Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam kết án nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình vì ‘chống đối nhà nước’

  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi ông Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế
  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi ông Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế
  Ông Võ Minh Trí (tức nhạc sĩ Việt Khang) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi ông Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế.

  Ông Trần Vũ Hải, luật sư bào chữa cho nhạc sĩ Việt Khang, cho VOA Việt Ngữ biết như vậy sau phiên xử kéo dài 4 giờ đồng hồ tại TP HCM hôm 30/10.

  Nhạc sĩ Việt Khang, 34 tuổi, là người từng viết các bài như ‘Anh là ai’ và ‘Việt Nam tôi đâu’. Ông Hải cho biết tại tòa, các luật sư đã cho rằng yếu tố chống nhà nước trong các bài hát của ông Việt Khang rất là mờ nhạt.

  Ông Hải nói: ‘Ví dụ bài ‘Anh là ai’ cũng chỉ phản kháng lại cách giải quyết của lực lượng an ninh, lực lượng công an đối với người biểu tình mà bị giải tán tại Việt Nam, chứ không chống lại nhà nước Việt Nam’.

  Việt Khang rất muốn được tự do càng sớm càng sớm càng tốt để trở về đoàn tụ với gia đình bởi vì Việt Khang có nói rằng ông không có ý đồ hoạt động chính trị, và ông chỉ là một người thu âm bình thường. Ông muốn cuộc sống bình thường với gia đình, với đứa con bốn tuổi...
  Ông Hải cho hay, sau khi nghe phần tranh tụng của luật sư, thẩm phán tại phiên tòa đã không áp dụng khoản 2, điều 88, bộ luật hình sự, với mức án nặng là từ 10 tới 20 năm tù mà áp dụng khoản 1 với mức án nhẹ hơn là từ 3 tới 12 năm tù giam.

  Tuy nhiên, theo luật sư này, nhạc sĩ Việt Khang vẫn chưa hài lòng.

  Ông Hải nói: "Việt Khang rất muốn được tự do càng sớm càng sớm càng tốt để trở về đoàn tụ với gia đình bởi vì Việt Khang có nói rằng ông không có ý đồ hoạt động chính trị, và ông chỉ là một người thu âm bình thường. Ông muốn cuộc sống bình thường với gia đình, với đứa con bốn tuổi, và ông đề nghị nhà nước Việt Nam khoan hồng, xem xét cho ông."

  Ông Hải cho biết, tại tòa, nhạc sĩ Việt Khang nói rằng ông viết các bài hát để nói lên nỗi lòng của mình và thể hiện lòng yêu nước của ông đối với việc Trung Quốc gây hấn tại Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông.

  Nhưng theo vị luật sư bào chữa, ông Khang cũng thừa nhận bài hát có khía cạnh nào đó có nội dung được coi là chống nhà nước Việt Nam.

  Ông Hải cho biết: "Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình thừa nhận là thành viên của một tổ chức trên mạng là ‘Tuổi trẻ yêu nước’. Tổ chức này, theo như họ thừa nhận, có tập hợp các tài liệu, thông tin để nhằm chống nhà nước Việt Nam. Việt Khang chỉ là một người được giới thiệu làm thành viên, và anh chưa làm gì ngoài việc sáng tác hai bài đấy và đưa lên mạng, trong đó có trang của ‘Tuổi trẻ yêu nước’. Còn anh Trần Vũ Anh Bình có phụ trách một phần của trang đó là phần nhạc Việt. Họ thừa nhận là họ có trách nhiệm đối với các hành vi này, và đề nghị nhà nước khoan hồng."

  Luật sư Hải cũng cho biết một bài hát khác của Việt Khang đã được người biên tập của trang ‘Tuổi trẻ yêu nước’ sửa một đoạn, một câu nhỏ, từ ‘đoàn quân chống quân xâm lược phương bắc’ thành ‘chống những kẻ bán nước Việt Nam’, nên cụm từ này bị hiểu là để ám chỉ và phỉ báng chính quyền.

  Ông Hải cho biết: "Chính vì thế họ cho rằng điều đó phỉ báng chính quyền và thuộc hành vi tuyên truyền, chống nhà nước. Nhưng chúng tôi cũng nói rằng là cái này chỉ là suy diễn, ám chỉ. Tội tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa là một tội nặng như thế thì cần phải được chứng minh một cách rõ ràng."

  Luật sư Hải nói thêm: "Nếu không, có rất nhiều bài báo, bài viết cũng có ám chỉ này nọ mà cứ suy diễn ra như thế này thì rất là dễ quy tội cho những người thực sự họ không phải làm như vậy."

  Trang web ‘Tuổi trẻ yêu nước’ chưa lên tiếng về tình tiết được đưa ra trong phiên xử hôm 30/10.

  Luật sư Hải cho biết hai nhạc sĩ sẽ kháng cáo, và ông hy vọng sẽ có kết quả tốt hơn tại phiên tòa phúc thẩm.

  Sau phiên xử, đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ kết án nhạc sĩ Việt Khang.

  Phát ngôn viên của đại sứ quán cho rằng vụ kết án này là một động thái mới nhất trong một loạt các bước đi của Việt Nam nhằm giới hạn quyền tự do ngôn luận, đồng thời kêu gọi Hà Nội phóng thích nhạc sĩ này cùng với tất cả các tù nhân lương tâm khác.

  Một số tổ chức bảo vệ nhân quyền như Hội Ân xá Quốc tế và Human Rights Watch cũng chỉ trích bản án và kêu gọi phóng thích các nhạc sĩ.

  Tháng trước, Việt Nam đã kết án ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) mức án 12 năm tù giam về tội ‘tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam’.

  Trong khi đó, bà Tạ Phong Tần bị kết án 10 năm tù giam và ông Phan Thanh Hải bị án 4 năm tù giam. Ba blogger này còn bị quản thúc tại gia từ 3 tới 5 năm sau khi mãn hạn tù.

