Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Nguyễn Chí Đức chờ nghị quyết của chi bộ

  Bức ảnh trích từ video viên đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức, ngày 17/7/2011.Bức ảnh trích từ video viên đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức, ngày 17/7/2011.
  x
  Bức ảnh trích từ video viên đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức, ngày 17/7/2011.
  Bức ảnh trích từ video viên đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức, ngày 17/7/2011.
  Anh Nguyễn Chí Đức là một trường hợp được bàn tán khá rôm rả trên các mạng và blogger tự do, trong giới viên chức trẻ, sinh viên, học sinh, thanh niên và trí thức. Bức ảnh anh bị tên đại úy công an Minh đạp giày vào giữa mặt ngày 17/7/2011 đã đi vòng quanh thế giới, tố cáo chế độ cảnh sát trị tàn ác lộng hành ở nước ta.
   
  Anh Nguyễn Chí Đức còn có một bí danh là Đông Hải Long Vương - Vua rồng biển Đông - từng lên tiếng tố cáo mạnh mẽ bành trướng Trung Quốc trên blog riêng của anh. Anh cũng lên tiếng mạnh mẽ bênh vực luật sư Cù Huy Hà Vũ và cô Bùi Thị Minh Hằng.
   
  Nguyễn Chí Đức, sinh năm 1976, người gốc Nghệ An, ông nội, ông chú và cha đều là đảng viên cộng sản, có người hy sinh trong chiến tranh. Anh học giỏi, tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2000, cũng vào đảng CS năm này khi anh 24 tuổi. Anh là người đọc nhiều, suy nghĩ sâu, luyện cho mình tư duy khoa học, độc lập, tự tin - điều khá hiếm trong một môi trường giáo dục nặng về giáo điều, học vẹt, nhồi sọ, như anh từng kể.
   
  Anh làm việc tại trung tâm dịch vụ của công ty Viễn thông Việt Nam, có nhiều quan hệ với khách hàng, cũng tiếp thu thường xuyên nhiều thông tin mọi mặt của thế giới. Anh giao du rộng, có nhiều bạn.
   
  Từ cuối năm 2004, nghĩa là 4 năm sau khi trở thành đảng viên, Nguyễn Chí Đức ngày càng băn khoăn, hoài nghi rồi bất đồng với đảng. Lý do không thiếu. Đại Hội X năm 2006 rồi Đại hội XI năm 2011 càng làm anh thất vọng. Sau này anh tâm sự: «Biến động chính trị trên thế giới quán chiếu theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh được coi là đuốc soi đường và kim chỉ nam rõ ràng là không ổn». Anh nhận ra đường lối đó là sai từ trên căn bản học thuyết, ý thức hệ, trong khi tệ nạn tham nhũng bất trị, hoành hành ngang nhiên làm anh thất vọng. Lòng yêu nước thúc đẩy hành động, không thể ngồi im, đứng nhìn khi đảng đã «hèn với giặc, ác với dân».

  Thế là anh suy nghĩ, cân nhắc, rồi quyết định dứt khoát: xuống đường!
   
  Vốn làm công việc chuyên môn về viễn thông, anh liền lập blog riêng của mình, mang tên Đông Hải Long Vương, vừa nghiêm cách vừa trào lộng, tự nhận là vua rồng biển Đông. Các bài của anh đều tâm tư với giới thanh niên, với đảng viên trẻ về những băn khoăn lo nghĩ của trai thời loạn, khi Tổ quốc lâm nguy, thù trong giặc ngoài, vì đảng cũng gọi nạn tham nhũng là quốc nạn, là giặc nội xâm. Anh tham gia biểu tình đòi tự do cho Ls Cù Huy Hà Vũ, dấn thân hết mình, giương biểu ngữ, hô khẩu hiệu, đi hàng đầu, tranh cãi với nhân viên an ninh ngăn cản, đàn áp nguời yêu nước.
   
