Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người Việt dùng nhiều hình thức để bày tỏ sự chống đối Trung Quốc

  Tại chợ ở Hà Nội, nhiều khách hàng quan tâm đến phẩm chất hàng hơn là chính trị
  Tại chợ ở Hà Nội, nhiều khách hàng quan tâm đến phẩm chất hàng hơn là chính trị
  Trong lúc đối mặt với sự hạn chế ngày càng tăng của nhà cầm quyền Việt Nam đối với tự do ngôn luận, những người biểu tình chống Trung Quốc đang tìm kiếm nhiều phương thức khác nhau để bày tỏ quan điểm của mình.

  Trong lúc các tin tức về áo ngực độc và táo độc của Trung Quốc tràn ngập trên các cơ quan truyền thông ở Việt Nam, nhiều người đã tránh không mua các mặt hàng do Trung Quốc sản xuất. Tuy nhiên, một số người đã nâng việc này lên một mức cao hơn và đang dùng sự lựa chọn của người tiêu thụ như một cách để bày tỏ quan điểm chính trị.

  Ông Paulo Nguyễn Thành quản lý trang mạng 'No China Shop' để các nhà sản xuất có uy tín ở địa phương rao bán nhiều loại sản phẩm làm trong nước, từ bóp xách tay cho tới rau trái hữu cơ. Ông Thành cho biết ông có hai loại khách hàng: những người quan tâm tới ảnh hưởng của các mặt hàng kém chất lượng và những người muốn bày tỏ lòng yêu nước.

  Ông Thành nói rằng trang mạng độc đáo này được nhiều người ưa chuộng và chỉ trong hai ngày trang này đã bán được khoảng 4.000 sản phẩm.

  Ông Thành cho biết: ".. Hiện tại hàng Trung Quốc chiếm hết 90..95% thị trường ở Việt Nam, mà trong đó lẫn lộn rất nhiều hàng độc hại, và ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người thì xu hướng càng ngày người ta càng tẩy chay hàng Trung Quốc, nhưng mà cuối cùng người ta không có một giải pháp thay thế hàng Trung Quốc vì đi đâu mua cũng đụng hàng Trung Quốc"

  Một trong những mặt hàng mới nhất được bán trên trang mạng của ông Thanh là phong bao lì xì.

  Bên cạnh những lời chúc truyền thống, phong bao này còn in bản đồ Việt Nam với hàng chữ 'Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam'.

  Ông Thành là một trong những người đã tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc hồi tháng 6.

  "Tại vì nó xuất phát từ cái việc mà em đi siêu thị và em đi những nơi khác em đi vòng vòng mua hàng thì em thấy phong bao lì xì hình như là 99% là nhập từ Trung Quốc mà chưa nói vấn đề là sản phẩm của Trung Quốc, mà mình nói tới vấn đề là cái Tết dù sao là Tết ở Việt Nam thì những thông điệp ghi trên bao lì xì tối thiểu thì phải ghi bằng tiếng Việt chứ không phải ghi bằng tiếng Tàu, không phải ghi bằng tiếng Trung Quốc, em thấy một cái cách nào đó hình như một phong bao lì xì mà mình cũng phải lệ thuộc vào Trung Quốc, phải nhập từ Trung Quốc mà còn phải bị luôn vấn đề là bị ghi chữ Trung Quốc trên đó nữa, thì  nó mất hết hoàn toàn ý nghĩa của Tết Việt Nam."

  Ông Jonathan London, một chuyên gia về Việt Nam của Đại học Thành phố Hồng Kông, cho biết sự than phiền về việc Trung Quốc phá hoại kinh tế Việt Nam đã có từ cả nghìn năm rồi, nhưng phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc hồi gần đây một phần là phát xuất từ chính sách ngoại giao hung hãn của Bắc Kinh.

  Trong vài tháng qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giữ những người biểu tình tại một cuộc mít tinh chống Trung Quốc, bỏ tù 13 nhà hoạt động Thiên chúa giáo và bắt giam luật sư Lê Quốc Quân – một nhà tranh đấu nhân quyền nổi tiếng. Những hành động vừa kể được một số người xem là nằm trong chiến dịch đàn áp tự do ngôn luận.

  Giáo sư London nói rằng trong hoàn cảnh bị nhiều hạn chế như vậy, tiêu thụ là một cách để người dân Việt Nam bày tỏ quan điểm của mình.

  "Trên cơ bản thì nhà nước không thể quản lý sự tiêu thụ của dân chúng một cách chặt chẽ như họ có thể quản lý sự công khai bày tỏ ý kiến của dân chúng. Người dân Việt Nam đã bị dồn tới một chỗ mà phong trào dựa trên tiêu thụ là một trong những lựa chọn hiếm hoi mà họ có được."

  Hầu hết những người tiêu thụ quan tâm nhiều hơn về vấn đề chất lượng so với vấn đề chính sách đối ngoại.

  Tại một ngôi chợ lộ thiên đông người ở Hà Nội, một người bán hàng tên Ngọc nói rằng nhiều người Việt Nam không thích mua hàng Trung Quốc, đặc biệt là gà vịt, trái cây và các loại rau. Nhưng người phụ nữ này nói thêm rằng bà và bạn bè của bà không có ý kiến về các vấn đề chính trị.

  "Người Việt Nam bây giờ cũng sợ hàng Trung Quốc, nghĩa là trước đây là không biết thì mới ăn nhiều, bây giờ người ta biết rồi người ta không ăn nữa sợ không tốt cho sức khỏe mà vì ăn những cái đây là .. trực tiếp người ta có chất bảo quản nhiều nên người dân sợ."

  Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với lượng mậu dịch song phương lên tới 41 tỉ đô la trong năm 2012, tăng đáng kể từ mức gần 36 tỉ của năm trước đó. Sự phụ thuộc của kinh tế Việt Nam đối với Trung Quốc khiến cho nước này ở vào một vị thế khó khăn về mặt chính trị.

  Một phong trào tẩy chay hàng hóa Nhật ở Trung Quốc sau khi quan hệ Trung-Nhật bị căng thẳng vì một vụ tranh chấp chủ quyền đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho lợi nhuận của các công ty Nhật Bản.

  Tuy nhiên, giáo sư London nói rằng có phần chắc là một phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc ở Việt Nam sẽ không có ảnh hưởng lớn.

  "Nếu cuộc tẩy chay này có được đà tiến và được chú ý một cách rộng rãi ở Trung Quốc thì tôi nghĩ rằng nó có thể có ảnh hưởng lớn, nhưng tôi cảm thấy là vào lúc này nó chỉ là một sự bày tỏ ý kiến bất đồng và sự bất mãn đối với chính sách về Trung Quốc bên trong Việt Nam."

  Giáo sư London cho rằng từ xưa cho tới nay và trong tương lai, sự thích ứng với Trung Quốc lúc nào cũng là điều kiện sống còn của Việt Nam. Bất chấp các áp lực từ nhà cầm quyền, nhiều người ở Việt Nam có phần chắc sẽ tiếp tục tìm kiếm những phương thức có tính chất sáng tạo để bày tỏ quan điểm của mình.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ho tac
  01.02.2013 05:21
  oi gioi oii..cong san thi cung mot lu? giøng nhau..TAU CONG..viet cong..THI DEU NHU NHAU...chung cho vietnam, an thuc pham thuøc doc..ham re thi nhao vo..mua..an xong thi vao benh vien nam...røt lai thi cung..chinh la con chau cua bon cong san thoi..tuong lai the he sau..thi cung la con chau cua bon cong san thoi...vo tu..an di roi chet.....

  bởi: Mèo Đen
  29.01.2013 20:45
  Mấy bác nhà ta không có cách gì ngoài xài Tàu hết hay sao ấy ! Hàng nhật xịn ngon lành thì thuế cao ngất ngưỡng, hàng tàu qua thì thuế như cho không !