  Nguồn: VOA's interview; Amnesty International; Human Rights Watch

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NetLyWail từ: hue
  24.11.2012 18:52
  Không biết nhà nước chúng ta như thjees nào mà lại có những chuyện này xãy ra nữa,sự yếu kém,sự nhu nhược dã lộ rõ trong cái nhà nước này rồi,không biết giới trẻ như chúng tôi phải chịu những điều gì sau này nữa.Giowf 2 chữ công bằng có còn không nữa.!!!

  bởi: Cuu quoc từ: Kien giang
  11.11.2012 10:41
  Các bạn hãy biến những comment này thành hành động cụ thể để cứu đất nước chúng ta. Việt Khang ơi, chúng tôi luôn đứng về phía bạn! Tôi đã bắt đầu hành động! Các bạn cũng sẽ bắt đầu hành động!

  bởi: ri từ: tphcm
  08.11.2012 23:29
  dân chủ nhưng không dân chủ tí nào

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  06.11.2012 04:51
  Chính phủ Việt nam ngày càng thể hiện bộ mặt độc tài, một nhà nước quá yếu kém về dân chủ và nhân quyền, đàn áp từ anh nông dân. chị theo đao Thiên chúa tới ông luật sư, chàng nhạc sĩ, cô sinh viên . Chắc sắp tới là học sinh. người tu hành...?

  bởi: do van duan từ: HCM city
  02.11.2012 18:05
  thật sự rất bức xúc với xã hội ngày nay. tôi thấy bài hát này ko có ý gì phản động cả. chỉ là bức xúc với tình hình như vậy rồi sao? bị tù tội?? rồi đây còn ai dám nói sự thật nữa? sao ko lo giải quyết vấn đề lớn kia đi?? là thế hệ trẻ tôi rất bức xúc. phải làm sao để xã hội công bằng?

  bởi: Thu từ: BD
  02.11.2012 14:40
  Xét cho cùng thì ông nhạc sĩ cũng như phần lớn thanh niên đang và sẽ là nạn nhân của truyền thông một chiều ở VN. Do cổ xúy dân tộc chủ nghĩa mà họ phạm sai lầm trong cách thức bài tỏ thái độ trước sự tham nhũng của chính quyền. Thay vì xem đó là vấn đề của xã hội, họ lại dấn thân vào lối đi phản kháng qua con đường chính trị, như rãi truyền đơn, hô hào chống TQ (?!) và tự xem như là yêu nước !!! Pó tay thằng Chí phèo luôn.

  bởi: Lê Hiếu Đằng từ: Sài Gòn
  31.10.2012 15:20
  "Nếu mà với các bản nhạc này mà có tội, thì bản thân rất nhiều người Việt Nam hiện nay đang có tội, kể cả các vị lão thành cách mạng, như tướng Vĩnh, hay những người thường hay phát biểu trên các phương tiện công khai... Nếu bắt thì có lẽ là Nhà nước Việt Nam không đủ các nhà tù để giam chứa những người yêu nước hiện nay trên cả nước, trong đó có Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh. Ví dụ như, ký tên vào các kiến nghị vừa rồi, thì có hàng ngàn người, thì anh giam hàng ngàn người đó đi. Những tư tưởng này (trong hai bài hát của Việt Khang) thì cũng như vậy đi..."
  Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Xem chi tiết tại:

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121030-tran-ap-khong-dap-tat-duoc-nhung-tieng-noi-yeu-nuoc-phan-khang
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  03.11.2012 02:57
  Chao mung luat gia Le Hieu Dang tham gia dien dan "chong, ung ho" doc taii, doc dang nham dem lai dat nuoc minh hung manh, dan toc am no, hanh phuc, tu do, dan chu that su.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  01.11.2012 04:40
  Hoan hô anh Lê Hiếu Đằng! Lần đầu tiên, anh là người trong hàng ngũ của ĐCSVN đã dám mạnh dạn đưa tên tuổi thật của mình lên diễn đàn của VOA để tham gia ý kiến. Bất chấp những hiểm nguy cho bản thân, không sợ những họng súng điên cuồng của những kẻ phản bội Tổ quốc đang cầm quyền, hèn với giặc ác với dân.

  Hy vọng rằng sẽ có nhiều người trong hàng ngũ của đảng (nhất là các hội cựu quân nhân, lão thành cách mạng) theo chân anh đưa ý kiến lên diễn đàn này mà không phải sợ bọn lợi ích nhóm trong Đảng. Chúc anh sức khỏe!
  Trả lời

  bởi: Hoành Cừ từ: Nam Úc
  01.11.2012 03:05
  Chào ông Lê Hiếu Đằng. Thế là đã gần nửa thế kỷ ! Ngày ông vào tù VNCH cũng là ngày tôi lên đường du học Úc đại Lợi. Ngày đó ông vững niềm tin nơi những gì mà ông cho là đúng để đi tù thì tôi cũng vững niềm tin nơi những gì mà tôi cho là đúng để hì hục học hành mong ngày trở về xây dựng quê hương đền ơn đất nước. Ông là người tin tưởng tuyệt đối vào lãnh tụ HCM của ông còn tôi thì KHÔNG BAO GIỜ tin bất cứ cái gì của ông Trần Dân Tiên nầy cả nhờ vào kinh nghiệm về cộng sản của bố và cụ nội tôi ở miền Bắc chỉ dạy cho tôi mà tôi biết lắng nghe chứ không ngoan cố như Trần Triệu Luật ( ông còn nhớ Trần Triệu Luật chứ ?). Thôi như thế là đủ cho chuyện dĩ vảng mà ít nhiều trong lòng ông vẫn còn những kỷ niệm đẹp về VNCH dù muốn dù không, phải không ông Đằng ?. Kỷ niệm đẹp mà tôi muốn nói là dù nhốt ông vào tù thì VNCH vẫn thuộc loại " GIƠ CAO ĐÁNH SẺ " chứ nếu là VIỆT CỘNG thì ông đã bị nghiền nát từ lâu, ông đâu còn có cơ hội để ngồi vào cái nơi gọi là Mặt Trận Tổ Quốc ???!!! Nhưng tôi vẫn cảm mến ông, ông Đằng ạ vì ông còn lên tiếng cho các anh Việt Khang, Anh Bình dù ông vẫn còn rào trước đón sau với chữ " NẾU " trước mệnh đề trên đây ( ngày nay ông đã biết sợ đấy ). Tôi vẫn cảm mến vì ông vẫn còn chút lòng ngay thẳng không như các ông được gọi là " trí thức lớn " như Trần Chung Ngọc " Ph.D " hay G/s Tiến sĩ Cao Huy Thuần nhắm mắt ca tụng chế độ Việt Cộng, bôi nhọ chính quyền miền Nam trong khi hai ông nầy lại đã được nuôi lớn và đưa ra hải ngoại học hành nhờ VNCH. Điều nầy Tiến sĩ NGƯỜI PHƯƠNG NAM đã phê phán nặng nề hai ông Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Đăng Hưng và Cao Huy Thuần là : " Con chó nó không cắn lại bàn tay người cho nó ăn...". Thưa ông Đằng tôi hy vọng quảng đời còn lại ông sẽ làm được vài điều có ý nghĩa vì tôi biết cái bản chất tốt đẹp của ông. Tôi không mong đợi ông dám đương đầu trực diện với nhà cầm quyền Việt Cộng vì chúng sẽ nghiền nát ông ngay, không như VNCH với tấm lòng nhân bản lãng mạn nên ông vẫn còn sống đến ngày nay...Trân trọng kính chào ông.

