Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ông Nguyễn Quốc Quân thách thức VN trưng bằng chứng 'nhận tội'

  Ông Nguyễn Quốc Quân về tới phi trường Los Angeles ở Mỹ.
  Ông Nguyễn Quốc Quân về tới phi trường Los Angeles ở Mỹ.
  Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn
  Ha Interview/w Mr. Nguyễn Quốc Quâni
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Nhà hoạt động cổ xúy dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ngày 31/1 vừa về tới Hoa Kỳ sau khi Việt Nam phóng thích và trục xuất ông trước áp lực ngoại giao từ Washington.

  Tiến sĩ Quân, một trong những thành viên chủ chốt của đảng viên đảng Việt Tân ở hải ngoại, bị bắt giam từ tháng tư năm ngoái khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự.

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã lên tiếng hoan nghênh vụ phóng thích ông Quân, vốn là một hành động bất ngờ và hiếm thấy của Hà Nội xảy ra sau khi tòa đã định ngày xử nhưng hoãn vào phút chót.

  Được trả tự do sớm cũng là một điều rất vui vì mình sớm được gần với gia đình. Nhưng đối với tôi, đó cũng không phải là điều tốt nhất mà tôi muốn. Tôi muốn được ra tòa để nói lên điều tôi muốn nói về sự sai trái, về sự bắt giữ rất là tùy tiện, về Ðiều 79 và Ðiều 88, 2 cái “lỗ đen” của luật pháp Việt Nam. Bất cứ cái gì cũng có thể quy vào đó và trở thành tội được.
  Vài giờ sau khi về tới nhà, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đã dành cho Trà Mi một cuộc phỏng vấn về lý do ông được trả tự do.

  Nguyễn Quốc Quân: Khi tôi ở trong trại giam, tôi thấy đây (việc phóng thích) cũng là một khả năng để họ giải quyết vấn đề của họ. Ðối với tôi, tôi không có tội gì hết, và tôi tin là họ cũng biết điều đó. Nhưng mà lỡ bắt rồi, đến lúc này thì không biết làm thế nào nên đó cũng có thể là một khả năng để họ tháo gỡ. Nhưng mà khả năng ra tòa rồi họ bằng cách nào đó cho tôi một cái tội vừa đúng, cũng là một khả năng. Và cũng có thể là xử nặng cho tương xứng với những người mà họ đã từng xử rất nặng như các thanh niên yêu nước. Cả 3 khả năng đó tôi đều chấp nhận hết, bản thân tôi về tâm lý đều chấp nhận hết. Nếu mà quá nặng giống những người anh em trong nước thì tôi cảm thấy là tôi có được cái hạnh phúc là mình san sẻ được phần nào với gian nan của anh em, của những người mà mình rất quý mến. Tôi tin rằng khi ra tòa họ sẽ rất là đuối lý để mà tranh luận với tôi. Tôi đã viết ra những căn cứ về tranh luận nhưng mà họ không dám giao cho luật sư của tôi.

  Trà Mi: Anh đã chuẩn bị trước cho mình 3 trường hợp, 3 khả năng có thể xảy ra?

  Nguyễn Quốc Quân: Vâng, và họ biết rất rõ điều đó. Tôi không có hy vọng ở khả năng được trả tự do sớm. Được trả tự do sớm cũng là một điều rất vui vì mình sớm được gần với gia đình. Nhưng đối với tôi, đó cũng không phải là điều tốt nhất mà tôi muốn. Tôi muốn được ra tòa để nói lên điều tôi muốn nói về sự sai trái, về sự bắt giữ rất là tùy tiện, về Ðiều 79 và Ðiều 88, 2 cái “lỗ đen” của luật pháp Việt Nam. Bất cứ cái gì cũng có thể quy vào đó và trở thành tội được.

  Ðầu tiên, bắt tôi về tội “khủng bố”, vì tội gặp giảng viên Phạm Minh Hoàng. Thấy chưa đủ nặng, một tuần lễ sau, họ đổi thành tội “hành vi phá đám ngày 30 tháng 4”. Rất khôi hài! Mục tiêu chỉ là để bắt...tất cả những cái đó chỉ là lý cớ thôi, thật ra giống như kiểu bắt giữ tôi lâu cho tôi chừa đó mà. Nhưng mà họ đã chọn sai đối tượng, vì tôi biết là tôi không làm điều gì vi phạm pháp luật.
  Trà Mi: Anh nói không ngạc nhiên khi biết mình được phóng thích. Nhưng vào giờ chót sau khi đã định ngày xử rồi, mà được tin phóng thích, anh có cảm thấy một chút bất ngờ nào đó? Hay có một lý do nào đó khiến anh phải suy nghĩ không?

  Nguyễn Quốc Quân: Không. Nhưng rõ ràng nó biểu hiện sự lúng túng, lúng túng ngay từ lúc bắt tôi, không biết ghép tôi về tội gì nữa mà. Ðầu tiên, bắt tôi về tội “khủng bố”, vì tội gặp giảng viên Phạm Minh Hoàng. Thấy chưa đủ nặng, một tuần lễ sau, họ đổi thành tội “hành vi phá đám ngày 30 tháng 4”. Rất khôi hài! Mục tiêu chỉ là để bắt. Về phương diện an ninh, khi mà nghi ngờ người ta phá hoại như vậy, không ai đi bắt mà phải đi theo dõi để có thể làm cho tội đó lớn hơn. Nên tất cả những cái đó chỉ là lý cớ thôi, thật ra giống như kiểu bắt giữ tôi lâu cho tôi chừa đó mà. Nhưng mà họ đã chọn sai đối tượng, vì tôi biết là tôi không làm điều gì vi phạm pháp luật.

  Trà Mi: Năm 2007, họ bắt anh về tội “khủng bố”. Lần này, anh bị bắt về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, 2 tội danh rất nặng, nhưng Việt Nam dành cho anh lần trước là bản án 6 tháng tù cho tội “khủng bố”, và trong lần này thì không đưa anh ra tòa mà chỉ giam 9 tháng rồi trả tự do. Giữa 2 yếu tố tội danh và hình phạt ở đây, anh nhận thấy điều gì?

  Nguyễn Quốc Quân: Nếu là tội “khủng bố” thật sự thì không thể 6 tháng tù. Do đó, tôi đâu có xin khoan hồng mà cũng không coi mình là có tội nữa. Tôi cho là họ trả tự do cho tôi vì họ không thể làm gì khác. Lần này cũng vậy, họ không dám đưa tôi ra tòa vì không muốn thế giới được nghe những luận cứ. Dưới ánh sáng, những luận cứ mà họ ghép tội là điều không đúng. Những cái tội mà họ đang nói cũng tương tự như cái mà họ ghép cho các thanh niên Công giáo, những người tôi rất kính phục vì dám bảo vệ sự thật và công lý đối với chính mình trong hoàn cảnh hết sức khó khăn như vậy.

  Trà Mi: Anh cho rằng có sự “nhẹ tay” trong các biện pháp đối với các tội danh rất nặng dành cho anh vì ….

  Nguyễn Quốc Quân: Có thể có ảnh hưởng vì tôi không phải là công dân Việt Nam.

  Trà Mi: Nhưng anh vẫn là người Việt Nam nếu anh chưa chối bỏ quốc tịch Việt của mình, theo cách nói của nhà cầm quyền. Nhưng anh cho là do họ không đủ căn cứ, cơ sở chứng minh được điều mà họ muốn quy chụp, cho nên họ có những biện pháp nhẹ tay, không xứng với những tội danh rất nặng mà họ đưa ra. Ngược lại, nhà nước Việt Nam nói những biện pháp nhẹ tay đó đối với anh là thể hiện chính sách nhân đạo, anh cảm nhận như thế nào?

