Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Nhân danh

  20% nguồn tiền lưu thông tại Việt Nam hiện tại là tiền đôla.
  20% nguồn tiền lưu thông tại Việt Nam hiện tại là tiền đôla.
  Khi nói đến thành ngữ “lòng tham không đáy”, chúng ta thường nghĩ ngay đến chuyện tiền bạc. Nhưng liên quan đến lòng tham, không phải chỉ có chuyện tiền bạc. Đối với quyền lực, người ta cũng không bao giờ biết đến giới hạn. Bao giờ những người có quyền cũng có khuynh hướng lạm quyền. Bởi vậy, một trong những vấn đề quan trọng và nhức nhối nhất của các chế độ dân chủ là tìm cách ngăn ngừa và chận đứng những sự lạm quyền ấy. Dĩ nhiên, đó không phải là điều dễ. Giới cầm quyền, từ dân chủ đến độc tài bao giờ cũng có những cách để thoát khỏi những sự ngăn chận ấy. Một trong những cách phổ biến nhất là…nhân danh.
   
  Năm 2001, nhân danh sự an toàn của nước Mỹ, Tổng thống George W. Bush xua quân đánh Afghanistan. Năm 2003, nhân danh sự an toàn của thế giới, ông lại xua quân qua đánh Iraq.  Trước những lý do rất mực chính đáng ấy,  cộng với tâm lý vừa hoảng hốt vừa phẫn nộ sau cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, phần lớn dân Mỹ đồng ý tham chiến.  Trước đó, suốt thời Chiến tranh lạnh, bên phía tư bản, đứng đầu là Mỹ, lúc nào cũng nhân danh tự do; và phía cộng sản, đứng đầu là Liên xô, lúc nào cũng nhân danh sự bình đẳng, để tập trung quyền lực vào tay nhà nước và hành xử quyền lực ấy đối với các nước khác.  Trước đó nữa, thời chủ nghĩa thực dân, tất cả các đế quốc đều nhân danh văn minh và sứ mệnh khai hóa để xâm lược, áp bức và bóc lột các nước nhược tiểu.
   
  Ở đâu và thời nào cũng có những sự nhân danh như thế. Chỉ có điều, sau này, ở các nước dân chủ, những sự nhân danh như vậy, dù sao, cũng hạn chế và thường thì khá ngắn hạn. Trong dân chúng, đặc biệt giới trí thức, không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận những sự nhân danh như thế. Nhiều người không ngừng đặt vấn đề. Một lúc nào đó, chính quyền cũng phải chấp nhận sự thật và từ bỏ tham vọng nới rộng quyền lực của mình, trở lại những giới hạn mà luật pháp quy định.
   
  Chỉ ở những quốc gia độc tài, những sự nhân danh như vậy mới sống lâu, do đó, mới gây nên những tác hại khủng khiếp. Một số nhà lãnh đạo cộng sản, từ Stalin đến Mao Trạch Đông và Pol Pot, đã nhân danh cách mạng, giết hại cả triệu người; riêng trường hợp của hai người trên, giết hại cả hàng chục triệu người, trở thành những sát thủ có bàn tay đẫm máu nhất trên thế giới trong suốt thế kỷ 20.
   
  Việt Nam cũng thế.
   
  Từ lúc được thành lập vào năm 1930 đến 1954, đảng cộng sản Việt Nam lúc nào cũng nhân danh lòng yêu nước để tập hợp quần chúng và thâu tóm quyền lực. Đánh Pháp: họ nhân danh lòng yêu nước. Ừ, thì cũng được. Nhưng giết hại các đảng phái quốc gia, những người cũng đang tìm cách chống Pháp như họ, họ cũng nhân danh lòng yêu nước. Từ năm 1954 về sau, họ vừa nhân danh lòng yêu nước vừa nhân danh cách mạng để phát động cuộc chiến tranh Nam Bắc kéo dài cả hai mươi năm và để thẳng tay đàn áp bất cứ người nào chống đối lại họ, thậm chí, chỉ hoài nghi họ. Hậu quả? Bao nhiêu xương máu của người Việt đã đổ xuống. Người ta ước tính, suốt cuộc chiến tranh Việt Nam, từ 1954 đến 1975, ở cả hai bên, có khoảng ba triệu người bị giết chết. Còn những người bị giết chết trong các cuộc cải cách ruộng đất vào giữa thập niên 1950, những cuộc thanh trừng dưới danh nghĩa chống xét lại vào giữa thập niên 1960 và trong các trại cải tạo ở miền Nam sau năm 1975 là bao nhiêu, chúng ta hoàn toàn không biết. Rồi số người chết trên biển cũng như trên đường vượt biên nữa.  Người ta ước tính đến mấy trăm ngàn người. Một con số chính xác vẫn còn để ngỏ. Đợi các nhà nghiên cứu, sau này.
   