  bởi: Sinh viên Đại Học Tổng Hợ từ: HCMcity
  31.10.2012 09:02
  Luật sư Trần Vũ Hải nói đúng ! Ngay chế độ cũ cũng không xử án nhạc sĩ như chế độ ta ! Một giã sữ đưa ra là nếu chế độ cũ xử tù các nhạc sĩ như Trịnh công Sơn,Tôn Thất Lập thì những bản nhạc của Trịnh công Sơn làm gì được phổ biến và có mãnh lực như hiện nay !? Nếu một Việt Khang chống Trung quốc bằng 2 bài hát đó thì ta nên tiếp tay với Việt Khang phổ biến cho 2 bản nhạc này đến từng người dân.Làm thế bản nhạc sẽ đi vào lịch sử chống xâm lược của dân tộc Việt Nam vậy!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  01.11.2012 03:17
  À há. Thế hệ trẻ bây giờ đã nhận ra chân tướng Việt Cộng. Thời đại in-tờ-nét có khác phải không Nhà bác Lê Hiếu Đằng ? Phải chi thời của nhà bác Lê Hiếu Đằng mà có in-tờ-nét nhỉ, tiếc quá phải không ?. Nếu có thì bác Đằng đâu có đi theo cộng sản, khả năng bác Đằng mà không theo cộng sản thì đã đóng góp thiết thực cho quê hương chứ đâu có phải ngồi trong cái Mặt Trận Tổ Quốc nham nham nhỡ nhỡ như thế ni ?

  bởi: Đảng viên hưu từ: Hà Nội
  31.10.2012 08:53
  "Mặc dù tác phẩm của Việt Khang rất ăn khách trên Internet, lượng khán giả vẫn còn giới hạn vì không đến được với các đài phát thanh chính mạch." Đúng thế ! Do sự bưng bít thông tin nên các đài phát thanh,truyền hình trong nước không dám phát tán 2 bản nhạc Việt Nam tôi đâu và Anh là ai? của Việt Khang.Vấn đề bây giờ là người dân Việt Nam trong nước muốn nghe và muốn biết 2 bản nhạc này nó đi vào lòng người như thế nào? Các bạn ở nước ngoài với kỹ thuật cao nên tìm cách phổ biến 2 bài nhạc này đến tận người dân trong nước để đánh thức dân tộc Việt Nam,đặc biệt là thành phần công an(trị) để 2 bài nhạc này thuyết phục họ ! Trên youtube thì tôi đã nghe ,đã xem nhưng tôi muốn nhà nhà ,người người Việt Nam đều thuộc và hát theo Việt Khang 2 bài hát lịch sử này mới được !

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 07:32
  *** Phiên tòa VC không khác gì Phiên tòa Khemer Đỏ. Từ tính “man-rợ” của nó,.tôi đề nghị kể từ nay bà con đừng gọi là Chính-quyền VN,mà hãy cùng nhau gọi là Ngụy-quyền Việt-Cộng. Chúng ta phải đổi tên cho nó,khi nó không còn Chính-danh nửa.Trong số người Việt trong cũng như ngoài nước,thường nghe nói “gia đình tôi có người nầy,người nọ đi Cách mạng”…Thôi nhé, từ nay “xin đừng buồn" mà hãy mạnh dạn nói tôi có” bà-con theo Việt-Cộng”… Con cháu VC đi ra nước ngoài phải thấy xấu hổ khi Bố Mẹ là Việt-Cộng. ( VC = Khemer Đỏ) Chúng ta phải ĐỔI TÊN cái gọi là CHXHCNVN thành Việt-cộng để cho Thế-giới thấy rằng họ đang chơi vớinhững kẻ cực ác, hãy cẩn thận để cho Dân mình sớm có ngày bớt khổ .

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  31.10.2012 06:39
  Chúc 2 chú cải tạo tốt để được hưởng ân xá của Nhà nước, trở về đoàn tụ với gia đình. Không tái mắc sai lầm nghe theo xúi dục của những kẻ xấu...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 08:43
  Lâu quá mới nghe cháu, hôm nay Halloween đi xin kẹo hả?
  Trả lời

  bởi: HT
  31.10.2012 23:30
  Huyền cháu Bác Hồ này được hưởng ân sũng “phù hộ độ trì” của Bác được bao nhiêu “tạ” tiền cụ Washington mà đưa ý kiến ý cò hăng tiết canh vịt thế nhĩ? Sắp sữa 10 tạ chưa cháu? Nếu chưa thì cố gắng phấn đấu đủ con số 10 đi nhé.

  Ai mà chẳng biết thời nay phấn đấu, đi theo Đảng chỉ vì cụ Washington thôi. Bịp vừa vừa thôi cháu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 21:52
  Thời buổi này có chửi CSVN là chuyện thường, nhưng kêu gọi người Việt đứng lên đòi lại những phần đất nước bị mất vào tay Tầu Cộng là đi tù ngay tức khắc. Đủ thấy Hà Nội đã lệ thuộc vào Bắc Kinh đến mức độ nào!?

  bởi: Ngườiđầugió từ: Địa Đàng
  31.10.2012 06:22
  "Vì ta không là gổ đá [...]" nên "không thể ngồi yên" nên có mặt trên "bàn"

  “Trung Quốc và chiến lược « lãnh địa hóa » chiếm trọn Biển Đông” và đã đang thực hiện trước nhứt là biển đảo của VN hiện giờ (thành phố Tam sa) Nhưng đó chẳng qua có hình thức bài bản trước dư luận quốc tế mà thôi . Chứ thật sự ra thì bọn đảng (Robot made in china) csVN chúng đã hai tay “dâng cho Tầu” hồi nẫm ở Thành Đô (1990) rồi .

  Cho nên muốn chống giặc Tầu , trước nhứt hãy nhìn rỏ sự thật trước mắt mà xác định kẻ thù của dân tộc Việt Nam ? Chính là đảng csVN là những tên Tầu Nam Trung Hải đội lốt, đã và đang ngấm ngầm biến VN thành Tây Tạng thứ 2 . Đồng thời cũng nhận lệnh từ Trung Nam Hải, đảng csVN đang từng ngày giết chết những tinh hoa chất xám, những nhân tài , những nhà trí thức , những đấng anh hùng bất khuất , những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước , các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN một cách hết sức thâm độc nham hiểm điển hình qua các vụ xử án phi lý và rừng rú vừa xảy ra .

