ngay cả tin tức trên báo, đài của "lề phải" cũng chỉ ra đầy những sai trái, bất cập, khiếm khuyết của nhà nước ta.

  bởi: Dieu Cay (II) từ: Cheetawaga NY
  24.10.2012 22:56
  Co tinh lam loi , roi nhan loi, tham chi xin loi. Nhung chang thay sua loi bao gio! Do la ban chat cua cong san. Ma chinh cong san ran day dan la "phai khac phuc hau qua,...Tra lai nguyen trang ban dau,boi thuong ton that..."Do la nhung dieu toi duoc(bi) hoc trong truong hoc "xa hoi chu nghia ".chi gianh cho Dan.Con cac "dong chi X or cac dong chi lanh dao khac "thi duoc mien vi da co cong voi cach mang roi.Hon nua cac dong chi nay chi nhan loi sau khi da nhan tien thoi!

  bởi: Chùa Bà Đanh
  24.10.2012 22:48
  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?
  Câu hỏi có vẽ kỳ dị. Đối với một chính trị gia câu hỏi « rồi thì sao nữa » của ông Quốc chỉ có trời mà biết.Vấn đề ở đây chỉ đơn giản là:

  - Nếu có tội nặng : phải từ chức dưới sức ép hoặc bị miễn chức.

  - Nếu có lỗi : đơn giản nhận trách nhiệm và phải điều tra sự việc để sữa lỗi.

  Phải biết phân biệt lỗi và tội. Tội không thể miển nhưng lỗi có thể miễn. Đúng là ai mà không lầm lỗi, nhất là những lỗi ấy không phải do mình gây ra mà lại do thuộc hạ hoặc người thân của mình gây ra. Cứ mỗi lần lầm lỗi là đòi đem người ta ra chém đầu thì có bao nhiêu cái đầu cho đủ hở ông Quốc.

  Ngoài ra, phần lớn chính trị gia chỉ nhận trách nhiệm chứ ít khi nhận lỗi, họ nhận trách nhiệm là vì sự việc nằm trong phạm vi quyền lực của họ nên họ phải có trách nhiệm điều tra hoặc giải quyết vấn đề. Trừ những trách nhiệm quá lớn đôi khi sự từ chức là một giải pháp tốt nhất đối với họ.

  Trường hợp này ở VN là một trường hợp hiếm có trong thế giới CS. Ta hãy nghe ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đó là “lần đầu tiên Bộ chính trị nhận kỷ luật trước Trung ương”. Ông cũng cho biết Bộ chính trị đã “đề nghị Ban chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật …”.

  Và cái ‘rồi thì sao nữa’ của ông Quốc Ban Chấp hành Trung Ương đã trả lời rất rõ ràng rồi tại ông không chịu đọc đó thôi : BCHTU « yêu cầu BCT có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá. »

  Tóm lại đây là một tiến bộ về dân chủ trong đảng CSVN nói riêng và trong môi trường chính trị VN nói chung. Đừng ngồi đó mà « rồi thì sao nữa », vì « rồi thì sao nữa » ở bên Úc, bên Tây nó khác VN, nó khác Thái Lan, nó khác cả bên Mỹ…

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.10.2012 04:20
  Chuà Bà Đanh định nghĩa thế nào về chữ "liêm" và "sĩ". À quên! loại liêm sĩ của CSCN nó cao đến độ càng sửa càng sai, càng chai mặt, càng ăn tiền. Còn cái loại liêm sĩ của những nước văn minh thì họ biết nhận một hình thức kỹ luật để đền bù lại cho nhân dân của họ. Có lẽ CBĐanh muốn nói một cách khác là, đảng CSVN khộng còn nhân tài để lãnh đạo đất nước, chỉ một đám ăn hại tổ quốc, chỉ biết kỹ luật cho đám dân oan, biểu tình yêu nước, còn cái đám ăn hại trên mồ hôi xương máu của dân lành thì được miễn.
  Cái câu này "« yêu cầu BCT có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá. »", tôi đã nghe quá nhiều từ lúc CB Đanh chưa sanh ra cho tới bây giờ nên cái câu của NHQ "Nhận lỗi rồi thì sao nữa?
  " quá thấm thía mà một đứa mẫu giáo cũng không những chỉ hiểu thôi mà còn hiểu rất rõ.

  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống cống từ: Thành Phố Minh Râu
  25.10.2012 02:16
  Chùa Bà Đanh - Tóm lại đây là một tiến bộ về dân chủ trong đảng CSVN nói riêng và trong môi trường chính trị VN nói chung. Đừng ngồi đó mà « rồi thì sao nữa », vì « rồi thì sao nữa » ở bên Úc, bên Tây nó khác VN, nó khác Thái Lan, nó khác cả bên Mỹ… - - - Và khác cả Hàn Quốc và Nhật ? Nhân sĩ Á Châu và có thể khắp Thế giới, vì danh dự mà phải từ bỏ những chức vị cao sang, để trở về đời sống Dân sự. Và cũng có thể tìm đến cái chết vì danh dự ?
  Cựu Tổng Thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun tự sát để bảo toàn danh dự, vì gia đình dính líu đến vấn đề THAM NHŨNG.
  Thủ tướng Nhật Hatoyama từ chức vì không làm tròn lời hứa di dời căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Thực tế đất nước Nhật rất cần Quân Mỹ trú đóng trên đão, để làm lá chắn bảo vệ nước Nhật, trước những răn đe của Trung Cộng và Bắc Hàn.
  Thủ tướng Nhật Nato Kan từ chức vì không giúp được dân Nhật kịp thời trong bối cảnh động đất kép.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  25.10.2012 00:57
  Đó là chuyện riêng của quí ngài, thưa ""Đồng Chí XXX". Đảng viên "Đồng Chí X" phạm luật, phạm lỗi gì đó và đảng của quí ngài coi đó là LỖI thì thuộc về nội bộ của đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, làm thất thoát ngân sách quốc gia hàng chục tỷ Mỹ Kim. Bao che bè nhóm, gia nhân, thân nhân để trục lợi, làm giàu bất chính, xách nhiễu công dân. Lợi dụng chức quyền để chuyên quyền, chiếm đất, phá nhà dân, cướp tài sản của các tôn giáo, bách hại lương dân....thì đó là TỘI.
  Đồng Chí X có thể xin LỖi, nhưng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì cần phải xét xử bởi luật pháp.

  Trong một quốc gia văn minh, dân chủ, tự do thì ngưới ta vì trách nhiệm, vì tư cách, vì tự trọng đã từ chức. Họ không chờ bị "Xử Trãm". Những quốc gia lân cận Việt Nam, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan.v.v...đều có truyền thống từ chức, cái văn hóa từ chức nầy đã làm tăng thêm uy tín quốc gia, tăng thêm năng lực đất nước, tăng thêm sức mạnh toàn dân. Và qua đó, đất nước họ mỗi ngày mỗi thêm phát triển, giàu mạnh và thêm bạn bè.

  Một nhà nước chỉ biết chuyên quyền, bạo lực trong nước. Đi ra ngoài chỉ biết ăn xin. Với kẻ thù thì hèn hạ. Một nhà nước như thế mà đòi vênh váo trước bàn dân, thiên hạ thì đúng là hạ cấp.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: caí lưỡi tuyên ma giáo
  25.10.2012 00:03
  Lý luận khập khiễng,đầy ngụy biện.Tóm lại thưa ngaì CBĐ vai diễn cuả ngaì là mập mờ,ẩn hiện.Nhưng thưa ngaì "cái đuôi K54" cuả ngaì nó vẫy lia liạ.Chiến thuật "biện" nhưng ko "chứng" đựơc gì.Nếu ngaì là một ông CS "chính hiệu bà lang trọc " thì có sao đâu.Cứ để mặt thật ra,mà làm "nghiệp vụ " cho nó quang minh chính đại đi.

  bởi: Ha NOi từ: Thu do
  24.10.2012 21:14
  cac ban a! do la ho bao ho manh len thoi, do la ho bao dan tin yeu hon chu thuc ra co me ai tin nua. noi co di doi voi lam thi dan moi tin co dieu tay khong thi lam gi duoc. nhung tuc nuoc roi se co ngay vo bo. trieu dai nha ly 216 nam roi cung phai rA DI.

  bởi: Tiến Hưng từ: USA
  24.10.2012 21:04
  Khi những người cộng sản nhận lỗi, khi đó đất nước và dân tộc đã đi qua một thảm họa và đang ở trong trạng thái kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất.