  Họ chụp ảnh anh, ghi tên anh, biết địa chỉ anh, thông báo cho gia đình và cơ quan anh làm việc, ghi tên anh vào sổ đen, coi anh là phần tử nguy hiểm thuộc loại đặc biệt. Tất cả chỉ làm anh thêm kiên định, thêm thương dân, thêm yêu nước, gắn bó hơn với các bạn đồng hành cùng tham gia các cuộc biểu tình còn hơn anh chị em ruột thịt.
   
  Tháng 7 năm 2011, một chục cuộc biểu tình chống bành trướng ngày chủ nhật nổ ra, Nguyễn Chí Đức luôn có mặt; anh và cô Bùi Thị Minh Hằng là hai nhân vật trung kiên nòng cốt của phong trào đang lan rộng.
   
  Sự kiện chấn động xảy ra trưa 17-7-2011 khi 4 tên an ninh hung hãn lôi, kéo, nhấc bổng anh quẳng lên xe lớn của công an, trong khi tên đại úy Minh đạp giày vào giữa mặt anh và trên ngực anh, nét mặt hung tợn như muốn làm thịt anh tức khắc.
   
  Chuyện trở tên nghiêm trọng khi ngay chiều 17/7 giám đốc công an Hà Nội Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh tuyên bố không hề có lệnh đàn áp biểu tình. Sáng 18/7 báo Hà Nội Mới, cơ quan chính thức của thành ủy CS, đăng tin là không có biểu hiện gì chứng tỏ cuộc biểu tình bị đàn áp, ngụ ý không có chuyện công an đạp giày vào mặt người biểu tình.
   
  Đến nước này thì anh đảng viên CS Nguyễn Chí Đức không sao chịu nổi. Trả lời phóng viên ở nước ngoài, anh nói «họ đã chơi đồng chí của họ», họ làm nhục anh đến hai lần, đạp giày vào mặt rồi còn rêu rao anh là kẻ dối trá, bịa ra chuyện ấy. Anh cho rằng thái độ hèn hạ của tay trùm công an CS và bài báo của thành ủy CS đã đẩy mối quan hệ giữa đảng CS với anh «từ trạng thái nghi ngờ, dồn nén đến chỗ bùng nổ». Theo anh, cái đảng này đã hư hỏng đến mức không thể sửa chữa, phục hồi, chỉnh đốn được nữa. Anh nói: «Họ đẩy tôi đến đường cùng ».
   
  Thế là anh quyết định xin ra khỏi đảng. Anh viết lá đơn xin ra đảng ngày 12 tháng 9/2011.
   
  Đơn xin ra đảng CS và bài điều trần của anh về việc này rất nên phổ biến rộng cho toàn đảng được rõ. Lời lẽ chân thật, mực thước, đàng hoàng, có nơi dùng từ dân gian rất ngộ. Bài viết đăng đơn xin ra đảng của anh mang tít: «Như lời chia tay buồn, một đi không trở lại».
   
  Anh nói về những bất công, bất cập, nghịch lý của đảng CS mà bất cứ ai có chút lương tri cũng có thể thấy, không cần phải có hiểu biết gì cao siêu. Anh thấy những quan hệ thiếu minh bạch, thiếu tương xứng của đảng CS ngày càng tệ hại. Anh nhấn mạnh rằng «thâm cung bí sử» của đảng CS còn khốn nạn hơn cả chuyện dân gian. Anh không thể chịu nổi cảnh xa hoa khệnh khạng, ăn tục nói phét của cấp trên. Anh cho rằng hai mươi năm «đổi mới» vừa qua thực chất chỉ là hai mươi năm chụp giựt của đảng CS, tước đoạt thành quả phát triển của người dân, viên chức. Anh cho rằng công an là lực lượng phá hoại đảng CS mạnh mẽ nhất.
   
  Anh yêu cầu đảng ủy và chi bộ đảng CS nơi anh sinh hoạt chấp nhận đơn xin ra đảng này và chấm dứt sinh hoạt đảng của anh trong thời gian sớm nhất. Đến nay anh vẫn còn chờ quyết định của chi bộ nơi anh sinh hoạt.