  Hãy vạch trần tội ác bán nước cho Tầu có bằng chứng cụ thể của đảng csVN ngay hôm nay cho toàn dân Quốc nội được biết , mà tự cứu lấy mình trước khi quá muộn khi bị trở thành nô lệ cho Tầu cọng trên chính Quê Hương mình . Cũng như nhân dân Tây Tạng hàng ngày phải hy sinh mạng sống (đã gần 50 người tự thiêu) để tranh đấu đòi lại quyền độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền trong tuyệt vọng cho một Dân Tộc.


  bởi: East Vietnam SEa từ: Hanoi
  31.10.2012 04:56
  Bản án này đã thú nhận và xác định đảng CSVN là đảng đã bán nước cho Tàu cọng. Giáo dục cho dân phải yêu tổ quốc, yêu tổ quốc là yêu đảng CSVN bán nước. Yêu đảng là không được chống ngoại xâm, nếu chống thì tay sai trực tiếp là lực lượng CA nhân dân khỏi bị thất nghiệp.
  Bịp vừa thôi mấy thằng Việt gian CS!!!
  Trả lời

  bởi: Hùng từ: SG
  31.10.2012 14:36
  Có khi nào ta ngồi suy nghĩ lại liệu rằng 2 ông này có bị người ta phong tước là anh hùng dân tộc không để rồi hành động theo sự xúi dục của mấy cha cơ hội chính trị chăng? Nghi ngờ quá!
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  01.11.2012 01:54
  Lời của 2 bài nhạc này đã trả lời rồi. Suy nghĩ như bạn có phần xem thường sự sáng suốt của quần chúng không? Sáng tác một bản nhạc không phải là dễ (chưa nói đến hay hoặc dỡ). Bản nhạc hay là một bản nhạc dễ dàng đi vào lòng người. Nếu tâm huyết của người viết không bỏ hết vào bản nhạc thì làm sao thành công? Còn cái loại nhạc copy của người khác, chạy theo phong trào thôi thì khỏi nói, không ai bị bắt hết nên xã hội VN bầy giờ đầy cả rác rưởi, bạn cho thấy điều đó?
  Trả lời

  bởi: Sơn Ca
  31.10.2012 21:23
  Bạn tưởng 2 nhạc sĩ này giống Nguyễn Văn Trỗi hay Lê Văn Tám à? Lầm rồi. Hai kẻ kia bị đảng csvn lợi dụng đi làm trò khủng bố giết dân, còn hai nhạc sĩ này hát lên tiếng hát của dân tộc bị nhà nước cộng sản muốn đồng hóa với lũ Hán gian. Nhưng tiếc rằng thay vì nhà nước mang ơn họ, thì lại trả ơn bọn Hán gian bằng cách bắt nhốt 2 nhạc sĩ yêu nước này. Chắc bạn còn non nớt lắm nên dễ tin cộng sản, đã bao người theo đảng mấy chục năm cuối cùng thở dài hai chữ SAI LẦM hoặc ÂN HẬN. Too late but better later than never!

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 04:45
  Quan ngai sau sac hoai chan qua,...cha lam gi.....

  bởi: Saigonboy từ: Saigon,VN
  31.10.2012 04:33
  Giặc Tàu Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN từ ngàn xưa, Ông cha chúng ta đã bao lần đổ xương máu chống giặc và đánh bại giặc Tàu xâm lược để bảo vệ đất nước, nhưng HCM và đảng CSVN lại coi giặc Tàu là ông cố nội, cho dù giặc Tàu có chiếm đất đai biển đảo và bắn giết ngư dân VN, người dân VN vẫn không được quyền chống lại giặc Tàu vì chống lại giặc Tàu là chống lại ông cố nội của HCM và đảng CSVN và sẽ bị CSVN chúng nó bắt bỏ tù

  bởi: Việt_Nam Tôi Đâu từ: Đầu Đường Xó Chợ
  31.10.2012 04:24
  Việt Nam Tôi Đâu !
  Việt Nam ơi, thời gian quá nữa đời người, và ta đả tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói.
  MẸ Việt Nam đau, từng cơn xót dạ ngậm ngùi, người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giầu sang dối gian.
  Việt Nam giờ đây còn hay đã mất,mà bọn giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta, Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội, chết ngậm ngùi, vì tay súng giặc Tàu.
  Là một người Con dân Việt Nam, lòng nào làm ngơ trước ngoại xăm, người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi, từng đoàn người đi chẳng ngại chi, già trẻ gái trai dơ cao tay, chống quân xăm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt_Nam .
  Cầu Chúa ban phước lành cho 2 anh, mong 2anh luôn giử vững niềm tin.
  Có một câu nói, xin được nhắc lại,(nhân dân Việt_Nam se kháng án cho TÔI ) TS CHHV
  Trả lời

  bởi: Thu từ: BD
  31.10.2012 14:42
  Ông nhạc sĩ này nên tỏ thái độ bất mãn trước xã hội hơn là đi lạc vào chính trị. Tại vì cuộc sống khó khăn, tham nhũng đầy đường không phải do TQ mà là do chính phủ VN quản lý theo lợi ích nhóm. Bởi nên sáng tác lời không đúng địa chỉ nên ở tù là đúng!!!
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  01.11.2012 01:57
  Phản ảnh hiện thực xã hội là đi vào chính trị, đi vào chính trị là phải vào tù? Học lớp mấy rồi mà logic còn lũng củng thế?

  bởi: Bắc Tiến từ: Sai gon
  31.10.2012 03:58
  Trung Cọng đã thuần phục được Ba Đình rồi...Dân Việt tự lo cho Dân Việt thôi...họa mất nước cận kề....

  bởi: anhoves từ: us
  31.10.2012 03:50
  dang~ csvn da~ ban' nuoc VN cho trung quoc thi phai~ co trach nhiem giu~ an ninh cho khach hang TQ,chong' TQ bi cong an vn
  bat la`phai~ roi`, CA vn co' nhiem.vu. giu~ quyen` loi. cho TQ,va` quyen loi. cho DCSVN.

  bởi: Minh Đức
  31.10.2012 03:46
  *** Bài hát của Việt Khang là phản ứng lại việc đàn áp, cấm đoán biểu tình chống Trung Quốc. Đàn áp biểu tình chống Trung Quốc là đảng CSVN muốn độc quyền làm chính trị, muốn bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền lực của mình. Đồng thời đảng CSVN lại tuyên bố phải đoàn kết với Trung Quốc để chống diễn biến hòa bình "bảo vệ thành quả XHCN", tức là bắt tay với Trung Quốc để chống phong trào đòi dân chủ. Trong khi đó Trung Quốc là nước đang chiếm đảo, lấn đất của Việt Nam. Bài hát nói "cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu" là rất đúng. Đảng CSVN đang xóa bỏ cái hào quang chống xâm lăng mà đảng CSVN dùng để biện hộ cho việc độc quyền làm chính trị. Thì từ xưa đến nay đảng CS vẫn dùng chiêu bài chống xâm lăng để đưa Việt Nam đi vào quĩ đạo của khối CS. Đến thời tàn của chủ nghĩa CS thì cả Việt Nam lẫn Trung Quốc đều chẳng còn hy vọng gì tiến lên chủ nghĩa CS mà chỉ là hai đảng chủ trương dùng bạo lực dựa vào nhau để bảo vệ quyền lực. Cái lý do "để bảo vệ thành quả XHCN" ngày nay rất mờ nhạt.

