Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời vì bệnh tim tại California

  Nhạc sĩ Việt Dzũng (Ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt)
  Nhạc sĩ Việt Dzũng (Ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt)
  Ca sĩ - nhạc sĩ Việt Dzũng vừa qua đời vì bệnh tim hôm 20 tháng 12 tại Fountain Valley, bang California, ở tuổi 55.

  Truyền thông báo chí của cộng đồng người Việt ở bang California loan tin rằng sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ tài hoa này làm nhiều người bàng hoàng, thương tiếc và thậm chí còn không tin là sự thật.

  “Sự ra đi của nhạc sĩ tài hoa này làm chấn động cộng đồng người Việt tị nạn,” báo Người Việt Online nói, “không chỉ tại Little Saigon mà còn ở khắp nơi trên thế giới.”

  Ðài phát thanh Radio Bolsa, nơi ông Việt Dzũng đã làm việc gần 20 năm qua, nói sự ra đi của nhạc sĩ tài hoa này là “một mất mát lớn của đài Radio Bolsa, giới truyền thông, giới nghệ sĩ và cả cộng đồng người Việt nói chung.”

  Báo Người Việt Online trích lời nữ Dân biểu Loretta Sanchez của Ðịa hạt 46 nói rằng: “Cá nhân tôi được biết ca-nhạc sĩ Việt Dzũng trong vai trò nhà hoạt động nhân quyền, một người bỏ cả cuộc đời đấu tranh cho tự do và dân chủ của Việt Nam".

  Một trong những sáng tác của nhạc sĩ Việt Dzũng được nhiều người nhắc đến là nhạc phẩm “Một Chút Quà Cho Quê Hương” trong tuyển tập nhạc “Kinh Tị Nạn” năm 1983.

  Nhạc sĩ Việt Dzũng còn là cộng tác viên của đài truyền hình SBTN và là MC trong các chương trình ca nhạc của Trung tâm Asia.  
   
  Nguồn: Người Việt Online, Thời Báo

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Dap loi Song Nui
  28.12.2013 05:24
  Đến Thiếu Jia và các bạn trẻ trong nước,

  Tôi hay tìm đọc lời bàn của các bạn và thấy ra rằng niềm tin của Việt Dũng, Trúc Hồ không phải là vô vọng. Tôi thấy rõ dù bị bưng bít và đàn áp dân Việt sẽ mở mắt, vươn vai đứng lên sánh vai cùng thế giới TỰ DO.

  Tôi tin vì đất nước còn có các bạn trẻ như các bạn. Tôi không cảm thấy nhục là người VN nhờ các bạn.

  bởi: Nguyen từ: Chau Au
  28.12.2013 05:14
  Buon lam. Thuong anh Viet Dzung. Xin chia buon cung gia quyen. Nguyen cau cho linh hon anh ve voi Chua.
  Tinh than Viet Dzung se ton tai o moi nguoi Viet chung ta.

  bởi: Tâm
  26.12.2013 20:29
  Vô cùng thương tiếc Việt Dũng, người Việt yêu nước đến hơi thở cuối cùng. Cầu cho hương hồn anh, cầu cho đất nước VN thoát khỏi đói nghèo lạc hậu.

  bởi: Minh Thang từ: Sai gon
  26.12.2013 12:51
  Xin chia buồn với gia đình anh Việt Dzũng, tôi chưa được gặp mặt nhưng rất mến tài ăn nói có duyên của anh

  bởi: Thiếu Jia từ: trashcan
  26.12.2013 11:02
  Chắc chắn một điều mai này nhiều con đường ở Việt Nam phải xoá bỏ những cái tên không chính đáng. Một trong những con đường ấy nên mang tên Việt Dũng. Đó là... một chút quà quê hương dành cho người muốn phát huy dân trí. Chú Dũng có từ chối cũng chẳng được, vì đấy là lựa chọn đúng đắn, nước văn minh nào cũng muốn làm gương cho các thế hệ sau.

  bởi: Thu Nguyệt từ: Hà Nội
  25.12.2013 21:03
  Một ngôi sao đã tắt.
  Một người tàn tật như anh Việt Dzũng đã làm nên những việc cho dân chủ, cho nhân quyền, cho chủ quyền đất nước, cho một Việt Nam hết đại nạn cộng sản, và cho nghệ thuật mà những người lành lặn khác phải cuối đầu cảm phục.

  Bè lũ ngụy quyền Cộng sản Hà Nội tay sai Tàu Cộng Bắc Kinh khó mà tìm ra một khuyết điểm nào của anh Việt Dzũng về mặt đạo đức, lối sống, tài năng sáng tác nhạc, và mục đích đấu tranh chống Cộng phỉ độc tài gian manh vô nhân để mà công kích anh. Nếu bọn nó thuê bọn văn nô bồi bút phê bình Viết bài đả kích anh Việt Dzũng thì ai nếu còn khôn ngoan cũng biết đấy là những lời ngụy quyền CSVN bịa đặt, dựng đứng 100% mà thôi, chẳng ai tin.

  bởi: Người xa xứ từ: USA
  25.12.2013 09:47
  Thành thật chia buồn cùng gia đình Việt Dzũng.Xin Thiên Chúa thương xót tôi tớ Ngài và đưa linh hồn người quá cố về Thiên quốc hưởng hạnh phúc muôn đời.RIP.

  bởi: Vô danh từ: Diễm Chi
  24.12.2013 23:20
  Khánh Ly: Năm 1979, Việt Dzũng trao cho tôi ba bài hát do anh sáng tác, và cả ba nhạc phẩm ấy cho đến bây giờ đều trở thành những ca khúc được tất cả mọi người dân tại hải ngoại yêu thích: Lời Kinh Ðêm, Chút Quà Cho Quê Hương, Tôi Muốn Mời Em Về.

  Thành ra nếu trong cuộc đời này mình thấy ai vắng mặt cũng đã là chuyện buồn, thì đừng nói chi một người mình đã từng quen biết, một người được rất nhiều tình thương, sự trân quý trong cuộc sống.

  Trước sự mất mát như thế, nói gì cũng là vô nghĩa, chỉ có thể sự im lặng để nhớ nhau thôi/.

  Lệ Thu: Tình thân giữa tôi và Việt Dzũng sâu đậm như thế nào à? Tôi không biết phải diễn tả ra sao, chỉ biết mỗi lần gặp nhau là hai chị em đều ôm lấy nhau, cứ như những người trong gia đình đã lâu không gặp vậy... Tôi đau buồn khi nhận được tin Việt Dzũng ra đi mãi mãi.

  Giống như mọi người đều nói anh là nhân tài, là một người có tấm lòng với quê hương, dân tộc, là một nhạc sĩ, nghệ sĩ đa tài được tất cả các anh chị em ca sĩ hải ngoại yêu thích, bởi thế sự ra đi của anh rõ ràng là một mất mát quá lớn cho thế giới ca nhạc hải ngoại.

  Thế Sơn: Cho đến giờ này, mặc dù đã qua mấy ngày rồi, nhưng trong suy nghĩ của tôi vẫn chưa muốn chấp nhận tin anh Việt Dzũng mất là sự thật... Lúc nhận được tin anh qua đời bất ngờ, tôi cứ tưởng đó là tin 'cá tháng tư', nhưng rồi tin tức từ đài truyền hình, truyền thanh, và báo chí cũng như mọi người đều khẳng định anh đã bỏ chúng ta ra đi thật, lúc đó tim tôi đau nhói, cảm giác như mình vừa mất một người rất thân trong đời sống.

  Tôi sẽ đến viếng, thắp hương cho anh và dĩ nhiên đến tiễn đưa anh lần cuối trong ngày an táng...

  Nguyên Khang: Tôi rất bất ngờ khi nhận tin anh Việt Dzũng mất, mặc dù biết anh bị bệnh từ lâu, 4 van tim của anh đều bị thay hết, tôi vẫn gặp anh trong đài SBTN, và có nhiều lần nói chuyện với anh, và thấy anh dạo sau này mệt nhiều, lúc gần đây anh Việt Dzũng không còn nhận những chuyến bay đi show xa nữa, những lúc anh em gặp nhau trong đài, tôi vẫn nói với anh Dzũng 'Anh ráng giữ gìn sức khỏe' và anh chỉ cười cười thôi chứ chẳng bao giờ nói gì cả.

  Lúc nhận được tin tôi mất hồn luôn vì nghĩ sao anh đi sớm vậy? Mặc dù biết rằng người bị bệnh tim thì có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng với anh, chuyến đi này quá sớm!

  Ðúng là một cú sốc quá lớn trong giới nghệ sĩ, đối với tôi có rất nhiều yêu thương, kính trọng dành cho anh, bởi vậy người ta nói chỉ có khi mình chết mới biết có bao nhiêu người yêu thương mình.

  Thỉnh thoảng tôi và anh Việt Dzũng cũng có cơ hội làm việc chung với nhau, nhất là trong những chương trình nhạc từ thiện cho chùa, nhà thờ hay cộng đồng khắp nơi trên nước Mỹ, và gần đây nhất là chương trình đại nhạc hội ‘Cám Ơn Anh’.

  Giữa tôi và anh Việt Dzũng rất hợp với nhau trong sự suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến nhân quyền, tự do tại Việt Nam, bởi vậy chúng tôi vẫn trao đổi, nói chuyện nhiều về những đề tài ấy.

  Nghệ sĩ Nguyễn Ðức Ðạt: Tôi nghe rất nhiều đài radio cũng như trên các đài TV. Ðài nào, báo nào cũng nhắc đến tên của anh Việt Dzũng như một người tài ba, được mọi người thương yêu, nhưng chưa có ai nhắc đến chuyện anh là người khuyết tật bởi vì thật sự cả cuộc đời làm việc, cống hiến cho đời của anh được ví một con người lành lặn, khỏe mạnh, và tôi nghĩ đó là điều hạnh phúc nhất của anh.

  Riêng tôi, được vinh hạnh đã từng làm việc chung với anh trong một số chương trình, và anh em chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện, tâm sự nhiều với nhau...

  Thành Lễ: Rất đau buồn trước tin anh Việt Dzũng ra đi, anh là ân nhân của nhóm Ngọc Trong Tim, anh đã từng xuất hiện trong hai tác phẩm DVD của Ngọc Trong Tim...

  Tôi đang cố gắng dàn xếp chuyến bay để được ở lại dự đám tang của anh, và đưa tiễn anh lần cuối cùng.

  bởi: một người Việt Nam
  24.12.2013 21:51
  Rất buồn khi nghe tin anh qua đời . Anh đả gửi chút quà cho quê hương; nhờ thông tin bưng bít và sự đồng loả của thời gian giới trẻ có lẻ không thấy được "chút quà cho quê hương" nhưng tôi tin với truyền thông tiến bộ, youtube, internet v.v... thời gian bây giờ thuộc về chúng ta, với cách cai trị độc đoán, cách quản lý kinh tế của chính phủ cs bây giờ dần dần thanh thiếu niên vn hiện nay trong nước sẻ khám phá và nhận ra "một chút quà cho quê hương" . Xin thành thật phân ưu và xin cám ơn "một chút quà của anh" .

  bởi: Người Quen từ: USA
  24.12.2013 11:44
  Với bao nhiêu đây ý-kiến về sự ra đi của người Nhạc-Sĩ tốt bụng này, cũng đủ để nói lên con đường người nghệ-sĩ Việt-Dzũng đã đi là đúng hướng và đáng trân trọng...Tôi xin đứng thẳng người dơ bàn tay phải lên chạm trán và miệng thì thầm"Vỉnh biệt A Dzũng"

  bởi: thu minh từ: VN
  24.12.2013 08:42
  Nguoi dân VN chung tôi thường xuyen xem phim ca nhac hải ngoai trong đó có video ca nhac cua trung tam Asia ,nguoi dẩn chuong trinh noi giong Bac rat de thuong va hấp dẩn nay ma chung toi rat thich,nhất là sau nay đuoc biết anh lã nguoi luong khao khat đi tim tự do cho nuoc Viet,
  Chung tôi tỏ long tiec thuong cho nhac sĩ tài hoa va tâm nguyen sè tiep tuc đi tiếp con đuong tư do cho VN mà anh đa chon,
  Xin goi loi chia buon cung gia đinh

  bởi: Người Việt từ: Hoa Kỳ
  24.12.2013 03:05
  @ bởi: H.K. Japan :
  Ý kiến cuả H.K rất hay là ở VN đã làm lễ quốc táng cho Võ Nguyên Giáp là người lấy HS/TS để đổi lấy viện trợ của Trung Quốc để giải phóng Miền Nam .
  Vậy xin Trúc Hồ cùng tất cả hội đoàn , đoàn thể người Việt ở hải ngoại cũng nên làm lễ quốc táng cho người anh hùng Việt Dzũng đã cống hiến cả đời mình để đấu tranh tự do dân chủ cho quê hương đất nước VN mấy chục năm qua và đấu tranh để đòi lại HS/TS mà VN đã mất , xin chân thành cám ơn .
  Trả lời

  bởi: Tò mò từ: B
  24.12.2013 18:59
  Những gì mà Việt Dzung đấu tranh chưa được ( theo tôi chưa được gì cả) thì nhờ các hội đoàn hoàn tất giùm bằng cách hùn tiền mua giấy tiền vàng bạc đốt cúng Việt Dzung (người làm hàng mà tay nghề rất cao ,có thễ làm bất cứ cái gì theo đơn đặc hàng, bảo đãm giống như thiệt)

  bởi: Vo danh từ: Hoa kỳ
  24.12.2013 01:34
  Ông nhô hoa kỳ niêu ý kiến không đúng lúc không thể đem chuyện tào lao vô đay đễ nói với người đã hy xinh cã cuộc đời cho lý tưởng tự do như Việt Dzung ,nhức là anh ta bị tật nguyền mà có lòng với quê Hương tổ Quốc ,tốt hơn Hàn vạn lần những kẻ bán rẻ lương tâm đễ làm cái loa Tuyên truyền cho bọn bán nước như nhô hoa kỳ $$$ ý kiến của nhô niêu lên quá trễ đáng lý ra phãi niêu lên ngày vỏ nguyên giáp chết ở VN thì có ý nghỉa hơn ,đay là ngày đau buồn của gia đình Việt Dzung không nên có những lời thiếu Văn hoá như vậy ,tôi là người học trưa hết lớp mẩu giáo mà còn chia buồn với Việt Dzung được một câu ?,không ngờ có trình độ như nhô mà còn kém hơn tôi sao ? Thật đáng buồn !!!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.12.2013 09:03

  Hãy để Việt Dzũng thanh thản ra đi theo ơn gọi của Thiên chúa. He had suffered enough. It is time for him in peace.

  Nhô đã chia buồn, cầu chúc, thông cảm và thông hiểu hoàn cảnh của Việt Dzũng. Nhô kêu gọi mọi người nên buông tha Việt Dzũng, hãy để Việt Dzũng ra đi thanh thản theo "ơn gọi" của Thiên chúa dưới lòng đất Thánh nghĩa trang Chúa Chiên Lành.

  Các bạn dân chủ lợi dụng cái chết của người nghệ sỹ, dương cao ngọn cờ chống cộng ảo. Những bài hát của Việt Dzũng viết trong cảm xúc của một người nhất thời có cảm tưởng bị mất quê hương, "vĩnh biệt Saigon" khi mới qua Mỹ. Việt Dzũng chẳng có chống được cái gì cả. Từ 1983 đến khi được "ơn chúa gọi", Việt Dũng đã thôi sáng tác là bằng chứng.

  Mà Việt Dzũng chống được cái gì khi phải chống nạng? Cha của Việt Dzũng đầy thế lực như thế, công giáo nè, dân biểu nè. mà có chống được cái gì không hè?
  Trả lời

  bởi: TBA
  25.12.2013 07:11
  Nhô hiểu Việt Dzũng theo kiểu của Nhô, còn những người yêu chuộng tự do dân chủ hiểu và yêu mến Việt Dzũng theo kiểu của họ, họ nói lên cảm tưởng của họ trong ngày mất của Việt Dzũng là sự đồng cảm, đồng lòng. Họ cùng Việt Dzũng đấu tranh chống lại cái ác còn tồn tại ở quê hương do chế độ cộng sản đã và đang tiếp tục đối xử tệ hại với nhân dân - cho nên họ không thể quên Việt Dzũng một con người đấu tranh không mệt mỏi cho đất nước và cho dân tộc, đừng nói họ hãy "buông tha" Việt Dzũng mà hãy hiểu rằng họ đang bày tỏ tấm lòng tiếc thương anh và tiếp tục con đường mà anh đã đi trong mấy chục năm qua. Được như thế nào hay không được vẫn phải làm vì đã là con người thì phải có bổn phận chống lại cái Ác, cái Độc Tài, cái Tàn Bạo.
  Trả lời

  bởi: Vinh
  24.12.2013 10:02
  mà có chống được cái gì không hè?
  Ông nghỉ sao mà nói vậy ô bạn Nhô; ngòi bút nhiều khi có sức mạnh hơn ngàn viên đạn chính đảng ta củng bỏ biết bao nhiêu tiền bạc, mưu mô quỷ quyệt, xảo thuật điện ảnh adobe để tuyên truyền để địch vận; chống có ý nghỉa khác ngày nay; ko phải là vai u thịt bắp tẩm xăng nhào vào kho bom, hay vụng về kéo dây điện trên cầu công lý hay đánh xập bưu điện, gài bom trên máy bay mà vẩn còn lòng nhân đạo canh giờ nổ ngoài biển để không làm tổn thương người dân vô tội (nghe thấy thương chị đặc công thành) .

  bởi: kevin loc le từ: sanjose cali
  24.12.2013 01:16
  Nghe tin anh Việt dzũng đột ngột ra đi .. Lòng em ngậm ngùi vô cùng thương tiếc anh .. Xin thành thật chia buồn gia đình anh cầu linh hồn anh một giấc ngủ bình yên .

  bởi: Mle từ: Florida
  24.12.2013 00:40
  Quá đau buồn và thương tiếc khi nghe tin Việt Dũng đã ra đi. Xin được chia buồn cùng gia đình anh, trung tâm Asia, bạn bè anh...
  Hẹn cùng anh trở về khi đất nước thoát được ách độc tài, được hoàn toàn tự do, dân chủ, nhân quyền... không thành. Xin anh yên nghĩ và phù hộ chúng ta đấu tranh cho đất nước khỏi họa diệt vong bởi kẻ thù phương Bắc do sự tiếp tay của bọn bán nước Ba Đình.

  bởi: CUONG từ: San Jose CA
  24.12.2013 00:23
  Xin dinh kem mot bai tho cam dong cua tac gia LV.

  TIẾC THƯƠNG VIỆT DŨNG

  Trời Cali hôm nay buồn đến thế
  Có phải vì Việt Dũng đã ra đi
  Mới ngày nào lời em hát vẫn còn ghi
  Một chút quà cho quê hương yêu dấu

  Bao nhiêu năm em miệt mài tranh đấu
  Vì tình người, vì lý tưởng Tự Do
  Mong dân lành có cuộc sống ấm no
  Và đất nước vượt qua cảnh đời tăm tối

  Vết thương Việt Nam vẫn còn nhức nhối
  Vết thương chưa lành, em vội vã lìa đời
  Em đã ra đi , và để lại cho đời
  Nỗi tiếc thương không thể nào tả xiết

  Tôi gọi tên em với tấm lòng thương tiếc
  Và dâng đến em một nén hương lòng
  Em cứ đi , đi về một cõi mênh mông
  Ước nguyện của em sẽ trở thành hiện thực

  bởi: cuuchienbinh từ: saigonvn
  24.12.2013 00:17
  cac nuoc lon vi loi ich cua ho nen san sang ban dung vietnam.tai sao ta khong doan ket de tranh dieu ay? vietnam ngan nam dau chi co conghoa va congsan?doi voi qui vi hai ngoai khi DATME #bi backinh va ponpot tan cong du doi hai mat bien gioi thi chi co QDNDVN.va nhieu quan nhan QLVNCH tai ngu chien dau bao ve que huong va qua nhieu chien binh vinh vien ra di vi TOQUOC. ho dau nghi toi conghoa hay congsan ma chi mot dieu duy nhat.DATME.va ho xa than vi DATME..noi gi thi noi VN ngay nay van hien ngang ..

  bởi: Vô danh
  23.12.2013 23:05
  Thành Kính phân ưu tới Chị Bebe - Hiền thê của Anh Việt Dzũng - cùng gia quyến. Nguyện cầu linh hồn Anh an nghỉ nơi đất Chúa.

  Vĩnh biệt Người anh, người em và người Thầy khả kính.

  Toàn thể anh chị em SBTN Úc Châu.

  bởi: Lycongbang từ: Usa
  23.12.2013 22:10
  Anh Viet Dung khong nhung la mot ca nhac si tai ba ,ma con la mot nha tam ly chien loi lac lam cho Bon Viet Cong an ngu khong yen. Anh ra di nhung ten tuoi anh Mai Mai. Truong ton vang danh nguoi hung dau tranh tu do cho dan toc Viet Nam.cau cho linh hon anh ve noi thieng dang.

  bởi: Nguyen từ: CHLB Duc
  23.12.2013 22:02
  Cau nguyen cho Anh Viet Dzung duoc ra di binh an. Em chua duoc gap anh nhung qua nhung cuon bang Asia em hieu ve anh rat nhieu. Em rat kham phuc anh. Mot nguoi anh hung song vi que huong dat nuoc vi dan toc mau do da vang. Em se co gang de giup anh Truc Ho tiep tuc con duong tranh dau vi dan toc Viet Nam. Em nghi cuoc doi co y nghia khi con nguoi dan toc Viet Nam duoc Tu Do va khong bi dan ap cua CS. Tran trong va qui men anh Viet Dzung. Anh la mot anh hung cua dan toc Viet Nam. Chung em se di tiep tuc con duong cua anh. Yeu que huong dat nuoc va bao ve dan toc. Tai sao nguoi Viet Nam Cong San lai tan ac qua. Ho chang khac nao uong mau song cua dong loai. Do co phai thuc su la con nguoi khong?

  bởi: Thông từ: USA
  23.12.2013 21:15
  Cám ơn anh Việt Dzũng. Cám ơn chiến sĩ nhân quyền VN.
  Xin chia buồn cùng gia đình anh.
  Trả lời

  bởi: Que Minh từ: Canada
  24.12.2013 11:37
  That qua dau buon khi hay tin anh Viet Dzung qua doi ,xin duoc chia buon cung gia quyen cung nhu trung tam Asia va toan the be ban tren the gioi. Hay ngu di anh giac ngu ngan thu sau ngan ay nam anh da miet mai cho tha nhan ,ngu yen nhe anh nguoi con me Viet Nam.Mot con nguoi ma tu luc sinh thoi cho den khi nam xuong chi biet song va tranh dau cho nguoi khac ,cho que huong ,cho dan toc ma khong he nan chi . Du anh da ra di nhung loi ca, giong noi , tieng cuoi cua anh con vang mai trong moi con nguoi chung ta. Xin hay cung nhau cau nguyen cho anh som duoc ve voi duc chua troi .Xin cau chuc gia gia som vuot qua duoc nhung dau thuong mat mat nay .

  bởi: nguyenphuc từ: Canada
  23.12.2013 20:49
  Hay lam mot viec gi cho du nho be de vinh danh nguoi ca nhac si ca mot doi cong hien cho VN , nhin lai cac hoat dong cua anh cho phep toi neu chung ta hoc hoi tinh than VIET DZUNG va cac lop tre o tai hai ngoai cung nhu trong nuoc thay duoc viec lam cua anh thi cung la may man thay cho dan toc VIET NAM.

  bởi: Pepe từ: Va
  23.12.2013 20:30
  Hom thu 6 nghe tin anh mat, bang hoang khong biet that hu. Google len mang thi dung la anh da mat vao sang ngay hom thu 6. Su ra di dot ngot cua anh da lam cho bao nhieu nguoi yeu men anh cung nhu nhung bai hat ma anh da biet di sau vao long nguoi. Xin chia buon voi gia dinh anh, nhat la ba me cua anh. cung nhu trung tam Asia Entertainment. Hy vong rang Asia se lam rieng mot cuon DVD trang trai nhung bai hat cua anh de vinh danh nguoi nghe si tai hoa da cong hien cho nen nhac Viet Nam cung nhu cho dan toc Viet Nam. Cau huong hon anh duoc an binh noi yen nghi noi coi vinh hang va xin hay cau chuc phuc cho dan toc Viet Nam nhu luc anh con song. Vinh biet anh ... anh van mai mai trong long nguoi Viet Nam bat khuat.

  bởi: Thang từ: EU
  23.12.2013 16:15
  Cám ơn Trời, cám ơn đời....đã cho chúng ta một Việt Dzũng, tài ba... và suốt đời, vì tự do của dân tộc Việt...Nhưng Thượng Để lại rước anh đi quá sớm....Để cho người Việt thương tiếc, ....hay.... để cho anh an nghỉ, sau những ngày tháng dai đăng đẳng trên đôi chân tàn phế... RIP Việt Dzũng... Người con ở lại, sẽ thực hiện lý tưởng của anh. Từ Trời cao, anh hãy cầu nguyện cho dân tộc chúng ta, sớm thoát khỏi ách nô lệ của CS.

  bởi: H.K. Japan
  23.12.2013 11:46
  Thân gởi NS Trúc Hồ: (xin đài VOA cho đăng giúp)

  Tôi là một người mến mộ Trúc Hồ, Việt Dzũng, Asia Entertainment và công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, cho cộng đồng, của các bạn từ mấy chục năm nay.Tôi hiện đang sống tại Tokyo, Nhật Bản. Mong sẽ có dịp được gặp Trúc Hồ và các bạn trong tương lai.

  Hôm nay tôi xin gởi lời chia buồn, phúng điếu tới Trung Tâm Asia Entertainment trước sự ra đi của Việt Dzũng và xin có một đề nghị như sau. Sở dĩ tôi phải liên lạc ngay vì sợ trễ:

  Tôi liên lạc với Trúc Hồ mà không liên lạc với bất cứ một tổ chức hoặc hội đoàn nào khác vì tôi tin rằng chỉ có một mình Trúc Hồ là có đủ năng lực, phương tiện, và nhất là một tấm lòng để làm được việc này: Hãy tổ chức lễ Quốc Tang cho Việt Dzũng!

  Lý do: Việt Dzũng quả thật là một anh hùng, không thua gì hầu hết các anh hùng khác trong lịch sử Việt Nam. Tính anh hùng này đã được minh chứng qua toàn bộ cuộc đời và đóng góp của Việt Dzũng cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói riêng và người Việt Hải Ngoại nói chung. Việt Dzũng đã cùng với Trúc Hồ và nhiều anh chị em khác đã không ngửng mệt mỏi, gian nan, đấu tranh không ngửng nghỉ cho tự do, dân chủ và nhân quyền của dân tộc Việt Nam chứ không phải chì khép lại trong cộng đồng người tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ.

  Việt Dzũng không chỉ là một thiên tài về âm nhạc và truyền thông mà còn là một con người hết lòng vì quê hương, dân tộc, một con người đạo đức, đầy lý tưởng, sống hết mình vì anh em, bạn bè và con người nói chung.

  Chúng ta đã thấy người ta, nhất là bọn Việt Cộng, đã tôn phong những kẻ giết người, ngu dốt làm anh hùng, đến nỗi chúng có câu "Ra khỏi ngõ gặp anh hùng" thế thì tại sao chúng ta có một anh hùng thật sự trong cộng đồng, trong lòng dân tộc đã được chứng minh qua cộng trạng cùa anh trong suốt cả cuộc đời, trong mấy chục năm qua cho đến hơi thở cuối cùng của anh, mà tại sao chúng ta lại không xác nhận điều đó, nhất là khi anh đã qua đời? Chúng ta còn tiếc gì nữa? Hãy làm đi trong dịp lễ tang của anh, kẻo muộn. Tôn một người còn sống làm anh hùng thì còn sợ lỡ khi nào họ mất cái anh hùng hoặc trở thành xấu (như nhiều "anh hùng" của Việt Cộng) chứ còn một anh hùng thật sự mà đã qua đời hiên ngang giữa chiến trường như Việt Dzũng thì có gì phải lo?

  Còn việc anh có phải là anh hùng không thì đã quá rõ ràng, nhất là tại Mỹ khi người ta vẫn tôn xưng ngay cả một người cứu một người khác hoặc có một hành động can đảm, vị tha nào đó cho cộng đồng là "hero" tức là anh hùng đó!

  Hãy biến nỗi buồn, nỗi đau thương của toàn thể bạn bè, người thân và cộng đồng nói chung trước sự ra đi của Việt Dzũng thành một ngọn lửa làm bùng lên cao hơn lòng yêu nước và ý chí đấu tranh cho nhân quyền mà Trúc Hồ, Việt Dzũng và mọi người đã nung nóng bấy lâu nay.

  Cách thực hiện:

  - Cho phát lại/hát các bài hát chủ yếu của Việt Dzũng tại lễ quốc táng.
  -Cho phủ cờ quốc gia VNCH trên quan tài.
  -Kết hợp với các tổ chức và hội đoàn mà Trúc Hồ có liên hệ và biết là tốt thật sự để tổ chức lễ quốc tang như các lễ quốc tang cho cựu TT NV Thiệu hay các nhân vật cựu lãnh đạo tốt của VNCH khác.
  -Tuyên dương mạnh mẽ, rõ ràng các công lao của Việt Dzũng cho sự nghiệp đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, và tự do của Việt Dzũng.
  -Lập một tượng đài cho anh.

  Đó chỉ là một vài gợi ý khẩn cấp.

  Mong sẽ gặp Trúc Hồ và các bạn trong tương lai để cùng nhau giữ gìn và làm bùng lên ngọn lữa đầu tranh mà Việt Dzũng đã cùng Trúc Hồ, Nguyệt Ánh, Nam Lộc và nhiều anh em khác đã thổi lên trong mấy chục năm qua.

  Xin chân thành cảm ơn và hẹn sẽ gặp các bạn trong một ngày gần đây.
  Trả lời

  bởi: covang
  24.12.2013 03:09
  Việt Dũng thì xứng đáng để tôn vinh, nhưng bản chất ông ấy khiêm nhượng lắm. Với lại vinh danh thì có nhiều cách, ai là người có quyền nhân danh để đứng ra tổ chức một "Quốc Tang" cho ra quốc tang? Hồ chí Minh, Võ Nguyên Giáp, những đồ tể CS cũng quốc tang hoành tráng đấy nhưng người dân có nuối tiếc thật lòng như với Việt Dũng không? Để Việt Dũng siêu thoát đừng dính dáng Việt Dũng vào tranh cãi tâm thường, rồi đánh trống bỏ rùi. Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Lycongbang từ: USA
  23.12.2013 21:32
  Hay lam! Can phai the hien voi su that ranh ranh cho ca nhac si Viet Dung.

  bởi: Hieu từ: Saigon, South Vietnam
  23.12.2013 10:48
  con xem trên forum.trungtamasia tin tức chú Việt Dzũng qua đời con thật buồn con cầu nguyện cho chú Việt Dzũng,

  bởi: Cờ Đỏ
  23.12.2013 09:42
  Vì sao sự ra đi của Việt Dũng được nhiều người thương tiếc ngậm ngùi hơn sự ra đi trong im lặng cũa nhạc sĩ Phạm Duy tại Việt Nam ? Câu trã lời đã ẩn ý trong câu hỏi này thì phải ?
  Trả lời

  bởi: kim từ: VN
  25.12.2013 07:32
  Nhung cau hoi rat hay . Cam on ban

  bởi: Westminter
  23.12.2013 09:31
  Thi hài cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng sẽ được an táng vào ngày Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai, tại nghĩa trang Chúa Chiên Lành, Huntington Beach, theo cáo phó do ông Nguyễn Chí Thiện, giám đốc đài phát thanh Bolsa Radio, gởi đến nhật báo Người Việt cho biết.

  bởi: Quang Thang từ: USA
  23.12.2013 09:30

  Nghe Việt Dzũng qua đời, tôi thật sự bàng hoàng . Xúc động nghẹn ngào như dâng tràn trong tâm can .Không thể tin là anh đã ra đi... Giờ này tôi biết hàng triệu, triệu người đang tiếc thương cho số phận ngắn ngủi của người nghệ sĩ da tài, người con yêu dấu của Mẹ Vietnam, Viet Dzũng.
  Cả cuộc đời của anh là mang niềm vui, tình thương, hạnh phúc đến cho mọi người, đặc biệt là những thân phận nghèo hèn, khốn khó. Anh đã làm việc, tranh đấu không mệt mỏi cho lý tưởng Tự do, Dân chủ, một đất nước thái bình an hòa cho mọi người dân Việt .
  Việt Dzũng thật sự là người anh đầu đàn cho nhiều thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc đấu tranh giành lại quyền sống, quyền làm người trên đất nước Vietnam hiện nay.
  Gần đây, tôi vẫn luôn hy vọng một ngày không xa, anh sẽ trở về Quê Mẹ, Vietnam chung với nhiều người để ôm đàn ca hát cho mọi người dân Việt nghe trong không khí tự do dân chủ thái bình . Tôi nghĩ đó là ước nguyện của anh mà cũng là mơ ước của chúng ta . Thế nhưng anh ra đi sớm quá!
  Anh ra đi để lại sự tiếc thương, mất mát to lớn vô vàn cho tất cả những ai có một chút hiểu biết, một chút lương tâm, lương tri ... Tuy nhiên sự đột ngột ra đi của anh cũng là nguồn động lực thúc đẩy tinh thần dấn thân cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ biết rằng cuộc đời của con người thật tuyệt vời làm sao khi hàng ngày chúng ta ra sức miệt mài đấu tranh, phục vụ cho hạnh phúc của tha nhân. Việt Dzũng, con người anh, cuộc đời anh là nguồn cảm hứng cho những người yêu chuộng tự do, hòa bình, công lý . Anh luôn sống mãi trong lòng chúng ta .
  Cảm ơn anh Viet Dzũng ! Cảm ơn cuộc đời anh thật nhiều .
  Việt Dzũng, you are my hero!

  Giờ đây, cùng với hàng triệu người, tôi xin được đốt một nén tâm nhang, cầu mong cho hương hồn anh được yên nghỉ an lành.

  bởi: lynly từ: Canada
  23.12.2013 09:15
  Nhung gi anh hy sinh tranh dau se duoc nhan VN ( nhung nguoi that su yeu tu do , dan chu, cong bang xa hoi...) se ghi on anh.

  bởi: Duy Liêm từ: Saigon
  23.12.2013 08:34
  Tôi ít viết comment, nhưng nghe tin Anh Việt Dzũng qua đời, tôi thật sự bàng hoàng. Thôi còn đâu những lời dẫn chương trình duyên dáng mà dí dỏm với chất giọng ấm áp truyền cảm đến rung động lòng người. Và trên hết sự hằng mong một nước Việt tốt đẹp hơn của Anh đã gắn kết tình cảm Anh với mọi người, tình cảm thiêng liêng của tình đồng bào, tình đồng chí. Tôi tin rằng Anh không còn sống trên cõi đời, nhưng Anh vẫn còn sống mãi trong tâm tưởng của nhiều người. Chúc Anh an lành bên Chúa để cầu chúc cho nuớc Việt sớm được như ý nguyện.

  bởi: Bình từ: Australia
  23.12.2013 08:01
  Xin thành kính chia buồn cùng gia đình Việt Dũng. Loài quỉ dữ xua anh ra khỏi quê hương mà anh , trong một hoàn cảnh bơ vơ nơi xứ người vẫn có một chút quà tâm quyết gữi về cho quê hương yêu dấu ........... Nguyện cầu anh được ngủ yên trong giấc ngủ da vàng. Gữi theo anh lòng kính phục, ngưỡng mộ của một người con dân Việt .

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  23.12.2013 07:15
  Việt Dzũng là con người biết vượt qua số phận. Ông sinh ra vốn không được may mắn như những đứa trẻ bình thường khác. Ông đã biết vượt qua số phận của mình. Thật ra, tuổi thọ của Việt Dzũng là tuổi thọ bình thường, có thể là hơi thọ hơn đối với những người có cùng hoàn cảnh bệnh lý như Việt Dzũng.

  Kính chúc linh hồn Việt Dzũng sớm được siêu thoát. Ông đã "chiến đấu không mệt mõi" từ ngày ông được sinh ra. Và đây là lúc ông cần phải được an nghĩ.

  Nhô có trò chuyện với Việt Dzũng nhiều lần. Ấn tượng đó là con người biết đấu tranh tìm cách vượt qua số phận nghiệt ngã "trời cho". Ai tiếp xúc với ông, biết ông là con người được well fed, well ed. Điều này không lấy làm ngạc nhiên khi biết ông là con trai của vị dân biểu đầy thế lực của chế độ vong nô VNCH. Có thể nói, Việt Dzũng, Kiều Duyên là những Hoàng tử, là những Công chúa của chế độ short- lived VNCH. Chế độ VNCH không xụp đổ, không bị "bỏ rơi", không bị "bán đứng" thì chắc chắn những con người như Việt Dzũng, Kiều Duyêṇ sẽ được tiến xa hơn, tiến nhanh hơn, tiến vững chắc hơn số phận mà họ đang có.
  Trả lời

  bởi: Danh
  23.12.2013 11:24
  Bạn Nhô trong trường hợp người nghệ sỉ ra đi bạn củng ngậm máu phun người là sao . Bịa chuyện mà ko biết thẹn Kiều Duyên nào đó và Việt Dzủng con Ô dân biểu BS Ng V Bảy chẳng ai biết tên tuổi gì nhiều Ô ta đâu phải là Thiếu Tướng Ng Cao Kỳ, hay Trung Tướng Ng Văn Thiệu mà con cháu hoàng tử công chúa; chú nói láo không khéo đấy nhé .
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.12.2013 10:08
  Thế ra chú Việt Dũng, người con của đại biểu dân chế độ chống băng đảng Mác Lê...short- lived VNCH cũng đã bị anh Nhô bám sát....nhưng còn khoan nhượng, Suy ra chống băng đảng Mác Lê bằng tình, bằng lý thì cũng cảm hoá được nhiều người....còn bản chất VN, nên"Trời cho"chết mới chết.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  23.12.2013 09:49
  Nhìn và nói lên sự thật dù chỉ một lần thôi cũng đủ tư cách làm người huống hồ gì cả một đời nói lên sự thật thì đúng là tư cách của kẻ đại trượng phu.Cho dù bạn đã nằm xuống,nhiều người vẫn còn nghe bên tai tiếng nói của bạn.
  Trả lời

  bởi: Cử tri Houston
  23.12.2013 09:37
  Nghe tin Việt Dzũng qua đời từ các em thiếu niên nói tiếng Việt chưa rành mấy đến các cụ già ai nấy cũng đều tiếc thương cho một người nghệ sĩ với tấm lòng yêu nước vô bờ bến , làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ cho tự do của đất nước! Đâu đâu người Việt cũng ngậm ngùi ngấn lệ cho thiên tài Việt Nam này .
  Trả lời

  bởi: Ca sĩ địa phương
  23.12.2013 09:20
  Việt Dzũng, Việt Khang ,Việt Nam ,3 chữ Việt này mãi mãi nằm sâu trong trái tim tôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2013 19:30
  Hãy để Việt Dzũng an nghĩ trong bình yên trong ơn chúa gọi.

  Các bạn dân chủ thử đưa ra một thành tích chống cộng của Việt Dzũng được không? Cả cuộc đời Việt Dzũng không chống được cái gì cả ngoài "chống nạn".

  Các bạn dân chủ đã cạn kiệt vốn liếng chống cộng. Các bạn không có khả năng dựng được một biểu tượng chống cộng cho ra hồn ra vẻ.

  Ḅạn không thể đem một người làm công việc giải trí ra làm một biểu tượng chống cộng. Trong khi Công Lý và Sự Thật thứ thiệt cho biết bản thân Việt Dzũng phải hàng ngày chống chọi căn bệnh nghiệt ngã "trời cho" từ lúc mới sinh ra cho tới ngày Việt Dũng tắt thở.

  bởi: Toquocviet từ: Que Huong
  23.12.2013 05:50
  I am very sad as I heard Viet Dzung has passed away.
  May God be with you.

  bởi: Van Pham từ: Australia
  23.12.2013 05:24
  Mot dua con yeu cua Me Viet vua qua doi. Toi bang hoang xuc dong. Nguoi Viet mat di mot ca nhac si tai hoa. Cuoc doi Anh la tam guong sang cho nhung ai dau tranh vi tu do nhan quyen cua Viet Nam. Chung ta thuong tiec VD va cung nhau quyet tam tiep noi con duong Anh da di trong 40 nam qua.
  Cau nguyen huong linh Anh thanh than noi suoi vang.

  bởi: Mến mộ Việt Dũng
  23.12.2013 05:07
  'Trái tim vì tự do đã ngừng đập'

  Nhạc sỹ Nam Lộc điểm lại những đóng góp cho nghệ thuật và cộng đồng ngưởi Việt ở hải ngoại của nhạc sỹ Việt Dzũng, người vừa qua đời ở Mỹ.

  Việt Dzũng là 'một thiên tài', một người sống và làm việc cần mẫn, chăm chỉ suốt đời 'vì lý tưởng tự do cho cộng đồng, cho tha nhân và dân tộc', theo nhạc sỹ Nam Lộc, đồng nghiệp và thân hữu của người nhạc sỹ, ca sỹ vừa qua đời hôm 20/12/2013 ở Mỹ.

  Theo ông Nam Lộc, Việt Dzũng (1958-2013) chỉ có một mục đích sống đó là 'đóng góp cho nghệ thuật và đóng góp cho quê hương, đất nước', cũng như không ngừng lên tiếng giúp 'những người không thể lên tiếng bảo vệ mình'.

  "Việt Dzũng ra đi là một sự mất mát rất lớn lao...", nhạc sỹ chia sẻ cảm xúc từ Hoa Kỳ.

  "Trước hết đối với cộng đồng, chúng ta mất đi một chiến sỹ luôn luôn tranh đấu cho tự do dân chủ và cho nhân quyền,

  "Những người thấp cổ bé miệng mất đi một tiếng nói mạnh mẽ đại diện cho mình, đại diện cho những người muốn nói lên tiếng nói mà không nói được ở khắp mọi nơi trên thế giới,

  "Trung tâm Asia mất đi một người cộng tác, một người cố vấn nòng cốt ở trong chương trình, cá nhân tôi mất đi một người bạn thân tình mà tôi quý mến," ông nói với BBC hôm 21/12/2013.

  bởi: luu từ: seattle
  23.12.2013 04:16

  Anh hay yen nghi , chung toi se tiep buoc con duong Anh da di.  bởi: Le từ: My
  23.12.2013 01:41
  Toi thi cha thich cai loai nhac Xay dung nong thon-tam ly chien, ton tai thoi chien tranh ma ong ta hat nhung cung cau chuc ong som sieu thoat.
  Trả lời

  bởi: Ly
  23.12.2013 09:47
  Nghĩa tử là nghĩa tận ! Có hận thù theo "truyền thống cách mạng"cũng chỉ làm độc giả cười chính mình mà thôi ! Phải không Le ?
  Trả lời

  bởi: Trích Hưng ca
  23.12.2013 09:24
  "Giặc từ miền Bắc vô đây ... bàn tay dấy máu đồng bào. Giặc từ miền Bắc vô đây bàn tay giết chết anh em . Giặc cờ đỏ hung hăng, giặc cờ đỏ bạo tàn ,giặc cờ đỏ đốt phá xóm làng, phá nát quê hương ..."
  Trả lời

  bởi: Pepe từ: US
  23.12.2013 20:41
  da lrat au roi moi nghe lai bai hat nay .... Cam on Trich Hung ca da posted len. Bai hat nay duoc pho bien rat nhieu luc CS cho phao kich truong hoc o Cai Lay.

  bởi: Phong Vu từ: Georgia.
  23.12.2013 01:29
  Chung ta lai mat di mot nguoi nghe sy,mot chien sy kien cuong suot gan bon muoi nam dau tranh cho tu do , cho dan toc VN. Anh mat di trong khi cuoc chien sap ket thuc,sao anh khong cho them mot thoi gian ngan nua de chung kien thanh qua cua anh va dong bao hai ngoai da ton biet bao cong suc, mau xuong de doi lay.Nguyen xin Chua xot thuong som cho anh duoc huong nhan Thanh. Chung ta hay tiep tuc cong viec ma Anh chua hoan tat ngo hau tren Thien Dang, Anh cung cam thay yen long.Hoi cac vi dang cung anh Dzung chien dau. Hay quan tam den suc khoe cua minh nhieu hon!!!

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  23.12.2013 00:25
  BSN biết tin này rất sớm qua Facebook. Cũng đã ngập ngừng định chia buồn, nghĩ đi nghĩ lại , biết đâu có kẻ cho mình là được "tập thể" phân công "đánh trận giả".
  Đấy cũng là một chỗ yếu của các bạn "dân chủ", thực tế là tự cô lập mình thôi.
  .
  Xin mạn phép trích dẫn một đoạn đối thoại của giới trẻ trong nước trên Fc. Người lớn đọc và cùng suy ngẫm. Họ có thân thiện với nhau, ai đó cũng đừng buồn nhé, đừng nghĩ công lao đấu tranh của mình ...đổ sông, đổ bể !
  Nick xin viết tắt. Câu chữ thì nguyên xi, kể cả sai chính tả hoặc thiếu dấu..
  Có bác Trung Quân làm chứng, chính BSN để bác Quân tận mắt đọc, dù bác í rất...tin là thật.
  .
  ..ĐH> GL hãy im lặng...nghĩa tử là nghĩa tận...phải biết tôn trọng chứ...❗
  Hôm qua lúc 18:02 · Thích · 3
  .
  GL> ĐH, Bao nhiêu người ngã xuống, đáng tuổi ông cha các bạn mà gọi bằng: Lũ Việt Cộng à
  Hôm qua lúc 18:08 · Thích · 1
  .
  ĐH: Tôi ngại nói cho GL biết...ông cha tôi là quân nhân của quân lực viêt nam cộng hòa đó...❗ tôi tôn trọng người chiên thắng và luôn kinh trọng người chiến bại...❗ chung ta phải giữ sư ôn hòa đê hoa giải chứ...ai cũng có ly tương riêng..GL co nghe câu hát này chưa... Chân lý luôn thuộc về mọi người...hiêu chứ...nên ko ban đên viêt này nữa nhé...
  Hôm qua lúc 22:47 · Đã được chỉnh sửa · Thích · 5
  .
  GL: Nhất trí, tôi không đồng ý cách gọi là Lũ Việt Cộng, tôi cũng Tôn trọng người lính Việt nam Cộng hòa
  Hôm qua lúc 18:17 · Thích · 3
  .
  ĐH:Ai cũng có chân lý và lý tưởng riêng... ❗ quê hương tôi là chiến trường tây ninh nên tôi rât hiêu...vây thôi nhé...chúc GL nhiều sức khoe và thành công...❗
  Hôm qua lúc 18:18 · Thích · 3
  Trả lời

  bởi: @BSN
  24.12.2013 04:04
  Thiết nghĩ với "ý định hòa giãi" thì BSN nên có hành động cụ thể, ví dụ như trả lời cho Nhô đang chộp thời cơ giảng bài "chúc phúc chính trị " cho kẻ vừa ra đi.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  24.12.2013 16:13
  Không thể hoà giải với những kẻ không muốn hoặc thậm chí phá bĩnh. BSN không tranh luận trực tiếp trừ khi có người trực tiếp với mình.
  Không nên trông chờ vào một chính sách, hãy từ những cá nhân biết làm chủ hành động của mình, cũng chẳng thích đi theo một lối mòn mà bản thân mình cũng nhận ra , có vẻ như sai lầm của người đi trước.

  bởi: Thành Tuấn từ: Sài Gòn
  23.12.2013 00:17
  Việt Dzũng, người ca sĩ nhạc sĩ đã góp phần tranh đấu không ngừng nghỉ cho nền âm nhạc Việt Nam hải ngoại đã ra đi. Thành kính cầu chúc hương hồn anh được an hưởng yên bình vĩnh cửu.

  bởi: Van Vy
  23.12.2013 00:13
  Vĩnh biệt chú Việt Dzũng.
  BBC có bài về chú với tựa đề mà Van Vy thấy rất có ý nghĩa "Trái tim vì tự do đã ngừng đập".
  bởi: Thephong0007 từ: Tulsa Oklahoma
  22.12.2013 22:48
  may thang truoc day ThePhong thich bai hat Mot chut qua cho QH va TP da hat moi lan vo chat room paltalk.com khi ThePhong hat nay cam thay rat y nghia va rat cam dong vi nguoi nhac si da cung hoan canh voi Thephong va ca biet bao cong dong Viet Nam o hoai ngoai ai da tung trong cuoc hanh trinh vuot bien.. thi se thau hieu duoc trai tim yeu nuoc Viet cua Nhac si Viet Dung ... Thephong se hat bai nay mai mai moi khi sinh hoat trong paltalk de yeu men nho ve nguoi nhac si qua co da dau tranh cho nhan dan VN duoc tu do va dan chu~ cam on anh va luon chuc anh an nghi ngan thu.. nhung anh mai song trong long nhung nguoi vuot bien di tim tu do cung canh ngo nhu anh mai mai va mai mai...

  bởi: Việt
  22.12.2013 22:45
  Ngừơi chết thì đã chết, có thương tiết mấ củng vậy thoi. Đã là ngừơi của mọi ngừơi thì không mất đi đựơc. Trúc Hồ là một nhân vật khác. Nếu đựơc tôi khuyên anh bỏ hút thuốc. Không vì bản thân anh mà vì người VN. Việt cộng biết CNCS không đua VN tiến lên như các nứơc khác đựơc. Nhưng vì ghiền quyền lực nên không thể vì nứơc vì dân đựơc.
  Trả lời

  bởi: Ủng hộ
  23.12.2013 00:15
  Tôi ủng hộ bạn một thump up. Trúc Hồ nên bỏ thuốc lá đi.

  bởi: Trung Trực - Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  22.12.2013 22:14
  Sự ra đi của chú Việt Dzũng, một nghệ sĩ đầy tài hoa, là một mất mát lớn cho tập thể người Việt Hải ngoại nói riêng và nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước nói chung. Từ nay không còn nghe thấy được những lời ăn nói hay và có duyên của chú trên truyền thông và lảnh vực ca nhạc.
  Thành kính cầu chúc hương hồn chú Việt Dzũng sớm được yên nghĩ ở cõi Vĩnh Hằng.
  Nam Mô A Di Đà Phật.
  Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát.

  bởi: Mai Văn từ: Atlanta
  22.12.2013 21:59
  Khán giả ái mộ người nghê sĩ tài hoa này đã cống hiến cho đời qua các tác phẩm và những giờ phút của anh trên Asia DVD.
  Cảm ơn Việt Dũng. Cầu chúc linh hồn anh an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.
  Khán giả Atlanta

  bởi: Japan từ: Yokohama
  22.12.2013 21:05
  Thanh that thuong tiec nhac si Viet Dzung . Toi khong tin do la Su that . Toi da bat Khoc khi hay tin set danh nay. Tu nay ve sau xem Nhac Asia se khong con nghe duoc giong Noi cua MC Viet Dzung nua. Toi that la dau long .

  bởi: Son
  22.12.2013 20:58
  The la than xac Viet Dzung da tro ve cat bui, nhung tinh than dau tranh cua Viet Dzung cho mot Viet Nam tu do, dan chu, nhan quyen se mai mai truong ton trong tam kham tat ca nguoi Viet khap nam chau.

  bởi: Người có đuôi
  22.12.2013 20:09
  Tôi đã nhận được " Một Chút Quà Cho Quê Hương ", chưa nói lời cảm ơn mà anh đã ra đi!

  bởi: Người trong nước
  22.12.2013 19:45
  Sao đi sớm vậy Việt Dzũng? Thế là cái háo hức nhìn thấy và nắm tay cho bằng được Việt Dzũng của chúng tôi không thành rồi ư?

  bởi: TTT
  22.12.2013 19:34
  Câu nói "gặp VIỆT Khang vì cùng họ VIỆT của VIỆT Dzũng trên mãnh đất thân yêu VIỆT NAM" vẫn còn đâu đây mà Việt Dzũng? Sao bỏ vợ chồng chú ra đi sớm vậy?Xin thắp nén nhang cầu nguyện cho Dzũng thanh bình yên nghĩ nơi cõi vĩnh hằng ! Chú thím hứa dạy con cháu chú thím noi gương và nối gót con đường vạch ra của Dzũng !

  bởi: hy vong từ: france
  22.12.2013 17:23
  can than nhieu hon nua chet choc tu ngoc tham hai tinh than vat chat qua nhieu dung nen an uong cau tha va Cung dung nen di ra ngoai hoac den gan nhung nguoi kho tin du sao neu chet di linh hon nhung nguoi tot lanh van con huu ich gap van lan ho con song xin huong hon cua Viet DUNG duoc nghi an va hanh phuc noi chan troi dep hay con hiep hoi noi coi vo hinh giup do cho dan nuoc vn va the gioi thoat ach cs bao tan

  bởi: hy vong từ: france
  22.12.2013 17:15
  nho thuong nguoi nguoi nghe si biet bao gio nguoi mau tim buon thuong phu ngon doi ngoai khoi song nuoc mu suong trang la vang roi rung buoc chan nguoi nuoc non ngan dam long vuong van tro ve trong nhung giac mo vui

  bởi: Vô danh
  22.12.2013 17:13
  Nhìn và nói lên sự thật dù chỉ một lần thôi cũng đủ tư cách làm người huống hồ gì cả một đời nói lên sự thật thì đúng là tư cách của kẻ đại trượng phu.Cho dù bạn đã nằm xuống,nhiều người vẫn còn nghe bên tai tiếng nói của bạn.

  bởi: nguyen thu thuy từ: Duc Quoc
  22.12.2013 17:12
  That la bang hoang khi em nghe hung tin nay,ma em mong sao do khong phai la su that.Em rat ton sung Anh va kinh Anh hon bao gio het.Boi Anh da tan tuy ca cuoc doi cho Que Huong Dat Me Viet Nam da va lam nhung gi ma dong bao quoc noi khong the noi duoc.Boi vi ly tuong cua Anh cung nhu bao nguoi khac da hang ap u va khao khat co mot Dat Nuoc VN that su TU DO Dan Chu nhu bao cac nuoc tren the gioi.Noi den day ma em khong the nao cam duoc nuoc mat,ong troi da no long nao mang Anh di som,that la tro treu nhung nguoi chan chinh nhu Anh.Em xin kinh chia buon cung toan the gia quyen va cau vong linh hon Anh som len thieng dang.Em mai mai va muon doi thuong tiec Anh.

  bởi: Thích Đủ Thứ
  22.12.2013 17:00
  Một nén hương lòng chia buồn cùng thân quyến và cầu nguyện linh hồn VIỆT DŨNG sớm siêu thoát .

  bởi: hy vong từ: france
  22.12.2013 16:40
  mua giang sinh vui tuoi nam nay lai them nhung nguoi tuyet voi ra di ve noi xa khuat chan troi xin cho noi xa nao do linh hon cac nguoi than men se duoc hanh phuc binh an o day mua vui da kem vui hau nhu buon khi moi su chua duoc nhu mo uoc du sao hy vonh o day Cung nhu noi xa xam minh van tiep tuc mai nhung dieu tot dep nhan quyen tren toan the gioio xa nho hiep suc Cung nhau tien buoc thanh cong trong nam toi day hy vong

  bởi: Ly philippe từ: Phap
  22.12.2013 16:16
  Mat di mot chien si luon dau tranh Tu do Dan chu cho VN
  Than that xin chia buon cung gia dinh Anh!

  bởi: Tư Lếu
  22.12.2013 13:18
  Xin cúi đầu thán phục một người đã hết lòng với dân tộc VN. Mong một ngày gần đây Nhân Quyền VN sẽ nở hoa như ý muốn.

  bởi: Oan Khiên
  22.12.2013 12:48
  Đôi dòng gửi hồn anh - tác giả của "Một Chút Quà Cho Quê Hương" và "Mời Em Về"

  Từ “Một chút quà cho quê hương” đến lời nhắn nhủ “Mời em về” cũng đủ làm cho mọi người nhớ đến Việt Dzũng với hình ảnh quãng thời gian dài u uất của quê hương, nếu như anh đã khóc cho quê hương, đã yêu thương gửi gắm một chút quà cho quê hương thì hôm nay quê hương chắc chắn sẽ nhớ ơn anh nhiều lắm, cám ơn anh đã “gửi quà”, chỉ một chút thôi nhưng nó chất chứa bao tình cảm được san sẻ chan hòa qua những giọt lệ xúc động của những người nhận những “gói quà” chân quý ấy. Đó chính là nhân dân trong nước, họ biết đến anh lúc ấy, hiểu thấu được trái tim anh đối với quê hương dân tộc trong những tháng ngày nghiệt ngã đau thương. Anh lại còn “Mời Em Về” để cùng thăm lại mẹ già đang ngồi đâu đó, sợi tóc bạc đong đưa…Mẹ già của mọi người con tha hương từng nuôi nấng đàn con nhưng đành phải chấp nhận xa con chỉ vì các con của mẹ đã gặp đại nạn kinh hoàng ập xuống đầu dân tộc và buộc phải tìm đường vượt biển từ bỏ xóm thôn làng quê thân thương, từ bỏ người mẹ hiền yêu dấu nhất…Như để an ủi nỗi đau không thể nói nên lời của những kiếp sống tha hương, Việt Dzũng đã hình dung ra, tưởng tượng ra hình ảnh cùng người yêu đang phiêu bạt từ phương trời xa thẳm được trở về nhìn thấy bóng mẹ già đang ngồi ở đâu đó, chỉ hai chữ “đâu đó” thôi cũng đủ diễn tả nỗi lòng đau thấu trời của những người con khi nghĩ đến mẹ già còn ở lại quê nhà…Khi chủ nghĩa tàn bạo ngăn cách tình dân tộc thì khi đó niềm hy vọng cháy bỏng dâng cao, cao đến nỗi “như chim đã gãy cánh, như mây đã ngừng trôi” mà vẫn thấy hiển hiện bóng mẹ già ngồi đâu đó trong tâm trí anh cũng như trong tất cả những người Việt tha hương. Việt Dzũng, anh là người của mọi người, trong anh là cả một tình cảm đầy ắp được gói gém cẩn thận vào những món quà cho cha, cho mẹ, cho chị, cho anh, và cho em...Thật xót thương và xin dâng lời nguyện cầu từ đáy lòng sâu thẳm, cầu xin anh được an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng - vĩnh biệt anh…  bởi: Em gái miền Nam từ: Portland-Oregon
  22.12.2013 12:44
  Vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ anh, Việt Dzũng! Em vẫn thầm mong có một ngày được gặp anh, nhưng ước mơ đó bây giờ chỉ là mơ ước. Anh là niềm tự hào của gia đình, bè bạn, cộng đồng, và của tất cả những ai còn trăn trở với sự sống còn của đất nước Việt Nam. Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của anh. Em gái miền Nam.

  bởi: Thuy le từ: Lasvegas NV
  22.12.2013 12:41
  Vo cung tiec thương cho mot nguoi luon dau tranh cho nhan Quyen V Nam,chung toi Mai Mai nho den Anh Cau cho Anh được Yen nghi tren coi thien dang
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2013 08:00
  Một người ngã gục, chục người đứng lên, nối tiếp hành trình.

  bởi: Lien-Hoa từ: Hội CHS/Trần Quý Cáp HA.
  22.12.2013 11:32
  Mọi người khi nhắc đến Việt Dũng đều nhắc đến bài hát "1chút quà cho quê hương", riêng tôi, tôi lại yêu thích nhạc VD qua bài hát "Tình ca Nguyễn thị Sài Gòn" có lẽ bài hát nói lên tâm sự của người đàn bà VN, dù ở rất xa, nhưng tâm tư lúc nào cũng hướng về quê hương......"me đặt nơi đó biết mấy yêu thương, khi cha con còn song...con là tương lai.....hay nhớ đưa mẹ về lại nơi cuối trời..."cuối trời đó là Việt Nam, là quê hương cùa chúng ta. Buổi sáng nhận tin từ anh Viễn, tôi không tin ở mắt mình, nhưng khi mở mail ra khuôn mặt VD hiện ra tren màn hình, hiền hòa, dể thương...thôi thế là hết , Vĩnh Biệt Việt Dũng. tôi đang mơ ước , đang ấp ủ một việc và đang cần sự giúp đỡ của những người có lòng và thông cảm với chúng tôi (vợ tù cải tạo) tôi dự tính sẽ gặp VD để trao đổi....nhưng tôi chưa kịp...và bây giờ thì không bao giờ còn có thể, VD đã ra đi quá bất ngờ, xin thắp nén nhang cầu cho anh được yên bình trong cõi vĩnh hang.
  L-h

  bởi: dân đen từ: thành thị
  22.12.2013 11:21
  Việt Dũng! đã biết trong đời ai cũng qua cửa nầy thôi! Nhưng anh ra đi ở tuổi 55, để lại bao thương tiếc cho người ở lại_ cầu chúc cho Hương Linh của Việt Dũng Siêu Thăng nơi Miền Tịnh Độ.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

  bởi: mcn58 từ: Toronto, Canada
  22.12.2013 11:10
  Xin thanh that chia buon cung gia dinh anh Viet Dzung , va gia dinh Asia. VietNam chung ta mat mot dua con yeu qui.. Cong dong VN hai ngoai da mat di mot chien si day tinh thuong voi que huong va dan toc..anh luc nao cung hy sinh ban than minh, de dau tranh cho cong binh va dan chu, chong lai cong san doc tai, ap buc. Anh da giup cho nhieu nguoi ty nan co duoc cuoc song yen lanh noi xu nguoi. va anh lam ngoc duoc soi duong cho hang trieu nguoi dau tranh cho cong bang xa hoi..
  Cam on anh Viet Dzung da cho toi, va nhieu the he VN sau nay nhung ca khuc de doi...danh dau mot thoi ky lich su cua VN
  Xin cau chuc cho huong hon anh som ve an nghi ben chua trong vinh quang..

  bởi: Kinh Nguyen
  22.12.2013 11:06
  Vĩnh biệt anh người nghệ sĩ thật đáng mến, đi anh nhé! chúng tôi luôn nhớ về anh!!!

  bởi: Nguyen Thanh Sang từ: Saigon
  22.12.2013 10:47
  Tôi vừa nghe Việt Dzũng hát chung với Khánh Ly vừa cảm thấy buồn vô hạn. Nghe bài hát thật buồn, thật xót xa. Không bao giờ tưởng ra một thanh niên 20 tuổi mà có thể sáng tác một bài hát cảm động đến thế.
  Hôm qua đến giờ chỉ nghe nhạc Việt Dzũng và lên mạng theo dõi tin tức về tang lễ của anh. Tới bây giờ tôi mới biết chân anh bị tật từ nhỏ, vậy mà sức khỏe của anh thật phi thường. Chắc chắn anh sẽ được người Việt tị nạng làm một tấm bia để tưởng nhớ đến anh và nhắc nhở con cháu về lịch sử dân tộc Việt Nam. Mỗi lần xem video của anh là con mắt cứ cay cay.
  Anh như là sứ thần của ân trên, sinh ra để cứu đời, làm đẹp cho đời mà quên mất mình.
  Mong thân quyến của anh sẽ vượt qua được nỗi đau to lớn này.

  bởi: universal từ: U.S
  22.12.2013 10:31
  Xin Thành Kính Phân Ưu đến Gia Đình Việt Dũng

  bởi: Kangaroo từ: Melbourne
  22.12.2013 09:31
  Việt Dũng đã ra đi , nhưng 'món quà cho quê hương' (món quà của Việt Dũng vẫn ở lại mãi mãi trong luôn trong tâm tư của người Việt tị nạn CS . Cám ơn Việt Dũng , giờ đây linh hồn anh đã được thong thả về quê hương yêu dấu . RIP.

  bởi: Lahaina Taxi từ: Maui Hawaii
  22.12.2013 09:07
  Vô cùng thương tiếc Ca-Nhạc Sĩ tài hoa Việt Dzũng,Xin chia buồn cùng gia đình Anh.Xin chào anh lần cuối!.
  May God bless you and rest in peace!
  Trả lời

  bởi: Người Quen từ: USA
  24.12.2013 11:25
  Chào Ông bạn Lahaina Taxi, Ông sống Maui từ năm nào? Tôi sống trên đảo 1990 đến 1991, từ đó đến nay không vế thăm Maui lần nào, Hỷ và Hồng còn đó không?lúc này khách du lịch đến thăm đảo nhiều không?Chúc Taxi Việt năm 2014 phát tài....!

  bởi: Dap Loi Song Nui
  22.12.2013 08:58
  Cám ơn Việt Dzũng đã một đời xả thân cho Quê Hương và dân tộc Việt còn mang kiếp lầm than, chất chồng đau khổ.

  Ai nghe nhạc Tỵ Nạn của Việt Dzũng mà không thổn thức, ngậm ngùi cho vận nước điêu linh; không rưng rưng, ngấn lệ. Chỉ có những con ngươi tận trung, một lòng với nước non mới viết nên những khúc ca khi ai oán, lúc hào hùng cho quê hương.

  Dân Việt trong nước và Hải Ngoại đã mất đi Trầm Tử Thiêng nay đến Việt Dzũng, nhưng ngọn đuốc sáng của Nhân Bản, tình tự dân tộc đốt lên bởi các anh sẽ luôn hun đúc lòng yêu nước trong mỗi người dấn Việt.

  Chúng ta sẽ tiếp tục cách suy nghĩ khiêm nhường, cách làm việc hết mình, đầy nhiêt huyết của các anh cho đến ngày dân Việt đươc thật sự Tự Do và Hạnh Phúc

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  22.12.2013 08:50
  Từ truyền thông cho tới báo chí đâu đâu cũng đưa tin vô cùng thương tiếc với người Nhạc sĩ Việt Dzũng có tắm lòng đấu tranh tự do dân chủ cho Quê hương đất nước kể cả những người gơi lệ cũng như tôi .
  Nhưng không hiểu tại sao chính quyền cuả Nguyễn Phú Trọng lại tuyên án tử hình vắng mặt , đối với anh và Nguyệt Ánh .
  Trong khi đó Hồ Chí Minh chỉ thị cho TT Phạm Văn Đồng với cái công hàm năm 1958 để dâng HS/TS cho quan thầy Trung Quốc nên được trọn trung trọn hiếu , còn Việt Dzũng Nguyệt Ánh phải cam tâm lãnh án tử hình , xin chia buồn cùng gia đình Việt Dzũng .

  bởi: Vô danh
  22.12.2013 08:37
  -Cau chuc huong hon anh Việt Dũng tieu dieu ve mien cuc lac.Mot ton that ton that cho cong dong nguoi Viet hai ngoai noi rieng va Viet Nam noi chung vo cung thuong tiec va dau buon .../

  bởi: Hùng từ: Quỳnh Lưu
  22.12.2013 08:29
  Vô cùng thương tiếc người nghệ sỹ tài ba, có tấm lòng thiết tha với quê hương đất nước.
  Trả lời

  bởi: khanh tran
  22.12.2013 20:32
  Viet dung chi co tai no cho suong cai mieng thoi cho thang do lam cai gi cho que huong,

  bởi: Phạm Đà Giang từ: Melbourne
  22.12.2013 08:28
  VIỆT DŨNG ĐÂU CÓ CHẾT !
  ((o_o))
  Không có Việt Dũng chết!
  Hết thẩy khắp mọi nơi
  Với mọi người mọi giới
  Còn hơi thở nghĩ suy
  Khi nghĩ về âm nhạc
  Lúc nghe người ta hát
  ‘Chút quà cho quê hương’
  Tâm tưởng liền nghĩ tới
  Người nhạc sĩ yêu thương
  Với tên là Việt Dũng
  Cùng khắp cả mọi nơi
  Việt Dũng sống đời đời
  Trong tâm người dân Việt./.
  (Pdg.22-12-13)

  bởi: SC
  22.12.2013 08:15
  Thương tiếc em lắm Việt Dũng ơi!! Chân tật nguyền, mà tâm đầy nhiệt huyết. Em ra đi thật bất ngờ và là cả một sự thiếu thốn, hụt hẫng cho rất nhiều người trên bước đường quyết liệt đấu tranh vì Tự Do, Dân Chủ cho Tổ Quốc và Nhân Dân. Nhưng em vẫn cứ mãi sống trong long mọi người dân Việt khắp năm châu. Chân tình thắp cho em 2 nén nhang, cầu linh em siêu thoát ở cõi vĩnh hằng. Yên tâm, đoàn người vẫn hiên ngang tiếp bước.

  bởi: Vô danh
  22.12.2013 07:43
  Cứ mất dần mất mòn thế này lấy đâu ra người chống VC ?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.12.2013 03:08
  Em hiểu trong bất ngờ kỳ vọng của mình bị hụt hẫng thì trong đầu ai cũng thoáng nghĩ như bác. Có một cô Triều Tiên lấy chồng Việt đã phục viên, hàng năm vẫn vài lần phải đến xứ quán Triều Tiên đăng ký giấy, cũng nghĩ y như bác nhưng ngược lại. Cứ mỗi lần lãnh tụ Triều Tiên chết là cô ấy mừng hụt bảo em tưởng...dân Triều Tiên hết khổ rồi. Thế mà hết ông nội chú Ủn ra đi, lại nhô lên bố chú ấy, rồi bố chú ấy ra đi lại nhô lên chú ấy. Kinh nghiệm ác trị dân đời ông truyền xuống tận đời cháu! Nhưng băng đảng gia đình trị TT, hay băng đảng bầy đàn VN, TQ làm sao ngạo nghễ mãi, chứ còn một giống nòi từng kiêu hùng hơn 4000 năm làm sao hết anh tài. Tinh thần chú Việt Dũng là một trong muôn vàn đuốc sáng đã truyền lửa cho hàng triệu con tim cùng tiếng nói, thì bạo lực với súng đạn càng không thể dập tắt được.
  Trả lời

  bởi: Vinh
  22.12.2013 23:12
  Nhửng người chống cộng chắc là cảm kính sự quan tâm của bạn, nhưng đừng lo xa, rách việc! nhiều người trong ngoài nước họ phản đối chính sách đàn áp, tham nhủng và điều 4 hiến pháp, nói thẳng là chống cộng nên không sao đâu, nhiều người lắm, nước chảy đá mòn, có công mài sắt có ngày nên kim, cây kim là mục đích, sắt thép sẻ mòn chứ con người có lý tưởng ko mòn đâu .
  Trả lời

  bởi: Đức Hòa
  22.12.2013 11:43
  Cộng sản đã chết từ bảy đời lai. Chết ngay trên chính quê hương của nó là Liên sô và Đông Âu từ gần 30 năm trước.

  Ai có điên mà đi bỏ công sức chống cái xác chết ấy. Ở Việt Nam, Tàu và Bắc Hàn hiện nay chỉ là một đám vua chúa lạc hậu nhất trên hành tinh này mang hia đội lốt cộng sản.

  Mác bây giớ mà sống lại chắc phải cùng dân oan Việt Nam nổi lên khắp nơi, cũng bị chúng bỏ vào nhà đá. Mác cũng chẳng rõ cộng sản là cái chi chi.

  Đã có hàng trăm Việt Dzũng ở trong nước, hiên ngang chống bọn tham ô ăn hại đáy nát, tay sai cho bọn Tàu.

  Tinh thần tự do và dân chủ của Việt Dzũng sống mãi mãi với các thế hệ trẻ con cháu Hai bà Trưng, Trần Quốc Tuấn.
  Trả lời

  bởi: SC
  22.12.2013 11:27
  Mất một người, không phải là hết. Ai không một lần chết?! Mất người yêu nước này, đã sẵn sàng hàng vạn vạn người yêu nước khác tiếp bước, vững vàng tiến lên. Chỉ tiếc, những người chia tay cuộc đấu tranh trước như VD,TTT...không kịp, không cùng về cùng hát với toang dân, hát vang những khúc hoan ca trong lòng Tổ Quốc, ôm ghì chặt nhau giữa Thủ Đô Saigon. Vững tin ban ơi! Sắp đến nơi rồi! Nhất định chúng ta sẽ phải cùng Cháu, Con về, cùng đồng bào cứu đất nước của ta thôi!
  Trả lời

  bởi: . Thiếu Jia
  22.12.2013 09:47
  Bác nghĩ ai mới là người chống băng đảng Mác Lê mà lo hết với còn? Bác nghĩ chống băng đảng Mác Lê chỉ là những người nuối tiếc dĩ vãng giàu đẹp? Không đâu, chống băng đảng Mác Lê là những người biết quên mình dù dĩ vãng vinh hay nhục, nhưng ý thức trách nhiệm với các thế hệ tương lai dân tộc. Chính băng đảng Mác Lê từ khi bị nhân dân quét sạch từ Liên Xô quét xuống, còn gom lại một nhúm tàn dư mới tuyệt vọng không còn ai là người trơ tráo dựng lại chủ nghĩa đỏ . Còn băng đảng thì dân VN còn khổ, còn hào kiệt đấu trạnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2013 09:28
  Bạn sai lầm, chống lại cộng sản, độc tài đòi bỏ sự độc tôn của đảng cs là một tư tưởng chứ ko phải một con người, nên dù có 100 Việt Dzủng chết "MÒN" (theo như chử nghỉa của bạn) thì củng vẩn có nhiều người khác chống đối; nhiều người theo cs sai lầm cứ nghỉ là Ô Kỳ, Ô Diệm Ô Thiệu là vnch là cờ vàng ba sọc đỏ mất họ là mất nhửng tư tưởng của một chính thể tự do; không nhập nhằng như vậy được tôi ko sinh ra trong thời chiến và củng chẳng thề thốt trung thành với Ngô Tổng thống và chẳng cần quan tâm đến phó tống thống hay tổng thống tôi vẩn thấy độc tài độc đảng cs là ko phù hợp, phải phản đối.

  bởi: Lan
  22.12.2013 06:56
  xin chia buồn cùng người nhạc sỉ tài hoa, bạc mệnh; một chiến sỉ không biết mệt mỏi trên mặt trận thông tin, văn hóa; đây mới chính là một tấm gương "sống như anh" một người trong tay cầm cái Mi trô chứ ko phải cuộn dây đồng trên cầu đường Công Lý .

  bởi: Leanne Tran từ: United Kingdom
  22.12.2013 05:32
  That su dau long ... VO VAN THUONG TIEC ... Xin chia buon cung Gia Quyen va cac cong tac vien trong nhom Dau Tranh cho Que Huong VietNam

  bởi: dinh hoa lu từ: san jose
  22.12.2013 05:22
  VĨNH BIỆT "CHÚT QUÀ CHO QUÊ HUƠNG"

  Thôi nhé, thế là mãi mãi giã từ Việt Dũng , giã từ "chút quà cho quê huơng' kỷ niệm xót xa cay đắng cho chúng ta mấy mươi năm trước phải dứt lìa quê huơng đi trong hãi hùng đau xót. Những cuộc chia ly không bao giờ tính trước cho những thân phận con người VN đã bị định đoạt bởi những gì chua chát, đắng cay trong lịch sử . Những số phận định phần trong thắng bại hơn thua nay đã là vô nghĩa , mà những gì thua thiệt tất cả dành cho những con người thất thế .

  Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời tại California
  Nhạc sĩ Việt Dzũng vừa qua đời tại Fountain Valley Regional Hospital, California, lúc 10:35 phút sáng 20 tháng 12, 2013

  Giã từ VD , hay giã từ một trong những chứng nhân trong một khúc quanh lịch sử . Những đợt ba đào cũng có lúc lặng yên rồi chúng ta cùng nhau hồi tưởng những biến cố đã qua cùng bao kỷ niệm khó quên trong nhũng ngày lưu lạc...
  Dấu ấn khó quên trong đời VD cũng như trong tâm tư bao con người lưu xứ, những ngày đầu quay quắt, buồn thuơng , xiết bao tình thuơng những con người VN lưu lạc nay đều dành lại phía sau cho bao người thân ngày ngày trông ngóng trong thiếu thốn cơ hàn . Dù vài mét vải , từng que diêm , hay cây kim sợi chỉ đều quý giá vô vàn cho đến hôm nay tất cả những thứ đó đều đáng trân trọng đặt vào huyền sử của tình thuơng ..
  Trong niềm vui mừng Chúa GIÁNG SINH, bên này hay bên kia bờ đại dương , trong đời sống ấm êm đầy đủ hôm nay, xin một chút tỏ lòng trân trọng những chút quà năm xưa dù nhỏ nhoi ít ỏi , nhưng nó đã chuyên chở biết bao tình thuơng cho những kẻ vượt sóng Thái Bình gữi về cho bao người thân yêu trong niềm đau xa xứ .

  dhl 21/12/2013

  bởi: Hoang từ: Tacoma, WA
  22.12.2013 05:02
  Vo cung thuong tiec. Mong anh duoc an binh noi yen nghi cuoi cung.

  bởi: Anh Nguyen từ: Melbourne
  22.12.2013 04:54
  Toi cam thay nhu mat mot nguoi than tren doi!/

  Toan dan VN mat di mot nguoi con YEU NUOC, yeu SU THAT, quyet liet chong lai BAT CONG XA HOI, ma khong vi loi ich ca nhan.

  NAM MO A DI DA PHAT.


  bởi: tinan csvn từ: hoa ky
  22.12.2013 04:52
  han trieu nguoi viet ti nan viet cong ,trong do co toi da khoc va vo cung thuong tiec anh VIET DZUNG ,cam on anh va vinh biet anh .

  bởi: LHK từ: Boston, MA
  22.12.2013 04:39
  Nghe tin Việt Dzũng qua đời.
  Vợ chồng chúng tôi bàng hoàng xúc động, nghẹn ngào rưng nước mắt, tiếc nuối cho sự mất mát, tâm tư hụt hẫng giống một ít của ngày 30-4 nhưng không có sự hoảng loạn.
  Thành kính chia buồn cùng gia đình và tất cả bạn bè cùng lý tưởng với anh Việt Dzũng.
  Anh Việt Dzũng sống khôn chết thiêng, hương linh anh phù trợ những người cùng tâm huyết hoàn thành trách nhiệm con dân Việt trong tình thương nước yêu nòi.

  bởi: Triệu con tim từ: Dallas
  22.12.2013 04:31
  Nghe tin anh mất, tôi không khỏi bùi ngùi. Mẹ Việt Nam đã mất đi một người con yêu. Anh đã đấu tranh quá nhiều cho tự do, cho dân tộc Việt, nay anh yên nghỉ và hãy để thế hệ sau nối tiếp nguyện vọng của anh. Chúc anh ngủ ngon.

  bởi: Một người tị nạn
  22.12.2013 04:30
  Ngày đầu tiên đặt chân lên trại tị nạn Fort Chaffee (Mỹ), tôi còn nhớ Việt Dzũng là người sáng sớm đã đến tận phòng vui vẻ hướng dẫn cho những người mới đến các thủ tục cần thiết. Dù tâm trí còn đang ngổn ngang, vẫn cảm thấy anh là một người thích làm việc xã hội không vụ lợi.

  Mới đó mà đã gần 40 năm! Cầu chúc anh yên nghỉ!

  bởi: Người Quen từ: USA
  22.12.2013 04:29
  Bằng bấy nhiêu đây comments tốt về người Nhac-Sỉ này cũng đủ để Thân quyến của Ông Việt Dzũng được an ủi phần nào.....

  bởi: Bùi Thanh Liêm từ: Florida
  22.12.2013 04:20
  Cuối năm 2012 anh gọi điện thoại cho tôi, đại diện Radio Bolsa làm một bài phỏng vấn về tin đồn ngày tận thế. Tôi đã trả lời qua loa với tư cách cá nhân, chứ không đại diện cho NASA. Giọng anh trên điện thoại thật gần gủi, thân thương. Nếu là con gái chắc BTL tôi đã bị anh hớp hồn rồi!

  Rồi anh hẹn sẽ có một cuộc phỏng vấn nữa về các đề tài khoa học không gian. Giờ thì anh đã đi xa, cuộc phỏng vấn thứ hai sẽ không bao giờ có.

  Cầu chúc anh yên nghỉ nơi vĩnh hằng!

  BTL

  bởi: Thiếu Jia
  22.12.2013 03:41
  “Một Chút Quà Cho Quê Hương” thật ra không chỉ có một chút quà. Chú Việt Dũng gửi về Việt Nam món quà ấy từ thập niên 80. Thế mà mãi sau này nhiều tuổi trẻ từ Nam ra Bắc vẫn nhận được, vẫn len lén chia nhau món quà chan hòa tinh thần ấy. Chú Việt Dũng đột tử vì một cơn đau tim ! Phải, một nhạc sĩ, ca sĩ chan chứa tình người, tình dân tộc toát ra từ lời ca từ giòng nhạc rung cảm như thế đương nhiên là người có trái tim bị tác động nỗi đau của con người, của đồng loại,của các thế hệ VN bị mê muội, bị vùi dập mấy chục năm dài. Có những người ở lứa tuổi 18 chưa đủ khôn để phân biệt tội ác, thì ở tuổi 17 chú Việt Dũng đã nhìn ra cái ác, cái thương tâm.và biết phải trốn tránh xã hội ác, phải vượt thoát đến một nơi an lành....dù đôi chân phải lê theo nạng gỗ ! Ai đấy bảo đến xứ người là tha phương cầu thực, là sống bám xã hội dựa vào thân tàn phế , nhưng chú ấy phấn đấu cho mình, cho người bằng cả tinh thần cùng thể xác. Sinh hoạt khắp nơi, đóng góp cùng bạn bè, phấn đấu cho người ngay gặp nạn. Mỗi lời tâm huyết chú phát biểu kẻ ác nghiến răn muốn tử hình, người u mê như chợt tỉnh. Mỗi bước đi của chú, dấu nạng gỗ như ấn xâu vào mặt bạo quyền,đánh dấu cho lịch sử, như điểm nhấn để người sau không lạc bước. Con người với tinh thần bất khuất mạnh mẽ như chú ấy, qua đời không ai quên, và kẻ thù vẫn muốn...giết. Con người có linh hồn bất diệt như chú ấy, có lẽ trước khi siêu thoát hồn bay về quê hương, thăm những người tù lương tâm chưa từng gặp trong trại giam, trao tận tay...“Một Chút Quà Cho Quê Hương". Xin gởi đến gia đình chú Việt Dũng lời chia buồn, gửi chú Việt Dũng lời tri ân cho dù chỉ biết chú qua..CD, qua internet!
  Trả lời

  bởi: kim phung nguyen từ: USA
  23.12.2013 11:28
  Bai viet cua chau that la hay,rat nhieu nguoi muon noi len noi long thuong tiec Viet Dung nhung kh biet cach bay to ,co qua My gan 10 nam chua lan gap Viet Dung nhung tu nhung ngay con o VN van nghe giong VD noi tren dai ,qua My duoc nghe qua DVD,qua nhung lan tuong trinh tren dai SBTN,dung la 1 con nguoi tai hoa ,chan tinh va vi moi nguoi ,qua nhung cau viet cua chau that day y nghia va day du ,neu ai cung biet len mang de viet loi tri an chac la nhieu lam ,xin muon noi day chan thanh chia buon cung GD Viet Dung ,cau xin linh hon anh duoc huong phuc tren troi
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  22.12.2013 21:28
  Đọc lời chia buồn và nhận xét của Thiếu Jia và các bạn rất cảm động.

  Vâng, Việt Dzũng là tấm gương phấn đấu cho chính mình, cho người Việt lưu lạc, cho xã hội và cho đất nước. Tôi lớn tuổi hơn Việt Dzũng nhiều, thế mà vẫn "lấy" Việt Dũng ra làm gương cho cuộc sống kể từ khi đàn hát với Dũng lần đó... Câu "Anh Quân không già à" làm cho tôi luôn giữ sức khỏe... một câu nhắn nhủ thật tế nhị của Dũng. Tôi học được từ Việt Dzũng nhiều... Việt Dũng mất, để lại cho nhiều người, cho cộng đồng, cho đất nước một tinh thần đấu tranh rất lớn... đấu tranh với chính mình, đấu tranh cho xã hội, cho tình người xa xứ... và cho đất nước dân tộc được Tự Do...

  Một hụt hẫng cho chúng ta, những người đang đấu tranh... Việt Dũng ra đi, để lại tấm gương, để tinh thần đấu tranh, sự đấu tranh bừng lên, mạnh hơn, đoàn kết hơn...

  Rất kính trọng giữ gìn và phát huy.

  Thiếu Jia này, con tôi hỏi: "Bố có qua Cali dự đám tang chú Việt Dũng không?". Như vậy cả con tôi cũng ngưỡng mộ Việt Dũng.
  Trả lời

  bởi: kim nguyen từ: USA
  23.12.2013 11:33
  xin duoc chan thanh chia buon cung GD Viet Dung,anh la con nguoi da di vao tim moi nguoi ,nen nghe tin anh mat ai cung bang hoang thuong tiec mac du chung toi chua lan gap anh duoc 1 lan chi thay qua DVD va tren SBTN!
  Trả lời

  bởi: Đại Gia
  22.12.2013 19:11
  Hay quá Thiếu Jia ơi ! Chú rất thích ý kiến của cháu từ lâu ,lần này thì chú đọc và chiêm nghiệm từng dấu chấm phẩy nữa đó Thiếu Jia ơi ! Viết ý kiến nhiều hơn nữa Thiếu Jia nhen!

  bởi: Oan Khiên
  22.12.2013 03:39
  Vô Cùng Thương Tiếc Nhạc Sĩ Việt Dũng

  Cùng nhau ta thắp nén hương
  Tiễn nhà tranh đấu về phương trời hồng
  Người vì phận nước non sông
  Bao nhiêu năm vẫn chờ trông từng giờ
  Hôm nay lặng lẽ bất ngờ
  Ra đi trong sự thẫn thờ tiếc thương
  Của bao nhiêu triệu đồng hương
  Tiếc anh như tiếc tấm gương kiêu hùng
  Còn đây khúc hát tưởng chừng
  Như là Việt Dũng chưa ngừng đấu tranh
  Ngàn thu yên giấc nhé anh
  Thời gian ấp ủ thôi đành dở dang
  Tình anh vì nước non ngàn
  Sẽ thành báu vật kho tàng đấu tranh
  Dâng lời thương tiếc đến anh
  Khóc anh giọt lệ hóa thành câu kinh…  bởi: NVYN từ: Hoa Kỳ
  22.12.2013 03:33
  Tài cao mệnh yểu. Thật đáng tiếc. Cầu mong anh an lành nơi chín suối.

  bởi: người tù cải tạo 1975 từ: nam bán cầu
  22.12.2013 03:24
  Hay được hung tin Ông Việt Dzũng tạ thế, không thể nói được lời gì chỉ có lưng tròng nước mắt. Tôi tin chắc ANH HỒN của chiến sĩ chống cộng Việt Dũng sẽ ở cạnh những người thật sự tranh đấu cho tự do và nhân quyền cho dân tộc Viết Nam. Ông chỉ thảnh thơi đi về cõi vĩnh hằng khi Việt Nam yêu dấu của chúng ta và cũng của Ông không còn bóng dáng bọn ác ôn côn đồ việt cộng khỉ trường sơn. Thành kính phân ưu cùng tang quyến, xin được bày tỏ lòng tri ân đến người chiến sĩ kiên cường Việt Dzũng.

  bởi: Truyền Đăng
  22.12.2013 03:00
  "Em gởi về cho anh, dăm bao thuốc lá, anh đốt cuộc đời cháy mòn trên ngón tay, gởi về cho mẹ dăm chiếc kim may, mẹ may hộ con tim gan quá đọa đày, gởi về cho chị hộp diêm nhóm lửa, chị đốt cuộc đời trong hoang lạnh mù sương, gởi về cho em chiếc nhẫn yêu thương, em bán cho đời tìm đường vượt biên, con gởi về cho cha vài viên thuốc ngủ, cha ru cuộc đời trong tử tù chung thân, gời về Việt Nam khúc hát ân cần, mơ ước yên lành trong giấc ngủ da vàng....."

  May God bless you Viet Dzung and rest in peace!

  Ngày hôm nay thì đến bọn "tư bản đỏ" bỏ nước ra đi...cả TQ và VN???

  bởi: Ken Nguyen từ: Philadelphia
  22.12.2013 02:57
  Tôi được diện kiến nhạc ca sĩ Việt Dũng mùa hè 1999 tại Vietnam Veterans Memorial tại Philadelphia nhân một dịp tổ chức sinh hoạt văn nghệ đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam. Anh là một than thiện, vui ẻ, rất nhiệt tình với các sinh hoạt cộng đồng, một nhà đấu tranh cho nhân quyền, tự do, và dân chủ không mệt mõi cho Vietnam. Anh mất đi quá sớm là một mất mát to lớn cho tất cả chúng ta. Xin thành kính phân ưu cùng gia đình. Chúc hương hồn anh sớm tiêu diêu miền Cực Lạc

  bởi: Vô danh
  22.12.2013 02:45
  Xin chia buồn cùng tất cả thân nhân của nhạc sỹ. Rất tiếc bọn tham tàn bán nước cho TQ chúng không chết sớm cho người dân nhờ mà người ngay phải đi sớm.

  bởi: Bà Già Trầu
  22.12.2013 01:29
  Xin chia buồn cùng gia đình nhạc sỹ Việt Dzũng, người đã cống hiến cả đời mình cho tự do dân chủ VN. Tên ông sẽ mãi mãi là sinh khí nhiệt thành cho các bạn trẻ đấu tranh vì nhân quyền VN.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  22.12.2013 01:20
  Xin chia sẻ với các bạn của Trung Quân:

  MỘT CHÚT QUÀ CHO QUÊ HƯƠNG

  Thời gian làm chú thuyền chài ở Bà Rịa, trên thuyền ban đêm nghe đài VOA , BBC (bằng ecouter)…Lần đầu nghe bản nhạc này qua giọng ca sĩ Khánh Ly..Tôi đã rưng rưng, ngậm ngùì...

  Lần đầu gặp Việt Dzũng ở cafeteria của trường ĐH Houston, nhưng lại chỉ giới thiệu tên Dũng. Anh em uống café, ăn bánh…Dũng học thêm mấy courses cho đủ (vì đã học ở Nebraska University). Rồi lần đầu in danh thiếp, đến nhà in Thế Giới ở đường Leeland, gặp lại Dũng (trưa đó có một mình Dũng ởn hà in). Nhìn thấy tấm hình Dũng ôm đàn, có chữ Việt Dzũng: “Ồ em là Việt Dzũng – Trời, không ngờ em còn trẻ thế… Một chút quà cho quê hương thật tuyệt vời” – Tôi cầm cây guitar trên bàn của Dũng (chắc mới chơi còn để đó), - Tôi dạo một khúc hòa tấu mà tôi viết cho nhạc bản này khi còn ở Việt Nam, thấy Dũng ngạc nhiên, nhưng rồi cất tiếng hát theo tiếng đàn:

  “Em gởi về cho anh dăm bao thuốc lá
  Anh đốt cuộc đời cháy mòn trên ngón tay
  Gởi về cho mẹ dăm chiếc kim may
  Mẹ may hộ con tim gan quá đọa đầy


  (đoạn hát chung với Dũng):

  Con gởi về cho cha một manh áo trắng
  Cha mặc một lần khi ra pháp trường phơi thây
  Gởi về Việt Nam nước mắt đong đầy
  Mơ ước một ngày quê hương sẽ thanh bình

  Con gởi về cho cha vài viên thuốc ngủ
  Cha chôn cuộc đời trong xứ tù chung thân
  Gởi về Việt Nam khúc hát ân cần
  Mơ ước yên lành... trong giấc ngủ.... da.... vàng....

  Rồi một hai năm sau Việt Dzũng qua California… Những năm gần đây, Dũng về lại Houston làm MC cho hội chợ của giáo xứ La Vang… Gặp lại Dũng lần nào cũng hỏi:”Anh Quân không già à?”

  Giờ Việt Dzũng yên nghỉ trong giấc ngủ da vàng… thật!

  R. I. G. (Rest in God) Việt Dzũng nhé!
  Anh Trung Quân đây, Việt Dzũng!!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.12.2013 01:10
  Vĩnh biệt VIỆT DŨNG.Một người em,người bạn và những kỷ niệm những ngày tháng của thập niên 80.Xin chia buồn cùng gia đình BS NGUYỄN NGỌC BẨY (Đã qua đời),và Hiền mẫu .Cầu nguyện linh hồn của VD an nghỉ đời đời trong cõi Vĩnh hằng.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  22.12.2013 00:55
  " Một chút quà cho quê hương " . Bài hát viết cho người gửi quà và người nhận quà . Khi tôi đến đất Pháp vào cuối thập niên 80s , băng Thúy Nga đầu tiên được xem , có bản nhạc trên . Tôi thât sự xúc động . Thời đó 1 thùng quà là 1 tin vui lớn .
  Chỉ nghe tiếng Việt Dzũng trên đài VOA , sau mới được thấy anh trên Video . Anh có khuôn mặt thật phúc hậu , giọng nói thanh nhẹ . Anh đã về với Chúa , Phật . Xin chia sẻ nổi buồn cùng quí thân quyến , bằng hửu .

  bởi: jim ho từ: tucson az
  22.12.2013 00:42
  vô cùng xúc động khi hay tin anh qua đời ,cộng đồng người việt ỡ khắp mọi nơi thành kính phân ưu cùng tang quyến xin nguyện cầu hương linh anh yên nghĩ và siêu thăng
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)