  Nhưng đã quá 3 tháng mà anh vẫn chưa nhận được hồi âm. Họ không thể đuổi việc, cũng không dám đưa ra chi bộ đảng như điều lệ đảng quy định, càng không dám khai trừ anh, sợ gây bất ổn ngay trong nội bộ công ty. Anh vẫn đi làm nghiêm chỉnh, có nhiều bạn hơn, cả ở cơ quan và khắp cả nước; blog Đông Hải Long Vương thêm nhiều bạn đọc.
   
  Anh Nguyễn Chí Đức ra đảng CS, từ biệt đảng CS, cũng giống như hơn 40 triệu đảng viên cộng sản Liên Xô đã nói «Vĩnh biệt Lênin!» là điều tất nhiên phải đến với mọi con người lương thiện, có tư duy lành mạnh. Nghị quyết của Đại hội XI nêu rõ đang có «không ít» đảng viên nhạt đảng, không quan tâm sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt đảng do khủng hoảng niềm tin, do mất lý tưởng, cần ra sức giáo dục…
   
  Việc câm lặng, chọn cách đối phó giả câm giả điếc chỉ làm nổi bật tình trạng bế tắc của đảng CS Việt Nam.. Chắc chắn đảng bộ CS của công ty Viễn thông Việt Nam có xin ý kiến của Trung ương, của Bộ Chính trị, của Ban Tổ chức Trung ưong Đảng, nhưng các vị này đều bế tắc, chủ trương cứ câm như hến là thượng sách.
   
  Tuy tỏ ra mong đợi quyết định của đảng bộ và chi bộ, trên thực tế Nguyễn Chí Đức càng ngày càng xa đảng CS, anh đã «vĩnh biệt đảng CS», còn nhấn mạnh «một đi không trở lại,» nghĩa là một cuộc ly hôn, một cuộc tuyệt giao nhẹ nhàng, không luyến tiếc. Anh còn đưa ra sáng kiến lập «Câu lạc bộ Huynh đệ lầm đường lạc lối» để giúp các đảng viên CS, nhất là các đảng viên trẻ, trở về với nhân dân.
   
  Nguyễn Chí Đức đã trở nên một chiến sỹ dân chủ kiên cường, một công dân yêu nước khảng khái, một kẻ sỹ được các anh chị em trí thức quý mến, là người con yêu của nhân dân.
   
  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  28.12.2012 19:32
  Đảng cs việt nam... cái cs thì ai mà không biét chứ không phải bàn cải cả củ bán nước.rồi đây sẽ sụp đổ nay mai thôi,uớc gì có nhiều người như anh đức thì cái lũ cs này đêm bỏ tù hết đi cho rồi.

  bởi: đảng từ: kha noi
  23.12.2012 04:15
  không phải chỉ anh đức nhận ra điều .... như cụ viết đâu mà có hàng vạn hàng triệu đang viên nhận ra nhất là sau khi ông tấn dũng đăng đàn trên quốc hội. Có điều chúng tôi mặc kệ. vì miếng cơm để sống xem cái nhà mọt rỗng sắp đến ngày sụp đổ

  bởi: Nong Dan
  20.12.2012 11:34
  Đảng cs VN .... Tôi đã thấy cái bỉ ổi của đảng cs VN quá nhiều từ thời thanh niên trai trẻ ... Tôi đã ''ly dị họ'' từ thời còn là thanh niên sinh hoạt Đoàn . Hồi đó tôi là đoàn viên tích cực ... Chi bộ đảng nơi tôi sinh hoạt đã đề cử cho tôi đi học cảm tình đảng ... Nhưng tôi đã lặng lẽ từ biệt Đoàn ..và cái đảng lừa dối dân tộc và lừa nhân loại này ...

  bởi: vo danh từ: tu ha noi
  19.12.2012 01:55
  cam on anh bui tinh . mot bai viet tha la hay . mong anh luon co nhieu thong tinh den ban doc vn khap noi .chuc anh co mot ngay vui ve .chao tam biet

  bởi: Chùa Bà Đanh
  18.12.2012 21:30
  CBĐ không đủ kiên nhẩn để đọc bài này của BT, chỉ đọc lướt qua rất nhanh, rất nhanh. BT cà rịch cà tang ngồi kể lể cái tiểu sử oai hùng của Nguyễn Chí Đức chỉ làm độc giả bực mình...