  Khi những người cộng sản nhận lỗi là khi cả đất nước phải chuẩn bị gồng mình, nghiến răng đau đớn để khắc phục những sai lầm của họ gây ra.

  Khi những người cộng sản nhận lỗi, cũng là khi mà đất nước, dân tộc chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu mới và sẵn sàng để chấp nhận những sai lầm mới của họ.

  Hà Nội, 24/10/2012

  J.B Nguyễn Hữu Vinh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 21:37
  hay, đúng, có nhận xét sâu sắc đúng với những gì cộng sản đã và đàng làm
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.10.2012 04:25
  Bạn sống với CS bao lâu rồi mà rành quá vậy? Đồng ý 100% với bạn.

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  24.10.2012 18:48
  Công nhận bản lĩnh của Phóng viên VOA, chỉ với một tấm ảnh hiện diện 3 gương mặt chóp bu, tự nó đã nói lên tất cả những gì cần nói! Quá thâm thúy!
  Trả lời

  bởi: Sang
  24.10.2012 22:27
  3 gương mặt = 1 thảm kịch cho Việt Nam

  bởi: Cúp bình thiết từ: Úc
  24.10.2012 16:40
  Cám ơn VOA đã cung cấp những bức hình đầy ý nghĩa về cái body language của ngài Thủ 3D

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 13:26
  Lỗi (mistakes, faults, errors..) không phải là Tội (crimes, evil behaviors..). Nhô đã kêu gọi các bạn dân chủ thử nêu lên một tội nào mà Thủ tướng VN mắc phải. Không thấy các bạn dân chủ nào nói được, chỉ thấy sự ú ớ.


  Rest in Peace. Mistakes shall not be made. Chỉ khi nào các bạn an giấc ngàn thu, chừng đó lỗi lầm mới không mắc phải. Là một thầy giáo, khi ông nhìn lỗi lầm trên bài kiểm tra của một học trò, chẳng lẽ ông đòi đuổi học trò ra khỏi lớp chăng? Mà có thật,ông là người không từng mắc lỗi? Trên diễn đàn này, trong cái thế giới Ảo mộng này, hàng ngày ông vẫn make mistakes và được Nhô chỉnh sửa đó thây? Và một điều đoan chắc rằng, các bạn dân chủ của Nhô thì đều đều ngày 3 bữa ăn cơm, đêm đêm trước khi đi ngủ đều cầu khẩn van xin "được tha tội", có đúng thế không nào? Tội nào cũng là tội, đừng có ngụy biện đó là "tội khác, tội riêng và đăc biệt", không phải là tội thì tại sao các bạn xin được "tha tội"? Các bạn dân chủ không thể double standard, đòi hỏi người khác đừng ném đá vào bạn khi các bạn có tội, nhưng các bạn sẳn sàng nện búa tạ ác nhơn ác đức lên người khác khi người ta chỉ phạm lỗi.

  Không bảo vệ được an ninh sứ quán, Ngoại trưởng Hoa Kỳ chân thành và công khai nhận lỗi. Chỉ hoàn thành 10 trên 15 chỉ tiêu đặt ra cho năm 2012, Thủ tướng VN chân thành nhận lỗi trước Quốc Hội và nhân dân. Để xãy ra tệ nạn ấu dâm tràn lan ở mức độ đậm đặc đến ghê sợ, Đức Giáo Hoàng xin lỗi, không phải một lần, mà rất rất nhiều lần. Các bạn dân chủ phải thành thật công bằng trong tiêu chuẩn phán xét của chính mình các bạn ợ.

  Cũng trên diễn đàn này, trên trang Blog này, chính ông đã không ngớt lời ca ngợi văn hóa "xin lỗi". Chừ thì ông ăn làm sao, nói làm sao với những điều ông đã viết? Giấy trắng mực đen còn đó. Chứng nhân thời đại còn đây. Nhận lỗi và xin lỗi là một hành động dũng cảm, văn minh. Nước Úc "phát thèm" phải tốn nhiều trăm năm mới có được một thủ tướng đức độ Kevin Rudd công khai và chính thức nhận lỗi và xin lỗi "Những thế hệ bị ăn cắp" ("The stolen generations). Và đây không phải là sự ăn cắp bình thường, mà là sự ăn cắp "con người", ăn cắp "human beings" có cha có mẹ, có ông có bà, có văn hóa và cộng đồng, và đó là sự ăn cắp có Luật Pháp Nhà Nước bảo trợ, và là sự ăn cắp dài lâu, nhiều thế hệ, từ thế hệ này sang thế hệ khác!
  Trả lời

  bởi: Trần Thượng Ngươn từ: Nê Pan
  25.10.2012 16:27
  Nhô lẩm cẩm quá đi thôi, thời buổi này mà lý luận rập khuôn như thời chiến tranh lạnh thì chẳng những không thuyết phục được ai mà còn làm trò cười cho mọi người.

  Trả lời

  bởi: Quê hương đồng khổ từ: Bến Tre
  25.10.2012 16:26
  Mỗi lần đọc các phản biện của Nhô là tôi nhớ đến 2 câu tiên của tiên sinh Nguyễn Đình Chiểu:Chẳng hay người học sách chi/ mà sao ăn nói lạ kỳ khó nghe.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 21:40
  dạ đây sách cộng đã ghi - có gì mà nói lạ kỳ khó nghe
  Trả lời

  bởi: Thoth từ: Russian
  25.10.2012 16:22
  Thật buồn cười khi Nhô viết lý luận của ông Quốc không thể đứng vững trước phản biện của Nhô.

  Ông Quốc kiến thức uyên bác, ngôn ngữ thâm sâu, lý luận sắc bén, phân tích hửu lý…còn Nhô thì lý sự cùn, càng háo thắng càng phô bài sự kém cỏi.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 05:55
  It is a failed policy. It is a huge failure. It is far more different and serious than a mistake, fault... A leader should resign for his failed policy. Is that clear enough?
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  25.10.2012 05:51
  Đã có trả lời nhưng VOA tiếng Việt delete (kiểm duyệt), đừng có nghỉ rằng cái gì Nhô cũng đúng cả. Đi qua Dân Làm Báo post comments lên coi xem như thế nào, nếu có can đãm, (if you have enough courage...).
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.10.2012 04:35
  Thủ tướng có làm gì đâu mà mắc tội. Trách nhiệm của tt Dũng là ăn bám của dân lành, cướp bóc đất đai dân lành, tiền nhà nước thất thoát vào trương mục ngân hàng Thụy Sĩ của thủ tướng đâu phải do thủ tướng làm. Có gì thì một đám nô lệ vô liêm sĩ đứng ra đỡ đạn rồi, có những tên bồi bút vô liêm sĩ bào chữa và tấn công lại mấy "thế lực thù địch" ảo, "bọn dân chủ" ảo để t. tướng an lành. Cái mặt t tướng dày hơn mấy cái áo giáp độn lại, ai mà bắn cho tới.
  Trả lời

