Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người Việt lo ngại cúm gia cầm ở Trung Quốc

  6 người đã tử vong và 15 người khác lâm bệnh nặng khi virus H7N9 bùng phát tại Trung Quốc.
  6 người đã tử vong và 15 người khác lâm bệnh nặng khi virus H7N9 bùng phát tại Trung Quốc.
  Việt Nam mới đây đã ra lệnh cấm tiêu thụ các sản phẩm gia cầm từ Trung Quốc trong khi đất nước đông dân nhất thế giới đang phải chống chọi với virus H7N9.

  Chính quyền trong nước đã khẩn cấp yêu cầu các giới chức ở địa phương, nhất là tại các tỉnh biên giới phía bắc, kiểm soát việc buôn bán và nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc.

  6 người đã tử vong và 15 người khác lâm bệnh nặng khi virus H7N9 bùng phát tại nước láng giềng phương Bắc.

  Hàng ngày trên báo, trên tivi đưa tin bao nhiêu gà, bao nhiêu thứ từ biên giới chuyển về Việt Nam. Sợ nhất là hàng Trung Quốc đấy. Có mấy trường hợp tử vong rồi...
  ​Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, một cư dân tại Hà Nội, nói với VOA Việt Ngữ rằng bà lo ngại virus gây chết người lan từ Trung Quốc sang Việt Nam.

  Bà Bích nói: “Thông tin đại chúng cũng đưa rất là nhiều, hàng ngày nhắc nhở người dân phải lưu ý vấn đề kiểm dịch. Nhưng mà ít người để ý lắm. Hàng ngày trên báo, trên TV, đưa tin bao nhiêu gà, bao nhiêu thứ từ biên giới chuyển về Việt Nam. Sợ nhất là hàng Trung Quốc đấy. Có mấy trường hợp tử vong rồi”.

  Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói không có bằng chứng cho thấy chủng mới H7N9 của bệnh cúm gia cầm được phát hiện ở Trung Quốc lây truyền từ người sang người.

  Nhưng ông Michael O'Leary, đại diện của WHO tại Trung Quốc, nói không nên hoảng sợ vì đợt bùng phát mới nhất này.

  Ông cũng cho biết là Tổ chức Y tế Thế giới đang theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh dịch ở Trung Quốc.

  Tuy nhiên, bà Bích cho biết hiện gia đình bà không dám ăn các sản phẩm gia cầm.

  “Hiện nay dịch cúm gia cầm đang tràn lan về Việt Nam, và mọi người cũng phòng chống rất là nhiều. Gia đình tôi tuyệt đối không ăn gà. Bây giờ ăn thì chỉ có về quê tự nuôi thôi. Kể cả rau dưa lợn gà, gia đình cũng phải tự tăng gia và sản xuất để ăn thôi”.

  Báo chí việt Nam thời gian qua cũng đã đăng tải nhiều bài viết về tình hình dịch cúm ở Trung Quốc cũng như chỉ dẫn cách phòng chống bệnh cho người dân.

  Truyền thông trong nước dẫn lời giới chức Bộ Y tế nói rằng nguy cơ dịch cúm H7N9 xảy ra ở Việt Nam ‘là rất lớn’. Tuy nhiên, hiện chưa có ca bệnh nào được phát hiện ở Việt Nam.  

  Hơn 10 năm trước, một đợt bùng phát cúm gia cầm ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đã làm hơn 300 người thiệt mạng.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lu từ: HN
  27.04.2013 19:00
  Cau troi cho H7N9 chi luu hanh noi bo trong dang CSTQ va dang CSVN.
  Bộ Y tế nói rằng nguy cơ dịch cúm H7N9 xảy ra ở Việt Nam rất lớn that chinh xac.
  Dang ta dang moi ho rang lanh voi chet, de nhap khau thit thoi vao cho dang ta dung, nhan dan VN nen de cao canh giac voi bon chung.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  14.04.2013 00:00
  43 bị bệnh, 11 tử vong
  Lây lan từ Thượng Hải vào Bắc Kinh rồi.
  Hy vọng H7N9 không mò tới Hà Nội.