  Tuy nhiên CBĐ cũng viết vài dòng bình luận, phản hồi, phản biện , phản pháo cho BT vì đọc được mấy dòng sau đây của BT : "Bức ảnh anh bị tên đại úy công an Minh đạp giày vào giữa mặt ngày 17/7/2011 đã đi vòng quanh thế giới, tố cáo chế độ cảnh sát trị tàn ác lộng hành ở nước ta."

  Như vậy thì tụi CS đáng nguyền rủa thật. Đúng là bức ảnh đi vòng quanh thế giới, nhưng nó chỉ ghé vào vài tờ báo lá cải của Việt Kiều chống cộng nên đáng tiếc đại đa số gần như tuyệt đối quần chúng nhân dân của những nước Âu Mỹ nhân quyền đầy mình đều không biết đến cái tấm ảnh này, cho nên tội ác của tụi cộng sản cuối cùng chỉ có mấy ông Việt kiều chống cộng là biết mà thôi !

  Đúng là tụi cộng sản ác độc, dám đạp lên mặt người hùng ! Ở Phương Tây, Âu Mỹ
  tụi cảnh sát nó đạp lên mặt là chuyện thường, nhiều khi nó đánh cho mà chết dở sông dở để chừa cái thói du côn. Ở VN như vậy là không được, phải lên án.
  Bởi vì người Việt là dân tộc hiền hòa, nên dân bắn chết cảnh sát thì không sao, dân tông cảnh sát văng lên ca-pôt cũng OK , nhưng cảnh sát mà đạp dân thì Việt kiều tui không chịu, BT cũng bực mình.

  Nói chung tụi CS nó không có cái mác nhân quyền như Phương Tây , nên nó đập người ta một cái thì tụi nó bị chửi. Còn cảnh sát Phương Tây đánh đồng hương mình xì khói thì không sao, mấy anh im re.

  Cái nhân quyền nó giống như ly nước. Ly nước mà đổ vào tách trà thì hình thù nó phải thay đổi, nước từ tách trà mà đổ vào cái chén thì hình thù của nước cũng không còn là hình thù của tách trà, mà là hình thù của cái chén.


  Cái tên "tên đại úy công an Minh " này thật đáng phải bị phạt thật nặng vì nó đã vi phạm nhân quyền. Thời thuộc địa , chiến tranh người Việt bị đối xử như chó thì không sao. Nay độc lập, thống nhất rồi, chính quyền về tay nhân dân, tên Đại úy này mần dzậy là không được. Phải hông BT ?

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 18:13
  Chừng nào bác Tín theo gương anh Chí Đức làm đơn xin ra khỏi Đảng, xóa bỏ lời thề sắt son "Trung với Đảng, hiếu với dân, kẻ thù nào cũng đánh thắng" đây hả bác Tín?

  bởi: Thăng từ: Hanoi - Vietnam
  18.12.2012 17:21
  Nguyễn Chí Đức rời bỏ đảng công sản Việt nam . Một Cái tên đẹp và môt Hành động đẹp . Một tấm gương sáng cho tuổi trẻ Việt Nam . Hoan hô NGUYỄN CHÍ ĐỨC .

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 07:13
  *** Tháng 7 năm 2011, một chục cuộc biểu tình chống bành trướng ngày chủ nhật nổ ra, Nguyễn Chí Đức luôn có mặt; anh và cô Bùi Thị Minh Hằng là hai nhân vật trung kiên nòng cốt của phong trào đang lan rộng.  Sự kiện chấn động xảy ra trưa 17-7-2011 khi 4 tên an ninh hung hãn lôi, kéo, nhấc bổng anh quẳng lên xe lớn của công an, trong khi tên đại úy Minh đạp giày vào giữa mặt anh và trên ngực anh, nét mặt hung tợn như muốn làm thịt anh tức khắc.  Chuyện trở tên nghiêm trọng khi ngay chiều 17/7 giám đốc công an Hà Nội Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh tuyên bố không hề có lệnh đàn áp biểu tình. Sáng 18/7 báo Hà Nội Mới, cơ quan chính thức của thành ủy CS, đăng tin là không có biểu hiện gì chứng tỏ cuộc biểu tình bị đàn áp, ngụ ý không có chuyện công an đạp giày vào mặt người biểu tình.  Đến nước này thì anh đảng viên CS Nguyễn Chí Đức không sao chịu nổi. Trả lời phóng viên ở nước ngoài, anh nói "họ đã chơi đồng chí của họ", họ làm nhục anh đến hai lần, đạp giày vào mặt rồi còn rêu rao anh là kẻ dối trá, bịa ra chuyện ấy. Anh cho rằng thái độ hèn hạ của tay trùm công an CS và bài báo của thành ủy CS đã đẩy mối quan hệ giữa đảng CS với anh "từ trạng thái nghi ngờ, dồn nén đến chỗ bùng nổ". Theo anh, cái đảng này đã hư hỏng đến mức không thể sửa chữa, phục hồi, chỉnh đốn được nữa. Anh nói: "Họ đẩy tôi đến đường cùng".

  *** Nguyễn Chí Đức đã được giải phóng !

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  18.12.2012 06:02
  Thoaí Đảng là con đường thông minh và đầy nhân phẩm.Và ĐCS rất hèn,và bẩn thiủ cung xử với những người bỏ đảng như một tội phạm.Bản chất cuả họ là thế,khi Bác TÍN "vĩnh biệt đảng ta" cũng gánh bao điều bôi nhọ,nhất là nhửng cây bút có thể là thuộc cấp cuả Bác trước kia cũng ko ngần ngại buông những lời bôi bẩn,bẻ cong với những baì viết trên tờ QĐND.Trường hợp TẠ PHONG TẦN cũng là một ví dụ.Nhưng ko những chỉ những người "THOÁI ĐẢNG".Những cán bộ,đảng viên gốc Mặt Trận GPMN cũng bị hất ra bên lề,phaỉ "ngậm đắng nuốt cay" lui về trong bóng tối.Hỡi những Đảng viên CS sao không tự hỏi,Đảng bây giờ có còn là CS nưã ko?Chắc chắn là ko,chỉ còn hữu danh,Đảng nay đã thành Tập đòan TƯ BẢN ĐỎ và họ nên đổi tên là : ĐẢNG SẢN CỘNG VN!!!

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 05:00
  Nhô à! Đây lại là một tên phản động nữa. Khi nào không sủa được nữa sẽ bị đạp mặt đấy. Trong tam thập lục kế, tẩu vi là thượng sách. Cơ rô bích đã lật, nhưng chuồn cần phải thủ, chỉ lật khi ta chắc thắng!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  18.12.2012 05:00
  Khách quan mà nói thì làm chính trị ở đâu cũng vậy, phía CS cũng như phía Tự Do đều có những cái xấu xa. Chê CS quá sá mà quên tự nhận xét lấy mình. Lang thang vất vưỡng khắp nơi mà hễ thấy ai không đổng ý với mình là đã chụp mũ, đòi làm thịt, thách thức ai cầm cờ đỏ sao vàng ra đường ở phố Bolsa là sẽ cho phù mình. Giởi ơi! Ý chỉ mới là kẻ lang thang đấy chứ nếu mà cầm quyền thì còn hung tợn biết mấy với những kẻ chống đối. Rồi còn khó khăn khác nữa là vấn đề "trị an xã hội". Bằng những phương tiện tàn bạo như nhau của bất kỳ chế độ nào, dù CS hay Tự Do, nhưng CS "trị an xã hội" được còn Tự Do thì không "trị an xã hội" nỗi như Libya, Egypt, Tunisia, Syria, Afghanistan, và cả Nga nữa. Là người dân chỉ mong được yên ổn làm ăn, muốn hưởng thanh bình du lịch du hí khắp nơi trong nước, giữa 2 chế độ tàn bạo như nhau của CS và Tự Do, 1 bên giữ gìn được thành bình, 1 bên không giữ được thanh bình cho đất nước, người ta chọn bên nào? Câu trả lời đã quá rõ ràng logic "Cọng Sản"!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 02:57
  vậy sao ko chui về VN mà sống với CS, qua Canada làm gì???
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  18.12.2012 20:22
  Ái chà ! Vietnammenyeu bây giờ "khách quan" viết "còm" ! Thế nà thì tận thế đến nơi rồi ! Này nhé , khách quan mà nói thì dân Việt Nam chẳng muốn chọn Xã Hội Chủ nghĩa một tí nào. Nếu cột đèn đường đi được thì nó cũng đi hết rồi !
  Viết "còm" sao sặc mùi tuyên giáo thế này thì ai thèm nghe !
  Trả lời

  bởi: Thăng từ: Vietnam
  20.12.2012 19:07
  Cộng sản cũng dùng diễn đàn này để bao biện .

  bởi: Lê Bình Nam
  18.12.2012 03:29
  Lý thuyết cộng sản, chủ nghĩa cộng sản đã bị khai tử vĩnh viễn và mồ yên mả đẹp trên quê hương của nó. Hình ảnh hai ông Mác Lê cũng đã được xếp vào xó bếp của VN.
  Cái gọi là đảng cộng sản VN ngày nay thực chất là đảng của "một bầy sâu làm chết cái đất nước này" (TT Sang), "tham nhũng đã trở thành ung thư" (LK Phiêu)
  Cái gọi là nhà nước xã hội chủ nghĩa ở VN thực chất là "một cơ chế đã mắc lỗi hệ thống" (NV AN)
  Bao giờ người Việt Nam có đủ dũng cảm và trí tuệ để thay đổi một thay đổi bộ máy tham ô, chỉ làm tay sai cho tư bản đỏ TQ này?

  bởi: TBA
  18.12.2012 01:31
  Cái đảng này ai cũng khinh khi
  Nó chẳng còn ra cái chi chi
  Tham lam, tàn ác, vô nhân đạo
  Tập kết bao nhiêu kẻ bất nghì *

  Đảng này gây bao nỗi lâm li
  Bán nước buôn dân chẳng còn gì
  Nhân dân chẳng khác chi nô lệ
  Đảng vẫn phây phây cái mặt lì

  Bao nhiêu giọt lệ ướt trên mi
  Với bao nghịch cảnh xót xa vì
  Đảng gây tai biến cho dân Việt
  Để người yêu nước ngậm sầu bi.

  Khi nào đảng sẽ phải ra đi
  Trả hết cho dân tộc những gì
  Đảng từng tước hết cho quyền lực
  Lúc ấy nhân quyền mới thực thi.

  *Kẻ bất nghĩa, phi nhân


  bởi: Vô Duyên Quá
  17.12.2012 22:29
  Tin mừng cho dân tộc là đây, đất nước vẫn con những bầu nhiệt huyết mà Đảng không cách chi "lãnh đạo" theo kiểu hèn với giặc ác với dân được!

  Dòng máu bất khuất tự nhiên đâu dễ diệt! Kẻ này đọc báo nghe nói đám Tàu qua Giao Chỉ Quận "đầu tư" (hay bóc lột kiểu mới đây?) giương bảng công khai loại người từ vùng "địa linh nhân kiệt Thanh-Nghệ-Tỉnh" bằng cách ghi là Không Tuyển Công Nhân Gốc Thanh Hóa Nghệ An!!! vì chúng sợ tinh thần đoàn kết tranh đấu chống bất công đối xử của những tay thợ từ vùng này.

  bởi: Vô danh từ: Vn
  17.12.2012 20:33
  Tôi rất thích câu : " Chủ trương cứ câm như hến là thượng sách.!."

  bởi: VỠ MỘNG từ: TỪ TRONG CHĂN ĐCSVN
  17.12.2012 19:10
  Thời đại Internet có rất nhiều bằng chứng,chứng minh Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam làm tay sai của Mao Trạch Đông và Đảng cộng sản Trung Quốc, từ thời Hồ Chí Minh các chức danh mà ĐCSVN gọi là tứ trụ triều đình là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chủ tịch Quốc Hội và Thủ tướng của ĐCSVN đều do Đảng cộng sản Trung Quốc sắp xếp, càng ngày ĐCS Trung Quốc càng can thiệp cài cắm sâu vào chính quyền cộng sản Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây Trung Quốc còn can thiệp cài cắm đến các chức Bộ Trưởng quan trọng là Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng nhằm mục đích là chỉ để bảo vệ ĐCS Việt Nam và đàn áp nhân dân biểu tình chống Trung Quốc. tớ có bằng chứng cụ thể chính tướng Nguyễn Huy Hiệu thứ trưởng Bộ Quốc Phòng là người có nhận thức sáng suốt như cha ông ta 4000 năm luôn luôn coi Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp số 1 và có tư tưởng chống Trung quốc trong việc mua bán Biên giới, Biển Đảo... với ĐCSVN bằng các hiệp định,biên giới và vịnh Bắc bộ năm 1999 và năm 2000...chính vì thế mà Đảng cộng sản Trung Quốc giật dây cho ĐCS Việt Nam cho Phùng Quang Thanh làm bộ Trưởng Quốc phòng vì có tư tưởng thân Trung Quốc noi gương các bậc cộng sản tiền bối làm tay sai cho ĐCSTQ, cả tướng công an Trần Đại Quang cũng thế nhờ có thành tích trong việc đàn áp nhân dân Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc và được Trung Quốc giật dây cho ĐCSVN chữa hồ sơ giảm tuổi đẻ từ 1950 thành đẻ năm 1954 để làm Bộ Trưởng Công An...còn người tài giỏi có đức, có tài, có tư tưởng chống Trung Quốc rõ ràng như Nguyễn Huy Hiệu thì bị Đảng cộng sản Việt Nam dựng cảnh cho một cô gái đến vu vạ có ăn nằm với Nguyễn Huy Hiệu để hạ bệ vô hiệu hóa tướng Nguyễn Huy Hiệu...thời gian gần đây Bộ công an Việt Nam ít nhất 1 năm một lần các Bộ Trưởng hoặc Thứ Trưởng bộ Công An và Bộ Quốc Phòng phải sang Trung Quốc nhận chỉ thị chỉ đạo trực tiếp từ Trung Quốc...còn chức như Cục Trưởng cục Quản lý hành chính và Trật tự xã hôi Bộ Công An như thiếu tướng Phạm Thanh Đàm ... và các cục phó thì phải bí mật sang báo cáo và nhận chỉ thị từ Trung Quốc liên tục để về đàn áp dân biểu Tình chống Trung quốc và chống ĐCSVN... bọn chóp bu ĐCSVN tự kiểm chứng, và tất cả các bạn đọc kiểm chứng lời tôi nói có đúng không, tôi xin lấy tính mạng để đảm bảo lời nói của mình...vì tôi và nhiều người khác đã trực tiếp nghe nhiều Tướng Tá cộng sản nói và có bằng chứng như thế.

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 19:04
  Thành phần như Anh Nguyễn Chí Đức hiện nay tại VN,ngay tại trong Đảng CSVN không phải là ít.Cái cơ hội để bộc phát từ bỏ Đảng sẽ phải đến vì không thiếu những người theo Đảng nhưng không còn tuân phục Đảng nữa vì lương tri của họ đã được soi sáng bởi lòng yêu nước và vì dân một cách chính trực,khác với nhóm lãnh đạo bán nước cầu vinh.

  bởi: Tri Ân Bùi Tiên Sinh từ: USA
  17.12.2012 17:18
  Một bài viết rất sâu sắc và hữu ích cho Đất Nước.
  Kính chúc Thầy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đắc thắng.
  Rất yêu quí và ngưỡng mộ Thầy!

  bởi: không biết từ: không biết
  17.12.2012 17:02
  Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời dạy rằng : "Đừng thề chi cả, nhưng hễ có thì nói có, không thì nói không, thêm thắt điều gì là do ác quỷ." Theo lời dạy này, thì ai là những người đang khổ tâm nhất đây ? phải chăng là người công giáo ? không phải vậy vì người công giáo đã hiểu điều này. Có phải là những đảng viên cộng sản chăng ? Vâng, thưa các bạn. Họ đang khổ tâm rất nhiều, và có rất nhiều người cộng sản muốn tân tòng công giáo nhưng không được, bởi lẽ họ không thể cởi bỏ cái ách nặng nề mà họ đang mang trên mình, đó chính là lời thề cho tổ chức quyết sinh. Họ, khi vào đảng, đã thề trung thành cho tổ chức đảng, và dùng tính mạng để bảo vệ và trung thành với đảng suốt đời. Nếu họ chọn Cha trên trời, thì họ hoá giải lời thề đó, nhưng một ngày kia họ phải trả mạng sống mình cho đảng, như vậy, họ không thể làm tôi hai chủ được, hoặc là Thiên Chúa, hoặc là tổ chức đảng. Do đó, dù muốn dù không, họ cũng phải sống mà chờ đợi ngày đòi mạng mà không hề thưa kiện cùng ai, vì không có ai, toà án nào xét xử vì kẻ đó bội thề với tổ chức đảng. Ông Dũng bị như vậy là quá nhẹ vì đảng của ông còn nương tình, chứ họ bắn ông chết cha mẹ ông cũng không dám kiện cáo gì, vì lời thề thiêng liêng với tổ chức đảng. Còn ông Bùi Tín thân mến, chắc chắn ông cũng là một đảng viên cộng sản, ông hiểu rất rõ điều này, hoặc là ông đang làm nhiệm vụ tối mật do đảng chỉ đạo, hoặc là ông đang đợi ngày đảng đến lấy mạng của ông, vì mạng sống của ông đã giao phó cho đảng cộng sản từ lúc ông giơ tay xin thề, một thời khắc không thể nào quên. Cho nên, có hai cách cho ông được giải thoát ách nạn này, một là ông huy động lực lượng để xoá bỏ đảng cộng sản của ông, hai là ông tân tòng công giáo thật sự về với Cha chúng ta trên trời, khi đó, ông không còn phải thấp thỏm lo âu nữa, vì đã phó thác mạng sống cho Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời. Đối với Thiên Chúa, không bao giờ là muộn cả, chỉ trừ lúc tận thế big bang đến mà thôi
  Trả lời

  bởi: Phong Trần
  30.12.2012 14:29
  VNCH hồi xưa có chương trình chiêu hồi nếu ai biết mình đã lầm đừơng lạc lối mà biết quay trở về với dân tộc mọi ngừơi ai cũng hân hoan chào đón riêng ông đả kích ngừơi khác là sao!! Hay ông là một tên Vẹm nằm vùng cố tình gây chia rẽ mọi ngừơi! Đã không làm đựơc gì để giúp mọi ngừơi thì nên ngồi yên mà nghe và học hoỉ đừng gây sự nữa nghe không
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 20:17
  Co nham lan hay khong ong . tu nhien ra day giang dao ? neu toi la thay chua toi cung khuyen BT xuong toc di tu coi bo hong tran doi la bien kho .. dau la ben la bo .. oan oan tuong bao ..thiet la ham

  bởi: 1217
  17.12.2012 15:15
  Muốn thắng CS: Dân VN hãy NÓI KHÔNG VỚI CỘNG SẢN (CS)
  - Không cho phép con em vị thàng niên tham gia đội viên CS, đoàn viên CS
  - Không gia nhập đảng CS
  - Không họp chi bộ và không nộp đảng phí cho CS
  Không còng đảng viên thì CS tự khắc tan rã (Sưu tầm)

  bởi: 1217
  17.12.2012 15:02
  "đảng đã «hèn với giặc, ác với dân»"

  bởi: nguyennghia từ: Saigon
  17.12.2012 10:38
  ....toi tran trong , qui men nhung con nguoi Nguyen Chi Duc khi khai kien cuong, nhung thuc su toi dang ngay dem khat khao co duoc mot Gocbachop thu hai cho VN than yeu dau thuong bat khuat...

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác