Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Âu

  Nhận dạng được hài cốt Vua Richard III của Anh

  Hài cốt của Vua Richard III được tìm thấy dưới bãi đậu xe ở thành phố Leicester.
  Hài cốt của Vua Richard III được tìm thấy dưới bãi đậu xe ở thành phố Leicester.
  Các nhà khoa học nói rằng hài cốt 500 năm tuổi được tìm thấy dưới bãi đậu xe ở thành phố Leicester là của Vua Richard III của Anh.

  Tại một cuộc họp báo được truyền hình hôm nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester cho biết rằng ‘không còn nghi ngờ’ rằng một bộ xương đầy thương tích chiến trận được khai quật hồi tháng 10 năm ngoái là của nhà vua tử thương trong trận chiến Bosworth Field năm 1485.

  Nhà khoa học nghiên cứu xương Jo Appleby cho biết, một nghiên cứu đối với bộ xương đã giúp xác định ‘một cách thuyết phục’ nhà vua 32 tuổi, người trị vì nước Anh chỉ có 2 năm. Và DNA của bộ xương giống với mẫu lấy từ một họ hàng xa còn sống của ông.

  Ông Richard là nhà vua cuối cùng của Anh thiệt mạng trong một trận chiến.

  Trong một vở kịch, William Shakespeare mô tả ông là một bạo chúa tàn nhẫn, nhưng nhiều nhà sử học cho rằng hình ảnh đó không công bằng đối với ông.

  Các tư liệu lịch sử viết rằng nhà vua đã được chôn tại một nhà thờ Công giáo ở Leicester, nhưng tòa nhà này sau đó đã bị phá hủy và người ta đã quên mất vị trí của nó.

  • Một bức ảnh được cung cấp bởi trường Đại học Leicester cho thấy bộ hài cốt của vua Richard III của Anh được tìm thấy bên dưới một bãi đậu xe hồi cuối tháng 9 tại Leicester.
  • Một bức ảnh do trường Đại học Leicester cung cấp cho thấy xương sọ được tìm thấy tại Leicester, Anh.
  • Hài cốt của vua Richard III của Anh được tìm thấy bên dưới một bãi đậu xe ở Leicester.
  • Nhà khảo cổ học Mathew Morris chỉ về hướng nơi ông tìm thấy bộ xương trong một cuộc khai quật để tìm kiếm hài cốt của vua Richard III ở Leicester, miền Trung nước Anh, ngày 12/9/2012.