  bởi: quang nguyen từ: anh quoc
  31.10.2012 03:44
  Cam noi xau TQ vi luat cua dan em CSVN bay gio da bat thanh van roi...roi day tay chay hang TQ cung bi toi.....vay ba con hay ung ho het minh dan anh TQ.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  31.10.2012 03:07
  Tại sao lại xử nhẹ thế, dám chống phá phải tử hình mới đúng, phải nên xử để làm gương cho kẽ khác, nhà nước VN cũng nên xử những tên lên đây chống phá và bôi nhọ nói sai trái về TQ
  Trả lời

  bởi: không biet
  16.11.2012 23:07
  TQ nuoi ban hay la VN nuoi ban ma manh mieng len tieng bao ve TQ the ha. Biet TV thi la dan VIET con biet TV ma ung ho TQ thi khong la con rong chau tien ma la con chau cua TQ rui chac ban ve xem lai que huong minh la VN hay TQ di duoc rui do
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: CÓC CHẾT TIÊN SƯ,TQ
  31.10.2012 04:22
  Thế sao! Lại thỉnh ý cuả " CÓC CHẾT TIÊN SƯ" TQMY.Sao nó bốc mùi "thum thủm",như "CÁ MẶN" tq vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 02:35
  @.-xx&xx. Tôi và ông CS tốt BSN sẽ rất vui mừng đc đưa ông đi thăm Núi Đất(Lão Sơn),Aỉ Nam Quan,Thác Bản Giốc....

  - Đồng chí Nhô HK mới đi thăm Núi Đất(Lão Sơn),Aỉ Nam Quan,Thác Bản Giốc....Và đông chí trân trọng báo cáo : "Tất cả còn đấy", nhưng các đồng chí Trung Quốc vĩ đại đang trấn đóng gìn giữ chúng cho "bác hồ" để sau nay quy hoạch, xây dựng những thành phố tân tiến theo chỉ đạo của đang CSTQ đấy.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  01.11.2012 18:55
  Ông LLL vui tính phết.Ông làm chúng tôi nhớ lại thời trai trẻ..
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  01.11.2012 03:44
  @xx&xx Thật là cảm động và ứa lệ vì những lời lẽ đẹp đẻ lấy lòng các bạn cờ vàng. Chúc BSN và xx&xx thành công trong mưu đồ " tẩy não " BTN từ Hoàng kỳ để BTN trở về cùng BSN cầm súng GIẢ chống TQ bảo vệ quê hương nhé ( ối giời ạ!)
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  31.10.2012 08:41
  @BTN:Tôi và ông CS tốt BSN sẽ rất vui mừng đc đưa ông đi thăm Núi Đất(Lão Sơn),Aỉ Nam Quan,Thác Bản Giốc....Những nơi đó tôi thường xuyên phải đi mà! Chúng ta tuy có bất đồng chính kiến,nhưng tôi nghĩ là rất nhỏ,vì trc tiên chúng ta bỏ áo khoác thì đều là những đệ tử của chủ nghĩa Quốc Gia,Dân Tộc.Và điều quan trọng nhất chúng ta vẫn cùng"chiến hào"chống Bành Trướng Bắc Kinh.Tôi vẫn có cảm giác ấm lòng,xen lẫn tự hào khi đọc lời bình luận của những người xa xứ,nhưng nặng lòng yêu nc như ông bạn.Tôi rất hiểu những lời ông nói,tuy có đôi khi cũng ko hài lòng với ngôn từ ông bạn dùng.Chuyện đó nhỏ,có thể coi chả có vấn đề gì!Tự do ngôn luận mà!Tôi cũng trực tính.Những lời nói với ông là thật lòng,ko chút"lấy lòng".Những người CS đa phần lương thiện,nhưng cũng chẳng ít kẻ vào Đảng cho"trong sạch quần chúng",nhưng bỏ Đảng thì chẳng có nơi nào dung,vì"làm bẩn quần chúng".Chúng ta cứ ngẩng cao đầu mà sống,chỉ cần tấm lòng sáng trong,đừng làm điều có lỗi với đất mẹ VN là đc!Sống để còn tranh đấu với "bành trướng"chứ.Bắt hết,xử hết những ai chống"bành trướng như"tên"TQMN kia nói,thì tôi"chấp"luôn cả cái ĐCSTQ nhà hắn,đến VN bắt hộ cũng bắt ko hết,xử ko xuể.Chào ông!

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  31.10.2012 02:51
  CSVN ngu dan...Hai nguoi nhac si tre,trong tay kg co mot tat
  sat"ma bao chong pha CS ngu dan"
  That la qua tan nhan vo luong tam, CSVN ngu dan da su
  moi nguoi 4 nam tu 2 nam hoan che.
  Hoi nhan dan Viet ba mien hay vung len, chong lai CSVN
  ngu dan va tieu diet tat ca Cong San...!!!

  bởi: Nhà Quê.
  31.10.2012 00:19
  -Đỉnh cao trí tuệ luôn đem tội" chống đối nhà nước "ra xử những người yêu nước nhưng không hề "D Á M" công khai tài liệu nào? của ai,tổ chức nào?với nội dung gì? cho công luận xem rõ,họ nắm trong tay hơn 1 triệu CA và quân đội,nhưng lại quá ư là sợ những bài hát của 2 bạn này thì có đáng là anh hùng,huyền thoại loài cọp đánh thắng mấy đế quốc nay lộ chân tướng chỉ biết quyền lực,tham nhũng,khom lưng trước kẻ thù,chà đạp dân đen,nhạc sĩ Việt Khang mới xứng đáng anh hùng trong xã hội VN thực dụng hiện tại.

  bởi: Thuong Ngo từ: San Jose
  30.10.2012 22:25
  Ý kiến hay.

  Cái chiêu này tôi thực hiện hoài. Cứ thấy hàng tiêu dùng Made in Mao là tôi mua dù tôi đếch cần. Sau vài ngày tôi đem trả lại. Nếu họ có hỏi lý do, tôi trả lời.
  * Tao không thích hàng Tàu.
  Thế là xong. Nhớ mua bằng tiền mặt, mình sẽ nhận lại bằng tiền mặt.
  Hihi... nhưng cũng tốn chút thời gian đó.  From: le phi
  Ở Mỹ Không mua đồ Tàu và Việt là ý kiến không caọ . Nếu là tiệm Mỹ như Walmnart hay Target chẳng hạn, Mình thấy đồ Tàu nhưng vẫn tỉnh bơ muạ Mua xong sau vài ngày đem đến trả . Hàng Tàu sẽ ối động trong phòng Customer Service chờ ngày quay về Tàu thì bọn con buôn đồ Tàu mới thức tỉnh .Tôi đã thực hiện chiêu này mấy lần . Người ở Customer Service hỏi sao trả lại thì mình chỉ vắn trả lời . China tao không thích. .Có những người Mỹ làm trong các Shop Mỹ họ đã hiểu là mình nói đồ Tàu đem trả lại là họ mặc nhiên không còn thắc mắc hoặc chê trách khách hàng của họ nữa .


  bởi: Toni Vu từ: Germany
  30.10.2012 22:15
  Cau mong nha cam quyen VN thong cam va khoang hong cho moi nguoi VN yeu nuoc vi ho khong co loi gi ca ma con co loi cho nha nuoc nua.Chung con cau nguyen cho dan toc VN co duoc cuoc song an lanh.

  bởi: Đảng Viên về hưu
  30.10.2012 21:48
  Đại đa số các quốc gia trên thế giới đều có một nền luật pháp rất công mình, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật dù là tổng thống hay dân quèn.

  Trái lại hiến pháp hay luật pháp của cộng sản được lập ra là để bào chế cho loài quỷ đỏ cộng sản hút máu nhân dân mà không ai được chống đối, chế độ này còn thua thời tiền sử về bản chất man rợ của nó.

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 21:48
  Lại kết án, lại bỏ tù những người làm thơ, làm nhạc chống Tàu. Đề nghị chủ tịch nước Trương Tấn Sang thả ngay những người yêu nước này, nếu làm được thế hình ảnh và tên tuổi của ông mãi mãi được lưu danh với đời.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  30.10.2012 21:47
  Khi biết tin TT Obama nghe hai bản nhạc của Việt Khang (qua lời Anh ngữ), tôi nghĩ rằng bản án của Việt khang sẽ nhẹ hơn so với anh Điếu Cày. Cả hai VK và DC đã được TT Obama "quan tâm".

  Xin gởi lời chúc sức khỏe tới Việt Khang và Anh Bình cùng gia đình. Nghe bản án 4 năm của VK tôi thấy nhẹ người. Mong là kháng cáo sẽ giảm thêm. Cám ơn LS Hải nhiều lắm, cũng cám ơn những người ngưỡng mộ, cảm mến khi nghe 2 bản nhạc "Việt Nam tôi đâu" và "Anh là ai"... Cảm ơn những người đã thắp nến tối qua ở California, ở Houston, ở Philadelphia... đã ủng hộ Việt Khang. Thank you President Obama and Madame Clinton supported.
  Trả lời

  bởi: Lão Ách từ: Tuy Hòa
  31.10.2012 17:37
  Thưa ông Trung Quân.... Việt Khang KHÔNG có tội gì để bị xữ 4,3,2, hay (ví dụ) giảm còn 1 năm tù cả. Ông hãy vào tù cộng sản một ngày thôi... Nếu ông là Việt Khang thì Việt cộng sẽ nhốt ông chung với tội phạm hình sự, chung với phạm nhân bị nhiễm HIV, với côn đồ du đảng và ông sẽ " NHẸ " người như thế nào... Thưa ông chẳng thà ông bày tỏ ý kiến như Nhô Hoa Kỳ tuy có làm cho người ta bực thật đấy nhưng nó rõ ràng không mập mờ như ông. Dù sao nêu ý kiến là quyền của ông còn trả lời ý kiến đó là quyền của tôi và đăng hay không đăng lên là quyền của VOA. Xin cám ơn tất cả.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  31.10.2012 10:32
  Có câu chuyện thế này.Có người ngã sông nhưng nhiều kẻ đứng trên bờ hò hét.Có người bất ngờ nhào xuống ,sau một hồi vùng vẫy,đưa được cả mình và kẻ chết đuối lên.Khi mọi người vỗ tay tán dương,thay vì hãnh diện,hắn lẩm bẩm chửi kẻ bất ngờ đẩy hắn ..ngã sông.Trong 2 người bị bỏ tù,ít nhất VK là kẻ "bị nhảy sông" bất đắc dĩ .May mà anh biết bơi.BSN tò mò lên mạng và "thưởng thức" nhạc phẩm của VK.Nó cũng na ná nhạc Trịnh và có vẻ "sến",về nghệ thuật theo thiển ý không có gì đặc sắc,tuy nhiên, hình ảnh lồng vào lại như sui ,như khiêu khích ,như chọc vào chỗ "nhạy cảm".BSN đoan chắc VK không "sản xuất bộ phim" này dù nhạc nền là có. VK bị hy sinh?.Đấu tranh bất bạo động mà như thế này,kẻ vào tù,kẻ tăng vốn chính trị .Anh không làm chính trị,vậy nhưng đoạn clip kia lại phản bội anh.Chào thua mấy tay buôn trẻ.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: STH AUSTRALIA
  01.11.2012 03:31
  Chiến thuật của BSN là vuốt đuôi Dân Chủ, Cờ Vàng với hy vọng " Chiêu hồi " họ nhưng cái đuôi chụp mũ, vu khống Phương Uyên, Việt Khang của BSN đâu có giấu được ai phải không các ông BTN và Trung Quân ???
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  31.10.2012 08:57
  Nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại ! 4 năm tù mà bạn Trung Quân nhẹ người dùm cho VK sao ?. Bạn TQ còn mong kháng cáo sẽ giảm thêm ??? Ai giảm cho ??? Hồ Cẩm Đào phải không ??? Đây là tội chống Trung Quốc bạn không hiểu sao ??? bạn định gieo vào đầu chúng tôi là nhà nước VC nhân đạo ??? Chúng tôi đang ở VN chứ đâu có ở Mỹ như bạn. Thiếu gì những người ở Mỹ vì chút quyền lợi với VC hay có thân nhân là quan chức VC mà trở giáo. Hy vọng bạn không thuộc nhóm nầy. Chào bạn
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  01.11.2012 10:19
  @ Trung Quân US - Nhưng kèm theo "chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam". Không ông lãnh đạo nào của VN nhận mình là nhu nhược cả đâu! Nhưng người nghe, cho lời nói đó là "ám chỉ" các ông lãnh đạo VN.. - - - Dĩ nhiên, không có tên nào nhận là Lâu la của Chệt ? Mà cũng không ai Đui, Mù, Câm Điếc, mà không nhận ra chế độ thổ tả này, là tấm khiên che chắn cho Chệt như nước của chú Nhóc Ủn ? Nhìn cái đoàn hát Hò Quảng này, cũng biết chủ gánh hát là ai.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  31.10.2012 21:52
  @ Lão Ách và Lục Lạc Lửa: Tôi cho rằng trước khi Việt Khang đưa bản nhạc lên mạng là biết thế nào cũng bị đi tù rồi. Bản nhạc của VK đã lập đi lập lại trên đôi môi của nhiều người Việt ở hải ngoại, và "đến" tai ông Obama nữa. Đồng ý với 2 bạn là bản nhạc chống Trung quốc xâm lược. Nhưng kèm theo "chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam". Không ông lãnh đạo nào của VN nhận mình là nhu nhược cả đâu! Nhưng người nghe, cho lời nói đó là "ám chỉ" các ông lãnh đạo VN... Nhưng chỉ nghe một lần thôi thì bạn sẽ không cảm thấy "thấm" gì, vì như BSN nói là phụ nền, rồi được hát nhiều trên TV ở hải ngoại, bạn sẽ thấy 2 bản nhạc này là 2 trái bom tấn. Một trái thả ở Bắc Kinh, một trái thả ở Ba đình, Hà nội....