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  29.01.2013 15:36
  Trung quốc không tú thủ đoạn nào mà không làm, ví dụ:
  Mua tôm Việt nam rồi để nguyên mác tiêm hóa chất vào hàng hóa đã đóng gói xuất đi nước thứ 3 để tạo hàng Việt Nam có dư hoá chất, chất kháng sinh làm cho hàng Việt nam bị 'bài xích'.

  bởi: Dân Phố Vẩy từ: Hà Nội
  29.01.2013 04:33
  Dùng hàng dỏm, nhái, độc hại của Cộng chệt cho nhiều vào.Vài năm sau các cháu sơ sinh, dị hình, khiếm khuyết, thiểu năng trí tuệ. Lại đổ thừa do di truyển, của chất độc da cam( Dioxin ) của Đế quốc Mỹ. Tay phổi bò nào, mà dám nói hậu quả của sản phẩm nước lạ. Coi chừng tụi Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Sẽ biếu cho bộ hàm răng giả.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:39
  Hàng hoá TQ đang bị tẩy chay trên thế giới vì nổi tiếng là hàng giả, hàng độc hại.Tên nô bộc Tàu Cộng , Thứ Trưởng Bộ Công Thương VN A NG C TÚ lại bị lọt lưới TC hô hào rước của Nợ về tiêu diệt hàng nội địa ,đầu độc dân VN, tiêu diệt các ngànhCN ,Tiểu TCN ,các ng Lắp Ráp ,Gia Công ,Chế Biến Nông Công Nghiệp trong nước . Dân Việt dùng hàng Việt ,{ Ta vê ta tắm ao ta , dù trong,dù đục ao nhà vẫn hơn}. Nguy hiểm nhất là mượn VN để lòn tay xuất khẩu kiếm ư/đãi ,làm mất uy tín VN với Thế Giới .Nhân dân Việt Nam hãy cương quyết tẩy chay hàng hóa TQ, không vì món lợi trước mắt mà các con buôn Việt tiếp tay phá hoại nền kinh tế non trẻ trong nước trước sức mạnh canh tranh sảo quyệt của TDTQ . Hãy NOÍ KHÔNG VỚI HÀNG HÓA TQ .

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:35
  Tẩy chay hàng TQ vì hàng hóa độc hại . Như thịt heo siêu nạc , quần áo giầy dép gây bệnh tiềm ẩn , tráy cây sử lý hóa chất chống thối rữa gây ung thư .hiên nay có nhiều bệnh lạ ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ em nguyên nhân là do môi trường và các thực phẩm tiêu dùng nhiễm hóa chất độc hại [ Bệnh tùng khẩu nhập ,...].

  bởi: Hải Lâm
  28.01.2013 03:00

  Mặc dù người tiêu dùng Việt hiện đang “cảnh giác” và quay lưng với các mặt hàng do Trung Quốc sản xuất, nhưng trên thị trường thì đụng đâu cũng đồ “Tầu” từ cây tăm đơn giản đến đồ công nghệ đắt tiền. Để phân biệt các mặt hàng Trung Quốc, một trong các cách dễ nhìn thấy bằng mắt thường là Mã số vạch của sản phẩm. Những con số của mã vạch trên sản phẩm là bằng chứng không thể chối cãi, “tố cáo” xuất xứ của các mặt hàng “made in China” dễ nhận thấy nhất.

  Mỗi khi mua hàng hóa, quý độc giả nên nhìn xem xuất xứ của mặt hàng đó từ đâu dựa theo mã số vạch (Country Code), bởi đôi khi hàng Trung Quốc cũng “đội lốt” các sản phẩm của “nước ngoài”. Các mã số sau chứng tỏ sản phẩm làm tại Trung Quốc:

  690................
  691................
  692................
  693................
  694................
  695...

  Để tránh những hiểm họa không lường trước được về sức khỏe và độ an toàn cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên ghi nhớ những con số này để biết xuất xứ sản phẩm và khỏi bị lừa bởi những nhãn mác sang trọng hay màu mè của loại hàng mình đang tẩy chay.
  Hải Lâm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 07:17
  xin xem trang mạng này để thấy công nghệ làm giả của Trung Cộng như thế nào , liệu có nên dùng hàng Trung Cộng nữa hay không ?

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Các_vụ_bê_bối_an_toàn_thực_phẩm_tại_Cộng_hòa_Nhân_dân_Trung_Hoa

  bởi: trieu từ: Ho Chi Minh Viet Nam
  28.01.2013 00:08
  Có lẽ nên bỏ luôn tết âm lịch và chỉ ăn tết dương lịch, mình không nên lệ thuộc Tàu cả văn hóa như thế
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 06:47
  Mấy bác này thật không biết điều tí nào , các dịp lễ tết là cơ hội để các ban ngành đoàn thể được dịp kiếm trác vậy mà kêu bỏ . Phản động ! phản động quá rồi !!!
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  28.01.2013 02:19
  Nghe được đấy. Tết cổ truyền VN bây giờ nhập chung Tết Dương Lịch đi cho khỏe. Đàng nào tiếng VN cũng không còn dựa hơi tiếng Tàu rồi, tiếng Nôm khai tử lâu rồi, nay khai tử luôn cái Tết mà quốc tế cứ kêu Chinese New Year!! Làm như mình là giòng giống nên ăn Chinese New Year với họ không bằng!

  bởi: thuy nguyen từ: usa
  27.01.2013 21:32
  tet viet nam nen dung phong bi lixi viet bang tieng viet va hinh anh ao dai khan dong cua nguoi viet de bieu tuong cho nguoi viet ung ho het minh

  bởi: Đông phong từ: Quảng ninh
  27.01.2013 20:33
  1.Thú nhún của Trung quốc gây hại: em trai vô sinh, bệnh thận,...; em gái: kích thích phát triển nữ giới sớm, bệnh tiết niệu,...;
  Hàng hóa Trung quốc mang nhãn Made in Vietnam đang bán tràn lan - các ngành chức năng nên vào cuộc!
  2. Việc thể hiện lòng yêu nước, chống ngoại bang, bài xích "bành trướng" là quyền của cá nhân và từng gia đình nhưng sẽ không hiệu quả.
  3. Các bạn thấy đấy: Liệt sĩ Lê Đình Chinh con một gia đình công nhân ở Nông trường Sông Âm, Thanh Hóa hy sinh 1978 khi chống Trung quốc nhưng vừa qua tổ chức Truy điệu tại Nghĩa trang Hàm rồng Thanh hóa mà không nói rõ chống Trung quốc, còn nhiều nữa các Liệt sĩ chống bành trướng chưa được vinh danh? Tại sao chống Pháp, chống Mỹ lại nói cụ thể mà hy sinh chống Trung quốc lại không cho vinh danh?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 04:29
  Tại sao chống Pháp, chống Mỹ lại nói cụ thể mà hy sinh chống Trung quốc lại không cho vinh danh?

  1/- Thờ Đại Hán, cấm kỵ nói ra, kỵ húy.
  2/- Động long mạch Ba- Đình, nơi " thần hồ " đang yên
  nghỉ.
  3/- Bí mật Quốc Gia.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  27.01.2013 19:29
  Cach nay ,cach kia deu chong doi Trung cong ..Dung ,,dung vay ..''HEN VOI GIAC ,AC VOI DAN ..'' la phan boi dat nuoc ..

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  27.01.2013 10:47
  Nhân dân 2 nước Việt nam- Tr ung quốc không có gì "thù oán" cả, chỉ do bộ phận các cấp lãnh đạo Bắc Kinh và một số cán bộ Lãnh đạo Việt nam làm tay sai thôi, cứ phải nói sòng phẳng ra, ví dụ:
  1. Trước khi đánh Việt nam 1979- "Bố già Đặng" khi đi thăm Mỹ đã nói với Tổng thống Mỹ Catơ:"... Việt Nam là bọn 'HULIGAN', phải cho Việt nam một bài học"... bây giờ các bác cứ 'nể nhau' báo chí cứ cắt gọt bớt lời "Lãnh tụ" không dám nói hết câu - Đ/c họ nói với nhau vậy không bằng bọn huligan thật sự.
  2. Đánh phá Việt nam trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị Ngoại giao,...không kể hết trên một trang giấy, một ngày hay một tháng...
  3. Trên Thế giới chưa có nước nào "chơi xấu", "đàn anh", "kẻ cả" với Việt nam như vậy, bao nhiêu cường quốc như Mỹ, Pháp, Anh, Ấn Độ,... càng giàu càng QUÂN TỬ, chứ "không đến nỗi tồi" như 'Đồng chí' Trung quốc.
  4. Bây giờ Trung Cộng đang ĐẦU ĐỘC giới trẻ Trung Hoa rằng; "Việt nam là Kẻ Thù của họ", Tại sao Đảng CSVN cứ mơ hồ về láng giềng vậy? Thử hỏi các dân tộc trên Thế giới có nước "hợp tác", "láng giềng" kiểu như Trung Cộng?
  5. Đ/c mà "o ép" nhau ký văn bản này văn bản nọ, đi ăn cắp của nhau, giúp nhau trong Chiến Tranh Chống Mỹ bây giờ đòi nợ bắt ép Lãnh đạo Việt Nam ký nhượng Hoàng sa, Trường sa, Thác Bản Giốc, cắt nhượng Biên giới Phía Bắc,... lại nói là Trả nợ thời đánh Mỹ, nếu không chúng tôi đòi nợ - Đảng Mafia cũng không "cạn tàu ráo máng" với nhau thế đâu, Mafia 'chơi' không tiếc tay nhưng họ sợ nhau là nợ tình người đấy.
  Toàn dân 90 triệu người Việt nam kể cả Việt kiều trên Thế giới hãy "thắt lưng, buộc bụng" một thời gian, chấp nhận đói, khổ trả nợ cho Trung Cộng rồi 'cắt đứt bang giao' .
  Trả lời

  bởi: Jonh từ: USA
  28.01.2013 23:17
  Việt Nam (miền bắc) trong thời chiến tranh với miền nam có ký giấy nợ với Trung cộng hay sao, mà nay Trung Cộng nói chuyện đòi nợ?

  bởi: Chi pheo từ: Tay Ninh
  27.01.2013 10:18
  - Không nên đề cao chủ nghĩa dân tộc cực đoan, nếu các bạn tiềm hiểu thì việc tẩy chay hàng Nhật của TQ đang làm hại chính họ. Đừng nhìn dân Việt Nam hiện tại của 20 năm trước phải thường nghe radio của BBC, VOA...dân bây giờ rất hiểu phi tin bất phú, tôi đây cũng đã 10 năm không thèm đọc báo giấy rồi, mạng & TV thôi.
  - Nhờ TQ ăn cắp, sao chép, bán phá giá mà dân Việt Nam có hàng Nhật giá rẻ
  - Để Trung - Nhật đánh nhau, Mỹ và phương tây nhảy vào can thiệp ép TQ, ta ăn theo lấy lại hoàng sa


  bởi: Gia cát tiên sinh từ: Hà Nội
  27.01.2013 10:09
  -Các vị phải bình tĩnh suy xét:
  - Tại sao hàng giả, kém chất lượng TQ chỉ vào Việt nam, Lào, Căm pu chia mà không có ở Âu châu và Mỹ, Nhật và các nước tiên tiến khác. Nếu không có sự tiếp tay của quan chức và con buôn nước sở tại để kiếm một vốn bốn lời thì làm sao hàng đó qua được cửa khẩu?
  - Đừng trách TQ vì có cầu thì có cung. Các doanh nghiệp VN sang TQ đặt hàng rẻ, thực phẩm thải... không nhãn mác, không xuất xứ sau đó về dán mác nọ mác kia để lừa bán cho dân mình thì ai có tội hơn?
  - Muốn chấm dứt tình trạng này thì trước tiên mình phải làm ăn nghiêm túc trước,chỉ nhập hàng TQ chất lượng tốt, quan chức và con buôn kiếm lời ít thôi nhưng chân chính thì xong ngay.
  Trả lời

  bởi: Gia cát trắng từ: Cà Mau
  28.01.2013 00:19
  "Lần này hốt sạch..." chưa hốt được ai mà NÓ đã hốt mình trước rồi thì làm sao mà LÀM ĂN NGHIÊM TÚC như bác đề xướng được trừ phi phải hốt sạch???

  bởi: Hunter H. Ng. từ: USA
  27.01.2013 07:29
  Hãy bắt đầu từ mỗi gia đình chúng ta: không dùng sản phẩm độc hại, kém phẩm chất của TQ.
  Hệ thống Wal-Mart ở Mỹ cũng đang bán đầy hàng made in china, đến nỗi bạn bè người Mỹ của tôi nói đùa rằng đó là China-Mart! (Tất nhiên là họ - những người có suy xét - biết về phẩm chất kém và nhất là độc (!) của hàng TQ, và không dùng. Dân gốc Hispanic low income thường mua, và khi biết "tiền nào của nấy" thì đã "tiền mất tật mang"!)
  Xin thêm: Gia đình tôi has been "nothing from China" several years so far...
  Xin bắt đầu từ gia đình mình, rồi đến anh em, bạn bè, bà con mình...

  bởi: Thợ Máy
  26.01.2013 23:33
  Mấy bác ơi tại sao phải dùng nhiều hình thức? làm như tui vầy và đã làm hơn mươi năm nay: khi mua xắm, mỗi món hàng đều có nhản hiệu làm từ đâu, cứ thấy "made in china" là bỏ xuống ngay, khi vào auto shop thi xem có bao nhiêu loại làm ở đâu? chịu khó thêm ít tiền mua những phụ tùng không làm ở china. Tui biết các bác thích hàng TQ vì nó rẽ, nhưng nên so sánh về chất luợng và độ an toàn các bác sẻ thấy không rẽ đâu.

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  26.01.2013 22:27
  TQ mua đứt hết cả Đảng CSVN từ lâu rồi. Chính sách của TQ là phá hoại VN mọi mặt, để cho VN không ngóc đầu lên được. Bây giờ, lại thêm sự tiếp tay của Đảng CSVN nên TQ nó phá VN càng nhanh hơn. Buôn lậu ở biến giới phía Bắc rất khủng kiếp. Bọn hải quan và quản lý thị trường của VN đã bị TQ mua sạch, ăn tiền của TQ, nên nhằm mắt để hàng lậu và hàng giả tuồn ào ào vào VN. Bọn hải quan và quản lý thị trường Việt Nam thằng nào cũng giàu. Hàng lậu, hàng giả không phải đóng thuế nên cực kỳ rẻ mạt Tôi đã nhiều lần chứng kiến nạn buôn lậu ở các cửa khẩu Tâ Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh) ... Buôn lậu kinh khủng, diễn ra cả ngày lẫn đêm, xe container 40 feet chạy hàng đoàn dài từ các cửa khẩu đấy vào nội địa. Dọc các tuyến biên giới (không cửa khẩu), thì buôn lậu lẻ. Bọn buôn lậu - với sự tiếp tay của Hải quan VN - thuê cửu vạn, xe ôm ... thồ hàng qua biên giới ầm ầm. Khủng khiếp. Cộng sản VN thì tham ô, dân thì kém ý thức thì làm gì mà chả chết. Đất nước này sẽ lụn bại vì lòng tham vô đáy và ngu dốt của CSVN thôi. CSVN đang đưa đất nước này vào ngõ cụt. CSVN chỉ lo mất chế độ thôi, không lo mất nước. CSVN chỉ lo đàn áp nhân dân thôi, không để ý gì đến TQ phá hoại đâu. Không biết là CSVN có biết và hiểu rằng họ đang phạm tội cực nặng với Tổ Quốc và Nhân dân không?

  bởi: South China Sea
  26.01.2013 22:03
  Người Việt tãy chay hàng TQ không ãnh hưỡng gì nhiều đến nền kinh tế cũa TQ! Nhưng nếu TQ trã đũa bằng cách không mua hàng cũa VN, và không bán “hàng hóa đọc hại” cũa TQ sang VN thì dân Việt sẽ khỗ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 21:51
  Trung Quốc chuyên giở trò lừa đảo.Việtnam đau đớn quằn quại vì nhập siêu từ Trung quốc.Tội này là do đảng cs VN bị Tàu mua chuộc.Lũ đó đã bị về vườn,nhưng di chứng người Việt phải hứng chịu.
  Trả lời

  bởi: DV
  27.01.2013 21:32
  Hàng hóa theo luật kinh tế thị trường và có yêu cầu về chất lượng để không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Hàng hóa của TQ có nhiều loại:
  1. HH giá rẻ chất lượng không tốt.
  2. HH giá rẻ có độc hại.
  3. HH cao cấp.
  3. HH TQ xuất khẩu dạng sử dụng 1975-1979 cho Ponpot thực hiện xây nhiều cánh đồng chết ở Campuchia.
  4. HH kiểu thực dân mới.
  5. HH bành trướng bá quyền phát xít mới.

  SCS khuyên mọi người dùng tất cả các loại cho mọi người đỡ "khổ" phải không? HH loại 3 BTTQ đang dùng ở Tây Tạng và Hồi theo SCS có tốt ko? Hàng loại 4,5 theo SCS dùng ở đâu? DV chỉ nên dùng loại theo KTTT và không ảnh hưởng đến sức khỏe thôi!
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  27.01.2013 16:41
  Nếu cắt đứt quan hệ kinh tế với Trung Quốc thì VN sẽ giảm nhập siêu, hòan tòan có lợi cho nền kinh tế Việt Nam. Các thương gia TQ tòan nhập hàng phá họai nền kinh tế của Việt Nam. Điều đó bất cứ người dân nào cũng thấy chỉ có ĐCSVN là không thấy. Thật không thể hiểu nổi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 14:34
  Không mua hàng Việt Nam thì Việt Nam tìm thị trường khác , còn không bán hàng độc hại thì càng sống khỏe chứ sao , hơn nữa hiện nay cán cân thương mại giữa hai nước nghiên về Trung Cộng rất nhiều , nếu điều đó xảy ra thì sự bất cân xứng sẽ bị xóa bỏ , các doanh nghiệp Việt Nam trong nước sẽ có nhiều hướng đầu tư và thị trường trong nước hơn . Hơn nữa không có hàng Trung Cộng thì vẫn còn nguồn hàng từ các nước khác .
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  27.01.2013 12:53
  TQ "trả đũa"? Càng tốt. Chúng tôi mong TC thiết lập cấm vấn hàng hóa TQ đối với VN. Nếu VN tự ra quyết định cấm giao thương với TQ tất TC sẽ phản đối và gây khó dễ. Bằng chứng là cách đây vài ba năm khi một số báo chí VN lần đầu tiên "mạnh dạn" đưa tin cảnh báo về hàng TQ độc hại, TC thông qua sứ quán ở HN đã phản đối gây sức ép với chính quyền VN.
  Trả lời

  bởi: TQ gây sức ép
  28.01.2013 02:15
  Sức ép bằng cái sổ hưu của các bác Đảng viên phải không ạ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 12:10
  Nếu mà nói khổ thì chắc có lẻ không khi nào khổ bằng thời chiến, không biết bác SCS có ở trong thời kỳ đó hay không? trên thì bom đạn, dưới thì chỉ có sắn ngô, chứ đừng nói tới cơm dậy mà còn sống được đó!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 10:19
  Bày đặt làm cao, giỏi thì cứ xì-tốp đừng tuồn hàng độc hại qua VN đi!! gian thương có hơi tiền thì bâu như ruồi bâu c...còn lên mặt làm cao.

  Cứ dứt điểm VN đi xem VN có chết hay TQ so sốt vó cái sân sau bị họ ẳm trước, lo đến phát sốt đi mà còn bày đặt chảnh.

  bởi: Michel từ: Nouvelle Calédonie
  26.01.2013 16:53
  Tôi thiển nghĩ, thật buồn thay cho dân tộc cũa tôi ; Những người Tầu gốc Việt , muốn tẩy chay hàng Trung Quốc trên chính xứ sở cũa mình.

  bởi: Bạn NHÔ (hk) từ: Cầu ba cẳng.
  26.01.2013 16:50
  Trong quá khứ,cstq đã giúp người,giúp súng đạn,phương tiện chiến tranh,bày mưu hiến kế để tạo nên cảnh nồi da xáo thịt,huynh đệ tương tàn,kẻ nam người bắc giết hại lẫn nhau.Chỉ nghĩ đến điều đó,người trong nam đã không muốn dùng hàng China rồi.

  bởi: thắng từ: việt nam
  26.01.2013 15:30
  Vấn đề này tuy đơn giản nhưng không dễ giải quyết đâu các bạn.

  bởi: Người Việt từ: Bạc Liêu
  26.01.2013 13:45
  Qua diễn đàn này tôi kêu gọi ai là người VIỆT NAM có tin thần dân tộc muốn cho đất nước trường tồn mãi mãi hãy KHÔNG với tất cả những gì xuất xứ từ trung cộng dù là cây kim sợi chỉ

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:32
  Người dân muốn tránh hàng kém chất lượng và độc hại cũng khó bởi sự lừa đảo của bọn con buôn, ngay cả những siêu thị lớn có uy tín cũng lừa đảo. Nhiều khi người dân khó phân biệt được hàng Tàu đội lốt nhãn mác và xuất xứ khác. Nhà nước phải kiểm soát chặt các cửa khẩu và thường xuyên thanh tra (nhưng không bi mua chuôc) các cơ sơ buôn bán thì mới mong hạn chế được những hàng TQ kém chất lượng nhưng đội lốt.
  Trả lời

  bởi: luolei
  27.01.2013 09:00
  chống cái con khỉ!quản lý thị trường,hải quan,công an biên phòng vinamite tham lam như quỷ đói,dâm ô như dê núi,lấy ai mà chống hàng lậu!

  bởi: Mường
  26.01.2013 11:23
  Hoàng Trung Hải là người Tàu đã leo đến chức vụ chòm chóp thì hỡi ôi "NGÀN NĂM BẮC THUỘC MỚI " đã bắt đầu từ mấy năm nay rồi.Để thoát cái ÁCH này thì ĐẤT VIỆT phải xuất hiện vĩ nhân.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:22
  Nhiều lọai hàng VN cũng đâu có kém lừa đảo và xỏ lá hơn so với hàng Tàu. Một người VN yêu nước có thể bằng lòng chọn mua hàng VN dù chất lượng thấp do trình độ sản xuất thấp chứ không phải do lừa đảo.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:17
  Hàng hóa Trung quốc ngập tràn thị trường Việtnam đã tiêu diệt doanh nghiệp trong nước,và đầu độc người Việtnam,dẫn đến cái chết từ từ tiêu diệt giống nòi.TỘI này thuộc về đảng cộng sản Việtnam hiện đang cầm quyền.

  bởi: nguyen anh dat từ: saigon
  26.01.2013 10:40
  toi se in tren ao toi mac la khong dung hang madein ch ung n o neu toi ma in khong dung hang madein china thi se gap rac roi

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 10:25
  Nếu nói vì chính trị mà tẩy chay hàng Trung Quốc thì hơi quá , xong rất nhiều thông tin được đưa ra làm người tiêu dùng phải e ngại , ví dụ sửa nhiễm hóa chất độc hại cho trẻ em , trái cây nhiễm hóa chất độc hại làm người tiêu dùng e ngại ,... ; Chứ trước đây Việt Nam chống Pháp rồi chống Mỹ xong có ai chê hàng hóa của Pháp , của Mỹ đâu vì người ta tin vào chất lượng của hàng hóa , còn hàng hóa mà Trung Quốc dành cho trẻ em cũng độc hại thì làm sao chắc rằng các mặt hàng khác dám đảm bảo chất lượng .

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  26.01.2013 09:48
  Các bạn không biết à....VTV & đài Tiếng nói Việt nam là cái loa quảng cáo 16 chữ vàng+ 4 tốt cho Ba Tàu lấy đâu ra mà phản biện hoặc kêu gọi đồng bào Việt nam tránh xa hàng độc hại hàng dỏm China...không thấy Kỷ niệm 1000 năm Thăng long vua Lý Công Uẩn mang đồ Made in China...tớ cứ tưởng Càn long vào Thăng Long và lính Tàu đầy dẫy Đông Đô Hà Nội thời Lê Chiêu Thống... giá như đội ngũ sinh viên học sinh Việt ngày nay lên mạng nhiều biết rõ dã tâm của Ba Tàu và lũ hèn nhát CSVn mà giúp đỡ bà con mình biết tránh xa hàng dỏm hàng độc hại sản xuất tại đất Tàu và khuyến khích dân Việt dùng hàng Việt là ích nước lợi nhà thì hay biết mấy nhỉ.....chứ trông mong Truyền thông nhà nước thì nguy to.....đấy là cái loa của Tàu mà....

  bởi: muoi tam từ: VN
  26.01.2013 09:42
  Làm sao có thể tẩy chay hàng trung quốc trong chính phủ tẩy chay các doanh nghiệp sản xuất trong nước bằng chính sách kinh tế vĩ vĩ mô mô làm họ phá sản .
  Trả lời

  bởi: Duong Trieu từ: Hanoi
  27.01.2013 00:33
  Em thích phát ngôn này của bác lắm bác ạ!
  Chính sách vĩ mô của cái chính quyền thối tha này giết chết mẹ nó hết doanh nghiệp trong nước rồi. Doanh nghiệp của em bé tý ty, nhưng một quyết định của chính quyền làm nó chết bất đắc kỳ tử, không biết khi nào mới vực dậy được!!!
  Trả lời

  bởi: huy từ: dac lac
  27.01.2013 15:03
  Dung nhu vay that la thuong cho dan toc toi

  bởi: trinhngoctoan từ: US
  26.01.2013 09:39
  Trung cọng và chiến lược « lãnh địa hóa » chiếm trọn Biển Đông và đã đang thực hiện trước nhứt là biển đảo của VN ta hiện giờ (thành phố Tam sa) Nhưng đó chẳng qua có hình thức bài bản trước dư luận quốc tế mà thôi . Chứ thật sự ra thì bọn đảng csVN chúng đã hai tay “dâng cho Tầu” hồi nẫm ở Thành Đô (1990) rồi .
  Cho nên muốn chống giặc Tầu cọng, trước nhứt hãy nhìn rỏ sự thật trước mắt mà xác định kẻ thù của dân tộc Việt Nam là ai ? Chính là đảng csVN là những tên Tầu Nam Trung Hải (Hán gian) đội lốt, đã và đang ngấm ngầm biến VN thành Tây Tạng thứ 2 .
  Đồng thời cũng nhận lệnh từ Trung Nam Hải (TC), đảng csVN (VC) đang từng ngày giết chết những tinh hoa, những nhân tài, những nhà trí thức, những đấng anh hùng bất khuất, những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước , các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN ta một cách hết sức thâm độc nham hiểm, điển hình qua các vụ án phi lý và rừng rú vừa xảy ra . Hãy vạch trần tội ác bán nước cho Tầu có bằng chứng cụ thể của đảng csVN ngay hôm nay cho toàn dân Quốc nội được biết, mà tự cứu lấy mình (bằng cách hãy cùng nhau LA LÀNG lên cho thế giới biết Tầu cọng CƯỚP NƯỚC VN) trước khi quá muộn, đến khi bị trở thành nô lệ cho Tầu cọng trên chính Quê Hương mình.
  Chứ đừng để như nhân dân Tây Tạng hiện nay đang có hơn 70 người đã tự thiêu còn đang tiếp diễn hàng ngày (đấu tranh bằng mạng sống thân xác) để đòi và dành lại Quyền làm Người đúng nghĩa, trong thời đại văn minh tiến bộ của loài người trên thế giới .
  Xin đồng bào cả nước hãy cùng nhau LA LÀNG lên cho thế giới biết Tầu cọng CƯỚP NƯỚC Việt Nam ngay hôm nay để không còn kịp nữa đâu.

  bởi: luolei
  26.01.2013 09:31
  thằng cháu vợ tui nó mở cửa hàng bán áo len ,vải sợi nhập từ Nghĩa Ô,Triết Giang ,china về ,bán đắt như tôm tươi,nhưng giới thiệu là hàng hongkong nên bán càng đắt hơn ,một lãi hai!từ một anh nhóc thất nghiệp mà phất thành phú gia,nhà từ thuê thục thành ba căn mặt tiền,xe honda cub cùi thành Mercedes!cám ơn china nhiều!có người vina ghét china nhưng có rất nhiều người thoát kiếp nghèo hèn nhờ buôn bán hàng china!!!
  Trả lời

  bởi: Mao sạch Long từ: Hà Nội
  29.01.2013 00:46
  Mấy hôm Trời rét tớ mua nhằm phải chiếc áo len thổ tả made in china do thằng cháu lừa đảo của luolei ("lei" là họ Tầu khựa đấy, này này!! đổi họ lei ra họ "lừa" đi nhá!) nên da tớ cứ nổi mận ngứa từ cổ đến Hán bà con đừng tiếc tiền để bọn lừa, làm ăn gian xảo như thế để đức lại cho con cháu đấy nhá! Liệu mà ăn năn hối cải!
  Trả lời

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  28.01.2013 20:47
  Mấy ông Thần này rổi hơi, thích nói chuyện " Huề Vốn. " Hàng hóa dỏm, nhái, độc hại của nước lạ tràn ngập Việt Nam, là có sự thỏa thuận ngầm giửa 2 thằng Cộng. Thằng Cộng Lớn ra lệnh thằng Cộng NHỎ, không cấm, không tẩy chay, phải khuyến khích, dẹp, bắt những kẻ chống đối hàng hóa của Anh Cả Đỏ. Vợ chồng " Hoa Hậu biểu tình Kim Tiến " có gian hàng nhỏ bán quần áo trẻ em trong ngỏ, cũng bị " Quần chúng tự phát ... Lương. " và tụi Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Hốt sạch đem về phường CÔNG AN. Lý do : Để bảng " Không bán hàng NƯỚC LẠ. "
  Trả lời

  bởi: Tu lun từ: Hà Nội
  26.01.2013 16:33
  Đúng, Anh này nói đúng sự thật, đã nghèo lại hèn Cộng thêm bất lực lại chê hàng Tàu. Loại hết hàng Tàu có mà nói nhăn răng cả nút, liệu có đủ tiền mà Sài hàng Mỹ không? China product is the best for the people !


  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:33
  Những kẻ tiếp tay bao che cho tụi Trung Quốc nhập các loại hàng Giả,nhái,độc hại vào thị trường Việt Nam đã hưởng những món lợi kếch xù.Các bệnh viện ung thư của Việt Nam bệnh nhân,nhiều không kể xiết,không còn nơi mà trú ngụ củng chỉ vì xơi phải hàng tàu...Bao giờ bọn tàu bị cả Thế Giới dìm xuống Biển đông cùng với những tham vọng điên khùng của chúng thì loài Người mới hết đại họa...Hỡi tập Cận Bình mi còn có một chút lương tâm con Người nào nữa không đó..Tụi bây ác hơn Hit Ler,Bin laden,Hussein,Gadhafi cộng lại..

  bởi: Kiệt từ: ViệtNam
  26.01.2013 08:18
  Để các bạn tham gia diễn đàn ở nước ngoài hiểu rỏ tâm lý người dân trong nước. Tôi xin góp vài ý:
  Trước đây hàng hoá Trung Quốc được người tiêu dùng tiếp nhận bởi lẻ rất rẻ so với cùng chủng loại của nước khác, đáp ứng túi tiền người tiêu dùng còn khó khăn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bộc lộ nhiều khuyết điểm: chất lượng quá kém, độc hại rất cao. Tốn kém sửa chữa về thời gian, tiên của chung qui lại lớn hơn nhiều so với hàng hoá Nhật sản xuất. Do đó, thời điểm từ nay trở đi là thời gian suy tàn của hang hoá Trung Quốc không chỉ ỏ Việt Nam mà còn nhiều nước khác. Người Trung Quốc quá tham lam, ích kỹ nên họ chỉ chăm chăm vào lợi nhuận, lợi ích của họ , bất chấp ảnh hương tới sưc khoẻ người tiêu dùng.

  bởi: Mạnh từ: Việt Nam
  26.01.2013 08:07
  Bài viết này có nhiều điểm chưa chính xác. Tâm lý của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam rất sợ mua nhằm đồ Trung Quốc bởi lẻ vừa kém chất lượng vừa độc hại rất cao. Dầu ăn làm từ nước thải cống, vi cá mập từ chất tạo keo, sửa nhiễm melanin... Và ngay cả chính người Trung Quốc,họ cũng rất sợ hàng Trung Quốc. Nếu quí phóng viên dạo một vòng SaiGon, xem người dân nào không sợ hàng Trung Quốc? Tôi nghỉ, bản thân tác giả được phỏng vấn cũng không thích sử dụng đồ Trung Quốc.

  bởi: Nguyễn từ: Nhatrang ViệtNam
  26.01.2013 08:05
  Có chổ nào giống như đất nước tôi.Yêu nước là trọng tội.Góp ý xây dựng là chống phá.muốn tỏ bày điều gì phải nói vòng vèo ...chính phủ hô hào lòng yêu nước chống xâm lăng có nghĩa là điều này cấm kỵ...từ này ko phạt vì những điều này hay điều kia ..có nghĩa là sẽ tích cực phạt gấp đôi ...mọi người luôn sống trong nghi ngại và ngờ vực ...bạn bè thế giới nhìn dân tộc như kẻ lùa dối ngu dốt và phản trắc ...Nhưng cờ hoa ..bảng hiệu banrole thì vẫn treo đầy đường hô hào về sự quá khứ bất khuất ...người dân vẫn đi chân trần áo ko đủ mặc .cơm ko đủ no ,trẻ em bắt chuột ăn thay thịt ...đèn đuốc ở đô thị thì nhấp nháy sáng choang ..trong khi những vùng quê xa xôi đang chỉ cần một ánh sáng leo loét ..Có gì mà hãy diện .có gì mà vinh danh ...mọi người đã trở thành hèn nhược và dối trá cam tâm sống với những điều này ...!!! thì Việt nam sẽ mất tên là điều hiển nhiện

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 07:53
  Người Việt Nam dùng hàng Việtnam. Nếu không đủ thì nhập cảng thêm từ Thailand cũng tốt vậy. Tại sao cứ phải buôn bán với Tàu.

  bởi: anh Hùng từ: Hà Nội
  26.01.2013 07:25
  Thực ra không ai thích TQ cả tôi đã tẩy chay hàng tàu lâu rồi vì dân nghèo quá nên phải dùng hàng tàu thôi, nếu thái lan, mã lai. in do... sản xuất các mặt hàng tiêu dùng giá rẻ tương đương với hàng tàu thì hang tàu mang vào việt Nam bán thì hàng tàu chết ngay, rất buồn là hàng nội địa không đủ cho đáp ứng nhu cầu và hoàn cảnh của dân. Mong rằng các nước trong hiệp hội đông nam Á, các nước lớn như Mỹ, Nhật, EU hãy nắm bắt hoàn cảnh, tâm lý người việt hiện nay mà sản xuất hàng phù hợp mang vào việt nam bán, chúng ta hãy cùng nhau dạy cho tàu cộng bài học. Tàu đủ kiểu lừa, vừa rồi bảo Nga bán máy bay hiện đại cho nhưng nay Nga lên tiếng không có chuyện đó. Các bạn thấy không Tàu khựa muôn đời là kẻ dọa dẫm, bẩn thỉu. một tỷ tỷ lần không tin tàu cộng! ai tin là bị lừa bị hại.

  bởi: Người Việt Canada từ: Saskatoon, Canada
  26.01.2013 07:21
  Xin mách với người Việt ở hải ngoại rằng, tôi nghĩ có phần đúng đến 95%, hải coi chừng thực phẩm của Tàu bán trong các siêu thị qua bàn tay của các công ty thực phẩm lớn ở đây. Nếu để ý kỷ sẽ tìm thấy trên bao bì hoặc hộp đựng thực phẩm được ghi là : PREPARED FOR ........ hoặc MANUFACTURED FOR ..... , tức là thực phẩm này được điều chế cho công ty ... .Có lẽ vị sợ người Tây phương tẩy chay nên Tàu mới cấu kết với các công ty ở đây làm như thế. Đối với tôi, hầu như không dùng thức ăn làm từ Trung quốc; do dó, trước khi mua món ăn gì, đặt biệt thức ăn đông lạnh, tôi xem rất kỷ nơi sản xuất. Tôi xin mời Quý vị khi đi chợ hãy kiểm tra trên bao bì hay là hộp đựng thức ăn, xem coi tôi nói có đúng không ?

  bởi: Hai từ: Haiphong
  26.01.2013 06:57
  Nguoi Vietnam của các Ông có một thói quen và đây cũng là một thói xấu ham rẽ cho dù phẩm chất xấu, tệ! biết mình bị lừa nhưng vẫn tiếp tục mua hàng giả của TQ tại vì dân Vietnam không còn đường lựa chọn, tất cà những đồ vật dụng hằng ngày cho tới cái ăn cái mặc cũng đều lệ thuộc vào TQ bởi vậy không bao lâu nữa thì Vietnam cũng trở thành một phần của TQ, À suýt nữa Tôi quên giới thiệu cho mọi người biết là Tôi người TQ đã định cư ở Vietnam hơn 20 năm rồi , cho nên Tôi thấy Vietnam sẽ trở thành một tĩnh của TQ trong nay mai , theo Tôi được biết trong vòng 20 năm trở lại, Quý vị nên học tiếng Hoa là vừa, chắc Quý vị cũng biết dân Vietnam thì hèn yếu sợ chết không dám vùng lên, còn chính quyến thì lệ thuộc vào Bắc Kinh sai gì làm nấy ngay cả biển đảo cũng hai tay giao cho TQ rồi giả bộ lên tiếng hô hào để trấn an nhân dân !, toàn dân Vietnam đã bị Đãng CS lừa mà không biết mà dù biết cũng không làm gì được tại vì con người Vietnam không có dân tộc tính , cuộc sống lúc nào cũng vọng ngoại, không có đầu óc sáng tạo !, bởi vậy tất cả đều lệ thuộc vào TQ, Tôi chỉ nói sự thật thôi mong quý vị thông cảm nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 02:59
  Cam on y kien cua ong ..rat thang thang & trung truc se lam nhieu nguoi tu ai .. vi luc nao cung tu hao 4000 nam van hien , anh hung chong my phap nhat .. ruong dat phi nhieu rung vang bien bac .. nhung luon luon xep hang tu duoi dem len .
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  26.01.2013 13:29
  Ong noi rat hay. Su that mat long nhung hay doi dien voi no. Ong noi hoi qua dang, nhung hien tai truoc mat, Vn cung giong nhu mot tinh cua tc thoi. Dan VN toi khong hen, nhung chinh quyen thi hen lam. The gioi thay doi, hy vong tuoi tre trong nuoc se hieu va tim lai chinh minh de thay doi, va xay dung lai dat nuoc.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  26.01.2013 06:09
  Nếu hàng độc hại sẽ bị tẩy chay thì hàng hóa từ nơi sản xuất đó bị tồn đọng, và kinh tế nước này cũng sẽ bị lụn bại.
  Phải nói là: Nhiều khách hàng quan tâm đến phẩm chất hàng và chính trị mới đúng chứ.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.01.2013 05:15
  Người Việt Nam đa số không quan tâm đến vấn đề tiêu dùng hàng hóa của TQ, thấy cái gì rẽ, cái gì tiện thì mua về sử dụng ngay cả thực phẩm. Trên thực tế thì báo chí VN là phương tiện truyền thông đến quảng đại quần chúng khắp cả nước, nhưng báo chí chỉ được đăng tải những gì mà Ông chính quyền Nhà Nước cho phép còn như các tin tức nhạy cảm thì người dân không thể tiếp xúc được. Nói đến sự chống tiêu dùng hàng hóa độc hại của TQ thì sự việc ấy đến với đại bộ phận quần chúng nhân dân là không thể khả thi, chính theo nhận định của bản tin nầy là CPVN ngăn chặn người Việt Nam biểu tình chống TQ, phong trào như chiếc bóng mới vừa thổi lên là bị kim chích cho xẹp ngay thì còn ai thấy được tiếp xúc được, Chính vì thế người Việt đã bị che mắt, tầm nhìn bị hạn chế, sự hiểu biết về những hàng hóa độc hại của TQ chỉ là 1 hình thức hạn chế chứ không đến với toàn thể dân tộc! Ngay cả việc TQ xâm lấn đất nước, chỉ thiểu số người ở các đô thị lớn như Hà Nội và Sài Gòn biết, nhưng ở hàng cùng ngỏ hẹp ở các tỉnh, thành phố, nông thôn thì mấy ai biết mà quan tâm? Mà dẫu cho có biết cũng sợ mà không dám nói tới chứ đừng nói là tham gia biểu tình như ở các nước khác ví dụ như Philippines. CPVN chỉ cho phép tự do ngôn luận có giới hạn còn thì những luật lệ về hình sự dành để ngăn chặn về tự do nầy là công cụ , là 1 thứ vũ khí vô hình làm cho người dân sợ hải khi nói đến tranh đấu cho vấn đề nầy vấn đề nọ! Tóm lại việc phổ biến vấn đề chống sử dụng hàng hóa của TQ vì thế mà khó thực thi dù có nhiều vị có tâm huyết đề ra! Bọn gian thương là những mốc xích sắt làm cho hàng hóa độc hại càng ngày càng lan tràn tới mọi nơi trong nước. Có nhiều người dấn thân lao vào việc quảng bá tư tưởng bài Hán với nhiệt tâm, nhưng họ đã là nạn nhân bị tù đày, bị giam cầm với những bản án khắc nghiệt. Tuy nhận ra điều ấy, nhưng phong trào vận động quần chúng vẫn âm ỉ mà CQVN khó dập tắt được, nhất là truyền thông ngày nay đã tiến vượt bực; xã hội VN sẽ thay đổi đó chỉ là thời gian...
  Trả lời

  bởi: lotoiton từ: nghe an
  26.01.2013 13:07
  muốn thay đổi thì sang Mỹ mà sống chứ ở Việt nam đang có đảng cộng sản và dân tộc Viêt Nam
  Trả lời

  bởi: lại giành đất
  28.01.2013 03:49
  mửng đó làm hòai, hổng ưa là đuổi, nhà của chung bậu à, phải biết cho trăm hoa đua nở mới là kẻ biết trồng cây. còn ngắt hết trồng mỗi thứ mình ưa bắt họ ăn thì thiếu chất, suy dinh dưỡng. có thấy giáo sư kêu gọi đừng nấu hoài món ăn dối trá chưa?

  bởi: Trần đức Hào từ: Đà Nẵng VIỆT NAM
  26.01.2013 05:12
  Không phải xuống đường , la làng lafbayf tỏ long yêu nước.Hãy như các bà nội trợ : không xử dụng hàng Trung Cọng , không ăn thức ăn Trung Cọng , không nói với Trung Cọng . Đó mới thật sự người Viêt Nam chân chính.

  bởi: le hung từ: Duc
  26.01.2013 04:55
  Nào là thịt thối,thực phẫm đầy côn trùng meo mốc,trên 300 nhà sản xuất rượu ở Tam đa kô 1 nhà có giấy hành nghề củng kô có dụng cụ nấu mà t̀oàn cồn công nghiệp, thuốc rầy để pha.Xăng làm xe tự bôc cháy.TQ có sửa pha melanin nhưng đã có xử tữ những kẻ đó .Hảy xài hàng VN.Ai mua hang VN là trúng kế gian thương như xe hơi,vi tính ... toàn hàng Tq quá date rồi made in Vn mà bán gía cao.Yêu nước cuồng tín tốt hay x́ấu ?Mà Vn có xử mấy tội phạm đó chưa? Ung thu rat nhieu o VN.

  bởi: TỰ DO từ: Sài Gòn
  26.01.2013 04:54
  Trung Quốc là xứ sở của hàng nhái và hàng giả.Ngay cả lương tâm con người cũng giả dối luôn. Giới cầm quyền TQ đang điên cuồng xâm lược các nước láng giềng và đàn áp phong trào dân chủ trong nước. Ở VN, mọi người dân đều biết bộ mặt thật của nhà cầm quyền TQ. Chỉ có một số ít liếm chân bọn bành trướng vì sợ mất chức mất quyền lợi. Lịch sử sẽ nguyền rủa những tên Lê Chiêu Thống của thế kỷ 21 này.

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  26.01.2013 04:52
  TQ trong nhung nam gan day, san xuat tran ngap va o at dua san pham KHONG CHAT LUONG DOC HAI ra toan the gioi, nhat la thi truong VN , thu ve mot loi nhuan khong lo va tro thanh mot nuoc co toc do phat trien kinh te nhanh nhat nhi the gioi. Tu do TQ nghinh ngang tu cao tu dai xam chiem dat dai lanh hai nhung nuoc lang gieng.
  VN chung ta vi co bien gioi chung va voi su tiep tay cua cua nha cam quyen danh moi uu tien cho TQ tuon hang hoa vao pha hoai nen kinh te ky nghe trong nuoc. Bay gio ngay trong luc nay, cang som cang tot, nguoi dan VN trong va ngoai nuoc bang moi gia phai tay chay hang TQ, van dong ban be cac nuoc minh cu ngu ngan chan hang hoa, nhung ten linh pha hoai kinh te the gioi tham lang.
  Neu toan the gioi mot long tay chay hang TQ, toi chac chan TQ se bi boi thuc vi nhung hang hoa khg chat luong da san xuat. Va chi con mot lua chon la dem do thung rac tieu huy khg noi tieu thu. Luc nay ra sao chac quy vi da hieu roi.
  Vay ngay bay gio chung ta cung nhau gop ban tay tieu diet be lu ngang nguoc, tieu diet con quy do CS dan anh phuong Bac, thi nhung rau ria dan em thuoc ha cung dan da chet theo.
  Chac chan nhu vay.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 04:25
  thứ nhất cảm ơn văn bút anh thứ hai tại sao voa không nhắc gì đến nhac sĩ việt khang thông tin để tiến bộ mà chẳng thiện cảm chút nào người miền nam chúng tôi sau 1975 có đi học đâu mà trở thành luật sư

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  26.01.2013 04:17
  Một phản kháng đúng.Toàn dân VIỆT NAM hãy đoàn kết tẩy chay những sản phẩm Made in China.Nếu cứ maĩ dùng những món hàng,độc hại,kém chất lượng từ kẻ thù ko lâu DT VN sẽ gánh hậu quả rất tai hại,mất sức đề kháng.Đây cũng là hình thức phản kháng hiệu quả.Bọn "nô bộc chủ nghiã" có thể bán Biển Đảo,nhượng đất,nhưng ko thể bắt nền công nghiệp nội địa đi vaò vòng nô lệ TQ.Hãy mua hàng nội địa,tẩy chay kịch liệt hàng hoá TQ.Ở haỉ ngoại chúng tôi đã tẩy chay,và kinh sợ những sản phẩm có nguồn gốc TQ.Đây là "tử huyệt" cuả kẻ thù,Mỹ và Âu Châu,Nam mỹ,cũng đã kiểm soát chặt chẽ hàng từ TQ.Bọn dã man,hiểm độc,và tàn nhẫn TQ sẽ gánh lấy hậu quả bại vong.TG nên đưa lũ man rợ naỳ quay về thời MAO.Cũng gửi đến Ông,Bà(hay cả 2) NHÔ HK,người từng láo xược "nếu ko mua hàng TQ thì đói rã họng",hoặc "chỉ có TQ là Tốt" haỹ tự phản tỉnh,mình là con dân VN,hay là một tên nô lệ bẩn thiủ cuả TQ?Nếu còn nhân phẩm VN,thì mở mồm ra mà phản biện ông TQMY,ScS,hãy xử dụng caí Critical Thinking mà ông,bà(hay cả 2) tự hào mà xử trí với ngoại nhân,hơn là dùng nó để bẻ cong,bôi bẩn và phá hoại đồng chủng.Trừ phi là một tên "nô bộc" cho TẦU.

  bởi: ThanhNgoc
  26.01.2013 04:14
  KINH THUA TOAN THE 90 TRIEU NGUOI DAN VIETNAM HAY LA 90 TRIEU NGUOI TIEU THU HANG HOA:

  Tất cả người dân Vietnam bất kể là ai hãy luôn luôn chống lại việc xâm hại quốc gia Việtnam của những hàng hóa của Tầu là đồ nguy hiểm, chết người, gây bệnh tật cho bất cứ ai xử dụng! Hãy quyết tâm khong bao giờ mua hàng hóa của Tầu! bất kể là thứ gì! và thay vào đó mua hàng hóa của Việtnam, hay của các quốc gia tử tế, văn minh, vì họ đặt nặng sự quan tâm đến phẩm chất của hàng hóa họ sản xuất! (ThanhNgoc)

  bởi: TBA
  26.01.2013 03:50
  Người dân ở các tỉnh miền bắc Việt Nam do không nắm vững thông tin, lại bị bịt miệng nên không hiểu rõ mưu đồ thâm độc của Trung Cộng, thêm vào lòng tham nên sẵn sàng buôn hàng giả, hàng độc hại bán cho dân mình. Giả sử nhà nước tuyên truyền mạnh thì cũng đỡ lắm, đằng này lại sợ mất lòng Băc Kinh...Lại còn bắt những ai công khai chống hàng Trung Cộng như cô Trịnh Kim Tiến từng bị làm khó, bị công an quậy phá ngay cửa tiệm của cô, đúng là bọn phản quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:18
  Ai bảo buôn hàng Tàu chỉ có dân mấy tỉnh MB ?

  bởi: Bm từ: USA
  26.01.2013 03:08
  Người Việt trong và ngoài Nước phản đối Tàu Cọng giết người cướp của và cướp đất của Việt Nam bằng cach tẩy chay hàng Tàu.Thế mà Cán Bộ Văn hóa Cọng Sản Việt Nam lại "chỉ có TQ là tốt" (Nhô HK),"TQ chưa hề đạp chết ai" (Chùa Bà Đanh),"Việt Nam là đồ cắc ké" (VNMY).Thật tế,Người Việt Hải Ngoại dùng hàng Việt Nam 99% ngoại trừ hàng điện tử do Công Ty Mỹ đem về từ Nước Ngoài;thế mà Cán Bộ Van Hóa CS Nhô HK lại chơi ngon "Việt Kiều tại Mỹ mặc áo quần TQ,dùng đũa TQ,ăn nhà hàng TQ ".Nếu Bm tôi nói không đúng thì người CS được nêu trên đây nên hãy có lời phản bác;chứ Cán Bộ Văn Hóa CSVN nuôi thân và gia đình mình bằng mồ hôi,nước mắt có hòa lẫn xương và máu của người Việt Nam,mà lại chơi chua thế này thì ai coi được.Nếu làm sự đánh giá trí tuệ người CSVN trên đây thì nên đem ra thứ gì để mà so sánh ?.

  bởi: Chị Ba
  26.01.2013 02:05
  Phản đối hàng TQ bằng hàng chính phẩm VN là hành động yêu nước khôn ngoan của người dân dưới chế độ cộng sản. Đảng không cho Trưng Cầu Dân Ý thì dân tự làm vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 06:25
  hàng VN cũng quá cha hàng TQ ,vào chùa tu chắc ăn?

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 02:05
  Lê Anh Hùng bị ‘đưa vào trại tâm thần’

  Vào lúc 10h15 phút sáng nay- Theo thông tin của những người dân chứng kiến thì công an gồm một người mặc quân phục, còn lại 5 người mặc thường phục đến tại công ty HVT đóng trên địa bàn huyện Văn Lâm- Tỉnh Hưng Yên của giám đốc Hoàng Văn Trung. Họ đi trên chiếc xe INOVA và yêu cầu giám đốc “cho gặp Lê Anh Hùng vì có việc liên quan đến giấy tạm trú – tạm vắng” Giam đốc cho gọi Hùng ra và họ đã đưa Lê Anh Hùng đi.

  Cho đến lúc này, những bạn bè làm chung chỗ Hùng đã nhận được thông tin ” Lê Anh Hùng bị đưa vào trại Tâm thần Hà Nội”

  Được biết, Lê Anh Hùng không hề có bất cứ biểu hiện gì về tâm thần nếu những ai đã gặp mặt- tiếp xúc với Hùng. Càng không thể là “tâm thần” khi nhìn nhận những việc làm và cuộc sống hàng ngày của Lê Anh Hùng. Trong khi đó ai cũng biết Lê Anh Hùng đã kiên trì theo đuổi vụ việc và nộp đơn tố cáo nhiều lãnh đạo có tên tuổi tới 70 lần nhưng chưa nơi nào lên tiếng ĐÚNG- SAI.

  Lê Anh Hùng viết nhiều bài bình luận chính trị xã hội và dịch trôi chẩy tiếng Anh, trong đó một cuốn sách.

  Vài năm trước, bà luật sư Bùi Kim Thành, một người tranh đấu cho dân oan, cũng từng bị nhiều lần bắt vào trại tâm thần. Sau đó, bà phải sang Mỹ tị nạn để mong bảo toàn tính mạng.

  Gần đây, Lê Anh Hùng còn được biết đến như một biểu tình viên tích cực, có mặt trong hầu hết các đợt biểu tình chống Trung Quốc.

  Nơi đang giữ Lê Anh Hùng:

  Tên đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội

  - Địa chỉ: Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội

  - Điện thoại: 0433.771135 – 0433.771136
  Có thể đọc các bài viết của Lê Anh Hùng tại blog này

  Một số bài đã đăng trên Đàn Chim Việt

  http://www.danchimviet.info/archives/72367/le-anh-hung-bi-dua-vao-trai-tam-than/2013/01#comments

  bởi: Ngo Su Ky từ: Uc
  26.01.2013 01:55
  Giáo sư London nói đúng sự tây chay đó sẽ không ảnh hưởng nhưng đó là một sự bày tỏ sự tiến bộ trong quan điểm dùng.
  Nếu sản phẩm từ Trung Quốc chất lượng đàng hoàng thì ai tây chay được.
  Hơn nữa nhiều sản phẩm làm từ Trung Quốc nhưng công nghệ và công ty nước ngoài nên người tiêu dùng vẫn ủng hộ thôi.
  Cho nên người tiêu dùng phải tự học hỏi, nhưng các tổ chức bảo
  vệ tiêu dùng phải nổ lực giúp đỡ về thông tin để mang lại một sân chơi bình đẳng trong trong sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng hóa.

  bởi: Lê Trần từ: usa
  26.01.2013 01:50
  ,Dân tộc VN không bao giờ và cũng chẳng có bao giờ quên được cái bản chất thực dân,đầu óc bá quyền và mưu đồ đồng hóa của Hán tộc .Lúc thịnh cũng như khi suy,thời bình hay chiến,người VN không quên mối thù truyền kiếp của phương bắc.Những người đã từng du học,sống lâu bên Tàu,vẫn muôn đời không thích người Tàu,vì chính họ ( Tàu) mang trong người cái bản chất xấu xa đó .

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  26.01.2013 01:26
  Người Việt dùng hàng Việt là góp phần đưa kinh tế nước nhà phát triển đóng góp cho tổ quốc hưng thịnh...tránh xa hàng dỏm hàng độc hại made in China.....

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)