  Tôi thách thức chính quyền Việt Nam đem ra một văn bản hay băng ghi âm “xin khoan hồng” nào đó của tôi trong lần bắt giữ năm 2007 và trong lần bắt giữ năm 2012-2013 này. Tôi thách thức họ, mặc dù xin khoan hồng cũng không phải là một điều gì quá xấu.
  Nguyễn Quốc Quân: Họ cho đó là “nhân đạo” thì đó là những lời họ nói, và cũng có thể tin được. Nhưng tôi không bao giờ nhận tội và xin khoan hồng, nhưng báo chí bên trong Việt Nam vẫn tiếp tục bảo vì “khoan hồng”, vì “nhân đạo”. Thật sự, đối với tòa án Việt Nam, dù cho họ không đủ căn cứ, họ vẫn đủ sức để ra một bản án 5 năm tù, 1 năm tù, hoặc là tha bổng. Nó thay đổi bất cứ lúc nào, rất dễ dàng, không có căn cứ gì cả. Nội chuyện cho người này, người kia bao nhiêu năm tù cũng là thiếu căn cứ rồi. Cho nên, tôi không lấy sự “nặng” hay “nhẹ” làm căn cứ của “tội lỗi”. Và tôi cũng chỉ theo gương của những người thanh niên trẻ mà tôi lúc nào cũng quý mến. Hãy bảo vệ tất cả những gì mình cho là đúng, là sự thật. Còn kết quả là do những người đang nắm quyền lực làm thôi. Họ tự quyết định những chuyện đó.

  Trà Mi: Hoàn toàn không có chuyện anh “nhận tội”, “xin khoan hồng để được đoàn tụ với gia đình”, như họ nói?

  Nguyễn Quốc Quân: Tôi thách thức chính quyền Việt Nam đem ra một văn bản hay băng ghi âm “xin khoan hồng” nào đó của tôi trong lần bắt giữ năm 2007 và trong lần bắt giữ năm 2012-2013 này. Tôi thách thức họ, mặc dù xin khoan hồng cũng không phải là một điều gì quá xấu.

  Khi cổ xúy dân chủ không phải lúc nào cũng phải chống đối. Làm cho xã hội thay đổi cũng là một cách để cổ xúy dân chủ.
  Trà Mi: Anh đã dự liệu trước khả năng sẽ bị bắt ngay khi đặt chân tới Việt Nam. Anh cũng từng đã bị bắt trước chuyến đi này. Bao nhiêu nhà hoạt động khác ở nước ngoài muốn về Việt Nam cổ xúy dân chủ hoặc bị bắt, hoặc bị trục xuất, chứ không hoạt động được gì nhiều. Trước những thực tế đó, vì sao anh vẫn quyết định trở về Việt Nam? Có người cho đó là hành động “tự nạp mình cho sói”, hay “chống đối quyết liệt”, “ngoan cố”, theo cách gọi của nhà nước Việt Nam. Phản hồi của anh thế nào?

  Nguyễn Quốc Quân: Đúng, họ có dùng những từ như thế và tôi có giải thích rằng mỗi người có ý nguyện khác nhau. Tôi muốn về nước xem thử coi mình có thể lưu lại sống lâu dài ở đó không và có thể giúp gì cho những người xung quanh để họ có đời sống hạnh phúc hay không. Khi cổ xúy dân chủ không phải lúc nào cũng phải chống đối. Làm cho xã hội thay đổi cũng là một cách để cổ xúy dân chủ.

  Trà Mi: Vừa rồi là một phần trong cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, người được Việt Nam phóng thích hôm 30/1 sau 9 tháng tạm giam về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Mời qúy vị đón nghe toàn bộ cuộc trao đổi này trong chương trình Tạp chí Thanh Niên của buổi phát thanh 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật tuần này trên làn sóng radio đài VOA.


  Hình ảnh Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân về tới phi trường Los Angeles

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  03.02.2013 23:25
  Con mèo phỏng nước sôi sợ nước lạnh.

  bởi: Mèo Đen
  02.02.2013 14:27
  Chà ! Mến điện cải cách rồi, sao chưa thấy VN ra tay nhỉ, hay đợi TQ cải cách rồi làm theo không biết !

  bởi: Minh từ: VN
  02.02.2013 09:43
  Thách thức nhà nước VN đưa ra bằng chứng!? Ông NQQ là cán bộ to của một đảng chính trị, lại có học cao đến tiến sỹ, mà lại làm cái trò hạ cấp. Chắc chắn nhà nước VN chẳng hơi đâu đi chấp nê lời thách thức của ông NQQ. Vì đối với nhà nước VN, NQQ chỉ là một cá nhân, một con tốt đen, một con bài trong ván bài chính trị giữa VN và Mỹ. Nhà nước VN có chấp lời thách thức thì chấp lời thách thức của nhà nước và chính phủ Mỹ kia, như thế mới ngang tầm với họ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 04:20
  Ke? ha. cap^' la` CPVN -day^' . chuyen^ dung` mu'u hen` ke^' ban^? .
  Trả lời

  bởi: Minh Râu từ: Pắc Bó
  04.02.2013 17:18
  Gởi Minh VN
  < Chắc chắn nhà nước VN chẳng hơi đâu đi chấp nê lời thách thức của ông NQQ.>
  Nhà nước Việt cộng chẳng hơi đâu đi chấp nê mà lại kết án bỏ tù ông Quân???
  Quân đội nhân dân đã từng đánh thắng đánh thắng hai đế quốc sừng sỏ Pháp và Mỹ (ngoài trừ Tàu cộng) và còn đánh cho nhân dân miền Nam từ chết đến bị thương thì một Nguyễn Quốc Quân đơn độc, không quân đội , không vũ khí thì có nhằm nhò gì đâu mà đảng VC lại sợ đến nỗi phải làm ầm ĩ lên như vậy ?
  Thật nực cười cho cái thởi kỳ quá độ của đảng CSVN .
  Trả lời

  bởi: Lục Tốn từ: USA
  04.02.2013 04:32
  PV Khải, NT Dũng, NM Triết chun CHUN CỬA HẬU mà vào Tòa Nhà Trắng...KHÔNG DÁM ĐI CỬA CHÍNH. Như thế là ngang tầm với nhà nước và chính phủ Mỹ ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 02:37
  Chu'~ ha. cap^' anh xai` anh hay~ suy nghi~ lai. coi ai la` ha. cap^' ? Ong^ Quan^ hay CPVN ? . Toi^ nghi~ anh thieu^' hieu^? biet^' va` khong^ cong^ tam^ .
  Trả lời

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thiên Đàng CS
  04.02.2013 01:12
  @ Minh VN - Thách thức nhà nước VN đưa ra bằng chứng!? Ông NQQ là cán bộ to của một đảng chính trị, lại có học cao đến tiến sỹ, mà lại làm cái trò hạ cấp. - - - Thách đảng VC trưng bằng chứng là trò HẠ CẤP? Các Ông Bà chủ nhăn răng chúng tôi ở trong nước, luôn có thái độ trò CAO CẤP với đảng VC, chúng tôi có bao giờ thách đảng VC trưng bằng chứng đâu. Mất nhân phẩm được đưa vào trại phục hồi nhân phẩm, vì dám biểu tình chống nước lạ kính yêu, lên mạng Internet ý kiến, ý cò, ngược lại chính sách của đảng, là được đảng ưu ái đưa vào bệnh viện tâm thần.Chúng tôi thuộc lòng câu truyền khẩu : " Phường CÔNG AN vào dể khó ra, khi vào đi được, khi ra phải nằm. "( Tự nguyện thắt cổ tự tử, chết đột tử vì bệnh.v.v... )

  bởi: Nguyễn Việt Nam từ: VN
  02.02.2013 08:39
  Còn có nhiều điều phải suy gẫm.hiện tượng không phải lúc nào cũng phản ánh đúng bản chất-có khi còn ngược lại trong những tình huống tình báo và phản tình báo.Duy có điều muốn thắng tà luôn phải có chính đạo. "cầm chính đạo ,để tịch tà cự bí " Nguyễn công trứ đã chia xẻ với hậu thế trải nghiệm này.CA Việt Nam không nên bắt hoặc đuổi người đã được cấp visa vào VN .Vì làm như vậy không những làm mất uy tín Đại sứ VN tại nước cấp visacòn làm hình ảnh chính quyền VN xấu thêm lên .(luật hình là luật lảnh thổ ,không thể áp dụng cho những hành vi thực hiện từ bên ngoài lảnh thổ-đó là nguyên tắc sơ đẳng khi áp dụng luật hình-lẻ nào nghành CA không biết?)Làm người liên quan và gia đình phải chịu những hệ lụy khó lường ..trong khi vẫn gọi họ là" khúc ruột nghìn dặm".có ai muốn bôi lọ vào mặt mình ??có đấy nhưng chỉ là những thằng hề trên sân khấu khi diễn tuồng.Hãy chân thật cùng nhau xây dựng một nền nội trị dân chủ ,công bằng và bảo vệ hạnh phúc của người dân.Thôi đặt bẩy từ bên ngoài lẫn bên trong.Đừng để những kẻ đầu cơ chính trị lợi dụng xương máu đồng bào dù bên ngoài hay bên trong.Học kỷ lại các bài học cả dân tộc phải trả bằng những gì còn hơn cả máu.
  Ai sai ,kẻ ấy nên tự sửa lại mình để người Mẹ Việt Nam không còn quặn thắc vì đàn con.

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ. iu. Đ
  02.02.2013 02:07
  Bản chất đảng viên Việt cộng, đa số là dân Bần cố nông thất học, sống lâu lên lão làng, luồn sâu, leo cao trong đảng. Khi có chút danh vị là bắt đầu có phe đảng, tranh quyền, đoạt lợi. Trong thời kỳ còn kháng chiến chống Pháp, dã tâm càng ngày càng lộ rỏ, xin xem truyện " Đêm giửa ban ngày " của nhà văn Bắc Việt Vũ Thư Hiên, là con trai của Vũ Đình Huỳnh, Trưởng Vụ Lể tân Bắc Bộ Phủ Hồ chí Minh. Đoàn quân đi B ( Vào Nam ) là đoàn quân ô hợp vô tổ chức. Trên đường đi B trong đoàn quân ấy có một số B Quay ( Đào ngũ trở về Bắc, có lính con nít chừng 15, 16 tuổi. Tình nguyện vào bộ đội, để gia đình bớt miệng ăn, và sổ gạo được thưởng tăng thêm, lảnh giấy khen của địa phương, gia đình vẽ vang ) và một số tiếp tục vào Nam, đã xãy ra trên đường HCM, cướp của, giết người, hiếp dâm. Xin xem các quyễn sách hồi ký đi B Đường đi không đến, Đến mà không đến, Xương trắng Trường sơn .v.v... Của Cố nhà văn hồi chánh Xuân Vũ. Sau ngày cưởng chiếm miền Nam, Vào, Vơ, Vét, Về. Hy sinh đời Bố để cũng cố đời Con. Quả thật Nhất nghệ tinh, Nhất thân vinh. Không có nghề nào bằng nghề làm Việt cộng, với 1 vốn 10 lời. Khi nào leo cao luồn sâu, sống lâu lên lão làng, chuyện quà cáp, phong bì, và Đô la, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ ? Theo lời giảng dạy lên lớp của PGS/TS ( Văn bằng học vị tại chức ? ) Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức Đại tá Trần Đăng Thanh : " Quyết phấn đấu để có sổ hưu " có nghĩa là phải bám vào đảng thật chặc, đừng để mất đảng, sẽ mất sổ hưu. Văn hóa đảng viên VC là như thế ! Hèn với Giặc, Ác với Dân để giử sổ hưu.

  bởi: Tân từ: Saìgon
  02.02.2013 01:49
  CSVN sắp xụp rồi cho nên cái gì cũng sợ (có tịch hay giật mình!)
  Quý vị nên thông cảm cho họ. Kẻ gian bao giờ cũng lo lắng. Nhìn qua là biết rồi, khỏi cần bàn cải chi cho mất thì giờ.

  bởi: Canh Giac từ: Viet nam
  02.02.2013 01:28
  Theo toi nghi ,mot nguoi nhu ong NQQuan ve Viet nam vao nam 2007 bi Dang cam quyen Cong San bat vi ghep toi khung bo ,thiet nghi mot nguoi nguy hiem nhu ong NQQuan thi nha cam quyen Dang Cong San o Viet nam tai sao lai cap visa cho ong NQQuan vao Viet nam nam 2012 ?roi ong NQQuan vua dap xuong san bay thi cho bat ngay?day la chieu QUANG CAO de chung to nganh an ninh tinh bao cua Dang Cong San cam quyen Viet nam la tai gioi nhung voi toi thi ho khong phai la tai gioi vi neu la tai gioi la ho de cho ong Quan vao hoat dong va ngam theo doi de bat tron o ,dang nay ho lai cho bat vua dap xuong san bay .Moi nguoi co thay van de khc la gi o day khong?Toi nghi ba con co bac anh chi em mong muon cho dat nuoc minh phat trien sanh vai voi cac cuong quoc nam chau, cung nhau dem lai su dan chu tu do cho nguoi dan nuoc minh thi phai het suc sang suot keo su dong gop tham gia cua minh bi mac muu mac bay.Toi khong biet chac ong NQQuan nay co phai la nguoi hoat dong cua Dang Cong San cam quyen Vietnam hay la hoat dong vi su tu do dan chu vi nhan dan Viet nam nen mong ba con anh chi em hay xem xet that ky ma ung ho.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 03:46
  ke dai dot khong biet ong Quan, nguoi hieu biet thi biet rat ro .

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:44
  Một người "vô tội" (theo lời bà xã đương sự, không nhận tội là vô tội rùi) bị nhốt khơi khơi 9 tháng, nay được chính phủ nước họ lên tiếng bảo vệ và được thả ra. Việc làm đầu tiên trong phép lịch sự của người Mỹ là gì ? Và việc kế đó đối với một nhà tranh đấu chính trị cho nước ngoài "tầm cở", là gì ?

  1- Phải gởi một lá thư đến những vị đại diện dân cử Hoa Kỳ đã bênh vực trực tiếp cá nhân mình để nói lời cám ơn. Đó là phép xã giao tối thiểu của người dân Hoa Kỳ trong cuộc sống . Mình không cám ơn cũng được, vì đó là nhiệm vụ của các vị dân cử đối với công dân Mỹ. Nhưng nên nhớ, mình dù sao cũng có chút ăn học và chút vai vế trong "đảng" .

  2- Làm đơn thưa chính phủ VN đã bắt và giam người vô tội trái phép làm thiệt hại công ăn việc làm và tinh thần v.v... Dĩ nhiên là thưa tại VN, qua luật sư. Nên nhớ, mình là "xếp lớn" một tổ chức chính trị . Dầu hèn cũng thể, không lẽ hổng có "địa" mướn luật sư VN ? Và cũng nên nhớ vấn đề là "tiếng vang" trong chính trị chớ hổng phải tranh hơn thua cá nhân. Cái nầy là đấu tranh cho "tiền đồ" đất nươc' VN.

  Tui không rõ, ông bà Quân có "tiến hành" làm rồi hay chưa . Nếu có làm thì cũng nên công khai thông báo cùng mọi người biết, rất có lợi. Không có gì cần dấu diếm trên xứ tự do cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 04:22
  Đồ điên uống lộn thuốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 02:16
  Viễn vông, hoang tưởng," men thồ".

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:08
  Tôi nghĩ rằng đất nước nào cũng có Quốc pháp. chỉ riêng mấy nước cộng sản như việt nam thì chỉ có đảng pháp mà thôi
  Bản thân tôi là người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tôi thấy rất mạn nguyện được làm ma xó tay sai cho cộng đảng với những gì đang diễn ra hiện tại bởi tôi thấy mình được An toàn - Hạnh phúc trong bàn tay chăn dắt của đảng cộng sản việt nam .
  Tôi không hy vọng sẽ có những "người hoạt động cách mạng" ở bên ngoài lớn tiếng nói tới nhân quyền, dân chủ tự do rồi phá hỏng cuộc sống bầy đàn tốt đẹp của đảng cộng sản chúng tôi hiện tại. hoan hô đảng cộng sản thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt tiếp nối truy ền th ống cha ông khi con sinh ra tiếng đầu đời con gọi stalin đời cha nô lệ đời con làm cẩu nô bất diệt muôn năm
  Xin cảm ơn!


  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  01.02.2013 23:06
  csvn cua toi lan nay XIN THUA ,nhung lan sao rut kinh nghiem lam TOT HON ,do la cham ngon va KHAN DINH CUA DANG TA ( rut kinh nghiem )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 02:17
  Chữ sau chót dấu nặng hay là dấu huyền?

  bởi: Tiến sĩ ....Giấy ! từ: Hoa Kỳ
  01.02.2013 22:39
  Cám ơn Nguyễn Quốc Quân nhé ! Cuộc "đoàn tụ" đông đúc tại phi trường Los Angeles giúp chúng tôi nhận thêm vài gương mặt phản động mà hôm về Việt Nam ông quên mang theo ảnh của họ ! Cám ơn ông nhiều...nhiều !...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 05:37
  Tien si giay lon .

  bởi: Quehuongtoibietbaotuoidep từ: Hà Nội
  01.02.2013 22:36
  Tôi nghĩ rằng đất nước nào cũng có Quốc pháp.
  Bản thân tôi là người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tôi thấy rất mạn nguyện với những gì đang diễn ra hiện tại bởi tôi thấy mình được An toàn - Hạnh phúc.
  Tôi không hy vọng sẽ có những "người hoạt động cách mạng" ở bên ngoài lớn tiếng nói tới nhân quyền, dân chủ rồi phá hỏng cuộc sống tốt đẹp của chúng tôi hiện tại.
  Xin cảm ơn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:05
  Tôi nghĩ rằng đất nước nào cũng có Quốc pháp. chỉ riêng mấy nước cộng sản như việt nam thì chỉ có đảng pháp mà thôi
  Bản thân tôi là người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tôi thấy rất mạn nguyện được làm ma xó tay sai cho cộng đảng với những gì đang diễn ra hiện tại bởi tôi thấy mình được An toàn - Hạnh phúc trong bàn tay chăn dắt của đảng cộng sản việt nam .
  Tôi không hy vọng sẽ có những "người hoạt động cách mạng" ở bên ngoài lớn tiếng nói tới nhân quyền, dân chủ tự do rồi phá hỏng cuộc sống bầy đàn tốt đẹp của đảng cộng sản chúng tôi hiện tại. hoan hô đảng cộng sản thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt tiếp nối truyền thống cha ông khi con sinh ra tiếng đầu đời con gọi stalin đời cha nô lệ đời con làm cẩu nô bất diệt muôn năm
  Xin cảm ơn

  bởi: Linh từ: VN
  01.02.2013 21:18
  "Tóm cổ", "giam" 9 tháng, không cần đưa ra tòa (thực chất là khóa học 9 tháng để học nghiệp vụ tình báo và kinh nghiệm lãnh đạo do CSVN dạy), để cho Mỹ lên tiếng rồi tha bổng. Đó là cách làm thượng sách. CSVN được tiếng "nhân đạo". Ông NQQ được sớm đoàn tụ gia đình, có uy tín hơn trong đảng để tiếp tục hoạt động trong đảng VT có hiệu quả hơn, biết đâu sẽ thành đầu đảng của đảng VT, từ đó giúp CSVN đắc lực hơn, có ông đảng viên VT thứ thiệt nào về nước là CSVN đều biết trước và tóm cổ sạch sành sanh. Mỹ thì hết sức hài lòng và khen VN tiến bộ về nhân quyền, nâng quan hệ Mỹ Việt lên tầm cao mới. Sự hiệp đồng tay ba giữa CSVN, Mỹ và VT rất chặt chẽ và rất có hiệu quả. Hoan hô.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 01:17
  Mánh này không có gì lạ. Chỉ có điều trong thời đại ngày nay, người dân không "mù mờ và quê mùa chất phát' như xưa nữa, e rằng không có tác dụng địch vận, mà còn quay ngược lại.

  bởi: tiến nói từ: sài gon
  01.02.2013 19:35
  đc học ở anh những điều chân lý đó thật cảm kích những người như anh chúc anh găp nhiều điều tốt đẹp.

  bởi: Trung Trực từ: VN
  01.02.2013 16:41
  Ông Quân tưởng rằng ông được tự do là chiến thắng của ông đó à? Đó chính là nước cờ chính trị giữa Mỹ và VN mà thôi và ông chính là con tốt thí đó. Đảng Việt tân muốn bạo loạn, biểu tình trong nước để rồi các nước khác giúp sức lập đổ chính quyền VN như các nước ở đông âu, trung đông chứ gì? điều này hiện tại đối với VN là "xưa như trái đất". Ông có biết tại sao không? Hiện giờ Mỹ vẫn muốn VN tồn tại và cùng với Nhật, Phi tạo nên vành đai kìm hãm, khống chế Trung quốc ( điều này rất có lợi cho Mỹ), còn VN lại muốn có sự giúp đỡ ít nhiều của Mỹ trong việc đấu tranh bảo vệ lãnh thổ ( thật tế là Mỹ đã từng bước giúp đỡ VN về các phương tiện chiến tranh phi sát thương như VN vừa hạ thủy tàu bệnh viện quân y đầu tiên với sự giúp đỡ phương tiện, kỹ thuật, trang bị cấp cứu và điều trị ). Cho nên ở thời điểm hiện tại Mỹ không muốn xã hội VN bị xáo trộn, nội chiến chỉ đem lại lợi ích cho TQ mà thôi. Còn TQ lợi thế nào chắc mọi người đều có thể nghĩ ra.
  Trả lời

  bởi: Trực từ: VN
  02.02.2013 17:31
  Cờ hay quạt gì không cần biết , chỉ biết nhà nước VN dưới con mắt của thế giới và của người dân trong nước đã bị mất lòng tin ,lúng túng ,bế tắc . Trước đây số người bị bắt vì bị buộc tội chống đối không có nhiều như bây giờ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 05:41
  VN hãy xin mua vủ khí sát thương của Mỹ xem coi Mỹ nói gì thì biết ngay, không cần phải dài dòng ngọng nghịu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 02:22
  Toan la loi dung lan nhau co gi la dau ? My Nhat cung khong phai la hai ten kho dai .
  Trả lời

  bởi: Hanoi từ: Việt Nam
  02.02.2013 23:22
  Nhìn mối quan hệ của Việt Nam - Mỹ, Việt Nam - Nhật cũng đủ biết các cường quốc vẫn thừa nhận và tôn trọng vai trò lãnh đạo của Đảng tại Việt Nam
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  02.02.2013 03:55
  Thế à! hay nhỉ.Mỹ giúp VN,là giúp NDVN,chứ ko phaỉ caí CĐ đang cầm quyền.CĐ ấy sụp đổ cũng không bởi VIỆT TÂN,mà là do sự chán ghét cuả NDVN.Và thưa ngaì TRUNG TRỰC một CĐ khác cũng ko có nghiã là MỸ mất quyền lợi,biết đâu lại khá hơn bọn mị dân hiện nay.Lấy MIẾN ĐIỆN làm ví dụ.Còn TQ hử,thì ĐCS đã làm lợi cho quan thầy từ lâu,với quán tính "nô bộc",bám chân TQ,đề sống còn.Mong vũ khí MỸ ư! xin ngaì baỏ 14 ông Vương Hầu trong caí "BỌ CHÍNH TRỊ" kia về quê chăn vịt đi.Nếu làm được thì tha hồ.Thế nhé! chào ngaì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 01:19
  Mỹ muốn gì từ VN thì đã và vẫn nói nhiều lần rồi thông qua kênh Bộ Ngoại Giao.
  Mọi diển dịch khác không có giá trị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:07
  tin vào cộng sản làm đồng minh chống trung quốc chẳng khác gì cõng con ngựa thành troy vào chính nước mình tin cộng sản là tự sát

  bởi: cẳng gà từ: Việt Nam
  01.02.2013 15:36
  Phàm là người Việt Nam thì ai cũng là máu đỏ, da vàng. Sao cứ phải lôi nhau ra chửi làm gì vậy? Ai cũng có tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc. Tôi là thế hệ sinh sau. Có thể tôi không trải qua nhiều điều như các anh, các bác đã từng trải qua. Nhưng tôi thấy yêu đất nước tôi, yêu sự yên bình và ấm áp của tình người nơi tôi sống. Tôi tin là các bác, các anh sống xa quê cũng vậy. xã hội nào cũng có mặt trái của nó. Thay vì chỉ trích, chửi rủa xã hội thì mỗi người hãy sống tốt với chính mình và những người xung quanh. Như vậy là chúng ta đã làm cho xã hội tốt đẹp hơn rồi. Người thay đổi thế giới, thay đổi xã hội không phải là đấng siêu nhiên nào xa xôi mà là chính chúng ta các bác ạ. Suy nghĩ tích cực hơn, sống tích cực hơn. Đó là chúng ta đã thay đổi thế giới rồi đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 05:44
  Trong một chế độ chà đạp con người như súc vật, chúng ta nên phù trợ cho chế độ hay cho nhân dân? Vì Tổ quốc, thì chúng ta nên vì nhân nhân hay chế độ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 01:53
  Tai sao VN khong thay doi ? che do ban thiu can phai thay doi . Ban co cach nao khong ?

  bởi: Refugees nguyen từ: Cali
  01.02.2013 14:42
  Tôi có một vài thắc mắc: Thứ nhất : Nói luật CSVN là luật rừng, vậy tại sao họ thả ông Quân ra khi họ thấy không có căn cứ buộc tội ông Quân (như lời ông Quân nói) ?; Thứ hai, tôi nghĩa CSVN họ nhận xét về ông Quân không đáng nguy hiểm họ giam cho "bỏ ghét" vậy thôi chứ nếu thật sự ông Quân mà nguy hiểm đến chế độ của CSVN thì ngàn ông Quân cũng không thoát khỏi. Có đúng vậy không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 13:00
  Thứ nhất không đủ chứng cớ mà bắt người là đã phạm luật
  Thứ hai thấy không nguy hiểm "giam cho bõ ghét " là phạm luật
  Không thể tùy tiện bắt người giam cho bõ ghét theo cảm tính, mà phải thượng tôn pháp luật không thiên vị thân lạ ,không bè phái có thẻ đỏ hay không , giàu nghèo , dân tộc tôn giáo và cả màu da . Đứng trước pháp luật mọi người đều bình đẳng như nhau cứ chiếu theo pháp mà hành .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 01:55
  Luat rung la vo co bat nguoi giam 9 thang , khong co chung co de buoc toi, bat buoc phai tha ra . Khong luat rung ma lam can nhu the sao ?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  02.02.2013 01:50
  Đúng.

  Ông Quân đâu có khủng bố nhà nước VN. Chỉ có nhà nước VN khủng bố ông Quân.

  Có đúng vậy không?

  bởi: Chị Ba
  01.02.2013 14:41
  Nhà nước CSVN thả ông Quân đã làm TQ xâm lược chùn chân một chút. Một hành động khôn ngoan. Nhưng liệu đảng CSVN có đủ tài để quay 180 độ như Miến Điện không?

  bởi: Giangho Langtu từ: Hoa Ky
  01.02.2013 13:31
  Tà không bao giờ thắng chính. Buộc tội người ta là phản động, khủng bố v.v... , bây giờ phải thả người ta ra. Tại sao không giỏi chụp 2 bao cao su như là đã làm với CHHV? Thế mới biết luật rừng đâu phải chổ nào cũng xài được.

  bởi: Anh Huong từ: USA
  01.02.2013 13:21
  Nha nuoc Vietnam co long khoan dung dai luong voi nhung nguoi Lam duong Lac loi, biet An nan Hoi cai,Chuc Mung Ong Quan da duoc huong su Khoan Hong day tinh Nhan Van cua Vietnam , duoc tro ve doan tu hanh phuc voi Vo con
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 01:57
  Ap dung luat rung khong duoc, bay gio noi nhan nghia . CS co khac, da khong biet nhuc lai con noi buong , rat giong con tre .

  bởi: người Việt QG từ: vn
  01.02.2013 11:27
  Nếu Cộng sản nhốt càng nhiều công dân Mỹ vì tội phản động thì càng làm mất lòng Mỹ và cũng càng lợi cho cho người Việt QG, còn không thì ngược lại.

  bởi: dân ĐẠI VIỆT từ: hồ xài thành
  01.02.2013 11:23
  Lên đây đã được xem tin tức chính trị khách quan còn được khuyến mãi bl cũa hai phe ,theo tôi thấy thì các anh vc lý luận cứng ngắc theo giáo điều muôn thuở<ai không đồng quan điểm với ta thì là kẻ thù>và hình như chỉ dẩn ý theo các bài đăng của các báo đảng,còn các anh dc lý luận chặt chẻ hơn có khi phê phán cả ông Quân cho thấy họ khách quan và công bằng đáng tin .Thật lòng cám ơn cả hai phe vì không có cháy thì ai xịt nước làm gì.!!!

  bởi: nội gián từ: vn
  01.02.2013 10:58
  Mới về tới sân bay, chưa "làm ăn" được gì là bị túm rồi thì làm sao mà đòi lật Cộng sản hả? hay là có nội gián?

  bởi: CIA từ: vn
  01.02.2013 10:41
  Cộng sản VN bất ngờ phóng thích Lê quốc Quân là vì Cộng sản VN và Mỹ bất ngờ đàm phán xong hợp đồng, còn hợp đồng đó đàm phán những gì thì chỉ có BU và CS mới biết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:12
  Cộng sản VN bất ngờ phóng thích Lê quốc Quân là vì Cộng sản VN khiếp bu một vành ....

  bởi: Dân Việt từ: Tổ Quốc
  01.02.2013 10:31
  Sự lúng túng của ĐCS/VN đã hiện rõ.Bọn chúng rõ ràng là muốn XỬ NGHIÊM để răn đe, nhưng cuối cùng đã KHÔNG GIÁM LÀM GÌ đối với một thành phần mà họ cho là CỰC KỲ NGUY HIỂM.

  bởi: Vô danh từ: Việt Nam
  01.02.2013 10:15
  Việt Kiều sẽ là lực lượng làm thay đổi đất nước mạnh mẽ, vì họ có trí tuệ và điều kiện thuận lợi để thực hiện. Đồng bào trong nước không hèn kém, nhưng không có điều kiện và đang bị Đảng CSVN quản rất chặt và sẵn sàng bắt bớ, đàn áp và nhốt tù bất cứ lúc nào. Lực lượng công an ngày càng được bổ sung, tăng cường và trang bị tốt hơn để sẵn sàng trấn áp. Do đó, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn.

  Tôi mừng vì Kiều bào vẫn luôn hướng về đất nước, hành động để đất nước được ngày càng tự do, phát triển và văn minh hơn. Dù chưa làm được gì, bị bắt ngay ở sân bay, nhưng ông Quân đã giáng một cái tát vào mặt Đảng CSVN "quang vinh" của dân tộc Việt Nam.

  bởi: Đồng chí của Quân từ: Hà nội
  01.02.2013 09:17
  Cám ơn đồng chí Quân đã hòan thành tốt khóa đào tạo tại Hà nội. Chúc đồng chí và gia quyến năm mới vui vẻ , vui năm mới không quên nhiệm vụ , cố gắng phấn đấu lên đảng trưởng ( ghi nhận đồng chí nói tiếng Việt rất tốt, không như tên gì phát ngôn viên của Đảng Việt tân hiện giờ nói tiếng Việt quá dở ) . Nói nhỏ : Việt tân có tên nào về đồng chí nhớ mật báo ngay ... he he !
  Trả lời

  bởi: Đầu chí đầu ghẻ VN
  03.02.2013 22:14
  CSVN bây giờ đã chấp nhận Việt Tân và đã cộng tác với VT rồi nên mới có hành động như thế. CL của VT là cải cách chế độ tiến tới dân chủ đa đảng.
  Chắc là nhà nước VN đã ok nên mới thả LS Quân.
  Trả lời

  bởi: Việt Tân
  02.02.2013 00:17
  Việt Tân không gọi nhau là đồng chí, chỉ có những tên cộng sản giả dối như đại tá Trần Đăng Thanh mới leo lẻo cái mồm đồng chí với đồng rận thôi. Nhưng trong thực tế thì giành nhau ăn đấm đá phá hết cả tình đồng chí rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 22:03
  Diển hài hơi bị dở, tội nghiệp!

  bởi: đối tác chiến lược từ: vn
  01.02.2013 09:05
  Ông Quân chỉ là con cờ trong bàn cờ chính trị giữa VN và Mỹ thôi, rồi đây sẽ thấy quan hệ ngoại giao giữa VN và Mỹ sẽ nâng lên "tầm cao mới". Không tin thì hãy chờ xem.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 22:05
  Việt Nam sắp lôi các bên vào bàn đàm phán tiến tới thắng lợi ngoại giao vĩ đại, giành quyền tự quyết biển đảo biên giới?

  bởi: Dân ĐEN tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  01.02.2013 08:59
  Dân Đen Tui xin chào tiến sĩ Quân một lời chào CHIẾN THẮNG. trước khi nói về chiến thắng Tui xin hỏi tiến sĩ Có mừng không ?
  người ta nói con người có ba lần mừng nhất trong đời :Mừng thứ nhất học thi đậu người khoa bản như ông là số một rồi. Mừng thứ hai là ngày cưới vợ , Mừng thứ ba là nếu có ở tù ngày ra tù là mừng nhất Ông tiến sĩ như vậy là có đủ cả ba rồi đó đúng thế không ? đừng chối người quân tử không bao giờ nói dốí,nói thêm ,chuyện có nói không ,chuyện không nói có Chỉ có người cọng sản bọn hạ đẳng mòm loa mép dãi chuyên môn láo khoét láo từ Đông sang Tây , từ Âu sang Á , từ Bắc chí Nam, từ đời tiên tổ cọng sản cho tới hậu duệ bọn chúng đều nói láo . Ai cũng biết ! chính ông tiến sĩ có tội gì mà nó bắt nhốt 9 tháng tù ,cần gì ôngn thách với bọn chúng làm gì . Nghỉ khỏe tiếp tục làm việc ông và Ttrúc Hồ bội thu trên cánh đồng Dân Chủ đường chúng ta đi có ngại chi một vài con chó sủa
  MỪNG XUÂN MỮNG THẮNG LỢI
  CHÚC TẾT CHÚC THÀNH CÔNG .

  bởi: Mèo Đen
  01.02.2013 08:53
  Đề nghị Đảng Cộng Sản VN cải cách , ít nhất là như Mến Điện !

  bởi: Một nước cờ cao từ: VN
  01.02.2013 08:32
  Đúng là một nước cờ cao, một mũi tên chúng đa đích. Tết này một số tù nhân sẽ có thêm phần ấm bụng, CSVN được tiếng là bang giao hòa hảo với đối tác chiến lược Hoa Kỳ, giảm áp lực cho ngài đại sứ Mỹ. Ngân sách của Việt Tân sẽ hao hụt cho ông Tiến Sỹ, nội bộ đảng Việt Tân "chính Đảng lớn nhất của chế độ VNCH ngày nay" sẽ bị "phân hóa" mạnh mẽ. Rồi đây những tin thất thiệt về Việt Tân bị khui ra thì mọi mũi dùi sẽ chĩa vào ngài tiến sỹ... ai mà tin được, "CSVN gian ác" như thế thì chỉ có hỏa thiêu thôi chứ ai lại được tha bổng như thế, ai mà tin được...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 22:16
  "Việt Tân "chính Đảng lớn nhất của chế độ VNCH"

  Chúc mừng Việt Tân thống nhất: từ trong lòng miền Bắc yêu thương các chính trị gia VT phải tìm cách thóat ra khỏi đất nước tranh đấu, nhân dịp này lại nhận danh hiệu phe VNCH miền Nam.

  Thắng lợi ngoại giao này rất đáng khích lệ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 21:07
  Tội thay cho những người thiểu trí. Tưởng ai cũng vậy sao?

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 07:01
  Việt Nam cũng thách thức ông Nguyễn Quốc Quân trưng bằng chứng là ông ta không phải là thành viên cao cấp của cái gọi là đãng Việt Tân .
  Ngay từ sau khi thành lập, Việt Tân hoạt động bí mật dưới danh nghĩa Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi người Việt ở nước ngoài (chủ yếu ở Pháp và Mỹ) ủng hộ đường lối đấu tranh của họ qua tờ báo "Kháng chiến", vận động tài chính qua các Phong trào Yểm trợ kháng chiến, Đoàn Văn nghệ kháng chiến. Tuy nhiên, báo An ninh Thế giới tại Việt Nam thì cho rằng Hoàng Cơ Minh và một số thành viên trong đảng đã "dàn cảnh" để lấy được nhiều tiền từ những người quyên góp cho tổ chức này.
  Cũng trong những năm này, các thành viên nòng cốt của Việt Tân tuyển mộ một số người Việt tại các trại tị nạn trên đất Thái Lan, đưa về căn cứ để huấn luyện và lập thành các nhóm vũ trang gọi là các Quyết đoàn mang bí số 7684, 7685, 7686, 7687. Mỗi Quyết đoàn có quân số khoảng 50 người, được huấn luyện để thâm nhập và hoạt động vũ trang trong quốc nội. Ngoài ra, ngày 27 tháng 12 năm 1983, Đài Việt Nam kháng chiến được thành lập trên đất Thái Lan, với mục đích tuyên truyền và vận động người dân trong nước ủng hộ Mặt trận .
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Việt_Nam_Canh_tân_Cách_mạng_Đảng

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 13:11
  Đừng có khoa trương ghép người vô tội vào hùa với Việt Tân ,chẳng khác gì xô đẩy dân , các tổ chức tôn giáo , đoàn thể vào thế đối lập với nhà nước . Điều nay chỉ làm lợi cho thế lực thù địch từ bên ngoài ,là lọt lưới TDTQ .Đúng vào ý đồ chia để trị .

  bởi: 2lua
  01.02.2013 06:58
  Thanh vien dang Viet-tan bi truc xuat,vay thi tuong lai ten Quan nay se khong bao gio duoc toa lanh su quan VN cap chieu khan nua nhe !!!Ong Quan qua la may man, bang khong thi ngoi tu boc lich khong duoi 6 nam hi hi hi ! Viet Cong khong co ngu dau khi ma tha O Quan,doi lai Viet_cong co chanh nghia voi hoaky+quoc te.Viet cong co 2 thu vu khi hung manh la phap luat dung dan+long dan
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  01.02.2013 15:23
  CSVN chỉ bắt nạt, dày đọa dân trong nước thôi chứ gặp công dân của chú Sam thì bó tay, ông Quân mà có mệnh hệ gì thì chú Sam chỉ cần ra lệnh cấm con ông cháu cha VC sang học xứ cờ hoa thì cả họ chúng nó tìm ra nơi nào để rửa tiền, hơn nữa con cháu chúng vô học, vô bằng cấp thì chỉ làm công nhân quèn à???
  Trả lời

  bởi: Em Gái VN
  01.02.2013 14:13
  Cứ nhìn tình hình dân chúng VN càng ngày càng ghét đảng CS thậm tệ hơn thì còn đâu quyền lãnh đạo mà lo ngồi đó cấp chiếu khán. Nhiều đảng viên CS cấp lớn mua nhà mua đất ở nước ngoài chuẩn bị chạy rồi không biết sao.

  bởi: Vô danh từ: Thiếu Jia
  01.02.2013 06:16
  Em định....mắng chú Quân này láo, VN sau khi toàn dân vắt kiệt sức đánh Tây,đuổi Mỹ, thì không ngờ lại bị băng đảng thừa cơ đè đầu cai trị từ đấy đến giờ, vì thế bao nhiêu người như chú mới văng ra ngoại quốc. Sao chú dám "thách thức VN trưng bằng chứng 'nhận tội"?. Nhưng đọc kỹ thì ra chú thách thức các đồng chí "X" phe TQ, chứ đời nào các chú dám chống lại VN.

  bởi: Dinh từ: U.S.A.
  01.02.2013 05:31
  Đảng CSVN luôn luôn dối trá, hành xử theo côn đồ và đặt quyền lợi của thiểu số lảnh đạo lên trên hết, thù ghét con dân có lòng với dân tộc. Báo đài của đảng làm sao che giấu được sự thật. Tuổi trẻ Việt Nam ơi! Hãy đứng lên đáp lời sông núi. Chúc mừng anh Quân đã về lại với gia đình & người thân.

  bởi: Lê Bình Nam
  01.02.2013 05:27
  Chúc Mừng Ts Nguyễn Quốc Quân đã được tự do.

  Điều quan trọng hơn nữa là cs VN cần trả tự do vô điều kiện ngay cho Lm Nguyễn Văn Lý, Ts Cù Huy Hà Vũ, Ls Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành...và hàng trăm công dân Việt Nam khác đang bị tù vì phát biểu thẳng thắn và công khai quan điểm của mình về một giải pháp cho đất nước.

  Điều cốt tử hiện nay là đảng cs VN cần bỏ điều 4 hiến pháp và thay đổi thực sự hệ thống chính trị để thực hiện ước nguyện, khao khát của toàn dân: Một nước Việt Nam văn minh Tự do - Dân chủ - Hiến định - Pháp trị.

  Hãy mở đường cho sự hóa giải lòng hận thù do lịch sử để lại và hồi sinh trọn vẹn cho dân tộc Việt Nam, trước kẻ thù nham hiểm xâm lược đại Hán.
  Trả lời

  bởi: nguyen van thanh từ: viet nam
  01.02.2013 20:40
  không biết chú quân kia là ai mà lại có những lời ăn nói hàm hồ, và những kẻ nghe theo lời hàm hồ đó, chính họ đã bỏ quê hương ra đi đầu hàng theo giặc, hà hiếp dân mình. khi trở về thì lại bị bắt ngay, không biết họ nghỉ sau và Những người việt nam nào sẽ chấp nhận họ. Mà lại la to như thế.
  Trả lời

  bởi: ngoc Son từ: tphcm
  01.02.2013 10:46
  Hy vọng VN sớm cải cách,sẽ có lợi cho VN và mọi người dân cũng như VN tránh được đổ máu,tôi thấy giờ đi tới đâu người dân Vn cũng đều ghét chế độ hiện nay rồi,nếu không sớm cải cách chắc chắn sẽ có 1 ngày như chế độ CS phải sụp đổ thôi...Lời nguyền của Sấm truyền sẽ ứng nghiệm,để mà coi...

  bởi: Tư Long từ: Hà Nội
  01.02.2013 05:27
  Thì đại tướng Trần đại Quang cho một tên Lâu La viết một bản thảo Nhận Tội của Nguyễn quốc Quân xong rồi bỏ ra một ngày Tập Viết chử cho nó Giống chử của Tiến sĩ Trần quốc Quân, tập chử Ký cho nó Giống chử Ký của Tiến Sĩ Quân xong rồi đưa lên mạng làm Bằng Chứng là Tiến Sĩ Quân nhận tội....Dể ợt à.............Bịa Đặt, Vu Khống là Nghề của Công An đảng cs VN kể từ ngày thành lập đảng csVN, là người VN ai mà không Biết điều đó.

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  01.02.2013 05:05
  Trước hết, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến TT Obama,và bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã ra tay nghĩa hiệp cứu nguy cho TS NQQ, người đang đấu tranh cho một VN tự do và công bằng. Hy vọng rằng chính phủ HK không chỉ dừng lại ở vị trí bảo vệ cho công dân mình, mà sẽ tiếp tục tranh đấu để mang lại tự do cho tất cả những người đang bị giam cầm trong những ngục tù tàn bạo của VN chỉ vì họ dám can đảm nói lên tiếng nói trung thực. Biết rằng cuộc đấu tranh cho tự do sẽ còn rất dai dẳng, nhưng người Việt Nam chúng ta sẽ giữ quyết tâm cao cho đến thắng thành công cuối cùng.

  bởi: Thằng Phét-Lác từ: Việt Nam
  01.02.2013 04:56

  Toàn là Phét-Lác! Việt Khang chỉ làm có 2 bản nhạc để nói
  lên lòng ái-quốc chống CHỆT mà phải bị ở tù chưa có ngày
  ra.
  Bị kết tội "Khủng Bố" hoặc "Hoạt Động Lật Đổ Chính Quyền" (???) mà được thả dễ dàng vậy sao? Không phải về để được huấn-luyện và nhận thêm chỉ-thị mới chứ hả? Thành phần Việt Tân ai mà tin nỗi! TIN đảng Việt Tân, chỉ có từ chết đến chết.
  Nếu không, thì có bằng tiến-sĩ mà Ngu. Đã bị một lần mà
  chẳng học khôn thêm được tí nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 13:19
  Thật là đố kỵ . Xét người phải nghĩ đến ta .Gần 40 năm XDCNXH hỏi gia tài của Đảng để lại những gì hay là cả một bầy sâu , nợ nhà nước lên tới gần 40 tỷ usd ai gánh ai hưởng ?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.02.2013 04:31
  Thứ nhất xin chúc mừng ông.Ông ra từ "cái lỗ đen" cuả luật 2 còng (2con8),và luật lật đổ 79.Caí lỗ đen ấy tượng trưng cho HÀNH PHÁP,LẬP PHÁP,TƯ PHÁP.Chế độ chỉ dùng 88,79 và Công An làm thành trì,bảo vệ CĐ.Và hàng ngày,hàng tuần đều có Công Dân bị áp chế bằng thứ luật bẩn thiủ như thế.88,79 thi hành càng nhiều,nhà tù càng chật.Nó cũng có nghiã caí thứ luật ấy càng ngaỳ càng vô dụng,khi NDVN đã vượt qua sợ hãi đối mặt với bọn Độc taì,mị dân dưới danh nghĩa Đảng CS.Và rõ ràng ĐCS đang đối mặt,thách thức ND,và traò lưu tiến bộ về DC,NQ trên toàn Thế giới,và họ tự bôi đen chính họ.Việc NNCS phaỉ thả ông T/S QUÂN cũng nói lên ĐCS ko đủ yếu tố buộc tội,trước những áp lực cuả MỸ,và QT.Cũng vạch mặt ĐCS,kẻ luôn "tự hào dĩ vãng" nay chỉ là thứ "bệnh phu" trước sự tiến bộ cuả nhân loại,nay đang "ký sinh" vaò CNDT đề giữ sự tồn vong.Còn mấy ông VẸM MẠNG to mồm nói láo với thuật ngữ "khẩn khoản xin nhà nước khoan hồng" haỹ nghe lời thách thức cuả ông T/S QUÂN,thừ đem ra bằng chứng bằng văn bản,hay thu âm.Thách thức kia,như "vãi" vaò những ông Vẹm "giẻ rách",hay lấp ló ở haỉ ngoại làm "cánh tay nô bộc "cho Đảng.

  bởi: Vũ Dũng từ: VN
  01.02.2013 03:46
  . Một người con dân tộc khiêm tốn, dũng cảm, thông minh, yêu thương nòi giống, không khuất phục bạo quyền LS Nguyễn Quốc Quân xứng đáng được tôn vinh là NGƯỜI VIỆT CHÂN CHÍNH. Tôi cảm phục câu anh phát biểu : " Nếu mà quá nặng giống những người anh em trong nước thì tôi cảm thấy là tôi có được cái hạnh phúc là mình san sẻ được phần nào với gian nan của anh em, của những người mà mình rất quý mến ". Nếu tiếng nói đó xuất phát từ trái tim anh Quân thì anh đang đứng trên đầu tất cả các lãnh đạo đảng và chính phủ ở VN. Tội thật sự xấu hổ và ghen tị vì chưa được tù đầy như anh Quân và những thanh niên yêu nước.( Chú thích : tôi sống trong chế độ XHCN miển Bắc từ năm 1954 và được đào tạo bài bản. Không ai có thể bịt mắt người trí thức chân chính hay cả dân tộc VN khi họ đi tìm chân lý )

  bởi: cs la cai do toi bai
  01.02.2013 03:32
  Thi Nguyen thien Tu ( Phan Lan ) cu dua bang chung ra ra di, chu o do ma sua thi ai biet duoc .Chi co con thu moi con tin cs (vc) chu con nguoi dung nghia thi ai ma tin cs nua .

  bởi: Hom từ: Cam Ranh
  01.02.2013 03:31
  Cho tôi hỏi quý vị nào biết xin trả lời dùm :những CAM có được ăn cơm không?
  Trả lời

  bởi: má thằng Nhô từ: Long hải
  01.02.2013 05:38
  chúng ăn cám lợn chứ ăn cơm thì đầu óc phải có lý trí con người, biết đâu là lẻ phải.
  Trả lời

  bởi: nguoi ko dang từ: StockTon CA
  01.02.2013 04:31
  Toi xin tra loi voi ban la bon CAM bon no ko eat rice,boi vi no ko phai la nguoi ma no la bon hunting dog.thank you.

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:27
  CSVN không muốn ông Kerry can thiệp nên đã phải trả NQQ mà không ra giá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 22:19
  Đây là bức thư tình của Hà Nội trong hoàn cảnh bị thất sủng từ Đại Vương phương Đông.

  bởi: Di Thái Hi từ: Sài Gòn
  01.02.2013 03:17
  Bác này cũng không thua gì cụ Lý Tống đâu nhá !

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:14
  Chánh phủ VN hãy trưng bằng chứng tội trạng của Ông Quân cho mọi người biết coi? bố láo. Vu khống không được thì phải thả.Xài luật rừng quen rồi, lần nầy bị bựa. Cái thứ CS ai còn lạ gì, ngày xưa thù oán ai chỉ cần một tờ giấy học trò cộng với một khúc trâm bầu là xử xong vụ án.

  bởi: Lão Cái Bang từ: U.S.A
  01.02.2013 02:56
  Quả thật quá buồn !! vì cả cái đảng CSVN to đùng và vinh quang của tôi lại sợ một người như Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân người đã từng về VN. Tại hải ngoại cũng sợ nhạc sĩ Trúc Hồ.

  Hồ này sợ Hồ kia.

  bởi: Trinh Van từ: Việt Nam
  01.02.2013 02:42
  Xin chúc mừng ts NQQ đã ra khỏi nhà tù csvn. Tôi tin là đa số nhân dân vn cũng không cho là ông có tội. Chúng tôi đã quá quen với cách hành xử kiểu côn đồ, vu cáo bỉ ổi của chính quyền trong nước chống lại những người đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước. Rõ ràng là nhà cầm quyền vn đang run sợ, không dám làm bừa như trước nữa rồi.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.02.2013 02:30
  Khi bị bắt,bị nhốt vào tù thì run sợ xin nhận tội rồi nào là ăn năng nào là van xin được khoan hồng về đoàn tụ vợ con.Nhưng khi nó được khoan hồng,được phóng thích thì quẹt mỏ vong ơn lại còn bố la bố lếu và láo khoét...Đúng là bản chất của bọn phản đông .
  Trả lời

  bởi: Nguyên từ: VN
  02.02.2013 08:49
  Qua sự kiện Ô Quân ,nhờ Ô Quân mà nhà nước VN được My "khen ,ban cho" điểm tốt , thì tại sao lại chửi Ô Quân chứ
  Trả lời

  bởi: Thien từ: VN
  01.02.2013 22:32
  Nhà nước VN nên cám ơn Ô Ng Quốc Quân ,nhờ có sự kiện NQQ mà VN được My ban cho mấy điểm ,VN giả bộ đòi đưa ra xét xử coi sự như việc nghiêm trong rồi thả người ,làm như vậy để được điểm càng cao. Nguyễn thiên Tử thì ở Phần Lan ,Nhô thì ở Hoa Kỳ , Vietnam mến yêu thì ở Canada ...??? , Giả tạo
  Trả lời

  bởi: Dân Đen từ: SaiGon
  01.02.2013 09:18
  Bạn ơi, ở VN đưa ra quan điểm thì ghi là VN chứ mắc cỡ gì 2 chữ Việt Nam mà mượn danh Phần Lan vậy. Việt Nam xấu xa thế sao ? Một vấn đề nữa là TS NQQ đã nói rất rõ ràng quan điểm của ông rồi. Nhà nước VN bảo thả ông là do sự độ lượng - khoang hồng, phần TS bảo rằng ông không xin điều đó, 2 bên 2 ý. Vậy VN cần trưng ra bằng chứng chứng tỏ TS NQQ đã van xin được tha và được khoang hồng. Đó là chứng minh tuyệt nhất và mọi người dễ chấp nhận nhất. CS VN đừng nói suông.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiên Phụ từ: Việt Nam
  01.02.2013 05:19
  Ở Vn có gì là xấu hổ mà phải mượn danh Phần Lan. Trong lịch sử du học của Sinh viên Việt nam, không ai có cái đầu óc trong rừng U-mê như bạn, ngay cả những cán bộ đảng viên CS từng đi du học trước 75, sau 75... Tôi chỉ nhắc bạn một câu tục ngữ Tây Phương:" Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói"
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  01.02.2013 04:55
  Các bạn CS ăn cơm tàu chuyên chủi mướn của tôi đã thua mà lại còn cay. Các bạn lên diễn đàn này chẳng học hỏi được gì mà cứ cố đấn ăn xôi (mà xôi Tàu thì cũng có ngày chết sớm), tìm mọi cách bỉ ổi nhất để vu vạ, chụp mũ. Nhưng thời đại văn minh bây giờ các bạn vẫn cứ ăn nói như thể các bạn vẫn đang ở trong rừng người ta khinh cho là phải rồi. Có giỏi thì đưa bằng chứng ra, còn không thì câm mồm lại. Mở mồm ra thối như.... ấy.
  Trả lời

  bởi: Tự do từ: Sài gòn
  01.02.2013 04:31
  NGUYỄN THIÊN TỬ đừng ngụy biện nữa, đừng bênh vực cho những người theo một thứ chủ nghĩa mà cả thế giới nầy đã vứt vào sọt rác. Hãy nhìn vào sự sụp đổ của Liên xô và sự hùng cường và sự tự do của nước Nga ngày nay. Hỡi những con người Việt Nam đang mù quáng bám víu vào chủ nghĩa xã hội, hãy tỉnh ngộ cho con dân Việt nam được nhờ
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Văn Thạnh từ: VN
  01.02.2013 05:26
  Người ta đã nói rõ ràng là thách thức trưng bằng chứng xin khoan hồng rồi, có giỏi thì trưng ra
  Trả lời

  bởi: TRAN DIA DAI tu AUS từ: australia
  01.02.2013 04:17
  đã có lần tôi tới VIETNAM va cung bi đưa ve đồn công-an từ hơn 7 pm đến 6am và họ gọi tôi trở lại luc 8am để tiep tục điều tra.đến 4pm,suot thoi-gian này tôi cảm nhận có những điều thật tức cười và vô lý,với lý do bắt giữ vì nơi đó là "điểm nóng"(khu nhà-trọ có máy lạnh FORSALE VÌ CHỦ ĐÂT SẮP XUẤT NGOẠI)trong thời gian làm việc tôi nghỉ họ chac8` lá khg muốn ai mua ngoài họ ra hay ghét chủ đất or sao đó!!!???.mặc dù suốt đêm đó va cả ngày hôm sau khg ngủ, tôi cảm thấy thật chán chường nhưng rất cương quyết và bình tỉnh với những cái vu-vơ kém văn-hóa. truoc khi trả tôi ra về họ nói _" trời ơi, sao anh khg cho tụi tui biết chiều anh lên máy bay để tụi tui làm việc tich-cực hơn cho anh về sớm"....những điều này tôi có van-xin hay mang-ơn khg ,ong NTT tu PHANLAN??? hay là như ộng nghi _run sợ ,xin nhận tội...để dc khoang-hồng,???
  Trả lời

  bởi: Người từ: Việt Nam
  01.02.2013 03:22
  Cũng giống như những người Cộng -sản trước khi chiếm được Miền Nam thì ngon ngọt, hứa hẹn đủ điều. Nhưng khi chiếm được rồi thì cũng bố la bố lếu . . . Đúng là bản chất của cộng sản
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:17
  Ngu qua thi cam mom di, du con du dang ma bay dat noi chanh tri, cai thu du thuc moc tui, moc boc ma nen cai tro trong gi .

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  01.02.2013 02:07
  ĐCSVN không tôn trọng luật lệ dù là luật của chính VN đặt ra. Trả ông Nguyễn Quốc Quân về với tự do là dĩ nhiên vì Hà Nội không hội đủ lý do chính đáng và hợp lý để tiếp tục giam giữ ông này.

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 01:44
  vn thách ông Quân bay về lại để nhìn 'tội trạng' của mình. Xem ai nói đúng.

  Chuyến này ông cạch tới già!
  Chớ nghe dụ ngọt, mà bay về nhà.
  Nhớ thương bác đã đi xa?
  Đợi ngày tống táng, rờ râu bác Hồ!

  Trả lời

  bởi: tu toto từ: california
  02.02.2013 03:23
  ong NQQ oi....ong dam dzia chui vn lan thu nua khong dzay ? phai dzia chui thoi chu dai su quan vn dau co cap visa cho ong dau....tui chi ong dzia chui qua ngo campuchia....neu ong dzia lan nua thi that su la vi chinh nghia......nho co dzia thi nho la cho lon hon lan nay 1 chut nhe......xin bai phuc.........= lam chuyen ruoi bu
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  01.02.2013 04:41
  Sao ăn nói nhảm như vậy, hả nhô vô danh ? nhô có hiểu nghĩa hai chữ " trục xuất " là gì không ? Nghĩa là bọn ở sứ quán việt cộng tại Mỹ được lệnh không cấp chiếu khán cho ông Nguyễn Quốc Quân vào VN nữa . Thách gì nhảm nhí rứa hè ?????????

  bởi: cu mi từ: cu chi
  01.02.2013 01:30
  Qua vu viec cua o QUan.Cai bo mac cua Dang Cong San VN qua lo bit,tro tren.Bo mac cua con do Dang an cuop, Bang chung dau hay dua ra xem ???

  bởi: Phó thường dân từ: Hà Nội
  01.02.2013 00:31
  Cần gì phải lớn tiếng thách thức cho nhọc công. Xưa nay người dân VN ai mà chả biết CSVN chỉ độc nói điêu.
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: sssssssssssssssssssss
  01.02.2013 13:41
  Cần gì phải lớn tiếng thách thức cho nhọc công. Xưa nay người dân VN ai mà chả biết CSVN chỉ độc nói điêu.
  Cần gì phải lớn tiếng thách thức cho nhọc công. Xưa nay người dân VN ai mà chả biết CSVN chỉ độc nói điêu.
  Cần gì phải lớn tiếng thách thức cho nhọc công. Xưa nay người dân VN ai mà chả biết CSVN chỉ độc nói điêu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)