  Bản án mà Công tố đưa ra là khoản 2 điều luật 88: Khung tù từ 10 tới 20 năm! Tại sao họ cho LS Hải tranh tụng? Để rồi đổi sang khoản 1 có khung tù từ 3 tới 12 năm. Trước ngày VK ra tòa, bên hải ngoại biết là công tố áp dụng khoản 2 là VK sẽ bị án có người đoán 12 năm! Tôi thank you ông Obama và bà Clinton là một cách gián tiếp nào đó và người Việt ở hải ngoại lên tiếng... chắc chắn là một sức ép để Việt Khang bị xử nhẹ hơn.

  Nói với 2 bạn là tôi cũng đã nhiều năm "cải tạo" trong lao tù CS với tội danh "ngụy quân" (sau 1975), nhiều lần tù vì tội vượt biên (trước 1980). Rồi lần thứ 12 vượt biên được... lúc đó tôi còn trẻ, nên chẳng vướng bận với thù hằn!!! Bạn Lục Lạc Lửa nói "Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại" sợ tù thế à? Bạn sợ gian khổ thế sao? Vậy bạn đâu làm được gì!!! Tôi học được ông Hồ (trước khi đi "cải tạo") mỗi một câu, một câu duy nhất, xin gởi hai bạn: "Thân thể tại ngục trung, tinh thần tại ngục ngoại"...

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 21:46
  Phán quyết của cộng sản việt nam thật đáng kinh tởm.

  bởi: Bác Tài Q1
  30.10.2012 21:44
  Đảng cộng sản Việt nam nói rằng: "Tự do trong khuôn khổ".
  Cái khuôn ấy nó chắc cũng chảng to hơn cái cũi chó đâu và đặc biệt là nó vô hình nên đảng khép tội ai cũng được.
  Chẳng có gì mà cãi, hơn nữa mồm có được mở đâu.
  Đảng lo hết cho dân thật chu đáo quá.

  bởi: Kiếp làm Cừu cho CS
  30.10.2012 21:42
  Cộng sản Việt Nam gieo vào đầu nhân dân Việt Nam nỗi sợ hãi, sự ảo tưởng về một thiên đường. Họ đã bằng bạo lực, bằng nhà tù đè bẹp ý người dân.

  Từ đó, khi họ ban phát một cái tự do hiếm hoi nào đó, người ta cứ ảo tưởng rằng ‘Ồ tự do thật rồi, đổi mới rồi, không còn như ngày xưa nữa’.
  Phải nhìn ra được đó là sự tự do ảo và phải chỉ cho mọi người biết những quyền tự do thực đã, đang, và chắc chắn sẽ bị tước đoạt nữa nếu còn cộng sản Việt Nam.

  Đó là những quyền căn bản của con người như quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tôn giáo. Ở Việt Nam hơn 700 tờ báo nhưng không có một tờ báo tư nhân. Đó không thể gọi là tự do báo chí được.
  Dân coi nhà nước và chính quyền như cha mẹ, khi được ban phát chút gì đó thì coi như là ân huệ tuyệt vời lắm rồi, mà quên đi rằng chính họ mới có quyền đề nghị người thay mặt họ lên điều hành xã hội.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 21:42
  Xuyên tạc CPhủ trên giấy trắng mực đen quá rõ ràng rồi phổ biến trên mạng cũng quá rõ ràng còn gì nữa mà bào chửa. Có ăn năn hối cãi cũng đã muộn, ráng gỡ lịch 4 năm rồi về nhà lo làm ăn nuôi vợ nuôi con. Còn sứ quán Mỹ và HRW quan ngại sâu sắc thì cứ việc quan ngại vì chiêu bài Nhân Quyền đã lỗi thời rồi, Syria là nạn nhân cuối cùng của chiêu bài Nhân Quyền.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  31.10.2012 05:11
  Làm ơn về học lại môn Việt văn rồi lên diễn đàn. Bạn có bao giờ nghe 2 bản nhạc "Việt Nam tôi đâu" và "Anh là ai" chưa hay sợ nghe cũng bị chụp mũ là phản động mà chạm thần kinh định nghĩa "Xuyên tạc CPhủ trên giấy trắng mực đen quá rõ ràng rồi phổ biến trên mạng cũng quá rõ ràng còn gì nữa". Thế nào là xuyên tạc? Không biết, không hiểu một tí gì chữ quốc ngữ mà vội vàng phán xét "bằng giấy trắng mực đen" mới đúng nghĩa là xuyên tạc, hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 03:52
  - Việt Khang chỉ làm 2 bái hát chống Trung Cộng mà bi bỏ tù 4 năm.. Chính quyền Vc hiện tại là tay sai của bọn Trung Cộng rồi.. Còn tay sai Trung Cộng Nguyễn tấn Dủng tội lỗi đấy đấu mà vẫn vô tôi.. Nguyễn phú Trọng và Truơng tấn Sang không phạt được Dũng vì Dũng đượcTrung Cộng bao hộ và chống lưng.. Ngay cả Sang và Trọng cũng đi tìm sự ủng hộ của Trung Cộng nữa.. Toàn là tay sai ngoại bang ..
  Yên chí đi Việt gian.. sẽ có ngày.. lên đoạn đầu đài.. đền tội, ngày ấy sẽ không xa lắm đâu...
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  31.10.2012 02:55
  Xin chào cac ban cung chung chi huong tudo dân chu, chung ta hay tây chai nhung ten không cung chung chi huong voi chung ta,vi chung không co nhân quyên,không co tudo,chung chi biêt làm tôi moi cho tàu,chung la nhung tên quy do(csvn)o VN thi co Nguyên tân dung và nhung tên quy do khac.........con o hai ngoai thi co nhung tên tay sai cho quy do do là Nhk,Vietnam yeu men Canada,và con nhiêu tên nua.........nêu cac ban thây chung no binh luân thi cac ban cung dung doi chât voi no làm gi,chung ta cu tiêp tuc phan khang và chông dôi nhung hành dông không co tinh chât nhân quyên cua chinh quyên Csvn=quy do,vi chung dung chieu bai danh giac môm de cho chung ta so ho lô diên mà tu noi nhung gi chung ta dang muon làm cho quê huong chung ta.Ngay mai mac troi se troi day,và anh sang binh minh se o trong long cua moi nguoi dân chung ta.theo nhu tieng anh noi gut mo ning, tien phap noi bon jua,xin loi nhe sông o hai ngoai nhung không biet chu dành phai viet theo kieu doc cua nguoi VN thân tuy,
  Trả lời

  bởi: Fan của bạn từ: Pháp
  31.10.2012 05:14
  Nếu các bạn nào thành tâm yêu nước, xin đừng quên bỏ dấu trên chữ quốc ngữ.

  bởi: VC em trai TC từ: ba dinh
  30.10.2012 21:41
  Neu khong dua nhung nguoi yeu nuoc nay vao tu ,thi lam sao ma an noi voi dan anh Tau cong day ,VC da bi TC num dau roi .

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  30.10.2012 21:38
  Xin VOA định nghĩa cho rõ,thế nào là xúc phạm tự do tín ngưỡng? Thông tin để tiến bộ thì phải cho nói hết. Nước VN đã đau khổ mấy trăm năm cũng vì thực dân đế quốc lợi dụng cuốn thánh kinh thời hồng hoang(lợi dụng thượng đế,tui kg thấy,tui kg tin) mà ru ngũ con người.Nếu kg cho nói thì Thông tin để tiến bộ chổ nào? ( Xin VOA đăng cho rộng đường dư luận )
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: Bôi bẩn tất!trừ Đảng ta.
  31.10.2012 00:48
  Thế naỳ nhá! Nếu có người ko tin Đảng SẢN +,Mà nói đụng chạm đến "thần đảng",đụng chạm vaò các "THÁNH TÂY MÁC LÊ" Thì sao nhỉ,caí luật 2 còng 88 nó đưa vào nhà đá ngay.Còn niềm tin TG nếu m...ko tin,ko có nghiã là bôi nhọ,xúc phạm niềm tin TG cuả người khác.Loại CS nưả muà,chính là những tên cưc đoan,cực kỳ "xuẩn động" nhất.Sửa soạn hậu sự đi thưa nhà CM 30-4.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  01.11.2012 01:35
  Thông tin để tiến bộ!
  ... tin trái đất vuông và đứng yên thì kệ ..,nhưng kg có nghĩa là kg cho người khác nói nhau nghe là nó hình tròn và đang xoay quanh mặt trời.m... tin trái đất có cách nay 6000 năm thì kệ... Nhưng kg có nghĩa là kg cho người ta khai hóa trái đất có cách nay 5 tỷ năm hơn và con người kg do cục đất sét tạo thành 6000 năm trước mà có cách nay hơn 2 triệu năm. Đó là thông tin để tiến bộ chứ kg phải xúc phạm niềm tin tôn giáo của người khác . Thời này chứ có phải thời trung cổ đâu mà chụp mũ dị giáo rồi đem bó củi ra thiêu sống người ta. Nếu xã hội ai cũng như ...thì thế giới chỉ có dẫm chân tại chổ. Ai cực đoan,ai xuẩn động,ai ngu ngốc. 37 năm rồi hậu sự còn lo chưa xong. Có giỏi thì về nước làm CM coi có ma quỷ nào theo kg.
  Hạn hẹp trình độ nên kg biết từ thánh là gì cũng bày đặt ta đây hiểu biết hơn người. VN chưa bao giờ phong thánh Mác Lê ,ngay cả người CS gộc họ càng kg tôn thánh vì họ có trình độ,biết thế nào là thánh. Mác Lê chỉ là một triết thuyết sử quan,kinh tế chính trị học duy vật biện chứng và chỉ thế thôi. CN Mác Lê kg là một tôn giáo,biết chưa Cóc... Cóc. Cóc muốn thờ thì đem về Tây phong thánh mà thờ ( trước khi thờ phải phong thánh nhe Cóc).
  Đó là thông tin để tiến bộ.

  bởi: Nhân Dân
  30.10.2012 21:35
  Những người mang danh cộng sản có thuộc bài của tổ Lê-Nin không?
  “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh".
  Nhớ nhé đảng, đấu tranh chứ không phải khủng bố nhé. Liệu hồn đấy!

  bởi: Hung Tran từ: Phap quoc
  30.10.2012 21:32
  Anh yen tam, anh se ra tu truoc han ,Che do nay se tan lun nay mai thien co bat kha lau !

  bởi: Que Huong Toi từ: VN
  30.10.2012 21:28
  Neu bat nguoi va bo tu kieu nay thi 80 trieu nguoi VN deu bi dang bi bo tu het. Chang ai khong con bi bat. Chi con lai bon tham nhung la khong bi o tu, khong bi toi voi Nhan Dan Viet Nam. That la kho de song lam nguoi cho dan VN. Muon song thang than dang hoang cung khong xong. Chi co song luon cuoi va hen nhat, ban nuoc, ninh Tau TQ thi con song.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  30.10.2012 21:23
  Anh là ai? Việt Nam tôi đâu?Anh là người VN chứ ai! VN tôi ở bên bờ biển Đông,bờ Tây Thái Bình Dương chứ đâu. Và người Vn,cái nước bé xíu bên bờ TBD vẫn tồn tại 4000 năm chứ đâu.Chuyện kg đáng,cứ thả hai ông nhạc sỉ " YÊU NƯỚC " này ra coi hai ông làm gì được nhau.Hoặc giả,như Huyền Cháu Ngoan Bác Hồ ( Nga) nói, nhốt làm gì! Hay nhất cứ đưa ra HS-TS hoặc ải Nam quan cho tha hồ VN tôi đâu và anh là ai.Tha hồ yêu nước.Cần gì nhốt cho tốn gạo

  bởi: Người có đuôi
  30.10.2012 21:14
  Việt cộng không bao giờ chấp nhận sự thật. Quan tòa thử hỏi xem, Bản Giốc, HS-TS ai đang làm chủ? Chứng tỏ Việt Khang-Anh Vũ đã nói đúng, cớ sao bỏ tù họ.? Xem ra, các quan tòa nha sai của Phương triều cùng chung tên "bán nước".!

  bởi: Achuen từ: China Power
  30.10.2012 21:03
  Hay lam DCSVN xu the luc thu dich nay hay lam, dua nao dung len chong pha la cho o tu het.Lam nhu vay nguoi dan moi biet so.
  Trả lời

  bởi: Bịnh CS từ: Tàu cọng
  31.10.2012 05:22
  Thế lực thù địch là một bóng ma nên cả đám Tàu và CSVN không làm được gì đâu, tối ngày bị ám ảnh run sợ mà tru tréo mấy chữ đó như là thuốc an thần. Thế lực đó dù có bị đì đến cả 1000 năm cũng đâu có chết, cuối cùng thì cái gì cuả ceasa thì trả lại cho ceasa, trả sớm bớt mất mặt, trả chậm đau khổ lắm, sẽ sanh ra những tên quái thai hay sủa lãng, hù bà láp.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)