  bởi: hungle từ: usa
  12.04.2013 09:15
  theo su sach va nhung nghien cuu cua cac nha khoa hoc cho biet la tu bay gio cho den cuoi the-ky nay,,con nguoi tren hanh-tinh xanh con phai doi dien voi nhieu dich benh khung khiep hon<co the co hang trieu nguoi chet chi vi may co virus nho xiu kia,,au cung la so TROI,,neu ko chet bot thi lay dat va luong thuc dau ra de cung cap gan 8ty con nguoi troi the-gioi ngay nay...thoi den dau hay den do,,so TROI dinh la vay thi phai chap nhan ma thoi..truoc sau gi cung chet do ma,,so gi chu??/

  bởi: Vô danh
  11.04.2013 00:09
  Chi co dân nghèo moi dùng dô an made in china ,cac quan chuc dùng thuc phâm nhâp tu Austrlia,USA,v.v...nên rât yên bung.

  bởi: Vô danh
  10.04.2013 12:22
  Với dân số 1.34 tỷ người TQ chết 6 người thì có bao nhiêu còn ít hơn người VN chết vì đồ ăn TQ"chết không kịp ngám gỏi là đột quỵ"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 06:27
  Trong số 33 người mắc bệnh, đã có 9 người tử vong bên TQ.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  10.04.2013 04:42
  Ở Việt Nam phòng ngừa cúm gia cầm rất khó,cái lý do khó cũng dễ hiểu thôi.Các cửa khẩu làm ăn với Trung Quốc giáp với phía Bắc.Và cũng như quí vị biết đấy, nơi đó tập trung đủ mọi hạng người nào là thuơng phế binh bộ đội phục viên đầu gấu miền Bắc đủ mọi thành phần xã hội.Dân miền Bắc lại khoái khẩu món chân gà nướng phết mật ong vàng ươm nhai giòn sật sật nên bất cứ giá nào chân gà Tầu cũng tuồn vào Việt Nam ,có kỳ tôi đọc báo thấy sức tiều thụ hàng ngày cả chục tấn chân gà và chân gà sach bẩn các quán ăn quán nhậu cũng không chê.Còn gà Trung Quốc cũng có giá rẻ hơn gà Việt Nam nên các con buôn pha trộn chế biến lẫn lộn cũng chẳng ai phát hiện ra gà nào là gà Trung Quốc hay la gà Việt Nam cái lý do là chẳng anh gà nao biết nói tiếng người.Dân Việt Nam ta vẫn tự hào la dân tộc anh hùng :"Chưa nhìn thấy quan tài chưa đổ lệ "Một nước nghèo , luật pháp lỏng lẻo và trình độ dân trí còn thấp nên những phát động phòng ngừa thật sự la một khó khăn và rất đáng ái ngại.

  bởi: South China Sea
  10.04.2013 02:26
  “Hàng ngày trên báo, trên TV, đưa tin bao nhiêu gà, bao nhiêu thứ từ biên giới chuyển về Việt Nam. Sợ nhất là hàng Trung Quốc đấy. Có mấy trường hợp tử vong rồi”???!!! Hàng MADE IN CHINA ỡ Mỹ nhiều vô số kễ! Vào siêu thị kiễm tra thì thấy 10 món là có chừng 6, 7 món là hàng MADE IN CHINA! Siêu thị Á Châu thì toàn là thực phẫm đến từ TQ! Thà hàng ngày ăn thực phẫm mua ỡ siêu thị Á Châu chớ không dám ăn nhiều thức ăn từ những tiệm fast food như Mc Donald, Kentucky Fry Chicken, Pizza Hut … Những thức ăn nầy người Mỹ gọi là “Junk Food” có nghĩa là “thức ăn rát rưới”! Ăn nhiều “Junk Food” là bị bệnh mập phì, nget tim, bệnh tiễu đường… khuyên bạn nên ăn nhiều thực phẫm Á Châu, nhưng nên tránh thực phẫm xuất xứ từ VN. Mỗi lần đi du lịch VN là thường tôi bị Tàu Tháo rượt! Ăn tôm cá VN thì lại sợ ăn nhằm thứ họ nuôi bằng thực phẫm họ nuôi “cá vồ”!
  Trả lời

  bởi: Tap Can Binh từ: BK
  27.04.2013 19:03
  SCS dung la ca vo, To cho bao nhieu no tap bay nhieu, tan huong di nhe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.04.2013 07:00
  SCS giải thích tại sao người dân Trung Cộng 'thu gom' sữa khắp thế giới chi vậy . Đến sữa cho em bé dùng mà dân còn không tin về mặt chất lượng của nhà máy trong nước sản xuất , thì làm sao đảm bảo chất lượng các sản phẩm khác .
  Trả lời

  bởi:
  11.04.2013 11:48
  Thật là đen đủi cho VN khi phải nằm cạnh một nước kém văn minh như TQ. VN phải hứng chịu bao nhiêu họa từ TQ: họa ngoại xâm, họa phá hoại kinh tế, họa hàng hóa độc hại, họa bệnh tật.... Dân Tàu không những có máu bành trướng, làm ăn gian dối, thâm hiểm mà còn loại người ăn ở mất vệ sinh. Bao nhiêu loại bệnh tật nguy hiểm đều xuất phát từ TQ.
  Trả lời

  bởi: Kentucky Fried Chicken từ: USA
  11.04.2013 06:30
  Tôi đọc tin trên mạng, thấy ở bên TQ, người dân vứt mười mấy nghìn con lợn xuống con sông, thật là phí phạm.
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  10.04.2013 12:38
  Thức ăn made in china rất ngon, bổ: vi cá mập được làm từ chất tạo keo, dầu ăn từ chất thải cống từ các nhà hàng, gạo giả, trứng gà giả, mực làm từ giấy và cao su.... Có lẽ liệt kê tới ngay mai cũng không hết. Chẳng trách mà hoá đơn của đoàn bộ trưởng tài chánh Mỹ khi đến TQ chỉ có 17,5 USD. Đó là một trong những lý do tại sao tại Trung Quốc có quá nhiều làng ung thư đến vây? Thật khiếp sợ. Bạn du lịch đến đất nước tôi nhưng lại không bao giờ muốn đến TQ( mọi thứ đều giả, độc hại, kém chất lượng)

  bởi: Quoc Thang từ: France
  10.04.2013 00:36
  VN chỉ cần không CHE GIẤU tình hình thì Y Tế thế giới WHO sẽ gíup hết cở . Vì có lợi cho cả toàn vùng Đông Nam Á .
  Xem trên các trang mang nước ngài khác thì virus H7N9 đã làm 15000 con heo chết ở vùng Triết Giang , vì virus có thể phát triển từ Heo và gia cầm .
  Bài học dấu diếm của Trung Cộng và VN tái đi tái diễn hàng năm . Văn minh như Tây phương đâu có gì hại đâu mà các vị không theo . Sức khoẻ của dân cũng là Vàng 24K đó mấy Ngài ơi .

  bởi: HènVớiGiặc-ÁcVớiDân từ: VN:HỏaNgụcĐỏ@ÁChâu
  10.04.2013 00:29
  Tất cả thực phẩm có nguồn gốc từ Tầu thì người Việtnam TUYỆT ĐỔI KHÔNG BAO GIỜ TIÊU THỤ , BUÔN BÁN !
  Buôn bán , vận chuyển nguồn thực phẩm của Tầu là HÀNH ĐỘNG SÁT HẠI ĐỒNG BÀO VIETNAM CỦA MÌNH ! Đó cũng phạm vào TỘI PHẢN QUỐC !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.04.2013 07:05
  Không chỉ các loại thực phẩm mà cả các loại sản phẩm văn hóa từ Trung Cộng cũng là đồ giả . Đó không phải là văn hóa Trung Hoa đích thực của Đức Khổng Tử .

  bởi: Vô danh
  10.04.2013 00:28
  Người Việt lo ngại đủ thứ từ Trung Quốc.
  Nhất là tàu ngư chính TQ cứ lởn vởn biển Đông.
  Nhì là tàu cá TQ vơ vét khẩn cấp hải sản biển Đông.

  bởi: buon tui từ: my
  09.04.2013 22:02
  Tai hai lang truyen khap noi tu Bac vo Nam.Noi nao co cong san la noi do se co nhieu chung benh moi hay cu.Nhung cac benh dich H7N9 chua co nguy hiem bang Dich Tham Nhung.Dich Tham Nhung nay di den dau thi Dan se mang benh chet den do va chet tu tu,khong rieng gi o nuoc cong san,cac nuoc khac cung the.Tiu diet Dich Tham Nhung thi cac benh dich khac se mat het khong co tro lai.Dich Tham Nhung rat la tai hai cho khap nuoc tren the gioi.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  09.04.2013 21:43
  DÙ CÓ BỊNH cúm gà hay không đi nữa thì HÀNG HÓA SÃN XUẤT Ỡ TRUNG QUỐC ĐIỀU LÀ HÀNG ĐỘC HẠI .TỐT NHẤT KHÔNG NÊN DÙNG MADE IN CHINA .Nhưng người có tiền thì dễ chọn lựa còn người nghèo phãi gánh chịu hậu quã tai hại .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)