  Mà thôi. Đó là những chuyện cũ. Từ gần hai thập niên gần đây, sau khi chế độ cộng sản ở Liên xô và Đông Âu sụp đổ, không thể nhân danh cách mạng được nữa, nhà cầm quyền Việt Nam lại nhân danh một điều khác: sự ổn định. Với họ, có hai khía cạnh cần sự ổn định nhất: chính trị và xã hội. Về chính trị, ổn định có nghĩa là: một, không có bạo loạn; hai, không thay đổi chế độ; và ba, không có đối lập hay đa nguyên đa đảng gì cả. Về xã hội, ổn định là không có chuyện xuống đường biểu tình. Vì bất cứ lý do gì.
   
  Nói cách khác, ổn định, với họ, có nghĩa là mọi thứ đều ở trong nguyên trạng. Chế độ cộng sản đã sụp đổ khắp nơi rồi ư? Kệ nó! Ở Việt Nam, chủ nghĩa xã hội vẫn cứ là “con đường phát triển tất yếu”. Ở khắp nơi làn sóng dân chủ dâng trào mãnh liệt ư? Kệ nó! Ở Việt Nam, dân chủ vẫn là điều cấm kỵ. Ở đâu người ta cũng lên án là Việt Nam độc tài và tham nhũng tràn lan ư? Mặc kệ! Chính quyền Việt Nam vẫn cứ là “chính quyền của dân, do dân và vì dân”!
   
  Người ta đưa ra hai lý do chính để biện minh cho nhu cầu ổn định ấy.
   
  Thứ nhất, để phát triển. Việt Nam đang nghèo và lạc hậu. Nhu cầu lớn nhất của Việt Nam là phát triển để mạnh mẽ, tiến bộ và giàu có ngang bằng các nước trong khu vực. Muốn vậy, Việt Nam cần ổn định cả về chính trị lẫn xã hội. Mô hình lý tưởng mà người ta nhắm tới là Trung Quốc và Singapore: Cả hai đều phát triển trên nền tảng một quyền lực ổn định, thậm chí, độc tài. Người ta cũng thường nêu lên các biến động chính trị và xã hội ở Thái Lan trong mấy năm trước với những cuộc biểu tình rầm rộ của cả hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn người, tràn ngập các khu phố chính ở Bangkok, làm tê liệt việc buôn bán và du lịch trong cả mấy ngày, có khi, cả tuần… để đe dọa dân chúng, kiểu: “Thấy chưa? Dân chủ là như vậy đó!” Người ta cố tình làm lơ một sự thật: bất chấp các biến động như vậy, kinh tế Thái Lan vẫn phát triển mạnh.
   
  Gần đây, người ta nêu lý do thứ hai để biện chính cho nhu cầu ổn định: đối phó với Trung Quốc. Người ta lý luận: Trung Quốc mạnh, đang hăm he lấn chiếm Việt Nam, điều chính phủ Việt Nam cần nhất hiện nay là sự ổn định để đương đầu với Trung Quốc. Nhưng đương đầu bằng cách nào thì người ta không nói. Điều dân chúng thấy, ngày này qua ngày khác, là những sự nhượng bộ liên tục. Ở đây, rất dễ thấy lập luận của nhà cầm quyền không vững chút nào cả: Một, một sự ổn định dựa trên sự trấn áp dân chúng chỉ là một sự ổn định giả; và hai, giữa sự ổn định giả ấy với một sự đoàn kết thực sự để chống lại ngoại xâm, chắc chắn, ai cũng biết, sự đoàn kết cần thiết hơn hẳn.
   
  Trong bất cứ trường hợp nào, việc nhân danh ổn định cũng vẫn chỉ là một sự lừa bịp nhằm duy trì một chế độ độc tài và tham nhũng.
   
  Với chiêu bài ấy, người ta tha hồ trấn áp dân chúng.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  08.10.2012 11:19
  Cải cách chính trị ,kinh tế ,văn hoá , xã hội chỉ ở đầu môi Đảng Cộng Sản vì người Cộng Sản chỉ biết copy,vay không trả , vô ơn ,vô cảm , ăn cướp .Độc tài ,Ngụy biện ,Giả dối là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa .Nay nó là cái nết của người Cộng Sản .Là cái nết đánh chết cũng không chừa .Phật Ngôn { Với người nói dối không biết hổ thẹn, không có điều tội lỗi xấu xa nào mà người ấy có thể không làm }. Cựu CT Gorbachev { CS chỉ biết tuyên truỳên và dối trá. }. Boris Yetlsin {CS khg thể nào sửa chữa .mà phải đào thải nó }..

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  06.10.2012 19:22
  Nhin bang cap mat khach quan, VIET NAM trong thoi dai nay THIEU NHAN TAI LANH DAO . Co the noi, DANH GIAC, LANH DAO MIENG thi nhieu lam.!!! neu nhung nguoi dang noi hom nay, co may den, ho se lam duoc gi ??? CUNG THE MA THOI !!!

  bởi: Dế Mèn
  06.10.2012 12:55
  Người dân ở các nước văn minh mà vẫn còn bị lợi dụng, bị dẫn dắt vào những con đường lầm lạc, chứ đừng nói đến các dân tộc thuộc các nước chậm tiến, hay các dân tộc chịu sự giáo dục tẩy não kinh niên, hàng chục năm như Bắc TT, Cuba, TQ, VN.

  Tất nhiên, ở các xã hội phương Tây, chuyện xuất hiện trở lại các cá nhân như Hitler là chuyện không tưởng. Một xã hội với Tam Quyền Phân Lập, với tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do đảng phái, với các nền giáo dục ngày càng hoàn thiện và nâng cao, sẽ luôn luôn có sức phản biện để hạn chế những "cái lạm" như lạm quyền, lạm dụng sự nhân danh. một vị TT có sai trái cũng không thể đi quá xa vì ông ta không thể chi phối hoàn toàn cả lập pháp, tư pháp, báo chí và các đảng phái khác. Chuyện ở Pháp, Anh, Đức, Canada, Úc... cũng thế. Xã hội càng văn minh, cơ chế để hạn chế các sự lạm quyền, tham nhũng, sẽ càng tinh vi, nhạy bén. Sức phản biện của XH vì thế càng mạnh. Đó là chưa nói đến trình độ văn hóa, trình độ giáo dục, trình độ chuyên môn, năng lực, đạo đức cá nhân của các lãnh tụ, các lãnh đạo ở những xã hôi văn minh. Những con người có học, có đào tạo trường lớp bài bản, năng lực được thẩm định chọn lọc qua một quá trình tranh đấu, "chon lọc tự nhiên", sẽ có xác suất người lãnh đạo tốt cao hơn rất nhiều, so với các lãnh đạo ở các nước chậm tiến, thiếu nhân quyền, thiếu dân chủ như VN, TQ, Cuba, Bắc TT...