  bởi: 2 tầm vong từ: Hoa Kỳ
  25.10.2012 00:57
  Phản biện và lập luận của Nhô Hoa Kỳ đã tự mình cho thấy trình độ chưa ngang tầm với TS Quốc. Nội việc lấy lỗi lầm của học trò mà đi so sánh với cái lỗi lớn của 1 ủy-viên BCT thì Nhô làm sao ăn nói với người đọc...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.10.2012 20:40
  Chào ban,
  Bàn cố tình hay vô ý so sánh kiểu này vậy ! Sự nhiệt tình của bạn lại làm sai ý bạn hoàn toàn rồi. Trên đây tôi ủng hộ Nhô như một nhân vật hề để tạo hứng thú cho mọi người. Bạn làm tôi thất vọng qua.
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: VN
  24.10.2012 23:30
  Nhô nói rất đúng, thật ra thủ tướng NTD chẳng có lỗi gì cả chẳng qua là sơ xuất mà thôi, như vụ Vinashines theo báo Thanh Tra(http://thanhtra.com.vn/tabid/77/newsid/41600/temidclicked/2/seo/Ket-luan-thanh-tra-tai-Vinashin-No-den-hon-96000-ty-dong/Default.aspx) thì chỉ có 96 ngàn tỉ đồng, chẳng đáng là bao. Số tiền đó như bên TQ cùng lắm cũng chỉ tử hình mà thôi. Những chuyện như đấu tố ruộng đất chết mấy triệu người,công an đánh chết dân, mất Thác Bản Giốc, hay Hoàng Sa Trường sa chỉ là chuyện bịa đặt như Nhô mới đi một vòng thấy vẫn còn nguyên. Những chuyện động trời như biểu tình chống TQ, kêu gọi tự do dân chủ, nhân quyền cho mọi người mới là cực kỳ phản động. Tội nghệp anh Nhô và anh VietNamMenYeu, đã giải thích mãi mà không ai hiểu cả.

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 10:29
  Tất cả thanh niên trí thức Việt Nam đều đã bị nhồi sọ hàng chục năm về chế độ nên hầu hết ai cũng tin Đảng (trong đó có tôi). Nhưng sau này nhờ internet, nhờ nhiều luồng thông tin, mình chợt vỡ ra nhiều điều, nhìn thấy rõ bản chất vấn đề. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận lớn, chủ yếu là người lao động, công nhân vẫn chưa tiếp cận được thông tin thế này. Họ vẫn đang bị ru ngủ ...
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  25.10.2012 14:00
  Ban noi that dung qua. Cai ngay roi khoi Vn, toi cung co nhieu hoai bao de lam gi do ...gi do de giup cho minh cho doi. Nhung the gioi tu do da cho toi mot cai nhin ve cncs. Noi sao cho vu*`a, Chi nhu ban noi, ho that khung khiep, doi trang thay den tren mo hoi va xuong mau cua nguoi dan minh. Nhung nhung nguoi cong nhan, nong dan khong biet nhieu cung la thuong, vi ho phai ban ron voi cai an, cai mac. Ho met moi qua', kien thuc gioi han, vv...Vay AI co the thuc tinh ho day? La BAN, la nhung nguoi chung duong cua BAN, la nhung nguoi ban co tri thuc, va nhieu thong tin nhu BAN. Khong it thi nhieu, chi co cac BAN moi thay doi phan nao doi song, va tam tu cua ho ve mot dat nuoc VN dep, dep tru ben ngoai, va cai dep noi tai ma ong cha minh da gay dung. Dong thoi co nhieu dieu nguoi tre trong nuoc con so hai, nhat la lo*~ khi den lu'c lu*a. chon "anh minh", co phai nguoi Viet hai ngoai se nhay vao chia phan, va gianh giat??? Theo toi biet (hon 20 nam song o day), chung toi chi muon thay mot dat nuoc co ten Vn duoc nhung nguoi co tai duc, co tri thuc, co long yeu nuoc, va khong co long thu...tien nuoc nam lay giang son nhu cac BAN...cho nguoi dan bot kho.

  bởi: vo danh từ: canada
  24.10.2012 08:56
  tra loi nho hoa ky tu:
  hoa ky,tien nay cua dan,can xu tram,ko can phai xin loi

  bởi: Huy
  24.10.2012 08:47
  "Nhận lỗi rồi thì sao nữa?" Biết rồi, hỏi mãi. Thì vẫn tiếp tục ngồi lại chổ củ để lo cho con cháu được tấn phong vào những chức vụ để đưa đẩy vào những địa vị chóp bu của đất nước hay những công ty quốc doanh sau này. Từ thời CCRĐ tới giờ biết bao nhiêu lần nhận lỗi rồi, có ai thấy VC sửa sai gì đâu. Đã không sửa sai mà dân ngày càng bị thấy cái sai trước lại nhỏ hơn cái sai sau.
  Vậy mà vẫn ngồi được hoài, cái đó mới hay!
  Phải công nhận các công cụ cai trị của chính quyền cộng sản Hà Nội rất tinh vi và hữu hiệu nên đã giúp chúng kéo dài sự thống khổ của người dân cho tới gần 70 năm và không biết tới khi nào mới chấm dứt để đất nước phát triển.

  bởi: Tò mò từ: VN
  24.10.2012 06:41
  Hãy xem kỹ bức ảnh minh họa bài này mang tên :"Nụ cười sau lưng".
  Bức ảnh chụp rõ khéo, hai ông ngủ còn ông đằng sau cười khoái trá. Vâng! Đây chính là bộ mặt của đất nước Việt nam chúng tôi đấy ạ.
  Trả lời

  bởi: Dũng Lọ Nồi
  24.10.2012 21:29
  Hoan hô kẻ gian cướp được chính nghĩa!
  Trả lời

  bởi: 1024
  24.10.2012 16:05
  "Dũng mở nụ cười chiến thắng"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 08:22
  Dũng mở nụ cười chiến thắng hả hê trong khi Trọng+Sang mặt mày bí xị thua cuộc đấu đá nội bô. Dũng có bảo kê,bảo hiểm,bảo lãnh của Trung Nam Hải cơ đấy cho nên phê và tự phê cũng chẳng động đến Dũng được.

  bởi: doc dang doc tai doc quye
  24.10.2012 06:27
  Dang cong san nen tu minh dong cua choi voi nhau doc tai voi nhau qua lai the gioi tu do lam gi cho met phien rac roi tum lum nao da dang nao doc dang. Qua lai vi ai dan hay dang. Quyet dinh cam qua lai vay di. Toan dan tu lo song chet tu chon.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  24.10.2012 06:11
  VN nằm trong 1 bối cảnh lịch sử khác hẳn những xứ chuyên thống trị thế giới. Những lo lắng của VN cũng khác hẳn những lo lắng của những xứ chuyên thống trị và chỉ biết thống trị. VN đang sống trong thanh bình bỗng nhiên Tây đổ xô đến xâm lăng bằng đường Thiên Chúa Giáo. VN chỉ có cách tự vệ duy nhất là bế môn toả cảng không cho họ vô thế mà họ trút lỗi cho VN là sao không mở cảng cho vào VN truyền giảng đạo rồi xâm chiếm mà đến nay vẫn thấy những người có đầu óc nô lệ đổ lỗi cho tại VN bế môn tỏa cảng. Điều đó đi ngược lại công lý của "quyền làm con người" nên dân VN nổi lên chống họ cho tới khi ĐCSVN đã thành công giữ vững bờ cỏi. Sỡ dĩ phải dài dòng về lịch sử là để cho biết chỉ có ĐCSVN mới đủ khả năng giữ vững bờ cỏi trừ những người có đầu óc nô lệ bao giờ cũng chỉ muốn rước voi về giày mả tổ để họ hưởng lợi kiểu Trương Quang Ngọc đem nộp vua Hàm Nghi cho Tây. ĐCSVN lãnh đạo toàn dân thắng Pháp thắng Mỹ chỉ có nghĩa là thắng trên chiến trường VN thôi chứ thắng họ hồi nào? Thắng là khi nào như Mỹ tiến vào Berlin buộc Đức chịu sự điều khiển của Mỹ hoặc tiến vào Tokyo buộc Nhật phải chịu dưới sự chỉ huy của Mỹ. Còn Tây họ xuống Biển Đông lội lội vài ba thước VN có làm gì họ. Các thuộc địa khác lúc đó vẫn còn thuộc Tây, Paris vẫn thống trị cho đến khi tự ý bỏ cuộc vì sợ lập lại cảnh VN. Mỹ cũng vậy, họ lội lội vài ba thước ở Biển Đông là VN có làm gì họ. Washington vẫn yên bình tiếp tục đóng quân hoặc đổ bộ vào những phần khác của thế giới. VN có uy hiếp Paris hoặc Washington đâu mà thắng Pháp thắng Mỹ? Từ những lý do lịch sử đó cho nên ta phải đồng ý và ủng hộ ĐCSVN là nhận lỗi để sửa sai chứ không thể đòi hỏi họ rồi phải làm sao nữa như ở những cựu thực dân Tây, Mỹ, Anh, Nhật...nhắc lại Nhật cũng từng là xứ thống trị như Anh, Pháp, Mỹ chỉ sau thế chiến thứ 2 Nhật mới mất hết thuộc địa ở Đại Hàn và TQ. Hoan hô ĐCSVN đã nhìn nhận lỗi và chỉ có ĐCSVN mớ đủ sức lãnh đạo quốc gia!
  Trả lời

  bởi: hothen
  24.10.2012 08:03
  Noi lạc đề hay là tránh né trọng tâm. Nói thế mà ko biet xau ho & nguong mom a?
  Trả lời

  bởi: Hân Khoa từ: Mỹ Tho
  25.10.2012 00:18
  Nói rằng văn hóa VN ta chưa bao giờ biết XIN LỖI là gì, rất đúng ! Trong khi ở các nước như Nhật: xe lửa bị trật đường rai, gây thiệt mạng cho một số người dân, Bộ Trưởng GTCC từ chức. Ở Pháp, Bộ Trưởng du hý với người đẹp bị phát hiện: từ chức. Hàn quốc: Bắc Hàn pháo kích vào hòn đảo xa xăm nào đó giữa biên giới 2 nước, gây thương vong cho 5, 3 người dân Nam Hàn: Bộ Trưởng QP tử chức.... Cái nào là "tội", cái nào là "lỗi", cái nào là "trách nhiệm" ..? Xin hỏi bạn Nhô.
  Theo tôi, thiệt hại dù to lớn đến mấy (Vinashin, Vinalines...và rồi đây đến quả đấm thép nào nữa??) chỉ có nhân dân è cổ ra gánh chịu, quý ông bà trong TW đảng, ông Thủ Tướng ...và các vị lãnh đạo chóp bu khác có ai rụng sợi lông nào không ?
  Vậy thì tội lệ chi mà phải...từ chức, để cho đồng chí khác nhảy vào ăn có? Cả một hệ thồng chằng chịt toàn là đảng viên đang "ăn nhậu" vui vẻ, thỏa thuê với nhau, làm sao bỏ cuộc tiệc đi được. Một số người cảm thấy "xỉn" rồi, hoặc vì lý do nào khác xin ...rút lui khỏi cuộc tiệc, thì cũng có những người khác níu lại để tiếp tục cuộc vui. Sự đời nó vẫn thế, và Đảng CSVN với 175 Ủy viên TW cũng thế mà thôi!!

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  24.10.2012 05:39
  Nhận lỗi xong rồi thì anh nào là Vũ Như Cẩn có chức nào thì anh đó chức tước vẫn như cũ, anh nào là Nguyễn Y Vân ngồi ở đâu, thì anh đó vẫn y nguyên ngồi ở đấy. Bởi thế, đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm. Các đầy tớ nhân dân LÀM được một việc là... NÓI.

  bởi: SG từ: Ha Noi
  24.10.2012 05:11
  Cong san la lua bip!
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 06:25
  CSVN thì ra sức giải phóng từng tấc đất của tiền nhân dày công khai phá để lại. Các bạn dân chủ thì thắp đèn cày, đọc thần chú đòi đất dâng lại cho giáo hội Ca Tô Rô Ma Giáo ở La Mã.

  Ai bịp bợm ai đây?
  Trả lời

  bởi: My Viet từ: Vn
  25.10.2012 05:12
  Dan chung Vn tu khuya ai cung biet Viet cong BIP BOM va DOI TRA, ngay ca ten NHO nay cung vay : O Vn nguoi ta an com voi ca, O My nguoi ta an banh mi voi thit, con ten NHO nay chac an ca com va banh mi voi ...nen moi tam than vay. hihihi !!!
  Ban BT VOA dep bot comments cua ten nay di la vua.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  24.10.2012 09:35
  CSVN ra sức giải phóng từng tất đất của tiền nhân dầy công khai phá để lại hả? Thế thì "Ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, Hang Pắc Bó (nơi già Hồ ngồi khai sinh ĐCSVN), 3/4 vịnh Bắc Bộ" ai đã ký hiệp định dâng cho CSTQ? Sách vở lịch sử VNCH có câu "nước VN hình cong như chữ S, từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau", bây giờ sau 30/4/75, nhờ có CSVN mà câu nói lịch sử đó không còn đúng nữa.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 05:00
  Xem ra, lý luận của ông Quốc chỉ có thể đứng vững trên sự phiến diện, mang tính vu cáo, ăn vạ và vu vạ mà thôi! Những ý kiến phản biện mang tính cách sòng phẳng, cùng một bình diện đã bị ém nhẹm không cho thấy ánh sáng mặt trời. Ông Quốc sợ thua trong tranh luận chăng? Rõ ràng, lý luận của ông không thể đứng vững trước tiếng nói phản biện của Nhô. Và, người ta chỉ còn dùng biện pháp "che dấu", không dám cho thấy ánh sáng mặt trời.

  Lý giải như thế nào về chuyện bao nhiêu lần nhà nước Vatican xin lỗi trước hiện tượng ấu dâm xãy ra ở mức độ đậm đặc đến ghê sợ.

  Xin lỗi, nhận lỗi rồi thì sao nữa?
  Trả lời

  bởi: Huế từ: Vietnam
  25.10.2012 04:50
  Muốn trung thành với đảng CSVN thì nên xem xét lịch sử cho rõ hẳn rồi bảo vệ, nói một cách mê muội làm sao thuyết phục được người khác hả Nhô?
  "nhận lỗi rồi thì sao nữa?" nghĩa là đã bao nhiêu lần nhận lỗi rồi? Tái diễn bao nhiêu lần rồi trong lịch sử? Có biết mắc cỡ không? Liêm sĩ là gì không? Ăn hại của dân của nước bao nhiêu lần, thiệt hại ra sao mà chỉ biết xin lỗi thôi- Đảng CSVN hết người có tài có đức rồi hay sao mà đưa những tên vô loại lên hại nước hại dân? Nhô nên đi vào vấn đề này, đừng giả vờ ngây thơ trong cách biện hộ lạc đề nữa.
  Trả lời

  bởi: Tran
  24.10.2012 22:37
  VN thi cu noi o VN di co sai thi sua de ma tien bo hon , chu ong lai di lay chuyen cua noi khac ,nguoi khac de bien ho chong che cho cai sai cua minh .

  Nguoi dan an cap tai san nha nuoc du gia tri khong nhieu cung bi bat roi o tu , Con lanh dao VN thi lam that thoat ca ngan ti dong ,tham nhung ..v.v....ma khong thay luat phap noi den ,xet xu hay o tu gi ca .Nhu vay co phai Dang dung tren ,dung ngoai ca luat phap hay khong , Lam lanh dao o VN doc tai thi qua suong nen Dang cu muon doc tai hoai ,.Nhung dieu tren co dung hay khong NHO . Nho hay nhin vao su that o VN chu dung nguy bien . Chac Nho ngu dot bi nhoi so ma khong thay gi het ,hoac NHO duoc huong dac quyen dac loi roi nen moi co luan dieu nhu vay ,ly luan khong logic ti nao ,dung ly luan tren dien dan nua ,nguoi doc se khinh bi Nho do , Dem chuyen cho khac de bien minh cho su sai trai cua VN ,thi do la su be tac . VN con co nhung nguoi nhu NHO thi dat nuoc lam sao ma kha len duoc

  bởi: kiencang55 từ: vietnam
  24.10.2012 04:43
  Bỏ 4: Ao tù năng lượng độc tài, CNXH ảo tường, CN Mác Lê ô nhiễm và các hành vi ác như bức hại dân lành, bắt bớ người trái phép, đánh chết lương dân, cải tạo người hiền, bỏ tù nói thật và đạp mặt yêu nước.
  Làm 5: Đổi tên đảng CS thành đảng Cộng Hòa để xây dựng tính chính danh mà đảng CS đã đánh mất từ lâu rồi; trừ những kẻ phản bội tổ quốc, minh bạch tài chính ở tất cả cá nhân đỏ - đen trong diện còn lại, có thể dùng thuế minh bạch để quản lý những cá nhân này, trừng phạt đích đáng những kẻ không minh bạch, tẩu tán tài sản và không hợp tác; đề cao sự trung thực bằng cách cho tự do nói, cầm bút và xuất bản để những kẻ nói dối không còn cơ hội mị dân, dối đĩ và mép chạch; thả hết tù nhân nói thật để rửa bộ mặt bẩn đáng ghét của đảng CS, chính phủ VN và tòa án với án bỏ túi VN; xây dựng nhà nước pháp quyền mà nhân dân thật sự là ông chủ.
  Bỏ 4 để làm 5 đó là giải pháp duy nhất để đảng CSVN tự cứu lấy mình! Nếu không, 90 triệu nhân dân, lịch sử 4000 năm và xu hướng dân chủ của thời đại mới năng lượng cao sẽ đào mồ chôn đảng, điều này khi đã xảy ra thì nhanh như tên.

  bởi: Lê Bình Nam
  24.10.2012 04:40
  Nhận lỗi hay không nhận lỗi, thực ra cũng chẳng là gì cả. Dưới cơ chế "đảng là ông vua tập thể" ấy, những hậu quả của nó để lại cho đất nước từ kinh tế đến giáo dục, y tế, xã hội...như những phản ứng dây chuyền trong một lò chứa các chất hoá học. Một đất nước chỉ có gian dối từ nhỏ đến lớn trong mọi nghành và tham ô từ trung ương xuống địa phương ấy sẽ phải bị trả giá thoe quy luật tư nhiên của đất trời. Mất hết nhân phẩm là mất tất cả! May thay! trí thức và tuổi trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục hiên ngang lên đường tranh đấu!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: PHƯỜNG TUỒNG
  24.10.2012 04:21
  SỬA SAI,SAI SỬA,SỬA MAĨ vẫn thành SAI.Vở tuồng naỳ " ĐẾN HẸN LẠI LÊN",vẫn sân khấu xưa,son phấn cũ,vẫn nhưng khuôn mặt "Nhũ Kim" diễn trên Sân Tuồng Mục.Cuả bọn PHƯỜNG TUỒNG.(Sao kiểm duyệt nhiều thế VOA).

  bởi: Bac:conK từ: USA
  24.10.2012 03:53
  Người dân không còn nhẹ dạ như trước đây. Dân không tin nhưng bất lực trước bạo quyền Công Sản Việt Nam. Ngày trước Cải Cách Ruộng Đất, nhân dân VN còn chưa biết rõ CS nên chính giai cấp nông dân nghèo khổ đã vô tình làm công cụ cho đảng Cộng Sản thừa lệnh quan thầy Liên Sô và đặc biệt là Tàu Cộng , gây ra cuộc giết chóc khủng khiếp. Đó là thời Dân Việt Nam còn lạc hậu nên bị lợi dụng. Còn hiên tại , không lợi dụng được Dân VN nữa là điều CSVN thừa hiểu. Nên để chuẩn bị đối phó với bất mãn của quần chúng , ĐCSVN dưới sự chỉ đạo của tập đoàn lãnh đạo hiện tại , đã từ mấy năm nay tiến hành các cuộc đàn áp , khủng bố từ rõ ràng giống Xã Hội Đen đến bắt cóc , thủ tiêu bất cứ ai bị nghi ngờ là chống đối. Tàn bạo hơn là Công An trên cả nước ngang nhiên bắn người , đánh dân đến chết vẫn diễn ra liên tục . Họ hiểu rằng người dân muốn xóa bỏ chế độ Công Sản độc tài , tham nhũng , thối nát từ trung ương xuông địa phương. Hiểu như vậy nên DCSVN đã ra tay trước với chinh sách rất tàn bạo và độc ác còn hơn Phát Xít , Thực Dân ngày trước. Song song với chính sách tàn bạo này , DCSVN đang cho tổ chức rất nhiều các cuộc thi đua giải trí dưới nhiều hình thức nhằm ru ngủ thành phần thanh niên là nguồn nhân lực rất quan trọng trong cuộc đấu tranh lật đổ Chế Độ Khát Máu CSVN. Nhưng những cố gắng đó đều đã muộn vì ngay trong nội bộ DCSVN đã hình thành "THẾ LỰC THÙ ĐỊCH" rồi. Ngày tàn của DCSVN không còn bao xa nữa nên các ông "ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ" có tuyên bố , nhận lỗi , hứa hẹn gì cũng chỉ là lừa bịp , DÂN VN ai cũng hiểu như vậy và họ nói với nhau rằng các ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ mà sao ÓC TOÀN BÃ ĐẬU.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 03:30
  Phải tốn nhiều trăm năm, chính phủ nước Úc "phát thèm" mới nhận lỗi và xin lỗi thổ dân.

  Thủ tướng Kevin Rudd nhận lỗi rồi sao nữa?

  Rồi ông Kevin bị bà Julia Gillard đá cho một cú đá lịch sử mà không một công dân nước Úc "phát thèm" nào được quyền tham gia.

  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?

  Trả lời

  bởi: Trọng Tài từ: Sài Gòn
  25.10.2012 02:43
  @NHÔ Bạn không ngay thẳng trong tranh luận : Bản trọng tài không thấy NL dùng chữ Referendum mà chỉ dùng chữ TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỊNH KỲ hiểu theo Nam Lộc là Poll. Không sai! Bản Trọng tài lật tự điễn Việt Anh của Bùi Phụng ( được giải thưởng của nhà nước 2000 ) thì trưng cầu dân ý = opinion poll. Còn Nhô thích dùng từ vựng và hiểu theo Nhô trưng cầu dân ý = Referendum. Cũng không sai nhưng Nhô dùng chữ Referendum ở đây là máy móc quá, không đúng context và có tính cách áp đặt, xuyên tạc cộng thêm với sự cường điệu khoa trương cố hữu của bạn. Bạn rất ngoan cố luôn luôn đi lạc đề của G/s Quốc và đi từ sai lầm nầy đến sai lầm khác. Chính bạn phải xin lỗi quí vị trên diễn đàn như ông Thủ Tướng xin lỗi dân vậy. Rõ ràng là bạn hiểu tiếng Việt nhưng bạn cố tình xuyên tạc.
  @NAM LỘC Đề nghị bạn Thay vì dùng chữ "Tôi không hề đề cập đến Referendum " bạn nên viết Tôi có dùng chữ Referendum đâu . Tôi viết tiếng Việt " Trưng cầu dân ý định kỳ " mà bạn lại hiểu theo ý bạn là referendum.
  Kết luận: KHÔNG NÊN ĐI LẠC ĐỀ BÀI VIẾT CỦA GIÁO SƯ QUỐC. Cám ơn hai bạn
  Trả lời

  bởi: Nam Tran
  24.10.2012 23:16
  TQ da chiem Hoang Sa ,va gan het Truong Sa lanh tho cua VN ,Vay VN co hanh dong gi de doi lai HS va TS cho VN khong ? Sau nay TQ co tra lai HS va TS cho VN khong ? Nho tra loi thu coi ,dung ke conh chuyen hoi xua.
  Trả lời

  bởi: Hong An
  24.10.2012 22:48
  Sao khong noi chuyen VN hien nay di ,ma di lay chuyen cua nguoi khac ma di bien minh cho su sai trai cua minh . Bo VN cung bat chuoc cach lam cua nguoi ta sao . Bo NHO khong con dieu gi de noi sao ,ma cu ly luan mot cach be tac nhu vay . Cai quan trong la VN co diet duoc yham nhung khong ,co diet duoc dac quyen dac loi ma lo cho dan khong , co lua doi dan khong, ? .......
  Trả lời

  bởi: Long từ: Adelaide
  24.10.2012 16:34
  Lạ thật, mấy lúc gần đây nhân vật quái chiêu Nhô Hoa Kỳ kiếm chuyện với cả Đan Mạch và Úc. Đan Mạch mới hăm he cúp viện trợ vì Việt cộng ăn chận tiền viện trợ thì Nhô trở mặt chữi liền, vu vạ Đan Mạch tàn sát Thổ dân Úc (sic)- Tận cùng của sự dối trá, thế Nhô không biết Úc là thuộc địa của Anh sao mà nhắm mắt nói bừa như vậy ? Bây giờ đến lượt kiếm chuyện với chính phủ Úc. Ở bên nầy những người dân bình thường ( cả người Việt ) có trình độ tiếng Anh đều được lần lượt mời vào jury đoàn 11 người để xét, quyệt định phạm nhân có tội hay vô tội chứ nói chi đến thăm dò ý kiến 3 tháng hay 6 tháng một lần để xem phản ứng của dân về đường lối của chính phủ và đây là cơ hội để một chính khách cùng đảng thách thức quyền lãnh đạo của thủ lãnh nếu thủ lãnh mất lòng dân, ví dụ như bà Gillard thách thức thành công chống Kevin Rudd cùng đảng Lao Động. Nhô nói không có trưng cầu dân ý là thế nào ? Nhô có biết Polls là cái gì không ? Nhưng quả thật không phải cái gì chính phủ Úc cũng nghe dân, ví dụ như chính phủ Úc mà nghe dân thì Việt Cộng không được Úc viện trợ cho một xu, "quân ăn cháo đá bát ăn cơm đập nồi".Tôi nói VC đây là quan chức tham ô và tay sai Nhô HK chứ không phải là dân thường đồng bào đau khổ của tôi. Nhận tiền viện trợ của người ta mà vẫn kiếm chuyện vu vơ với người ta để chạy tội cho NTD và Đảng VC. Nhô có còn sợi dây thần kinh liêm sĩ hay không ?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà nội
  26.10.2012 03:09
  @Long Nhô HK không có dây thần kinh xấu hổ . Cho nên Nhô không hề biết xấu hổ. Nhưng khi ông Long hỏi đến thì Nhô lục lọi, vớ được cuốn Nho Giáo của cụ Trần Trọng Kim ra làm cái khiên mà ú ớ chống đỡ... Nhô gian lận chơi bóng bằng tay chứ đâu có đá bóng...
  Trả lời

  bởi: Chu NHO. từ: Bolsa.
  24.10.2012 14:01
  Nhan loi roi thi HUE`.Lam` lai. Dung khong Nho?
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  24.10.2012 07:48
  Kevin Rudd bị hạ bệ là do cuộc trung cầu dân ý định kỳ trong xã hội dân chủ. Dân Úc chấm điểm thấp Kevin Rudd trong giai đoạn đó nên Caucus nội bộ đảng Lao Động Úc ủng hộ bà Gillard thay Kevin Rudd là hợp với lòng người dân Úc trong giai đoạn đó. Ở xã hội Úc nầy các Đảng chính trị phải điều chỉnh đường lối từng giai đoạn một cho phù hợp với ý dân. Giai đoạn ngay hiện giờ thì Kevin Rudd được điểm trở lại và người ta chờ kết quả bầu cử sẽ diễn ra vào năm tới và lần nầy dân Úc sẽ trực tiếp quyết định số phận bà Gillard. Nhô không phải là công dân Úc, Nhô không hiểu hệ thống chính trị tại đây thì xin nị đừng có nói bừa là dân Úc không được quyền tham gia chính trị. Tôi xin hỏi Gs Quốc, my fellow vietnamese australian, là tôi nhận định như thế có đúng không ?
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.10.2012 05:02
  Các bạn hăng say quá! Sao lại để cho VC lái qua vần đề khác hơn "nhận lỗi rồi thì sao nữa?" của VN. Các bạn ở Úc tất nhiên hiểu rõ hơn ở Mỹ. "Ếch ngồi đáy giếng" chỉ "thấy trời bằng vung". Sao phải mất thì giờ nhiều dữ vậy?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  25.10.2012 00:59
  Bạn Nam Lộc:

  Đây là câu đầu tiên bạn viết trong thread này để trả lời Nhô:

  "Kevin Rudd bị hạ bệ là do cuộc trung cầu dân ý định kỳ trong xã hội dân chủ".

  Bây giờ bạn Nam Lộc lại viết:

  "Tôi không hề đề cập đến Referendum"

  Xem ra, một câu xin lỗi thật là khó phải không bạn. Phải là người can đảm, văn minh,chịu trách nhiệm mới dám đứng lên xin lỗi.

  Ban Nam Lộc, bạn đi hết ai lầm này sang sai lầm khác trong tranh luận. Thay vì một câu xin lỗi văn minh,ban càng sửa gôn, bạn càng thủng lưới.

  Trưng cầu dân ý (referendum, proposition) không bao giờ đồng nghĩa với Thăm Dò Dư Luận (Polls) cả bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: Hoang
  24.10.2012 22:59
  Cu di noi chuyen o Uc ,o dong ,o tay....de quen chuyen o VN ?. NHO thi lay chuyen o nuoc ngoai de bien minh cho su sai trai doc doan cua VN , Cac ban dien dan thay co dung khong .Nguoi ta sai nguoi ta lam nhu vay thi VN cung bat chuoc lam theo ,tai sao lai phe phan VN ? (y cua NHO) Nho be tac trong ly luan nen moi ly luan ky cuc nhu vay
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  24.10.2012 19:56
  @NHÔ...Tôi không hề đề cập đến Referendum . Còn Polls thì hiểu là thăm dò dư luận, thăm dò dân ý hay là trưng cầu dân ý ( opinion polls ) đều đúng cả. Còn Referendum có nghĩa là The principle or procedure of referring or submitting measures proposed or passed by a legislative body to the vote of the electorate for approval or rejection. Như thế referendum = trưng cầu dân ý ở đây hoàn toàn có ý nghĩa khác không ăn nhập đến chuyện thay đổi Thủ Tướng.Lạc đề nếu ông dùng chữ Referendum. Đề nghị ông Nhô tra tự điễn Việt Anh của Tác giả Bùi Phụng chữ TRƯNG CẦU DÂN Ý ông Nhô sẽ thấy ngay chữ Anh tương ứng là OPINION POLL. Xin VOA cho tôi phản hồi chót về đề tài nầy. Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 18:15
  À! Bạn Nam Lộc đã phải đổi thế, sửa ý sửa lời từ "trưng cầu dân ý" (Referendum) sang "thăm dò dư luận"(Polls).

  (Và bạn vẫn thiếu một lời nhận lỗi, và xin lỗi)

  Bạn ạ, Nhô không sống ở Úc, và cũng chẳng cần là đảng viên Lao Động, và Nhô biết là cái gọi là "trưng cầu dân ý" mà bạn đề cập ở đây là sự bốc phét chính trị.
  Trả lời

  bởi: Trọng tài từ: Sài Gòn
  24.10.2012 13:52
  @ Nhô Hoa kỳ . Bạn không còn bình tỉnh trong lập luận của bạn, bạn dùng chữ cường điệu. Đó mới là vu vạ, đó mới là dối trá có truyền thống. Nam Lộc giãi thích như thế không thể gọi là ú ớ như bạn gán. Tóm lại bạn không được lịch sự theo tiêu chuẫn VOA đưa ra.
  @Nam Lộc : Bạn cho rằng Nhô nói bừa, không hiểu sinh hoạt chính trị tại Úc làm Nhô tự ái nóng máu Chí Phèo cho nên bạn cũng có trách nhiệm cho cái ngôn ngữ Chí Phèo của Nhô đó. Còn riêng bản trọng tài thì sẽ truy cập internet để xem tại sao Kevin Rudd bị hạ bệ. Ai đúng ai sai sẽ rõ. Tóm lại bạn vẫn còn lịch sự để cà kê giãi thích cho nên Nhô Chí Phèo mới vu vạ là bạn ú ớ. Dù sao có động lực thì mới có phản lực. Có cái vô lý thì mới xuất hiện cái có lý. Có cái ý kiến của Nhô thì mới có cái phản biện của Nam Lộc. Cám ơn tất cả.
  Trả lời

  bởi: Fair Dinkum từ: F.D.D. AUSTRALIA
  24.10.2012 09:36
  Là một người Úc gốc Việt và là đảng viên Labor Party, tôi xác nhận những gì ông Nam Lộc nói là đúng sự thật. Kevin Rudd bị mất tín nhiệm của dân Úc vì dự luật đánh thuế hầm mỏ Resource Super Profits Tax và vì chương trình giảm khí thãi Carbon Pollution Reduction Scheme. Kevin Rudd bị mất điểm vì Trung quốc vẫn nhả khí thãi thả ga mà Rudd lại làm chuyện ngược đời nầy và sẽ gây ra nạn thất nghiệp cho dân Úc. Mời Nhô đọc hay là nhờ ai đó dịch doesn't matter nhưng xin nói trước là muốn hiểu đoạn sau đây thì phải hiểu hệ thống chính trị Wesminter của Úc và hệ thống bầu cử ở đây trước chứ không nên nhắm mắt nói bừa. Xin mời : a SIGNIFICANT fall in Rudd's personal ratings (kết quả thăm dò ý dân) was blamed on a proposed Resource Super Profits Tax and the deferral on the Senate-rejected Carbon Pollution Reduction Scheme. With the next election drawing near, there was growing dissatisfaction with Rudd's leadership WITHIN THE LABOR PARTY. Eventually, Rudd's deputy, Julia Gillard, announced on 23 June 2010 that she would challenge him for the leadership the following day. Knowing he would be defeated if he contested the leadership, on the morning of the ballot Rudd RESIGNED as Prime Minister. Nghĩa là Kevin Rudd tự biết thân và từ chức đó Nhô.
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  24.10.2012 08:47
  Tôi nói mà ông Nhô không hiểu gì sao ??? Trước ngày 23/10/2010 đã có Polls ( thăm dò dư luận ) cho nên mới có sự đảo chánh lật Kevin Rudd ? Tất cả đều phải trên giấy trắng mực đen !!! ( Các bạn trên diễn đàn có thể kiểm tra qua google ) Sao ông Nhô dám trắng trợn phủ nhận các cuộc THĂM DÒ DƯ LUẬN định kỳ bên Úc nầy ? Đó là trưng cầu dân ý ông ạ. Thời buổi internet nầy tôi không ngu dại gì mà nói bừa đâu ông à.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 08:01

  Bạn lại bốc phét có truyền thống về chuyện bà Julia đá ông Kevin văng ghế Thủ tướng rồi. Không có chuyện "trưng cầu dân ý" nào trong cú đá lịch sử ngày 23 tháng 10, năm 2010 nầy cả bạn ạ.

  Bạn sống ở nước Úc "phát thèm" mà những chuyện thời sự như thế mà bạn ú ớ thì là thế nào đây?

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 03:22
  Lý giải như thế nào khi nhà nước Vatican nhận lỗi và xin lỗi vì đã để xãy ra hàng chục ngàn chuyện ấu dâm tràn lan trong giáo hội ở mức độ đậm đặc đến ghê sợ?

  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 04:41
  @ Nhô hk.
  Nói bậy và nói trật bao lần? nói dóc nói phét bao lần ? nói bất chấp phải quấy, nói như một anh ngốc anh điên, Nhô có xin lỗi ai không? có xin lỗi lần nào chưa? liên tục đội Tàu, xem giặc như ông như cha, không ngớt lời ca tụng. Đúng hay sai? đã xin lỗi nhân dân VN chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 03:33
  Nếu nói lật Từ điển thì chị Tám Nhô kỳ kỳ là số 01, là chúa tể rừng xanh, nhưng dù cho có lật bao lâu thì bậy vẫn hoàn trật, không thể khác được.

  Chỉ nhìn chị Tám xài hai chữ "phát thèm" cũng đủ biết chị Tám nhà ta thuộc loại người "tiểu tiện".
  Trả lời

  bởi: East Vietnam SEA từ: Hanoi
  25.10.2012 05:07
  Ở châu Phi Nhô - vô học nó không nói nên không bị lạc đề.

  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?
  Thì chống mắt mà học bài học liêm sĩ của người ta. Chứ cứng đầu không chịu học khi nào mới trưởng thành trong lý luận. Cứ ưa cường điệu "ú ớ" để bit miệng người khác, bản chất VC mà.
  Trả lời

  bởi: rong sanh
  25.10.2012 03:54
  nay anh ban nho hay than trong trong loi noi,day la minh dang ly luan voi nhau ve ching tri,dung nen loi keo dao giao vao,tat ca cac giao hoi ton giao khong mot ton giao nao lam chinh tri ca dung loi keo ho vao,vi neu khong may man gap phai ten cuc doan hoi giao thi bi dat bom ngay do nhe,do khung

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 03:14
  Lý giải như thế nào khi Tổng thống Ô3ma, ngoại trưởng Clinton nhận lỗi và trách nhiệm khi để xãy ra tàn sát sứ quán Hoa Kỳ ở Lybia.

  Nhận lỗi rồi thì sao nữa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 22:03
  kẻ nàodại mới đi đối chất với những con rô bot người được điều khiển từ xa chúng có còn trí nảo như con người bình thường nửa đâu với chúng chỉ chấp hành tuân phục tuyệt đối mệnh lệnh của quan thầy đâu con phân biệt đâu là sự thật đâu là giả trá và gian dối nói với chúng khác gì đàn khảy tai trâu các bạn có lòng với đất nước với tổ quốc dân tộc việt bốn ngàn năm văn hiến hảy chú tâm vào công việc cất lên tiếng nói cho tự do và quyền làm người của con dân việt đang bị bọn cộng sản chà dạp dày xéo huỷ diệt các quyền cơ bản của con người quyền được nói được nghe được thấy và được yêu thích hay ghét những gì mà do chính trái tim và khối óc của mình mách bảo đối với chúng chỉ có 1con đường tiến lên thế giới đại đồng mà toàn thể nhân loại phải tuyệt đối tuân phục và chấp hành bất kể đúng sai không chấp nhận bất cứ một ai có ý tưởng đi ngược lại ..gông cùm xiềng xích và lò sát sinh nhà tù cộng sản luôn luôn rộng mở cho những kẻ có ý tưởng như vậy
  Trả lời

  bởi: Viet nam quê hương từ: Vietnam
  25.10.2012 05:13
  Chuyện mỉnh không chịu nhìn vào để giải quyết, đi nhìn vào nhà người ta biết cái quái gì mà logic với biện luận. Có giỏi lắm thì chỉ nhìn qua cửa sổ mà thôi, làm sao thấy hết vấn đề mà cứ đem chuyện nhà khác để bao che lấp liếm chuyện nhà mình, dzô diên lãng xẹt, trình độ nhận thức và "giác ngộ" lý luận Mác-Lê quá thấp kém. Về học lại đi Nhô ơi!
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  24.10.2012 05:45
  Obama và Clinton chẳng có lỗi gì khi bọn khủng bố tấn công giết hại người Mỹ ở TĐ cả Nhô à ! Tại sao lại nhận lỗi do người khác gây ra hả ông TT và bà NT ??? Thế mà họ vẫn nhận lỗi ngay lập tức trong khi Đảng của Nhô thì rất miễn cưỡng nhận cái lỗi rành rành do chính Đảng gây ra đó chứ. Bộ Nhô không nhận thấy sự khác biệt sao ? Mà xin phép VOA cho tôi hỏi Nhô là khi người Mỹ có hành động quân sự để ngăn ngừa những vụ thảm sát như vậy thì Nhô cực lực " lên án " Mỹ gây chiến ...mà bây giờ Nhô lại đổ trách nhiệm lên TT và NT Mỹ với câu hỏi " rồi sao nữa? ". Tôi đề nghị Nhô nên tôn trọng mọi người trên diễn đàn và nhất là Nhô nên tự trọng mình đừng có vớ được cái gì là so sánh cái đó lung tung không ăn nhập. Cám ơn VOA.
  Trả lời

  bởi: Tan Tran
  24.10.2012 23:11
  Tranh luan voi do ngu dot ,ly luan be tac noi can ,ly luan cun de ma lam gi vay ban Nam Loc
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 14:43
  Bao nhiêu ngàn tỷ đô la tiền thuế nhân dân đóng để chống khủng bố, Bao nhiêu ngàn tỷ đô la chi tiêu cho Tình Báo Trung Ương(CIA), cho Homeland Security, cho tình báo Quân Đội. Đùng một cái, một dúm khủng bố đánh cái rầm, phá hủy sứ quán, giết hại Đai sứ thì trách nhiệm về ai? Nói như bạn Nam Lộc, bạn bỏ ra nhiều tiền chi tiêu hệ thống báo động an ninh của nhà bạn, đến ngày bọn cướp viếng thăm, hệ thống an ninh báo động điéc câm không làm việc, trộm dọn sạch nhà. Bạn nói là hệ thống báo động không có lỗi, công ty cung cấp hệ thống báo dộng không có lỗi ư?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 08:59
  Nếu ông bí thư Lê Duẩn và Thủ tướng Phạm văn Đồng không đánh trả mãnh liệt và đích đáng để bảo vệ biên cương phía Bắc thì đó là trách nhiệm của lãnh đạo VN.

  Lãnh đạo VN đã làm tốt bảo vệ an ninh tổ quốc VN trước bọn bành trướng Bắc Kinh. VN đã dậy cho Trug Cộng một bài học đích đáng.

  Biên cương VN vẫn còn đó, nguyên vẹn hình hài. Ải Chi Lăng, Ải Chi Lăng, Thác Bản Dốc vẫn còn đó, nguyen vẹn hình hài. Nhô mới đi du lịch Bản Dốc về đây, có chứng nhân lịch sử sống đây.

  Lãnh sự quán Hoa Kỳ, ngài Đại sứ Hoa Kỳ và nhân viên ở Lybia, Tòa Nhà Tháp Đôi Niêu Oóc thì mãi đi vào dĩ vãng. Trách nhiệm này thuộc về ai?
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  24.10.2012 08:04
  @ Nhô Hoa Kỳ....... Vậy Tàu cộng tấn công Việt Nam 1979 là trách nhiệm của ông Lê Duẫn và Đảng cộng sản VN ??? Nhô trả lời đi thì tôi sẽ chỉ ra ngay ai là kẻ lý sự cùn !!! Ông Duẫn và đảng có xin lỗi nhân dân Việt Nam như Obama và Clinton đã xin lỗi nhân dân Mỹ ???. Tôi xin ông Nhô đừng có lạm dụng cái văn " hóa sorry " của người Úc và người Mỹ trong các lập luận của ông. Cám ơn VOA và xin lỗi ( thật lòng )đã làm mất thì giờ quí vị.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 06:03
  Trên bảng tin của VOA, bà ngoại trưởng thừa nhận có trách nhiệm về an ninh các cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ ở nước ngoài, vì đã để ra sự cố sứ quán Hoa Kỳ bị khủng bố tấ công,gây thiệt hại nhâ mạng, tài sản,và uy tín của Hoa Kỳ.

  Bạn Nam Lộc thì cho rằng ông Ô3ma và ngoại trưởng Clinton không chịu trách nhiệm này, xin bạn Nam Lộc có y sự thì lý sự cùn với VOA.

  Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 05:44
  - Lý giải như thế nào khi Tổng thống Ô3ma, ngoại trưởng Clinton nhận lỗi và trách nhiệm khi để xãy ra tàn sát sứ quán Hoa Kỳ ở Lybia.

  - Lý giải như thế nào khi Chủ tịch Hồ Chí Minh tự phê, sát dầu cù là vào mắt, nhỏ nước mắt cá sấu trước Quốc Hội, sau khi nhận lệnh từ quan thầy CS thi hành CCRĐ giết chết cả trăm ngàn dân vô tội để cướp tài sản ruộng đất. Phá tan cấu trúc che chở đùm bọc lẩn nhau ở làng quê VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 05:41
  Xin có mấy lời đến ông bạn ngu của csvn như sau: Trường hợp ở Lybia là giặc giết nhân viên sứ quán. Chánh phủ 3ma xin lổi là người biết điều.

  Còn trường hợp "Cải cách ruộng đất" mà Bác nghe theo chỉ thị của Tàu Mao đi giết hại dân mình khi dân mình giàu hơn thằng Tàu là Bác quá trật nếu không nói là"khờ" khi bị thằng Tàu cho uống thuốc độc "bọc đường" mà không biết.

  Rồi sao nữa? rồi đảng ta cứ trật mãi và xin lỗi mãi đã mấy ngàn lần, và rồi xin lỗi và rồi luôn xin lỗi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 05:21
  - Nhận lỗi rồi thì sao nữa?

  - ThÌ ra lệnh cho thủ đô Hà Nội treo cờ rũ để tang, ngay dù không có công trạng gì với Tổ Quốc, dân tộc VN :

  - Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội quyết định treo cờ rủ trên địa bàn thành phố trong một ngày thứ Sáu 19/10.


  Thông báo số 290/TB-UBND yêu cầu các cơ quan Trung ương có trụ sở trên địa bàn TP Hà Nội và các cơ quan của TP Hà Nội treo cờ rủ "1/3 từ trên xuống" để tưởng niệm Cựu vương Campuchia qua đời, người mà Việt Nam nói là "người bạn lớn".
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  24.10.2012 12:50
  Ông Vua Cam Bốt naỳ từng hợp tác với bọn CS Khờ-Me đỏ,dưới sự bảo kê cuả TQ,là người coi CQCS VN là bọn xâm lược,là nhân vật chống VN,một ông Cựu Hoàng sáng xanh,chiều đỏ.Thật khôi haì VN treo cờ rủ như "MÈO KHÓC CHUỘT".
  Trả lời

  bởi: rong sanh
  24.10.2012 04:59
  nay chu nho nay sao ma chu li the da noi voi chu roi chuyen VN va tau dau co lien he voi hoa ky so hoa ky no dap cho tau cong nhu tu ha, hay la tai chu thu ghet hoa ky qua, cho nen moi li mat nhu the,neu co thu ghet hoa ky qua thi ve VN song di va di xin may bo cho lam canh sat bien di se mau giau co hon.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: Hốt P...nhà,qua hàng xóm
  24.10.2012 04:35
  Nhận lỗi rồi thì sao nưã? Thì vẫn là Đ/C X chứ sao nưã.Tổng Bí nghẹn ngaò đọc diễn văn,Chủ tịch ba hoa xúi dân "ĐẤU TỐ".Ngai THỦ vẫn trơ Mặt Thớt,Các nghị nước CHXHCN vẫn "lim dim".ND VIỆT NAM ANH HÙNG lại được ăn "BÁNH HỨA" do đích tay Chú Cuội từ Cung Quảng hàn làm.Con C...hoang vẫn suả chứ còn sao nưã.

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 03:02
  Nhận lỗi rồi thì sao nữa ?
  Làm lỗi khác rồi sẽ xin lỗi nữa, không có vấn đề gì !

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác