Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Nhà báo Mỹ phải rời Trung Quốc vì không được gia hạn thị thực

  Một Nhà báo Mỹ của tờ New York Times hành nghề hơn 10 năm qua tại Trung Quốc phải rời nước này hôm thứ Hai vì thị thực của ông không được gia hạn.

  Nhà báo 45 tuổi Chris Buckley, quốc tịch Úc, đã đáp chuyến bay đi Hồng Kông hôm thứ Hai cùng với gia đình.

  Bà Jill Abramson, tổng biên tập của tờ báo nói đã làm đơn nhiều lần để xin gia hạn nhưng không kết quả, tuy nhiên, bà hy vong nhà chức trách sẽ cấp thị thực mới để nhà báo này có thể quay lại Trung Quốc.

  Tờ báo cho biết Bộ Ngoại giao Trung Quốc không chịu bình luận về sự ra đi của nhà báo Buckley.

  Trong thời gian gần đây, nhà chức trách tại Bắc Kinh phản ứng một cách tiêu cực đối với báo chí nước ngoài, sau khi có những bài liên quan đến tình hình tài chính của các quan chức cấp cao Trung Quốc. Đề tài này được coi là nhạy cảm tại Trung Quốc.

  Báo chí Trung Quốc vẫn nói về tham nhũng, nhưng theo truyền thống, các quan chức lãnh đạo hàng đầu được miễn nhiễm, không được đụng tới.

  Nguồn: The New York Times, The Australian, AFP
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: AntiChina
  01.01.2013 11:57
  Viec khong gia han cho cac nha bao,o nhung nuoc Cong San thi khong co ai ngac nhien ca. Cac nuoc Tu Do choi voi CS,giup C S hay giao dich voi CS ,la tu ruoc hoa vao than.Vi con nguoi CS luon tim cach tieu diet tat ca nhung nuoc di nguoc lai cac chu Doc cua ho nhu.Doc tai,doc dang....Bang chung nuoc My dang la nan nhan cua Trung Cong.Nhung van chua sang mat.Trung Cong la chu no cua My.My vay tien cua Trung Cong,roi dem tien vay cua Trung Cong giup do cho dan Tau.That la ngo ngan.Nguoi doi co cau.Choi ngu lay tieng Bo Vuc Tai Chinh!

  bởi: pionier từ: sài gòn
  01.01.2013 10:44
  Tại sao bộ ngoại giao Mỹ lại không áp dụng phương pháp này, không gia hạn thị thực cho phóng viên tân hoa xã chẳng hạn, ăn miếng trả miếng cho biết ai cần ai. Nước Mỹ hay chơi trò nước đôi, nói là bảo vệ nhân quyền nhưng khi các bất đồng chính kiến ở việt nam bị bắt thì chỉ phản đối một cách yếu ớt, viện trợ thì vẫn đều đều, lại còn tài trợ cho các con của quan tham đi du học. Tại sao không áp dụng như đối với nga, cấm tiệt các quan chức liên quan và con cái, gia đình họ được nhập cảnh vào Mỹ. Chắc chắn là phương án này có hiệu quả, không cho du học thì làm gì lên nổi chức vụ lãnh đạo, rất vô lý khi cả ba con của thủ tướng được tài trợ du học ở phương tây ( chẳng ai chịu du học tại trung quốc hoặ nga cả ). về rồi lại chửi phương tây, rồi lại kiên định đi theo con đường CNXH.

  bởi: khoanguyen từ: usa
  01.01.2013 10:34
  nhu vay ong nha bao nay khong nen quay lai TQ ,neu khong sinh mang khong bao dam

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  01.01.2013 09:47
  Cong san chua ghet nhung ai noi va viet su that. Chinh vi the su ra di cua ong Chris Buckley thi cung de hieu ma. O Viet nam biet bao nha bao, luat su, bloger bi bo tu roi, chi vi noi va viet su that. Ong Troi co thau ?

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 08:13
  VN co le copy china again