  Cũng nhân mùa bầu cử TT ở Mỹ, Dế tui có một nhận xét như sau. Các lãnh tụ của Mỹ thì càng lúc càng muốn chứng tỏ với người dân rằng, mình có thể sẽ là một vị TT như Lincoln, Washington, Roosevelt, Jefferson..., tức những TT xuất sắc, ân nhân của nhân dân Hoa Kỳ. Các lãnh đạo của các nước CS thì luôn ham thâu tóm quyền lực, thích dân sợ mình, càng nhiều càng tốt. Họ muốn được như Staline, Mao, HCM, Lê Duẩn.... Họ muốn được nhân dân hô các khẩu hiệu: "Vì chủ nghĩa xã hội, vì lãnh tụ kính yêu". Được như thế, họ muốn làm gì mà chẳng xong?


  bởi: Đại Lưu Manh
  05.10.2012 06:39
  Thế đấy ! Hễ Mỹ nhân danh thì Việt Cộng cũng nhân danh.Mỹ có Mỹ Lai ở Quãng Ngãi thì Việt Cộng có ngay Huế Mậu Thân.Mỹ có tự do dân chủ thì Việt Cộng có Mác Lê chủ nghĩa.Kết quả : dân tộc Việt Nam mới lầm than,đày đọa cho đến tận hôm nay.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 05:00
  Thật ra lãnh đạo Hà Nội cũng đã hết chiêu bài "nhân danh" để lường gạt và để có chính danh để ngồi trên đầu trên cổ để bóc lột người dân rồi, vì vậy hơn 10 năm qua cái đảng Đỏ quái dị này lại nắm cơ hội "nhân danh" làm theo đường bác đi nên cổ vũ việc học và làm theo gương đạo đức của ông Hồ.
  Cũng may cho dân tộc là gương ông này không được trong sáng và thiếu tinh thần dân tộc nặc nồng mùi nô lệ nên người dân càng học càng thấy nhiều điều không nên học. Người có của cải thì tìm cách cho con cháu đi học ở các nước Tây phương, ngay cả con cháu các ông bà cụ(bần) cố cũng muốn đưa con cháu rời cái CHXHCNVN để tránh ảnh hưởng Mác Lê Mao Hồ như được thấy hiện nay. Chỉ tội nghiệp những gia đình không có phương tiện ra đi, con cái phải tiếp tục học chủ thuyết cs bất nhân với nhiều điều đi ngược truyền thống dân tộc trong thế kỷ 21 này. Thế hệ sau này lớn lên lại tiếp tục nhân danh "tiền nhân" và dân tộc không biết khi nào mới thoát ra được cái vòng của "nhân danh" để ngửng mặt lên với hàng xóm Á Châu.

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 16:22
  Quyền hành ở trong tay họ, họ còn nhân danh là còn khách khí. Có những trường hợp họ "lật bài ngửa" luôn. Làm gì nhau?

  bởi: SH từ: VN
  04.10.2012 16:16
  CSVN họ đốt nhà vừa la làng. HỌ nhân danh điều tốt rồi họ lam việc hết sức là ác độc .Không a còn lạ bì cọng sản nữa chẵng qua là người ta chơ đợi thời cơ mà thôi

  bởi: Mr.357 từ: USA
  04.10.2012 11:26
  Trên trần gia có 3 điều mạnh nhất không có phưong thuốc nào có thể tri nổi. Đó là: tiền , tình , và quyền lực. Cộng sản Việt Nam đang có trọn trong tay để dùng nó cai tri dân. Nhưng bọn chúng quên rằng khi ông Trời nổi cơn thịnh nộ, thì không còn hòn đá nào chồng trên hòn đá nào.

  bởi: Vân Đen từ: Sài gòn
  04.10.2012 10:47
  khi tôi còn nhỏ,chỉ cần xem Tivi trắng đen của những năm 60,nhìn thấy cộng sản giết người rất sợ, đến 1975 giải phóng nghe nói nước ta trung lập rồi độc lập tự do, để rồi sau đó đánh tư sản mại bản, vào từng nhà kiểm tra tài sản tịch thu,tôi về quê xin gạo để ăn nhưng trạm kiểm soát tịch thu chỉ cho mang một ít thôi....ôi thôi nhiều lắm những lời dối trá...nào là chế vì dân do dân mà có..biết bao người đi kinh tế mới bị chết do đau bệnh, gia đình tôi không thoát được lý lịch để xin việc làm.
  Quá rõ rồi bọn cộng sản đã làm gì với dân nước họ.
  Ôi 2 chữ dân chủ quá xa ,quá mơ hồ với người Việt Nam, với những ai yêu chuộng tự do ,rất mong con người nói được những gì bị mất mát thiệt thòi suốt nữa thế kỉ qua.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.10.2012 08:56
  Nhìn qua nhìn lại thì Mỹ là có lòng tham không đáy và vô tận vô biên vô giới hạn vô cùng. Sau khi Liên Xô ráng phình bụng to gần bằng con bò thì bị nổ cái "bóc" xẹp lép như lá chuối thì Mỹ quào quào cào cấu hết cả thế giới. NATO tóm gần hết mấy xứ CS ngày xưa. NATO chiếm lấy Libya. Mỹ tiến chiếm Irak, Afghanistan. Tổ sư của ngành "Văn Hóa ma giáo" lúc nào Mỹ cũng nhân danh toàn những thứ tốt đẹp như Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Đa đảng để tận diệt thiên hạ, Mỹ triệt để khai thác Tư Bản đang lên để đè bẹp kẻ khác mà mục đích chính của Mỹ là "nhổ cỏ phải nhổ tận gốc". Mỹ muốn "éradiquer" những xứ theo XHCN chính tông như TQ, VN, Cuba, BH vì sợ rằng một ngày nào đó XHCN sẽ bùng phát trở lại thì túi tiền của những người giàu sẽ bị chia 5 xẻ 7. XHCN như cái rễ của gốc củ sâm khô héo mà Mỹ phải đốt rụi đừng để nó vươn lên. Khi dẹp cái nhóm người nghèo ngồi lỳ trước "Wall Street" vì đói thì Mỹ nhân danh "ổn định tái lập trật tự". Khi oanh tạc Bắc Việt thì Mỹ nhân danh chiến hạm Maddox của Mỹ bị 4 chiếc tàu đánh cá Bắc Việt tấn công. Khi đổ quân vô Nam VN thì nhân danh chống CS. Khi xâm lăng Irak thì nhân danh chống WMD (Weapon Massive Destruction). Khi xâm lăng Libya thì nhân danh chống độc tài quỉ sứ Kadhafi. Khi muốn tấn công Syria thì nhân danh bảo vệ đối lập chống độc tài Assad....Tóm lại, Mỹ rất giỏi về "Văn Hoá Ma Giáo" luôn luôn nhân danh lẽ phải để đè bẹp thiên hạ chỉ tội nghiệp cho mấy chàng CS chuyên sống trong rừng thực thà ù mì cục mịch chưa biết rõ hết cái lém lĩnh của Mỹ xa hoa!
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  06.10.2012 06:12
  trung quoc la mo hinh cua vn ta day nhe!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hanh Van
  05.10.2012 11:52
  My khong tot voi nuoc nao ca , ma vi loi ich cua My ma thoi ,chi co minh yeu va lo cho nuoc minh ,dan toc va nguoi dan cua minh . Nguoi dan co tu do ,hanh phuc that su thi moi dung la chinh quyen vi dan ,vi nuoc . Chu dung vi Dang roi moi toi vi dan ,vi chinh quyen VN lam cai gi cung vi tuyen truyen loi ich cua Dang da roi moi den dan
  Trả lời

  bởi: Hoang An
  05.10.2012 11:44
  Dieu quan trong la dan trong mot nuoc duoc the hien quyen lam nguoi cua minh ,gia tri pham gia con nguoi duoc ton trong mot cach DICH THUC la hanh phuc cho nguoi dan roi .Tiec rang VN thi chua dat duoc dieu nay .Dung ly luan dai dong . Lam chinh tri thi phai ma giao ,dao duc thi khong lam chinh tri duoc .VN cung vay phai khong ban ,the thi ban dung buoi moc chuyen My nay My no ,vi VN cua minh cung vay thoi
  Trả lời

  bởi: van hoa noi nguoc
  05.10.2012 03:42
  văn hoá ma mảnh hèn hạ chơi trước mặt không dám chỉ dám lén lút dùng ma fia để bảo vệ cái đảng thối hơn phân mỗi người dân là một ma fia viên mỗi tên ma fia là một tìmh báo vien một tài chính viên một lừa đảo viên một ro bot điều khiển từ xa viên ở trong nước chúng là một MA XÓ VIÊN
  Trả lời

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ
  05.10.2012 00:49
  Ý kiến của bạn rất hay và đúng. Mỹ và cái gọi là đồng minh Nato chuyên làm những chuyện ma giáo nhưng lúc nào cũng quay sang đổ thừa quy tội cho những nước khác là xấu xa. Thật ra Đảng ta và những nước bạn XHCN đã biết kiểu nhân danh ma giáo của cái mác của "tự do, dân chủ và nhân quyền" gì đó từ lâu rồi. Cho nên nhân dân những nước này quyết thẳng tiến lên XHCN. Còn mấy nhóm pđ ăn theo nói leo chẳng biết gì đâu. Quăng cho họ cục xương thì họ sẵn sàng quay lại giết đồng bào ngay hoặc như TH nói là làm nô lệ cho Mỹ là tốt nhất. BTN đồng ý với bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 00:33
  @ VNME/ in cáiláđa

  Anh nói rất đúng.Nhưng anh cần phải chửi thêm như vầy nè : Tôi là VNME xin chửi thêm cái bọn Cha truyền con nối làm nô lệ tay sai , nối giáo cho giặc,luôn luôn đội giặc, gọi giặc là Cha " chỉ có Trung Quốc là tốt, TQ chỉ tự vệ" Bọn giặc dã man TQ đã tàn phá hết mồ mả tổ tiên của bọn xực phăn tàu cộng, nhưng chúng nó vẫn luôn ca tụng . Làm tay sai đời đời, kiếp kiếp, bán đất, bán biển cho Tàu để kiếm hạt cơm, cho nên người ta coi như con súc vật, người ta chửi ông chửi cha gì cũng mặc, hể có cơm nuôi gia đình là được rồi. Thật rất là tội nghiệp cho cái thứ mặt chai mày đá,chuyên làm chó săn, chịu đấm ăn xôi vô liêm, vô sĩ.
  Trả lời

  bởi: Bac:conK từ: USA
  04.10.2012 20:42
  Bạn vietnammenyeu quả thật cao kiến. Nhưng xin nhắc CS chính thống thì hợp lý, còn nói XHCN chính thống thì không ổn. CSCN bất thành nên mới đẻ ra XHCN. Tóm lại XHCN chắng có ý nghĩa gì hết, chỉ là quái thai của CNCS. Bạn cũng đừng lo Mỹ sẽ tiêu diệt mấy nước XHCN còn sót lại . Mỹ nuôi TQ lớn mạnh như hôm nay là có chủ ý . Vừa mới có được tàu sân bay kiếu cũ mèm vô dụng, TQ đã hù dọa các lân bang. Bạn có thấy cơ hội này Mỹ và phương Tây , kể cả Nga cũng đã bán được một khối lượng lớn vũ khí không? Mỹ sẽ duy trì thậm chí sẽ cứu các nước XHCN sắp sụp đổ để có đối trọng hầu phát triển và bán vũ khí mới. Riêng nói về VN thì XHCN như VN đang cần Mỹ chứ Mỹ có cần VN đâu? Tiêu diệt XHCNVN chính là đồng chí XHCNTQ đó.

  bởi: Nhân danh vẹm từ: Ba đình
  04.10.2012 08:41
  Nhân danh vẹm ba đình chúng tớ sẽ cầm quyẽ̉́n muôn đời và mãi mãi ... đồ̉̃ng bào nghe rõ không???

  bởi: Sự thật mất lòng đảng từ: Hà Nội
  04.10.2012 08:38
  Để đàn áp nhưng người không Tô Hồng đảng csvn ...Lảnh đạo đảng csvn lúc nào cũng nhân danh Ổn Định để phát triển nhưng Thưc ra là Để cán bộ đảng viên đảng csvn Độc Quyền ăn Cắp của nhà nước, Ăn Cướp của Dân Lành.........

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác